Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 26.08.2014, 14:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 123: Hạ Ngọc bệnh nặngThấy bóng lưng bị thương của Lâm Khang Bình, Tử Tình cũng vô tâm tư làm việc khác, đặt mông ngồi trên cỏ, ngay từ đầu còn tưởng mình không chủ động trêu chọc hắn, làm sao có thể bất tri bất giác (không nghĩ không cảm nhận: không biết lúc nào) liền tổn thương hắn, bỗng nhiên lại nghĩ đến Lưu Sầm kiếp trước, vì cái gọi là tiền đồ cùng sự nghiệp mà từ bỏ bản thân, còn nói là không muốn để mình chịu khổ, một người nam nhân cưới một nữ nhân, kết quả là vì gì? Lâm Khang Bình cũng luôn miệng nói hắn sẽ cho bản thân một cuộc sống mình muốn, vấn đề là Tử Tình còn chưa có nghĩ ra tương lai mình thế nào, cam tâm sao? Kiếp trước đọc tiểu thuyết xuyên không, người nào mà không vui vẻ song cao lên thuyền, không nhúng chàm hoàng tộc cũng là một vương gia tướng quân gì đó, tối thiểu cũng là một đẹp trai nhà giàu, vừa nhìn thì làm nữ chủ rơi nước miếng, háo sắc gì gì đó, nhưng Tử Tình lại không được thế, Văn tam cùng ca ca đệ đệ nhà mình đều thuộc điển hình trắng trẻo dễ thương, Tử Tình có lẽ là thẩm mỹ khác biệt, Lâm Khang Bình thuộc loại cao lớn, mặt mày hẹp dài, mắt hai mí, sống mũi cao thẳng, không giống người phía nam mũi tẹt chiếm đa số, thoạt nhìn lạnh lùng, sử dụng một từ hiện đại để hình dung thì rất ‘nam tính’, tiếp xúc vài năm, cảm thấy hắn thận trọng, săn sóc, nhưng mình lại ở tỏng một cái thôn nhỏ ngẩn ngơ bảy tám năm, con đường tương lai nên đi thế nào? Tử Tình có chút mê mang.

Tử Tình cũng không biết suy nghĩ cái gì, cũng không biết trải qua bao lâu, nghe thấy tiếng vó ngựa, mới phát hiện Lâm Khang Bình quay lại, Lâm Khang Bình xuống ngựa, đóng cửa, đi đến bên người Tử Tình, mân miệng, cũng không nói chuyện, xoay người ôm lấy Tử Tình, Tử Tình liền phát hoảng, giãy dụa , vẫy vẫy chân cẳng có chút đã tê rần, nói một câu: "Chân tê rần rồi." Nói xong lại tự mình gõ gõ chân mấy cái.

Lâm Khang Bình lập tức ngồi xổm xuống, giúp nàng xoa nắn cơ bắp cẳng chân, chờ Tử Tình bình thường trở lại mới dừng tay, Tử Tình rất là ngoài ý muốn. Hỏi: "Vì sao ngươi đối xử tốt với ta như vậy?"

"Không vì sao cả, chỉ muốn đối xử tốt với ngươi." Nói xong, đứng dậy, cầm tay Tử Tình đi vào nhà.

"Ta hỏi ngươi, phụ thân của Văn tam sắp mãn tang chưa? Sao không về làm quan?"

"Phụ thân hắn làm tuần muối ngự sử vài năm. Đó là công việc béo bở, người ngoài ồn ào huyên náo, bề trên thì muốn tìm cơ hội thu dọn lũ sâu mọt (quant ham nhũng). Nhưng luôn luôn e ngại mặt mũi của tổ phụ thiếu gia, lão gia cũng luôn luôn muốn tìm cơ hội thoát thân. Vừa vặn tổ phụ thiếu gia ốm chết, ba năm có đại tang, lão gia cảm thấy cuộc sống bây giờ thật tự tại, nếu vào quan trường nữa thì lần sau không có cơ hội thoát thân dễ như vậy. Chuyện này ngươi không hiểu đâu, ngay cả ta cũng không rõ ràng lắm, Văn gia rất phức tạp, chức quan của lão gia lại coi là thấp ở Văn gia, việc hôn nhân của thiếu gia là do lão phu nhân tự mình định đoạt, không ai có thể thay đổi."

Tử Tình học ngành kỹ thuật, cũng không hiểu tuần muối ngự sử là chức bao lớn, chỉ biết là công việc béo bở mà ai cũng thèm nhỏ dãi, ở văn gia lại không phải chức quan lớn lao gì, nhưng mà thế thì liên quan gì đến mình?

