Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 05.09.2014, 17:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:iou:  :iou:  :iou:

Chương 174: thêm trangXuân Ngọc nói: "Ta cũng không tốt như các ngươi, chỉ có thể làm thứ có tâm ý mà thôi. Tử Tình đừng ghét bỏ cô ngươi, ngươi cũng biết, nhà đại cô ngươi bây giờ khó khăn nhất, ngay cả bữa cơm cũng ăn không đủ no, làm gì có tiền rảnh rỗi mà mua gì đó, lại không mạng tốt giống người ta, có người giúp đỡ. . ."

"Ngươi là tới thêm trang hay là tới kể khổ, làm gì mà nói nhiều thế?" Điền thị bất mãn trừng mắt nhìn Xuân Ngọc.

Xuân Ngọc đành phải lấy ra một đôi giầy thêu ném vào khay, Điền thị nhíu mày, xem ra hôm nay lại mất mặt nữa, bên nhà mình chưa ai tặng được cái gì nên hồn cả.

"Tử Tình, đại cô làm một đôi giày cho ngươi, tốt xấu gì cũng là tâm ý của đại cô, ngươi đừng ghét bỏ, còn nữa, vừa rồi Tam bà bà mới nói một câu rất hay, ‘cho dù ngươi đi đến nơi nào, đừng quên đây là nhà mẹ đẻ của ngươi, chúng ta đều là chỗ cho ngươi dựa vào’, người đừng hận đại cô, đại cô cũng không có cách nào khác mới làm vậy, cuộc sống quá khó khăn mà." Xuân Ngọc nói.

Vốn Tử Tình định không nói gì, thốt ra lời này, Tử Tình tức giận lên, cười với Xuân Ngọc: "Đại cô, giày này vừa thấy đã biết không phải số đo của ta. Đại cô vội vàng quá nên cầm nhâm giày của Quế Anh biểu tỷ đến à?"

Xuân Ngọc nghe xong, mặt đỏ lên, hự hự nói: "Ta thấy hai ngươi gần bằng tuổi nhau, nên chân chắc cũng không khác là mấy."

"Đại muội tử thật biết nói giỡn, ha ha, ngươi không muốn làm giày cho Tử Tình, e là cầm một đôi giày của Quế Anh đến cho, mà ngươi đúng là thứ gì cũng nói được, ha ha, cười chết mất thôi." Chu thị nhịn không được cười nói, có thể nhìn thấy Xuân Ngọc xấu mặt, cũng có thể nhìn thấy Điền thị xấu mặt, thật sự là vui vẻ.

Tử Tình cũng cười mỉm như trước, nhìn về phía Xuân Ngọc: "Đại cô, biểu tỷ lớn hơn ta một tuổi, với lại chưa nghe ai nói rằng gần bằng tuổi thì chân cugx gần bằng nhau cả. Ta còn tưởng rằng đại cô vội quá nên cầm nhầm giày của Quế Anh biểu tỷ chứ, ai ngờ đại cô chưa hề hỏi cỡ chân của ta thế nào mà đã tùy tiện làm một đôi giày có có lệ, thật ra, lễ vật không cần giá trị, chỉ cần có tâm là đủ."

"Cháu gái của chúng ta thật biết ăn nói, chúng ta không thể so sánh với Tử Tình, mọi thứ tặng ở đây đều là tâm ý (lòng thành) mà thôi. Đến đến. Xem nhị cô đứa nhỏ cho gì nào." Tam bà bà mở miệng phá tan không khí xấu hổ.

Điền thị tức giận trừng mắt Xuân Ngọc, nửa ngày chưa nói ra cái gì, nhìn về phía Hạ Ngọc, nàng biết Hạ Ngọc luôn luôn thân thiết với Tử Tình, quả nhiên thấy Hạ Ngọc lấy ra một đôi vòng tay bạc khắc hoa, Điền thị mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, bởi vì đến vội vàng, trước đó bà cũng không biết các nữ nhi chuẩn bị cái gì. May mà cuối cùng cũng có đứa tặng đồ được được.

"Tử Tình, nhị cô biết hồi nhỏ ngươi chịu không ít khổ. Nhị cô không thể giúp đỡ ngươi làm gì nhiều, mấy năm nay còn phiền ngươi tới chiếu cố nhị cô, trong lòng nhị cô đều hiểu rõ, Tử Tình của chúng ta là đứa nhỏ tốt, ai cưới ngươi thì người đó mới có phúc, nhị cô chúc ngươi về sau hạnh phúc mãi mãi, cuộc sống ngọt ngào êm đềm." Hạ Ngọc vuốt đầu Tử Tình, vành mắt đều đỏ.

Thu Ngọc cũng tặng một cặp bông tai bạc, vài năm nay, Tử Tình luôn luôn chiếu cố nàng, Chú Vân Giang luôn luôn giúp đỡ Tử Tình làm chút chuyện, cho nên, lần này nàng cũng không thương lượng cùng Xuân Ngọc, tự mình làm chủ. Lúc trước toàn nghe ý Xuân Ngọc mà mất mặt, nên lần này tự mình quyết định.

Bên Tăng gia tặng xong, đến phiên nhà mẹ đẻ Thẩm thị, vài người cùng nhìn về phía Hà thị, Hà thị cười nói: "Ta chỉ có một nữ nhi, đây là cháu gái ngoại đầu tiên của ta lấy chồng, lão bà như ta cũng chỉ ra chút tâm ý, mong các vị đừng chê cười ta." Hà thị nói xong lấy một đôi vòng tay vàng. Hứa thị cùng Triệu thị còn có ba cữu nương Tiêu thị chung tiền mua một bộ trang sức vàng để tặng.

