Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 163 bài ] 

Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

 
Có bài mới 19.10.2014, 11:16
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8793 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Hiện đại] Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố (73/82) - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 74: Đại Kết Cục


Lúc Tùy Ức biết tin này đã thất thần rất lâu, sau đó cũng không nhắc đến nữa.

Tùy Ức vốn tưởng rằng chuyện này đã kết thúc, thật sự không ngờ cô và nhà họ Tùy vẫn còn liên quan.  di»ễn♡đàn♡l«ê♡quý♡đ»ôn.

Ngày đó có một cô gái đến đăng ký khám bệnh, ngồi đối diện Tùy Ức nhưng lại không nói lời nào, nhìn chằm chằm cô thật lâu mới nói: “Chị chính là Tùy Ức? Dượng tôi chính là người vì chị mà giải tán gia tài bạc triệu?”

Tùy Ức lúc đầu không hiểu vấn đề, cô gái đó vênh mặt hất cằm trả lời: “Tôi họ Lâm.”

Tùy Ức lần này rốt cuộc hiểu rõ, không muốn cùng cô ta nói chuyện nhiều, “Xin hỏi cô khó chịu ở đâu?” dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹com

Cô gái cũng không trả lời cô, “Cho dù mẹ chị là một tài nữ thì thế nào? Nhà họ Tùy cuối cùng vẫn không phải vẫn chọn cô của tôi sao?”

Tùy Ức nở nụ cười, cười đến mức dịu dàng, chậm rãi phun ra mấy chữ: “Nhà họ Tùy chọn cô của cô mà không chọn mẹ tôi, tôi chỉ có thể nói bọn họ có mắt không tròng.”

Cô gái lập tức giẫm chân, “Chị. . . . . . chị lại dám nói như vậy! Sau này chị nhất định sẽ hối hận!”

Tùy Ức cười khẩy, “Sau này? Tôi có cái gì phải hối hận? Chẳng lẽ cô có bệnh?”

“Chị!” Cô gái giận đến mặt đỏ lên, đứng lên thở phì phò đi ra.

Tùy Ức thở dài, thật sự là phiền phức mỗi năm đều có, năm nay lại đặc biệt nhiều.

Buổi tối hôm đó, lúc Tiêu Tử Uyên ngồi ở đầu giường xem tạp chí giống như vô tình nói một câu: “Kiều Dụ đã được gọi về.”

Vừa nói đến Kiều Dụ, Tùy Ức lại nghĩ đến Yêu Nữ, hỏi một câu: “Anh nói xem, hai người bọn họ còn có thể sao?” diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.

Tiêu Tử Uyên suy nghĩ một chút, “Kiều Dụ bên này không thành vấn đề.”

Tùy Ức  nghĩ: “Yêu Nữ bên này cũng không thành vấn đề.”

Tiêu Tử Uyên cười kéo Tùy Ức lại, “Vậy thì không thành vấn đề.”

Tùy Ức vẫn không hiểu, “Năm đó Kiều Dụ rốt cuộc là vì sao? Vì quyền thế?”

Tiêu Tử Uyên chợt thu nụ cười, sau một lúc lâu chậm rãi nói: “Kiều Dụ còn có một người anh trai, tên Kiều Diệp, lớn hơn chúng ta vài tuổi, là một người rất ngay thẳng. Vốn là nhà họ Kiều tất cả đều do anh ấy gánh vác, nhưng năm đó lúc kiểm tra sức khoẻ phát hiện ra ung thư giai đoạn đầu. Anh ấy gạt trong nhà, chỉ có mấy người bọn anh biết. Anh ấy không có yêu cầu khác, chỉ là muốn Kiều Dụ sau khi tốt nghiệp nhận lấy trọng trách gia đình, đây chính là lý do vì sao Kiều Dụ ban đầu không chịu chấp nhận Yêu Nữ. Sau khi làm giải phẫu, khôi phục rất tốt, nhưng năm đó lúc bọn anh sắp tốt nghiệp bệnh ung thư lại tái phát, không còn biện pháp chữa, chỉ có thời gian vài năm, Kiều Dụ chỉ có thể bỏ qua Kỷ Tư Toàn. Cậu ấy biết Kỷ Tư Toàn mơ ước là điều gì, không muốn bởi vì chính mình mà liên lụy đến cô ấy, nên vẫn không nói rõ nguyên nhân.”

Trong lòng Tùy Ức có chút khó chịu, “Vậy anh trai Kiều sư huynh. . . . . .”

“Vẫn còn sống.” Tiêu Tử Uyên kéo Tùy Ức lại. “Không nói chuyện này nữa, không muốn em suy nghĩ nhiều. Ngày mai Kiều Dụ mời khách, chúng ta cùng đi?”

“Vâng.” Khi đó Tùy Ức mặc dù trên mặt không biểu hiện gì, nhưng trong lòng đối với Kiều Dụ vẫn còn có chút ý kiến, hiện tại biết nguyên nhân cũng hiểu anh. Chỉ thấy đáng thương cho Yêu Nữ.

Buổi tối hôm sau, Tùy Ức đến sớm, lúc đẩy cửa vào lại gặp được cô gái kia.

Cô gái thấy Tùy Ức lập tức lôi kéo người thanh niên đến, “Anh, chính là chị ta! Con gái riêng của dượng!”

Tùy Ức nhìn cậu bé trước mắt có chút quen mắt, gương mặt này và gương mặt trong trí nhớ dần dần trùng hợp. Hô hấp của cô thoáng chốc liền rối loạn, cũng không để ý đến cô gái đang nói gì.

Cậu ta không đồng ý trừng mắt nhìn cô gái một chút, “Em không được nói bậy, cha anh không phải loại người như vậy.”

“Nhưng dượng cũng thừa nhận chị ta là con gái của dượng, mà chị ta không phải do cô sinh, vậy thì chính là con gái riêng rồi?”

