Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 12.09.2014, 11:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 6368 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:-D Cảm ơn các bạn đã thích đọc truyện này

[size=150]Chương 210: Tử Tình sinh conLâm Khang Bình nghe xong tự đi lấy hai xuyến tiền (1 xuyến = 100 văn), nói: "Ông nội à, hai ngày nữa ta sẽ tặng quà lễ cho các ngươi, hôm nay lấy một chuỗi tiền chơi đùa đi."

Điền thị ngay từ đầu còn có chút mất hứng, nhưng nghe Lâm Khang Bình nói, đây không tính là quà lễ, chắc quà lễ lớn hơn, nên vui mừng.

"Kỳ quái, rõ ràng ta là lão đại, sao không có người tìm ta đòi tiền?" Tử Phúc hỏi.

"Ngươi còn nói được à, tại ngươi nhân phẩm không tốt, tứ đệ xin ngươi một hồi mà ngươi cho người ta có một văn, muội phu cho cả hầu bao luôn đấy. Nếu là ta, ta cũng không tìm ngươi, mệt ngươi vẫn là đại ca, ra tay quá keo kiệt." Lưu thị cười nói, sau khi Tử Phúc về nhà cũng không vì chuyện nàng lại sinh nữ nhi mà trách cứ nàng, vẫn đối xử với nàng như trước, Lưu thị cũng từ từ yên tâm, toàn tâm toàn ý hầu hạ trượng phu, hầu hạ nữ nhi.

Lưu thị lời nói làm mọi người cười vang, Tử Phúc thấy mọi người cười, vẫn nói sạo: "Làm sao có thể? Ta chỉ cho một văn thôi á, sao ta không nhớ rõ, có nhớ lầm không?"

"Ta còn nhớ rõ đây này, nhị ca hào phóng hơn ngươi, cho hai văn." Tử Thọ nói.

Tử Tình nở nụ cười nửa ngày, đột thấy bụng có chút đau, nhíu nhíu mày, Lâm Khang Bình thấy vội hỏi như thế nào, Tử Tình nói đau bụng, Thẩm thị nghe xong vội nói: "Hay là bắt đầu đau bụng sinh, nếu đau liên tục thì nói nhé."

"Xem ra cháu ngoại của ta có nhân phẩm không ra gì rồi, nghe thấy ta đòi tiền cha hắn đã sốt ruột đòi chạy ra." Tử Hỉ nói lại làm mọi người cười to.

Cười xong, Tử Tình lại cảm thấy không có việc gì, vẫn tiếp đón mọi người đánh bài. Ai ngờ bọn họ vừa bày bàn thứ hai, Tử Tình lại cảm giác được đau đớn, Lâm Khang Bình vội phân phó Tiểu Thanh tìm Lâm An đi mời bà đỡ.

"Còn sớm mà, thai đầu có ngươi phải mất hai ba ngày mới sinh. Đừng hoảng hốt, ta chuẩn bị tốt mọi thứ đã, ngươi nằm đi." Thẩm thị nói.

Lâm Khang Bình đỡ Tử Tình nằm đến phản cách vách, Thẩm thị đuổi mọi người, nhưng ai cũng không chịu đi, Tử Phúc nói: "Muội muội sinh đứa nhỏ, chúng ta trở về cũng nóng lòng. Chúng ta chờ đợi không vui, không bằng chúng ta vừa chơi mạt chược, vừa chờ muội muội sinh, nói không chừng cháu ngoại trai của ta cũng sốt ruột, sẽ không ép buộc nương của hắn, nhanh chóng bò ra."

"Ngươi coi cháu ngoại trai của ngươi là cái gì, còn bò ra đến?" Lưu thị hỏi.

"Nếu không thì ta cùng đại tẩu dẫn bọn nhỏ về trước. Chúng ta ở đây không giúp được gì, bọn nhỏ cũng thêm phiền." Trần thị nói.

"Đúng vậy, các ngươi nên về hết đi. Một hồi lộn xộn, muội muội ngươi đau lại hét lên, các ngươi nghe xong cũng khó chịu." Thẩm thị nói.

Cuối cùng, huynh đệ Tử Phúc vẫn ở lại, Lưu thị Trần thị dẫn bọn nhỏ cùng Tử Vũ đi rồi, lão gia tử cùng Điền thị bị Tăng Thụy Tường đưa trở về.

Lâm Khang Bình ngồi bên cạnh Tử Tình, nắm tay Tử Tình, giờ phút này trong lòng Tử Tình cũng bất ổn, nàng biết cổ đại có điều kiện chữa bệnh kém, mình lại không lớn tuổi, chuyện sinh đứa nhỏ là chuyện một chân bước vô quan tài, không biết lỡ mình chết còn có thể trở lại hiện đại hay không? Nhưng bỏ lại Lâm Khang Bình, Tử Tình cực kì không muốn.

Tử Phúc bọn họ thật sự đánh mạt chược ở ngoài thư phòng, bà đỡ đã được mờ đến, kiểm tra một chút, nói còn sớm. Đến phòng khách nghỉ ngơi. Tử Tình đau bụng sinh chính thức bắt đầu trước lúc bữa cơm chiều, ngay từ đầu là nửa canh giờ đau một lần, một lúc lâu sau dần dần một khắc (15 phút) đau một lần, sau này, càng ngày càng đau đớn làm Tử Tình đầy mồ hôi, Lâm Khang Bình không ngừng lau giúp nàng, Thẩm thị thấy cũng đến lúc rồi, sai nha hoàn đi mời bà đỡ.

Tử Tình nhờ Thẩm thị dùng rượu đế lau kéo, đồ bao của tiểu hài tử và quần áo thì Tử Tình đã nấu nước sôi và phơi, phòng ở cũng ấm áp, không cần mặc áo bông dày.

