Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 07.09.2014, 20:49
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7113 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quên béng mất vụ trung thu.

Chúc các bạn Trung thu vui vẻ, mặc dù lớn rồi nhưng vẫn chúc các bạn có lồng đèn để chơi
:behe: hôm bữa mình mua lốc sữa chua, được tặng cái lồng đèn con cá luôn đấy :D2


Chương 183: cô cô tới cửaVề nhà sau, Tử Tình phát hiện trong nhà có nhiều vài vị trưởng bối hơn. Thì ra là hai cô nghe người khác nói Lâm Khang Bình dẫn tân nàng dâu về nhà, đi lại nhìn xem.

Tử Tình có chút kỳ quái, sau khi Lâm Khang Bình bị bán, luôn luôn không có tin tức người này đến tìm hiểu hắn, sao lần này vừa mới vào cửa hai ngày, cô đã biết hắn về nhà? Do hôm qua Lâm Khang Bình mua đồ nhiều, lúc vào thôn rất đáng chú ý, tự nhiên sẽ có người đặt câu hỏi, lại nhìn đến hai người thăm mồ mả, trong thôn này, có thể có bí mật gì đáng nói? Hôm nay chợ phiên, thì một truyền mười thôi, còn về phần có thật tâm nghĩ đến thăm cháu hay có ý đồ khác, Tử Tình cũng không biết.

Hai vị lão thái thái một người lôi kéo Tử Tình, một người lôi kéo Lâm Khang Bình, không ngừng lau nước mắt, nói: "Không ngờ còn có thể nhìn thấy ngày này. Hơn mười năm, không biết đứa nhỏ sống được thế nào? Lúc đó trong nhà nghèo túng, nên đứa nhỏ bị bán, nhưng nếu không bán, thì làm gì có bạc để ngươi chữa bệnh? Cho nên, Bình nhi à, đừng oán hận đại nương ngươi, tất cả là định mệnh, đại nương ngươi mà không bán ngươi thì ngươi không thể có ngày hôm nay, thuận lợi vui vẻ cưới nàng dâu được."

Lâm Khang Bình nghe xong lời cô nói, thật ra từ lúc đính hôn, Lâm Khang Bình đã nghĩ đến mình và Tử Tình có duyên phận, trong lòng thoải mái hơn, nội tâm tất nhiên là tràn ngập cảm kích, nói: "Cô đừng nói vậy, trong lòng ta hiểu rõ, thật sự không oán hận gì nữa, bằng không hôm nay ta sẽ không dẫn nàng dâu về thăm nhà. Ta cùng Tình nhi mới từ chợ về, mua vài thứ, đang muốn đi gặp các ngươi, vừa khéo các ngươi lại qua đây."

"Được, được, không oán hận là tốt rồi, phụ thân ngươi mà biết ngươi có tiền đồ thế này, chắc chắn sẽ cao hứng." Đại cô nói.

Đang nói, đại nữ nhi của Dư thị - Lâm Hồng Anh dẫn người nhà vào cửa. Tử Tình nhìn, tuy đại tỷ cũng mặc quần áo vải bông, nhưng vẫn còn mới, hơn nữa, trên đầu có tram bạc, lỗ tai mang vòng bạc lớn, hai hài tử tuy rằng cũng hớt tóc trái đào, ăn mặc sạch sẽ. So với hai cô cô của Lâm Khang Bình thì tốt hơn nhiều, hai vị lão thái thái này, quần áo cũ nhìn không ra màu sắc gì, còn có một vài mụn vá, đầu cũng không có trang sức. Bàn tay cầm Tử Tình đầy vết chai.

Lúc này người đánh xe tới, Lâm Khang Bình mới nhớ, nên chuyển đồ vào, đầu tiên là chia cho ba nhà, vải vóc điểm tâm, một chân heo, và hai con cá. Hai lão thái thái lại không ngừng liếc mắt nhìn đồ trong tay Lâm Khang Bình. Trên mặt ý cười càng ngày càng đậm.

Đại cô Lâm thị luôn luôn lôi kéo Lâm Khang Bình, lải nhải liên miên, đơn giản là muốn Lâm Khang Bình nhớ tình cũ, thường xuyên về thăm nhà. Lâm Khang Bình và Tử Tình đành phải lại cùng nói ít chuyện, chủ yếu là hai vị cô cô hỏi hơn mười năm nay Lâm Khang Bình trải qua thế nào, thành thân khi nào, nhà Tử Tình làm gì, cùng với nghề nghiệp hiện thời, tương lai có tính về đây ở không.

Lúc này, Lâm Diệu Tổ nói: "Lâu lâu cả nhà mới đoàn tụ, đại tỷ cùng nhị tỷ cũng ít khi gặp Khang Bình, nương đứa nhỏ, mau dẫn các con dâu thu xếp đồ ăn. Đúng rồi, ta thấy Khang Bình có mua mấy con cá, hầm canh uống đi.”

Dư thị trừng mắt nhìn Lâm Diệu Tổ một cái, sau này nghĩ tới việc Lâm Khang Bình mua một con heo, tuy rằng đã cho ba cái chân, nhưng dù sao cũng còn đầu và thân.