Cậu ta cũng có chút hoài nghi, mang theo ánh mắt dò xét nhìn về phía Tùy Ức.

Tùy Ức vốn định cãi lại, nhưng em trai ruột thịt của mình nhìn cô như vậy, cô giống như mất đi giọng nói vậy, há miệng ra một câu cũng không nói ra được.

Đúng lúc đó Tiêu Tử Uyên đẩy cửa vào đã nhìn thấy tình cảnh này, trong nháy mắt gió đã nổi lên mạnh mẽ, hừ lạnh một tiếng, “Gà nhà bôi mặt đá nhau*, lá gan ghê gớm thật.”

(*) anh em đấu đá lẫn nhau

Nói xong nghiêng đầu nhìn Lâm Thần đang đứng sau lưng một cái, Lâm Thần khẽ run rẩy, chủ động thẳng thắn, “Là em họ tớ. Tớ qua nói chuyện với nó, nể mặt tớ, cậu ngàn vạn đừng ra tay. Nếu không về nhà tớ không có cách nào ăn nói.”

Tiêu Tử Uyên chưa nói được cũng không nói không được, nhanh chóng đi đến bên cạnh Tùy Ức, không nhìn hai người trước mặt, không coi ai ra gì dịu dàng nói: “Đến đã bao lâu rồi?”

Tùy Ức đưa tay ra nắm lấy tay Tiêu Tử Uyên, nắm thật chặt, “Vừa tới.”

Lâm Thần ở bên kia chào hỏi một tiếng, “Tùy Hâm, Dao Dao, đến đây, anh có chuyện muốn nói với các em.”

Hai người liếc nhìn nhau, Lâm Dao không dám chọc Tiêu Tử Uyên, liền đi theo Tùy Hâm đi đến bên Lâm Thần.

Tùy Hâm?

Thì ra là cậu ấy tên là Tùy Hâm.

Phong mãn vạt áo đi hay ở tùy tâm* , đây là ám chỉ cái gì?

(*) Gió thổi đầy vạt áo, đi hay ở tùy tâm.

Tiêu Tử Uyên vỗ vỗ tay Tùy Ức, “Đừng suy nghĩ nữa, những người đó không quan trọng một chút nào.”

Tùy Ức gật đầu, lúc vừa rồi trong phút chốc Tùy Ức đã muốn nói ra tất cả sự thật, nhưng cuối cùng vẫn nghĩ đến cậu là máu mủ với cô, nên không đành lòng.

Mấy ngày hôm sau, Tùy Úc nhận được điện thoại của Lâm Thần, vừa nghe đã phát hiện không phải giọng của anh. diễn๖ۣۜđànlê๖ۣۜquýđôn

Giọng nam đó có chút xấu hổ, “Xin chào, em là Tùy Hâm, ngày đó chúng ta đã gặp nhau. Mạo muội gọi điện thoại cho chị, thật ngại. Cha em đã đem tất cả mọi chuyện nói cho em biết, em và Lâm Dao hiểu lầm chị, thật thật xin lỗi.”

“Ông ta nói cho em biết?” Tùy Ức có chút nóng lòng, “Ông ấy nói gì?”

Tùy Hâm cảm thấy kỳ quái, nhưng vẫn là trả lời, “Cha nói lúc trước khi lấy mẹ em đã lấy mẹ của chị cưới hỏi đàng hoàng, theo lý thuyết, em nên gọi chị một tiếng. . . . . .”

Tùy Ức lúc sắp nghe thấy từ kia bỗng nhiên cúp điện thoại.

Lúc Tiêu Tử Uyên tan việc trở lại thì nhìn thấy Tùy Ức ngẩng mặt dựa vào trên ghế sofa mất hồn, đôi mắt nhìn chằm chằm vào trần nhà, ngay cả anh vào cửa cũng không biết.

Suy nghĩ hồi lâu, Tùy Ức chợt nở nụ cười.

Thật ra thì đây xem như là kết quả tốt nhất đi, cô vẫn còn suy nghĩ điều gì nữa?

Sau hôm ấy, Tùy Ức hình như thật sự thay da đổi thịt, đối với những đề tài nhạy cảm trước kia cũng buông xuôi.

Có một lần đi cùng Tiêu Tử Uyên ra ngoài ăn cơm, trên bàn cơm có người có thâm ý khác hỏi: “Người ta nói chuyện xảy ra đối với mẹ sẽ tái hiện trên người con cái. Bộ trưởng Tiêu ưu tú như vậy, nếu như sau này cậu ta kết hôn bên ngoài, đi theo con đường của cha cô, cô sẽ chọn im lặng chịu đựng hay là như mẹ cô lựa chọn ly hôn với cậu ta?”

Tùy Ức nghiêng đầu nhìn người bên cạnh một cái, những người bên cạnh khẽ mỉm cười hình như cũng đang chờ đáp án. (Truyện được edit bởi Tịnh Du diễn đàn Lê Quý Đôn)

Tiêu Tử Uyên nhấc chén trà lên nhấp một ngụm trà, cô gái của anh trừ trước mặt anh, cho tới bây giờ vẫn mạnh mẽ không ai có thể thắng nổi.

Tùy Ức khẽ nhếch miệng, nhẹ nhàng trả lời: “Cuộc đời này của tôi không có ly dị, chỉ có mất vợ hay chồng!”

“Hả!”

Mọi người đều cố nén cười đến mặt mũi co quắp, Tiêu Tử Uyên đặt ly trà xuống vuốt cái trán, thật là mạnh mẽ đến mức anh có áp lực rất lớn.

Mùa xuân một năm nào đó, Tiêu Tử Uyên cuối cùng cũng nhận được tin tức của nhà, ông cụ tự mình gọi điện thoại đến cho anh, “Mang cô bé về nhà để ông xem mặt nào.”

Tiêu Tử Uyên đột nhiên có cảm giác thời kỳ cực khổ đã qua, anh đã tính toán rồi.

