Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 08.01.2015, 04:17
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 251, Tử Thọ đính hôn

Thẩm thị vừa thấy Chu thị, hơi đau đầu một chút, nghĩ rằng, hôm qua không phải hai người vừa cãi nhau một trận, làm sao mới qua một ngày, Chu thị đã có thể mặt dày tới cửa?

Chu thị gặp Thẩm thị vội cười nói: "Đệ muội à, hôm qua là đại tẩu không đúng, thần trí hồ đồ, cùng đệ muội ầm ĩ, hôm nay đến riêng để bồi thường cái không phải, đệ muội cũng đừng chấp nhặt cùng người tẩu tử thô kệch này."

Thẩm thị thấy nàng như vậy, chỉ đành phải nói: "Đại tẩu, hôm qua tính khí của ta cũng là có vài phần không tốt."

Chu thị thấy Tử Thọ đang ngồi đây, vội cười hỏi: "Tử Thọ, đại nương nói ngươi năm nay mười bảy rồi, nghe nương ngươi nói, ngươi muốn tìm một nữ hài tốt có tri thức hiểu lễ nghĩa, đại nương ta nha, thật đúng tìm cho ngươi một người, nhà vẫn là ở phủ An Châu phủ, đúng lúc ngươi về nhà, ngày mai ta đưa người đến cho ngươi xem."

Tử Thọ nói: "Đại nương, ngươi liền thay ta đưa trở về đi, nương ta đã tìm cho ta tốt lắm rồi, cái này sẽ không cần đại nương quan tâm đâu."

"Ngươi lại tới dỗ ta, nương ngươi ngày hôm qua còn nói, tìm mấy người, chờ ngươi trở về xem tướng, có thể thấy được là chưa định xuống, ngươi chỉ cần gặp cháu ngoại gái của ta, bảo đảm ngươi vừa lòng, vóc người được không nói, tính cách, tính tình cũng không tệ."

"Đại tẩu, không phải đã nói rồi việc này không được, tại sao lại nói nữa?" Thẩm thị giận tái mặt hỏi.

"Chính là nha, đại nương, cũng chưa từng nghe thấy nữ oa nhà ai cứ đuổi tới như vậy, ai cũng tưởng là có chuyện gì không gặp được người, bằng không đại nương tại sao cứ gấp gáp muốn thúc đẩy việc này đến như vậy?" Tử Tình cười hỏi một câu.

"Tử Tình, nói cũng cũng không thể tùy tùy tiện tiện nói bừa như thế, nhà chúng ta cũng là nhà sạch sẽ đứng đắn, ta chẳng qua là thấy thích hợp với Tử Thọ, biết gốc rễ, không muốn cháu ngoại gái của ta chịu khổ." Chu thị trừng Tử Tình nói.

"Đại nương, cho dù ngươi nói đúng là thành một đóa hoa, ta cũng chỉ có hai chữ, không cần. Ta muốn đi thư phòng đọc sách." Tử Thọ nói xong thì bước đi.

"Này, này, đứa nhỏ này, aiz, không muốn thì thôi vậy. Cháu ngoại gái nhà ta cũng không phải gả không được. Dựa vào cái gì lãng phí cho các ngươi." Chu thị nói xong cũng giậm chân mà đi.

Chu thị vừa đi, Tử Hỉ vội đi cùng ra ngoài. Chu thị còn tưởng rằng Tử Hỉ tiễn nàng ra về, nói: "Không cần tiễn, Tử Hỉ. hài tử ngoan. Chờ tương lai ngươi trưởng thành, đại nương nhất định sẽ tìm một mối hôn nhân tốt cho ngươi."

"Đại nương, ta đi đóng cửa, vừa rồi đi ra ngoài một chuyến. Đã quên đóng cửa, mới cho ngươi đi vào. Ngươi nói may mà là ngươi, nếu không không biết chó mèo nhà ai đi vào rồi, đuổi đi không dễ, đã có thể gặp phiền toái rồi." Tử Hỉ một bộ nghiêm trang nói.

Chu thị nghe xong mặt kéo căng, muốn mắng Tử Hỉ vài câu, lại nhìn thấy khăn trên đầu Tử Hỉ, vẫn là không mắng ra ngoài, cũng không quay đầu lại bước đi .

"Lúc này nên bớt lo thôi, vẫn còn chưa xong." Thẩm thị thở dài.

Tử Hỉ lại gọi Tử Thọ ra, Thẩm thị giới thiệu tình huống mấy nhà nữ hài trong tay cho Tử Thọ, Tử Thọ nhìn Tử Tình một chút, Tử Tình nói: "Ngươi nghĩ như thế nào liền nói tử tế cùng nương, nương ta cũng không phải người không phân rõ phải trái."

"Ta đây vẫn còn muốn nữ hài Dương gia, đại ca không phải cũng không phản đối sao? Ý của cha như thế nào?" Tử Thọ hỏi.

Thẩm thị có lẽ không nghĩ tới Tử Thọ kiên trì như vậy, nói: "Cha ngươi hôm nay có việc đi thăm di nương bà bà ngươi rồi, chờ hắn trở về rồi nói sau."

"Đúng rồi, nói đến di nương bà bà, bà nội ta bọn họ thế nào rồi? Đại cô con không thể còn đi vào nhà chúng ta nhỉ?" Tử Hỉ hỏi.

"Bà nội ngươi nửa năm nay cũng không làm sao ra khỏi cửa, cũng không có tới chúng ta, ta cũng đến thăm vài lần, cứ như vậy thôi, vốn thân mình tốt lên một chút, ai biết trước Đoan Ngọ, đại cô ngươi đến một chuyến, phủi sạch mấy chuyện hư hỏng nhà nàng, bà ngươi lại bị bệnh. Có thể trách ai? Dù sao cha ngươi lần này đã nói, nhất định không cho bọn họ vào cửa nhà chúng ta, bây giờ vẫn không có chuyện gì, để xem qua năm làm sao mà ngăn cản." Thẩm thị nói.

Ước chừng Tử Lộc cùng Tử Thọ hai người năm nay đều phải đi tham gia thi hương, bởi vậy, Tử Tình cũng rất ít khi về nhà mẹ đẻ quấy rầy hai người bọn họ, Tử Hỉ cũng thường xuyên cùng bọn họ thảo luận học vấn, cũng sẽ không giống trước đây thường mỗi ngày đều ở nhà Tử Tình, bụng Tử Tình cũng được năm sáu tháng rồi, rất sợ nóng, cũng là dứt khoát không thể nào mà ra khỏi cửa.

