Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Bà xã mua được - Nại Lương Ngư

 
Có bài mới 10.01.2015, 16:37
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 21188 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 64
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2. Chọn vợ cho con.

Editor: Linh.

Ngày hôm sau chuyện Trần Chung thay con trai chọn vợ chính thức đưa ra nhật trình (chương trình trong một ngày), ông ở thành phố W còn có một quầy hàng lớn, thật sự là không rời được lâu lắm, chuyện này chỉ có thể tốc chiến tốc thắng, hơn nữa bản thân con trai mình là cái bộ dáng kia, từ đầu ông cũng không hy vọng xa vời tìm được một cô con dâu xinh đẹp lại có khả năng. Ông chỉ hi vọng ở nơi nghèo khó này có thể tìm được một người có tâm nhãn, có thể chăm sóc con trai ông cả đời là thỏa mãn rồi.

Nghĩ đến con trai, trong đầu ông liền tự động hiện ra đôi mắt tinh khiết trẻ con, ông không chỉ một lần cùng chị hai của ông cảm thán qua, Tiểu Trí là trách nhiệm ông muốn gánh vác cả đời, nhưng dù sao ông cũng đã lớn tuổi, đến khi ông cũng đi rồi, Tiểu Trí còn có thể phó thác cho ai? Vì chuyện này tính toán, cũng chỉ có thể thừa dịp thân thể còn khỏa mạnh, giúp nó tìm được một người vợ thật thà chất phác. Quá nhanh nhẹn xinh đẹp, đừng nói nhà gái người ta không đồng ý, ông cũng không yên tâm. Cuộc sống về sau của con trai, tất cả ông đều đã giúp nó chuẩn bị tốt, ông chỉ thiếu một người con dâu không có tâm địa gian giảo, một lòng một dạ chăm sóc con trai ông. Có xinh đẹp hay không, điều kiện gia đình tốt hay xấu đều không quan trọng.

“Chú, bữa sáng đã chuẩn bị xong rồi, mau tới ăn đi.” Chiêu Đệ bưng một cái khay vừa nói vừa đi vào nhà chính, cô dùng thịt heo tối qua còn thừa lại và một ít rau xanh sáng nay mới hái, dùng lửa nhỏ hầm một nồi cháo thịt nạc rau xanh, cháo hầm cực kì sềnh sệch, nghĩ như vậy tương đối không nhanh bị đói.

“Chiêu Đệ à, những người khác đâu rồi? Sao từ sáng đến giờ cũng không nhìn thấy?” Từ khi ông bắt đầu rời giường đến giờ chỉ nhìn thấy một mình Chiêu Đệ, ban đầu ông còn tưởng bản thân dậy muộn, nhưng nhìn đồng hồ mới hơn 6 giờ, đây không tính là muộn mà.

“Ba cháu ra đồng, hôm nay là ngày trấn trên họp chợ, trời chưa sáng mẹ cháu đã cùng người trong thôn đi trấn trên, em trai đi học. Chú, trước khi ba ra ngoài đã giao cho, nói chuyện hôm qua chú nói, ông sẽ lưu ý, giữa trưa lúc về nhà ăn cơm sẽ cùng ngài nói tỉ mỉ hơn. Buổi sáng chú có thể đi tìm trưởng thôn, người kia quen mặt, có lẽ sẽ giúp được.” Tuy rằng ngoài miệng Chiêu Đệ không nói gì thêm, nhưng trong lòng lại có nhiều hơn ba cô một cái tâm nhãn. Chú Trần này vừa nhìn đã biết là người có tiền, hơn nữa tỉnh Z thành phố W là thành thị giàu có nổi tiếng cả nước, ông ấy làm sao có thể vô duyên vô cớ chạy đến nơi này chọn con dâu? Còn là chọn vợ cho con, vì sao không phải là con trai ông ấy tự đến, mà phải là ông ấy đến chứ? Đủ loại vấn đề, tuy rằng cô chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng có thể khẳng định một điều là, trong chuyện này khẳng định có bí mật gì đó không cho người ngoài biết.

“Ừ. Người ở chỗ này của các cháu dậy thật đúng là sớm, chú Trần của cháu đều đã hai mươi năm chưa dậy sớm như vậy rồi.” Sau khi nghe xong trong lòng Trần Chung không khỏi thổn thức. Hồi trước khi ông đi theo anh rể học nghề dường như mỗi ngày đều dậy sớm như vậy, nhưng từ khi bắt đầu buôn bán đến nay, ông liền bắt đầu cuộc sống ngủ muộn dậy muộn, giống như hôm nay 6 giờ hơn đã rời giường là không thể nào bao nhiêu năm nay rồi. diễn✿đàn-lê-quý✿đôn

Trần Chung nghe theo đề nghị của ông Lâm, thừa dịp buổi sáng rảnh rỗi đi thôn ủy tìm trưởng thôn, nhưng lại đặt trọng tâm câu hỏi lên người Chiêu Đệ. Từ tối hôm qua sau khi biết cô bé không còn nhỏ như trong suy nghĩ của mình, một ý tưởng liền cắm rễ thật sâu ở trong óc ông. Đứa nhỏ Chiêu Đệ này, ông càng nhìn càng thích, thực tâm nhãn, cần cù có khả năng, quan trọng nhất là cô bé nguyện ý hi sinh bản thân vì người nhà, còn không có một câu oán hận nào, cô gái như vậy phù hợp với Tiểu Trí.

“Trưởng thôn, không dối gạt ngài, ngày hôm qua tôi vừa vào thôn đã đụng phải chuyện trong nhà anh Lâm, bây giờ tôi còn đang ở trong nhà anh ấy này. Cho nên khó tránh khỏi muốn biết nguyên nhân, ngài có thể nói một chút sao?”

“Ông chủ Trần thật sự là khách khí, ông từ xa chạy tới nơi này của chúng tôi mở nhà máy, đây là chuyện tạo nhiều phúc cho thôn dân, chuyện ông hỏi cũng không phải bí mật gì, hơn nữa ông ở ngay đó, lo lắng tình huống nhà bọn họ hoàn toàn là hợp tình hợp ý.” Trưởng thôn Lâm ân cần nói, thung lũng họ Mã nhiều năm như vậy ai cũng nghèo, cái đó và không có người đến đây đầu tư có quan hệ rất lớn, ông chủ lớn ở thành phố W vừa tới liền cùng ông ta nói một chuyện vui như vậy, không cần nói chỉ nghe ngóng chuyện nhà họ Lâm, cho dù muốn hỏi tổ tông tám đời của cả thôn ông ta cũng không nháy mắt.

“Ông nhắc đến nhà họ Lâm phải không, có câu thế nào nhỉ, đúng, người đáng thương tất có chỗ đáng hận. Lão Lâm tam đại đơn truyền, chính ông ấy tốt, nhưng ba mẹ và vợ ông ấy sống chết cũng phải có thằng cu, ông nói xem càng sinh càng nghèo, càng sinh càng nghèo, không phải chính là đạo lí này sao? Vì sinh thằng nhóc này, hai đứa con gái nhà bọn họ cũng không còn, thân thể vợ không tốt, ngay cả mẹ ông ấy bị bệnh cũng không có tiền đi bệnh viện, chịu đựng không được vài ngày liền đi rồi.”

“Còn có Chiêu Đệ, ông chủ Trần cũng nhìn thấy rồi đúng không, cô bé xinh đẹp biết bao, hơn nữa đứa bé này đọc sách cũng rất giỏi. Khi còn đi học, mỗi lần có cuộc thi đều đứng thứ nhất, nhưng vì em trai, cương quyết thôi học. Thiếu nữ 20 tuổi, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, mỗi ngày đi theo ba nó ra đồng, dám làm cho bản thân giống con nhóc 16, 17 tuổi, trên người một chút thịt béo cũng không có. Chỗ này của chúng tôi, con gái đều lập gia đình sớm, nhưng điều kiện nhà con bé, còn có thân mình không chút thịt của nó, nhà ai cũng không nguyện ý cưới nó, sợ thêm gánh nặng, cũng sợ nó không sinh được.”

“Vôn là, thằng bé nhà họ Lâm cũng không chịu thua kém, đọc sách giỏi, người cũng hiếu thuận hiểu chuyện, nhưng khoảng thời gian trước lại ngang ngược không chịu đi học, mỗi ngày trốn đến trấn trên đi tìm việc làm. Ông Lâm tức giận cũng là nói không được, ngày hôm qua ông đến, phỏng chừng chính là lão lâm không nhịn được muốn giáo huấn thằng bé đó rồi.”

