Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 17.09.2014, 12:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 230: Chu thị làm tiệc rượu (1)


Sáng mùng 8, Tử Tình ăn xong điểm tâm, chuẩn bị tốt cho Thư Duệ, thay bộ  quần áo vải bông cũ, cùng Lâm Khang Bình, Tử Vũ đến nhà mới bên kia, Tử Tình thấy ở trên cổng còn viết bốn chữ, "Khánh viên phúc cư ", chắc đạo "Tường viên phúc cư" của cha, Tăng Thụy Tường đã đi xem Phúc uyển cùng Lộc uyển, nhìn thấy tình viên của Lâm Khang Bình, nói mình tốt xấu gì cũng là một tú tài, sao trên cổng lại không có nổi tấm biển, vì thế tự mình nhất bút viết bốn chữ "Tường viên phúc cư", bảo Tử Thọ khắc ra.

Tăng Thụy Khánh thấy Tử Tình đang đánh giá tấm biển, nói: "Mấy chữ này cugnx là cha ngươi viết, vừa nhìn đã biết chúng ta là hai huynh đệ thân thiết, ông ngươi thấy cũng nói được."

Tử Tình thấy trên mặt Tăng Thụy Khánh ý cười, chắc một phần là vì mình ở nhà mới, một phần chắc là đuổi được lão gia tử cùng Điền thị đi, tự nhà mình sống vui vẻ, muốn làm gì thì làm, song hỷ lâm môn thì sao không vui vẻ cho được? A, không đúng, phải là tam hỉ, còn có một việc vui nửa là chiếm được toàn bộ lão phòng, ở trấn còn chiếm thêm được miếng đất kia.

Vào cửa, ba gian sương phòng bên phải, trong bếp có người giúp việc bếp núc làm, bên trái có để 4 cái bàn. Nhà giữa là kiểu nhà phổ biến, ở giữa là phòng khách, trái phải có 3 gian phòng ở. Đại sảnh cho đặt 6 cái bàn, có một đống khách nam ngồi uống trà, hút thuốc lá.

Nữ quyến ngồi trong phòng bên cạnh, Thu Ngọc thấy Tử Tình, vội ra ngoài lôi kéo Tử Tình cùng Tử Vũ đi vào nói chuyện, nói với Tử Tình: "Ngồi chỗ này đi, ngươi cũng không làm việc sao còn mặc giống Tử Vũ. Nhà mẹ đẻ của nàng có một đống người, đang rãnh rỗi uống trà ở phòng bên cạnh đấy. Còn có Tử Bình nữa, hai ngươi cũng đừng đi theo mà thêm phiền. Còn không thì tiểu dượng giúp đỡ làm việc cho rồi."

Tử Tình nghe xong lôi kéo Tử Vũ tìm cái góc ngồi xuống. Thấy trong phòng có Điền thị, Xuân Ngọc, con dâu, hai nữ nhi cùng Tứ Mao Ngũ Mao của nàng, Hạ Ngọc đang nói chuyện cùng Tử Bình.

Thấy Lâm Khang Bình, Chu thị phiền hắn vào thôn mượn bát đũa, nói: "Lâm con rể, ngươi to cao nhiều sức, ngươi giúp đại nương dùng xe trâu kéo một ít, cháu ngoại của ta sẽ đi cùng ngươi, hắn biết chỗ."

Bát đũa kéo đến, đã lâu không ai dùng đến nên dính đầy tro bụi, Chu thị tìm người rửa bát, ai cũng không muốn làm. Tử bình ôm một đứa trẻ ngồi. Chu thị đành phải đến kêu Tử Tình Tử Vũ, "Cháu tốt à, giúp đại nương rửa ít chén đũa đi, đại nương thật sự tìm không được người, trong tay đại tỷ ngươi còn có một đứa trẻ, không làm việc được."

Tử Tình còn chưa nói, Thu Ngọc nghe xong vội bảo: "Đại tẩu, ngươi tìm người khác đi. Ngươi xem, Tử Vũ còn nhỏ, quần áo của nàng là vải vóc tốt nhất, cũng không phải quần áo làm việc. Còn nữa, Tử Tình đã không phải là Tử Tình của vài năm trước, trong nhà có người hầu hạ, đến đây Lâm cô gia còn sợ nàng bị cảm nắng, cái gì cũng để làm, nuôi như thiên kim tiểu thư, ngươi để người ta rửa chén dưới ánh mặt trời chói chang, Tử Tình có nguyện ý hay không thì không biết, nhưng Lâm cô gia chắc chắn sẽ không cho, ngươi tìm người khác đi."

Chu thị nghe xong nói: "Được hay không, Tử Tình còn chưa nói gì, ngươi lại bày đặt làm người tốt gì hả? Trong lòng ngươi có chủ ý gì thì ta biết. Tốt xấu gì lúc Tử Tình còn nhỏ, ta đã cho nàng ăn cơm mấy năm, ngươi làm cho nàng cái gì? Thất bây giờ người ta giàu có, muốn dán người lên à?"

"Ta dán cái gì mà dán. Cha Mộc Mộc còn làm việc ở nhà Tử Tình thì cả nhà ngươi vẫn còn ở An châu đấy, ta còn muốn dán cái gì? Tự ngươi nghĩ lại đi." Thu Ngọc cũng nóng nảy, nói chuyện hơi lớn.

Điền thị thấy vậy, thấp giọng giáo huấn: "Không sợ người khác chê cười thì hai ngươi cứ việc ầm ĩ. Cũng không nhìn xem hôm nay là ngày gì à? Tử Bình quả thật còn phải trông đứa nhỏ, Tử Tình cùng muội muội ngươi đi giúp đại nương rửa chén đi, đâu phải chưa làm bao giờ, bày đặt ra dáng tiểu thư cái gì, Tử Tình mặc quần áo vốn là quần áo làm việc." Điền thị trong lòng không thoải mái, nói cũng không suy nghĩ.