Lâm Khang Bình từ trong thành An Châu mang về hai gã sai vặt mười ba tuổi, một người tên là Lâm Hưng, một người tên là Lâm Vượng, thay thế A Thổ A Thủy làm người gác cổng, chẳng qua là, phần lớn thời gian cùng A Thổ A Thủy bọn họ thay phiên nhau làm xà phòng, nước thải và mấy thứ tinh tinh Tử Tình để cho bọn họ tạm thời đổ vào bờ cát bên sông.

Nha hoàn cũng mua hai người, đều là mười tuổi, một người tên là Tiểu Phấn, một người tên là Tiểu Lục, ý Lâm Khang Bình không muốn mua người quá lớn, chỉ sợ không biết lý do gì bị người ta đuổi ra khỏi nhà, tốt xấu hai đứa này còn hỏi thăm được rõ ràng, là từ nhà trong sạch đi ra, cha mẹ đều mất, cuộc sống người trong họ nội thật sự là không qua được, mới không thể không bán đứa nhỏ. Tử Tình nếu không vừa lòng mà nói, sẽ đưa đến Khang trang vậy.

Tử Tình vừa nghe, cùng thân thế Lâm Khang Bình năm đó tương tự, lại thấy ánh mắt cũng là sạch sẽ, chẳng qua là có chút nhát gan, có lẽ là bị đánh quen mắng quen rồi, nhìn thấy Tử Tình lại càng không ngừng run run, Tử Tình đành phải phân phó xuống dưới, trước tiên đi theo Tiểu Thanh Tiểu Lam làm một chút việc vặt vãnh, dạy dỗ điều chỉnh vậy.

Khoảng chừng sau mười ngày qua, Thẩm thị tới tìm Tử Tình, nói: "Tiểu Tam liền khăng khăng một mực nữ hài Dương gia, ý cha ngươi không bằng tùy hắn, ngươi nói đứa nhỏ này cũng không biết giống ai, nói không nhiều lắm, quyết định chủ ý rồi thì một lòng một dạ đến cùng."

"Cứ như vậy, theo hắn đi, dù sao cuộc sống cũng là của hắn, chuẩn bị khi nào thì cầu hôn?"

"Ý cha ngươi làm vào mùa hè này, chúng ta bây giờ không làm việc nhà nông, dù sao cũng phải thu chút địa tô, trong nhà nhà gái cũng thế. Ngày xem tướng hôm đó không bằng ngươi cũng đi một chuyến?"

"Nương, người nhìn xem con đang mang thai, chỗ nào không biết xấu hổ mà ra khỏi cửa, chờ khi bọn họ đến nhà chúng ta, con tránh ở trong phòng nhìn một cái là được."

Thẩm thị nghe xong vỗ tay nói: "Đúng vậy, ta vậy mà cũng hồ đồ, nói vậy tuổi tác cũng đã lớn, cũng hơn bốn mươi rồi."

"Nương, người cũng không già, bà ngoại con vẫn còn tốt đấy, người già cái gì? Đúng rồi, bà ngoại thế nào không đến cùng nương?"

"Con gái lớn nhà Đại biểu ca nhà Đại cữu con lấy chồng mới thêm ngoại tôn, đón bà ngoại con đi xem đời thứ năm, mặc dù không phải là họ Thẩm thị, tốt xấu gì cũng là người đời thứ năm, cho bà ngoại con đi xem, cho đứa nhỏ thêm một chút phúc khí. Nói mấy ngày nữa sẽ đưa về, cũng không nói một tiếng với con." Thẩm thị nói.

Tử Tình thế mới biết, tuổi tác người lớn chính là một loại phúc khí, Hà thị đã qua bảy mươi, tính cao tuổi rồi.

Chuyện của Tử Thọ đã định rồi xuống rồi, Thẩm thị cũng không muốn đưa đẩy nữa, phức tạp, liền bắt tay bắt đầu tìm người làm, Tử Tình lo lắng nàng bận rộn quá, sai Tiểu Lam tới hỗ trợ.

Nhà gái ở cách vách nhà tiên sinh cũ của Tử Phúc, có lẽ đã biết một chút tình huống của Tăng gia, cũng là rất vừa lòng với cửa việc hôn nhân này, một đường xem tướng thẳng tới, rất là thuận lợi, chính là nhắc tới một điểm, lão gia nhà họ nói quy củ ở nông thôn bên kia, trước thành thân phải đưa một số lượng sính lễ nhất định, bạc phải đưa này, bọn họ cũng không biết chi tiết của Tăng gia, muốn tám mươi lượng bạc, nói: "bạc này chúng ta cũng không cần, cho đứa nhỏ để lại áp đáy hòm."

Thẩm thị nghe xong lời này có chút không thoải mái, nói thật, Tử Phúc cùng Tử Lộc bên kia, nhà gái đều không có chủ động muốn bao nhiêu bạc sính lễ đưa ra, đều là Tăng gia bên này chủ động đưa, nhà này lại ngược lại, chữ bát (八) còn chưa có chổng đít, đã đòi sính lễ trước rồi.

Thẩm thị nhìn Tăng Thụy Tường một chút, chỉ đành phải đáp ứng, rồi hai nhà hẹn xong ngày hai mươi tháng sáu đến nhà trai xem tướng, rồi cùng Tử Thọ còn có Tử Lộc chờ mấy người trở về nhà.

Thẩm thị sau khi trở về thì đến thẳng Tình viên, Tử Tình thấy sắc mặt Thẩm thị không tốt, Tiểu Lục đưa lên một ly trà, Tử Tình liền phân phó nàng đi xuống, Thẩm thị gặp Tiểu Lục lạ mặt, hỏi: "Lần trước đến, hình như thấy chỗ con có thêm người mới, còn hình như không chỉ một người, làm sao mà người còn chưa đủ sử dụng?"

"Khang Bình nói con sắp sinh đứa nhỏ rồi, sợ hai nha đầu bận rộn không qua nổi, Tiểu Hồng cùng Tiểu Tử mỗi người đều có phân công riêng, việc bên người con không đủ sức làm, liền lại mua hai người về, không bằng nương cũng mua hai người đi?"

