Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Bảo bối - Neleta

 
Có bài mới 13.12.2014, 20:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6365 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 90

Kinh qua mấy ngày điều tra, trên tay Lâm Thịnh Chi có hơn một phần họa đại khái của địa hình hậu sơn. Sau khi Đường môn mang hỏa long đến, hắn liền chỉ định rõ lộ tuyến lên núi cho các môn các phái. Đường môn đương nhiên là xung phong, theo sau là Thiếu Lâm tự cùng Nga Mi phái từ hai bên trái phải công lên núi, người còn lại đệm hậu.

Trước giờ tí, Lâm Thịnh Chi suất lĩnh một số đông nhân mã, không có đốt đuốc, mượn ánh trăng thấu vào trong rừng lặng lẽ vào địa giới hậu sơn. Ngửa đầu nhìn lại, trên núi một mảnh tối đen, trừ bỏ côn trùng kêu vang ra không có động tĩnh khác. Phan Linh Tước ở bốn phía quan sát một phen sau, nhỏ giọng nói: “Lão đầu tử kia khẳng định cùng bọn họ một chỗ, để phòng có trá.”

Lâm Thịnh Chi gật gật đầu, hướng về sau làm cái động tác, mọi người lập tức phân tán ra. Đường môn tiến đến sáu người đẩy hai thứ hình rồng bộ dáng kỳ quái tiến lên, một người trong đó hướng tới Lâm Thịnh Chi ôm quyền nói: “Minh chủ, chúng ta đã chuẩn bị tốt , tùy thời có thể bắt đầu.”

Lâm Thịnh Chi hạ giọng hướng mọi người nói: “Tất cả mọi người thối lui.” Tiếp đó nói với người nọ: “Đợi sau khi Phan trang chủ phát ra điểu tiếu dẫn dắt Tước điểu rời đi các ngươi liền bắt đầu.”

“Hảo!”

Phan Linh Tước nhanh chóng thối lui đến phạm vi an toàn, cái miệng của gã giật giật, chim hoàng oanh liền ở ban đêm phát ra tiếng kêu thanh thúy. Trong rừng phần phật phần phật truyền đến động tĩnh, đám Tước điểu chặt chẽ giám thị nơi này bay khỏi, đứng ở trên cây xa xa. Chim hoàng oanh không gọi , hai gã đệ tử Đường môn châm đuốc tới gần hỏa long, ‘xích’ một tiếng, ngòi nổ trên hỏa long toát ra hỏa hoa.

“Tất cả mọi người gục xuống!”

Theo tiếng gọi vang lên, chợt nghe “Oanh” một tiếng, hai long khẩu thoát ra một ngọn lửa thật dài thẳng đến sơn đạo.

“Ầm vang!”

Đại địa phát ra run rẩy, còn chưa chờ người đang gục xuống ngẩng đầu lên nhìn xem uy lực hỏa long, sáu người Đường môn tính cả hai hỏa long kia đã bị ngọn lửa nghênh diện mà đến quấn lấy nặng nề phao đi ra ngoài.

“Ầm ầm vang!”

Thổ địa công phát tức giận , toàn bộ cánh rừng đều bị ánh lửa đốt sáng ngời. Ngọn lửa mang theo nộ khí đem người cách gần nhất nổ thành mảnh vụn, ngay cả Lâm Thịnh Chi đều suýt nữa gặp tai ương. Đá vụn văng tung tóe, thân cây khuynh đảo, võ lâm nhân sĩ dã tâm bừng bừng lên núi còn chưa thể hiện thì thân đã chết trước, còn chưa có chuẩn bị hiểu được là chuyện thế nào đã bị nổ tung đứt lìa chân cẳng tiễn đi tánh mạng. Dị biến bất thình lình này đánh cho người trong võ lâm trở tay không kịp, Phan Linh Tước tránh ở sau đầu âm thanh hô to: “Chúng ta trúng mai phục ! Nơi này có lưu huỳnh đan! Mọi người cẩn thận!”

Lưu huỳnh đan? Lâm Thịnh Chi huy vẩy ra thịt nát không biết là của ai rụng ở trên đầu của hắn, ánh mắt hung ác. Giữa mũi tất cả đều là hương vị lưu huỳnh cay mũi, hỏa long gặp được lưu huỳnh đan, đây còn không phải là chết sao?

“Minh chủ! Làm sao xử lý? !”

Lâm Thịnh Chi rút kiếm ra nhảy dựng lên: “Xông lên đi! Giết!”

“Giết!”

Phan Linh Tước ở mặt sau gọi, thân thể lại chưa di chuyển.

Những người còn sống nhìn thấy Lâm Thịnh Chi hướng ra ngoài, bọn họ mê mang hoàn toàn mất đi sức phán đoán, nhặt lên vũ khí trên mặt đất cũng theo vọt lên. Lưu huỳnh đan đã nổ chết gần ba phần nhân mã, cũng đã nổ chết độc vật trên sơn đạo. Hải phách chân kinh trong cơ thể Lâm Thịnh Chi bùng nổ, không chút nào để ý tới lưu huỳnh đan ở cách đó không xa còn đang nổ tung. Phan Linh Tước vỗ vỗ trái tim bị hù dọa hư, hướng tới Tước điểu phát ra chỉ lệnh, rồi mới mang nhân mã của mình đạp lên thi thể người khác hướng trên núi.

Đỉnh núi tối đen lúc này đột nhiên có ánh sáng, Lâm Thịnh Chi cầm đầu ngừng lại, hai mắt màu đỏ xứng trên một thân vết máu, thoạt nhìn tựa như la sát quỷ đến từ Diêm vương điện. Mọi người nắm chặt binh khí trong tay, cũng ngừng lại theo, có người hô lớn: “Nghiệt tặc! Ngươi tàn sát võ lâm nghĩa sĩ, minh chủ đã ở đây, hôm nay chúng ta xác định không buông tha ngươi! Ngươi nếu thúc thủ chịu trói, minh chủ còn có thể tha cho ngươi một mạng! Ngươi nếu ngoan cố chống lại, thì chớ có trách chúng ta không để cho ngươi lưu toàn thây!”

Lời của hắn vừa xong, một hòn đá theo đỉnh núi bay tới, thẳng đến trước mặt Lâm Thịnh Chi, Lâm Thịnh Chi huy đao ngăn cản. Nào biết từ bên cạnh lại bay tới một hòn đá, người nọ vừa rồi kêu gọi đầu hàng ngay cả kêu đều chưa kịp đã bị đâm xuyên qua đầu mất mạng ngay tại chỗ. A! Thân thủ Diệp Địch cùng Lam Vô Nguyệt cao như thế? Mọi người mới vừa bị lưu huỳnh đan hù dọa rớt ba hồn nay càng thêm bất an .

Phan Linh Tước tránh ở sau đám người, giương giọng nói: “Người tới công phu cao cường như vậy, vì sao phải làm kẻ trộm không dám ra gặp người?”

Đối phương mở miệng , cũng là cực độ khinh thường: “Đám ô hợp các ngươi, còn chưa tới phiên lão tử ra mặt tới gặp.” Nghe thanh âm này không giống như là của Diệp Địch cùng Lam Vô Nguyệt, trong lòng Phan Linh Tước có cân nhắc, nhất định là lão giả kia!

Lâm Thịnh Chi đương nhiên cũng nghĩ tới, hắn cười lạnh một tiếng, đột nhiên phi thân nhảy lên hướng tới nơi người phát ra tiếng mà đi. Lúc này, Lâm Thịnh Chi đã lười vờ vịt , kẻ dám chắn đường hắn, giết!

Phan Linh Tước ở phía sau hô to: “Theo minh chủ! Lên!”

“Lên a!”

Mọi người đầu đã nóng lên nhìn thấy minh chủ anh dũng như thế liền không sợ, lập tức đầy ngập nhiệt huyết mà đi theo.

“Hừ hừ…” Người trên núi cười lạnh vài tiếng, châm chọc nói: “Không nghĩ tới Phàm Cốt ta ở trong này ẩn cư bất quá bốn mươi năm, giang hồ này liền biến thành thị phi bất phân, thiện ác bất biện (phân biệt) như vậy.”

Phàm Cốt?! Vừa nghe được tên này, không ít người dưới chân thoáng trợt, té ngã trên đất. Phàm Cốt? Kỳ danh giang hồ Y thánh Phàm Cốt từng quát mắng Quỷ Khốc Tiếu ? Nghe nói Phàm Cốt là sư huynh Quỷ Khốc Tiếu, sau khi Quỷ Khốc Tiếu tu luyện Hải phách chân kinh, Phàm Cốt liền ẩn danh, từ đó về sau tung tích không rõ. Giang hồ đồn đãi hắn ở Phàm cốc, nhưng rất ít có người gặp qua hắn. Chẳng lẽ nơi này chính là Phàm cốc? Nghĩ đến lưu huỳnh đan, rất nhiều người đều ngừng lại, không dám hướng lên trên.

Phan Linh Tước sau khi kinh hãi qua đi thì chính là giận dữ, thật sự là xui xẻo! Sao lại đụng tới Phàm Cốt? ! Lão gia khỏa này thế nhưng còn sống? Cha nói qua người này khó đụng vô cùng. Nếu bọn Nhiếp Chính cùng người này một chỗ, vậy thật sự là phiền toái lớn. Chỉ có Lâm Thịnh Chi nghe mà như không nghe thấy tiếp tục hướng trên núi chạy đi, hắn “Trúng độc” thâm hậu đã bắt đầu hiển lộ ra hậu quả khi tu luyện Hải phách chân kinh.

“Lâm Thịnh Chi, Nhiếp gia đao ở trên tay của ta, ngươi muốn sao?” Một đạo bạch quang chói mắt hiện lên ánh mắt mọi người, hình như là ánh sáng từ thân đao phát ra. Lâm Thịnh Chi đang chạy như điên chợt dừng lại cước bộ, hai mắt lóe ra phát cuồng.

