Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 05.09.2014, 09:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:sofunny: ta không siêng đâu, tại chưa đến lúc ta lười thôi mấy nàng ạ  :">  :">  :">

Chương 171: Trần thị mở tiệmTăng Thụy Tường dẫn bọn nhỏ trở về nhà, đem mình nhốt vào trong thư phòng, Thẩm thị thấy bọn Tử Phúc lo lắng, nói: "Không có việc gì, cha ngươi chỉ không suy nghĩ cẩn thận mà thôi, cho hắn chút thời gian đi. Về sau chắc chắn còn có chuyện như vậy xảy ra, trừ khi về sau chúng ta làm nhiều hơn. Lúc này, chỉ sợ trong lòng ông bà ngươi cũng không thoải mái, vài năm nay chúng ta cho nhiều như vậy, vốn tưởng rằng chúc thọ có thể làm thật tốt, ai ngờ người thân đều không nể mặt? Chắc tưởng là cha ngươi chỉ nói thôi chứ vẫn làm, không ngờ thời điểm mấu chốt này lại không bỏ tiền. Hôm nay còn nghe đại nương ngươi nói bà ngươi còn nuôi mấy đứa con gái, nhà đại cô nhị cô ở từ tháng giêng tới giờ."

"Ta nghĩ trong tay bà cũng còn ngân lượng, chắc trợ cấp thêm năm nay là không thành vấn đề, sang năm mới gian nan đấy. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là chúng ta không cho bà thứ gì, để bà biết chúng ta đối xử tốt bao nhiêu?" Tử Tình nói.

Cuối cùng Tử Phúc đi vào không biết nói gì đó, hai người mới cùng đi ra, sắc mặt Tăng Thụy Tường tốt hơn rất nhiều.

Ngày mai nhà Tử Phúc phải về kinh thành, buổi tối, cả nhà mở hội nghị gia đình, Thẩm thị cho Tử Lộc hai khế đất của cửa hàng cùng một trăm mẫu ruộng nước, cộng thêm hai ngàn lượng ngân phiếu. Tử Lộc tiếp nhận, thì Trần thị cũng không có nhiều kinh ngạc lắm, chắc là biết trước rồi.

Tử Tình nhìn Trần thị một tháng, tuy rằng Thẩm thị không bảo nàng điều gì, nhưng mỗi ngày sáng sớm nàng vẫn chủ động đến nấu cơm, giúp đỡ Lưu thị hoặc Thẩm thị, thấy đồ ăn nào không biết làm sẽ chủ động hỏi, đối xử với người khác rất chân thành, xử sự hào phóng, nên lấy được hảo cảm cùng tán thành của cả nhà.

Tử Lộc không ở nhà ít ngày, nàng thường thường đi tìm Tử Tình học chữ, thêu thùa may vá, ở nhà thời gian, màu da tốt hơn trước kia nhiều, không chỉ trắng nõn mà còn nhẵn nhụi.

Tử Tình còn miên man suy nghĩ, chỉ thấy Thẩm thị hỏi Trần thị: "Ngọc Kiều à, Tử Lộc sẽ đi An Châu. Ngươi là tính thế nào? Ở lại đây hay cũng hắn đến An Châu. Tiền thu của hai cửa hàng ta sẽ đưa cho ngươi. Nếu ngươi nếu muốn mở cái cửa hàng thì mở. Muốn ở trong thành với hắn thì ngươi mua một căn nhà rộng rộng. Đương nhiên, ngươi thích thì mua luôn chỗ có khoảng đất rộng để trồng rau."

"Nương, ta không muốn trồng, tướng công không ở nhà, ta là một nữ nhân làm không hết việc, ta cũng không muốn ở trong nhà mãi. Ta lớn như vậy mà số lần ra ngoài còn đếm được, hiện tại thật vất vả mới có cơ hội, ta vào thành cùng hắn, giúp hắn quản lý một ngày ba bữa, nhìn xem có việc thì không thì làm." Trần thị nói.

"Theo ta làm gì, ta cũng đâu ra ngoài được, cần ngươi quản lý một ngày ba bữa đâu? Một tháng ta được nghỉ mấy ngày? Không bằng ngươi ở nhà cùng cha mẹ đi. Chờ về sau, ta ra khỏi châu học, khi đó, ngươi muốn vào thành, ta sẽ cùng ngươi." Tử Lộc nói.

"Thế nào cũng được, nghĩ kĩ đi, đừng có gấp. Dù sao có từng này tiền thuê cũng đủ để các ngươi sống rồi. Nếu không có gì bất đắc dĩ, thì cửa hàng cùng ruộng nước không được bán, gặp được cơ hội thích hợp có thể mua thêm một ít. Cha mẹ không thể giúp các ngươi nữa, về sau các ngươi tự sống."

"Ta biết, tướng công từng nói với ta điều này, cám ơn cha mẹ. Ta đã nghĩ mở một tiệm cơm nhỏ, cần tiền vốn không nhiều. Đại đệ đệ của ta có thể giúp ta, hắn vào tiểu nhị tiệm cơm trong thành, cũng rèn luyện hơn một năm. Ta là một nữ nhân, không tiện, để hắn ra mặt cũng được. Trong nhà cũng không có gì làm, bọn họ rảnh rỗi. Ta đã hơn một năm học chữ, nhưng không biết xem sổ sách, nghe nói Tử Tình muội muội cùng Tử Vũ muội muội đều biết, ta muốn học bọn họ." Trần thị nói.

"Điều này thì đơn giản, về ta sẽ dạy cho ngươi, ngày mai nhị ca sẽ vào châu học, hắn cũng không thời gian dạyo ngươi. Ngươi muốn mở quán ăn, ta dạy cho ngươi cách làm bạch trảm kê, nhưng gà nhà ta sẽ bán cho ngươi đấy, đang lo tìm nguồn tiêu thụ mà." Tử Tình cười nói.

