Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 04.01.2015, 22:58
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7476 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 67: Lời đồn bậy bạ

Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi cả "Nghịch Kiếm Các", bao gồm cả thành Cảnh Châu, thậm chí là khắp thiên hạ đều đã truyền tin đi khắp nơi. Nội dung chính là Thiếu chủ Phong Liệt Diễm của Phong gia và công tử cụt tay Vân Hận Thiên có ‘tư tình’ với nhau, người người đều ở đây than tiếc cho một nam nhi tốt như vậy lại bị một nam tử lạnh lùng gần như là một người hoàn hảo làm cho mềm lòng, cam tâm tình nguyện chặt đứt hương khói mấy đời của Phong gia.

Cho đến buổi sáng khi Phong Liệt Diễm đi dạo trong thành, mới nghe được mấy lời đồn đại nhảm nhí này, tất nhiên là hắn cũng tức giận không nhẹ, bộ mặt trở nên đen thui trở về "Nghịch Kiếm Các", tìm Lăng Quân Diệp: "Lăng huynh, ngươi biết lời đồn đãi bên ngoài về ta không?"

"Biết, hôm qua ta đã biết." Lăng Quân Diệp nhíu mày, bình tĩnh nói.

"Nếu mạng lưới tình báo của Lăng huynh đã sớm truyền tin tức về, vậy tại sao huynh không nói sớm cho đệ biết?" Phong Liệt Diễm đã từ từ bình tĩnh lại, nhưng vẫn tức giận hỏi.

"Nói sớm cho đệ biết thì thế nào? Mấy tin đồn này không nên tin tưởng, bây giờ nên làm cái gì thì xử lý cái đó." Lăng Quân Diệp nhún nhún vai, nói không sao cả.

"Hừ, đệ làm gì để ý tới những thứ người ta bàn luận ở đường phố, bây giờ điều đệ muốn biết chính là, ai đã tung ra những tin tức kia? Người đó có âm mưu gì ở đây và chỗ nào?" Trong nháy mắt con ngươi Phong Liệt Diễm lập tức trở nên lạnh lẽo, nắm chặt tay lại, tiếng ‘rắc rắc’ vang lên đầy vang dội.

"Đệ và ta đều suy nghĩ giống nhau! Bây giờ quan trọng nhất là phải tìm ra người đứng phía sau chuyện này!" Lăng Quân Diệp gật đầu tỏ vẻ ý nghĩ của mình, sau đó lại nhíu mày nói: "Còn có Vân Thiên, không biết là trong lòng đệ ấy sẽ nghĩ thế nào đây? Ta chỉ sợ đệ ấy vì kiêng dè mà không muốn giao du với đệ nữa."

"Không được! Không thể để cho những lời đồn này ảnh hưởng đến đệ ấy, đệ không muốn tuyệt giao với đệ ấy!" Phong Liệt Diễm vội vàng nói xong, lại thấy Lăng Quân Diệp nhíu mày chặt hơn, giống như là đang phân vân không biết có nên hỏi hay không. Rốt cuộc rất lâu sau hắn mới mở miệng nói: "Diễm, ta có vài lời muốn hỏi đệ. Không biết đệ có thể nói thật với ta không?"

Phong Liệt Diễm ngẩn ra, vì đột nhiên Lăng Quân Diệp lại ấp a ấp úng cho nên hắn nghi ngờ hỏi: "Chuyện gì? Huynh nói đi."

"Đệ, đối với Vân Thiên thật sự chỉ có quan hệ bằng hữu huynh đệ đơn thuần thôi sao?" Lăng Quân Diệp cẩn thận lựa lời nói.

Lời này lại vừa vặn bị Lạc Tuyết nghe được khi đi tới đại sảnh, nàng ngẩn ra vội đứng lại, núp ở bên ngoài cửa.

Phong Liệt Diễm và Lăng Quân Diệp đều đưa lưng về phía cửa, Phong Liệt Diễm bị Lăng Quân Diệp nói thẳng như vậy thì liền ngây ngất một lúc lâu. Một lát sau, mới mở miệng nói: "Lăng huynh có ý gì?"

"Ý của ta là, có phải đệ thật sự thích Vân Thiên hay không? Không phải chỉ thích trên ý nghĩa bạn bè đơn thuần, mà giống như... là cái loại giữa nam và nữ... giống như là thích đó?" Lăng Quân Diệp hít sâu một hơi, dứt khoát hỏi.

"Lăng huynh!" Giữa hai lông mày Phong Liệt Diễm đã dấy lên sự tức giận, rồi lại không cách nào cãi lại được. Khép chặt mắt sau vài giây, rồi hắn mở mắt ra nói: "Chẳng lẽ Lăng huynh cho rằng những lời đồn kia chính là sự thật?"

