Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 

Y nữ xuân thu - Thập Bát Hòa Vũ

 
Có bài mới 05.09.2014, 14:37
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8212 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không] Y nữ xuân thu - Thập Bát Hòa Vũ - Điểm: 11
Y Nữ Xuân Thu -《医女春秋》

Tác giả: Thập Bát Hòa Vũ - 十八禾雨

Nguồn: https://caocaolatre.wordpress.com/

Beta: Trâm Phạm

Ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: https://www.luv-ebook.com

Tổng Cộng: 76 Chương PN 1 ChươngGiới thiệu


Nàng — Liên Kiều, tên cũng là tên của một vị thuốc.

Nghề nghiệp: Chuyên viên dinh dưỡng cao cấp.

Hoàn cảnh: Ba mẹ mất sớm, ông nội là ngôi sao sáng trong giới thầy thuốc đông y.

Tính cách: Độc lập, quả quyết, kiên cường, lạnh nhạt.

Do sự bất cẩn của tử thần mà nàng xuyên qua,

Thầm nghĩ yên yên ổn ổn mà tiếp tục cuộc sống.

Lại bị cuốn vào cuộc chiến lịch sử đẫm máu tàn nhẫn chốn hồng hoang.

Thầm nghĩ bình yên thanh thản sống đến hết cuộc đời,

Thế nhưng dung nhan kinh thế dẫn tới chém giết tranh giành;

Thầm nghĩ im hơi lặng tiếng không lưu lại dấu vết,

Nhưng lại không ngờ y thuật chữa bệnh gia truyền lại dẫn đến vô số họa sát thân…

Hắn – thái tử Cách Tát Quốc, lãnh khốc vô tình mệnh danh Huyết thái tử, từng cưỡng gian nàng, từng thương tổn nàng, lại không thể không yêu nàng: “Ta là vương, ngươi là phi, ta là đế, ngươi là hậu!”

Hắn – Tiêu Dao Vương gia Lương quốc, nửa chính nửa tà, việc nói nói cười cười như danh hiệu của mình với hắn là chuyện nhỏ, lợi dụng nàng, bán đứng nàng, đến cuối cùng lại hối hận: “Sớm biết có ngày hôm nay, ta tuyệt không đối sẽ không giao ngươi cho bất kì ai!”

Hắn – Vương tử Phiên quốc, trúng nhẫn tiễn thay nàng, nhất tiễn xuyên tim, cũng vẫn nặng tình: “Ngươi chỉ có thể thuộc về ta.”

Hắn – Quốc quân Lương quốc, âm hiểm giả dối, tâm địa như rắn rết, cũng bất tri bất giác bị nàng mê hoặc: “Lên trời xuống đất, ngươi đừng hy vọng có thể rời khỏi trẫm!”

Đó là một thế giới như thế nào

Sa mạc, cát vàng,…

Ánh đao, bóng kiếm…

Tuyết bay… Hay huyết bay…

Nàng là y? Là thần? Là phi? Là hậu?

Rối loạn, tất cả đều rối loạn, rối loạn hết thảy…

Mở đầu


Mặt trời mùa hạ toả ánh nắng chói chang, cát vàng lại càng toả nhiệt cao hơn nữa, từ vật sống đến vật chết đều như bị hút hết hơi nước, thân thể khô héo, da bong ra từng mảng, rốt cục ở cái đại mạc này ngoài cát vàng ra thì cho dù là vật vô hình cũng khó tránh khỏi bị cái nóng làm cho hồn lìa khỏi xác, haiz…

Đã ngày thứ ba đến cái sa mạc mênh mông mờ mịt vô bờ này rồi, nàng không còn mấy tinh lực nữa, nếu không mau gọi ba hồn bảy vía của nàng về để không cho nó tiêu tán mất mà không tìm được kí chủ thì đợi cho đến lúc sức cùng lực kiệt thì nàng sẽ không tránh khỏi cảnh hồn phi phách tán a.

Thời gian cứ vô tình trôi qua, tinh thần của nàng bắt đầu có chút kiệt quệ, trước mắt cảnh vật dần dần mơ hồ, aizz, chết thì chết thôi. Trong vụ tai nạn bất ngờ trước đó, nàng sớm đã chết rồi, có thể kéo dài đến nay cũng phải cảm ơn cái tên tử thần tâm thần kia đã cho nàng chết một cách đáng hận như thế này. Nếu không phải tại tên biến thái nhà hắn lơ là nhiệm vụ thì nàng sao có thể chết trong cái vụ tai nạn máy bay kia chứ, hắn nói số nàng chưa tận, nên muốn sửa chữa để nàng có thể sống lại được rồi ném nàng đến cái nơi này, còn hạn nàng trong vòng ba ngày phải tìm được kí chủ nếu không hồn phách tự động tiêu thất, đến lúc đó nàng chết chắc.

Cho tới bây giờ nàng vẫn không hiểu, tên tử thần kia vì cái gì mà lại hành hạ nàng như vậy, với cái nghề tử thần của hắn thì tùy tiện tìm một cái thể xác xinh đẹp có khó gì đâu, thế mà hắn lại bắt nàng phải tự tìm kí chủ cho mình, làm cho nàng không khỏi nghi ngờ chuyện tên tử thần này làm việc không tới nơi tới chốn, muốn sát nhân diệt khẩu, nhầm, sát quỷ diệt khẩu? Haiz, nàng không khỏi cảm thấy bi ai cho vận mệnh của nhân loại khi bị tên tử thần này cai quản.

Lúc này nàng đã không còn sức lực để đi nữa, mệt mỏi quỵ chân nằm trên cát vàng chờ đợi hồn phi phách tán. Nào biết ngay tại thời điểm nàng nghĩ mình sắp biến mất một cái bóng đen đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, mệt mỏi liếc mắt nhìn bóng đen kia, nàng cười khổ “Đến lúc rồi sao?”

Tử thần buông áo choàng xuống, đem toàn thân nàng che lại, trong áo choàng trống rỗng nhưng lại hiện lên một hình người rõ ràng. Chỉ thấy hắn nhẹ nhàng gật đầu “Ở trước kia thôi”.