"Tỷ, còn chưa gả qua đã muốn làm chủ nhà người ta, ‘gà nhà ta’, nhà ngươi ở nơi nào?" Tử Hỉ cười nói.

Tử Tình rất nhanh chạy tới đánh Tử Hỉ, Tử Hỉ vừa trốn vừa reo: "Tỷ phu, cọp mẹ nhà ngươi lại nổi giận, còn không mau tha về, ở đây định gây họa ai hả?"

"Tình nhi muội muội cùng tứ đệ có tình cảm thật tốt." Lưu thị cười nói.

"Tình nhi ở nhà mới vậy thôi, chứ ra ngoài rất giống tiểu thư khuê các, tiểu thư nhà bình thường còn kém nó." Tử Phúc cười.

"Được rồi, Tình nhi, đừng náo loạn nữa, không phải ngươi muốn dạy nhị tẩu ngươi ghi chép sổ sách à?" Tử Lộc nói.

"Còn không biết có mở tiệm hay không nữa? Nhưng ta có thể học trước. Ta rất hứng thú với việc nấu nướng." Trần thị nói.

Lâm Khang Bình nhân cơ hội kéo Tử Tình lại, nói: "Ngươi so đo với một đứa trẻ làm gì." Rước lấy Tử Hỉ lại oa oa gọi bậy.

"Đệ muội mạnh hơn ta nhiều, ta sẽ an an ổn ổn thu tiền thuê mà sống, còn lại thì không biết làm gì." Lưu thị cười nói.

Trần thị khiêm tốn vài câu, còn nói vài câu khác, mới giải tán.

Ngày kế, một nhà Tử Phúc sáng sớm đã mướn xe vào kinh, Tử Lộc, Tử Thọ, Tử Hỉ đi học đường, Thẩm thị dẫn Trần thị đi An Châu mua ít đồ, thuận tiện dẫn nàng đến chỗ người môi giới, nhìn xem có tiệm cơm nào thích hợp không. Lâm Khang Bình đánh xe đi cùng, Tử Vũ cũng muốn theo.

Tử Tình thấy nhà không có người, liền nhanh chóng làm hỉ phục cho Lâm Khang Bình, tháng giêng cũng được chạm kim chỉ, năm trước Lâm Khang Bình lại cầm mấy tấm lông thỏ cho Tử Tình, Tử Tình khâu vào cổ và tay áo của trang phục mùa đông, Tử Tình làm đồ hơi giống hiện đại.

Thẩm thị bọn họ trở về, mua vài xấp vải lụa và vải bông đỏ thẫm, Thẩm thị nói muốn tự mình chuẩn bị đồ cưới cho Tử Tình. Lâm Khang Bình sắp đi nên mời bà mối đến, Thẩm thị tìm người chọn ngày đẹp, mùng mười tháng chạp, còn đưa sính lễ vào mùng hai tháng chạp.

Vì thế, Tử Tình yên tâm làm giá y, chuyện chanh viên cùng tình viên đều có Lâm Khang Bình quản lý. Tháng ba, Lâm Khang Bình lại vào núi một chuyến. Nói là thu mua chè xuân.

Trần thị khai trương tiệm cơm vào tháng ba, trực tiếp mua tiệm cơm từ trong tay người khác, có hậu viện không nhỏ, hết năm trăm lượng bạc, cách châu học rất gần, Trần thị đi theo Tử Tình học cách ghi chép đơn giản, đối mặt tiệm cơm là nhà trọ, có nhiều học sinh ở đấy.

Người nhà Trần thị đều đến hỗ trợ, Trần thị chủ yếu là phụ trách nấu nướng. Trước khi khai trương, cha mẹ cùng đại đệ đệ của Trần thị mang hai con gà mái vào cửa, cảm tạ Tăng gia cho bọn họ cơ hội này, cũng tỏ vẻ sẽ không liên lụy đến nữ nhi, trong nhà cũng mua vài mẫu ruộng tốt, đủ cả nhà ăn uống. Tử Tình có ấn tượng không tệ với cặp cha mẹ này, ít nhất là họ biết cảm ơn.

Trần thị thẳng thắn cùng Thẩm thị, nói muốn mời cả nhà mẹ đẻ đi hỗ trợ. "Nương ta vốn định ở nhà cùng hai tiểu đệ đệ, bởi vì hai đệ đệ còn muốn đọc sách, mà ta nghĩ cha ta cùng đại đệ đệ bận rộn xa nhà, không bằng đem nương của ta đến, dù sao, gần chỗ quán chúng ta có lớp học, cho bọn họ vô đấy cũng tiện. Cha mẹ ta nói, tiền bạc này, bọn họ lấy từ số tiền biếu mà chúng ta tặng, cha mẹ ta cùng đệ đệ làm việc, ta chia cho bọn hắn hoa hồng là 3 phần, không cho tiền công. Nương thấy được không?" Trần thị hỏi.

"Việc này ta không quan tâm. Ngươi thương lượng cùng Tử Lộc đi, dù sao đã ở riêng rồi, các ngươi là vợ chồng, có chuyện gì thì tự thương lượng với nhau, nhưng người đừng lộ mặt, dù sao Lộc nhi cũng là tú tài." Thẩm thị nói.

"Nương, ngươi yên tâm đi, ta biết làm thế nào, tướng công cũng dặn dò ta rồi, ta sẽ luôn luôn nhớ ta là nàng dâu Tăng gia, là nương tử của tướng công, sẽ không làm Tăng gia mất mặt. Thật ra, ta mở tiệm cơm này, một phần là vì người nhà ta, một phần cũng là vì mình, tướng công còn đọc sách, tương lai thi cử sẽ tiêu dung nhiều, ta không muốn miệng ăn núi lở, chờ tiền thuê hàng năm cũng có thể đủ chúng ta giàu có, nhưng lỡ tương lai tướng công trúng cử, thì cần dùng bạc nhiều. Bây giờ ta rãnh rỗi, tướng công không ở bên cạnh, không cần ta hầu hạ, nương cũng không cần ta hầu hạ, thừa dịp bây giờ chưa có con, ta muốn thử năng lực của mình. Nương yên tâm, chờ tiệm cơm hoạt động một cách ổn thỏa, ta sẽ về nhà. Với lại, cám ơn nương, cho ta cơ hội này, để ta giúp đỡ nhà mẹ đẻ mình." Trần thị trịnh trọng đáp.