Sáng sớm ngày hôm sau, lúc Tùy Ức thức dậy đã phát hiện trên tay mình có nhiều hơn một chiếc nhẫn, rõ ràng tối hôm qua trước khi ngủ không có mà?

Cô chạy đến toilet hỏi người đang đánh răng Tiêu Tử Uyên, “Đây là cái gì?”

Hỏi xong liền đưa tay ra.

Tiêu Tử Uyên trong miệng đều là bọt, mơ hồ không nói rõ câu, “Chiếc nhẫn.”

“Em đương nhiên biết là chiếc nhẫn, em hỏi anh tại sao lại ở trên tay em? Từ đâu ra?”

Tiêu Tử Uyên trả lời một câu rất nhanh, “Anh mua , đưa cho em.” (LQĐ)

Tùy Ức từng bước tiến tới gần, “Anh đưa em chiếc nhẫn làm gì?”

“Cưới em đó.” Tiêu Tử Uyên trả lời một cách đương nhiên. “Đúng rồi, mấy ngày nữa em theo anh về nhà để gặp mặt người nhà của chúng ta.”

Tùy Ức rất là im lặng, “Tiêu Tử Uyên, anh không biết muốn kết hôn với một cô gái phải cầu hôn sao?”

Tiêu Tử Uyên gật đầu một cái, “Biết, nhưng thời gian không còn kịp nữa, em mang trước, chờ sau này anh sẽ cầu.”

Tùy Ức rên lên một tiếng, im lặng đi ra ngoài.

Tiêu Tử Uyên mặc dù không cầu hôn, nhưng lại tìm cho Tùy Ức một pho tượng phật lớn để bảo vệ Tùy Ức.

Buổi chiều Thứ bảy Tiêu Tử Uyên dẫn Tùy Ức đến một quán  cà phê.

Quán cà phê này trang trí rất đặc sắc, mới vào cửa xa xa đã thấy một người phụ nữ trung niên mặc áo trắng quần đen đi tới, tóc quăn lười biếng được uốn thành lọn, có vài sợi buông xuống dưới. Mặc dù trang phục rất bình thường, nhưng mặc ở trên bà lại có loại quyến rũ xinh đẹp không nói ra được. (DDLQĐ)

Tay Tiêu Tử Uyên đặt bên hông Tùy Ức, thân mật không hề kiêng kỵ bất cứ ai khiến Tiêu Quỳnh trong lòng lắp bắp kinh hãi.

“Gọi cô đi.” Tiêu Tử Uyên thúc giục Tùy Ức.

Tùy Ức quay đầu nhìn về phía Tiêu Tử Uyên, cô còn chưa chào hỏi người ta mà anh lại nói cô gọi theo anh, như vậy được không?

Tiêu Tử Uyên nở nụ cười, ánh mắt dịu dàng có thể chảy ra nước, Tùy Ức bị anh đầu độc ngoan ngoãn mở miệng gọi: “Cô.”

Tiêu Quỳnh cũng không đáp lại mà là nhíu mày nhìn về phía Tiêu Tử Uyên. Tiêu Tử Uyên khẽ vuốt cằm, hình như mang theo thỉnh cầu, Tiêu Quỳnh cười sang sảng, “Ừ, thật biết nghe lời. Đây là đứa bé nhà ai, bộ dáng rất xinh đẹp.”

Tùy tiện nói chuyện mấy câu, Tiêu Tử Uyên liền quay đầu lại nói với Tùy Ức: “Anh có đem theo một ít quà tặng cho cô để trên xe, em ra lấy hộ anh một chút nhé!”

Tùy Ức sửng sốt một giây rồi lại gật đầu nói vâng.

Tiêu Tử Uyên luôn rất cẩn thận, từ lúc nào lại sơ suất như vậy? Chỉ sợ là những lời kế tiếp anh không muốn cô nghe được thôi.

Tùy Ức vừa rời đi, hai cô cháu vốn dĩ là đang trò chuyện rất vui vẻ bỗng nhiên thay đổi mùi vị.

Tiêu Quỳnh liếc xéo Tiêu Tử Uyên, “Nói đi, đột nhiên muốn cô nhận cháu gái, phải có lý do gì chứ.”

“Không phải cháu gái, là cháu dâu.”

“Các đại thần trong nhà đã gặp rồi à?”

“Vẫn chưa.”

Tiêu Quỳnh hiểu, “Kiên quyết phản đối?”

Tiêu Tử Uyên giống như có chút khó xử, “Cũng không phải là kiên quyết phản đối.”

“Gia thế?”

“Dòng dõi thư hương, bậc thấy của nền học vấn quốc gia Thẩm Nhân Tĩnh là ông ngoại của cô ấy.”

“Ừ, xuất thân danh môn. Không tệ, vậy cháu sợ cái gì?”

“Gia đình cô ấy bố mẹ ly hôn.”

Tiêu Quỳnh suy tư, “Điều này cũng không có gì.”

Tiêu Tử Uyên lại bồi thêm một câu, “Cha cô ấy là Tùy Cảnh Nghiêu.”

Tiêu Quỳnh rốt cuộc hiểu rõ đứa cháu này muốn nói cái gì rồi, “Tùy thị? Quả nhiên là không thể nói cương quyết phản đối, cho nên muốn mời cô làm trợ thủ?”

Tiêu Quỳnh nghiêng đầu cười, “Vậy ta phải xem trước một chút cháu dâu này có hợp khẩu vị cô không đã.”

Tiêu Tử Uyên cười, anh đối với Tùy Ức đâu chỉ là lòng tin tràn đầy.

Ngày hôm sau Tùy Ức được Tiêu Quỳnh nhiệt tình mời và Tiêu Tử Uyên ngầm đồng ý cô cùng với Tiêu Quỳnh đi dạo một ngày. Sức kiên nhẫn cực tốt, buổi tối lúc Tiêu Tử Uyên đi đón Tùy Ức, Tiêu Quỳnh vẫn đang nằm ở trên ghế sa lon kêu thảm thiết.