Tam bà bà cười nói: "Vẫn là phu nhân nhà thông gia ra tay hào phóng, chúng ta không thể sánh bằng, Tử Tình là người có phúc, được nhiều người thương."

Điền thị đen mặt, cười cũng không được, muốn nói chút gì lại sợ đắc tội Thẩm thị, mọi người chê cười, tóm lại, như đứng đống lửa, như ngồi đống than, cũng may Thẩm thị vẫn phúc hậu, nói: "Được rồi, Tam nương đừng trêu ghẹo nương ta nữa, thêm trang xong rồi, mọi người cũng nên đi uống một ly rượu mừng. Ta thay mặt Tử Tình cám ơn các vị trưởng bối."

Tam bà bà cũng biết ý Thẩm thị, tự nhiên sẽ cho Điền thị một đường lui, nên chỉ nói giỡn, không hề đề cập tới chuyện thêm trang, chắc sợ gầy chuyện làm Thẩm thị ngột ngạt. Các khách nhân khác sau khi ăn xong đều về, Hà thị ở lại.

Buổi tối, Tử Tình có chút không yên, có chút buồn bã, có chút phiền chán, nghĩ đến mình sẽ thành thân ở cổ đại, sẽ có con của mình, cả đời này chỉ có thể ở lại đây, lo sợ nghi hoặc bất an nói không nên lời, nếu thật sự có cơ hội trở về hiện đại thì mình cũng không bỏ nơi này.

Tử Tình ngồi ngẩn người ở đầu giường, Hà thị vào được, lôi kéo tay Tử Tình, cởi vòng ngọc trên tay mình ra đeo lên tay Tử Tình, Tử Tình vội rút tay về, "Bà ngoại, không được đâu, vừa rồi ngươi mới tặng lễ vật giá trị lớn, đồ quý trọng như vậy thì ngươi cứ giữ, sao có thể cho ta?"

"Hài tử ngoan, cái kia là tặng để mọi người xem. Đây là vòng ta để lại cho nương ngươi, vốn định để nương ngươi cất đi, bà ngoại có thể thấy được cảnh ngươi xuất giá, cao hứng, bây giờ cho ngươi, ngươi không được tháo ra đâu đấy, nếu không bà ngoại sẽ tức giận, chẳng lẽ là chướng mắt đồ của bà ngoại à? Bà ngoại nói cùng ngươi, đây là vòng tay quý, tiếc rằng chỉ có một cái, nếu không thì lúc nãy đã thêm trang cho ngươi rồi."

Tử Tình đành phải bỏ tay xuống, "Nghĩ gì mà thẩn thờ vậy?" Hà thị hỏi.

"Ta cũng không biết, chỉ suy nghĩ lung tung thôi, có chút sợ hãi, lại có chút khẩn trương, lại luyến tiếc người nhà."

Hà thị ôm Tử Tình, vỗ phía sau lưng Tử Tình, nói: "Đây là cảm xúc mà mỗi nữ nhân đều phải trải qua, so với nương ngươi cùng bà ngoại ngươi, ngươi tốt hơn nhiều, quen biết Khang Bình từ nhỏ, ở chung vài năm nay, nên hiểu tính tình nhau, lại không có nhà chồng, không cần phụng dưỡng cha mẹ chồng, nhà mới sát bên, muốn về nhà mẹ đẻ thì nhấc chân một cái là đến, lại không cần sầu não vì chuyện tiền nong. Đứa nhỏ, biết đủ đi, đừng có đùa giỡn việc gì đó, từ nhỏ hắn đã không có cha mẹ yêu thương, ngươi nhất định phải đợi hắn, ngươi nhường ta một thước, ta kính ngươi một trượng, đừng vì chút việc nhỏ mà cãi nhau nhé? Nhớ kỹ lời bà ngoại dặn, bà ngoại sẽ không hại ngươi."

Tử Tình dựa vào người bà ngoại, đáp ứng. Hai người còn nói một số chuyện về vợ chồng, mới tắt đèn đi ngủ.

Ngày mồng tám tháng chạp, buổi chiều, trong nhà liền lục tục có không ít khách đến, cả nhà Thẩm Kiến Nhân đều ở lại, nhóm đầu bếp đã đến nấu thử bếp, rất lộn xộn, Tử Tình ngược lại rất rảnh rỗi, chơi cùng Vĩnh Liên, bụng Trần thị rất lớn, Thẩm thị cũng không để nàng ra ngoài, nói nhảm cùng Tử Tình ở trong phòng, từ ăn uống đến quần áo, còn nói về làn da Tử Tình.

"Muội muội, một năm nay ta nghe ngươi nói, uống không ít sữa dê, mặt quả thật nhẵn nhụi không ít, thật đúng là phải cảm tạ ngươi. Khó trách nhị ca ngươi thường xuyên nói ngươi tốt, ta cũng là không biết tu luyện mấy đời mới được gả vào Tăng gia."

"Nhị tẩu, lúc nhỏ nhị ca ta chịu nhiều cực khổ, có chuyện gì đều để ở trong lòng, nhưng là người biết thương yêu. Với lại ta còn muốn cảm ơn nhị tẩu, ta thấy nhị ca một năm nay mở lòng hơn nhiều."

"Ta có làm gì đâu mà cảm ơn? Nhị ca ngươi là người tốt, hắn còn nói lúc muội muội ngươi còn nhỏ, chịu không ít khổ, nên bảo ta đối tốt với ngươi hơn, nhưng m, ta có thể cho muội muội gì đây? Lại được muội muội giúp đỡ không ít."

Đang nói, Lưu thị tiến vào cho em bé ăn, cười nói: "Các ngươi nói gì thế?"

