Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 90 bài ] 

Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

 
Có bài mới 29.10.2014, 10:33
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 16.08.2013, 11:44
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 1301
Được thanks: 13359 lần
Điểm: 27.85
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu [20/65] - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)
CHƯƠNG 21

Tiếp đó lại vang lên tiếng "Lạch cạch", có người đã đánh rơi chậu ngâm chân, trong phút chốc nước rửa chân theo đó rào rào chảy tràn vào bên trong phòng 921. Bất tri bất giác, dưới chân của Lâm Dục Đường, Hầu Tử và Tráng Hán đều được tưới mát, thậm chí bên cạnh chân của Lâm Dục Đường còn có hai cánh hoa hồng kiều diễm ướt át.

Đúng vậy, tinh dầu Thẩm Hi mua là tinh dầu hoa hồng, bà chủ thấy cô đẹp trai, lại tặng thêm cho cô một túi hoa khô để cho vào cùng nữa.

Thình lình xảy ra tình huống này, khiến cho ký túc xá trong chốc lát trở nên hỗn loạn, sau đó lại không ngừng vang lên tiếng "Thật xin lỗi" của Thẩm Hi, Hầu Tử chủ động đi lấy cây chổi và hót rác chạy đến, Tráng Hán cũng lưu loát cầm cây lau nhà lên. Không biết vì sao, gần đây bọn họ đặc biệt thích giúp đỡ lão đại làm chút chuyện, có thể là do cảm thấy ánh mắt của lão đại thật đáng yêu, bất tri bất giác, đã bị thuần phục thành những con cừu nhỏ.

Lâm Dục Đường ngượng ngùng đứng yên, sau đó liền đi ra ban công. Muốn anh lau nước rửa chân cho "Tình địch", xin lỗi, anh thật không làm được!

Thẩm Hi cảm thấy thật có lỗi, lê dép với Hầu Tử và Tráng Hán quét dọn sạch sẽ. Không tới năm phút đồng hồ, sàn nhà trở nên trơn bóng như gương, bởi vì nước rửa chân còn có cả tinh dầu hoa hồng, nên hiện tại khắp nơi đều phảng phất hương hoa thơm ngát như có như không này.

"Thật là thơm!" Tráng Hán hít một hơi thật sâu, cầm cây lau nhà cảm khái lên tiếng.

Thẩm Hi nhất thời đứng không vững, cả người liền nghiêng về phía trước.

Lâm Dục Đường mới từ ở ban công đi vào, Tráng Hán lại văn thơ cảm khái tiếp: "Thế gian này chắc chỉ có nước rửa chân của lão đại là thơm nhất."

Lâm Dục Đường không cẩn thận bị lời nói này suýt chút nữa đã nôn hết cơm tối nay ra ngoài.

Buổi tối, bốn người lục tục leo lên giường ngủ. Hầu Tử là người cuối cùng tắt đèn, đèn vừa tắt tối om, đưa tay ra cũng không nhìn thấy năm ngón tay của mình, nằm được một lúc liền bắt đầu bàn luận. Tráng Hán là người đầu tiên lên tiếng, nội dung vây quanh chuyện đại sự xảy ra trong tối nay.

"Việc kiểm tra tinh dịch khỏe mạnh đó rốt cuộc quan trọng đến mức nào, Hầu Tử cậu nói cẩn thận lại lần nữa đi, tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm."

Thẩm Hi đang nằm ở trên giường cũng nói chen vào: "Tôi cũng chưa hiểu rõ lắm đâu, Hầu Tử cậu nói lại đi, còn nữa các cậu định làm như thế nào? Đều cảm thấy rất OK sao?"

"Tạm thời vẫn OK." Tráng Hán lại nói tiếp: "Coi như vừa được kiểm tra sức khỏe, lại còn miễn phí nữa."

Thẩm Hi: "... ..."

Hầu Tử nghe vậy liền hắng giọng, bắt đầu trình bày. Thẩm Hi vội vàng vểnh tai lên nghiêm túc nghe, muốn nhớ cho kỹ, để ngày mai có thể nói lại cho Hà Chi Châu.

Cụ thể là như thế này, cuộc kiểm tra thí điểm tinh dịch khỏe mạnh này là do Đại học Y khoa trực thuộc Đại học S tổ chức, nhưng số liệu lại muốn nộp lên cho hội đồng ủy viên kế hoạch hoá gia đình và sở khoa học kỹ thuật nghiên cứu, chất lượng tiêu chuẩn trực tiếp tham chiếu theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

"Đối tượng đâu?" Lâm Dục Đường mở miệng hỏi: "Đối tượng kiểm tra thí điểm là toàn bộ trường hay là chỉ có học viện của chúng ta?"

Hầu Tử hơi chột dạ đáp: "Lấy mười người trong ký túc xá nam, tổng cộng có bốn mươi người tất cả, chúng ta may mắn được chọn trúng......"

"Mẹ nó!" Tráng Hán thấy thật khó chịu: "Tại sao lại bị chọn trúng chứ!"

Hầu Tử xấu hổ, ấp úng giải thích: "Tôi cũng đã hỏi quản sinh như vậy, nhưng quản sinh lại nói, thời gian trước đã có trường tiến hành kiểm tra thí điểm như vậy, nhưng kết quả là chất lượng lại không cao! Hiện tại đến phiên trường học của chúng ta rồi, học viện mới trực tiếp lựa chọn những đối tượng ưu tú để kiểm tra thí điểm. Chúng ta bị chọn trúng tuyệt đối không phải là tình cờ, mà do thực lực quá tốt. Mặt khác học viện hi vọng hai ngày sắp tới chúng ta chú ý làm việc và nghỉ ngơi, để đạt được tiêu chuẩn tốt nhất, một mặt có thể làm vẻ vang cho học viện, mặt khác có thể làm gương cho nam sinh cả nước!"

Hầu Tử hầu như truyền đạt lại những lời lẽ thuyết phục của quản sinh, từng chữ từng câu y nguyên.

Lựa chọn ưu tú...... trở thành tấm gương......

Vài ba lời như vậy thôi đã lập tức thay đổi tính chất của kiểm tra lần này, người bình thường ngay cả cơ hội mơ ước cũng không có đâu. Mang trong mình nhiệm vụ cao cả như vậy, Tráng Hán nhẹ nhàng thở ra một hơi: "Thật sự như vậy sao?"

"Dĩ nhiên, nếu không sao tôi có thể đồng ý được? Giấy cam đoan cũng đã ký rồi, quản sinh đã nói chuyện này đại biểu cho việc chúng ta là những người vinh dự nhất học viện này đấy, hơn nữa quản sinh Liêu sẽ tranh thủ cho chúng ta một chỗ tốt ở trong viện, lại còn tặng cho chúng ta mỗi người hai điểm nữa chứ!"

Bị bệnh sao! Ai lại dùng chuyện này để tặng điểm chứ, lại còn những 2 điểm nữa chứ! Thẩm Hi không thể nghe nổi nữa, trước kia mỗi lần cô đi hiến máu chỉ được cộng có 0. 3 điểm thôi đấy.

"Đây chính là bán con cầu vinh!" Thẩm Hi nghiêm túc nói, rất muốn ngăn cản bọn họ lại.

"Vậy sao?" Hầu Tử yếu ớt hỏi.

"Dĩ nhiên, các cậu sao có thể tùy tiện như vậy được!" Thẩm Hi lại nói tiếp, giọng của cô vừa vang lại có lực, hy vọng có thể kéo tinh thần phản kháng của phản kháng của cả phòng lên: "Đối với loại chuyện cực kỳ vô duyên này, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, các đồng chí thấy có đúng không!"

Bán con cầu vinh...... Tùy ý......

Toàn bộ ký túc xá lại từ từ rơi vào trầm mặc, một lát sau thì bật ra hàng loạt tiếng cười, ngay cả Lâm Dục Đường cũng không nhịn được khẽ cười lên, sau đó kiên quyết kìm nén lại.