“lão Lâm này tính ra còn là họ hàng xa của tôi, không phải tôi giúp thân thích nói chuyện, nhà bọn họ vô cùng đơn giản có vài miệng ăn, làm người đều thành thật. Chuyện ngày hôm qua cũng là có nguyên nhân, ngài ấy, yên tâm ở đi không sao đâu, nếu cảm thấy nhà bọn họ điều kiện không tốt, ngài có thể lập tức chuyển đến nhà tôi.”

“Không, không, trưởng thôn quá khách khí, tôi ở nhà Chiêu Đệ rất tốt, chỉ là tò mò nên hỏi nhiều mấy câu như vậy thôi.” Trần Chung vội vàng từ chối ý tốt của trưởng thôn, chiếu theo như vậy, Chiêu Đệ thật đúng là con dâu tốt, ông sẽ không suy nghĩ giống người bên này cho rằng thân thể nhiều thịt mới dễ sinh. Nhà bọn họ thích con dâu nhiều thịt, hơn phân nửa nguyên nhân là vì người nhiều thịt làm việc nhiều. Ông cũng không phải muốn tìm lao động, chỉ cần thân thể khỏe mạnh là được.

Hơn nữa nhà cô bé còn muốn cung Lâm Diệu Tổ đọc sách, nói như thế nào đều là một gánh nặng rất lớn, có lẽ ông trở về cùng ông Lâm thương lượng, chuyện này hoàn thành rồi. Chỉ có điều chuyện này cũng không gấp, mấy ngày nay ông mượn cớ mở nhà máy, tỉ mỉ nhìn kĩ cô gái nơi này, không biết chừng còn có thể tìm được người thích hợp hơn. Có lẽ là quan hệ chủ trọ, lại có lẽ là Chiêu Đệ thật sự hợp mắt ông, Trần Chung đi khắp toàn bộ thôn, ngầm nhìn đủ các cô gái, thế nào cũng cảm thấy Chiêu Đệ mới là thích hợp nhất. Vì thế bây giờ chỉ còn lại một vấn đề, thì phải là làm thế nào để nhà họ Lâm đồng ý cửa hôn nhân này.  d∞đ∞l∞q∞đ

Tuy rằng nhìn từ góc độ lợi và hại, nhà họ Lâm đồng ý cửa hôn sự này là lựa chọn tốt nhất, nhưng sau mấy ngày ở chung, ông cũng phát hiện một chuyện thực: ông Lâm là thật lòng yêu thương cô con gái này, lại bởi vì lòng mang áy náy cho nên rất nhiều việc ông còn cưng chiều Chiêu Đệ hơn cả Lâm Diệu Tổ. Một anh nông dân trung thực lại mười phần bướng bỉnh như vậy, ông thật đúng là không nắm chắc có thể thuyết phục được ba Chiêu Đệ.

Lặp lại suy tư như vậy cả ngày, cuối cùng ông quyết định xuống tay từ trên người Chiêu Đệ, chuyện này chỉ cần cô bé đồng ý, cũng thành một nửa rồi.

Hôm nay, Trần Chung thừa dịp nhà họ Lâm người ra đồng, người đến trường, mẹ Chiêu Đệ ở trong phòng đóng đế dày, vụng trộm gọi Chiêu Đệ đang quay gà dưới bếp đến bên cạnh.

“Chú Trần, chú tìm cháu có chuyện gì sao?”

“Chiêu Đệ à, cháu biết mục đích chủ yếu chú Trần đến thôn đúng không?” Đối mặt đứa nhỏ vẻ mặt tín nhiệm, Trần Chung bỗng cảm thấy khó có thể mở miệng nói lời tiếp theo. Có phải ông có chút ích kỉ hay không? Một thiếu nữ như vậy, không chừng còn có thể gặp được một đoạn nhân duyên không tệ, nhưng nghĩ đến đứa con trai tự bế ở nhà, trái tim đang mềm lại cứng rắn lên.

“Biết ạ. Chú Trần, cháu và ba cháu còn đang buồn bực đây, mấy ngày nay chỉ thấy chú bận chuyện mở nhà máy, cũng không thấy chú đi nhìn con gái người ta, còn tưởng rằng chú không thích con gái nơi này đó.” Từ sau khi biết Trần Chung đến nơi này mở nhà máy dẫn mọi người thoát nghèo, Chiêu Đệ liền vô cùng cảm kích ông, đối chuyện của của Trần Chung lại càng 120 phần để bụng.

“Ách, chú Trần đang muốn cùng cháu nói chuyện này đây. À, đúng rồi, chú cho cháu xem cái này trước.” Trần Chung từ trong túi áo lấy ra một cái điện thoại di động, mở photo album ra, tìm kiếm một ít ảnh chụp hàng ngày của con trai. “Chiêu Đệ, cháu xem, đây là con trai chú Trần tên Trần Trí, cháu thấy nó thế nào?”

Chiêu Đệ nhìn vật nhỏ vừa chạm vào màn hình đã thay đổi, cảm thấy tò mò, cô chưa từng nhìn qua cái gì tiên tiến như vậy. Chỉ có năm trước người trong thôn ra bên ngoài làm công trở về, cô mới biết được điện thoại di dộng lớn lên trông như thế nào, nhưng di động của bọn họ là một cục dài màu đen, gọi điện thoại cũng phải ấn phím, hoàn toàn khác biệt với cái siêu mỏng trên tay chú Trần lúc này.

Cô nhìn thẳng đến khi nghe thấy chú Trần gọi mới chăm chú nhìn về phía màn hình. Chỉ thấy một thanh niên cao gầy, ngồi bên một cái đàn dương cầm lớn hơn rất nhiều so với cái trước đây cô từng được nhìn thấy, hết sức chăm chú đàn khúc nhạc. Ánh mặt trời từ ngoài cửa sổ chiếu vào, chiếu sáng một bên mặt làm anh vô cùng thần thánh, đúng, chính là thần thánh. Người này làm cô nghĩ đến Quan Âm được cung phụng trong miếu, tuy rằng anh rất gầy, ngay cả ngũ quan một chút tương tự cũng không có, nhưng vẻ mặt của anh thật sự làm cô nghĩ đến Quan Âm bình thản ôn hòa.

“Chú Trần, con trai chú thật là xinh đẹp.” Cô nhìn một hồi lâu sau mới ngẩng đầu cười khen ngợi Trần Trí.

“Chiêu Đệ à, Tiểu Trí không chỉ có bộ dạng xinh đẹp, nó đàn cầm cũng cực kỳ tốt,” Nói đến đây vẻ mặt Trần Chung lại ảm đạm mấy phần. Tuy rằng Tiểu Trí rất thích đánh đàn, cũng đàn cực kì tốt, nhưng bởi vì là tự bế nên vô duyên với thi đấu piano, chỉ có thể ở trong nhà tự mình đàn tự mình thưởng thức.

“Con trai chú Trần thật lợi hại, trường trước kia của cháu cũng có một người tốt bụng tặng đàn, nhưng chỉ có một mình cô giáo Tiểu Trần biết đàn. Nhưng từ sau khi cô ấy về thành phố, sẽ lại cũng không còn người nào biết đàn, cũng không biết cái đàn ấy bây giờ thế nào?” Khi nói những lời này, trên mặt cô tràn đầy tiếc hận và hoài niệm.

“Chiêu Đệ, cháu thích đánh đàn sao? Nếu thích thì có thể cùng chú Trần đến nhà chú nhìn xem, đàn của Tiểu Trí là chú mất rất nhiều công sức mua từ nước ngoài về, trong nước có rất ít đàn tốt có thể so sánh với nó.” Trần Chung cảm thấy lúc này bản thân giống như một ông chú lạ đang dụ dỗ trẻ con, càng nói càng cảm thấy trên mặt nóng gay gắt. dღđ☆L☆qღđ

Chiêu Đệ nghe được Trần Chung đề nghị, nhíu mày một cái, đến bây giờ cô mới phát giác không thích hợp, ý chú Trần là muốn mang cô đi thành phố W sao? Nhưng là vì sao chứ? Cho dù cô không nhiều kiến thức thế nào đi nữa cũng biết người ta sẽ không đơn giản chỉ mang cô đi nhìn đàn. Trong đầu cô bỗng nhớ lại câu hỏi lúc đầu của Trần Chung, chẳng lẽ là chú Trần coi trọng cô, muốn cô làm con dâu chú ấy, nhưng là vì sao đây? Cô thấy thế nào cũng không xứng với con trai chú ấy mà? “Chú Trần, cháu không hiểu rõ ý chú, chú muốn nói cái gì?”