“Ha ha ha…” Phàm Cốt cười ha hả, hắn đi vài bước về phía trước, bóng dáng trong ánh lửa tinh tường xuất hiện trong mắt mọi người ở sườn núi. Bạch phát bạch mi bạch sam, cứ như một vị thánh nhân đắc đạo thành tiên, bất quá thanh đại đao chói lọi trong tay lại làm hắn thoạt nhìn hơn vài phần huyết tinh.

Vừa nhìn thấy cây đao kia, sát khí trong cơ thể Lâm Thịnh Chi liền khắc chế không được , hắn nhấc chân đã muốn xông lên chém giết. Bất quá chân mới vừa bán ra một bước thì ngạnh sinh sinh mà dừng. Phàm Cốt một tay lay chuôi đao, cây đao kia tùy thời cũng có thể lăn xuống núi. Nhìn gương mặt thối của những người đó, Phàm Cốt càng muốn cười to, hắn cũng thực sự là cười ra.

“Đám ngu xuẩn các ngươi, vì người khác làm giá y (áo cưới) còn không tự biết, đáp trên tánh mạng còn tưởng rằng là hiệp khách nghĩa cử. Thí!” Phàm Cốt trung khí mười phần mở miệng mắng, “Các ngươi làm hết thảy đều bất quá là vì cho Lâm Thịnh Chi cùng Phan Linh Tước có được Nhiếp gia đao. Ta hiện tại nói cho bọn ngươi biết bí mật của Nhiếp gia đao.” trong mắt Lâm Thịnh Chi toát ra sát khí, hắn bất động thanh sắc đưa tay ra sau, Phan Linh Tước ở phía sau hắn nhìn thấy.

Mọi người cảm thấy kinh hãi, Phàm Cốt đối với bọn hắn mà nói chính mà lão tiền bối , lời của hắn so với lời của Chưởng môn nhân tam đại môn phái còn có phân lượng hơn. Trong kinh hoảng, bọn họ chợt nghe thấy Phàm Cốt nói: “Bí mật của Nhiếp gia đao chính là ── Hải phách chân kinh.”

Trong đám người nổ tung . Phàm Cốt cười to tiếp tục nói: “Lâm Thịnh Chi, ngươi độc chết cả nhà Nhiếp gia, nhốt Nhiếp Chính suốt năm năm, dùng hết các loại khổ hình buộc hắn giao ra Nhiếp gia đao. Nhiếp gia tiểu tử đúng là con hán tử, bị ngươi tra tấn đến người không ra người quỷ không ra quỷ cũng đánh chết không nói. Sau đến hắn bị thân sinh nhi tử của ngươi cứu ra hang quỷ, ngươi đê tiện dùng thân phận minh chủ lường gạt võ lâm, cấu kết Phan Linh Tước đuổi giết Nhiếp Chính, ngay cả thân sinh nhi tử đều không buông tha, thậm chí ngầm đồng ý Phan Linh Tước đối với đứa bé kia vận dụng đại hình. Nếu không phải ông trời cúi xuống thương xót, đứa bé kia gặp được Diệp Địch bị ngươi bức điên lưu lạc bên ngoài, không chỉ đứa bé kia sẽ chết, dù là Diệp Địch cũng sống không được.”

“Lâm minh chủ! Hắn nói là sự thật sao? !”

“Lâm minh chủ! Đây là chuyện thế nào!”

Mọi người đều chất vấn Lâm Thịnh Chi từ nãy một câu cũng không nói, mà ngay cả phương trượng Thiếu Lâm tự, đạo trưởng Nga Mi phái cùng chưởng môn Võ Đang đều chất vấn Lâm Thịnh Chi, làm cho hắn nói ra chân tướng. Lúc trước lời đồn Lâm Thịnh Chi độc chết Nhiếp gia đã huyên náo vô cùng, hiện tại ngay cả Phàm Cốt đều nói như thế, mọi người rất khó không tin .

Lâm Thịnh Chi cắn răng ra tiếng: “Ngươi nói ngươi là Phàm Cốt, người nào có thể làm chứng? Ngươi nói ta độc chết cả nhà Nhiếp gia, nhốt Nhiếp Chính, lại có người nào có thể làm chứng? Hoặc là ngươi xuất ra Nhiếp Chính làm cho hắn giáp mặt cùng ta đối chứng. Nếu ngươi lấy không ra chứng cớ, thì chớ có trách ta không tôn lão!”

“Hừ, ngươi đương nhiên dám nói như thế.” Phàm Cốt đã sớm liệu đến, hắn nhướng nhướng lông mày, buộc chặt đao trong tay, “Ngươi đã nói ta oan uổng ngươi, được, vậy Nhiếp gia đao này ngươi cũng không nên nhớ thương mới phải. Thanh đao này là sau khi Nhiếp Chính gặp được ta liền giao cho ta, ta đối với ngoạn ý này không có hứng thú, các ngươi ai muốn lấy thì lên đi thôi.”

Nói xong, Phàm Cốt đem đao quăng ra ngoài. Đám người rối loạn, mọi người trước đó còn chất vấn Lâm Thịnh Chi nay gần như toàn bộ cao cao nhảy dựng lên, muốn tiếp được cây đao kia.

“A!”

Ngón tay người mới vừa đụng tới đao đã bị tên còn lại chặt đứt cả bàn, huyết thủy văng lên mặt người chung quanh, có người gầm lên: “Lâm minh chủ! Ngươi đây là ý gì!”

Chặt chẽ cầm thanh đao, Lâm Thịnh Chi âm trắc trắc mà nhìn mọi người nói: “Đao này, là của ta.”

Lúc này, mọi người mới tin tưởng mình bị lừa, phương trượng Thiếu Lâm tự rống giận: “Lâm Thịnh Chi! Quả thật là ngươi độc chết Nhiếp gia! Ngươi thế nhưng lừa chúng ta!”

Chuyện tới tình trạng này, Lâm Thịnh Chi cũng lười giả vờ giả vịt , kiếm trong tay trực tiếp chém ra.

“Hắn lừa chúng ta, hại chết nhiều huynh đệ của chúng ta như vậy! Mọi người giết hắn!” Mọi người bị lừa đều phản chiến, trong lúc nhất thời, trên sườn núi đánh thành một đoàn. võ công Lâm Thịnh Chi rất quỷ dị, chưởng môn nhân của tam đại môn phái cùng nhau vây công đều không phải là đối thủ của hắn.

Bất quá Phàm Cốt còn cảm thấy chưa đủ náo nhiệt, tiếp tục dùng thiên lý truyền âm nói: “Lâm Thịnh Chi đã luyện Hải phách chân kinh, các ngươi nhanh trốn đi. Côn Sơn phái giáo chúng, còn có thê nhi của hắn đều là bị hắn giết. Hắn hiện tại chính là Qủy Khốc Tiếu thứ hai.”

“Hôm nay một tên cũng đừng hòng chạy!”

Lâm Thịnh Chi bạo a một tiếng, kiếm trong tay chặt đứt cổ Trụ trì Thiếu Lâm tự.

“Giết hắn! Không giết hắn chúng ta một người cũng đừng muốn sống!”

Thiếu Lâm tự phương trượng vừa chết, tất cả mọi người liều mạng. Phan Linh Tước không hề cử động, gã cẩn thận quan sát địa hình, mang người của chính mình lặng lẽ rời khỏi trận chiến, theo một con đường nhỏ khác lên núi. Phàm Cốt đem hết thảy đều xem ở trong mắt, hắn quay đầu hướng một phía nhìn thoáng qua, trong lòng lạnh nhạt nói: đây chính là tự ngươi đưa lên cửa.

Hải phách chân kinh của Lâm Thịnh Chi bất quá là mảnh tàn trang, công phu lại gần như không người có thể địch . Nga Mi đạo trưởng cùng Võ Đang chưởng môn đều bị hắn làm trọng thương, những người khác thì không cần phải nói . Bất quá hỗn loạn này còn chưa đạt được mức mà Phàm Cốt muốn, hắn ôm lấy cái rương bên chân, nâng cao, không chút nào áy náy nói: “Lâm Thịnh Chi, ta đã quên nói cho ngươi biết, Nhiếp gia đao hiện tại bất quá là thanh phế đao, Hải phách chân kinh ở trong này.”

Lâm Thịnh Chi mạnh xoay người, phản thủ một kiếm đâm chết một tên, hai mắt nhìn chăm chú trứ Phàm Cốt gần như muốn đem đối phương băm thành thịt vụn. Hải phách chân kinh, Hải phách chân kinh mà hắn tìm nhiều năm như thế lập tức sẽ tới tay . Nhưng những kẻ này đáng chết!

“Một kẻ không lưu lại!”

Hướng thủ hạ của mình hô to một tiếng, Lâm Thịnh Chi hướng đỉnh núi phi thân mà đi, hắn nhất định phải có được Hải phách chân kinh!

“Lâm Thịnh Chi, có bản lĩnh ngươi lấy đi.”

“Không cần!”

Trong tiếng kêu sợ hãi của Lâm Thịnh Chi, Phàm Cốt mạnh tung lên rương sắt, trang sách rải rác tựa như một phiến bông tuyết, theo gió phiêu tán.

“Được Hải phách chân kinh, có thể thiên hạ vô địch, một tên Lâm Thịnh Chi thì tính là gì?”

Thật như đánh trúng người trong mộng, giang hồ nhân sĩ đuổi giết Lâm Thịnh Chi lập tức xoay người đi tranh giành trang sách Hải phách chân kinh.

“Đó là của ta! Ai cũng đừng hòng chạm vào!”