Tráng Hán lật người nói: "Không sao đâu, bán con cầu vinh thì sao chứ, dù sao con của tôi cũng có rất nhiều."

"Vô sỉ!" Hầu Tử mắng.

"Không có lương tâm!" Thẩm Hi cũng lên tiếng mắng theo.

"Thật ra thì......" Tráng Hán cũng có hơi lo lắng, nói thẳng ra: "Coi như những trường học khác kết quả kiểm tra của nam sinh không như ý thì học viện cũng không thể bởi vì cái này mà đẩy chúng ta tới đầu sóng ngọn gió được! Tuy nói bốn người chúng ta có hơi ưu tú, nhưng sao có thể dễ dàng lấy kết quả của chúng ta ra làm đại biểu tiêu chuẩn chọn nam sinh cả nước chứ, cái này chỉ để lừa gạt mà thôi!"

Thẩm Hi ủng hộ Tráng Hán: "Đúng vậy, chúng ta kiên quyết không thể đi."

Hầu Tử cũng cảm thấy như vậy.

Tráng Hán vừa ngẫm sâu tính kỹ, cười "Ha ha" hai tiếng nói tiếp: "Hơn nữa tôi nói nếu như —— nếu như một trong số chúng ta ra có người không đạt tiêu chuẩn thì sao, chúng ta phải làm thế nào, ví dụ như Hầu Tử không đạt tiêu chuẩn thì cậu có đau lòng đến mức không muốn sống hay không, từ đó lại càng ảnh hưởng sự tự tin của bản thân?"

"Em gái cậu mới không đạt tiêu chuẩn!" Hầu Tử đá lên ván giường của Tráng Hán, làm cậu ta suýt chút nữa bị ngã xuống dưới, nhưng vẫn không quên trả đũa: "Em gái tôi dĩ nhiên là không đạt tiêu chuẩn rồi, nó lấy cái gì để đạt tiêu chuẩn chứ, đúng không, lão Tam?"

"Cút!" Lâm Dục Đường mắng Tráng Hán.

Chuyện này chỉ thảo luận tới đây, mọi người mặc dù bất mãn, nhưng cũng không có ý định phản kháng. Một lát sau, một giọng nói yếu ớt vang lên: "Thật ra thì...... Tôi cảm thấy chúng ta vẫn không thể khinh thường được......"

Ba người trong phòng rối rít nhìn về phía lão đại, hỏi thăm: "... ... Lão đại, chẳng lẽ cậu lại cảm thấy mình sẽ không đạt tiêu chuẩn?"

"Hừ! Tôi sao có thể chứ!" Thẩm Hi vội vàng phủ nhận: "Chất lượng vô cùng tốt, mỗi một con nòng nọc nhỏ đều hoạt bát lại thông minh, nghịch ngợm lại bén nhạy......" Cô trả lời xong môi vẫn còn giật giật, cố gắng che giấu nội tâm sốt ruột với thấp thỏm của mình.

Được rồi, lão đại thắng. Tráng Hán quyết định nhường một bước.

Thảo luận kết thúc, Thẩm Hi đắp chăn lên người, bọc kín toàn thân lại. Hic hic, thật sự không có người nào hiểu được sự bi thương của cô cả......

Ngày mai, Hà Chi Châu sẽ hiểu chứ?

Hu hu......
——

Tối hôm qua cơ hồ Hà Chi Châu cả đêm không ngủ, trước nửa đêm là vì Hạ Duy Diệp buôn điện thoại, còn sau nửa đêm lại vì tiếng nghiến răng của Đậu Đậu. Nằm vật vờ đến rạng sáng, muốn nhắm mắt lại nghỉ ngơi một chút, thì lại nghe thấy âm báo tin nhắn, là Thẩm Hi gửi tới, nội dung làm cho cảm xúc của anh hoàn toàn sụp đổ ——"Hic hic...... Ngày mai tôi có chuyện cấp quốc gia đại sự nói cho anh biết, sáng sớm sẽ đến tìm anh......"

Chuyện cấp quốc gia đại sự, cô thì có thể có chuyện quốc gia đại sự nào chứ? Hà Chi Châu tạm thời coi như không có.

Sáng sớm hôm sau, Hà Chi Châu vừa từ phòng vệ sinh ra ngoài. Thấy Hạ Duy Diệp cũng đã thức dậy, đang nằm ở trên bàn đọc sách khóc sụt sùi, Còn Trần Hàn thì đang đứng bên cạnh an ủi.

Đậu Đậu nháy nháy mắt với anh, dùng khẩu ngữ nói cho anh biết, nguyên nhân Hạ Duy Diệp khóc chính là có người đã đoạt mất "Hà Chi Châu" của cô ta.

Hà Chi Châu bình tĩnh trở lại chỗ ngồi của mình, sau đó "Tuân theo lời dặn dò của ai đó" mỗi ngày đều thoa kem dưỡng da lên mặt, nhưng vẻ mặt lại rất lạnh nhạt, động tác thì cứng rắn, tựa như người máy đang tự bôi dầu phòng chống rỉ sét vậy.

Cho đến cuối cùng ngón tay không cẩn thận chạm phải cánh môi, xúc cảm mềm mại tinh tế khiến cho lòng ai đó khẽ xao động.

Ở bên kia Hạ Duy Diệp vẫn đang khóc lóc, đột nhiên ngẩng đầu lên quát: "Thẩm Hi, sao cậu bỉ ổi như vậy, cậu biết rõ ràng người tôi thích là Hà Chi Châu, nên cố ý tranh giành có đúng hay không!"

Hạ Duy Diệp gào thét xong, lại tiếp tục ngồi khóc, Trần Hàn lại lập tức an ủi.

Hà Chi Châu cũng không thèm để ý tới cô ta, vẫn ngồi yên viết kế hoạch ra giấy.

Hạ Duy Diệp thấy thế càng buồn bực hơn, lại liên tục vừa khóc vừa mắng người.

Đậu Đậu thấy vậy thì ngứa mắt, lập tức nói với Hạ Duy Diệp: "Cũng không phải A Hi chủ động thích Hà Chi Châu, mà đây là Hà Chi Châu thích cậu ấy, A Hi của chúng ta nào có biện pháp gì......"

Đúng là bạn tốt luôn bao che bảo vệ......

Hà Chi Châu lạnh mặt mở miệng nói: "Hạ Duy Diệp, trước khi làm ầm ĩ phải xác định rõ đối tượng, bây giờ cô đang đứng ở lập trường gì mà tức giận, cô và Hà Chi Châu có quan hệ gì chứ?"

Hạ Duy Diệp thở hổn hển, đang muốn mở miệng đáp lại, thì lập tức bị Hà Chi Châu chặn họng: "Tôi nghĩ Hà Chi Châu trừ việc chỉ biết tên cô ra, thì không có bất kỳ quan hệ gì với cô cả, anh ấy thích người nào, có quan hệ trực tiếp đến cô sao?"

Hạ Duy Diệp nghẹn lời mãi mới thốt lên: “… Cậu đừng tưởng anh ấy thật sự thích mình!"

Hà Chi Châu cũng không muốn cùng với con gái gây gổ về đề tài ngây thơ như thế này. Nhưng Hạ Duy Diệp trước mặt anh lại mang cả cái từ "bỉ ổi" kia liền khiến cho tâm tình của anh hết sức không thoải mái. Anh đi từng bước từng bước đến trước mặt Hạ Duy Diệp, nghiêm túc nhìn thẳng vào cô ta mà đáp: "Không, anh ấy thích tôi."

"Dựa vào cái gì chứ!" Hạ Duy Diệp cũng đứng lên, tức giận viết đầy lên mặt.

Hà Chi Châu khẽ cúi người xuống, lập tức trong chiếc gương lớn đặt trên mặt bàn kiểu châu Âu của Hạ Duy Diệp xuất hiện hai gương mặt của hai cô gái. Hạ Duy Diệp và "Thẩm Hi". Trong mắt Hà Chi Châu đầy vẻ lạnh lùng và tức giận, không chút lưu tình đáp lại: "Dựa vào cái gì sao? Dựa vào việc Thẩm Hi tôi xinh đẹp hơn cô."