"Cũng đúng, việc này quá xa xôi với chúng ta, một ngàn lượng ngân phiếu của ta ngươi thật sự không muốn lấy à? Tuy rằng chúng ta còn chưa trở thành người một nhà. Nhưng cũng phải tính toán cho tương lai, bạc này ngươi cầm làm tiền vốn, làm một năm. Kiếm bạc rồi ngươi cũng mua một cái núi hoang hoặc mảnh hoang lớn, ta bên này sẽ ươm cây giống, ngươi thấy được không?"

"Được, ta nghe ngươi, nhưng bạc lời được sẽ là của ngươi, còn bạc mua đất đai thì ta có cách, bạc này ngươi giữ để làm vốn riêng đi, không phải ngươi thích mua những thứ ngạc nhiên cổ quái à? Để lại trong tay ngươi rất tiện tiện, về sau, đừng thêu thùa nhiều nữa, ánh mắt bị thương thì không tốt, chuyện bên ngoài đã có ta."

"Có ý gì, chẳng lẽ bạc của ngươi ngươi muốn tự mình cất, không chuẩn bị giao cho ta? Ta nói cho ngươi biết, bạc của ta là của ta, bạc của ngươi cũng là của ta, ngươi cũng là của ta luôn."

"Xì." Lâm Khang Bình nghe xong, rốt cục nhịn không được mà nở nụ cười, cuối cùng vươn tay xoa xoa tóc Tử Tình, cười nói: "Không ngại xấu hổ à, học nơi nào hử?"

Tử Tình véo tay hắn một phen, Lâm Khang Bình vui vẻ nói: "Được rồi, ta là của ngươi, tất cả đều là của ngươi, nếu không, bây giờ người lấy luôn đi."

"Làm ngươi cười cũng không khó nhỉ, ta còn tưởng rằng ngươi sẽ không cười nữa chứ. Vừa vào cửa mặt đã phụng phịu cau có, hại ta còn cho rằng mình làm sai chuyện gì nữa, ngươi xem, ngươi cười rất dễ nhìn, giống ánh mắt trời ngày đông vậy, thật ấm áp." Tử Tình nhìn ánh mắt hắn, con ngươi màu hổ phách, trừ bỏ bóng dáng Tử Tình, không có một chút tạp chất (thứ khác), tóc dùng một trâm cài phỉ thúy, quần áo vải bông xanh đen, áo khoác màu đen, cũng coi như ngọc thụ lâm phong (dáng ngài ngọc lập, ý là đẹp trai đó), cao hơn Tử Tình hai mươi cm, bởi vì Tử Tình còn không đến bờ vai của hắn.

"Tình nhi, chỉ cần ngươi cảm thấy ấm áp là tốt, ta chỉ làm ánh mặt trời của riêng ngươi." Lâm Khang Bình cầm lấy tay Tử Tình, nghiêm túc nói, đánh gãy Tử Tình mơ màng.

Tử Tình không ngờ Lâm Khang Bình có thể nói ra những câu văn thơ bay bổng như vậy, hai người đang nhìn nhau, thì Tử Vũ ra kêu Tử Tình đi mở cửa, nói chuông cửa vang.

Điền thị mắt đỏ hồng đứng ngoài cổng, Tử Tình liền phát hoảng, chạy nhanh dẫn bà mang vào phòng, hỏi: "Bà, xảy ra chuyện gì?"

"Nương người không ở đây, ngươi đi nhặt rổ trứng gà đi, nhị cô ngươi về đây, sinh bệnh, trứng gà trong nhà bị ta bán lấy tiền hết rồi."

"Được, ngươi chờ, mà nhị cô ta đến cùng là bị bệnh gì?" Tử Tình hỏi.

Điền thị bắt đầu rơi lệ, nguyên lai mấy ngày hôm trước nhị cô bỗng nhiên thèm thịt, trong nhà không có thịt tươi, đành phải nấu ít thịt khô, ăn vài miếng, nàng luôn luôn ăn đồ nhẹ, ăn thịt khô thì thấy thân thể có chút không thoải mái, đành phải nằm ở nhà, nhưng ngày cày bừa vụ xuân này, người trong nhà đều vội vàng, chỉ có nàng cả ngày nằm ở trên giường, mẹ chồng rất là khó chịu, cả ngày cãi nhau, nhị cô giận dữ quán nên bị bệnh, bây giờ uống nước cũng ói ra, nhị dượng tìm đại phu, uống thuốc mấy thang, hơi ổn định xuống dưới, nhị cô xin về nhà mẹ đẻ.

"Dượng của ngươi vừa dẫn về vào tối hôm qua, hôm nay Chu đại phu xem qua, nói thiếu dinh dưỡng, phải tẩm bổ nhiều. Mà đứa con cũng vậy, nho nhỏ gầy teo, vừa thấy đã biết ăn không tốt, nên ta muốn tìm vài quả trứng gà."

