Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 

Bảo bối - Neleta

 
Có bài mới 13.12.2014, 17:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6330 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Bảo Bối: Chương 27:

Trời hoàn toàn đen, cửa vào của tòa sơn thứ ba còn chưa đến, Lam Vô Nguyệt đơn giản tìm một nơi bí ẩn trong khe núi đặt chân. Đốt lên thảo đuổi muỗi mà Tiểu Bảo đặt ở sau xe ngựa, Lam Vô Nguyệt đi gần quanh đây kiếm chút nhánh cây đốt lửa.


Sau khi làm xong, Lam Vô Nguyệt xốc lên màn xe nói: “Đại ca, đêm nay liền ở trong này nghỉ chân đi, sáng mai trời gần sáng chúng ta lại đi tìm Phàm cốc.”

“Không vội, ngươi cũng mệt mỏi , nghỉ ngơi một chút.” Gặp Tam đệ, tâm tình Nhiếp Chính rõ ràng rất tốt, khóe mắt, khóe miệng đều dẫn theo một mạt vui sướng.

Nhìn nhìn bên trong xe, Tiểu Bảo đang oa ở bên người đại ca ngủ say, y liền chặt đứt ý niệm đánh thức nhóc trong đầu, ngược lại nói: “Đại ca, ngươi cả ngày chỉ nằm thân mình sẽ không thoải mái, ta ôm ngươi đi ra hít thở không khí đi.” Nói xong liền vươn tay trái, muốn đem đại ca nâng dậy.

Nhiếp Chính lắc đầu, nói: “Tiểu Bảo mỗi ngày đều sẽ, lau người cho ta, giúp ta xoay người, bên ngoài mát mẻ , nhóc sẽ xốc lên màn xe, cho ta thông khí, ngươi đừng lo lắng .” Hơn nữa hắn không muốn cho Tam đệ thêm phiền toái, Tam đệ chỉ có một tay, ôm hắn đi ra ngoài chắc chắn cố sức.

Bất quá lời Nhiếp Chính nói nghe vào lỗ tai Lam Vô Nguyệt cũng là một loại cảm thụ khác. Hai mắt tràn đầy cảm kích lại nhìn Tiểu Bảo thêm vài lần, Lam Vô Nguyệt vẫn là đem đại ca dìu lên, nói: “Đại ca yên tâm, ta hiện tại tuy là mất một tay, nhưng cũng không kém trước kia bao nhiêu.” Y sao lại không rõ đại ca là bận tâm đến tay y. Huynh đệ nhiều năm như vậy, Nhiếp Chính biết rõ Lam Vô Nguyệt rất cố chấp, trong ba huynh đệ bọn họ thì lão Tam là dạng người nói cái gì sẽ làm cái đó, hắn cũng sẽ không nói thêm nữa .

Trước đem chăn đang đặt ở một bên ra phô trên mặt đất, Lam Vô Nguyệt lên xe, đem tay phải đại ca khoát lên trên vai mình, tay trái nắm ở thắt lưng đại ca, thoải mái mà đem đại ca ôm lên, tiếp đó thoáng xoay người, đem cả người đại ca khiêng lên, lại chậm rãi rời khỏi xe ngựa. Đem đại ca đặt ở trên chăn, dựa vào thân cây, Lam Vô Nguyệt chỉnh lý y phục cho hắn, trấn an: “Thế nào đại ca? Cho dù là một tay ta cũng có thể làm tốt.”

Nhiếp Chính rõ ràng nở nụ cười, khả trong lòng lại phá lệ thương cảm, nhưng Tam đệ tuyệt sẽ không muốn hắn đau lòng, tay hắn hơi hơi giật giật, lập tức bị người hiểu được mà nắm lấy. Hắn khàn khàn nói: “Ngươi luôn luôn đều là tốt nhất.”

Lam Vô Nguyệt quỳ gối bên người đại ca, đầu để ở trên vai hắn, cảm thụ khí tức còn sống của đại ca, thật lâu không lên tiếng. Nhiếp Chính cũng là im lặng, hắn chỉ dùng khí lực lớn nhất của mình cầm lấy tay trái lạnh lẽo của Tam đệ, trong trí nhớ, tay Tam đệ chưa bao giờ lạnh như thế. Sau tràng kiếp nạn kia, hắn thành phế nhân, Tam đệ mất cánh tay phải, Nhị đệ mất tích không rõ, bất quá chỉ là trong chớp mắt, hết thảy đều cảnh còn người mất.

Lam Vô Nguyệt thực thương tâm, thực khổ sở, nước mắt không tiếng động rơi xuống, bả vai khẽ nhúc nhích. Trong đêm yên tĩnh, trong rừng tĩnh lặng, y lấy phương thức như vậy đến giải quyết đau thương cùng hận thù đã áp ở trong lòng năm năm. Nguyên vốn tưởng rằng đại ca sớm đã chết ở trong tràng tai kiếp kia, lại không nghĩ rằng còn có thể tái kiến đại ca. Đủ loại gian khổ năm năm nay, y một mình nuốt xuống, không muốn cũng sẽ không nói cho đại ca.

Khóe mắt Nhiếp Chính cũng doanh đầy nước mắt, trong mảnh rừng tĩnh lặng này, cảm xúc áp dưới đáy lòng đã từ rất lâu rất lâu hiện tại không chịu khống chế phóng thích ra. Nhiếp gia nhất môn nay chỉ còn lại có ba người bọn họ, Nhị đệ còn không biết còn trên đời hay không. Vô số đêm, bên tai là tiếng kêu thảm thiết của người Nhiếp gia, trước mắt là huyết tinh không thể lau đi của đêm hôm đó, hắn hoàn toàn là dựa vào thù hận đối với Lâm Thịnh Chi, dựa vào cố chấp không cam lòng cứ như vậy chết đi mà cường ngạnh tiếp tục chống đỡ, nếu Tiểu Bảo không có phát hiện hắn, hắn không biết chính mình còn có thể chống đỡ bao lâu. Năm năm nay chịu tra tấn không thuộc về người, hắn không muốn, cũng sẽ không nói cho Tam đệ.

Đống lửa đã cháy tàn, Lam Vô Nguyệt thẳng đứng dậy, buông tay đại ca, lau khô mặt, ách thanh nói: “Đại ca, ngươi đói bụng đi, ta đi tìm chút thức ăn .”

“Trong xe hẳn là còn có chút thức ăn , không cần đi tìm .” Nhiếp Chính đau lòng Lam Vô Nguyệt, cũng lo lắng an nguy của y, sợ y ở trong rừng gặp nạn, dù sao hiện tại cũng đã khuya .

Nghĩ đến vài quả trứng gà cùng hai rổ bánh bột ngô khô khan kia, Lam Vô Nguyệt nhíu mày, huống chi hài tử Tiểu Bảo kia vừa thấy cũng biết là mấy ngày không ăn gì. Y đứng dậy từ bên trong xe ôm ra một cái chăn, phủ lên cho đại ca, nói: “Ta đi tìm chút thức ăn dã ngoại đến, không chỉ là đại ca, mà Tiểu Bảo cũng phải ăn ngon một chút.”

Lời khuyên dừng ở bên miệng, nghĩ đến Tiểu Bảo bởi vì hắn mà không biết ăn bao nhiêu khổ, tâm Nhiếp Chính lại từng trận đau đớn. Tiểu Bảo hôm nay bị ủy khuất, hẳn là phải được ăn ngon một chút.

“Vậy, phiền toái ngươi . Tiểu Bảo sau khi, gặp được ta, ăn rất nhiều khổ, hài tử này cho tới bây giờ chưa từng, hô qua một tiếng khổ với ta.”

“Đại ca còn theo ta khách khí cái gì?”

Lam Vô Nguyệt có chút không vui , dịch dịch chăn cho đại ca, tay đụng tới mấy khối cứng rắn gì đó, Lam Vô Nguyệt sờ sờ, sửng sốt.

“Xảy ra chuyện gì?” Nhận thấy được hơi thở Tam đệ biến hóa, Nhiếp Chính cảm thấy căng thẳng, “Là của Tiểu Bảo, xảy ra chuyện gì?”

Lam Vô Nguyệt không nói, lấy qua kiếm cắt trên mặt chăn, vừa thấy đến thứ giấu ở trong chăn, sắc mặt của y thay đổi.

“Vô Nguyệt?”

Xuất ra mấy khối bạc, Lam Vô Nguyệt trực tiếp phóng tới trên tay đại ca. Đến khi Nhiếp Chính sờ thăm dò xem đó là cái gì, sắc mặt của hắn cũng thoáng chốc thay đổi, Tiểu Bảo không phải nói không có bạc sao? Nghĩ tới cái gì, tay Nhiếp Chính phát run.

Lam Vô Nguyệt tiếp tục ở trong chăn tìm, lục tục thế nhưng nhảy ra những tán bạc vụn có đến gần hai trăm lượng. Lam Vô Nguyệt nhìn xiêm y đại ca từ đầu đến chân sạch sẽ mới tinh, còn có trong rương từng thân xiêm y cũng đồng dạng sạch sẽ rõ ràng là của đại ca, lại nghĩ đến xiêm y Tiểu Bảo tràn đầy chắp vá và giày vải rách nát lộ ra cả ngón chân, y cắn chặt miệng.

“Này hài tử ngốc…” thanh âm Nhiếp Chính thực khàn, “Rõ ràng có bạc, sao lại không lấy ra? Cho bọn họ, cũng sẽ không bị bọn họ, khi dễ.”

“Nhóc hẳn là lưu cho đại ca.” Lam Vô Nguyệt quay đầu nhìn về phía xe ngựa, một chút cũng không hiếu kỳ hài tử kia sẽ làm như thế.

Đem bạc thu hảo, uy đại ca uống lên chút nước, Lam Vô Nguyệt đi tìm thức ăn. Bốn phía tràn đầy thanh âm côn trùng kêu vang, Nhiếp Chính lại nghe không vào, trong lòng vẫn chưa hết sóng cuộn tứ bề bởi phát hiện vừa rồi. Hài tử ngốc… Bảo thật là hài tử ngốc… Thật muốn nhìn bộ dáng Bảo một cái, nhất định là cũng đáng yêu như thanh âm của nhóc.