"Ta chỉ tin tưởng lời nói từ chính miệng của đệ!" Lăng Quân Diệp chống lại ánh mắt của Phong Liệt Diễm, bình tĩnh nói.

Phong Liệt Diễm nhìn chằm chằm vào Lăng Quân Diệp, sau một lúc lâu mới nhàn nhạt mở miệng: "Đệ tình nguyện Vân Thiên là một nữ nhi, như vậy thì ta có thể danh chánh ngôn thuận thích đệ ấy, mến yêu đệ ấy. Nhưng cuối cùng đệ ấy lại là nam nhân, nhưng mà đệ lại không cho rằng bản thân mình lại bị đoạn tụ, bởi vì đệ không hề chán ghét những nữ nhân khác, những nam nhân khác đệ cũng không thích. Cho nên, đệ cũng không rõ rốt cuộc là mình muốn làm gì? Đệ cũng không hiểu loại cảm giác này là gì nữa?"

"Không biết vì sao, khi ở gần đệ lại muốn hôn đệ ấy, muốn bao dung tất cả các khuyết điểm, thương tiếc sự đau đớn tận sâu trong lòng đệ ấy. Đệ ấy không có ở bên cạnh đệ thì đệ rất nhớ đệ ấy, chỉ cần thấy được đệ ấy, đệ biết mình sẽ rất vui vẻ. Vì đệ ấy, đệ không tiếc đến thành U Châu mà tìm, không tiếc để công việc của Liệt Diễm sơn trang xuống, không tiếc làm trái lời của phụ thân đã dạy đi đối lập với Hoàng thất Đại Kim. Huynh nói đi đây được coi là cái gì?"

"Huynh nói Vân Thiên có phải là một loại cổ độc hay không, đệ ấy mê hoặc lòng của đệ?" Phong Liệt Diễm nhíu mày lộ vẻ sầu thảm mà hỏi.

Mà Lăng Quân Diệp đã bị lời nói thản nhiên trong lòng của Phong Liệt Diễm làm cho kinh ngạc vô cùng, không cách nào trả lời vấn đề của hắn, bởi vì hắn cũng có cảm giác giống như vậy. Phải nói là, hai người bọn họ đều trúng độc của Vân Thiên rồi, nhưng tính tình của Phong Liệt Diễm hướng ngoại nên biểu hiện ra rất rõ ràng, còn hắn thì luôn kín kẽ trầm ổn, người ngoài nhìn không ra mà thôi, nhưng đến cuối cùng hắn lại không lừa được tim của mình.

Lăng Quân Diệp tự cười giễu, lời nói lại mang theo an ủi khuyên can: "Diễm, thuận theo tự nhiên đi! Cuộc sống luôn thay đổi không lường được, có lẽ có một ngày chúng ta cũng sẽ đi ra được, nhìn thấy một bầu trời khác."

"Ha ha, không ngờ Lăng huynh lại có thể nói sâu xa tới vậy... Huynh nói chúng ta? Ha ha, đệ hiểu, đệ nên nghĩ tới sớm, huynh đối với đệ ấy tốt hơn so với người khác rất nhiều, còn nữa huynh không ngừng chiều chuộng đệ ấy, so với đệ cũng giống như nhau..." Phong Liệt Diễm cười khổ thở dài nói.

Lạc Tuyết đứng đờ người ở ngoài cửa, ngón tay khẽ run, trong lòng không ngừng nhảy loạn, muốn rời khỏi nhưng bước chân lại đứng yên không cử động được. Nàng hung hăng bấm vào bả vai của mình, rốt cuộc cũng tỉnh táo lại, lảo đảo lùi về sau vài bước, từ từ trở về căn phòng nàng đang tạm ở. Nàng nằm ở trên giường, dùng chăn che giấu sự thật, nhưng mà nước mắt lại như hạt châu không ngừng trút xuống, bản thân nàng thật bất lực.

Đợi nàng xử lý xong những chuyện của mấy người cần trị bệnh, nàng sẽ lập tức rời xa Phong Liệt Diễm và Lăng Quân Diệp. Nhất là Phong Liệt Diễm, hắn đã làm quá nhiều chuyện cho nàng, nàng không đành lòng lừa gạt bọn họ nữa, nhưng mà nếu nàng làm nữ nhân… nàng đã không có tư cách yêu cầu quyền lợi làm một nương tử nữa rồi. Một khi sự thật được tiết lộ thì thân phận của nàng vẫn còn là Trắc vương phi của Trang Thân Vương, trừ khi Long Ngạo Thiên cho nàng một tờ hưu thư, nếu không thì làm sao nàng có một cuộc sống tự do mới được?

Lạc Tuyết càng nghĩ càng phiền não, nhớ tới chuyện còn phải dẫn Phong Liệt Diễm đi tới "Hồi hồn cốc" gặp Ngọc Trần Tử. Cho nên tạm thời nàng vẫn không thể rời đi, phiền não lại dâng lên, nàng nhắm mắt lại ngủ cái gì cũng không muốn nghĩ.

