Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Bảo bối - Neleta

 
Có bài mới 14.12.2014, 10:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 99

Theo một ký hiệu cuối cùng mà Tiểu Bảo lưu lại, A Mao cùng Nhiếp Chính đi tới trước một sơn động. Tam động liền khảm ở trên vách đá, cây cỏ chung quanh đều có cao cỡ một người. Trong sơn động không có ai, chỉ có một hồ nước, Nhiếp Chính hô to: “Bảo! Bảo ngươi ở nơi nào? Bảo!”


A Mao buông ra Nhiếp Chính đi vào sơn động, sơn động không sâu, lại cực cao. Trong động địa thế hơi thấp, nơi vách tường còn có một động, nước ao hội tụ theo động kia chảy về càng sâu, mặt và đỉnh chỉ có không gian cao cỡ nửa người. Trong động sáng lên không hiểu, A Mao đi ra lại ở ngoài động tìm một vòng, không có phát hiện ký hiệu khác Tiểu Bảo lưu lại.

“Bảo! Bảo ngươi ở nơi nào? Bảo! Bảo!”

Nhiếp Chính xé giọng hô to, trong nhai cốc tiếng vang từng trận. Ngay khi Nhiếp Chính cùng A Mao lo lắng tìm kiếm Tiểu Bảo, đám người Phàm Cốt một đường tìm thấy cũng chạy tới.

“A Mao! Nhiếp tiểu tử!”

Nhiếp Chính quay đầu lại, vừa nhìn thấy người, hắn nghẹn họng vội la lên: “Sư phó! A Bảo không thấy !”

Phàm Cốt cau mày đi tới nói: “Trước không cần gấp. Ta hỏi ngươi, Băng nguyên thảo này là các ngươi phát hiện?” Phàm Cốt chỉ một gốc Băng nguyên thảo cách đó không xa hỏi.

Nhiếp Chính lắc đầu: “Không phải. Chúng ta là theo cây này tìm tới, chúng ta tưởng Bảo lưu lại.”

A Mao kích động đi tới, hướng sư phó đánh vài cái động tác. Phàm Cốt đưa tay ý bảo hắn không cần hoảng, trầm thanh nói: “Kề bên này không có người khác, chỉ có vài người chúng ta. Không phải là các ngươi lưu lại, càng không phải chúng ta lưu lại, khẳng định là Tiểu Bảo lưu lại. Ta xem qua, cây bị nhổ này vẫn còn ẩm ướt, hiển nhiên là vừa bị nhổ. A Bảo nhận biết thảo dược, Băng nguyên thảo này chỉ có ở Tuyết sơn mới có, a Bảo nhất định là phát hiện chỗ khác thường, một đường tìm lại đây.”

Nhiếp Chính gật gật đầu, khó nén nóng lòng nói: “Nhưng ký hiệu của Bảo dừng ở chỗ này, chúng ta tìm không thấy nhóc.”

A Mao lắc đầu liên tục, tỏ vẻ chung quanh không có ký hiệu của Tiểu Bảo. Phàm Cốt thấy được sơn động kia, này đã là cuối , cây cỏ chung quanh cao lớn hiếm thấy, Phàm Cốt vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy cây cao cỡ một người. Nhiếp Chính cùng Phàm Cốt tìm kiếm Tiểu Bảo đã giẫm ra một con đường, Phàm Cốt bước qua cây bị giẫm lên, vào sơn động.

Trong sơn động thật lạnh, nước ao trong suốt, Phàm Cốt hiện tại ở động khẩu quan sát một phen, trong lòng bất an bước vào, nước ao này rất sâu, a Bảo có thể rơi vào hay không? Mới vừa đi tới bên cạnh ao, Phương Du mắt sắc phát hiện bên cạnh hồ bày mấy loại cây, kêu sợ hãi: “Sư huynh! Mau nhìn!” Thuận theo tay lão, Phàm Cốt nhìn lại, cảm thấy nhất thời kinh hãi. Thân thể thoáng cái phập phồng, hắn dừng ở trước mấy đám cây kia, ngồi xổm xuống.

Diệp Địch, Lam Vô Nguyệt cùng A Mao chạy qua, vừa thấy rõ mấy thứ cây kia, Diệp Địch kinh gọi: “Đông trùng hạ thảo? !”

Phàm Cốt cầm lấy mấy cái Đông trùng hạ thảo bày thật sự chỉnh tề, mi tâm vắt thành chữ xuyên.Bên cạnh hồ sạch sẽ sao lại có Đông trùng hạ thảo? Phàm Cốt theo bản năng hướng về trong hồ nhìn lại, không thấy sẽ không có gì, vừa thấy thì tim của hắn đều phải nhảy ra ngoài.

Dưới chân mềm nhũn, Phàm Cốt ngồi trên mặt đất, đưa tay kéo lấy Phương Du chỉ về phía một cái gì đó trong hồ run giọng hỏi: “A Du, ngươi xem xem, đó là cái gì?”

Mấy người lập tức nhìn lại, đợi khi thấy rõ thứ trong hồ là cái gì, hai trượng Nhiếp Chính rơi trên mặt đất.

“Bảo ( a Bảo )!”

“Cục cưng!” Phù phù một tiếng, Diệp Địch nhảy vào hồ, đó là hài vải của Cục cưng! Phù phù phù phù lại là hai tiếng, nước tung tóe, A Mao cùng Phương Du nhảy vào hồ. Diệp Địch phát điên hướng tới đáy hồ mà bơi, đi nhặt chiếc hài vải của Tiểu Bảo. Phàm Cốt đứng vài lần đều đứng không nổi, trước mắt một mảnh mù sương, cái gì đều nhìn không thấy .

Sắc mặt Lam Vô Nguyệt trắng bệch, thân thể lung lay mấy cái ngã ngồi trên mặt đất, hoàn toàn không dám đi nghĩ Tiểu Bảo xảy ra chuyện gì. Phù phù, lại là một tiếng, Lam Vô Nguyệt quay đầu nhìn, tim đập đình chỉ.

“Đại ca!”

Nhiếp Chính đã là ôm ý niệm cùng Tiểu Bảo chết trong đầu , căn bản mặc kệ mình có thể bơi lội hay không.

“Đại ca!” Lam Vô Nguyệt cũng nhảy xuống theo.

“A Bảo… A Bảo…” Phàm Cốt nắm chặt mấy căn Đông trùng hạ thảo lên tiếng khóc, “A Bảo, a Bảo… Ngươi ở đâu a… Ngươi không thể bỏ lại sư phó như thế a… A Bảo…”

Nước hồ bốc lên, tiếng nước rầm rầm nghe mà khiến tim người băng giá. Phàm Cốt đã không muốn đi để ý tới mấy người trong hồ, hắn đối diện mấy căn Đông trùng hạ thảo lão lệ tung hoành. Hắn không rõ, hắn bất quá ly khai chốc lát, tiểu đồ nhi của hắn sao lại xảy ra chuyện. Khóc hơn nửa ngày, âm thanh Phàm Cốt dần dần dừng lại, chung quanh sao im lặng vậy?

Chớp mắt rụng lệ trong mắt, Phàm Cốt hướng vào trong hồ nhìn lên, trong lòng [!] Một tiếng. Người đâu? Mọi người đi đâu ? Lau khô sạch sẽ ánh mắt, trái tim Phàm Cốt đập phanh phanh, trong hồ không có ai ! Một người đều không có! Sửng sốt trong nháy mắt, Phàm Cốt thả người nhảy vào hồ, bốn con A Đột theo bọn họ tiến đến cũng nhảy vào. Thân thể rơi xuống nước ao lạnh lẽo, Phàm Cốt đánh vài cái rùng mình. Hắn biết bơi, nhưng lúc này hắn lại cảm thấy tay chân giống như bị cái gì vây khốn , càng bơi thân thể càng trầm. Uống ngay vài hớp nước rất ngọt, Phàm Cốt trầm vào đáy nước.