Đợi ước chừng nửa canh giờ, Lam Vô Nguyệt đã trở lại, trong tay là hai con xà đã được xử lý tốt, rất phì. Tiếp đó y lại từ trong rừng hái chút nấm cùng rau dại. Bên trong xe ngựa cái gì cũng đều có đồ dùng, chỉ chốc lát sau xà thịt đã nghi ngút ở trong nồi. Cơ hồ là xà thịt vừa được nhấc xuống, tiểu Bối bồi Tiểu Bảo cùng nhau ngủ liền từ trong xe chui ra. Ngồi ở bên người đại ca, Lam Vô Nguyệt dùng nhánh cây tát tát đống lửa, đây là một đêm tâm tình an tĩnh nhất trong suốt năm năm nay của y.

“Vô Nguyệt, độc trong cơ thể ngươi, đều giải?” Nhiếp Chính hỏi ra nghi vấn hắn nghẹn hồi lâu.

Tay Lam Vô Nguyệt tát đống lửa thoát dừng, nhếch miệng, tiếp theo nói: “Nhị ca bình thường không ngừng uy ta độc hoàn, không tới mấy tháng đã bức ra. Chính là phải rèn luyện tay trái cho nên phí chút thời gian, bất quá hiện tại cũng không đáng ngại.”

“Vậy là tốt rồi.” Nhiếp Chính thoáng nhẹ nhàng thở ra.

“Đại ca thì sao?” Lam Vô Nguyệt quay đầu nhìn lại, ánh mắt lạnh lẽo, “Một thân vết thương của ngươi là chuyện thế nào?”

Nhiếp Chính khinh miêu đạm tả nói: “Ta bị hắn bắt đi, hắn ép hỏi ta, tung tích Nhiếp gia đao. Cũng không biết Tiểu Bảo, sao lại phát hiện ta, ta được nhóc cứu, ra.” Cổ họng bị thương, Nhiếp Chính nói nhiều yết hầu liền đau, hắn liếm liếm môi bị khô nứt.

Lam Vô Nguyệt cơ hồ cắn chặt răng, những tội mà năm năm nay đại ca chịu cứ xem vết thương trên người đại ca cũng biết một hai phần, Lâm Thịnh Chi đối với đại ca làm cái gì y đã có thể nghĩ tới. Uy đại ca uống nước xong, y hận nói: “Ta nhất định phải giết Lâm Thịnh Chi!”

Yết hầu được thông một chút, Nhiếp Chính hổn hển nói: “Hắn hiện tại là, võ lâm minh chủ. Chuyện báo thù, không thể gấp, hiện tại quan trọng nhất , là tìm đến, nhị ca ngươi. Sống phải gặp người… Chêt, phải thấy xác.”

Khóe mắt Lam Vô Nguyệt có thủy quang, khàn khàn nói: “Đại ca sống, nhị ca cũng nhất định sống.” Y lo là nhị ca trời sanh tính chất phác, trong nhà đã xảy ra đại biến cố như vậy, lại bị mọi người chỉ trích là hắn gây nên, y rất sợ nhị ca sẽ lấy tự sát để minh chứng cho sự trong sạch.

Nhiếp Chính cũng đồng dạng lo lắng, nhưng hắn cùng Lam Vô Nguyệt không có đem lo lắng nói ra, chỉ kiên định nói: “Nhị đệ, nhất định còn, sống. Ông trời, không bỏ lại, chúng ta.”

“Ân, nhất định còn sống.” Áp chế khí huyết bốc lên trong ngực, Lam Vô Nguyệt đem nước suối uy đến miệng đại ca.

Tiểu Bảo đã tỉnh giấc, cậu nghe được Quỷ ca ca và Mỹ nhân ca ca đang nói chuyện cho nên không đứng lên, im lặng nằm. Nước mắt không tiếng động theo khóe mắt trượt rơi, Tiểu Bảo ở trong lòng một lần lại một lần nói thực xin lỗi. Diêm La vương hại một nhà Quỷ ca ca, cậu thực xin lỗi Quỷ ca ca, thực xin lỗi Mỹ nhân ca ca, thực xin lỗi vẫn không tìm được ca ca kia.

Buông ống trúc, Lam Vô Nguyệt xốc lên nắp sa oa, xà thịt đã nấu xong. Mi tâm nhíu lại, y ngẩng đầu nhìn hướng xe ngựa. Đem sa oa nhấc xuống dưới đặt tới một bên, y đứng dậy đi đến bên cạnh xe, xốc lên màn che.

“Tiểu Bảo?”

“A!” Tiểu Bảo đang khóc vội vàng lau lau mặt, lên tiếng.

Lam Vô Nguyệt thò người ra tiến vào bên trong xe, tận lực ôn hòa nói: “Tiểu Bảo, đứng lên ăn xà thịt.”

“A, đa tạ.” Phát hiện mình có thể nói, Tiểu Bảo một bên khổ sở, một bên lại rất kinh hỉ ngồi dậy. Mượn ánh sáng đống lửa, Tiểu Bảo thấy được mặt Mỹ nhân ca ca, lúc này liền ngây dại.

Khóe miệng Lam Vô Nguyệt thoáng cười, y vươn tay: “Đứng lên đi.”

“A…” Ngơ ngác hé miệng, Tiểu Bảo theo bản năng vươn tay, trong mắt tất cả đều là gương mặt xinh đẹp của Mỹ nhân ca ca, bộ dạng Mỹ nhân ca ca thật là đẹp mắt.

Một tay ôm Tiểu Bảo đến bên cạnh xe ngựa, liếc mắt nhìn đôi hài vừa bẩn vừa rách của Tiểu Bảo một cái, Lam Vô Nguyệt cũng không mang hài cho cậu, trực tiếp dùng một tay ôm cậu đến trong tay đại ca, làm cho cậu trực tiếp ngồi ở trên chăn.

“Bảo, tỉnh ngủ chưa?” Nhiếp Chính cố hết sức nâng tay, ôm Tiểu Bảo.

“Quỷ ca ca…” Tiểu Bảo hoàn toàn nhìn đến si mê , “Mỹ nhân ca ca, thật xinh đẹp.”

“Phốc! Khụ khụ khụ…” Nhiếp Chính ho khan lên, tay Lam Vô Nguyệt đang múc canh chợt dừng lại, trên mặt không biết là cười hay là não.

“Quỷ ca ca!” Vừa nghe Quỷ ca ca ho khan, Tiểu Bảo hoàn hồn, vội vàng xoay người thuận khí cho Quỷ ca ca, không chút tự giác biết là chính cậu là thủ phạm.

Nhiếp Chính thật vất vả mới thuận khí cười nói: “Bảo, Vô Nguyệt ca ca, sẽ không thích nghe ngươi, gọi y, Mỹ nhân ca ca .”

“Ngô…” Tiểu Bảo nhìn về phía Mỹ nhân ca ca, không rõ, ánh mắt lại si mê , “Mỹ nhân ca ca, đẹp, xinh đẹp.”

“Khụ khụ khụ… Ha ha a…” Nhiếp Chính thật sự là nhịn không được, cười phá ra tiếng.

Đem bát gỗ đựng canh cùng xà thịt đưa cho Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt mặt không chút thay đổi nói: “Bảo ta Vô Nguyệt ca ca hoặc Nguyệt ca ca, không được kêu Mĩ nhân.” Nếu là người bên ngoài, y nhất định đã một kiếm đâm thủng hắn.

Tiểu Bảo vẻ mặt khó hiểu, bụng đều đói đến thầm thì kêu, cậu lại chỉ ôm bát, nhìn mỹ nhân nhìn đến quên ăn, tiếp đó lại là một câu: “Mỹ nhân ca ca, xinh đẹp.” (=]]]]])

Lam Vô Nguyệt sắc mặt hết biến lại biến, Nhiếp Chính nhịn không được nói: “Vô Nguyệt, quên đi, ngươi để cho Tiểu Bảo, gọi ngươi như thế đi. Nhóc không phải những người đó, chỉ là thuần túy, cho rằng như thế mà thôi.” Những kẻ trước kia dám can đảm ở trước mặt Vô Nguyệt gọi y mỹ nhân , đều đã bị y hung hăng giáo huấn. Hắn chưa quên Tước trang thiếu trang chủ Phan Linh Tước từng đối với Vô Nguyệt nói một câu “Ngươi thật đẹp”, Vô Nguyệt trực tiếp ở trên bụng gã đâm một lỗ thủng. Bất quá đây là Tiểu Bảo, không phải người khác.

Lam Vô Nguyệt đời này ghét nhất bị người khác nói mặt y, nhưng trong mắt hài tử trước mặt này chỉ có hồn nhiên thưởng thức, không hề có nửa điểm dục vọng, càng đừng nói tới nhóc là ân nhân cứu mạng của đại ca, cũng chính là ân nhân cứu mạng của y. Nhìn nhìn lại xiêm y rách tung toé của Tiểu Bảo, thân mình gầy yếu, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt còn có ấn bàn tay chưa biến mất trên mặt, Lam Vô Nguyệt khẽ cắn môi: “Tùy ngươi.”

“Ha ha…” Tay Nhiếp Chính ôm trên lưng Tiểu Bảo thoáng dùng sức, hắn biết Vô Nguyệt sẽ đáp ứng.

Xoay mặt qua tiếp tục múc canh cho đại ca, Lam Vô Nguyệt không làm sao cao hứng nói: “Đừng chỉ ôm bát, mau ăn.”

“A.” Tiểu Bảo theo bản năng nâng lên bát hướng đến bên miệng, vừa muốn uống, cái mũi nhỏ của cậu ngửi thấy được khác thường. Hoàn hồn, tập trung nhìn vào, trong mắt Tiểu Bảo nháy mắt hiện lên quang mang kinh hỉ, Lam Vô Nguyệt thấy được, thần sắc hòa hoãn rất nhiều.

Thơm quá a! Giương mắt, thấy tiểu Bối đang ngon lành ăn thịt, Tiểu Bảo cố gắng ngửi ngửi, thịt canh thơm quá. Nhấp một chút, Tiểu Bảo trừng lớn hai mắt, uống ngon thật! Lập tức xoay người đưa đến bên miệng Quỷ ca ca, Tiểu Bảo cao hứng kêu: “Quỷ ca ca, thịt canh! Uống!” Còn không quên thổi thổi, để tránh bị nóng đến Quỷ ca ca.