"Có thể nói cái gì? Nói đại tẩu sinh xong Vĩnh Liên, càng ngày càng đẹp ra." Tử Tình cười.

"Ngươi đừng ba hoa với ta, đến lúc đó, ta xem người nào đó cần phải ăn chút đau khổ thế nào khi sinh con nhá." Lưu thị cũng cười nói.

Mùng chín, buổi chiều, giờ Thân canh ba, buổi tiệc bắt đầu, tổng cộng mở hai mươi lăm bàn, hôm nay là bữa ăn chính bên nhà gái, Thẩm thị để Tử Tình thay áo bông đỏ thẫm, quỳ lạy các trưởng bối bên nữ quyến, mặc dù Tử Tình không tình nguyện, nhưng phong tục bắt buộc, đành phải làm theo. Lưu thị bưng khay, Tử Vũ cầm bồ đoàn, Thẩm thị dẫn Tử Tình, Tử Tình cảm giác mình như một người máy, Thẩm thị bảo làm gì thì làm nấy, bảo quỳ thì quỳ. Quỳ một lượt, đầu đều choáng vàng hôn mê, may mắn mà ngày mai nhà trai không có trưởng bối.

Đụng đầu xong, Tử Tình thay áo bông, Lưu thị bưng ít đồ cho nàng ăn, Tử Tình biết buổi tối còn có khóc gả, nên nhanh chóng ăn cơm, sau đó ngồi ngay ngắn ở đầu giường.

Cũng không biết trải qua bao lâu, trời dần dần đen, thanh âm bên ngoài càng ngày càng ít, Tam cữu nương Tiêu thị cùng Thẩm thị vào, ba vị cô cô đi theo sau, ngồi ở đông ốc, Lưu thị đỡ Tử Tình cùng Tử Tình và một đống biểu tẩu ngồi ở tây ốc, một hồi liền nghe thấy Thẩm thị nức nở, Tiêu thị khóc kể, lời giống lúc Hạ Ngọc xuất giá, đơn giản là cha mẹ ngậm đắng nuốt cay đem nữ nhi nuôi lớn…

Tử Tình không biết trả lời cái gì, cũng không thể khóc kể, nước mắt lại dừng không được, trí nhớ kiếp trước kiếp này chen nhau ùa về, tuyệt vọng vì không thể gặp lại cha mẹ kiếp trước, lại khó xử vì cha mẹ kiếp này cẩn thận yêu thương mình mười năm, Tử Tình không biết lựa chọn thế nào, mâu thuẫn nhiều ngày giờ phút này tìm được nơi phát tiết, khóc rống một hồi, Tử Tình không biết là thân nhân bên cạnh nghe thấy Tử Tình khóc rống, rơi lệ ào ào, gật đầu nói: "Đứa nhỏ này rất có hiếu."

Lưu thị ôm Tử Tình, luôn luôn vỗ phía sau lưng Tử Tình, không biết qua bao lâu, tâm tình Tử Tình mới từ từ tốt hơn, khóc gả cũng kết thúc viên mãn, khách nhân lục tục ra về.

Lúc này, Tăng Thụy Tường và bọn Tử Phúc vào.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.09.2014, 18:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Hết nợ nhá các nàng

(*)Thượng quan hà bí = mũ phượng
images


Chương 175: Phượng quan hà bí (*)Tử Phúc cầm một mâm lớn trong tay, dùng vải đỏ phủ lên, nói: "Hôm nay đến phiên chúng ta thêm trang cho muội muội, đại ca lại lấy không có thứ gì tốt để làm quà đáp lễ cho muội muội, cũng chỉ có cho ít tục vật (vật bình thường). "

Tử Phúc, Tử Lộc cho Tử Tình một trăm lượng để áp đáy hòm, Tử Tình chối từ nói: "Đại ca, nhị ca, các ngươi vừa mới ở riêng, bạc này tự cất đi."

"Nha đầu ngốc, đây là tâm ý của đại ca nhị ca, sao có thể không nhận, vốn là đại ca chuẩn bị cho ngươi một quà lớn nữa, nhưng phụ thân tranh chấp với ta nửa ngày, hắn muốn tự mình bỏ bạc, đại ca đành phải tặng một vật nhỏ." Nói xong, Tử Phúc kéo vải đỏ ra, là một bộ phượng quan hà bí, có hình phượng hoàng bằng vàng, ngọc xanh biếc, làm Tử Tình hoa mắt, lúc đại ca nhị ca thành thân không thấy tẩu tử đội cái này, Tử Tình còn tưởng rằng không có phong tục này nữa chứ?

Thấy Tử Tình nghi hoặc nhìn về phía bọn họ, Tử Phúc nói: "Chị dâu ngươi trong nhà không có điều kiện, đây là điều Khang Bình và phụ thân cũng nghĩ ra, hắn muốn tự mình đưa ngươi một cái, bị phụ thân cự tuyệt , phụ thân gửi thư cho ta,bảo ta đặt làm một theo yêu cầu ở kinh thành vốn lễ vật này ca ca muốn tự mình đưa cho ngươi, nhưng phụ thân không cho, thôi thì khăn quàng vai để ca ca cho cũng được. Mặt khác, còn có một bộ trang sức chị dâu ngươi chọn nữa." Tử Phúc nói xong lại đưa một hộp gỗ nhỏ, mở ra, ánh vàng rực rỡ.

Lúc này, Trần thị cũng đưa một cái hộp gỗ, nói: "Muội muội, nhị tẩu chọn không thể đẹp bằng đại tẩu, nhưng cũng là tâm ý của nhị tẩu." Mở ra, cũng là ánh vàng rực rỡ. Còn lớn hơn Lưu thị một ít, nhưng không tinh xảo bằng.

