Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 101 bài ] 

Sủng nhi phúc hắc của yêu nghiệt - Thượng Đế Đô Đọa Lạc

 
Có bài mới 26.12.2014, 21:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 08.04.2014, 12:05
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 71
Được thanks: 691 lần
Điểm: 21.46
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng nhi phúc hắc của yêu nghiệt - Thượng Đế Đô Đọa Lạc - Điểm: 31
Chương 22: Người thầm mến tiểu chính thái.

“Đệ đệ, không phải biểu ca đã chuyển ra ngoài hoàng cung rồi sao? Tại sao còn ở trong này?” Hàn Vũ khó hiểu.

“Tuy rằng biểu ca ở bên ngoài cung, nhưng có đôi khi vào cung luận bàn công việc với Hoàng Thượng, tỷ cho rằng biểu ca không có bản lĩnh gì sao? Chỉ là không để lộ ra mà thôi.”

Hàn Vũ đúng là cảm thấy Hoàng Tử nơi này không có bản lĩnh gì, giống như đại Hoàng Tử, thường xuyên đến Vô Tình các, đương nhiên nàng rất vui, hắn không đến nàng làm sao kiếm được bạc của hắn.

Tiểu chính thái mang Hàn Vũ đến một tiểu viện tên Nghị Sự Điện, chờ thái giám đi thông báo, một lát sau cả hai được thái giám mời vào trong, bên trong không chỉ có một mình Quân Phong Khải mà còn có một nam tử cùng một tiểu cô nương.

“Thạc ca ca, huynh tới rồi, Kỳ Kỳ rất nhớ huynh, tại sao dạo này huynh không vào thăm Kỳ Kỳ?” Hàn Vũ và tiểu chính thái vừa bước vào, tiểu cô nương kia liền chạy lại lôi kéo cánh tay tiểu chính thái, tiểu chính thái vội vàng rút ra, hành lễ với tiểu cô nương:

“Hàn Thạc tham kiến Công Chúa, Công Chúa thiên tuế.” Quân Phi Kỳ, là đứa con nhỏ nhất của Hoàng Thượng, năm nay mười lăm tuổi, nhỏ hơn tiểu chính thái một tuổi, do Linh Quý Phi sinh ra. Quân Phi Kỳ ái mộ tiểu chính thái là chuyện ai ai cũng biết.

“Biểu ca.” Tiểu chính thái và Hàn Vũ đồng thanh kêu Quân Phong Khải, hắn gật gật đầu đáp lễ với bọn họ xong lại chăm chú vào quyển sách trên tay. Hàn Vũ tò mò hắn đang xem sách gì, lại chăm chú đến thế.

Quân Phi Kỳ không cam tâm nói: “Thạc ca ca, sao huynh lại hành lễ với ta, nơi này không có người ngoài, huynh nếu còn như thế, ta sẽ đi nói với phụ hoàng, nói huynh khi dễ ta.”

Tiểu chính thái không để ý đến những lời tùy hứng của nàng, xoay người nói với Hàn Vũ: “Tỷ, đây là Tứ Công Chúa, vị này là Tam Hoàng Tử.”

Hàn Vũ hành lễ với bọn họ xong lại im thăng cấp đánh giá.

Tứ Công Chúa mặc một bộ váy dài thêu hoa bách hợp, rất đẹp mắt. Trên tóc cài một trâm tiểu phượng hoàng, mắt hai mí, ánh mắt thật to chớp chớp vô cùng linh động, mặt trái xoan, còn mang hơi thở ngây thơ.

Còn Tam Hoàng Tử mà nói có vẻ tương đối bình thường, một thân trường bào trắng, không có nhiều trang sức, búi tóc, hoảng, Hàn Vũ cẩn thận đánh giá hắn, loáng thoáng nhìn thấy hình dáng của người kia, là do nhìn sai sao? Vì sao lại không thấy trên người Tứ Công Chúa? Chẳng lẽ do sự khác biệt của nam nữ?

Tứ Công Chúa không để ý tới Hàn Vũ, đối với việc hành lễ của nàng cũng làm như không thấy, Hàn Vũ cũng không để ý nhiều, tiểu hài tử có cá tính mới tốt.

Tam Hoàng Tử tương đối hiểu chuyện, khẽ gật đầu đáp lễ với Hàn Vũ, cũng không để ý nhiều, có lẽ đều là bạn cùng trang lứa ở cùng một chỗ nên không câu nệ tiểu tiết.

“Linh Quý Phi đến.” Ngay lúc không khí đang tẻ nhạt, truyền đến tiếng thông báo của thái giám.