Tùy Ức mồ hôi chảy ròng ròng  giúp cô ấn huyệt vị.

Tiêu Quỳnh thấy Tiêu Tử Uyên tới liền bảo Tùy Ức tạm ngừng, ngồi dậy một lát sau cảm giác rất hài lòng, “Đúng thật là nhẹ nhõm không ít, cô bé này thật sự có tài.”

Tùy Ức mỉm cười không lên tiếng.     (diễnđàn✪lê✪quýđôn)

Tiêu Quỳnh suy nghĩ một chút rút chuỗi ngọc đeo trên tay xuống đeo lên tay Tùy Ức. Tiêu Tử Uyên hoảng hốt đưa tay lên ngăn cản, lại bị Tiêu Quỳnh chặn lại, vẻ mặt trách cứ, “Cháu làm gì đấy? Cũng không phải là đưa cho cháu.”

Tùy Ức trực giác là không thể nhận, muốn thu tay lại bị Tiêu Quỳnh kéo, “Cô bé ngốc này, lúc về nhà nhất định phải đeo, sẽ không ai làm khó cháu.”

Trên đường trở về Tiêu Tử Uyên mới nói cho Tùy Ức biết, “Cô ấy không phải cô ruột của anh, là trẻ mồ côi con gái chiến hữu năm xưa của ông nội. Năm đó cha ruột cô vì cứu ông nội anh đã hy sinh, mẹ cũng hy sinh ở trên chiến trường, ông nội anh từ trên chiến trường lúc trở về đã dẫn cô về nuôi. Từ đó về sau so ruột còn thân hơn, tìm mọi cách cưng chiều, ông cụ đời này coi trọng nhất không phải là cha của anh, mà là cô ấy. Người trong nhà kiêng kỵ ông cụ, đối với cô luôn nhẫn nhịn ba phần. Chuỗi lắc tay này là kỷ vật của cha mẹ cô để lại cho cô, cô từ nhỏ đeo bên người đến lớn, người trong nhà đều biết. Vốn muốn mời cô giúp một tay mới nói một chút, không ngờ cô lại . . . . .”

Tùy Ức cúi đầu nhìn chuỗi ngọc trên cổ tay, bỗng nhiên có chút hồi hộp.

Quả nhiên, lúc đến nhà họ Tiêu, mọi người ngoại trừ khen Tùy Ức dịu dàng xinh đẹp ở ngoài, đều rối rít nhìn chằm chằm cổ tay của cô. Ông nội Tiêu trợn mắt nhìn Tiêu Tử Uyên một cái mới mở miệng: “Bé con này, lão già lớn tuổi răng lợi không được tốt, một lát cháu làm cho ông một bát tào phớ đi!”

Tùy Ức biết đây là cuộc thi bắt đầu, liền lễ phép đồng ý: “Vâng ạ.”

Khảo nghiệm nấu tào phớ không chỉ là kỹ thuật xắt rau, mà chính là thi nghiên cứu lòng người. Đem những miếng đậu hũ mềm mại xắt nhỏ như tóc, muốn phải làm một mạch liên tục, không được phép suy nghĩ đến bất cứ điều gì, tâm không tĩnh chắc chắn sẽ không thành công?

Tùy Ức vào phòng bếp không bao lâu liền bưng một chén nhỏ sứ men xanh ra ngoài, đặt ở trước mặt ông nội Tiêu. Ông cụ nếm thử một miếng sau gật đầu, “Đi với ông vào thư phòng thôi.”

Tiêu Tử Uyên cùng Tùy Ức đi theo ông nội Tiêu vào thư phòng, trên bàn sách đã đặt sẵn một trang giấy viết chữ nhưng chưa hoàn chỉnh, ông nội Tiêu mở miệng: “Bức chữ này còn thiếu   một chữ, nhóc con, cháu qua đây thêm một chứ để ông xem nào.”

Sau khi Tùy Ức viết xong, ông nội Tiêu hình như rất hài lòng, cúi đầu nhìn, “Bút pháp mặc dù còn non nớt, nhưng mà lại có khí phách của Thẩm Nhân Tĩnh, không tệ.”

Tiêu Tử Uyên giải thích: “Đó là ông ngoại cô ấy.”

Ông nội Tiêu giương mắt lại nhìn Tùy Ức một cái, giọng nói dịu đi rất nhiều, “Đi xuống ăn cơm đi.”

Nói xong dẫn đầu đi ra ngoài.

Tiêu Tử Uyên cùng Tùy Ức liếc nhau một cái, đồng thời thở phào nhẹ nhõm.

Lúc Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức kết hôn, bắt anh em khắp nơi đến giúp đỡ. Một đám tinh anh của học viện cơ giới năm đó rải rác khắp nơi làm việc, đang thảo luận đến vấn đề nên phá cửa của cô dâu như thế nào. Còn các cô gái thì mọi người nhiệt huyết sôi trào thảo luận làm thế nào làm khó chú rể, Tùy Ức lại thỉnh thoảng ngắm Tiêu Tử Uyên một cái.

Mà chú rể cùng đoàn phù rể vẻ mặt không có gì ngồi ở chỗ đó nghe một những cô gái bày ra những chiêu thức đối phó.

Sau một lát, các cô gái rốt cuộc bình tĩnh lại, một nhóm đàn ông rốt cuộc mở miệng.

“Xem ra mấy dụng cụ tập thể hình hôm trước em mua chắc cũng có công dụng phá cửa rồi, Tiêu sư huynh ngày đó nhớ mang theo đó.”

“Vậy tớ chỉ có thể mua một ít vật liệu để chế tạo đạn. Tiêu sư huynh, cửa chống trộm giao cho em.”