Đến buổi trưa, nhóm người lần trước lại tới"Nghịch Kiếm Các" cầu kiến công tử cụt tay Vân Hận Thiên. Phong Liệt Diễm đi ra phía sau hậu viện tìm Lạc Tuyết. Lúc này Lạc Tuyết đang ngủ say, khi nghe được tiếng gõ cửa, thì mới đứng dậy đi mở cửa, khi nhìn thấy Phong Liệt Diễm, nàng lại nhớ tới tình ý của Phong Liệt Diễm đối với nàng, đột nhiên mặt nóng lên, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, ngượng ngùng nói: "Phong đại ca có chuyện gì sao?"

Kể từ lúc Phong Liệt Diễm nói những lời kia với Lăng Quân Diệp xong thì tinh thần vẫn chưa ổn định lại được, lúc này nhìn thấy Lạc Tuyết, lại làm cho nhịp tim của hắn đập không ngừng, nghe được câu hỏi của Lạc Tuyết, hắn mới miễn cưỡng khôi phục lại tâm tình của mình, rồi trả lời nàng: "Vân Thiên, người đều đã tới, đang đợi ngươi đệ đó."

Lạc Tuyết gật đầu, "Được, đệ tới liền."

Hai người đi song song với nhau cũng duy trì sự im lặng, không khí vô cùng kỳ lạ, đột nhiên đoạn đường ngắn đi tới đại sảnh lại trở nên rất dài, vất vả cầm cự được đến cửa đại sảnh. Cuối cùng Lạc Tuyết cũng đã có quyết định, đột nhiên dừng lại trịnh trọng nói với Phong Liệt Diễm: "Phong đại ca, cám ơn huynh!"

Lạc Tuyết nói xong không đợi Phong Liệt Diễm trả lời, thì vẻ mặt liền trở nên lạnh lẽo, đi thẳng vào đại sảnh, bỏ lại một mình Phong Liệt Diễm đứng tại chỗ tim đập không ngừng.

Cả đại sảnh đang nhốn nháo nhưng khi thấy công tử cụt tay tới thì lập tức trở nên yên lặng khác thường, Lạc Tuyết đi tới phía trước, đứng đối mặt với mọi người, hắng giọng nói: "Chư vị, hôm nay Vân mỗ muốn hỏi mọi người một vài vấn đề."

"Bây giờ thiên hạ nổi lên lời đồn đãi khắp bốn phía, nói cụt tay công tử Vân Hận Thiên ta và Phong thiếu chủ có quan hệ không đứng đắn. Vân Hận Thiên không thẹn với lòng, lúc mới vào giang hồ thì quen biết được Phong đại ca, Phong đại ca thông cảm vì Vân mỗ là một cô ai tử cho nên mới đối xử với Vân mỗ như huynh đệ khác họ mà chăm sóc tận tình. Hôm nay có người cố tình muốn hãm hại thanh danh tốt đẹp nhiều năm của Phong đại ca."

"Hôm nay Vân mỗ đứng trước mặt mọi người nói những lời này, thứ nhất là vì ta muốn trả lại sự trong sạch cho Phong đại ca, hi vọng mọi người đừng nghe tiểu nhân nói, nếu không có thể sẽ gây ra hiểu lầm. Thứ nhì là phải nói cho mọi người biết, huynh đệ chúng ta sẽ không vì mấy lời nói hãm hại nho nhỏ này mà tuyệt giao với nhau, để rồi trúng quỷ kế của người khác, ngược lại chúng ta nhất định sẽ bắt được người này để hỏi chuyện."

Những lời có lực này của Lạc Tuyết vừa vang lên, thì ngay lập tức cả đại sảnh liền trở nên xôn xao lại, mọi người rối rít trầm trồ khen ngợi, âm thanh ủng hộ vang vọng lên.

"Vân công tử nên làm như vậy! Phong thiếu chủ là người nào? Tự nhiên lại bị nói thành như vậy, đúng là quá độc ác rồi!"

"Đúng đó, chờ tìm được người đứng sau lưng, ta nhất định phải cho hắn đẹp mặt!"

"Giết hắn! Giết hắn!"

"Đây rõ ràng chính là kế ly gián, sợ Vân công tử và Phong thiếu chủ liên kết lại với nhau!"

...
Phong Liệt Diễm đứng ở cửa ngây ngốc nhìn mọi người trước mặt đang kiêu ngạo mà nói, trong lòng hắn kích động khác thường, hắn thật không có nhìn lầm Vân Thiên, hắn, đáng được đối đãi như vậy. Lạc Tuyết nhìn Lăng Quân Diệp đang đứng phía bên phải cũng tán thưởng gật đầu một cái, rồi nhìn về phía Phong Liệt Diễm mà ra hiệu, hai người ngầm hiểu ý lẫn nhau, khẽ mỉm cười.