Hàn Vũ nhìn về phía cửa thấy một nữ tử đi đến, nên hình dung như thế nào đây? Phiêu dật sao? Không đúng, tiêu sái sao? Cũng không đúng? Siêu phàm thoát tục, đúng rồi, đây là nữ tử đẹp nhất khi Hàn Vũ đến thế giới này, Linh Quý Phi hình như do chính tay Thượng đế tạo ra, làm cho người ta không dám ganh đua so sánh, một người như vậy không thích hợp sống ở hoàng cung.

Bộ dạng cùng khí chất siêu phàm thoát tục, cùng với thần thái kia, cực kỳ giống người kia, nhưng trong nhất thời Hàn Vũ lại không nghĩ đến.

“Mẫu phi, sao người lại đến đây, có phải đến xem Kỳ Kỳ hay không?” Quân Phi Kỳ thật đúng nhiệt tình, nhìn thấy người mình thích liền sáp lại.

“Mẫu phi.” Quân Thương Khôn cũng chính là Tam Hoàng Tử lên tiếng.

Đám người Hàn Vũ cũng hành lễ với Linh Quý Phi, Hàn Vũ thật không biết nói gì, đến hoàng cung gặp người nào cũng phải hành lễ, haizzz, chỉ trách bản thân nàng không có địa vị mà thôi.

Linh Quý Phi cho bọn họ đứng dậy liền nói: “Thạc nhi, ta nghe nói ngươi đến nên mới đến đây, ngươi cũng biết cả ngày Kỳ Kỳ ở bên tai ta cứ lải nhải về ngươi suốt, ngươi cũng đã đến tuổi bàn bạc chuyện chung thân đại sự, khi nào thì mang chuyện này giải quyết xong?” Linh Quý Phi cũng không dong dài, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề.

“Bẩm Linh Quý Phi, chuyện này còn do phụ mẫu thần làm chủ.”

“Haizzz, lần nào ngươi cũng nói như vậy, lúc hỏi Hàn tướng quân, hắn lại nói phải hỏi ý kiến của ngươi, Kỳ Kỳ cả ngày lại ầm ỹ, ta cũng không có biện pháp.” Dường như Quân Phi Kỳ làm Linh Quý Phi rất đau đầu.

“Thạc ca ca, huynh không thích Kỳ Kỳ phải không? Vì sao luôn ra sức lẩn tránh? Kỳ Kỳ có cái gì không xứng với huynh sao? Ta là Công Chúa, phụ hoàng rất là thương ta, huynh muốn cái gì ta cũng có thể xin phụ hoàng cho huynh.”

Tiểu chính thái nghe xong cũng không có cảm giác vui mừng, ngược lại càng thêm phản cảm với Tứ Công Chúa.

“Công Chúa, chúng ta không xứng, Hàn Thạc không có gì xứng với Công Chúa Điện hạ của Đông Lâm quốc, thần cái gì cũng không cần, cảm ơn ý tốt của Công Chúa, hi vọng Công Chúa không nhắc lại việc này với Hàn Thạc.”

“Ngươi... Ô, ô, ô, ngươi làm sao có thể nói như vậy, hừ, ngươi chờ đấy, ta sẽ đi nói với phụ hoàng, xem ngươi làm thế nào?” Nói xong Tứ Công Chúa bỏ chạy ra ngoài, hẳn là đi tìm phụ hoàng của nàng đi.

“Haizzz, Thạc nhi, ngươi xem, ha ha, ngươi cũng đừng có để trong lòng nha, Kỳ Kỳ là tiểu cô nương không hiểu chuyện, chỉ là thói quen thôi! Chuyện này ngươi tự nhìn mà làm, ta cũng mặc kệ. Ha ha, Nếu như vừa nãy không nói chuyện này với ngươi, không biết buổi tối Kỳ Kỳ đến cung điện ta lải nhải bao lâu đâu, đây là chuyện quan trọng của nàng, chỉ cần có người nói ngươi tiến cung, nàng sẽ cho người thông báo để ta đến đây nói với ngươi.”Linh Quý Phi cứ như vậy bán đứng Tứ Công Chúa.

Nghe xong Hàn Vũ được mở rộng tầm mắt, tính tình Linh Quý Phi khiến Hàn Vũ rất thích. Nhìn tướng mạo của nàng, Hàn Vũ vốn cho rằng nàng là một thục nữ đến không thể thục nữ hơn được nữa, không ngờ lại là bộ dạng này. Chỉ là, tính cách của nàng Hàn Vũ xác thực rất thích.

“Linh Quý Phi, người cũng phải để ý nàng ấy một chút, cứ tùy hứng như vậy sẽ không tìm được lang quân như ý đâu.” Tiểu chính thái giống như cũng rất thích Linh Quý Phi.