Nghĩ thầm bất quá cứ như thế mà chết đi, Phàm Cốt không thể hô hấp nhắm hai mắt lại. Trong tay thủy chung nắm chặt mấy căn Đông trùng hạ thảo, Phàm Cốt còn chưa kịp có ý niệm gì trong đầu, thân thể hắn đột nhiên trầm hạ. Chuyện gì! Theo bản năng mở to mắt, nước tiến vào hốc mắt, Phàm Cốt chỉ cảm thấy thiên toàn địa chuyển, thân thể bị cái gì mạnh mẽ cuốn qua.

“Hoa…”

Tiếng nước đúng là rõ ràng như vậy, lại là ào ào vài tiếng, Phàm Cốt trước mắt một mảnh đen cảm giác được thân thể đụng phải cái gì, miệng mũi bị nước bao phủ cũng có thể thở .

“Sư huynh!”

A! Phàm Cốt mở to hai mắt.

“Sư huynh!”

Phàm Cốt cả người ướt đẫm bị người dìu lên, hắn ngẩng đầu nhìn, trên mặt hiện lên kinh hỉ: “A Du!” Phương Du vẻ mặt kích động không thể tin được, lão vừa muốn mở miệng, lại có người hô: “Sư phó!”

Phàm Cốt theo tiếng nhìn lại, hốc mắt nháy mắt ướt át: “Lam tiểu tử, các ngươi không có việc gì đi.”

“Không có việc gì. Nhị ca tinh thần không đúng, A Mao làm cho hắn trước ngủ một hồi.” Lam Vô Nguyệt cả người đều ướt đẫm chật vật đi tới, ôm lấy bốn con A Đột bị sặc đến. Nhiếp Chính cùng A Mao đều đã đi tới, Diệp Địch nằm trên mặt đất mê man.

Phàm Cốt đưa mắt nhìn nhìn bốn phía, cảm thấy khiếp sợ. Nước ao vẫn ào ào từ bên người bọn họ chảy qua, nhưng hắn làm sao cũng không rõ hắn là như thế nào bị cuốn đến trên bờ.

“Sư phó, nơi này rất kỳ quái .” Nhiếp Chính nửa hỉ nửa ưu nói. Hỉ chính là nơi này thực sự có thể chính là Đào nguyên mà bọn họ muốn tìm, ưu là bọn hắn còn chưa có tìm được Tiểu Bảo.

Lau đi nước trên mặt, Phàm Cốt nói: “Đi tìm đường ra, nơi này có gió, khẳng định có chỗ có thể đi ra ngoài.”

“Sư phó, Tiểu Bảo nhất định giống chúng ta bị nước cuốn lại đây.” Lam Vô Nguyệt vắt vắt quần áo, nói. Ngâm nước ngâm nước, trên mặt mấy người lại sạch sẽ hơn.

Phàm Cốt gật gật đầu, tim thoáng buông một ít.

“Nhiếp tiểu tử, ngươi cùng A Đột ở chỗ này chăm sóc Diệp tiểu tử, những người khác theo ta đi tìm đường ra, nơi này quá tối lại không có lửa, không cần đi tách ra.”

“Ân!”

Lam Vô Nguyệt đồng dạng trong lòng kinh hoàng, gió thổi đến thân thể không ngừng run lên, nhưng y lại chỉ cảm thấy một ngọn lửa hy vọng đang đốt trong lòng.

Vài người vắt vắt xiêm y ướt đẫm, Phàm Cốt đem Đông trùng hạ thảo giao cho Nhiếp Chính bảo quản, sau khi nhận định hướng gió thổi tới, hắn mang mấy người chậm rãi đi đến bên kia. Nơi bọn họ đứng nói là bờ, lại bất quá là một mảnh đất bằng chật hẹp, hai bên là nước hội tụ thành sông. Bọn họ không biết chờ ở phía trước là cái gì, cho nên giờ phút này mỗi người đều rất cẩn thận.

“Chi chi chi chi…”

Mới vừa đi ra vài bước, Phàm Cốt liền ẩn ẩn nghe được tiếng kêu quen thuộc. Còn chưa có mở miệng, hắn chợt nghe Lam Vô Nguyệt kêu lên: “Sư phó! Tiểu Bối! Đúng là thanh âm của Tiểu Bối!”

Lời y vừa gọi không thể nghi ngờ cho mọi người hy vọng lớn lao. Mấy người đều ngừng thở vểnh tai cẩn thận nghe, lúc này tiếng kêu càng rõ ràng , lại nghe trong chốc lát, Lam Vô Nguyệt là người thứ nhất xông ra ngoài.

“Tiểu Bối!”

“Đúng là Tiểu Bối! Đúng là tiếng kêu của Tiểu Bối!” Phàm Cốt không khỏi cầm tay Phương Du, Nhiếp Chính miễn cưỡng đứng lên hô to: “Bảo! Bảo!”

” Chi chi chi chi! !”

Tiếng kêu hầu tử mang theo kích động cùng vui sướng, Lam Vô Nguyệt phấn đấu quên mình ở trong bóng đêm chạy như điên, chỉ chốc lát sau, một thứ lông xù nhảy tới trên người y.

Một phen gắt gao ôm lấy hầu tử, Lam Vô Nguyệt hỉ cực: “Tiểu Bối! Tiểu Bảo đâu!”

” Chi chi chi chi!”

Hầu tử quả nhiên là Tiểu Bối, nó giãy giụa từ trong lòng ngực Lam Vô Nguyệt nhảy xuống, xoay người hướng phía trước vừa kêu vừa nhảy,

Tiểu Bối phấn đấu cuồng chạy, tựa hồ là làm cho Lam Vô Nguyệt đuổi kịp nó. Lam Vô Nguyệt quay đầu lại gọi: “Sư phó! Tiểu Bối làm cho chúng ta theo nó!”

Phàm Cốt buông ra Phương Du nhanh chóng nói: “A Du, ngươi cõng Diệp tiểu tử, chúng ta mau đi qua!”

“Được!”

Phương Du nâng Diệp Địch lên lưng mình, A Mao dìu Nhiếp Chính, vài tên ướt đẫm cước bộ dồn dập đi phía trước. Đợi sau khi bọn hắn đến gần, Tiểu Bối tung tứ chi chạy về phía trước. Chạy một lát, nó lại đợi mấy người theo kịp, rồi lại chạy đi.

“A Bảo khẳng định không có việc gì, a Bảo khẳng định không có việc gì.” Miệng thì thào tự nói, hắn đã trải qua quá nhiều tuyệt xử phùng sinh dưới chân vẫn là không khỏi như nhũn ra.

Đi một đoạn đường rất dài, phía trước có ánh sáng, trên mặt vài người đều lộ ra tươi cười. Còn chưa chờ bọn họ đi ra ngoài liền nghe được một thanh âm của tự nhiên: “Sư phó! Sư thúc! Ca ca!”

“Bảo!”

“A Bảo!”

Lam Vô Nguyệt đi đứng nhanh nhất lại là người đầu tiên chạy tới, nhìn đến thân thể nho nhỏ kia, y xông lên trước đem người đồng dạng cả người ướt đẫm một phen ôm lên.

“Tiểu Bảo! Ngươi làm ta sợ muốn chết!”

Lần đầu tiên ở trước mặt mọi người, Lam Vô Nguyệt hung hăng hôn hôn Tiểu Bảo. Tiểu Bảo chân trần bởi vì Mỹ nhân ca ca hôn mà duỗi đến thẳng tắp, ngay tiếp theo, thân thể bị tên còn lại bế qua, khuôn mặt lại bị hôn. Lần này là Đại ca ca.

Nhìn mấy tên tiểu tử này rõ như ban ngày tình chàng ý thiếp, sau khi A Mao buông ra Tiểu Bảo, Phàm Cốt nhịn không được gõ đầu của hắn, vờ cả giận nói: “A Bảo! Ngươi lúc này làm sư phó sợ hãi, sau này không cho phép không rên một tiếng mà bỏ chạy như thế.”

Tiểu Bảo bị sư phó giáo huấn chẳng những không có ngoan ngoãn nhận sai, ngược lại cười ha hả. Cậu chỉa chỉa phía sau, mặt mày loan loan nói: “Sư phó, Đào nguyên.”

Mấy người theo bản năng ngẩng đầu nhìn lại, nháy mắt, hô hấp đình trệ.