"Tử Tình thật tốt số, nhiều người đòi tặng ngươi phượng quan hà bí, người nhà bình thường chưa thấy được thứ này thì sao mà biết để đặt mua? Nhìn hai người ca ca, mỗi người cho 100 lượng để ấp đáy hòm b, hai tẩu tử ra tay cũng đều là vàng. Nhà đệ muội đúng là càng ngày càng khá giả, chúng ta cũng được nhờ không ít." Tiểu cữu nương Tiêu thị cười nói.

"Đứa nhỏ này từ nhỏ đã gặp không biết bao nhiêu là nạn, đều tại kẻ làm cha không tốt như ta,không thể ở bên cạnh đứa nhỏ, chờ lúc ta trở lại thì lại có đống chuyện xảy ra, ta vẫn không chiếu cố nàng tốt, duy nhất làm đúng một việc chính là giúp nàng chọn vì hôn phu này, hi vọng về sau nàng có thể sống bình an, ta làm cha cũng không uổng công." Tăng Thụy Tường nói xong vành mắt đỏ lên, chắc lại nhớ tới những năm gần đây.

Tử Tình vội lại gần. Tuy phụ thân có chút yếu đuối, nhưng luôn thương yêu nàng, lần này, có thể cho nàng một bộ phượng quan hà bí, cũng coi như là điều quý báu.

Tăng Thụy Tường vuốt đầu Tử Tình, nghẹn ngào: "Tình nhi, phụ thân cũng thật luyến tiếc ngươi, mũ phượng phụ thân cho, ngươi thích không? Phụ thân cảm thấy Tình nhi của ta phải thuận lợi vui vẻ mà xuất giá. Phụ thân muốn cho ngươi những điều tốt đẹp nhất. Tình nhi, ngươi phải nhớ kỹ, bất cứ lúc nào, ngươi đều là bảo bối trong lòng phụ thân."

Mọi người nghe xong đều rung động, rơi lệ.

Tử Tình tắm rửa xong, trước khi ngủ, Thẩm thị đi lại, ôm cái hộp nhỏ, sờ sờ đầu Tử Tình, đưa cho Tử Tình một quyển sách nhỏ cũ cũ, nói: "Đứa nhỏ, chuyện khác nương không nhiều lời với ngươi, ngươi là người thông minh, của hồi môn hai ngàn lượng bạc cùng khế đât cửa hàng, ruộng nước đều ở trong này, vừa rồi nhiều người nên nương không lấy ra. Nương tin ngươi sẽ sống tốt  Nhưng có một việc, chuyện buổi tối ngày mai, mỗi người phụ nữ đều phải trải qua chuyện này, lần đầu tiên sẽ đau, ngươi phải chịu đựng, đừng phát giận. Khang Bình làm gì với ngươi, ngươi đều chiều hắn. Nương sợ ngươi thẹn thùng, nên ngươi tự nhìn đi." Nói xong Thẩm thị liền bỏ đồ lại, rời đi.

Tử Tình mở quyển sách, chất giấy có chút thô ráp, nét vẽ cũng không tinh xảo, nhưng có thể mơ hồ nhìn ra bóng người cùng tư thế, Tử Tình chưa từng gặp qua thứ này, tuy rằng yêu Lưu Sầm vài năm, nhưng giới hạn chỉ trong việc nắm tay, hôn môi. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ, lúc đó Lưu Sầm muốn cho mình một đường lui, cũng có lẽ là vì Lưu Sầm chỉ coi nàng là tiểu muội.

Ngày kế, sáng sớm, Tử Tình còn đang trong giấc mộng, đã bị Thẩm thị cùng Lưu thị túm lên, nói: "Ngươi còn chưa tỉnh hả, ngủ gì mà ngon quá vậy."

Chỉ chốc lát, tiểu cữu nương Tiêu thị cũng vào, nói muốn làm tục chải tóc cho Tử Tình, Tử Tình sợ đau, hỏi Thẩm thị: "Nương, có thể không làm không?"

Thẩm thị búng trán nàng một cái, nói: "Bậy bạ cái gì? Ngồi im đi, cấm nhúc nhích."

Đang nói, Điền thị cùng Tam bà bà vào, còn có đại nương cùng vài cô cô Tử Tình, Xuân Ngọc luôn luôn không dám lên phía trước, chắc là vì chuyện thêm trang bị mọi người chê cười, về nhà lại bị Điền thị oán trách, hôm nay chỉ ngồi ở góc tường.

Một cái trứng gà vừa nấu xong, lột vỏ, lăn qua lăn lại trên mặt Tử Tình, sau đó, Tam bà bà miệng cắn một đoạn chỉ, tay vừa sờ lên mặt Tử Tình, Tử Tình "Ôi" một tiếng kêu lên, Tam bà bà cười nói: "Đứa nhỏ này, ta còn chưa bắt đầu mà, ngươi ôi cái gì?" Mọi người nghe xong cười vang.

Trải qua một phen chà đạp của Tam bà bà, cuối cùng cũng xong cái mặt, Tử Tình cảm giác mặt tê tê, không giống mặt của mình. Lưu thị bưng chậu nước ấm, để Tử Tình rửa mặt, hầu hạ Tử Tình thay quần áo, Tử Tình đã vụng trộm thay áo ngực đỏ thẫm, nội y màu đỏ, áo bông màu đỏ, hạ thân là quần đỏ, mang xong áo bông và váy cùng màu mới mặc giá y đỏ thẫm, mặt trên thêu uyên ương nghịch nước, là Tử Tình tự mình thêu, giá ý rất dài sát mặt đất.