“Là có chuyện như vậy.” Trần Chung thật không ngờ Chiêu Đệ mẫn cảm như vậy, lập tức hiểu rõ ông muốn nói gì, còn hỏi trắng ra. Lập tức ông cũng không biết nên mở miệng nói gì, miệng mở ra lại đóng lại, đóng lại rồi lại mở ra, sau một hồi lâu mới hạ quyết tâm nói ra miệng: “Chiêu Đệ, chú Trần chính là muốn hỏi cháu, cháu nguyện ý gả cho con trai chú không?”

“Chú Trần, chỉ sợ không thích hợp lắm, cháu chỉ là một con nhóc nhà quê, bản sự gì cũng không có, người cũng không xinh đẹp, chú làm sao có thể muốn cháu gả cho con trai chú chứ?” Không nghĩ tới thật đúng là giống phỏng đoán trong lòng mình, nhưng chuyện này nói thế nào cũng không hợp lí. Chỉ cần nhìn bộ dáng của con trai chú Trần, hơn nữa anh ấy còn biết đánh đàn, cho dù cô đầu thai một lần nữa cũng chưa chắc có thể xứng đôi với anh. Chẳng lẽ nói... Cô nhớ đến thân hình gầy yếu trong ảnh, chẳng lẽ anh ấy có bệnh không thể chữa?

“Khụ, khụ, Chiêu Đệ à, chú cũng không gạt cháu, Tiểu Trí và bé trai khác không quá giống nhau, nó tương đối tự bế, không thích cùng người tiếp xúc, dùng tiêu chuẩn của người bình thường phán đoán, khả năng, nó cũng không thông minh.” Trần Chung uyển chuyển nói rõ tình huống của con trai mình, kỳ thật trong lòng ông không cho rằng Tiểu Trí ngốc, nếu nó thực sự ngốc thì sẽ không thể xem phim liền biết đánh đàn thế nào, hơn nữa bản nhạc nào chỉ cần nghe qua một hai lần là nó có thể lặp lại giống như đúc.

“Chú Trần, ý của chú là, con trai chú chỗ này...” Cô không biết nên mở miệng nói hai chữ ‘nhược trí’ thế nào, chỉ có thể dùng ngón tay chỉ vào đầu bản thân.

“Không, không, không, Tiểu Trí không phải nhược trí, nó chỉ là tự bế, có lẽ so với người thường nó là không thông minh, nhưng nó tuyệt đối không nhược trí.” Trần Chung vừa thấy động tác của Chiêu Đệ, vội vàng phủ nhận. Cho dù rất nhiều người lẫn lộn hai khái niệm tự bế và nhược trí vào với nhau, nhưng ông rất rõ ràng, Tiểu Trí chỉ tự bế mà thôi, hai người là hoàn toàn bất đồng.

“Cho nên chú Trần mới đến nơi này của chúng cháu tìm con dâu phải không?” Cho dù Trần Chung kiệt lực phủ nhận nhưng Chiêu Đệ vẫn không tin. Cô không tin, không phải là không tin Trần Chung làm người, mà là làm ba mẹ, đánh giá của ông cũng không khách quan.

“Kỳ thực ở thành phố W tìm vợ cho Tiểu Trí cũng không phải một việc khó, nhưng Tiểu Trí tình huống như vậy, lại rất khó có thể tìm được một người thật tâm đối đãi tốt với nó. Có thể tìm được cũng đều hướng về tiền của chúng ta, ta và mẹ Tiểu Trí còn sống thì tốt, nhưng nếu hai chúng ta đều đi rồi thì sao? Chú thật sự lo lắng, cho nên mới muốn đến địa phương người dân thật thà tìm vợ cho Tiểu Trí.”

“Chú Trần, vì sao chú lại cảm thấy cháu thích hợp, chú tin tưởng cháu sẽ không hướng về phía tiền của chú như vậy?” Cô thật sự rất hiếu kỳ, vì sao Trần Chung sẽ coi trọng cô. Trái ngược với vấn đề hiếu kỳ này cô lại không để ý lắm về việc Trần Chung bảo cô gả cho một người nhược trí. Dựa vào bộ dạng và điều kiện gia đình của cô, vốn sẽ không có mối nhân duyên tốt nào, điểm ấy cô rất rõ ràng. Nếu hôn nhân của cô có thể bán được một giá tốt, có thể cung em trai học xong đại học, có thể làm cuộc sống của ba mẹ tốt hơn chút, cô đã cảm thấy vô cùng giá trị.

“Chiêu Đệ, chú Trần của cháu lăn lộn trong nghề nhiều năm nhiêu vậy, có lẽ bản sự khác không được tốt lắm, nhưng nhìn người, chú vẫn rất có tự tin. Một người có thể vì người nhà mình mà ủy khuất bản thân chịu khổ như vậy, sao có thể trở nên hư hỏng. Chú Trần có thể cam đoan với cháu, chỉ cần cháu đáp ứng gả cho Tiểu trí, cả đời đều đối tốt với nó, nhà máy ở đây của chú Trần nguyện ý giao cho ba cháu quản, học phí của em trai cháu  chú cũng sẽ gánh vác toàn bộ, cho dù nó muốn xuất ngoại du học chú cũng cung nó đi.”

Nghe lời nói này, Chiêu đệ cúi đầu, ngón tay cọ ngón tay, thế khó xử. Không phải cô sợ bản thân gả cho một người nhược trí cuộc sống sau này sẽ không dễ chịu, mà cô sợ nếu ba cô biết chuyện này sẽ làm ra chuyện gì không tốt, vạn nhất em trai cũng biết, dựa vào hiểu biết của cô về em trai, đánh chết nó cũng sẽ không lại đi học.

“Chú Trần, chú để cháu cẩn thẩn ngẫm lại được không? Chú trước đừng tìm ba mẹ cháu nói chuyện này, ngày mai cháu sẽ cho chú câu trả lời thuyết phục, được không?” Cô nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có thể trả lời Trần Chung như vậy. Đây có lẽ là một cơ hội duy nhất để nhà bọn họ có thể đổi đời, cô không thể cứ dễ dàng buông tha cho như vậy, về phần đến cùng làm sao bây giờ, cô quả thật là một chút đầu mối cũng không có.

“Đương nhiên, đây là chuyện lớn cả đời của cháu, cháu từ từ nghĩ không sao, chú chờ câu trả lời của cháu.” Nhìn vẻ mặt của Chiêu Đệ, Trần Chung mở cờ trong bụng, ông biết chuyện này ở chỗ Chiêu Đệ tám chín phần mười là đã thành. Đều đến nước này, ông cũng không cần thiết phải sốt ruột muốn đáp án, dục tốc bất đạt, đạo lý này ông biết. dღđ。l。qღđTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.01.2015, 18:42
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 21188 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 60
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3. Lén lấy chồng.

Editor: Linh

Chiêu Đệ ở trên giường lăn qua lộn lại cả đêm cũng chưa ngủ, trong đầu hình ảnh bay bay, loạn khiến cô đau đầu. Trong đầu cô một lúc là bóng dáng Tần Trí, một lúc là bóng lưng em trai đêm khuya khổ đọc, một lúc lại là bộ dáng ba khom lưng cuốc đất, còn có bộ dáng mẹ quanh năm ốm yếu.

Cô biết quyết định này không khó làm, lấy, khẳng định là muốn lấy, nhưng vấn đề là làm thế nào để ba đồng ý. Cô nghĩ vỡ đầu cũng không nghĩ ra được phương thức thuyết phục bọn họ.

Ba ngay cả thu phí ăn ở của chú Trần nhiều hơn chút cũng không chịu, thì làm sao có thể vì tiền mà gả cô cho một người nhược trí. Mẹ tuy là chiều em trai hơn chút, nhưng tuyệt đối sẽ không trơ mắt nhìn cô tùy tiện lấy chồng như vậy. Em trai, vậy thì lại càng không cần nói, nó bây giờ vì sợ cấp thêm gánh nặng cho người nhà mà trốn học. Nếu biết cô vì học phí của nó mà gả cho một người như vậy, cô thật sự không thể tưởng tượng em trai sẽ làm ra chuyện gì.

