Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 05.01.2015, 00:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 245: Ba điều ước nguyện

Tử Phúc bọn họ thấy Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, nói: "Chẳng biết cô nương lúc nào mới đi du ngoạn, dù sao Tiểu Tam đã biết chỗ rồi, khi nào rãnh thì sẽ đi tìm."

"Xem ra người nhà này quản giáo rất nghiêm, tiết nguyên tiêu cũng không chịu để đứa nhỏ ra ngoài thoải mái đi dạo, trưởng bối nhà này quả thật cổ hủ." Thẩm thị nói.

Lưu thị thấy Tử Tình các nàng cầm đèn hoa đăng trong tay, nói: "Không bằng chúng ta cũng mua cái đèn hoa đăng, đến bờ sông thả đi, mấy năm rồi chưa thả cơ mà."

Tử Tình thế mới biết hàng năm vào ngày hội, đại cô nương và tiểu nàng dâu (con dâu mới cưới) trong thành đều đi bờ sông thả đèn hoa đăng, viết tâm nguyện của mình ra một tờ giấy, bỏ vào đèn lồng, khó trách trên đường lại có nhiều người cầm hoa đăng như vậy.

Lưu thị dẫn cả nhà đến bờ sông, dọc theo đường đi, đại cô nương tiểu nàng dâu đi thành từng nhóm, nói nói cười cười, bờ sông có nhiều bóng người di chuyển, có tiếng gọi bạn bè, có tiếng thì thầm, ánh nến lấp lánh, nhiều đèn được thả, ngay cả ánh trăng thường ngày vẫn thấy yên ả đã có thêm vài phần ấm áp cùng náo nhiệt, trên bậc thềm bờ sông còn chuẩn bị giấy bút, có thể tự mình viết, cũng có thể bỏ tiền mời người viết thay, viết xong sẽ bỏ vào đèn hoa đăng, đốt nến, rồi thả đi.

Tử Vũ vui vẻ, ồn ào muốn trước chạy xuống, bị Thẩm thị trừng mắt, đành phải ngoan ngoãn theo mọi người, Tử Phúc sờ sờ đầu nàng, nói: "Tiểu muội còn nhỏ, không biết chuyện hàng năm luôn có người què (ý là bọn buôn người) đến bắt tiểu cô nương đi bán, phải theo sát mọi người đấy."

Tử Vũ vừa nghe, ánh mắt trợn tròn, hỏi: "Đại ca, biết hàng năm đều có chuyện như vậy thì quan phủ để làm gì? Vì sao không bắt lấy bọn người xấu đó?"

Tử Phúc nghe xong buồn cười, nói: "Đại ca cũng không biết nữa, chắc là quá bận."

Tử Vũ kéo ống tay áo của Tử Phúc: "Đại ca, các nàng bị bán thật đáng thương. Đến khi nào ngươi làm quan, nhất định phải tóm lấy người xấu đó đấy."

Tử Phúc trịnh trọng gật đầu, đáp ứng, khi nói chuyện, đoàn người bước đến thềm đá, dưới cây cầu nổi, Tử Vũ mượn giấy bút, không biết viết vài câu gì đó. Tử Thọ Tử Hỉ cùng nàng đi thả hoa đăng .

Tử Tình mượn giấy bút, nhìn thoáng qua Lâm Khang Bình bên cạnh. Không cần nghĩ ngợi, nhấc bút viết xuống " Nhất nguyện lang quân thiên tuế. Nhị nguyện thiếp thân trường kiện. Tam nguyện như đồng lương thượng yến. Tuế tuế trường tương kiến."

[i](*): Đây là bài thơ Trường mệnh nữ của Phùng Duyên Kỷ:
Một, nguyện lang quân ngàn tuổi,
Hai, nguyện thân thiếp kiện khang,
Ba, nguyện như đôi yến đậu rường nhà,
Hàng năm thường gặp mặt.[/i]

Lâm Khang Bình nhìn, nắm tay Tử Tình, hai người cùng nhau đốt sáng hoa đăng, cánh hoa sen hồng nhạt. dưới ánh nến chiếu rọi, cực kì xinh đẹp. Cũng xinh đẹp không kém là khuôn mặt tươi cười của hai người.

Nguyên tiêu qua đi, một nhà Tử Phúc rời đi trước, bọn Tử Lộc cũng theo sau, lần này Trần thị gần tới kì sinh sản nên không về An Châu.

Cả nhà Thẩm Tân Phúc bắt đầu làm việc vào hai mươi tháng giêng, cũng may bên Khang trang có đầu bếp nữ cùng người làm may vá, lão hán lúc trước đã tạo ra một mảnh đất trồng rau, lại nuôi hai mươi con gà lẫn vịt, lúc hồ nước hoàn thành cũng thả chút cá bột, cuộc sống tương đối tiện lợi.

Lâm an nói, năm nay cải dầu của khang trang hơn năm rồi, có thể cắt cải non đi bán, tự mình ăn cũng không hết, thừa lại thì để cho heo, Lâm Khang Bình nói: "Chút ấy việc nhỏ cũng tới hỏi nãi nãi, thế ngươi làm quản sự để làm cái gì? Không biết thì đến hỏi đường thúc hoặc lão Chu, còn nữa, bán được bao nhiêu bạc thì đến trướng phòng mà gửi, muốn chi bạc thì viết giấy khai báo ra. Đầu xuân này, nhìn xem có cần thêm chút nông cụ gì không, chuẩn bị tốt, nếu chậm trễ vụ đầu xuân, ngươi no đòn đấy."

