Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 06.11.2014, 20:40
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.09.2014, 17:04
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 90
Được thanks: 1035 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26 Lâm Khê Nhiễm đến bái phỏng.

Giờ Thân một khắc, Triệu Khả Nhiên cùng Lung Nhi về tới phủ, vừa mới vào cửa, đã thấy một gã sai vặt đi về phía các nàng, vẻ mặt có chút sốt ruột.

“Đại tiểu thư, cuối cùng người đã trở lại.” Gã sai vặt vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, lập tức nghênh đón.

“Có chuyện gì sao?” Triệu Khả Nhiên hỏi.

“Đại tiểu thư, Lâm Thế tử đến, hiện tại đang ở phòng tiếp khách ngoài tiền viện!” Gã sai vặt lập tức nói rõ tình huống. “Nhị tiểu thư đang tiếp đón Thế tử! Nhị tiểu thư phân phó, khi nào Đại tiểu thư trở lại, lập tức mời người đến tiền viện.”

Lâm Khê Nhiễm đến, Khả Nhân tiếp đón? Triệu Khả Nhiên trong mắt bắn ra một đạo ánh sáng lạnh, hiện tại hai người hẳn là đang trò chuyện với nhau thật vui vẻ đi! Khả Nhân muốn nàng vừa trở về lập tức đến tiền viện, nàng cũng không thể cô phụ “Ý tốt” của nàng ta a!

“Lung Nhi, ngươi mang sách về Xuân Huy viên trước đi, một mình ta đến tiền viện là được rồi.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên đi theo sau gã sai vặt để hắn dẫn đường đi tới tiền viện. Còn chưa có tiến vào tiền viện, cũng đã nghe được tiếng nói tiếng cười vui vẻ từ bên trong truyền ra, xem ra nàng nghĩ không sai, hai người hiện tại đang cao hứng tán gẫu a! Trước kia, nàng nhìn thấy bọn họ ở chung hòa hợp, sẽ cảm thấy vui mừng vì vị hôn phu của nàng có thể cùng muội muội hòa thuận chung sống, đó là chuyện không còn gì tốt hơn. Lại không hề nghĩ rằng, vị hôn phu thương nhớ muội muội, mà muội muội muốn mưu đoạt vị trí này của nàng. Hai người đã sớm lén lút qua lại, chỉ có nàng vẫn còn ngốc hồ hồ cho rằng, hai người chỉ là tỷ phu cùng muội muội. Nghĩ vậy, khóe miệng Triệu Khả Nhiên giương lên một nụ cười châm chọc.

Gã sai vặt dùng ánh mắt dư quang thấy được Triệu Khả Nhiên trào phúng cười, cảm giác kỳ quái. Nhưng có thể làm sai vặt ở phủ Thái sư, cũng không phải người bình thường, đã sớm luyện thành một thân tai điếc mắt ngơ, chuyện không liên quan đến mình, không cần lắm mồm xen vào. Cho nên, đối với vẻ mặt như vậy của Triệu Khả Nhiên, hắn làm như không phát hiện, ở phía trước chuyên tâm dẫn đường.

Ở một khắc khi bước vào tiền viện, vẻ mặt châm chọc trên mặt Triệu Khả Nhiên lập tức biến mất vô tung vô ảnh, nhìn thế nào cũng chỉ thấy gương mặt ngượng ngùng của thiếu nữ. Vừa tiến vào phòng tiếp khách, Triệu Khả Nhiên nhìn thấy Lâm Khê Nhiễm cùng Triệu Khả Nhân một bên uống trà một bên tán gẫu. Triệu Khả Nhân trong mắt tràn ngập ngọt ngào, trên mặt cũng hiện lên hai đóa đỏ ửng, nhìn kiều mỵ vô cùng. Lâm Khê Nhiễm một thân trường bào vừa người, có vẻ tuấn dật tiêu sái, ánh mắt nhìn Triệu Khả Nhân tràn ngập sủng nịch cùng yêu say đắm. Lâm Khê Nhiễm tuấn lãng bất phàm, Triệu Khả Nhân kiều mỵ, hai người đứng chung một chỗ, rất xứng đôi. Nếu người khác nhìn thấy, nhất định sẽ cảm thán một tiếng, một đôi bích nhân! Riêng Triệu Khả Nhiên, tuy rằng trên mặt không biểu hiện gì, nhưng trong lòng tràn đầy lãnh ý.

