Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 126 bài ] 

Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất

 
Có bài mới 13.12.2014, 17:50
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất (Chương 68/111) - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 69.

Editor: Linh.

Tân nương tử xuất giá mới vào cửa, kính trà cho trưởng bối là nhất định phải có. Tuy nói Tần Thiên Ngọc là Cố Luân Trưởng công chúa, nhưng cũng không tránh khỏi phải hành lễ này. Theo Tiết Kỳ Văn đến đại sảnh, vốn tiếp thu quân thần chi lễ của phủ Tiết Vương, lập tức cung kính dâng trà cho Tiết Vương gia và Tiết Vương phi.

Tiết Nhị phu nhân tất nhiên là không có tư cách uống chén trà con dâu này, nơm nớp lo sợ đi theo sau Tiết Vương gia và Tiết Vương phi, sau khi hành lễ với Trưởng công chúa xong lập tức lui đến một bên đứng im lặng. Sợ hơi có chút sai lầm đắc tội vị Trưởng công chúa quyền to thế lớn vô cùng tôn quý này, sẽ không chịu nổi.

Bởi vì Tiết Kỳ Văn, nên Tần Thiên Ngọc cũng cực kỳ kính trọng Tiết Vương gia và Tiết Vương phi. Chỉ là lễ không thể bỏ, quân thần chi lễ không thể tránh né. Huống hồ bên cạnh nàng vẫn có mấy vị lão ma ma Hoàng nãi nãi lưu lại. Đến như Tiết nhị phu nhân, Tần Thiên Ngọc không đưa ra bình luận, làm như không thấy. Kính trà xong, muốn quan hệ gần hơn, nghĩ cách liên lạc tình cảm, Tần Thiên Ngọc theo bước Tiết Vương phi đến viện của Tiết vương phi nói chuyện nhà. Vài vị ma ma tự nhiên là cũng đi theo.

“Ngươi là ai?” Tôn ma ma vừa đi ra ngoài liền nhìn thấy Vu ma ma ló đầu ra nhìn, lập tức chất vấn. Ở đâu ra nô tài, dám nghe lén chủ tử nói chuyện? Đây nếu như là ở trong cung, lập tức kéo ra ngoài đánh chết.

“Lão nô và Vu ma ma bên cạnh Vương phi.” Nghe nói Trưởng công chúa mang đến mấy vị ma ma rất có lai lịch, Vu ma ma không dám lỗ mãng, thành thành thật thật trả lời. Cùng là ma ma, nhưng ma ma trong cung bà ta không thể so với, lại càng không thể trêu vào.

“Người bên cạnh Vương phi không cẩn thận ở bên cạnh hầu hạ, vì sao lại lén lén lút lút trốn ở ngoài cửa?” Tôn ma ma nghiêm mặt hỏi. Làm nô tài, kiêng kị nhất là bất trung. Nếu lòng của Vu ma ma này đã không có ở trên người Vương phi, sớm đuổi đi là phải. Phủ Tiết Vương này về sau muốn giao cho Trưởng công chúa quản, phiền toái tự nhiên là phải giải quyết sớm, để tránh họa sau này.

“Lão nô... Lão nô chỉ muốn hỏi Trưởng công chúa và Vương phi có muốn dùng điểm tâm hay không. Nhưng lại sợ mạo muội đi vào sẽ quấy nhiễu đến cuộc nói chuyện của Trưởng công chúa và Vương phi, cho nên mới đứng ở bên ngoài một lúc.” Suy nghĩ xoay chuyển, cuối cùng Vu ma ma cũng tìm được một lý do có thể lấy lệ cho qua.

“Phải không?” Tôn ma ma là người tinh trong người tinh, lời nói của Vu ma ma có tránh né hiển nhiên là có chút giấu đầu hở đuôi.

“Đúng là như thế. Nếu có người ở đây, lão nô không dám lỗ mãng, lập tức rời đi.” Không dám cứng đối cứng, Vu ma ma thức thời chạy đi. Nhìn bóng lưng Vu ma ma, lòng Tôn ma ma sáng như gương, trong mắt ánh sáng chợt lóe. Lão nô? Vậy thì nhìn xem lòng của lão nô nhà ngươi có hướng về phủ Tiết Vương hay không, hay là còn tồn tâm tư khác?

Trong Sở phủ, thấy Tiết U Nhiễm mang về nhân sâm và tổ yến, Sở nãi nãi và Sở phu nhân liên tục từ chối. Thấy Tiết U Nhiễm hết sức kiên trì, Sở Lăng Húc ở bên cạnh hỗ trợ khuyên bảo, lúc này hai người mới thụ sủng nhược kinh nhận lấy. Đối với việc này, Sở Bạch nói thầm như thế này: “Mười xe quà tặng đổi lấy nhân sâm và tổ yến vua ban cho nhà mẹ đẻ công chúa, giá trị!”

Nghe được lời này, Sở Thạch khó có khi gật đầu đồng ý. Vừa đúng lúc này, Tư Nguyệt đi ngang qua, mới đem nguyên thoại chuyển cáo cho Tiết U Nhiễm. Tiết U Nhiễm nghe vậy, rầu rĩ không vui nói với Sở Lăng Húc: “Lần này tất cả Sở gia đều nói phủ Tiết Vương chúng ta dùng nhân sâm và tổ yến đổi lấy mười xe quà tặng của Sở gia chàng rồi.”

“Cái gì mà nàng với chúng ta? Không phải là người một nhà sao? Tại sao lại là đổi? Đó chỉ là một chút tâm ý nho nhỏ thôi.” Sở Lăng Húc vẫn không cho là đúng. Sở Bạch chính là lắm mồm, xem ra phải tìm cho hắn thêm chút việc làm mới được. Vì thế bắt đầu từ hôm sau, Sở Bạch liền không duyên không cứ bận tối mày tối mặt, hoàn toàn không biết mình làm sai cái gì đắc tội chủ tử.

“Cũng đúng. Cho dù là có qua có lại, cũng đều mang theo tâm ý của nhau. Không sợ người khác nói linh tinh.” Tiết U Nhiễm nghe vậy lập tức trở về bình tĩnh. Nãi nãi và nương nói, không cần nghĩ nhiều, dưỡng tốt thân thể mới là quan trọng nhất. Tuy là vì đứa bé trong bụng nàng, nhưng cũng khó nén sự quan tâm của trưởng bối với nàng.

“U U, có chuyện ta muốn biết suy nghĩ của nàng.” Vốn không muốn khiến U U phiền lòng vào lúc này, nhưng mấy ngày nay Mạc tiểu Hầu gia liên tiếp đến bày tỏ. Cũng là lúc Sở gia nên tỏ thái độ rồi.

“Chuyện gì?” Thấy Sở ngốc tử vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, Tiết U Nhiễm cũng nghiêm túc theo, nghiêm trang hỏi.

“Nàng thấy Tần Trạch Dật thích hợp làm Hoàng đế sao?” Do dự một chút, cuối cùng Sở Lăng Húc vẫn mở miệng. Suy nghĩ của U U với hắn mà nói rất quan trọng.

“Tần Trạch Dật là Thái tử, ngồi lên ngôi vị Hoàng đế không phải là đương nhiên à?” Tiết U Nhiễm có chút không rõ ý tứ của Sở Lăng Húc. Kiếp trước Tần Trạch Dật thuận lợi làm Hoàng đế, an bang trị quốc rất có phong phạm, cũng coi như một vị minh quân.