Lạc Tuyết thấy đạt hiệu quả như vậy, thì nhè nhẹ đưa tay lên, dừng tất cả kích động của mọi người lại, rồi nói tiếp: "Vân Hận Thiên bởi vì chuyện riêng mà làm cho mọi người phải ở Cảnh Châu đợi nửa tháng, bây giờ ta ở đây nhận lỗi với mọi người!"

Mọi người cũng không ngờ Vân Hận Thiên mặt lạnh sẽ nhận lỗi với bọn họ, vừa ngẩn người, đồng thời trong lòng cũng có sự khâm phục sâu sắc hơn, Lạc Tuyết nói tiếp: "Nhưng mà, điều kiện Vân mỗ trị bệnh cứu người vẫn như cũ không thay đổi, nếu đồng ý thì bây giờ xin cho Vân mỗ chẩn bệnh, nếu không muốn có thể tự rời đi."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: ngô thị huyền, xichgo
     

Có bài mới 06.01.2015, 01:17
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7476 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mọi người nhiều lần tới "Nghịch Kiếm Các" thì đồng thời cũng có quyết định, thay vì để cho mình lúc nào cũng chịu khổ sở, thì chi bằng mạo hiểm một lần. Hơn nữa trước đó bọn họ đã nghe nói chuyện mười ngày trước ở Trang Vương phủ, nếu công tử cụt tay này lúc nguy cấp có thể cứu được Lục Hải, thì cũng có thể cứu được bọn họ, đúng không? Cho nên mọi người dứt khoát mà gật đầu.

Lạc Tuyết vừa ngồi xuống ghế phủ da chồn, thì một nam nhân cường tráng đi lên ôm quyền nói: "Vân công tử, ba năm trước tại hạ đã trúng Tử Sát chưởng của Đầu Đà Tây Vực. Cho tới bây giờ, võ công đều mất hết, hơn nữa ngực trúng chưởng cách mỗi một tháng liền lở loét một lần, đau khổ không chịu nổi, không biết Vân công tử có biện pháp chữa trị không? Nếu như có thể trị hết, tại hạ cam đoan sau khi thương thế lành nhất định sẽ vì Vân công tử mà cống hiến hết mình!"

Trong đầu Lạc Tuyết nhanh chóng hồi tưởng "Bách độc Tâm Kinh" của Ngọc Trần Tử biên soạn và trong ghi chép của "chuyện lạ giang hồ", Đầu Đà Tây Vực từ nhỏ đã được ngâm mình trong các loại độc, về sau lại luyện thành Tử Sát chưởng Cực Âm Cực Hàn, chỉ cần trúng chưởng này, độc sẽ lập tức thấm vào ngực, đi tới lục phủ ngũ tạng. Người không có võ công, không tới ba ngày sẽ chết, người có võ công bình thường thì võ công sẽ mất hết, mỗi tháng còn phải chịu sự dày vò đau khổ vô cùng, những người không chịu đựng nổi thì sẽ tự sát mà chết.

Bởi vì loại độc này đều là do các loại độc hiếm thấy tạo thành, dường như trong thiên hạ không có người nào có thể chữa trị được. Mà Ngọc Trần Tử cũng chỉ nghe nói qua, chứ chưa từng nhìn thấy bệnh nhân thật sự. Sau khi quy ẩn ở "Hồi hồn cốc", thì người đã thử nghiên cứu chế tạo thuốc giải, mặc dù đã chế được " Hồi hồn đan" nhưng vẫn không biết được rốt cuộc là vị nam tử này trúng độc nặng bao nhiêu. Bây giờ chỉ có thể thử một lần, nhưng mà nếu như giải được, thì sau khi thanh trừ độc tố còn phải nhờ một vị cao thủ giúp nam nhân này đả thông kinh mạch. Vì độc đã xâm nhập vào huyệt đạo một thời gian dài, ngăn cản đẩy chân khí vào để trợ giúp người này khôi phục võ công.

Chuyện này thực sự không phải là một chuyện đơn giản, Lạc Tuyết nhíu mày lại không nói một lời, vị nam nhân to khỏe kia và mọi người cũng không dám nói gì, chỉ sợ quấy rầy Lạc Tuyết suy nghĩ.

Lạc Tuyết suy nghĩ một lúc lâu, mới chậm rãi mở miệng nói toàn bộ tình huống phức tạp và các loại kết quả có thể sẽ có cho nam nhân kia nghe.