Tử Thọ thi huyện rất thuận lợi, đồng thời Tăng Tử quân cùng Tăng Tử Tân cũng đậu, Tam bà bà dẫn hai đứa cháu tới cửa, dập đầu cho Tăng Thụy Tường, bị Tăng Thụy Tường ngăn cản, nói chờ thi viện rồi hẵng hay.

Bây giờ Thẩm thị đã không sốt ruột khi Tử Thọ đi thi, nhưng lần này vẫn là tự mình đến An Châu thuê nhà cho Tử Thọ, Tăng Tử Quân cùng Tăng Tử Tân cùng theo, nguyên bản Trần thị nói cứ ở hậu viện sau tiệm cơm, Thẩm thị nghĩ nghĩ, bảo là sợ ồn ào, nên thuê căn nhà gần tiệm cơm của Trần thị, để Tử Thọ bọn họ cũng tiện đường đi ăn cơm, như vậy Thẩm thị còn có thể thường xuyên về nhà, chăm lo cả hai nơi.

Mùng ba tháng tư, nương tử Đại Mao sinh con gái, đi lại truyền tin, Thẩm thị không quan tâm bọn họ, đương nhiên không chuẩn bị lễ, Điền thị cũng chỉ than thở vài câu, cũng không đến nhà chất vấn. Mười sáu tháng tư, con trai út của Thẩm Kiến Thủy thành thân, hai mươi lăm tháng tư, cháu trai thứ mười của Thẩm Kiến Sơn ra đời, tháng tư Trần thị mang thai, việc vui liên tục làm Thẩm thị choáng váng, mùng sáu tháng năm, Thẩm thị dẫn Tử Thọ đi thi ở Xương Châu.

Lâm Khang Bình đưa Thẩm thị đi, tháng tư Lâm Khang Bình đi Việt thành một chuyến, trước Đoan Ngọ thì trở về. Lần này hắn nói tiện đường đi Cảnh Đức trấn mua một ít vật trang trí bằng đồ sứ, các công trình của Tình viên đã làm xong.

Thẩm thị từ Xương Châu trở lại, đón Trần thị tiếp về nhà, vừa khéo Tử Lộc cũng được nghỉ phép vụ hè, tiệm cơm đã hoạt động ổn định, giao cho nhà mẹ đẻ của nàng quản lý, Trần thị cũng không cần quan tâm. Thẩm thị vội vàng lên, chăn chưa làm cho Tử Tình, Tăng Thụy Tường thương thê tử, đành phải để Tử Tình làm hơn nửa việc nhà.

Ngày này, Tăng Thụy Tường dẫn Tử Lộc đi thu địa tô, Thẩm thị cùng Trần thị đi An Châu, Tử Thọ cùng Tử Hỉ câu cá, Tử Vũ đến sau núi nhặt trứng gà, trong nhà chỉ còn Lâm Khang Bình và Tử Tình.

Lâm Khang Bình ôm Tử Tình oán giận nói: "Từ lúc ta về nhà đến giờ, nương ngươi canh ta như canh trộm, hơn nửa năm qua mà ta không có cơ hội ôm ngươi một cái, ngay cả cơ hội đến sau núi dạo cũng không có. Hôm nay ta phải đòi lại mới được." Nói còn chưa nói xong, liền nghe thấy chuông cửa vang, Lâm Khang Bình đành vội vàng ôm Tử Tình, hôn một cái thật mạnh, mới đi mở cửa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.09.2014, 10:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:">  :">  :">

Chương 172: Phong ba bánh ngọtLâm Khang Bình mở cửa, thì ra là quan sai đến truyền tin, Tử Thọ vừa đủ điểm qua cuộc thi, là một tú tài, đáng tiếc, Tử Quân cùng Tử Tân không đậu, nhưng với bọn họ mà nói, thi được tới đây đã đủ rồi, đều định sang năm thi lại. Buổi tối, Thẩm thị làm một bàn đồ ăn lớn, nói: "Hôm nay trừ chuyện chúc mừng tiểu tam thành một gã tú tài, còn có một việc vui nữa, tiệm cơm của nhị tẩu các ngươi rốt cục đã bắt đầu có lợi nhuận, có danh tiếng dần dần, có nhiều khách hàng quen chuyên môn đến mua bạch trảm kê về ăn. Đây là công lao của Tình nhi, các ngươi còn có ý kiến gì hay không, cứ nói ra."

"Nương, là nhị tẩu làm tốt, ngươi khen ta làm gì? Nhị tẩu, chúc mừng ngươi, mùa hè thường là mùa ế hàng, thời tiết nóng, người ta ít ra ngoài ăn cơm, mùa ế hàng mà ngươi có thể có lợi nhuận, chờ hết mùa hè, buôn bán chắc chắn đắt đỏ hơn." Tử Tình nói.

"Phải cám ơn muội muội chứ, nương nói rất đúng, không có bạch trảm kê thì buôn bán sẽ ế ẩm." Trần thị nói.

"Nhị tẩu, ăn cơm đi, có đồ ăn nào mới thì để ta nếm thử, còn chuyên nấu nướng thì ngươi đừng tới tìm ta." Tử Hỉ nói.

"Nhị tẩu, đến mùa đông thì ngươi bán canh gà, bỏ gà vào nồi đất rồi hầm, chắc chắn có người ăn. Ta ra sức đề cử như vậy cũng là vì gà nhà ta ngon. Ngươi buôn bán tốt thì gà nhà ta mới bán nhanh." Tử Tình cười.