Lâm an đáp vài tiếng, chờ Lâm Khang Bình nói xong, nhanh như chớp chạy đi.

trong khoảng thời gian này Lâm Khang Bình cũng hơi vội, còn chưa tới mùa mưa, phải nhanh chóng xây thêm hai căn nhà ở khang trang, trướng phòng phải có một căn riêng biệt, cả nhà Thẩm Tân Phúc cũng muốn ở riêng, còn phải xem có nên mua vài thằng nhóc mười lăm mười sáu tuổi, đứng đắn làm việc hay là muốn mua đứa nhỏ hơn để đào tạo từ từ.

học đường của Tăng Thụy Tường cũng khai giảng, lão gia tử cùng Điền thị còn chưa chuyển về, chắc là vẫn còn đau đớn, dù sao ai cũng khó có thể chấp nhận chuyện một người vì ham phú quý mà giết luôn đứa con ruột của mình, nhận ác ma làm con rể, huống chi bọn họ còn đưa hết mọi tình cảm và tài sản cho ác ma này, thậm chí vì hắn mà không tiếc trở mặt cùng con ruột.

bọn Tử Phúc viếng mồ mả vào ngày nguyên tiêu, lúc gặp được lão gia tử, Điền thị thì không đến cùng, đều nói lão gia tử tinh thần sa sút, sức khỏe của Điền thị còn chưa tốt lắm.

Tăng Thụy Tường cũng không đi qua thăm bọn họ, chắc oán hận và ủy khuất hai mươi mấy năm vẫn còn tích tụ trong lòng, không dễ dàng tan thành mây khói, vì một người cặn bã như vậy, lại khiến nương của mình hủy đi con đường của mình, còn dốc hết mọi tiền tài mình kiếm ra nhiều năm đi cung cấp nuôi dưỡng đám ký sinh trùng, quả thực là chuyện cười cho thiên đại, cho nên, mấy ngày nay Tăng Thụy Tường cũng rất trầm lặng.

Trần thị sinh nam hài vào mồng hai tháng hai, Tử Lộc không ở bên cạnh, Thẩm thị đành phải mỗi ngày ở cùng Trần thị, lo Trần thị tâm tình không tốt, sữa không đủ, lại vào lúc này, Hạ Ngọc truyền tin đến, Tử Nhi sắp đính hôn, vào ngày mười sáu tháng hai sẽ xem tướng, muốn thừa dịp cơ hội này để đón lão gia tử cùng Điền thị đi qua ở, giải sầu, cũng muốn để Thẩm thị cùng Tử Tình đi qua đó, người nhiều mới náo nhiệt, cũng thể diện nữa.

Thẩm thị chắc chắn là bận không thoát thân được, bên kia Chu thị cũng đồng ý đi, Tử Tình không đi cũng không được.

Tử Tình cùng cả nhà thương lượng, sáng sớm mười lăm để đi, Thư Duệ thì Tử Tình sẽ không ôm theo, cũng không thể mang nha hoàn đi chăm đứa nhỏ, đã là chuyện giữ thể diện thì không thể quá mức, Tử Tình thay đổi bộ quần áo bông màu hoa hồng, váy dài cùng màu, nhìn có vẻ hơi trang trọng một chút.

Ai ngờ lúc chuẩn bị đi, Lâm Khang Bình không biết nghĩ tới cái gì, hay là lo lắng Tử Tình đi một mình, cũng đi theo lên xe, người đánh xe đổi thành Lâm Phong, đến học đường đón lão gia tử cùng Điền thị trước, bởi vì muốn đi nhà Hạ Ngọc ở một thời gian nên hôm qua họ đã chuyển về để thu dọn ít thứ.

Từ hôm mùng sáu quậy tơi tả kia, Tử Tình là lần đầu tiên gặp hai người này. Vừa nhìn đã thấy tóc của lão gia tử cùng Điền thị trắng không ít, thoạt nhìn già đi vài tuổi, nhất là lão gia tử, ánh mắt ảm đạm không ánh sáng, tinh thần nản lòng thoái chí, đối với sự tiếp đón của Tử Tình cùng Khang Bình cũng chỉ liếc nhẹ qua, Tử Tình thấy ông như vậy, trong lòng cũng có vài phần ê ẩm.

Vì tâm tình lão gia tử cùng Điền thị không tốt, chu thị cùng Thu Ngọc cũng không có nói nhiều, trong xe có vài phần nặng nề, Lâm Khang Bình cũng không để ý, chỉ cẩn thận che chở Tử Tình.

Lâm Khang Bình không cho phép đi đường núi, đi là quan đạo (như đường chính ấy), vòng một vòng lớn, nhưng có xe ngựa vẫn tương đối tiện lợi, hết hơn một canh giờ đã đến.

"Khang Bình, sao hôm nay không đi đường gần mà lại đi đường xa như vậy?" Chu thị hỏi, quan đạo tuy rằng bằng phẳng, nhưng đi mất thời gian gấp đôi.

"Không có gì." Lâm Khang Bình cũng không muốn giải thích cái gì.

Vào thôn, Hạ Ngọc vẫn đứng ở cửa nhìn quanh, tiểu hài tử trong thôn rất ít khi thấy được có xe ngựa vào thôn, nên vây quanh đến, đã lâu không tới nhà Hạ Ngọc, trong vườn biến hóa không nhỏ, cây bưởi trồng được bốn năm, cam cũng cao tầm ba thước, dưới tàng cây có không ít gà vịt, còn dùng hàng rào vây quanh mấy khối đất trồng rau, Hạ Ngọc thấy Tử Tình đánh giá những thứ trong sân, nói: "Sân này đều do Tử nhi quan tâm, đáng tiếc, nháy mắt đứa nhỏ đã lớn, ta cũng không thể luôn luôn theo sát nó, mà xem đi xem lại, cuối cùng cũng tìm được người vừa ý cho nó."