Trong mắt Lâm Thịnh Chi chỉ có Hải phách chân kinh, bất luận một người đụng tới nhất định phải chết. Cười lạnh nhìn Lâm Thịnh Chi như điên chém giết đám người giang hồ, Phàm Cốt xoay người rời đi, đi tìm Phương Du.

Phan Linh Tước thật vất vả mò vào cốc cũng gặp phiền toái. Tước điểu mang gã lại đây, nhưng trừ bỏ mấy gian nhà gỗ bị thiêu hủy ra, một người sống gã cũng chưa gặp. Ngay khi gã tức giận nắm đến một con Tước điểu cho hả giận, gã tinh tường nghe được Phàm Cốt đem Hải phách chân kinh cho Lâm Thịnh Chi. Lo lắng Lâm Thịnh Chi độc chiếm Hải phách chân kinh, Phan Linh Tước cũng không tìm Nhiếp Chính , mang người liền đuổi trở về. Thế nhưng mới vừa vào hậu sơn, đã bị một người ngăn cản đường đi.

“Tiểu tử, có người muốn một thứ của ngươi.”

“Ngươi là ai?”

Nhận ra đối phương chính là lão giả cứu Lam Vô Nguyệt, Phan Linh Tước giật giật môi, Tước điểu hót kêu.

Đối phương vuốt vuốt râu, rất phức tạp nói: “Trước kia bọn họ gọi ta Quỷ Khốc Tiếu, hiện tại sao, ta cũng không biết bọn họ gọi ta cái gì.”

“Ngươi là Quỷ Khốc Tiếu?”

Phan Linh Tước cảm thấy căng thẳng, lần đầu tiên cảm giác được khẩn trương. Nhanh chóng lui về sau vài bước, gã phát ra chỉ lệnh. Mấy chục con Tước điểu lập tức bay hướng đến Phương Du.

“Dựa vào chim chóc đánh nhau thật sự là uất ức a.”

Làm như không thấy đám Tước điểu hướng hắn bay tới, chưởng phong Phương Du thẳng đến Phan Linh Tước mà đi. Chuyện khiến Phan Linh Tước hoảng hốt đã xảy ra, Tước điểu còn chưa có tới gần thì một đám lại đột nhiên kêu thảm thiết vài tiếng rồi ngã xuống đất. Còn chưa chờ gã tiếp tục phát lệnh, Phương Du đã đến trước mặt. Tại Phàm cốc này, không đến phiên người khác kiêu ngạo.

Hiểm hiểm tránh đi, ánh mắt Phan Linh Tước đổi lại đổi, Hải phách chân kinh trong cơ thể bắt đầu phát lực. Phương Du từng tu luyện qua Hải phách chân kinh vừa nhìn thấy ánh mắt của gã liền biết là chuyện gì. Tuy nói Phương Du đã phế đi công lực Hải phách chân kinh, nhưng Phan Linh Tước chỉ luyện vài tờ kia sao có thể cùng Quỷ Khốc Tiếu so sánh, dù là Lâm Thịnh Chi đụng phải Quỷ Khốc Tiếu cũng phải đi đường vòng. Phan Linh Tước còn chưa có động tác, Phương Du đã biết gã muốn xuất ra cái gì, hắn vì tìm kiếm Phàm Cốt mà khổ luyện khinh công lại khiến chưởng phong của Phan Linh Tước mấy lần thất bại.

“Tiểu tử, ác giả ác báo, ngươi tự giải quyết cho tốt.”

Phan Linh Tước chỉ cảm thấy cánh tay phải chợt lạnh, có cái gì phun ở trên mặt của mình. Khi gã thấy rõ ràng là chuyện gì, âm thanh của gã trở nên thảm thiết: “A a a a! ! Cánh tay của ta! Cánh tay của ta! A a a a! !”

“Không cần lại nhớ thương Lam tiểu tử nhà ta, y đã có người trong lòng .”

Lại là một đao, Phan Linh Tước không thể tin được nhìn hạ thân huyết nhục mơ hồ của mình, chết sống nghĩ không rõ đối phương hạ thủ thế nào.

“A a a a a! ! !”

Bắt được “Thứ” mình muốn lấy, Phương Du không có ham chiến mà là nhanh chóng đi khỏi. Người đang tu luyện Hải phách chân kinh sau khi tâm tính đại biến sẽ phá lệ đáng sợ, Phan Linh Tước còn chưa có lĩnh ngộ đến yếu lĩnh của Hải phách chân kinh, cho nên mới làm hắn đắc thủ, gã cứ như thế mà phát cuồng thì Hải phách chân kinh sẽ hoàn toàn xâm chiếm ý thức, đến lúc đó mới chạy thì đã chậm.

Quả nhiên, Phương Du mới vừa chạy đi không quá xa, phía sau liền truyền đến tiếng rống giận bất đồng với dĩ vãng của Phan Linh Tước: “Ta muốn làm thịt ngươi! Ta muốn đem ngươi nấu thành thịt canh!” Phương Du dưới chân tăng lực, ngửa đầu nhìn không trung, hắn nghe được tiếng ưng đề.

“Phương Du! Bên này!” Xa xa có người gọi hắn.

Tập trung nhìn vào, dĩ nhiên là sư huynh, Phương Du vừa chạy vừa gọi: “Sư huynh! Ngươi đi mau! Con chim sẻ kia điên rồi, sẽ thực sự khó đối phó.”

Phan Linh Tước đang phát cuồng lực chân đúng là hơn bình thường mấy lần, chỉ thấy gã đầy người là huyết cuộn gió điên cuồng đuổi theo, cách Phương Du càng ngày càng gần, ánh mắt đều biến thành hai viên hồng nhục cầu.

Phàm Cốt không có đi trước, hắn hướng Phan Linh Tước xuất ra một hòn đá ngăn cản thế công của gã, sau khi Phương Du đi vào bên cạnh hắn, hắn ôm lấy tay Phương Du mang lão chạy về hướng đã an bài tốt.

“Sư huynh, ngươi mang cái này đi, ta dẫn dắt gã rời đi.” Phương Du bắt lấy túi vải nhuốm đầy máu trong tay nhét vào tay Phàm Cốt. Phàm Cốt một tay tiếp nhận, tay kia nắm Phương Du lại chặt hơn.

“Đừng nói, chạy mau!”

“Ta muốn giết ngươi! Giết ngươi!”

Phía sau Ác quỷ đuổi dần tới gần, đỉnh đầu con ưng đang gắt gao theo bọn họ, Phàm Cốt xoay người đem túi vải đánh qua: “Này đúng là vật của ngươi, mau nhặt trở về gắn lên đi.”

Ánh mắt Phan Linh Tước đổi đổi, nhảy lên tiếp được túi vải vội vàng mở ra, bên trong là cánh tay phải còn có nam căn máu chảy đầm đìa của gã. Tay trái Phan Linh Tước tức giận đến phát run, nắm chặt túi vải, gã hét lớn một tiếng: “Các ngươi ai cũng đừng muốn sống đi khỏi!” Tiếng tiếu vang lên, nhóm Tước điểu toàn bộ nghe lệnh.

“Sư huynh! Ngươi đi mau!”

“Vô nghĩa!”

Phàm Cốt ngược lại càng nắm chặt tay Phương Du, mặc kệ tiếng bước chân phía sau càng ngày càng gần. Chưởng phong hỗn loạn huyết tinh hướng hai người đánh úp lại, Phàm Cốt cùng Phương Du cách bốn mươi năm sau lại một lần nữa cộng đồng đối mặt địch nhân. Hai tay đang nắm đồng thời buông ra, Phàm Cốt nhảy lên không trung đánh cái nhào lộn dừng ở phía sau Phương Du, Phương Du phản thủ bắt lấy hai tay Phàm Cốt, tiếp đó mạnh vung lên, thân thể Phàm Cốt tung cao, hai chân thật mạnh đá vào trên người Phan Linh Tước. Không để cho gã có cơ hội phản kích, Phàm Cốt ngay sau khi chân rơi xuống đất liền khom người, Phương Du giẫm lên trên lưng hắn đánh ra song chưởng.

“Oanh!”

Lá cây bay tán loạn.

Tiếp được thân thể Phương Du bị Phan Linh Tước bức lui, Phàm Cốt nhanh chóng ở trong miệng lão uy vào một viên dược. Bên kia Phan Linh Tước cũng không sống khá giả, gã bị trọng thương, lại một bàn tay tiếp được Phương Du đem hết toàn lực tung một kích, lúc này gã ngã ngồi dưới đất nửa ngày cũng chưa đứng lên. Kế hoạch lúc ban đầu của Phàm Cốt chính là lưu Phan Linh Tước, hắn nửa ôm lấy Phương Du, mang lão tiếp tục hướng về nhai cốc ở hậu sơn rất nhanh mà đi.

Một đầu khác, trên sườn núi, một người cuối cùng nắm thật chặt Hải phách chân kinh trong tay không cam lòng nuốt xuống một hơi cuối cùng. Chém đứt tay người nọ, cạy mở đầu ngón tay gã, lấy ra tàn trang, Lâm Thịnh Chi vui sướng mà nhìn tờ giấy dính đầy huyết thủy, sau đó mới như bảo bối mà cất vào trong vạt áo. Đầy khắp thi thể, tràn ngập tàn trang còn chưa kịp nhặt lên, bất quá Lâm Thịnh Chi không lo lắng, bởi vì những kẻ sẽ cùng hắn tranh đoạt đều bị giết , dù là thủ hạ của mình.