Trước mắt, mây nhẹ nhàng treo trên không trung xanh lam; mấy con bạch hạc ở trên không trung chiếu rọi mặt nước bay lượn, thỉnh thoảng lại phát ra tiếng kêu thanh thúy. Đại thụ cành lá xum xuê đứng vững ở phương xa, mấy gian phòng cỏ tranh làm đẹp cách hồ nước không xa. Còn có một loạt bờ giậu không biết đã tồn tại bao lâu bị dây leo bao trùm, lộ ra dấu vết năm tháng.

Trước gian cỏ tranh, quả tươi hồng hồng treo trên cây, mấy con dương đang đứng dưới tàng cây ăn trái cây, còn có thỏ! Dưới chân bọn họ không hề là nham thạch thiên nhiên, mà là thanh thạch trải qua nhân công tạo hình, vẫn kéo dài tới trước cỏ tranh. Hai bên đường thanh thạch, hoa cỏ mọc thành bụi, mấy con thỏ lui ở trong bụi cỏ kinh hoảng mà trừng bọn họ.

Chỗ xa hơn bị hồ dâng lên hơi nước làm nhạt tầm mắt, nhưng mặc kệ nơi đó có cái gì, hết thảy trước mắt có khả năng nhìn đến đã đủ làm người ta vui sướng đến sắp ngất đi. Phàm Cốt che trán, nhắm mắt lại. Hơn nửa ngày sau, hắn mở to mắt, trừng lớn nhìn kỹ, Đào nguyên hết thảy cứ như ảo cảnh kia còn đang ở trước mắt.

“A Du, ngươi thấy được không?”

Phương Du ngốc sững ở nơi đó chậm rãi gật đầu: “Ân.”

“Nơi này chính là Đào nguyên?”

“… Ân.”

“Ngươi cõng ta đi qua xem, chân ta mềm nhũn.”

Phương Du buông Diệp Địch, khom người, Phàm Cốt động tác cứng ngắc nằm úp sấp đến trên lưng lão. Phương Du ngừng trong chốc lát, mới thẳng đứng dậy, cõng Phàm Cốt từng bước một hướng đến mấy gian cỏ tranh.

“Đại ca…” Lam Vô Nguyệt lại một lần khóc, khóc đến không thành tiếng. Nhiếp Chính cắn chặt khớp hàm, nắm chặt tay A Mao, A Mao cũng cầm thật chặt tay hắn. Bọn họ, tìm được rồi; bọn họ, tìm được Đào nguyên.

“Bảo, lại đây.”

Tiểu Bảo đi đến trước mặt Quỷ ca ca, ngay sau đó, cậu bị Quỷ ca ca ôm lấy. Tiểu Bảo ngay khi phát hiện Đào nguyên cũng đã khóc, vòng qua cổ Quỷ ca ca, lại nhịn không được khóc lên. Đã trải qua nhiều đau khổ như vậy, bọn họ tìm được Đào nguyên rồi. Đào nguyên, quả thực tồn tại.

“Đại ca, đào nguyên, Đào nguyên…”

Lam Vô Nguyệt từ phía sau ôm lấy Tiểu Bảo, cùng đại ca ôm chặt lấy bảo bối của bọn họ. A Mao cũng khóc, nước mắt từng giọt tích rơi trên mặt đất. Hắn vươn dài cánh tay, tính cả Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính ở bên trong, mạnh mẽ ôm lấy a Bảo của bọn họ.

“Ca ca… Đào nguyên… Tìm được, …”

“Tìm được rồi, chúng ta tìm được rồi…”

“Không có, người xấu, …”

“Đúng thế, đã không còn…”

Nhiếp Chính lần đầu tiên phát tiết ra cảm xúc mà bản thân áp lực quá lâu. Bọn họ không cần vội chạy trối chết, không cần sẽ lo lắng Lâm Thịnh Chi cùng Phan Linh Tước đuổi giết, bọn họ chỉ cần ở Đào nguyên của bọn họ an tâm mà dưỡng thương, an tâm mà sống.

“Bảo, cảm tạ ngươi.”

“Ôm một cái.”

“Quỷ ca ca vĩnh viễn cũng sẽ không buông ra ngươi.”

“Mỹ nhân ca ca cũng vậy.”

“…” A Bảo, a Bảo, của ta.

Trong một gian nhà gỗ, hai vị lão giả tóc trắng xóa gắt gao ôm cùng một chỗ, gắn bó tương liên.

Trái cây thành thục từ trên cây rớt xuống dưới, dưới tàng cây đã không thấy con thỏ . Ba con dương không phì cũng không gầy tiếp tục thảnh thơi ăn trái. Trước gian cỏ tranh cỏ dại mọc thành bụi, vẫn có thể nhìn ra nơi đó vốn là miếng đất trồng rau bị người chỉnh lí qua. Trong mảnh thiên địa rời xa thế tục này, mọi người đã trải qua quá nhiều đau khổ lúc này đã có thể nghỉ ngơi lấy lại sức.

Phía trên khu rừng bị tàn rụi, một con ưng vẫn bám riết không tha tìm kiếm bóng dáng mấy người. Tước điểu bị nó đưa tới vài lần tiến vào trong rừng đều vô công mà trở về. Ưng chưa từ bỏ ý định, nó chưa bao giờ bỏ mất qua bất luận kẻ nào. Sau khi xoay vài vòng, nó lao xuống vào trong rừng. Bầu trời tối đen , ưng thất vọng lại phẫn nộ quay về không trung, nó không tin mình sẽ đánh mất người. Nhưng mặc kệ nó có tin hay không, mọi người có bảo bối làm bạn nhất định phải nhận được kinh hỉ cùng hạnh phúc.

>>Hết chương 99<<Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen, vir
Có bài mới 14.12.2014, 10:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 100


Bạch phong cùng mấy A Đột còn ở bên ngoài, mặt khác còn có hành lý của bọn họ. Đám người Phàm Cốt cưỡng chế tràn đầy kích động, tính toán đi ra . Xiêm y bọn họ đều ướt đẫm, Phàm Cốt cùng Phương Du đơn giản muốn theo đường cũ quay lại, kết quả bọn họ căn bản bơi không về, nơi này chỉ có thể vào không thể ra, này thật làm khó mấy người.

“Cục cưng, ha hả a, Cục cưng, ha hả a…”

Diệp Địch sau khi tỉnh lại phát hiện mình ở Đào nguyên, cũng chỉ biết kêu Cục cưng . Hắn gắt gao dắt tay Tiểu Bảo không chịu buông ra, Tiểu Bảo đi đến đâu, hắn liền theo tới đó. Vui quá … tinh thần hắn lại có một chút không đúng , bất quá so sánh với tình hình trước đó, Diệp Địch lúc này làm cho người ta yên tâm rất nhiều. Làm cho Tiểu Bảo xem chừng Diệp Địch, Phàm Cốt cùng những người khác phân công nhau đi tìm đường. Hải phách chân kinh có thể lưu truyền ra ngoài đã nói lên nơi này nhất định có đường đi ra.

Mấy người sợ hãi quá độ không cho phép Tiểu Bảo chạy loạn, làm cho cậu ngoan ngoãn ở chỗ này. Tiểu Bảo không dám không nghe lời, cậu mang theo Hảo ca ca đi vào bên hồ, cởi xiêm y ướt đẫm ở trong nước ninh vắt, sau đó cho Hảo ca ca lau mặt. Diệp Địch nháy nháy mắt, nhếch mép cười, cảm nhận hạnh phúc Cục cưng lau mặt cho hắn. Sau khi Tiểu Bảo lau xong, hắn lại cởi y phục ẩm ướt của mình làm giống như Tiểu Bảo, sau khi ninh vắt xong liền lau mặt cho cậu nhóc. Hồ nước ấm ấm, Diệp Địch nổi lên hưng trí, đơn giản cởi hết xiêm y ôm Tiểu Bảo xuống nước. Đầu đầy tro tàn, không bằng nhân cơ hội gột rửa.