Nghĩ đi nghĩ lại, đến cuối cùng Chiêu Đệ cũng chỉ nghĩ đến một cái biện pháp, đó chính là gạt bọn họ lấy chồng, không để ba người họ biết cô lấy chồng, vậy thì cái gì cũng không cần lo lắng. Ba mẹ sẽ không thương tâm, em trai cũng sẽ không thể trốn học, đây là biện pháp tốt nhất cô có thể nghĩ đến, chỉ cần cô có thể thuyết phục chú Trần giúp cô chu toàn lời nói dối này, nhà này của bọn họ có hi vọng rồi.

Sau khi hạ quyết tâm, cô ở trên giường cũng không nằm được nữa, chỉ nghĩ đến sớm một chút tìm được chú Trần thương lượng chuyện này. Cô biết lúc này làm chú Trần khó xử, dù sao cô làm như vậy rất có khả năng mang đến cho ông phiền toái đếm hoài không dứt. Nhưng cô nhất định phải thuyết phục được ông, chỉ cần chú Trần nguyện ý giúp cô, cô nhất định sẽ toàn tâm toàn ý đối đãi con ông, cả đời làm trâu làm ngựa hoàn lại phần ân tình này.

Bởi vì hôm nay là ngày trấn trên họp chợ, cho nên sáng sớm mọi người đều đi làm việc của mình, trong nhà chỉ còn lại Chiêu Đệ tiếp đón Trần Chung ăn sáng, như thế cung cấp cho bọn họ một cơ hội tốt để nói chuyện.

Sau khi Chiêu Đệ đặt dưa muối và cháo trắng lên bàn, mấy lần muốn nói lại thôi, cô chờ không kịp muốn mở miệng cầu Trần Chung hỗ trợ, nhưng lại cảm thấy người ta còn chưa ăn sáng, lúc này bàn chuyện không khỏi thật không lễ phép.

Trần Chung tự nhiên là nhìn Chiêu Đệ khó xử vào trong mắt cho nên cũng không vội vã ăn cơm. Ông đặt đũa lên bàn rồi nhìn cô nói: “Chiêu Đệ à, cháu có ý tưởng gì muốn cùng chú thương lượng, cháu đến nói chú nghe một chút.”

“Chú Trần, chú vẫn nên ăn cơm trước đi, cháu đi cho gà ăn, xong rồi ta nói chuyện.” Vốn cô còn gấp không thể chờ vừa nghe thấy Trần Chung thân thiết hỏi bỗng cảm thấy mình không thể mở miệng nói ra yêu cầu đó được. Thử hỏi nhà ai ba chọn vợ cho con nguyện ý lén lút, che che lấp lấp đây? Huống chi, chú Trần còn nói chỉ cần cô nguyện ý lấy, sẽ cung em trai đi học.  dღđ☆L☆qღđ

Trần Chung nhìn bóng lưng chạy chối chết của Chiêu Đệ, trong lòng lộp bộp, đây sẽ không phải là qua một đêm liền đổi ý đấy chứ? Đừng mà, ngày hôm qua xem bộ dáng con bé không phải đã gần thành công rồi sao? Vừa nghĩ như vậy, ông nào còn có tâm tình ăn sáng, nhưng lại không muốn ở trước mặt tiểu bối mất ổn trong, cũng chỉ có thể không có khẩu vị ăn hết bát cháo trắng.

Chiêu Đệ rời khỏi khoảng nửa tiếng mới cúi đầu vào nhà chính lần nữa, vừa vào nhà liền hướng về phía Trần Chung quỳ xuống, một quỳ này dọa Trần Chung đang không yên ngây ngẩn cả người.

Đến khi ông hồi phục lại tinh thần, lập tức đứng dậy kéo Chiêu Đệ đứng lên, lúc này, trong lòng ông đã làm tốt tâm lý bị cự tuyệt. Đúng thôi, có thiếu nữ nào không có xuân, con trai mình như vậy, ông cũng không oán được con gái nhà người ta. Nếu như cô muốn nhờ ông giúp đỡ Lâm Diệu Tổ, ông vốn cũng có dự định này, tự nhiên cũng không cần một đứa nhỏ quỳ xuống cầu ông.

“Đứa bé này, có chuyện gì từ từ từ nói, cháu quỳ làm cái gì chứ?” Tuy rằng trong lòng Trần Chung hiểu rõ, nhưng trong giọng điệu vẫn không khỏi lộ ra thất vọng.

“Chú Trần, cháu thật sự ngượng ngùng mở miệng nói với chú chuyện này, nhưng là, cháu trừ cái này ra cũng không nghĩ được biện pháp nào khác, cầu chú nhất định phải giúp cháu. Chuyện cháu gả cho con chú, chú có thể đừng nói trước với người nhà cháu, được không? Chú hãy nói với ba là chú mang cháu đến thành phố W làm công, về sau cháu chậm rãi tiết lộ cho bọn họ biết chuyện này, được không? Cháu sợ bây giờ nói cho bọn họ, bọn họ sẽ không lập tức tiếp thu được, không công chậm trễ tiền đồ của em trai.” Trần Chung nghe lời này, mỗi một câu tách ra ông đều nghe hiểu, nhưng hợp lại cùng nhau lập tức làm ông hồ đồ, đây là đáp ứng gả cho Tiểu Trí đúng không?

Ông còn tưởng rằng cô mở miệng là muốn cự tuyệt, vừa rồi thật sự  là bị bản thân dọa chết khiếp, chờ đến khi ông hiểu rõ một chút lại ý thức được cô đây là yêu cầu ông hỗ trợ giấu giếm người nhà cô, tự mình vụng trộm lấy chồng? Nghĩ đến một khi sự tình bị bại lộ, nhà họ Lâm có thể sẽ xuất hiện phản ứng, Trần Chung lập tức nhíu mày, ông là tìm vợ cho Tiểu Trí, tìm chỗ dựa mà không phải tìm kẻ thù. Vạn nhất sau này nhà họ Lâm không chấp nhận cửa thân này, ba ngày hai bữa đến cửa làm ầm ĩ, hoặc là, chờ vợ chồng ông già đi rồi dám mang Chiêu Đệ về, vậy đến lúc đó Tiểu Trí làm sao bây giờ?

Nhưng ông lại nghĩ, nếu không làm theo lời Chiêu Đệ, cửa thân này không kết được, ông là thật tình thích cô bé này, điều này, Trần Chung lâm vào khó xử, không biết nên đáp lại thé nào.

“Chú Trần, cháu biết điều này làm chú thật khó xử, chú lo lắng gì cháu đều biết, chú yên tâm, tính cách ba cháu cháu biết, chỉ cần gạo nấu thành cơm, ông dù tức giận thế nào cũng sẽ không làm ra chuyện vong ân bội nghĩa. Chỉ cần cháu có thể gạt bọn họ đến thành phố W, nơi này cách xa như vậy, bọn họ một chốc cũng không biết được chuyện này, chờ một thời gian nữa cháu lại chậm rãi khuyên, đến lúc đó bọn họ cũng sẽ đối tốt với con trai chú. Chú Trần, chú làm người tốt làm đến cùng, giúp cháu chuyện này đi.”

Trần Chung nhìn nha đầu thông tuệ trước mắt, con bé đã nghĩ đến tất cả nhưng lại chỉ không nghĩ cho bản thân mình. Gả cho một người có chứng tự bế, cuộc sống cô bé có thể sẽ gặp phải, chẳng lẽ cô bé không lo lắng một chút nào sao?

“Chiêu Đệ, nếu cháu xác định phải làm như vậy, chú Trần đồng ý giúp cháu, nhưng cháu đã thật sự nghĩ kĩ chưa? Nếu chính cháu có một chút không muốn chú Trần cũng sẽ không miễn cưỡng cháu. Hơn nữa chú còn có thể cam đoan với cháu, cho dù cháu không đồng ý mối hôn nhân này, chú cũng sẽ tài trợ Diệu Tổ đi học.” Trần Chung nói lời này là hoàn toàn xuất phát từ chân tâm, nha đầu này làm người nhìn quen mặt đen tối của con người như ông đau lòng từ trong nội tâm. Tuy rằng nếu Tiểu Trí không lấy được cô sẽ rất đáng tiếc, nhưng ông thật không muốn miễn cưỡng cô làm một chuyện gì, huống chi miễn cưỡng tới làm sao có thật tình.