Tử Tình mang theo trứng gà, Hà thị thấy nói: "Khang Bình, ngươi đi bắt hai con gà mái, cùng đến thăm nhị cô ngươi luôn đi. Nàng luôn luôn thương yêu Tử Tình, cũng để nàng trông thấy ngươi luôn."

Lâm Khang Bình nhìn Tử Tình, Tử Tình gật gật đầu, lúc này còn so đo cái gì, nếu đổi lại là người khác, Tử Tình khẳng định mặc kệ, nhưng nhị cô coi như là người làm cho nàng cảm thấy ấm áp nhất ở Tăng gia, sao có thể buông tay mặc kệ?

Mấy người Tử Tình đi qua, Hạ Ngọc đang nằm ở trên giường, sắc mặt vàng như nến, mặt cũng gầy thành da bọc xương, ánh mắt hãm sâu, xương gò má hai bên đều lộ ra, con trai của nàng - Tiểu Văn ngồi trước giường, con trai hai tuổi còn chưa hiểu gì cũng biết nương nó bị bệnh, thành thành thật ngồi ở đầu giường, nhị dượng Chu Thiên Thanh bưng một chén thuốc tiến vào.

Tử Tình thấy rất là xót xa, nước mắt tràn mi, nàng cảm thấy nhị cô thật sự đáng thương, thân thể nhiều năm không tốt, khó khăn lắm mới điều dưỡng tốt hơn một chút, sinh một đứa trẻ lại tổn thương thân thể, từ nay về sau sẽ không có khả năng sinh con nữa.

Tuy rằng nhị dượng đối xử với nàng không sai, nhưng trong nhà điều kiện không được tốt lắm, cùng nhau chen chúc đám đông trong nhà chồng, với cá tính của nàng, không kém lão cha Tăng Thụy Tường là bao nhiêu, muốn không tức giận cũng khó. Cho nên lúc nào trong tay nữ nhân đều phải có bạc, có bạc mới thực sự cảm thấy an toàn, nếu không, gia đình có điều kiện liều mạng cho nữ nhi nhiều đồ cưới, cũng bởi vì chỉ có đồ cưới mới có thể coi là tiền sản riêng của mình.

Tử Tình biết nương nàng cũng rất thương tiếc nhị cô, cho nên đi đến trước giường, nói: "Nhị cô, ngươi đừng khổ sở, dưỡng bệnh cho tốt, thiếu cái gì thì mua, về nhà ta sẽ lấy 1 lượng bạc cho ngươi, nương ta không ở nhà, đi theo nhị ca vào thành An Châu thi rồi, ngươi cũng biết, nương ta luôn coi trọng ngươi, nếu biết ngươi bị bệnh thành như vậy, còn không biết sẽ đau lòng thế nào. Còn nữa, lát ta đưa dượng hai mươi lượng bạc, các ngươi về nhà tự xây một gian phòng, có cái sân, trồng ít cây ăn quả, một năm cũng có chút tiền tiêu vặt. Tự sống cho gia đình mình, muốn ăn cái gì thì ăn cái nấy, muốn rời giường lúc nào cũng được, ai cũng không xen vào, ngươi nói được không?"

Hạ Ngọc nghe xong, chính là lắc đầu, rơi lệ, Tử Tình cũng không biết có ý tứ gì, cố ý đùa: "A, ta biết, nhị cô là ngại ít, hai mươi lượng bạc không xây được à? Tốt lắm, ta biết rồi, ta sẽ đưa 30 lượng, ta sẽ làm luôn nhà cho Tiểu Văn tương lai thành thân mà ở, mua sân lớn hơn một chút, làm cho bọn họ đỏ mắt (ghen tỵ)."

"Không cần, ta đã dùng quá nhiều bạc nhà ngươi, nếu không có cha ngươi, ta đã sớm không ở trên đời này. Ta sống chỉ liên lụy người khác." Hạ Ngọc chậm rãi nói mấy câu, Điền thị nghe xong liền ô ô khóc lên, ánh mắt Chu Thiên Thanh cũng đỏ.

"Ngươi lại nhiều suy nghĩ, nhị cô, cha ta là ai? Là anh ruột cùng cha cùng mẹ của ngươi, hắn coi trọng ngươi, ngươi khỏe mạnh thì quan trọng hơn tất cả." Nói xong lại hỏi Chu Thiên Thanh, "Dượng, ngươi trong thôn nhìn thấy có chỗ nào tốt không? Ba mươi lượng bạc hẳn là đủ để xây nhà. Nhị cô của ta ở đây dưỡng bệnh, cày bừa vụ xuân cũng kết thúc, vừa vặn trở về tìm người xây căn nhà đi."

"Chuyện lớn như vậy, mà ngươi tự làm chủ, nương ngươi mà biết, sẽ oán trách ngươi, vẫn là nên chờ nương ngươi trở về rồi nói sau. Ta cũng không biết ngày tháng năm nào mới có thể khỏe mạnh nữa?" Hạ Ngọc chậm rãi nói.