“Tỷ tỷ, tỷ đã trở lại.” Vừa thấy Triệu Khả Nhiên, hai người lập tức đình chỉ nói chuyện với nhau, Triệu Khả Nhân đứng lên tiếp đón. “Thế tử nghe nói tỷ bị bệnh mấy ngày, nên đến thăm tỷ. Nhưng thật không đúng dịp, tỷ vừa vặn đi Vạn An Tự dâng hương.”

Là tới thăm nàng, hay là tới thăm Triệu Khả Nhân, cũng không biết như thế nào a!

Triệu Khả Nhiên trong lòng cười lạnh, trên mặt lại hiện ra biểu cảm ngượng ngùng vui sướng. Nàng hơi hơi phúc thân mình. “Cám ơn Thế tử quan tâm, Khả Nhiên hiện tại đã khỏi hẳn.”

Nhìn Triệu Khả Nhiên, Lâm Khê Nhiễm trong mắt ánh lên tia một tia chán ghét cùng lạnh lùng, nhưng rất nhanh liền biến mất không thấy. “Khả Nhiên, muội đã khỏi bệnh là tốt rồi.”

“Cảm ơn Thế tử đã quan tâm.” Không bỏ qua trong mắt Lâm Khê Nhiễm lóe lên tia chán ghét cùng lạnh lùng, Triệu Khả Nhiên lại một chút cũng không để ý. Xem ra Lâm Khê Nhiễm thật sự không ưa gì nàng, bất đắc dĩ lại không thể từ bỏ hôn ước cùng nàng được.

“Được rồi, đừng đứng nói chuyện, chúng ta trước ngồi xuống đi!” Ở một bên Triệu Khả Nhân chen vào nói, vẻ mặt xinh đẹp điềm đạm đáng yêu.

Thật ra Triệu Khả Nhân là cố ý đánh gãy màn đối thoại chàng chàng thiếp thiếp này của hai người. Nhìn Triệu Khả Nhiên cùng Lâm Khê Nhiễm nói nói cười cươi như vậy, Triệu Khả Nhân chỉ cảm thấy trong lòng bốc lên một trận hỏa. Tuy rằng nàng biết, người Lâm Khê Nhiễm thích là nàng, nhưng nàng cũng biết rõ, người cùng Lâm Khê Nhiễm có hôn ước là Triệu Khả Nhiên, hơn nữa cọc hôn sự này muốn từ hôn cũng không thể được. Cho dù Lâm Khê Nhiễm thích nàng cỡ nào, ở trong mắt người khác, vị hôn thê của Lâm Khê Nhiễm vẫn là Triệu Khả Nhiên, mà không phải Triệu Khả Nhân nàng.

Ba người đều nhanh chóng tự ngồi xuống.

“Tỷ tỷ, xem ra Thế tử thật có tâm với tỷ a!” Triệu Khả Nhân dẫn đầu mở miệng. “Vừa biết tỷ bị bệnh, lập tức tới vấn an, làm muội muội rất hâm mộ a!”

Nàng bị bệnh nhiều ngày như vậy, đều đã khỏi hẳn, mới đến vấn an, thật đúng là có tâm a!

Tuy rằng trong lòng cười lạnh, nhưng trên mặt Triệu Khả Nhiên lại tràn ngập ngọt ngào. “Muội muội không cần hâm mộ, nếu muội muội nghị thân xong, tin tưởng lấy tài mạo của muội muội, tương lai muội phu nhất định sẽ đối xử với muội muội rất tốt, đến lúc đó chính là ta hâm mộ muội muội.”

Triệu Khả Nhân sửng sốt. “Tỷ tỷ nói đùa, chuyện đó là chuyện sau này a”

“Muội muội đừng thẹn thùng.” Triệu Khả Nhiên cười thần bí. “Cái gì mà chuyện sau này.”

Triệu Khả Nhiên chậm rì rì uống một ngụm trà, đặt chén trà xuống, nhẹ nhàng cười, nhanh chóng quăng xuống một quả kình lôi. “Muội muội còn chưa biết. Cha mẹ đều cảm thấy muội muội đã đến tuổi nghị thân, đang xem xét cho muội một mối hôn sự tốt nha!”

Vừa nghe đến lời này, Triệu Khả Nhân quá sợ hãi, sắc mặt trắng bệch. Lâm Khê Nhiễm cũng nhíu mày, thiếu chút nữa không cẩn thận đem chén trà bóp vỡ.