“Ha hả… Ha ha ha… Ha ha ha ha ha…”

Tiếng cười điên cuồng vang vọng toàn bộ núi rừng, từ nay về sau, hắn chính là đệ nhất nhân võ lâm thế gian này! Ha ha ha ha… Dù là người ngồi ở ngai vàng kia, có một ngày cũng phải nghe hắn. Ha ha, ha ha ha ha…

Chậm rãi xoay người, Lâm Thịnh Chi nhìn về phía trên, trong mắt thị sát càng đậm, lão bất tử kia, vẫn là quay về địa phủ ở đi. Đem trang sách có thể nhìn thấy toàn bộ nhặt lên cất kỹ, thân hình Lâm Thịnh Chi rất nhanh liền biến mất ở đỉnh núi. Không có tốn quá nhiều công phu, Lâm Thịnh Chi theo tiếng kêu đáng sợ của Phan Linh Tước nghe ra lão già kia ở nơi nào, hắn rất nhanh hướng nơi đó đuổi theo qua. Rất nhanh, hắn liền thấy được hai cái người đầu bạc, bất quá không có nhìn thấy Phan Linh Tước.

Lâm Thịnh Chi không cần chết sống của Phan Linh Tước, cũng không cần hai lão già kia tên nào mới là Phàm Cốt, dù sao một kẻ hắn cũng sẽ không lưu. Mắt thấy sẽ đến vách đá , Phàm Cốt phát hiện Lâm Thịnh Chi. Hắn lấy ra bình Túy sinh mộng tử mà Diệp Địch cho hắn, mở nắp, trực tiếp ném ra ngoài. Cách hắc nhai còn có một bước xa, Phàm Cốt hướng Lâm Thịnh Chi nói: “Chi ma thối, chúng ta đi .” Tiếp theo, hai tay của hắn ôm chặt Phương Du, cùng nhảy xuống.

Gắt gao che mũi ngừng thở, Lâm Thịnh Chi cấp tốc lui về sau tránh khỏi độc phấn. Tha một vòng đi vào nơi Phàm Cốt biến mất, Lâm Thịnh Chi nhíu mày, là một vách núi đen, chẳng lẽ bọn họ nhảy xuống vực ? Kiêng kị độc dược của Phàm Cốt, lại nghe được tiếng quỷ rên của Phan Linh Tước, Lâm Thịnh Chi đã có được Hải phách chân kinh quyết định mặc kệ lão già kia có chết hay không, hắn trước tạm thời lưu lại mệnh bọn họ. Đợi sau khi hắn công đại viên mãn, còn sợ mấy kẻ đó sẽ nhấc lên sóng gió gì sao?

Nghĩ như vậy, Lâm Thịnh Chi ngay sắp không còn nín thở được liền ly khai nơi tràn ngập độc dược, sau đó ở bên một khối ao tìm được Phan Linh Tước đã phát cuồng. Hèn mọn mà liếc mắt nhìn gia khỏa được việc không đủ bại sự có thừa một cái, Lâm Thịnh Chi nắm lên kẻ đang ôm cánh tay cụt cùng nam căn của mình la to, ly khai Phàm cốc.

>>Hết chương 90<<Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen, thuonglu
Có bài mới 13.12.2014, 20:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6365 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 91


Tiếng gió gào thét từ bên tai thổi qua, sau khi thân thể ngã vào một chỗ mềm mại lại cao cao bắn lên, trong lòng Phàm Cốt thở dài nhẹ nhõm một hơi, nhưng hai tay nắm Phương Du vẫn là chặt như vậy. Lực hạ xuống đánh vào, thiếu chút nữa khiến cho xương ngực Phàm Cốt bị Phương Du đập vụn, sau vài cái bắn lên, Phàm Cốt buông tay, người trong lòng ngực nhanh chóng trở mình lo lắng hỏi: “Sư huynh, ngươi sao rồi? Có bị thương không?” Hai tay bối rối mà ở trên người Phàm Cốt sờ tới sờ lui, hắn mới vừa rồi nghe được sư huynh kêu rên.

Bắt lấy tay Phương Du, Phàm Cốt nửa ngày mới hoãn tới mở miệng: “Ngươi đè chết ta .”

Nghe được sư huynh vẫn là miệng nói thoải mái, Phương Du kích động ôm cổ hắn: “Sư huynh, sư huynh…”

“Khụ khụ, buông ta ra, ngực ta còn đau ni.” Đẩy ra Phương Du, Phàm Cốt xoa xoa xương ngực, ngẩng đầu nhìn phía trên. Tối đen, đỉnh núi không có ánh sáng, Lâm Thịnh Chi hẳn là không có truy lại đây.

“Chúng ta đi thôi.” Vừa muốn đứng lên, Phàm Cốt lại bị người ôm vào lòng.

“Sư huynh…” thanh âm Phương Du mang theo nghẹn ngào, tay Phàm Cốt giơ lên chợt thu thế.”Ngươi lại xảy ra chuyện gì? Hiện tại không phải thời điểm nói chuyện, đi nhanh đi, sớm chút cùng a Bảo bọn họ hội hợp.”

Phương Du không có buông tay, ngược lại ôm chặt lấy Phàm Cốt, khàn giọng nói: “Sư huynh… Ta đã thật lâu thật lâu không có cùng ngươi dùng chiêu đó .” Đó là chiêu thức sư phụ dạy hai người bọn họ. Trước kia, mỗi lần cùng sư huynh luyện chiêu này, đều là thời điểm hắn hạnh phúc nhất, thường thường có thể khiến hắn hưng phấn một đêm không ngủ.

Tay Phàm Cốt buông, mặc cho Phương Du ôm mình, trong lòng cũng không ngăn được thương cảm. Hắn cho là mình đã sớm quên, nhưng vừa rồi lại không biết làm sao tự nhiên xuất ra.

Tay được sư huynh nắm qua thật ấm áp, thân thể được sư huynh ôm qua thấy nóng nóng, nếp nhăn khóe mắt Phương Du tẩm đầy nước mắt. Chậm rãi buông tay ra, thoáng thối lui, Phương Du mượn ánh trăng không sáng lắm đầy ái luyến chăm chú nhìn khuôn mặt anh tuấn vẫn như trong trí nhớ ai cũng không sánh bằng của sư huynh. Đưa tay vén vén sợi tóc bạc hỗn độn của Phàm Cốt, Phương Du không cầm lòng nổi mà dán qua.

Phanh phanh phanh phanh… Phàm Cốt có chút hoảng hốt, càng có chút miệng khô lưỡi khô. Gia khỏa này muốn làm cái gì? Không phải là lão muốn…

“Ngô!”

Trong óc nháy mắt trống rỗng, ánh mắt Phàm Cốt đều lồi ra, khiếp sợ đến mức đều đã quên cho Phương Du một quyền.

……………..

“Bảo, tỉnh tỉnh, Bảo?”

Vỗ nhẹ gương mặt Tiểu Bảo, sắc mặt Nhiếp Chính ngưng trọng, từ sau khi đi khỏi Phàm cốc, Tiểu Bảo liền mơ màng trầm trầm, thời gian ngủ thì nhiều, lúc thanh tỉnh lại càng ngày càng ít.

“Tiểu Bảo, tỉnh tỉnh, ăn cơm , Tiểu Bảo.” Lam Vô Nguyệt lắc lắc Tiểu Bảo, tiếp đó lo lắng nhìn về phía A Mao đang bắt mạch cho Tiểu Bảo, mi tâm A Mao vắt thành chữ ‘xuyên’, Diệp Địch đã nấu xong cơm gấp đến độ muốn khóc.

“Bảo, mau tỉnh lại, phải ăn cơm. Bảo?” Nhiếp Chính đem Tiểu Bảo từ trong lòng ngực Lam Vô Nguyệt ôm lại đây, nhéo nhéo người nhóc. Ánh mắt nhắm chặt khẽ có động tác, Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt nhanh gọi: “Bảo ( Tiểu Bảo ), tỉnh tỉnh, tỉnh tỉnh.”

“Cục cưng, chúng ta không ngủ, Cục cưng, tỉnh tỉnh được không?” Diệp Địch hoảng hốt luống cuống gọi. A Mao điều tra không ra Tiểu Bảo xảy ra chuyện gì, nhưng tinh thần Tiểu Bảo rõ ràng không đúng .

Trong tiếng kêu gọi của các ca ca, Tiểu Bảo cuối cùng mở mắt, còn là một bộ dáng chưa tỉnh ngủ. Diệp Địch lau lau mắt, nhanh bới một chén cơm cho Tiểu Bảo, múc một muỗng uy đến bên miệng nhóc. Tiểu Bảo hừ vài tiếng, cũng không há mồm.

“Cục cưng, ăn cơm , Cục cưng, há miệng.”

Tựa hồ lần này mới hiểu được phải há miệng, Tiểu Bảo chậm rãi há, Diệp Địch đem cơm uy vào, kết quả Tiểu Bảo lại chỉ ngậm lấy, cằm bất động.

“Bảo, ăn a, đem cơm nuốt xuống.”

Một ngụm một động tác, cằm Tiểu Bảo di chuyển lên, tiếp đó nuốt xuống.

“Đại ca, Tiểu Bảo như vậy không đúng a!”

Lam Vô Nguyệt nhìn mà kinh hãi, sắc mặt Nhiếp Chính đều trắng, Diệp Địch lại khóc ra. A Mao run rẩy nắm một bàn tay Tiểu Bảo tiếp tục vì nhóc bắt mạch, Diệp Địch run run múc một muỗng cơm uy đến bên miệng Tiểu Bảo, Tiểu Bảo cũng sẽ không ăn.

“Đại ca, làm sao xử lý…” thanh âm Diệp Địch mang theo nức nở.

Nhiếp Chính nhìn chăm chú A Mao, hỏi: “Như thế nào? Điều tra không được?”

A Mao chần chờ lắc đầu, khoa tay múa chân nói: A Bảo không có sinh bệnh.