"Bộ này của muội muội thật sự là rất đẹp, ta thấy đều hoa mắt, muội phu mà thấy còn không choáng váng mới lạ. lát nữa phải lấy nhiều hồng bao mới được." Lưu thị cười nói.

Một phòng nữ quyến cũng cười tán thành, ào ào nói: "Đúng vậy, Tử Tình là nương tử xinh đẹp nhất mà chúng ta thấy. Nói là ở nông thôn thì không ai tin đâu."

Lúc này, Thẩm thị mang phượng quan hà bí sang, tự nhiên lại làm hoa mắt mọi người, ào ào tiến lên, nói muốn nhìn xem thứ mà cả đời nữ nhân hy vọng, ánh mắt nhìn về phía Tử Tình, có hâm mộ, có ghen tị, cũng có thật tình chúc phúc.

" Tử Tình, không phải tốt số bình thường, ta coi như mở mắt. Chậc chậc, lại là vàng lại là bạc, còn có trân châu đá quý, gặp cũng chưa gặp qua, tốn bao nhiêu ngân lượng mới mua được?" Chu thị nói.

"Có thế này mới sang mắt chứ, còn chưa thấy qua thì đừng nói đến việc đội? Lúc ta xuất giá cũng muốn đội bộ này, còn có giá y này, đời này cũng đáng. Đáng tiếc, không mạng tốt như người ta." Thu Ngọc thở dài.

"Biểu muội à, đời này đừng mong ước nữa, vẫn nên kiếm tiền cho tốt, tương lai làm cho nữ nhi ngươi một cái, để nó vui vẻ, cũng coi như hoàn thành tâm nguyện của ngươi. Với lại bên Thẩm gia chúng ta, chỉ có mỗi Tử Tình có thôi.” Tiêu thị nói.

" Tăng gia chúng ta cũng vậy, đại biểu tỷ, khi đó điều kiện nhà ngươi rất tốt, sao cô ta không làm một bộ cho ngươi?" Thu Ngọc hỏi.

"Tốt gì? Chỉ hơn người bình thường một ít mà thôi, nhà ai có thể tiêu tốn chục lượng bạc làm một món đồ này, không biết toàn bộ gia sản có được một trăm lượng hay không nữa? Đừng nói đến đồ cưới." Tiêu thị cười.

"Hả, thứ này hết cả chục lượng bạc? Chỉ đội lên đầu một lát, về sau cũng không thể dùng nữa, chỉ có thể cất đi, đệ muội thật đúng là tiêu pha. Vậy trong nhà đệ muội có bao nhiêu bạc?" Chu thị thở dài.

"Có mấy ai có phúc như biểu muội ta đâu, mấy người tranh nhau muốn tặng mũ phượng, sợ bạc trong tay mọc nấm." dâu cả Tiêu thị - Vương thị cười nói.

Bọn Thu Ngọc nghe xong tò mò, vội hỏi nguyên do. Tiêu thị bảo: "Còn có thể là ai chứ, muội phu cùng hai đứa Tử Phúc Tử Lộc, còn có Khang Bình, chậc chậc, muội phu ta cũng nói, cháu ngoại nữ này chịu nhiều khổ, còn bị nhiều kẻ đui mù làm hại suýt nữa là hỏng thanh danh, lúc này, muội phu ta muốn thuận lợi vui vẻ gả con đi, để những kẻ mắt theienr cận biết Tình nhi nhà của ta vẫn sống được ngày lành."

Tiêu thị nói xong, mấy người trong phòng đều nhìn về phía Xuân Ngọc, Xuân Ngọc chỉ nhìn chằm chằm mũ phượng, thấy mọi người nhìn mình, mặt đổ lên. Điền thị cũng biến sắc mặt, tìm cớ kéo Xuân Ngọc ra ngoài. Tử bình cũng xót xa không thôi, cùng là một nữ hài lớn lên cùng nhau, bây giờ lại khác nhau một trời một vực, đến cùng là bắt đầu kém từ chỗ nào? Tử Bình không hiểu, cũng theo Điền thị ra ngoài, ba người ngồi cùng nhau, ai thán vận mệnh.

Thay xong quần áo, đại con dâu Vương thị nhà tam cữu nương bắt đầu chải tóc cho Tử Tình, bởi vì có mũ phượng cho nên trên đầu Tử Tình không có gắn trang sức phức tạp gì, chỉ búi tóc lên rồi căm một trâm ngọc, Lưu thị trang điểm nhạt cho Tử Tình, đây là yêu cầu của Tử Tình, vốn làn da nàng đã trắng hồng, hàng năm kiên trì uống dữa dê, thậm chí còn vụng trộm dùng sữa dê tắm rửa, cho nên thì cần tô son đã có vẻ kiều mị vô cùng. "Muội muội thật xinh đẹp, không cần dung son phấn đã đẹp khiến người ta ngây người, một hồi, muội phu sẽ há hốc mồm cho coi." Lưu thị cười nói.

"Đúng vậy, muội phu mới là người có phúc, ta thấy muội phu rất yêu thương muội muội, bây giờ kết hôn, không biết nâng niu cỡ nào ." Trần thị nói.

"Có người làm tẩu tử như các ngươi à, suốt ngày chỉ biết chê cười ta? Đại tẩu à, ta đói bụng, phiền ngươi lấy cho ta ít đồ ăn, được không?" Sáng sớm thức dậy, vội vài mấy giờ, bụng Tử Tình thầm thì vang lên.