"Lại tới, không biết xấu hổ, khó trách Tử Hỉ cười ngươi." Thẩm thị trừng mắt nhìn Tử Tình.

Tử Tình nói xong bỗng nhiên nghĩ đến trong nhà có nhiều trứng gà như vậy, còn có sữa dê, không bằng lấy ra làm bánh ngọt, bên lão phòng có lò nướng. Tử Tình nghĩ vậy, nói: "Nhị tẩu, ta có nghe qua một loại điểm tâm làm bằng trứng gà, vừa mềm vừa xốp, nhưng ta chỉ biết cách làm sơ sơ, còn chưa làm lần nào. Lát nữa ta dẫn ngươi đi lão phòng dùng lò nướng làm thử."

Trần thị nghe xong lập tức đáp ứng.

Sáng sớm, ăn xong điểm tâm, Trần thị liền muốn đi lão phòng, Tử Tình kêu Lâm Khang Bình. Ai ngờ Tử Lộc, Tử Thọ, Tử Hỉ, Tử Vũ đều có hứng thú, muốn đi theo nhìn xem. Tử Tình cầm ít đồ cần dùng, một đám đông chạy đến lão phòng, lão gia tử bọn họ phát hoảng, nhưng Điền thị thấy cả đống người có cầm nhiều đồ nên rất nhiệt tình.

Chu thị nghe nói Tử Tình làm một loại điểm tâm, cũng đi lại nhìn xem, Tử Tình đương nhiên không thể từ chối.

kiếp trước Tử Tình có làm thêm ở cửa hàng bánh ngọt, trình tự làm thì biết, chẳng qua tỉ lệ thêm sữa dê thì phải tự làm, không biết sữa dê nấu với trà có làm bánh có mùi trà không nhỉ? Đương nhiên, Tử Tình cũng suy nghĩ mà thôi, chắc chắn không có tay nghề (ý là làm một cách chuyên nghiệp).

Một buổi sáng, thử một ly sữa dê, hai chén, thử ba lần, Tử Tình cũng phiền chán, hương vị đương nhiên kém rất nhiều với kiếp trước, nếu có thể tinh luyện ra bơ thì mới ngon.

Nhưng bọn họ chưa bao giờ ăn được loại điểm tâm mềm mại thế này, đều nói ăn rất ngon. Lão gia tử cùng Điền thị thích. Điền thị một hơi ăn hai cái, mới nói: "Lâu rồi chưa ăn được bánh ngon thế này, mà bây giờ cũng không có dư tiền mua. Thứ này đứa nhỏ rất thích ăn, không bằng các ngươi gói mấy cái đưa cho Mộc Mộc."

"Nương, có thể không ngon được sao? Mất vài chục cái trứng gà đó! Trời ạ, còn có sữa dê, đường trắng, mật ong, Tử Tình đúng là tiêu pha, tất cả đều là thứ tốt. Chúng ta có muốn ăn cũng khó, nương, sao lúc trước ngươi lại không dỗ dành nhị đệ? Bằng không, ngươi cùng cha ta muốn ăn gì thì ăn, ba cũng dược nhờ ấy chứ." Chu thị thở dài.

Điền thị trừng mắt nhìn Chu thị, rồi nhìn Tử Tình bọn họ, cũng chưa nói cái gì.

Tử Tình gói mấy miếng, chuẩn bị để Tử Hỉ đưa đi, Chu thị vội muốn mấy cái cất cho Tử Toàn.

Tử Hỉ còn chưa ra cửa, Thu Ngọc dẫn Mộc Mộc vào, "Ăn cái gì thế? Từ xa đã ngửi mùi, sao hôm nay có nhiều người vậy?"

"Ngươi tính như mũi chó, chúng ta vừa làm xong thì ngươi đã ngửi mùi vào cửa rồi." Chu thị cười.

Thu Ngọc ăn xong, nói: "Ừ, rất ngon, vừa thêm vừa ngọt, còn xốp nữa, không bằng mở quán bán đi, chắc chắn sẽ bán tốt, trước kia bác chồng các ngươi mở tiệm bánh nướng, có thể nuôi sống cả một đám người, không bằng các ngươi dạy ta, ta cũng mở một cửa hàng điểm tâm, vừa vặn đằng sau có đủ dồ dùng."

"Tiểu muội, hìnhg như mọi thứ đằng sau bác chồng đã bán cho cha, mà lúc cha ở riêng đã nói, phòng này đều để lại cho đại ca ngươi, đương nhiên cũng là của ta, cho nên, muốn mở cửa hàng điểm tâm thì cũng là chúng ta mở, ngươi cũng biết đấy, đại ca ngươi một năm kiếm không nhiều bạc, bây giờ chúng ta còn nuôi cha mẹ, cuộc sống khó khăn. Chúng ta cũng muốn tìm việc kiếm tiền, Thu Ngọc à, Tử Tình bọn họ vừa tới nói muốn làm món điểm tâm mới, ta đã nghĩ đến việc này rồi, cho nên ta luôn luôn theo sau bọn họ xem bọn họ làm thế nào." Chu thị nói.

"Đại tẩu, sao ngươi không nói trước đi? Còn không phải nghe ta nói muốn mở cửa hàng, ngươi mới nảy ra ý định này à, năm đó cha nói đưa phòng cho ngươi, nhưng chưa nói tới phòng phía sau, còn có một nửa của nhị ca. Với lại bây giờ cha còn sống khỏe, ta mượn một chút cha không thể cho à? Của cha không tới phiên ngươi làm chủ." Thu Ngọc đáp trả.

"Hừ, ngươi là một đứa con gái gả ra ngoài, như bát nước đổ đi, cả ngày chạy đến nhà mẹ đẻ chiếm tiện nghi, không sợ người chê cười à. Ngươi đừng nghĩ giống đại tỷ ngươi, dùng một hồi rồi chiếm luôn phòng ở, nói là mua từ nương, ai biết cụ thể thế nào? Bây giờ ta mới về Tăng gia, muốn dung thì người dung trước phải là chúng ta." Chu thị hầm hừ.