Nam nhân kia nghe xong cũng nhíu mày, nhưng chỉ trầm mặc trong hai phút, rồi ngẩng đầu lên nói: "Vân công tử, tại hạ biết rõ thương thế của mình rất khó chữa trị, hôm nay đến cầu xin Vân công tử, cũng là ôm hy vọng cuối cùng mà đến. Mong Vân công tử đồng ý vì tại hạ mà thử một lần, mạng này của tại hạ xin giao cho công tử, cho dù có khỏi được hay không, thì tại hạ đều cảm kích công tử cả đời. Nhưng nếu bất hạnh thất bại, cho dù tại hạ có chết đi cũng sẽ không hề oán trách công tử."

Mọi người đều thổn thức, tất cả đều vì vị nam tử kia mà mong đợi nhìn về phía Lạc Tuyết. "Vân công tử, chúng ta đều thỉnh cầu cho dù có thế nào đi nữa cũng xin người hãy thử một lần!"

Lạc Tuyết nhìn về phía Lăng Quân Diệp, Lăng Quân Diệp lo lắng lắc đầu, dùng khẩu hình miệng nói với nàng: "Sau khi giải độc thì ai sẽ giải phóng huyệt đạo cho hắn? Thậm chí là giúp hắn khôi phục võ công? Nếu đệ giúp hắn, thì sẽ ảnh hưởng tới công lực của đệ! Đệ không thể mạo hiểm như vậy!"

Lạc Tuyết thấy Lăng Quân Diệp không tán thành, thì nhìn về phía Phong Liệt Diễm đang đứng ở cửa, kết quả là Phong Liệt Diễm cũng trả lời như vậy.

Nhưng Lê Lạc Tuyết cũng tốt, Vân Lạc Tuyết cũng được, lòng của nàng thật sự không thể không đồng ý với vị nam nhân này. Đột nhiên nàng cũng nghĩ đến, nếu hôm nay nàng gieo một con đường ân huệ xuống cho những người này, thì ngày khác nếu Thượng Quan Lôi phản bội, hoặc là Nam Chiếu xâm lấn, dựa vào những người này ở giang hồ thì có thể được hai thế hắc bạch lưỡng đạo ủng hộ, đây chẳng phải là một lực lượng rất hùng mạnh hay sao?

Nghĩ đến chỗ này, Lạc Tuyết cảm thấy nam nhân kia càng phải cứu, không chỉ vì thù riêng của nàng, mà còn có dùng cho nghiệp lớn của quốc gia. Nghĩ tới có nhiều chỗ tốt, nàng liền khẽ mỉm cười, nhìn về phía nam nhân kia mà nói: "Được, Vân mỗ đồng ý với ngươi, có thể cố hết sức mà thử một lần. Như lời ngươi nói, nếu có sai lầm, Vân mỗ sẽ không chịu trách nhiệm!"

"Cám ơn Vân công tử! Trương Thanh vô cùng cảm kích!" Thì ra nam nhân này tên là Trương Thanh, chỉ nghe "rầm" một tiếng, nam nhân đó đã quỳ xuống dập đầu với Lạc Tuyết.

Mọi người cũng ôm quyền với Lạc Tuyết, ngỏ ý cảm ơn và cung kính.

Phong Liệt Diễm và Lăng Quân Diệp đều đen mặt lại, trừng mắt nhìn về phía Lạc Tuyết. Lạc Tuyết cười khổ một tiếng, nàng dẫn Trương Thanh đi vào phòng trị thương, những người khác hôm nay trở về, ngày mai lại tới.

Ước chừng khoảng ba canh giờ sau, Lạc Tuyết mới từ trong phòng trị thương đi ra ngoài. Phong Liệt Diễm cùng Lăng Quân Diệp đã canh giữ ở bên ngoài, ngoài ra còn có Lăng Băng Nguyệt và Nam Cung Nhược Lan. Khi nhìn thấy Lạc Tuyết yếu đuối, tất cả đều lo lắng kêu to: "Vân Thiên!" "Vân đại ca!"

Nhược Lan và Băng Nguyệt đã vội vàng chạy tới bên cạnh Lạc Tuyết, nâng đỡ Lạc Tuyết lên: "Vân đại ca? Huynh làm sao vậy? Ô ô... Huynh cần gì phải liều mạng như vậy để đi cứu một người không quen biết? Chúng ta cũng có thể vì huynh mà đi ám sát Thượng Quan Vũ Điệp!"

Lạc Tuyết chống đỡ thân thể vậy, miễn cưỡng nặn ra một nụ cười, nói: "Nhược Lan, Băng Nguyệt, làm sao ta có thể để hai người mạo hiểm mà đi tới Trang Vương phủ?"

"Vậy chúng ta có thể chứ?" Phong Liệt Diễm và Lăng Quân Diệp đồng thanh nói.

Lạc Tuyết lắc đầu một cái: "Bây giờ ta vẫn chưa muốn giết Thượng Quan Vũ Điệp, nếu không thì ả ta đã sớm làm vong hồn dưới kiếm của ta rồi. Ta muốn lợi dụng bọn họ vừa báo thù cho ta, sau này còn phải làm việc vì ta. Cho nên quân cờ này không thể không đi."