Lam Vô Nguyệt sợ hãi hỏi: “Nhị ca, Tiểu Bảo có phải trúng độc hay không?”

Diệp Địch cầm chén giao cho đại ca, hắn nắm lên tay Tiểu Bảo, chẩn nửa ngày, hắn bối rối lắc đầu: “Không có, không có a, Cục cưng không có trúng độc.” Chung quy vẫn là lo lắng, Diệp Địch tìm ra tất cả giải độc hoàn có thể ăn từng viên một nhét vào miệng Tiểu Bảo, Tiểu Bảo không hề cử động.

“Cục cưng… Ăn, ăn hết.”

Cằm Tiểu Bảo di chuyển lên, thần sắc dại ra mà đem dược nguyên vẹn nuốt xuống.

“Đại ca, Tiểu Bảo không thích hợp!” Lam Vô Nguyệt khẳng định, một tay ôm lấy Tiểu Bảo lên xe, quay đầu nói: “Đại ca, Nhị ca, A Mao, chúng ta trên đường không nghỉ ngơi.”

“Được!”

Diệp Địch cùng Nhiếp Chính thu dọn, A Mao bao bên ngoài xe ngựa.

Vẫn là Nhiếp Chính cùng Diệp Địch điều khiển xe, Lam Vô Nguyệt mang Tiểu Bảo đi trên chiếc xe ngựa to của A Mao, A Đột dọn nhà đến chiếc của bọn họ. Bốn người vội vàng lấp bụng, sau đó một lòng chiếu cố Tiểu Bảo. Vừa mới bắt đầu mấy ngày, Tiểu Bảo còn chưa giống như hôm nay, ít nhất còn có thể kêu ca ca ca ca, nhưng bắt đầu từ tối hôm qua tinh thần Tiểu Bảo rõ ràng liền bất đồng, hôm nay lại giống như choáng váng một câu không nói, cũng không di chuyển, ngay cả khi ngủ.

Sư phó không ở đây, A Mao cùng Diệp Địch đều điều tra không ra Tiểu Bảo rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, bốn người gấp đến độ như kiến bò trên chảo nóng. Mấy ngày sau đó, tình huống Tiểu Bảo càng ngày càng không tốt, hoặc chính là mê man, hoặc chính là ngơ ngác mà nhìn phía trước không nói một lời, nói với cậu nhóc cậu cũng nghe không được, lại càng không lên tiếng trả lời . Tiểu Bảo như vậy khiến Diệp Địch nguyên bản tinh thần đã không ổn lại tùy thời ở bên bờ vực phát bệnh, nhiều lần lúc hắn sắp phát bệnh đều là A Mao tay mắt lanh lẹ mà đánh ngất xỉu hắn.

Lại chạy gần nửa tháng, bốn người cuối cùng tìm được chỗ biệt viện giấu ở trong rừng. Bất chấp thưởng thức phong cảnh chung quanh cùng cảnh trí biệt viện, sau khi mở ra đại môn, bốn người liền hướng đến phía có phòng ở. May mắn biệt viện không có ai, bằng không khẳng định khiến cho rối loạn. Tìm được phòng ngủ, A Mao, Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính rất nhanh đem giường tích một tầng bụi thu dọn sạch sẽ, Diệp Địch đem Tiểu Bảo đang trong mê man nhẹ nhàng phóng tới trên giường.

Nhiếp Chính theo sau phân phó: “Nhị đệ, ngươi ở trong này trông coi Bảo; A Mao, ngươi đi an trí nhóm A Đột; Vô Nguyệt, ta và ngươi đi đem đồ xe trên dọn xuống dưới.” (phân công ngu ghê huynh, toàn lựa liệt sĩ dọn đồ là sao = =|||)

“Được.” Nóng lòng mà nhìn Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt cùng A Mao liền đi ra ngoài.

Ấn lên vai Diệp Địch, Nhiếp Chính trầm thanh nói: “Nhị đệ, ngươi phải chịu đựng, Bảo hiện tại cần ngươi, chúng ta cũng cần ngươi.”

Diệp Địch cũng rõ ràng tinh thần của mình có vấn đề, hắn cầm tay đại ca đang đặt ở trên vai hắn mạnh mẽ gật đầu nói: “Đại ca, ta sẽ tĩnh tâm xuống, không để cho mình phát bệnh.”

“Đừng quên uy Bảo uống nước, ta đi ra ngoài.”

“Ân!”

Đại ca đi rồi, Diệp Địch lúc này mới lộ ra yếu đuối của mình. Ở bên giường quỳ xuống, cầm tay Tiểu Bảo, hắn khóc cầu: “Cục cưng, không cần bỏ lại Hảo ca ca… Cục cưng, Hảo ca ca van cầu ngươi… Không cần, bỏ lại Hảo ca ca…” Hạ giọng khóc rống, Diệp Địch sợ hãi vô cùng.

Ở cửa đứng trong chốc lát, nghe được tiếng khóc áp lực trong phòng, Nhiếp Chính chớp chớp hốc mắt cay nóng, tập tễnh mà đi hướng xe ngựa. Hắn không rõ, bọn họ đã thoát đi Lâm Thịnh Chi đuổi giết, vì sao Tiểu Bảo lại khó hiểu xảy ra chuyện. Hắn muốn hỏi ông trời xem, đến tột cùng phải tra tấn bọn họ thế nào mới nguyện ý buông tha bọn họ.

………………….

Xuất phát từ an toàn, biệt viện mà Giang Duy Thừa đưa cho bọn hắn cũng không lớn, có thể phòng ngừa có người đánh lén không kịp phản ứng. Biệt viện còn có mật đạo dùng để chạy trốn, trong rừng còn có rất nhiều cơ quan thiết trí, chỉ cần làm một ít tay chân, lá trúc thoạt nhìn vô hại này có thể biến thành lợi khí giết người. Nhiếp Chính đem Tiểu Bảo hoàn toàn giao cho Diệp Địch chiếu cố, hắn cùng Lam Vô Nguyệt, A Mao đem biệt viện sửa sang lại, sau khi đem phòng sư phụ sư thúc thu dọn xong liền một đầu chui vào cánh rừng vây quanh biệt viện.

Bọn họ hiện tại chỉ có thể tạm thời né ra đuổi giết của Lâm Thịnh Chi, Lâm Thịnh Chi một ngày không chết, bọn họ liền một ngày sống trong nguy hiểm. Cánh rừng này trước mắt là vòng bảo hộ tốt nhất của bọn hắn. Một khi Lâm Thịnh Chi tìm được bọn họ, nơi này nhất định phải dễ thủ khó công. Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt đem trận pháp trước kia ở nhà học cũng không tinh thông ra, cả ngày ở trong rừng nghiên cứu. A Mao một bên rèn luyện thân thể, làm cho mình mau chóng bình phục, một bên cân nhắc “Bệnh tình” của Tiểu Bảo.

Mà nhiệm vụ chiếu cố Tiểu Bảo cùng nấu cơm, giặt xiêm y cho mọi người liền dừng ở trên vai Diệp Địch. Diệp Địch mỗi ngày vội trong bận ngoài, buổi tối vừa đụng gối đầu liền ngủ, cũng đã quên phát bệnh. Mỗi người đều là bận chuyện, dù là A Đột cùng Tiểu Bối đều phải bận ở trong rừng tuần tra, để ngừa người xấu điểu hư xuất hiện, chỉ có Tiểu Bảo, suốt ngày ngủ ở trên giường không muốn tỉnh lại, cũng không biết bốn vị ca ca sắp vội muốn chết.

Tiểu Bảo đang nằm mơ, chính xác thì cậu đang hãm vào một đoàn bí ẩn không thể tự kềm chế, cho nên cậu luôn là ngủ, vẫn chưa tỉnh lại. Dù là đã đói bụng đến thầm thì kêu, cậu cũng vẫn không tỉnh lại, cho dù cậu có thể tinh tường cảm giác được mình đói bụng, có thể tinh tường nghe được các ca ca đang gọi mình. Mỗi một câu mỗi một chữ trên Hải phách chân kinh đều ở trong lòng Tiểu Bảo mọc rễ, nhú mầm, câu chữ này thật giống như một sợi dây bay loạn chung quanh, khiến người tìm không thấy rõ ràng.

Tiểu Bảo trong chốc lát đem những lời này để bên này, trong chốc lát đem câu nói kia lấy ra để một bên, trong chốc lát lại đem câu nhìn như dư thừa ra. Thật giống như đang say mê chơi trò chơi, Tiểu Bảo ở trong mê tự đi tới đi lui, chính là tìm không thấy đường ra. Nhưng mà càng tìm không thấy, cậu lại càng muốn tiếp tục tìm, có cái gì ở sau đầu đẩy cậu bảo cậu đi tìm, nhất định phải tìm ra đầu sợi, sau đó đem hết thảy đều làm thuận lại, sửa sang rõ, cậu mới có thể an tâm.

“Cục cưng, mau tỉnh lại, tỉnh tỉnh a…”

“Cục cưng, không cần bỏ lại Hảo ca ca, ô… Cục cưng…”

“Bảo, ngươi không cần Quỷ ca ca sao? Mau tỉnh lại a.”

“Tiểu Bảo, ca ca nhớ ngươi , ca ca muốn nghe ngươi kêu ‘Mỹ nhân ca ca’ .”

“…” A Bảo, a Bảo.

Tiểu Bảo chuyên tâm tìm đầu sợi cũng không ngẩng đầu lên nói: “Ca ca, từ từ, chờ ta, tìm được rồi, ta liền, đi ra ngoài. Ca ca, không sợ, ta tốt lắm.”

Ngô… Rốt cuộc ở nơi nào ni?

……………….