Dựa vào cái gì?

Dựa vào dung mạo của Thẩm Hi xinh đẹp hơn...

"Cộp!" Hạ Duy Diệp úp cái gương xuống, lại tiếp tục nằm trên bàn khóc.

"Oa--" Đậu Đậu đột nhiên hét lên, cô ấy từ ban công chạy đến nói: "A Hi, Hà Chi Châu lại tới đây đưa đồ ăn cho cậu kìa."

Hạ Duy Diệp nghe thế thì ôm mặt, càng thêm bi thương, không thể kiềm chế.

Hà Chi Châu trầm ổn, đi ra ban công, quả nhiên thấy Thẩm Hi đang đứng ở trong sân bóng rổ, trong tay còn cầm cả sữa chua và bánh mì. Nhưng nếu như anh không nhìn lầm, thì hôm nay cô có chút gì đó không đúng.

Hà Chi Châu lập tức xoay người đi xuống lầu.

Hạ Duy Diệp tức giận đứng lên đá vào cái ghế của "Thẩm Hi", Trần Hàn bây giờ mới mở miệng nói: "Mình cảm thấy gần đây Thẩm Hi thật quá đáng, cậu ấy trước đây đâu có như vậy."

Đậu Đậu múc một bát cháo, vừa ăn vừa bao che: "Rõ ràng là Hà Chi Châu quấn lấy. A Hi của chúng ta, cái này thì có cái gì không đúng chứ, nếu như Hà Chi Châu theo đuổi cậu... cậu sẽ không đồng ý sao?"

Trần Hàm cũng không đáp lại câu hỏi vặn của Đậu Đậu. Trong lòng cô ta còn mải nghĩ nếu như Hà Chi Châu thật sự theo đuổi thì cô ta sẽ lo được lo mất chứ không giống với Thẩm Hi, vì một người con trai như Hà Chi Châu có thể thích cô ta bao lâu chứ?

Hạ Duy Diệp vẫn còn đang cáu giận, Trần Hàm đưa mắt liếc cô ta, trong lòng cũng thấy phiền não, rồi chuẩn bị quần áo để đi luyện múa.

Gần đây tâm tình của Trần Hàn thật ra cũng không tệ, ngày hôm qua giáo sư Ôn đã gọi cô lên văn phòng, nói muốn chuyển tiết mục của Thẩm Hi trong lễ kỷ niệm thành lập trường sang cho cô ta. Đây chính là tiết mục quan trọng nhất trong ngày hôm đó, lúc đó Hạ Duy Diệp cũng bởi vì chuyện này mới không vừa mắt với Thẩm Hi mà Thẩm Hi vẫn còn ngây ngốc cho rằng nước nóng có vấn đề.

Cho nên có một số việc không phải đến cuối cùng thì sẽ không công bố ra, mà Trần Hàn chắc chắn sẽ không phải là người nói ra những chuyện này.

Hiện tại trong lòng Thẩm Hi đâu còn quan tâm đến điệu múa quan trọng gì gì đó nữa, mà chỉ quanh quẩn với mấy chữ - - phóng ra mà thôi.

Lúc Hà Chi Châu vẫn chưa xuống, cả xúc của cô trăm mối ngổn ngang, ngồi ở trên thềm đá của sân bóng rổ, hôm nay thời tiết hết sức ôn hòa, nhưng tây chân của cô vẫn đổ đầy mồ hôi, cuối cùng khổ sở vùi đầu trong lòng bàn tay.

Phải làm gì đây?

Thật ra thì... không biết có nên luyện tập trước hay không?

Nhưng mà luyện tập bằng cách nào đây?

Hà Chi Châu sẽ cho phép cô tùy tiện chơi sao...

Thẩm Hi không đứng đắn mà nghĩ đến chuyện đó vì vậy Hà Chi Châu đã đi tới trước mặt mà cô lại không hề phát hiện ra, lúc ngẩng đầu lên thì giật nảy người.

"Sao đi đến mà lại không có tiếng động gì thế?" Cô vừa đưa bữa sáng cho Hà Chi Châu vừa trách.

Hà Chi Châu ngồi xuống bên cạnh Thẩm Hi, nhìn gương mặt đang hồng rực lên, hỏi thăm, "Rốt cuộc là thế nào?"

"Chuyện là như thế này..." Mặt Thẩm Hi đỏ lên, sau đó bắt đầu rình bày, cơ bản cũng chỉ thuật lại nguyên xi lời của Hầu Tử, ví dụ như chuyện này quan hệ đến hiệp hội kế hoạch hóa gia đình của quốc gia..

Hà Chi Châu nghe xong, lần đầu tiên rất muốn chửi chó mắng mèo.

"Hic hic... Làm thế nào bây giờ?"

"Hic hic, tôi khẳng định là không ra được rồi!"

"Không ra được....."

Thẩm Hi càng nói càng hỏng mất.

Hà Chi Châu vẫn bình tĩnh hơn Thẩm Hi rất nhiều, lúc này vẫn không quên hỏi vặn lại một câu: "Thế nào, đã thử qua rồi sao?"

"Làm sao có thể..." Thẩm Hi đỏ mặt đáp, sau đó hai tay chống lên cằm, giống hệt như bông hoa hướng dương. Đột nhiên, cô quay đầu, hưng phấn nói với anh: "Tôi nghĩ ra ba biện phát, anh có muốn nghe không?"

Ba biện pháp? Một cái chớp mắt mà đã có ba biện pháp? Hà Chi Châu thấy thật khó tin, nhưng cũng vẫn nguyện ý nghe. Anh nói với Thẩm Hi: "Cô nói đi."

Thẩm Hi ngập ngừng một lát, sau đó mới đưa ba ngón tay thon dài lên, bắt đầu nói: "Biện pháp thứ nhất, lúc kiểm tra tôi sẽ nhường điểm của mình cho Tráng Hán."

Nhường điểm? Huyệt thái dương của Hà Chi Châu lại bắt đầu giật giật, chờ đợi biện pháp hai.

"Biện pháp hai, tôi sẽ nhường điểm của mình cho Hầu Tử."

Hà Chi Châu không nghe nổi nữa khoát tay bảo Thẩm Hi dừng lại, anh đã biết phương pháp thứ ba là gì rồi. Nhưng Thẩm Hi vẫn yếu ớt nói ra biện pháp thứ ba của mình: "Biện pháp ba, chỉ có thể nhường... cho Lâm Dục Đường điểm của tôi thôi...."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.10.2014, 17:28
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 16.08.2013, 11:44
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 1301
Được thanks: 13359 lần
Điểm: 27.85
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu [20/65] - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 22

"Ha ha." Hà Chi Châu nói không ra lời, phẫn nộ đến cực điểm. Khó trách Thẩm Hi vừa chớp mắt thì nghĩ ngay ra ba biện pháp, sao anh lại không biết, cô sao có thể dằn lòng được cơ chứ.

Thẩm Hi dè dặt cẩn thận nhìn Hà Chi Châu, thấy anh tức giận thở hổn hển, đầu tựa như muốn bốc khói rồi, đôi mày trên mắt chau lại, khóe môi lại vểnh lên.

"Anh cảm thấy làm vậy không được sao?" Cô hỏi anh.

"Ha ha, vậy cô tính giải thích với bọn họ như thế nào? Tại sao —— lại muốn nhường điểm của mình cho họ?" Hà Chi Châu mở miệng hỏi ngược lại Thẩm Hi. Sau đó anh mới phát hiện tính tình của mình lại đột phá thêm một tầng nữa, sao có thể trôi chảy nói đến vấn đề này như thế chứ.

Thẩm Hi nhìn anh đáp: "Còn có thể giải thích tại sao hay sao, chỉ có thể cầu xin bọn họ bắn nhiều thêm một chút thôi."