Mấy nữ quyến gần đấy nghe thấy được, đều cười vang.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 06.09.2014, 09:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Mạch truyện đoạn này công nhận nhanh thật đấy  :-D , cơ mà sau này lại chậm rì hà

Lời ngoài lề: Ta đang dự định ôm truyện mới  :-D , có ai ủng hộ ta hông  :-D , truyện SE  :sofunny:

Chương 176: Tử Tình đại hôn ( 1 )Lưu thị cũng cười nói: "Lúc đó ta hồi hộp đến nỗi ngủ không được ăn không vô, ta thấy ngươi lại khác hoàn toàn, vừa ngủ vừa ăn. Ta chưa thấy tân nương nào như ngươi cả! Đệ muội, ngươi thì sao?"

"Còn không giống nhau à, cả đêm không ngủ được, sáng sớm đã bị gọi dậy, làm gì được ăn cơm, chỉ sợ mình làm ra lỗi, cũng lạ ha, sao lúc đó mình không biết đói nhỉ?" Trần thị nói.

Vừa khéo Tử Hỉ tiến vào, nghe thấy lời này, nói: "Ỷ của ta cầm tinh con heo, có nghỉ gì đâu, hết ăn lại ngủ."

Tử Tình định nhảy lên véo hắn, Thẩm thị mắng: "Lại quậy phá à, không nhìn xem lúc này là lúc nào, sắp thành thân rồi mà còn tinh nghịch, lát nữa quần áo bị vò nát, xem ngươi ra ngoài thế nào?"

Lúc này, có mấy người nữ quyến họ hàng tiến vào, Tử Tình chỉ có thể ngồi ngay ngắn lại. Các nàng đứng trước mặt Tử Tình, đàm luận giá y cùng phượng quan hà bí của Tử Tình, còn có mấy người sờ sờ. Điền thị cùng Xuân Ngọc, còn có Tử Bình cũng theo vào, Tử Tình nhìn thoáng qua, vành mắt Tử Bình còn hơi đỏ, cúi đầu không biết nghĩ cái gì, Xuân Ngọc lại luôn luôn nhìn Tử Tình, xem mũ phượng mà ngẩn người, Tử Tình tự nhiên không biết, Xuân Ngọc vừa nghe nói mũ phượng trị giá chục lượng bạc, trong lòng ngứa ngáy khó chịu, một cái mũ phượng là chục lượng, còn có trang sức vật liệu may mặc, đủ cả nhà mình sống tốt mấy chục năm.

Thời gian tới, Tử Tình nghe thấy bên ngoài có người ồn ào "Đến…đến rồi…", pháo vang lên, Thẩm thị tự mình mang mũ phượng cho Tử Tình, sửa khăn quàng vai lại, đội khăn uyên ương nghịch nước lên, liền đi ra ngoài, Tử Hỉ kéo Tử Thọ nhanh chóng đóng cửa phòng của Tử Tình lại.

Người đón dâu uống nước trà, đây là thời điểm chú rể muốn gặp tân nương. Tử Hỉ cùng Tử Thọ thủ ở cửa phòng, mặt cười gian dối, tính xem có thể lấy bao nhiều hồng bao, "Tỷ phu, ha ha, chúng ta rốt cục cũng đợi đến ngày này, ngươi cho tiền đi, khi nào vừa lòng chúng ta mới mở cửa, chậm trễ canh giờ cũng đừng trách bọn ta không nói trước cho ngươi biết."

Chu thị vừa thấy, đẩy Tử Toàn ra, thừa dịp hỗn loạn muốn một vài cái hồng bao (phong bì lì xì), nói: "Nhanh đi tìm hai ca ca của ngươi, tỷ tỷ ngươi sẽ cưới,bảo tỷ phu ngươi là muốn hai cái hồng bao."

Thu Ngọc thấy cũng đẩy Mộc Mộc ra, bởi vì nói lý ra thì tiểu hài tử nhà gái chưa kết hôn đều nhận được hồng bao, nhưng lúc đưa thân đến nhà trai mới cho. Rất ít người giống Tử Hỉ, Tử Hỉ cũng chỉ muốn bày trò cho vui, không ngờ bị các nàng chui chỗ trống. Nhưng nghĩ là hôm nay ngày vui, dù sao cũng tốn không bao nhiêu, liền không để ý. Ngược lại kéo Tử Toàn cùng Mộc Mộc một phen.

Xuân Ngọc sốt ruột, mấy đứa con nhà nàng đều lớn, luôn luôn ở ngoài xem náo nhiệt, làm gì nghĩ tới chuyện này, không khỏi ảo não vạn phần, chỉ phải bảo Hoa Quế đi.

Lúc này, Tử bình cũng đem Huy Huy đưa lên trước, Tử Hỉ vừa thấy, hỏi: "Đều đến đây à? Tiểu Văn đâu?" Nói xong tiếp đón vài đứa nhỏ của nhà khác cùng đến, nói: "Tử Quân, Tử Tân, còn có các ngươi nữa, đều đến đây đi, hôm nay là ngày vui, đến đến đến, mọi người cứ nói theo ta, ta kêu tiếng ‘tỷ phu’, các ngươi sẽ nói ‘lấy hồng bao ra’, nhớ kỹ chưa?"

Bọn nhỏ vừa nghe, nào có bé nào không thích náo nhiệt đâu, huống chi còn có hồng bao, đều vây lại.

"Tỷ phu, bên ta có thật nhiều người đấy, ngươi có đủ hồng bao không? Không đủ thì nhanh về nhà chuẩn bị đi." Tử Thọ hô.

"Tiểu quỷ, ta biết các ngươi không làm chuyện tốt gì mà, ta làm một rổ hồng bao rồi." Nói xong, quả thực nghe hắn hô: "Lâm An, lấy rổ ra."

Bên này Tử Hỉ kêu, "Tỷ phu" . Mười mấy đứa nhỏ trước sau hô: "Lấy hồng bao ra." Lộn xộn vô cùng.