Triệu Khả Nhiên lại cầm lấy chén trà, chậm rì rì uống trà, tựa như hồn nhiên không biết lời nói vừa nãy của nàng đã tạo thành phản ứng lớn như thế nào. Chính xác, nếu dựa theo đời trước phát triển, Triệu Khả Nhân sẽ không nghị thân sớm như vậy. Nhưng đời này, Triệu Khả Nhiên cũng không muốn đứng yên để cho người khác đánh. Nàng muốn hóa bị động thành chủ động, nắm giữ sự tình phát triển. Cho nên, mấy ngày hôm trước, nàng đã ngầm ám chỉ cha mẹ, bọn họ cũng động tâm.

“Tỷ tỷ, điều tỷ nói là thật sao?” Triệu Khả Nhân sắc mặt tái nhợt. “Tỷ nghe ai nói?”

“Còn có thể là ai a?” Triệu Khả Nhiên cười trả lời.

“Đương nhiên là do cha mẹ nói a! Muội muội yên tâm, hai người thương muội như vậy, nhất định sẽ chọn một vị hôn phu phẩm hạnh trong sạch cho muội, chắc chắn sẽ là hoàng hầu tướng lĩnh, nhất định xứng đôi với mỹ danh của muội muội.”

“Thật không?” Triệu Khả Nhân cười miễn cưỡng, vẫn chưa từ bỏ ý định hỏi. “Tỷ tỷ có phải nhớ lầm rồi hay không?”

“Đương nhiên sẽ không.” Triệu Khả Nhiên cam đoan nói: “Chuyện lớn như vậy, ta làm sao có thể nghe lầm được? Muội muội, muội chờ cha mẹ lựa chọn cho muội một nam tử tốt đi!”

Kế tiếp, Triệu Khả Nhân và Lâm Khê Nhiễm đều có vẻ mất hồn mất vía, chỉ có Triệu Khả Nhiên vẫn ngồi yên tinh tế uống trà như cũ. Triệu Khả Nhiên dường như hoàn toàn không có chú ý tới vẻ mặt mất tự nhiên khác thường của hai người, thỉnh thoảng đưa chén trà lên ngửi một chút, rồi tinh tế uống một ngụm, cắn một khối điểm tâm, thật sự là thích ý.

Thật sự là một buổi chiều tốt đẹp. Triệu Khả Nhiên ở trong lòng cảm thán.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.11.2014, 20:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.09.2014, 17:04
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 90
Được thanks: 1035 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27: Triệu Oánh uy hiếp.

Bởi vì Triệu Khả Nhiên bỏ xuống một tin tức kinh lôi, Lâm Khê Nhiễm cũng không có tâm tình gì ngồi uống trà, rất nhanh tìm cớ cáo từ.

Lâm Khê Nhiễm rời đi sau không lâu, Triệu Khả Nhân cũng lấy cớ không thoải mái, trở về Hạ Vũ viên của mình. Nhìn bóng lưng Triệu Khả Nhân, trong lòng Triệu Khả Nhiên là nói không nên lời thống khoái. Nghĩ đến chuyện này cũng cũng đủ Triệu Khả Nhân suy nghĩ đau đầu. Triệu Khả Nhân muốn gả cho Lâm Khê Nhiễm, nàng ta nhất định sẽ ngăn cản cha mẹ vì nàng tìm việc hôn nhân, còn có, nàng ta hẳn là sẽ suy tính để mưu đoạt hôn ước của nàng. Đời này, nàng cũng sẽ không ngu ngốc để bị hãm hại nữa.

Triệu Khả Nhân sắc mặt trắng bệch về tới Hạ Vũ viện, Nhàn Vân đi sau nhìn thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhân như vậy, lo lắng vô cùng.

“Tiểu thư, người không sao chứ!” Nhàn Vân một bên hỏi, một bên rót cho Triệu Khả Nhân một ly nước. “Tiểu thư, uống một chút nước trước đi.”