Nàng ngạc nhiên, không nghĩ tới hồn phi phách tán còn được chọn địa điểm, nàng không còn khí lực, chỉ còn mong cho cái cực hình này sớm chấm dứt. Tử thần thấy nàng thật lâu không phản ứng, bỗng dưng vung tay áo một cái, hồn phách nàng tự động bay lên trời, tay áo vung đi khiến nàng bay theo một quỹ đạo parabol đáp thẳng xuống đất, càng làm cho nàng thêm đầu váng mắt hoa, thiếu mỗi việc ngất xỉu nữa là đủ bộ.

“Vào đi.” một tiếng mệnh lệnh, nàng cố gắng dùng chút khí lực còn lại để mở mắt ra, lọt vào mắt là thi thể của một nữ nhân còn trẻ tuổi. Nhìn thi thể vô danh trước mắt, tuy mặt khuôn mặt úp xuống nên không thể nhìn rõ được, thế nhưng ý chí sống còn mãnh liệt khiến thần trí nàng đột nhiên minh mẫn hẳn lên. Chẳng lẽ nàng vẫn còn một con đường sống hay sao? Nàng giương mắt nhìn về phía tử thần không biết tự khi nào đã đứng bên cạnh, muốn hỏi đi vào thế nào a? Nàng lại nghe được một thanh âm

“Đây là kí chủ của ngươi”.

Chương 1: Sống lại


“Nước, nước,…” một giọng khàn thấp cơ hồ không thể nghe thấy vang lên, đôi môi khô nứt hơi mấp máy, thực không ai chú ý tới yêu cầu của nàng a. Chỉ chốc lát sau, một cỗ chất lỏng mát lạnh ngọt lành chậm rãi rót vào miệng nàng, mặc dù cổ họng đau rát tựa ngàn mũi kim châm vào nhưng nàng vẫn vội vàng cố gắng nuốt cái chất lỏng này vào.

“Mẹ, nàng sẽ chết sao?”

“Không chết được”

“Nàng là ai?”

“Không rõ lắm, xem diện mạo có thể là người trong nước, dù sao không phải là người tộc Ngạc Lỗ chúng ta.”

“Oa, nàng đẹp quá!”

“Nữ nhân xinh đẹp đều không thể tin.”

“Nàng là người xấu sao?”

“Chờ nàng tỉnh ngươi đến hỏi nàng đi!”

…….

Một thời gian rất lâu sau, nàng đang trong trạng thái hỗn loạn cùng hôn mê, bên tai luôn là thanh âm cằn nhằn của một già một trẻ đang nói cái gì đó có khi thực rõ ràng có khi thực mơ hồ. Ở bên tai nàng nói chuyện rút cuộc là ai, nhưng mí mắt nàng thủy chung không mở ra, tình huống như vậy vẫn liên tục đến ngày thứ mười.

Nàng khó khăn mở mắt ra, cảnh vật đầu tiên nàng nhìn thấy chính là đồ trang trí trên nóc lều. Thử chuyển động cổ nhìn xung quanh, lều trại trang trí đơn giản gần như bần hàn, trừ bỏ cái giường nàng ngủ ra cơ hồ không có vật gì khác. Nghĩ muốn xoay người ngồi dậy, bất quá tay chân mềm nhũn vô lực lại làm cho nàng ngã trở về giường.

Aizz, đây là làm sao? Nàng đến tột cùng là làm sao vậy? Nàng nhíu nhíu mi, dần dần nhớ lại. Giờ phút này tuy toàn thân vô lực, nhưng vì xác định lại, nàng dùng móng tay hung hăng bấm vào lòng bàn tay mình. Đau! Nàng vui sướng phát hiện cái này có thể chứng minh mình vẫn còn sống. Nàng nhớ ra là mình đang chậm rãi nằm phủ lên thi thể nữ nhân kia thì một thanh âm lạnh lùng vang lên,

“Từ nay về sau, ngươi hãy dùng khối thân thể này để tiếp tục sống, thẳng đến sống thọ và chết tại nhà, lúc đó ta mới có thể mang ngươi đi”

Nói như vậy chẳng phải nàng là Tá Thi Hoàn Hồn sao, haiz cũng tốt, có thể còn sống dù sao cũng là quí rồi. Kiếp trước cùng nàng đã không còn quan hệ, nay bắt đầu lại một cuộc đời mới, nàng muốn dùng thân thể này sống thật tốt. Nàng cũng không phải không lưu luyến, dù sao kiếp trước nàng cũng có một cuộc sống tương đối hậu đãi. Tuổi còn trẻ đã lấy được bằng Tư vấn dinh dưỡng cao cấp nhất, làm cố vấn dinh dưỡng cho một công ty thực phẩm tốt nhất, lương một năm mấy trăm vạn tệ. Tuy từ nhỏ cha mẹ sớm mất, nhưng ông nội nàng là ngôi sao sáng trong giới trung y lại xem nàng như châu bảo, đem sở học suốt đời truyền thụ cho nàng. Mặc dù cuối cùng nàng không kế thừa y bát của ông nhưng cái chức danh chuyên viên tư vấn dinh dưỡng cao cấp cũng không tính là bôi nhọ thân phận ông. May mắn ông nội đi trước nàng nếu không thì ông làm sao để thừa nhận được người đầu bạc tiễn người đầu xanh đây. Hiện giờ kiếp trước của nàng đã không còn luyến tiếc, sống lại trong thân thể này cũng coi như không tiếc nuối.

“Nha, ngươi tỉnh!” nghiêng đầu nhìn lại, một tiểu cô nương ước chừng mười bốn mười lăm tuổi, kinh ngạc nhìn nàng. Tuy rằng da ngăm đen, bộ dạng cũng bình thường nhưng lại có đôi mắt trong suốt. Tiểu cô nương buông bồn nước trong tay xuống, chạy vội ra ngoài: “Mẹ, mẹ…’’ thanh âm dần dần đi xa.