“Các thế hệ tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế đều cực kỳ tàn khốc, nào có chuyện đương nhiên lên làm Hoàng đế? Tần Trạch Dật làm Thái tử đó chỉ là ưu thế của hắn, không có nghĩa rằng hắn nhất định sẽ là Hoàng đế. Các Hoàng tử khác, chỉ cần có bổn sự, có năng lực, là có thể đoạt được.” Sở Lăng Húc khẽ cười nói. Chỉ cần hắn muốn, Tần Trạch Dật không được làm Hoàng đế cũng không phải là không có khả năng.

“Cũng đúng. Chỉ có điều Tần Trạch Dật rất được lòng người đó! Hoàng thượng coi trọng thì không nói, có Lạc Thấm Nhi làm Thái tử phi, binh quyền Lạc gia xem như là rơi vào trên tay hắn. Còn có Mạc Thần Viễn đa mưu túc trí, cộng thêm ca ca và bọn Triệu Thụy mấy người cùng nhau lớn lên, huynh đệ tình cảm thâm hậu giúp đỡ. Cho dù nói Tần Trạch Dật đã có rất nhiều triều đình nhỏ của hắn cũng không đủ. Một khi hắn đăng cơ làm đế, tùy thời đổi hướng đi của đất nước cũng không có vấn đề.” Nội có Mạc Thần Viễn vị Tể tướng khéo léo này chống trận, ngoại có Lạc tướng quân tay cầm trọng binh chinh chiến sa trường. Còn có ca ca nhà mình, bọn Triệu Thụy tài ba, ghế trống mệnh quan triều đình hoàn toàn có thể bổ sung.

“Thế sự khó lường, không phải được lòng người là có thể đăng cơ làm đế. Nếu một vị Hoàng tử nào đó có được viện trợ cường đại từ bên ngoài, cũng không phải là không có khả năng đoạt được ngôi vị Hoàng đế. Về phần Mạc Thần Viễn và mấy vị trợ thủ như huynh trưởng của nàng, được làm vua thua làm giặc, một khi tân hoàng đăng cơ, cúi đầu xưng thần chỉ là vấn đề thời gian. Dù sao bọn họ cũng không chỉ có một mình. Sau thân mỗi người còn có một gia tộc khổng lồ chờ bọn họ chống đỡ, không chấp nhận được bọn họ chỉ lo tình nghĩa huynh đệ, tùy ý làm bậy.” Nếu tình thế đã thành định cục, tất cả đều không phải vấn đề. Chính là xem Hoàng đế mới có năng lực giữ vững ngôi vị, trấn trụ mệnh quan triều đình hay không mà thôi.

“Sở ngốc tử, chàng thành thật báo cáo cho thiếp. Có phải là chàng đang bí mật mưu triều soán vị không?” Tiết U Nhiễm càng nghe càng cảm thấy không thích hợp, hồ nghi nhìn Sở Lăng Húc. Thái độ và biểu tình của Sở ngốc tử thấy thế nào cũng giống như ngôi vị Hoàng đế đã ở trong tay chàng.

“Nói bừa gì vậy? Sở gia chỉ là thương gia, ở đâu ra tên gọi mưu triều soán vị? Còn không bị người trong thiên hạ phỉ nhổ? Ngôi vị Hoàng đế dễ cướp, nhưng lòng dân khó được.” Không nghĩ tới U U lại hiểu sai, Sở Lăng Húc cảm thấy vô cùng bất đắc dĩ. Hắn không có một chút hứng thú nào với ngôi vị Hoàng đế, hắn chỉ muốn bảo vệ U U sống hạnh phúc là đủ rồi.

“Nếu như vậy, ngôi vị Hoàng đế người nào thích ngồi thì ngồi, chuyện không liên quan đến chúng ta chàng quan tâm làm gì?” Nghe thấy câu trả lời của Sở Lăng Húc, Tiết U Nhiễm yên lòng. Lúc chuẩn bị kết thúc đề tài này, bỗng tâm tư chuyển một cái, nhớ tới một vấn đề nàng vẫn xem nhẹ, “Sở ngốc tử, Tần Trạch Dật tìm chàng rồi phải không?”

“Không phải, là Mạc Thần Viễn, Mạc tiểu Hầu gia.” Sở Lăng Húc không tin bây giờ Tần Trạch Dật muốn nhìn thấy hắn, Thái tử điện hạ không tìm đến hắn gây phiền toái cũng xem như là đủ bình tĩnh rồi.

“Mạc Thần Viễn? Hắn tìm chàng mượn bạc? Nói với hắn, không cho mượn!” Bạc của Sở gia chính là bạc của nàng, nàng không đồng ý cấp cho Tần Trạch Dật chiêu binh mãi mã.

“U U, nếu Tần Trạch Dật thật sự lên làm Tân Hoàng, không phải là do chúng ta không cho mượn.” Tần Trạch Dật muốn không chỉ có bạc của Sở gia, mà còn là sự cung ứng vô hạn của các cửa hàng của Sở gia. Nếu thật sự có lòng hỗ trợ Tần Trạch Dật thượng vị, chi phí ăn mặc, phàm là Sở gia có, đều chạy không thoát.

“Viết giấy nợ.” Tiết U Nhiễm rất có khí thế vẫy vẫy tay, phun ra ba chữ. Không duyên cớ lấy bạc của nàng, đừng có nghĩ! Xem ý tứ của U U, Tần Trạch Dật làm Hoàng đế là nhất định. Sở Lăng Húc thăm dò tiếp tục hỏi: “Ví dụ Sở gia không giúp Tần Trạch Dật, giúp Hoàng tử khác thì như thế nào?”

“Hoàng tử khác? Không có lời.” Tiết U Nhiễm không chút suy nghĩ, kiên định lắc đầu.

“Vì sao không có lời?” Dường như U Nhiễm đã sớm tính vào sổ, Sở Lăng Húc cảm thấy hứng thú.

“Rất đơn giản. Nếu Tần Trạch Dật làm Hoàng đế, chúng ta còn có thể cầm lại bạc thuộc về chúng ta. Huynh trưởng đại nhân của chúng ta ra mặt, đại tẩu Trưởng công chúa áp trận, Tần Trạch Dật không trả cũng không được. Với lại, đừng quên vị công chúa là thiếp có thể gả đến Sở gia, không thể bỏ qua công lao của Tần Trạch Dật. Mặc kệ xuất phát từ loại mục đích nào, ít nhất bày tỏ trong lòng hắn tán thành Sở gia. Nếu tán thành, thì nhất định sẽ không để Sở gia ngã xuống. Nếu Hoàng tử khác đăng cơ, chẳng những phủ Tiết Vương, phủ Mạc hầu, vài vị Thượng thư gia chọn sai đội, tương lai Sở gia cũng kham ưu. Ai có thể đảm bảo Hoàng tử khác không lấy mấy nhà răn đe, khai đao? Lại ai có thể đảm bảo Hoàng tử khác không phải sói tham, tiếp tục đào rỗng Sở gia đến làm giàu quốc khố? Có nhiều không biết, không có lời!” Tiết U Nhiễm phân tích đạo lý rõ ràng.

Khi vừa mới sống lại, không phải là nàng chưa từng nghĩ đến chuyện kéo Tần Trạch Dật xuống. Nhưng mà cẩn thận ngẫm lại, đổi Hoàng đế khác đối với Sở gia, với phủ Tiết Vương cũng không có chỗ tốt. So với các Hoàng tử khác, Hoàng đế Tần Trạch Dật đã quen biết nhiều năm này tin cậy hơn. Ít nhất trong tay bọn họ có hơn một cái lợi thế, sức kiềm chế cũng hơn. Mấy người huynh đệ của huynh trưởng đại nhân nhà mình, Tần Trạch Dật đều rất coi trọng.