Nhàn Vân từ nhỏ cùng lớn lên với Triệu Khả Nhân, đối với tâm sự của Triệu Khả Nhân, nàng cũng biết, đồng thời nàng cũng vì Triệu Khả Nhân cảm thấy bất bình. Dù sao, tất cả mọi người đều biết so với Đại tiểu thư, Nhị tiểu thư càng thêm xuất sắc, nhưng lại bởi vì sinh sau một khắc, bị mất đi mối hôn nhân tốt như vậy. Chuyện của Lâm Thế tử cùng Nhị tiểu thư, nàng là biết đến, nàng cũng biết vì sao hiện giờ Nhị tiểu thư lại phiền chán như vậy. Nàng muốn an ủi tiểu thư, nhưng không biết nên mở miệng nói từ đâu.

“Ta không sao.” Triệu Khả Nhân tiếp nhận ly nước, uống một ngụm nước lớn.

Tình huống hiện tại của Triệu Khả Nhân, chỉ có thể hình dung bằng bốn chữ ‘tâm loạn như ma’. Từ khi nghe được tin tức kia, tâm tình của nàng thật loạn.  Tuy rằng sự tình ra ngoài dự kiến của nàng, nhưng cũng trong dự tính, dù sao hiện tại nàng đã 13 tuổi, còn hai năm nữa là đến lễ cập kê, hiện tại cũng đến thời điểm nghị thân, nhưng trong lòng nàng không hề muốn chút nào. Hiện tại, tổ phụ còn chưa chọn người thừa kế. Tuy rằng, phụ thân là Thái sư, trên danh nghĩa là trung thần phụ trợ Hoàng thượng, nhưng cũng không có thực quyền gì. Nếu lựa chọn hôn sự, phụ thân nhất định sẽ lựa chọn người có thể giúp hắn kế thừa tước vị. Cho dù tính như vậy, cũng so ra kém Trung Nghĩa hầu phủ.

Từ nhỏ đến lớn, trong lòng nàng không phục, nàng cùng Triệu Khả Nhiên rõ ràng là tỷ muội song sinh, nhưng sao cái gì tốt đều thuộc về Triệu Khả Nhiên. Nhất là việc hôn nhân với Trung Nghĩa hầu phủ. Kỳ thực lúc trước, chuyện chỉ phúc vi hôn là do hai người thương nghị - Trung Nghĩa hầu cùng tỷ tỷ tổ phụ của nàng, chính là đương nhiệm Trấn Bắc hầu. Lúc trước chỉ phúc vi hôn là Trung Nghĩa hầu đích trưởng tôn cùng Trấn Tắc hầu đích trưởng nữ, nhưng Tần Hương Hà sinh hai nữ nhi là tỷ muội song sinh. Nhưng lúc trước hai nhà đã giao hẹn, là đích trưởng tôn cùng đích trưởng nữ sẽ đính ước. Cho nên, Triệu Khả Nhiên sinh ra trước một khắc lại có được hôn sự này.

Từ khi hiểu chuyện, Triệu Khả Nhân càng thêm nỗ lực nhiều hơn so với người khác, bởi vì nàng biết, trên thế giới này nàng có một tỷ tỷ sinh cùng giờ cùng ngày với nàng, nhưng do tỷ tỷ sinh sớm hơn nàng một khắc, trở thành trưởng nữ, may mắn chiếm được mối hôn ước được người người ca ngợi. Mà nàng chỉ vì sinh sau nên mất đi mối hôn nhân này. Cho nên, nàng muốn nỗ lực, nàng muốn biểu hiện xuất sắc hơn Triệu Khả Nhiên, nàng muốn tất cả mọi người biết đến, Triệu Khả Nhân nàng là người xuất sắc nhất. Cuối cùng, nàng thành công, thanh danh của nàng toàn bộ mọi người trong kinh thành đều biết đến. Hơn nữa, ngay cả Trung Nghĩa hầu Thế tử Lâm Khê Nhiễm cũng bị nàng hấp dẫn.

Nhưng lời Triệu Khả Nhiên nói hôm nay lại khiến nàng mất phương hướng, dù sao hiện tại người cùng Lâm Khê Nhiễm có hôn ước là Triệu Khả Nhiên. Nếu hiện tại nàng đính hôn, như vậy cho dù tương lai Lâm Khê Nhiễm cùng Triệu Khả Nhiên giải trừ hôn ước, thì cũng không đến phiên nàng. Hiện tại nàng nên làm gì mới được?

Liên tưởng đến điều này, Triệu Khả Nhân cảm thấy phiền chán vô cùng.

Đúng lúc này, một tiểu nha hoàn bước vào Hạ Vũ viên.