Tiểu cô nương ăn mặc nhìn thực quen mắt, tóc trát thành vô số cái bện nhỏ, sau đó dùng một cái trâm cài lên đỉnh đầu, giống người Tân Cương, nhưng áo choàng và giày ủng rộng thùng thình lại cực kỳ giống người Mông Cổ. Nàng luôn không rõ ràng lắm về cách ăn mặc của dân tộc thiểu số, phục sức của tiểu cô nương kia càng làm cho nàng hoang mang không biết mình đang ở đâu.

Lát sau cửa lều trại bằng vải bố lại bị nhấc lên, trừ tiểu cô nương vừa rồi còn có một vị phụ nhân trung niên.

“Ngươi đã tỉnh?” giọng nói già nua thô ráp làm cho nàng kinh ngạc.

Tiểu cô nương đứng bên cười cười: “Có phải thanh âm của mẹ ta rất kì quái? Rất nhiều người phản ứng giống ngươi, nhưng mẹ ta bệnh đã lâu, cũng dùng rất nhiều thảo dược nhưng không có chuyển biến tốt”

“Tô Lạp!” Vị phụ nhân trừng mắt liếc tiểu cô nương tỏ vẻ mắng nàng ta lắm miệng, lại cười nói với nàng, “Cô nương đói bụng chưa, ta lấy chút gì cho cô nương” nói xong liền giơ lên trước mắt nàng một cái mâm.

Mùi hương lập tức gợi lên cho nàng cảm giác thèm ăn, aiz bất quá khối thân thể này thập phần suy yếu, không đứng dậy nổi. Tiểu cô nương Tô Lạp thật lanh lợi nhảy bắn đến bên giường đem nàng đẩy ngồi xuống. Nàng nửa nằm nửa ngồi trên giường, vị phụ nhân đã cầm một chén cháo lúa mì thơm ngát ngồi xuống bên nàng, nhẹ nhàng thổi nguội đưa vào sát bên môi nàng. Cũng thực sự đói bụng, nàng ngậm lấy thìa cháo đang đưa vào miệng, cảm nhận được vị lúa mì thanh thanh ngọt ngọt. Cứ như vậy chậm rãi ăn xong, tuy nàng vẫn còn cảm giác vô lực nhưng đã thoải mái hơn vài phần.

“Cám ơn!” nàng nói ra được thực cũng dọa chính mình.

Tô Lạp kinh hỉ kêu to: “Nguyên lai ngươi có thể nói”, khuôn mặt nhỏ nhắn ngăm đen có chút đỏ lên: “Lúc ngươi mới được cứu về chỉ biết mấp máy môi, thanh âm đều không phát ra, ta còn nghĩ ngươi là người câm điếc. Ha ha, cái này tốt rồi, về sau ta đã có người nói chuyện cùng.”

“Tô Lạp” vị phụ nhân trừng mắt liếc tiểu cô nương một cái. Tô Lạp thè lưỡi, không dám lắm miệng nữa.

“Ta gọi là Đằng Triệt, là mẹ Tô Lạp, ngươi được nam nhân của ta ra sa mạc cứu về. Cô nương tên là gì? Là người ở nơi nào đến? Sau này dưỡng cho tốt rồi ta bảo người đưa ngươi trở về”. Vị phụ nhân này hỏi nhưng trong thần sắc ẩn ẩn tia phòng bị.

Tên? Khối thân thể này tên gì nàng không biết a, ông nội đã đặt cho nàng một cái tên – Liên Kiều. “Ta tên Liên Kiều”, về phần đến từ đâu a, khó mà nói nàng là tá thi hoàn hồn, nói vậy sẽ bị xem là yêu dị cũng nên.

Đằng Triệt thấy nàng chỉ nói tên, nghĩ đến nàng không muốn nhiều lời nên cũng không hỏi, đỡ nàng nằm xuống liền kéo Tô Lạp ra ngoài.

Phụ nhân đi rồi nàng cũng thấy mệt mỏi, liền nhắm mắt lại trong chốc lát đã ngủ thiếp đi.

Năm ngày sau Liên Kiều rốt cục đã có thể xuống giường. Tô Lạp thường xuyên thích vào lều tìm nàng nói chuyện. Theo Tô Lạp thì nàng đang ở trong một tiểu bộ tộc tên là Ngạc Lỗ trên thảo nguyên, có khoảng bảy mươi hộ. Nửa tháng trước, cha của Tô Lạp đi theo thương đội của sa mạc trở về, trên đường về thì trông thấy nàng đang hấp hối nên cứu về.

Trên thảo nguyên mênh mông vô bờ này trừ bỏ Ngạc Lỗ tộc còn có rất nhiều dân tộc khác, tỷ như Khánh Liễn tộc, Hồng Ba tộc, Duy Địch tộc, Khảm Lạp tộc, mà lớn nhất là Phiên Liệt tộc cũng là tộc thống trị thảo nguyên gọi là Phiên quốc. Sinh hoạt trên thảo nguyên này đều là dân chăn nuôi, dùng Phiên ngữ làm ngôn ngữ chính. Ngạc Lỗ tộc bọn họ cho tới nay đều lấy đất khô cằn mà sống, chủ yếu nhờ vào thương mậu giao dịch với Nam Lương quốc, bởi vậy tộc nhân từ nhỏ đều phải học tiếng Lương quốc, để sau khi trưởng thành cũng đi theo thương đội xuất ngoại kinh thương. Nhưng những năm gần đây, sa mạc Tây Tác quốc không ngừng lấn chiếm thảo nguyên khiến cho các tiểu bộ tộc không ngừng phải di chuyển, còn phải lo lắng Cách Tát kỵ binh đánh lén. Cổ họng mẹ Tô Lạp cách đây 2 năm bị Cách Tát kỵ binh đánh đột kích, hỏa thiêu lều trại nên bị khói làm cho hư.