"Bà, rửa nơi nào? Trong nhà cũng không có giếng nước, muốn rửa chén cũng không thể bắt ta đi lấy nước chứ, chúng ta ngay cả sọt bát đũa còn không bưng nỗi, trong nhà có nhiều người rảnh rỗi như vậy, kêu vài nam nhân đi bưng nước để trong sân rửa đi." Tử Tình cười nói.

"Người khác đều là khách, sao sai sử được, kêu Lâm Khang Bình đi bưng nước đi." Điền thị nói, nhìn một vòng, cũng tìm không thấy ai có thể sai sử, bọn Tam Mao đều lười, huống hồ không thân thiết cùng Chu thị, chắc chắn không sai bọn họ được, Điền thị sốt ruột nên quên Tử Tình không phải là người bà có thể tùy ý vuốt ve.

"Bà, hình như ta cũng là khách, ta cũng là nữ nhi gả ra ngoài, Khang Bình nhà của ta cũng là cô gia. Tử Vũ còn nhỏ, không làm gì nỗi." Tử Tình chậm rì rì cười nói.

"Đồ nhà đầu thối tha, không biết lớn nhỏ, ai dạy ngươi già mồm thế hả?" Điền thị tức giận đến không biết nói cái gì cho phải, mắng Tử Tình, trong lòng đã vốn tức giận, thấy con trai cả làm nhà lớn như vậy, mà bà lại bị ép chuyển ra ngoài, mất thể diện trước mặt hàng xóm láng giềng. Con không nghe bà, cháu gái cũng không nghe, lửa giận quá lớn, vừa vặn Tử Tình làm vật hi sinh.

"Bà, Tình nhi nói không sai, chúng ta cũng là khách, đến đây là để ăn cơm, cũng không phải là đến để rửa chén, ở nhà ta còn không nỡ để Tình nhi động một ngón tay, vừa rồi ta đã chạy vào trong thôn kéo đồ mấy lần, giờ cũng nên đến phiên người khác. Dựa vào cái gì mà để chúng ta vừa mất tiền vừa mất sức, muốn như vậy thì ta lập tức dẫn Tình nhi về." Lâm Khang Bình ở cửa nghe thấy được lời này, nhanh chạy vào nói thay Tử Tình.

"Đúng đấy, nhà đại cô còn có rất nhiều biểu ca biểu tỷ, vừa không ra tiền lại vừa không ra lực, cái gì cũng sai chúng ta đi." Tử Vũ nói.

"Đâu phải chuyện nhà ta, dựa vào cái gì bắt chúng ta đi làm việc? Nhà Tử Tình không phải có hạ nhân sao? Có hạ nhân thì lấy bọn đấy đi mà làm." Xuân Ngọc nói.

Chu thị nghe xong vội nói: "Ta chỉ nói như vậy thôi, Lâm cô gia đừng tức giận, ngồi cùng Tử Tình một lát đi. Người nhà đại cô ngươi ta sai không nỗi, ta tìm người nhà mẹ vậy. Vừa rồi là ta hồ đồ."

Lâm Khang Bình thấy Chu thị nói như vậy, cũng không tốt nói gì nữa, thấy ít người làm việc, mình tốt xấu gì cũng là ngươi khác thôn, thôn dân thấy một đại nam nhân nhe mình lại không giúp, chắc chắn sẽ nói nhảm, liền dặn Tử Tình, bản thân ra ngoài hỗ trợ.

Tử Tình cùng Tử Vũ ngồi ở góc xó nói chuyện, Thu Ngọc đi lại hỏi: "Tử Tình, nghe nói hôm nay đại nương ngươi có cá là bắt ở nhà ngươi tới, chờ khi nào nhà ta muốn dùng cá thì cũng bắt mấy con ở hồ nhà ngươi, ngô thì ta không cần, tiểu cô ngươi cũng là người nghèo."

"Tiểu cô, ngươi vẫn là người nghèo? Người khác không biết, nhưng ta còn có thể không biết sao? Muốn ta tính toán tiền thu ta cho ngươi vài năm nay không?" Tử Tình cười, trở về một câu.

"A a, từng ấy bạc đủ làm gì, cha ngươi nói Mộc Mộc đọc sách cũng không tệ, qua một năm rưỡi nữa sẽ muốn vào huyện học, lúc đó phải dùng hết bao nhiêu bạc? Taphải chuẩn bị trước chứ, đỡ đến lúc đó luống cuống." Thu Ngọc nói.

"Được rồi, tiểu cô, ngươi đừng khóc than với ta." Mấy con cá, Tử Tình thật sự không để vào mắt, người một phòng còn nhìn mà, cũng không muốn để người khác nói mình quá keo kiệt. Dù sao điều kiện nhà mình như thế, không có thể tuyệt tình, huống chi, Chu thị vừa bắt, cũng không thể bởi vậy mà làm Thu Ngọc tổn thương.

"Tử Tình, lúc đại cô xây nhà ngươi không cho thứ gì, có phải nên bù lại cho đại cô không? Trong những người này chỉ có ta là khó khăn nhấtn." Xuân Ngọc nghe Thu Ngọc nói, vội tiến lên hỏi.

"Đại tỷ, lúc ngươi xây nhà thì Tử Tình mới bao lớn? Mấy năm nay nhà nhị ca giúp chúng ta không ít, người phải biết đến đâu là đủ." Hạ Ngọc sợ Tử Tình khó xử, nhanh nói.

"Đó là giúp ngươi, ta đâu được giúp gì. Nhà của ta là Nhị Mao kiếm ra bạc cho, vì thế mà Nhị Mao còn ngồi tù kìa. Tam muội phu thì luôn luôn tại giúp Tử Tình làm việc, nhà đại tẩu lần này xây nhà cũng chiếm không ít tiện nghi từ chỗ nhị ca cùng Tử Tình, chỉ có nhà ta là không được gì. Tử Tình, Tam Mao sắp thành thân, ngươi cho cá đi, chẳng lẽ bọn họ đều có mà ta lại không có, ta cũng không muốn nhiều, ba mươi con là đủ." Xuân Ngọc nói.