Tử Tình không còn sức lực, uống một chén canh gà, Lâm Khang Bình cho nàng ngậm một mảnh nhân sâm, bà đỡ thấy đến lúc rồi, đẩy Lâm Khang Bình ra ngoài, Tử Tình không dám lớn tiếng kêu to, một là muốn giữ sức lực, hai là sợ người bên ngoài lo lắng, đau quá thì chỉ hừ hừ vài tiếng, Tử Tình đau đến mức ngất đi, Thẩm thị tát mấy cái cho nàng tỉnh, nghe bà đỡ phân phó một chút một chút dùng sức, "Được rồi, nhìn thấy tóc, dùng sức đi, có bao nhiêu sức thì dùng bây nhiêu, kiên trì một chút, đứa nhỏ sẽ ra ngoài."

Tử Tình thật sự là kiệt sức, cảm giác mình đã đạt tới cực hạn, thật sự là không còn sức lực nào, ngay cả lắc đầu cũng không nỗi. Thẩm thị lại cho nàng ngậm một mảnh nhân sâm, nghỉ ngơi một lát, lại nỗ lực một hồi, đứa nhỏ vẫn không ra. Bà đỡ cẩn thận nhìn qua, nói: "Đã mở mười ngón rồi, hình như có chỗ nào đấy làm đứa nhỏ bị kẹt, hay là bàn tay chặn đường ra rồi, đừng dùng sức nữa, ta giúp ngươi kiểm tra thử, đừng sợ, nghe ta phân phó."

Bà đỡ nói xong vói tay vào, vuốt đầu đứa nhỏ, từ từ làm giãn đường đi ra, Tử Tình cảm giác được đau đớn, Thẩm thị vừa lau mồ hôi, vừa an ủi Tử Tình, thật ra trong lòng nàng cũng bất ổn, âm thầm niệm Phật. Một lát nghe được bà đỡ phân phó Tử Tình lại dùng lực, Tử Tình hít một hơi, có gắng dùng hết sức, nỗ lực vài lần, rốt cục cảm thấy một thứ gì đó chảy ra, cuối cùng nghe thấy đứa nhỏ cất tiếng khóc, Tử Tình mỉm cười, ngất đi.

Bên này bà đỡ ôm lấy đứa nhỏ, cắt cuống rốn, bỏ vào nước rửa sạch sẽ, ôm ra ngoài báo tin vui, Lâm Khang Bình nghe thấy mẫu tử bình an, kích động suýt chút nữa vấp ngã, cũng may Tử Phúc bọn họ đều ở một bên, đỡ lấy hắn.

Bà đỡ về phòng, dọn cuống rốn và nước ối, Thẩm thị thay lớp rơm và đệm dưới thân Tử Tình, trải một lớp đệm có tro, rồi mới để Lâm Khang Bình vào, nhìn Tử Tình tái nhợt khuôn mặt, đau lòng không thôi.

Tử Tình ngủ đến buổi chiều ngày hôm sau mới tỉnh, biết được nguyên hồng năm thứ 22, ngày mười lăm tháng chạp, giờ dần một khắc, mình sinh nam hài, Lâm Khang Bình đã thưởng cho tất cả hạ nhân một lượng bạc. Tử Tình nhìn đứa nhỏ làn da nhăn nhăn bên cạnh, cảm giác đầu tiền là mờ mịt cùng sợ hãi, không biết làm thế nào để bày tỏ tình mẹ, nói: "Thật xấu, vừa nhỏ vừa xấu, giống y ông già."

"Nương nói nẩy nở thì tốt hơn, ngươi tỉnh, uống ít canh đi." Nói xong kêu Tiểu Thanh bưng một chén canh gà đến, Tử Tình nếm, lại bỏ muối, nhìn chăm chằm Lâm Khang Bình nói: "Thật khó uống, chẳng có vị mặn gì."

"Nương nói ba ngày đầu không được ăn muối, ngươi chấp nhận một chút đi, muốn ăn cái gì thì nói với ta, ta phân phó người làm." Lâm Khang Bình tự mình bưng canh gà, muốn đút cho Tử Tình.

Uống xong rồi canh gà, Thẩm thị đến, ôm đứa nhỏ, đút hai thìa nước, lại dạy Tử Tình cách ôm đứa nhỏ cho bú sữa.

Tử Tình tay phải nâng đầu đứa nhỏ, tay trái ôm lấy thân đứa nhỏ, thân thể đứa nhỏ mềm yếu, ngậm đầu ti, mút mãi mà không có sữa, chỉ có chất lỏng màu vàng. Tử Tình cũng dịu dàng, đã hết cảm giác mờ mịt cùng sợ hãi, trong lòng dâng lên một loại cảm giác thật kỳ lạ, cảm giác máu mủ ruột rà. Có chút không tin mình mới mười bảy tuổi, đó lại là tuổi mụ, đã làm mẫu thân .

Thẩm thị thấy Tử Tình nhíu mày, nói: "Lúc đầu thì ai cũng như vậy, cho nên ngươi phải ăn nhiều một chút, uống nhiều canh. Ngươi ăn được, đứa nhỏ mới có sữa uống."

Chỉ chốc lát lại bưng tới cho Tử Tình một chén canh cá, buổi tối là canh gan heo, vẫn không bỏ muối, còn có chút tanh, Thẩm thị nhìn chằm chằm Tử Tình uống xong, nói là sinh xong đứa nhỏ, uống thứ này mới tốt.

Ngày kế, đứa nhỏ cuối cùng cũng mút được sữa, mặc dù ít, nhưng dù sao cũng là màu trắng ngà, Tử Tình vui sướng không thôi. Nghe Thẩm thị nói uống nhiều canh cá trích mới nhiều sữa, Lâm Khang Bình mới nhớ tới hồ cá nhà mình, kêu bọn Vương Thiết Sơn đến kéo mấy võng, để lại mấy chục con cá lớn ăn, còn lại gần hai ngàn cân cá bỏ vào thùng gỗ lớn có nước, sai Lâm Phong bọn họ kéo đi An Châu thành bán.