Bây giờ Trưởng công chúa lại gả vào phủ Tiết Vương, lại càng thêm bảo đảm. Huống hồ, vị Hoàng hậu Lạc Thấm Nhi này rất coi trọng Trưởng công chúa. Chỉ nhìn vào điểm này, cho dù tương lai Lạc gia không còn quyền thế, mẫu nghi thiên hạ vẫn sẽ đứng bên phủ Tiết Vương như cũ. Mà tóm lại, Tần Trạch Dật làm hoàng đế là thích hợp nhất.

U U của hẳn quả nhiên không phải nữ tử tầm thường, nghĩ vô cùng thấu triệt! Tuy nói hắn có năng lực bảo vệ Sở gia, nhưng quả thật là đổi Hoàng tử khác có quá nhiều không biết. Dưới ích lợi, ai cũng không thể bảo đảm được sau khi đạt được mục đích đối phương có lập tức trở mặt hay không. Tuy Tần Trạch Dật phiền toái, lại có quan hệ chặt chẽ với phủ Tiết Vương. Còn có vài vị công tử nhà Thượng thư áp trận, Tần Trạch Dật sẽ băn khoăn nhiều hơn. Trừ phi Tiết Vương gia cáo lão, Tiểu Vương gia từ quan, nếu không Tần Trạch Dật tuyệt sẽ không động đến phủ Tiết Vương. Nghĩ như vậy, thật ra Tần Trạch Dật làm Hoàng đế cũng không phải là không thể tiếp thu.

“Đúng rồi, Sở ngốc tử, thiếp còn chưa nói với chàng, Tần Trạch Dật vẫn thiếu thiếp một cái yêu cầu. Chỗ trống hứa hẹn là mặc cho thiếp nói ra, điểm này chúng ta cần phải lợi dụng thật tốt. Chờ hắn làm Hoàng đế...” Không nói hết cả câu, Tiết U Nhiễm cười cực kỳ gian trá.

“Còn có loại chuyện tốt này? U U trái lại phòng ngừa chu đáo.” Buồn cười nhìn U U vẻ mặt đắc ý, tâm tình Sở Lăng Húc càng tốt hơn. Cũng được, Tần Trạch Dật thì Tần Trạch Dật thôi! Xem thế nào rồi nói tiếp. Lúc Tiết U Nhiễm và Sở Lăng Húc bàn bạc xem người nào trở thành Tân Hoàng, Thái tử điện hạ mà bọn họ đang thảo luận lại có chút sứt đầu mẻ trán. Sau đêm trở về từ phủ Tiết Vương, hắn cảm thấy có chút chột dạ. Đặc biệt là khi nhìn thấy Tiết Tâm Lam, chột dạ càng sâu. Vốn định trốn tránh Tiết Tâm Lam, bất đắc dĩ là gần đây Tiết Tâm Lam dị thường nhu thuận, mỗi ngày đều đi thỉnh an Thái tử phi. Sau đó Thái tử phi nhất thời cao hứng, đưa Tiết Tâm Lam đến bên cạnh hắn, nói ra cho oai là để hầu hạ. Nếu cự tuyệt, tất cả mọi người đều sẽ biết trong lòng chột dạ. Vì vậy, hắn ngầm đồng ý cho Tiết Tâm Lam xuất hiện xung quanh mình. Chính là cứ như vậy, hắn càng thêm buồn bực.

Trái lại Tiết Tâm Lam cực kỳ trấn định. Giống như chuyện gì cũng chưa từng xảy ra, tỉ mỉ chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho Tần Trạch Dật, thỉnh thoảng khéo hiểu lòng người đích thân đưa canh đến. Mấy ngày tiếp theo, chột dạ trong lòng Tần Trạch Dật từ từ tán đi, thái độ đối Tiết Tâm Lam cũng theo đó mà tốt hơn. Tiết Tâm Lam làm như vậy, người đầu tiên bất mãn chính là Trắc phi Quý Như Nhã đến đưa canh lại bị chắn ở bên ngoàiĐã sửa bởi loveoftheworld lúc 28.12.2015, 12:25.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 17.12.2014, 15:04
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất. - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 70.

Editor: Linh

“Tiết Tâm Lam, ngươi có ý gì? Đừng quên ngươi chỉ là một thị thiếp nho nhỏ, không phải do ngươi ở đây diễu võ giương oai với ta.” Mấy tháng gần đây được nuông chiều khiến Quý Như Nhã càng thêm không coi ai ra gì, nhìn thấy Tiết Tâm Lam liền không chút khách khí châm chọc.

“Trắc phi tỷ tỷ, Thái tử điện hạ bận rộn công vụ, hạ lệnh bất luận kẻ nào cũng không được quấy rầy. Mong Trắc phi tỷ tỷ thông cảm Thái tử điện hạ khó xử, đi trước rời đi. Nếu Trắc phi tỷ tỷ nhất định muốn đưa canh, Tâm Lam sẽ chuyển thay.” Tiết Tâm Lam vẻ mặt khó xử nói xong, vươn tay chuẩn bị nhận lấy canh trong tay Quý Như Nhã.

Tiết Tâm Lam liên tiếp gọi ba tiếng ‘tỷ tỷ’, kích thích Quý Như Nhã bốc lên lửa giận nhưng lại không thể phát ra. Nàng đã từng châm chọc Tiết Tâm Lam muốn gọi tỷ tỷ thì đến Sở gia tìm Tiết U Nhiễm, khi đó Tiết Tâm Lam ở phủ Thái tử không có danh phận gì, tự nhiên là có thể tùy ý châm chọc. Bây giờ Tiết Tâm Lam tuy chỉ là một thị thiếp, nhưng cũng là người của Thái tử điện hạ. Nhờ phúc của Tiết U Nhiễm, Tiết Tâm Lam mệnh tốt được cùng Thái tử làm thanh mai trúc mã nhiều năm, không chừng về sau vào cung còn có thể phong phi, gọi nàng một tiếng tỷ tỷ cũng không quá đáng. Chính là nàng nhìn Tiết Tâm Lam không vừa mắt, so với Tiết U Nhiễm thì càng không vừa mắt hơn. Rõ ràng không phải người cùng một cấp bậc lại dám hò hét nàng, quả thực là làm càn.

“Nếu Trắc phi tỷ tỷ không đồng ý để Tâm Lam chuyển thay, xin mời lần sau lại đến.” Thấy Quý Như Nhã không định đưa canh cho mình, Tiết Tâm Lam xoay người đi về phí thư phòng của Tần Trạch Dật. Đây là đặc quyền hôm qua nàng mới lấy được, đến thư phòng châm trà giống như nha đầu hầu trà. Tuy không đủ thể diện, nhưng cũng là biện pháp có thể tiếp cận Tần Trạch Dật.

“Tiết Tâm Lam, ngươi cứ việc đắc ý đi! Ta ngược lại muốn nhìn xem cá muốn lật mình ngã xuống lần nữa sẽ là loại kết cục thế nào.” Quý Như Nhã nói xong muốn xoay người, nhưng là đi về phía viện của Thái tử phi Lạc Thấm Nhi.

“Tỷ tỷ, tỷ không thấy được Tiết Tâm Lam kia quả thật coi mình chính là nữ chủ nhân của phủ Thái tử chúng ta, vô cùng kiêu ngạo. Bây giờ nàng ta còn dám hò hét với cả Trắc phi như ta, không chừng ngày kia sẽ không coi Thái tử phi là tỷ vào mắt ấy chứ. Tỷ tỷ, tỷ tuyệt đối không thể mặc cho nàng ta tiếp tục làm càn, phải trừng trị nàng ta.” Giận dữ kể lại chuyện vừa rồi, Quý Như Nhã ra vẻ lo lắng nhìn Lạc Thấm Nhi.