Tử Tình không đáp lời, nhưng không nghe thấy ai nói Tam Mao làm mai, sao bỗng chốc sẽ thành thân? Cả nhà Tử Tình không qua lại với Xuân Ngọc, có chút tin tức gì, có khi là biết từ lão phòng, nhưng lúc này thật đúng là không có nghe được cái gì, chỉ nghe nói Xuân Ngọc đã tìm người cho Hoa Quế làm mai.

"Ba mươi con, một con hai ba cân, là một lượng bạc, đại tỷ, ngươi cũng thật ghê gớm, còn nói không muốn nhiều, nhiều là bao nhiêu?" Thu Ngọc thấy Tử Tình không lên tiếng, liền hỏi.

"Có gì đâu, nhà đại tẩu gia cũng không phải bán được một lượng bạc à? Ta cũng không muốn nhiều, cho tới bây giờ nhà của ta không chiếm tiện nghi gì của Tử Tình, Tử Tình, ngươi thấy đúng không?" Xuân Ngọc không hề để ý.

"Dựa vào cái gì, thứ gì của tỷ ta các ngươi đều muốn là sao hả?” Tử Vũ tức giận nói ra.

"Nhìn xem, tiểu hài tử mà không có chút dạy dỗ, nói hưu nói vượn cái gì hả? Người lớn nói mà ngươi xen mồm à, một đứa như vậy, hai đứa cũng như vậy, cũng không biết cha mẹ ngươi bận làm gì mà không dạy con?" Điền thị khí chỉ vào Tử Vũ, reo lên.

"Quên đi, Tử Vũ, đừng nữa nói, cẩn thận người khác nghe xong chê cười, người không biết còn tưởng rằng ta đã làm sai chuyện. Có tỷ ở đây, ngươi yên tâm." Tử Tình khuyên Tử Vũ, dù sao Tử Vũ vẫn là tiểu hài tử, còn chưa làm mai, chuyện này mà truyền ra ngoài, thanh danh nàng sẽ bị hư một ít.

Tử Tình khuyên Tử Vũ xong, liền ngẩng đầu cười khanh khách, nói với Điền thị: "Bà, chúng ta không được dạy dỗ, nhưng cha mẹ ta có bận thế nào thì ít nhất cũng dạy chúng ta, nhà người khác có gì là do người khác vất vả kiếm được, không phải do mưa gió gì kéo đến, cho nên, chúng ta cho tới bây giờ không muốn thứ gì của người khác cả, muốn cái gì thì tự mình làm ra."

Lúc này, có mấy người bưng chén đũa đã rửa sạch đến, Tử Tình vội kéo Tử Vũ ra ngoài giúp đỡ, không có quay đầu liếc mắt nhìn biểu cảm của Điền thị và vẻ mặt người khác khinh bỉ Điền thị Xuân Ngọc thế nào.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.09.2014, 12:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 231: Chu thị làm tiệc rượu ( 2 )


Tử Tình giúp đỡ dọn xong bàn, cũng không đi vào nhìn Điền thị cùng Xuân Ngọc, tìm cái góc ngồi xuống cùng Tử Vũ, lúc này cũng có vài phụ nhân lạ mặt đến bắt chuyện, hỏi chút vấn đề kỳ kỳ quái quái, như là nam nhân nhà Tử Tình làm cái gì, trong nhà Tử Tình có bao nhiêu mẫu ruộng nước, xiêm y trên người Tử Tình, Tử Tình lung tung ứng phó vài câu.

Tiệc rượu bắt đầu, ăn qua loa mấy miếng, Tử Tình liền dẫn Tử Vũ về nhà, nói đứa nhỏ chờ bú sữa, Chu thị bọn họ cũng không giữ nhiều.

"Tỷ, ăn cái gì thứ quỷ gì vậy, còn không bằng đồ ăn thường của chúng ta, làm chúng ta sáng sớm đã qua hỗ trợ. Ta phát hiện bà không thể hài hòa nói với chúng ta một câu, dựa vào cái gì mà mọi người không làm việc lại bắt chúng ta làm, ngay cả Bình tỷ cũng không làm, vì sao? Đại cô các nàng cũng quá mức, cho tới bây giờ bà cũng không nói các nàng sai, mỗi lần đều là chúng ta sai." Tử Vũ nhớ tới sự tình vừa rồi liền tức giận.

"Nói ra thì làm được gì, cha mẹ đối tốt với ngươi, ca ca tỷ tỷ đối tốt với ngươi là được, sao có thể người người đều thích ngươi? Ngươi không phải bạc."

"Người người thích ta cùng bạc có liên quan gì nhau?"

"Ngu ngốc, không có người thích bạc sao?"

"Tỷ, ngươi nói rất có đạo lý, trừ hòa thượng ni cô thì thật đúng là tìm không thấy ai ghét bạc."

"Ai nói hòa thượng ni cô không thích bạc, vậy bọn họ ra ngoài hoá duyên làm gì? Còn nữa, khách viếng thăm cho tiền đèn dầu làm gì? Không có bạc, bọn họ ăn cái gì? Miếu thờ trùng tu thế nào?" Lâm Khang Bình vào cửa nghe thấy Tử Vũ nói, trả lời.

"Tỷ phu, ngươi vừa không nhìn thấy đâu, bà cùng đại cô các nàng khi dễ tỷ, đều đòi tỷ ta thứ này thứ kia, nhìn bộ mặt tham lam của các nàng, hận không thể ăn tỷ luôn. Buồn cười nhất là đại cô, nói Tam Mao sắp thành hôn, cũng muốn này muốn kia." Tử Vũ quyệt miệng nói.

Tử Tình gõ gõ trán nàng, nói: "Còn không nhanh trở về nhìn xem bà ngoại đi. Cũng không biết bà ngoại đã ăn gì chưa nữa."

"Cha cùng về với ta mà, chỉ sợ cũng chưa ăn được gì, đáng tiếc số cá kia, miếng thịt cá chiên với bột mì. Ăn đến miệng cũng không biết là cá hay bột mì nữa, không biết làm gì số cá kia. Buổi tối làm món nào ăn ngon đi, mệt mỏi cả buổi sáng, nhanh tắm rửa cho mát mẻ, ta muốn ngủ một giấc." Lâm Khang Bình nói.