Tử Tình nghe Hạ Ngọc nói, biết nhà tiểu tử này cách nơi đây năm dặm, họ Âu Dương, là đứa con thứ ba trong nhà, cũng là con út, mặc dù điều kiện trong nhà hơi kém, nhưng tiểu tử có tay nghề, tương lai sẽ sống tốt dẫn lên, đối phương cũng nhìn trúng tính tình chịu khó chất phác của Tử nhi.

Đối phương nói, chờ đến lúc Tử nhi thành thân, sẽ ở riêng, ba đứa con trai thay phiên phụng dưỡng người già, Tử nhi nghe xong điều này cũng tương đối vừa lòng, ai cũng không đồng ý để nguyên một cái đại gia đình sống chúm chụm vào nhau cả, mỗi ngày vì một chút việc nhỏ mà ầm ĩ.

Tử Tình bọn họ vừa uống ngụm nước trà, đối phương liền vào cửa, người đến không ít, cha mẹ ca tẩu gì cũng đầy đủ hết, Tử Tình cẩn thận đánh giá đối phương, so với người phía nam thì cao hơn một chút, cũng hơn 1m7, tóc đơn giản dùng trâm gỗ buộc lại, không có một chút rối nào, mặc bộ áo bông quần bông xanh đen hơi cũ, đế giầy làm bằng giày vải, dính chút bùn đất.

Xem như là người chịu khó, bởi vì hàng năm ở ngoài đi theo sư phụ làm ăn kiếm sống, nên tiểu tử này có vài phần cơ trí, khéo đưa đẩy, không giống thành thật chất phác của người nông thôn, Tử nhi ra ngoài đi một vòng, sắc mặt vừa xấu hổ vừa vui mừng, xem ra cũng vừa lòng.

hôm nay Tử nhi cũng sửa soạn một phen, mặc bộ quần áo vải bông thêu hình hoa hồng, hai búi tóc trên đầu gắn đôi hoa mà Tử Tình đưa, một lọng tóc đen xỏa trước ngực, có vẻ thoải mái mà lại thẹn thùng, hơn nữa Tử nhi hàng năm đều làm việc nhà nông, nên có một sự mạnh khỏe, nhà trai vừa thấy đã vừa lòng, phụ nữ lấy về nhà là vì làm việc, người nông thôn có mấy nhà nguyện ý cưới tiểu thư nũng nịu về nhà làm nương nương mà cung kính không?

Xem tướng rất vừa lòng , nhà trai để lại một đôi vòng tay bạc làm lễ đính hôn, Hạ Ngọc thu xếp một bàn cơm khách, nhà trai khéo léo từ chối, hẹn ngày đến nhà trai xem tướng, cùng với khi nào thì đổi bát tự.

Tử Tình bọn họ thì giữ lại ăn cơm, lúc này, Tử Tình mới nhớ tới, một nhà Xuân Ngọc không có ai tới, nhưng loại chuyện này Tử Tình cũng không muốn hỏi. tâm tình Điền thị luôn luôn không tốt lắm, Thu Ngọc cũng không hay đùa đùa giỡn giỡn giống như thường.

Lão gia tử cùng Điền thị muốn ở lại một thời gian, may mà Tử Tình tặng ít đồ ăn cho Hạ Ngọc, lại vụng trộm để lại cho Hạ Ngọc hai điếu tiền, Lâm Khang Bình liền dẫn Tử Tình về nhà.

Chu thị cùng Thu Ngọc cũng đều có việc phải làm, nên lên xe, Chu thị lên xe, đột nhiên hỏi: "Cả nhà Xuân Ngọc không có ai đến, không biết Hạ Ngọc không mời hay là mời mà không đến?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.01.2015, 01:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:behe:  :behe:  :behe: Có Trạch Mỗ edit với Hấp mà Hấp vẫn giữ nguyên tiến độ,  :sofunny: lười không chịu được. Các bạn đọc truyện vui vẻ  :iou:


Chương 246: Tử Tình lại mang thai"Ta hỏi nhị tỷ, là không nói cho đại tỷ biết, cách sống của đại tỷ ai mà chả biết, lỡ kéo cả nhà đến, chuyện này đâu có giống chuyện hôm ta làm tân gia chứ, làm hỏng thì chỉ bị người nhà chính mình chế giễu, nhưng cái này thì khác, lỡ làm hỏng, sẽ chậm trễ hành phúc của cả đời Tử nhi, phải rồi, Hoa Quế còn lớn hơn Tử nhi một tuổi." Câu nói kế tiếp, Thu Ngọc vẫn nuốt trở về, tóm lại là cháu ngoại của chính mình nàng cũng không muốn lấy đứa nhỏ ra mà nói xấu.

Nhưng Thu Ngọc vẫn là nhớ tới chuyện Quế Anh cùng Hoa Quế đều có ý với Lâm Khang Bình, đều là loại không làm mà hưởng, qua ngày lành, thà rằng làm thiếp, cũng không muốn chịu khổ, nhưng Lâm Khang Bình là loại người nào? Xem mấy lần đuổi Xuân Ngọc là biết, nàng cũng bị liên lụy, hại cha Mộc Mộc mất việc.

Thu Ngọc nghĩ vậy, không khỏi ảo não, tuy rằng xây xong nhà, trong tay có mấy chục lượng bạc, nhưng Mộc Mộc đang lớn dần lên, đứa nhỏ đọc sách cũng rất tốt, muốn đưa đi huyện học, tương lai sẽ thi cử, việc nào mà chả cần bạc? Xem ra phải cải thiện quan hệ cùng Tử Tình và Tăng Thụy Tường, để nàng chăm sóc cha mẹ mà cho hai lượng bạc, vừa rồi Tử Tình vụng trộm cho Hạ Ngọc hai điếu tiền, Thu Ngọc cũng thấy, còn có thức ăn, cái nào mà không là phải bỏ tiền mua?