Nghe Tô Lạp căm giận chỉ trích Cách Tát quốc hung ác, Liên Kiều chỉ cảm thấy việc không liên quan đến mình nên cứ hờ hững. Bất quá nghe Tô Lạp nói nàng đã biết mình đi vào một không gian xa lạ, tên những bộ tộc, các địa danh nàng đều không biết, chỉ may mắn là ngôn ngữ tương thông, không đến mức làm khó mình.

Nằm trong lều mười lăm ngày, Liên Kiều lần đầu tiên bước ra ngoài trướng. Bầu trời xanh cùng với màu xanh của thảo nguyên sạch sẽ không nhiễm một hạt bụi nhỏ, từng khối mây trắng theo gió bay đến, hít vào không khí trong lành thơm ngát của thảo nguyên, giờ đây nàng mới cảm nhận được là mình đã sống lại.

“Đó là mẹ ta cùng mẹ Màn” Tô Lạp đưa cái tay nhỏ bé hướng về trước chỉ, nàng nhìn theo tay phía trước Đằng Triệt cùng Màn lý đi ra.

“Mẹ, người có thể đi được rồi” Tô Lạp hưng phấn hướng ĐằngTriệt phất phất tay.

“Đi, ta mang ngươi đi gặp bằng hữu mới” Tô Lạp giữ chặt tay Liên Kiều kéo nàng đi nhanh về phía trước. Vừa mới khôi phục được một chút tất nhiên không tránh khỏi vấp ngã, chạy đến trước mặt mọi người nàng có chút thở gấp.

“Tiểu Lạp” Đằng Triệt bước tới, một phen túm áo Tô Lạp, “Liên cô nương cơ thể vừa khôi phục sao chống lại nổi sức kéo của ngươi”.

“y” Tô Lạp lộ vẻ trẻ con ảo não nhìn nàng gãi gãi đầu ra vẻ biết tội.

Liên Kiều nhẹ nhàng cười: “Không có việc gì”, mọi người đều có bộ dạng ngây ngốc ngơ ngác nhìn nàng, không nghĩ tới nàng cười lại đẹp đến như vậy. Nàng không rõ lén nhìn mọi người, lại nhìn hướng Tô Lạp thấy nha đầu này cũng có vẻ mặt cực kỳ hâm mộ nhìn chằm chằm vào nàng cười híp mắt. Nhíu nhíu mày, nàng nhìn Đằng Triệt cầu cứu.

“Đừng lo, bọn họ vì chưa từng gặp qua vị nữ tử nào xinh đẹp như vậy nên nhìn đến choáng váng đó mà”. Đằng Triệt cười nói với nàng bằng giọng khàn khàn, giải thích với nàng.

Xinh đẹp? Nàng nhất thời không tiêu hóa được lời của Đằng Triệt, kiếp trước nàng tư sắc chỉ bình thường, cho tới bây giờ chưa ai dùng từ xinh đẹp nói với nàng. Chẳng lẽ thân thể thật là một đại mỹ nhân?

“Cha đã về”.

Không đợi nàng phục hồi tinh thần, Tô Lạp hưng phấn chỉ về phía xa hướng thảo nguyên mà kêu to.Đã sửa bởi Askim lúc 06.09.2014, 13:55.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: Zuzak, hamburg, saoxoay, tngh218000
     

Có bài mới 05.09.2014, 14:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8212 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Xuyên không] Y nữ xuân thu - Thập Bát Hòa Vũ - Điểm: 10
Chương 2: Rong huyết

Không lâu sau, bên tai đã loáng thoáng truyền đến âm thanh rầm rập, Liên Kiều quay lại nhìn về phía đường chân trời, chỉ thấy một đường đen hòa chung với bụi. Dần dần mới phát hiện đó là một đoàn ngựa thồ đang chạy đến.

Mỗi người một ngựa chạy ở hàng trước, hàng sau theo hơn mười con ngựa cao to, cách sắp xếp như vậy cũng thấy được thanh thế có chút đồ sộ. Còn Tô Lạp thì đã muốn nhảy vọt qua đó.

“Cha…” người còn chưa chạy đến trước mặt, nam nhân trên ngựa đột nhiên rút roi, Liên Kiều nhất thời há hốc mồm, không nghĩ đến cái người Tô Lạp xưng là cha kia lại hướng nàng mà vun roi. Chỉ thấy cái roi kia giống như linh xà quấn trên thân Tô Lạp lôi đi, Tô Lạp liền một mạch bị kéo lên ngựa, ngồi trong lòng nam nhân kia.

“Ha ha, ha ha…” tiếng cười của Tô Lạp không ngừng quanh quẩn cùng khoái hoạt vang lên trên thảo nguyên.

Cha của Tô Lạc là thủ lĩnh của bộ lạc, tên là Đạt Cách Lỗ, cũng chính là người cứu Liên Kiều về từ trên sa mạc. Nàng không khỏi ngưng mắt nhìn hướng người đang ôm Tô Lạp trên ngựa - mặt ngăm đen, cái trán rộng lớn mà ngay ngắn, ánh mắt chất phác, bộ dạng giống người Mông cổ.

Rốt cục Đạt Cách Lỗ cũng dừng ngựa, đem Tô Lạp ôm trong lòng buông ra, rồi lập tức nhảy xuống ngựa. Nghiêng đầu đã nhìn thấy Liên Kiều đang đứng cách đó ba trượng, ánh mắt dừng lại một chút theo sau đó là nụ cười sáng sủa, tay dắt Tô Lạp hướng nàng đi tới.

“Thân thể đã tốt hơn?” Đạt Cách Lỗ cười đến sướng nhiên, giọng nói như chuông đồng vang lên, cả khuôn mặt đều bừng sáng.

Liên Kiều xoa xoa cằm: “Đã tốt hơn nhiều, đa tạ.”

“Ngô” Đạt Cách Lỗ đem nàng đánh giá nàng một phen, sang sảng cười, “Không nghĩ tới ta cư nhiên lại cứu về một đại mỹ nhân a, ha ha..”