"Có khả năng làm gì chứ, chắc lại bán rồi, nếu không thì giữ lại lần sau mời khách. Ngươi không nghe thấy lại mời thêm lần nữa à?" Tử Tình nói.

"Mời nữa thì khỏi tặng quà! Đúng rồi, Tam Mao đính hôn à?"

"Ai biết được? Không có nghe nói, dù sao không liên quan đến cùng ta." Tử Tình cúi đầu nhìn đứa nhỏ, không chú ý tới khuôn mặt Lâm Khang Bình như  suy nghĩ sâu xa.

Không đến hai ngày, một nhà Tử Lộc cùng Tử Thọ trở lại, Tử Tình mở tiệc đón gió ở Tình viên. Tử Lộc hỏi chuyện nhà mới của Tăng Thụy Khánh.

"Tiệc tân gia mới làm hôm kia, may mắn các ngươi không ở nhà, bằng không thì phải làm việc không công, ngươi không thấy cảnh sai ta cùng Khang Bình đâu, ngay cả Tử Vũ cũng không tha, cư nhiên bảo ta cùng Tử Vũ bưng nước đi rửa chén, sau này còn gây gỗ cùng bà." Tử Tình nói.

"Đứa nhỏ này, phải muốn làm bà ngươi khó coi trước mặt người cơ, về sau, trường hợp này, ngươi cứ rời đi, đừng cứng đối cứng cùng bà, dù sao nhiều người ngoài, không tốt cho thanh danh." Tăng Thụy Tường nói.

"Phụ thân, đại nương cũng không bỏ được tiêu tiền, sao còn muốn mời ăn cơm nữa? Chúng ta đưa lễ thế nào?" Tử Tình hỏi, cố ý xem nhẹ lời nói của Tăng Thụy Tường.

"Chuyện này thì cứ xem ý của mỗi người, bình thường là sẽ tặng quà, việc này không mời cả thôn, chỉ mời thân thích hoặc bạn bè. Chúng ta cũng nên chuaant bị mới tốt." Tăng Thụy Tường nói.

"Khó trách, ta nói với cá tính không thấy lợi thì không làm của bọn họ, sao còn phải mời chúng ta đi bữa nữa?" Lâm Khang Bình nói.

Tử Lộc nghe xong cũng hỏi rõ, bọn họ đã ở riêng, cũng phải chuẩn bị một phần lễ vật, Tử Thọ cười nói: "Nhị ca, không bằng ngươi đi mua một bộ pha trà, không cần mua thứ tốt đâu, tầm một trăm văn là đủ rồi. Phụ thân mua một bộ bát đĩa, đại tỷ mua hai cái bình hoa, tổng cộng không hết nữa lượng bạc."

"Nửa lượng mà ít à, ta còn không muốn cho một văn nữa cơ, nếu có thể không đi, ta thà rằng ở nhà ngủ ngon." Tử Tình nói.

"Vậy ta đừng tặng thứ gì cả, không nghe cha nói sao: Bình thường là sẽ đưa chút quà, ta không cho cũng không sao, dù sao ta bỏ không ít tiền ra rồi." Lâm Khang Bình nói.

Tử Tình vừa nghe, thấy Tăng Thụy Tường cũng không phản đối, vội hỏi Tử Lộc, Tử Lộc cười nói: "Ta đương nhiên giống ngươi, huynh muội đồng lòng, không đưa sẽ không đưa, ta muốn nhìn xem đại nương còn có thể đuổi chúng ta ra ngoài không nữa?"

"Đuổi cũng tốt, dù sao cũng ăn không no." Tử Vũ cười nói.

Tử Tình thấy Trần thị ngồi ở một bên, không ăn cái gì, đứa nhỏ thì Tiểu Kết ôm, hỏi: "Nhị tẩu, mấy thứ này không hợp khẩu vị sao?"

Trần thị vừa nghe, có chút đỏ mặt, Tử Lộc cười nói: "Nhị tẩu ngươi mấy ngày nay có chút không thoải mái, ăn không nỗi."

Tử Tình vừa thấy sắc mặt của Tử Lộc, vừa cao hứng lại vừa lo lắng, cũng liền hiểu, Trần thị lại có đứa nhỏ, vội nói câu "Chúc mừng ", Hà thị nghe xong cũng vui vẻ, người tuổi già vui nhất là nghe có con có cháu, hỏi Trần thị muốn ăn cái gì, nên để ý cái gì, Trần thị mang thai, mọi người nói giỡn, quên chuyện không thoải mái ở chỗ Chu thị.

Mười lăm tháng sáu, Chu thị còn đến riêng để chào hỏi, nhất là đối với Tử Lộc cùng Trần thị, nói: "Ngày mai là ngày đại nương chuyển đến nhà mới, các ngươi nhất định phải sớm đến, chúng ta cùng nhau ăn bữa cơm, rượu tân gia thì các ngươi không uống kịp, coi như ngày mai đại nương bù đắp lại."

Tử Vũ nghe xong âm thầm bĩu môi, chờ Chu thị đi rồi mới nói thầm, "Còn không phải là muốn cho chúng ta sớm đến để làm việc à, nhị ca nhị tẩu, đừng mắc mưu. Ta muốn nhìn xem ngày mai thấy chúng ta tay không mà đến, vẻ mặt đại nương thế nào?"

Ngày kế, Tăng Thụy Tường nói muốn dẫn Lâm Khang Bình và Tử Lộc Tử Thọ bọn họ đi qua hỗ trợ, tốt xấu gì cũng là chuyển nhà, hàng xóm đều xem mà. Nhưng bây giờ là giữa ngày hè, ai cũng không muốn ra ngoài.

Mười một giờ, Chu thị phái Tử Bình đến kêu Tử Tình các nàng đi qua ăn cơm, Tử Tình thật sự không muốn đi, nằm trên tháp quý phi nhìn ánh nắng chói chang, không muốn dậy, Hà thị vỗ nàng nói: "Còn không nhanh thay quần áo đi, càng lớn càng không hiểu chuyện, nhị tẩu ngươi và Tử Vũ đang chờ ngươi kìa, ngươi nghĩ các nàng muốn đi chắc?"

