Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 29.08.2014, 04:55
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 135: Đại Mao quỳ xuống


Mồng một đầu năm, Lâm Khang Bình cũng thay một bộ đồ mới, áo kép màu tím, áo khoác đỏ bằng lụa, cùng Tử Tình dập đầu Tăng Thụy Tường và Thẩm thị, Thẩm thị cũng đưa hồng bao cho hắn, Lâm Khang Bình dập đầu thêm ba cái, nói: "Tết này là cái tết vui vẻ nhất, ấm áp nhất của ta từ trước đến giờ, cảm ơn cha mẹ chấp nhận ta, các ngươi không chỉ đem Tình nhi giao cho ta, còn cho ta một mái nhà, ta nhất định sẽ quý trọng tình thân này."

Thẩm thị nghe xong, thổn thức, vội nâng Lâm Khang Bình lên, nói: "Đứa nhỏ, sau này ngươi cũng là con của chúng ta, chúng ta chính là người nhà của ngươi, giờ ngươi đi theo Tử Phúc bọn họ thăm họ hàng đi."

Lâm Khang Bình rất cảm động đến đỏ mắt, Tử Phúc cùng Tử Lộc còn bắt hắn gọi là ca ca, Lâm Khang Bình có chút ngượng ngùng kêu tiếng ca ca, Tử Tình đuổi theo Tử Phúc, Tử Lộc nói: "Gọi ca ca rồi thì phải cho tiền mừng tuổi, không được keo kiệt đâu."

"Muội muội này, chưa gả đã nói giúp người ngoài rồi, đúng mà uổng công thương nàng mười mấy năm mà, có phải không, tiểu nhị?" Tử Phúc nháy mắt với Tử Lộc.

"Đúng đấy, còn ta, lần tới không bao giờ đi bắt chim bìm bịp nữa, cũng không biết là ai suốt ngày lôi kéo ta nói: ‘nhị ca, ta muốn ăn bìm bịp.’" Tử Lộc cũng học bộ dáng Tử Tình nũng nịu yếu ớt, Tử Lộc, Tử Hỉ cùng Tử Vũ đều giễu cợt.

Lâm Khang Bình giữ chặt lại Tử Tình đang chạy đòi đánh hai ca ca, Tử Tình mặc quần áo in cánh hoa đào màu hồng, cổ áo cổ tay áo đều có long thỏ trắng, rất động lòng người, Lâm Khang Bình tháo bươm bướm trên đầu nàng xuống, thay thành một đôi phỉ thúy có gắn bông hoa được chế tác từ sợi vàng mỏng, còn đẹp hơn đôi bươm bướm kia.

Vốn Tử Tình định gắm bươm bướm lên cho Tử Vũ, Thẩm thị không cho, nói với Tử Tình: "Tình nhi, đồ trang sức đính hôn sao có thể tùy tiện tặng người khác? Cẩn thận Khang Bình biết lại tức giận, bé gái thì mang đóa hoa là tốt rồi." Tử Vũ nghe xong, chu miệng nhỏ.

Cả nhà ăn mặc chỉnh tề đi lão phòng, dập đầu lão gia tử cùng Điền thị. Điền thị thấy ba mẹ con Thẩm thị mẹ ai cũng có long thỏ, chỉ mỗi bà không có, Thẩm thị biết được tâm tư của bà, nên nói: "Nương. Đây là quà Khang Bình đưa. Khi đó đã đem quần áo của ngài cho ngài rồi, cho nên không khâu được. Bây giờ còn ít lông thỏ, để Hạ Ngọc dùng, Tử Tình làm cho nhị cô của nó một bộ váy mới. Nói năm cũ thấy áo bông của nhị cô đều bung sợi cả rồi, ngày mai Hạ Ngọc đến sẽ tặng."

Điền thị vừa nghe, đành phải thôi. Dù sao là cho nữ nhi mình. Nghĩ như vậy, lại thay khuôn mặt tươi cười, nhìn Lâm Khang Bình và Tử Tình mang bộ đồ mới bằng lụa đứng trước mặt. Không thể không nói, Lâm Khang Bình mạnh hơn Đại Mao nhiều, vô luận là diện mạo, khí thế, vóc người, đương nhiên quan trọng nhất là tài lực, Đại Mao kém rất nhiều, nhưng dù sao Đại Mao có gia thế trong sạch, tốt xấu gì cũng đọc sách mấy năm. Nghĩ vậy, Điền thị lại xụ mặt.

Năm nay Tiêu gia toàn tụ cùng nhau. Qua tiết nguyên tiêu, bác chồng sẽ đến nhà người con gái thứu hai của bà ở, về sau muốn gặp cũng khó. Tử Tình dẫn Lâm Khang Bình đi qua dập đầu, tặng lão thái thái một hồng bao, bên trong có ngũ lượng bạc vụn, lão thái thái vuốt hồng bao, cảm động đến rơi nước mắt, Tử Tình luôn luôn nhớ được sự ấm áp lúc mới đến, một quả trứng gà ba cái bánh nướng, hoàn cảnh luôn thay đổi, nên thương cảm. Lúc gần đi, Tử Tình nói với Bành thị, ngày mai Tú Thủy có về đây thì bảo nàng chờ lát, Tử Tình sẽ qua gặp nàng.

Vốn mùng hai năm nay Tăng Thụy Tường không muốn mời khách, một nhà Xuân Ngọc đã thành cái gai trong lòng hắn, không thể nào nhổ được. Thẩm thị nói: "Ngươi cho là ta không thế à? Nhưng trừ Xuân Ngọc, vẫn có Hạ Ngọc cùng Thu Ngọc sao? Đã nhiều năm đều thành thói quen rồi, nếu lần này chúng ta không mời, này trong lòng hai muội phu nghĩ thế nào? Nói ra thì làm thanh danh của chúng ta không tốt. Mà cũng chỉ là hai bữa cơm thôi, ngươi nói cùng cha mẹ chỉ mời hai muội phu của hai muội muội thôi, ta muốn nhìn xem năm nay nhà kia định đến cửa nhà mình không? Người mặt dày đến trình độ nào? Dù sao ta cũng không có ý định qua lại với nhà nàng."