“Có chuyện gì sao?”

Nhìn thấy tiểu nha hoàn tên Bình Nhi kia bước vào, Triệu Khả Nhân một chút sắc mặt tốt cũng không có.

“Bẩm,…bẩm, Nhị tiểu thư, Tam, Tam tiểu thư đến.”

Thấy sắc mặt Nhị tiểu thư không tốt, Bình Nhi sợ hãi.
Bình Nhi chỉ là một tam đẳng nha hoàn trong Hạ Vũ viên mà thôi. Tuy rằng người bên ngoài đều khen ngợi Nhị tiểu thư đoan trang hào phóng, tú ngoại tuệ trung*, huệ chất lan tâm, nhưng hạ nhân trong Hạ Vũ viên đều biết, tính tình Nhị tiểu thư không tốt đẹp gì, nếu có chuyện gì, sẽ đánh đập hạ nhân bọn họ để hết giận. Cho nên vừa thấy Triệu Khả Nhân sắc mặt không tốt, Bình Nhi khẩn trương sợ hãi, đến nói cũng lắp bắp.

*: bên ngoài thanh tú, bên trong thông tuệ.

“Làm gì ngươi phải sợ hãi rụt rè như vậy, ta ngược đãi ngươi sao? Nói còn nói không xong, giữ ngươi lại còn có công dụng gì?”

Triệu Khả Nhân tâm trạng không tốt, nói xong, tay cầm cái ly ném thẳng vào người Bình Nhi.

Bình Nhi cái trán bị rách ra một vệt, máu đang chảy ra theo miệng vết thương. Nhưng nàng cũng không dám khóc, sợ vừa khóc ra tiếng sẽ bị tiểu thư quở trách.

“Được rồi, Bình Nhi, ngươi đi xuống đi!” Nhàn Vân nâng Bình Nhi dậy, lại nói thêm một câu. “Về sau phải nhớ kỹ cái gì nên và không nên nói, biết chưa?”

“Dạ, nô tì đã biết.” Bình nhi sợ hãi rụt rè lui xuống.

Triệu Khả Nhân rất nhanh đã chỉnh đốn lại cảm xúc, phân phó nói: “Nhàn Vân, mời tam muội vào.”

Thấy Triệu Khả Nhân đã khôi phục thái độ bình thường, Nhàn Vân mới ra ngoài mời Triệu Oánh vào phòng.

“Tam muội hôm nay sao có hứng trí như vậy, lại đến thăm tỷ tỷ?”

Triệu Oánh vừa vào phòng, Triệu Khả Nhân nở một nụ cười tươi nghênh đón.

“Nhị tỷ nói gì vậy, muội muội đến thăm tỷ, đó là chuyện thiên kinh địa nghĩa .”

“Ha ha!”

Hai người ngồi xuống, vòng vo nói chuyện, đông kéo tây xả, rốt cục Triệu Khả Nhân có chút không kiên nhẫn, nói thẳng : “Tam muội, nhị tỷ hôm nay có chút không thoải mái, nếu muội không có chuyện gì trọng yếu cần nói, có thể để khi khác tỷ muội ta hàn huyên được không?”

Nghe Triệu Khả Nhân nói, Triệu Oánh cũng không nói vòng vèo nữa. “Cái gọi là vô sự không đăng tam bảo điện*, hôm nay muội đến đây là có việc muốn nhị tỷ giúp đỡ.”

*: không có việc gì thì sẽ không đến.

Quả nhiên nàng ta tới đây có mục đích, trong mắt Triệu Khả Nhân lóe lên tia châm chọc, nhưng trên mặt vẫn làm ra vẻ rất thành khẩn. “Muội muội có việc gì cứ nói thẳng, nếu tỷ tỷ có thể giúp đỡ, tuyệt đối sẽ không chối từ.”

“Là như vậy, nhị tỷ không phải sắp học tú công cùng Kim mama sao?” Triệu Oánh trực tiếp đưa ra đề nghị. “Muội cũng rất ngưỡng mộ Kim mama, nên muội cũng muốn học tập Kim mama, hy vọng nhị tỷ có thể nói giúp mội.”

Triệu Khả Nhân trong tâm cười lạnh, chỉ bằng một thứ nữ như nàng, lại muốn cùng Kim mama học tập, thật đúng là nói si nói mộng.