Tử Lộc đi rồi. Trần thị cùng Tử Vũ các nàng đều đến chỗ Tử Tình, mọi người ngồi trên giường la hán nói chuyện phiếm, đều nói bên này vẫn mát mẻ một ít, muốn ăn gì cũng tiện.

"Vậy thì đừng đi, dù sao cũng không có gì ăn ngon, chắc vừa thấy chúng ta đi tay không, còn không biết đại nương sẽ nói cái gì nữa, vừa vặn để nàng đỡ tốn lương thực, Khang Bình nói lần trước nàng làm rất ít cá, chắc nàng sẽ lấy cá đó làm thấy, một hồi mà thấy có món cá gì thì đừng ăn, cẩn thận ăn đau bụng." Tử Tình trả lời.

"Vậy thì không đi. Dù sao nhà của ta đã phái đại biểu, ta chẳng muốn đi đâu cả, đại nương ngươi cho chúng ta ăn đồ ăn thừa à?" Trần thị cũng duỗi thắt lưng nói.

"Bậy bạ gì đó? Bây giờ là mùa hè, đều đã qua bảy tám ngày, không sinh giòi mới lạ. Nhanh sửa soạn đi, ít nói nhảm, cả nhà đều chờ kìa. Đi chậm chậm thôi." Hà thị vỗ vỗ Trần thị.

"Gấp cái gì, đi sớm phải làm việc. Buồn cười và bà cùng đại nương các nàng sai không được người khác, cũng không nỡ sai người khác, cư nhiên bảo ta rửa chén, bà còn nói gì mà muốn làm tiểu thư thì về nhà làm đi, Khang Bình nhà của ta bảo chúng ta làm khách nên định kéo ta về nhà, đại nương ta mới nóng nảy." Tử Tình cười nói.

"Bây giờ cũng không sớm, các ngươi đi đến đó một lúc là ăn đấy, cháu ngoan, nghe bà ngoại khuyên một câu."

Tử Tình thấy Hà thị thật sự sốt ruột, đành phải chuẩn bị. Vẫn là một quần áo vải bông cũ.

Lần này có nhiều người làm việc, mấy thứ vụn vặt thì Chu thị đã bảo bọn họ chuyển gần hết, lúc Tử Tình các nàng đi qua, đã dọn xong bàn chuẩn bị ăn cơm, Tử Tình thấy tổng cộng chỉ có nhà mình cùng lão gia tử Điền thị. Cũng không có người ngoài. Hạ Ngọc muốn cây trồng vụ hè, ngày đó ăn xong rượu thì Tử Tình đã sai Lâm An đưa về, một nhà Thu Ngọc vẫn ở đây.

Chu thị cười tủm tỉm tiến lên nghênh đón bọn Tử Tình, ánh mắt đảo qua, trong tay ai cũng trống không, có chút nghi ngờ, sau này lại nghĩ không lễ vật chẳng lẽ là hồng bao? Tử Tình cho hồng bao chắc chắn không ít, thế nào cũng phải một thỏi bạc, Trần thị cũng không thể ít hơn Tử Tình, Chu thị thầm nghĩ trong lòng.

Nghĩ vậy, chu thị tươi cười, càng nhiệt tình để Tử Tình ngồi xuống, ân cần chuẩn bị nước trà, nhìn Tử Tình Tử Tình cùng Trần thị, trà đã uống qua, vẫn không động tĩnh, Chu thị có chút thiếu kiên nhẫn, chỉ vào một cặp bình hoa nhỏ, nói: "Đây là tiểu cô ngươi tặng, chúng ta còn nói chuyển nhà mời mọi người cùng nhau ăn bữa cơm, nàng nói không thể đến tay không, cần gì phải chú ý mấy thứ này đâu chứ."

Tử Tình nhìn lướt qua bình hoa, rất thô ráp, màu sắc mơ hồ, chắc mua mấy chục văn, liền cười hì hì nói với Chu thị: "Cũng đúng, đại nương nói rất đúng, vốn là nhị tẩu của ta cũng nói muốn mua chút hạ lễ, ta nói, đại cha đại nương muốn mời một nhà bọn họ ăn một bữa cơm, lần trước không ăn được, lần này bù, cần gì tặng quà. Còn ta thì đi theo để náo nhiệt một chút, ta đã cho đại nương không ít thứ, đại nương đã sớm nói là ta không cần tặng, có phải không, đại nương?"

Chu thị vừa nghe, nụ cười trên mặt còn chưa kịp dừng, miệng nửa cười, mắt trừng Tử Tình, tựa hồ không tin tưởng lời nàng nghe được. Trần thị cùng Tử Vũ mím miệng cười trộm.

Chờ Chu thị hiểu được, đen mặt nói: "Các ngươi chuẩn bị ăn cơm đi, ta đến bếp bận xíu." Nói xong phẩy tay áo bỏ đi.

Bọn Tử Tình chờ Chu thị mới ra cửa, nhịn không được xoay người cười ha ha, Chu thị ở ngoài cửa nghe xong, tức giận đến mức lảo đảo người, vấp phải máng gỗ cho gà ăn, liền dùng sức đá một cú, thùng nhỏ lăn vài vòng, đạp vào con mèo đang nằm trên đất, mèo nổi giận, chạy hết chỗ này đến chỗ khác, làm vỡ mấy cái chén sứ, còn làm gà trong viện bay toán loạn, Chu thị vừa đau lòng lại vừa tức giận, Chu thị đá thùng gỗ cái nữa, dùng gỗ có thanh sắt làm tay cầm, thanh sắt có đầu nhọn, Chu thị lại đá phải thanh sắt, một bàn tay ôm kẽ chân, "Ôi, ôi" kêu lên.

Tử bình và Tăng Thụy Khánh đều chạy đến bên người Chu thị, hỏi: "Như thế nào, như thế nào?"

"Đại tẩu luyện ‘liên hoàn cước’ đấy, không thấy gà bay đầy sân à." Thu Ngọc cười nói, nhìn thấy Chu thị đau đớn, tâm tình cực tốt.