Tăng Thụy Tường nghe xong, đành phải gật đầu, càng cảm ơn Thẩm thị, vài năm nay ở nhà, ở bên người Thẩm thị, chán cái hành vi của nhà đại muội rồi, mình đối xử với họ tốt đến thế là cùng, nghĩ đến cảnh chính mình rời nhà mười năm, Thẩm thị cùng vài đứa nhỏ không biết bị bao nhiêu ủy khuất, nhưng ít khi nghe nàng oán giận, Tăng Thụy Tường càng quý mến Thẩm thị, đối với Điền thị cùng vài muội tử phai nhạt dần, đương nhiên cả người đại ca kia nữa.

Năm nay có Lâm Khang Bình, Thẩm thị cũng không nguyện ý để Tử Tình ở trong nhà, lỡ cả nhà Xuân Ngọc thật sự mặt dày tới cửa, mà cả nhà Xuân Ngọc khẳng định sẽ nhân cơ hội này tới cửa, đến lúc đó còn không biết đuổi ra thế nào nữa, Thẩm thị bảo Tử Tình cùng Lâm Khang Bình đến Bạch Đường thôn chúc tết, trong nhà chỉ có Tử Hỉ cùng Tử Vũ giữ nhà, khóa kỹ thư phòng. Trước khi đi, Tử Phúc, Tử Tình lại dặn dò bọn nó mấy lần, phải quan sát cho chặt chẽ. Bây giờ khác rồi, trong nhà có nhiều đồ vặt nhỏ đáng giá.

Hai cữu nương Hứa thị cùng Triệu thị lần đầu tiên thấy Lâm Khang Bình, được một phần lễ gặp mặt, hồng bao đều là một lượng, Khang Bình điểm tâm đem từ kinh thành về đều cho mỗi nhà hai hộp, hai cữu nương được them một xấp tơ lụa. Tặng bà ngoại Hà thị vải dệt và thêm một ngọc như ý nhỏ.

Hà thị và mấy cậu, cữu nương thấy Lâm Khang Bình tới cửa chào hỏi, thuyết minh sự kiện kia đã qua đi, cũng thở ra một hơi lớn, nhất là Hà thị, còn lôi kéo Lâm Khang Bình lau nước mắt nửa ngày. Nguyên bản hai người cậu cũng cảm thấy hôn sự của Tử Tình rất vội vàng, có chút không vừa lòng với thân phận của Lâm Khang Bình, mấy năm nay, bọn họ đi theo Tử Tình, trồng dưa hấu dương khoai, hàng năm có không ít tiền thu, đối này cháu ngoại này rất yêu thương, huống chi nàng là người biết đúng sai. Lần này thấy biểu hiện của Lâm Khang Bình, nhìn diện mạo, vóc người, cùng với cách nói năng của hắn, coi như là người từng trải việc đời, trên bàn cơm, mấy trưởng bối càng khảo sát càng vừa lòng, tươi cười trên mặt cũng càng ngày càng nhiều, xuất thân của Lâm Khang Bình cũng bị xem nhẹ rất nhiều.

Khách và chủ cùng vui, Tử Tình bọn họ trở về trong nhà, lão gia tử bọn họ cư nhiên còn chưa đi, một nhà Xuân Ngọc quả thật là vẫn đến, Tử Tình lo lắng nhìn Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình cho nàng một ánh mắt trấn an, Tử Tình biết hắn sẽ không xằng bậy, nào biết hắn đã xằng bậy trước rồi.

Xuân Ngọc thấy Lâm Khang Bình, trong mắt xuất hiện một tia ghen ghét cùng kích động, còn có sợ hãi, sau lại thấy Lâm Khang Bình đi cạnh Tử Tình, quần áo bằng lụa, Tử Tình vẫn mặc bộ quần áo cánh đào hôm qua, trên đầu lại thay trang sức mới, thấy thế nào thế nào cũng không giống nha đầu ở nông thôn. Hai người đứng cùng nhau rất đẹp đôi. Xuân Ngọc tính tính, quần áo và trang sức này của Tử Tình chắc đủ cả nhà nàng dung trong ăn hai, trong lòng tiếc nuối.

Tử Tình không nhìn Xuân Ngọc, không thấy Đại Mao Nhị Mao, cũng không thấy Hạ Ngọc. Vừa hỏi mới biết Hạ Ngọc không đến, nói là ở nhà chuẩn bị đãi khách, ngày mai mời mọi người đến nhà mới của nàng. Tử Tình vào nhà, cầm lễ vật đã chuẩn bị trước cho Tiêu Tú Thủy ra, định đi, Tử Phúc đã dẫn Tú Thủy vào được, còn ôm một đứa trẻ.

Tú Thủy vừa vào cửa đã hô: "Tình Tình, nghe nói ngươi tìm ta, có thứ gì tốt hiếu kính ta hả, nhanh lấy đến, ta dẫn nữ nhi của ta đến chúc tết ngươi nè, mau đưa hồng bao."

Tử Tình thấy, cười nói: "Ta nói cho ngươi biết, ta là tỷ tỷ của nó. Không phải trưởng bối, cũng không có lễ gặp mặt đâu." Nói xong mọi người đều nở nụ cười.

Thẩm thị nhanh lì xì một hồng bao. Tử Tình dẫn nàng vào phòng của mình nói chuyện, hỏi chút việc nhà, lập tức lấy ra đôi bông tai đã chuẩn bị đưa cho nàng, Tử Tình biết nàng thích trang điểm, lại cho nàng một cái nhẫn phỉ thúy, một đôi khuyên tai phỉ thúy, tú thủy thấy, khen không ngừng, thấy quần áo của Tử Tình còn nói: "Ta thích quần áo của ngươi, về nhà ta cũng làm một bộ, còn trang sức của ngươi nữa, thật là đẹp, mua ở đâu vậy?"

Biết là lễ vật Lâm Khang Bình đưa, từ kinh thành mua đến, Tú Thủy cũng không dây dưa, mang trang sức Tử Tình tặng lên, hỏi: "Đẹp không?"

Tử Tình thấy tính cách nàng vẫn như vậy, an lòng rất nhiều, hai người còn nói một ít chuyện, lúc lão gia tử bọn họ muốn cáo từ thì nàng cũng về theo.

Tử Tình thấy mọi người đi cả, mới hỏi Thẩm thị: "Nương, đại cô bọn họ sao vô được nhà, sao không thấy Đại Mao Nhị Mao?"

"Suỵt, đừng nói nữa, các ngươi đi không bao lâu thì Đại Mao liền quỳ gối trước cổng, chúng ta cũng không biết gì, sau này trước cổng có một đống người, Đại Mao chủ động nói chuyện ấy, không cẩn thận làm đổ mâm, còn làm hại ngươi bị hao tổn danh tiết, khóc lóc than thở, vừa nói vừa tự tát mình, mắng mình không bằng heo chó."