“Không, chú Trần, cháu đồng ý gả, nhà chúng cháu không thể vô duyên vô cớ nhận ân huệ của người khác. Từ nhỏ ba đã dạy cháu, trước canh tác, sau thu hoạch. Nếu muốn cái gì bản thân cần phải giao ra trước, hơn nữa chú Trần vào Nam ra Bắc làm buôn bán, kiếm tiền không dễ dàng, nếu cái gì cháu cũng không làm, cháu không dám để chú bỏ tiền ra cho em cháu đi học. Chú Trần, cháu biết, làm ba mẹ lo lắng nhất chính là con của mình trôi qua không thoải mái. Sau khi cháu gả cho con chú, nhất định sẽ toàn tâm toàn ý đối đãi anh ấy, cả đời không rời không bỏ.” Chiêu Đệ thật tâm cảm tạ Trần Chung nguyện ý trợ giúp bọn họ không cần báo đáp, nhưng cô không muốn làm người da mặt dày. Cô giáo Tiểu Trần trước kia đã từng dạy cô nói qua, giữa vợ chồng khó nhất không phải tình yêu, mà là không rời không bỏ. Hôm nay cô đã hứa hẹn với Trần Chung như vậy, chỉ cần Trần Chung giúp cô giấu giếm người nhà, cô sẽ làm được không rời không bỏ con trai chú ấy.

“Được, được, chú Trần không nhìn nhầm người. Tiểu Trí là đứa nhỏ có phúc, có thể lấy được cháu làm vợ.” Trần Chung chớp chớp đôi mắt có chút chua xót, cảm thấy rất là vui mừng. Ông coi như có vận khí tốt, vừa đến thung lũng họ Mã đã gặp được nha đầu Chiêu Đệ này. Nha đầu thực tâm nhãn lại thông tuệ như vậy, Tiểu Trí về sau xem như có chỗ dựa rồi. dღđ。l。qღđ

Nếu hai người đã có ăn ý, chuyện phía sau tiến hành tương đối thuận lợi. Đặc biệt sau khi Trần Chung vô cùng sảng khoái triệu tập tài chính và nhân thủ đến thung lũng họ Mã mở nhà máy, ông lập tức trở thành người nói chuyện cực kì có phân lượng khắp toàn thôn. Tất cả mọi người đều biết đây là Đại Thiện Nhân mang bọn họ thoát khỏi nghèo khó, ông Lâm lại càng cho rằng bản thân bị người trong thông nhắc nhở, càng thêm để bụng chiếu cố cuộc sống sinh hoạt của Trần Chung. Đối với việc Trần Chung nói muốn mang Chiêu Đệ đến thành phố W làm công chuyện, ông chỉ cảm thấy gia đình mình lại thiếu Trần Chung một cái nhân tình, sau khi thiên ân vạn tạ, không chút hoài nghi nào lập tức đồng ý.

Từ sau khi chuyện này được định xuống, ông liền một lần lại một lần dặn dò Chiêu Đệ, đến thành phố W nhất định phải chăm chỉ học kĩ thuật, làm việc cho giỏi. Quan trọng hơn là, phải hiếu thuận với Trần Chung như ba ruột, phải nhớ ân tình của Trần Chung với nhà bọn họ.

Nhiều lần Trần Chung lơ đãng nghe được đối thoại như vậy, mỗi lần ông đều đỏ mặt vội vã tránh đi, ông cảm thấy bản thân hoảng hốt, thậm chí ông có chút không dám đối mặt với khuôn mặt chất phác của ông Lâm. Ông không dám tưởng tượng, tương lai có một ngày khi ông Lâm biết chân tướng sự tình sẽ có biểu cảm gì, lại sẽ hận ông thế nào. Thung lũng họ Mã bốn phía là núi bao quanh, ruộng đất không tính nhiều, nhưng diện tích núi lại rất lớn, cho nên chủng loại sản phẩm nông sản và sản lượng đều tương đối cao.

Lần này Trần Chung đầu tư chính là nhà máy sản xuất thực phẩm nông sản màu xanh không ô nhiễm. Bây giờ an toàn thực phẩm là vấn đề lớn của xã hội, nếu ông có thể mang thực phẩm màu xanh không ô nhiễm ở thung lũng họ Mã ra ngoài, nhằm vào thị trường cao cấp làm marketing, lợi nhuận thậm chí có thể đạt tới 1000%. Cái này không những có thể mang đến lợi nhuận lớn cho bản thân, còn có thể mang đến tài phú cho thung lũng họ Mã, nhà máy mở ở đây, vấn đề việc làm của người dân địa phương cũng có thể giải quyết, hơn nữa dựa theo chính sách nâng đỡ của Quốc gia với Huyện nghèo, ông còn có thể hưởng thụ thu nhập từ thuế trả ưu đãi. Cho nên đầu tư vào thung lũng họ Mã đối các phương diện mà nói là trăm lợi không có một hại.

Xây dựng nhà máy chủ yếu là phụ trách chế biến, đóng gói và chuyển vận, về thu mua sabr phẩm nông sản cũng có thể tự mình tách ra. Trần Chung cũng thực hiện hứa hẹn của bản thân với Chiêu Đệ, ông mời ông Lâm phụ trách thu mua, thu mua đến một số lượng nhất định, lại một lần nữa đưa đến nhà máy chế biến xử lý. Như vậy, nhà họ Lâm có thể kiếm tiền từ giá chênh lệch bên trong, hơn nữa ông sẽ đưa số tiền mua sản phẩm cho ông Lâm, để ông ấy không đến mức không có tiền đi thu mua sản phẩm nông sản của thôn dân. Chuyện này để ông Lâm làm buôn bán không vốn vạn lời.

Nhưng tính cách ngang bướng của ông Lâm lại nổi lên, thế nào ông cũng không chịu chiếm cái tiện nghi này. Trần Chung khuyên can mãi ông mới đồng ý mỗi tháng lấy 3000 nguyên tiền lương cố định, làm nhân viên mua thu mua hàng của nhà máy. Ông Lâm tuy đã đồng ý sẽ nhận tiền lương, nhưng nhận lấy nhiều tiền lương như vậy ông vẫn cảm thấy chột dạ, chỉ cần là đất đai mọc ra gì đó đều có vụ mùa để tính, nói cách khác ông bận một thời gian sau đó sẽ rảnh rỗi một thời gian. Nhãn rỗi không có gì làm còn lấy không tiền, ông cảm thấy tay ngắn. Nhưng ông và vợ nửa đêm tính toán sổ sách, con trai còn muốn đến trường, bọn họ phải dành tiền, mỗi tháng 3000, có lẽ tiền con trai học đại học bọn họ đều có thể tích trữ. Dưới sự hấp dẫn cực lớn, cuối cùng bọn họ vẫn thỏa hiệp. Chỉ có điều trong lòng lại hạ quyết tâm, chuyện này ông nhất định sẽ toàn tâm toàn ý làm tốt, không phụ tín nhiệm của Trần Chung.

Khi tất cả mọi chuyện đều giải quyết không sai biệt lắm, còn một ít công việc phía sau Trần Chung giao cho Lý Tư. Lý Tư là quản lý một tay ông dạy dỗ, nếu không ngoài ý muốn về sau công ty cũng sẽ giao cho cậu ta tiếp nhận. Cậu ta là người có dã tâm, công ty giao đến tay cậu ta có thể tiếp tục lớn mạnh. Trên tay Tiểu Trí chỉ có 10% cổ phần, cái này không uy hiếp gì đến cậu ta, tin tưởng cậu ta cũng sẽ không làm chuyện gì không tốt với Tiểu Trí. Chỉ có công ty không ngừng lớn mạnh, 10% này của Tiểu Trí mới có thể mang đến càng ngày càng nhiều tiền hoa hồng. Cho nên lúc trước khi ông tuyển chọn người, càng chú trọng đến thiên phú buôn bán.

Trần Chung và Chiêu Đệ lên đường rời đi vào ngày thứ ba sau khi Lý Tư đến. Chiêu Đệ ngồi ở trong xe, nhìn người nhà đứng bên ngoài xe dùng sức vẫy tay chào tạm biệt mình, tay run kịch liệt. Cô dùng sức giữ tay, nói cho bản thân không thể khóc, ba bọn họ cho rằng cô chỉ đi làm công, lúc không bận còn có thể thường thường trở về thăm bọn họ. Nhưng chính cô lại rất rõ ràng, trước khi chuyện cô lấy chồng còn chưa thẳng thắn và nhận được sự thông cảm của bọn họ, cô không về được. Cô đã gả cho Trần Trí thì sẽ không để lại anh một mình ở thành phố W, bản thân về nhà mẹ để, lần sau trở về cô khẳng định sẽ mang theo chồng mình, chính là không biết phải bao lâu mới có thể trở lại nhà này.