“Ai nha, biết rồi, đối với nàng ta cũng không có cách, không phải là do Hoàng Thượng quá cưng chiều nàng sao, nàng muốn cái gì Hoàng Thượng đều cho sao?”

“Linh Quý Phi, đây là tỷ tỷ của thần, Hàn Vũ.”

“Tỷ tỷ? Tỷ tỷ của ngươi không phải...”

“Vừa trở về.” Tiểu chính thái đánh gãy lời nói của Linh Quý Phi.

“À, đến đây, ta xem một chút.”

“Thỉnh an Linh Quý Phi.”

“Ừ, một đứa nhỏ hiểu biết khôn khéo, năm nay bao nhiêu tuổi?”

“Khởi bẩm Linh Quý Phi, Hàn Vũ năm nay mười tám.”

“Tiểu cô nương này, sao lại nói chuyện với ta đứng đắn như thế làm gì? Tùy ý một chút là được rồi? Ta xuất thân trong giang hồ, ở trong cung đã hai mươi năm, nhưng quy củ trong cung ta đều không để ý tới.”

“Ha ha, Linh Quý Phi thực là một người tâm địa thiện lương, tại sao lớn lên lại xinh đẹp như vậy?”

“Vũ Nhi thật biết nói chuyện, Thương Khôn lại đây, Vũ Nhi, đây là nhi tử của ta, Quân Thương Khôn, hai người làm quen một chút.”

“Ha ha, a, đúng rồi, Linh Quý Phi, mạo muội hỏi người một câu, người chỉ có hai người con sao?”

“Không phải, còn một người nữa, chẳng qua không sống trong cung.”

“Còn một người sao? Không ở trong cung? Hắn ở đâu?” Hàn Vũ nghĩ đến điều nàng tưởng là thật.

“A, làm sao vậy?” Linh Quý Phi rất ngạc nhiên, tại sao Hàn Vũ lại kích động đến vậy.

“Ha ha ha, không có gì, chỉ muốn hỏi một chút.”

“Nàng đi đến Tây Phong quốc chúc mừng sinh nhật của Hoàng đế, nói đến đại nữ nhi này, càng làm ta đau đầu hơn.”

“Nữ nhi? Người Linh Quý Phi nói cũng là Công Chúa sao?”

“Đúng vậy.”

“Không còn ai sao?”

“Không còn.”

“Thật sự?”

“Thật sự.”

“Tỷ tỷ, không được vô lễ!” Tiểu chính thái nhìn không được tỷ tỷ mình giống như một ngốc tử vô lễ với Linh Quý Phi, ra tiếng can ngăn.

“Ha ha, ta chỉ tò mò chút thôi, Linh Quý Phi giống một tiên tử như vậy, ta chỉ muốn hiểu thêm một chút, ha ha.” Lúc bày Hàn Vũ mới ý thức được chính mình vô lễ.

“Không có việc gì, vậy các ngươi cứ nói chuyện đi, ta đi xem Kỳ Kỳ.” Linh Quý Phi cũng không để ý nhiều.

Mọi người trong phòng cung tiễn Linh Quý Phi rời đi.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn gak0niu về bài viết trên: Bé Heo92, Elise Nguyễn, Tezuki Ryichi, angell0nelycute, antunhi, bichvan, chonus, duong thu thao, hoapham290, mait, sxu
     

Có bài mới 29.12.2014, 21:02
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 08.04.2014, 12:05
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 71
Được thanks: 691 lần
Điểm: 21.46
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng nhi phúc hắc của yêu nghiệt - Thượng Đế Đô Đọa Lạc - Điểm: 33
Chương 23: Có được bí pháp Hàn gia.

Tiễn bước Linh Quý Phi, Hàn Vũ bắt đầu trêu đùa tiểu chính thái: “Ai nha, nghĩ không ra nha, người ái mộ đệ là tiểu Công Chúa Đông Lâm quốc, rất có năng lực đó.”

Tiểu chính thái quăng cho Hàn Vũ một ánh mắt xem thường, cũng không để ý tới nàng.

Hàn Vũ cảm thấy không thú vị gì nên cất bước đến bên người Quân Phong Khải còn đang chăm chú đọc sách kia.

“Biểu ca, huynh đang xem cái gì vậy, lại có thể chăm chú như thế?”

“Là binh pháp, phụ hoàng muốn ta học, tương lai có chỗ dùng.”

“Không phải hiện tại thiên hạ đang thái bình sao? Còn học cái này? Theo ta thấy, quan trọng là phải phát triển, huynh hiểu phát triển là như thế nào không? Là mang thực lực quốc dân lớn mạnh, không có người lang thang, không có người già neo đơn như thế thiên hạ sẽ thái bình.”