Cơm chiều vẫn là cơm gạo, một nồi cải củ hầm thịt mặn, một nồi cải trắng đậu phộng, một nồi thịt ba chỉ kho dưa chua, một nồi ngư, Tử Tình xem như kiến thức được chân chính đồ ăn của phương bắc, bởi vì hầm trong thời gian dài, đồ ăn thật ngon miệng, Tử Tình ăn được, nhất là nồi dưa chua, thật đúng là rất thơm, lại không ngấy. Mùa đông lớn thế này, phương bắc trừ dưa chua cũng chính là cải trắng.

Tử Tình thấy các vị cô cô ăn rất hăng hái, sau khi ăn xong, lau mồm mép, dặn dò Lâm Khang Bình vài câu, rồi nói: "Tối rồi, phải nhanh về nhà thôi. Bọn nhỏ còn chờ ở nhà mà."

Nói xong hai vị cô cô cầm vải dệt điểm tâm, hai vị dượng một người khiêng một cái chân heo, cầm cá, cười hì hì đi rồi, nói năm nay có thể ăn tết ngon lành.

Tử Tình còn tưởng rằng bọn họ sẽ bảo mình cùng Lâm Khang Bình đến nhà chơi, ăn bữa cơm. Nhìn Lâm Khang Bình, tựa hồ cũng có chút thất vọng, Tử Tình vội nắm tay hắn, Lâm Khang Bình vỗ vỗ Tử Tình, ý bảo mình không có việc gì.

Tử Tình đem vải dệt mua cho bọn nhỏ ra, bảo Lâm Vân Hồng tự cắt một miếng để làm một bộ đồ mới, Tử Tình tự mình đo kích cỡ năm đứa nhỏ lượ, dù sao cũng không có chuyện gì làm, Tử Tình định tự mình may, bọn nhỏ mặc ra ngoài, hàng xóm có hỏi, biết tự tay thím của nó làm, thím không bạc đãi đứa nhỏ. Tử Tình nghĩ đến tâm tư nhỏ này, trong lòng vui vẻ, thành thân xong thì khác hẳn, hiểu biết nhiều hơn.

Mấy ngày kế tiếp, mọi người vội vàng quét dọn vệ sinh, dán cửa sổ mới, Tử Tình trừ lúc ăn cơm, thì ngồi trên phản làm đồ mới cho đứa nhỏ, Hồ thị cùng Mã thị biết nàng tự làm đồ mới cho bọn nhỏ, cũng không bảo nàng làm việc, rảnh rỗi thì đến ngồi chơi, Gừng thị cùng Lâm Vân Hồng cũng thường xuyên đến, nhưng Gừng thị ít nói, còn có một ít ngại ngùng. Nàng thấy Tử Tình làm quần áo, rất kinh hỉ, quần áo nam hài tử thì Tử Tình dùng vải bông làm hình con vịt, nữ hài tử thì Tử Tình khâu ít nơ bướm, rất khác biệt mà lại đẹp.

Tử Tình thấy nàng luôn cầm khung thêu, tay nghề cũng được, liền chỉ điểm nàng một chút, cũng vẽ cho nàng một bức họa mới mẻ. Gừng thị cảm kích, nên biết gì đều nói cho Tử Tình, Tử Tình cũng bởi vậy mới biết đến Dư thị làm chủ gia đình, không đồng ý ở riêng, nguyên nhân là bởi vì không muốn trao quyền sở hữu tài sản, nói là chờ Lâm Vân Hồng xuất giá xong hẵng ở riêng.

Lâm gia hiện nay có mười mẫu, tự khai hoang hơn mười mẫu nữa, hàng năm còn nuôi mấy chục con gà, ba con lớn béo, nhưng Dư thị cũng không ăn, đều bán lấy tiền, tiền tài trong nhà đều do nàng quản lí, cũng bởi vậy cả nhà đều phải xem sắc mặt của nàng mà sống. Nhưng mấy ngày nay, Tử Tình cảm thấy Dư thị xử sự cũng công bằng, ít nhất Lâm Vân Hồng không được nuông chiều quá, việc nhà đều biết làm, các con dâu thoạt nhìn cũng hài hòa.

Gừng thị nói tiền mỗi người bán đồ thêu thùa có thể tự cất làm vốn riêng, điểm này còn đúng hơn nhiều so với bà nội của Tử Tình, Tử Tình cũng hiểu vì sao rãnh rỗi nàng lại thêu thùa, mùa đông ở phương bắc rất dài, bên ngoài lạnh lẽo, cũng không ra ngoài được, suốt ngày trừ bỏ làm hai bữa cơm, cơ bản đều ngồi đầu giường, gần lò sưởi, phụ nữ chịu khó thì mùa đông làm đồ thêu, tích góp từng tí một cũng có một ít tiền.

Tử Tình đoán rằng: lúc đầu, tiền bán mình và tiền tiêu vặt hàng tháng của Lâm Khang Bình, để trợ giúp Lâm gia vượt qua một đoạn thời gian gian nan, sau này cuộc sống tốt hơn, Lâm gia mới chậm rãi làm nên một phần gia nghiệp, cho nên Hồ thị cùng Mã thị mới có thể lo lắng bọn họ sẽ ở lại chia gia sản. Tử Tình thấy trong số nữ nhân của nhà này, chỉ có Gừng thị cùng cô em chồng có tâm tư đơn giản.

Ngày 30, Tử Tình cuối cùng cũng tặng quần áo cho bọn nhỏ, vài đứa nhỏ vuốt quần áo mới trong tay, đều yêu thích không buông, nên trên mặt ba chị em dâu cũng hớn hở. Huynh đệ Lâm gia càng nhiệt tình với Tử Tình cùng Lâm Khang Bình, ít nhất buổi tối phản rất ấm, Tử Tình chui vào bên trong thì không muốn đi ra.