"Nhị cô, ngươi yên tâm, nương ta đã biết khẳng định khen ta, về sau ngươi ở nhà mới, chúng ta đến thăm, cũng có chỗ ở lại. Mà gia đình tự có nhà riêng, đỡ bao nhiêu cơn giận."

"Đúng vậy, Tử Tình nói rất đúng, nếu không có mẹ chồng, ngươi đỡ chịu bao nhiêu cơn giận. Để con rể nhanh về nhà xây nhà đi, chờ chuyển vào nhà mới, ngươi lại trở về." Điền thị nghe thấy Tử Tình khẳng định cho bạc xây nhà cho nữ nhi, tâm tình lập tức kích động, nói chuyện cũng không chú ý con rể bên cạnh.

Hạ Ngọc liếc mắt một cái thấy vòng tay long phượng của Tử Tình, liền hỏi: "Sao ngươi lại mang vòng tay long phượng, ngươi đính hôn à?"

Điền thị vội vàng giải thích, nói chuyện mấy ngày hôm trước, cháu rể còn đứng bên ngoài.

Hạ Ngọc nghe xong, giãy dụa muốn ngồi dậy gặp mặt, Tử Tình vội gọi Lâm Khang Bình tiến vào, lại đỡ Hạ Ngọc, Lâm Khang Bình chào hỏi, Hạ Ngọc nói: "Ở xa nên không biết chất nữ của ta đính hôn, nhà cũng khó khăn nên không chuẩn bị được lễ gặp mặt tốt, lần sau sẽ bù." Tiếp lại hỏi hoàn cảnh gia đình.

Tử Tình thấy trời gần trưa, Hạ Ngọc cũng có chút mệt mỏi, liền cùng Lâm Khang Bình cáo từ .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.08.2014, 14:31
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 124: Tiếp tế Hạ NgọcTử Tình bọn họ từ lão phòng về nhà, bà ngoại Hà thị đang bày cơm, Tăng Thụy Tường cũng vừa vào nhà, Tử Tình đem chuyện Hạ Ngọc nói ra, Tăng Thụy Tường ngay cả cơm cũng không ăn, định qua đó xem xét.

Tử Tình vội vàng kéo cha nàng lại, đem chuyện mình đồng ý ra 30 lượng để nhị cô xây nhà, "Cha, ta cảm thấy nhị cô bị bệnh đều do tức giận, nếu nhị cô không chuyển ra, còn có thể xảy ra tình huống như vậy, lần sau thì không biết có mau mắn thế này hay không? Nhị cô thật sự rất đáng thương. Ta cảm thấy có nhà mới, xây luôn hàng rào, tự mình sống cuốc sống của chính mình, trong lòng vui vẻ, thân thể tự nhiên sẽ từ từ tốt lên. Nương của con lúc đó chẳng phải chuyển nhà thì tâm tình càng ngày càng tốt, người càng ngày càng trẻ à?"

Lúc này Hà thị cũng nói đây là đúng, Tăng Thụy Tường hỏi Tử Tình: "Nương con đi rồi, bạc trong nhà còn đủ ba mươi lượng không?"

"Đủ chứ, con biết chỗ nương cất bạc. Ta đi lấy, cha ăn cơm trước đi, ăn cơm xong cha đưa bạc đi." Tử Tình nói xong liền đứng dậy.

Sau khi ăn xong, Tử Tình muốn đi dạo phía sau núi, mỗi khi tâm tình không tốt, thì ra sao núi dạo, nhìn sự nỗ lực của bản thân, vùng núi ngỏ vốn hoang vu giờ đã cây trái đầy rẫy, mùi hoa tràn ngập, tâm tình chậm rãi lắng đọng lại.

Lâm Khang Bình nắm tay Tử Tình, từ từ đi, từ lúc buổi sáng Văn tam tới đến này, Lâm Khang Bình cầm tay Tử Tình, lần đầu tiên nắm tay nàng trở về nhà, Tử Tình không có cự tuyệt. Hiện tại Lâm Khang Bình cùng Tử Tình tản bộ, luôn luôn nắm tay Tử Tình. Hai người thật tự nhiên bước đi, Tử Tình cũng không cảm thấy ngại ngùng, linh hồn nàng vốn là người hiện đại, hơn nữa hai người đã đính hôn, Lâm Khang Bình thường xuyên đến, hoặc làm việc, hoặc tản bộ, tình cảm nhiều hơn. Huống chi thành thân cũng là chuyện sớm muộn thôi.