Vì thế, Triệu Khả Nhân ra vẻ đắn đo. “Chuyện này không phải nhị tỷ không muốn giúp muội, mà là lực bất tòng tâm. Dù sao, lần này là do đại bá mẫu của tỷ kêu đi học cùng. Tỷ làm sao lại không biết xấu hổ mang muội đi nữa?”

“Phải không?” Triệu Oánh đột nhiên nói sang chuyện khác. “Nhị tỷ, tỷ biết không? Hiện tại hoa sen trong hồ vừa mới nở! Là thời điểm tốt để du hồ a!”

Triệu Khả Nhân nheo mắt lại, không biết trong hồ lô của Triệu Oánh bán thuốc gì.

Triệu Oánh liếc mắt nhìn Triệu Khả Nhân một cái, tiếp tục nói. “Nhưng lúc đi du hồ phải thật cẩn thận, nếu giống đại tỷ không cẩn thận rớt xuống ao thật không tốt. Nói đến đây muội mới nhớ, ngày đó lúc nhị tỷ cùng đại tỷ đi du hồ, sao lại không gọi muội muội đi cùng? Nhưng cũng may mắn là muội tự đến đó. Đúng lúc đến đình Liên Sinh, muội vừa vặn nhìn thấy đại tỷ ‘Không cẩn thận’ rơi vào hồ sen. Lúc đó dường như nhị tỷ dường như rất vội vàng chạy đi đâu đó? Cho nên muội không dám quấy rầy.”

Thời điểm Triệu Oánh nói đến ba chữ “Không cẩn thận”, còn cố ý nhấn mạnh.

“Ngươi --” Triệu Khả Nhân cả kinh, không nghĩ tới ngày đó lúc nàng đẩy Triệu Khả Nhiên xuống nước, Triệu Oánh lại thấy được.

“Nhị tỷ, tỷ nói xem, chuyện Kim mama, tỷ có thể giúp muội không?” Triệu Oánh cố ý dùng ánh mắt khát cầu nhìn về phía Triệu Khả Nhân.

“Đương nhiên rồi, tỷ nhất định sẽ tận lực, muội muội hãy đi về trước chờ tin tức tốt của tỷ đi!” Trong mắt Triệu Khả Nhân tràn ngập lãnh ý, nhưng trên mặt vẫn tươi cười rực rỡ.

“Vậy muội thật lòng cảm ơn nhị tỷ.” Triệu Oánh phúc thân mình hành lễ, mang theo vẻ mặt tươi cười rời đi.

Nhìn bóng lưng Triệu Oánh rời đi, cả người Triệu Khả Nhân tản mát ra lãnh khí, trong mắt ánh lên tia ngoan độc. Triệu Oánh, xem ra ta vẫn là xem nhẹ ngươi, loại người như ngươi cũng dám uy hiếp ta, ngươi cứ chờ đấy, ta sẽ không bỏ qua cho ngươi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.11.2014, 21:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 3
Thành viên cấp 3
 
Ngày tham gia: 09.09.2014, 17:04
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 90
Được thanks: 1035 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: [Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 28: Đêm khuya đưa tặng trâm cài.

Nguyệt Lâu, là tửu lâu lớn nhất trong kinh thành. Nguyệt Lâu có năm tằng, tầng một chỉ cần người có tiền là có thể ngồi, tầng hai tiếp đón quan viên triều đình, tầng ba cũng chỉ tiếp đón quan to nhất phẩm trong triều cùng hoàng hầu tướng lĩnh, tầng bốn chỉ tiếp khách riêng, không được lão bản cho phép, không ai có thể đi vào, tầng năm là tầng lão bản của Nguyệt Lâu vì bản thân lưu lại, bất luận kẻ nào nếu như không được lão bản đồng ý, nếu cố tình đi lên tầng năm, chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp. Ở trong kinh thành, người đến Nguyệt Lâu biểu trưng cho người có địa vị, ở trong này, cấp bậc phân chia rõ ràng, hơn nữa tất cả mọi người đều tự giác tuân thủ. Không ai biết lão bản phía sau Nguyệt Lâu là ai, có thân phận địa vị gì, nhưng hầu hết mọi người đều biết, lão bản của Nguyệt Lâu không phải là người dễ chọc, nếu như đắc tội lão bản, vậy thì người đó sẽ vĩnh viễn không được bước chân vào Nguyệt Lâu, điều đó cũng có nghĩa rằng, địa vị người đó ở  kinh thành sẽ xuống dốc không phanh, nghiêm trọng hơn, còn có khả năng không thể tiếp tục ở kinh thành được nữa. Cho nên, không có người nào dám nháo loạn ở Nguyệt Lâu.