Hà Chi Châu muốn phát điên rồi, hai tay nắm chặt lại, thật sợ mình làm ra chuyện gì không kiểm soát được. Anh hít sâu một hơi, cắn răng nghiến lợi nặn ra một chữ: "Bắn?"

Thẩm Hi cho là Hà Chi Châu cảm thấy chữ "bắn" này thật bất nhã, suy nghĩ một lát, mới trưng cầu ý kiến lần nữa: "... ... Vắt sao?"

Hà Chi Châu đen mặt, nghiến răng "ken két".

Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu như chuẩn bị muốn đánh mình, lập tức mềm xuống. Từ nhỏ cô vẫn là người luôn nhún nhường người khác, nên vỗ vai Hà Chi Châu, cặp mắt nhỏ dài long lanh, khích lệ nói: "Anh Hà, yên tâm đi, chúng ta nhất định sẽ vượt qua cửa ải này, nếu chúng ta đã rơi vào tình thế hiện tại, anh chính là tôi...còn tôi chính là anh, có một số việc không thể câu nệ được, có đúng không?"

Thật là tốt bụng...... đáy mắt Hà Chi Châu toát ra ánh sáng lành lạnh, mặt không biến sắc hỏi: "Vậy cô có ý tưởng gì?"

Mặt của Thẩm Hi lập tức đỏ lên, như hoa sen trong nước thẹn thùng trong gió lạnh. Một lát sau, bông hoa sen này từ thẹn thùng đã chuyển sang tức giận. Rõ ràng là cô đang nghĩ biện pháp giúp anh, mà anh lại còn chế nhạo cô như vậy, chẳng lẽ anh cho rằng cô rất muốn làm con trai sao?

Tên xấu xa! Thẩm Hi ngẩng đầu lên, nghiêm mặt nói: "Tôi có biện pháp thứ tư rồi."

Hà Chi Châu nhìn thẳng vào cô, nghiêm túc mở miệng: "Cô có thể không cần nói."

Thẩm Hi xấu xa toét miệng cười, bày ra tư thế lợn đã chết không sợ bỏng nước sôi: "Rất đơn giản, tôi sẽ đến nói với quản sinh rằng tôi bị bất lực, như vậy sẽ không bị gây khó dễ nữa, nói không chừng còn có thể lấy được chứng nhận thương tật, lại được giảm một nửa học phí!"

Bất lực...... giảm một nửa học phí...... đối với mỗi người đàn ông mà nói vấn đề tế nhị có liên quan đến nhân cách này vẫn luôn cực kỳ để ý, mặc kệ là to hay nhỏ, kể cả vật đó có nhỏ như hạt đậu thì bình thường cũng không được phép khiêu khích. Chứ đừng nói đến người mặt nào cũng giỏi giang như Hà Chi Châu.

Thẩm Hi nhạy cảm, cảm thấy bầu không khí có cái gì đó không đúng, cô còn chưa kịp cúi mặt trốn tránh thì đã bị nụ cười lạnh thấu xương của Hà Chi Châu làm cho run rẩy, anh nhìn thẳng vào cô, hỏi một tràng: "Tôi bất lực? Cô không phải đã được nếm thử rồi sao? Đã quên mỗi sáng sớm phải đè nén nó xuống như thế nào rồi hả?"

"A a a a a a a a......" Thẩm Hi che mặt đứng cách xa Hà Chi Châu một thước, nghĩ thầm thì ra là ngay cả người như anh ta cũng sẽ giở trò lưu manh.

Khóe môi của Hà Chi Châu khẽ nhếch lên, quả nhiên giữa nam và nữ khi xung đột, vĩnh viễn là người nào có da mặt dày sẽ chiếm thượng phong.

Thẩm Hi xoa xoa gương mặt sắp bốc cháy của mình, sau đó quay đầu nhìn Hà Chi Châu. Hình như anh cũng cảm nhận được cô đang nhìn trộm mình, lập tức xoay đầu lại. Bốn mắt nhìn nhau, ánh nắng sớm mai xuyên qua những tán lá xanh mướt chiếu xuống, dừng ở trên đỉnh đầu của anh, vừa ấm áp lại vừa thanh nhã.

Thật kỳ quái, rõ ràng là cô đang nhìn vào mặt của "Mình", hình ảnh lọt vào đáy mắt cũng là dáng vẻ của chính "Mình", nhưng sao trong đầu lại hiện ra hình ảnh của Hà Chi Châu, sâu sắc kín kẽ, phong thái lỗi lạc.

Thẩm Hi cứng rắn quay đầu lại, lông mi khẽ chớp, cho mắt nhìn được chân thực hơn.

Bởi vì cảm giác khác thường này mà Thẩm Hi thấy rất lúng túng, nhanh chóng nhảy xuống bậc tam cấp, vẫy tay nói với Hà Chi Châu: "Tôi đi về trước suy nghĩ, anh ăn sáng đi, có vấn đề gì sẽ lại hỏi anh tiếp."

Hà Chi Châu: "... ..."

Thẩm Hi nói xong thì chạy đi, tốc độ nhanh mức anh không thể nào ngăn cản được. Như một làn khói vừa đó mà đã chạy ra khỏi sân bóng rổ.

Cô ấy mới vừa nói gì?

... ... Trở về suy nghĩ?!

Tay của Hà Chi Châu không cẩn thận liền run lên, lấy đồ ăn Thẩm Hi mang đến cho mình mở ra, liếc mắt nhìn vào, thức ăn toàn là màu trắng khiến cho anh lập tức không có khẩu vị......

——

Suốt cả một ngày, Hà Chi Châu đều thấy lo âu thấp thỏm. Hết mí mắt trái rồi đến mí mắt phải cứ thi nhau giật giật.

Hôm nay là Chủ nhật, Hạ Duy Diệp và Trần Hàn rủ nhau đi dạo phố rồi. Anh cự tuyệt lời mời cùng đi ngoài của Đậu Đậu, ở lại ký túc xá viết phần mềm. Tuy mắt nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, cứ viết viết lại dừng một chút, trong đầu thỉnh thoảng thoáng qua hình ảnh "Nghiêm túc suy nghĩ của Thẩm Hi", anh sắp bị mình ép điên rồi.

Cả buổi trưa, Thẩm Hi không hề gọi cho anh một cuộc điện thoại nào. Càng như vậy Hà Chi Châu càng không khỏi suy nghĩ lung tung, rồi suy đoán ra đủ các khả năng, lại càng không ngừng tự làm khổ bản thân.

Chẳng lẽ cô ấy đã suy nghĩ được rồi? Nghĩ thông được sao? Hay là không nghĩ ra nên không dám gọi điện thoại nói cho anh biết?

... ...

Hà Chi Châu cầm điện thoại di động trong tay, không ngừng gọi rồi lại tắt đi. Cuối cùng anh để điện thoại xuống, khẽ xoa trán, thôi, anh gọi điện thoại qua đẻ làm gì, hỏi cô tiến triển ra sao? Hay là muốn chỉ đạo cô!

Nghĩ vậy rồi bỏ cuộc!

Trong lúc Hà Chi Châu đang cực kỳ khổ sở vỗ vỗ trán, thì đột nhiên bên ngoài truyền đến tiếng gõ cửa, anh rời khỏi chỗ ngồi, đi tới mở cửa, tựa vào khung cửa nhìn người đàn ông trung niên đang ở bên ngoài, cau mày lại.

Mà ông chú đó cũng cau mày lại, không nhúc nhích nhìn anh.

Hà Chi Châu thử mở miệng hỏi: "Ngài là......" Lời còn chưa dứt, đầu của anh đã bị ông chú kia lắc lắc: "Thẩm Tiểu Hi, con thử giả vờ tiếp xem, có tin tháng sau cha chỉ cho con một phần ba sinh hoạt phí hay không!"

Hà Chi Châu lập tức sững sờ, ba của Thẩm Hi...... Đến đây!