"Không được, không có chỉnh tề, không có khí thế. Bây giờ thế này, ta gọi tiếng tỷ phu, các ngươi đếm một hai ba, kêu, lấy hồng bao ra." Rồi thanh âm chỉnh tề hơn, làm mọi người cười nghiêng ngã, nói chưa thấy chuyện nào vui đến vậy.

Lâm Khang Bình cho hết hồng bao này đến hồng bao khác, 10 văn một cái, Tử Hỉ sờ sờ hồng bao, tùy tay cho đứa nhỏ bên cạnh, nói: "Tỷ phu, thôi thì ta giải tán bọn nhỏ đi, còn có ta cùng tam ca thôi, canh giờ không còn sớm, giữa trưa tiệc cưới sẽ bắt đầu."

Lâm Khang Bình nghe xong cười nói: "Biết rồi, ngươi yên tâm đi."

Nói xong đem hai tấm ngân phiến 10 lượng bỏ vào hai hồng bao, nói: "Tiểu tứ, ngươi nhận xong rồi thì lui ra, ngươi mà không lui thì coi chừng."

Tử Hỉ sờ sờ, mở ra ngắm nghía, cười hì hì nói: "Thế thì được." Cho Tử Thọ một cái, mới mở cửa ra.

Bọn Chu thị nhìn nhìn hồng bao trong tay Tử Hỉ, hỏi: "Tử Hỉ, sao hồng bao của ngươi khác vậy, nhẹ bổng à, sao lại cho tỷ phu ngươi vào rồi? Phải lấy thêm ít hồng bao nữa đã chứ."

"Ngươi biết cái gì? Người ta cho đó là ngân phiếu, biết đủ đi, tốt xấu gì Tử Toàn cũng cầm được hai cái, 20 văn rồi đấy." Thu Ngọc liếc nàng. Thầm nghĩ: quá tham làm, cái gì cũng không thấy đủ.

"Đại tẩu, Khang Bình đưa cả rổ hồng bao ra rồi mà ngươi còn không muốn để người ta vào cửa à?" Hạ Ngọc hỏi.

"Không được, đều là đệ đệ sao lại cho đứa nhiều đứa ít chứ?" Chu thị có chút bất mãn, nhỏ giọng than thở.

"Có thể giống nhau à? Khang Bình không ngốc, ai xa ai gần mà không biết hả?" Thu Ngọc thấp giọng nói.

Lâm Khang Bình tiến vào liền nắm tay Tử Tình, Tử Tình cảm thấy lòng bàn hắn ẩm ướt, không biết là do khẩn trương hay do nóng .

Lưu thị đi lại đỡ Tử Tình, thấy Lâm Khang Bình nắm chặt tay Tử Tình, cười nói: "Muội phu, ngươi nắm hỉ trù (tấm vải hoặc cây gỗ nhỏ màu đỏ) này đi, còn chưa tới lúc nắm tay muội muội đâu."

Mọi người lại cười vang. Thu Ngọc cười nói: "Khang Bình đúng là thật thà, còn mặt đỏ nữa chứ."

Tử Hỉ cười nói: "Tỷ phu, ta chờ hôm nay đã nhiều năm rồi. Buổi tối mọi người đi náo náo động phòng, tang sự vui vẻ cho tỷ ta nhé, nhớ kỹ không?" Tử Hỉ hướng về phía Tử Quân cùng Tử Tân bọn họ, hô.

"Đương nhiên, ngươi cứ yên tâm đi. Có huynh đệ chúng ta, đêm nay tỷ phu cần phải biểu hiện một phen, bằng không, chúng ta không cho hắn lên giường của tỷ." Tử Quân cười trả lời, bị Tam bà bà cho một chưởng, mắng: "Thằng nhãi con, nói bậy bạ gì hả? Ngươi thì biết được cái gì."

Mọi người cười lớn đi ra ngoài. Tiệc cưới bắt đầu, chỉ để lại Tử Tình ở trong phòng, Trần thị cùng nàng, giờ Mùi chú rể tiếp tân nương, bái biệt cha mẹ.

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị đều mặc một bộ đồ mới, vành mắt hồng hồng, ngồi ngay ngắn ở phòng bên phải. Lão gia tử cùng Điền thị ngồi bên trái, mặc quần áo đỏ thẫm bằng lụa lúc Tử Lộc thành thân, đương nhiên Tử Tình nhìn không thấy.

Tử Tình chỉ có thể cúi đầu mới thấy bồ đoàn (đệm ngồi) trên đất. Cùng Lâm Khang Bình cung kính lạy ba cái cho cha mẹ, cũng lạy ba cái cho lão gia tử cùng Điền thị, đoàn người liền ôm lấy Tử Tình đi từ đường. Trong viện bày đầy đồ cưới của Tử Tình, Tử Tình nghe thấy ba người cậu cùng người đưa đồ cưới nói chuyện, nghe thấy Chu thị cùng Xuân Ngọc vây quanh bình luận.

Tử Tình nghe thấy Xuân Ngọc nói với Điền thị: "Nương, nhị tẩu ta cho Tử Tình đồ cưới tuyệt đối không kém Khang Bình, mẹ ơi, vài năm nay nhị tẩu kiếm được bao nhiêu gia sản, ba đứa nhỏ đứa nào cũng tiêu pha. Chỉ cần lấy một góc thôi cũng đủ để cả nhà chúng ta sống vui vẻ một thời gian."

Lúc này, Lâm Khang Bình cao giọng nói với mọi người trong nhà: "Các vị thân bằng bạn hữu, buổi chiều mời mọi người đến nhà của ta uống rượu mừng, không say không về." Tử Tình đi rất xa còn có thể nghe thấy tiếng ồn ào.