"Quên đi, sau khi Tiểu Tam thành thân, để cho bọn họ tự mua một người, nhà ta ít người, ta còn có thể ứng phó vài năm. Đúng rồi, nói đến Dương gia này, ta thật đúng là không vừa lòng lắm, hai nàng dâu trước, đều không có ngày xem tướng muốn đưa ra sính lễ áp đáy hòm, nhà nàng lại ngược lại, cũng không có hỏi qua tình huống nhà chúng ta, há mồm đòi tám mươi lượng, ta cũng không cùng bọn họ so đo, tám mươi thì tám mươi đi, ai bảo Tiểu Tam nguyện ý chứ?"

"Nương, người xem, người phải thấy may mắn, nhà nàng yêu cầu sớm, chờ sau khi cha mẹ nàng đến nhà chúng ta xem tướng, chỉ sợ sẽ không chỉ là tám mươi lượng đâu. Mấu chốt là nữ hài tử thế nào?" Tử Tình khuyên nhủ.

"Đúng vậy, ta cũng nghĩ như thế, dù sao về sau lui tới cũng không nhiều, nha đầu kia thấy cũng không tệ, chẳng qua là có chút câu nệ, chắc là trong nhà quản giáo rất nghiêm, bằng không, Tiểu Tam cũng sẽ không thể coi trọng nàng. Quên đi, ta còn phải chuẩn bị tốt mọi thứ, trao đổi canh thiếp còn cần phải có lễ gặp mặt. Định ngày hai mươi rồi, con sang sớm đi."

Thẩm thị nói xong, trong lòng khoan khoái một chút, xem ra, nữ nhi này gả gần vẫn là tốt, bằng không, những lời này, cũng không biết nên tìm ai để nói.

Sáng ngày hai mươi, Tử Tình hẹn Lâm Khang Bình cùng trở về nhà mẹ đẻ, Tăng Thụy Tường vẫn phải mời lão gia tử cùng Điền thị tới, hai nhà Tăng Thụy Khánh cùng Thu Ngọc thì không gọi.

Tử Tình có mấy tháng không gặp bọn họ, nhìn khí sắc còn không bằng từ nhà Hạ Ngọc trở về. Nhìn thấy Tử Tình mang cái bụng to tướng, vậy mà có vài phần ngoài ý muốn. Chẳng qua, Điền thị rõ ràng nói ít đi rất nhiều, đoán chừng vẫn là có chút mặt mũi không bỏ xuống được.

Một nhà nhà gái là khi đồng hồ điểm mười tiếng mới tới được, người đến nhiều, Thẩm thị thật là có chút không nghĩ tới, Dương tiên sinh giải thích nói, là quy củ bên kia của bọn họ, mấy cô cô di nương gì đó đều theo tới nhìn xem, Thẩm thị cũng đành cười cười.

Tử Tình vừa thấy nhiều người, vội sai Tử Hỉ đi gọi Tiểu Thanh cùng Tiểu Lam tới hỗ trợ, Tử Tình ở trong phòng không đi ra ngoài, từ trong cửa sổ nhìn tới nữ hài Dương gia, một thân váy mùa hè màu tím nhạt tôn lên làn da màu trắng nộn của đối phương, ngũ quan thanh tú, tinh xảo khéo léo, khó trách Tử Thọ một chút liền chọn trúng, chẳng qua là quá gầy, ngồi ở chỗ đó càng không ngừng lấy tay cuốn góc áo, xem ra là có chút khẩn trương.

Một nhà Dương tiên sinh đối với kết quả xem tướng rõ ràng mười phần vừa lòng, nhưng cũng không đề xuất muốn thêm tiền sính lễ, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng coi như nhẹ nhàng thở ra, đối phương vẫn còn không phải là lòng tham không đáy.

Đổi xong canh thiếp, Thẩm thị thoải mái lấy ra lễ gặp mặt, vòng tay long phượng trực tiếp đeo trên tay nữ hài Dương gia, còn có bốn thước vải, hôn sự của Tử Thọ coi như định xuống, Tử Tình vừa thấy miệng Tử Thọ, cứ cười toe toét như vậy, Thẩm thị thấy hắn như vậy, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép đâm vào đầu hắn một, nói: "Nhìn ngươi chỉ có chút tiền đồ này."
Nàng Hấp dọa khủng bố rồi, cong mông lên mà làm thôi  :shoot:Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.01.2015, 23:59
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 252, Tăng Thụy Khánh gặp phiền toái

Hôn sự của Tử Thọ định xuống rồi, sau này Chu thị đại khái từ chỗ lão gia tử mà biết, có vài phần buồn bực, nói một số lời không biết nặng nhẹ, vốn Tăng Thụy Tường bên này không biết cũng liền thôi, Thu Ngọc lại cứ làm như một chuyện lớn nói với Thẩm thị, Thẩm thị tuy không để trong lòng, nhưng cũng hơi giận một chút.

Tử Tình biết, lại khuyên giải một phen, nói: "Nương so đo chuyện này để làm cái gì? Đại nương vốn là người hồ đồ, tiểu cô cùng nàng lại không hợp, bây giờ chỉ ước gì xem náo nhiệt, nương có rảnh còn không bằng qua nhà con bên này, dù sao bọn họ bây giờ đều vào không vào được cửa nhà con, con nương hai người cùng trò chuyện, chẳng phải tốt hơn sao?"

Thẩm thị nghe xong hết sức chấp nhận, cũng cười nói: "Đúng vậy, ta cũng hồ đồ rồi."

Đầu tháng bảy, Lâm Khang Bình nói, đã để Vương Tài đi xem mấy khối đất ở ngoại ô kinh thành, vẫn còn muốn chờ Lâm Khang Bình tự mình đi qua một chuyến, thuận tiện cũng đưa A Thổ cùng A Thủy đi tới, định trước Trung thu cả đám người sẽ từ Việt Thành trở lại kinh, như vậy, Trung thu năm nay Lâm Khang Bình sẽ không tranh thủ trở lại được.