Lam Vô Nguyệt sửng sốt, y giật mình nhìn về phía Tiểu Bảo, trong mắt tạo nên gợn sóng.

“Bảo, ngươi ăn.” Nhiếp Chính hướng về sau lui, không chịu uống.

“Sẽ ăn, sẽ ăn.” Dùng chiếc đũa gắp lên một khối xà thịt thổi thổi, Tiểu Bảo như bình thường uy đến bên miệng Quỷ ca ca, nhu nhuyễn nói: “Quỷ ca ca, ăn cơm a.”

Mí mắt Nhiếp Chính giật giật, hé miệng, xà thịt thơm ngon lập tức uy  vào miệng. Dọc theo đường đi hắn cũng có ăn thịt, đều là lúc Tiểu Bảo đi ngang qua thôn trấn lén mua về (che giấu tung tích). Tiểu Bảo đem mỗi một chút bạc đều dùng ở trên người Quỷ ca ca, hi vọng Quỷ ca ca có thể hảo lên, bản thân mình lại chỉ ăn chút bánh bột ngô hoặc là hái chút rau dại. Hết thảy những chuyện này, Nhiếp Chính nhìn không thấy nên cũng không biết.

Lam Vô Nguyệt bị một màn trước mắt làm chấn động , y cầm bát canh cho đại ca, lẳng lặng nhìn Tiểu Bảo uy đại ca ăn thịt, uy đại ca ăn canh, thẳng đến khi thịt, canh trong bát toàn bộ vào bụng đại ca.

Liếm liếm chút thịt canh còn sót lại trong bát, Tiểu Bảo lại thỏa mãn giống như ăn một chén lớn xà thịt, lại liếm liếm chiếc đũa, Tiểu Bảo nhẹ nhàng rớt ra tay Quỷ ca ca, đứng lên, khập khiễng đi đến bên xe ngựa, tiến vào trong xe, lấy ra thức ăn của cậu── bánh bột ngô. Lấy bánh bột ngô xuống xe, ở bên người Quỷ ca ca ngồi xuống, Tiểu Bảo dùng sức cắn liên tiếp mấy ngụm, vừa nhấc đầu, miệng đầy bánh bột ngô suýt nữa rơi ra, cậu sao lại quên Mỹ nhân ca ca ?

Cứng ngắc đem bát trong tay đưa tới trước mặt Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt khàn khàn nói: “Thịt canh cũng đủ, cầm bát ăn.”

Tiểu Bảo gian nan thu hồi ánh mắt bị gương mặt Mỹ nhân ca ca mê hoặc, cúi đầu nhìn thịt canh thơm ngào ngạt một cái, tiếp đó ngẩng đầu ngọt ngào cười nói: “Mỹ nhân ca ca, cùng Quỷ ca ca, ăn.”

“Ta đã nói thịt canh cũng đủ, không được tiếp tục cắn bánh bột ngô!” Trong lời nói của Lam Vô Nguyệt dẫn theo tức giận. Thân mình Nhiếp Chính chấn động, hô hấp ồ ồ, nhưng cái gì cũng đều không nói, chỉ là đụng đến Tiểu Bảo, ôm cậu.

Tiểu Bảo bị Mỹ nhân ca ca dọa đến, do dự tiếp nhận bát. Lam Vô Nguyệt một phen cướp đi bánh bột ngô trên tay Tiểu Bảo ném đến đống lửa, tiếp đó ngồi bên sa oa bắt đầu ăn. Tiểu Bảo rất đau lòng nhìn bánh bột ngô bị chậm rãi đốt rụi, chóp mũi tất cả đều là hương thịt canh, cậu nuốt nuốt nước miếng. Trong bụng truyền ra tiếng đói khát rõ ràng, Nhiếp Chính cùng Lam Vô Nguyệt đều nghe được, thân mình hai người đều là nháy mắt căng thẳng. Tiểu Bảo bưng lên bát, uống một chút canh, trong lòng rất muốn đem bát thịt này cho Quỷ ca ca ăn ── này đã thành thói quen theo bản năng của cậu.

Nhiếp Chính mở miệng: “Bảo, Quỷ ca ca ngày sau, còn cần ngươi, chiếu cố. Ngươi phải ăn nhiều chút, phải mạnh khỏe một chút.”

Lam Vô Nguyệt lại trực tiếp hạ lệnh: “Toàn bộ ăn hết!”

Tiểu Bảo cúi đầu, có giọt nước mắt dừng ở trong bát, cậu gật gật đầu, bắt đầu yên lặng ăn. Mỹ nhân ca ca cũng thương cậu giống như Quỷ ca ca ni. Cậu lại có thêm một người đau (yêu thương).

“Chi chi chi.” tiểu Bối ăn no lẻn đến trong rừng ngoạn. Tiểu Bảo không dám ngẩng đầu, sợ Mỹ nhân ca ca nhìn thấy cậu khóc, cậu im lặng chậm rãi đem từng khối từng khối thịt ăn hết, đem canh một ngụm uống xong, uống ngon thật, đây là thịt ngon nhất cậu từng ăn qua, canh ngon nhất mà cậu từng uống qua.

Một đôi đũa xuất hiện ở trong bát, trong bát có thêm một miếng thịt, hô hấp Tiểu Bảo nháy mắt đình chỉ, tiếp đó cậu nghe được một người nói: “Có ta ở đây, ngươi không cần lại ủy khuất chính mình, mặc kệ có thể tìm được Phàm Cốt hay không, ta cũng sẽ không để ngươi và đại ca tiếp tục chịu khổ.”

“Ân, ân…” Tiểu Bảo càng không ngừng hấp cái mũi, trong lòng ấm áp, ngọt ngào.

Sờ sờ đầu Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt trở lại bên đống lửa ngồi xuống, lẳng lặng ăn. Tiểu Bảo vội vàng lau mắt, lén nhìn Mỹ nhân ca ca một cái, lúm đồng tiền nơi khóe miệng hãm sâu.

………….

Đêm đã khuya, Tiểu Bảo lúc trước ngủ đã lâu nên bây giờ có thế nào cũng ngủ không được. Đêm nay ăn no ăn no , tinh thần cậu thực tràn trề. Quỷ ca ca đã ngủ, Mỹ nhân ca ca hẳn cũng đã ngủ. Cậu chậm rãi ngồi xuống, xốc lên màn xe, Mỹ nhân ca ca quả nhiên đang ở bên đống lửa ngủ ni. Lấy ra túi châm tuyến (kim khâu) đặt ở góc xe, Tiểu Bảo lặng lẽ xuống xe ngựa.

Lam Vô Nguyệt vốn trong giấc ngủ hai mắt khẽ mở một cái khe hở, chỉ thấy Tiểu Bảo giống như tiểu thâu (trộm) bước xuống xe. Ở thời điểm đối phương hướng về y nhìn lại, y lập tức nhắm mắt, giả làm bộ dáng còn đang ngủ say.

Vỗ vỗ ngực, không có đánh nhiễu đến Mỹ nhân ca ca, Tiểu Bảo nhẹ nhàng na đến bên đống lửa ngồi xuống, cởi xiêm y rách vá trên người, Tiểu Bảo lấy ra châm tuyến. Trên châm đã được xuyên chỉ ( lúc trước vá hài), tìm ra nơi bị xé rách, cậu thuần thục khâu lên, không biết hết thảy hành động của mình đều bị người xem ở trong mắt, bao gồm vết sẹo rõ ràng trên vai cậu, đó là lúc đem Quỷ ca ca lôi ra mật đạo, bị dây thừng ma xát.

Khâu tốt xiêm y, mặc vào, Tiểu Bảo đứng dậy trở lại bên cạnh xe, buông túi châm tuyến, lấy qua xiêm y vừa rồi thay cho Quỷ ca ca, Tiểu Bảo nhỏ giọng hỏi tiểu Bối đã tỉnh.

“Tiểu Bối, ở đâu có, nước?”

“Kỷ kỷ.” Nho nhỏ kêu lên, tiểu Bối nhảy xuống xe ngựa, một tay giữ chặt Tiểu Bảo.

Tiểu Bảo từ trong bình xuất ra một viên tạo đậu (hạt bột giặt=]]]), theo tiểu Bối khập khiễng đi. Đợi sau khi cậu đi xa, Lam Vô Nguyệt đứng dậy, lén lút đi theo.

>>Hết chương 27<<Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: Lãnh Khả Vũ, TTripleNguyen
Có bài mới 13.12.2014, 17:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6330 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Bảo Bối: Chương 28:

Nhiếp Chính vừa mới tỉnh lại, hắn nghe thấy một người ở bên ngoài xe nhỏ giọng hỏi: “Đại ca, tỉnh chưa?”


“A, tỉnh.” Ngón tay theo thói quen sờ sờ người ngủ bên cạnh.

“Tiểu Bảo còn đang ngủ, ta dìu ngươi xuống dưới đi.”

“Hảo.”

Liếc mắt nhìn Tiểu Bảo còn chưa có dấu hiệu tỉnh lại, Lam Vô Nguyệt lên xe khiêng đại ca xuống dưới, nói: “Điểm tâm ta đã chuẩn bị tốt .”

“Vất vả ngươi .”

“Đại ca, ngươi lại theo ta khách khí như vậy, ta sẽ tức giận.”

Đem đại ca đặt ở vị trí tối hôm qua, Lam Vô Nguyệt mang điểm tâm đến cho hắn ── canh nấm và khoai lang nướng.”Chi chi chi.” Tiểu Bối đã tỉnh, nhảy xuống xe liền trực tiếp chạy tới bên người Lam Vô Nguyệt, vươn tiểu hầu trảo, muốn ăn. Lam Vô Nguyệt đưa cho nó một quả dưa, nó trực tiếp ăn luôn cả vỏ.

Một tay uy đại ca dùng cơm, Lam Vô Nguyệt hỏi: “Đây là hầu tử của Tiểu Bảo?”

“Phải, kêu tiểu Bối, hai người vừa vặn thấu thành, một đôi Bảo Bối.” Nuốt xuống ngụm khoai lang, Nhiếp Chính hỏi: “Tiểu Bảo có phải hay không, không thoải mái?”

“Không có.” Lam Vô Nguyệt nhìn qua xe ngựa.

Nhiếp Chính giải thích: “Nhóc bình thường lúc này đã sớm thức dậy.”