"Ta chiếm tiện nghi gì ở nhà mẹ đẻ, các ngươi đi năm năm, đem cha mẹ ném ở nhà, năm năm không quan tâm, nây giờ còn đòi hỏi hả? Năm năm này đều là ta đến ở với cha mẹ, chiếu cố cha mẹ, nhị ca ra bạc, ta ra công sức, mặc dù ta ăn cơm ở nhà mẹ đẻ, nhưng ta cũng trả tiền cơm, không tin, ngươi hỏi cha mẹ. Còn nữa, ta có dung thì cũng dùng một nửa phần đất của nhị ca. Liên quan gì đến ngươi? Chẳng lẽ ngươi muốn chiếm lấy phần sau? Cha mẹ còn chưa mở miệng đấy." Thu Ngọc cũng reo lên.

Tử Tình vừa nghe, mới hiểu được thì ra phòng đằng sau trước kia cũng là của Tăng gia , khó trách lại gần nhau đến vậy. Không ngờ bà cố có thể bán nhà cho nữ nhi, cũng khó trách bà mình luôn luôn cảm thấy bất bình, có lẽ, bà cảm thấy từng ấy việc bà làm còn chưa quá đáng bằng bà cố? Rõ rang con mình nghèo khổ lại có thể bán phòng cho nhà nữ nhi giàu có, số phòng hơn bọn họ hai gian. Chẳng lẽ bà không biết tôn tử nhà mình cũng sẽ thành thân, cũng muốn chỗ ở? Không đúng, chắc chắn bà cố đã lo lắng đến điểm này, mới chết sống cho hai đứa cháu đi học, nghe nói, chi phí phụ thân đi thi cũng do Tiêu gia ra, lão bà để lại di ngôn là Tiêu gia phải tiếp tục cung cấp nuôi dưỡng phụ thân đọc sách, chờ phụ thân có năng lực thì trả lại, bà cố đã tạo đường tốt cho hai đứa cháu, nhưng không ngờ cuối cùng phụ thân vẫn bị bà kéo.

"Được rồi, hai người các ngươi nói chuyện này trước mặt con cháu, không sợ mất mặt à, các ngươi còn chưa hỏi xem ý của Tử Tình bọn họ đâu." Lão gia tử quát.

Tử Tình thấy rốt cục đến lượt mình, vội nói: "Ông à, thật ra nhị tẩu ta vốn định bán trong thành, cho nên hôm nay mới đến làm thử, các ngươi cứ nói đi, chúng ta về trước."

Làm trò, coi mình là kẻ ngốc à? Ta mới không tham gia trò chơi thối nát của các ngươi đâu. Tử Tình thầm nghĩ trong lòng.

Tử Tình về nhà, nói việc này cùng Tăng Thụy Tường và Thẩm thị. Thẩm thị nghe xong lại phát sầu, vậy phải làm sao bây giờ, đồng ý ai, đắc tội ai cũng không tốt, Tăng Thụy Tường vỗ tay nàng nói: "Đừng nghĩ nhiều, cứ để các nàng ầm ĩ nửa ngày, vả lại, còn có ta, mà bọn Tử Tình cũng chưa nghiên cứu được cách làm đứng đắn, quan tâm cái gì."

Ai ngờ cơm chiều ngày đó, lão gia tử cùng Điền thị, còn có Chu thị Thu Ngọc bốn người đi lại, Tử Tình vừa thấy liền đau đầu, mắng bản thân là đồ đầu heo, đang yên ổn lại chạy đi tìm không thoải mái, không mua nổi cái lò nướng à? Nhiều năm chịu bao nhiêu việc còn chưa đủ? Tử Tình ảo não nhìn cha mẹ, cũng may Lâm Khang Bình cho nàng một ánh mắt yên tâm.

Điền thị nói: "Mọi chuyện thì các ngươi cũng biết rồi, chúng ta ở nhà thương lượng nửa ngày, cuối cùng quyết định, Thu Ngọc ở nhà mở một cửa hàng bán bánh mà Tử Tình làm, Tử Bình và nương của nàng cùng mở một tiệm ở An Châu, muốn các ngươi cho họ mượn ít bạc làm vốn. Thật ra thì ý ta là hai nhà cũng hợp sức mở một tiệm, nhưng các nàng tính tình không hợp, Tường nhi, ngươi coi như giúp đại tẩu cùng muội tử ngươi, cả Tử Bình cũng có thể sống tốt hơn một ít."

"Nương, việc này không phải là chuyện ta đồng ý hay không, đây là chủ ý của Tử Tình, còn chưa nghiên cứu ra cách làm đứng đắn, nàng cũng vì thấy nhị tẩu nàng mở quán nhưng ế ẩm, mà nàng dâu tiểu nhị cũng định bán thử trong quán, chuyện của bọn nhỏ, chúng ta sẽ không tham gia." Tăng Thụy Tường nói.

"Đúng vậy, bà, nhị tẩu ta muốn mở tiệm cho riêng mình. Nói thật, bánh ngọt này đều dùng trứng gà làm, các ngươi cũng thấy, phí tổn rất cao, trong thôn chúng ta có mấy người có thể bỏ tiền mua, ngay từ đầu thì có lẽ có người muốn nếm thử xem sao, nhưng thời gian dài quá chắc chắn sẽ không, dù sao người trong An Châu thành giàu có hơn một ít." Tử Tình nói.

"Tử Tình nói rất đúng, các ngươi suy nghĩ không cẩn thận, ở nông thôn mà bán mỗi cái mấy văn, ai mua? Về nhà thôi, tư nay đừng nhắc lại việc này nữa." Lão gia tử suy nghĩ một hồi, nói.