“Chiêu Đệ, đến thành phố W nhất định phải nghe lời chú Trần, kiếm được tiền không cần gửi về nhà, bây giờ ba con có tiền lương, trong nhà không thiếu tiền. Mua cho bản thân chút đồ ăn ngon, cũng phải mua thêm nhiều quần áo đẹp, biết không?” Mẹ Chiêu Đệ dù sao cũng là mẹ, con gái đi xa tha hương, trong lòng không bỏ được cũng không có biện pháp giấu trong lòng như ông Lâm. Bà tiến lên vài bước ghé vào cửa sổ xe, một lần lại một lần dặn dò con gái chưa từng rời khỏi thung lũng họ Mã.

“Mẹ, con hiểu được, mẹ cũng phải bảo trọng thân thểm có cái gì không thoải mái đừng cố gắng chịu đựng, phải bảo ba mang mẹ đi bệnh viện, em trai đọc sách, mẹ cũng giám sát chặt chẽ chút.” Chiêu Đệ cảm thấy bản thân có chút nói không hết lời, cô biết ba bọn họ rời khỏi cô vẫn có thể trôi qua như bình thường, nhưng cô chính là không nhịn được muốn lo lắng.

“Được rồi, được rồi, không cần hơn nữa, đừng chậm trễ thời gian ông chủ Trần về thành phố W. Bà cũng đừng thêm phiền, bằng không bọn họ trở lại thành phố W đều đã tối rồi.” Ông Lâm kéo vợ mình, cứng rắn vẫy tay bào Trần Chung mau đi đi.

Trần Chung nhìn nhìn thời gian, quả thật là không còn sớm, lái xe đường dài sợ nhất chính là lái xe đêm, rất dễ gặp chuyện không may, cho nên cũng không lại khách khí, khởi động xe liền xuất phát. Chiêu Đệ ngồi vị trí bên cạnh ghế lái, vẫn cứ quay đầu nhìn lại, thẳng đến khi xe chạy vào khúc quẹo, rốt cuộc không nhìn thấy bóng người mới ngồi thẳng lần nữa.

“Chiêu Đệ, về sau có thời gian cháu có thể thường thường về thăm nhà một chút, chờ thêm mấy ngày nữa chú bảo Lý Tư giúp nhà cháu kéo dây cáp điện thoại, cháu cũng có thể thường xuyên gọi điện thoại cho ba người bọn họ, đừng thương tâm, cháu như vậy, chú Trần nhìn trong lòng khó chịu.

Lúc Trần Chung đưa khăn giấy đến trước mắt Chiêu Đệ mới phát hiện bản thân bất tri bất giác lại lệ rơi đầy mặt rồi.

“Chú Trần, cháu không sao, chính là bỗng chốc không có thói quen, chú đừng lo lắng, chấu rất nhanh thì tốt rồi.”

“Ừ, đứa bé ngoan, cháu dựa vào ngủ một lát đi, còn có một đoạn đường rất dài đó, đến trạm nghỉ chú gọi cháu.”

Chiêu Đệ bởi vì lúc trước cưỡng ép bản thân khắc chế cảm xúc, bây giờ xe ở trên đường cái, lại lắc lư lắc lư, quả thật là có chút buồn ngủ, cho nên cũng không lại miễn cưỡng bản thân, tựa lưng vào ghế ngồi, thoáng chốc liền ngủ say. Trong lúc ngủ mơ, cô dường như thấy được một gương mặt gầy yếu, ánh mắt anh sáng long lanh, làm cho người nhìn cảm thấy thật thoải mái.

*** Chương sau gặp anh nam chính nha.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.01.2015, 13:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 21188 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã mua được - Nại Lương Ngư - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 4. Mới gặp.

Editor: Linh.

Lúc bọn Trần Chung về đến nhà đã là hơn bảy giờ tối, lái xe hơn 10h xương sống thắt lưng ông thiếu chút nữa không thẳng lên được. Chiêu Đệ nhìn Trần Chung bộ dáng mệt mỏi, rất là lo lắng, trước kia cô cũng chưa từng ngồi xe, cho nên càng không biết ngồi xe lại là một chuyện khiến người mệt mỏi như vậy.

Ấn chuông cửa không bao lâu sau liền có một thiếu nữ hơn 20 tuổi ra mở cửa, cô vừa thấy Trần Chung liền vui mừng nhảy vọt vào trong lòng ông, lực đạo lớn đến nỗi làm Trần Chung lui về phía sau mấy bước.

“Cậu Chung, cháu nhớ cậu muốn chết, đã gần một năm rồi cháu chưa nhìn thấy cậu, cậu cũng thật là, nghe mẹ cháu nói, mấy lần cậu đi công tác đều đến chỗ trường cháu, nhưng chỉ có không đến thăm cháu.” Từ Lan lôi kéo tay Trần Chung, dùng sức làm nũng.

“Cháu cũng không phải không biết cậu mình có bao nhiêu bận, mấy lần đi công tác đều là nắm chặt thời gian qua lại, nào có công phu đi trường học của cháu chứ? Mau vào đi thôi, ở ngoài cửa không cho người ta vào, giống cái gì nữa?” Tuy là lời trách mắng nhưng không giấu được cưng chiều.

“Chiêu Đệ, đến, vào nhà đi, nha đầu kia điên điên khùng khùng, không dọa đến cháu chứ?” Trần Chung đẩy cháu gái ngoại vào cửa cũng không quên tiếp đón Chiêu Đệ ở phía sau. ๖ۣۜdiễn♥đàn๖ۣۜlê♥quý♥đôn

“A, cậu Chung, sao phía sau cậu còn giấu một cô gái vậy, cậu cũng không nói sớm cho cháu biết một tiếng, để cháu mất mặt trước mặt người ta rồi.” Từ Lan nghe thấy Trần Chung tiếp đón mới phát hiện đứng ngoài cửa là hai người, chính là cô gái này rất nhỏ gầy, đứng sau cậu của cô một góc nhỏ cũng không lộ ra.

“Bạn tên Chiêu Đệ à? Tên này của bạn thật có ý tứ, bạn thật sự có em trai sao?” Từ Lan nhìn thấy Chiêu Đệ, linh hoạt xoay người một cái đã vòng ra phía sau lưng Trần Chung, kéo tay Chiêu Đệ như đã quen thuộc bắt đầu làm quen.

“Ừ, mình có một em trai.” Chiêu Đệ lần đầu tiên nhìn thấy người hoạt bát sáng sủa như vậy, cũng không biết nên trả lời thế nào mới thích hợp, chỉ có thể đàng hoàng tử tế trả lời vấn đề. Đang lúc cô quẫn bách không biết nên nhìn chỗ nào, từ trong phòng lại có một người phụ nữ xinh đẹp nhìn qua hơn bốn mươi tuổi đi ra.

“Lão Trần, ông về rồi à? Sao cứ đứng mãi ngoài cửa không vào thế, làm hại tôi để Tiểu Trí ở trên lầu một mình rồi đi xuống đây nhìn.”

“Vào đây, vào đây, bà gấp cái gì chứ, bà nên kiềm chế chút đừng dọa đến Chiêu Đệ, con bé là đứa nhỏ thật thà, không chịu nổi bị bà làm kinh hãi.”

“Đã biết, còn cần ông nói.” Hạ Cầm liếc Trần Chung một cái, lúc này mới cười nắm lấy tay còn lại của Chiêu Đệ nói: “Chiêu Đệ phải không, dì là mẹ Tiểu Trí, từ lúc lão Trần gọi điện nói cháu muốn đến, dì ngày đêm ngóng trông, cuối cùng cũng chờ được cháu đến rồi.”

Chiêu Đệ bị Hạ Cầm và Trần Lan mỗi người cầm một bàn tay kéo vào phòng khách, tất cả quá trình này cô không thể xen vào một câu, cố gắng nghe hai người họ nói chuyện. Chờ đến khi vào phòng khách, nhìn phòng khách bố trí ấm áp lại trang nhã, trong lòng cô bỗng cảm thấy bất an. Cô biết nhà chú Trần nhiều tiền, mà lúc này vừa thấy nhà ông, cô cảm thấy mình đã xem nhẹ trình độ giàu có của chú ấy rồi. Cô gả vào gia đình như vậy, cũng không biết có thích ứng được hay không.