"Ta biết, ta biết, tỷ tỷ, để ta tả lại cảnh đó cho Đại Mao, ta đứng nghe một lúc lâu mà." Tử Hỉ cười hì hì.

Thì ra Đại Mao quỳ gối ở cổng, tết nên người trong thôn ra ngoài thăm người thân nhiều, thấy nhiều người vây xem, Đại Mao mở miệng khóc kể: "Nhị cữu nuôi ta nhiều năm như vậy, lại cho ta đọc sách, ta làm sao có thể hại biểu muội chứ? Ta thật sự không cố ý, ta chỉ thấy bạn cùng trường Chu Kế Tiên nên muốn trò chuyện mấy câu, bưng mâm hộ biểu muội, thấy nàng tới tới lui lui nên muốn giúp, không ngờ trượt tay làm đổ mâm, làm hại danh tiết biểu muội bị hao tổn, tương lai ngẩng đầu như thế nào? Ta thật sự là không bằng heo chó, lúc đó chỉ biết sợ hãi, lại không biết kịp thời biện giải thay biểu muội, còn tưởng rằng cứ thế mà cho qua chuyện. Bây giờ cậu và cữu nương không cho ta vào cổng, ta mới biết bản thân sai lầm lớn, xin mọi người thương xót, trò chuyện thay ta, tất cả lỗi lầm đều do ta, không lien quán đến biểu muội, ta thật sự biết sai rồi. . ."

"Ta cũng lười nghe, trong thôn có không ít người ào ào nghị luận, nói không ngờ cháu ngoại Tăng gia là một bạch nhãn lang, nuôi nhiều năm mà không biết cảm ơn, xảy ra chuyện lại không them giải thích,là kẻ nhát gan, còn có mấy đứa nhỏ đọc sách ở học đường ném đồ ăn lên người hắn, ngươi không biết đâu, thật chật vật, hôm nay ta sảng khoái lắm." Thẩm thị cười nói.

"Sớm biết như thế thì lúc trước đừng làm, bây giờ thanh danh của nữ nhi đã hỏng rồi, có ích lợi gì nữa?" Tử Tình nghĩ tới việc này vẫn có chút nản lòng, sợ tương lai sẽ ảnh hưởng đến con mình.

"Nói đến chuyện này, chúng ta thật đúng là phải nên cảm ơn các đường thúc đường thẩm và Tam bà bà của con, bọn họ luôn luôn giúp đỡ ngươi bác bỏ tin đồn, vì thế không ít lần tranh cãi cùng người khác. Còn con trai nhà lí chính nữa, cũng luôn luôn nói giúp với ngươi, và nhiều gia đình cảm ơn cha ngươi dạy học, cũng giúp đỡ nói, lời đồn này mới không bị lan tràn, cũng coi như trong cái rủi có cái may. Ngày ấy lí chính cùng người kia tới cửa cầu hôn là có tâm tư khác, nên nói quá lên, lúc về con trai lí chính cùng cha hắn ầm ĩ một trận, lí chính mới ra mặt bình ổn việc này, nói cha ngươi là tú tài, vì đứa nhỏ thôn làng mới mở học đường, vài đứa nhỏ trong nhà cũng đều là người trong sạch, nhiều năm như vậy mọi người đều biết thế nào, về sau trong thôn không ai được nói việc này nữa."

"Thế bọn đại cô vào bằng cách nào?" Tử Tình hỏi.

"Sau này, đại cô bọn họ cùng tới với ông bà nội con, cha con không cho bọn họ vào cổng, ông con thì khuyên, nói cái gì mà bọn họ biết sai rồi, đều là người nhà, xương đánh gãy còn lành được, sao có thể nói đoạn giao là đoạn giao, huống chi Đại Mao quỳ nửa ngày, người trong thôn cũng đều biết chuyện gì xảy ra, cứ để việc lớn hóa nhỏ. Ta không muốn, nhưng là tết, để Đại Mao quỳ gối ở cổng nhà chúng mình lâu thì không được. nếu không để bọn họ vào, đại cô của con cũng muốn quỳ xuống thì thôn nhân thấy lại đồn thành gì nữa."

"Ta còn biết vì sao hôm nay Đại Mao đến sớm rồi, nghe Nhị Mao nói, trước tết không biết Đại Mao bị người nào đánh cho một trận, trên người còn tím tái, ngủ đau rên hừ hừ, đáng lắm, còn nữa, hắn bị chặt một ngón tay." Tử Hỉ cười hì hì.

"Việc này nói cũng lạ, đại cô ngươi còn tưởng rằng chúng ta tìm người đi đánh Đại Mao, oán trách chúng ta ác độc, lúc đó cha ngươi bảo, nếu chúng ta muốn động thủ đã sớm động thủ rồi, sao có thể đợi mấy tháng sau được, hỏi Đại Mao cho rõ ràng nhưng Đại Mao chết sống không nói, chỉ nói là không biết. A di đà phật, cuối cùng cũng nhận quả thế báo ." Thẩm thị nói xong, đột nhiên nghĩ tới gì đó, trước tết, không phải Lâm Khang Bình trở về sao? Thẩm thị thâm ý nhìn Lâm Khang Bình.

Tử Tình cũng đột nhiên nhớ tới ngày ấy nói với Lâm Khang Bình chuyện Đại Mao xong, quả thật Lâm Khang Bình đi ra ngoài nửa ngày, hơn nữa, lúc đó, Tử Phúc còn không ngừng nhìn ngoài cửa, sau khi trở về, Tử Tình thấy trên chân Lâm Khang Bình đầy nước bùn, nghĩ đến đây, Tử Tình cũng nhìn Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình cười nói: "Các ngươi nhìn ta làm gì? Nếu Tử Tình không cản, ta cũng đã đánh hắn rồi. Yên tâm, ta sẽ không chọc phiền toái cho cha mẹ, chỉ cần về sau hắn an phận thủ thường (bằng long với số phận, sống cuộc sống của mình), đừng trêu chọc Tình nhi nữa, ta sẽ tạm tha hắn, bằng không, ta cũng muốn lấy hắn để luyện thân thủ (luyện võ)."

Tử Tình nghe ý của hắn, tám phần là hắn giáo huấn Đại Mao rồi, Thẩm thị cũng hiểu, cười cười, vui vẻ nói: "Lời này đừng nói ra ngoài kẻo phiền."

