Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 331 bài ] 

Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ

 
Có bài mới 10.12.2014, 03:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.06.2014, 14:33
Bài viết: 452
Được thanks: 5871 lần
Điểm: 13.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ - Điểm: 9
Mình biết rằng có nhiều bạn đã đọc qua convert, mình cũng vậy, nhưng mình đọc là để hiểu hết câu chuyện với mục đích edit. Nhưng có một số bạn lại tiết lộ trước một số tình tiết quan trọng của truyện khiến nhiều bạn đọc bị ảnh hưởng, cảm thấy mất hứng thú đọc tiếp vì đã biết trước nội dung, thậm chí spoil sai làm ảnh hưởng suy đoán của mọi người đối với nhân vật chính của truyện. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn xem một bộ phim truyền hình mà biết trước tình tiết, nút thắt của câu chuyện và kết cục thì các bạn có hứng thú xem tiếp từng tập từng tập nữa không? Nếu coi tiếp cũng không thấy quá hưng phấn nữa.  

Vì vậy, mình chỉ xin có một ý kiến nho nhỏ duy nhất với những bạn đã đọc trước convert thôi, xin hãy tôn trọng công sức của người edit và những bạn đọc không muốn đang đọc truyện mà lại biết trước tình tiết khiến các bạn ấy cảm thấy mất đi hứng thú vả cảm xúc theo dõi tiếp,
vui lòng không spoil trước các tình tiết của truyện trên topic này. Nếu có các bạn muốn biết hay muốn chia sẻ trước vui lòng nhắn tin riêng với nhau nhé.

Hy vọng yêu cầu này của mình không quá đáng đối với các bạn.

Cảm ơn và mong các bạn tiếp tục ủng hộ truyện.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.12.2014, 07:49
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.06.2014, 14:33
Bài viết: 452
Được thanks: 5871 lần
Điểm: 13.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75: Con sai rồi

Sáng sớm, tại nhà họ Tả.

Bởi vì là chủ nhật, mà Thần An đáp ứng dẫn Y Thần đến khu vui chơi cho nên Y Thần đã rời giường từ rất sớm, lúc này đang ngồi rất quy củ ngồi ở bàn ăn, chờ mọi người tới để cùng nhau dùng bữa sáng. Ngồi trong phòng ăn còn có anh trai sinh đôi Hạo Nhiên của Y Thần, mẹ Tả Thần Hi cùng với ba Tống Sở mới sáng sớm đã mở bảng ghi chép công việc đặt trên bàn cơm chờ đợi bữa sáng.

Ở trước mặt ba mẹ, Y Thần cực kỳ ngoan, không dám ho he nửa tiếng, ngay cả tư thế ngồi cũng giống như ở vườn trẻ, sống lưng ưỡn thẳng tắp.

Ngược lại Hạo Nhiên có vẻ tùy ý hơn, liên tục nhìn ngó lên lầu: “Sao cậu vẫn chưa xuống nhỉ? Y Thần, không phải em nói cậu sẽ dẫn chúng ta tới khu vui chơi sao?”

“Tới rồi tới rồi!” Theo giọng nói truyền đến, Tả Thần An và cha mẹ cùng nhau xuống lầu.

“Ông nội bà nội buổi sáng tốt lành, cậu nhỏ buổi sáng tốt lành!” Hạo Nhiên cùng Y Thần đồng thanh nói, rất có dáng vẻ của người được giáo dục, hai đứa trẻ từ nhỏ đã gọi Tả Tư Tuyền và Tiêu Hàn là ông nội bà nội, cũng không gọi là ông ngoại bà ngoại nữa.

“Ba mẹ, buổi sáng tốt lành.” Tả Thần Hi và Tống Sở lần lượt chào hỏi, Tống Sở cũng đóng máy tính xách tay lại.

Tiêu Hàn đau lòng con rể, hỏi: “Hôm nay không phải là thứ bảy rồi sao, con vẫn liều mạng như vậy?”

“Vâng ạ, có một khách hàng hôm nay mới có thời gian, hẹn con đến nói chuyện.” Tống Sở cất máy tính xong.