Chu thị cùng Thu Ngọc nghe xong, suy nghĩ một chút, cũng đã hiểu rõ. Chu thị thấy Thu Ngọc từ bỏ, nói: "Vậy ta cùng Tử Bình mở tiệm trong thành, tiểu cô ngươi không làm cũng được, An Châu thành lớn như vậy, chúng ta mở tiệm cách xa cửa tiệm của cháu dâu là được mà!"

Tử Tình lại đau đầu, vừa muốn mở miệng, Tăng Thụy Tường nói: "Đại tẩu, ngươi muốn làm gì cứ làm, không lien quan đến ta."

"Vậy là tốt rồi, ta chỉ chờ những lời này của lão nhị. Tử Tình kia, ngươi cha đồng ý rồi, ngươi suy nghĩ phương pháp làm bánh cho cẩn thận rồi nói với đại nương." Chu thị nói xong lại chuyển về phía Tăng Thụy Tường: "Nhị đệ à, vừa rồi cha cũng nói, trong tay chúng ta nào có từng ấy bạc mở cửa hàng, không bằng ngươi cho ta mượn một ít, chờ khi nào có bạc sẽ trả lại cho ngươi, được không?"

"Đại tẩu, đừng nói chuyện cách làm hay bạc, ta chỉ hỏi ngươi, nếu là ngươi, ngươi có thể bảo Tử Bình đưa cách làm bánh cho chúng ta, rồi đưa tiền cho chúng ta mở tiệm không? Nàng dâu tiểu nhị cũng không thoải mái gì, mà cách làm không biết có thể hoàn thành hay không, nàng chỉ dựa vào thứ này để cứu quán ăn, An Châu lớn từng nào? Cho nên, yêu cầu của đại tẩu, xin lỗi, ta không đồng ý. Ý của ta là không lien quan đến chúng ta, đương nhiên cũng không cho cách làm và bạc." Tăng Thụy Tường nói.

Chu thị nghe xong thở phì phì bước đi, Thu Ngọc thấy không có ai chiếm được tiện nghi, ở lại nói một hồi mới đi, đơn giản là nói chuyện lão gia tử cùng Điền thị không được sống tốt như xưa, Chu thị không cho thêm thứ gì…, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng không tiếp lời.

Bọn họ đi rồi, cả nhà Tử Tình cuối cùng thở dài nhẹ nhõm, chuyện này coi như giải quyết thuận lợi.

"Cha, nương, vừa rồi đại nương ta nhắc tới căn phòng trước đây chúng ta ở, nói lúc ở riêng ông nội đã bảo đưa phần đất tổ cho hắn, nhưng tiểu cô nói, phòng đằng sau có một nửa là của chúng ta, nghe ý đại nương thì hình như chỗ đó cũng thuộc về nàng, đến cùng là xảy ra chuyện gì?" Tử Tình đột nhiên hỏi.

"Ai nói đều là của đại nương ngươi? Trước kia ông nội ngươi chỉ cho bọn họ phòng trước thôi, không bao gồm đằng sau, cho nên chúng ta có một nửa, nhưng chúng ta cũng không có khả năng về ở, tranh đoạt làm gì? Cũng không đáng mấy lượng bạc."

"Bạc thì không được bao nhiêu, nhưng đạo lý này phải để đại cha đại nương hiểu, chúng ta dù nhường nhịn bọn họ nhưng không cho, bằng không, người ta còn không cảm kích, lại coi như đó là bổn phận chúng ta phải làm." Tử Hỉ nói.

"Không phải ông bà ngươi vẫn khỏe mạnh à? Nói mấy thứ này làm gì?"

"Đâu phải nói bây giờ đâu, chỉ nói để cha suy nghĩ thôi." Tử Lộc nói, Thẩm thị cũng gật gật đầu, phụ họa vài câu.

Sau này Trần thị tự mình luyện tập làm thật nhiều bánh ngọt, Tử Tình không thể không thừa nhận nàng có thiên phú và sức chịu đựng hơn mình.

Tháng Tám, trước Trung thu tiền, Trần thị bán bánh ngọt ở tiệm cơm, bánh ngọt đưa ra, không chỉ để Trần thị buôn bán đắt đỏ, mà còn giải quyết một số trứng gà lớn ở chanh viên. Trần thị chia hoa hồng cho Tử Tình, nhưng Tử Tình từ chối.

Tử Lộc thi rớt, điều này nằm trong sự kiến của mọi người, quan trọng lag cũng trong dự kiến của Tử Lộc, cho nên lần này hắn không suy sụp như mọi người tưởng tượng, nói muốn chuẩn bị tinh thần học thêm ba năm.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 05.09.2014, 11:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 173: Nhận sính lễThu đi đông đến, ngày nhanh chóng vào cuối tháng mười một, từ lúc Trung thu Lâm Khang Bình đã chuyển về Tình viên ở, trưởng bối trong nhà nói ba tháng trước khi thành thân không được gặp mặt. Tử Tình không biết hắn đang bận làm gì, làm mọi người ngoài ý muốn là cả nhà Tử Phúc trở về vào tối mùng một tháng chạp, thấy Thẩm thị, biết chưa có nhận sính lễ, nói: "May là về kịp, không uổng công chúng ta mệt mỏi đi về."

Ngày kế, chính là ngày nhận sính lễ, lão gia tử cùng Điền thị, chu thị, ba cô cô đều đến, may mà lần này Xuân Ngọc đến một mình, Tử Tình bọn họ đương nhiên không biết là do lão gia tử cùng Điền thị nói một lúc lâu với Xuân Ngọc.

Nhất là Điền thị, một năm nay ăn phải quả đắng, không ngờ con trai út thường ngày dễ sai dễ bảo, một năm nay, trừ tặng quà lễ, thì không cho bà một văn nào tiêu, đừng nói chuyện trợ giúp Xuân Ngọc, hai ông bà ăn ngon cũng khó khăn, cũng nghĩ đến mọi vấn đề đều do Xuân Ngọc, cho nên, bọn họ yêu cầu cả nhà Xuân Ngọc không được lắc lư trước mặt Tăng Thụy Tường, nhất là Đại Mao và Quế Anh.