Mọi người đều cho rằng tầng năm sẽ vô cùng tráng lệ, xa hoa, xa xỉ. Nhưng chỉ có người nào đến tầng năm rồi mới biết, trang trí ở tầng này cũng không hề xa hoa tráng lệ, mà mang phong cách vô cùng tinh mỹ lịch sự tao nhã.

Lúc này, trong tầng năm của Nguyệt Lâu, một nam tử mặc áo bào trắng vẻ mặt lười nhác nằm trên ghế quý nhân khắc hoa lê, ngũ quan tuyệt mỹ, hơn nữa một thân khí chất cao quý, làm người ta không tự chủ được bị hắn hấp dẫn. Trên tay hắn đang cầm một chiếc trâm cài, tinh tế vuốt ve, trong ánh mắt để lộ ra nhè nhẹ nhu tình, tựa như đối với người yêu.

Ở bên kia, một nam tử xinh đẹp mặc một thân hồng y, cứ nhìn chằm chằm cảnh này. Nói là xinh đẹp, tuyệt không khoa trương, nam tử kia da thịt như bạch ngọc, ngũ quan tinh xảo không giống người phàm, đôi mắt to hữu thần, cái mũi khéo léo, cặp môi phấn hồng, tràn đầy hơi thở mị hoặc, làm cho người ta nhịn không được muốn âu yếm, lại mặc trên người một thân hồng y, quả thực chính là dụ dỗ người khác phạm tội.

“Húc, trâm cài này đẹp mắt hơn ta sao?” Hồng y nam tử kia khẽ nhếch môi, tiếng nói thanh thúy như tiếng đàn. “Ngươi đã nhìn thật lâu.”

“Xích Uyên, ngươi đừng quản nhiều.” Bạch y nam tử chậm rãi mở miệng, sau đó cất trâm cài trên tay vào trong ngực.

“Nha, Húc, lời ngươi nói thật sự làm ta đau lòng.” Hồng y nam tử -- Xích Uyên hai tay ôm ngực, bộ dáng bi thương. “Ngươi cũng không ngẫm nghĩ lại xem, ta làm bao nhiêu việc giúp ngươi a! Hiện tại ngươi vì một chiếc trâm cài, lại thương tổn ta như vậy, ngươi làm sao mà nhẫn tâm vậy a?”

Nhìn Xích Uyên đang diễn trò, bạch y nam tử -- Tư Đồ Húc mặc kệ hắn, đứng dậy rời khỏi.

“Này, Húc, ngươi muốn đi đâu a?” Xích Uyên gọi Tư Đồ Húc đứng lại. “Bây giờ đã là nửa đêm, ngươi phải về phủ sao?”

Tư Đồ Húc cũng không để ý đến Xích Uyên, tiến đến bên cửa sổ, hoàn toàn không có băn khoăn đây là tầng năm, phi thân nhảy xuống, cứ như vậy rời đi Nguyệt Lâu.

Không lâu sau, cửa sổ khuê phòng Triệu Khả Nhiên lại bị lén lút mở ra, bạch y nam tử -- Tư Đồ Húc vô cùng thuần thục nhảy vào trong phòng, lúc này Triệu Khả Nhiên cũng đang ngủ say giống như lần trước, hoàn toàn không cảm thấy được điều gì khác thường.

Tư Đồ Húc tiến đến bên giường, xem dung nhan Triệu Khả Nhiên khi ngủ, không khỏi nhẹ nhàng cười, thật sự là vật nhỏ đáng yêu. Triệu Khả Nhiên lúc này, không còn vẻ lạnh lùng đạm mạc lúc bình thường, trên mặt nàng cũng chỉ còn vẻ đơn thuần. Có lẽ chỉ khi Triệu Khả Nhiên ngủ, nàng mới hoàn toàn không che giấu nội tâm!