Mặc dù Tả Tư Tuyền không phải là người cha cố chấp, nhưng mà đối với con cái của mình vẫn có chút bất mãn. Nói thế nào thì ông cũng hi vọng con trai của mình chấp nhận trở thành người thừa kế sự nghiệp của gia tộc, cũng may con lớn Tả Thần Viễn đã thành gia lập nghiệp, kinh doanh nhà hàng khách sạn cũng rất tốt, con trai út Tả Thần An lại không có nghề nghiệp chính đáng. Theo ý ông, công việc này của Thần An không phải nghề nghiệp đàng hoàng.

Cho nên, thấy con rể cố gắng như vậy, ánh mắt trách cứ của ông lại không nhịn được quét qua con mình.

Tả Thần An đã sớm quen với loại tình huống này, vẫn thờ ơ ngồi bên cạnh Y Thần, sờ lên đầu Hạo Nhiên và Y Thần nói: “Ăn nhanh một chút, ăn xong chúng ta sẽ đi nhé!”

Ánh mắt lóe sáng vì vui mừng của Y Thần rõ ràng đã hiện lên, nhưng sau đó lại chịu đựng không biểu hiện ra ngoài nữa, chỉ có Hạo Nhiên là bắt đầu nói “Hoan hô! Hoan hô!”

“Mọi người định đi chơi thật sao? Vậy hôm nay không về gặp cha mẹ nữa hả?” Mặc dù Tả Thần Hi nói chuyện với con gái nhưng ánh mắt lại nhìn về ông xã của mình. Ngày thường, vợ chồng bọn họ vẫn ở nhà họ Tả, cứ đến chủ nhật sẽ phải về thăm cha mẹ của Tống Sở.

Tống Sở hiển nhiên không có thời gian, bữa sáng cũng ăn rất nhanh, nuốt vào một miếng lớn sau đó trả lời vợ: “Thôi, tuần nay đừng đi nữa, anh cũng không chắc chắn sẽ có thời gian, buổi tối anh không về ăn cơm.”

“Vậy cũng được.” Tả Thần Hi âm thầm thở ra một hơi, thần kinh căng thẳng từ sáng sớm cũng buông lỏng xuống, trong lòng tự nhiên không nhịn được mừng thầm, đây mới chân chính gọi là chủ nhật. Nói thật, cô không thích đến nhà họ Tống, thật lòng không thích.

“Anh ăn chậm thôi!” Thấy chồng mình ăn rất vội, cô lại căn dặn một câu.

Đây là người đàn ông mà cô yêu, yêu không hối tiếc, giống như con thiêu thân vào đầu vào lửa.

“Ừ! Anh đi!” Tống Sở vội vàng ăn hai miếng, cầm máy tính xách tay lên rồi bước ra cửa.

“Vội như vậy à?” Tiêu Hàn cũng hỏi.

“Vâng ạ, đã hẹn thời gian, cũng sắp tới giờ rồi.” Tống Sở nói xong liền ra ngoài.

Giống như mọi ngày, Tả Thần Hi cùng ra ngoài để tiễn anh, đến cổng khu nhà cao cấp của họ, sửa sang lại cà vạt giúp anh, nhỏ giọng dặn dò: “Buổi tối đi xã giao đừng uống quá nhiều.”

“Ừ! Biết!” Anh cúi đầu hôn cô một cái, lên xe.

Đưa mắt nhìn anh rời đi, trong ánh mắt u buồn của cô hiện lên một tia ấm áp, trên môi còn đọng lại hơi ấm của anh, mặc kệ thế nào, chỉ cần anh thật sự yêu cô, tất cả đều không quan trọng, chẳng phải sao?

Cô xoay người bước vào nhà.

Tống Sở đi rồi, Y Thần dường như hoạt bát lên không ít, nói chuyện cũng nhiều hơn, không ngừng nói chuyện với Hạo Nhiên và Tả Thần An, tất cả đều là đề tài hôm nay đến khu vui chơi sẽ chơi thế nào.

“Y Thần, lúc ăn cơm nói chuyện ít thôi.” Tả Thần Hi không quên nhắc nhở cô bé.

“Vâng, mẹ! Mẹ muốn đi chơi cùng chúng con không ạ?” Giọng điều của Y Thần rất ngoan ngoãn.