“Tâm Lam muội muội gần đây biểu hiện không sai, hầu hạ Thái tử cũng coi như để tâm. Tâm Lam muội muội không phải cố ý nhằm vào muội muội đâu, sợ là muội muội có chỗ hiểu lầm.” Lạc Thấm Nhi không để ý lắm cười cười, thay Tiết Tâm Lam giải thích. Tiết Tâm Lam đắc ý, cũng sẽ không quên bổn phận của nàng ta, mỗi ngày đều là người đầu tiên đi thỉnh an nàng. Quý Như Nhã mấy ngày nay vẫn là ba ngày bốn bữa mới đến một lần, mỗi lần nhất định là người đến cuối cùng. So sánh với Tiết Tâm Lam bề ngoài trung thành, thì Quý Như Nhã ngay cả làm bộ làm tịch cũng lười còn kiêu ngạo hơn.

“Tỷ tỷ, người không thể bị bộ mặt giả vờ nhu nhược của nàng ta che mắt. Phải biết rằng, chúng ta đều không có tình cảm thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên với Thái tử điện hạ như nàng ta.” Nghĩ đến biểu hiện mấy ngày gần đây, trong lòng Quý Như Nhã biết mấy ngày này mình có chút đổi dạng. Bởi vì chột dạ, nên vội vàng nói sang chuyện Tiết Tâm Lam và Tần Trạch Dật là thanh mai trúc mã.

“Cũng là sự thật, cần gì phải để ý nhiều? Như Nhã muội muội, phu quân của chúng ta không phải phàm phu tục tử, mà là Thái tử điện hạ tôn quý, về sau không thể thiếu được sẽ có càng nhiều muội muội vào phủ. Ngươi thân là Trắc phi, nhất định phải có lòng bao dung.” Thấy Quy Như Nhã bắt đầu đâm thọc xúi giục, Lạc Thấm Nhi nghiêm mặt nói. Hậu viện phủ Thái tử có thể có tranh đấu, nhưng không được vĩnh viễn không yên bình. Trước báo cho, sau đó mới dễ trừng trị.

“Như Nhã thụ giáo.” Nhịn xuống bất mãn trong lòng, Quý Như Nhã cúi đầu. Lạc Thấm Nhi nói không sai. Còn nhiều nữ nhân vào phủ, bọn họ phải dùng khuôn mặt tươi cười chào đón. Cho dù có nhiều oán hận hơn nữa, cũng chỉ có thể tự mình nếm.

“Muội muội là người thông minh, ta cũng không nói nhiều. Có một số việc, suy nghĩ cẩn thận là tốt rồi.” Lạc Thấm Nhi nói xong liền nhắm mắt dưỡng thần, không muốn tiếp tục nói chuyện với Quý Như Nhã. Thấy Lạc Thấm Nhi không nhắc đến việc giáo huấn Tiết Tâm Lam, Quý Như Nhã chỉ có thể nghẹn tức giận ở trong lòng không có chỗ phát tiết. Gặp trắc trở, bị thuyết giáo một lần, Quý Như Nhã ngượng ngùng rời đi. Cho dù về sau có nhiều nữ nhân vào phủ, nhưng bây giờ địch nhân của nàng là Tiết Tâm Lam. Trước khi những nữ nhân khác vào phủ, nàng nhất định sẽ lấy được trái tim của Thái tử điện hạ.

Khi Tiết U Nhiễm mang thai sáu tháng, Sở gia đã xảy ra một chuyện không lớn không nhỏ: có người đến Sở gia cầu hôn. Sở gia chỉ có một nữ nhi chưa xuất giá, bị cầu hôn tất nhiên là Sở Mộng Văn. Việc này nói đến cùng thì phải trách Sở Kinh Triết. Sở Kinh Triết là người hào sảng, thích kết bạn. Theo Sở lão gia quản lý việc buôn bán của Sở gia, tự nhiên là có đủ các loại xã giao. Trời nam biển bắc, tán dóc từ trên trời xuống dưới biển, trong lúc vô tình nhắc đến khuê nữ muội muội tất là bị người có tâm tận lực ghi tạc trong lòng.

Sở gia vốn là thương gia ngoài ý muốn leo lên cành cao, Ninh An công chúa gả cho càng làm Sở gia như mặt trời ban trưa. Một câu nói vô tâm của Sở Kinh Triết lập tức làm bừng tỉnh các thương gia lớn nhỏ khác. Trong lúc nhất thời, toàn thể bà mối trong Tuyên thành đồng loạt ra trận, cửa lớn Sở gia gần như bị đạp nát. Đối với tình cảnh này, Sở nãi nãi và Sở phu nhân vui mừng, lập tức bắt đầu chọn lựa người thích hợp.

Sở Kinh Triết cười hì hì khoe khoang đây là công lao của mình. Đương sự Sở Mộng Văn sau khi ở trong phòng khóc lớn một hồi, lau khô nước mắt chạy đi tìm đại tẩu Tiết U Nhiễm xin giúp đỡ. Tiết U Nhiễm vốn cũng định nói chuyện của Sở Mộng Văn và Sở Thạch cho Sở Lăng Húc biết, nhưng đột nhiên có Tiền Viên Viên chạy đến nên tạm gác việc này xuống dưới. Lúc này thấy Sở Mộng Văn vẻ mặt đáng thương chờ mong nhìn mình, Tiết U Nhiễm áy náy một chút. Cũng may hôm nay Sở Lăng Húc ra cửa, nàng có rất nhiều thời gian biết suy nghĩ bây giờ của Sở Mộng Văn.

“Đại tẩu, ta không muốn gả.” Sở Mộng Văn khóc hồng hai mắt, nức nở nói.

“Nói càn gì vậy? Nào có nữ nhi nhà nào không gả?” Tiết U Nhiễm nghe vậy khẽ trách mắng.

“Nhưng mà.... Ta không muốn gả cho người không biết.” Sở Mộng Văn cúi đầu, rất ủy khuất.

“Không biết? Yên tâm, nãi nãi và nương nhất định sẽ chọn cẩn thận. Người nọ tất nhiên sẽ không quá kém. Nếu không vừa lòng, chính muội tự chọn cũng không có gì là không thể.” Nghe được Sở Mộng Văn chối từ, Tiết U Nhiễm dỗ dành. Tiểu nha đầu này, đến xin giúp đỡ cũng không thành thật nói ra.

“Ta...” Sở Mộng Văn do dự nửa ngày, cuối cùng nhỏ giọng nói ra lời trong lòng, “Ta có người trong lòng rồi.”

Cuối cùng cũng moi ra được, Tiết U Nhiễm thở phào nhẹ nhõm. Cũng không nói tiếp, chỉ cổ vũ nhìn Sở Mộng Văn.

“Đại tẩu, tẩu có ý kiến về thân phận hay không?” Sở Mộng Văn bỗng nâng cao giọng, chờ đợi nhìn Tiết U Nhiễm.

Nhịn xúc động muốn cười xuống, Tiết U Nhiễm nghiêm mặt nói: “Mộng Văn hình như đã quên bản Công chúa chính là gả cho Sở gia.”

“Đúng nhỉ, không cẩn thận quên mất.” Sở Mộng Văn ngượng ngùng cười cười, lập tức tiến đến bên tai Tiết U Nhiễm nhẹ nói, “Nếu người trong lòng ta không phải công tử nhà giàu cũng không sao à?”