“Nếu vẫn không được, Tiêu sư huynh, chúng ta đến phòng thí nghiệm Trương lão đem thanh hàn a-xê-ti-len trộm ra đây, cửa gì cũng không sợ nữa.”

Nhà gái sững sờ tại chỗ.

Tiêu Tử Uyên thanh thản ngồi ở chỗ đó, bình tĩnh mỉm cười, “Rất tốt.”

Ngày kết hôn, đối với Tùy Ức mà nói, thật có thể dùng chiến tranh loạn lạc để hình dung, mà cho đến ngày đó cô mới chờ đến lúc Tiêu Tử Uyên "Cầu hôn" .

Ngày tốt giờ lành, xung quanh đầy ấp tiếng hoan hô ồn ào, tiếng nói vang lên bên tai không dứt. Lúc Tùy Ức ngồi ở chỗ nhiều người chú ý nhất đưa tay để cho người đang quỳ gối đeo nhẫn, đột nhiên cúi đầu nhỏ giọng hỏi:

“Tiêu Tử Uyên, em rốt cuộc có điểm gì tốt? Vì sao anh lại thích em?”

Ngày đó Tiêu Tử Uyên dáng vẻ giống như hoàng tử, vượt qua từng nhóm phù dâu làm thành một bức tường lửa gây khó khăn mà không chút nào chật vật, vẫn tao nhã ung dung như cũ. Nhìn cô công chúa sắp cười về nhà, khẽ mỉm cười, trong trái tim và ánh mắt đều là cưng chiều, “Có một cô gái, tốt đến mức này, mà cô gái ấy lại không tự biết, khiến cho anh không thể nào không yêu.”

Nói xong tiến lên ôm lấy Tùy Ức vẫn đang ngẩn ngơ, ở bên tai cô khẽ cười, “Bà Tiêu, chúng ta về nhà.”

Một ngày nào đó sau khi cưới, bầu trời trong xanh, hiếm khí cả hai người đều ở nhà, Tùy Ức ngồi trước máy vi tính im lặng buồn bực rất lâu cũng không động tĩnh, Tiêu Tử Uyên nhìn xong cuối cùng đặt  tài liệu xuống đến hỏi: “Em làm gì vậy?”

Tùy Ức ngẩng đầu lên nhíu mày oán trách: “Chó của em bị bệnh, không kêu!!”

Tiêu Tử Uyên nhìn cô một lần từ trên xuống dưới, kỳ lạ hỏi: “Chó ở đâu ra?”   diⓔn♧đànⓛê♧quý♧đⓞn

Tùy Ức chỉ vào phần mềm trên màn hình máy tính của mình “Khốc cẩu (Kugoo)! Không lên tiếng nữa rồi!” (Kugoo là dịch vụ cung cấp chia sẻ music đúng đầu ở TQ. Kugoo còn cung cấp các sản phẩm như truyền bá online, Web2.0)

Tiêu Tử Uyên cười khổ, trước đây sao anh lại coi trọng cô gái không theo lẽ thường này?

Bao nhiêu năm sau Tùy Ức cũng không nhớ rõ tại sao Tiêu Tử Uyên lại nhìn trúng cô nhưng cô lại nhớ anh đã từng trịnh trọng ở bên tai nói với cô những câu nói sâu sắc:

A Ức , anh muốn giữ em ở bên cạnh anh, để em ngang ngược cả đời.

Giây phút đó, Tùy Ức cảm động nhìn sâu trong đôi mắt sáng và dịu dàng của anh.

Tiêu Tử Uyên không nhịn được hôn lên mặt cô.

Em ngoảnh đầu nhìn lại mỉm cười, anh lại nhớ rất nhiều năm. . . . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.10.2014, 12:34
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8793 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Hiện đại] Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố (74/82) - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 75 ngoại truyện 1: Tam Bảo

Editor: Tịnh Du


Chiến sĩ hoạt bát đáng yêu dũng cảm tiến tới như Tam Bảo điên cuồng oanh tác mấy tháng vẫn không có kết quả với núi băng lạnh như Trần Thốc. Rốt cuộc cũng buông tha, ngày thường ở trong bệnh viện nhìn thấy Trần Thốc, cũng lạnh nhạt. (diễn đàn lê Quý Đôn)

Mấy ngày sau, cuối cùng nhìn Tam Bảo cùng cả đám bác sĩ nam cãi nhau ầm ĩ bác sĩ Trần rốt cuộc không nhịn được. Sau mấy ngày đêm trằn trọc không thể nào chợp mắt được anh ta nhắn một tin nhắn mập mờ: lễ Giáng Sinh sắp đến, cô vẫn một người sao?

Ai ngờ nhóc con ở trước mặt anh vẫn luôn vâng vâng dạ dạ tức giận đùng đùng trở về người thật của mình: tôi con mẹ nó biến thành một con chó sao?

Trần Thốc sau một lúc trợn mắt nhìn chằm chằm tin nhắn, không thể làm gì hơn là vỗ trán bật cười. Cuộc đời của anh tại sao lại lao vào cô gái không đáng tin như vậy chứ?

Theo đuổi mãi không buông tha một thời gian sau Tam Bảo buông tha, Bác sĩ Trần Thốc đối với cuộc sống yên tĩnh trở lại này thật sự không thích ứng. Do dự thật lâu sau đó chủ động gửi nhắn tỏ ra yếu ớt bị ghét bỏ, buổi trưa mặt trời lên cao sau khi anh ta kiểm tra phòng xong gọi điện thoại cho một người nào đó, ai ngờ Tam Bảo đáp một tiếng sau liền trầm giọng bắt đầu hỏi:

“Lần gần đây nhất X sinh hoạt là lúc nào?”

Trần Thốc mặt nóng lên, “Cô hỏi vấn đề này để làm gì?”

“Lần trước kinh nguyệt là ngày nào?”

Trần Thốc khóc ra nước mắt, “Tôi là đàn ông!”

Tam Bảo không thể nhịn được nữa rống lên: “Anh đừng ngắt lời! tôi đang xem bệnh nhân!”