Ăn qua điểm tâm, Lâm Khang Dũng cùng Lâm Khang Bình ở ngoài dán câu đối, Lâm Vân Hồng cùng nàng dâu Lão Tứ dán cửa sổ, giấy dán cửa sổ là do Dư thị tự cắt, cái gì mà được mùa ngũ cốc, may mắn có thừa, cá chép qua cửa rồng, trông rất sống động, đúng là cao thủ dân gian, Tử Tình lấy ra mấy cái mình mua cho Dư thị xem, Dư thị cười nói: "Đứa nhỏ này, ai biết ngươi lại thích mấy thứ này, uổng tiền gì đâu không, đại nương cắt còn hơn mấy cái này nhiều."

"Ta cũng cảm thấy như vậy, không bằng đại nương cắt nhiều một ít, ta cất về nhà rồi dùng, chỗ ta không có người biết thứ này, chỉ biết cắt hai chữ song hỉ."

Dư thị thống khoái đáp ứng, cắt cho Tử Tình một bộ, thấy Tử Tình làm như bảo vật, gói lại, trong lòng Dư thị rất có cảm giác thành tựu, càng nhiệt tình.

Cơm tất niên là Dư thị chỉ đạo Hồ thị cùng Mã thị chuẩn bị, Tử Tình giúp việc, nhóm lửa. Cơm tất niên ăn vào lúc giữa trưa, đồ ăn rất đơn giản, một chậu thịt, một chậu nấm hầm gà, còn có một chậu thịt thỏ hoang, một chậu cá, nam nhân một bàn, nữ nhân cùng đứa nhỏ một bàn, nam nhân luôn luôn uống rượu, nữ nhân ăn xong rồi sẽ xuống bàn làm sủi cảo, Tử Tình thấy gói rất nhiều bánh, gói xong còn bỏ ra ngoài tuyết, đông lạnh xong sẽ nhặt bỏ vào mâm, để ở góc tường, muốn ăn lúc nào thì nấu, đúng là tủ lạnh thiên nhiên.

Mùa đông, trời tối sớm, bên ngoài truyền đến tiếng pháo nhà ai đốt, lúc này Tử Tình cực kì nhớ người nhà của mình, nhớ căn nhà vẫn chưa quen thuộc, Tình viên. Dư thị đã sai Hồ thị nấu một nồi sủi cảo khi trời tối, các nam nhân vẫn còn uống rượu, một đám đỏ mặt tía tai, nói nam nhân nhà ai chịu khó, nhà ai sướng hơn, đứa nhỏ nhà ai nghe lời, nhà ai…. Sủi cảo bưng lên bàn, rượu còn chưa uống đủ. Dư thị cũng không quản việc này, để bọn họ tận hứng.

Buổi tối, người một nhà cùng đón giao thừa, nam nhân thì uống rượu, đổ xúc sắc kiếm ít tiền lời. Các nữ nhân ngồi cắn hạt dưa, nói ít chuyện phiếm, Tử Tình nấu nước tắm rửa ở bếp, Lâm Khang Bình lấy nước giúp nàng, Tử Tình sợ hắn say rồi, vội đẩy hắn vào phòng, trong phòng, hai đường ca chê cười nàng, "Nàng dâu là cưới đến để hầu hạ chồng, chứ không cưới đến làm nương."

Lâm Khang Bình nghe xong cũng không sinh khí, chỉ cười cười.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.09.2014, 21:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7113 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quà à??? Mai hấp tung bộ SE nhá  :sofunny:  :sofunny:  :sofunny:

Chương 184: từ biệt Lâm giaĐầu năm, mồng một, hôm nay Tử Tình mặc một bộ vải bông dài đỏ thẫm, hạ thân là váy cùng màu, Tử Tình có dày dây buộc thắt lưng, dáng người yểu điệu, trên đầu cũng cắm một cây tram mã não có hoa, làm khuôn mặt Tử Tình càng xinh đẹp, chói lọi, Lâm Khang Bình ôm Tử Tình nửa ngày mới lưu luyến buông nàng ra.

Lâm Khang Bình cũng mặc một bộ đồ mới, áo đỏ thẫm, hạ thân là quần màu đen, hai người đều mặc ủng da dê, lúc dắt Tử Tình đi ra, mọi người nhìn thấy Tử Tình, đều sửng sốt, chắc không ngờ nàng lại đẹp thế này, vài vị chị em dâu thấy, tất nhiên là hâm mộ, ào ào nói Tử Tình trang điểm giống tân nương tử.

Con trai cả của Lâm gia – Lâm Khang Mạnh dẫn cả nhà dập đầu cho Lâm Diệu Tổ cùng Dư thị, một người được một cái hồng bao, hai văn tiền. Sau đó vài tiểu hài tử dập đầu cho các trưởng bối, Tử Tình cũng cho mỗi đứa trẻ phong bao hai văn tiền, vốn định cho nhiều một ít, nhưng lại không thể nhiều hơn Dư thị.

Lạy xong trưởng bối, nam tử đi từ đường tế tổ, nữ tử ở nhà làm điểm tâm, điểm tâm đơn giản, làm mấy nồi sủi cảo.