“Sở gia còn thiếu bạc sao? Còn cần muội phải gả cho công tử nhà giàu đến trợ giúp chi phí trong nhà?” Tiết U Nhiễm càng muốn nói chỉ cần người đó thật tình đối tốt với muội, không phải là công tử nhà giàu thì đại ca muội cũng sẽ đồng ý hơn. Ngẫm lại vẫn là thôi, chờ bản thân nha đầu kia tự thấy rõ thì tốt hơn. Bị khí thế cường đại của Tiết U Nhiễm trấn trụ, lo lắng trong lòng Sở Mộng Văn lập tức tiêu tan, xấu hổ đỏ mặt nói: “Đại tẩu, thật ra người trong lòng ta là Sở Thạch ca ca.”

“Sở Thạch? Mộng Văn thế nhưng thích một cây cọc gỗ? Cọc gỗ rất chất phác, thật không thú vị.” Không có trắc trở kiếp trước, Tiết U Nhiễm rất muốn biết Sở Mộng Văn còn quyết tâm như cũ hay không.

“Đại tẩu, không cho tẩu nói Sở Thạch ca ca như vậy. Sở Thạch ca ca người tốt lắm, sẽ mang điểm tâm cho ta, còn có mua đồ chơi nhỏ cho ta nữa. Tuy rằng không thích nói chuyện, nhưng mà thật tâm thật ý đối tốt với ta.” Nghe thấy Tiết U Nhiễm nói Sở Thạch là cọc gỗ, Sở Mộng Văn lập tức lớn tiếng biện giải.

“Nhưng mà Sở Thạch không mua điểm tâm cho đại tẩu, cũng không mua đồ chơi nhỏ. Sao đại tẩu có thể biết hắn thế nào đây?” Tiết U Nhiễm buồn cười đùa Sở Mộng Văn.

“Đại tẩu, tẩu còn nói như vậy, ta sẽ tức giận.” Sở Mộng Văn nói xong liền chuẩn bị đứng dậy rời đi.

“Được được, không đùa muội nữa. Việc này ta sẽ nói với đại ca muội. Chỉ có điều Sở Thạch bên kia, ta muốn nhìn thấy thành ý của hắn.” Tiết U Nhiễm thu hồi tâm tình trêu đùa, nghiêm túc nói. Mộng Văn có thể chủ động nói thật với nàng là bởi vì tín nhiệm người đại tẩu này, cũng là thành ý của Mộng Văn. Đã là chuyện của hai người, Sở Thạch tự nhiên cũng nên xuất ra thành ý mới được.

“Thành ý?” Sở Mộng Văn có chút không rõ ý tứ của Tiết U Nhiễm.

“Muội không hiểu không sao, muội truyền đạt lại nguyên thoại cho Sở Thạch là được rồi. Hắn sẽ biết nên làm thế nào.” Nếu Sở Thạch ngay cả những lời này cũng không hiểu, thì không đáng giá nàng ra tay trợ giúp. Sở Mộng Văn cái hiểu cái không gật đầu, đi ra viện của Tiết U Nhiễm. Khiến Tiết U Nhiễm ngoài ý muốn chính là, nàng cư nhiên nhìn thấy thành ý của Sở Thạch nhanh như vậy. Màn đêm buông xuống, lúc Sở Lăng Húc trở về sắc mặt có chút ngưng trọng. Thấy sắc mặt của Sở Lăng Húc, Tiết U Nhiễm bỗng cảm thấy nàng hình như nghĩ chuyện tình có chút đơn giản.

“Sở Thạch nói với ta, hắn muốn cưới Mộng Văn.” Trên mặt Sở Lăng Húc nhìn không ra đồng ý, cũng nhìn không ra phản đối.

“Ừ, thiếp biết. Mộng Văn cũng nói với thiếp, nàng muốn gả cho Sở Thạch.” Tiết U Nhiễm giọng điệu bình tĩnh, giống như đang nói nàng đói bụng.

“Ta không đồng ý.” Trong lòng hiểu rõ Mộng Văn tất nhiên cũng có ý với Sở Thạch, bằng không Sở Thạch sẽ không tự ý tìm đến hắn. Nhưng khi chân chính nghe được Mộng Văn đến tìm U Nhiễm, Sở Lăng Húc vẫn nổi giận.

“Vì sao không đồng ý? Sở Thạch tính tình ổn trọng, làm người tin cậy. Cùng Mộng Văn ở chung nhiều năm như vậy, luôn đều là cẩn thận che chở. Quan trọng nhất là Mộng Văn cũng có ý này, thiếp cảm thấy hai người bọn họ ở cùng nhau rất tốt.” Bởi vì biết kiếp trước hai người bọn họ chịu rất nhiều đau khổ, Tiết U Nhiễm dùng hết khả năng giúp bọn họ. Một đời này, nàng đã có được hạnh phúc, cho nên nàng hi vọng những người khác cũng được hạnh phúc.

“Tóm lại không được.” Sở Thạch là người như thế nào Sở Lăng Húc rõ hơn ai hết. Hắn không phủ nhân Sở Thạch người này, nhưng mà muội muội của hắn nên gả cho một thiếu gia nhà giàu không lo ăn mặc. Không có hắc ám, không có máu tanh.

“Sở ngốc tử, thiếp cảm thấy chàng rất kỳ quái. Vì sao không được? Thiếp cảm thấy được.” Thấy Sở Lăng Húc thái độ kiên quyết, Tiết U Nhiễm cũng phát hỏa. Rõ ràng là một đôi có tình, sao lại không thể ở cùng nhau chứ? Nếu là ý kiến về thân phận, không khỏi có chút không thể nói lý. Sở Lăng Húc cũng không giải thích rõ với Tiết U Nhiễm, lập tức ra cửa. Hắn cần suy nghĩ kỹ càng, Sở Thạch và Mộng Văn, Mộng Văn và Sở Thạch...

Sở Lăng Húc thế nhưng bơ nàng, xoay người rời đi? Tiết U Nhiễm mất hứng. Không để ý đến Sở Lăng Húc, lên giường ngủ.

Bắt đầu từ ngày hôm sau, không khí giữa Sở Lăng Húc và Tiết U Nhiễm có chút không thích hợp. Sở Lăng Húc vẫn quan tâm chăm sóc Tiết U Nhiễm như trước, cũng không nói gì. Tiết U Nhiễm nghẹn đến bốc cháy, nên ăn thì ăn, nên ngủ liền ngủ, nhưng chỉ có trong lòng là không thoải mái. Năm ngày sau, Tiết U Nhiễm thu thập này nọ mang theo Tư Nguyệt và Tề Phong trở về phủ Tiết Vương. Trước khi đi để lại cho Sở Lăng Húc một câu: “Nghĩ xong rồi lại đến đón thiếp.”

Sở Lăng Húc yên lặng không nói, thân mình cứng ngắc nhìn Tiết U Nhiễm rời đi. Liên quan đến hạnh phúc cả đời của Mộng Văn, hắn không thể để mặc. Khi Sở nãi nãi và Sở phu nhân biết được chuyện này, Tiết U Nhiễm đã ra khỏi cửa lớn Sở gia.

“Sở Lăng Húc, cháu có ý gì? Bây giờ U Nhiễm là người có thai, cháu thế nhưng làm con bé tức đến về nhà mẹ đẻ? Lập tức đuổi theo dẫn người trở về cho ta.” Sở nãi nãi giận không kiềm được quát.