Bác sĩ Trần yên lặng cúp điện thoại. (Tịnh Du LQĐ)

Giữa trưa sau mùa đông, mặc dù ánh nắng mặt trời rực rỡ nhưng gió vẫn lạnh thấu xương như cũ, hai người mặc áo trắng thiên sứ đứng ở tầng cao nhất của bệnh viện nói chuyện. Mặt Tam Bảo còn lạnh hơn cả gió lạnh nữa.

Trần Thốc ho nhẹ một tiếng, “Khụ, Nhậm Thân, chúng ta nói chuyện một chút.”

Tam Bảo vẻ mặt không biểu cảm gì hừ hừ, “Nói chuyện gì?”

Hai chữ theo gió trượt vào trong tai Tam Bảo, đánh thẳng vào màng nhĩ của và trái tim của cô.

“. . . . . . Tình Yêu.”

Sau khi tỉnh táo lại Tam Bảo nhìn chằm chằm mặt bác sĩ Trần mặt đỏ tim đập nhưng làm ra vẻ bình tĩnh, không khỏi không cảm khái, “Người nếu là khó chịu, thật sự là ngăn cản cũng không ngăn cản được. . . . . .”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.10.2014, 12:48
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8793 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Hiện đại] Quay lại mỉm cười, bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố (74/82) - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 76 Ngoại truyện 2


Một buổi sáng Chủ nhật, người đầy tớ của nhân dân là Tiêu Tử Uyên vì bồi bà xã đặc biệt ở nhà làm việc. Ở thư phòng nhìn tài liệu một lát, đã thấy Tùy Ức đi vào, đứng ở bên cạnh anh mở mắt to vô tội nhìn anh.

Đầy tớ Tiêu khẽ nhếch môi một tay cầm tài liệu, một tay thận trọng kéo người nào đó ngồi ở trên đùi anh.

Tùy Ức ngoan ngoãn ngồi lên, ôm cổ Tiêu Tử Uyên, cười hì hì nói: “Ông xã, em mang thai rồi!”

Tiêu Tử Uyên tầm mắt vẫn như cũ dừng lại trên tài liệu, còn thuận tay lật sang tờ khác, vẻ mặt lạnh nhạt lòng không yên trả lời: “Ừ.”

Tùy Ức cau mày, “Em mang thai anh không phải vui mừng sao? Tại sao anh một chút phản ứng cũng không có? Anh không yêu em và con à?”

Tiêu Tử Uyên, “. . . . . .”

Tùy Ức cắn môi mặt uất ức, “Đàn ông đúng thật là hay thay đổi, trước sau hôn nhân khác nhau!”

Tiêu Tử Uyên mặt bất đắc dĩ đưa tay lên ôm chặt mặt Tùy Ức, “Bà xã, tháng sau em sinh rồi, chẳng lẽ còn muốn anh giả bộ vui mừng sao?”
Chương 77 Ngoại Truyện 3

Ngày ấy, trời xanh thăm thẳm, gió rất nhẹ, hoa rất thơm, màu vàng ánh mặt trời chiếu vào phòng học, duyên dáng và dịu dàng. Bọn họ ngồi song song trong phòng thi vật lý, gió nhẹ thổi lên mái tóc dài của cô bé, hương thơm nhẹ nhàng.

Cậu bé vẫn hạ mí mắt yên lặng làm bài, không bị sự vật xung quanh quấy rầy.

Chẳng biết lúc nào, cậu bé và cô bé song song gục xuống bàn ngủ thiếp đi, tư thế giống nhau, cùng một hướng. Làn gió nghịch ngợm lay động  bài thi với những con số và công thức viết đầy trên đó.

Thầy giám thị ho nhẹ một tiếng, “Bạn học nào làm xong bài rồi thì kiểm tra lại thật tốt, không được làm việc khác.”

Thầy giáo trẻ tuổi vốn muốn đi ngăn lại, nhưng mặt đối mặt khuôn mặt khéo léo của cậu bé và nhu thuận của cô bé, anh bỗng nhiên có chút không nhẫn tâm, chỉ có thể nhắc nhở mang tính tượng trưng.

Cậu bé và cô bé hình như bị làm tỉnh giấc, mờ mịt ngẩng đầu xem thầy giám thị, sau đó cùng nhau đổi hướng, vẫn tư thế như mới vừa rồi lại bắt đầu ngủ.

Khi đó, khoảng cách bọn họ gần đến mức vừa quay đầu sẽ thấy đối phương, nhưng nếu anh chịu mở mắt nhìn hoặc là cô mở mắt nhìn một chút, vậy bọn họ chắc chắn không phải đợi ngần ấy năm về sau rồi.

Động tác ăn ý như vậy như phát ra từ một người, mà hai tờ giấy thi theo gió lay động trên mỗi góc rõ ràng viết hai cái tên hoàn toàn khác nhau.

Một người tên là Tiêu Tử Uyên.

Một người tên là Tùy Ức.

Ở thời gian ngây thơ tươi đẹp đó, ngay tại thời điểm đó, bọn họ đã ăn ý với nhau như vậy rồi.

Đó là lần đầu tiên chúng ta gặp mặt, anh không hề nghĩ đến em lại quan trọng đối với anh như vậy.Chương  78: Ngoại Truyện 4

Đêm khuya một ngày nào đó, đầy tớ Tiêu xã giao xong đang say về đến nhà, vào cửa nhà đã dựa vào ở trên cửa cười.

Tùy Ức đột nhiên cảm thấy rợn cả tóc gáy, “Anh làm gì đấy?”

Tiêu Tử Uyên vỗ trán bật cười, “Tối hôm nay có người hỏi anh, tại sao cưới bác sĩ làm vợ?”

Tùy Ức khẽ nhíu mày, động tác say mê hấp dẫn của Tiêu Tử Uyên rất thú vị, không cần hỏi cũng biết người hỏi đó chính là một cô gái.