Nghĩ đến chuyện ngày mai còn phải đến Kiều thôn, Thẩm thị để cả nhà sớm đi nghỉ, Hạ Ngọc mời Tử Tình cùng Lâm Khang Bình đến, Thẩm thị không thể không để Tử Tình đi, ai ngờ Tử Tình còn phải chịu thương lần nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.08.2014, 12:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:kiss5:  :kiss5:

Chương 136: Tử Tình bị thươngSáng sớm mùng ba, Thẩm thị chuẩn bị những thứ tặng cho Thu Ngọc, lại phân phó Khang Bình coi chừng Tử Tình cho tốt, mới để bọn họ ra cổng. Đến lão phòng đón người trước, Điền thị thấy Tử Tình thì tức giận, liếc mắt một cái, nhịn một hồi vẫn hỏi: "Tử Tình, hôm qua sao ngươi không cho bọn Quế Anh bông tai, còn có nhẫn, khuyên tai, chỉ sợ trị giá không ít tiền bạc nhỉ, sao lại tùy tùy tiện tiện cho người ngoài? Có gì đó lại không tặng cho người nhà, ngươi không biết ai xa ai gần à?"

"Nhưng trước kia ta ăn không đủ no cơm, Tú Thủy cô cô luôn cho ta bánh nướng ăn, mua cho ta nhiều thứ. Ai thiệt tình với ta ta biết." Tử Tình vừa nói, Điền thị không thích nghe, nhìn Lâm Khang Bình đứng một bên, ngứa mắt, húc đầu hỏi: "Khang Bình, có phải ngươi đánh Đại Mao không? Ngươi cũng quá ngoan độc, cư nhiên dám chặt ngón tay hắn, đồ dã man."

"Bà, lúc ta đính hôn mới gặp sơ qua Đại Mao, bây giờ còn nhớ không nổi hắn thế nào, vì sao ta lại đánh hắn? Ta còn không biết nhà đại cô ở chỗ nào nữa? Hắn làm ra chuyện gì đáng đánh à? Vì sao bị cắt ngón tay? Chẳng lẽ là đụng vào thứ gì không nên đụng? Cái này thì không trách người khác được, hắn đó, nếu không nhớ, chỉ sợ tương lai cả bàn đều thì chặt cũng nên." Lâm Khang Bình chậm rì rì nói.

Sắc mặt Điền thị thay đổi, định nói gì, nhưng nghĩ là tết, nên thôi, giục mọi người đi nhanh.

Lúc này có Chu Thiên Thanh dẫn đường, nói có thể đi từ đường nhỏ vòng qua cầu độc mộc kia, như vậy vẫn đi gần hơn là vòng qua An Châu. Lâm Khang Bình vội vàng đánh xe ngựa, người nhiều, căn bản chất không hết, đành phải đưa một chuyến nữ oa cùng tiểu hài tử trước, cả nhà Thu Ngọc thấy có sẵn xe ngựa, cũng đi theo, nói muốn nhìn nhà mới của Hạ Ngọc.

Lâm Khang Bình thấy mọi người ngồi yên trên xe, mới đem Tử Tình cùng Tử Vũ ôm lên xe ngựa. Nhị dượng Chu Thiên Thanh cùng Lâm Khang Bình ngồi ở ngoài thùng xe, một cái đánh xe, một cái chỉ đường. Tam dượng Chú Vân Giang dẫn vài nam tử lớn hơn một chút, từ từ đi phía sau, chờ xe ngựa quay đầu sẽ tới đón. Tử Tình nhìn lướt qua Đại Mao, trừ bỏ ngón tay, không thấy bị tổn thương gì khác, nhưng đi hình như có chút khập khễnh.

Trong xe có tỷ muội Quế Anh, Tử Tình không nói nhiều lời, đến Kiều thôn, Tử Tình nhìn thấy nhị cô vẫn kiễng chân đứng ngóng ở đầu thôn. Vẫn mặc bộ áo bông đỏ của mấy năm trước. Hạ Ngọc thấy Lâm Khang Bình ôm Tử Tình xuống dưới, cười nói: "Người đã xinh đẹp, mặc quần áo này liền đẹp hơn ." Lại nói với Lâm Khang Bình: "Khang Bình, ngươi thật cao, lại cao them nữa à, cao hơn dượng ngươi một cái đầu rồi."

Tử Tình cười nói: "Nhị cô, ngươi cũng có quần áo xinh đẹp, đừng có gấp."

Vào cổng, Lâm Khang Bình chuyển đồ xuống. Hạ Ngọc thấy có thịt heo thịt dê, còn có quả vỏ cứng ít nước, điểm tâm, vội nói: "Lại để nhị tẩu tiêu pha rồi."

"Nhị tẩu thương ngươi mà." Thu Ngọc có chút chua chát.

Lâm Khang Bình dặn dò Tử Tình không cần tùy tiện ra ngoài, rồi mới đánh xe đi tiếp bọn người kia.

Thu Ngọc thấy nói: "Lâm tiểu tử đối với ngươi thật không sai, vừa săn sóc vừa tiêu tiền mua này nọ, nghe bà ngươi nói, quà tặng lễ kéo cả nửa thùng xe, đều là thứ tốt, bà ngươi nói thấy bao nhiều thứ mới lạ, cứ đừng nói là ăn. Cặp trâm cài ngươi mới đổi là hắn mua à, rất đẹp, vừa thấy là biết đáng giá hơn cái trước. Một bộ ngươi mặc đã đủ chúng ta sống hai ba năm, mạng của ngươi thật đúng là tốt, chó săn thỉ vận đi (chó săn được cứt, =.,= tục thế tời ơi)." Tỷ muội Quế Anh nghe xong, vẻ mặt hâm mộ, tròng mắt nhìn chằm chằm trên người Tử Tình.

"Lại nói bậy bạ gì đó, tết thì nói cho lịch sự tí chứ?" Hạ Ngọc nghe xong Thu liếc Ngọc một cái.

Tử Tình lấy bộ đồ mình may cho nhị cô ra. Mừng đến nỗi Hạ Ngọc sẽ thay ngay, Tử Tình ở phía sau kêu: "Nhị cô, đây là đồ ta làm cho ngươi." Quế anh cùng Hoa Quế nhìn chằm chằm không nháy mắt.

Thu Ngọc ở một bên cũng hỏi: "Tử Tình, sao không làm cho tiểu cô một bộ? Tiểu cô cũng thích quần áo xinh đẹp. Sao trong mắt ngươi chỉ có nhị cô, không có tiểu cô?"