“Húc nhi, sao lại thế này? Ngàn dặn vạn dặn, cẩn thận chăm sóc U Nhiễm. Mọi chuyện đều phải nhường nhịn, ngàn vạn không thể cùng U Nhiễm tức giận. Con là đứa nhỏ hiểu chuyện, sao vẫn làm U Nhiễm tức giận rời đi chứ?” Sở phu nhân cũng là vẻ mặt sốt ruột. Trong bụng Tiết U Nhiễm chính là tôn tử của Sở gia bọn họ. Vạn nhất xảy ra chuyện gì, nàng đi tìm ai đây?


Đã sửa bởi loveoftheworld lúc 28.12.2015, 12:34.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.12.2014, 20:18
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 26.02.2014, 18:57
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 1072
Được thanks: 20495 lần
Điểm: 25.03
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Ta là chính thê của chàng - Văn Nhất Nhất (Chương 70/111) - Điểm: 55
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 71.

Editor: Linh.

Nghe Sở nãi nãi và Sở phu nhân ngươi một câu ta một câu quở trách, gương mặt tuấn tú của Sở Lăng Húc sa sầm, nhếch môi, ngồi yên không nhúc nhích. Nếu nãi nãi và nương biết Mộng Văn và Sở Thạch... Sở gia sợ là muốn ầm ĩ ngất trời. U U tạm thời rời đi mấy ngày cũng tốt, như vậy hắn có thể dốc toàn bộ tinh thần đi xử lí chuyện Mộng Văn và Sở Thạch.

“Tự giải quyết cho tốt đi!” Thấy Sở Lăng Húc mặt lạnh không nói chuyện, Sở nãi nãi và Sở phu nhân liên tục thở dài, bất đắc dĩ rời đi. Vừa đến phủ Tiết Vương, Tiết U Nhiễm liền tập tức trở về Quận chúa các của mình. Một thoáng sau, Tiết Kỳ Văn và Tần Thiên Ngọc nghe được tin chạy qua.

“U Nhiễm, sao đang êm đang đẹp muội lại về đây?” U Nhiễm hình như đang tức giận, Tiết Kỳ Văn kinh ngạc hỏi. Sở Lăng Húc coi U Nhiễm như trân bảo sủng ái, còn có thể chọc giận nàng?

“Phủ Tiết Vương là nhà ta, ta trở về thăm một chút có gì kỳ lạ sao?” Để chén trà trong tay xuống, Tiết U Nhiễm tức giận trả lời.

“Phu quân muội đâu? Sao không cùng muội đến?” Thấy Tiết U Nhiễm không nói, Tiết Kỳ Văn đổi một phương pháp khác hỏi.

“Đừng nhắc đến hắn với ta!” Sau khi giận dữ gầm lên, Tiết U Nhiễm đánh giá Tiết Kỳ Văn từ trên xuống dưới cảm thán nói, “Cùng là ca ca, sao lại khác biệt lớn như vậy đây?”

“U Nhiễm, muội đây là đang khen ca ca à?” Con ngươi sáng lên, Tiết Kỳ Văn không xác định hỏi.

“Ca, lúc ta nói muốn gả cho Sở Lăng Húc, sao huynh lại sảng khoái đáp ứng vậy?” Trực tiếp xem nhẹ câu hỏi của Tiết Kỳ Văn, Tiết U Nhiễm đột nhiên hỏi ra một câu như vậy.

“Muội gả cũng đã gả rồi, đứa nhỏ cũng có, bây giờ mới hối hận có phải là có chút chậm hay không? Hoàng thượng ban hôn hình như không thể hòa ly, nương tử nàng nói đúng không?” Tiết Kỳ Văn vừa chế nhạo Tiết U Nhiễm, vừa quay đầu hỏi Tần Thiên Ngọc bên cạnh.

Cho Tiết Kỳ Văn một cái xem thường, Tần Thiên Ngọc nhìn về phía Tiết U Nhiễm: “Bởi vì tiểu thư Sở gia?”

“Đại tẩu, ngài thật sự quá anh minh rồi. Giống như người nào đó, đúng là đần độn.” Tiết U Nhiễm lập tức cho Tần Thiên Ngọc một cái tươi cười, lúc chống lại Tiết Kỳ Văn lập tức chuyển sang khinh bỉ. Tiết Kỳ Văn làm như không phát hiện ánh mắt của Tiết U Nhiễm, tư thế ngay ngắn chăm chú hỏi: “Sao lại thế này? Sở Mộng Văn và việc muội trở về có quan hệ gì?”

Tiết U Nhiễm không tiếp tục thừa nước đục thả câu, trực tiếp nói ra chuyện tình của Sở Mộng Văn và Sở Thạch. Ca ca nhà mình không phải người ngoài, có thể giúp nàng ra chủ ý. Trưởng công chúa người đại tẩu này cũng không phải người nói nhiều, Tiết U Nhiễm đối chuyện này cực kỳ yên tâm.

“Chính là vì chuyện này mà muội tức giận trở về nhà mẹ đẻ?” Chẳng lẽ nữ nhân có thai đều sẽ cố tình gây sự như vậy? Tiết Kỳ Văn vô cùng hoài nghi Tiết U Nhiễm đang đừa giỡn tiểu tính tình. Đôi khi, Tiết Kỳ Văn thật sự đồng tình với Sở Lăng Húc. Nếu U Nhiễm không phải muội muội hắn, hắn khẳng định sẽ không chút do dự đứng bên phía Sở Lăng Húc.

“Huynh đây là thái độ gì? Không cho là đúng? Hạnh phúc cả đời Mộng Văn, Sở ngốc tử thế nhưng không coi ra gì. Đây còn không quá đáng sao?” Rất bất mãn với phản ứng của Tiết Kỳ Văn, Tiết U Nhiễm giận nói.

“U Nhiễm, Sở Thạch cũng chỉ là hạ nhân Sở gia. Sở Lăng Húc phản đối muội muội gả cho hạ nhân nhà mình có cái gì không đúng? Sở Mộng Văn một thiên kim đại tiểu thư nũng nịu, cho dù không tìm một thiếu gia gia tài bạc vạn, cũng nên tìm một công tử công thành danh toại chứ? Giống Triệu Thụy sẽ không sai, Trịnh Khải cũng được. Nếu không, muội đi hỏi tiểu thư Sở gia, vài công tử quan gia trong tay ca ca đều rất tốt...” Tiết Kỳ Văn giải thích xong, liền bắt đầu giới thiệu huynh đệ của mình.

“Câm miệng! Ta không muốn nói chuyện với huynh. Triệu đại ca, Trịnh đại ca dù tốt, cũng không phải người trong lòng Mộng Văn có được hay không? Nói chuyện này với huynh quả thật là đàn gảy tai trâu, phí lời.” Huynh trưởng đại nhân nhà mình rõ ràng là quấy rối, Tiết U Nhiễm hất mặt không thèm để ý đến Tiết Kỳ Văn.

“Được, ta không nói, để đại tẩu nói với muội.” Thấy U Nhiễm tức giận, Tiết Kỳ Văn thức thời ngậm miệng lại, cho Tần Thiên Ngọc một ánh mắt ‘nàng đến trấn an’. Đã sớm nghe nói nữ tử mang thai sẽ dễ nóng giận, hôm nay xem ra quả thực như thế. Nhìn nhìn Tiết U Nhiễm vẻ mặt tức giận, rồi lại nhìn Tiết Kỳ Văn vẻ mặt xin nhờ, Tần Thiên Ngọc mở miệng nói: “Dù có muôn vàn phú quý, cũng khó được một tình lang.”

Giọng nói lạnh lạnh của Tần Thiên Ngọc thấm vào ruột gan, nháy mắt dập tắt lửa giận trong lòng Tiết U Nhiễm. Nghe được lời nói của Tần Thiên Ngọc, Tiết U nhiễm giống như tìm được tỷ muội tri âm, vui vẻ nói: “Đúng vậy đúng vậy, đại tẩu nói rất đúng.”