Trong thôn, tiểu hài tử chạy tùm lum, cùng nhau tạo thành một đám đi chúc tết, trong túi có ít hạt dưa hay đồ ăn vạt gì đó. Nhìn thấy nhà ai đốt pháo, đều đến đoạt ít tép pháo chưa nổ, tự cầm chơi hoặc hù dọa người đi đường ngang qua. Nhóm hài tử Lâm gia hôm nay đều mặc đồ mới, đã sớm đi khoe khoang.

Tế tổ xong, vừa ăn mấy miếng sủi cảo, đã có thôn nhân lục tục vào cửa chúc tết, đều là nam nhân, Lâm Diệu Tổ cùng Dư thị ở nhà đãi khách. Mấy phụ nhân thì ngồi trên phản phòng Tử Tình, cắn hạt dưa nói nhảm. Một hồi thì khen Tử Tình xinh đẹp, một hồi thì khen Tử Tình khéo tay, làm quần áo tốt, một hồi lại khen Tử Tình có đồ trang sức đẹp, Tử Tình chỉ cười cười.

"Đệ muội, khó trách tam đệ thương ngươi đến vậy, xinh đẹp, khéo tay, tính tình dịu dàng, nói chuyện dễ nghe, ta mà là nam nhân, cưới được một nàng dâu như ngươi, mỗi ngày giấu ở trong nhà, không cho ai xem." Hồ thị nói.

"Vì sao, đại tẩu? Nàng dâu xinh đẹp thì nam nhân nào mà không muốn dẫn ra ngoài khoe khoang chứ?" Gừng thị hỏi.

"Ngươi ngốc thật, với diện mạo làn da và dáng người này của tam đệ muội, chậc chậc, lỡ bị địa chủ nào coi trọng, đoạt đi làm thiếp thì sao? Tam đệ có thể tranh nỗi người ta à? Ta thấy Lưu trang, Lưu đại tài chủ cũng cưới mấy người thiếp, nhưng không ai xinh đẹp bằng tam đệ muội." Mã thị nói.

"Cũng phải, Tam đệ muội, ta nghe nói các ngươi còn muốn đi kinh thành đón tiết nguyên tiêu, ngươi cẩn thận, lỡ bị quan to hay nhà giàu có nhìn trúng, thì chỉ khổ cho tam đệ." Hồ thị nói.

Tử Tình thấy các nàng càng nói càng không chịu nổi, vội nói: "Ta nào tốt như các ngươi nói, cô nương xinh đẹp trong kinh thành rất nhiều, chẳng lẽ cũng không có thể ra ngoài đi dạo? Ta là người phía nam, vóc người khéo léo nhỏ bé hơn, làn da trắng nõn chút, nhưng ta tin ta không đẹp như các ngươi nghĩ đâu."

"Tam tẩu, ta cảm thấy ngươi thật sự rất xinh đẹp, ta rất thích ngươi, ngươi ra ngoài thì phải cẩn thận." Lâm Vân Hồng nói. Đáng tiếc, Tử Tình không để trong lòng.

Tử Tình nghe thấy bên ngoài có tiếng chiêng trống, Hồ thị nói là trong thôn có ca múa, đang muốn kéo Tử Tình xuống phản, Lâm Khang Bình vào được, nói muốn dẫn Tử Tình đi nhìn ca múa và đi cà kheo.

"Tam đệ thật sự là tình cảm, chúng ta vừa định mang tam đệ muội ra ngoài thì ngươi đã tới, trong mắt ngươi chỉ có nàng dâu, chắc sợ chúng ta làm mất nàng dâu của ngươi hả? Chúng ta không có mạng tốt thế này, không ai thương, không ai quan tâm." Mã thị thấy Lâm Khang Bình dặn dò Tử Tình ra ngoài phải mặc áo bông dạy, nhịn không được trong lòng ê ẩm, nói vài câu.

"Nhị đệ muội thật sự là biết nói đùa, lão nhị mà nghe thấy lời này, còn không thương tâm à, hắn còn chưa đủ thương ngươi á? Ngươi nói hướng Đông, hắn tuyệt đối không dám đi hướng Tây, ngươi muốn ăn gì, dù trong nhà không có, nhưng lão nhị cũng tìm cách đào đến cho ngươi, ngươi á, biết đủ đi. Ta mới là người không có ai thương đây." Hồ thị nói.

"Đại tẩu, nhị tẩu, nếu các ngươi không đi, ca múa cũng dừng rồi." Lâm Khang Bình dắt Tử Tình ra ngoài.

Trong thôn, khoảng đất chật người, nam nữ già trẻ, chỉ cần vui vẻ, đều có thể nhảy múa, xoay xoay vài vòng, phụ nữ thì hơn một nửa đều mặc áo đỏ thẫm, quần xanh rộng, trên mặt tô vẻ đỏ chót, cầm hai cây quạt, còn có người đi cà kheo ca múa, không giống cảnh này múa rồng phía nam, ở đây, toàn dân có thể tham dự, chỉ cần ngươi cao hứng, thích nhảy thế nào thì nhảy, hát thế nào thì hát.