"Tiểu cô, quần áo ngươi làm tốt hơn ta mà, nhị cô bệnh mới khỏi, đại phu nói không được làm quá nhiều, ta mới làm quần áo mới cho."

"Sao giống nhau được? Quần áo nhị cô là bằng lụa, ta làm gì có?"

"Nhưng nhị cô chỉ có một bộ quần áo mặc để đãi khách thôi, quần áo của ngươi nhiều. Đừng gạt ta, lúc thành thân ta đã thấy ngươi có mấy bộ bặng lụa." Tử Tình cười nói.

Chờ Hạ Ngọc đổi xong bộ đồ mới đi ra, Tử Tình lại đem đôi trâm hoa cài cho nàng. Hạ Ngọc mới thu xếp pha trà, bỗng nghĩ đến, mặc đồ mới nấu cơm không tiện, muốn đổi áo khoác cũ, Tử Tình đem tạp dề đã chuẩn bị tốt cho nàng mang. Một bộ này, trong lòng Thu Ngọc càng chua.

Thu Ngọc lần đầu tiên đến, Hạ Ngọc mời mọi người tham quan nhà, đầu mùa đông năm ngoái có trồng hai mươi cây bưởi và cam trong sân, còn vây quanh một khối đất trồng rau, trong viện có một cái giếng, đây là hôm tân gia, Thẩm thị nói, sợ lỡ muội phu không ở nhà, Hạ Ngọc cũng không xách nỗi nước, Thẩm thị nói xong lại cho them 3 lượng để nàng thuê người đào giếng.

Thu Ngọc hỏi chi phí làm nhà, nói: "Khi nào ta mới ở được căn nhà thế này đây nhỉ. Ngươi nói đi, cùng là tỷ muội, vì sao nhị tẩu chỉ thương ngươi?"

"Bây giờ mà nghĩ, có thể là trước kia ta giúp nàng chăm sóc mấy đứa nhỏ, khi đó nhị tẩu rất gian khổ, một nữ nhân ôm một đống đứa nhỏ, còn hầu hạ cha mẹ, hai ta ở nhà đâu phải làm việc, sức khỏe ta lại không tốt, ngươi còn lười hơn ta nữa. Nhị tẩu là người nhớ tình xưa." Hạ Ngọc thở dài.

"Ai nào ngờ mới ở riêng, nàng liền phát đạt đâu." Thu Ngọc còn chưa nói xong, xe ngựa đã đến cổng. Lúc đó Tử Tình đang cùng Tử nhi nhặt rau ở phòng trong.

Tử Phúc bọn họ vào cửa không một lúc, Hạ Ngọc có khách đến, năm nay là nàng đãi khách, đều là người Chu gia, Tử Tình không quen, nên dứt khoát ở phía sau hành lang giúp đỡ làm ít việc, chỉ chốc lát, Hạ Ngọc tiến vào, đẩy Tử Tình ra, nói: "Dượng ngươi đều chuẩn bị hết rồi, mau đi ra ăn chút điểm tâm, đừng làm dơ quần áo."

Tử Tình đành phải đi rửa tay, đột nhiên trong phòng đi ra một thiếu nữ đẹp như tiên, đưa tới nhiều ánh mắt ngạc nhiên, Hạ Ngọc vội giải thích nói là cháu ngoại nhà mẹ đẻ. Lâm Khang Bình múc nước cho nàng, lại giúp nàng xăn ống tay áo, lộ ra vòng tay vàng chói lọi, lúc này, Tử Phúc đi tới, nhỏ giọng: "Thấy Quế Anh nhìn chằm chằm các ngươi, lát nữa nhớ cẩn thận."

Tử Tình dẫn Tử Vũ dạo một vòng ở trong viện, liền tới cơm trưa, bởi vì người nhiều lắm, hai bàn, nam nữ ăn riêng, Tử Tình mang theo Tử Vũ ngồi bên cạnh tiểu cô. Cách Quế Anh vài ghế, một bữa cơm bình an vô sự.

Nguyên bản Tử Tình muốn cáo từ về nhà, Hạ Ngọc lại giữ lại, cũng để Tử Phúc dẫn mọi người đến từ đường giúp vui. Cũng cho người trong thôn trông thấy đối tượng Tử Tình đính hôn, nhìn xem còn có ai dám nói gì nữa. bọn Đại Mao nhanh như chớp không thấy đâu, bọn Lâm Khang Bình Tử Phúc cùng nhau vui đùa ầm ĩ, Tử Tình dẫn Tử Vũ vào nhà, trong phòng Thu Ngọc ôm Mộc Mộc ngồi quanh đống lửa, đang cùng Hạ Ngọc nói chút chuyện nhà.

Tử Tình ngồi xuống bên cạnh, vừa pha ly nước trà. Quế Anh tức giận vào được, ngồi sát Tử Tình, Hạ Ngọc hỏi vì sao nàng tức giận, nàng không trả lời, cầm cái ấm nước định pha, nhưng đánh nghiêng nó, một siêu nước nóng đổ hết vào giày Tử Tình.

Chỉ nghe Tử Tình hét thảm một tiếng, Tử Vũ khóc chạy đi gọi người. Hạ Ngọc bước lên phía trước cởi giày cho Tử Tính. Đang định cởi tất, lúc này, Lâm Khang Bình vọt vào. Một phen ôm lấy Tử Tình, tìm căn phòng, đem cửa đóng lại, dè dặt cẩn trọng cởi tất của Tử Tình ra, da chân đỏ bừng đỏ bừng, nổi lên một tầng bọt nước lớn lớn nhỏ nhỏ, Tử Tình đau đến nỗi rơi nước mắt.

Hạ Ngọc thấy, đi ra ngoài nói là tìm ít thuốc mỡ để bôi, Thu Ngọc tiến vào nhìn nhìn, nói: "May là có mang tất, bằng không còn không bị nóng chín mới lạ? Ta mắng Quế Anh rồi, nàng chỉ khóc, nói là không cố ý."

Tử Tình thấy sắc mặt Lâm Khang Bình rất khó xem, liền kéo kéo tay áo của hắn, vừa muốn mở miệng. Lúc này, Tử Phúc bọn họ biết được tin tức cũng vọt vào đến, hỏi; "Sao rồi, để ta nhìn xem." Xem xong liền oán trách: "Bảo ngươi phải cẩn thận rồi, ngươi vẫn không tránh thoát."