Xuân Ngọc nghe xong cũng đãnh phải đáp ứng, dù sao, nàng còn nghĩ tương lai sẽ có một ngày Tăng Thụy Tường nuôi lão gia tử cùng Điền thị lấ, nàng còn có thể đi theo chiếm được nhiều thứ.

Hà thị dẫn hai cậu và cữu nương Thẩm gia chạy tới, còn có Tam bà bà dẫn theo năm nàng dâu, Tử Tình cũng có chút tò mò Lâm Khang Bình chuẩn bị cái gì, nhưng Thẩm thị nói với hắn tằng không cần rêu rao quá mức, dù sao nơi này là thôn quê.

Lúc mười giờ, Tử Phúc đốt pháo ở cổng, sính lễ dạo một vòng quanh thôn mới nâng vào, đầu tiên là một cặp ngỗng trắng lớn, một cặp bình ngọc cao một mét, bạch ngọc, phỉ thúy, mặc ngọc, hồng ngọc như ý các loại. Sau đó là đồ trang sức: vàng bạc, phỉ thúy, trân châu, hồng ngọc, mã não mỗi loại một bộ, tám nâng vải dệt bốn mùa. Bốn hòm da động vật, một bộ đồ quầy áo hồ ly trắng muốt, lễ tiền 180 lượng, hai mâm bánh mừng, mười hộp trà mừng, rượu mừng mười vò, tổng cộng 38 nâng. Chất đầy Tiểu viện.

Chu thị không ngừng chậc chậc, nói: "Nhiều đồ thế, chậc chậc, tốn bao nhiêu bạc nhỉ? Chỉ mỗi tiền biếu đã cho hơn 100 lượng, nhiều thứ ta còn chưa thấy bao giờ, Tử Tình thật sự là số tốt."

Thu Ngọc nói: "Từng này đáng bao nhiêu chứ? Vườn nhà hắn hết một ngàn lượng bạc, chắc nhị tẩu nhắc nhở, sợ hắn khoe khoang quá mức làm người khác ghen tị. Nhưng ta thấy từng này vải đủ để Tử Tình may mặc cả đời, trong nhà có mấy rương tràn đầy, bây giờ thêm 8 nâng nữa, mà đều là vải tốt."

"Nếu Tử Bình nghe lời, thì năm đó cũng tìm người trong sạch giàu có, đứa nhỏ này mạng khổ mà." Chu thị cảm khái.

"Năm đó toàn bộ tài sản của chúng ta cộng lại cũng không bằng một nâng ở đây. Kế tiếp, liền xem Quế Anh, đại tỷ, Quế Anh có tin tức gì không? Nó lớn hơn Tử Tình một tuổi. Theo ta thì đừng nên kén chọn nữa, gả được là tốt rồi, có mấy cái có thể ai có mạng tốt như Tử Tình chứ?" Thu Ngọc nói.

Xuân Ngọc nghe xong mất hứng, năm nay Quế Anh không biết đã hỏi bao nhiêu nhà, ai ngờ người ta đều không coi trọng nàng, sang năm đã mười tám, nếu không gả thì đúng là ảnh hưởng đến mấy đứa con sau này, nên đây là căn bệnh của Xuân Ngọc rồi,

Xuân Ngọc trừng mắt nhìn Thu Ngọc, nói: "Đỏ mắt người khác thì có ích lợi gì? Có bản lĩnh tương lai chờ ngươi có nữ nhi, xem có thể gả cho người có tiền không đã?"

"Tử Tình thông minh, từ nhỏ đã có khả năng, nhà nhị tẩu khá lên đều do Tử Tình, chẳng phải chanh viên của Khang Bình cũng do Tử Tình làm ra à, theo ta thì Khang Bình mới là người mạng tốt. Tục ngữ nói đúng, nồi nào úng vung nấy, con của chúng ta thông minh thế à? Cho nên ta không sinh được đứa nhỏ như vậy, cũng đừng hâm mộ người ta." Hạ Ngọc nói.

"Đúng vậy, khi đó mà Đại Mao làm nên chuyện thì tốt rồi." Xuân Ngọc nói, trong lòng ảo não.

"Ngươi còn nói mớ hả? Câm miệng đi. Đại Mao hơn được Khang Bình chỗ nào? Đã bế cháu gái còn nói linh tinh. Cũng tại ngươi mới làm liên lụy cha mẹ." Thu Ngọc hừ một tiếng.

"Ta cũng chỉ là nói mà thôi, nếu không đi cùng cha mẹ, bây giờ nhị ca nhị tẩu cũng không cho ta vào cổng, lần trước con Đại Mao ra đời, nhị ca khonogthemf cho quà gì." Xuân Ngọc thở dài.

"Ngươi còn nói nữa à, bây giờ cha mẹ muốn mua mấy lượng thịt cũng phải cân nhắc nửa ngày, nếu không tại ngươi cả ngày lôi kéo nương tính kế nhị ca, nhị ca sẽ không đẩy cha mẹ ra, ngươi còn không biết chừng mực, sống cuộc sống của ngươi đi, nếu có chuyện gì xảy ra nữa, cha mẹ không giúp ngươi được đâu." Thu Ngọc nói.

"Ta biết, ta có thể không biết à? Một năm nay, không thấy ta ít về nhà mẹ đẻ sao? Mỗi ngày làm đủ việc, đủ để ăn no, vài đứa nhỏ trong nhà sức ăn lớn, Tứ Mao cũng không đọc sách nữa, bảo có đọc cũng không có tiền đồ gì, nhưng bọn nhỏ trừ việc ăn thì có thể làm cái gì? Tam Mao ra ngoài tìm việc một năm, cũng mang về hai lượng, bây giờ đến việc làm thuê cũng khó kiếm." Xuân Ngọc thở dài, không có nhà mẹ đẻ duy trì, cuộc sống quá gian nan, sớm biết như thế, lúc trước cần gì làm.