“Không, các con đi với cậu đi!” Đã lâu không có được một ngày cuối tuần như vậy, không cần phải để ý đến bọn trẻ, không cần lấy lòng mẹ chồng, không cần xoay quanh chuyện của Tống Sở, cũng không phải làm thêm giờ vì việc của công ty, cô rất muốn làm một cô gái trẻ, trở lại lúc chưa lấy chồng, cùng bạn thân đi xem phim, dạo phố, mặc dù chỉ có một ngày.

“Vâng ạ!” Y Thần vẫn như cũ cực kỳ ngoan ngoãn trả lời. Không phải đến nhà bà nội là tốt rồi, mỗi lần mẹ đến đó đều không vui vẻ.

Dĩ nhiên, những chuyện này chỉ có người thông minh như cô bé mới có thể phát hiện, Hạo Nhiên cũng chẳng biết gì, hừ… Y Thần nghĩ tới, lập tức cúi đầu mãnh liệt ăn hết bữa sáng.

Tả Tư Tuyền theo thói quen mở báo buổi sáng ra xem, vừa mở ra đã thấy hình ảnh con trai của mình thù lù trên mặt báo, lại lên tít ở đầu trang…

Một tiếng “bốp” thật lớn, Tả Tư Tuyền đập mạnh báo xuống bàn ăn, bát đĩa bị chấn động cũng vang lẻng xẻng.

Hạo Nhiên và Y Thần bị dọa đến giật mình, trừng to mắt nhìn xem ông ngoại, bữa sáng cũng quên ăn.

Tiêu Hàn thấy thế bất mãn cau mày: “Chuyện gì vậy? Dọa cho đứa bẻ cũng hoảng sợ!” Nói xong lại an ủi hai cháu ngoại của mình: “Hạo Nhiên, Y Thần, đừng sợ, ăn nhanh nào!”

“Nhìn một chút con trai của bà lại làm chuyện tốt! Đều do bà quản đấy!” Ông chỉ vào tờ báo, tức giận bất bình.

Tiêu Hàn và Tả Thần An đồng thời nhìn về phía tờ báo, lần này, trên mặt báo chính là hình ảnh của anh, Hạ Vãn Lộ cùng Y Thần ăn cơm ở nhà hàng hellokitty tối qua. Hình ảnh chắc là chụp trộm từ ngoài phòng ăn, góc độ không tệ, ngay cả mặt anh cũng chụp được rất rõ ràng, mà Hạ Vãn Lộ chỉ chụp được mặt bên, tóc xõa che mất gò má, không thể nhận ra là ai được. Còn có Y Thần bị Hạ Vãn Lộ che mất hơn nửa người nên chỉ có thể thấy được chỗ này có con nít, tuyệt đối không thấy được hình dáng rõ ràng.

Tờ báo tiện thể còn thổi phồng lên, tài năng âm nhạc Tế Hạ mang theo bạn gái thần bí và một cô bé cùng nhau hưởng thụ bữa tối ngọt ngào tại nhà hàng của gia tộc, vẻ mặt của Tế Hạ rất hạnh phúc, khiến cho người ta tưởng tượng, cô gái thần bí này là ai? Là vị hôn thê của Tế Hạ hay là một người khác? Cô bé này lại là ai?

Mặc dù tờ báo không hề viết rõ, nhưng từ ngữ lại khiến người ta buộc lòng phải nghĩ đến một phương diện khác, đó là sau khi đọc xong ai cũng nghĩ rằng cô gái này chính là vợ chưa cưới của Tế Hạ, hơn nữa cô bé này còn có thể là con gái của anh.

Tả Thần An nhìn bài báo này, hiển nhiên không bị kích động giống như Tả Tư Tuyền, ánh mắt chỉ tập trung lên gương mặt của mình, sau đó dời đến dòng chữ “Cùng nhau hưởng thụ bữa tối ngọt ngào” trong bài báo, vẻ mặt của anh quả thật cực kỳ thích thú.

“Xem ra thật sự có chuyện như vậy…” Trong mắt của anh tất cả đều có vẻ như chẳng thèm để ý, bình tĩnh đánh giá bức hình.

Tả Tư Tuyền bị anh chọc giận: “Khốn kiếp! Thằng nhãi này! Rốt cuộc mày muốn chơi đến khi nào? Nhà họ Tả không sinh nổi một đứa giống như mày! Bản thân không có tiến bộ còn chưa nói, muốn ở ngoài ăn chơi đàng điếm làm xằng làm bậy gì cũng được, ta chỉ coi như không có đứa con này. Nhưng mà, không thể kéo cả Y Thần vào, cũng không được kéo anh mày vào đó! Mày không được kéo những đứa con gái dơ bẩn ở bên ngoài vào địa bàn của nhà họ Tả chúng ta.”