"A, ngay cả tỷ muội ruột thịt cũng không muốn gặp, Hạ Ngọc luôn luôn mềm lòng cũng muốn cắt đứt với Xuân Ngọc à? Cũng đúng thôi, ngay cả nhị ca ngươi làm người thành thật như vậy mà đã nói không để Yến Nhân Đạt vào cửa, đại ca ngươi lại càng không cho. Hiện thời, cũng chỉ có nhà ngươi cùng Hạ Ngọc, nếu hai ngươi cũng không quan tâm hắn, nhà mẹ đẻ này còn có thể dựa vào ai chứ? Cha mẹ mỗi năm một già, lúc này sức khỏe lại không bằng trước kia. Nhất là nương, thật đúng là làm ta sợ hãi, nếu miệng trị không hết, ngay cả nói cũng nói không nổi ấy chứ, ăn cũng khó thì sống làm gì?" Chu thị nói.

Thu Ngọc nghe xong, nhìn nàng một cái, không nói tiếp. Nhưng là nhắc nhở nàng, muốn cùng Tăng Thụy Tường thân cận, tất nhiên phải cách Xuân Ngọc xa một ít, không chừng đến lúc nào đó sẽ mang đến phiền toái cho nàng.

Giờ phút này, nhà Xuân Ngọc đang rất lộn xộn, đương nhiên không ngờ là, bản thân không chỉ bị hai ca ca từ bỏ, ngay cả hai muội muội thân cận nhất cũng tính toán xa lánh nàng. Từ lúc rời khỏi nhà Thu Ngọc, nhà nàng không sống yên ổn nỗi, Hồng Tú ầm ĩ muốn ở riêng, muốn ruộng đất, lão bà Đại Mao cũng không chịu kém cỏi. Nhà nàng còn hai hài tử nữa, Tứ Mao thì để lại phong thư rời nhà đi ra ngoài, việc hôn nhân của Hoa Quế thì bà mối cũng không chịu tới cửa, Xuân Ngọc gặp phải chuyện đau đầu trước nay chưa từng có, đương nhiên, chuyện này thì cả nhà Tăng Thụy Tường không biết.

Khi Tử Tình trở về nhà, đến nhà mẹ đẻ trước, nói một tiếng cùng Thẩm thị. Thấy Tăng Thụy Tường ở nhà, Tử Tình không nói về việc nhà Xuân Ngọc, chỉ nói những câu Tăng Thụy Tường thích nghe. Ví dụ như, mặc dù điều kiện nhà trai kém một chút, nhưng có tay nghề, có năng lực ở riêng, Tử nhi cũng siêng năng, qua đó sẽ sống không vất vả lắm.

"Ta không biết a công bọn họ định ở bao lâu, nhưng ta đưa cho nhị cô hai điếu tiền, trợ cấp nàng một chút, mặt khác còn cho thêm mười cân mì sợi cùng một ít thứ khác. Ta nghe nhị cô nói năm ngoái nhà nàng không trồng tiểu mạch." Tử Tình nghĩ nghĩ, còn nói thêm.

Tăng Thụy Tường nghe xong, gật gật đầu, Tử Tình thấy sắc trời không còn sớm, vòng qua nhìn nhìn Trần thị, nói đùa vài câu, trở về nhà. Thư duệ đã một ngày không gặp Tử Tình. Giờ phút này vừa thấy, chân bé nhỏ chạy bình bịch, vọt tới chỗ Tử Tình, Tử Tình đang muốn gập người ôm lấy con, bị Lâm Khang Bình tiếp được.

Tử Tình liếc hắn một cái, nói: "Hôm nay bị gì thế? Coi ta như đồ sứ ấy, ở nhà nhị cô, cái gì cũng không để ta làm, có biết khiến ta xấu hổ lắm không hả?"

"Hôm nay ngày mấy? Ngươi nghĩ lại đi."

Tử Tình nghe xong, nói: "Ngày mấy, không phải là mười lăm tháng hai sao?"

Mười lăm tháng hai, Tử Tình suy nghĩ cẩn thận, nhìn thái độ của Lâm Khang Bình, rốt cục nghĩ tới, thì ra quỳ thủy (kinh nguyệt) chưa tới, chậm đã năm sáu ngày.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình cuối cùng hiểu được, hỏi: "Bây giờ có phản ứng gì chưa? Cần mời đại phu xác định không? Ta nhớ lần trước chậm mười ngày đại phu còn nói là mạch tượng không dễ phát hiện, không bằng chờ thêm vài ngày nữa đi."

Tử Tình liên tục gật đầu, nói: "Không nóng nảy, chưa có phản ứng gì mà, qua mười ngày nữa hẵng nói."

Tử Tình không ngờ mình lại nhanh chóng mang thai, nhưng điều kiện tránh thai ở cổ đại kém, nên thừa dịp tuổi trẻ mà sinh trai sinh gái, Tử Tình định uống thuốc triệt sản luôn.

Đương nhiên, đây chính là ý nghĩ của Tử Tình, chưa có dám đề cập cùng Lâm Khang Bình, dù sao, Tử Tình biết gia đình hắn ít ỏi, vẫn muốn con cháu thành đàn, mới không uổng công nương hắn cực cực khổ khổ sinh hắn ra, nghĩ đến đây, Tử Tình bỗng nhiên nghĩ đến một vấn đề.

"Khang Bình, chúng ta ở đây an cư lập nghiệp, nhưng bài vị (là từ chung để chỉ những vật thường được làm bằng gỗ, giấy, chất liệu cứng, ghi chức tước, tên họ, thông tin của nhân vật được thờ phụng) của cha mẹ ngươi không mời đến, nhà ở phương Bắc có ai dâng hương không?" Tử Tình nhớ tới tháng giêng bọn Tử Phúc đều vào từ đường tế tổ, nghĩ Lâm Khang Bình nhiều năm như vậy, chỉ sợ là năm thành thân mới về nhà bái cúng tổ tiên một lần, không khỏi đau lòng vì hắn. Hơn nữa, bên này, quy củ chỗ Tử Tình là phụ nữ chết đi không được mang bài vị vào từ đường, trưởng tử (con trai cả) cung phụng.