Thẩm thị cùng Lâm Khang Bình thương lượng, thân thích đến đưa lễ xuống sữa, đều chiêu đãi tốt, cho dù lễ ít hay nhiều đều nhận. Chờ đứa nhỏ trăng tròn, lại chính thức mời mọi người ăn một bữa.

Lâm Khang Bình cũng không hiểu mấy thứ này, nói: "Nương, ngươi quyết định đi, ta cũng không hiểu, ngươi muốn ta làm cái gì thì nói với ta một tiếng là được."

Chu thị cùng Thu Ngọc các nàng cùng đến vào mười tám tháng chạp, một người hai mươi trứng gà, một cân thịt, Tử Tình nói cảm ơn, mời các nàng ăn cơm xong, tặng mỗi nhà một xấp vải bông một bao điểm tâm, so với quà các nàng tặng còn giá trị hơn mấy trăm văn, hai người vô cùng cao hứng đi trở về.

Ngày kế, Chu thị lại cùng Tử Bình đến một chuyến, vẫn là vài thứ kia, Tử Tình có chút kỳ quái, nói cùng Thẩm thị: "Nương, ngươi nói xem, Bình tỷ có phải vì đại nương thấy chúng ta tặng quà đáp lễ lớn nên kéo nàng đến không, bằng không thì sao hôm qua không đến cùng đại nương?" Không phải Tử Tình đa tâm, nhưng Tử Bình không thân thiết gì với Tử Tình, Lưu thị cùng Trần thị sinh đứa nhỏ, cho tới bây giờ Tử Bình còn không đến thăm, Tử Phúc còn riêng đến nhà nàng thăm nàng, chắc là cho không ít bạc.

"Ta cũng nghĩ lúc bọn Vĩnh Liên sinh, không thấy nàng đi lại, làm sao có thể chạy tới thăm ngươi? Ngươi nói ta mới hiểu. Quên đi, coi như làm ít việc thiện, thích đức cho đứa nhỏ, chắt ngoại của ta sẽ khỏe mạnh mà lớn lênn." Thẩm thị nói xong ôm lấy đứa nhỏ.

"Nương, ngươi nói xem, nhà đại cô có đến không? Lúc Quế Anh thành thân chúng ta cũng không đi, nếu bọn họ tới chúng ta sẽ chiêu đãi bọn họ không? Với tính tình của Khang Bình, chỉ sợ cho bọn họ đứng ngoài cổng."

"Nhắc tới lần đó Quế Anh thành thân, thật đúng là bị chê cười không ít, đại cô ngươi luôn miệng nói đặt mua một phần đồ cưới cho Quế Anh, chẳng quá cũng chỉ là hai lượng bạc đã đem Quế Anh đuổi đi, lại chẳng nên hồn gì nữa, cũng may nhị cô tiểu cô thấy không chịu nỗi, một người cho thêm đồ trang sức bằng bạc giống nhau, bàn tiệc có 8 món ăn, ngay cả một món giống đồ mặn cũng không có, đại dượng ngươi còn trừng mắt khi người khác ăn uống, còn dùng vẻ mặt cầu xin nữa, tiểu cô ngươi mắng cho bọn họ một trận." Thẩm thị cười nói.

Đang nói bọn Tử Phúc đến tặng lễ cho đứa nhỏ.
[/size]Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.09.2014, 13:16
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 6368 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:iou:  :iou:  :iou:


Chương 211: Tặng lễThẩm thị cười nói: "Các ngươi cũng quá nóng vội, đứa nhỏ này còn chưa trăng tròn mà các cậu đã chuẩn bị trước rồi, ta coi xem, có chút thứ tốt gì nào?"

"Nương, ngươi đừng chê cười chúng ta, tiểu muội nói ngươi đã đặt một bộ vòng chân phú quý và dây chuyền vàng ở An Châu, chỉ sợ đã sớm đưa tới rồi ấy chứ." Tử Phúc cười nói.

Tử Phúc cho đứa nhỏ một cái nghiên mực, nói: "Tương lai cháu ngoại này của ta phải đọc sách cho tốt, thi lấy công danh, bằng không, làm hỏng cái nghiên mực Đoan Khê này, ta sẽ đánh mông hắn."

Tử Tình không hiểu nghiên mực Đoan Khê cái gì, nhận đến, nghiên mực hình vuông, làm bằng đá, có hình hai cây tùng, coi như là thứ lịch sự tao nhã, nói: "Đại ca, ngươi cũng quá keo kiệt, sai chỉ đưa một cái nghiên mực nát cho chúng ta?"

Tử Phúc liền búng cho Tử Tình một cái: "Ngươi có biết ta mất bao nhiêu công sức mới mua được nó không, ngươi lại còn nói là nát, không hiểu thì đừng tùy tiện mở miệng, nhị ca ngươi còn xin ta thật lâu, đáng tiếc, ta chỉ có một cái."

"Đúng là thứ tốt, đại ca, ngươi được một lần ra tay hào phóng đấy, muội muội nhanh cất đi, đừng để đại ca hối hận. Nghiên mực Đoan Khê này đứng hàng đầu đấy, cần vào tay ấm áp, như ngọc vậy, khi nào trời lạnh, nước mực cũng không bị dính. Nhị ca chỉ có thể cho cháu ngoại trai một cái ngọc bội, khi nào đặt tên thì nhờ Tiểu Tam khắc lên, đây là Dương chi ngọc đấy." Tử Lộc nói xong đưa cho Tử Tình một miếng dương chi ngọc hình tròn.

Tử Tình thầm hổ thẹn, nói: "Đại ca, thật xin lỗi, ta hiểu biết nông cạn, ai bảo các ngươi bình thường không dạy ta nhiều, ta cũng không phải thư sinh mà dùng mấy thứ này. Giống như vật Nhị ca cho, ta vừa thấy là biết dương chi ngọc tốt. Cảm ơn."