"Trời, sao lại chảy máu? Còn không nhanh ngồi xuống, nhảy tưng tưng làm cái gì? Tử Toàn, lấy thảo dược cầm máu ở trên cửa sổ trong phòng, nhai rồi đắp lên cho nương ngươi." Tăng Thụy Khánh đen mặt phân phó.

"Đã mấy chục tuổi rồi, đi đường sao không cẩn thận hả?" Điền thị không âm không dương (ý như không ấm không lạnh, bình tĩnh, nhàn nhạt) nói một câu.

Bọn Tử Tình đang buồn cười trong phòng, hơn nửa ngày mới nhịn xuống được. Cho đến khi Tử Tình ngồi vào bàn, trên bàn thật là có cá, mặn đòi mạng, Thu Ngọc hỏi qua, nguyên lai thật sự là số cá lần trước thừa lại, ướp muối, phơi thành cá khô.

"Đại tẩu, trời nóng thế này mà ngươi dám làm đồ ăn thừa cho chúng ta ăn, nếu ngươi không bỏ được tiền bạc, thì chỉ cần làm rau thôi cũng được." Thu Ngọc nói, vốn đã có ý kiến với Tăng Thụy Khánh cùng Chu thị, khó khăn lắm mới có một cơ hội, Thu Ngọc không chèn ép bọn họ vài câu sao?

"Ngươi ăn no không biết nỗi khổ người đói, có ăn là được lắm rồi, ta chờ xem lúc ngươi làm rượu thì sẽ có đồ tốt gì?" Chu thị vừa ăn vừa nói.

Tử Tình thấy thật sự không có gì để ăn, cũng lười nghe các nàng nói qua nói lại. Liền gắp mấy miếng rau muống ăn, nói là phải về nhà cho đứa nhỏ bú sữa, Trần thị cũng nói thời gian dài như vậy không về nhà, muốn thu dọn, Thu Ngọc phải về chuẩn bị cắt lúa, vì thế mọi người rất nhanh cáo từ.

Tử Tình ra cổng còn nghe thấy Chu thị oán giận nói: "Một văn tiền không tốn, còn kén cá chọn canh. Nhiều đồ ăn ngon như vậy, lại là món ăn mặn, cư nhiên không thèm động đũa, không biết bọn họ suốt ngày ăn cái gì, nghiệp chướng, thôi thì cho người nhà mẹ đẻ của ta cho rồi."

Bọn Tử Tình nghe xong cười trộm, sau khi về nhà, Tử Tình nằm lên phản, nói: "Chuyện hôm nay quá sung sướng." Nguyên lai để cho người khác khó chịu lại là việc cực kì vui vẻ, khó trách một đám bọn hắn đều thích tới cửa chiếm tiện nghi.

"Cũng đúng, về sau, bọn họ nhà ai có việc, ra chút bạc thì được, bị khinh bỉ là tuyệt đối không được." Lâm Khang Bình nói.

"Ra cái gì mà ra, bạc cũng không ra, ai bảo bọn họ dám tính kế ta?" Tử Tình vừa cho đứa nhỏ bú sữa vừa nói.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình dỗ con đi ngủ, ôm lấy Tử Tình: "Tình nhi vất vả rồi, cười cũng cười đủ, ta hầu hạ ngươi tắm rửa đi. Nhị tẩu lại có thai, chúng ta cũng nên thêm một muội muội cho con."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 17.09.2014, 12:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 232: Lẫm sinh Tử HỉGiữa tháng sáu, Thẩm thị dẫn Tử Hỉ về nhà, là Lâm Khang Bình tự mình đi đón về, đầu năm Khang Bình có mua một trăm mẫu ruộng nước ở An Châu phủ cùng Xương Châu phủ, lần này dẫn Lâm Phúc cùng đi thu địa tô. Trong khoảng thời gian này, Tăng Thụy Tường cũng dẫn Tử Lộc cùng Tử Thọ vội vàng thu địa tô vài ngày, Trần thị Tử Vũ cùng với Hà thị thường xuyên ở Tình viên.

Thẩm thị và Tử Hỉ vừa trở về, trong nhà lại náo nhiệt lên, Tử Tình làm một bàn đồ ăn thật ngon ở Tình viên, để làm tiệc đón gió cho Thẩm thị cùng Tử Hỉ. Vào phòng, Tử Vũ cười, đem chuyện kể tỉ mỉ cho Thẩm thị về chuyện Chu thị mời rượu, Thẩm thị cũng nhịn không được mà tâm tình cực tốt.

Tử Tình cũng bổ sung, Chu thị vài lần đến muốn mấy thứ, Thẩm thị cười nhìn về phía Tăng Thụy Tường nói: "Quên đi, nể mặt cha ngươi, đừng để hắn khó xử. Dù sao các ngươi đã vui vẻ một lúc rồi."

"Nương, mỗi lần chúng ta đều sợ cha khó xử, có phải bọn họ đã bắt được nhược điểm này của chúng ta, tính kế hết lần này đến lần khác, thật ra phụ thân đã không khó xử, thông qua chuyện ngày đó, ta đã cẩn thận suy nghĩ, ai thích tức giận ai thì cứ việc tức giận, ta không thể vì bọn họ mà ủy khuất chính mình. Cha, ngươi cũng đứng về phía ta chứ?" Tử Tình hỏi.

"Nghe nương ngươi nói bậy à, ta khi nào thì khó xử hả? Các ngươi đừng nể mặt ta, đã nhịn mười mấy năm, cũng không thấy được lợi gì, ngược lại là một đống phiền toái, về sau ai cũng không cần phải nhịn nữa, nhưng đừng làm ra chuyện lớn quá." Tăng Thụy Tường nhìn thoáng qua Thẩm thị, thật ra hắn cũng rất vui vì chuyện hôm đó.

"Đúng, ta sớm không thoải mái khi thấy bọn họ, chúng ta nên làm như vậy từ lâu rồi." Tử Vũ hoan hô.