Trong mắt Lam Vô Nguyệt lướt qua thương tiếc, nói: “Nhóc tối hôm qua ngủ trễ, trời sắp sáng mới ngủ.”

“Xảy ra chuyện gì?” Nhiếp Chính tránh đi cái thìa uy đến, nóng vội.

“Tối hôm qua nhóc lén đứng dậy khâu xiêm y, còn đem y phục đại ca đã thay giặt sạch. Nấm cùng khoai lang này cũng là nhóc tìm đến.”

Một miệng canh Nhiếp Chính có làm sao cũng nuốt không trôi. Lam Vô Nguyệt tiếp tục nói: “Ta vốn muốn hỗ trợ, nhưng nhìn nhóc cùng tiểu Bối ngoạn rất vui, nên cũng không ra mặt.”

Nhiếp Chính nuốt xuống canh, vội vàng nói: “Vô Nguyệt, theo ta nói về Tiểu Bảo một chút, ta cũng không biết, bộ dạng nhóc là bộ dáng gì. Chỉ biết là, chân phải nhóc không tốt.”

Lam Vô Nguyệt cười nhẹ, nói: “Tiểu Bảo bộ dạng thực đáng yêu, so với ta còn đẹp hơn, chỉ là trên má phải có một khối hắc ban, nhìn lại cũng không giống bớt. Nhưng vẫn là hài tử khiến người thích.” Nói xong, Lam Vô Nguyệt thuận miệng hỏi: “Đại ca, Tiểu Bảo bao nhiêu tuổi ? Nhìn qua nhiều lắm là mười một.”

Nhiếp Chính há miệng, tiếp đó tràn đầy áy náy nói: “Ta cái gì, cũng không biết. Tiểu Bảo chưa bao giờ, nói qua với ta tình huống của nhóc, cũng không có đề cập qua , cha nương là ai. Lúc theo ta cùng một chỗ, nhóc đều là toàn tâm toàn ý, chiếu cố ta. Đối với ngươi thế nhưng cũng, đã quên hỏi.”

Lam Vô Nguyệt an ủi: “Từ nay về sau ngày còn dài a, chờ đại ca khỏe lại sủng Tiểu Bảo cũng không muộn. Tiểu Bảo làm như thế cũng là hy vọng đại ca có thể sớm ngày hảo lên. Phần ân tình này ta sẽ nhớ ở trong lòng,  ta cũng sẽ đau nhóc hộ nhóc thay cả phần của đại ca.”

Nhiếp Chính giọng khàn khàn nói: “Ta từng phát thệ,qua không tin bất luận kẻ nào, nhưng sau khi gặp được Tiểu Bảo, ta cảm thấy, chính mình còn có thể, lại tin một lần.”

“Đại ca yên tâm mà tin Tiểu Bảo đi, nhóc là hảo hài tử.”

Nhiếp Chính thản nhiên nở nụ cười, thật mạnh gật gật đầu.

………………….

Sau khi Nhiếp Chính ăn xong điểm tâm, Tiểu Bảo mới tỉnh. Tối hôm qua ăn thật nhiều thịt, cậu một chút cũng không đói, chỉ ăn một chén nhỏ canh nấm. Cùng Tiểu Bảo thu thập bát xong, Lam Vô Nguyệt xóa tàn tích của đống lửa, ruổi xe ngựa hướng đến tòa sơn thứ ba xuất phát. Trong hành trình có thêm một vị Mỹ nhân ca ca, tâm tình Tiểu Bảo phá lệ hảo, tươi cười trên mặt thủy chung chưa từng tiêu tán. Chính yếu là, có Mỹ nhân ca ca ở đây, cậu không cần lo lắng lại gặp được kiếp phỉ.

“Bảo.”

Tiểu Bảo đi vào trong xe: “Quỷ ca ca, đi ngoài?”

“Ân.”

Xe ngựa ngừng lại, Lam Vô Nguyệt quay đầu: “Ta đến đi.”

“Không muốn không muốn.” Tiểu Bảo mãnh liệt lắc đầu, cũng kéo xuống xe liêm, “Mỹ nhân ca ca, chạy đi, ta đến.” Cậu sẽ không để cho Mỹ nhân ca ca làm loại chuyện dơ bẩn này, huống chi Mỹ nhân ca ca chỉ có một tay, sẽ rất cố hết sức.

Lam Vô Nguyệt không có đánh xe, y xốc lên màn xe tạo ra một khe hở nhìn vào. Không để ý bên trong xe phiêu ra mùi không dễ ngửi, y chuyên chú nhìn động tác Tiểu Bảo.

Thuần thục hầu hạ Quỷ ca ca đi ngoài, Tiểu Bảo ôm cái bô cùng ống trúc xuống xe, khập khiễng đi đến trong rừng đổ bỏ, tẩy trừ, rồi lại khập khiễng đi trở về. Trên mặt không có nửa điểm thần sắc ghê tởm, nếu có thì chỉ là hạnh phúc cùng vui sướng. Đem bô cùng ống trúc đặt ở phía sau xe phơi nắng làm mất đi vị thối, Tiểu Bảo lại tiến vào bên trong xe uy Quỷ ca ca uống nước. Cổ họng Quỷ ca ca bị thương, phải thường uống nước mới được.

Xe ngựa một lần nữa hoạt động, Lam Vô Nguyệt mở miệng: “Tiểu Bảo, ngươi năm nay bao nhiêu ?”

Lau miệng cho Quỷ ca ca, Tiểu Bảo quay đầu trả lời: “Mười ba .”

“Mười ba? !” Lam Vô Nguyệt khiếp sợ, ngay cả Nhiếp Chính đều sửng sốt. Thân thể vừa gầy lại nhỏ thế nhưng đã mười ba , xem như là nửa đại nhân!

Tiểu Bảo khó hiểu nhìn Mỹ nhân ca ca, nhìn nhìn lại Quỷ ca ca, xảy ra chuyện gì sao?

Lam Vô Nguyệt huy động mã tiên, áp chế kinh hãi, lại hỏi: “Ngươi làm sao gặp được đại ca?” Lại vì sao kêu đại ca là Quỷ ca ca? Này cũng là chuyện Nhiếp Chính vẫn muốn biết nhưng vẫn không hỏi.

Thân mình Tiểu Bảo run nhè nhẹ, qua một lát, cậu cúi đầu giải thích cậu là như thế nào phát hiện Quỷ ca ca , chính là xuất phát từ sợ hãi, cậu che giấu thân thế của mình.

Nghe Tiểu Bảo kể rõ, Lam Vô Nguyệt siết chặt mã tiên, thần sắc âm lãnh. Cùng y bất đồng, Nhiếp Chính chỉ có cảm khái, cảm khái duyên phận của hắn cùng với Tiểu Bảo. Nghĩ tới Tiểu Bảo một mình ở tại hậu viện, bên người chỉ có tiểu Bối, Nhiếp Chính đụng đến tay Tiểu Bảo, nhịn không được đem cậu hướng vào trong lòng mình.

Nhẹ nhàng ghé vào người Quỷ ca ca, Tiểu Bảo lạnh run, nếu Quỷ ca ca và Mỹ nhân ca ca biết cậu là hài tử của Diêm La vương, nhất định sẽ không muốn cậu, sủng cậu nữa.

“Bảo, ngươi chịu khổ .” Hôn lên cái trán đổ đầy mồ hôi của Tiểu Bảo, Nhiếp Chính nghĩ rằng nhóc là nghĩ đến cảnh tượng mình bị Lâm Thịnh Chi làm nhục mà sợ hãi, liền dùng sức ôm chặt.

“Không khổ.” Quỷ ca ca mà Mỹ nhân ca ca mới khổ, Tiểu Bảo không dám nhìn Mỹ nhân ca ca, sợ Mỹ nhân ca ca phát hiện bí mật của mình.

Lam Vô Nguyệt không có quay đầu, y quật mạnh mã mông vài cái, áp chế hận ý đầy ngập, nói: “Nợ máu trả bằng máu. Đại ca, mỗi một đạo vết thương mà Lâm Thịnh Chi gia tăng ở trên người ngươi, ta đều sẽ tìm hắn đòi lại!”

Tâm Tiểu Bảo thu chặt, nước mắt nhịn không được.

Mặt cọ cọ đầu Tiểu Bảo, Nhiếp Chính phát ra câu nói từ phế phủ: “Bảo, đa tạ ngươi.”

Tiểu Bảo lắc lắc đầu, dị thường khổ sở, Quỷ ca ca căn bản không cần phải nói đa tạ, là cậu thực có lỗi với Quỷ ca ca.

………………

Có Lam Vô Nguyệt, quá trình tìm kiếm Phàm cốc trở nên dễ dàng rất nhiều. Đến lúc thái dương hạ sơn, xe ngựa thuận lợi chạy vào chân núi tòa sơn thứ ba, ngửa đầu nhìn nhìn nơi đỉnh núi bị mây mù che khuất, Lam Vô Nguyệt lấy ra bản đồ nhìn kỹ, tựa hồ chính là ở trong này, nhưng phải làm sao tiến vào Phàm cốc, lại như thế nào tìm được Phàm Cốt a?

Tiểu Bảo cũng cố gắng ngửa đầu nhìn, núi hảo cao a, không biết Cốt ở nơi nào. Nhìn nhìn tả hữu chung quanh, ánh mắt Tiểu Bảo thoáng trợn to, nhìn một mảnh hoa dại kim sắc cách đó không xa nửa ngày, nhảy xuống xe ngựa.

“Tiểu Bảo?” Lam Vô Nguyệt nhảy xuống theo.

Tựa hồ là phát hiện cái gì, Tiểu Bảo cúi thấp đầu thuận theo phiến hoa cúc kia đi tới, tiếp đó là một đạo hoa dại tử sắc hòa lẫn hồng sắc. Đi một đoạn đường rất dài, Tiểu Bảo mới tràn đầy kinh hỉ ngẩng đầu nói: “Mỹ nhân ca ca, nơi này thật nhiều thảo dược a.”

“Thảo dược?” Lam Vô Nguyệt chỉ nhận ra được bồ công anh và cả mảnh cúc hoa kia.

Tiểu Bảo cao hứng cực kỳ, một đường bước nhanh đi về phía trước, một ý niệm hiện lên trong đầu Lam Vô Nguyệt, y lập tức quay về xe ngựa, phóng xe đuổi kịp Tiểu Bảo.