"Tình nhi, ngươi còn đang lo lắng cho nhị cô sao? Ngươi cũng đã bảo đưa 30 lương bạc xây nhà cho nàng rồi mà, về sau nàng sẽ có cuộc sống càng ngày càng tốt. Ngươi yên tâm, ta sẽ không để ngươi rơi vào khốn cảnh như thế. Hoàn cảnh nhà của ta ngươi cũng biết, ta đã đồng ý với nhạc phụ, chúng ta xây nhà ở gần nhà mẹ đẻ của ngươi. Ngươi muốn làm nhà gì thì suy nghĩ."

Lâm Khang Bình nói toạc ra tâm sự của Tử Tình, nam nhân này luôn luôn suy nghĩ cho Tử Tình. Tử Tình bị hắn làm động tâm như vậy đó. Dựa vào hiểu biết của kiếp trước, cùng sự nhanh nhẹn của Lâm Khang Bình, chưa hẳn không thể sáng tạo một phần tài phú riêng mình, có tài phú, lại không có loại thân thích cực phẩm xằng bậy này, bản thân còn sợ không sống tốt sao? Làm gì phải suy nghĩ nhiều. Nhà cao cửa rộng nhà già chưa hẳn thích hợp với mình, nhưng Tử Tình bỗng nhiên nghĩ đến một vấn đề, Lâm Khang Bình là nô tịch, tuy rằng thoát khỏi nô tịch, nhưng khi lập gia đình, con mình tương lai có thể tham gia thi cử không? Chẳng lẽ phụ thân mình cũng không nghĩ tới chuyện này? Tử Tình đột nhiên giật thót, run run một chút, kinh động Lâm Khang Bình.

"Sao vậy? Tình nhi, ngươi lạnh à?" Lâm Khang Bình nói xong cơi áo khoác phủ thêm cho Tử Tình.

"Khang Bình, ta, ta bỗng nhiên nghĩ đến một việc." Tử Tình có chút khó xử, sợ nói ra đả kích đến Lâm Khang Bình. Nếu vì vậy mà hối hôn, Lâm Khang Bình khẳng định sẽ đồng ý, nhưng mình lại có chút tàn nhẫn.

"Tình nhi, nghĩ gì cứ nói, không sao, chúng ta cùng nhau giải quyết."

"Đó là, nếu quả thật có một ngày chúng ta thành thân, có đứa nhỏ, nó có thể tham gia thi cử không? Không phải con cháu của nô tài không thể tham gia thi cử à?"

Lâm Khang Bình nghe xong, buồn cười, thấy Tử Tình có vài phần nhụt chí, vội xua tay nói: "Ta vui vẻ, thật sự, ngươi cư nhiên có thể nghĩ chuyện sau này cùng ta, có thể thấy được là ngươi thật sự chấp nhận ta, ngốc ạ, làm sao ngươi có thể không biết hoàng đế lập quốc, xuất thân của hắn thấp, tổ tiên cũng từng làm nô tài nhà giàu, bởi vì quy định kia làm chậm trễ tiền đồ, bất đắc dĩ vào võ tướng, không ngờ lại tạo ra mảnh giang sơn. Cho nên, lúc vừa mới xây dựng nước, hắn có quy định, trừ bỏ chính mình mang nô tịch, thì con cháu người đó đều có thể tham gia thi cử, bằng không nhạc phụ cũng sẽ không đồng ý việc hôn nhân của chúng ta."

Tử Tình nghe xong thở ra một hơi, đầu tựa vào trên cánh tay Lâm Khang Bình, thân thể Lâm Khang Bình cứng đờ, bỗng nhiên tiếp tục nói: "Tình nhi, hai ngày tới ta sẽ không đến đây, ta phải vào núi chọn mua lá trà để đưa đến Việt thành. Còn nữa, lần này ngươi đưa ngân lượng, nghe theo ngươi, ta sẽ đi mua chút đồ sứ ở Cảnh Đức trấn, cho nên lần này ta chuẩn bị thuê thuyền đi đường thủy, đến Cảnh Đức trấn mua đồ sứ, lại đi vòng qua Hàng thành mua chút tơ lụa, từ Hàng thành rời bến đến Việt thành, an toàn hơn. Tình nhi, ta mua ngọc thạch từ Việt thành sẽ trực tiếp vào kinh, phải mấy tháng mới trở về. Ngươi nhất định phải chăm sóc chính mình cho tốt, đừng để bị bệnh."

"Biết rồi, ta sẽ chăm sóc tốt cho bản thân, nhưng là ngươi ở bên ngoài, mọi chuyện phải cẩn thận, ngươi nhất định phải nhớ kỹ lời ta nói đó, không có gì quý trọng bằng mạng sống, tiền bạc là vật ngoài thân." Tử Tình vài ngày đã quen có hắn làm bạn, đột nhiên nói đi, trong lòng thật đúng là ê ẩm.