“Không nghĩ tới muội cũng hiểu một ít đạo trị quốc?”

“Ách, ha ha ha, là do gia gia dạy, đều là gia gia dạy.”

“Ừ, gia gia của ngươi cũng rất có kiến thức, nói không sai, nhưng cho dù Đông Lâm quốc không có ý tưởng tấn công nước khác, cũng không có nghĩa là các nước sẽ không tấn công chúng ta, cho nên đạo trị quốc này vẫn phải học.”

“Haizzz, cũng vậy thôi, thiên hạ này phân cửu tất hợp hợp cửu tất phân a!” Hàn Vũ nói một câu kinh điển trong Tam quốc, tuy nơi này là tứ quốc, chẳng qua cũng đúng đi.

Quân Thương Khôn nhìn về phía Hàn Vũ, thưởng thức câu nói của nàng: “Phân cửu tất hợp hợp cửu tất phân.” Trong mắt còn mang theo tìm tòi nghiên cứu.

“Nhị hoàng huynh, tiểu đệ có việc, đi trước một bước.”

“Ừ, đi đi.”

“Cáo từ.” Quân Thương Khôn cáo từ, rời khỏi Nghị Sự điện.

Không lâu sau Hoàng hậu cho người sang mời bọn họ tới cung điện của nàng dùng cơm trưa.

Trong bữa trưa.

“Di mẫu, năm nay sinh thần của người sắp xếp như thế nào?” Tiểu chính thái hỏi thăm.

“Ha ha, không phải hàng năm đều như vậy sao, nhưng Hoàng Thượng nói thừa dịp này mời quốc chủ của ba nước tới đây, bởi vì không lâu nữa Hội nghị Tứ quốc sẽ bắt đầu, năm nay vừa vặn đến phiên Đông Lâm chúng ta tổ chức, chờ qua sinh thần của ta một tháng sau sẽ cử hành Hội nghị Tứ quốc.”

“Đúng vậy, thời gian trôi qua nhanh thật, Hội nghị Tứ quốc năm năm một lần chỉ còn có một tháng là đến, không biết lần này nước nào sẽ giành được quyền thống trị, lần trước ở trong phủ Hoàng Thượng đã cùng ta bàn bạc việc này, hội nghị này nếu như Đông Lâm quốc không giành được chỉ sợ...”

“Phụ thân, Hội nghị Tứ quốc là cái gì?” Hàn Vũ không rõ cho nên lên tiếng hỏi.

“Hội nghị Tứ quốc năm năm diễn ra một lần, thỏa thuận quốc gia nào làm chủ chiến quyền, từ lúc Đông Lâm quốc thành lập đến nay đã tham gia ba lần hội nghị. Trước kia chỉ có Hội nghị Tam quốc, bởi vì khi đó Đông Lâm quốc chưa lớn mạnh, chỉ là một tiểu quốc, dưới sự dẫn dắt của Hoàng Thượng mới chậm rãi lớn mạnh, đến cuối cùng ba nước kia mới miễn cưỡng chấp nhận, trở thành Hội nghị Tứ quốc, các quốc gia thay phiên nhau tổ chức một lần, năm nay đến phiên chúng ta.”

“Chiến quyền? Nếu như nắm giữ chiến quyền thì như thế nào? Không nắm giữ thì sẽ như thế nào?”

“Để có thể tham gia vào Hội nghị Tứ quốc này cũng phải trả giá rất lớn, binh quyền của các nước khác là bất khả xâm phạm, nhưng nếu như có thể nắm chiến quyền trong tay có thể mượn một phần năm binh quyền của ba nước còn lại. Ngoài ra trong năm năm nắm quyền còn có thể tùy ý điều động một phần năm binh quyền ba nước còn lại. Hơn nữa trong năm năm nắm quyền hằng năm còn được các quốc gia khác tiến cống. Năm năm chiến quyền đổi chủ một lần, bởi vì có bốn nước, nếu như trong bảy lần không giành được chiến quyền sẽ không có tư cách tham gia Hội nghị Tứ quốc lần thứ tám, và còn phải giao ra một phần năm binh quyền cho quốc gia lấy được chiến quyền, hàng năm còn phải tiến cống cho ba nước khác, những điều này phải chấp nhận vô điều kiện, vì vậy nếu như không có tư cách tham gia Hội nghị Tứ quốc, đất nước sẽ lâm nguy.”

“Nếu như mất tư cách tham gia hội nghị như trong lời phụ thân nói không phải sẽ trở thành nước lệ thuộc sao? Điều khoản lại khắc nghiệt như thế?”