“Mỹ nhân ca ca, nơi này đều là thảo dược!” Tiểu Bảo cao hứng cực kỳ, cậu cũng có cùng ý niệm trong đầu, “Cốt nhất định ở trong này!”

Trong mắt Lam Vô Nguyệt hiện lên kích động, y trực tiếp há miệng hô: “Xin hỏi Phàm Cốt ở đây sao?” Trong sơn cốc truyền đến từng trận tiếng vang, Tiểu Bảo khẩn trương ngửa đầu chờ đợi. Nhưng đợi nửa ngày cũng không có người trả lời, cậu bất an nhìn về phía Mỹ nhân ca ca, chẳng lẽ bọn họ tìm lầm ?

Lam Vô Nguyệt không nổi giận, lại hô: “Xin hỏi Phàm Cốt có ở đây không? Đại ca của ta bị trọng thương, mong rằng ngài có thể vì đại ca của ta trị thương.” Tiếng vang đem lời nói của y truyền ra ngoài, Tiểu Bảo nín thở ngưng thần, đại khí không dám ra.

Lại đợi nửa ngày, vẫn là không có thanh âm, Tiểu Bảo nhịn không được muốn khóc, chẳng lẽ bọn họ tìm lầm sao? Nghĩ đến thương của Quỷ ca ca có khả năng trị không được , đôi mắt cậu nháy mắt liền đỏ.

Nhìn nhìn lại mọi nơi, Tiểu Bảo tiếp tục hướng dến nơi tràn đầy thảo dược, Lam Vô Nguyệt xuống xe, dắt ngựa chậm rãi đi theo phía sau Tiểu Bảo, tiếp tục kêu: “Xin hỏi Phàm Cốt có ở đây không?”

Trả lời lại y vẫn là vọng âm trong núi.

Càng đi vào trong núi, sương mù càng dày đặc, mà sương mù này cũng tựa hồ dẫn theo mê hương nào đó, Tiểu Bảo chỉ cảm thấy sương mù có một loại hương ngọt ngào, không có cảm giác gì khác, nhưng ý thức của Lam Vô Nguyệt cũng đã dần dần không rõ .

Đi ở phía trước, không có nghe thấy tiếng Mỹ nhân ca ca tiếp tục kêu, Tiểu Bảo cố lấy dũng khí la lớn: “Xin hỏi, Cốt, có ở đây không? Thỉnh cứu cứu, ca ca ta.”

Âm nhi nhuyễn nhuyễn quanh quẩn ở sơn cốc, Tiểu Bảo nghe được phía sau phát ra tiếng trầm đục, cậu vội vàng quay đầu.

“Mỹ nhân ca ca!”

Bổ nhào vào bên người Mỹ nhân ca ca, Tiểu Bảo nâng dậy y đã ngã sấp xuống, gấp kêu: “Mỹ nhân ca ca! Ca ca!”

“Bảo…” Thanh âm Nhiếp Chính bên trong xe dị thường suy yếu, “Nơi này, có vấn đề… Ngươi, ngươi đi mau.”

“Quỷ ca ca!”

Buông Mỹ nhân ca ca, Tiểu Bảo leo lên xe, tiến vào trong xe chỉ thấy Quỷ ca ca sắc mặt trắng bệch.

“Tiểu Bảo, ngươi, mang đại ca, đi mau. Sương mù này, không thích hợp.” Lam Vô Nguyệt ngồi xếp bằng xuống điều chỉnh nội tức, ý đồ bức ra mê hương trong cơ thể.

Tiểu Bảo vừa nghe đầu tiên là hoảng hốt, sau đó nhớ tới sư phụ có cho cậu một cái dược tương, cậu chạy nhanh mở ra nó ở bên trong lùng sục một trận, nhảy ra một cái hộp gỗ. Bên trong là giải độc hoàn, sư phụ nói ngay cả độc của Thất bộ xà cũng có thể giải.Tay run rẩy đem một giải độc hoàn nhét vào miệng Quỷ ca ca, Tiểu Bảo lấy một viên nhanh chóng nhảy xuống xe, lại nhét vào miệng Mỹ nhân ca ca.

Lúc này Tiểu Bảo mới phát hiện sương mù dày đặc chung quanh cơ hồ đã đem cậu vây lên. Hai mắt đẫm lệ mơ hồ muốn xuyên qua sương mù nhìn rõ đường, nhưng vẫn là phí công.

“Xin hỏi là, Cốt sao?” Tiểu Bảo mang theo tiếng khóc nức nở kêu, “Ta là, Tiểu Bảo. Xin ngươi, cứu cứu, ca ca ta.” Nói xong cậu lập tức quỳ xuống .

Bang bang phanh… Tiểu Bảo từng chút từng chút nặng nề mà dập đầu, một bên dập một bên nói: “Thỉnh cứu cứu, ca ca ta, thỉnh cứu cứu, ca ca ta…”

Nhiếp Chính nghe không được thanh âm Tiểu Bảo dập đầu, nhưng lời Tiểu Bảo nghe vào lỗ tai hắn cũng là khiến hắn đau lòng muốn chết. Giải độc hoàn rất hữu dụng, Nhiếp Chính khôi phục thần trí, tê kêu: “Bảo, chúng ta đi, Quỷ ca ca, không chữa trị .”

Ý thức Lam Vô Nguyệt cũng đã khôi phục trợn mắt liền nhìn thấy Tiểu Bảo đang dập đầu, tâm như bị kim đâm, y trực tiếp nâng Tiểu Bảo lên.

Hướng Mỹ nhân ca ca lắc lắc đầu, Tiểu Bảo lại quỳ xuống, dập đầu kêu : “Cốt, thỉnh cứu cứu, ca ca ta, thỉnh cứu cứu, ca ca ta…” Lam Vô Nguyệt cắn chặt miệng, ở bên người Tiểu Bảo quỳ xuống, theo cậu cùng nhau dập đầu.

“Phàm Cốt, thỉnh ngài cứu cứu đại ca của ta, ta biết, ngài ở trong này.”

Sương mù dày đặc khiến người không mở mắt ra được, ngay khi trán Tiểu Bảo đã đau đến chết lặng, từ trong núi truyền đến một câu làm người ta phấn chấn lại làm người ta bất an.

“Ta gọi là Phàm Cốt, không gọi là Cốc, ngươi còn gạo tới gạo lui (cốc là gạo)  a. Oa nhi nhà ai ngay cả nói cũng đều nói không rõ?” (Cốt: 骨 đọc là gǔ, Cốc 穀 cũng đọc là gǔ )

“Cốt?!” Đầu Tiểu Bảo oanh một tiếng nổ tung , kinh hỉ đến ngay cả hô hấp đều đã quên. Mà Lam Vô Nguyệt lại là kinh ngạc nhìn phương hướng thanh âm truyền đến, môi run run. Tìm được rồi! Bọn họ tìm được rồi!

Mí mắt Nhiếp Chính cực nhanh địa chấn , hắn giãy dụa muốn ngồi xuống.

“Còn gọi ta Cốc? Các ngươi làm huynh trưởng thế nào? Mang tiểu oa nhi nhỏ như thế đi ra?”

“Cốt ca ca! Thỉnh cứu cứu, ca ca ta!” Tiểu Bảo hỉ cực mà khóc, lại nặng nề mà dập đầu.

“A a a, tiểu oa nhi ngươi thật sự là ngốc a, ta đã nói ta không gọi là Cốc.” Thanh âm nghe không ra tuổi tràn đầy chán nản, tiếp theo lại chuyển qua lạnh lùng nói: “Các ngươi mang hài tử đến cũng vô dụng, mấy mươi năm trước ta đã nói qua không xem bệnh cho người, các ngươi trở về đi.”

Nháy mắt vui sướng của Tiểu Bảo cứng ở trên mặt, cái gì? Cốt bá bá không muốn trị thương cho Quỷ ca ca?

Lam Vô Nguyệt đồng dạng thất vọng cực kỳ, y lo lắng nói: “Đại ca của ta bị thương rất nặng, mong rằng ngài có thể giơ cao đánh khẽ, cứu cứu đại ca của ta. Mặc kệ cần trả giá cái gì, ta đều đáp ứng ngài.”

“Đi đi đi, hài tử lông mao ngắn đừng nói nhảm nhiều như vậy với ta, nói không trị sẽ không trị, các ngươi đi mau, buổi tối ở trong rừng này của ta là sẽ chết người nha.”

“Cốt bá bá, van cầu ngài.” Tiểu Bảo khóc tiếp tục dập đầu.

“Sao lại là bá bá? Ta là ca ca!” Phàm Cốt nổi giận. Tiểu Bảo rất hồ đồ, Cốt bá bá vừa mới rồi không phải nói hắn đã có mấy mươi năm trước sao? Vậy hẳn nên kêu là bá bá .

“Gọi ca ca!” Đối phương thực bất mãn.

“Ca, Cốt, ca ca.” Tiểu Bảo bị dọa rồi.

“Chậc chậc chậc, thật sự là ngốc. Đi mau đi mau, đừng quấy nhiễu ta ăn cơm.” Phàm Cốt không chút nào mềm lòng.

“Cốt, ca ca, cầu ngươi cứu cứu, ca ca ta.” Tiểu Bảo không đi, vẫn còn đang dập đầu.

“Ngươi đập nát đầu ta cũng không cứu! Đi mau!” Phàm Cốt không kiên nhẫn .

Lam Vô Nguyệt gắt gao nắm quyền, Phàm Cốt bất thường thiên hạ đều biết, lại không nghĩ tới sẽ tuyệt tình như thế. Y rất muốn túm Tiểu Bảo lên mang nhóc cùng đại ca rời đi nơi đây, nhưng y rõ ràng biết hiện tại không phải thời điểm bốc đồng. Y theo Tiểu Bảo cùng nhau dập đầu, hy vọng đối phương có thể thay đổi chủ ý.

“Bảo, Vô Nguyệt, chúng ta đi thôi.” Chuyện Nhiếp Chính không muốn nhất chính là làm cho Tam đệ cùng Tiểu Bảo khó xử, thương của hắn cho dù trị thì cũng là một phế nhân, không cần phải lại làm cho Tiểu Bảo cùng Tam đệ chịu khổ.