Lại khen nàng đẹp, Liên Kiều trong lòng không nhịn được tò mò nghĩ muốn lấy gương nhìn xem khuôn mặt này đến cùng là mỹ tới độ nào, sao lại làm cho cái nhóm người này nhìn nàng đến ngây ngốc, xem ra tử thần kia cũng không phải là không có đạo đức.

Lúc này Đằng Triệt từ trong đám người đi ra, hai tay giơ lên cao, trong tay đang cầm một chiếc cẩm bào thật dày, cung kính đi đến trước mặt Đạt Cách Lỗ, một mặt đem cẩm bào khoát lên người hắn, mặt khác thì thầm bằng giọng khàn đục: “Hán lạp mã da hồ hách hoa, vĩ đại na mẫu sơn thần, cảm tạ ngài đưa bọn họ bình an trở về mảnh đất này, cảm tạ ngài.”

Đạt Cách Lỗ vẻ mặt sung sướng quay sang nói với mấy chục tráng hán vài câu mà Liên Kiều nghe không hiểu, nàng phỏng chừng đây là phiên ngữ, vị tráng hán nghe Đạt Cách Lỗ nói xong liền đem tay trái nắm chặt thành quyền đặt trước ngực, nhìn động tác cùng thái độ cung kính của hán tử này nàng hoài nghi Đạt Cách Lỗ thân phận không đơn giản chỉ là thủ lĩnh thương đội, thân phận của hắn nhất định không bình thường, bất quá thân phận của hắn cùng nàng không quan hệ, nàng chỉ là một linh hồn bị vị tử thần kia đem đến đây thôi.

Buổi tối cùng cả nhà Đạt Cách Lỗ dùng cơm, nàng mới biết được nguyên lai Đạt Cách Lỗ không chỉ có Đằng Triệt là thê tử, cũng không chỉ có mình Tô Lạp là con. Đạt Cách Lỗ tổng cộng có ba thê tử, cùng năm đứa con, đứa lớn nhất mới mười tuổi, nhỏ nhất mới ba tuổi. Đằng Triệt là nữ nhân gả cho hắn đầu tiên, sinh được một con thì không sinh nữa, nhiều thê tử như vậy nhưng chỉ có Đằng Triệt có thể làm cho hắn vui.

Cơm chiều được bày trong lều, hắn cùng ba thê tử ngồi một bên, nàng cùng bọn nhỏ ngồi với nhau. Trước mặt là bàn ăn, mọi người ngồi trên chiếu, dưới trải thảm lông thật dày, ngồi dưới đất cũng không khó chịu, nhưng chính là thức ăn có mùi lạ làm nàng một chút cũng không thèm ăn, Đạt Cách Lỗ thấy nàng không động vào thức ăn liền tỏ vẻ thân thiết hỏi: “Ngươi thế nào lại không ăn, có phải thân thể vẫn chưa khoẻ?”

Nàng lạnh nhạt cười: “Có chút mệt.”

Đạt Cách Lỗ giật mình nói: “Ngươi thân thể vừa khôi phục, không nên ngồi lâu, sớm quay về trướng nghỉ ngơi đi thôi.”

Nàng lễ phép hướng bốn người phía đối diện gật đầu, Liên Kiều nhấc thân lên định rời khỏi lều – “bịch” một tiếng, một tráng hán vội vàng chạy vào thiếu chút nữa đâm xầm vào Liên Kiều, tuy chỉ đụng nhẹ nhưng cũng làm nàng choáng váng.

Hán tử kia xem ra cũng không thấy nàng, liếc mắt nhìn một cái, vẻ mặt kích động quì trước Đạt Cách Lỗ lớn tiếng nói vài câu, Đạt Cách Lỗ lúc trước còn có vẻ giận, nghe hắn nói liền chau mày đứng lên, hai người nói với nhau vài câu liền đi ra lều lớn.

Liên Kiều mờ mịt nhìn về phía Đằng Triệt, thấy sắc mặt nàng ngưng trọng cũng lập tức theo ra ngoài.

“Queri vừa mới sinh, giờ đang chảy rất nhiều máu nhưng bà mụ không ngăn được, nói là nếu cứ xuất huyết như vậy người sẽ không chịu được nữa” Tô Lạp đi lại túm tay áo Liên Kiều nói cho nàng biết nội dung.

“Là hậu sản rong huyết.” Liên Kiều kinh hãi.

“Ngươi nói cái gì?” Tô Lạp không nghe ra nàng nói gì.

“Không có gì”. Nàng cúi đầu đối Tô Lạp nói, “Chúng ta cũng đi xem đi.”

Đi ra lều lớn, xa xa chỉ thấy vài người tay bưng thủy bồn hướng lều màu trắng đi ra đi vào, đèn đuốc sáng trưng, bóng người cứ chớp hiện trên vách lều. Đạt Cách Lỗ đang ở ngoài trướng cùng mấy vị đại lão nói chuyện.

“Bọn họ đang nói cái gì?”, đến gần hơn nhưng nàng nghe không hiểu, liền hỏi Tô Lạp.

“Cha đang hỏi bà mụ tình hình của mẫu tử bên trong trướng, bà mụ nói người mẹ sanh khó vì đứa nhỏ quá lớn, vất vả lắm mới đem được đứa nhỏ ra, nhưng cơ thể người mẹ đã rất yếu rồi, huyết chảy không ngừng uống thuốc cũng vô dụng.”

Tô Lạp có chút ảm đạm cảm thương, nhẹ nhàng nhỏ giọng nói: “Queri là một nữ nhân tốt, thường giúp ta làm việc, những lúc ta bị bị khi dễ, nàng cũng giúp ta đối phó với họ, hy vọng nàng có thể vượt qua cửa ải khó khăn này.” Chậm rãi bước tới ngoài trướng, trong không khí tràn ngập một mùi máu tươi cùng một ít mùi thuốc Đông y.

Đứng trước cửa trướng trong chốc lát nàng liền ngửi thấy mùi vị thuốc có chút không ổn, nàng không khỏi ra tiếng hỏi:

“Các người cho sản phụ dùng dược gì?”