“Chiêu Đệ à, cháu ngồi trước, lập tức là có thể ăn cơm, Tiểu Trí còn đang ở trên lầu, có một mình nó dì lo lắng, dì đi dẫn nói xuống dưới. Tiểu Lan, cháu giúp dì tiếp đón Chiêu Đệ thật tốt biết không? Đừng bắt nạt bạn đó.” Sau khi Hạ Cầm kéo Chiêu Đệ ngồi xuống sofa, giao đãi một câu liền vội vã đi lên trên lầu.

Chiêu Đệ nhìn bóng dáng bà biến mất trên bậc cầu thang, trong lòng là tò mò, bất an, chờ mong, cảm giác phức tạp nào cũng có. Cô lập tức sẽ nhìn thấy chồng tương lai, người sẽ cùng cô sinh hoạt cả đời, cũng bởi vì anh, người nhà bọn họ mới có cuộc sống tốt nhất, cô không biết lát nữa câu đầu tiên phải nói gì với anh, anh lại sẽ có phản ứng gì, cũng không biết anh có chán ghét cô không.

Từ Lan ngồi bên cạnh nhìn ra Chiêu Đệ khẩn trương và bất an, thuận tay cầm lấy một quả quýt từ trên bàn trà xuống đưa cho cô, để cô bóc ăn, cũng dễ phân tán một chút lực chú ý. d∞đ∞l∞q∞đ

“Chiêu Đệ, bạn đừng khẩn trương, em họ mình người tốt lắm, chỉ là có chút thẹn thùng. Bạn ăn quýt đi, ăn nhiều trái cây tốt cho sức khỏe.”

Chiêu Đệ nghe Từ Lan nói không chỉ không bình tĩnh lại mà còn nhiều thêm một phần xấu hổ. Có phải rất nhiều người đều biết cô vì tiền mà gả cho Trần Trí hay không, bọn họ có cảm thấy cô rất tham tiền hay không?

“Ách ~~~ Chiêu Đệ, mình không có ý gì khác, bạn yên tâm, chuyện này chỉ có người trong nhà chúng ta biết, người khác một chút xíu cũng chưa nghe nói qua.” Nhìn thấy biểu cảm mất tự nhiên của Chiêu Đệ, Từ Lan bỗng nhiên ý thức được bản thân nói không đúng lắm, cô ôm đầu liều mạng muốn giải thích, nhưng càng nói lại càng không diễn tả được ý nghĩ của mình, ngay lúc cô gấp đến độ thiếu chút nữa đứng lên xoay quanh, rốt cuộc nhìn thấy Trần Chung mặc quần áo ở nhà đi ra ngoài, cô vội chạy tiến lên, muốn để cậu mình chỉ cho mình một chiêu, nói thế nào mới không làm người khác khó xử.

Sau khi Trần Chung nghe cháu ngoại gái ghé vào tai nói nhỏ chuyện vừa rồi xong, ông nhẹ véo mũi cô: “Cháu đó, bảo cháu nhanh mồm nhanh miệng.” Ông lại quay sang nhìn Chiêu Đệ đang bất an, cười đi qua ngồi xuống ghế sofa bên cạnh cô.

“Chiêu Đệ, cháu chưa thấy cô gái nào giống khỉ phải không, Tiểu Lan cái gì cũng tốt, chỉ là nói không lưu loát, thường hay nói không rõ suy nghĩ trong lòng mình. Vừa rồi con bé muốn khen Tiểu Trí. Hơn nữa chuyện này cháu cũng không nhất thiết phải sợ người khác biết, cháu vốn không phải vì tham tiền mà đến nhà chúng ta. Ngược lại, cháu là bởi vì không muốn vô duyên vô cớ nhận sự giúp đỡ của chú, muốn thông qua bản thân nỗ lực giúp người nhà thay đổi vận mệnh mới đến đây. Hơn nữa nghiêm túc mà nói, nhà các cháu cũng không lấy được gì từ chỗ chú, ba cháu là thông qua bản thân lao động, hợp pháp kiếm được tiền.” Trần Chung nhìn Chiêu Đệ bộ dáng ngay ngắn cẩn thận lắng nghe, rốt cuộc hạ quyết tâm nói ra chuyện bản thân mình đã cân nhắc theo dọc đường đi.

“Chú nói thật với cháu, lúc đầu chú hận không thể bảo cháu lập tức đi lĩnh giấy kết hôn với Tiểu Trí, nhưng bây giờ chú không nghĩ vậy nữa, chú tin dù không có giấy chứng nhận này cháu cũng vẫn sẽ nguyện ý giúp chú chăm sóc tốt cho Tiểu Trí, như vậy, hai đứa không phải vợ chồng thì cũng có gì khác đâu? Nếu cháu nguyện ý, trước tiên có thể cùng Tiểu Trí ở chung xem thế nào, chờ ở chung một thời gian nếu cháu còn nguyện ý gả cho nó, chú Trần sẽ tự mình đến cửa cầu hôn với ba mẹ cháu. Sau khi được ba cháu lượng giải lại cho hai đứa kết hôn, tuyệt không để cháu mang lòng áy náy lén kết hôn sau lưng ba mẹ.”

“Không, chú Trần, cái đó và ước định lúc đầu của chúng ta không giống nhau. Hơn nữa, nhà cháu theo chú đã chiếm được này nọ rất trân quý, cơ hội và hi vọng không phải thứ ai cũng may mắn có được. Mà chú, lại mang đến hai cái này đến cho nhà cháu, cho nên, cháu là thật lòng muốn gả cho con trai chú, chú yên tâm, về sau cháu sẽ không bao giờ nghĩ ngợi lung tung nữa.”

“Chiêu Đệ, thật ra cháu không nhất định...” Trần Chung còn chưa nói xong đã bị Hạ Cầm từ trên lầu xuống dưới ngắt lời.

“Chiêu Đệ, Tiểu Trí đến đây, mau đến, hai đứa nên nhận thức một chút.” Hạ Cầm cũng không nghe thấy câu chuyện vừa rồi của bọn họ, bà đứng ở cầu thang, vừa vẫy tay với Chiêu Đệ vừa chú ý động tĩnh ở đầu cầu thang. Chiêu Đệ nghe vậy, theo bản năng quay đầu nhìn về hướng nhìn của Trần Chung, dưới nụ cười cổ vũ của ông, cô mới đứng lên đi về phía Hạ Cầm. Đến khi cô đứng dưới chân cầu thang, ngẩng đầu nhìn lên thì nhìn thấy một chàng trai cao gầy mặc áo sơ mi màu trắng, quần jean màu xanh nhạt, lúc này anh đang đi một đôi dép lê, mũi chân không ngừng cọ xát nhau, đầu cúi xuống, không muốn nhìn thẳng vào cô.

Nhưng bởi vì lúc này vị trí của Chiêu Đệ thấp hơn anh rất nhiều cho nên dù anh cúi đầu xuống cô vẫn có thể nhìn thấy rõ gương mặt trắng quá mức của anh. Tuy rằng nhìn qua anh rất gầy, nhưng trên mặt vẫn còn nét mũm mĩm trẻ con, lông mi dài dài che khuất ánh mắt anh, tự nhiên cô cũng không thể đoán được anh có ánh mắt giống ánh mắt trong giấc mơ của cô hay không. Tổng thể mà nói, anh lớn lên giống mẹ, mà Hạ Cầm cũng là người đẹp có tiếng của địa phương.

“Tiểu Trí, mau xuống đây nào, đây là Chiêu Đệ mẹ đã cùng con nói rất nhiều lần, bây giờ con bé đến đây, con vui mừng không?” Hạ Cầm dịu dàng nhẫn nại gọi con trai, muốn để anh đáp lại bà. diễn-đàn-lê-quý-đôn

Mà đồng thời, Chiêu Đệ nhìn mặt Tiểu Trí đã không sai biệt lắm, chờ anh trả lời, nhưng qua một lúc lâu, Trần Trí vẫn giữ nguyên trạng thái đứng như vậy. Hạ Cầm có chút thất vọng, bà hi vọng con trai có thể ở trước mặt Chiêu Đệ biểu hiện tốt chút, như vậy con gái người ta mới có ấn tượng tốt với anh, về sau mới có thể đối tốt với anh. Trái ngược với Hạ Cầm thất vọng, Chiêu Đệ có chút vui vẻ, cô biết anh đang vui mừng. Bởi vì cô vừa nhìn thấy rõ ràng khóe miệng anh giương lên một chút, tuy rằng cũng không rõ ràng.