"Vân Thiên? Ngươi muốn làm chuyện gì?" Phong Liệt Diễm đến gần hỏi.

"Nước Nam Chiếu nhìn chằm chằm vào Đại Kim, muốn thôn tính nước ta; Thượng Quan Lôi lòng người dạ thú, có ý muốn giang sơn đổi chủ. Từ xưa có nước mới có nhà, vì ngàn vạn bách tính an vui, ta đã đồng ý với Hoàng thượng ngày sau sẽ vì Đại Kim mà ra một phần sức lực, cho nên bố cục này nên sớm bày mới được." Lạc Tuyết nhỏ giọng giải thích. Bốn người này đều là người mà nàng tin tưởng, Nam Cung thế gia chính trực trượng nghĩa, là điển hình gương mẫu của võ lâm. Nhược Lan biết rõ có lẽ Nam Cung gia sẽ ra sức hỗ trợ triều đình, tổ chức lực lượng võ lâm, mà Phong Liệt Diễm và Lăng Quân Diệp không cần nói rồi, nàng đều tin được nhân phẩm của bọn họ, cho nên mới để cho bọn họ biết dụng ý của nàng.

Lời nói này của Lạc Tuyết làm cho bốn người đều trợn to hai mắt, nhìn xung quanh một chút, rồi Lăng Quân Diệp vội nói: "Đến phòng của ta rồi nói."

Năm người nhanh chóng đi tới phòng của Lăng Quân Diệp, ngồi vào chỗ của mình. Trước tiên Lăng Quân Diệp rót cho Lạc Tuyết một chén nước lạnh, để cho nàng nghỉ ngơi một chút rồi nói tiếp.

Lúc Lạc Tuyết cảm giác không sao, thì mới mỉm cười nói tiếp: "Cho nên ta đoán người tung lời đồn của ta và Phong đại ca, không phải là Trang Thân Vương mà chính là Thượng Quan Lôi. Bởi vì ta chỉ đắc tội hai người này, nhưng khả năng Trang Thân Vương Long Ngạo Thiên làm như vậy thì rất nhỏ, hắn ta... cũng sẽ không làm như vậy, người có khả năng nhất chính là Thượng Quan Lôi. Lúc ta ở thành Uyển An từng bị người của Thượng Quan Lôi đuổi giết. Ta nhìn ra được hắn hận ta thấu xương, rất muốn nhanh chóng diệt trừ ta, nhưng may là ta gặp được Hoàng thượng cải trang nên không sao."

"Nhất định bọn họ biết chuyện ta và Phong đại ca từ U Châu trở về Cảnh Châu. Cho nên muốn phá hủy thanh danh của Phong đại ca trước tiên, khiến cho chúng ta trở mặt vớinhau rồi mới xuống tay. Cho nên ta đoán nhất định là Thượng Quan gia làm." Lạc Tuyết phân tích nói.

Phong Liệt Diễm gật đầu, "Đúng, Thượng Quan gia vẫn kiêng kỵ Tiên hoàng ban cho Phong gia Kim bài miễn tử và một mật chỉ, hơn nữa bọn chúng còn trông mong tài lực của Phong gia, nhiều lần lôi kéo, cũng bị ta cự tuyệt, cộng thêm những lý do này, rất có thể chính bọn họ là chủ mưu!"

“Kim bài miễn tử? Mật chỉ?" Mọi người kinh ngạc hỏi.

"Năm đó lúc Tiên phụ còn sống, khi còn nhỏ đã từng kết bái huynh đệ với Tiên hoàng. Sau đó, Tiên phụ lại nhiều lần cứu mạng Tiên hoàng, hai người bọn họ tình như anh em, Tiên hoàng đã ban cho Phong gia một Kim bài miễn tử, chỉ cần Hoàng thất Đại Kim còn mang họ Long một ngày, thì Phong gia cũng sẽ được bình an một ngày. Vinh hạnh đặc biệt làm cho cả triều đình chấn động, hơn nữa lúc Tiên hoàng băng hà, đã để lại một mật chỉ cho Tiên phụ, giao phó nếu lúc Tiên phụ qua đời thì mật chỉ này đời đời truyền cho hậu nhân của Phong gia. Nhưng tới bây giờ không một ai biết được nội dung của mật chỉ này là gì? Kể cả đương kim Hoàng thượng và ta cũng vậy." Phong Liệt Diễm liên tục nói lại chuyện của năm xưa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: xichgo
     
Có bài mới 07.01.2015, 02:02
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8379 lần
Điểm: 17.5
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 68: Tình yêu rối rắm

Phong Liệt Diễm nhắc đến chuyện xưa này khiến mọi người tặc lưỡi không thôi, trừ Lạc Tuyết không rõ ràng lắm địa vị của Phong gia ở Đại Kim hiện nay, mấy người khác đều biết rõ, khó trách Phong gia lại có thể giàu có như hiện giờ, thì ra là có liên quan đến đời trước.