"Chúng ta làm như vậy từ lâu thì có lẽ bọn họ còn hơi nín nhịn, như thế cũng tốt. Nhưng giang sơn dễ đổi bản tính khó rời, muốn sửa đổi cũng khó. Đại cô không phải là một ví dụ à?" Tử Thọ nói.

"Trời. Các ngươi kìa, ta mới chui từ trường thi ra, không một ai quan tâm, ân cần thăm hỏi một chút." Tử Hỉ thấy không có người chú ý hắn, nghẹn hơn nửa ngày, rốt cục nhịn không được mà mở miệng.

"Tứ đệ thông minh như vậy, nhị ca ngươi còn thường nói cha khen ngươi đọc sách rất giỏi, vừa thi đã đậu tú tài, còn dễ như trở bàn tay, chúng ta không cần hỏi, cũng biết ngươi có thể đậu." Trần thị cười nói.

"Có thể qua thì tính cái gì, Tiểu tứ, ngươi đừng nói tỷ không nhắc nhở ngươi, nếu ngươi không đậu Lẫm sinh, ngươi uổng phí công ta dạy mấy năm nay." Tử Tình nói.

Tăng Thụy Tường nghe xong lời Tử Tình nói, nhìn chằm chằm Tử Tình. Tử Tình cân nhắc một chút, hiểu được, vội bảo: "Không phải uổng phí ta dạy mấy năm nay, mà là uổng phí cha dạy mấy năm nay đối với ngươi."

Tăng Thụy Tường nghe xong, với vuốt vuốt chòm râu, nở nụ cười. Nói: "Coi như ngươi phản ứng mau lẹ, ta làm cha cực cực khổ khổ dạy hắn nhiều năm như vậy, còn chưa có lên tiếng, mà ngươi đã giành phần rồi."

"Sao có thể chứ, cha, đương nhiên là ngài có công lao to lớn, ta chỉ nói không suy nghĩ thôi." Tử Tình vội rót một ly rượu cho Tăng Thụy Tường.

Mọi người thấy, ào ào nở nụ cười, Thẩm thị nói: "Nhìn ngươi kìa, học ai kiểu chân chó (ý chỉ sự nịnh hót) thế hả?"

Thẩm thị vừa nói xong, mọi người cười càng to, ngay cả Vĩnh Tùng ba tuổi cũng vỗ cái bàn kêu: "Chân chó, chân chó." Vừa kêu khóe miệng còn vừa chảy nước miếng, làm mọi người cười nghiêng cười ngã.

Tử Hỉ rảnh rỗi, ở Tình viên suốt, bởi vì Tử Lộc cùng Tử Thọ sang năm lại thi hương, hai người mỗi ngày đều phải bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để học, Tử Hỉ mới từ trường thi ra, tất nhiên là không muốn đọc sách vở, cho nên, mỗi ngày ăn điểm tâm xong, liền chạy đến Tình viên tìm đến Tử Tình, có khi cũng đi theo Khang Bình đến Khang trang dạo một vòng, trở về nói đậu xanh mọc tốt hơn năm cũ, có thể thấy được một năm nay không uổng phí công sức nỗ lực.

"Tỷ, ta phát hiện trồng cây cũng là một môn học, không thể học nhiều như đọc sách, nhưng lại ra sức lao động, một năm tiền lời còn nhỏ, triều đại nào cũng phải trải qua đói khổ, sĩ nông công thương, nhưng thực tế, bọn họ thậm chí không thoải mái bằng nô tài nhà giàu, trừ bỏ có một thân phận tự do." Tử Hỉ thở dài.

"Điều này chứng tỏ mấy ngày này ngươi không chỉ chơi, cũng học được cách suy xét, học cách đứng ở lập trường của nông dân mà lo lắng, điều này rất có lợi với đối với sách luận mà tương lai ngươi làm." Tử Tình sờ sờ đầu Tử Hỉ.

Mười ngày sau, Lâm Khang Bình ăn điểm tâm, dạo một vòng Khang trang rồi về, nói bên ngoài thời tiết quá nóng, nên thấy Tử Tình mặc áo ngắn tay, váy ngắn ở trong phòng ngủ cùng Thư Duệ chơi, nên hắn cũng chỉ mặc áo trong và quần đùi, vừa ngồi xuống chưa nói mấy câu, Tử Hỉ đã vọt vào, Tiểu Thanh không ngăn lại kịp, Tử Hỉ đã vọt vào nội đường, hô: "Tỷ, ta đậu, thật sự là Lẫm sinh, đứng thứ hai toàn bộ An Châu."

"Thật sao, thật tốt quá, tiểu tứ, ngươi thi huyện đứng thứ hai, thi phủ thứ hai, không nghĩ tới thi viện cũng có thể lấy được vị trí thứ hai, chờ tương lai ngươi thi hương và hội, nếu còn có thể lấy được vị trí thứ hai, là lợi hại." Tử Tình vừa nghe xong, vội ra nghênh đón.

Ai ngờ Lâm Khang Bình cấp tốc túm Tử Tình về, Tử Tình còn chưa hiểu được, Lâm Khang Bình quăng cho nàng một bộ quần áo, sau đó đen mặt đi ra ngoài, Tử Tình cúi đầu nhìn, thế này mới ý thức được mình mặc áo ngắn váy ngắn, mặc dù dài qua gối, nhưng dù sao vẫn lộ cẳng chân cùng cánh tay, vội vàng mặc đồ vào.

Lúc này, Tử Tình nghe thấy hắn nói với Tử Hỉ: "Đã là tú tài rồi, phải biết không thể tùy tiện vào phòng ngủ của người khác, về sau, chờ nha hoàn hỏi qua rồi mới được tiến vào, nhớ kỹ không?"

Tử Hỉ chưa thấy Lâm Khang Bình nghiêm túc cùng hắn nói chuyện như vậy, bỗng chốc đơ người, cũng không biết vì sao, chờ Tử Tình đi ra, Tử Hỉ còn vụng trộm hỏi: "Tỷ, tỷ phu sao giận ta như vậy, ta cũng không làm gì mà?"