Tiểu Bảo đỏ mặt nha, có dương còn có con thỏ còn có chim chóc nhìn ni, hơn nữa sư phó, sư thúc cùng các ca ca cũng sẽ nhìn đến a. Nhưng mặt cậu nhóc đỏ như trứng luộc xem ở trong mắt Diệp Địch chỉ có càng vui mừng, ôm lấy Tiểu Bảo, nâng cao cậu nhóc, Diệp Địch gọi Cục cưng vui vẻ ở trong hồ xoay quanh, đưa tới Tiểu Bảo kêu sợ hãi. Xa xa nhìn thấy Diệp Địch cùng Tiểu Bảo ở trong nước ra ngoài chơi, Phàm Cốt lắc lắc đầu, thôi thôi, chỉ cần Diệp tiểu tử không phát bệnh, tùy tiện hắn .

“Sư phó, ngài đến một chút!”

Bên kia, Lam Vô Nguyệt hô lớn. Phàm Cốt lập tức hồi thần, tiếp đón Phương Du đi qua. Diệp Địch hướng về phía Tam đệ nhìn thoáng qua, thấy hắn cùng Cục cưng không có chuyện gì, hắn lại chuyên tâm ôm Cục cưng xoay quanh , hắn thích xem Cục cưng hồng hồng khuôn mặt.

Trên mặt Lam Vô Nguyệt đúng là vừa mừng vừa sợ, đợi sau khi Phàm Cốt cùng Phương Du đến gần, y rất nhanh nói: “Sư phó, sư thúc, đại ca cùng A Mao phát hiện một chỗ mộ địa.”

“Mộ địa? Mau dẫn đường!”

Vòng qua mấy miếng cự thạch, Phàm Cốt cùng Phương Du liền thấy được chỗ mộ địa kia, A Mao cùng Nhiếp Chính đều ở nơi đó. Hai người tránh chỗ, Phàm Cốt đi lên trước nhìn, cảm thấy kinh hãi. Trước mặt có tổng cộng bốn mộ phần, lại chỉ có một khối bia, trên có khắc: “Người vô danh cùng thê đồng phu thê bằng hữu cộng tám người táng thân nơi này” .

Trái tim Phàm Cốt đập nhanh, Nhiếp Chính lúc này ra tiếng: “Tám người, bốn mộ phần, sinh đồng tẩm, tử đồng huyệt.”

Trên mặt năm người đều là kính nể, Phàm Cốt nghẹn giọng nói: “Chờ dàn xếp xong, chúng ta đem mộ phần bọn họ rửa sạch, đem cỏ dại xử lí.”

Lam Vô Nguyệt nói giọng khàn khàn: “Mấy người chúng ta đều có ý đó.”

Phàm Cốt hít sâu một hơi, nói: “Xem ra nơi này chỉ có mấy người chúng ta . Trư dương bốn phía chỉ sợ cũng là bọn hắn lưu lại, khó trách giữa mấy gian nhà tranh kia chỉ có bốn chiếc giường.”

Lam Vô Nguyệt nhíu mi nói: “Chính là trong mấy gian phòng kia vì sao sạch sẽ như thế? Bọn họ ở nơi này vẫn nên có đệm chăn, thư phòng linh tinh mới phải đi. Nhưng trong phòng trừ bỏ ván giường và bàn ra, cái gì cũng đều không có.”

Phương Du lý giải: “Kia đều là thứ bọn hắn đã dùng qua, đối với phu mà nói, vật thê sở dụng không thể lưu cho người khác; đối với thê mà nói, vật phu sở dụng cũng thế. Bọn họ thu thập xong nơi này lưu cho hậu thế tìm đến Đào nguyên, mang đi hết thảy thuộc về lẫn nhau, chờ đợi kiếp sau chuyển thế sẽ cùng cả đời.”

Lời Phương Du khiến bốn người lộ vẻ cảm động, Lam Vô Nguyệt nhấc lên vạt áo quỳ xuống, hướng tám người này dập đầu lạy ba cái. Nhiếp Chính cùng A Mao cũng quỳ xuống, đầy cõi lòng kính ý khái đầu. Phàm Cốt cùng Phương Du cũng không chờ sau khi dàn xếp, hai người rút ra dao găm, xử lý mộ phần mọc đầy cỏ dại của tám người này. Phương Du thật sâu nhìn thoáng qua sư huynh, cúi đầu nhổ cỏ. Sau khi hắn chết, cũng phải cùng sư huynh táng cùng một chỗ, kiếp sau, hắn sẽ không tái phạm lỗi đời này.

“Lộng tháp.” Một âm thanh mỏng manh vang lên, Nhiếp Chính cùng sư thúc nhổ cỏ đột nhiên dưới chân không còn, thẳng tắp ngã xuống.

“Đại ca!”

“Nhiếp tiểu tử!”

Phương Du cách gần nhất đưa tay đi kéo hắn, kết quả không giữ chặt, cũng thuận thế ngã vào.

“A Du!”

Phàm Cốt gục, bắt được y phục Phương Du.

“Sư thúc! Đại ca!” Lam Vô Nguyệt cùng A Mao ở đầu kia mộ phần kinh hoảng chạy tới, giúp Phàm Cốt đem Phương Du túm lên. Chật vật đi ra, Phương Du nhanh quay đầu nhìn Nhiếp Chính, lúc này mới phát hiện hầm  mà bọn họ ngã vào cũng không sâu.

Lam Vô Nguyệt sắp chịu không nổi một đợt lại một đợt “Sợ hãi” này, y ngã ngồi ở bên hầm, thăm dò hỏi: “Đại ca, ngươi không sao chứ?”

Hầm cao cỡ một người, Nhiếp Chính ngã ngồi dưới đất xoa xoa mông ngửa đầu cười nói: “Không có việc gì, chỉ là mông ngã thành tám cánh hoa nát .” A Mao vóc dáng lớn, hai tay của hắn chống bên hần trực tiếp nhảy vào, hầm này còn chưa cao tới đầu hắn, hắn khom người nâng dậy Nhiếp Chính. Nhiếp Chính quay đầu hướng vào trong hầm nhìn nhìn, ngửa đầu vẻ mặt kinh ngạc nói: “Sư phó, này hình như là mật đạo.”

Phàm Cốt mắt nhìn bốn mộ phần kia, thăm dò: “Các ngươi trước đừng đi lên, chúng ta đi xuống.” Dứt lời, hắn liền đứng dậy nhảy xuống, Phương Du cùng Lam Vô Nguyệt cũng theo vào.

Tiến vào hầm động, quả nhiên giống một mật đạo. Bất quá mật đạo này quá lâu không có thông gió, một cỗ hương vị khó ngửi. Mấy người ở động khẩu đứng nửa ngày, chờ hương vị tán đi , bọn họ mới chậm rãi đi hướng vào trong. Đi một đoạn đường, Lam Vô Nguyệt quay đầu lại nhìn vài lần, lòng còn sợ hãi thấp giọng nói: “Sư phó, nơi này không phải là mấy người kia cố ý lưu lại đi?”

“Khó nói.” Phàm Cốt vuốt vuốt chòm râu còn ẩm ướt, “Mấy người kia sau khi chết đều xưng mình là người vô danh, từ phần rộng lớn này đến xem sẽ không phải là người bình thường. Nếu chúng ta không vì bọn họ sửa sang mộ phần, chỉ sợ đến chết cũng không biết bên cạnh mộ phần còn có nơi kỳ quái này.”

Nhiếp Chính đi ở sau đầu mở miệng: “Nói không chừng Hải phách chân kinh chính là bọn họ lưu lại.”

“Thực sự có thể.”

Càng chạy trong động càng tối, mấy người thế nhưng ở trong động phát hiện mồi lửa và cả đuốc, hơn nữa thoạt nhìn là cố ý lưu cho người vào! Trong lòng càng không ngừng gõ cổ, may là Phàm Cốt cùng Phương Du cũng không sinh sợ hãi. Ngoặc một đường cong, Phàm Cốt cùng Phương Du đi tuốt đàng trước bỗng ngừng lại, thật sâu thở một ngụm lãnh khí. A Mao vóc dáng cao nhất cũng mở to hai mắt nhìn.

“Sư phó?”