Lâm Khang Bình nghe xong, một tay ôm đứa nhỏ, một tay ôm lấy Tử Tình, nói: "May là phong tục bên kia của ta không giống nơi này, cha mẹ ta đều ở từ đường, có người cung phụng, tình cảm ấy của gia đình ta thì vẫn có. Hàng năm, vào tiết thanh minh, Vương Tài bọn họ sẽ thay ta đi thăm viếng. Quê cha đất tổ mà, bằng không thì ta đã sớm mời bọn họ đi theo."

Vì chưa xác định rõ nên chuyện Tử Tình mang thai sẽ không nói ra ngoài, nhưng có nói với Thẩm thị, Thẩm thị cười cười, bấm bấm ngón tay, nói: "Thừa dịp tuổi trẻ mà sinh con, còn khôi phục nhanh chóng, đoán chừng cái thai này của con sẽ sinh nào đầu tháng mười một, may mà lúc đó không lạnh lắm. Năm nay con đã mười chín rồi, thành thân vài năm, nương thấy con làm việc mạnh mẽ dứt khoát hơn nương rất nhiều, nếu năm đó ta một nửa sự cơ trí của con thì các con đâu phải chịu khổ như vậy."

Tử Tình nghe xong, tựa vào trên người Thẩm thị, nói: "Nương, vì sao người nào làm vợ đều biết đến chuyện ở riêng tốt, muốn ở riêng, nhưng đến khi mình lên chức mẹ chồng lại quên mất, muốn đem những thứ mình chịu đựng trút lên người nàng dâu?"

Loại hình gia đình ở nông thôn này rất phổ biến, ăn cơm tập thể và cùng của cải của tổ tông để lại mà xài, chẳng phân nhà thì khó lòng mà phát triển, có làm nên chuyện gì thì cũng bị ăn bám hết, ai cũng không chịu để ai sống tốt hơn mình, thậm chí có nhà vì một miếng ăn mà đánh đấm túi bụi.

Tử Tình không thể không thừa nhận, ý tưởng của Thẩm thị là đem con cái phân nhà sớm rất hợp tình, bằng không, lấy hoàn cảnh của nhà Trần thị, cũng không có khả năng có tiền bạc đi mở tiệm cơm, Trần thị còn phải ba ngày hai lượt tiếp tế nhà mẹ đẻ, đến lúc đó, khẳng định có không ít mâu thuẫn cùng Tử Lộc và Thẩm thị, à để Lưu thị biết, trong lòng chắc chắn cũng sẽ có ý tưởng này. Nhưng Trần thị lại thật sự không thể bỏ mặc nhà mẹ đẻ. Như vậy, ở riêng, tất cả các mâu thuẫn đều được giải quyết, còn tạo điều kiện cho Trần thị gây dựng sự nghiệp, những sự khó khăn đã đi qua, bây giờ tiệm cơm nhà nàng cũng coi như có chút danh tiếng ở an châu.

trong khoảng thời gian này Tử Tình lại rãnh rỗi, nhưng chuyện nhà thì có không ít, Khang trang phải bắt đầu chuẩn bị ngô giống để trồng tháng cuối xuân, lúc này thì trồng xen với đậu tương, đất trồng rau ở Tình viên cũng phải được cày xới lại, còn phải ươm giống, Lâm Phong bận không kịp, cũng may trước kia a thổ cùng a thủy đã làm việc, nghe nói trồng nhiều nhất là khoai lang, thứ này sản lượng cao. Vừa vặn, Tử Tình tính toán năm nay thu ngô vụ xuân xong, sẽ trồng một quý khoai lang ở Khang trang thử xem, chủ yếu là lấy dây khoai lang phơi khô để mùa đông cho heo ăn.

Tử Tình thấy hai đứa bé cuốc đất rất gọn gàng, bây giờ cũng học được chút tiếng ở đây, nhưng khi nào nóng nảy hay sốt ruột, sẽ bắt đầu bô bô tiếng Việt thành, thấy cả nhà cười ha ha nhìn bọn họ, sẽ ngượng ngùng sờ sờ đầu. Nghe nói mấy tháng nay đi theo Lâm An Lâm Phúc, cũng học được mấy trăm chữ.

Trần thị ôm con vừa đầy tháng và Tiểu Kết trở về an châu, thứ nhất là về nhà mẹ đẻ thăm, thứ hai là Tử Lộc đến bây giờ còn chưa thấy đứa nhỏ, Trần thị bế qua, tốt xấu gì thì giữa trưa Tử Lộc có thể về nhìn đứa nhỏ một lúc.

Thẩm thị tất nhiên là không có ý kiến, tự mình tiễn Trần thị đi, nhờ ông bà thông gia chăm sóc mẹ con họ, tự mình gặp Tử Lộc, dặn dò vài câu, rồi mới trở về.

Lúc này Tử Tình cũng xác định bản thân là mang thai, nói đến cũng thấy lạ, Tử Tình mang thai lần thứ hai, đều không có phản ứng gì lớn, nhiều lắm là nghe thấy mùi thì có chút nôn mửa, dù vậy, Lâm Khang Bình cũng không chịu để Tử Tình làm cái gì cả.

Mang thai được ba tháng, Tử Tình còn chưa thấy Lâm Khang Bình đi xa, hỏi: "Vào ngày này năm ngoái, không phải ngươi đi Lâm Sơn tìm tiểu cậu à? Năm nay sao còn chưa đi?"