“Cốt ca ca, cứu cứu, ca ca ta… Cốt ca ca, cứu cứu, ca ca ta…” Tiểu Bảo một lần lại một lần kêu, huyết nhiễm đỏ mảnh hoa dại trước mặt cậu.

“Chi chi chi chi! !” Tiểu Bối phẫn nộ ở một bên giơ chân, hướng tới chỗ Phàm Cốt phát ra tiếng vung quyền. Một hòn đá nhỏ từ trong sương mù dày đặc đột nhiên bay ra, tiểu Bối bất động đậy.

“Tiểu Bối!” Tiểu Bảo một tay ôm lấy thân thể tiểu Bối đã trở nên cứng ngắc, khóc kêu: “Cốt ca ca, van cầu ngươi…”

“Chậc chậc chậc, oa nhi ngươi thật sự là khó chơi a.” Trong lời nói Phàm Cốt dẫn theo một phần buông lỏng, Lam Vô Nguyệt ngừng lại hô hấp, sợ ngay sau đó người này vẫn nói ra lời cự tuyệt.

Tựa hồ là đang lo lắng, qua hồi lâu, lâu đến mức đáy lòng Tiểu Bảo cùng Lam Vô Nguyệt đều hốt hoảng , thanh âm Phàm Cốt lại truyền đến: “Các ngươi cũng đừng trách ta không cho các ngươi cơ hội. Nha, thuận theo tử hoa dưới chân các ngươi đi thẳng về phía trước sẽ có một vách núi vạn trượng. Các ngươi muốn ta cứu hắn, cũng không phải không được, bất quá ta không thể gặp qua người khác, muốn cứu hắn thì dùng mạng của một người trong các ngươi đến đổi. Các ngươi nếu không ai có thể nhảy xuống vách núi kia, ta nguyện ý suy nghĩ có nên cứu hắn hay không.”

“Ngươi!” Lam Vô Nguyệt cắn răng.

Song đồng Tiểu Bảo nháy mắt phát ra ánh sáng, tay chân cùng sử dụng đứng lên, đợi sau khi choáng váng đi qua cậu liền thuận theo tử hoa dưới chân bước ra.

“Tiểu Bảo!” Lam Vô Nguyệt tay mắt lanh lẹ đi kéo cậu lại, nhưng sương mù dày đặc trở ngại tầm mắt của y, y vẫn là bắt vào hư không .

“Bảo!” Nhiếp Chính ở trên xe hô to. Tiếng kêu kia của Lam Vô Nguyệt đã nói cho hắn biết đã xảy ra cái gì.

“Này  uy  uy , tiểu oa nhi, ngươi xác định sao? Ngươi nhảy xuống sẽ ngã chết nga, hơn nữa cho dù ngươi đã chết ta cũng không nhất định sẽ cứu hắn, ta chỉ nói sẽ suy nghĩ.”

“Cốt ca ca, van cầu ngươi, cứu cứu, ca ca ta.” Tiểu Bảo kiên định thuận theo tử hoa đi về phía trước, phía sau cậu Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính đều đang hô to: “Tiểu Bảo ( Bảo )! Trở về!”

Lam Vô Nguyệt đem tiểu Bối đã bất động phóng tới trong xe, dắt xe ngựa thuận theo đạo tử hoa đi qua theo, hô lớn: “Phàm Cốt, ta dùng mạng của ta đổi mạng đại ca ta, ngươi không cần khó xử Tiểu Bảo.”

“Tiểu Bảo? Chậc chậc, oa nhi này tên cũng thật không mới mẻ.” Phàm Cốt một bộ dáng xem kịch vui nói: “Các ngươi ai muốn lấy mạng đổi hắn không liên quan chuyện của ta, nếu hai người các ngươi đều nhảy xuống, thời gian ta suy nghĩ sẽ dài hơn một chút.”

Tiểu nhân đê tiện! Lam Vô Nguyệt ở trong lòng tức giận mắng. Lo lắng Tiểu Bảo làm chuyện điên rồ, y nhanh hơn cước bộ. Nhưng chuyện làm y kỳ quái chính là Tiểu Bảo hẳn là đi không nhanh mới đúng, nhưng y lại vẫn không thể đuổi theo kịp Tiểu Bảo, chẳng lẽ y đi lầm đường? Dưới chân quả thật là đạo tử hoa hẹp dài, Lam Vô Nguyệt càng không ngừng kêu gọi Tiểu Bảo, nhưng đối phương cũng không đáp lại.

“Bảo, Vô Nguyệt, chúng ta đi, ta không trị , không trị !” Nhiếp Chính ở trong xe tê kêu, Tiểu Bảo lại giống như không có nghe thấy, ngay cả thanh âm cũng không truyền ra một tiếng.

“Tiểu Bảo, ngươi ở đâu? Trở về!” Lam Vô Nguyệt cố gắng trợn to hai mắt, nhưng sương mù càng dày đặc không giảm. Y lại lo lắng Tiểu Bảo có phải đi nhầm đạo hay không.

Ngay khi Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính đều nóng vội không thôi, thanh âm Tiểu Bảo lập tức từ xa xa truyền đến : “Cốt ca ca, van cầu ngươi, cứu cứu, ca ca ta. Ca ca ta, rất đau, rất đau, trên người toàn, là thương. Hắn bị, Diêm La vương, khi dễ, van cầu ngươi.”

“Tiểu Bảo! Ngươi trở về!” Lam Vô Nguyệt vẫn là chưa có đuổi kịp Tiểu Bảo hiện tại đã vô cùng hốt hoảng.

“Bảo! Bảo! Trở về! Trở về! Quỷ ca ca, không trị , không trị !”

Đứng ở bên hắc nhai, xiêm y bị gió mạnh thổi trúng phập phồng rung động, xiêm y cũ nát càng có vẻ không thể che đậy thân thể. Tiểu Bảo quay đầu nhìn về phương hướng Quỷ ca ca và Mỹ nhân ca ca, lệ rơi, cúi đầu nói một tiếng “Thực xin lỗi”, tiếp đó nhắm mắt lại, nhảy xuống.

“A, tiểu oa nhi nhảy xuống rồi, cước bộ của ngươi cũng thật đủ chậm. Tốt lắm, ngươi có thể không nhảy, ta sẽ suy nghĩ có nên chữa trị cho hắn hay không.”

Tâm Lam Vô Nguyệt cùng Nhiếp Chính nháy mắt đình chỉ nhảy lên.

“Tiểu Bảo ( Bảo )! ! !”

Tiếng kêu bi thương truyền khắp toàn bộ núi rừng.

>>Hết chương 28<<


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: Lãnh Khả Vũ, TTripleNguyen
Có bài mới 13.12.2014, 17:36
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 12.10.2014, 11:21
Bài viết: 5047
Được thanks: 6330 lần
Điểm: 10.32
Có bài mới Re: [Cổ đại, Đam mỹ] Bảo Bối - Neleta - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Bảo Bối: Chương 29:

Nước mắt cứ như vậy không thể khống chế bừng lên, Lam Vô Nguyệt buông ra dây cương thuận theo đạo tử hoa chạy lên. Bên trong xe, Nhiếp Chính trương miệng, không nhúc nhích như đã chết, chính là trong ngực đều cơ hồ nhìn không thấy phập phồng . Phàm Cốt giống như đang suy nghĩ, cũng không nói. Đến khi Lam Vô Nguyệt trong lúc vô ý phát hiện còn có một đạo tử hoa giao nhau, y tức giận đến đấm mình một quyền, nhất định là y đi lầm đường cho nên mới đuổi không kịp Tiểu Bảo.


Đi đến đạo hoa kia, Lam Vô Nguyệt rất nhanh đi tới bên hắc nhai. Sương mù nơi vách nhai mờ nhạt rất nhiều, có thể tinh tường nhìn đến vách đá. Lam Vô Nguyệt ở bên vách đá quỳ xuống, cố nén bi thương nhìn nhai vực. Bên dưới vách nhai vẫn là sương mù nồng đậm, một giọt lệ của Lam Vô Nguyệt ngã vào trong sương mù dày đặc.

“Tiểu Bảo… Ngươi này, hài tử ngốc.” Tâm chưa bao giờ vì ngoại nhân nào mà đau như vậy. Mỹ mâu Lam Vô Nguyệt hiện lên kiên quyết, y đứng lên, la lớn: “Phàm Cốt, ngươi vừa mới nói nếu ta cũng nhảy xuống ngươi sẽ suy nghĩ nhiều hơn. Tiểu Bảo vẫn là hài tử, ta không thể khiến cho nhóc chết như thế, ta cầu ngươi xem ở một mảnh thành tâm của Tiểu Bảo mà cứu đại ca của ta. Mạng của ta, cho ngươi.”

“Này  uy  uy !”

Phàm Cốt căn bản không kịp ngăn cản, Lam Vô Nguyệt đã thả người nhảy xuống, tay áo phải trống rỗng theo gió phất lên, chỉ chốc lát sau liền cùng bóng dáng Lam Vô Nguyệt biến mất trong sương mù dày đặc.

“Vô Nguyệt…” Khóe mắt Nhiếp Chính đã hồi lâu chưa xuất hiện huyết lệ.

“Ha ha hả, nhìn không ra các ngươi thật sự là huynh đệ tình thâm nha.”

Lời nói của Phàm Cốt tựa như một thanh chủy thủ, cắm ở ngực Nhiếp Chính.

“Ngươi, không cần lo lắng . Ta không trị .”

Bảo… Vô Nguyệt… Ta cùng các ngươi đi một đạo.

“Không trị?” Ngữ khí Phàm Cốt nghe qua không quá cao hứng, quả nhiên liền nghe hắn nói: “Tên vừa mới nhảy xuống vực ta trước không nói, vậy oa nhi kia thì sao? Nó nhỏ như vậy liền vì ngươi mà chết, ngươi nói không trị sẽ không trị ?”

Nhiếp Chính nản lòng thoái chí, cũng lười quan tâm Phàm Cốt. Tiểu Bảo cùng Tam đệ đều đã chết, hắn cũng không muốn tiếp tục sống . Đều là hắn vô năng, làm liên lụy Tiểu Bảo cùng Tam đệ. Giãy dụa đứng lên, Nhiếp Chính chậm rãi na đến bên cạnh xe, sau đó tiếp tục hướng ra phía ngoài, mặc kệ chính mình sẽ ngã xuống. Hắn muốn đi tìm Tiểu Bảo cùng Tam đệ, hắn muốn cùng bọn họ chết cùng một chỗ. Kiếp sau, hắn còn muốn bọn họ làm huynh đệ của hắn; kiếp sau, hắn muốn hảo hảo mà đau Tiểu Bảo, sủng Tiểu Bảo.