"Tỷ, ngươi nhìn này, ngươi có biết thứ này là gì không?" Tử Thọ là một con dấu được điêu khắc, màu vàng non. Nhìn là biết loại đá thượng hạng.

"Không phải là đá Thọ chứ?" Tử Tình liên tưởng tiết mục trên TV mà mình xem, hình như đã giới thiệu qua, nổi danh với loại đá kê huyết thạch mà Tử Tình mua được lần đó, đều là hàng cao cấp trong số những hàng cao cấp, đắt hơn vàng nhiều.

"Ngươi đúng là biết hàng, không uổng công ta mất một phen tâm tư." Tử Thọ gãi đầu, cười ngây ngô.

Tử Hỉ cũng chuẩn bị một cái ngọc bội, dương chi ngọc điêu khắc thành hình Quan Âm, có thể đeo lên cổ.

"Đây chính là tất cả của cải của ta, để dành nhiều năm, tỷ phu, tiền tiêu vặt ta lại hết rồi, ta cùng tam ca bán câu đối nhiều năm mới mua được hai thứ này." Tử Hỉ vẻ mặt đau khổ nói.

Tử Tình vừa nghe, nở nụ cười, Lâm Khang Bình cũng cười, chỉ Tử Hỉ: "Không ngờ ngươi hôm nay không phải đến tặng quà chau cháu ngươi, mà là đến đòi tiền tiêu vặt."

Lưu thị cũng cười nói: "Tiểu tứ đã chuẩn bị nhiều năm trước, biết tỷ của hắn sẽ sinh con, nên bắt đầu chuẩn bị lễ vật à? Người khác ai được thế này? Tiểu tứ, ngươi đúng là thần tiên."

"Có gì đâu, bạc thì để dành nhiều năm, nhưng quà thì giờ mới mua." Tử Thọ nói.

"Thế thì càng quý trọng, đại muội muội còn chưa thành thân mà mấy đệ đệ đã bắt đầu dành tiền mua quà cho cháu ngoại. Tương lai, cháu ngoại không thể quên được hai người cậu này." Trần thị cũng cười nói.

Cả nhà nói nói cười cười, Tiểu Thanh bưng một chén canh cá cho Tử Tình, canh cá màu trắng ngà, có mấy cọng hành lá nổi lềnh bềnh. Đã qua ba ngày, lần này Thẩm thị bảo Lưu bà tử bỏ thêm chút muối, cho nên Tử Tình uống rất thơm, Tử Hỉ giương mắt nhìn Tử Tình uống, nói: "Tỷ, ta thấy rất thơm, hay để ta nếm thử đi?"

"Tứ đệ thật sự là một đứa trẻ. Gặp người khác ăn cái gì cũng thèm." Lưu thị cười nói.

Tử Tình vội sai Tiểu Thanh lại bưng bát canh cá đến, Thẩm thị nói: "Nhắc tới vài đứa nhỏ, thật đúng là chri có hắn cùng Vũ nhi không chịu khổ, hắn đấy, lớn lên cùng Tình nhi. Tình nhi từ nhỏ đã thích ăn, hai người tạo thành một cặp tham ăn."

Mọi người cười vang, Tử Hỉ có chút không nhịn được, dù sao có Lưu thị cùng Trần thị, Tử Tình thấy vậy vội nói: "Nương, phụ thân ở nhà làm gì? Không bằng hôm nay các ngươi liền ở đây ăn cơm đi."

Đang nói, nha hoàn của Trần thị ôm Vĩnh Tùng đến tìm Trần thị, đứa nhỏ đói bụng, bọn Tử Phúc đều cáo từ .

Tử Tình mỗi ngày trừ ăn uống, chuyện làm nhiều nhất là ngủ, mỗi đêm đứa nhỏ tỉnh ba bốn lên, Tử Tình phải dậy ôm đứa nhỏ, cho bú sữa, đổi tã, cũng may ban ngày lúc đứa nhỏ ngủ, Tử Tình cũng có thể ngủ bù. Lâm Khang Bình thương nàng, tự mình học cách đổi tã và rửa mông linh tinh cho đứa nhỏ. Ngày này, Tử Tình lại ngủ bù, Lâm Khang Bình trông đứa nhỏ, Lâm An đi lại nói đại cô của Tử Tình đến.

Lâm Khang Bình phân phó Tiểu Lam ôm đứa nhỏ, mình thì dẫn theo Tiểu Thanh đến phòng gặp khách, Yến Nhân Đạt Xuân Ngọc Tam Mao, Tứ Mao Ngũ Mao và Hoa Quế đều đến, Lâm Khang Bình nhìn rổ trên đất, cũng là hai mươi cái trứng gà, một miếng thịt nhỏ. Vốn định đuổi đối phương ra ngoài, nhưng nhớ tới lời Thẩm thị nói, coi như tích đức vì đứa nhỏ, biết đối phương còn chưa ăn cơm, liền phân phó Vương bà tử chuẩn bị một bàn cơm đãi.

"Cháu rể thật có phúc, gia nghiệp lớn như vậy, Tử Tình lại sinh con trai đầu lòng, phải ăn mừng thật lớn, làm tiệc rượu vài ngày. Tử Tình từ nhỏ đã thông minh, cô nàng xem nàng lớn lên, không sai được. Trong số những đứa nhỏg, cô ngươi thương yêu nhất cũng là Tử Tình. Vừa nghe nàng sinh đứa nhỏ, vội vàng bỏ việc nhà đến thăm." Yến Nhân Đạt nói xong lại nói với Xuân Ngọc: "Ngươi ở nhà không phải là nói nhớ chất nữ, còn không đi thăm đi à?"