Bị cha giáo huấn, anh đã nghe nhiều, hai ngày mắng một trận nhỏ, ba ngày mắng trận lớn. Anh nhướng nhướng mày, cũng không phản đối, tiếp tục không thèm để ý ăn cơm. Thái độ như vậy càng chọc giận Tả Tư Tuyền hơn, ông tiện tay cầm được cái đĩa ném qua bên phải Tả Thần An, Tiêu Hàn nhanh mắt gắt gao nắm lại cánh tay ông, khổ sở cầu xin: “Không được đánh đâu Tư Tuyền! Không thể đánh! Tư Tuyền, ông bình tĩnh một chút! Bình tĩnh một chút!”

Với tình trạng của Thần An thì không thể chịu đựng va chạm kịch liệt, bà lo lắng cái đĩa này của chồng mình nếu đập tới sẽ làm Thần An bị hỏng mất.

“Thần An, mau nói xin lỗi với ba con! Nhanh đi!” Tiêu Hàn nôn nóng, đúng là nghiệp chướng mà, bà có ngày nào không phải run sợ ở trong lòng? Lo sợ con trai của mình không có việc gì chọc giận Tả Tư Tuyền, mà tính khí của Tả Tư Tuyền lại ghét ác như cừu, nhất định không nhịn được mà động thủ. Có mấy lần cũng đánh nhau, may mắn là không đánh được tới đầu, nhưng cũng khiến bà bị dọa sợ.

Tả Thần An chỉ thản nhiên, dường như không có ý định xin lỗi, đối với lời nói của mẹ mình cũng mắt điếc tai ngơ.

“Thần An!” Tiêu Hàn cũng muốn khóc lên.

Trong trận hỗn loạn, giọng nói của Tả Thần Hi chợt xen vào: “A, người phụ nữ này… Đúng rồi Thần An, em đoán xem lần trước chị thấy ai? Chị nhìn thấy…”

Tả Thần An vừa nghe, trên mặt rốt cuộc xẹt qua một tia kinh hoảng, lập tức cắt giữa lời nói của Thần Hi, nói xin lỗi: “Thật xin lỗi, ba, mẹ, con sai rồi!”

Sau đó nhìn về phía Tả Thần Hi nháy mắt, ý bảo chị đừng nói lung tung.

Tả Thần Hi thức thời ngậm miệng.

Tiêu Hàn biết, con trai chịu cúi đầu thật không dễ dàng gì, cười với Tả Tư Tuyền nói: “Tư Tuyền, con cũng biết sai rồi, coi như hết đi, lần sau sẽ không phạm sai lầm như vậy nữa.”

Tả Tư Tuyền hừ lạnh một tiếng: “Lần sau sẽ không phạm sai lầm như vậy nữa? Chó cũng có thể nhịn được ăn c*t?”


Câu này quả thật rất khó nghe, Tiêu Hàn chỉ sợ con trai mình không tiếp thu nổi, vội vã giảng hòa: “Thần An, ba con cũng chỉ muốn tốt cho con, kỳ vọng ở con quá cao thôi.”

Nhưng mà, Tả Thần An lại không tức giận, càng không có vẻ chống đối, ngược lại là dáng vẻ thành tâm sửa đổi: “Ba, mẹ, mọi người cứ yên tâm, con đây tuyệt đối sẽ không làm loạn nữa. Con sẽ học tập để giống ba và anh hai, làm một người đàn ông có trách nhiệm.”

Nghe được anh nói vậy, sắc mặt Tả Tư Tuyền mới hào hoãn lại, ném tờ báo ra trước mặt: “Chuyện này giải thích thế nào?”

“Chuyện này chính là bạn bè bình thường cùng ăn một bữa cơm, đúng lúc mang theo Y Thần, Y Thần thích hellokitty đấy thôi, không thể làm gì khác hơn là phải đi, không có chuyện gì khác.” Anh giải thích.

“Ra vậy! Tôi đã bảo là con có chừng mực mà!” Tiêu Hàn ra sức ở một bên dập lửa.