Dư thị cũng thay một bộ quần áo, cầm cây quạt, Hồ thị cùng Mã thị muốn dẫn Tử Tình đi nhảy vài điệu, Tử Tình cũng không già mồm cãi láo, nhìn vài cái, di chuyển bước chân tương đối đơn giản, liền đi theo sau các nàng góp vui. Đừng nhìn Dư thị lớn tuổi, bước chân lại rất linh hoạt, biết rất nhiều kiểu nhảy, lão thái thái này, cái gì cũng biết, khó trách cả gia đình lớn thế này đều bị nàng đùa nghịch thành người hiền hậu thật thà cả, đáng tiếc, nếu có thể đem một phần tâm tư này chuyển đến Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình cũng không thể bị bán, tuổi thơ sẽ vui vẻ. Nhưng nếu như vậy thì mình sẽ không quen hắn, tất cả đều được trời định.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình vui vẻ, nên nhảy múa cùng nàng.

Mùng hai, ăn qua điểm tâm, hồ thị, Mã thị cùng Gừng thị đều dẫn nam nhân cùng đứa nhỏ nhà mình về nhà mẹ đẻ, cả nhà Lâm Hồng Anh đến. Tử Tình giúp đỡ Dư thị chuẩn bị đồ ăn, nói chút chuyện, ví như chuyện hồi nhỏ của Lâm Khang Bình, sinh nhật của Lâm Khang Bình, nhà ngoại của Lâm Khang Bình. Tử Tình mới biết được nhà ngoại Lâm Khang Bình không ở chỗ này, năm đó nương của hắn chạy nạn tới đây, Dư thị cũng không biết gì chuyện bên kia.

Địa phương tập tục là mùng hai mời cô gia (mời con rể đến chơi), mùng ba mời cháu ngoại trai, mùng bốn mời cháu nội, còn nàng dâu thì trừ bỏ về nhà mẹ đẻ, một lại sẽ không ra ngoài chúc tết, cũng không tiếp khách. Cho nên đầu mùng ba, hai vị cô cô dẫn cả đống con cháu đến, Lâm Khang Bình cùng bọn họ uống trà nói chuyện tán gẫu, Tử Tình chỉ có thể ở bếp giúp đỡ Dư thị nấu cơm, cũng không tán gẫu với nữ quyến, Tử Tình tự ngồi trên phản của mình. Lâm Khang Bình sợ nàng nhàm chán, thường thường đi vào, hôn trộm vài cái.

Lâm Khang Bình vào mùng bốn, mùng năm đều theo vài huynh đệ Lâm gia đi thăm hai nhà cô cô, trở về vẻ mặt bình thường, Tử Tình cũng không có hỏi nhiều. Thời gian kế tiếp, hầu như Lâm Khang Bình không ra ngoài, mỗi ngày trừ bỏ cùng cha con Lâm Diệu Tổ uống ít rượu, nói ít chuyện, ngẫu nhiên cũng chơi ném xúc xắc, thời gian còn lại đều ở cùng Tử Tình, Tử Tình nhân cơ hội đi dạo một chút, mùa đông phương bắc hoang vắng hơn phía nam, dõi mắt nhìn lại không có màu xanh vào, chỉ toàn màu trắng, đi nhiều hơn cảnh sắc vẫn vậy, chủ yếu là bên ngoài rất lạnh, cho nên, Tử Tình thà rằng nằm trên phản chứ không đi dạo nữa.

Buổi tối ngày mười ba, Lâm Khang Bình từ biệt Lâm Diệu Tổ cùng Dư thị, nói ngày mai phải đi, muốn dẫn Tử Tình đi xem kinh thành, trước thanh minh sẽ về bái tế cha mẹ. Lâm Diệu Tổ nghe xong, cực lực giữ bọn họ hết nguyên tiêu lại đi.

"Trời ạ, lão nhân, theo ta thì tiết nguyên tiêu ở kinh thành náo nhiệt hơn đây nhiều, không chỉ có hội chùa, nghe nói còn có hoa đăng.., đáng tiếc ta không có cơ hội, nàng dâu lão tam khó khăn lắm mới đi bắc một chuyến, lão tam lại thương nàng dâu, không phải muốn dẫn đi nhìn à? Dù sao thanh minh bọn họ còn về đây, ngươi đừng làm bọn nhỏ khó xử." Dư thị nói.

"Đúng vậy, đệ muội thật có phúc, đừng thấy chúng ta ngay cạnh kinh thành nhé, ta lớn như vậy còn chưa đi dạo kinh thành một lần nào, nghe nói hội chùa có rất nhiều trò chơi, đồ ăn ngon, còn nữa, bọn họ nói tiết nguyên tiêu thả hoa đăng rất đẹp, ta còn nghe nói đêm này hoàng thượng còn có thể dẫn nương nương trong cung ra, cải trang vi hành, còn có hoàng tử công chúa cũng sẽ vụng trộm chuồn ra xem náo nhiệt. Không chừng bên cạnh ngươi có một vị hoàng tử công chúa, nói chuyện cũng nên cẩn thận." Hồ thị nói.

"Được rồi, nói bậy bạ gì vậy, chuyện này là chuyện ngươi có thể nói à, còn không câm miệng." Lâm Diệu Tổ quát.

Lâm Diệu Tổ quay đầu lại dặn dò Lâm Khang Bình nói: "Đứa nhỏ, ngươi đã quyết định đi, ta cũng không ngăn cản ngươi, nhưng bọn họ cũng nói không sai, ở bên ngoài, mọi chuyện phải cẩn thận. Ta biết ngươi thường xuyên đi nhiều, biết nhiều hơn ta, Văn gia đã ở kinh thành, đương nhiên là không cần lo lắng. Ta cũng chỉ dặn ngươi vài câu thôi. Về sau, nhớ thường xuyên về nhà thăm, ta đã thấy đủ rồi."