Hỏi xong mới thấy chính mình nhiệt tâm quá, trước đó nàng đã lấy tính cách lạnh nhạt để cư xử giờ lại nhiệt tâm thì có chỗ không hợp, nếu trước kia nàng lười quản chuyện người khác, lấy tiền tài cân nhắc hết thảy mọi thứ, nghĩ là tình bạc như tờ giấy, sớm đã dùng sự im lặng để nhìn thế gian, nhưng lại nghĩ đến ở chung với Tô Lạp lâu ngày nhìn nàng thương tâm, có chút ảnh hưởng đến cảm xúc của nàng, haiz.

Đang cùng Đạt Cách Lỗ nói chuyện bà mụ thần sắc kinh ngạc nhìn nàng, nàng không nói lời nào vén màng lên đi vào.

Liên Kiều liền trông thấy một nữ nhân suy yếu sắc mặt tái nhợt như tờ giấy nằm trên giường, máu tươi thấm ướt thành màu đỏ sậm lọt vào mắt làm nàng kinh tâm. Một lão bà đang dùng nước lau hạ thân cho nàng kia, người khác đang nâng đầu nàng đem chén dược cho nàng uống.

Không chút suy nghĩ Liên Kiều đoạt lấy chén dược, vị phụ nhân kia giật mình ngây ngốc, không biết nên phản ứng như thế nào. Nàng cầm chén dược đưa lên mũi ngửi, Liên Kiều lạnh lùng nói:

“Đem phương thuốc cho ta xem.”

Lúc này ngoài trướng bà mụ cũng theo tiến vào, có vẻ không kiên nhẫn phất phất tay nói:

“Ra ngoài, ra ngoài, buông chén dược xuống đi ra ngoài, ngươi đừng ở chỗ này phá rối.”

Liên Kiều một chút cũng không nhút nhích, lạnh lùng nhìn chằm chằm bà mụ nói từng chữ: “Đưa, ta, phương, thuốc”.

Bà mụ bị thần sắc của nàng làm hoảng sợ mất vài giây, lập tức tức giận nói: “Chỗ này đâu tới lượt ngươi, không hiểu gì đừng ở chỗ này quấy rối, đi ra ngoài”.

Liên Kiều cũng không tức giận đi ra ngoài trướng hướng Đạt Cách Lỗ nói: “Đem phương thuốc cho ta”.

Đạt Cách Lỗ nghi hoặc hỏi: “Ngươi cần phương thuốc làm gì?”

“Ta hoài nghi dược của nàng có chỗ sai.”

Đạt Cách Lỗ ngạc nhiên, lập tức hỏi: “Ngươi là thầy thuốc?”

“Phải, mà cũng không phải.” Liên Kiều nghĩ không được trả lời: “Ta chỉ muốn nhìn phương thuốc một chút.”

Đạt Cách Lỗ trầm ngâm một chút, lớn tiếng nói với bà mụ bên trong: “Đem phương thuốc đến đây”.

Bà mụ khúm núm đi ra, nhẹ giọng nói: “Nào có cái phương thuốc gì, nữ nhân xưa nay sinh đẻ đều dùng dược này”, nói xong oán hận lén liếc Liên Kiều một cái

“Vậy dùng dược gì báo ta nghe”. Liên Kiều thản nhiên nói.

Bà mụ nghẹn một hơi, cực kì không tình nguyện nói nhỏ: “Đương qui, sao bạch thược, địa cốt da, phấn đan da, hoàng kì, đại thục địa.”

“Không có?” Liên Kiều nhíu mày.

“Không có gì?”.

Trách không được, nguyên lai hai vị thuốc trọng yếu để cầm máu lại không có, những cái khác đều là ích khí, dưỡng huyết, thanh nhiệt, không thể cầm máu, sản phụ này xuất huyết nhiều đương nhiên không thể.

Nàng lập tức hỏi nhanh: “Ngươi không cho sinh long cốt cùng a giao?”

Bà mụ khó hiểu hỏi: “Đấy là loại dược gì? Nghe cũng chưa từng nghe qua.”

Đáng chết, bị nặng như vậy lại không có hai vị dược liệu này, cư nhiên còn chưa nghe qua, vấn đề là cho dù tìm được long cốt nhưng còn a giao thì phải chờ điều chế. Vậy phải làm sao bây giờ?.

Bất giác nhíu mày, thoáng nhìn bà mụ kia ánh mắt không khỏi có chút tức giận, chợt nghe xa xa mơ hồ truyền đến tiếng trư kêu, trong đầu chợt lóe tinh quang.

Liên Kiều giương mắt hướng Đạt Cách Lỗ hỏi: “Nơi này có heo mẹ?”

Đạt Cách Lỗ đầu tiên là sửng sốt, về sau khó hiểu nói: “Đây là thảo nguyên chúng ta nguyên là không dưỡng trư, lần này đi biên cảnh Lương quốc, ngang qua chỗ người quen có tặng cho ta một con heo mẹ, hơn nữa nó còn mang thai, không lâu sau sẽ sinh heo con, ta bắt nó mang về cũng là chờ nó sinh rồi sẽ cho mọi người nếm thử, ngươi hỏi cái này để làm gì, có phải có liên quan?”

Nàng nhìn hắn nghiêm mặt nói: “Phải”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: HNRTV, tngh218000
     
Có bài mới 05.09.2014, 14:40
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 01.06.2013, 23:42
Bài viết: 13697
Được thanks: 8212 lần
Điểm: 10.28
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [ Xuyên không] Y nữ xuân thu - Thập Bát Hòa Vũ - Điểm: 11
Chương 3: Phân heo mẹ

Nàng cùng Đạt Cách Lỗ đi xuống hướng cuối hàng rào liền thấy một cái chuồng bên trong quả nhiên là một đại hắc trư, bụng phình lên chứng tỏ nó sắp sinh. Mùi hôi dày đặt trong không khí, kỳ thật heo thích sạch sẽ nên mọi bài tiết của nó sẽ không nằm trong khu nó sống, bài tiết sẽ nằm cạnh hàng rào, đây cũng là cái nàng cần. Liên Kiều dùng hai nhánh cây nhặt được gần đó cẩn thận lấy thỉ (phân) của heo mẹ lên trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người nàng chậm rãi xoay người đứng lên:

“Lấy chậu than, mau.” Liên Kiều vẻ mặt nghiêm túc hạ lệnh cho bà mụ.