Nếu như vậy, Tả Tư Tuyền cũng không có lý do gì để nói nữa, chỉ dặn dò: “Ba hi vọng đây sẽ là lần cuối cùng nhìn thấy chuyện như vậy, con đi xử lý một chút, giải thích thế nào cho tốt thì hãy giải thích, dù sao cũng liên quan đến Y Thần, trẻ con không nhất thiết bị kéo vào thị phi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.12.2014, 00:45
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 11.06.2014, 14:33
Bài viết: 452
Được thanks: 5871 lần
Điểm: 13.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Kinh thành Tam thiếu: Ông xã gõ cửa lúc nửa đêm - Cát Tường Dạ - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76: Đứa trẻ nói nhiều

“Được. Tôi sẽ xử lý tốt.” Tiêu Hàn thuận miệng đáp ứng.

Bữa sáng lúc này mới được tiếp tục, Tiêu Hàn chợt nhớ tới cái gì, hỏi Tả Thần Hi: “Thần Hi, con vừa nói nhìn thấy ai rồi hả?”

Ánh mắt của Tả Thần Hi lướt qua mặt Tả Thần An, sau đó cười một tiếng: “Không có, không có ai cả, là ca sĩ dưới trướng của công ty Thần An thôi… Hình như gần đây qua lại với một phú nhị đại* nào đó…Lần trước nhìn thấy cô ấy tại bữa tiệc.”

Ánh mắt của em trai khiến cô hiểu một chuyện, lần nước ở Vương Phủ Tỉnh cô đã không nhìn lầm, trước mặt cha mẹ, cô lựa chọn giúp em trai mình giấu diếm. Chỉ là, có một số việc có thể dối gạt cả đời sao?

Cô có dự cảm, trong cuộc sống gió êm biển lặng này, có một mạch nước ngầm đã bắt đầu khởi động.

Mà Tả Tư Tuyền vừa nghe đến chuyện này, sắc mặt lâp tức trầm xuống: “Những người đó, chẳng có ai là đứng đắn cả, con nói xem con làm lãnh đạo của bọn họ, không phải cũng tự hạ thấp mình rồi sao? Trong nhà cũng không phải là không có sản nghiệp.”

Về sự khác nhau giữa nghệ thuật và ca hát, Thần An không muốn tiếp tục cãi cọ với cha mình, nhiều năm kinh nghiệm nói cho anh biết, cuộc tranh luận này nhất định không có kết quả.

Còn Tiêu Hàn lo sợ cuộc chiến tranh vừa mới bình ổn lại tiếp tục nổi phong ba, cũng không quan tâm người Thần Hi nhắc đến là ai, vội vàng hòa giải: “Mỗi người có chí hướng riêng của mình, không phải ông cũng ngầm cho phép con nó làm nghề này rồi sao? Sự thật chứng minh con trai của chúng ta làm được không tệ. Ông còn muốn gì nữa?” Nói xong trực tiếp ra đòn sát thủ, vừa nói vừa rơi nước mắt: “Đứa con trai này, lúc trước ông còn nói hay lắm, chỉ cần nó được khỏe mạnh, không có việc gì cũng coi là thỏa mãn rồi. Hiện tại không những thật tốt, còn tự mình gây dựng sự nghiệp, rốt cuộc ông còn muốn thế nào đây? Ông không thích ca hát, chẳng lẽ cũng cấm người ta không được hát? Ngay cả quân đội còn có đoàn văn công, đài trung ương còn có kênh văn nghệ đấy thôi, chẳng lẽ như vậy còn không lọt vào mắt của ông được hả?”

Thật ra thì, việc mà Tả Tư Tuyền không ưa ngược lại không phải là nghề nghiệp của Thần An mà là một đống quan hệ lộn xộn với đám ca sĩ của công ty. Đối với người con này, ông cảm thấy đau lòng thì đúng hơn.

Nghe được Tiêu Hàn nói như vậy, ông cũng không tiện nói thêm gì nữa, chỉ có thể nặng nề mở miệng: “Ăn cơm đi! Ăn có bữa sáng thôi mà còn không được an ổn nữa.”

Cuối cùng bữa sáng phong ba này cũng phải kết thúc, Tả Thần An dẫn hai đứa trẻ ra cửa, tiến về phía khu vui chơi, tiết trời rất đẹp.