Trong sương mù dày đặc bay tới một hòn đá, nửa thân mình đều treo ở ngoài xe, Nhiếp Chính đã sắp ngã xuống lập tức bị điểm huyệt đạo. Tựa hồ không muốn lại nghe hắn nói ra lời làm người ta không vui, trong sương mù lại bay tới một hòn đá điểm á huyệt Nhiếp Chính.

Bảo! Tam đệ! Huyết lệ từng giọt rơi ở trong bụi hoa, vết thương trên người Nhiếp Chính trào ra huyết.

“Ha, ngươi muốn chết, ta cố tình muốn cho ngươi sống, muốn ngươi cả ngày sống trong thống khổ mất đi thân nhân, oa ha ha ha…” tiếng cười ác liệt của Phàm Cốt quanh quẩn trong sơn lâm.

Một người ẩn ẩn xuất hiện trong sương mù dày đặc, dần dần tới gần xe ngựa. Thân mình Nhiếp Chính treo ở bên xe ngựa nghe được tiếng bước chân, thân mình hắn nháy mắt buộc chặt, một đôi chân to phủ hài rơm giẫm qua bụi hoa. Nhanh tiếp theo, thân mình Nhiếp Chính đã bị đối phương xách lên ném vào xe ngựa, màn xe buông. Trong toàn bộ quá trình, chỉ có một đôi chân rất lớn, một đôi tay rất lớn xuyên qua sương mù dày đặc.

Tiểu Bảo! Tam đệ!

Nhiếp Chính trong lòng tê kêu. Xe ngựa động .

……………..

Đến khi thân thể rơi vào một chỗ mềm mại, Lam Vô Nguyệt cảm thấy kinh hãi. Thân thể nặng nề mà hạ hãm(*), tiếp theo bị bắn lên, Lam Vô Nguyệt lăng không xoay người, hai chân vừa đáp xuống lại bởi vì dưới chân quá mức mềm mại mà y suýt nữa té ngã. Cuối cùng sau khi đứng vững, Lam Vô Nguyệt lúc này mới phát hiện dưới chân lại chính là một cái đằng võng (võng dây leo) thật lớn! Tâm chưa bao giờ nhảy nhanh như vậy, ngửa đầu nhìn lại, sương mù nồng đậm che khuất thiên không, mà sương mù quanh mình lại cực đạm, làm y có thể rành mạch nhìn thấy hết thảy bốn phía. Sau khi khiếp sợ qua đi thì chính là thanh tỉnh, này rõ ràng là Phàm Cốt đùa cợt! Kinh hỉ đánh úp lại, Lam Vô Nguyệt cơ hồ muốn hỉ cực mà khóc . (chú: *hạ hãm: hãy tưởng tượng như lọt xuống dây cao su bị lõm xuống dưới)

Tả hữu xem xét một phen, không có nhìn thấy Tiểu Bảo, tâm Lam Vô Nguyệt lại trầm xuống, vội vàng hô to: “Tiểu Bảo! Tiểu Bảo!” Hồi âm truyền khắp toàn bộ nhai cốc, Lam Vô Nguyệt không dám đi loạn, sợ lại bỏ lỡ Tiểu Bảo.

“Tiểu Bảo! Tiểu Bảo ngươi ở đâu?”

Tay trái Lam Vô Nguyệt đặt ở bên miệng, lớn tiếng kêu. Rõ ràng tả hữu liếc mắt một cái là có thể vọng đến cuối, nhưng cũng không thấy bóng dáng Tiểu Bảo, y rất sợ Tiểu Bảo không có rơi trên đằng võng.

“Tiểu Bảo! Tiểu Bảo!”

Ngay khi Lam Vô Nguyệt lòng nóng như lửa đốt, rất xa truyền đến một đạo thanh âm nhu nhuyễn: “Ca ca? Mỹ nhân ca ca!”

Tiểu Bảo! Lam Vô Nguyệt đề khí hướng dến chỗ phát ra tiếng chạy đi. Đằng võng rất mềm mại, chân không tiện mượn lực, Lam Vô Nguyệt đơn giản vọt tới vách đá, mượn sức bật từ khối nhô trên vách đá phi thân qua.

Ước chừng có hơn mười thước, Lam Vô Nguyệt phát hiện Tiểu Bảo đang bị quấn ở đằng võng, tâm cũng rốt cục buông một nửa. Cước bộ bất ổn đi đến bên người Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt trực tiếp cách đằng võng ôm lấy Tiểu Bảo, cánh tay phát run.

“Ca ca… Mỹ nhân ca ca… Ô…”

Tiểu Bảo giống như tiểu nhộng bị dựng thẳng khóa lại bên trong đằng võng, cố gắng đem cánh tay nhỏ bé yếu ớt từ trong mắt võng vươn đến ôm lấy Mỹ nhân ca ca. Mỹ nhân ca ca cũng nhảy xuống , ô ô, Mỹ nhân ca ca sao cũng nhảy xuống .

“Ngươi này!” cảm xúc Lam Vô Nguyệt có thể nói là thay đổi rất nhanh, “Ngươi này hài tử ngốc! Ai cho ngươi nhảy!”

“Mỹ nhân ca ca…” Tiểu Bảo gắt gao ôm Mỹ nhân ca ca, là sợ hãi cũng là an tâm. Cậu cũng không biết mình sao lại nhảy xuống đằng võng.

Ôm trong chốc lát, thẳng đến khi tâm trở xuống ngực, Lam Vô Nguyệt mới buông ra Tiểu Bảo, rút kiếm chém đứt đằng võng đem Tiểu Bảo ôm ra.

Chân Tiểu Bảo vốn đã bất tiện, đằng võng lại thực nhuyễn , cộng thêm vừa mới rồi sợ hãi nên hai chân một chút khí lực đều xuất không được. Gặp được Mỹ nhân ca ca, Tiểu Bảo thầm muốn ôm chặt ca ca, không ly khai.

Nhịn không được cúi đầu hôn xuống đỉnh đầu Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt vỗ vỗ thân thể lạnh run của nhóc, nói: “Chúng ta đi tìm đại ca, Phàm Cốt nhất định sẽ cứu đại ca.”

“A!” Tiểu Bảo ngẩng đầu, trong mắt là nồng đậm kinh hỉ.

Rớt ra cánh tay Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt xoay người ngồi xổm xuống: “Đến, ta cõng ngươi, chúng ta đi tìm đại ca.”

“Ta tự mình, đi.” Tiểu Bảo đẩy đẩy Mỹ nhân ca ca, cậu nặng.

“Mau lên đây!” Lam Vô Nguyệt trực tiếp đem tay trái vòng qua phía sau.

Mỹ nhân ca ca tức giận, trong lòng Tiểu Bảo lại nảy lên ngọt ngào, chậm rãi nằm úp sấp trên lưng Mỹ nhân ca ca, hai tay hoàn trụ cổ y, Tiểu Bảo ngây ngốc nở nụ cười, Mỹ nhân ca ca, rất thương cậu a.

Nắm lấy mạn đằng phía dưới, Lam Vô Nguyệt mượn lực đứng lên.Sau khi đứng vững, y buông tay, tiếp đó một tay nâng Tiểu Bảo.Làm sao rời đi nơi này, trong lòng Lam Vô Nguyệt cũng không loạn, nếu Phàm Cốt chính là trêu cợt bọn họ, nhất định có nơi có thể đi ra ngoài.

“Mỹ nhân ca ca, bên kia.” Tiểu Bảo chỉa chỉa vách núi đối diện. Lam Vô Nguyệt thuận tay cậu nhìn qua, thế nhưng thấy được một cái động khẩu! Y khẽ câu lên khóe môi, hướng về Tiểu Bảo đang tựa phía sau nói: “Ôm chặt , chúng ta đi qua.”

“Ân!” Tiểu Bảo ôm chặt . Vừa rồi lúc cậu bị võng chế trụ liền nhìn thấy sơn động kia.

Cùng mạn đằng bình thường bất đồng, mạn đằng nơi này mềm mại không hề cứng rắn, cũng bởi vậy, ở trên mạn đằng mềm mại như bông hành tẩu là một chuyện cực cố sức. Bất quá có thể xem nhẹ trọng lượng của Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt đi cũng không cố hết sức. Giữa hai bên vách đá có một khoảng cách, Lam Vô Nguyệt cõng Tiểu Bảo vẫn là đi một thời gian mới đi tới động khẩu đối diện trên vách đá.

Đứng ở động khẩu, Tiểu Bảo cùng Lam Vô Nguyệt đều là vẻ mặt cẩn trọng. Trong động tối đen, vị đạo tanh hôi đập vào mặt mà đến. Tiểu Bảo nhịn không được bưng kín mũi. Lại đột nhiên nhớ đến Mỹ nhân ca ca chỉ có một tay, tay trái Tiểu Bảo ô cái mũi của mình, tay phải nhẹ nhàng ô lên mũi Mỹ nhân ca ca.

Tùy ý Tiểu Bảo ô mũi của mình, mỹ mâu Lam Vô Nguyệt hiện lên đắn đo, y nói: “Tiểu Bảo, ngươi ở chỗ này chờ , ta vào xem.”

“Không.” Tiểu Bảo ngừng ô cái mũi của mình , gắt gao hoàn trụ cổ Mỹ nhân ca ca, sợ bị bỏ lại, “Cùng nhau, cùng đi.”

Vị tanh hôi này không bình thường, nghĩ đến tính nết của Phàm Cốt, Lam Vô Nguyệt không dám cam đoan bên trong không có nguy hiểm. Y không sao cả, nhưng không thể lại khiến Tiểu Bảo gặp nạn.

“Mỹ nhân ca ca, cùng nhau, cùng đi.” Tiểu Bảo khẩn cầu mang theo nức nở.

Lam Vô Nguyệt mềm lòng, cũng là lo lắng lưu Tiểu Bảo một mình ở bên ngoài, y quay đầu nhìn Tiểu Bảo nói: “Lát nữa mặc kệ gặp cái gì đều không cần buông, phải ôm chặt .”