Mặc dù đầy tớ Tiêu đã kết hôn vẫn khiến hàng ngàn cô gái yêu mến.

“Anh trả lời như thế nào?” (Editor Tịnh Du Diễn Đàn Lê Quý đôn)

“Anh nói.” Tiêu Tử Uyên nghiêng đầu chậm rãi mở miệng: “Bởi vì bác sĩ kinh nghiệm lâm sàng phong phú.”

Tùy Ức không thể không thừa nhận, chồng của cô thật sự là càng ngày càng dũng cảm rồi.


Chương  79 Ngoại truyện 5

Trên hành lang, cô lại một lần nữa bị sinh viên nam xa lạ ngăn lại đường đi.

Trong lúc cô không kiên nhẫn nghiêng một cái đầu thấy phòng học bên cạnh có một sinh viên nam đang ngồi, cách cô chỉ một lớp thủy tinh mỏng.

Ngày đó thời tiết rất đẹp, đẹp đến mức bao nhiêu năm sau cô vẫn khắc sâu trong trí nhớ. Ngày đó ánh mặt trời đặc biệt sáng rỡ, sáng rỡ đến chói mắt, ngày đó anh ngồi ở trong những tia sáng của ánh mặt trời, dịu dàng đẹp trai như hoàng tử. Cảm động như vậy, trong giây phút đó trong lòng cô mềm nhũn.

Cô đã sớm không nghe được sinh viên nam đang cản đường đó nói với cô cái gì, trước mắt chỉ có gò má đẹp trai kia.

Cô bị đánh thức, hồi hồn, sững sờ nhận lấy một lá thư của sinh viên nam kia đưa, rồi cứng nhắc đi về phía trước.

Đi tới cửa cầu thang mới quay đầu lại, nam sinh viên sau tấm thủy tinh vẻ mặt vẫn như cũ lẳng lặng đọc sách.( LQĐ)

Một quyển sách, một cây bút, một chén nước, một bên gương mặt, mãi không tiêu tan.

Gặp lại anh, cũng là ở cuộc phỏng vấn của hội học sinh. Anh ngồi ở đối diện cô, còn chưa mở miệng hỏi tên đã bị cô cứng rắn cắt đứt, “Bạn học ngồi ở bên phải bạn học này, gương mặt của cậu là món ăn của tớ, về sau bạn chính là người của tớ.”

Sau giọng nữ trong trẻo, chính là một mảnh xôn xao.

Vẻ mặt cô tự nhiên, ngôn ngữ cợt nhã, vẻ mặt anh kinh ngạc.

Chỉ có chính cô biết, vừa rồi trước mặt mọi người tuyên bố anh thuộc sở hữu của cô, trái tim cô đập loạn nhịp đến mức nào.


Chương 80 Ngoại truyện 6

Thời gian: X năm X tháng X ngày

Địa điểm: Đại học X, phòng vẽ thiết kế

Nhân vật: Kiều Dụ, Yêu Nữ

Yêu Nữ chống tay lên bản vẽ vẻ mặt đắc ý nhìn Kiều Dụ chỉ bảo: “Như thế nào, sáng tạo không? Tương lai em sẽ cầm bản vẽ của mình lên công trường chỉ dẫn công nhân làm việc, mỗi viên gạch mỗi miếng ngói sẽ đem ước mơ của em biến thành sự thật!”

Kiều Dụ giống như vô tình nói một câu thức tỉnh người trong mộng: “Thật ra thì anh vẫn muốn hỏi em, em có nghĩ đến hay không, nếu sau này em đi làm, người khác sẽ kêu em như thế nào?”

Yêu Nữ đang đắc ý mới vừa định mở miệng, chợt sụ mặt xuống, sững sờ nhìn Kiều Dụ.

Kỷ công. . . . . .

Kỷ. . . . . . Công. . . . . . Tế. . . . . . Công. . . . . .(di●ễn‿đàn‿l●ê‿quý‿đ●ôn.)

Tóm lại, trước khi chọn nghề nghiệp cần phải suy tính đến bản thân mang họ gì, chức vụ có mạo hiểm, khi tham gia cần cẩn thận!Chương  81 ngoại truyện 7-8

Ngoại truyện 7: Tam Bảo giở trò lưu manh


Có một lần Tam Bảo đang ở trong lớp học cùng với đám bạn cùng chí hướng, lúc nhóm người đang trò chuyện đến mức khí thế ngất trời, đột nhiên bật ra một câu nói.

Một người con trai: các cậu nói xem, Thượng Đế có nhìn ảnh không?

. . . . . .

. . . . . .

Lời này vừa nói ra, ai dám tranh luận, trong đám nháy mắt yên tĩnh lại. Trong lúc nhất thời không có người nào trả lời, mấy giây sau mới có người đáp lại.

Tam Bảo: người đang làm, trời đang nhìn.

. . . . . .

Lần này cả nhóm hoàn toàn an tĩnh.

Tam Bảo thật sự là người phi phàm.(diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.)

Phiên Ngoại 8: chuyện ngoài ý muốn trong hôn lễ

Nếu để cho Tiêu Tử Uyên và Tùy Ức hồi tưởng về chuyện trong hôn lễ bọn họ mà nói, ngoại trừ khẩn trương và vui vẻ ở ngoài. Chuyện mà Tiêu Tử Uyên muốn làm nhất chính là đưa đao ra giết người.

Lúc đầu mọi thứ đều rất tốt đẹp, cho đến người chủ trì thâm tình khẩn thiết mà nói: “Chú rễ, ôm cha vợ của anh một chút nào, cảm tạ ông ấy đã giao con gái đến trong tay của anh.”

Trong lúc này, dưới khán đài cả đám bạn Tiêu Tử Uyên  trăm người trăm miệng đồng thanh hét lên: “Hôn một cái, hôn một cái!”

“. . . . . .”