Lam Vô Nguyệt dìu đại ca đi lên trước, Phàm Cốt đem đuốc đưa cho Phương Du, kinh ngạc đi tới. Khi cảnh tượng trong động ánh vào hai mắt, Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt nháy mắt quên hô hấp.

Trước mặt bọn họ, là một mật thất hình tứ phương, cực kỳ rộng mở, trên mặt đất bày mười mấy bồ đoàn cổ xưa. Nhưng đây không phải là chỗ làm bọn hắn kinh ngạc, bọn họ kinh ngạc chính là chữ khắc rậm rạp trên ba mặt thạch bích. Trong đó bốn chữ to bắt mắt nhất lại khiến lòng run sợ ── Hải phách chân kinh. Tiếp theo, đúng là một câu: cùng bằng hữu ở ẩn nơi này, lúc nhàn hạ luận bàn lẫn nhau, sáng tạo chân kinh; khắc trên vách đá, đợi người hữu duyên nhìn thấy.

Phàm Cốt vội vàng đẩy Phương Du: “Nhanh đi đem a Bảo đến, làm cho nó nhìn xem cái này có phải mà Hải phách chân kinh mà nó hiểu hay không!” Phương Du xoay người bỏ chạy.

Lam Vô Nguyệt miệng khô lưỡi khô nhìn từng hàng chữ, có vài câu đúng là quen thuộc. Phần mở đầu của Hải phách chân kinh mà Tiểu Bảo hiểu biết cùng cái này cực kỳ tương tự. Lam Vô Nguyệt chỉ cảm thấy hai chân không nghe sai bảo, y muốn đứng không yên. Nhiếp Chính sờ hàng chữ trên vách tường coi như có thể khắc vào trong lòng hắn, thật lâu không thể thành lời.

Phàm Cốt từ đầu tới đuôi nhìn một lần, mày nhíu lại, chữ khắc mặt trên cùng phần Tiểu Bảo viết xuống thực sự tương tự, nhưng có nhiều chỗ đọc lên lại cảm thấy có chút kỳ quái. Trong nghi hoặc, Phàm Cốt đối với mấy người này lại dị thường bội phục, người có thể ở lúc nhàn hạ luận bàn Hải phách chân kinh không chỉ đơn giản là cao nhân như vậy a.

Ai cũng đều không nói gì, chờ Tiểu Bảo đến chứng thật. Không biết đợi bao lâu, ẩn ẩn nghe được âm thanh của Diệp Địch, mấy người lập tức hồi thần, Phàm Cốt khẩn cấp xoay người. Lúc này không có quá lâu, Phương Du cõng Tiểu Bảo xuất hiện , Tiểu Bảo bị sư thúc từ trong nước hốt ra cả người ẩm ướt hồ hồ, trên người chỉ khác một kiện xiêm y của Diệp Địch, đồng dạng ẩm ướt. Phàm Cốt tiến lên sờ sờ mặt tiểu đồ nhi, cực nhanh nói: “A Bảo, ngươi xem xem trên tường có phải là Hải phách chân kinh?”

Hải phách chân kinh? Tiểu Bảo chớp mắt, thuận theo tay sư phó nhìn lại. Tất cả mọi người nhìn chăm chú cậu nhóc, mà ngay cả Diệp Địch cũng không lên tiếng , trừng mắt to nhìn bốn phía vách tường, đây là chỗ nào?

Lúc đầu, trên mặt Tiểu Bảo đúng là kinh ngạc, cùng Hải phách chân kinh mà cậu phát hiện giống nhau ni. Dần dần, kinh ngạc trên mặt Tiểu Bảo biến thành nghi hoặc cùng suy nghĩ sâu xa, nhìn thấy đám người Phàm Cốt đang nóng vội khó nhịn, nhưng lại không dám lên tiếng thúc giục. Đến cuối cùng, Tiểu Bảo trực tiếp duỗi chân từ trên lưng sư thúc xuống dưới, khập khiễng đi đến trước một chỗ thạch bích cẩn thận nghiên cứu.

Lam Vô Nguyệt giật nhẹ đại ca, nhỏ giọng hỏi: “Tiểu Bảo sẽ không lại phát hiện dị thường gì đi?”

“Nói không chừng.” Nhiếp Chính làm động tác không được nói, làm cho Tiểu Bảo im lặng xem.

Đem Hải phách chân kinh khắc tỉ mỉ trên ba mặt tường toàn bộ nghiên cứu xong rồi, Tiểu Bảo xoay người nói: “Sư phó, mặt trên, nói phải trước, luyện xong tâm pháp, mới có thể, luyện quyền pháp.”

Vừa nghe đúng là Hải phách chân kinh, tất cả mọi người nhẹ nhàng thở ra, phá lệ kích động. Phàm Cốt đi qua hỏi: “Sao nhìn ra phải trước luyện xong tâm pháp mới có thể luyện quyền pháp?” .

Tiểu Bảo đi đến trước mặt tường đầu tiên kiễng mủi chân cố gắng chỉ một chữ, tiếp theo thân thể cậu nhóc bị người cao cao giơ lên. Không cần nhìn, cậu chỉ biết là Đại ca ca. Quay đầu hướng ca ca cười cười, Tiểu Bảo chỉa chỉa một chữ ‘Hậu’ dư ra trong một câu. Rồi mới làm cho Đại ca ca hướng bên cạnh dời dời, cậu lại chỉa chỉa một chữ ‘Quyền’ thừa ra.

Xem cái này tất cả mọi người hiểu được , Phàm Cốt ngữ mang bất đắc dĩ nói: “Mấy người đó thực sự thích chơi loại trò điên tam đảo tứ, giấu diếm huyền cơ này a.”

Phần dưới Tiểu Bảo không cần giải thích , đem chữ dư ra trong từng câu từng câu niệm ngược lại chính là: tâm pháp trước, quyền pháp sau, được chỗ ích.

Tiếp theo, Tiểu Bảo còn nói: “Sư phó, người này, lưu lại, một phong thơ. Ở, ngô…” Tiểu Bảo nhìn nhìn mọi nơi, trước mắt sáng ngời, chỉa chỉa bồ đoàn, “Ở, phía dưới!”

Mấy người sửng sốt, Lam Vô Nguyệt ba bước cũng chỉ một bước lẻn đến một bồ đoàn, xốc lên. Y lại sửng sốt, phía dưới cái gì cũng đều không có. Phàm Cốt nhảy đến một bồ đoàn khác, khom người xốc lên. Ai nha! Vẫn là không có.

Thật giống như chơi trốn tìm, trừ bỏ Diệp Địch còn chưa rõ tình hình ra, những người khác đều đi lật bồ đoàn . Diệp Địch nhìn một cái bồ đoàn bị giẫm dưới chân, sững sờ lui về sau một bước, tiếp đó khom người xốc lên, di? Đây là cái gì?

Ngồi xổm xuống, đem bồ đoàn phóng tới một bên, Diệp Địch cầm lấy một thứ thoạt nhìn giống như phong thư. Bên kia, Phàm Cốt, Lam Vô Nguyệt, Phương Du cùng Nhiếp Chính ngừng động tác, ba người tay chân lưu loát đồng thời hướng tới sau ót Diệp Địch đánh một phát. (=__=|||)

“Cục cưng, đây là…” Diệp Địch mới vừa ngẩng đầu, thấy hoa mắt, thư trong tay bị người đoạt qua. Hắn nột nột: “Cái gì…”

Tay run rẩy lấy ra thư, mở ra, trên thư bất quá là nói mấy câu, nhưng Phàm Cốt xem xong suýt nữa một hơi bị dội ngược lên. Lam Vô Nguyệt cảm thấy mình bị bệnh, đầu của y sao lại choáng váng như thế?

Trên thư viết: Người được thư này, nhất định đã được Hải phách chân kinh, là người hữu duyên mà ta chờ đợi, ta liền nói cho ngươi biết đường đi ra ngoài. Từ chỗ mộ phần đi năm mươi bước, tiếp đó vẫn đi về phía tây, nhớ đi thẳng. Đi tới lúc không còn đường có thể đi, đá chân.