Khang trang bên kia, Lâm Khang Bình vẫn là mua khối đất trũng, có khoảng hơn tám mươi mẫu, lại là một mảng lớn cỏ dại cùng cỏ lau, giao cho Lâm An mỗi ngày dẫn người tới thu dọn, bởi vì đoạn thời gian này, đậu xanh cùng khoai lang đều không cần tốn nhiều công sức tới thu dọn, cũng chỉ để ra mấy nam hài tử lớn một chút tới thu thập trũng cỏ lau.

"chuyện trong thôn trang ta đã sắp xếp xong. Ngươi yên tâm, ta nhất định trước khi ngươi sinh đứa nhỏ thì trở về gấp. Còn có, đại cha ngươi kia, ta cho tìm một chút phiền toái nhỏ, đem chuyện của a công ngươi vạch trần ra ngoài, đoán chừng có thể cho đại cha ngươi phải mất một khoản. Còn những việc khác, chờ ta trở lại rồi nói sau. Ta đã dặn dò người gác cổng, khoảng thời gian này ta không ở trong nhà, không được cho người ngoài tiến vào. Ngươi liền làm bộ như cái gì cũng đều không biết, cũng không được để lộ ý tứ cho cha mẹ, bằng không, chuyện sau này sẽ khó thu xếp được nhiều lợi ích."

Tử Tình gật đầu đáp ứng.

Tử Tình không nghĩ tới Thẩm Bảo Phúc lần này thật sự đều dẫn một nhà vợ con cùng tới, đưa cho lá thư Thẩm Kiến Nhân tự tay viết, ý chính là để cho Tử Tình tha thứ nhiều một chút, có cái gì không tốt. Cứ đuổi thẳng đi.

Cũng may Khang trang đã làm mấy căn nhà, Ngũ thị nhà Thẩm Tân Phúc rất vui mừng rốt cục có một người để nói chuyện, cùng Dư thị nhà Thẩm Bảo Phúc còn hơi có cảm giác hận gặp nhau quá trễ, Tử Tình biết. Cũng an tâm.

Lâm Khang Bình lần này đều mang đi A Thổ cùng A Thủy, cũng may trước khi đi đón Hà thị tới, Tử Tình cũng coi như có người bầu bạn.

Lâm Khang Bình mới vừa đi không được vài ngày, ngày hôm đó Tử Hỉ chợt chạy đến Tình viên, vẻ mặt tươi cười, Tử Tình thấy thế hỏi: "Nhìn ngươi cười vẻ mặt xuân phong kìa, có chuyện tốt gì vậy?"

Tử Hỉ lắc đầu nói: "Chuyện tốt không có. Chuyện xấu thì vừa nghe được một vụ, không phải là chúng ta, đại cha kia kìa, tỷ vừa rồi đáng tiếc ngươi không ở đó, bỏ lỡ một hồi trò hay."

Thì ra, vừa mới rồi Tăng Thụy Khánh cùng Chu thị cùng tìm đến Tăng Thụy Tường cùng Thẩm thị, không biết ai khi hắn đang trực cửa nha môn, truyền ra ngoài. Nói hắn vì chiếm lấy tổ trạch, xây phòng mới, lại đuổi cha mẹ ra ngoài. Bây giờ, ảnh hưởng rất lớn. Cửa nha môn chuẩn bị tới nhà điều tra hắn, trước khi điều tra, phái hắn về nhà trước, Tăng Thụy Khánh nghe xong lời nói của người lãnh đạo trực tiếp của hắn, muốn đón lão gia tử cùng Điền thị đến phòng mới của hắn ở, tới đây tìm Tăng Thụy Tường thống nhất lời khai, nói lão gia tử cùng Điền thị ngày lễ ngày tết đều là ở nhà hắn, cũng chỉ thỉnh thoảng đến học đường ở giải sầu.

Tăng Thụy Tường không đồng ý, nói tùy tiện tìm người hỏi thăm một chút chút thì sẽ biết mọi chuyện. Tội gì nói dối, lại nói, Tăng Thụy Khánh cũng không phải không có ra bạc nuôi gia đình, cần gì quá phức tạp như vậy, một lời nói dối cần vô số lời nói dối để tròn vẹn, không chừng lòi ra một chút ngược lại thành kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

Hơn nữa. Lão gia tử cùng Điền thị cũng không phối hợp, nói ở học đường rất tốt, không muốn chuyển, đến nhà Tăng Thụy Khánh, Điền thị còn phải xem sắc mặt Chu thị sống qua ngày, nào có tự tại như bây giờ.

Tăng Thụy Khánh chỉ đành phải nói thật, lão gia tử cùng Điền thị cũng không có biện pháp, chủ yếu bận tâm tới thể diện của con trai, liền vội vàng chuyển về.

"Nhưng là, cái này có cái gì đáng để vui mừng?"

"Cái này còn không vui mừng? Về sau, a công bà bọn họ chỉ có thể ở nhà đại cha, chúng ta bớt lo nhiều chứ? Lại nói tiếp, không chừng cửa nha môn tới đây điều tra đại cha, biết được việc làm trước kia của đại cha, có thể còn đuổi hoàn toàn đại cha về nhà."

Tử Tình cười cười.

Quả nhiên, ngày tiếp theo, Tử Tình đỡ Hà thị về nhà mẹ đẻ nhìn xem, Tăng Thụy Tường vừa tiễn bước người trong quan phủ. Tăng Thụy Tường nói lời nói thật, huynh đệ hai người, một người phụ trách tiêu dùng của cha mẹ, một người phụ trách chỗ ở của cha mẹ.

"Xem ra, cửa ải này đại cha ngươi không dễ qua, hình như là có người có ý muốn chỉnh hắn, truyện trước đây đều lục ra ngoài, chỉ sợ, bát cơm này không bảo đảm rồi, hắn là trưởng tử, khoảng cách gần như vậy, vài năm không trở về nhà, để cha mẹ chẳng quan tâm vẻn vẹn năm năm, nói đến chỗ nào cũng nói không ra đạo lý." Tăng Thụy Tường thở dài.