"Dượng khách sao rồi, Khang Bình cảm ơn thay Tử Tình. Nhưng Tử Tình vài ngày nay không ngủ ngon, bây giờ đang ngủ bù." Lâm Khang Bình nói.

"Khang Bình à, ngươi cũng biết, mấy năm nay, bởi vì đại biểu ca của ngươi cùng Quế Anh, chúng ta cũng rất xin lỗi Tử Tình, nhưng dù sao việc này đã qua nhiều năm, hai người các ngươi lại càng ngày càng giàu có, cũng đã có con rồi, chuyện quá khứ, các ngươi đại nhân đại lượng bỏ qua đi, được không?" Yến Nhân Đạt nói.

"Đúng vậy, cháu rể à, lần trước Quế Anh thành thân, chúng ta đến truyền tin, các ngươi cũng không uống ly rượu mừng, chúng ta cũng không giận ngươi, lần này, nghe nói Tử Tình sinh con trai, ta làm cô nên vội vàng đến đây, chuyện trước kia đừng nhắc lại nữa, Quế Anh cũng đã cưới chậm trễ nhiều năm, chúng ta cũng không trách ai." Xuân Ngọc nói.

"Bây giờ khó khăn lắm biểu đệ của ngươi mới tìm được nghề nghiệp, muốn hợp tác cùng đại tỷ phu của ngươi mở cái tiệm cơm, cửa hàng cũng tìm được rồi, nhưng không có bạc. Bà ngươi đã cùng Tử Tình nói qua, Tử Tình cũng chưa nói không đồng ý. Ngươi xem có thể giúp đỡ thì giúp đỡ, chất nữ đã sinh con trai, tốt xấu gì cũng nên nể mặt Tình nhi, nhà ngươi giàu có, cho một chút là được, cũng không cần nhiều, một trăm hai trăm lượng bạc là đủ, chờ tương lai bọn hắn kiếm được bạc, nhất định sẽ trả lại cho ngươi." Yến Nhân Đạt nói.

Lâm Khang Bình là người ra sao, vừa nghe là biết không lấy được cái đinh gì ở chỗ Tử Tình, xoay người tính kế lên người hắn, thật không hiểu nên chê cười bọn họ ngu si đầu độn hay nên cười nói bọn họ tham lam, người thường nhìn vào là biết, thế mà vẫn mở miệng được?

"Nghe đại dượng nói kìa, ta chỉ có chút sản nghiệp nhỏ bé. Bây giờ đã cuối năm, ta còn có cả đống chuyện phải làm, tiền tiêu vặt hàng tháng của bọn hạ nhân phải trả, tiền thưởng một năm cũng phải đưa, còn quà tặng tết nữa. Đồ ăn đến rồi, dượng cô dùng từ từ. Vừa rồi dượng cũng nói, cuối năm trong nhà bận rộn, ta sẽ không giữ các ngươi ở lại." Lâm Khang Bình nói xong bước đi, để Tiểu Thanh ở lại hầu hạ.

Yến Nhân Đạt cùng Thu Ngọc nghe xong, tức giận mặt đỏ bừng, không ngờ Lâm Khang Bình lại cự tuyệt bọn họ rõ ràng như thế, một chút mặt mũi cũng không cho, định nhấc chân bước đi, nhưng nhìn đến đồ ăn đầy bàn, bọn nhỏ đã chảy đầy nước miếng, sớm cầm đũa xông về phía trước, làm đi được sao?

Một bàn đồ ăn đầy tràn đã sạch bách, Yến Nhân Đạt ợ no nê, lau miệng đầy mỡ, Ngũ Mao lúc này đã mười một tuổi, nói: "Thực đã nghiền, so với cơm tết của chúng ta còn ngon hơn. Một bàn này còn đáng giá hơn quà ta tặng."

"Đúng vậy, nếu không phụ thân dẫn bọn ngươi tới làm cái gì? Không phải vì ăn cho đủ à?"

"Ngươi xem, nha hoàn kia ăn mạc còn hơn chúng ta, đã nói nương đưa ta đến đây làm nha hoàn hai năm, nương lại không đưa." Hoa Quế oán giận.

"Ta không muốn đưa à? Là người ta không muốn, tốt lắm, chúng ta đi nhà bà ngoại ngươi trước đi. Cơm chiều ăn ở nhà bà ngoại xong rồi về." Xuân Ngọc nói.

Tiểu Thanh tiễn nhà Xuân Ngọc, lại về Ấm Hương uyển báo cáo cùng Tử Tình, Lâm Khang Bình đang bế Tử Tình đút canh cho nàng, Tử Tình xoay xoay vặn vặn, nói: "Trên người ta rất thối, mấy ngày không được tắm rửa, ngươi cách ta xa một chút đi, nếu không sẽ ghét bỏ ta."

"Nói bậy, ta thấy rất thơm, chỉ cần là ngươi, mặc kệ mùi gì ta đều thích ngửi." Nói xong lại hôn một cái.

Tiểu Thanh ở bên ngoài nghe được, mặt đều đỏ, xoay người rời đi.

"Đúng rồi, vừa rồi đại cô bọn họ đến, ta nghe lời nương, tích đức cho con trai, không đuổi bọn họ ra ngoài, để lại một bàn cơm, nhưng đại cô đại dượng cũng quá buồn cười, cư nhiên há mồm mượn bạc, còn bảo là một hai trăm lượng, nói chuyện ngu ngốc, ta cũng lười nói với bọn họ. Ta sai Lâm An Lâm Phúc, lần sau bọn họ lại đến thì nói chúng ta không có ở nhà. Ta chán nhìn mặt bọn họ."