Khi Phàm Cốt cùng Phương Du bốn ngày sau đến biệt viện, hai người còn chưa kịp vui thì nghe được tin tức Tiểu Bảo “Bệnh nặng”. Vọt vào phòng Tiểu Bảo, nhìn thấy người vẫn không nhúc nhích nằm ở nơi đó ngủ, trái tim Phàm Cốt nhắm thẳng trầm xuống.

“Sư phó, ngài mau nhìn xem, chúng ta tìm không thấy nguyên nhân Tiểu Bảo sinh bệnh.”

Gặp được sư phó, Lam Vô Nguyệt vẫn cố nén nay cũng đã đỏ hốc mắt.

Rất nhanh ở bên giường ngồi xuống, Phàm Cốt thăm dò lên mạch Tiểu Bảo, hơn nửa ngày sau, hắn cau mày lấy tay ra, hướng tới bốn người đang tràn ngập hy vọng nói: “A Bảo không có sinh bệnh, chỉ là có chút thể hư, chính là do không có ăn cơm đầy đủ.”

“Nhưng mà Bảo luôn luôn ngủ…” Nhiếp Chính kể lại cho sư phó chứng bệnh của Tiểu Bảo. Nghe xong, sắc mặt Phàm Cốt trầm trọng, loại bệnh này hắn vẫn là lần đầu tiên gặp.

Một người nhịn không được nhỏ giọng nói: “Có thể cùng Hải phách chân kinh có liên quan hay không?” Ngay sau đó, tất cả mọi người nhìn về phía lão. Ánh mắt Phàm Cốt lóe lóe, vỗ vào ván giường, lớn tiếng hỏi: “A Bảo là từ lúc nào bắt đầu không đúng?”

Bốn người lập tức nhớ lại, Lam Vô Nguyệt vẫn mang Tiểu Bảo rất nhanh nói: “Từ luc          trong cốc đi ra tinh thần liền không được tốt , ta nghĩ rằng là mệt mỏi.”

Nhiếp Chính cũng nói: “Cậu nhóc ăn uống kém rất nhiều, luôn rất muốn ngủ.”

Sắc mặt Phàm Cốt nháy mắt tái nhợt, rống to: “Nhanh đem nó đánh thức! Ta sao lại quên! Trong cơ thể nó có dưỡng công, nói không chừng nó hiện tại đang luyện Hải phách chân kinh a!”

Bốn người vừa nghe dưới chân như nhũn ra, Nhiếp Chính ôm lấy Tiểu Bảo ngoan tâm mà vỗ vỗ mặt cậu, bối rối gọi: “Bảo! Tỉnh tỉnh! Tỉnh tỉnh! Ngươi không thể ngủ ! Ngươi không thể ngủ !”

“Tiểu Bảo! Tỉnh tỉnh! Tỉnh tỉnh a! Ngươi không cần ca ca ? Ngươi không cần ca ca !”

“Cục cưng! Cục cưng! Cục cưng!”

A Mao lần đầu tiên đánh Tiểu Bảo, hắn nặng nề vỗ lên mông Tiểu Bảo, làm cho cậu tỉnh lại.

Tất cả mọi người tính cả Phàm Cốt đều muốn điên rồi, bọn họ không dám tưởng tượng sau khi Tiểu Bảo tu luyện Hải phách chân kinh sẽ thay đổi thành bộ dáng gì. Phàm Cốt càng không ngừng tự trách, đều do hắn! Đều do hắn!

Ôm lấy Phàm Cốt đang mãnh liệt nắm tóc của mình, Phương Du cầm thật chặt tay hắn hô: “Sư huynh! Ta chỉ là nói bừa, ngươi đừng xem thật a! Ta luyện qua Hải phách chân kinh, căn bản sẽ không muốn ngủ, chỉ muốn càng không ngừng luyện. Đúng đúng, ta nhớ ra rồi, lúc luyện Hải phách chân kinh nội tức nhất định phải đi nghịch gân mạch mới được, Tiểu Bảo căn bản sẽ không vận công, nó lại càng không biết làm sao đi nghịch gân mạch a!”

“Vậy a Bảo vì sao không tỉnh?” hốc mắt Phàm Cốt như muốn nứt ra, “Trong cơ thể nó có dưỡng công! Vạn nhất Hải phách chân kinh cùng dưỡng công kết hợp…” huyết sắc trên mặt Phàm Cốt toàn bộ thối lui, lẩm bẩm nói: “Là ta hại a Bảo, ta hại a Bảo a!”

Lam Vô Nguyệt nhanh khuyên nhủ: “Sư phó, ngài trước không cần tự trách, chỉ cần đánh thức Tiểu Bảo sẽ vô sự . Nhóc tâm tư đơn thuần, khẳng định chỉ là nhất thời bị Hải phách chân kinh khống chế. Nhóc không phải loại người như Lâm Thịnh Chi, nhóc sẽ không thay đổi thành như vậy.”

“Đúng đúng đúng đúng, sư huynh, việc cấp bách hiện tại chính là đánh thức Tiểu Bảo. Chỉ cần đánh thức nó sẽ vô sự .” Đau lòng xoa xoa da đầu sưng đỏ của Phàm Cốt, Phương Du ôn nhu khuyên bảo. Cái ôm của Phương Du thật giống như một bức tường kiên cố, làm cho hắn có thể an tâm mà dựa vào. Phàm Cốt bắt buộc chính mình tỉnh táo lại, qua một lát, hắn nhìn về phía Tiểu Bảo còn chưa có thanh tỉnh, hướng tới mấy người nói: “Các ngươi đừng ngừng, ta đi phối dược, làm sao cũng phải cho a Bảo trước tỉnh lại.”

“Được!”

Hung hăng cắn miệng, Phàm Cốt bước nhanh ra ngoài, Phương Du lo lắng theo sát.

Bốn người dùng các loại phương pháp đánh thức Tiểu Bảo nghe không được tiếng khóc ủy khuất của một người: “Ca ca, không đánh, không đánh, mông đau, đau, ca ca, không đánh, Tiểu Bảo thực sự, sắp, xong rồi, xong rồi.”

>>Hết chương 91<<
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen
Có bài mới 13.12.2014, 20:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6365 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 92

Khiến đám người Phàm Cốt, Nhiếp Chính tuyệt vọng chính là mặc kệ bọn họ dùng biện pháp gì, Tiểu Bảo vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại, hơn nữa ngủ càng ngày càng trầm . Cho dù bọn họ ngoan tâm đem mông Tiểu Bảo đánh thành cánh hoa tám cánh, cậu cũng không chịu tỉnh. Cạy mở ra miệng Tiểu Bảo, uy cậu uống dược bỏ thêm rất nhiều hoàng liên, ở trên huyệt thái dương trát châm, càng không ngừng kêu gọi cậu nhóc, tóm lại, thẳng đến bọn họ thật sự ngoan tâm không nổi, Tiểu Bảo cũng không chịu tỉnh.

Nhìn cái mông sưng đỏ của Tiểu Bảo, gương mặt vì uống ngay dược đắng mà muốn khóc, mọi người cũng là đau lòng khó nhịn. Cuối cùng Phàm Cốt ngay cả tán công tán đều dùng tới, Tiểu Bảo vẫn là không tỉnh. Năm ngày qua đi, Phàm Cốt ngược lại tỉnh táo lại, hướng tới mấy vị đồ đệ nói: “A Bảo biến thành như vậy, đều là lỗi của ta, là ta lo lắng không chu toàn. Nếu nó biến thành Quỷ Khốc Tiếu thứ hai, ta đây liền đem bộ xương già này bồi nó đi một đạo.”

“Sư phó!”

“Sư huynh, ngươi ngàn vạn lần đừng nghĩ như thế!” Phương Du nghe được đúng là kinh hồn táng đảm, không để ý còn có người bên ngoài, hắn nắm chặt bàn tay lạnh lẽo của Phàm Cốt nói: “Không chừng a Bảo căn bản không phải là vì Hải phách chân kinh ni? Ngươi cũng điều tra qua mạch tượng của nó, không hề có dấu hiệu chân khí nghịch chuyển. Ngươi đừng quên thân thế Tiểu Bảo, nói không chừng nó mê man như vậy là cùng thân thế của nó có liên quan a.”

Nhưng Phàm Cốt lại nghe không vào, hắn sắc mặt tiều tụy nói: “A Bảo đúng là sau khi sao chép Hải phách chân kinh mới biến thành như vậy, cho dù nó không phải đang tu luyện Hải phách chân kinh, cũng nhất định cùng cái kia có liên quan. A Bảo tâm tư đơn thuần, cái loại công phu kỳ lạ này của Hải phách chân kinh khẳng định sẽ xâm chiếm ý thức nó. Nếu nó vẫn tiếp tục ngủ như thế, ta cũng nhận lấy, cùng lắm thì ta hầu hạ nó cả đời. Nhưng ngươi biết, nó dù chết cũng sẽ không hy vọng mình biến thành như cha nó.”

Lam Vô Nguyệt ở bên chân Phàm Cốt quỳ xuống, cố nén bi thương nói: “Sư phó, sự tình không có đến một bước cuối cùng, chúng ta sẽ không thể buông tha cho hy vọng. Huống chi ta chưa từng nghe nói qua có người luyện công lúc đang ngủ. Nói không chừng Tiểu Bảo hiện tại đang cùng Hải phách chân kinh phân cao thấp ni, cho nên không có khí lực tỉnh lại.”

Lam Vô Nguyệt không nghĩ tới một câu nghe vào trong lỗ tai những người khác cũng là cảnh tỉnh. Phương Du nhanh nói: “Đúng vậy a, sư huynh! Có ai luyện công mà vẫn đang ngủ? Ngươi cũng nói Tiểu Bảo tâm tư đơn thuần, nó xác định sẽ không tu luyện biển phá chân kinh, hắn hiện tại luôn luôn tại đang ngủ nhất định là cùng Hải phách chân kinh phân cao thấp ni. Sư huynh, chúng ta phải trợ giúp Tiểu Bảo cùng nhau đả bại Hải phách chân kinh a.”