"Ai có thể cùng hắn có oán gì, không chừng chính là hắn ở cửa nha môn đắc tội với ai, bằng vào tính tình kia của hắn, trong mắt còn có thể có ai? Ngươi xem hắn ngày hôm qua còn nói: “lão Nhị, ngày mai sẽ có quan sai tới cửa, ngươi chiêu đãi nhiều một chút, thay ta nói vài lời hay, cha mẹ là ta ra bạc phụng dưỡng, bạc hàng thật giá thật, lúc trước hai anh em ta đã thương lượng tốt rồi.” ngươi nghe một chút, rõ ràng là hắn vốn nên cầu chúng ta, lại một lời hay nói mềm cũng không có, còn ra vẻ lão đại, cũng không suy nghĩ xem bây giờ mình có bao nhiêu phân lượng." Thẩm thị bắt chước xong mình cũng chống đỡ không được mà cười.

Chuyện Tăng Thụy Khánh điều tra xong đại khái mất khoảng mười ngày, Tăng Thụy Khánh vẫn trở về cửa nha môn khẩu đi làm, đoán chừng là mất một chút bạc.

Tử Hỉ biết thì hơi thất vọng, chạy tới châm chọc với Tử Tình, Tử Tình nghĩ một chút, nói: "Không phải là có một câu nói, gọi cái gì Tái ông mất ngựa làm sao biết không phải phúc, chuyện không tới lúc cuối cùng, ai cũng không thể biết thế nào? Cho dù tính như vậy, chúng ta cũng không có tổn thất gì, dù sao a công bà bọn họ cũng sẽ không tới nhà chúng ta, a công bà không đến, các cô cô cũng sẽ không thể đến thôi? Ta không phải là bớt việc à."

"Tuy nói như thế, đại cha đại nương ta thường ngày làm việc cũng quá đáng, ta chỉ cần nghĩ đến những năm cha ta nương ta chịu ủy khuất, còn có các ngươi hồi nhỏ ăn những khổ kia, ta sẽ rất khó chịu. Đại nương càng là buồn cười, đến việc hôn nhân của Tam ca cũng muốn nhúng tay vào, nàng cho rằng nàng là ai chứ?"

"Nàng cũng là một năm nay không chiếm được tiện nghi, trong lòng có chút sốt ruột , muốn mượn việc hôn nhân của Tử Lộc để tìm chút biện pháp, ta cũng là rất bội phục nàng dám nghĩ tới, không phải nói người không biết không đáng sợ, cùng người hồ đồ có thể so đo cái gì? Nói đến đây, ta thật là không thể hiểu nổi đại cha, cũng đọc qua sách, làm sao mà vẫn duy trì với Đại nương một thôn phụ ngu dốt vô tri như vậy chứ? Năm đó a công buộc đại cha nạp thiếp, đại cha cũng là chết sống không đồng ý." Tử Tình rất tò mò vấn đề này nhiều năm rồi.

"Có phải hay không cũng là cùng đại dượng giống nhau, có khi cũng có thể bung bét ra chuyện gì nghe rợn cả người, hồi đó ta thật đúng là sợ hãi, đại cô cùng đại dượng còn có một đoạn nghiệt duyên như vậy, đại cô lại có thể cùng một ác ma, lại là ác ma giết chết cốt nhục thân sinh của mình sinh hoạt nhiều năm như vậy, không chừng  một ngày kia, đại dượng không vừa lòng, tan vỡ rồi, đại cô ta cuộc sống cũng là không dễ chịu lắm. Chẳng qua là, a công bà trải qua việc này, cũng già đi nhiều."

Hai tỷ đệ nói chuyện tào lao, Tử Hỉ ở lại ăn cơm, Tử Tình lại hỏi hắn chút chuyện học tập.

Một năm này Tử Hỉ ở Cò Trắng thư viện, không riêng gì dáng người cao lên rất nhiều, người cũng gầy một chút, giống như đại hài tử, khó được là cách nói năng khí chất đều có tiến bộ rõ ràng.

"Tỷ, chương trình học của thư viện của chúng ta còn có giảng việc đồng áng, năm trước ta cùng tỷ phu đi Khang trang rất nhiều lần, thật đúng học được một ít linh tinh, đáng tiếc, không tới vài ngày nữa sẽ khai giảng, bằng không, ta lại có thể lại đi theo học một chút vật trong đất."

Đang nói, Tử Quân cùng Tử Tân tới tìm Tử Hỉ, nói là muốn thảo luận xuống công khóa, nhìn xem chỗ Cò Trắng thư viện cùng châu học có cái gì không giống như vậy, Tử Tình đưa bọn họ tới thư phòng, chuẩn bị một chút điểm tâm nước trà, rồi đi ra ngoài.

Tử Tình không biết chuyện của Tăng Thụy Khánh, Lâm Khang Bình làm được một bước kia, có phải hay không cứ như vậy mà thu tay? Có ý tìm Lâm An hỏi một chút, nhưng Lâm An gần đây vẫn luôn bận rộn chuyện cỏ lau, Lâm Phúc lại cùng Lâm Khang Bình ra khỏi nhà, trong nhà này vài người khẳng định là không còn dùng được .

Tử Tình nằm nghiêng trên giường, nghĩ mình đến đây hơn mười năm, gặp được mấy cực phẩm thân thích này, Điền thị cùng Xuân Ngọc là không dứt, vừa thấy mặt đã mở miệng muốn này muốn nọ, biết rõ Tử Tình không cho, cũng là khi thua khi thắng, làm cho người ta thắng cũng phiền mà không thắng cũng phiền. Hay là một năm này nhờ phúc của Lâm Khang Bình, giải quyết được Xuân Ngọc, chuyện Xuân Ngọc vừa xong, lão gia tử cùng Điền thị cũng yên tĩnh, một mũi tên trúng hai con chim, một nhà Tăng Thụy Tường mới qua vài ngày thư thái này.

Thu Ngọc tuy rằng có chút ích kỷ, cũng thích chiếm tiện nghi, nhưng là còn có vài phần nhãn lực, biết có chừng có mực, hơn nửa năm này, biết mình mời trướng phòng rồi, xa lạ , cơ bản cũng không thế nào mà tới cửa .

Còn lại Chu thị, phẩm tính cũng như Xuân Ngọc vậy, sau khi xây xong phòng, lui tới không nhiều lắm, đương nhiên, là Lâm Khang Bình dặn dò người gác cổng không cho vào, Chu thị đến vài lần đều bị từ chối ở ngoài cửa, thường cùng người khác nói, nhà Tử Tình cửa cao, đến thân đại nương cũng không cho vào. Ai biết lần này nhúng tay vào việc hôn nhân của Tử Lộc không thành công, lại còn không hết hy vọng, còn nói Tăng Thụy Tường cùng Thẩm thị trong mắt bây giờ đến đại ca đại tẩu cũng không để vào mắt, bằng không, cũng sẽ không thể khơi mào tức giận của Tử Tình cùng Thẩm thị, từ chối thế nào cũng không được.