"Da mặt thật dầy, hừ, cũng không nghĩ lúc Quế Anh thành thân, bọn họ đến truyền tin, chúng ta không những không đi mà một văn tiền cũng không cho. Bà cùng đại nương há mồm ta còn chưa đồng ý cho mượn bạc, bọn họ còn dám mở miệng với ngươi, thật sự là ngu xuẩn. Thấy ta sinh con, sẽ không so đo bọn họ à? Quên đi, đừng nói với bọn họ, cứ đoạn giao cho nhanh, dù sao chuyện nhà bọn họ chúng ta đều không tham gia." Tử Tình nói.

"Cũng đúng, ta đã nghĩ như vậy, không tìm bọn họ làm phiền là được lắm rồi, xem ra, bọn họ mấy ngày gần đây sống thoải mái quá." Lâm Khang Bình cúi đầu nói.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 13.09.2014, 13:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 6368 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 212: Khang Bình đuổi người"Tiểu nha đầu lừa đảo, ngươi biết cái gì hả? Một con gà nào mà không bán 10 văn, ngươi lại dám nói một trăm văn, ngươi giựt tiền à?" Xuân Ngọc reo lên.

"Đại cô của nãi nãi à, gà sống thì 1 con mười văn, nhưng chúng ta bưng gà sống lên à? Không phải đã thịt đã nhổ lông đã nướng ư? Phải biết rằng Vương bà bà của chúng ta cũng không phải là một đầu bếp hạng thường, ngươi có biết nãi nãi một tháng cho Vương bà bà bao nhiêu tiền công không? Đến ăn một bữa, ta còn chưa lấy thêm tiền ấy chứ?" Tiểu Thanh đếm trên đầu ngón tay.

Xuân Ngọc chỉ vào Tiểu Thanh: "Ngươi, ngươi. . ."

Chu thị cười nói: "Đại muội muội à, ăn thì đã ăn rồi, năm trăm văn tiền cũng không mệt, ngươi ngày thường có thể ăn được bàn tiệc như vậy à? Ngươi còn muốn quà đáp lễ gì? Với lại không thấy chủ nhà cho lễ, ngươi lại đến đòi, ta lần đầu tiên nghe nói đấy, nói ra ngoài là thành một chuyện cười rồi."

Thẩm thị thấy, lắc đầu, vừa vặn Tiểu Lam mang rỗ nhà Xuân Ngọc ra, nói: "Nãi nãi, quy củ của nhà giàu lúc chúng ta làm là thân thích có hoàn cảnh khó khăn một chút đến tặng lễ, chỉ lấy mỗi thứ một nửa, một nửa kia làm đáp lễ, còn cho lễ nhiều hơn thì sợ là khinh thường người ta nghèo khó, không biết nãi nãi có quy củ gì?"

"A, còn phải chú ý điều này ta, ta thật đúng là không biết, không để mọi người nghĩ lầm ta khinh thường đại cô, như vậy đi, chuyện này liền giao cho ngươi, chia trứng gà ra, còn miếng thịt nữa, ngươi cũng cắt ra một nửa đi, cắt cho cẩn thận, đừng bên nhiều bên ít, để đại cô chọn trước, thừa lại, vừa rồi bà của ta nói muốn ăn thịt, cho đưa cho bà đi." Tử Tình phân phó.

Tiểu Lam quỳ gối đáp, cũng không nhìn sắc mặt mọi người, một bộ nghiêm trang cầm con dao, cắt thịt thành hai miếng, Thẩm thị cố nhịn cười, nhận lấy rổ, giao cho Xuân Ngọc, nói: "Lúc này có thể đi rồi đấy, trời tối không dễ về đâu."

"Không sao, Tử Tình không có sẵn xe ngựa à? Nếu quá muộn thì cũng ở lại một đêm được mà." Yến Nhân Đạt chẳng hề để ý nói.

"Ngựa nhà ta mấy ngày nay không thoải mái, không chở người nỗi, đại cô, các ngươi vẫn nên về sớm đi." Tử Tình nói.

"A. Có người làm chất nữ như ngươi sao? Đại cô tốt bụng đến đưa quà xuống sữa, ngươi ngược lại đuổi người đi, còn nữa, cũng là quà đáp lễ, sao lại cho khác nhau hả. Từng này trứng gà đủ làm gì? Ngươi coi Khang Bình làm cái gì? Đại cô ngươi ở lại ăn bữa cơm không được à?" Điền thị hỏi.

"Đúng vậu, tới cửa chính là khách, nào có ai đuổi khách đi? Chúng ta mặc dù ở nhà ngươi một đêm, nhà ngươi rộng mà." Xuân Ngọc nói.

"Nhà ngươi không có gà không heo cần chăm à? Mỗi lần đi đều có thể dẫn cả nhà đi, muốn ở là ở, khấm khá mới lạ?" Thu Ngọc bĩu môi.

"Muội tử cũng không phải không biết người trong thôn chúng ta ra sao, nuôi cũng là nuôi không, hơn nửa là nuôi giùm người khác, lãng phí lương thực." Yến Nhân Đạt nói.

"Vậy ngươi cũng đừng ăn cơm, ăn cũng là ăn không phải trả tiền, lãng phí lương thực. Còn không nhanh về nhà đi Tăng Thụy Tường nói.

Khi nói chuyện, Lâm Khang Bình đã trở lại, thấy một nhà Yến Nhân Đạt cũng sửng sốt, nghe được Tăng Thụy Tường đuổi người, còn có chút kỳ quái, Điền thị thấy Lâm Khang Bình, nói: "Khang Bình, ngươi trở về cũng đúng lúc, nhà đại cô ngươi khó khăn lắm mới lấy được từng ấy quà đi tặng, nhà khác đều cho đáp lễ, sao lại không cho đại cô? Mệt ta thường ngày còn khen ngươi ra tay hào phóng, hiểu lí hiểu lẽ, lúc Quế Anh thành thân ngươi không đi, ngay cả tiền biếu các ngươi cũng chưa cho một văn, lúc này, đại cô ngươi chủ động tới cửa tặng lễ, ngươi còn không muốn gặp bọn họ, ngươi có ý gì?"