“Ân! Ân!” Một tay siết chặt, một tay che mũi ca ca, Tiểu Bảo đem mũi của mình để ở trên lưng Mỹ nhân ca ca, làm tốt chuẩn bị. (hự =]]]]]])

Nhấc Tiểu Bảo hướng lên trên, Lam Vô Nguyệt hướng vào trong động nâng cước bộ. Mà ngay khi hai chân của y bước vào trong động, khác thường đã xảy ra, hai bên sườn trong động cư nhiên đồng thời toát ra ánh lửa. Tả hữu dấy lên một loạt đuốc, hỏa diễm giống như quỷ hỏa (ma trơi), phát ra quang mang u lục. Dù là Lam Vô Nguyệt cũng ngăn không được nổi lên một thân da gà, Tiểu Bảo lại sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, đuốc sao lại tự châm a?

Ngừng trong chốc lát, Lam Vô Nguyệt không có quay đầu, tiếp tục hướng vào trong động. Vị tanh hôi càng ngày càng rõ ràng, cước bộ Lam Vô Nguyệt cũng thả chậm, y thực hối hận, hẳn là nên đem Tiểu Bảo lưu ở bên ngoài mới phải. Đi theo cước bộ của y, đuốc ở hai bên sườn động cũng từng cây tự phát, giống như đang vì y chỉ đường. Đi không biết bao lâu, vị tanh hôi đã làm người ta khó có thể hô hấp. Bàn tay nhỏ bé ô đang ở trên mũi đầy vết chai vốn không nên có ở tuổi này, nhưng vẫn là rất mềm mại, hương hương , làm Lam Vô Nguyệt thoáng dễ chịu chút.

Phía trước đã là cuối đường, phía bên phải có động khẩu rõ ràng có thể ngoặc  vào, Lam Vô Nguyệt xuyên thấu qua khe hở từ tay Tiểu Bảo hít sâu một hơi, bước đi qua. Vừa ngoặc vào sơn động kia, Lam Vô Nguyệt chợt dừng lại cước bộ, mỹ mâu chấn động. Trước mặt là một ao sâu ước chừng bốn thước, ao không có nước, bạch cốt trắng như tuyết tùy ý có thể thấy được. Nhưng này không phải nguyên nhân làm Lam Vô Nguyệt mao cốt tủng nhiên, mà là đầy ao có ngàn vạn con xà! Xà từ hốc mắt đầu lâu người chết tiến vào chui ra, trơn trơn nhớp nháp, dạ dày Lam Vô Nguyệt nảy lên một trận ghê tởm.

“Tiểu Bảo, nhắm mắt lại.”

Tiểu Bảo chôn ở trên lưng Lam Vô Nguyệt tận lực bịt mũi, không có nhìn thấy một màn như vậy, cậu nghe lời nhắm hai mắt lại. Vị tanh hôi quá nồng , cậu có thể tưởng tượng đến nhất định có cái gì mà cậu không thể nhìn .

Xà trì thực rộng, Lam Vô Nguyệt tính toán một hồi, cậu ít nhất cần hai lần tiến vào xà trì mới có thể  nhảy đến đối diện. Đối diện còn có một cái động khẩu, nơi đó nhất định là nơi đi ra ngoài. Bên cạnh người chết trong xà trì không hề thiếu binh khí đao kiếm, nghĩ tới hẳn đây là thi cốt những người đến cầu thần y, Lam Vô Nguyệt cắn chặt miệng, y sẽ không làm cho chính mình cùng Tiểu Bảo trở thành một trong số đó.

“Tiểu Bảo, chân quấn lên trên lưng ta, ôm chặt, không cần ô mũi cho ta.”

Hai chân Tiểu Bảo gắt gao quấn ở trên lưng Mỹ nhân ca ca, hai tay gắt gao hoàn trụ cổ y, mí mắt cũng gắt gao nhắm . Rút ra kiếm, Lam Vô Nguyệt tìm kiếm điểm dừng chân.

“Ngươi không cần uổng phí khí lực .”

Lam Vô Nguyệt chưa từng chán ghét thanh âm một người như thế, Tiểu Bảo kinh hoảng mở mắt, ngẩng đầu lên.

“A!” Ánh mắt đen láy trừng tròn tròn , Tiểu Bảo sắc mặt nháy mắt trắng bệch, da đầu run lên, tóc gáy dựng ngược. Xà! Là xà! Thật nhiều thật nhiều xà! (=.=|||)

“Nhắm mắt lại!”

Không chút do dự, Tiểu Bảo gắt gao nhắm hai mắt lại, chôn ở sau lưng Mỹ nhân ca ca.

“Xà nơi này đều có kịch độc, chỉ cần ngươi bị cắn trúng một ngụm, ngươi sẽ giống như những người đó trở thành bữa ăn ngon cho bầy xà.” Phàm Cốt tà ác như miêu vờn chuột, sau vài tiếng cười gian trôi qua, hắn nói: “Các ngươi không chết, nhưng đừng hòng đi ra ngoài, nơi của Phàm Cốt ta cũng không phải là nơi các ngươi muốn tới thì tới còn muốn đi liền đi, các ngươi liền ngoan ngoãn trở thành thức ăn cho điểu thú trong Phàm cốc ta đi, oa ha ha ha.”

Nằm mơ! Lam Vô Nguyệt nắm chặt kiếm.

“Bất quá, ta cũng có thể cho các ngươi một cơ hội.”

Lam Vô Nguyệt hừ lạnh, vẻ mặt hèn mọn, y chỉ biết người này không có hảo tâm.

“Nha, nếu oa nhi trên lưng ngươi có thể sống đi qua xà trì, ta không những cứu đại ca các ngươi, mà còn có thể tha các ngươi đi ra ngoài.”

“Nằm mơ!”

“Di?!”

Lưỡng đạo thanh âm đồng thời vang lên, một người là phẫn nộ; một người là bối rối ngạc nhiên.

“Phàm Cốt, có cái gì ngươi hướng đến ta là được, nó chỉ là hài tử! Một lão nhân gia ngươi tội gì luôn khó xử một hài tử? Ngươi có xấu hổ hay không!”

“Cái gì! Ngươi dám nói ta là lão nhân gia! Ngươi dám nói ta là lão nhân gia!”

“Chẳng lẽ không…” Lam Vô Nguyệt muốn xuất khẩu mắng lại bị hai tay nhỏ bé che lại.

“Cốt bá bá, chuyện ngươi nói, giữ lời không?” Tiểu Bảo liếm liếm đôi môi phát khô, thật cẩn thận hỏi.

Lam Vô Nguyệt kéo xuống tay Tiểu Bảo, gầm nhẹ: “Nghe lời! Không được lại xằng bậy!” Tiếp theo, cái miệng của y lại bị bưng kín, ô gắt gao . Lam Vô Nguyệt thu hồi kiếm, cầm hai tay của nhóc dùng sức kéo xuống. Tiểu Bảo lại nhân cơ hội từ trên lưng y trượt xuống dưới .

“Nghe lời! Tiểu Bảo!” Xoay người đối mặt Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt nhíu chặt mi tâm.

Tiểu Bảo ngửa đầu, trong đôi mắt to là khẩn cầu. Cậu thực xin lỗi Quỷ ca ca và Mỹ nhân ca ca, chuyện cậu có thể làm chỉ có thế này.

Hòn đá từ không trung bay tới, Lam Vô Nguyệt ôm cổ Tiểu Bảo nhanh chóng xoay người hiểm hiểm né tránh, tiếp theo lại có ba hòn đá bay tới, Lam Vô Nguyệt ôm Tiểu Bảo ở chỗ động khẩu nhỏ hẹp miễn cưỡng né tránh.

“Tiểu tử, thân thủ không tồi a.”

Trong nháy mắt mười hòn đá bay tới, Lam Vô Nguyệt trực tiếp rời khỏi động khẩu, hòn đá đánh vào trên vách động.

“Mỹ nhân ca ca…”

“Ngươi đừng loạn tưởng!”

Ôm Tiểu Bảo thối lui đến nơi tương đối rộng mở, Lam Vô Nguyệt thề sẽ không lại làm cho Tiểu Bảo rời vào nguy hiểm.

“Phàm Cốt, ngươi không cần khó xử nó, ta đến.”

“Ngươi? Ta thấy không nên cố.”

Phàm Cốt không đem Lam Vô Nguyệt tức chết thề không bỏ qua .

Tiểu Bảo giật nhẹ tay áo Mỹ nhân ca ca, cúi đầu nói: “Mỹ nhân ca ca, để cho ta, đi thôi.”

Lam Vô Nguyệt cúi đầu nhìn cậu, Tiểu Bảo run run, Mỹ nhân ca ca hảo lạnh a.

“Cho các ngươi suy nghĩ thời gian một nén nhang. Nếu ngươi nghĩ thông suốt , ta liền cứu đại ca ngươi, thả ngươi đi ra ngoài; nếu ngươi không muốn, hừ hừ, ta liền đem đại ca ngươi biến thành dược nhân, đem ngươi cùng tiểu oa nhi kia làm thành xà cơm! Ngươi ngẫm lại đi.”

“Đê tiện!” Lam Vô Nguyệt thề nhất định phải đem Phàm Cốt thiên đao vạn quả.

Vừa nghe Quỷ ca ca sẽ bị làm thành dược nhân, Tiểu Bảo không chút nghĩ ngợi hô: “Ta đi! Ta đi! Ta!”

Điểm huyệt đạo Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt ôm chặt lấy cậu, ghé vào lỗ tai thấp giọng nói: “Tiểu Bảo, mệnh này của ta vốn nên tận từ năm năm trước, ngươi không cần thương tâm vì ta. Chiếu cố đại ca, chiếu cố tốt, chính mình.” Không nhìn hai mắt đẫm lệ của Tiểu Bảo, Lam Vô Nguyệt buông ra cậu, rút kiếm bước vào sơn động.

“Phàm Cốt, không cần khó xử Tiểu Bảo, ta đến.” Hôi sắc bóng dáng phi người nhảy vào xà trì.

“Mỹ nhân ca ca!”

>>Hết chương 29<<


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tề Ngự Phong về bài viết trên: Lãnh Khả Vũ, TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 127 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hacphong0802 và 91 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.