Tử Tình không biết sau bao lâu, Tử Hỉ đến cáo từ, Tử Tình đưa bọn họ đi ra ngoài, hỏi: "Tử Quân cùng Tử Tân, hai người các ngươi hôn kỳ định rồi sao?"

Tử Tân vừa nghe, còn có chút ngại ngùng, Tử Quân lại thoải mái nói: "Định rồi, ta là mười sáu tháng chạp, hắn là mười tám tháng giêng, đến lúc đó tỷ tỷ nhất định phải tới uống ly rượu mừng."

Tử Tình cười đáp ứng.

Tử Lộc cùng Tử Thọ sau rằm tháng bảy thì kết bạn đi thi hương, Tử Hỉ thì trở lại thư viện. Trước Tết Trung thu một ngày, Tử Tình đang ở nhà mẹ đẻ nói đùa cùng Thẩm thị, Tăng Thụy Tường vội vội vàng vàng từ học đường trở về, nói là Tăng Thụy Khánh phạm tội , bị người vạch trần hắn ở cửa nha môn làm văn thư, thường thu hối lộ của người khác, cùng thủ trưởng hắn làm văn thư giả, vốn là, hắn còn trông cậy vào thủ trưởng hắn giúp một phen, ai biết việc này lật ra ngoài, thủ trưởng hắn cũng bị liên lụy, chỉ là thủ trưởng hắn có vài phần hậu trường, đổ hết trách nhiệm cho Tăng Thụy Khánh, niệm tình đồng liêu nhiều năm, sẽ không truy cứu hắn ngồi tù, chẳng qua là đuổi về nhà, vĩnh viễn không thu nhận nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.01.2015, 02:21
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.10.2013, 20:30
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 1071
Được thanks: 10926 lần
Điểm: 26.31
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 253, tới cửa cầu xin

“Điều này có thể tốt thế nào, hắn mất việc, chỉ sợ sẽ lại tìm lý do giao cha mẹ cho chúng ta. Bản thân ta không phải là không đồng ý mấy hoa bạc này, chẳng qua là, ta không muốn lại sống chung một chỗ." Tăng Thụy Tường vỗ tay nói.

Tử Tình thì nghĩ tới Lâm Khang Bình nói chẳng qua là đem chuyện lão gia tử vạch trần ra, tại sao có thể xuất hiện sự kiện văn thư giả cùng hối lộ? Hơn nữa, còn làm Tăng Thụy Khánh mất công việc, Tử Tình không biết là hiệu ứng Domino vẫn là kết quả của Khang Bình ra tay.

"Cha, đâu có tới nông nỗi này chứ, trước kia tiểu cô còn từng nói với con, công việc của đại cha còn mò được không ít béo bở, hắn chưa từng nộp lên. Bởi vậy, trong tay đại cha không nghèo như cha tưởng đâu." Tử Tình vẫn là nhịn xuống, nếu Tăng Thụy Khánh chịu thành thành thật thật phụng dưỡng lão gia tử cùng Điền thị, đừng nói ra chuyện năm đó bọn họ giao thiếu tiền lương giữ bạc riêng, nếu không chịu, muốn đẩy lão gia tử cùng Điền thị ra, Tử Tình cũng coi như để lại cho Tăng Thụy Tường một đường lui.

"Đúng vậy, ngươi đừng có hồ đồ, chuyện còn chưa tới nước kia, hắn cũng có ruộng nước ruộng cạn, tay đại tẩu chẳng lẽ không chặt, mấy năm nay cũng có chút tích lũy, cha mẹ có thể tốn của hắn bao nhiêu?" Thẩm thị cũng vội khuyên nhủ.

Đang nói, chuông cửa vang lên, Tăng Thụy Tường tự mình đi mở cửa, thì ra  là Tăng Thụy Khánh cùng Chu thị tới cửa, thấy Tử Tình vừa lúc ở nhà, vẻ mặt Chu thị tươi cười nói: "Tử Tình à, mới từ nhà ngươi đi ra, cửa lớn nhà ngươi bây giờ cũng không mở, gọi hơn nửa ngày mới có người đi tới, lại là một người không nhận ra, theo trong cửa cửa sổ liếc mắt nhìn chúng ta một cái, nói ngươi không ở nhà, có việc mời nhắn lại, ta còn tưởng hắn lừa chúng ta đó? Không nghĩ tới ngươi thực sự là ở đây."

"Đại nương tìm ta có việc gì sao? Bây giờ thân hình ta hơi nặng, người cũng lười biếng một chút, Khang Bình nhà ta cũng đi xa nhà, người không ra cửa còn có thể tiếp khách gì, cho nên cửa lớn đúng là đóng chặt." Tử Tình nói, đồ trong Tình viên cơ bản đầy đủ hết, cá tôm gì đó đều có, thích ăn thì mò, gà vịt ngỗng thích ăn thì mổ. Rau xanh lại càng không cần phải nói, một loại còn ăn không hết, cần thiết chẳng qua là thịt heo cùng gia vị gì đó, cũng không cần mỗi ngày phải mua.

"Nha. Khang Bình nhà ngươi ra khỏi nhà? Sắp đến cuối tháng rồi, khi nào thì trở về vậy? Đại cha ngươi nhưng là có việc gấp tìm hắn." Ý cười trên mặt Chu thị  đổi thành nôn nóng, nhìn thoáng qua Tăng Thụy Khánh.

Tử Tình cũng nhìn thoáng qua Tăng Thụy Khánh, thân hình vẫn đứng thẳng như trước, mặt đen sì, nhìn không ra dáng vẻ nghèo túng, không giống như là đến cầu người. Khó trách Thẩm thị nói còn ra oai lão đại, dường như đến là để sai bảo Tử Tình một tiếng.