“A Du, ngươi, cõng ta, chân ta mềm nhũn.” Đừng nói Lam Vô Nguyệt , dù là Phàm Cốt cũng thấy choáng váng đầu. Cái gì kêu sau khi không còn đường có thể đi thì dùng chân đá? !

Nhưng có bất mãn gì cũng chỉ có thể bị người dắt mũi đi. Lưu Nhiếp Chính, Tiểu Bảo cùng Diệp Địch ở trong mật thất, Phàm Cốt, Phương Du cùng Lam Vô Nguyệt đi tìm đường ra.

Dựa theo lời trên thư, Phàm Cốt ba người theo mộ phần thẳng tắp đi năm mươi bước, rồi lại quẹo phía tây, lại thẳng tắp đi, một bước không dám đi sai. Đi ước chừng sắp một khắc (15’), bọn họ quả thực không còn đường có thể đi . Ngăn trở đường đi của bọn họ chính là một khối cự thạch. Phàm Cốt nhìn một tảng đá kia, lại nhìn chân mình một cái, phải đá sao?

“Sư phó, ta đến!”

Lam Vô Nguyệt đi lên trước.

“Vẫn là ta đến đây đi.”

Đem Phàm Cốt kéo đến phía sau, Phương Du làm dáng muốn đá.

“Ta đến.”

Kéo về Phương Du, Phàm Cốt lại đỡ Lam Vô Nguyệt, hướng tới tảng đá cho một cước.

Đau đớn trong tưởng tượng không có xuất hiện, Phàm Cốt cũng há to miệng, cằm ngã trên mặt đất. Trước mắt làm sao còn có tảng đá gì?! Rõ ràng là một con đường nhỏ! Đừng nói Phàm Cốt cùng Lam Vô Nguyệt , lúc này Phương Du đã hôn mê.

“Trận pháp, thật là, hảo lợi hại,.” Sau một lúc lâu, Phàm Cốt chỉ nói ra một câu như thế. Đem phương pháp ảo cảnh dùng được huyền diệu như thế, Phàm Cốt vẫn là lần đầu tiên kiến thức đến.

“Sư phó, là đường đi ra ngoài?”

Lam Vô Nguyệt kiên quyết dụi mắt. Phàm Cốt vô ý thức gật gật đầu. Nếu bọn họ xem đây là trò đùa, không dám đá tảng đá kia, vậy bọn hắn chẳng phải là vĩnh viễn cũng ra không được ? Những người này lần lượt thử thách bọn họ, bất quá là vì người hữu duyên chân chính, người hữu duyên chân chính có thể có được Hải phách chân kinh cùng Đào nguyên thánh địa.

“A Du, Nhiếp tiểu tử, chúng ta đi ra ngoài đi. Đem các A Đột, bạch phong, còn có đồ của chúng ta đều mang vào, ta đời này cũng không muốn đi ra ngoài.”

“Ta cũng không muốn đi ra ngoài.”

Phương Du cõng lên sư huynh đã rõ ràng đi không nổi.

“Sau khi đại thù hận được báo, dù là cho ta long ỷ ngai vàng, ta cũng tuyệt không đi ra ngoài.”

Bước ra hai chân mềm nhũn đi theo phía sau sư thúc, Lam Vô Nguyệt quay đầu lại. Đã nhìn không thấy chung quanh mộ phần , nhưng y thật muốn trông thấy mấy người này.

>>Hết chương 100<<


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 14.12.2014, 10:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6360 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 101

Phàm Cốt, Phương Du cùng Lam Vô Nguyệt thuận theo đường nhỏ cong cong quẹo quẹo từ cửa ám đạo dưới một vách đá đi ra. Tìm hơn nữa ngày, vẫn là Phương Du phát hiện một con bạch phong, mấy người mới đi về nơi bọn họ lúc trước nghỉ chân. Nguyên lai cửa ra  cách cửa vào sơn động chỉ có một vách đá.


Phương Du ở chỗ ra làm một ký hiệu chỉ có bọn họ có thể xem hiểu, Phàm Cốt đem ký hiệu mà Tiểu Bảo cùng A Mao trước đó lưu lại toàn bộ xóa, bất quá lại lưu ba mươi sáu gốc Băng nguyên thảo kia. Ba mươi sáu gốc thảo này vừa lúc xếp thành một lục tinh trận, chỉ cần men theo Băng nguyên thảo đi, bọn họ liền có thể tìm tới sơn động tiến vào Đào nguyên. Phàm Cốt nguyên bản muốn rút, sau ngẫm lại lại từ bỏ .

Xe ngựa lúc bọn họ đến còn ở ngoài tiêu lâm, nghĩ đến bên ngoài còn có con điểu kia nhìn chằm chằm bọn họ, Phàm Cốt đơn giản từ bỏ. Cho dù người của Lâm Thịnh Chi cùng Phan Linh Tước tìm đến, bọn họ cũng không có khả năng tìm tới nơi này. Mang theo A Đột, bạch phong cùng toàn bộ vật dụng, ba người theo huyễn cảnh giấu ở dưới vách đá thầm muốn quay về Đào nguyên.

Dọc theo đường đi đều là chạy trốn bôn ba, mấy người cuối cùng yên ổn xuống có chút không thích ứng an nhàn đột nhiên tới. Bắt hai con thỏ, lại tìm chút rau dại dã quả có sẵn, mấy người lấp đầy bụng, không có nghỉ ngơi, lại bắt đầu vội thu dọn mấy gian cỏ tranh. Đào nguyên này không chỉ là thánh địa của bọn hắn, mà còn là thánh địa của A Đột, bạch phong cùng Tiểu Bối. Vừa đến nơi này, các A Đột liền mang bạch phong đi an cư , Tiểu Bối cũng nhanh như chớp chạy vô ảnh.

Đào nguyên này rất lớn, không chỉ có hồ có núi, còn có cánh rừng thành phiến thành phiến, trong rừng thậm chí còn có mấy con bò. Súc vật nơi này chỉ cần bọn người Phàm Cốt không phải một ngày giết sạch, một thế hệ thay nhau tiếp tục sinh sản cũng đủ bọn họ qua hết quãng đời còn lại . A Mao tìm được một ít lúa mạch, hạt mạch rắn chắc rụng trên mặt đất, A Mao đem hạt mạch thu thập lên, tính toán đem đất trồng rau trước phòng thu dọn, trồng lên lúa mạch, trồng thêm rau xanh, trong sông lại có cá, còn có nhiều súc vật như vậy, bọn họ căn bản không cần đi ra ngoài, có thể tự cấp tự túc.

Trong mảnh thiên địa này, mỗi người đều là kích động vạn phần, thật lâu không thể bình tĩnh. Bọn người Nhiếp Chính đã nghĩ xong rồi, chờ sau khi dàn xếp xuống, bọn họ liền đi vào rừng chặt mấy cây thụ, đáp mấy gian nhà gỗ, giống như Phàm cốc. Có nhà mới, Tiểu Bảo cũng ngồi không yên, kiên trì muốn giúp sư phó cùng các ca ca thu dọn phòng ở. Phàm Cốt đơn giản làm cho A Mao dọn ra một cái bàn, kêu Tiểu Bảo đem toàn bộ sách mà cậu học thuộc chép xuống, Tiểu Bảo vui vẻ tiếp nhận. (dễ dụ ác= =||||)

Phàm Cốt, Phương Du, Nhiếp Chính, A Mao, Lam Vô Nguyệt cùng Diệp Địch ở mấy gian cỏ tranh xuất xuất tiến tiến vội thu dọn, Tiểu Bảo thì sao, đang ghé vào bàn gỗ bên ngoài nghiêm túc nghiêm túc chép sách. Xa xa, A Đột cùng Tiểu Bối ở trên cây gọi tới gọi lui, sung sướng mà kêu. Cuộc sống mới cứ như vậy bắt đầu rồi.

…………

Thời gian trong bận rộn qua luôn rất nhanh, chỉ cảm thấy nháy mắt, trời liền ngầm hạ. Tiểu Bảo xoa xoa ánh mắt chua xót, nhịn không được đánh hai cái ngáp, trên mặt những người khác cũng lộ ra mỏi mệt. Bất quá cuối cùng phòng ở thu dọn không sai biệt lắm , đêm nay không đến nỗi ngủ bên ngoài.