"Lão bà tử, nói cái gì thế hả? Nguwoif nào ra người nấy, Khang Bình là đứa nhỏ tốt, vừa rồi không phải đã nói là Tử Tình ngủ nên mới không gặp đại cô à, ngươi nói gì vậy hả? Hôm nay đi về trước đi, khi nào muốn ăn cơm nhà cháu gái thì đến là được." Lão gia tử thấy Điền thị nói chuyện không xuôi tai, vội kéo Điền thị đi.

"Ông nội, đi về gấp như vậy làm gì, để bà nói cho rõ ràng rồi hẵng đi, bằng không, trong lòng bà tức giận mãi thì sao? Đại cô tới cửa tặng lễ, ta cũng chiêu đãi một bữa, ta muốn biết, đến cùng là ta sai ở chỗ nào? Quế Anh thành thân, chúng ta không thể đi, muốn để ta tặng quà cũng được, nấu một siêu nước bôi, ta hắt lên chân nàng một lần, bảo đảm lập tức đem tiền biếu đến. Vừa rồi hình như nghe bà nói quà đáp lễ gì đó, việc này ngươi đừng trách Tử Tình, là ta sai Tiểu Thanh các nàng không cần chuẩn bị ." Lâm Khang Bình nói.

"Đứa nhỏ này, ngươi muốn để ông bà ngươi tức giận à, chuyện đã qua nhiều năm như vậy, ngươi còn nói à, ngươi có phải nam nhân không? Độ lượng vậy à? Thật ra, ông bà hôm nay đến là có ý định, đại cô bọn họ muốn ở nhà ngươi ăn một ít thịt dê nướng, lại bị Tử Tình nói, nên bà ngươi không thoải mái đâu, muốn quà đáp lễ, Tử Tình nhà ngươi còn muốn kêu Tiểu Thanh nha hoàn tính tiền bàn tiệc lúc giữa trưa, nói là trị giá năm trăm văn, còn nữa, Tiểu Lam này cũng không phải là người đơn giản, lại còn nói nhà giàu các ngươi có phong tục đáp lễ là lấy một nửa, biếu lại một nửa, thế là chia một nửa lễ của đại cô ngươi đem đến." Chu thị cười nói, dù sao cơm không ăn cũng được, nhưng náo nhiệt không thể xem không, thế nào cũng phải làm Điền thị ghê tởm.

Lâm Khang Bình nghe xong ngồi vào bên người Tử Tình, hỏi: "Khi nào thì tỉnh, có ngủ đủ hay không? Đừng nổi giận, có chuyện gì bảo Tiểu Thanh bọn họ làm đi."

Tử Tình lắc đầu, nói: "Vừa rồi ta nói trong nhà không làm được thịt dê nướng, hun khói đốt lửa, ta cùng đứa nhỏ nghỉ ngơi thế nào? Với lại trong nhà cũng không có thịt dê, bà tức giận, nương nói muốn dẫn bọn họ đến bên kia ăn cơm, ngươi xem rồi làm đi, tùy ngươi an bày."

Nghe nói Thẩm thị muốn dẫn bọn họ tới nhà ăn cơm chiều, Lâm Khang Bình vội nói: "Nương, bên kia nhiều đứa trẻ, sao chuẩn bị kịp được? Không phải ông bọn họ muốn ăn thịt dê sao? Về nhà trước đi, chờ thêm vài ngày chúng ta sẽ chuẩn bị tốt, lại mờ ông bà đến, ý ông thế nào? Nếu không, trong nhà còn có mấy cân thịt dê, ta chuẩn bị một chút, quà tết cũng đưa cho ông nội luôn, ta mấy ngày nay quả thật rất bận rộn, bếp chỉ có một người, Vương bà bà cũng lớn tuổi, nhỏ hơn bà mấy tuổi thôi, chauanr bị đồ cho Tử Tình ăn đã đủ phiền, huống chi còn làm cho một đống người, giữa trưa đã làm một bàn lớn mời khách rồi mà."

Tử Tình nghe xong cũng nói: "Cũng đúng, mấy ngày nay Vương bà bà bận rộn quá rồi."

Chu thị nghe xong, cười: "Đúng đúng, chúng ta cũng chỉ ăn một bữa cơm, thôi thì đi nhanh, đỡ Tử Tình thêm phiền." Chu thị nhìn ra, một nhà Tử Tình không muốn gặp nhà Xuân Ngọc, mình lại còn bị quỷ làm mê tâm, cư nhiên nghĩ hợp tác cùng nhà nàng đi mượn bạc, nếu bạc có thể mượn được mới lạ đấy, còn không phủi quan hệ, cố gắng lấy lòng Tử Tình, có thể lấy được ít thứ tốt.

Trong lòng Thu Ngọc cũng đang hối hận, một chuyến đi theo này thật sự là thất sách, tính tình Lâm Khang Bình tuyệt đối không giống Tăng Thụy Tường, lại không có tình cảm huynh muội, làm sao có thể dễ dàng tha thứ mấy chuyện trước kia Xuân Ngọc làm? Không có nghe hắn nói muốn đổ nước sôi lên chân Quế Anh rồi mới tặng quà à, còn nữa, ngón tay của Đại Mao lúc đó chẳng phải do Lâm Khang Bình ép chặt ư, mình thông minh một đời lại hồ đồ nhất thời, sao có thể đi theo thêm phiền? Nếu đắc tội Tử Tình, chỉ sợ cha đứa nhỏ sẽ không có việc làm.

Thu Ngọc nghĩ tới điều này, nói: "Tử Tình, tiểu cô chỉ đến thăm ngươi thôi, đã không có chuyện gì thì tiểu cô dẫn bọn nhỏ về trước, ngươi tẩm bổ thân mình đi, chờ thêm vài ngày tiểu cô có rảnh lại đến thăm ngươi."