Lâm Khang Bình nghe xong lời này, đứng lại, do dự nửa ngày, làm liều, hai tay nâng mặt Tử Tình, nói: "Làm sao bây giờ đâu? Tình nhi, ta còn chưa đi đã nhớ ngươi rồi."

Tử Tình ngây ngẩn cả người, nhìn hắn, quên đem tay đẩy hắn ra, không phải nói cổ nhân đều bảo thủ sao? Không biểu lộ tình cảm cho người khác biết, nhưng bây giờ Tử Tình cùng Lâm Khang Bình, giống như đang yêu nhau vậy.

"Tình nhi, ta nằm mơ đều muốn có một ngày này, có giờ khắc này, ta đang mơ phải không? Nếu không, ngươi véo ta đi, xem có đau không?" Lâm Khang Bình thấy Tử Tình không tức giận, không bỏ tay hắn ra, vui mừng đầy mặt, không biết phải nói gì cho phải.

Tử Tình thấy bộ dạng ngốc ngốc của hắn, nhưng là thật sự véo hắn vài cái, Lâm Khang Bình chỉ biết ngây ngô cười, Tử Tình thấy sắc trời đã tối muộn, xuống vúi, Lâm Khang Bình mới cẩn thận đi theo.

Hai ngày sau, Lâm Khang Bình đến nói lời từ biệt, Tử Tình đem quần áo hài miệt đều đóng gói, nàng thấy quần áo Lâm Khang Bình có chút cũ, nên làm hai bộ, một bộ màu tím hồng, một bộ trắng, đều là loại vải tốt, Lâm Khang Bình thấy vui mừng chết được, ôm ở trong lòng giống bảo bối.

Tử Tình luôn cảm thấy còn có chuyện gì đó chưa làm, tiễn hắn ra ngoài, nhìn thấy con chó vàng trong sân, mới nhớ tới chuyện Tú Thủy cô cô cho hoàng cẩu mao, vội chạy chạy vào, tìm cái hầu lấy ra một ít, đưa cho Lâm Khang Bình, nói: "Thứ này ngươi nhất định phải mang bên người, bên trong là kim mao cầm máu, hiệu quả rất lớn, đã nghiệm chứng trên người đại ca của ta rồi, thời điểm quan trọng có thể cứu mạng, mấy sợi là đủ, dùng tiết kiệm nhé. Lần sau có thời gian sẽ nói lại lịch của nó cho ngươi, đi đường cẩn thận." Thẳng đến khi bóng Lâm Khang Bình khuất đi, Tử Tình mới lưu luyến không rời cổng khóa lại.

Lâm Khang Bình đi rồi, Tử Tình không rời nhà, dù sao trong nhà có rau xanh, trứng gà, thịt khô, gà, cái gì đều có, trước khi Thẩm thị đi luôn dặn Tử Tình không ra ngoài. Tử Tình cũng biết với khuôn mặt của mình, ở nông thôn cũng coi là thứ nhất thứ hai, cũng sợ rước lấy phiền toái không cần thiết, trừ bỏ cùng Tăng Thụy Tường đi thăm Hạ Ngọc, cơ bản không ra khỏi cửa.

Hạ Ngọc cugnx tốt hơn nhiều, Chu Thiên Thanh cầm ngân lượng trở về xây nhà, trong lòng Hạ Ngọc có hi vọng, tâm tình tự nhiên tốt hơn, hơn nữa mỗi lần Tử Tình cùng Tăng Thụy Tường đi qua đều đưa trứng gà và thịt, lại nói giỡn khuyên giải, Hạ Ngọc tươi cười tự nhiên hơn, làm Điền thị thấy Tử Tình cũng thuận mắt rất nhiều.

Tháng tư, Thẩm thị dẫn Tử Lộc về nhà, vượt qua kì thi phủ, tuy thành tích không cao nhưng cả nhà rất vui mừng, bởi vì Tăng Thụy Tường nói Tử Lộc đã cố gắng hết mức rồi, hắn vỡ lòng khá trễ. Thẩm thị làm một bàn đồ ăn vô cùng náo nhiệt chúc mừng.

Buổi tối, ở thư phòng, Tử Tình đem chuyện nhị cô nói ra, đương nhiên còn chuyện 30 lượng bạc nữa, Thẩm thị suy nghĩ một hồi, nói: "Tình nhi, con làm rất đúng, nương thật vui vì con hiểu chuyện, nhị cô của con cũng quá khó khăn, hoàn cảnh của nàng khác nhà đại cô của con, bên địa cô kia thì nhận được phúc lại không biết cảm ơn, thầm nghĩ không làm mà hưởng, một mặt tính kế người khác, nhị cô của con thì sức khỏe ốm yếu, làm lụng vất vả không được, bản chất vẫn là lương thiện phúc hậu, ít nhất vào lúc ta khó khăn, biết bắt tay giúp ta chăm sóc các con."