“Đúng vậy, nhưng nếu giành được cũng sẽ có được nhiều lợi ích hơn.” Tiểu chính thái trả lời vấn đề của Hàn Vũ.

“Phụ thân, Đông Lâm quốc ba lần đều không giành được chiến quyền, phải làm sao mới giành được nó?”

“Cần phải tỷ thí, nói là hội nghị, còn không bằng nói là tranh tài.”

“Vậy phải so tài những cái gì?”

“Những điều này đến hôm đó quyết định, ngày đó quốc chủ tứ quốc sẽ thỏa thuận nội dung tỷ thí.”

“Vậy người tham gia hôm đó cũng phải lựa chọn sao?”

“Đúng vậy.”

“Như thế nào? Tỷ tỷ muốn tham gia sao? Coi như hết, mặc kệ là tỷ thí cái gì tỷ ngay một chút công lực cũng không có, làm sao so tài?” Tiểu chính thái thật vất vả đợi chờ đến cơ hội có thể không cười nhạo nàng một chút sao?

“Đệ nên trông chừng cho tốt Kỳ Kỳ của đệ đi, hừ.” Tư vị bị người khác cười nhạo thật đúng là không dễ chịu, Hàn Vũ cũng không phải là người dễ bị khi dễ như thế.

“Không cần nhắc đến nàng được không, thật sự không hiểu tại sao tỷ lại nói đến vấn đề này rồi?” Xem ra tiểu chính thái thật sự không thích Tứ Công Chúa kia, nhưng tại sao lại có quan hệ tốt với Linh Quý Phi như vậy?

Ở trong ấn tượng của Hàn Vũ, nữ nhân hậu cung không có một người nào là không có thủ đoạn, chẳng lẽ Linh Quý Phi thật đúng như vẻ ngoài của bà ấy siêu phàm thoát tục sao?

“Ha ha, Thạc nhi, Kỳ Kỳ chỉ là tính tình trẻ con một chút, vẫn là một người rất tốt.”

“Di mẫu, người đừng nói nữa được không, dù sao con cũng sẽ không lấy nàng ấy, con muốn tìm người mình thích.”

“Kỳ Kỳ nàng ấy có gì không tốt? Nàng là Công Chúa Hoàng Thượng thương yêu nhất nha.”

“Hừ, cả ngày chỉ biết lấy thân phận Công Chúa ra áp chế người khác, khi nào mới có thể lớn lên một chút đây. Nếu như nàng không phải là Công Chúa, nàng cái gì cũng không có.” Phỏng chừng tiểu chính thái cùng Tứ Công Chúa sẽ không hòa hợp.

Sau khi dùng xong bữa trưa tại hoàng cung, Hàn tướng quân mang theo mọi người trở về.

“Vũ Nhi, con đến thư phòng cùng phụ thân một chút.”

“Vâng.” Hàn Vũ theo Hàn tướng quân đến thư phòng, trong lòng tò mò không biết là chuyện gì lại làm ra vẻ thần thần bí bí như thế.

Hàn tướng quân lấy từ trong một hốc tối ra một cuốn sách cũ đưa cho Hàn Vũ, nàng nhìn quyển sách kia, trên bề mặt viết “Dưỡng khí hành công”

“Dưỡng khí hành công?” Là bí pháp võ công sao? Hàn Vũ cầm quyển sách kia nhìn Hàn tướng quân.

“Phụ thân, đây là?”

“Đây là công pháp do tổ tiên Hàn gia truyền lại, nhưng không ai có thể tu luyện được.”

“Vì sao không có ai tu luyện?”

“Dường như ‘Dưỡng khí hành công’ này không có hiệu quả gì đối với người có công lực, Hàn gia cũng không mạo hiểm công lực đi tu luyện công pháp này, còn không biết sẽ có tác dụng gì, cũng không thể tùy tiện mất công lực, ta nghe Thạc nhi nói con rất có thiên phú luyện võ, ta nghĩ mang giao nó cho con.”

“Tổ tiên Hàn gia truyền xuống sao? Hiện tại giao cho con? Phụ thân, con... Con không thể nhận.”

“Giao cho con thì con cứ cầm lấy, mặc kệ con có phải là nữ nhi của ta hay không, ta vẫn tin tưởng con.”

“Phụ thân.” Hàn Vũ được tín nhiệm, trong lòng đột nhiên ấm áp. Nhưng quyển sách này nàng có nên cầm hay không?

“Sinh thần di mẫu con định tặng lễ vật gì?”

“Phụ thân, đây là bí mật. Đến lúc đó các người sẽ biết.” Hàn Vũ cũng không biết Quân Tà Diễm có giúp nàng hay không, nàng không muốn nói chuyện này với phụ thân, nếu như Tà Diễm không giúp được cũng không sao, nàng đã chuẩn bị tốt phương án thứ hai.