Tử Tình lần đầu tiên tiến từ đường, dưới lớp khăn voan mà vẫn cảm giác được sự âm trầm (âm u + nặng nề). Tử Phúc Tử Lộc bọn họ luôn luôn đi cùng, chỉ huy Tử Tình quỳ lạy xong, Tử Phúc cõng Tử Tình ra, từng bước từng bước đưa vào kiệu hoa, trước khi chia tay còn ôm chặt lấy Tử Tình, cái gì cũng chưa nói.

Đồ cưới của Tử Tình đi trước, đến diễn tấu sáo và trống, từ trong thôn chuyển tới lão phòng, lại từ thôn dạo quanh một vòng lớn, dọc đường đi đều là người vây xem, tò mò là nhà ai gả nữ mà oanh động như vậy.

Lưu thị cùng Tử Vũ luôn luôn đi sát bên kiệu Tử Tình, mặt sau còn có một đám đường đệ đường muội, biểu đệ biểu muội, còn có cháu họ đưa gả, lớn lớn nhỏ nhỏ cả mấy chục đứa trẻ, đến cửa Tình viên, Tử Thọ cùng Tử Hỉ, còn có bọn Tử Quân, ở cửa Tình viên đặt ba cái chậu than, muốn Lâm Khang Bình ôm Tử Tình ra kiệu hoa, vượt qua ba cái chậu than, trực tiếp đưa vào tân phòng.

"Tỷ phu, chúng ta chuẩn bị cho ngươi ba cái chậu than, cho ngươi cùng tỷ ta tam sinh tam thế, đời đời kiếp kiếp đều yêu thương nhau. Ngươi ôm hay không ôm?" Tử Thọ cùng Tử Hỉ bọn họ ồn ào.

Người vây xem đều phát ra âm thanh ủng hộ, Lâm Khang Bình cười nói: "Tiểu quỷ, lời của ngươi ta muốn còn không được."

Lâm Khang Bình nói xong, từ kiệu hoa ôm ngang Tử Tình lên, cúi đầu nói câu: "Tình nhi, đừng sợ." Vượt qua chậu than, tiến vào Tình viên, Tử Tình cảm giác đi tâm hai ba chục thước mới tiến vào một cái cửa viện, đi vào nhà giữa, từ của phòng đi ra ngoài, đến đông ốc nhà giữa ở hậu viện, buông Tử Tình xuống, nhà giữa hậu viện đều lót sàn gỗ, soi rõ bóng người. Sau khi Lâm Khang Bình rời khỏi đây, Lưu thị lấy ra đệm chăn từ một đống đồ cưới, để Tử Tình ngồi trên giường.

Cũng không biết trải qua bao lâu, Lâm Khang Bình và bà mối vào, đưa cho Tử Tình cầm một đầu hỉ trù, nói giờ lành đã đến, phải bái thiên địa. Lưu thị đỡ Tử Tình đến phòng trước, trên đất cũng hai cái bồ đoàn, Tử Tình nghe MC kêu, đi theo Lâm Khang Bình dập đầu. Hôm nay Khang Bình mời Chu chưởng quầy đi lại giúp đỡ, Tử Tình nghe thấy hắn cho bọn nhỏ hồng bao.

Nghi thức kết thúc, Tử Tình lại bị đưa vào tân phòng. Lâm Khang Bình cầm cân đòn (gậy nhấc khăn voan), muốn nhấc khăn voan, Tử Tình cảm giác trong phòng có một đám đông vây quanh, tiếng ồn ào lien tục, nhất là giọng của Tử Hỉ, to nhất đám, Lâm Khang Bình chậm rãi đẩy khăn voan ra, Tử Tình ngẩng đầu nhìn Lâm Khang Bình, một thân hỉ phục đỏ thẫm làm bộ mặt Lâm Khang Bình nhu hòa không ít, tóc búi rất kĩ càng, dùng một trâm hồng ngọc cắm lên, đôi mắt thường ngày như hồ nước giờ phút này lại ngơ ngác nhìn chăm chú vào Tử Tình.

Đối với Lâm Khang Bình, khuôn mặt kia dưới mũ phượng, mặt mày trong suốt, hai gò má giống như hoa đào, kiều diễm như hoa, Lâm Khang Bình kích động, ấn môi lên môi Tử Tình.

Người khắp phòng lại cười vang, nói: "Khang Bình, đừng quá nóng vội, trời còn chưa tối, chưa tới lúc đâu."

Tử Tình cúi đầu, mặt lập tức hồng thấu. Không biết ai lớn tiếng kêu một câu: "Không thấy rõ lắm, làm lại đi nào."

Mười một đứa trẻ hòa cùng, "Làm lại đi nào, làm lại đi nào."

Lâm Khang Bình cười trả lời: "Mấy thẳng quỷ nhỏ, nhìn cái gì, muốn nhìn thì chờ tự mình cưới lão bà lại nhìn."

Bà mối bưng hủ rượu mừng đến, dưới sự nhìn ngó của mọi người, hai ngưi uống ly rượu giao bôi, bà mối nhận lấy ly rượu, ném lên giường, nhìn thoáng qua bầu trời, nói: "Nhất chính nhất phản, âm dương vừa vặn (ý là trời vừa sáng vừa tối, âm dương hòa hợp)."

Lâm Khang Bình ôm quyền nói: "Các vị, yến hội sắp bắt đầu, mời các vị ngồi vào vị trí, nhất định phải tận hứng, không say không về."

Chỉ chốc lát, mọi người đi theo Lâm Khang Bình ra ngoài.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 263 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.