Sau một lúc lâu, Tư Đồ Húc từ trong ngực lấy ra một chiếc trâm cài, nhẹ nhàng đặt trên đầu giường Triệu Khả Nhiên. Dưới ánh trăng, chiếc trâm cài kia ánh lên quang mang màu đen. Nếu bây giờ Triệu Khả Nhiên nhìn thấy, chắc chắn sẽ giật mình, bởi vì trâm cài này giống y hệt chiếc trâm cài mà nàng nhìn trúng trên chợ, nhưng khác biệt là trâm cài kia làm bằng gỗ, mà chiếc trâm cài này dùng ngọc thạch tốt nhất khắc thành, bề mặt bóng loáng, thỉnh thoảng trên thân thuần đen ánh lên quang mang.

Chính xác chiếc trâm cài này không phải là chiếc trâm Triệu Khả Nhiên nhìn trúng mấy hôm trước, phải biết rằng trâm cài này, là do Tư Đồ Húc lấy mặc ngọc tốt nhất, dựa vào trí nhớ ngày đó, vẽ thành bản vẽ, mời thợ điêu khắc giỏi nhất làm thành, giá trị hơn chiếc trâm cài gỗ kia mấy trăm, thậm chí mấy ngàn lần.

Đặt trâm cài xuống xong, Tư Đồ Húc mới lưu luyến không rời ly khai khuê phòng Triệu Khả Nhiên.

Mà ngay tại một khắc khi Tư Đồ Húc rời đi, Triệu Khả Nhiên dường như cảm giác được điều gì đó, chậm rãi mở mắt, dường như nàng nhìn thấy một bóng dáng màu trắng, nhưng rất nhanh nàng lại chìm vào giấc ngủ.

Bên này Triệu Khả Nhiên đang ngủ say, nhưng ở Hạ Vũ viên, Triệu Khả Nhân lại trằn trọc khó ngủ.

Cho dù hiện tại đã là giờ sửu một khắc, tất cả mọi người đều đã say giấc nồng, nhưng trong Hạ Vũ viên, nến vẫn cháy sáng. Bởi vì lúc này Triệu Khả Nhân ngủ không yên, đang ngồi trên sạp, Nhàn Vân đứng một bên quạt mát cho Triệu Khả Nhân.

“Nhàn Vân, ngươi nói xem hiện tại ta phải làm gì mới tốt?” Triệu Khả Nhân phiền chán, không biết vì sao, từ sau khi Triệu Khả Nhiên tỉnh lại, giống như có rất nhiều thứ thoát ly khỏi phạm vi khống chế của nàng, cha mẹ sớm như vậy đã muốn nàng nghị thân, Triệu Oánh lại dùng chuyện ngày đó nàng đẩy Triệu Khả Nhiên xuống nước để uy hiếp nàng, trong đầu nàng hiện tại đang loạn thành một đoàn.

“Tiểu thư, nô tì thấy hiện tại cần phải giải quyết chuyện của Tam tiểu thư trước tiên, chuyện kia đã lửa sém lông mày, ngày mai, tiểu thư các ngài sẽ đi Quốc công phủ cùng Kim mama học tập, nếu như không giải quyết nhanh chóng, tuyệt đối là không được.” Nhàn Vân phân tích nói: “Mà tiểu thư, chuyện nghị thân của người, hiện tại dù sao mới đề cập đến, không quyết định nhanh như vậy, đến lúc đó chúng ta từ từ nghĩ biện pháp cũng được.”

“Ta cũng biết, nhưng giải quyết chuyện Triệu Oánh như thế nào đây?” Triệu Khả Nhân cau mày nói: “Ngày đó ta đẩy Triệu Khả Nhiên xuống nước, nàng nhìn thấy được, nếu nàng đi cáo trạng, như vậy không chỉ có cha mẹ xử phạt ta, đến lúc đó, Triệu Khả Nhiên cũng sẽ tránh xa ta, nhiều năm như vậy ta giành tâm tư trên người nàng không phải là uổng phí sao.”

Nói xong, hai người lại trầm mặc.

“Ai, nếu có biện pháp khiến lão gia cùng phu nhân không tin tưởng tam tiểu thư, vậy là tốt rồi.” Nhàn Vân thở dài một hơi.

Người nói vô tâm, người nghe cố ý, khiến cha mẹ không tin Triệu Oánh, Triệu Khả Nhân ánh mắt nhíu lại, một tia ngoan độc chợt lóe lên, trong lòng bỗng dưng nảy ra một kế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Bach thao, bichmong77, Kitty187, Myoanh29121998, Ngô Thanh, Quỳnh Như 94, Taylucdiep, xichgo, yumisori và 230 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.