Ngừng một chút, Thẩm thị vừa cười nói: "Nhưng mà, Tình nhi cũng có vốn riêng mà? Sao không lấy để tiếp tế nhị cô hả?"

Tử Tình nghe xong, cười cười, nói: "Nương, trong tay con nào có bạc, không phải đều cho Khang Bình mang đi sao?"

"Tình nhi, không thể nào, còn chưa lập gia đình đã bắt đầu thế rồi, quả thật là co gái lớn không dùng được mà." Tử Lộc trêu ghẹo, rước lấy một cái xem thường của Tử Tình.

"Mà con từ nhỏ đã có chủ ý, cũng là đứa gan lớn, đem vốn riêng giao cho một người ngoài, mệt con còn nghĩ lí do để đưa nữa chứ? Mà con vận khí cũng không kém, từ hơn mười lượng bạc, bây giờ đã hơn 100, ta mà sớm biết tiểu tử này là con rể của ta, cũng giao bạc cho hắn quản lý, bây giờ không phải ta đã làm một đại phú bà sao?"

"Nương nghĩ đi đâu vậy, chỉ sợ lúc nương giao bạc cho hắn, người ta lại không muốn tỷ tỷ, trực tiếp ôm bạc chạy." Tử Hỉ cười nói, Tử Tình đi lên cho hắn một cước, Tử Hỉ đã liệu trước, nhảy dựng né tránh, còn cố ý chọc giận nói: "Tỷ, ngươi phải thay đổi đi chứ, mỗi lần đều dùng chiêu này."

Thẩm thị nói xong, không biết nghĩ tới cái gì, búng trán Tử Tình: "Đứa nhỏ này, cho nhị cô bạc lúc Khang Bình còn chưa đi, ngược lại lừa gạt nương đưa bạc hắn."

"Nương, tỷ tỷ gạt người, ta thấy tỷ tỷ cho đại ca ca một tờ tiền giấy, đại ca ca nói không cần, tỷ tỷ còn tức giận, sau này đại ca ca mới lấy đấy." Tử Vũ nói.

"Nương, ta thực không là cố ý, không phải con không thể tự bỏ 30 lượng, mà con bỏ ra chỉ sợ nương về lại lo lắng bà nghĩ nương keo kiệt, không chịu tiếp tế nhị cô làm cái nhà đó." Tử Tình vươn tay véo Tử Vũ một phen, Tử Vũ năm nay cả tuổi mụ đã sáu tuổi, kì thực mới vừa bốn tuổi rưỡi, rất thích đeo nơ bướm, ánh mắt vừa to vừa long lanh, làn da cũng tốt, trắng noãn, Tử Tình đặc biệt thích.

"A? Vậy ý con là nương còn phải cảm ơn con hả." Thẩm thị hỏi.

"Đúng vậy.” Cả nhà vui tươi hớn hở, ai cũng ngờ ngày mai sẽ xảy ra chuyên gì.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.08.2014, 15:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7362 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:kiss5:  :kiss5:  :kiss5:

Chương 125: Tử Hà mấtNgày thứ hai, thần sắc Tăng Thụy Tường trầm trọng từ học đường trở về, vừa vào cửa hỏi Thẩm thị: "Lúc Tử Lộc đi thi có đến chỗ đại ca không?"

Thẩm thị nói: "Không có, tính tình đại ca ngươi cũng không phải không biết, vừa lạnh lùng vừa ngang ngược nữa, ba năm mà ngay cả về thăm cha mẹ cũng không về, chúng ta đi thăm, không phải tự tìm phiền phức à? Sao, có việc à?"

"Hôm nay có nghe đưa nhỏ trong thôn bảo Tử Hà nhà đại ca mất rồi. Cũng không biết thật hay giả nữa?"

Thẩm thị nghe xong hù nhảy dựng, nói: "Không thể nào? Khi nào chứ? Chuyện lớn như vậy, cũng không nói cho cha mẹ biết, sao có thể là thật? Cha mẹ mà biết thì sao ta lại không biết được."

Tăng Thụy Tường nghĩ nghĩ, nói: "Hình như là khoảng thời gian trước ở An Châu bị dịch đậu mua, là từ nhà mẹ đẻ đại tẩu bên kia nói ra, tám chín phần mười là sự thật. Nếu không thì ăn xong cơm trưa, hai ta mướn xe đi xem, tuy rằng hắn làm việc tuyệt tình, không giống một người đại ca, nhưng chuyện lớn này chúng ta phải biết, không đi một chuyến thì trong lòng ta cũng khó an tâm, ngươi cùng đi với ta đi."

"Đi xem cũng được, dù sao cùng là đại ca ngươi. Ngươi cũng đừng thương tâm, chưa hẳn là sự thật, với lại khoảng thời gian trước nhà chúng ta cũng có hai hài tử bị đậu mùa, làm gì có rãnh mà thăm người khác?" Thẩm thị an ủi nói.