“Chiêu Đệ, cháu đi lên dắt nó xuống đây, thằng nhóc này chắc là lần đầu tiên gặp cháu, thẹn thùng đấy.” Trần Chung dưới sự cổ động của Trần Lan cũng đi đến bên người Hạ Cầm, thật ra ông một chút cũng không lo lắng con trai có lưu lại ấn tượng tốt với người ta hay không. Đúng, không sai, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nhưng giữa người với người chung đụng với nhau là dựa vào duyên phận và cọ sát lâu dài, cuộc sống sau này mới quan trọng hơn.

“Dạ, được.” Chiêu Đệ chậm rãi đi lên cầu thang, lúc cô đứng bên cạnh Trần Trí cô có thẻ cảm giác được rõ ràng thân thể anh cứng một chút, nhưng cũng không né tránh, cô vươn tay kéo tay phải ở sau lưng anh, chỉ thấy một mảng lạnh lẽo ẩm ướt. Cô kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía anh, chỉ thấy tròng mắt chuyển động dưới hàng mi dài nhìn về phía cô, lúc phát hiện cô đang nhìn mình, lập tức lại dời đi, mà vành tai của anh thế nhưng đỏ lên.

“Tiểu Trí, cùng em đi xuống lầu được không?” Cô học cách gọi của Hạ Cầm, nhẹ giọng hỏi anh.

Lại đợi một hồi lâu, Trần Trí vẫn trầm mặc duy trì tư thế đứng như cũ, chính là anh cũng không rút tay về.

Chiêu Đệ thấy không được đáp lại, cũng không hỏi nhiều, kéo tay anh đi xuống lầu, cho dù lúc đầu cô cảm giác được anh cúi xuống nhưng rất anh liền nới lỏng lực đạo, theo cô đi xuống lầu.

Trần Chung nhìn con trai bộ dáng nhu thuận, vẻ mặt được an ủi, xem ra Tiểu Trí cũng thích Chiêu Đệ, bằng không cũng sẽ không nghe lời như vậy. Có đôi khi nó cứng đầu lên, tình nguyện tay bị kéo đến đổ máu cũng không chịu bước một bước.

Hạ Cầm lặng lẽ kề bên lỗ tai Trần Chung nói nhỏ một câu, sau khi ông nghe xong mới biết được vì sao hôm nay Tiểu Trí phối hợp như vậy. Hạ Cầm nói: “Từu lúc ông gọi điện nói đã tìm được vợ cho Tiểu Trí, tôi liền luôn giải thích cho nó biết vợ là gì, nói cho nó biết, vợ sẽ luôn bồi bên cạnh nó, cùng nó khóc, cùng nó cười, bất luận là làm chuyện gì cũng sẽ không rời khỏi nó. Tuy rằng lúc đó nó không nói gì, nhưng nhìn tình huống hôm nay, nó có nghe lọt được, hơn nữa, nó đại khái cũng thích Chiêu Đệ, bằng không sớm đã hất tay cô bé ra rồi.”

“Tiểu Trí, nhìn xem chị họ đáng yêu của em cũng đến rồi này, sao không chào hỏi chị hả!” Từ Lan bước nhanh đi đến bên người Trần Trí, mạnh mẽ vỗ vào bờ vai anh. Dọa anh bỗng chốc liền tránh sau lưng Chiêu Đệ, Chiêu Đệ có thể cảm giác được rõ ràng bàn tay trong tay cô đang run rẩy.

“Tiểu Lan, cháu cũng đừng dọa nó, không phải là cháu không biết Tiểu Trí từ nhỏ đã sợ cháu.” Hạ Cầm mắt thấy con trai bị bắt nạt, chạy lên kéo Từ Lan cách xa ra khỏi con trai mình.

“Mợ, Tiểu Trí cũng quá mang thù, không phải là hồi nhỏ cháu hiểu lầm nó, đánh nó một trận thôi sao. Hơn nữa lúc đó cháu đã xin lỗi rồi mà, không nghĩ tới nhiều năm trôi qua như vậy, vậy mà nó còn chưa tha thứ cho cháu.”  Từ Lan nói xong liền cảm thấy bản thân một bụng ủy khuất, cô làm thấp phục tiểu nhiều năm như vậy, nó thế nhưng còn chưa chịu tha thứ cho cô. diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.

“Tiểu Lan, cháu cũng thật là, cậu đã cùng cháu nói bao nhiêu lần rồi, Tiểu Trí không trách cháu, chỉ là còn có chút sợ cháu. Cháu cũng không ngẫm lại, lúc đó cháu đánh nó có bao nhiêu nặng tay, ngay cả cậu sau này nghe nói đều cảm thấy đau lòng.” Trần Chung buồn cười nhìn Từ Lan diễn xuất, nha đầu kia mỗi lần đến nhà đều phải diễn một màn như vạy, phỏng chửng Tiểu Trí một ngày không tiếp cận nó, nó sẽ một ngày tiếp tục diễn như vậy.

“Ông chủ, bà chủ, có thể ăn cơm rồi.”

Đột nhiên nghe thấy giọng nói xa lạ, Chiêu Đệ liền phát hoảng, từ khi cô vào cửa đến giờ thế nhưng vẫn luôn không biết trong nhà còn có một người nữa. Mà rất nhanh, cô liền nhận thấy được bàn tay ban đầu được cô năm lấy, bây giờ lặng yên không tiếng động cầm lại tay cô, giống như đang nói: đừng sợ.

“Chiêu Đệ à, để chú giới thiệu cho cháu, đây là thím Phúc trong nhà, ban ngày ở nhà giúp việc, giúp đỡ nấu cơm dọn dẹp, vừa rồi luôn ở trong phòng bếp giúp chúng ta chuẩn bị cơm chiều.” Trần Chung cười giúp Chiêu Đệ giải thích, sau đó lại cười cười với thím Phúc: “Thím Phúc, đây là Chiêu Đệ, về sau cũng phiền toái thím chăm sóc nhiều cho đứa nhỏ này, cô bé vừa tới, khả năng rất nhiều chuyện đều phải nhờ thím dạy.”

“Ông chủ, ông nói đi đâu vậy, đây là chuyện tôi phải làm, Tiểu Trí thật sự có phúc, lấy được một cô vợ xinh đẹp như vậy. Chính là có chút gầy, nhưng là không sao, có tôi ở đây, không đến vài ngày là có thể béo lên.” Thím Phúc nhiệt tình nói cam đoan, bà ở nhà họ Trần giúp việc hai mươi mấy năm, chủ nhà đến bây giờ vẫn luôn đối với bà khách khí có lễ, hơn nữa lại nhìn Trần Trí lớn lên, tự nhiên cũng là thật tâm vui mừng thay anh, có thể lấy được cô vợ xinh đẹp như vậy.

“Thím Phúc, hôm nay thím về nhà sớm đi, để chú Phúc cũng ít chờ một chút, hôm nay nhà chúng ta nhiều người, ăn xong rồi tự mình thu dọn cũng được.” Hạ Cầm sợ lúc ăn cơm Chiêu Đệ không có thói quen có người đứng bên cạnh chia cơm, cho nên trước tiên bảo thím Phúc về trước.

“Được, vậy tôi đi trước, hôm nay về nhà sớm, còn có thể cùng ông già nhà tôi uống vài chén.” Thím Phúc nhìn Chiêu Đệ hơi hơi có chút co quắp, hoàn toàn hiểu rõ ý của Hạ Cầm, xoay người cầm túi xách của mình bước đi.

Chờ tiễn thím Phúc xong, người một nhà mới ngồi xuống bàn cơm đã được dọn xong đồ ăn. Trần Trí tự nhiên là ngồi bên cạnh Chiêu Đệ, vốn Hạ Cầm còn muốn ngồi xuống bên kia của anh, nhưng Từ Lan lại giành ngồi xuống vị trí kia trước một bước.

Trần Trí nhìn Từ Lan đã cầm lấy chiếc đũa gắp thức ăn, lặng lẽ dịch ghế về phía Chiêu Đệ.

Chiêu Đệ đang nhìn bàn cơm phong phú thức ăn sững sờ, thì cảm thấy bên cạnh có người ngồi sát vào mình, cô nghiêng người nhìn Trần Trí gương mặt không biểu cảm, lại nhìn Từ Lan tức giận phồng má, thiếu chút nữa cười ra tiếng, hai người bọn họ thật có ý tứ. ๖ۣۜdien♥dan♥lequyd☺n☀c☺m

~*~ Editor phỏng vấn độc giả: Gặp nam 9 lần đầu tiên các bạn có cảm giác gì nào???


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bibi, Cherryintea, Phạm ngọc ánh, Pi Trần và 96 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.