“Hãn Đạt?” Vẻ mặt không tình nguyện nhìn về phía Đạt Cách Lỗ, không nghĩ nữ nhân không rõ lai lịch này cư nhiên dám sai sử nàng. Cái làm cho nàng không nghĩ tới chính là Đạt Cách Lỗ lại gật đầu một, buộc nàng phải làm theo.

Chậu than đã được đốt lên, chỉ thấy Liên Kiều đem thỉ heo bỏ vào nồi đun lên. Chỉ chốc lát sau, liền toả ra một cỗ mùi vừa khai lại vừa thối rất khó ngửi, làm người ta muốn nôn.

“Có rượu không?” Liên Kiều hỏi nhưng không ngẩng đầu lên chỉ chú ý vào nồi đất trước mặt.

“Có.” Đạt Cách Lỗ hứng thú nhìn nàng. Nàng xinh đẹp không giống nữ tử dị tộc, lúc nàng hấp hối ngã trên sa mạc không rõ thân phận lai lịch liền đem nàng về doanh trướng, hắn nghĩ thân hình nàng mảnh mai gió thổi cũng ngã nhất định sống không được vài ngày nên để nàng tự sinh tự diệt. Không nghĩ tới sau khi từ Lương Quốc trở về, nữ nhân vốn đã chết đi này lại như có kỳ tích giờ đang đứng trước mặt hắn. Mới gặp nàng, nàng đã làm hắn kinh ngạc, giờ lại liên tiếp không ngừng gây cho hắn nghi hoặc cùng ngạc nhiên. Biểu tình bình tĩnh tự nhiên, cử chỉ rụt rè có lễ, lời nói và việc làm không kiêu ngạo không siểm nịnh, biểu hiện của nàng tất cả đều là được giáo dưỡng rất tốt, nữ tử này nhất định không phải sinh trong gia đình bình thường. Nhưng mà thiên kim hoặc tiểu thư quan gia Lương Quốc hắn cũng không phải chưa thấy qua, là nữ tử có tri thức hiểu lễ nghĩa nhưng lại nhát gan, cả gan làm loạn sống tùy hứng là kiều man. Sống nhiều năm, đi qua nhiều nơi như vậy còn chưa gặp qua nữ tử nào kỳ lạ như nàng, nàng làm hắn bị mê hoặc.

Nhìn chất trong nồi dần dần bị nướng hóa thành một khối cháy đen cứng rắn, Liên Kiều có chút bất ổn. Từ nhỏ bị ông nội buộc học các loại sách thuốc, dược kinh, chất bài tiết của heo mẹ có thể cầm máu thì nàng đã biết từ nhỏ, chỉ là chưa thử qua. Nhưng cho tới bây giờ cũng không có người nguyện ý ăn loại này, ông nội đương nhiên cũng không dùng cách này. Nàng bắt đầu hối hận lúc đó nhất thời xúc động, nhưng chỉ có thể thử một lần, hy vọng Lý Khi Trân[1] sẽ không đùa chết nàng.

[1] tên một tác giả của sách về dược mà Liên Kiều đã đọc

Thỉ trư nướng xong không sai biệt lắm với hiểu biết của nàng, Liên Kiều ngẩng đầu nhìn người vẫn đứng một bên là Đạt Cách Lỗ nói: “Đưa cốc rượu cho ta.”

Đạt Cách Lỗ hất cằm, bà mụ ngoan ngoãn đem ly rượu dâng lên. Tiếp nhận ly rượu, Liên Kiều cẩn thận đem thỉ trư đã nướng thành tro bỏ vào ly rượu, lại thật cẩn thận dùng cây khuấy đều chờ cho tan hết.

Đem ly rượu đưa tới trước mặt bà mụ: “Đem cho sản phụ uống”.

“Cái này…Sao?” bà mụ trừng mắt, vẻ mặt không tin nổi, “Ngươi, ngươi nói cho sản phụ uống… uống cái này?”

Liên Kiều yên lặng gật đầu: “Đúng, uống cái này, việc này không nên chậm trễ, sẽ nguy hiểm đến tính mạng.”

“Hãn Đạt”. Bà mụ lại bất lực nhìn về phía Đạt Cách Lỗ, xem ra Đạt Cách Lỗ hẳn là nhân vật quan trọng lắm, mọi việc đều phải xin hắn chỉ thị.

Đối với bà mụ lề mề, Đạt Cách Lỗ giống như không còn chút kiên nhẫn, nhíu mi lại, lạnh lùng nói: “Ngươi không nghe Liên cô nương phân phó sao? Còn không nhanh lên?”.

Nhìn bà mụ đem ly rượu đưa lên miệng sản phụ, Liên Kiều có chút chột dạ nên đi ra ngoài. Trên thảo nguyên gió đêm rất lạnh, cái lạnh như đâm vào da thịt rất đau, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời đầy sao trong lòng không khỏi phiền muộn. Mặc dù đến nay còn chưa thấy được gương mặt hiện tại của nàng nhưng da thịt lộ ra trắng nõn nà, mềm mại như trẻ con nàng cũng hiểu khối thân thể này là một người cực kì xinh đẹp và được yêu quí. Hiện giờ thân thể này bị nàng chiếm cứ lại đi vào một nơi không biết là đâu, giờ nên đi nơi nào cũng không rõ.

“Aiz” suy nghĩ trong lòng đột nhiên lại phát ra một tiếng than nhẹ, vốn không thể nghe thấy, không ngờ vẫn bị người hữu tâm bắt được.

“Ngươi có tâm sự?” một thanh âm âm trầm, Đạt Cách Lỗ đã đứng đó tự bao giờ, người này không tính là tuấn lãng nhưng lại có một đôi mắt thâm trầm của sự lõi đời.