Tám người kia tuy nói đem đồ lẫn nhau toàn bộ mang đi , nhưng thứ nên lưu đều lưu lại. Trong nhà bếp còn một thùng dầu thắp và mồi lửa đặt ở trên đài bếp rõ ràng là chuẩn bị cho hậu nhân tới đây. Đám người Phàm Cốt cảm kích bọn họ đồng thời càng nhiều kính nể. Thắp đèn, nhà cỏ phát sáng. Lò lửa trong bếp cháy hồng hồng, thức ăn nóng hầm hập cũng xong. Mấy người vây quanh bàn đá trong viện ngồi xuống, thần sắc đều là vạn nghìn cảm khái. Khoảng cách một lần thoải mái mà ăn cơm như vậy hình như đã qua lâu rồi.

Phàm Cốt đầu tiên cầm lấy chiếc đũa, âm thanh khàn khàn mở miệng: “Tất cả mọi người mệt mỏi, ăn cơm xong liền sớm chút trở về nghỉ ngơi. Chúng ta không cần chạy đi , chậm rãi thu dọn, không lo lắng.”

Tay Nhiếp Chính cầm đũa có chút run rẩy, hắn nuốt nuốt cổ họng, nói: “Sư phó, sư thúc, ta liên lụy các ngươi.” A Mao ngồi ở bên cạnh hắn lập tức vỗ vỗ, làm cho hắn không cần nói như thế.

Phàm Cốt nói: “Ngươi là đồ đệ của ta, ở đâu tới câu liên lụy? Hơn nữa sư phó còn phải đa tạ ngươi. Nếu không phải ngươi, sư phó cũng sẽ không có đồ đệ ngoan a Bảo, lại càng không gặp đến Đào nguyên chân chính. Những lời này không cần nói nhiều, ta cả đời không có tử tự (con nối dõi), các ngươi với ta là đồ đệ cũng là nhi tử. Ta nguyên bản còn lo lắng, nếu ta chết , chỉ còn lại có một mình A Mao rất cô đơn. Hiện tại, ta không cần lo lắng . Mấy người các ngươi phải nhớ ân tình của a Bảo, phải cả đời thương yêu nó.”

Nhiếp Chính để đũa xuống, ôm Tiểu Bảo đang ngồi ở một sườn khác của hắn, hốc mắt ửng đỏ nói: “Sư phó ngài cứ yên tâm đem Bảo giao cho chúng ta đi. Chúng ta nếu không thương nhóc, lão thiên gia đều sẽ không bỏ qua chúng ta.”

Lam Vô Nguyệt nói tiếp: “Sư phó, đây là Đào nguyên, ngài cùng sư thúc tuyệt đối sẽ trường mệnh trăm tuổi. Ngài liền nhìn chúng ta làm sao thương Tiểu Bảo đi.”

Diệp Địch cầm tay Tiểu Bảo: “Cả đời, kiếp sau, kiếp sau sau nữa đều thương Cục cưng.”

A Mao không thể nói chỉ hướng sư phó thật mạnh gật đầu, “Nói” ra hứa hẹn của mình.

Tim Tiểu Bảo bùm bùm nhảy, đây là lần đầu tiên các ca ca trịnh trọng ở trước mặt sư phó nói thương yêu cậu như thế, Tiểu Bảo cũng không biết xảy ra chuyện gì, tim đập đến lợi hại.

Phương Du nhìn Phàm Cốt vài lần, để đũa xuống, lớn gan ở trước mặt mấy vị hậu bối cầm lấy tay Phàm Cốt, tiếp đó phóng tới trên bàn. Phàm Cốt theo bản năng muốn giãy, kết quả căn bản lấy ra không được.

Phương Du liếm liếm miệng, cầm thật chặt tay Phàm Cốt, rất là khẩn trương nói: “Sư thúc, trong lòng sư thúc, vẫn chỉ có một mình sư phó của các ngươi…” Lúc này không nói, sau này sẽ không còn cơ hội .

Nét mặt già nua của Phàm Cốt ‘oanh’ một tiếng bừng đỏ, ra sức rút tay , ngay tiếp theo lại bị Phương Du gắt gao cầm. Trừ bỏ Tiểu Bảo không quá hiểu được cùng với Diệp Địch nửa biết nửa hiểu ra, Nhiếp Chính, Lam Vô Nguyệt cùng A Mao đều ngồi thẳng người, còn nghiêm túc nghe sư thúc nói.

Phương Du tay chân táy máy cầm lấy bát uống ngay ngụm canh nhuận nhuận cổ họng, rồi mới ngẩng đầu trịnh trọng hướng tới mấy người nói: “Sư thúc sau này, liền cùng sư phó của các ngươi ở chung một chỗ.”

Lam Vô Nguyệt cười giơ lên bát: “Chúc mừng sư phó sư thúc hỉ kết liên lý.”

“Lam tiểu tử!” Phàm Cốt mặt đỏ bừng, lúc này mặc kệ tay đau hay không, xuất toàn lực bỏ ra Phương Du, hắn sau này không còn mặt mũi gặp người!

Nhiếp Chính liền cười ha hả cũng giơ lên bát, nói: “Sư phó, sư thúc đối với ngài tình chân ý thiết, ngài nên đáp ứng sư thúc đi. Chúng ta cũng hy vọng bên người ngài có thể có bạn.”

Đại ca cùng Tam đệ đều như vậy, Diệp Địch cũng nhanh học hai người giơ lên bát. Nhưng hắn lại không hiểu được ý trong lời Phương Du, cuối cùng nghẹn xuất ra một câu: “Ta trước kính.” Ngửa đầu liền đem một chén canh nóng uống ngay.

“Ha ha ha…”

Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt nở nụ cười, Phàm Cốt lại là thẹn quá thành giận, đưa tay đánh Phương Du. Sao có thể ở trước mặt đồ đệ nói loại sự tình này!

Tiểu Bảo theo các ca ca cười, cậu giơ lên bát của mình, đứng lên cung kính kính canh cho sư phó cùng sư thúc, nói: “Ta sẽ, hiếu thuận, sư phó cùng, sư thúc. Chúc sư phó, sư thúc, trường mệnh trăm, tuổi.”

Vì hóa giải xấu hổ của Phàm Cốt, Nhiếp Chính bật người giơ lên bát: “Đến, mấy người chúng ta chúc sư phó, sư thúc trường mệnh trăm tuổi, phúc như Đông hải, thọ bỉ Nam sơn.”

“Chúc sư phó, sư thúc trường mệnh trăm tuổi, phúc như Đông hải, thọ bỉ Nam sơn.” Lam Vô Nguyệt thét to, Diệp Địch cũng ngây ngô cười phụ họa, lúm đồng tiền khóe miệng Tiểu Bảo hãm sâu, ánh mắt như trăng rằm. Trong lúc nhất thời, không khí trên bàn cơm liền thay đổi, giống như hôm nay là thọ yến của Phàm Cốt cùng Phương Du.

Hung hăng chọc lên một củ khoai lang, Phàm Cốt trừng mắt: “Ăn cơm!”

Mọi người nhanh cầm lấy đũa gắp rau, ăn canh, không dám nhiều lời nữa, nhưng trong lòng đều đang cười, cười vì những ngày hạnh phúc sắp đến của bọn họ. Phương Du cười đến vui nhất, sư huynh không có phản đối, sư huynh, nhận lời hắn .

Mãi cho đến cơm nước xong, Phàm Cốt đều không có nói thêm câu nữa, chỉ là ngộp đầu. Ăn xong rồi, hắn lại ngộp đầu trực tiếp trở về nhà, Phương Du vội vàng lau miệng đuổi theo qua. Nhìn hai người vào nhà đóng cửa, Lam Vô Nguyệt có chút lo lắng hỏi: “Đại ca, sư phó đêm nay sẽ không đem sư thúc đuổi ra đi?”