"Ta lo cho ngươi mà, Trung thu năm ngoái trở về, thấy ngươi bệnh nặng một hồi, gặp ta thì hai mắt đẫm lệ rưng rưng mà nhào tới, trong lòng ta rất đau, không bằng, ta để Lâm Phúc cùng biểu ca của ngươi đi một chuyến, chắc là không có gì xảy ra đâu." Lâm Khang Bình nói.

Tử Tình biết Lâm Khang Bình vẫn muốn làm buôn bán xa này, dù sao một năm có ba ngàn lượng bạc tiền lời, đối với gia đình mình quả thật là số tiền lớn, dù sao, trồng trọt và chăn nuôi không hiệu quả bằng. Huống hồ, bây giờ Tử Tình lại có đứa nhỏ, sinh con nuôi con, việc gì mà không cần tiền?

"Làm gì đáng thương như ngươi nói, chẳng qua là ta bị cảm nên hơi yếu một chút, ngươi yên tâm đi, ta sẽ chăm sóc tốt cho chính mình, không bằng, ngươi đón bà ngoại đến đây, còn có nương nữa, bây giờ cũng không có chuyện gì, bên cạnh nương chỉ có một mình Tử Vũ, biết ngươi đi xa, mỗi ngày không sang chỗ mình mới lạ đấy."

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình nói có lý, lại cam đoan chắc chắn sẽ chăm sóc tốt cho bản thân, nên hắn tự mình đi đón Hà thị đến. Phái Lâm Phúc đi Lâm Sơn huyện mua hàng, bản thân tự mình vào núi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.01.2015, 00:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Vì các cmt nhiều không tiện cho các bạn đọc trên điện thoại nên đã được tách ra một chuyên mục riêng nhé các bạn  :iou:

:D2 Thiệt chứ cmt của các bạn làm mình máu chiến kinh khủng  :D2

Chương 247: Ruộng đồng xanh tươiHà thị cùng Tử Tình ở tại Tình viên, năm nay Hà thị bảy mươi hai tuổi, được coi là trường thọ (sống lâu), mạnh khỏe, sáng sủa, mỗi ngày dạo quanh Tình viên cùng Tử Tình, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, còn có Tử Vũ nữa, hầu như ngày nào cũng đến ăn cơm trưa và cơm chiều, nói giỡn cùng Tử Tình, ngày cũng nhanh chóng trôi đi.

Lão gia tử cùng Điền thị về nhà vào giữa tháng tư, vợ chồng Hạ Ngọc tự mình mướn xe lừa đưa về, lúc này, cày bừa vụ xuân đã kết thúc, cũng không thể ở mãi nhà nữ nhi được, vả lại, thời gian cũng trôi qua đi qua vài tháng, lão gia tử cùng Điền thị dù có đau đớn cũng phải chấp nhận sự thật rồi.

Nghe nói lão gia tử cùng Điền thị trở về nhà, Thẩm thị nghĩ nghĩ, cùng Tử Tình đi qua thăm, Thẩm thị suy nghĩ, lão gia tử đi lâu, gà vịt trong nhà đều để bên nhà Thu Ngọc chăm sóc, nên nhặt rổ trứng gà, Tử Tình nhặt rổ trứng vịt, nếu Điền thị tức giận mà không trồng trọt rau dưa gì thì vẫn có trứng gà trứng vịt thay thế.

Lúc Thẩm thị cùng Tử Tình đi qua, chọn thời gian ăn cơm trưa, vì lúc này học đường không có ai cả, vừa vặn gặp được cả nhà Thu Ngọc, Chú Vân Giang xách lồng gà và vịt, cũng mang đồ đến cho lão gia tử.

Lão gia tử và Điền thị thấy Thẩm thị, có chút ngoài ý muốn, Tử Tình thấy sắc mặt hai người tốt hơn trước rất nhiều, xem ra, Hạ Ngọc vẫn dốc hết sức mình đối xử tốt với họ.

Thẩm thị thấy mình ở đây sẽ làm tăng bực bội cho lão gia tử, để đồ lại, ân cần thăm hỏi vài câu, thấy lão gia tử cùng Điền thị chỉ xem nhẹ, Thẩm thị liền dẫn theo Tử Tình cáo từ rồi về.

Tử Tình cũng không biết là lão gia tử không phải không thích các nàng, mà hơn nửa là vì áy náy, bởi vì áy náy cho nên không biết nói cái gì, dù sao nhiều năm qua, bọn họ luôn làm cả nhà Tăng Thụy Tường chịu thiệt, về phần Điền thị, khó mà nói được.

Ngày kế, thời gian cơm chiều, Thẩm thị đã dẫn theo Tử Vũ đến trước. Tăng Thụy Tường thì không thấy đâu, Tử Tình bảo A Thổ đi học đường tìm, thấy vẻ mặt Tăng Thụy Tường giận dữ, Tử Tình cùng Thẩm thị nghĩ chắc là bên lão gia tử lại xảy ra chuyện gì đó.

Thì ra là nhà Xuân Ngọc hỏi thăm được chuyện Điền thị cùng lão gia tử đã trở lại, sáng sớm hôm nay đến, cả hai ôm chân lão gia tử cùng Điền thị mà khóc rống.

Lão bà của Tam mao cuối cùng cũng ở riêng, không chia được miếng ruộng đất nào, nhưng quét sạch 30 lượng bạc mà Xuân Ngọc tích góp mấy năm nay, cả nhà chuyển đến an châu ở. Tam mao đi ra ngoài làm công ngắn hạn, Hồng Tú ở nhà làm việc nhà. Hai người cầm bạc, thêm đồ cưới của Hồng Tú, mua một căn nhà nho nhỏ, cuộc sống không cần lo âu nhiều.

Lão gia tử cùng Điền thị giờ mới biết Tứ Mao rời nhà hơn hai tháng, chỉ gửi về một phong thơ, nói hắn mạnh khỏe, tìm được việc làm. Bảo người nhà đừng mong nhớ.