Thấy hắn, nàng lạnh nhạt trở lại, đem ánh mắt hướng lên biển trời đầy sao:

“Không có”.

Cảm giác được đối phương đi đến cùng đứng sóng vai với nàng, hồi lâu mới nghe Đạt Cách Lỗ chậm rãi nói: “Ta rất ngạc nhiên, ngươi sao lại ngã trên sa mạc hấp hối”.

Đối với vấn đề này, nàng chỉ có cười khổ, đến nay chính mình còn tưởng mình nằm mơ. Hết thảy mọi thứ đều như không đúng, nhưng lại tồn tại thật sự. Thấy nàng chỉ cười không nói, Đạt Cách Lỗ biết nàng không muốn nói nhiều, vì thế lại chuyển hướng đề tài.

“Ngươi có thân nhân sao? Nhà ở đâu?”

“Ta-- không biết”.

Hắn kinh ngạc nhìn nàng như đang chờ nàng giải thích.

Nàng nhẹ thở dài: “Ta là cô nhi, không có cha mẹ, cũng không có bằng hữu. Nhà, là một khái niệm xa xôi không thể thành”. Tuy rằng nói mơ hồ nhưng cũng không tính là bịa chuyện, thuở nhỏ cha mẹ sớm vong coi như là cô nhi, cuối cùng Gia gia cũng bỏ nàng đi, vậy cũng như không có nhà.

“Là như thế sao?” hắn nửa tin nửa ngờ kéo dài âm cuối.

Không nghĩ đến cùng hắn dây dưa, đang muốn rời đi, xa xa truyền đến tiếng chồng của Queri la. Nói gì nàng nghe không hiểu nhưng ít ra có một chút có thể xác định, đó là tiếng của sự vui sướng.

Đi theo Đạt Cách Lỗ bước nhanh đến trước trướng của sản phụ, nàng bước đi có chút do dự, tuy ràng đọc nhiều sách thuốc, nhưng trị bệnh cứu người vẫn là lần đầu, không biết nàng nói thuốc là thỉ trư cùng rượu thì sản phụ sẽ như thế nào, haiz.

Chỉ thấy trượng phu của Queri vẻ mặt kích động đối Đạt Cách Lỗ nói cái gì, nàng chỉ có thể hướng về Đằng Triệt xin giúp đỡ. Không đợi Đằng Triệt nói, Tô Lạp liền hưng phấn mà lao tới, một phen túm ống tay áo của nàng, lớn tiếng nói: “Máu đã ngừng, Liên Kiều ngươi thật lợi hại, ngươi là thần y.”

Nghe Tô Lạp nói xong, nàng rốt cục thở ra một hơi, trong lòng cũng nhẹ bớt không ít. Lúc này, hắn đột nhiên đi tới trước mặt nàng, đột nhiên quì xuống đất, doạ nàng mất cả hồn vía.

“Tạ ơn cứu mạng của cô nương, ta thật không biết lấy gì báo đáp, mệnh này của ta từ nay về sau là của cô nương.” Tuy cái người này lỗ mãng nhưng hắn đối với thê tử thâm tình, nhẹ nhàng nâng hắn dậy, Liên Kiều lạnh nhạt cười:

“Ta chỉ giúp một chút thôi, không cần quan tâm”. Thấy hắn giống như phải cho ta thấy được tâm chí của mình, Liên Kiều mệt mỏi phất tay, “Ta trở về ngủ, rượu kia nhớ rõ mỗi bốn canh giờ phải cho uống một lần, ba ngày có thể khỏi hẳn, thêm chén thuốc ích khí bổ huyết trước kia bà mụ cho thê tử ngươi uống, từ từ điều trị, tự khả khôi phục.” Nói xong không hề nhìn về phía mọi người, nàng kéo thân hình mềm nhũn quay về lều của mình ngủ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Askim về bài viết trên: HNRTV, tngh218000
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 77 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bích hồng, Google Adsense [Bot], Thanh Nguyệt, Tiểu Rea và 455 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 63, 64, 65

2 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 46, 47, 48

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 23)

1 ... 67, 68, 69

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du [Hoàn CV+PN T87]

1 ... 95, 96, 97

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 106, 107, 108

6 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

7 • [Hiện đại] Trấm chi Mị - Tư Minh

1 ... 28, 29, 30

8 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Tôi chưa từng biết yêu - Ngải Tiểu Đồ

1 ... 24, 25, 26

11 • [Hiện đại] Có một không hai - Chiết Hỏa Nhất Hạ

1 ... 18, 19, 20

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 146, 147, 148

13 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

14 • [Xuyên không] Cùng quân ca - Thiên Hạ Vô Bệnh

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên

1 ... 183, 184, 185

16 • [Hiện đại] Cướp tình Tổng giám đốc ác ma rất dịu dàng - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 64, 65, 66

17 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

18 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1056

1 ... 124, 125, 126

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ông xã là người thực vật - Vân Nhất Nhất

1 ... 46, 47, 48Shop - Đấu giá: lazy_nhi vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sinh nhật
Shop - Đấu giá: lazy_nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Diệp Băng Linh: à nhon
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 469 điểm để mua Cung Sư Tử
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 1261 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 1200 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 276 điểm để mua Giày xinh
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 1083 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 1030 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: susublue vừa đặt giá 980 điểm để mua Sparkly Diamond
Công Tử Tuyết: Lần đầu tiên hả you. Không thử sao biết: [Game] Soái ca sẽ làm gì với bạn?!
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Thiên thần áo đỏ
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 786 điểm để mua Đá Amethyst
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 629 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 262 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: TTripleNguyen vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> vi ngôn lục ngạn
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 598 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 568 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 540 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 439 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: nara nguyễn vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: Trang bubble vừa đặt giá 304 điểm để mua Tiền bay
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 310 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 294 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 279 điểm để mua Ếch xanh 1
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 238 điểm để mua Gà quay 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.