"Không có gì, tỷ phu ngươi mới ra ngoài, hơi bị cảm nắng, không nói việc này nữa, chúng ta về nhà đi, cha mẹ chắc chắn là cao hứng, lần trước đại ca còn chưa có đậu Lẫm sinh đấy, đi, về nhà cùng cha mẹ đi." Tử Tình ôm lấy đứa nhỏ, đặt vào xe đẩy, để Tử Hỉ đẩy ra ngoài trước.

Tử Tình tìm quần áo cho Lâm Khang Bình, tự mình hầu hạ Lâm Khang Bình thay quần áo, thấy Lâm Khang Bình còn nhăn mặt, nói: "Không phải là lần đầu tiên sao? Hắn cũng tại cao hứng quá thôi, ngươi tức giận cùng một đứa nhỏ làm gì, hắn cái gì cũng không hiểu, bị ngươi làm sợ hãi kìa."

"May mà chúng ta không làm cái gì, nếu làm cái gì, hắn vọt vào như vậy, chúng ta giấu mặt vào đâu, tật xấu phải sửa, ngươi cũng nhắc nhở hắn đi."

Tử Tình véo thắt lưng Lâm Khang Bình một phen, nói: "Đã biết, đồ nhỏ mọn."

Lúc Tử Tình chạy về nhà mẹ đẻ, vừa vặn Tam bà bà dẫn hai con trai, nàng dâu cùng với hai tôn tử, cũng vào phòng, Tử Quân cùng Tử Tân dập đầu cho Tăng Thụy Tường, Tam bà bà thì lau nước mắt.

"Đúng là tổ tiên phù hộ, Tăng gia phúc lớn, lần này, toàn thôn đều oanh động, năm nay Tăng gia có ba tú tài, lão bà tử ta mới có thể có thể diện đi gặp liệt tổ liệt tông Tăng gia, phải bày mấy bàn rượu, náo nhiệt một ngày, đến lúc đó, cả nhà các ngươi phải đến, ai mà không đến là coi chừng ta đấy." Tam bà bà vừa khóc vừa cười.

"Đúng đấy, nếu không có nhị ca, thì nào có hôm nay của hai thằng nhóc này? Dù táng gia bại sản ta cũng vui mừng." Tăng Thụy Phát vỗ tay nói.

"Đại đường thúc, Tử Quân đã là tú tài, sao có thể gọi là thằng nhóc?" Tử Tình cười nói.

"A, ơ, không thể kêu thằng nhóc, về sau gọi cái gì?" Tăng Thụy Phát vuốt đầu mình, hỏi.

"Lúc trước là ai nói không muốn để đứa nhỏ học, bảo đứa nhỏ tiêu dùng quá nhiều, bây giờ lại nói vậy, còn táng gia bại sản nữa chứ, bọn nhỏ còn chờ bạc để vào Châu học đấy." Tăng Thụy Nhạc đẩy đại ca hắn một phen, thấy đại ca vẫn bị chìm đắm trong vui sướng.

"Được rồi, ba ngày sau sẽ bày tiệc rượu, chúng ta còn muốn đi thông báo người khác, sẽ không quấy rầy các ngươi, Tử Tình, một nhà ngươi cũng phải đến, nhớ kỹ đấy." Tam bà bà nói.

Chờ bọn hắn đi rồi, Tử Tình hỏi: "Nương, chúng ta có mở tiệc rượu không?"

"Không, các ca ca cũng không làm, mỗi ta làm, có ý gì? Chờ ta đậu tiến sĩ thì làm cũng không muộn." Tử Hỉ giành nói trước.

Tăng Thụy Tường nghĩ, đích xác là thế, không thể nặng bên này nhẹ bên kia, năm đó Tử Phúc đậu tú tài cũng nói một phen như lời Tử Hỉ nói, nghĩ đến điều này, ánh mắt Tăng Thụy Tường nhìn về phía tiểu nhi tử không khỏi vui mừng hơn vài phần, chỉ sợ tương lai Tử Hỉ có thành tựu cao hơn Tử Phúc, Tăng Thụy Tường thầm nghĩ.

"Có gì đâu, ngươi là Lẫm sinh, không giống chúng ta, đáng giá ăn mừng, ta sẽ làm bàn tiệc cho ngươi trước." Tử Lộc vội nói.

"Mặc dù không mở tiệc rượu, nhưng nhà mình phải ăn mừng một phen, hôm nay ta sẽ làm một bàn đồ ăn ngon." Thẩm thị nói.

"Vậy cũng được, ngày mai đến lượt ta mời tiểu tứ ăn mừng. Hôm nay làm phiền bên này rồi." Tử Tình cũng cười nói.

Nói đến điều này, Tăng Thụy Tường mới nhớ tới còn chưa thông báo cho lão gia tử một tiếng, Thẩm thị dẫn người chuẩn bị đồ ăn, Tăng Thụy Tường tự mình dẫn Tử Hỉ đến học đường, không ngờ tới thấy lão gia tử cùng Điền thị đến.

Lão gia tử luôn luôn ngồi bên cạnh Tử Hỉ, cười không khép miệng, lại khen Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường dạy con có cách, lại khen Tử Hỉ biết chuyện biết chăm chỉ, bỗng nhiên lại nghĩ đến năm đứa con trai nhà Xuân Ngọc, bây giờ đứa nào đứa nấy lười biếng, lão gia tử không thể không thừa nhận, Thẩm thị giáo dục mấy đứa nhỏ rất khá, ai cũng biết phấn đấu tiến tới.

"Dâu lão nhị à, hôm nay cha nói một câu, cha hết sức cảm ơn ngươi, cám ơn ngươi đã dạy các con xuất sắc như vậy, ta biết ngươi chịu nhiều khổ, lúc lão nhị về nhà, trừ Tử Vũ, mấy đứa nhỏ đều được ngươi dạy dỗ, trước kia cha hồ đồ, ngươi nể ta đã hơn sáu mươi tuổi mà bỏ qua cho ta đi." Lão gia tử nói.

Lão gia tử nói thật đột ngột, ai cũng ngây ngẩn cả người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.