Nhiếp Chính thân thể chấn động, khàn giọng nói: “Sư phó, Vô Nguyệt nói có đạo lý. Tâm nguyện duy nhất của Bảo chính là cùng sư phó, cùng các ca ca một chỗ, nhóc khẳng định sẽ không tu luyện Hải phách chân kinh. Nhất định là bởi vì nhóc đang toàn lực đối kháng Hải phách chân kinh, cho nên mới vẫn chưa tỉnh lại.” Đúng vậy! Hắn sao lại không nghĩ tới a?! Mà ngay cả Lam Vô Nguyệt chỉ là thuận miệng nói cũng hiểu được suy đoán của mình có đạo lý .Trong lòng Tiểu Bảo không có hận, không có thù hận, chỉ có tâm nguyện cùng bọn họ vĩnh viễn một chỗ, cậu sao có thể cho Hải phách chân kinh xâm chiếm ý thức a?

Vừa nghe như thế, Phàm Cốt luống cuống, hoang mang lo sợ mà bắt lấy tay Phương Du nói: “Xử lý làm sao? Xử lý làm sao Ta còn cho a Bảo uống tán công tán a!”

Phương Du trấn an: “Tán công tán này muốn tán cũng là Hải phách chân kinh. Dưỡng công là dưỡng ở trong cơ thể a Bảo, sẽ không dễ dàng bị tản mất.”

Phàm Cốt cọ đứng lên: “Ta đi xứng dược luyện công cho a Bảo, nó quyết không thể bại bởi Hải phách chân kinh a!”

Phương Du lại nhanh ngăn lại hắn: “Sư huynh, vạn nhất dược dưỡng không phải dưỡng công, ngược lại nuôi Hải phách chân kinh chẳng phải là càng chết?”

“Vậy làm sao xử lý? Ta cho a Bảo ăn nhiều tán công tán như vậy.” Phàm Cốt muốn khóc, “Ta thật sự là lão hồ đồ a!”

Phương Du đau lòng thuận lưng hắn nói: “Dưỡng công dưỡng vài ngày thì sẽ dưỡng trở lại, chúng ta hiện tại cái gì cũng không làm, chỉ làm thức ăn ngon cho a Bảo, dưỡng tráng thân thể nó, làm cho nó có khí lực cùng Hải phách chân kinh đấu.”

“Ta đi nấu canh gà cho Cục cưng!”

Diệp Địch bật người chạy vô ảnh.

“Ta đi giúp Nhị ca chiếu cố.”

Lam Vô Nguyệt cũng hoang mang rối loạn đứng dậy chạy.

“Ta đi xem trong phòng bếp còn có cái gì có thể bổ thân thể cho Bảo.”

Nhiếp Chính trụ hai gậy tập tễnh bước nhanh đi.

“…”

A Mao vỗ vỗ sư phó, làm cho ngài đi nghỉ ngơi, hắn tới chiếu cố Tiểu Bảo.

Phàm Cốt làm sao nghỉ ngơi được, hắn đứng dậy nói: “A Mao, ngươi ở trong này chiếu cố a Bảo, ta đi cho làm bữa cơm dược cho nó.”

“Ta cùng đi với ngươi.”

Phương Du lo lắng theo sát đi ra ngoài.

Phòng trong lại vắng người, a Mao đem Tiểu Bảo đang ngủ thẳng tắp ôm lấy gắt gao vòng vào trong ngực, khóe mắt có bọt nước. A Bảo, ngươi ngàn vạn lần không thể thua a. Đại ca ca, không thể không có ngươi.

Mê trận, Tiểu Bảo đã nhìn đến bóng dáng đầu sợi thở dài nhẹ nhõm một hơi, trong mắt tràn đầy lệ. Mông đau quá đau quá, trong miệng thật đắng thật đắng, nơi bị kim châm qua tê tê đau đau. Ô… Sư phó, ca ca, Tiểu Bảo rất nhanh thì tốt rồi, không cần uy Tiểu Bảo uống hoàng liên, không cần đánh mông Tiểu Bảo.

May mắn Lam Vô Nguyệt trong lúc vô ý đã đoán đúng một chút, mọi người mới không hề “Chà đạp” Tiểu Bảo, bắt đầu hướng tới miệng cậu nhồi nhét các loại dưỡng thân thể. Canh gà, canh cá, canh vịt, canh dược… Cái gì bổ thân thể thì uy cái đó. Thấy Tiểu Bảo không khóc, nhất là lúc các ca ca uy cậu ăn canh xong đều sẽ hôn cậu, ôm cậu một cái, Tiểu Bảo liền có tinh thần đi tìm đầu sợi .

……………….

“Diệp tiểu tử, đem a Bảo ôm ra phơi nắng đi, hôm nay thái dương thật là tốt.”

“Được rồi, sư phó.”

Lau tay lẫn mặt, uy nước cho Tiểu Bảo, Diệp Địch đem Tiểu Bảo từ trong ổ chăn ôm ra, A Mao cùng Nhiếp Chính giúp đỡ cùng nhau mặc vào xiêm y cho Tiểu Bảo. Mấy người theo Tiểu Bảo cùng nhau đi ra phòng, thái dương bên ngoài quả nhiên tốt. Sau tiết thanh minh, mưa đi qua, ngày càng ngày càng ấm áp, mùa hè cũng sắp đến rồi.

A Mao ở trong rừng trồng thức ăn, nuôi gà vịt, còn đào ra một cái hồ nuôi cá. Sau khi Diệp Địch ôm Tiểu Bảo đến ghế nằm, A Mao cùng Lam Vô Nguyệt phải đi bận việc . Làm như thế thứ nhất là phương tiện cho ăn uống, thứ hai cũng là tận lực tránh đi nanh vuốt của Lâm Thịnh Chi cùng Phan Linh Tước. Phương Du phế đi một bàn tay Phan Linh Tước còn làm cho gã thành thái giám, đối phương tuyệt đối sẽ không buông tha bọn họ. Tuy nói nơi này yên lặng, nhưng mà có thể trở thành chỗ lâu dài hay không ai cũng nói không chính xác.

Phương Du từng đi trấn trên thám thính qua tin tức, trận chiến tại Phàm cốc, võ lâm chết hơn phân nửa, chỉ có Lâm Thịnh Chi một mình không hề tổn hao gì trở lại. Bởi vì chết không có đối chứng, Lâm Thịnh Chi thả ra tin tức Quỷ Khốc Tiếu còn đang tại thế, hơn nữa muốn cùng sư huynh Phàm Cốt liên kết làm hại võ lâm. Lại thêm có Phan Linh Tước làm chứng, Lam Vô Nguyệt cùng Diệp Địch đã nghiễm nhiên trở thành người trong ma đạo tìm nơi nương tựa Quỷ Khốc Tiếu cùng Phàm Cốt, vứt bỏ thiện theo ác. Chưởng môn nhân tam đại môn phái đều chết thảm trên tay bọn họ, võ lâm chính nghĩa làm sao có thể buông tha. Hiện tại toàn bộ người trong võ lâm đều đang tìm kiếm tung tích bọn họ. Hơn nữa Quỷ Khốc Tiếu tái hiện giang hồ, bọn họ càng phải nhanh chóng diệt trừ.

Sau khi Phàm Cốt nghe được chỉ là lạnh lùng cười, bọn ngu xuẩn kia sớm muộn gì sẽ biết chân diện mục của Lâm Thịnh Chi. Mà Lam Vô Nguyệt sau khi biết được Phan Linh Tước bị phế, cũng chỉ là lạnh lùng cười, nói với Phương Du: “Sư thúc, sao ngài không đem hai cánh tay gã đều chém?”

Phương Du thực sự nghiêm túc trả lời: “Vốn là muốn vậy, sau lúc tiến đến liền sửa lại chủ ý. Gã không phải vẫn đối với ngươi tâm hoài bất quỹ sao? Đơn giản thiến gã cho xong, bằng không sau khi gã thành ma còn không biết sẽ đạp hư bao nhiêu người ni.” Tiếp theo Phương Du lại rất ão não nói: “Đáng tiếc chính là không đem thứ kia của gã về cho các ngươi nhìn một cái, cho các ngươi xả giận.”

Diệp Địch lập tức lắc đầu nói: “Ta không nên nhìn, sẽ hù dọa đến Cục cưng.”

Ngẫm lại cũng phải, Phương Du không ão não. Thật may là là trước đó hắn bệnh nặng qua một hồi, vẫn chưa khỏi hẳn, nếu khi đó hắn ở trạng thái tốt nhất, Phan Linh Tước tuyệt đối lưu không được cánh tay kia. Bất quá sự tình đã qua , hắn cũng sẽ không nói. Dù sao đoạn ngày kia được sư huynh chiếu cố, hắn mỗi lần nhớ tới trong lòng đều ngọt tựa như mật.

…………………

Mắt thấy tháng năm sẽ tới, Tiểu Bảo mê man hơn một tháng vẫn còn đang ngủ, bất quá không biết là do ngủ nhiều hay là dưỡng hay, mặt Tiểu Bảo đã tròn tròn, trên người cũng có thịt, má trái cũng hồng nhuận không ít, vết bớt má phải cũng không còn khuếch tán. Trái tim mọi người thoáng thả lại trong bụng, điều này có nhìn sao cũng không như là đang luyện Hải phách chân kinh, ngược lại rất giống như Lam Vô Nguyệt nói. Diệp Địch cùng A Mao càng làm các món đa dạng cho Tiểu Bảo điều dưỡng thân thể.