Chu thị dựng lỗ tai nghe, thế mới biết nguyên do, tiến lên nói: "À, đại muội muội, không phải đại tẩu trách ngươi, nhưng ngươi cũng không nhìn xem Đại Mao nhà ngươi có đức hạnh gì, còn dám muốn cưới Tử Tình à, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga. Đại tẩu thật sự bội phục ngươi, bàn tính đánh thẳng vào người thân, đáng tiếc, lúc này ngươi chưa ăn được thịt dê mà phải chịu dê đái. Ngươi không chỉ liên lụy cha mẹ, còn liên lụy nhà chúng ta nữa, đáng thương đại ca ngươi một năm cực khổ làm mới được mười lượng bạc, bây giờ còn phải cho đi 3 lượng. Khó trách suốt ngày ngươi luôn trách đại ca ngươi không gặp cả nhà người, ngươi nhìn xem ngươi làm việc này, muốn gặp người khác à? Xem ra về sau ta phải cách ngươi xa một ít." Chu thị nói xong xoay người bước đi, hoàn toàn không nhìn khuôn mặt lúc đỏ lúc đen của Xuân Ngọc.

Hai vị cữu nương của Thẩm gia đang hỗ trợ, nghe thấy mấy người các nàng đối thoại, che miệng cười trộm.

Lúc này, Điền thị đã đi tới, nói: "Các ngươi còn ở đây làm gì? Người ta đến thêm trang (cho thêm đồ, các họ hàng tặng đồ cho người con gái sắp lấy chồng), các ngươi chưa xem đủ à? Ta nói cho ngươi biết, Xuân Ngọc à, đừng làm bọn ta mất mặt thêm, bằng không, cha ngươi cũng không tha cho ngươi, một năm nay vì ngươi mà bao nhiêu người bị liên lụy, ngay cả ta cũng bị cha ngươi oán trách."

Xuân Ngọc nghe xong mặc dù không vui, nhưng vẫn gật đầu đáp ứng.

Thẩm thị thưởng cho người đưa sính lễ, chờ mọi người xem xong, liền đem mọi thứ bỏ vào kho rồi khóa lại.

Lúc này, mọi người đều tụ tập ở khuê phòng của Tử Tình, chờ thêm trang cho Tử Tình. Bởi vì đều là nữ quyến, đương nhiên không chú ý nhiều, nói ít chuyện, Tam bà bà nói: "Đệ muội à, cháu gái sắp lấy chồng, không biết ngươi chuẩn bị cho thứ tốt gì, chúng ta chờ nhìn xem."

Điền thị nghe xong thầm nghĩ: hừ, may mà lần này ta chuẩn bị trước, bằng không lại để các ngươi chế giễu.

Điền thị chầm chập lấy ra một xấp lụa đỏ thẫm, đây là vải mua bằng tiền của lão gia tử, lúc Tử Tình hiếu kính lão gia tử một điếu tiền, lấy 500 văn mua một xấp này. Đối với bà thì đây là quá nhiều rồi. Dù sao năm nay lão gia tử chúc thọ, một nhà Xuân Ngọc ở một tháng, may mà trong tay còn thừa vài lượng bạc của năm ngoái.

Điền thị thấy ra vải, nhìn Tam bà bà, thầm nghĩ: "Ta xem ngươi có thể lấy được thứ tốt gì, dù sao Tử Tình không phải cháu ruột của ngươi. Ta đây dung hết nửa lượng bạc đấy."

Tam bà bà vuốt đầu Tử Tình, cười cười: " Tình nhi của chúng ta là đứa nhỏ tốt, đáng tiếc tam bà bà không có gì hay ho cho ngươi, tam bà bà cho ngươi một đôi vòng chân, sau khi xuất giá, cho dù ngươi đi đến nơi nào, đừng quên đây là nhà mẹ đẻ của ngươi, chúng ta đều là chỗ cho ngươi dựa vào." Tam bà bà nói xong liền đem một đôi vòng bạc tinh xảo bỏ vào khay.

Tử Tình nghe xong vành mắt đỏ lên, vội cảm ơn, sắc mặt Điền thị thay đổi, có chút ảo não, cũng có chút buồn bực, đáng ra thì Tử Tình chỉ là cháu họ, hơn nữa, điệu kiện nhà Tam tẩu tử cũng không tốt lắm, làm sao có thể ra tay hào phóng như thế? Bà không biết rằng, vài năm nay, bọn họ thân cận với Tử Tình, được giúp đõ không ít, Tử Tình cho các con trai của Tam bà bà đến nay mỗi người được chừng 50 lượng, còn không tính thứ khác, Tăng Thụy Ngọc thì càng không cần phải nói, xây nhà mới, trồng trọt, thứ nào không phải do nhà Tử Tình giúp. Còn có vài tôn tử nữa, Tam bà bà là người biết ơn, nên dạy dỗ con cháu, có ân thì báo đáp.

Tam bà bà cho xong rồi, đến phiên Chu thị, chu thị cũng là sửng sốt, nhưng nhanh xhongs lấy lại bình tĩnh, Chu thị cũng cho một xấp vải, không khác Điền thị là mấy, chắc hai người đã thương lượng trước, kế tiếp là các nàng dâu nhà Tam bà bà, đều là trang sức bằng bạc, trâm cài, vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn, dâu cả của Tam bà bà nói: "Tử Tình, các thím không có gì đáng giá, tặng ít đồ để ngươi làm kỉ niệm, đây là tâm ý của các thím."

Thẩm thị thấy vậy vội nói: "Các ngươi quá khách khí rồi, này mà không đáng giá à? Chắc các ngươi còn không mua cho mình, mà lại đưa tới cho đứa nhỏ, Tình nhi cũng phải cám ơn các ngươi."

"Thôi thôi, trong lòng chúng ta hiểu là được, ngày mừng rỡ đừng nói những lời dư thừa." Nhị nàng dâu nói xong, nhìn về phía Xuân Ngọc.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.