Thu Ngọc nói xong, kéo Mộc Mộc, nửa dỗ nửa lừa mà dẫn đứa nhỏ đi, Thu Ngọc vừa đi, Chu thị cũng nói: "Nhà mẹ đẻ của ta còn có chuyện, vừa vặn dẫn Tử Toàn đi một chuyến, Tử Tình, đại nương không quấy rầy ngươi nữa, ngươi nghỉ ngơi đi, qua vài ngày đại nương lại đến thăm ngươi." Nói xong cũng kéo Tử Toàn.

Lão gia tử thấy bọn họ đi rồi, trong lòng thật không thoải mái, tuy rằng hắn cũng rõ ràng, giờ phút này cả đống người tìm tới cửa đòi ăn là không đúng, nhưng Tử Tình cùng Lâm Khang Bình mở miệng đuổi người, lão gia tử lại cảm thấy Tử Tình cùng Lâm Khang Bình quá mức vô tình, dù sao cũng là trưởng bối, lại là trưởng bối ruột thịt, sao lại mở miệng nói thế được? Xem ra, cả nhà lão nhị đã thật sự thay đổi.

Lão gia tử suy nghĩ, cũng kéo Điền thị: "Chúng ta cũng đi thôi."

"Còn chưa ăn cơm mà? Có đi cũng phải ăn cơm xong đã rồi mới đi." Điền thị reo lên, căn bản là không hiểu tình hình thế nào.

"Ngươi ngu vừa vừa thôi cho người khác ngu với, muốn ăn thì tự ngươi ăn đi, từng ấy tuổi mà chẳng hiểu việc gì, trong mắt ngươi trừ bỏ có bọn nó thì còn có thể nghe người khác nói à, Thu Ngọc khuyên ngươi không hả? Ngươi không đi, ta đi một mình." Lão gia tử mắng xong, quay người đi.

Điền thị đỏ mặt, lão gia tử rất ít nổi giận cùng nàng, huống chi là tại đây, trước mặt tiểu bối, nhưng Điền thị cũng có lúc thông minh, đó là giả vờ yếu ớt, giả  dịu ngoan, cho nên vừa thấy lão gia tử nổi giận, Điền thị vội đứng lên, đi theo sau lão gia tử.

"Các ngươi bị sao vậy? Chưa ăn mà, chúng ta làm sao bây giờ?" Yến Nhân Đạt hỏi.

Lâm Khang Bình bĩu môi, Tiểu Lam đưa rổ lên, "Đi thong thả, không tiễn." Yến Nhân Đạt nhận rổ, nhìn Lâm Khang Bình, nhìn Tăng Thụy Tường, nhìn Tử Phúc, ai cũng không mở miệng giữ hắn lại, đành phải xám xịt, Tử Tình nói: "Tiểu Lam, đem phần kia đưa cho bọn họ cầm luôn, để bọn họ đưa cho bà."

Chờ bọn hắn đều đi rồi, Tử Hỉ vỗ tay cười nói: "Nên đi thì đều đi rồi, buổi tối chúng ta ăn cái gì thế?"

Tử Tình thấy Tăng Thụy Tường cũng không vui, liền nói: "Cha, không bằng dẫn bọn họ đến cách vách chơi bài đi, buổi tối cả nhà chúng ta cũng náo nhiệt, trong nhà cái gì cũng có, muốn ăn gì thì nói cho bọn Tiểu Thanh."

Tăng Thụy Tường nghe xong, đứng dậy, Lâm Khang Bình sai Tiểu Thanh Tiểu Lam vào bếp giúp Vương bà tử.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
     
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 34, 35, 36

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Cổ đại] Hôn lễ đệ nhất thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân

1 ... 70, 71, 72

6 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

[Cổ đại - Trùng sinh] Nữ nhi Lạc thị - Yên Nùng

1 ... 114, 115, 116

8 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 210, 211, 212

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

11 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 209, 210, 211

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 7, 8, 9

15 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Sống lại lần nữa ở tận thế - Lâm Y Dương

1 ... 33, 34, 35

16 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 29, 30, 31

17 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

18 • [Xuyên không - Nữ phụ] Vật hi sinh tu chân ký - Nhu Nạo Khinh Mạn

1 ... 81, 82, 83

19 • [Hiện đại] Đại bạo ngọt - Thánh Yêu

1 ... 36, 37, 38

20 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 197, 198, 199Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 387 điểm để mua Nữ thần công lý
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 248 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: Mai Tuyết Vân vừa đặt giá 246 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 366 điểm để mua Thần nước
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Kim Ngưu
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 254 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: +Ta Là Bảo Bối+ vừa đặt giá 532 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 511 điểm để mua Song Ngư Nữ
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 318 điểm để mua Ma Kết Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 209 điểm để mua Cự Giải Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 287 điểm để mua Xử Nữ Nam
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 467 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 270 điểm để mua Gà con mới nở
Nguyêtnga: Hú hồn ms thấy tỉ năm tnn trở lại
Shin-sama: chắc không còn ai nữa
Shin-sama: :D
Shop - Đấu giá: Tư Bảo Bảo vừa đặt giá 200 điểm để mua Búp bê ôm trái tim
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 256 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 933 điểm để mua Ngọc tím
Mavis Clay: á à, ra là tỷ quăng bomb muội
LogOut Bomb: Lily_Carlos -> Mavis Clay
Lý do: ^^
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Cún ngủ
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 242 điểm để mua Gà con mới nở
Ngoc Vo: 4 năm cho chẳn ấy Thiến Thiến hêheee
LogOut Bomb: White Silk-Hazye -> Nguyệt Hoa Dạ Tuyết
Lý do: Tét cưng kkk
Cô Quân: cả tỉ năm mới thấy tnn đông vui lại
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 421 điểm để mua Hộp quà gấu bông
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 290 điểm để mua Sên vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.