“Ừ, nhất định không thể để cho Thạc nhi thất vọng nha.” Hàn tướng quân trêu đùa Hàn Vũ.

“Phụ thân, người cười con.” Hàn Vũ nổi lên tâm tính nữ nhi, làm nũng với Hàn tướng quân.

Hàn Vũ cầm theo “Dưỡng khí hành công” đi vào Trúc viên, một mình ngồi ở phòng khách xem.

Nhìn một hồi, Hàn Vũ phát hiện đây là bí pháp võ công, giống như là công pháp nội công ở thời đại của nàng.

Trong sách nói đến phương pháp tập trung nội công vào trong đan điền, hai luồng khí âm dương hổ trợ lẫn nhau sinh ra sự căn bản của vạn vật, sẽ đạt tới mục đích yêu cầu “Âm bình dương bí, tinh thần nãi trị” của tu luyện khí công, trong sách trình bày đạo lý nhập tĩnh khí công, khí công cũng có tĩnh cùng khí sở sản.

Hàn Vũ ngồi trên giường dựa theo phương pháp trong sách loại trừ tạp khí, cảm giác những biến hóa trong cơ thể, cả người thoải mái hơn rất nhiều, chẳng lẽ đây là nội lực trong truyền thuyết sao? Công lực ở thế giới này là cái dạng gì? Vì sao “Dưỡng khí hành công” lại không có tác dụng gì đối với người có công lực? Nàng lại cảm nhận được? Hàn Vũ ngồi suy nghĩ nửa ngày cũng không nghĩ ra lý do.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn gak0niu về bài viết trên: Bé Heo92, Elise Nguyễn, Tezuki Ryichi, angell0nelycute, antunhi, bichvan, chonus, duong thu thao, hoapham290, mait, sxu
     
Có bài mới 31.12.2014, 20:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 08.04.2014, 12:05
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 71
Được thanks: 691 lần
Điểm: 21.46
Có bài mới Re: [Xuyên không] Sủng nhi phúc hắc của yêu nghiệt - Thượng Đế Đô Đọa Lạc - Điểm: 30
Chương 24: Các loại công pháp

Hàn Vũ luyện “Dưỡng khí hành công” một lúc sau đó đi đến Tư Vũ viên, tìm tiểu chính thái học bộ thứ bảy Uyên Trấn và bộ thứ tám Uyên Tiêu trong Trảm liệt kiếm pháp. Hàn Vũ hi vọng nhanh chóng học xong kiếm pháp để sử dụng, bây giờ nàng cũng không phải muốn dùng Trảm Liệt kiếm pháp vào vũ đạo mà là dùng để đối chiến. Hàn Vũ nghĩ kết hợp bộ kiếm pháp này cùng với “Dưỡng khí hành công” không biết sẽ mang lại hiệu quả gì, nàng rất chờ mong được nhìn thấy.

Hàn Vũ học đến khuya, hai người lại quên cơm chiều, tiểu chính thái cũng không so đo, Hàn Vũ cảm tạ tiểu chính thái quyết định làm gà ăn mày cho đệ ấy ăn.

Hàn Vũ dẫn tiểu chính thái về Trúc viên, sai Thúy Trúc mang đến hai con gà đã làm sạch sẽ, còn chưa kịp phân phó xong Thúy Trúc đã chạy nhanh đến phòng bếp chuẩn bị. Thúy Trúc thèm ăn gà ăn mày từ lâu, hôm nay nói không chừng tiểu thư sẽ cho nàng ăn cùng.

Thúy Trúc đến phòng bếp chọn hai con gà mập mạp, lấy đầy đủ tất cả gia vị như lần trước liền chạy về.

Lúc Hàn Vũ bắt tay vào làm gà ăn mày, liền nghĩ đến sư phụ, không biết mấy ngày nay sư phụ đang làm gì, lần trước nàng quên hỏi Tà Yêu cách tìm được Tà lão đầu. Tiểu chính thái ở bên cạnh nhìn cũng không biết nàng đang muốn làm cái gì, hiện tại hắn rất là đói, nàng làm gà này liệu có thể ăn được không? Còn dùng đất bao lại, tiểu chính thái tỏ vẻ không ôm hi vọng gì lớn.

Làm xong, Hàn Vũ vỗ vỗ tay đầy bùn đất, ngồi chờ ăn.

“Đệ đệ, đệ không thích Tứ Công Chúa, vì sao lại thích Linh Quý Phi?”