Phàm Cốt mỗi khi chiếu cố Tiểu Bảo đều lén lút cùng Phương Du thương lượng sau này bọn họ nên làm sao xử lý. Phàm Cốt không muốn cùng bọn Lâm Thịnh Chi chạm trán, tốt nhất là có thể tìm nơi an toàn cho mọi người nghỉ ngơi thả khí, nhất là mấy người vừa thương lại tàn kia có thể chuyên tâm mà luyện công. Chạy tới chạy lui như vậy không chỉ vô ích đối với thân thể bọn hắn, đối với thân thể Tiểu Bảo cũng không hảo.

Nhưng nơi an toàn khó tìm, sư môn của Phàm Cốt cùng Phương Du sớm không ở đây, hiện tại ai chiếm lấy nơi kia bọn họ cũng không biết, chuẩn bị không tốt làm bại lộ chính mình đưa tới Lâm Thịnh Chi chú ý ngược lại phiền toái. Nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể tạm thời trước ở chỗ này, chậm rãi tìm nơi an toàn.

“Sư phó, sư thúc, ăn cơm .” Lau tay, Diệp Địch theo phòng bếp đi ra, hô to, rồi lại hỏi: “Ở trong phòng ăn hay là ăn bên ngoài?”

Phàm Cốt ở trong phòng trả lời: “Bên ngoài ăn đi, a Bảo phải phơi nắng nhiều, luôn nằm cũng không tốt.”

“Được rồi, ta đi bưng cơm.”

A Mao cùng Diệp Địch nấu cơm giúp hắn đem thức ăn bưng ra, bày trên trên bàn đá trong lương đình. Một con A Đột đi gọi Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt đang ở trong rừng đùa nghịch cơ quan quay về dùng cơm. Hai người mỗi ngày cũng phải đi vào rừng kiểm tra mấy lần, rồi mới đem những chỗ không thích hợp tiến thêm một bước sửa chữa. Đối với bọn hắn mà nói, an toàn so với cái gì đều trọng yếu hơn, nửa điểm qua loa không được.

Dọn xong cơm, Diệp Địch đi vào phòng đem Tiểu Bảo ôm ra. Vết thương của A Mao gần như khỏi toàn bộ, nhưng hắn vẫn không được điều dưỡng tốt lắm, lại một đường bôn ba, hiện tại lại vì chuyện của Tiểu Bảo mà hao tổn tinh thần, Diệp Địch đem công việc bẩn nhất mệt nhất toàn bộ gánh xuống, làm cho A Mao nghỉ ngơi nhiều. Bốn người ở bên cạnh bàn đợi trong chốc lát, Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính đã trở lại. Tiểu Bối bắt một cái chân gà chạy đến bên A Đột theo chân bọn họ cùng nhau ăn cơm, Tiểu Bối hiện tại cũng không cùng Tiểu Bảo ngủ chung, cả ngày cùng nhóm A Đột “Pha trộn” một chỗ.

Bới thêm một chén canh gà, nếm thử hương vị, vừa ăn. Diệp Địch múc một muỗng, thổi ấm uy đến bên miệng Tiểu Bảo. A Mao ngồi ở bên cạnh mở ra miệng Tiểu Bảo, Diệp Địch đem canh gà chậm rãi uy vào. A Mao vuốt vuốt cổ Tiểu Bảo, làm cho cậu nuốt xuống. Nhiếp Chính ở trong bát đem gan gà biến thành vụn vụn, rồi mới bưng đến trước mặt Diệp Địch, Diệp Địch múc một chút, trộn với canh gà uy Tiểu Bảo uống. Lam Vô Nguyệt cũng không nhàn, y đem khoai lang đã nấu mềm đảo nát, lại trộn với rau vụn và thịt băm, đó cũng là cho Tiểu Bảo ăn.

Mỗi một lần nhìn thấy bốn người bọn họ tỉ mỉ chiếu cố Tiểu Bảo như thế, không có nửa câu oán hận, Phàm Cốt liền nhịn không được tự trách. Nếu Tiểu Bảo vẫn chưa tỉnh lại, hắn thật sự là không mặt mũi nào đối mặt bốn người này. Phương Du cầm tay sư huynh đặt ở trên đùi, không tiếng động mà an ủi hắn, a Bảo sẽ hồi tỉnh.

Vô ý thức đem mấy thứ các ca ca uy vào đều nuốt xuống, Tiểu Bảo nín thở tập trung tư tưởng mà nhìn một hàng chữ trước mặt, trái tim đập bịch bịch. Cậu tìm được rồi… Cậu hình như tìm được rồi! Nhào vào đống chữ xếp kia, Tiểu Bảo nắm lên đầu sợi, kích động hô to: “Sư phó! Ca ca!”

“Bảo?”

“A Bảo! A Bảo ngươi mau tỉnh lại!”

“Tiểu Bảo! Tiểu Bảo mau tỉnh lại!”

Không có gì chuẩn bị mà nghe được tiếng kêu của Tiểu Bảo, tất cả mọi người bỏ lại chiếc đũa phóng ra sau. Diệp Địch đang muốn uy Tiểu Bảo ăn cơm ngơ ngác mà nhìn người trong lòng ngực, cho là mình nghe lầm.

“Sư phó! Ca ca!”

Lại là một tiếng gọi, Tiểu Bảo mạnh mở mắt, trong con ngươi sáng rõ vô cùng. Nhưng cậu cứ như không phát hiện sư phó, ca ca ở bên cạnh. Cậu bay nhanh từ trong lòng ngực Diệp Địch nhảy xuống, không biết mình chạm rớt cái thìa trong tay Hảo ca ca, không biết thìa rơi trên mặt đất ngã nát. Cậu chân trần vọt vào gian phòng lúc xoay người nhìn thấy.

“Bảo!”

“Tiểu Bảo!”

“A Bảo! Ngươi đi đâu vậy a!”

Còn chưa kịp vui sướng, mọi người bối rối mà đuổi theo qua. Diệp Địch bất tri bất giác ngay sau khi tất cả mọi người không thấy mới kịp phản ứng là Tiểu Bảo tỉnh.

“Cục cưng! Cục cưng!”

Vọt vào trong phòng, Tiểu Bảo ở chung quanh tìm kiếm cái gì, vẻ mặt lo lắng. Lam Vô Nguyệt trước hết vọt vào ôm lấy cổ nhóc, âm thanh phát run hỏi: “Tiểu Bảo, ngươi tìm cái gì?”

“Bút, bút, giấy, giấy.”

A Mao theo sau vào lại xoay người chạy đi ra ngoài.

“Bút, bút, giấy, giấy.” Tiểu Bảo còn trầm tẩm ở trong ý thức của mình càng không ngừng lặp lại bốn chữ này. Cái dạng này của cậu làm mọi người sợ hãi, Phàm Cốt tiến lên muốn ôm, bị Phương Du ngăn lại.

Hắn hạ giọng rất nhanh nói: “A Bảo bây giờ còn chưa tỉnh ni! Ngàn vạn lần không thể quấy nhiễu đến nó!”

Lam Vô Nguyệt vừa nghe nhanh nới lỏng tay, Tiểu Bảo còn ở trong phòng chuyển động, miệng nhẩm nhẩm: “Bút, bút, giấy, giấy đâu?”

“Đến đây đến đây.” khi A Mao cầm trong tay bút và giấy tiến vào, Nhiếp Chính nhanh chóng lên tiếng. A Mao còn chưa có đem giấy buông, Tiểu Bảo liền khập khiễng chạy tới. Cậu đi đứng bất tiện, chạy lại cực nhanh, mọi người nhìn mà kinh hồn táng đảm, sợ cậu té ngã. Bò lên ghế, Tiểu Bảo cầm lấy bút nhanh chóng chấm mực, hướng tới giấy xoát xoát xoát mà viết lên, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy nghiêm túc. Không người nào dám ra tiếng quấy rầy, mọi người đặt khẽ cước bộ đi đến bên cạnh, thăm dò nhìn lại.

Tiểu Bảo viết thật sự mau, chữ cũng viết đến loạn xạ, nhưng Phàm Cốt cùng đám người Nhiếp Chính vẫn là thấy rõ ràng . Bọn họ càng xem càng kinh hãi, càng xem ánh mắt trừng càng lớn, này này này… Dù là Phương Du đều không khỏi ngừng lại hô hấp, đây là! Đây là!

Múa bút thành văn suốt nửa canh giờ, đầu Tiểu Bảo đều không có nâng lên một chút. Viết xuống một chữ cuối cùng, cậu bỏ lại bút, cầm lấy mớ giấy thật dày đi xuống ghế bước ra ngoài: “Sư phó! Ca ca! Mau tới!”

“Bảo ( Tiểu Bảo ).”

“A Bảo ( Cục cưng ).”

Tiểu Bảo nóng vội tìm sư phó cùng ca ca, thân thể thoáng chốc chấn động, mắt chớp chớp, sau đó xoay người, lúc này mới phát hiện sư phó cùng các ca ca đã ở trong này. Lúm đồng tiền hãm sâu, Tiểu Bảo dâng ra thứ trong tay, rất kinh hỉ mà nói: “Sư phó, sư phó, ca ca, các ngươi mau, xem!”

Phàm Cốt là người thứ nhất đi lên, lấy lại đây. Nhìn từ đầu tới đuôi liền trực tiếp hỏi: “A Bảo, đây là cái gì?”

Mắt to loan loan, Tiểu Bảo bổ nhào vào trong lòng ngực hắn kích động nói: “Hải phách, chân kinh.”

“Cái gì? !” Kinh hô vang lên, Phương Du là người thứ nhất hô to: “Đây đúng là Hải phách chân kinh?”

“Phải, phải ”

Tiểu Bảo mãnh liệt gật đầu, kéo sư phó liền hướng đến cạnh bàn.

>>Hết chương 92<<


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.