"Hiện tại mật chỉ không ở trên tay đệ sao?" Lăng Quân Diệp nghi ngờ hỏi.

"Ở đây, nhưng mà mật chỉ này chỉ được mở ra trong hai trường hợp, cụ thể là tình huống như thế nào, Tiên đế có chỉ, không để lộ cho bất cứ ai ngoài Phong gia, cho nên đệ không thể nói cho mọi người biết được.” Phong Liệt Diễm vẻ mặt xin lỗi nói.

"Không sao, Phong đại ca, đệ chỉ cần biết rằng các người đều làngười trung nghĩa thì đệ vui vẻ rồi.” Lạc Tuyết lắc đầu một cái, cười thầm, quay ngược lại đối mặt Nam Cung Nhược Lan nói: "Nhược Lan, điều hôm nay chúng ta nói nàng cũng biết lợi hại như thế nào chứ?”

Nam Cung Nhược Lan thu hồi má lúm đồng tiền trên vẻ mặt nghịch ngợm, nghiêm túc gật đầu, "Vân đại ca, huynh hãy yên tâm đi, muội sẽ không nói lung tung."

"Ừ." Lạc Tuyết hài lòng lên tiếng, đúng là một nha đầu rất thông minh.

Lăng Băng Nguyệt thấy vậy vội xen vào nói: "Vân đại ca, muội cũng sẽ không nói lung tung."

"Ha ha, tốt." Lạc Tuyết thản nhiên cười, "Chuyện gì Băng Nguyệt cũng không cam lòng đứng sau!"

"Đó là đương nhiên, muội mới không cần đứng sau Nhược Lan." Lăng Băng Nguyệt le lưỡi, vẻ mặt kiêu ngạo, chọc cho bốn người khác cười lớn.

Không khí nhất thời thoải mái hơn, mấy người còn nói đùa tươi cười một lát, Phong Liệt Diễm đột nhiên nhớ đến người gọi là Trương Thanh đó, hỏi vội: "Vân Thiên, Trương Thanh như thế nào rồi?"

"Hắn sẽ không có chuyện gì, nhưng muốn khôi phục võ công hoàn toàn cũng không dễ dàng, ít nhất phải một tháng. Đệ đã giúp hắn khôi phục lại nội công, còn lại là tự chính bản thân hắn phải luyện tập thêm." Lạc Tuyết hồi đáp.

"Vậy công lực của đệ?" Lăng Quân Diệp lo lắng mày cau lại.

"Công lực của đệ nghỉ ngơi hai ngày là tốt rồi, Lăng huynh đừng lo lắng." Lạc Tuyết đáp lại một nụ cười trấn an, đối với Lăng Quân Diệp, nàng không biết nên nói cái gì cho phải, lời của hắn nàng cũng nghe được, nếu không thể đối mặt, thì cứ giả bộ không biết đi, như vậy hai bên sẽ nhẹ nhõm một chút không phải sao?

"Không được, Vân Thiên huynh sẽ truyền một chút chân khí cho đệ, giúp đệ khôi phục lại." Phong Liệt Diễm nói xong đã đứng dậy, bước đến kéo Lạc Tuyết, Lạc Tuyết vội khoát khoát tay, "Đừng Phong đại ca, ý tốt của huynh Vân Thiên xin nhận, nhưng mà thật sự không cần. Bởi vì trong cơ thể đệ có năm mươi năm công lực, cho nên căn bản không có chuyện gì."

"Năm... năm mươi năm? Vân Thiên..." Mấy người đồng thời sợ hãi kêu lên, Lạc Tuyết buồn bực, trông vẻ mặt kinh ngạc của bốn người, nhìn chằm chằm mặt của nàng giống như là đang nghĩ nàng cải lão hoàn đồng vậy.

"Ha ha, là thật, đệ thật sự có năm mươi năm công lực, nhưng đây là được sư công của đệ truyền cho, trên thực tế đệ chỉ luyện võ công mới có năm năm thôi." Lạc Tuyết mỉm cười giải thích.

"Trời ạ! Đệ chỉ luyện năm năm? Vân Thiên, ta muốn hôn mê!" Phong Liệt Diễm cực kỳ khiếp sợ, vẻ mặt sụp đổ, Lạc Tuyết nhìn lại những người khác, trên mặt đều viết bốn chữ không thể tin được.

"Choáng váng? Phong đại ca huynh không đến mức phải như vậy chứ?" Lạc Tuyết liếc mắt một cái nói.

"Thế nào không đến mức như vậy? Đệ hỏi bọn họ một chút, người nào luyện công không phải ít nhất mười mấy năm rồi, ai có thể đuổi được đệ?" Phong Liệt Diễm chỉ vào Lăng Quân Diệp cùng Nhược Lan, Băng Nguyệt nói.