Lâm Khang Bình vội đáp ứng.

Sáng sớm mười bốn, Lâm Khang Bình dẫn Tử Tình đến phần mộ, sau khi trở về liền vội vàng thu dọn đồ đạc, Dư thị bọn họ biết Lâm Khang Bình sẽ không về tranh đoạt gia sản, khúc mắc đã giải, hơn nữa mấy ngày nay nhìn thấy Lâm Khang Bình ra tay hào phóng, hơn nửa tháng ăn uống cơ bản đều do Lâm Khang Bình chi, đương nhiên bọn họ cũng không rõ ràng về của cải của Lâm Khang Bình, cho nên cảm thấy đủ, thiệt tình hoan nghênh bọn họ lần sau lại đến.

Lâm An đến vào lúc giữa trưa, Lâm Khang Bình cũng không dám chậm trễ, sợ chậm lại không vào được thành, vội cáo từ mọi người, dẫn Tử Tình lên xe ngựa. Lâm gia nhân không ngờ còn có xe ngựa tới đón bọn họ, nghi hoặc nhìn bọn họ đi xa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.09.2014, 08:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7113 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:iou:  :iou:  :iou:
khờ khờ, vậy hết trung thu ta sẽ tung giới thiệu của truyện SE nhé, truyện này tốc độ vẫn như cũ, truyện kia thì làm từ từ, rãnh rổi thì làm  :behe:  :behe:  :behe:

Chương 185: Vô tình gặp lại ( 1 )Tử Tình vào thành trước 1 khắc (15 phút) khi cửa thành đóng, tuy rằng sắc trời đã đen, nhưng vẫn đó có thể thấy được ngã tư đường rộng lớn chỉnh tề, nhà cửa hai bên khí phái, đương nhiên An Châu thành nho nhỏ không thể sánh bằng.

Làm Tử Tình cao hứng là có chợ đêm, người thét to bán đồ ăn, sạp vằn thắn, quán mì sợi, nướng thịt dê, bán bánh trôi nóng hôi hổi, trên đường cái có nhiều người đứng ăn. Tử Tình kéo kéo tay Lâm Khang Bình, giương mắt nhìn hắn, Lâm Khang Bình nói thầm bên tai Tử Tình: "Được rồi, trước cho Tình nhi của ta ăn no, buổi tối mới có sức lực giúp ta chứ. Mấy ngày nay ở nhà ta không có thỏa mãn tí nào, trong nhà nhiều người, ngươi lại không dám kêu ra tiếng, nói trước rồi nhá, đêm nay không được ngại ngùng đấy."

Tử Tình nghe xong ửng hồng mặt, dùng sức véo lưng hắn, Lâm Khang Bình ôm Tử Tình, hôn một cái thật mạnh, mới kéo nàng xuống xe. Tử Tình ăn dọc theo đường, thấy cái gì cũng muốn nếm thử, tuy rằng đồ ăn không kém, nhưng không ăn nhiều lắm, thừa lại đều đút cho Lâm Khang Bình. Nhưng nhiều món quá, nên bụng vẫn no căng.

Trở về nhà, trời đã tối hẳn, ở cửa có hai nam tử không ngừng nhìn quanh, Lâm Khang Bình nói đây là Vương Tài, Vương Hỉ, Tử Tình biết bọn họ đi theo Lâm Khang Bình đã nhiều năm, tình cảm tất nhiên là không bình thường, thưởng cho mỗi người một cái hầu bao tinh xảo, trong đó có 1 lượng.

Ngày kế, Tử Tình tỉnh lại thì Lâm Khang Bình đã rời giường, Tử Tình duỗi người, cả người đều đau nhức. Nhiều ngày như vậy, đêm qua Tử Tình rốt cục tắm rửa một phen đã đời, lại bị Lâm Khang Bình ép buộc đến nữa đêm, ngủ thơm ngọt đến bây giờ, không có người lớn quản thúc thật tốt, ngủ đến khi nào muốn dậy thì dậy, muốn làm cái gì thì làm cái đó. Tử Tình càng cảm thấy cái tốt của Lâm Khang Bình.

Tử Tình thay áo bông đỏ bằng gấm tứ xuyên có cổ và tay áo bằng long hồ ly, dù sao đến kinh thành cũng không thể giả bộ là kẻ quê mùa, ăn mặc tốt, đi ra cửa phòng, đã qua buổi trưa. Tử Tình cảm thấy phương bắc có điểm này hơn phía nam, đều là ngày mặt trời chói chang. Không giống mùa đông phía nam, luôn mưa dầm triền miên, cũng không có hứng thú ra khỏi cửa.

Tử Tình đánh giá căn nhà này mà Lâm Khang Bình đã mua cách đây hai năm. Năm gian nhà giữa, Tử Tình ở phía đông, phía tây là thư phòng. Đều có sương phòng, phía đông là để người ở, phía tây chắc là bếp, trong viện có hai cây cổ thụ, có chút giống cây hải đường, nhưng Tử Tình cũng không xác định lắm, tại phương diện này Tử Tình rất kém.

Lâm Khang Bình và Vương Tài bọn họ ở thư phòng kiểm tra sổ sách, Tử Tình phát hiện ở bếp có một bà tử ba bốn chục tuổi đang vội, Lâm An nói là thuê ở gần đây để nấu cơm giặt giũ cho Vương Tài bọn họ, người này họ Lưu, ban ngày đến làm, buổi tối về nhà.