Cha Thẩm cố ý nghiêm mặt lại, hy vọng có thể dọa sợ cô con gái không hiểu chuyện này của mình, nhưng đáng tiếc một chút hiệu quả cũng không có. Hôm nay ông tới thành phố S họp, thuận tiện tham gia bữa tiệc của một người bạn. Ông nghĩ tới con gái rượu, sợ đứa nhỏ này bởi vì bị thiếu sinh hoạt phí nên trong lòng sẽ bị tổn thương, cho nên cố ý cầm trái cây và vịt nướng mà cô thích nhất đến đây.

Kết quả là..... Con gái ông thật sự không nhớ ba nó sao?

Con gái bảo bối không chịu ăn cứng, Thẩm Kiến Quốc ông chỉ có thể chuyển sang mềm, ông đưa tay sờ sờ lên đầu của "Con gái", vốn định khen tóc của cô vừa dài lại đáng yêu, nhưng phát hiện sau đó khiến ông không thể khen nổi.

"Hi Hi...... Làm sao tóc của con lại thành ra thế này......" Thẩm Kiến Quốc thật khó có thể tiếp nhận nổi kiểu tóc mới của con gái mình, cảm giác cô trông giống như một minh tinh gì gì ấy. Gọi là gì nhỉ?

... ... Cao Hiểu Tùng?

Đúng vậy, chính là Cao Hiểu Tùng!

Hà Chi Châu gượng gạo xoay đầu qua nơi khác, cuối cùng cũng không nhịn được nữa, rống lên một câu:"... Đủ rồi!"

Thẩm Kiến Quốc lập tức thu hồi tay của mình lại, sau đó hưng phấn xách đồ ăn ngon mà mình mang tới đi vào, thuận tiện đi thăm quan một vòng xem như thế nào, lát sau hết sức hài lòng nói: "So với lần trước cha đến thì chỉnh tê hơn rất nhiều, có tiến bộ rất đáng khen."

"Cám ơn cha." Hà Chi Châu rửa sạch cái ly của Thẩm Hi, đến chỗ ấm đun nước rót cho cha Thẩm một chén nước,

Cha Thẩm ngồi ở trước bàn học, nhận lấy chén nước, vui mừng cười nói: "Tóc ngắn đi, nhưng biết hiếu thuận rồi..."

Hà Chi Châu: "... ..."

Cha Thẩm quan sát bốn phía thêm lần nữa, lại tiếp tục biểu dương cách gấp chăn của "con gái": "Rất tốt, gọn gàng giống cha ngày xưa, trước kia con cố ý lười biếng không gấp đúng không."

Hà Chi Châu cười lấp liếm.

Cha Thẩm đột nhiên lại đứng lên nói: "Đúng rồi, Hi Hi, ba dẫn con đi ăn tối, thuận tiện làm quen thêm với mấy chú, mấy bác ở đây."

Trong lòng Hà Chi Châu chợt có dự cảm xấu, vội vàng mở miệng cự tuyệt, kết quả còn chưa nói ra, đã bị cha Thẩm túm ra khỏi phòng 636, sau đó xuống lầu, lôi đến cửa trường học, rồi lại bị nhét vào một chiếc xe ô tô màu đen.

Điên rồi! Người nhà họ Thẩm có người nào bình thường không? Hơn nữa hơi sức của ai sao cũng lớn như vậy... Hà Chi Châu thật hận bản thân mình phải ở trong hình hài con gái thế này!

Một ngày này, Thẩm Hi đều ở trong phòng khắc khổ nghiên cứu, chưa nghĩ ra cái gì nên mới không báo tin cho Hà Chi Châu. Đáng tiếc kết quả vẫn thảm hại như vậy.

Nửa giờ sau, cô đang thất vọng nằm ở trên bàn, trong đầu hiện lên hình ảnh khi còn bé ba mẹ dắt cô đi thăm nông trường, nhớ lúc ấy tất cả người bạn nhỏ đều vắt sữa rất lợi hại, sữa tươi trắng tinh chảy thành dòng từ trong người con bò sữa chảy xuống....

Thẩm Hi vỗ vỗ đầu của mình, sau đó thấy Hà Chi Châu gửi tin nhắn đến cùng với một cuộc gọi nhỡ.

- - Thẩm Kiến Quốc đến rồi!

-----

Thẩm Hi cơ hồ chạy như điên ra khỏi đại học S, sắc trời đã tối, ở cửa trường học xe taxi cũng không nhiều lắm, cô vội vàng chặn vài chiếc xe lại, kết quả là xe nào cũng đều đang chở người, hoặc là không thuận đường.

Chỗ cô muốn đến chính là đường Hoài Giang, nơi đó có những cửa hàng và khách sạn sang trọng nhất của thành phố S. Hà Chi Châu bị cha của cô mang tới chỗ đó tham gia tiệc rượu.

....

Hơn mười phút sau, rốt cuộc cũng thành công chặn được một chiếc xe lại, tài xế xe taxi cũng rất thương tình, lái xe rất nhanh. Khi đến nơi, Thẩm Hi cảm kích đưa cho ông năm mươi đồng nói: "Không cần trả lại!"

Chú tài xế kéo cô lại nói: "Anh chàng đẹp trai, làm người phải phúc hậu, tổng cộng là năm mươi tám đồng đấy."

Thẩm Hi tức giận, lại rút thêm mười đồng nữa đưa tới: "Không cần trả lại!" Nói xong, thì hỏa tốc chạy về phía khách sạn xa hoa cách đó không xa.

Tiểu Châu Châu, chị tới cứu chú đây.

Kết quả là chưa xuất quân chưa thắng đã chết trận, khiến lệ anh hùng chảy thấm khăn. Thẩm Hi bi thống đến nỗi ngay cả thang máy cũng không vào được. Khách sạn năm sao có khác, ngay cả thang máy cũng cần có thẻ mở cửa phòng. Đáng tiếc tiền trên người cô bây giờ, ngay cả thuê phòng theo giờ cũng mở không trả nổi.

Thẩm Hi thì hạ quyết tâm, leo cầu thang.

1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng, 7 tầng... Thẩm Hi ngồi phịch ở trên cầu thang không thở nổi, cầm điện thoại lên đọc địa chỉ mà Hà Chi Châu gửi tới - - Phòng số 6, tầng thứ 28.

Hu hu, cô không vẫn phải trèo nữa, đôi chân dài đạp trên mặt đất, sau đó tiếp tục trèo lên.

Tầng 20, tầng 21, tầng 23... tầng 28, cuối cùng cũng đã tới. Thẩm Hi cơ hồ là ngồi phịch ở trên đất, ngồi xuống nền đá hoa cương mắt lạnh, rồi gọi cho Hà Chi Châu, anh vừa mới nghe điện thoại, cô không nhịn được nhoẻn miệng cười: "Hi, đoán xem bây giờ tôi đang ở đâu?"

Tác già có lời muốn nói: tại sao lại không viết về tình tiết "bắn ra" đầy kịch tính kia, bởi vì còn muốn chen vào một đoạn nữa khiến tình cảm của hai người họ nhanh chóng phát triển tuy không nhiều lắm "nhưng sẽ rất lãng mạn~

Tại sao lại muốn lãng mạn như vậy ~~ bởi vì phía sau nó chính là nội dung rất vô duyên ~~

Thẩm Hi: "Tráng Hán, có thể cho tôi xin một ít không?"

Tráng Hán cầm cái lọ chứa tới 10cc tinh túy của mình, giấu ra phía sau: "Không --"

Thẩm Hi: "Anh Hầu Tử, có thể cho em xin một ít được không?" Vừa nói vừa đưa ống xét nghiệm ra.

Hầu Tử thật khó xử: "Lão đại, cái này không tốt lắm đâu."

Thẩm Hi: "Đường đường, có thể cho tôi một chút không, hôm nay cơ thể của tôi không được tốt lắm."

Lâm Dục Đường chật vật xoay người.

Đúng là bệnh thần kinh!


Đã sửa bởi BAT101126 lúc 30.10.2014, 14:51.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.10.2014, 14:58
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 16.08.2013, 11:44
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 1301
Được thanks: 13359 lần
Điểm: 27.85
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu [22/65] - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 23

Editor: BAT

——"Hi, đoán thử xem bây giờ tôi đang ở đâu?"