“U Nhiễm, muội là người có thai, phải tránh cảm xúc dao động quá lớn.” Tần Thiên Ngọc đi đến bên người Tiết U Nhiễm ngồi xuống, rót cho Tiết U Nhiễm một chén trà.

“Đã biết, ta sẽ chú ý.” Tiết U Nhiễm gật gật đầu, ngoan ngoãn nhấp một ngụm trà nhỏ. Thấy tình cảnh này, Tiết Kỳ Văn xem thế là đủ rồi. Không nghĩ tới nương tử nhà mình nói câu đầu tiên đã làm U Nhiễm bình tĩnh lại, thật sự là lợi hại.

“Hôn nhân đại sự, lệnh của cha mẹ, lời của mai mối. Tiểu thư Sở gia cha mẹ đều khỏe mạnh, hôn sự của nàng không phải do người làm đại tẩu như muội can thiệp. Hữu tình lang quả thật khó có được, nhưng lệnh của cha mẹ không thể không theo. Thật ra Sở đương gia băn khoăn gì trong lòng muội cũng biết. Tiểu thư Sở gia được chiều chuộng từ nhỏ, thân là đại ca đương nhiên không muốn muội muội chịu khổ. Sở Thạch kia tính tình dù tốt, nhưng cũng không có biện pháp cho tiểu thư Sở gia một cuộc sống an ổn.” Tần Thiên Ngọc rất ít cùng người khác tâm sự, chỉ có điều U Nhiễm bất đồng. U Nhiễm là muội muội của Kỳ Văn, tự nhiên cũng là muội muội của nàng.

“Đại tẩu nói không sai. Chính là bởi vì ta biết rõ băn khoăn của Sở ngốc tử, cho nên ta mới không tranh cãi với hắn, cũng không có cùng hắn chơi xấu. Nhưng ta vẫn cảm thấy Mộng Văn và Sở Thạch rất khó có được. Sở gia lại không thiếu bạc. Chỉ cần Sở Thạch ở rể, Mộng Văn vẫn có thể ở Sở gia, có thể không lo ăn mặc như trước mà!” Lời của Tần Thiên Ngọc Tiết U Nhiễm không phản đối, chính là nàng cho rằng vẫn có đường sống quay về.

“Ở rể về sau làm sao bây giờ? Bây giờ Sở Thạch là thuộc hạ của đương gia Sở gia, sau khi ở rể chính là con rể Sở gia. Tiếp tục làm thuộc hạ là không được, nhúng tay vào sản nghiệp Sở gia sợ là cũng không có khả năng. Ít nhất trưởng bối Sở gia sẽ không đồng ý, dù sao Sở gia còn có ba vị công tử. Nói cách khác, sau khi Sở Thạch làm rể chỉ có thể ở Sở gia bị người dưỡng. Muội cảm thấy có thể như vậy sao?” Tần Thiên Ngọc giọng điệu nhàn nhạt, trực tiếp đánh trúng tâm.

“Đây...” Tiết U Nhiễm sửng sốt. Nàng chỉ nghĩ đến miễn đi cực khổ khi Sở Mộng Văn và Sở Thạch bỏ trốn, lại quên ở rể cũng không đơn giản như vậy. Sở Mộng Văn không phải con một, trên còn có ba vị ca ca, hơn nữa đều không phải vật trong ao. Ba vị trưởng bối Sở gia hoàn toàn không có khả năng mặc cho một người ngoài nhúng tay vào sản nghiệp Sở gia. Huống chi tính tình của Sở Thạch cũng không thích hợp với thương trường ngươi lừa ta gạt, hắn và Mộng Văn về sau nên làm cái gì bây giờ?

“U Nhiễm, muội rốt cuộc có hỏi phu quân mình nghĩ như thế nào hay không?” Tiết Kỳ Văn không tin Sở Lăng Húc có ý kiến thân phận, trong đó tất phải có nguyên do khác.

“Hắn không nói.” Nhắc đến Sở ngốc tử, Tiết U Nhiễm liền tức giận. Sở ngốc tử thế nhưng không nói cho nàng hắn đến cùng là đang nghĩ cái gì.

“Hắn không nói khẳng định là có suy tính của hắn. Muội đó, thật là quá tùy hứng rồi. Ta cần phải đưa muội về Sở gia.” Lúc này Tiết Kỳ Văn triệt để đứng bên phía Sở Lăng Húc. Cáu kỉnh về nhà mẹ đẻ, nương tử nhà hắn ngàn vạn lần đừng học như vậy. Hoàng cung cũng không phải nơi hắn muốn đón người là có thể đón trở về.

“Không cần. Hắn không đến đón ta, ta sẽ không trở về.” Đối Sở Lăng Húc, Tiết U Nhiễm có vốn để bốc đồng.

“Được. Ta lập tức phái người báo Sở Lăng Húc tự mình đến đón muội.” Tận lực tăng thêm hai chữ ‘tự mình’, Tiết Kỳ Văn biết nghe lời phải.

“Ca, sao huynh lại như vậy chứ?” Tiết U Nhiễm bất mãn trừng mắt nhìn Tiết Kỳ Văn. Nàng lại bị ca ca nhà mình ghét bỏ rồi à?

“U Nhiễm, đừng nghe ca ca muội. Đã trở lại, liền an tâm ở nhà mấy ngày. Mấy ngày trước mẫu phi còn nhắc đến muội. Chuyện tiểu thư Sở gia lát sau lại nói.” Tần Thiên Ngọc cũng trừng Tiết Kỳ Văn một cái, nhẹ giọng trấn an Tiết U Nhiễm. Chỉ cần Sở gia bỏ được Sở Mộng Văn chịu khổ, gả cho Sở Thạch cũng không phải không có khả năng. Chính là việc này, U Nhiễm vẫn nên không nhúng tay vào thì tốt hơn, để tránh sau này bị người oán trách.

“Được, ta nghe đại tẩu.” Tiết U Nhiễm biết Sở ngốc tử sẽ không hại Mộng Văn, khẳng định phải suy tính kĩ hơn. Sở dĩ nàng về phủ Tiết Vương cũng chỉ là muốn Sở ngốc tử yên lặng tỉ mỉ ngẫm lại nên giải quyết chuyện này thế nào. Nếu nàng ở bên cạnh, dù nhiều hoặc ít cũng sẽ quấy nhiễu đến quyết định của Sở ngốc tử. Nàng không hi vọng vì việc này mà giữa hai người sinh ra ngăn cách, cho nên nàng tạm thời rời đi. Nàng tin tưởng Sở ngốc tử cũng hiểu rõ ý nghĩ của nàng, cho nên mới không ngăn cản nàng trở về phủ Tiết Vương.

Tiết Kỳ Văn vốn cũng chỉ nói như vậy, không phải thật sự muốn muội muội mình chạy lấy người. Thấy nương tử và muội muội nhanh như vậy đã đứng trên cùng một chiến tuyến, trong mắt hắn tràn đầy đắc ý. Tuy rằng giặc nhân chính là bản thân mình, nhưng hắn giả trang mặt đen cực kỳ thành công. U Nhiễm và Thiên Ngọc có thể thân cận ở chung, với hắn quan trọng hơn.