Lâm Khang Bình thấy Tử Tình ra ngoài, hỏi: "Ngủ ngon không? Có đói bụng không? Không bằng ngươi chờ ta một lúc, xong việc ta sẽ dẫn ngươi ra ngoài. Hôm nay là ngày hội nguyên tiêu. Ta cùng ngươi đi dạo cho vui." Nói xong lại phân phó Lưu bà tử chuẩn bị ăn cơm.

Chờ Lâm Khang Bình làm việc xong, đồ ăn cũng tốt, ăn cơm xong, Lâm Khang Bình tìm ra áo chòng hồ ly mặc cho Tử Tình, kéo nàng ra cửa dạo hội chùa. Hội chùa ở gần đường buôn bán chợ đêm, nơi đó nghe nói là nơi ở của quan to hiển hách, thương nhân tập hợp.

Quả nhiên, ngồi ở trên xe ngựa, xa xa liền thấy người người tấp nập, dọc theo đường đi, đại cô nương, tiểu nàng dâu đều trang điểm xinh đẹp, hơn nữa đều không bịt mặt, Lâm Khang Bình nói cho Tử Tình biết trong giờ gian diễn ra hội chùa, các nàng được phép ra ngoài, nguyên nhân vì ngày thường bị giam cầm ở nhà, cho nên hàng năm vào lúc hội chùa, các đại cô nương tiểu nàng dâu đều ra ngoài hít thở không khí.

"Còn nữa, tiết nguyên tiêu còn có một phong tục, đó là ra ngoài chữa trăm bệnh, cho nên sau khi cơm chiều, cho dù là nam nữ già trẻ, đều sẽ ra ngoài đi dạo, lúc đó cũng có hội rước đèn, buổi tối ta dẫn ngươi đi sẽ biết, nhiều người lắm."

Tử Tình thấy hội chùa có ăn , đùa, mặc, dùng, đồ cổ tranh chữ, cái gì cũng có, Lâm Khang Bình nói mấy đồ này rẻ hơn đồ bán trong cửa hàng, nếu biết hàng thì có thể lấy được thứ tốt.

Tử Tình hưng phấn chạy nhìn xem, ống đựng bút, đồ rửa bút linh tinh gì đó đều định mang về nhà tặng người, nhìn thấy vải dệt rẻ, trang sức tinh xảo, đôi hoa tai gì gì đó cũng mua không ít, dù sao trong nhà nhiều người, khó khăn lắm mới đến đây được một chuyến, phải mua cho đủ, nữ nhân trời sinh đã vui vẻ chuyện mua sắm, huống chi, Tử Tình không bị áp lực kinh tế, hầu bao đẫy đà, có năng lực mua về tặng người, sao lại không làm?

Nhìn thấy có bán thoại các loại sách truyền kỳ(ý là những tiểu thuyết tình yêu này nọ), Tử Tình cũng chọn mấy bản, nói thật, đến lúc này, đã hơn mười năm, Tử Tình còn chưa có xem qua mấy bản này, chủ yếu là ngày thường Tăng Thụy Tường và Thẩm thị quản giáo nghiêm, còn có Tử Phúc nhìn chằm chằm nàng, sợ nàng phát triển theo con đường sai, bây giờ đã thành thân, còn không xem cho đã nghiền?

Chỉ chốc lát sau, Tử Tình đã thấy hai tay Lâm An ôm đầy đồ, Lâm Khang Bình dặn hắn mang về xe ngựa trước, rồi lại đến, tóm lại, Tử Tình một phen mua sắm đến nghiện, cho tới bây giờ không thống khoái tiêu tiền như vậy, quả thực ra rất đã. Khó trách đời trước nữ nhân thà rằng làm tiểu tam tiểu tứ cũng phải tìm kẻ nhà giàu, Tử Tình nhìn Lâm Khang Bình bên cạnh, cười he he, tùy tùy tiện tiện đã bị mình nhặt được, người này còn không phải tuyệt vời bình thường.

Nhìn thấy có trò ném vòng, Tử Tình cũng chơi nửa ngày, ném vào được một cái vòng ngọc cùng một cái hoa nhỏ bình, trán Tử Tình đầy mồ hôi, cởi áo choàng xuống, Lâm Khang Bình nhận lấy áo, sủng nịch cầm khăn tay lau mồ hôi cho Tử Tình, Tử Tình cười mỉm.

Hai người không biết cách bọn họ không đủ hai mươi thước, một phòng trên lầu, có một quý công tử đang đứng trước cửa sổ, nhìn chăm chú vào bọn họ, trong lòng tràn đầy chua sót và đau đớn, chắc hắn không ngờ, một cô bé nông thôn ngày xưa đã lột xác thành nữ tử xinh đẹp, tuyệt đối không thua tiểu thư khuê các trong kinh thành, quan trọng là có người yêu thương chiều chuộng, tâm đầu ý hợp, mình phải làm gì mới có được? Nhìn ánh mắt hai người đầy tình ý, trong lòng Văn Tam đau đớn theo, một nữ tử xinh đẹp như tiên, mà mình cũng từng có cơ hội có được.

"Văn tam, nhìn cái gì mà ngây người thế?" Một quý công tử ngồi bên cạnh hỏi. Nói xong cũng đứng dậy trước cửa sổ, vừa vặn thấy Tử Tình cầm xuyến cá, ăn một cái, rồi vẻ mặt tươi cười đút cho Lâm Khang Bình ăn, một tay Lâm Khang Bình cầm áo, muốn khoác lên cho nàng, Tử Tình lắc đầu, quyệt miệng, Lâm Khang Bình nhéo nhéo mặt nàng.