Rồi, Tử Phúc bọn họ cũng không có hưng trí nữa, nhưng cũng không thể để nhị cô xấu hổ mà rời đi, nên ăn lung tung cơm chiều cho qua chuyện.

Ngày kế về nhà, Lâm Khang Bình mặt trầm xuống, kéo nhà mình bước đi, tiện thể mang theo Thu Ngọc cùng đứa nhỏ, mặc kệ nhà Đại Mao. Đến lão phòng, Thu Ngọc muốn khuyên nhủ Lâm Khang Bình, lại không tiện mở miệng, lặng lẽ nói cùng Điền thị, Điền thị nghe xong, nói với Lâm Khang Bình: "Quế anh nói nàng không cố ý, Khang Bình, ngươi đừng so đo nữa, lát về ta sẽ mắng nàng, tiểu dượng ngươi còn đang đi bộ, ngươi đi đón đi."

"Bà, ta phải đi mua thuốc bôi cho Tử Tình, không rãnh, Tử Tình còn đang chờ trên xe." Nói xong cũng không thèm nhìn, bước đi. Điền thị tức giận cắn răng.

Trở về trong nhà, Thẩm thị thấy đau lòng, mắng: "Cả nhà đó đều là bạch nhãn lang, không ai tốt lành cả."

"Đều tại ta, là ta không chiếu cố tốt cho Tình nhi, nếu không sợ nhị cô bọn họ khó chịu, ta đã đem ấm nước sôi đổ vào giày nàng, cho nàng biết mùi. Ta thật sự không ngờ nàng sẽ giận chó đánh mèo, nên trách ta, ta cứ cho rằng nàng là nữ hài, sẽ không độc ác như vậy."

Tử Tình nghe xong lời này, liền hỏi trước đó xảy ra cái gì.

Nguyên lai Tử Tình dẫn Tử Vũ đi rồi, Quế Anh liền cố ý đi tới đi lui bên cạnh Lâm Khang Bình, nghe Thu Ngọc nói, nàng có chút động tâm, nguyên bản nàng lớn hơn Tử Tình một tuổi, cũng vào tuổi làm mai, hiểu chuyện nam nữ. Ngày ấy nghe cha mẹ nàng dạy Đại Mao tính kế Tử Tình, biết một nữ bị nam nhân nhìn hoặc sờ soạng sẽ cưới nàng, nên động tâm tư này. Nhưng nàng tới lui trước mặt Lâm Khang Bình nửa ngày, thấy Lâm Khang Bình chẳng thèm liếc một cái, vẫn nói giỡn cùng Tử Phúc, suy nghĩ một chút, chỉ phải tới gần Lâm Khang Bình, một mặt ủy khuất, thấp giọng nói: " Vì sao ngươi sờ ta mông?"

Lâm Khang Bình đầu tiên là ngạc nhiên, chờ phản ứng được mới hỏi ngược lại: "Ai sờ mông ngươi? Ở trong lòng ta, toàn thân ngươi còn không bằng một ngón chân của Tử Tình, đừng coi ai cũng là kẻ ngốc, làm như ta không biết ngươi có rắp tâm gì? Cách ta xa một chút, bằng không ta sẽ hét lên, người bị hao tổn thanh danh là ngươi đấy."

Cũng may bên cạnh không có người ngoài, bằng không thanh danh của nàng hao tổn thật. Nhưng dù là như thế, Quế Anh vẫn đỏ bừng mặt, xấu hổ chạy vào phòng, chắc vì câu nói này nên mới hại chân Tử Tình bị thương.

Thẩm thị nghe xong, tức giận: "Cả cái nhà đó thật là xấu xa bỉ ổi, Đại Mao tính kế ngươi không được, Quế Anh lại tính kế Khang Bình, về sau thấy bọn họ thì trốn xa một chút, mới đầu năm đã xui xẻo rồi, không biết chừng năm nay còn xui gì nữa không."

Tăng Thụy Tường biết cũng là tức giận, trái tim lạnh thấu, người thân như không có cũng được.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.08.2014, 12:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 137: Đại Mao khuyên nhủNói Lâm Khang Bình vừa kể với Tử Tình xong, Quế Anh cũng bị Xuân Ngọc cùng Đại Mao mắng vòi phun máu chó (mắng xối xả), nhất là Xuân Ngọc, còn cầm chổi lông gà đánh Quế Anh vài cái thật mạnh: "Ta đánh chết ngươi đồ con ngu, ngươi không thấy trong mắt họ Lâm chỉ có Tử Tình à, ngươi còn si tâm vọng tưởng (mộng tưởng hảo huyền) trèo cành cao, ngươi không nhìn đi, với cái mặt quỷ của ngươi thì họ Lâm thích được hả? Vốn đại ca ngươi đã làm hỏng chuyện rồi, cả nhà nhị cữu ngươi còn tức giận, chúng ta dỗ còn không dỗ kịp, ngươi lại la ó, còn them củi vào đống lửa, ngươi là đồ ngu, lão nương làm sao có thể có loại con ngu như ngươi?"

Quế Anh nghe xong đoạt lấy chổi lông gà Xuân Ngọc cầm, trừng mắt Xuân Ngọc, thở hổn hển mấy hơi thở, hô: "Nương, ngươi dựa vào cái gì mà mắng ta, dựa vào cái gì mà đánh ta, nếu không nghe được ngươi cùng phụ thân dạy Đại Mao đi kéo quần áo Tử Tình, nói chỉ cần sờ soạng Tử Tình, Tử Tình sẽ gả cho Đại Mao, thì ta sẽ đi tìm Lâm Khang Bình chắc? Lúc đó chẳng phải ngươi thấy Tử Tình ăn mặc giàu có, muốn đại ca cưới nàng, hừ, Tử Tình có cái gì? Còn không phải do Lâm Khang Bình mua cho nàng à, ta mà có thể gả cho Lâm Khang Bình, không hơn đại ca cưới Tử Tình à? Ta mà mặc quần áo bằng lụa, trang sức xinh đẹp, không biết Lâm Khang Bình thích ai đâu?"