——"Ở...... Đoán cái đầu nhà cậu!" Một giọng nam trung trung tuổi cực kỳ khó chịu từ điện thoại di động trong tới.

Đây là giọng của ai chứ? Thẩm Hi thấy choáng váng, một lát sau, theo bản năng mở miệng: "... ... Cha."

"Cậu gọi ai là cha vậy, gọi điện thoại cho con gái tôi làm gì?! Quấy rầy nó sao? Cậu bao nhiêu tuổi, ở khoa nào......"

Thẩm Hi khóc không ra nước mắt, thật may là năng lực phản ứng coi như vẫn còn nhanh, lập tức vội thay đổi cách xưng hô: "Không...... bác, chào bác Thẩm."

"Bác..... Xin hỏi cha của cậu năm nay bao nhiêu tuổi?"

Thẩm Kiến Quốc quả nhiên rất để ý đến cái này, nên cô nhất định phải ứng phó thật tốt...... Thẩm Hi cất giọng trong trẻo: "Năm nay cha của cháu đã hơn bốn mươi rồi."

Thẩm Kiến Quốc trầm mặc, mấy giây sau mới mở miệng: "... ... Vậy đích xác phải là gọi bác rồi."

Ha ha, ai già hơn ai chứ! Thẩm Hi che miệng cười cười, vô cùng vui vẻ.

Bên kia Hà Chi Châu xoa trán, lạnh lùng ngồi trên ghế sofa bằng da ở đại sảnh tầng một nghỉ ngơi, ánh mắt lành lạnh quét mắt về chiếc điện thoại trong tay cha Thẩm. Cha Thẩm liếc nhìn vẻ mặt "Không giận tự uy"(*) của “con gái”, tim cũng run lên, rất sợ mình làm thái quá, vội vàng đưa điện thoại di động tới: "Ba cũng chỉ là quan tâm đến con thôi, hình như là bạn trai gọi tới, nghe giọng có vẻ không phải là chàng trai tốt......"

(*): Không giận tự uy: thành ngữ dùng để mô tả một người, mặc dù không tức giận, nhưng vẫn không hề suy giảm tính trang nghiêm

Mặt Hà Chi Châu không biến sắc cầm lấy di động, đi ra chỗ khác nghe điện thoại.

"... ..." Cha Thẩm nhìn con gái nghe điện thoại còn cố ý tránh xa mình ra, một mảnh thủy tinh trong tim lập tức vỡ vụn.

"Cô ở đâu?" Hà Chi Châu để điện thoại ở bên tai, trực tiếp đi thẳng vào vấn đề hỏi Thẩm Hi.

Thẩm Hi vẫn còn đang đắm chìm trong ánh hào quang khi leo được lên tầng thứ 28, giọng nói vẫn tràn đầy hứng khởi, lại còn dương dương tự đắc nữa: "Anh đoán thử xem?"

Hà Chi Châu hừ lạnh đáp: "Vậy thì tôi cúp đây."

"Đừng mà ——" Thẩm Hi vội hét lên, nói liến thoắng: "Tôi đang ở trong cầu thang bộ tầng hai mươi tám, tôi đã đến nơi rồi, bây giờ anh từ phòng ăn ra ngoài là có thể nhìn thấy."

Hà Chi Châu: "......Cô tự trèo lên đó à?"

Thẩm Hi bất đắc dĩ đáp:"Tôi không có thẻ phòng, trèo được lên đến đây mà mệt gần chết."

"... ..." Hà Chi Châu đột nhiên có chút không đành lòng, không đành lòng nói cho Thẩm Hi biết, bây giờ mình đang ở đại sảnh tầng một rồi.

Thẩm Hi lại thúc giục: "Tóm lại, anh mau ra đây gặp tôi đi."

"Gặp sao được? Tôi đang ở đại sảnh tầng một rồi." Hà Chi Châu lạnh nhạt nói tiếp: "Cô —— từ từ đi xuống thôi."

"Cái gì?" Thẩm Hi hoàn toàn ngây ngẩn cả người, sau đó đặt mông ngồi xuống bậc thang, chân dài khẽ đạp: "Không ——"

Tiếng "Không" trong veo lại xuất phát từ thanh tuyến lành lạnh của con trai, lại mang theo chút ngây thơ của thiếu nữ, vang đến tai Hà Chi Châu nghe thật thảm thương, nhưng trong đầu anh lại hiện lên khuôn mặt trắng nõn...... Giọng nói cũng nhẹ nhàng hơn nhiều: "Đi xuống so leo lên sẽ mất ít sức hơn."

Thẩm Hi không ngờ Hà Chi Châu lại tàn nhẫn như vậy, nhưng là theo tính khí của anh, nếu quả thật muốn mặc kệ, anh căn bản sẽ không nói những lời này với cô. Thẩm Hi bắt đầu ăn vạ, suýt chút nữa thì lăn lộn ra đất: "Anh Hà, anh lên đây đón tôi xuống đi, xin anh đấy, chân của tôi đã sắp bị phế rồi...... Nó không chỉ là chân của tôi, nó cũng là chân của anh......"

"Cộp ——"

Sau lưng đột nhiên vang lên tiếng động, Thẩm Hi quay đầu lại nhìn: Một cô lao công của khách sạn đang trố mắt nhìn cô, cây lau nhà trên tay không cẩn thận rớt xuống, ngay sau đó mặt tái nhợt xoay người chạy đi.

Thẩm Hi nhìn lại bản thân, bò bò ở trên bậc thang nói: "Cô à, cô nghe cháu giải thích......"

Cô lao công căn bản không muốn nghe giải thích gì cả, vẫn chạy băng băng về phía bên kia, vừa chạy vừa nói: "Cậu đừng có đuổi theo tôi, đừng đuổi theo......"

Thẩm Hi vươn tay nói tiếp: "Cô à, nghe cháu giải thích được không?!"

Cô lao công bị dọa sợ chạy mất, Thẩm Hi lấy đó mà làm gương. Vì không muốn hù dọa người thứ hai, cô tìm một góc khuất nhất ngồi xuống, an tĩnh cúi đầu, thuận tiện đếm đếm. Không biết đếm tới bao nhiêu, Hà Chi Châu sẽ đi lên đây.

Đồng thời cô lao công vừa mới chạy trốn muốn quay lại lấy dụng cụ làm vệ sinh, nên cẩn thận đi xuống, phát giác không có gì "kỳ lạ", không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Cô ấy đang định khom lưng nhặt chổi lau nhà lên thì phía sau lưng lại vang lên: "Cô à, cô quay lại nghe cháu giải thích sao?"

"A ——" Cô lao công lại tiếp tục bỏ chạy lần nữa......

Thẩm Hi buồn bực, tiếp tục ngồi đếm số: "1, 2, 3, 4, 5, 6...... 100." Cô đếm từ 1 đến 100 xong, sau đó sợ phiền toái lại đếm lại từ đầu: "1, 2, 3......"

Càng đếm tâm trạng càng xuống thấp, cô nghĩ Hà Chi Châu có thể sẽ không tới. Đang muốn đứng lên tự mình đi xuống thì thấy cửa thoát hiểm ở chỗ cầu thang bị đẩy ra, cô ngẩng đầu, thì thấy Hà Chi Châu —— trong trang phục vô cùng lộng lẫy.

Thẩm Hi thấy thật buồn cười. Hà Chi Châu từng bước từng bước đi tới, cao cao tại thượng nhìn cô: "…."

Cô vươn tay nói với anh: "Kéo tôi lên."

Hà Chi Châu không có ý định để ý đến cô, nhưng nửa giây sau vẫn đưa tay ra, nói: "Sao lại giày vò thành ra như vậy chứ?"

"Không có thẻ không thể đi lên sao!" Thẩm Hi cười tươi rói, sau đó thì diễn tả lại, giọng giống như đứa bé muốn khoe khoang: "Cho nên tôi trèo lên, trèo thẳng một lèo......"

Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi đang khoa tay múa chân, trong nháy mắt, tâm tình trở nên rất phức tạp. Một lát sau, khóe môi khẽ giương lên: "Sao không gọi điện thoại cho tôi sớm hơn?"

Thẩm Hi uất ức đáp: "Không phải tôi sợ anh không ra được, cho nên mới vội vàng tới đây cứu anh......"

Hà Chi Châu kéo Thẩm Hi lên, cô đứng dậy phủi phủi mông, cúi đầu nhìn giày cao gót mà anh đang đi, tầm mắt lập tức bị hấp dẫn: "Thật là đẹp!"

Mặt của Hà Chi Châu lập tức xị xuống.

Thẩm Hi biết nhất định là anh bị buộc phải đi cái này, kéo tay của anh lại nói: "Thật xin lỗi, để anh phải uất ức rồi."

Lúc này mặt của Hà Chi Châu đã hòa hoãn đi không ít, khi Thẩm Hi kéo tay anh thì anh cũng rất tự nhiên cầm lấy, dắt cô đi đến chỗ thang máy, bên ngoài đã có nhân viên đứng sẵn chờ phục vụ.

"Tại sao anh lại chậm như vậy?" Khi vào trong thang máy, Thẩm Hi quay sang hỏi Hà Chi Châu.

Hà Chi Châu giải thích: "Lúc đi lên có nhiều người."

Thẩm Hi nghe xong thì thoải mái hơn nhiều, thang máy chậm rãi đi xuống, cô lại hỏi Hà Chi Châu một vài vấn đề: Ví dụ như ba của cô đang ở đâu?

Hà Chi Châu nhất nhất đều trả lời, coi như rất có tính nhẫn nại.

"Thật ra thì ba của tôi rất dễ sống chung."

"Biết rồi."

Thẩm Hi cười cười, cô cúi đầu, thì nhận ra mình và Hà Chi Châu vẫn cầm tay nhau từ nãy đến giờ, cẩn thận từng li từng tí lấy rút tay ra.

Lòng bàn tay đột nhiên trông trống, Hà Chi Châu không tự nhiên muốn cho tay vào trong túi áo, kết quả là tìm một lúc vẫn không thất túi đâu. Mắng thầm một câu, sau đó ngẩng lên nhìn biển báo số trên thang máy.

Thang máy đã tới tầng một của khách sạn, Thẩm Hi đi theo Hà Chi Châu đi ra, từ xa thì nhìn thấy cha của mình, trong lòng hơi hoảng hốt. Cô sợ Thẩm Kiến Quốc sẽ đánh mình.

Thẩm Kiến Quốc nhìn con gái mình đi cùng một chàng trai vừa cao vừa gầy đi đến, thật có kích động muốn đánh cho tên tiểu tử thối phía sau một trận. Kết quả thì ngược lại, ông không ngờ tên tiểu tử thối này miệng lại ngọt như vậy.

"Bác chính là bác Thẩm ạ, thật là trẻ hơn tuổi nhiều, chắc cháu chuyển sang gọi thành chú Thẩm......"

Cha Thẩm: "... ... Cái đó không được hay lắm."

Thẩm Hi cười hì hì: "Ai bảo bác trẻ như vậy chứ."

Cha Thẩm nghiêm mặt: "Ít nịnh nọt đi, tại sao lại bám theo con gái của ta?"

"Hiểu lầm thôi ạ." Trong lòng Thẩm Hi thấy hơi khẩn trương, sau đó chỉ vào Hà Chi Châu lấy lý do: "Là con gái chú bảo cháu tới, lúc ấy ở trong thư viện, cô ấy đã nói nếu như mà cháu muốn theo đuổi cô ấy, thì phải leo từ lầu một lên lầu hai mươi tám..."

Hà Chi Châu xoay người, hít sâu một hơi, để cô muốn nói sao thì nói thôi.

Thẩm Kiến Quốc bị câu giải thích này của "Tiểu tử thối" làm cho nghẹn họng. Thì ra là con gái của ông cố tình gây sự, nhưng......

Thẩm Hi thấy ba mình vẫn chưa muốn thả người, tung một chiêu cuối cùng: "Chú à, cháu nghe Thẩm Hi nói blog ở trên mạng của chú rất nhiều lượt truy cập, có thể cho cháu tên blog của chú được không?"

Thẩm Kiến Quốc do dự, một lát sau mới mở miệng: "... ... Hùng sư trong gió, cậu cứ tìm tên đó là được."

Thẩm Hi thuận lợi mang Hà Chi Châu đi ra ngoài. Đời này của cô khó có cơ hội được thể nghiệm cảm giác anh hùng cứu mỹ nhân, mặc dù mệt mỏi nhưng cuối cùng cũng không uổng công vô ích, trong lòng vô cùng kích động không thể nói ra bằng lời.

Xe taxi dừng ở cửa phía tây Học viện Sư phạm, cô hưng phấn nhảy xuống xe, sau đó mở cửa xe ra cho Hà Chi Châu, còn ga lăng đưa tay "Xin mời" nữa.

Hà Chi Châu lườm cô một cái, mới đưa chân ra trèo xuống, kết quả không để ý, bị dẫm vào váy tí nữa ngã.

"Shit!" Anh lên tiếng rủa thầm.

Tái xế đằng trước cau mày lại, lắc đầu thầm nghĩ: Nữ sinh bây giờ tuyệt không dịu dàng, còn đanh đá hơn cả con trai đấy.

Thẩm Hi vội vàng đỡ Hà Chi Châu xuống, nhưng đại thần như anh luôn có tự ái và kiêu ngạo sao có thể để người khác đỡ mình được chứ, đẩy tay Thẩm Hi ra, tự mình đi về phía trước.

Hà Chi Châu thẳng lưng bước đi, Thẩm Hi đuổi theo, đi song song với anh. Những cơn gió mát lạnh về đêm vi vu thổi qua, mang đến mùi hương trái cây thoang thoảng.

Cửa phía tây của Học viện Sư phạm là cửa thoáng nhất ở đây, đường quốc lộ bên ngoài nằm giáp ranh với ngoại ô thành phố S, ở đó đều là vườn trái cây san sát nhau, cho nên hiện tại trong không khí mới có mùi này.

Nhưng cửa phía tây lại gần với ký túc xá nữ nhất, cho nên Thẩm Hi mới bảo bác tài dừng ở đường này. Nhưng coi như có gần, thì đi vào trong cũng phải mất đến năm, sáu phút. Thẩm Hi nhìn chân của Hà Chi Châu, mặc dù anh đi rất ổn, nhưng nếu cởi giày ra thì lập tức sẽ thấy thấy mu bàn chân bị sưng đỏ......

"Hà Chi Châu, để tôi cõng anh." Thẩm Hi đột nhiên ngồi xổm xuống trước mặt anh rồi quay đầu lại nói.

Hà Chi Châu cũng không thèm để ý đến Thẩm Hi, cứ thế bước đi, Thẩm Hi giống hệt như con ếch, hết nhảy sang bên trái, lại nhảy sang bên phải, anh đi sang đâu cô nhảy tới đó.

Hà Chi Châu gắt lên: "Thẩm Hi!"

Thẩm Hi quay đầu, ánh mắt đen láy, nhìn thẳng vào anh nói: "Để cho tôi cõng anh đi, nếu không lương tâm của tôi sẽ rất cắn rứt."

Hà Chi Châu vừa tức vừa buồn cười, kết quả nhân lúc anh không để ý đã bị Thẩm Hi cưỡng chế xốc lên trên lưng rồi.

Người nhà họ Thẩm, đều có bệnh cưỡng bách sao?!

Lại nói, đây vẫn là lần đầu tiên Thẩm Hi cõng người khác, khi còn bé cô đặc biệt muốn có một cô em gái, bởi vì có thể cõng em mình đi chơi, sau này Thẩm Kiến Quốc mang về nhà một con chó con để cho cô cõng......