Điền thị vừa nghe, tức giận gần ngất xỉu. đứa nhỏ mới mười năm tuổi, ra bên ngoài có thể làm cái gì?

"Ta không phải tức giận chuyện nhà các nàng, ta là nói về chuyện của lão thái thái kìa, vừa mới mấy ngày, nàng lại tới cửa, không để lão nhân sống thoải mái vài ngày, với lại bọn họ vào nhà lúc ta không phát hiện, giữa trưa nghỉ dạy, ta đâu qua đó, về thẳng nhà luôn."

Cổng của Học đường xây như vậy là vì tiện cho bọn trẻ, không muốn để người đi ngang qua làm ảnh hưởng, nên xây cổng về phía cửa thôn. Nhưng lúc lão gia tử bọn họ chuyển đến, Tăng Thụy Tường không đồng ý để bọn họ đi ra đi vô làm ảnh hưởng đến đứa nhỏ, nên mở một cái cửa nhỏ cho bọn họ, thế nên chỗ Lão gia tử có động tĩnh gì thì Tăng Thụy Tường không biết.

"Nghe ngươi nói kìa, chẳng lẽ ngươi có thể cấm cha mẹ không lui tới với nữ nhi?" Thẩm thị hỏi.

Tăng Thụy Tường cũng hiểu rõ đạo lý này, tuy bản thân có thể đoạn giao với Yến gia, nhưng đến cùng cũng không thể ngăn cản lão gia tử cùng Điền thị qua lại với nữ nhi con rể, nhưng mỗi lần thấy lão nương của mình tức giận mà bị bệnh, trong lòng Tăng Thụy Tường tức giận không thôi.

"Ta mà biết lũ kia đến, chắc chắn sẽ không mở cửa, Tình nhi, ngươi cũng sai người đi, không được mở cửa cho người nhà nàng, về sau, một cọng cỏ cũng không cho đưa cho bọn họ." Tăng Thụy Tường căn dặn Tử Tình.

"Cha cứ yên tâm đi, Khang Bình đã nói rồi."

Lâm Khang Bình vừa ra tay, có thể khiến cả nhà  Tăng Thụy Tường trở mặt với nhà Xuân Ngọc, nhưng ngoài mong muốn của Tử Tình cùng Khang Bình, Khang Bình chỉ muốn khiến nhà của Xuân Ngọc bị phiền toái, giáo huấn một chút mà thôi. Bây giờ thì hay rồi, nhất lao vĩnh dật (Làm một mẻ khỏe suốt đời, một lần cho mãi mãi).

Nghe Lâm An nói, ngô ở Khang trang phát triển tốt, Tử Tình dùng mảnh đất ở góc tường tình viên làm thí nghiệm ươm giống, bây giờ đã có cao hơn nửa người, sắp vào thời kì trổ bông, Tử Tình chủ yếu là muốn xem chất lượng đất ở Khang trang thay đổi hiệu quả thế nào, xem xem có chênh lệch nhiều so với ngô trồng ở đây không là biết.

Ngày này, trời quang mây tạnh, Lâm An nói là Khang trang không có người ngoài làm việc, Tử Tình kéo Hà thị cùng Thẩm thị, còn có Tử Vũ, Tiểu Thanh ôm Thư Duệ, nói là đi thăm Khang trang, Hà thị vừa vặn cũng có thể đi nhìn xem gia đình Thẩm Tân Phúc, nên vui vẻ đồng ý.

Tử Tình và Tử Vũ đều thay quần áo vải bông, Thẩm thị và Hà thị cùng với Tử Vũ đều là lần đầu tiên đến Khang trang, qua đường chính, có thể thấy hàng rào đằng xa, trên cửa là hai chữ mà Tử Lộc viết ‘Khang trang’, gỗ thô chữ đen, sạch sẽ mà có lực, vào cổng, nhìn về phía xa, đều là một mảnh ruộng đồng xanh tươi, Lâm An thấy Tử Tình bọn họ đến, vội đón, nói: "Đợt cỏ thứ hai đã làm xong, bọn nhỏ giúp không ít việc."

"Đậu tương có thể hái trước để vào thành bán, bây giờ thiếu rau tươi đấy.” Thẩm thị thấy mọi người đang nhổ đậu tương, liền nói, năm đó chính là Tử Tình nhắc nhở chuyện bán đậu tương non, giảm bớt khó khăn về tài chính.

"Vâng, mỗi ngày đều sai người đi bán ạ, đưa đến cho người môi giới là xong." Lâm An trả lời.

Tử Tình đi về phía trước, Tử Vũ thì vẫn nghệch mặt ra, chắc chưa thấy qua nhiều ruộng đồng xanh tươi như vậy, "Tỷ, đây đều là đất của ngươi à? Đây là ngô hả?"

Thẩm thị gõ đầu nàng, cười nói: "Chẳng lẽ chúng ta đến xem nhà khác?" Thẩm thị thấy mảnh đất rộng lớn này, trong lòng cũng tự hào vì Tử Tình, Thẩm thị vẫn còn ấn tượng cảnh tượng hoang vắng của nơi này vào năm đó, không đến ba năm, Tử Tình đã khiến nơi này thay đổi hoàn toàn, sao Thẩm thị lại không vui mừng vì Tử Tình chứ?

"Tỷ, sao lại có gà con ở đây?" Tử Vũ tò mò chạy tới.

Tử Tình nhìn kỹ, quả thật là có không ít gà con đang chạy lóc choc trong vườn ngô, Tử Tình vỗ đầu mình, quên mất là trong sách ở hiện đại có ghi, ngô phát triển ở một mức độ nhất định, gà con sẽ không mổ thân cây, mà thích ăn sâu trên cây ngô. Tử Tình còn chưa có nghĩ tới biện pháp này, ai thông minh như vậy?