“Linh Quý Phi là một người tốt. Nàng vốn là người trong giang hồ, Hoàng Thượng gặp được nàng khi trên chiến trường. Nàng có một ca ca tên là Linh Lân Khi, công lực rất cao đã trợ giúp Hoàng Thượng rất nhiều. Sau khi Đông Lâm quốc yên ổn, Linh Quý Phi ở lại bên người Hoàng Thượng, Linh Lân Khi liền rời đi, hai người bọn họ là cô nhi, Hoàng Thượng rất coi trọng Linh Lân Khi, nhưng hắn lại không thích những quy củ rối rắm trong cung, muốn tiếp tục du ngạo giang hồ. Linh Quý Phi tốt như vậy sao có thể ác cảm với người đây, đại Công Chúa cùng Thương Khôn ca cũng không giống nàng đâu? Haizz.” Tiểu chính thái cảm thấy tiếc khi Linh Quý Phi có một đứa con như vậy.

Bên này đang nói chuyện, bên kia gà ăn mày đã tỏa mùi thơm ngát. Khi Hàn Vũ chuẩn bị mang gà ăn mày lên cảm giác được như có người gọi nàng, nhưng khi quay đầu lại không thấy một ai? Ảo giác sao? Không phải, chính xác là có người đang gọi nàng, hình như là âm thanh của sư phụ.

Hàn Vũ đào hai con gà đưa cho tiểu chính thái một con, chỉ cho hắn cách dùng rồi đưa hắn rời khỏi Trúc viên. Nàng có thể cảm giác được sư phụ đang ở rất gần, một cảm giác rất kỳ quái nhưng rất chân thật.

Quả nhiên, khi Hàn Vũ cùng Thúy Trúc chuẩn bị ăn thì sư phụ nàng xuất hiện. Hiện tại nàng đã biết cách làm sao tìm được người, chỉ cần mang gà ăn mày ra thì ngay lập tức sư phụ sẽ xuất hiện. Nàng cảm thấy sư phụ này coi trọng nàng chỉ vì một món ăn? Trong đầu Hàn Vũ có ý niệm đã bái nhầm sư phụ rồi.

“Sư phụ, vừa rồi có phải người gọi con hay không? Cảm giác thật kỳ quái, mấy ngày nay người chạy đi đâu? Người phải quan tâm đến đệ tử là con đây một chút, bằng không truyền ra ngoài lại làm mất mặt lão nhân gia ngài.”

“Hắc hắc, kỳ quái là điều tất nhiên, khả năng truyền âm đó chỉ có Thánh giả mới làm được, không phải ta đến tìm con sao, tới nói cho con biết nên học cái gì hay sao?” Tà lão đầu vừa nói vừa gặm thịt gà.

Thúy Trúc nghe thấy Hàn Vũ gọi lão đầu kia là sư phụ liền buông xuống cảnh giác, thật ra Thúy Trúc vẫn rất đơn thuần.

Ba người giải quyết xong con gà, Hàn Vũ cho Thúy Trúc về phòng nghỉ ngơi trước, mang sư phụ đến phòng của nàng.

“Sư phụ, ngươi muốn dạy con cái gì?”

“Tiểu Vũ, công lực của nữ tử là bẩm sinh, không có thì cả đời không tu luyện được. Trời sinh nữ tử có công lực là rất hiếm thấy, nhưng nữ tử muốn tu luyện đến Thiên Cơ hoặc là Thánh giả đã khó càng thêm khó. Con đã không có công lực, vậy vi sư sẽ dạy cho con một vài công phu quyền cước, tuy rằng không thể đả thương người, nhưng vẫn có thể tự bảo vệ mình.”

“Không muốn, học công phu không thể đả thương người, chẳng lẽ để rèn luyện thân thể? Đạo lý dưỡng sinh thì con biết rất nhiều phương pháp tốt hơn.” Tà lão đầu còn chưa nói hết Hàn Vũ liền tỏ vẻ kháng nghị.

“Nha đầu này, con thì biết cái gì, đợi sư phụ tìm được một quyển bí pháp, sẽ trợ giúp công phu quyền cước rất nhiều, nếu luyện thành thì phỏng chừng võ giả từ Thiên Cơ tầng thứ năm trở xuống cũng không phải là đối thủ của con.”

“Thật sự?”

“Sư phụ lừa con làm gì?”

“Công pháp gì?”

“Công pháp này đối với người có công lực ở đây chỉ là một quyển sách bỏ mà thôi, nhưng đối với con mà nói, đây chính là bảo bối. Đương nhiên muốn luyện được phải có sự chỉ dẫn của sư phụ là ta đây, sư phụ không có hứng thú với cái này, nếu tìm được sẽ cho ngươi.”