Thẩm Hi khom người, đưa lưng ra nhất định phải để cho Hà Chi Châu ngoan ngoãn nghe theo.

Hai tay của Hà Chi Châu đặt lên vai của Thẩm Hi, giữ vững khoảng cách giữa hai người, ngồi như thế này thật không thoải mái chút nào.

Thân hình bây giờ của Thẩm Hi là con trai, nên sức lực cũng dồi dào hơn, ước lượng thử "bản thân" ở trên lưng, rồi nói với Hà Chi Châu: "Không ngờ tôi lại nhẹ như vậy." Nói xong, để chứng minh mình thật rất nhẹ, bước đi thật nhanh, đi mà cứ như chạy vậy.

Hà Chi Châu bị cô rung lắc, cả thể xác và tinh thần đều bị giày vò, thì nói với Thẩm Hi: "Cô đi chậm thôi!"

"Được rồi!" Thẩm Hi sảng khoái đồng ý, đi từ từ chậm rãi, sau đó cứ đi được ba bước, lại lui về phía sau một bước, đi ba bước, lại lui về phía sau một bước...... Tựa như khi còn bé nhìn bà nội múa Ương ca. (Loại hình vũ đạo dân gian lưu hành chủ yếu ở vùng nông thôn miền bắc, có vùng còn biểu diễn câu chuyện, dùng chiêng trống đệm nhạc, có vùng cũng biểu diễn câu chuyện nhưng giống như hình thức ca vũ kịch.)

Hà Chi Châu hít sâu vào rồi mới nói: "Thẩm Hi, cô có vấn đề gì à!"

"Được rồi, ngừng!" Thẩm Hi hô lên, sau đó thì ngừng lại, khôi phục lại như bình thường tiếp tục đi về phía trước. Hà Chi Châu xoa trán, muốn giận nhưng lại không thể nào giận được. Anh không bao giờ nghĩ tới trong cuộc đời của mình còn có một ngày được một cô gái cõng trên lưng thế này.

Nhưng ở trong mắt những người đi đường, cảnh tượng này lại thật đẹp, anh chàng đẹp trai cõng bạn gái đi tản bộ trên sân trường, trông thật hài hòa, đằm thắm.

Hôm nay tâm tình của Thẩm Hi thật tốt, không biết là do cảnh đêm đẹp, hay là do các vì sao sáng rỡ lấp lánh. Hay là do rốt cuộc cũng được làm anh hùng một lần. Trong khoảng thời gian này, cô và Hà Chi Châu cùng sát vai bên nhau, giữa cô và anh đã cất giấu một bí mật mà mọi người không hề biết, từ xa lạ dần dần trở nên quen thuộc. Cùng nhau đối mặt với mọi vấn đề, giống như cùng nhau tham gia vào cuộc hành trình thám hiểm, cùng rơi vào cảnh khốn khó rồi lại cũng nhau chung tay giải quyết.

Mà một đường này, có rất nhiều sao làm bạn cùng bọn họ.

"Anh Hà, sau khi trở về, nhớ dùng nước nóng ngâm chân nhé." Thẩm Hi vừa cõng vừa dặn dò.

Sắc mặt của Hà Chi Châu vẫn rất trầm tĩnh, chỉ khẽ "Ừ" một tiếng.

Từ cửa tây Học viện Sư phạm đến ký túc xá số 6, cần phải đi vòng qua sân vận động, Thẩm Hi đi vào con đường nhỏ, hai bên là hai hàng cây um tùm, ở bên trong có mấy đôi yêu nhau trốn vào đó ôm hôn nhau.

Ánh trăng lúc mờ lúc tỏ, gió thổi qua những tán lá làm vang lên những tiếng sào sạt.

Hà Chi Châu được Thẩm Hi cõng, nên tầm mắt của anh cũng cao hơn, cũng dễ dàng nhìn thấy được những hình ảnh không nên thấy. Trong lòng đột nhiên lại nóng ran lên. Vào giờ phút này, anh và Thẩm Hi chặt chẽ thân mật. Mỗi khi cô đi một bước, anh lại cảm nhận được "Bộ ngực mềm mại" dán vào tấm lưng gầy gò của "Mình".

Hà Chi Châu rồi nhắm mắt lại, nếu như bây giờ anh là một người đàn ông, trong bóng đêm như thế này, anh sẽ không ngần ngại mà phạm lỗi một lần. Một đêm hè trong lùm cây có hương hoa thoang thoảng, kiến tạo một phần ký ức "Tim đập thình thịch" chỉ thuộc về riêng anh và cô mà thôi.

... ...

Thẩm Hi đột nhiên nổi hứng ngâm nga, khúc ca hoạt bát nhẹ nhàng, hết sức đáng yêu. Hà Chi Châu nghiêm túc nghe một lát, cảm thấy cũng không tệ, chỉ có điều sao giai điệu này lại quen thuộc như vậy chứ? Huyệt thái dương lại giật lên đùng đùng —— đây không phải là đoạn nhạc của tập Trư Bát Giới cõng vợ trong Tây Du ký sao?

Hà Chi Châu cố gắng điều hoàn hơi thở, đáy lòng đang nóng ran cùng triền miên lập tức tan biến hết.

"Lão Trư ta đây hôm nay vui mừng hớn hở, cõng tân nương tử, vừa đi vừa hát, vừa hát...... phong cảnh trên đường cũng thật là đẹp......"

Thẩm Hi líu lo trở lại phòng 921. Cả người đang đầy mồ hôi, muốn đi tắm ngay cho thoải mái. Hiện tại là con trai thật tốt, lúc tắm cũng thoải mái hơn nhiều!

Cô đẩy cửa phòng tắm ra, thì phát hiện Tráng Hán ở trong đó nhưng lại không thèm đóng cửa. Hơn nữa còn đưa lưng về phía cô nữa, không biết là đang làm chuyện gì mờ ám......

Thẩm Hi tính đi tới nhìn trộm xem sao: "Chu Thần, cậu ở đây làm cái gì đấy?"

"Đừng tới đây!" Tráng Hán ngăn Thẩm Hi lại, quay đầu, thần thần bí bí nói: "Lão đại, tôi đang chà rửa động cơ chiến đấu đấy."

Chà rửa động cơ chiến đấu......

Tráng Hán giải thích, để chuẩn bị cho cuộc kiểm tra ngày mai nên cậu ta muốn làm vệ sinh cá nhân cho nó trước!


Đã sửa bởi BAT101126 lúc 31.10.2014, 08:00, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 90 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: babu4822, Bach thao, Milesuriff, Myhanh9868, Nhinhinhanh, Thu huongcb, tiểu na na, Yuhtel94 và 242 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

6 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

9 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 123, 124, 125

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 105, 106, 107

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

15 • [Hiện đại] Hắn là cố chấp cuồng - Linh Công Chúa

1 ... 10, 11, 12

16 • [Cổ đại] Sư phụ quá mê người đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

1 ... 66, 67, 68

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 126, 127, 128

18 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162

19 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

20 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Ly Ly
Shop - Đấu giá: Hạ Tịch Nguyệt vừa đặt giá 554 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 389 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 230 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 310 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 272 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 294 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 258 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 256 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 279 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 369 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 244 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 264 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 256 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Trái tim cầu vồng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 242 điểm để mua Thỏ tắm nắng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 218 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 250 điểm để mua Heo cầm lửa
TranGemy: [Hiện đại] Quân hôn: Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch chương 308
TranGemy: How are you today? Kể mình nghe đi, hôm nay bạn có vui không?
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 787 điểm để mua Nhẫn hồng ngọc
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mashimaro cưỡi trăng thổi sáo
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 250 điểm để mua Pikachu làm xiếc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 358 điểm để mua Hổ đọc sách
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Windyphan
cò lười: 18h hôm nay là chốt rồi mọi người ơi
cò lười: viewtopic.php?style=2&t=413453&p=3454265#p3454265  tham gia bình chọn và dự đoán rinh quà nào
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Um-um

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.