Lâm An thấy Tử Tình ngẩn người, vội giải thích: "Biện pháp là do A Thổ nghĩ ra được, a thổ thật sự rất thông minh, ta nói là nếu có có con gì chuyên ăn sâu mà không ăn ngô thì tốt rồi, A Thổ nói gà con rất hợp, muốn ăn ngô cũng không đủ trình độ, ăn sâu thì quá chuẩn. Chúng ta dùng 10 con gà mà Hoàng bà bà ở phòng bếp nuôi lấy ra thử nghiệm, quả thật như thế. Chúng ta lại mượn năm trăm gà con choai choai từ Chanh viên, thu hoạch xong ngô sẽ hoàn trả, dù sao mảnh đất thành nuôi mấy trăm con cũng không thành vấn đề."

"Lát ngươi đến trướng phòng chi năm trăm văn tiền, thưởng cho A Thổ. Về sau không cần biết là ai có ý tưởng gì, chỉ cần thực dụng thì thưởng 500 văn." Tử Tình vừa nói, Lâm An vui vẻ vò đầu bứt tai, cứ tiếp tục như vậy, lời nói của hắn ở Khang trang sẽ có tiếng hơn.

"Giống khoai lang bắt đầu chuẩn bị chưa?" Tử Tình tự nhiên không biết tâm tư nho nhỏ của hắn, hỏi.

"Chu bá đang làm, nãi nãi muốn đi nhìn không?"

Mấy người lại đi một đoạn, nhìn dãy khoai lang được ươm giống, ước chừng có ba bốn mẫu cây non, đã bắt đầu dài ra vài tầng lá, xem ra là không chậm trễ vụ mùa, Tử Tình cũng an tâm.

Cả đoàn người đến phòng ở trước chân núi, hai đứa con trai của Thẩm Tân Phúc đang cưỡi ngựa tre ở trước cửa, lớn thì mới sáu bảy tuổi, nhỏ mới bốn năm tuổi, hai người mặc quần áo giống nhau, đều là đỉnh đầu làm tóc quả đào, mang dây chuyền bạc, áo đỏ quần đen, khoẻ mạnh kháu khỉnh, thật là đáng yêu, thấy Hà thị vội chạy đến chào hỏi, rất lễ phép.

Thư Duệ thấy cũng muốn đi xuống chơi cùng bọn họ, Tiểu Thanh đành phải trông coi ở một bên, biết rõ Tử Tình từng nói với các nàng rất nhiều lần, đứa nhỏ tự ngã thì không được nâng nó dậy, để tự nó đứng lên. Nhưng Tiểu Thanh vẫn lo lắng.

lão bà của Thẩm tân phúc nghe nói Tử Tình bọn họ đến, ôm bé gái trong tay đi ra, Thẩm Tân Phúc cùng Vương Hỉ Đức biết cũng vội vàng thăm hỏi.

Ba căn nhà đều có kết cấu giống nhau, có sáu gian phòng ở, sau hành lang còn có nhà kho cùng nhà xí, trướng phòng cũng xây gần cạnh nhà hắn, thẩm tân phúc thấy Hà thị, vội đi lên nâng tay, hỏi: "Bà tới lúc nào? Nhà mình khỏe cả chứ?"

Hà thị cũng hỏi hắn có quen làm việc không, bận lắm không, ở có quen không, là nhà tự nấu ăn hay ăn chung với mọi người.

Thẩm tân phúc đều đáp rõ ràng từng vấn đề, Tử Tình bỗng nhiên nói: "Biểu ca, thằng bé lớn thì qua mùa hè nên đưa đi học đi, dù sao học đường của cha ta cũng không xa, tẩu tử đón đưa cũng không thành vấn đề. Đừng bởi vì đến chỗ ta làm việc mà để đứa nhỏ trễ nãi học hành."

Thẩm tân phúc cùng lão bà của hắn - Ngũ thị nói: "Tốt quá, ta đang định ngày nào đó đến chỗ cô cô thương lượng, các ngươi lại nhắc trước."

Tử Tình cũng cười, nói với Ngũ thị: "Tẩu tử nếu nhàm chán thì ban ngày đến chỗ ta trò chuyện đi."

"Được đấy, đang lo không có ai nói chuyện cùng, biểu ca ngươi vốn dĩ ít nói mà, tám chuyện với hắn không bằng nói với con mình cho rồi." Ngũ thị cười nói.

Nhà Ngũ thị ở trong thành, gia cảnh cũng không giàu có, so với nhà thẩm tân phúc thì kém xa, bằng không trong nhà cũng không thể đồng ý gả nàng cho một dân quê như thẩm tân phúc, nhưng Tử Tình có nghe nói nàng không muốn sống mãi ở nông thôn, sống không hợp với cữu nương của Tử Tình lắm, lần này thì không biết vì sao lại theo thẩm tân phúc đến đây.

Tử Tình dạo qua một vòng, nói Lâm An: "Đậu tương thu xong, xây thêm mấy cái chuồng bên cạnh chuồng heo, chuyên dùng để nuôi bò, mặt khác, lúc rãnh rỗi việc đồng thì xây thêm mấy căn nhà ở bên này, tiền heo bán trong dịp Đoan Ngọ có thể mua một đám người nhỏ tuổi, việc này tìm đại đường thúc của ta rồi làm, tiền bạc cuối cùng cũng phải thong qua trướng phòng, không cần nói với ta đâu. Còn nữa, sắp mùa hè rồi, phải chuẩn bị cho mỗi người hai bộ quần áo mùa hè, để phòng may vá chuẩn bị trước. Vải bông thì ngươi chi tiền để các bà tử ở phong may vá cùng ngươi đi mua."

Lâm An đều đáp ứng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.