Nhiếp Chính quay đầu lại, cầm lấy một củ khoai lang cuối cùng phóng tới trong bát Tiểu Bảo, trả lời: “Sư phó mạnh miệng mềm lòng, yên tâm đi.”

Diệp Địch một lòng đều ở trên người Tiểu Bảo, thấy Tiểu Bảo không ngừng nháy mắt, hắn để đũa xuống: “Đại ca, ta đi trải giường chiếu, Cục cưng mệt mỏi.” A Mao vừa nghe, đứng lên, chỉa chỉa phía hồ, hắn đi múc nước, cho Tiểu Bảo rửa mặt.

Lam Vô Nguyệt ngăn lại Nhị ca, nói: “Làm cho Tiểu Bảo cùng đại ca ngủ đi, hai ta một phòng, A Mao một phòng, sư phó cùng sư thúc chung phòng.” Phòng có giường chỉ có bốn gian, trước tạm thời trụ như thế.

“Nga.”

Diệp Địch không hề dị nghị, vui vẻ đi đến phòng đại ca trải giường chiếu cho Tiểu Bảo.

Bên cạnh bàn cơm chỉ còn lại có Nhiếp Chính, Lam Vô Nguyệt cùng Tiểu Bảo. Lam Vô Nguyệt đứng dậy ở bên người Tiểu Bảo ngồi xuống, lấy qua nửa củ khoai lang thật sự ăn không trôi trong tay cậu, nhét vào miệng mình. Ngẩng đầu nhìn động tác của Mỹ nhân ca ca, mặt Tiểu Bảo nóng nóng, như tiểu miêu thì thào nói: “Mỹ nhân, ca ca, ta, ăn xong, .”

Lam Vô Nguyệt thoáng ngừng động tác, một phen ôm qua Tiểu Bảo kiên quyết ôm vào trong ngực, thầm nghĩ: Tiểu Bảo a, không cần cùng Mỹ nhân ca ca nói chuyện như thế, Mỹ nhân ca ca chịu không nổi. (→_→)

Nhiếp Chính hé miệng cười, sau khi Lam Vô Nguyệt buông ra Tiểu Bảo, hắn cầm lấy bát của mình uy đến bên miệng cậu: “Bảo, uống một chút canh.”

Tiểu Bảo đỏ mặt uống ngay hai ngụm, nuốt xuống miệng khoai lang. Nhiếp Chính lại thuận thuận lưng nhóc, nói: “Bên ngoài lạnh, vào nhà đi.”

Tiểu Bảo lắc đầu: “Ca ca, mệt mỏi, ta thu dọn.”

Lam Vô Nguyệt đứng dậy: “Đại ca, ngươi cùng Tiểu Bảo vào nhà đi, ta tới thu thập. Nga, đúng rồi, sáng mai ta muốn nướng trên giường, các ngươi đừng chờ ta ăn điểm tâm .” Nói nói, y đã bắt đầu thu dọn , lúc Tiểu Bảo đến hỗ trợ y liền đem Tiểu Bảo đổ lên trong lòng ngực đại ca, làm cho đại ca dẫn cậu nhóc vào nhà.

Nhiếp Chính không chối từ , làm dịu nói: “Bảo, ngươi dìu Quỷ ca ca vào nhà đi.”

“A, ân.” Giúp đỡ Mỹ nhân ca ca, nhưng Quỷ ca ca muốn vào phòng.

“Bảo, đi thôi.”

“A.”

Lại luyến tiếc nhìn thoáng qua chén đĩa trên bàn, Tiểu Bảo dìu Quỷ ca ca đi đến một gian cỏ tranh. Trong một gian cỏ tranh bên cạnh, ngọn đèn sáng lên, cũng không có âm thanh nào truyền ra. Lam Vô Nguyệt thu dọn chén đĩa, thỉnh thoảng hướng bên kia xem vài lần, trong lòng vì hai người kia mà cao hứng.

Tiểu Bảo ban ngày đã tắm qua, lau mặt, súc miệng liền trên giường . Tất cả mọi người mệt mỏi, A Mao nấu nước ấm, mấy người từ trên xuống dưới tắm sạch sẽ xong đều trở về phòng từng người. Đệm chăn mang đến không nhiều lắm, trên một cái giường cũng bất quá một cái đệm mỏng manh cộng thêm một tấm chăn mỏng. Tuy rằng phía dưới giường trải cỏ khô, nhưng ngủ lên vẫn là cộm vô cùng, bất quá đối với mấy người đã mệt chết mà nói, này cũng không sao cả.

Đầu vừa chạm tới gối làm bằng y phục, mí mắt Nhiếp Chính liền không mở ra được. Xoay người, Tiểu Bảo bên cạnh đã ngọt ngào ngủ . Nhiếp Chính khẽ khởi động thân thể, ở trên cái miệng nhỏ nhắn thâu hương.

“Ca ca…” Người trong lúc ngủ mơ cúi đầu hô một tiếng, hướng tới nơi ấm áp dựa sát vào.

“Ngủ đi, Bảo.”

“Hôn…”

Ngậm miệng nhỏ nhắn liếm trong chốc lát, Nhiếp Chính dịch hảo chăn miễn cưỡng có thể trụ hai người, khóe môi mang ý cười nhắm mắt lại. Bọn họ cần nhất không phải nhà gỗ, mà là đệm chăn. Phải nghĩ biện pháp chuẩn bị mấy cái đệm chăn, không biết con ưng bên ngoài còn không. Chỉ cần có thể diệt con ưng kia, bọn họ liền an toàn . Xiêm y của Bảo rách vài kiện, hài cũng nên mua mới… Nghĩ nghĩ, ý thức Nhiếp Chính dần dần mông lung, chỉ chốc lát sau, hắn liền phát ra tiếng thở nhẹ.

Đêm nay, đối với mỗi người mà nói đều là một đêm cực kỳ an tâm. Không cần lo lắng có người sẽ đến truy giết bọn hắn, không cần lo lắng có người sẽ thừa dịp bọn họ ngủ say mà đánh lén. Diệp Địch chỏng vó ngủ, Lam Vô Nguyệt một cước khoát lên trên bụng của hắn hoàn toàn ngủ như chết. Phàm Cốt bị người từ phía sau gắt gao ôm, tay hai người giao triền. Hơi thở của Phương Du phun ở trên cổ hắn, Phàm Cốt đang ngủ giật giật cổ, cuối cùng hắn lật người đơn giản oa ở trong lòng ngực người nọ tiếp tục ngủ say. Phương Du táp táp miệng vài cái, dù ngủ say vẫn không quên phải bắt chặt người bên cạnh, tay chân đều quấn lấy không cho hắn đào tẩu.

Bên hồ, Tiểu Bối chen chúc ở giữa bụng mấy A Đột hướng lên trên hô hô ngủ. Các A Đột ngủ đến nước miếng chảy ra, bạch phong thu hồi cánh ở cái trán, trên người hoặc trên vai bọn họ nghỉ ngơi.

Hết thảy đều là im lặng như vậy, an bình như vậy.

Trên không tiêu lâm, một con ưng vẫn chưa từ bỏ ý định xoay vòng. Một trận chiến tại Phàm cốc, nhân mã giang hồ tổn thất thảm trọng. Lâm Thịnh Chi vội tu luyện Hải phách chân kinh, căn bản không muốn đi bắt bọn người Nhiếp Chính. Phan Linh Tước phát ra giang hồ hiệu lệnh, kết quả lên tiếng trả lời lại không có mấy người. Không muốn tổn thất nhân mã của chính mình, cũng không muốn sẽ vì người khác làm giá y, Phan Linh Tước hạ lệnh triệu hồi Tước điểu. Gã cũng nên chuyên tâm tu luyện Hải phách chân kinh .

Ba canh giờ sau, Tước điểu được đến chỉ lệnh không cam lòng mà ly khai tiêu lâm.

Bốn mươi năm trước, Quỷ Khốc Tiếu tu luyện Hải phách chân kinh đem võ lâm quấy đến long trời lỡ đất; bốn mươi năm sau, có hai người chiếm được Hải phách chân kinh, võ lâm kiếp nạn đã có thể đoán được.

>>Hết chương 101<<


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: TTripleNguyen và 86 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.