Đại Mao nghe xong, nhíu mày, nhìn nhìn ngón tay mình, nghĩ nghĩ, vẫn nói: "Nương, ngươi đừng động tâm tư gì với nhà nhị cữu nữa, còn ngươi, Quế Anh, chúng ta sẽ bị các ngươi hại chết, ngươi muốn chết cũng đừng lôi kéo chúng ta làm đệm. Chỉ bằng ngươi mà muốn so sánh với Tử Tình à, ngươi ra bờ song mà soi nhan sắc của mình đi, miệng rộng, răng hô, làn da vừa đen vừa vàng, mắt lồi, má cao, tóc giống rơm, nói lời không xuôi tai thì ngươi có muốn làm nha hoàn của người ta, người ta cũng chướng mắt ngươi. Chết tâm đi."

Xuân Ngọc vừa nghe Đại Mao nói vậy, dùng sức lấy tay đánh Đại Mao vài cái. Mắng: "Ta đánh chết ngươi, đó là ai hả? Đó là muội muội ngươi, ngươi không giúp muội muội ngươi, giúp cha mẹ ngươi, ngược lại ở trong này nói bậy bạ, bảo muội muội ngươi không bằng heo chó, ngươi có năng lực gì hả? Ta nói cho ngươi biết, Tử Tình có là ánh trăng trên bầu trời cũng không liên quan gì đến ngươi, ngươi cũng đừng có tâm tư gì nữa, tìm một người mà sống thành thành thật thật đi, nhớ kỹ không?"

"Nương, ta vốn không nghĩ nhiều, không phải do ngươi cùng cha cổ động à? Ngươi yên tâm đi, lúc này ngươi có đánh chết ta, ta cũng không dám nữa. Nhưng muội muội kìa, ngươi còn phải khuyên nhủ cho tốt." Đại Mao nói.

"Chuyện muội muội ngươi, trong lòng ta tự có chừng mực, haizz, ngươi nói xem, Lâm tiểu tử kia có tiền như vậy, hắn có lấy thiếp không, mà kẻ nam nhân nào có tiền mà không lấy đâu? Ngươi thấy lão cô công đấy, cũng cưới hai người, nếu đem Quế Anh gả cho Lâm Khang Bình, không phải tốt hơn à? Đại Mao, ngươi xem chủ ý này có được không? Nếu không, tìm cha ngươi đến thương lượng?"

Đại Mao sợ hãi, vội lôi kéo vạt áo Xuân Ngọc hô: "Nương, ngươi đừng làm vậy. Ta không thể mắc thêm lỗi lầm nữa, nếu như vậy, Lâm Khang Bình sẽ không bỏ qua cho chúng ta."

Xuân Ngọc nghe xong hỏi: "Vì sao không buông tha chúng ta? Nam nhân nào không thích tam thê tứ thiếp, với lại, muốn nói thì phải nói chúng ta không buông tha, cậu ngươi cũng không cản được Lâm Khang Bình muốn kết hôn nữa đấy."

Đại Mao một thân mồ hôi, đột nhiên nghĩ đến ngày đính hôn ấy không phải, Lâm Khang Bình đã nói , đời này chỉ cần mỗi Tử Tình, vội vàng: "Nương, ngươi quên rồi à, lúc đính hôn, Lâm Khang Bình nói đời này hắn chỉ cần mỗi Tử Tình."

"Ôi chao, lời nam nhân nói có mấy câu đáng tin đâu, nương còn không biết nam nhân các ngươi đều là loại ăn trong chén xem trong nồi à." Xuân Ngọc nói.

Đại Mao thấy nương hắn vẫn không nghe lời khuyên của mình, chỉ sợ vẫn có ý định đem Quế Anh làm thiếp, Đại Mao chỉ cần nghĩ đến thủ đoạn của Lâm Khang Bình, trong lòng sợ hãi, nghĩ nghĩ, khẽ cắn môi, vẫn nói ra: "Nương, ngươi có biết tay con vì sao thế này không? Ngươi luôn hỏi con bị ai đánh, hôm nay, con nói thật, chính là Lâm Khang Bình đánh."

Xuân Ngọc vừa nghe, vọt tới trước mặt Đại Mao, lôi kéo hắn ra ngoài, vừa đi vừa nói: "Đi, ta tìm bọn họ tính sổ, con ta không thể bị người bắt nạt thế này, quá ác độc, trên người bầm dập không nói, ngay cả ngón tay cũng bị cắt một ngón, còn không để cho người ta sống à? Ngươi cái đồ nhát gan, nương hỏi ngươi nhiều lần mà ngươi chết sống không chịu nói, sớm nói thì nương đã sớm bù lại cho ngươi rồi."

Đại Mao tránh thoát Xuân Ngọc, hô: "Nương, sao ngươi không hiểu chuyện thế hả, ta hại biểu muội mất mặt trước người trong thôn, sao ngươi không nói, ngày hôm qua Quế Anh làm phỏng chân biểu muội, ta nói cho ngươi điều này, không phải vì ngươi đi tìm Lâm Khang Bình hoặc nhị cữu làm phiền toái, mà là muốn nói cho các ngươi biết, đừng động tâm tư đi tính kế người ta. Không phải dì út đã nói, chúng ta càng tính kế, người ta cách chúng ta càng xa, dì hai đấy, người ta còn xây cho cả cái nhà."

Xuân Ngọc nghe xong sửng sốt, con mình đổi tính từ khi nào, chẳng lẽ bị Lâm Khang Bình làm sợ, đang muốn hỏi thì lão gia tử vào được.

Lão gia tử nhìn Đại Mao hỏi: "Ngón tay ngươi thật sự là do Lâm Khang Bình chặt?"

"Không, là ta tự chặt, hắn ép ta, bằng không, hắn sẽ chặt tay trái của ta." Đại Mao thấp giọng nói.

"Đến cùng là xảy ra chuyện gì, ngươi cẩn thận nói cho chúng ta biết."

Đại Mao không muốn nói, đối với hắn đó như ác mộng, nhưng lão gia tử đã bảo thì hắn không thể không nghe.

Buổi chiều ngày ấy, vừa ăn cơm trưa không bao lâu, trời âm u, Đại Mao vốn không định ra ngoài, giờ phút này, người trong thôn hầu như đều ở trong nhà sưởi ấm, thấy một tiểu hài tử trong thôn thường chơi với Tam mao đến, nói cửa thôn có người tìm hắn, còn cưỡi ngựa nữa. Đại Mao còn tưởng rằng là tiểu nhị trong cửa hàng, vội đi ra, nằm mơ cũng không ngờ người tới là Lâm Khang Bình.