"Đẹp, thật sự là đẹp, đôi mắt đẹp long lanh, sáng như sao trên trời, đáng tiếc là đã có chồng, đây là khuê tú (ý nói là cô nương) nhà ai ở kinh thành? Sao ta chưa từng gặp qua? Đáng tiếc ta đã bỏ lỡ." Quý công tử này giẫm chân thở dài.

"A, có tiểu thư khuê các vào được mắt La đại công tử à, nhị ca, hai ta cũng nhìn một cái đi." Một công tử tuổi tầm mười sáu mười bảy tuổi nói với một công tử tầm 20 tuổi luôn luôn lạnh lùng không nói chuyện ở trên bàn.

Nhưng người được nhị ca kia nghe xong, vẫn không nhúc nhích, một bộ thiếu hưng trí, công tử tuổi nhỏ đành tự mình đứng lên, nhưng lúc này Tử Tình đã xoa người, vị công tử này chỉ thấy được bóng lưng, "Nhìn bóng lung này, thật đúng là yểu điệu thục nữ, quần áo của nàng thật khác biệt, kiểu dáng chưa thấy bao giờ, làm nổi bật cái eo nhỏ nhắn. Chậc chậc, nàng thật đúng là dám mặc, kinh thành này chắc cũng chỉ có mình nàng dám, mà eo thon nhỏ này, mới nhìn thôi mà ta đã muốn ôm một cái."

"Mgươi mới bao lớn? tình tình háo sắc, khắp phòng thị thiếp nha hoàn còn chưa đủ để ngươi ôm? Nhìn bóng lung của người ta thôi mà ngươi đã động tâm, nếu ngươi thấy khuôn mặt nàng, ngươi còn không đoạt luôn, ta nói cho ngươi biết, đó thật sự là một mỹ nhân." La đại công tử nói.

"A, còn có nữ tử làm cho La đại công tử ngươi liếc mắt một cái đã coi trọng à? La đại công tử ngươi có danh hiệu hoa hoa công tử (ý như tay sát gái -_-) ở trong kinh thành, từ năm sáu tuổi đến năm sáu chục tuổi, ngươi đều ăn cả, mỹ nhân nào mà ngươi chưa thấy, đáng ngươi khen như vậy à?" Tiểu thiếu niên bĩu môi.

"Mỹ nhân thì thấy nhiều, nhưng luôn cảm thấy thiếu thiếu gì đó, đúng rồi, là chân thật, ngươi không biết mỹ nhân bên người chúng ta đều tỏ vẻ thôi sao? Cho dù cười, cùng là cười giả tạo, không biết trong lòng có tính toán gì nữa, làm gì chân thật, biểu cảm sinh động phong phú như người này, có thành ngữ nào để diễn tả nhỉ, đúng rồi, càng nhìn càng đẹp, tươi cười trong nháy mắt, phảng phất ánh mặt trời rực rỡ còn thua, ông trời ơi, hôm nay ta đã thật sự tìm được một người làm ta tâm động, ta muốn có nàng ở cạnh bên." La đại công tử ra vẻ tâm trạng.

"Được rồi, giả vờ giả vịt cái gì, cái gì mà tâm động, lời này ta đã nghe cả trăm lần, ngươi nhìn thấy nữ tử xinh đẹp nào cũng nói câu này, nào là băng tuyết thông minh, xinh đẹp, khuynh quốc khuynh thành, bảo vật nhân gian, lê hoa mang vũ (sau cơn mưa, hoa lê ướt nước mưa, ý chỉ người con gái yểu điệu xinh đẹp địu dàng trong sang), vừa thấy đã thương, ta đếm mà đếm không hết, ngươi còn bảo một lần tâm động, thật sự là buồn cười, uổng ngươi lớn hơn ta hai tuổi." Tiểu thiếu niên thật khinh thường, định đá một cái, nhưng đối phương né kịp.

"Lúc này khác nhau hoàn toàn, thật đấy, ta thề, không tin, ngươi hỏi Văn tam đi, đúng không, Văn tam? Bằng không Văn tam cũng không thể xem ngây ngườithế được." La đại công tử hỏi.
Văn tam nghe xong thật khó chịu, giống như bảo bối giấu ở đáy lòng bị người mơ ước, nhưng số người trước mắt hắn không không đắc tội nỗi, nhưng hắn rốt cuộc hết hứng vui chơi, tìm cái cớ cáo từ. Đi tới đi lui ở hội chùa, đáng tiếc không nhìn thấy người mình nhớ nhung. Văn tam cũng không nguyện ý trở về đối mặt với kẻ biểu tình cứng nhắc kia, lại nghĩ đến buổi tối Tử Tình chắc chắn sẽ đi xem hoa đăng, không bằng chờ tối rồi, mình lại đi thử vận may. Nghĩ đến điều này, liền tìm một chỗ nghỉ tạm, chờ trời tối lại tính.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: cò lười, Hoa huong duong, Hoacat712, Khuynh Tuyết, kid_kato, LuongHang1201, Mẹ gấu, nguyenyen_62, nhivu, ranchiyeuconan, ShinKarry, tinh thanh, Tiểu Xảo, Xanh, ZzsiennazZ và 279 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.