Mặc dù vừa trải qua một bữa sáng phong ba, nhưng tâm trạng của Tả Thần An cũng không vì vậy mà bị phá hỏng, hoặc là phải nói, những năm này, anh đã sớm luyện trở thành một người có lòng dạ sắt đá, sẽ không vì bất luận kẻ nào, bất cứ chuyện gì mà bị lay động. Mặc kệ có bị núi Thái Sơn đè xuống, anh vẫn an ổn đứng yên tại chỗ, dĩ nhiên, chỉ trừ bỏ cô. Mỗi một vẻ mặt, một lời nói, một tin nhắn của cô cũng khiến cuộc sống của anh bị xáo trộn đến trời long đất lở.

Mà lúc này, anh lái xe rong ruổi dưới ánh nắng tươi đẹp và cơn gió nhẹ buổi sáng, gió phả vào mặt giống như một ngọn gió xuân ướt át, chỉ vì, anh lập tức lại có thể được gặp cô. Tối qua đã có hẹn ước rồi, chẳng phải sao? Thật là, càng ngày càng cảm thấy Tiểu Y Thần đúng là một thiên sứ mà.

“Y Thần, mau gọi điện thoại cho cô Hạ Hạ đi, bảo cô ấy chuẩn bị xong, chúng ta lập tức tới đón.” Anh lấy điện thoại di động ra, tìm được số của cô, nhấn nút gọi.

“Được ạ.” Y Thần cũng rất thích cô Hạ Hạ, nhận lấy điện thoại mà cậu đưa tới rồi áp vào tai cứ như một người lớn thực thụ.

Kể từ khi Tả Thần An lại xuất hiện lần thứ hai trong cuộc sống của Hạ Vãn Lộ, giấc ngủ của cô vẫn không được tốt, hầu như mỗi đêm đều trằn trọc đến nửa đêm mới ngủ được, cho nên sớm như vậy cũng có chút yêu giường. Những lúc phải trực ca sáng thì không còn cách nào khác, đành phải thức dậy thật sớm, hôm nay đổi lại ca đêm, tâm trạng căng thẳng vì phải dậy sớm kia cũng giống như dây cung được buông lỏng, cho nên, giờ này cô vẫn ngủ không dậy nổi.

Đúng lúc này, điện thoại di động chợt vang lên.

Cô mơ mơ màng màng, cũng không nhìn trước mã số liền nhận, một giọng nói trong trẻo vang lên: “Cô Hạ Hạ, buổi sáng tốt lành, cháu là bảo bối Tiểu Y Thần.”

“Làm dáng, tự mình gọi mình…” Hạo Nhiên ở một bên nói thầm vài câu.

Y Thần trừng mắt liếc anh trai, tiếp tục nói chuyện với Hạ Vãn Lộ.

Giọng nói của Y Thần ríu rít rất êm tai, tựa như tiếng chuông gió treo trên cửa sổ bên cạnh bàn học của cô ngày trước. Mỗi buổi sáng, gió nhẹ lướt qua phát ra những tiếng leng keng gọi cô tỉnh dậy từ trong giấc mộng, mở mắt ra, ánh mặt trời chiếu qua đầy cửa sổ.

“Bảo bối Y Thần. Sớm như vậy…” Đầu cô còn hơi nặng trịch, cú điện thoại của Y Thần lại khiến cho nội tâm của cô đầy mâu thuẫn ngổn ngang. Nói thực lòng, cô rất tích cô bé Y Thần đáng yêu như một thiên sứ này, hơn nữa, mỗi lần nhìn thấy cô bé cô lại nghĩ tới con của mình. Dù sao, vẻ ngoài của Y Thần cũng rất giống Tả Thần An, thậm chí cô đã từng ảo tưởng, nếu đứa con của mình vẫn còn sống, liệu dáng dấp của bé có giống với Y Thần không? Giống Thần An và cả Y Thần nữa.

Nhưng mà, cùng với vui mừng, đồng thời cô lại cảm thấy không được tự nhiên và khó chịu. Y Thần xuất hiện, đồng nghĩa với oan gia của cô cũng theo đó mà xuất hiện… Chẳng lẽ anh vẫn chưa hiểu tin nhắn cô gửi ngày hôm qua?