"Đó là bởi vì đệ có một sư công tốt, các người không có mà thôi. Sư công của đệ hai mươi lăm năm trước đã được xưng là "Thiên hạ đệ nhất cao thủ", hơn nữa người truyền lại cho đệ năm mươi năm công lực, cho nên đệ mới có võ công cao như vậy. Người với người vĩnh viễn đều không có cách nào so sánh, ta có, các người không có, nhưng các người có, ta lạikhông có. Không phải sao?" Lạc Tuyết nói xong mắt liền liếc về phía cánh tay trống không của mình, ánh mắt lập tức buồn bã.

Mấy người hiểu ý, nên không thảo luận đề tài này nữa, trừ Phong Liệt Diễm đã biết được sư công của Lạc Tuyết ở đâu, ba người khác đều không biết, Lăng Quân Diệp vẫn cố gắng nhẫn nhịn, nhưng Băng Nguyệt lại không nhịn được nữa, mở miệng hỏi: "Vân đại ca, "Thiên hạ đệ nhất cao thủ" là sư công của huynh sao? Thật không thể tưởng tượng được! Ta thật sự sùng bái huynh đó!"

"Không cần sùng bái ta, Băng Nguyệt..." Lạc Tuyết đang nói, nghe thấy có người gõ cửa, Lăng Quân Diệp ra hiệu bằng ánh mắt, mấy người cũng không tiếp tục nói chuyện nữa, mở cửa ra nhìn thấy thủ hạ của Lăng Quân Diệp, "Tổng Đà chủ, người tên Trương Thanh được Vân công tử cứu giúp muốn gặp."

"Được rồi ta đã biết, ngươi dẫn hắn đến đây đi." Lăng Quân Diệp phân phó, cũng xoay người gật đầu với Lạc Tuyết.

Chốc lát sau, Trương Thanh đã đến, vừa vào cửa đã quỳ xuống trước mặt Lạc Tuyết: "Trương Thanh cám ơn ân cứu mạng của Vân công tử, ngày khác chỉ cần Vân công tử cần dùng đến Trương Thanh, lên núi đao xuống biển lửa ta cũng không chối từ!"

"Được, huynh đài đứng lên đi. Hiện tại Vân mỗ không muốn ngươi làm chuyện gì, chỉ cần ngươi nhanh chóng khôi phục võ công của mình, ngày sau cần ngươi, ta tự khắc sẽ đi tìm. Ngươi trở về đi." Lạc Tuyết đỡ lấy Trương Thanh nói, một khi võ công của người này khôi phục, cũng không hề thấp, từ nội công của hắn là có thể biết được, cho nên muốn lưu lại hắn để làm chuyện lớn, chuyện của Thượng Quan Vũ Điệp không cần hắn tham gia.

"Vâng, Trương Thanh trở về, luôn luôn đợi lệnh của của công tử!"

Sau khi Trương Thanh lui ra, Phong Liệt Diễm tán thưởng đưa ngón tay cái lên, “Không tệ, đây là một nước cờ rất tốt, phụ thân của Trương Thanh chính là tổng đốc của hai tỉnh, trong tay cầm binh quyền, mà người tên Trương Thanh này, nghe nói trước khi hắn bị người Tây Vực đả thương, võ công cũng không hề thấp, hôm nay Vân Thiên có ơn với hắn, ngày khác có thể mượn lực lượng này để kiềm chế trọng quân Thượng Quan Lôi nắm giữ ở Vân Quý, phần thắng của Hoàng thượng lại thêm một phần."

"Ta lại không hiểu rõ bối cảnh của hắn lắm, xem ra là thu hoạch bất ngờ." Lạc Tuyết mang chút hưng phấn gật đầu, môi đỏ mọng nhếch lên, mắt phượng híp lại, không thể nói hết độ mê người, trong lòng Phong Liệt Diễm cũng điên cuồng nhảy lên, sợ Lạc Tuyết nhìn ra khác thường, vội quay mặt nói: "Chúng ta cũng nên dùng bữa tối rồi, Vân Thiên đã mệt mỏi ba canh giờ, nhất định đói bụng rồi, Lăng huynh, đi thôi."

"Được." Lăng Quân Diệp từ tốn nói một chữ, đi ra ngoài cửa, nhưng trong lòng lại chua xót, hắn và Phong Liệt Diễm hai người bọn họ lại tranh nhau một nam nhân sao? Lông mày, ánh mắt cùng đôi môi đỏ mọng mê người, không có thời khắc nào không làm trái tim của hắn xao động, nhưng hắn chỉ biết yên lặng đè xuống dục vọng của bản thân, thản nhiên đối mặt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: ngô thị huyền, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

13 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.