Tử Tình cười cười, nói với Chu thị: "Đại nương, Khang Bình nhà ta còn muốn đi kinh thành một chuyến, không biết khi nào thì trở về, đại cha có chuyện gì gấp, vẫn là tìm người khác thì tốt hơn, vả lại. Khang Bình nhà ta cũng chỉ là một người làm ăn nhỏ, có thể làm được việc lớn gì? Bằng không lại chậm trễ."

Chu thị lại nhìn thoáng qua Tăng Thụy Khánh, nói: "Đại cha ngươi bị dính một chút phiền toái. Bị người vu cáo, ta nghĩ Khang Bình từ Văn gia đi ra, tốt xấu gì còn có thể tìm Văn gia nói giúp một câu, đều không cần Văn lão gia lên tiếng, quản sự bên dưới là được rồi, giúp đại cha ngươi một phen, đại nương sẽ nhớ kỹ lòng tốt của ngươi, chất nữ ngoan, ngươi chờ hắn trở về thì nói với hắn."

"A? Đại cha ta bị người vu cáo? Vậy chẳng phải là khẩn cấp rồi? Đây là vì chuyện gì vậy? Không phải là mới nghe nói đại cha ta bởi vì chuyện tổ trạch mà có chút hiểu lầm, bây giờ hiểu lầm đã giải trừ rồi. Đại cha ta cũng khôi phục công việc ở cửa nha môn, mới có vài ngày, làm sao lại có người vu cáo đây?"

"Ôi, năm nay cũng là số con rệp, không biết đung phải đường thần tiên nào, cho nên mới phải tìm đến cháu rể. Để hắn tìm Văn gia van cầu giúp, bằng không, một nhà ta đây xong đời rồi, già đi đằng già, nhỏ đi đằng nhỏ, cuộc sống làm sao mà trôi qua đây?" Chu thị nói xong thì khóc thét lên, có lẽ thật sự là đau lòng một năm mười hai bạc không có, còn khó chịu hơn cả móc tim nàng, bởi vậy, cả mặt đều là nước mắt nước mũi.

"Nhưng đại nương này, ngươi trước đừng chỉ lo khóc, Khang Bình nhà ta đi ra từ Văn gia cũng đã nhiều năm, đến cửa lớn Văn gia còn khó vào, càng đừng nói tới quản sự của Văn gia, hắn đi đâu mà biết? Thật sự dễ dàng như vậy, Khang Bình nhà ta tội gì đến một năm khổ khổ cực cực ở bên ngoài chạy tới chạy lui, kiếm chút tiền trinh, trực tiếp tùy tiện làm cái gì đó liên quan tới Văn gia không phải đủ cho một nhà ta tiêu dùng, ngươi nói đúng là cái lý này không?"

"Đại tẩu, lời Tình nhi nói cũng có đạo lý, Khang Bình đi ra đã nhiều năm, hắn trước kia chẳng qua chỉ là gã sai vặt, chỗ nào có thể sai sử tới được quản sự của Văn gia? Việc của Đại ca này, hay là phải bàn bạc kỹ càng hơn, ta cảm thấy hẳn là tìm xem người nào quen biết trong nha môn, dù sao đại ca làm nhiều năm như vậy, vẫn phải có vài bạn tốt tri giao chứ, đúng rồi, còn có thủ trưởng của hắn, lần trước không phải giúp đại ca một lần sao, lần này cũng tìm hắn như cũ, chữa ngựa chết lại như ngựa sống thôi. Lui một bước mà nói, thật sự không được, về nhà làm ruộng cũng không phải không nuôi sống được mấy miệng nhà các ngươi, đại tẩu cũng đừng thương tâm quá." Tăng Thụy Tường khuyên nhủ.

"Lão nhị, ngươi là nằm ở trong kho gạo mà nói, tự nhiên không biết những người nghèo khổ như chúng ta, tất cả bạc có trong nhà đều dốc hết, mới làm nổi phòng này, bây giờ không có cái gì dựa vào, Tử Toàn muốn đọc sách, trong nhà còn có hai người cha mẹ già phải nuôi, ta biết tìm cái ăn ở đâu để lấp đầy bụng những người này?" Chu thị nói xong rút ra khăn dùng sức lau nước mắt nước mũi.

Tăng Thụy Tường vừa thấy nói không thông, cũng không lên tiếng nữa, Thẩm thị thấy Tăng Thụy Tường ngậm miệng, nơi nào tự tìm phiền phức cho mình, cho nên cũng không mở miệng, Tử Tình là một vãn bối, càng không cần mở miệng, trong phòng yên tĩnh một chút kéo xuống.

Lúc này, đột nhiên Hà thị cùng Tử Vũ từ bên ngoài đi vào, còn có Trần thị ôm Vĩnh Bách mấy tháng tuổi, Tiểu Kết dẫn Vĩnh Tùng tính cả tuổi mụ là bốn tuổi, Tiểu Thanh dẫn Thư Duệ, các nàng ở Lộc Uyển kia cùng Trần thị nói chuyện, trêu chọc đứa nhỏ, nhìn mặt trời không sai biệt lắm, liền đi chuẩn bị đồ ăn.

Tăng Thụy Khánh thấy nhiều người thế này, cũng không phải là lúc nói chuyện, vả lại, hắn cũng biết, lão Nhị vẫn luôn không cùng quan phủ kết giao, việc này, tìm hắn cũng không có nhiều tác dụng, liền mở miệng nói câu nói đầu tiên trong ngày hôm nay: "Lão nhị ngẫm lại giúp ta thử xem, còn có người quen nào nói giúp ta được không, chúng ta hôm nay đi về trước. Chuyện của ta chính là bởi vì thủ trưởng ta mới ra, hắn đẩy ta ra ngoài."

Tăng Thụy Tường tự mình đưa bọn họ đi ra ngoài, bên này Thẩm thị thấy người đi rồi, nói: "Nhìn đi, các ngươi cũng đều thấy đó, không phải là ta gài bẫy hắn, ở chỗ nào có cái kiểu cầu người như thế chứ? Đúng là đến sai bảo một tiếng, dường như ai cũng thiếu nợ hắn vậy. Cứ như vậy, có thể có người chịu giúp đỡ mới là lạ đấy?"