Lâm Khang Bình đi lên, cũng không hỏi gì, một cước đem hắn đá bay xa một trượng (khoảng 4m), kém chút nữa là bay thẳng xuống mương, Đại Mao đứng lên vừa muốn mắng chửi, Lâm Khang Bình đã cho thêm một cước, trực tiếp bay vào mương, trong mương vốn có một tầng băng mỏng, làm cổ và mặt Đại Mao đau đớn, Đại Mao đứng lên, mắng: "Ngươi dựa vào cái gì mà đánh ta? Lại đánh nữa, ta sẽ kêu người, ngươi là một kẻ ngoại lai (người ngoài đến), đừng có mà thể hiện ở đây, có bản lĩnh thì ngươi đừng đi, ngươi chờ đấy."

Đại Mao trèo lên mương, Lâm Khang Bình lại một cước đá hắn xuống. Đại Mao uống vài ngụm nước, ba bốn hiệp như thế, Đại Mao mới thành thật. Trong miệng không hùng hùng hổ hổ (hung hăng dữ tợn) nữa.

Lâm Khang Bình thế này mới hỏi: "Biết vì sao ta đánh ngươi không?"

"Biết, bởi vì Tử Tình, bởi vì ta hại Tử Tình hỏng thanh danh, cho nên ta mới nói nếu ngươi từ hôn, ta sẽ cưới nàng." Đại Mao vừa nói xong, Lâm Khang Bình lại một cước đá hắn bay xa vài trượng.

Lúc này Đại Mao dậy không nỗi nữa. Lâm Khang Bình đi đến trước mặt Đại Mao, dẫm chân lên lưng Đại Mao, nói: "Ngươi còn chưa chết tâm à, hôm nay ta muốn nhìn xem, là xương ngươi cứng, hay tay ta cứng. Nhưng, đối phó với ngươi, cũng không cần ta phải ra tay. Mấy đá thôi mà ngươi đã đứng không nỗi rồi." Nói xong, dùng mũi chân hất Đại Mao lên. Một đường vòng xinh đẹp, đem Đại Mao đá vào mương.

"Muội phu à, là ta sai, ta không nên nói muốn cưới Tình nhi, là ta cóc mà đòi ăn thịt thiên nga, ngươi đại nhân đại lượng, tha ta đi, về sau ta không dám có tâm tư này nữa, ta mà như vậy thì tùy ngươi xử lí. Chỉ xin lần này ngươi buông tha ta." Đại Mao biết cứ tiếp tục thế này, mình sẽ chết mất.

"Ta phi (ta thèm vào, ta nhổ vào), Tình nhi là tên ngươi có thể gọi à. Còn muội phu nữa? Ai là muội phu của ngươi? Nói sai thì tự bạt tai hai cái, để ta động thủ thì không chỉ hai cái đâu."

Đại Mao nào dám để Lâm Khang Bình ra tay, nhanh vả miệng mình hai cái, vừa vả vừa mắng chính mình: "Xem lần sau ngươi con dám nói hưu nói vượn nữa không."

"Được rồi, như vậy ngươi vẫn không nhớ rõ đâu, ta lại không thể ở bên cạnh Tình nhi nhiều, làm gì để lúc nào ngươi cũng nhớ tới ta nhỉ?" Lâm Khang Bình suy nghĩ một hồi, nói: "Có rồi, ngươi tự chặt một ngón tay của mình đi, như vậy, mỗi lần ngươi thấy bàn tay cụt một ngón, mới nhớ giáo huấn của hôm nay."

"Lâm muội phu à, không cần, ngươi nể tình cậu của ta mà tha ta đi, ta không dám nữa, thật sự không dám, van cầu ngươi, buông tha ta đi." Đại Mao trèo lên bờ, quỳ xuống.

"Ngươi giờ mới nhớ tới cậu ngươi à, lúc trước ngươi kéo váy Tử Tình sao không nghĩ đến cậu ngươi, nói đến chuyện này, ta càng tức, cậu ngươi nuôi ngươi đã nhiều năm, còn cho ngươi đọc nhiều năm sách, ngươi báo đáp câu ngươi như vậy đấy, mấy quyển sách kia đi đâu, đi hết vào bụng chó rồi à, hôm nay ta muốn đòi công bằng thay hắn, ngươi có chặt không?"

Đại Mao dập đầu, nói cái gì cũng không chịu nhặt chủy thủ (dao ngắn) trên đất lên, Lâm Khang Bình đạp một cái, tay Đại Mao trật khớp, oa oa gọi bậy, còn kém lăn lộn đầy đất.

"Đến cùng là ngươi có chặt không? Ta mà ra tay là cả bàn đấy."

Đại Mao nghe vậy, hôm nay đụng tới Diêm Vương rồi, sợ tới mức vội nói: "Chặt, ta tự chặt."

Lâm Khang Bình giúp hắn bắt tay lên, Đại Mao nhặt chủy thủ trên đất, cắn răng một cái, chặt đầu ngón út tay trái.

Sau này, Lâm Khang Bình lại bảo mùng hai hắn phải quỳ xuống nhận lỗi. Cho nên mới có hình ảnh kia.

Lão gia tử nghe xong, không ra tiếng, Quế Anh tắc bị dọa choáng váng, oán trách Đại Mao không nói sớm. Xuân Ngọc mắng: "Con à, con lại chịu khổ rồi, tên kia còn ghê gớm hơn cả thổ phỉ, dám làm vậy với ngươi, đi, nương dẫn ngươi đi tìm nhị cữu nói rõ."

"Đứng lại, nói cái gì nữa, ngươi có cái gì để nói? Nếu các ngươi không rat ay trước, Lâm Khang Bình có thể làm vậy với đối Đại Mao à? Còn nữa, hôm qua Quế Anh làm bỏng chân Tử Tình, muốn nói lí lẽ thì phải là nhị ca ngươi nói. Đại Mao tổn thất một đầu ngón tay cũng không ảnh hưởng gì, nhưng Tử Tình kìa, đó là cháu ngoại ruột của ngươi, ngươi bại thanh danh nàng như vậy sao? Một lần không được, còn them lần thứ hai, còn muốn đem con làm thiếp, ta thấy đầu óc ngươi toàn đất rồi, ngươi nghĩ Lâm Khang Bình có để ý Quế Anh được không, với lại con nhà lành ai lại làm thiếp hả? Việc này ngừng tại đây, ngày khác, ngươi dẫn Đại Mao cùng Quế Anh đi nhận lỗi đi." Lão gia tử mệnh lệnh.

Xuân Ngọc còn nói thầm, lão gia tử trừng mắt nhìn nàng một cái.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.