“Cô à, không còn sớm nữa! Mặt trời chiếu thẳng cái mông rồi! Cô đã rời giường chưa?” Y Thần dùng phương thức bà nội vẫn thường gọi cô bé rời giường để nói chuyện.

“Ưmh…” Cô lật người, nghĩ có nên lừa gạt Y Thần một chút không? Người lớn mà lúc này vẫn còn ngủ nướng thì thật đúng là một chuyện mất mặt.

Chưa đợi cô kịp nói dối, Y Thần đã nhanh mồm nhanh miệng nói trước một bước: “Cô à! Cô còn đang ngủ! Cô là con heo nhỏ lười biếng nha!”

Mỗi lần lúc cô bé muốn ngủ nướng thêm một chút, mẹ và Hạo Nhiên đều gọi cô bé là con heo nhỏ lười biếng, rốt cuộc hiện tại cô bé cũng có thể gọi người khác là con heo nhỏ lười biếng rồi.

Hạ Vãn Lộ bật cười, cũng không thể ở trước mặt đứa nhỏ làm chuyện trái với đạo lý được: “Không có đâu, cô đã thức dậy rồi, Y Thần gọi điện thoại cho cô sớm như vậy có chuyện gì không?”

“Cô à, sao cô lại quên mất như vậy? Hôm nay chúng ta phải đến khu vui chơi đấy.” Y Thần kinh ngạc, trong giọng nói còn có một chút hơi bất mãn, sao cô có thể quên mất chuyện cùng Y Thần đến khu vui chơi?

Đột nhiên Hạ Vãn Lộ nhớ lại, cô thật sự đã quên mất…

“Thật xin lỗi nhé Y Thần, cô ngủ đến hồ đồ rồi.” Cô nghĩ rằng sau khi gửi tin nhắn ấy cho Thần An sẽ không phải cùng bọn họ đi chơi nữa, cô hy vọng anh sẽ biết khó mà lui.

“Không sao ạ! Bây giờ cô nhớ lại là được rồi. Biết sai thì sửa là một đứa bé ngoan.” Y Thần lập tức trở nên vui vẻ: “Cô à! Mau dậy đi! Cháu và cậu đến đón cô. Còn có Hạo Nhiên nữa, Hạo Nhiên chính là anh trai của cháu, mẹ nói anh ấy chỉ lớn hơn cháu có 10 phút thôi…”

Cô bé và cô dường như rất hợp nhau, ở trước mặt cô luôn có nhiều chuyện để nói.

Tả Thần An đang lúc lái xe cũng bật cười, nói với Y Thần: “Được rồi Y Thần, cô ấy đáp ứng là được rồi, nếu cháu còn tiếp tục nói chuyện với cô, cô lấy đâu thời gian để thay quần áo?”

“Đúng nha!” Y Thần nở nụ cười, nói với Hạ Vãn Lộ: “Cô à, đợi lát nữa chúng ta lại nói chuyện tiếp nha, hôm nay cậu lại bị ông nội mắng…”

“Chuyện này không thể nói!” Trên trán Tả Thần An hiện đầy vạch đen, đã nói là đợi lát nữa nói chuyện tiếp, vậy mà còn tiếp tục dây dưa.

“Ha ha ha!” Y Thần cười to: “Cậu không để cho cháu nói! Cô à, cô phải mặc xinh đẹp một chút, anh Tiểu Bàn nói hẹn hò phải ăn mặc thật xinh đẹp, hôm nay anh Tiểu Bàn không thể cùng chúng ta chơi… Cô biết anh Tiểu Bàn không? Chính là con trai của cậu cả mà hôm qua lúc ăn cơm cháu đã nói đấy.”

“…” Tả Thần An im lặng, Y Thần ở trước mặt anh được coi là hoạt bát, đó là bởi vì mình yêu thương cô bé đã nhiều năm, nhưng mới quen biết Hạ Vãn Lộ được bao lâu? Thế nhưng lại giống như một đứa trẻ nói nhiều vậy, chỉ kém dâng hết mười tám đời tổ tông nhà mình cho người ta thôi.

Được rồi, cứ để cô bé nói. Tình cảm của hai người đó càng tốt lại càng có lợi cho anh.