“Tên gọi là gì? Thật sự tốt như người nói sao?”

“Dưỡng khí hành công.”

“Phụt.” Vừa đúng lúc Hàn Vũ đang uống trà nghe được lời Tà lão đầu nói, liền phun ra tại chỗ, may mắn là Tà lão đầu nhanh chân tránh được.

“Nha đầu, con làm cái gì vậy? Kích động như vậy làm gì?”

Hàn Vũ đánh giá Tà lão đầu, muốn xem xét một chút có phải là hắn đang thử nàng hay thật sự muốn tìm “Dưỡng khí hành công” cho nàng, nhưng nhìn tới nhìn lui vẫn không có phát hiện cái gì.

“Sư phụ, ngươi xem.” Hàn Vũ mang “Dưỡng khí hành công” ở trên giường mang ra.

Tà lão đầu liếc một cái, cũng không để ý nhiều tiếp tục uống trà, vừa uống xong nhìn đến tên sách liền “Phốc”, phun về phía Hàn Vũ. Hàn Vũ lại không có thân thủ tốt như Tà lão đầu, cứ như vậy hoa hoa lệ lệ bị phun đầy nước trà.

“Sư phụ, định lực của người tại sao có thể kém như vậy.” Hàn Vũ nói một cách bất đắc dĩ.

Tà lão đầu bị nói lại nhìn về phía Hàn Vũ, chính nàng cũng có định lực như thế còn dám nói hắn.

“Làm sao lại có?”

“Sư phụ đang nghĩ đến cái gì, đây là do tổ tiên Hàn gia truyền lại, hôm nay phụ thân mới đưa cho con, người muốn tìm cái này sao?”

“Đúng vậy, rất khéo, không nghĩ ra nha đầu con may mắn đến vậy, con xem có hiểu không?”

“Con đã xem qua, nhưng mà có nhiều chỗ không hiểu, cái gì Trung Khu…, Chuyển Nữu…, không hiểu.”

“Từ từ sư phụ sẽ cho con biết, chờ con học xong cuốn này sư phụ có đồ tốt muốn đưa cho con.”

“Hiện tại không thể đưa sao?”

“Không thể, hiện tại bản lĩnh của con chưa đủ, sẽ bị người khác cướp mất.”

“A, được rồi.”

Hàn Vũ được Tà lão đầu hướng dẫn chính thức bắt đầu tu luyện “Dưỡng khí hành công”. Tin tưởng một thời gian nữa Hàn Vũ sẽ trở thành một thế hệ võ giả mới, mặc dù khác biệt so với võ giả ở thế giới này nhưng có thể ngăn chặn người khác thì vẫn là cường giả mà thôi.

Tu luyện một đêm, Hàn Vũ cũng không có cảm giác mệt mỏi, ngược lại cảm thấy thoải mái hơn, chẳng lẽ tu luyện “Dưỡng khí hành công” nàng cũng không cần ngủ sao?

Hàn Vũ đi tới Tư Vũ viên, hôm nay nàng muốn học xong bộ thứ chín Trảm Liệt cùng bộ thứ mười Phong Vĩ của Trảm Liệt kiếm pháp. Học xong nàng muốn thử xem nếu kết hợp Trảm Liệt kiếm pháp với “Dưỡng khí hành công” sẽ có uy lực như thế nào?

Đến giữa trưa Hàn Vũ đã học xong trọn bộ kiếm pháp này, nàng yêu cầu tiểu chính thái so chiêu với mình.Nàng cũng không có kết hợp dưỡng khí hành công, chỉ đơn thuần dùng chiêu thức cùng tiểu chính thái so chiêu, tuy nhiên chưa qua năm chiêu đã bại trận.

“Tỷ tỷ như vậy đã tốt lắm rồi, chỉ trong một thời gian ngắn đã học xong trọn bộ Trảm Liệt kiếm pháp, hơn nữa không có công lực chỉ dựa vào chiêu thức đã có thể đỡ bốn năm chiêu của đệ, đã là rất tốt, tỷ không nên nản chí.” Hàn Vũ cảm thấy tiểu chính thái rất là đáng yêu.

“Đương nhiên ta biết mình rất giỏi, không cần ngươi nói.” Hàn Vũ tự kỷ.

Tiểu chính thái lắc lắc đầu, không quan tâm đến nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn gak0niu về bài viết trên: Bé Heo92, Elise Nguyễn, HNRTV, Tezuki Ryichi, angell0nelycute, antunhi, bichvan, chonus, hoapham290, mait, sxu, 非你不嫁
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 101 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, bear_xig, Bạch Tử Vũ, chungtakethondi, munma, quynhle2207, samtrần, Trieuthithuy, y229917 và 296 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.