Khi Tiết U Nhiễm và Tần Thiên Ngọc đi thỉnh an Tiết Vương phi, chỉ nói nàng nhớ mẫu phi chứ không nói ra cái gì khác. Tiết Vương phi trách cứ một câu hồ nháo, nhưng cũng ngầm đồng ý với hành động của Tiết U Nhiễm. Bởi vì Tiết U Nhiễm có thai, Tần Thiên Ngọc phân phó Tôn ma ma bảo đầu bếp tùy thời đều chuẩn bị đồ ăn. Lần phòng bị này, ngược lại vác ra phiền toái. Ngày thứ ba sau khi Tiết U Nhiễm trở về phủ Tiết Vương, tỳ nữ bên người Tiết Nhị phu nhân vì một đĩa điểm tâm mà chống lại tiểu nha hoàn Tôn ma ma phái đi.

Sự tình là như vậy. Đã nhiều ngày nay Tiết nhị phu nhân cảm thấy thân mình có chút không khỏe, bữa trưa chỉ ăn có vài miếng liền để người hầu bưng xuống. Buổi chiều, Tiết Nhị phu nhân không ngoài ý muốn đói bụng. Vì thế, Tiết nhị phu nhân liền sai tỳ nữ bên người đi phòng bếp tìm một ít thức ăn trở về. Chuyện cũng đúng dịp. Lúc đó, Tiết U Nhiễm và Tần Thiên Ngọc ngồi chơi ở hậu hoa viên. Tôn ma ma đi ra hậu hoa viên liền tùy tay chỉ một tiểu nha hoàn phủ Tiết Vương đến phòng bếp bưng điểm tâm đã sớm chuẩn bị xong lên. Tiểu nha hoàn vừa vào phủ Tiết Vương không đến hai ngày, liên tục xưng vâng sau đó trực tiếp chạy đến nhà bếp. Tiếp đó, tiểu nha hoàn Tôn ma ma phái đi vừa bưng điểm tâm lên tay liền đụng phải tỳ nữ bên người đang kiếm thức ăn ở phía trước. Thân là tâm phúc của Tiết Nhị phu nhân, tỳ nữ bên người mặc dù không tính là đại nhân vật nào, nhưng mạnh hơn tiểu nhan hoàn mới vào phủ rất nhiều. Sau khi liên tục hỏi tiểu nha hoàn bưng điểm tâm cho ai lại thủy chung không chiếm được câu trả lời thuyết phục, tỳ nữ bên người cực kỳ kiêu ngạo đoạt lấy điểm tâm. Tiểu nha hoàn là người thẳng tính. Thấy có người mạnh mẽ chiếm đoạt, liền cản lại tỳ nữ bên người, yêu cầu nàng ta đi cùng đến giải thích với ma ma.

“Ma ma, vị ma ma nào?” Tỳ nữ bên người coi như có tâm nhãn, khiêm tốn thỉnh giáo. Tiểu nha hoàn nghẹn lời. Nàng vừa đến vương phủ không tới hai ngày, không biết vị ma ma kia. Nàng chỉ biết điểm tâm là muốn đưa đến hậu hoa viên, lại không biết là đưa cho ai.

“Không trả lời được? Sẽ không phải là ngươi muốn ăn vụng đấy chứ?” Ma ma trong phủ không có mấy người, tiểu nha hoàn này lại ấp úng, tỳ nữ bên người lập tức sinh nghi. Nghe nói nhân gia nhà giàu bị người oan uổng, hạ nhân bị loạn côn đánh chết rất nhiều, tiểu nha hoàn vừa nghe lời này lập tức bị dọa khóc. Vừa khóc đã đúng là có tội, tỳ nữ bên người còn chưa kịp phát giận, Tiết nhị phu nhân chờ lâu không kịp và Vu ma ma giữa đường gặp được cùng nhau đi đến phòng bếp. Nghe nói là do tiểu nha hoàn chậm trễ thời gian, Tiết Nhị phu nhân bụng đói kêu vang nổi trận lôi đình, trực tiếp sai người kéo tiểu nha hoàn ra ngoài phạt gậy. Gậy còn chưa rơi xuống, tiểu nha hoàn bị đặt trên ghế đã bắt đầu than trời khóc đất. Nàng ta chỉ nghe lời đi lấy điểm tâm, vì sao chỉ lấy cũng bị đánh chứ?

“Chặn miệng nàng ta lại, đừng để nàng ta làm nhục lỗ tai Nhị phu nhân.” Người đến phòng bếp đều là người hạ đẳng (thấp hèn), Vu ma ma ở phủ Tiết Vương cũng coi như có chút mặt mũi, chống nạnh ra lệnh.

“Đây là có chuyện gì?” Tiểu nha hoàn than trời khóc đất, trời không trả lời, nhưng lại kêu được Tôn ma ma lại đây.

“Tiểu nha hoàn này trộm điểm tâm trong phòng bếp, thiếu giáo huấn.” Nhìn thấy Tôn ma ma, trong lòng Vu ma ma có chút rụt rè, vội vàng viện cớ lấy lệ cho qua. Những lời này thật đúng là khéo, trộm điểm tâm và lấy điểm tâm há có thể nói nhập làm một? Tôn ma ma híp mắt tinh tế xem xét tiểu nha hoàn, một lúc lâu sau mới nói: “Tiểu nha hoàn này là người của Trưởng công chúa. Điểm tâm là Trưởng công chúa sai phòng bếp chuẩn bị cho An Ninh công chúa.”

Tiết Nhị phu nhân vốn đang đứng thảnh thơi ở một bên ăn điểm tâm lập tức bị nghẹn, điểm tâm trong tay đồng loạt rơi xuống đất. Thâm âm mâm sứ rơi xuống đất thanh thúy dễ nghe, tầm mắt mọi người ‘xoẹt’ một cái nhìn qua. Vu ma ma đương trường há hốc mồm. Vừa rồi hình như bà ta đã nói lời không nên nói, chẳng biết có được lặp lại một lần hay không? Nhìn mâm sứ bị rơi chia năm xẻ bảy, trong lòng Tôn ma ma cười lạnh không thôi. Đánh chó phải nhìn mặt chủ. Chỉ là một mâm điểm tâm, thế nhưng dẫn tới Nhị phu nhân thèm nhỏ dãi, còn dẫn tới Vu ma ma ăn nói bừa bãi.

Tôn ma ma đã sớm nhìn Tiết Nhị phu nhân và Vu ma ma không vừa mắt tự nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ. Tiết Nhị phu nhân bà không động được, nhưng Vu ma ma này bà hạ bút thành văn. Lần trước đã phát hiện Vu ma ma đối Vương phi không đủ trung thành, hóa ra là người của Tiết Nhị phi nhân. Thật đúng là trắng trợn táo bạo.  Trong phòng bếp quả thật không có chủ tử, nhưng cũng không thể nói không có tâm phúc của chủ tử. Nghe Vương ma ma bên người Vương phi nói trước kia Vu ma ma này còn hô to gọi nhỏ với Ninh An công chúa. Nếu không phải Ninh An công chúa tốt bụng, nhớ kỹ bà ta hầu hạ Vương phi nhiều năm nên không truy cứu, nếu không Vu ma ma đã sớm bị đuổi ra khỏi cửa.

Tôn ma ma không phải Ninh An công chúa. Bà đã lớn tuổi, ý niệm duy nhất của bà là trước khi xuống mồ giúp Trưởng công chúa dọn dẹp tất cả chướng ngại. Vì thế, Vu ma ma thành dê núi thế tội. Tiểu nha hoàn được người đỡ dậy từ trên ghế, Vu ma ma vốn là người ra lệnh lại bị kéo lên.

•     Lời của tác giả: Muốn cho Trưởng công chúa và U U liên lạc tình cảm, ngược lại kéo chậm một chút, chương sau tiếp tục ngược, viết rất kích động, thêm cổ vũ!!!


Đã sửa bởi loveoftheworld lúc 28.12.2015, 12:35.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 126 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.