Cho nên, vốn là đã sớm nói với Hạ Vãn Lộ cúp máy, Y Thần lại tiếp tục ríu rít nói liền một mạch không thôi, cho đến khi Hạo Nhiên ngồi bên cạnh bắt đầu kiến nghị “Ầm ĩ đã chết…ầm ĩ đã chết…”, cô bé vẫn không ngừng nghỉ, sau khi ném lại cho anh trai một ánh mắt cực kỳ khinh bỉ lại tiếp tục trò chuyện hi ha.

Lái thẳng xe đến trước cửa nhà Hạ Vãn Lộ, Tả Thần An mới quay đầu lại, bất đắc dĩ nhìn cháu gái tiểu tinh linh, cười nói: “Đến rồi, bảo cô xuống đi, nói chúng ta đang đợi cô ở cửa ra vào.”

“Vâng ạ.” Y Thần nói theo lời anh, lúc này mới được coi là kết thúc cuộc nấu cháo điện thoại.

Hạ Vãn Lộ cầm theo điện thoại di động bước đến gần cửa sổ nhìn ra, quả nhiên nhìn thấy chiếc xe của Tả Thần An đang dừng ở dưới lầu. Cô gặp phải tình huống khó khăn, rốt cuộc phải làm thế nào? Có đi hay là không?

Đã quyết định không muốn cùng anh tiếp tục xuất hiện, nhưng thấy anh thế này, nhất định là không từ bỏ. Nếu cô còn không xuống thì anh sẽ thế nào? Lên thẳng đây vác mình xuống?

Đi tới đi lui ở trong phòng, bất giác đã qua hơn 10 phút.

Điện thoại di động “tu tu” hai tiếng, là âm báo nhắc nhở có tin nhắn gửi đến. Cô vừa mở, quả nhiên là tin nhắn của anh, trong tin nhắn lộ ra sự ngang ngược: cho cô 5 phút đồng hồ để chuẩn bị, năm phút sau mà còn không xuống, tôi sẽ trực tiếp vác đi!

Quả nhiên… Cô khóc không ra nước mắt…

Đây không phải là bảo bối mà cô quen, không phải…

Được rồi, không cần đến năm phút đồng hồ.

Cô không cần trang điểm, cũng không có mỹ phẩm để dưỡng da, chỉ đơn giản đổi một bộ quần áo hơi giản dị, một chiếc quần bò cũ kết hợp với áo thun. Bởi vì giặt qua nhiều lần nên áo thun bị giãn rộng ra, hình như, mỗi chiếc áo thun đều như vậy. Cô nhìn xuống chiếc xe ngoài cửa sổ, do dự, để kết hợp với chiếc xe này, có phải cô nên đổi sang bộ nào nhìn đẹp hơn một chút nữa không? Ánh mắt của cô rơi vào một bộ áo đầm duy nhất đặt trong ngăn tủ, sau cùng vẫn lựa chọn buông tha. Đến khu vui chơi để chơi với bọn trẻ nhất định là công việc cần đến thể lực, cô vẫn nên mặc đơn giản thì hơn.

Hơn nữa, ăn mặc kém thì thế nào? Không xứng với xe của anh, người của anh, đó là việc mà cô có muốn cầu cũng không được, vừa vặn làm mất mặt anh, về sau đừng tới tìm cô nữa.

Nghĩ vậy, cô đóng cửa lại bước xuống lầu.

Trong xe, anh đồng dạng cũng mặc một chiếc quần bò kết hợp với áo thun, rõ ràng đều là áo thun, nhưng nhìn qua cũng thấy cái áo của anh và của cô lại không cùng một bậc, đúng là khác nhau một trời một vực mà.

Cô thờ ơ nhướng nhướng mày, nhảy lên xe.

Y Thần và Hạo Nhiên ngồi ở ghế sau, cô chỉ có thể ngồi phía trước. Đúng là cực hình đây mà… Cô vừa mở cửa xe vừa nghĩ.
____________

* Phú nhị đại: Con cái nhà giàu đời thứ hai.


Đã sửa bởi hanazhing lúc 14.12.2014, 07:20, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 331 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: giangphong, giap382014, Giauyen2009, Gấu Lùn, HanXu, HollyNgo, lăngcaca, Sal.it_study_, terexa98, Tiểu Tường Vy, tvan0710 và 282 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.