Khoảnh khắc đó, Tiêu Tử Uyên thật sự muốn cầm một cây chổi đem nhóm người này quét toàn bộ ra ngoài.Chương 82 Ngoại Truyện 9-10

Ngoại truyện 9: Đạo cao một thước

Bệnh viện nơi Tùy Ức làm việc tổ chức chơi xuân, đầy tớ Tiêu mỗi ngày kiếm bạc tỷ không thể rút ra một chút thời gian tham gia. Vì vậy Tùy Ức đành mang theo con trai bảo bối đi chơi. Bảo bối của nhà họ Tiêu dáng dấp phấn điêu ngọc trác, các cô chú trong bệnh viện đều thích cậu. Bảo bối nhà họ Tiêu cũng không thấy luống cuống, lần lượt kêu tên các cô chú rất ngọt ngào, đến cả mấy Lolita người nhà của mấy đồng nghiệp cũng không bỏ qua.

Trên đường bởi vì tiểu gia hỏa làm ầm ĩ quá Tùy Ức liền trách vài câu, ai ngờ lòng tự ái của nam giới khiến cậu bé không chịu nổi, trên đường về nhà vẫn buồn buồn không vui. Tiêu Tử Uyên mới vừa về đến nhà đã nhìn thấy cậu con trai của mình trước kia sức sống vẫn luôn bắn bốn phía nay lại ngoan ngoãn ngồi ở trên ghế sa lon ôm gấu ngồi xem hoạt hình. Anh cảm thấy kỳ lạ vào phòng bếp xem Tùy Ức.

Từ phòng bếp ra ngoài Tiêu Tử Uyên trực tiếp ôm lấy tiểu bảo bối của nhà họ Tiêu vào phòng sách, không biết Tiêu Tử Uyên cùng cậu bé nói cái gì. Tiểu bảo bối nhà họ Tiêu từ phòng sách ra ngoài sau đó phải đi tìm mẹ nói xin lỗi.

“Mẹ, chúng ta không phải đã nói rồi sao, ở nhà mẹ có thể dạy dỗ con, nhưng mà lúc ở bên ngoài phải để lại mặt mũi cho con.”

“Ừ, Đúng vậy.” Tùy Ức chậm rãi bày bát đũa.

Tiểu tử mặt mũi khéo léo ngũ quan xinh xắn vo thành một nắm, bộ mặt khổ sở mở miệng: “Vậy hôm nay lúc ở ngoài sao lại giáo huấn con, đó cũng là ở bên ngoài mà.”

“A” Tùy Ức ngừng lại động tác trong tay, quay đầu nhìn con trai mình khẽ mỉm cười, “Nam tử hán, bốn biển là nhà.”

Sau đó. . . . . . Sau đó tiểu bảo bối nhà họ Tiêu trong mắt tràn ngập nước làm bộ đáng thương nhìn Tiêu Tử Uyên, Tiêu Tử Uyên quay đầu đi cười thật to ra tiếng.Ngoại Truyện 10 Ngày của cha Tiêu Tử Uyên

Đến ngày của cha, người làm cha như Tiêu Tử Uyên cố ý tan ca sớm đến nhà trẻ để đón con trai.

Tiểu bảo bối nhà họ Tiêu vừa ra khỏi nhà trẻ, đã thấy cha của mình đứng ở bên cạnh xe chờ cậu. Cậu bé rất vui sướng chạy tới, trên đường đều dính trên người Tiêu Tử Uyên, rất thân mật.

Tiêu Tử Uyên ngoài vui mừng còn có chút áy náy, bình thường công việc bận rộn hình như bỏ quên con trai mình.

“Ba, hôm nay là ngày của cha, con sẽ hát một bài hát tặng cha!”(diễn✥đàn✥lê✥quý✥đôn.)

“Được, con trai ngoan.”

“Trên đời chỉ có mẹ tốt, đối với mẹ con như một bảo bối. . . . . .”

“. . . . . .”

Tiêu Tử Uyên im lặng nhìn tiểu bảo bối đang cười híp mắt trước mặt mình. Nó rốt cuộc là phúc hắc, hay là vô tình vậy?


HOÀN


--- ------oOo---- -----


Đã sửa bởi Tịnh Du lúc 17.12.2014, 13:08.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 163 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Ham92, Huynh_Tram, lethianhthu521, Linhocgai, Lệ Diệp, nguyennhatlinhsan@, Nguyễn Thùy Trang, Nhungtran303, tinh thanh, tiểu khanh tử và 309 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

6 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 210, 211, 212

11 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

13 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

14 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

15 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 199, 200, 201

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

17 • [Hiện đại] Vợ chồng có thời hạn - Lộ Khả Khả

1 ... 21, 22, 23

18 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

19 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

20 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35ღDuღ: ....chấm....
Shop - Đấu giá: ღDuღ vừa đặt giá 351 điểm để mua Bé lúc lắc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 381 điểm để mua Mề đay đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 238 điểm để mua Doraemon
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Quà sinh nhật
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 244 điểm để mua Thỏ tai xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 951 điểm để mua Nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 243 điểm để mua Bướm Xanh Vàng
romote: Chào các em thân ju <3
Lục Tiểu Thanh: Chán sống rồi hả Hanna
LogOut Bomb: Aku no Hana -> Lục Tiểu Thanh
Lý do: quà gặp mặt :))
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Tử Liên Hoa 1612 vừa đặt giá 242 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 647 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 775 điểm để mua Đá hoa xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 210 điểm để mua Guốc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 217 điểm để mua Thư tình viết bằng lông ngỗng
Lily_Carlos: ấn vào tên người bạn muốn gửi tin nhắn xong ấn pm là dc
chuonggio06: Có ai không ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin riêng vậy ạ
chuonggio06: Cho mình hỏi làm sao để sử dụng chức năng nhắn tin vậy ạ
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 532 điểm để mua Thiên thần tím

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.