"Cái này nương cũng không có biện pháp tức giận, ai bảo cha con không phải là lão đại chứ?" Tử Tình có không ít hiểu biết với trưởng tử ở nông thôn, kiếp trước từng sống ở nông thôn, trong nhà lão ba đối với bác cả Tử Tình không nói là nói gì nghe nấy, cũng là tôn trọng có thừa, sau khi ông nội Tử Tình qua đời, trong nhà tất cả mọi chuyện đều là con cả định đoạt, mặc dù đã ở riêng, gặp phải việc hiếu hỉ hoặc đại sự lễ bái, phân chia như thế nào, đều là một câu nói của con cả, không riêng gì một nhà Tử Tình, nhiều gia đình xung quanh đều giống như vậy, con trai trưởng chính là không giống, cháu trai trưởng cũng có ưu thế, chia gia sản khi không chỉ chia đều cho các con, đích tôn trưởng tôn cũng muốn tham dự.

Ở nơi cổ đại này lấy phụ quyền làm đầu, địa vị của trưởng tử cũng có ưu thế không thể so sánh được, điều này cũng chính là vì sao một nhà Tử Tình phát đạt, Tăng Thụy Khánh vẫn như cũ có thể đến kêu đi hét sai sử một nhà Tăng Thụy Tường, ngươi đi ra ngoài có thể có thân phận tự cao tự đại, nhưng đây là ở nông thôn, trong gia tộc, ta chính là to hơn ngươi, ngươi chính là xếp sau ta, bằng không, ngươi chính là quên tổ quên tông. Đại thọ Lão gia tử cùng Điền thị, không phải là một cái ví dụ điển hình, tất cả chính là nghe theo Tăng Thụy Khánh sắp xếp, ngươi tuy có tiền, ta không đồng ý ngươi bỏ ra, thể diện của ngươi sẽ không thể nở mày nở mặt.

"Những lời này cũng đúng, cả đời này, cha con cũng chỉ có thể chịu, cũng may còn không sống cùng một chỗ, bằng không, liên lụy càng nhiều." Thẩm thị thở dài.

Sau khi trở về Tử Tình suy đi nghĩ lại, cảm thấy Lâm Khang Bình ở chuyện Tăng Thụy Khánh có phải có chút quá mức hay không? Loại tâm lý rối rắm cùng mâu thuẫn này của Tử Tình, nói người ngoài có thể không hiểu, còn mắng nàng già mồm cãi láo, rõ ràng là nàng nói ra muốn thu thập một nhà Tăng Thụy Khánh, nhưng vừa đến lúc mấu chốt, mình lại mềm lòng trước.

Tuy tận trong xương Tử Tình là người hiện đại, nhưng dù sao vòng luẩn quẩn cuộc sống của Tử Tình vẫn luôn rất đơn giản, kiếp trước là học sinh chưa ra khỏi cửa nhà trường, cũng có một hồi yêu đương thanh mai trúc mã, trong nhà tuy rằng không giàu có, nhưng cũng được cha mẹ cùng anh trai nâng niu trong lòng bàn tay mà lớn lên, làm chuyện xấu lớn nhất cũng chẳng qua là hồi nhỏ trộm bưởi nhà hàng xóm, cái này cũng giống với bây giờ, trải qua đau đớn lớn nhất là Lưu Sầm vì tiền đồ mà bỏ nàng, xã hội đen tối gì, nơi làm việc đen tối gì, tất cả Tử Tình đều chưa từng trải qua, bình thường phiền não lớn nhất cũng chỉ là cùng bạn học ký túc xá cãi nhau vài câu.

Bởi vậy, trong tận xương tính cách của Tử Tình là bình thản lương thiện, rất ít khi cùng người trở mặt, cái này cũng chính là vì sao khi Chu thị xây phòng nhiều lần tới cửa tống tiền, Tử Tình mặc dù mất hứng, lại nhìn lại một hồi thân thích, lại phần là trưởng bối, sẽ không để nàng tay không mà đi, nhưng lại không muốn cổ vũ tâm lý ỷ lại của nàng, giống như chỉ cần nàng mở miệng, Tử Tình sẽ thỏa mãn hết yêu cầu của nàng. Bởi vậy, Tử Tình luôn lựa chọn đáp ứng một phần yêu cầu của nàng, cho rằng nàng có thể nhìn ra được mi cao mắt thấp, biết khó mà lui, nhưng ai biết, nàng chính là tính tình hồ đồ này, lại cứ tiếp tực tham lam.

Chuyện Tăng Thụy Khánh rất là tra hỏi lương tâm của Tử Tình, giờ phút này, tâm thần của Tử Tình không yên, không quả quyết. Một lít gạo nuôi ân nhân, một đấu gạo nuôi kẻ thù(*) đạo lý này làm sao Tử Tình không biết, bằng không, một nhà mình nhiều năm trả giá như vậy, chẳng những không có giúp danh tiếng làm việc thiện, ngược lại khiến Tử Tình bị một nhà Xuân Ngọc tính kế tổn hại khuê dự, bây giờ lại bị Chu thị nhiều lần cưỡi lên đầu lên cổ, đến nay bọn họ vẫn còn oán giận một nhà Tử Tình không có trợ giúp cuộc sống của bọn họ trôi qua thật tốt.

Thực ra, Tử Tình không phải một người dong dài, chẳng qua là việc này dù sao cũng liên quan đến tiền đồ của một người cùng sinh kế của một nhà, đúng rồi, tiền đồ, Tăng Thụy Khánh đã nói, việc này là thủ trưởng hắn đẩy hắn ra, thủ trưởng hắn cũng đổ, chẳng lẽ mặt này này còn có người khác trợ giúp? Nói về lý, Lâm Khang Bình không phải có thể chỉnh ra động tĩnh lớn như vậy.

(*) một lít gạo nuôi ân nhân một đấu gạo nuôi kẻ thù: có nghĩa nếu bạn đưa ra giúp đỡ nhỏ trong khi người ta gặp khó khăn người ta sẽ biết ơn bạn, nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy sau khi vì một lý do gì mà không giúp đỡ nữa thì bạn sẽ trở thành kẻ thù của người đó.( lít, đấu: đơn vị đo lường lượng gạo thời xưa, 1 đấu = 10 lít)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Google Adsense [Bot], Hương Nhi Trần, lhyenyen, winter rain, ú nu ú nù và 182 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát
Windyphan: viewtopic.php?p=1297731#p1297731
Bạn đọc bài này để biết cách đăng truyện lên DĐ nha

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.