Ai biết đợi đến khi trời tối, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị vẫn chưa về nhà, trong lòng cả nhà đều vội, sắp mười giờ, Tử Lộc nói muốn đến lão phòng nhìn xem, vừa mở cổng, liền thấy Tăng Thụy Tường đỡ Thẩm thị trở lại.

Tử Tình thấy bộ dáng cha mẹ vất vả, cảm giác không tốt, vội làm chút cơm canh, nấu nước ấm, chờ bọn hắn rửa mặt chải đầu xong, Tử Tình vừa định hỏi cái gì thì Tăng Thụy Tường khoát tay, nói: "Đi ngủ đi, hôm nay phụ thân mệt mỏi, có gì ngày mai lại nói."

Tử Tình cùng Tử Lộc đành phải về phòng. Một đêm không nói chuyện.

Sớm hôm sau, Tăng Thụy Tường đã qua học đường, Thẩm thị vẫn chưa rời giường. Tử Tình vội vào nhà thăm hỏi, Thẩm thị đang nằm ở trên giường mà yên lặng rơi lệ. Tử Tình hoảng hốt, không biết thế nào cho phải. Vội hỏi: "Nương, ngài sao vậy? Đừng làm con sợ. Có gì thì nươn cứ nói ra, ngàn vạn lần đừng tức giận, nương quên nhị cô bị bệnh thế nào ư?"

Thẩm thị nâng tay lau nước mắt, Tử Tình nhanh tìm khăn ướt, lúc này, Hà thị cùng Tử Lộc nghe thấy Tử Tình la lên, cũng vội vàng vào được. Tử Tình bưng lên chén nước, Thẩm thị uống một ngụm. Rồi đem chuyện đã xảy ra hôm qua kể ra.

Nguyên lai, hôm qua vợ chồng Tăng Thụy Tường tới nhà Tăng Thụy Khánh, chu thị vừa thấy bọn họ, hết sức đỏ mắt, nói cũng không nói, đi lên muốn đóng cửa đuổi bọn họ đi, Thẩm thị bị đẩy lảo đảo, Tăng Thụy Tường đỡ nàng đứng vững, vội hỏi: "Đại tẩu, vì sao đuổi chúng ta, phải có lý do chứ? Các ngươi ba năm không trở về nhà. Chúng ta thành tâm thành ý đến thăm các ngươi."

Chu thị nghe xong giận, hô: "Còn muốn lý do gì hả, Tử Vũ nhà ngươi rốt cục khắc chết Tử Hà nhà ta, Tử Vũ nhà ngươi mệnh cứng rắn nhỉ, Tử Hà của ta trốn cũng không thoát. Tử Hà của ta nhu thuận như vậy, nàng còn không đến sáu tuổi mà, liền như vậy mà mất đi, nghiệt gì đây hả? Bảo ta sống sót như thế nào, Tử Hà của ta. . ." Chu thị vừa nói vừa ngồi xuống trên đất, vỗ đùi kêu khóc.

Thẩm thị nghe Chu thị tru lên, nén giận hỏi: "Đại tẩu, kết quả là xảy ra chuyện gì, ngươi nói đi, Tử Hà mất, chuyện ra sao khi nào? Vì sao chúng ta không biết? Trước đó vài ngày bị đậu mùa, hai hài tử trong nhà đều bị, ta luôn luôn vội vàng, cũng không ra ngoài."

Chu thị nghe xong bắt đầu khóc kể, nguyên lai, Tử Hà bị nhiễm đậu mùa ở bên ngoài, Chu thị sợ con trai duy nhất bị nhiễm, đành phải nhốt một mình Tử Hà vào trong phòng, bởi vì trước kia Tử Tình bị đậu mùa cũng bị bọn họ nhốt vào chuồng heo, mỗi ngày đưa chút đồ ăn, vài ngày sau thả ra, vẫn vui vẻ như cũ, cho nên bọn họ cũng không để ý nhiều, dù sao chỉ có một mình Chu thị, không có cách nào chăm nỗi. Tử Hà bị bệnh ba ngày, rồi mất đi.

Chu thị ôm con trai mấy ngày, cũng không dám ra ngoài, nước mắt đều chảy khô, Tăng Thụy Khánh an táng Tử Hà, ai ngờ vẫn dọn dẹp không sạch sẽ, Tử Toàn vẫn bị nhiễm, Chu thị cực nhọc cả ngày cả đêm hầu hạ mười ngày, Tăng Thụy Khánh vội vàng mời thầy thuốc, ai cũng không nghĩ tới chuyện thông báo cho lão gia tử cùng Điền thị. Chờ Tử Toàn đi một vòng từ ranh giới sống chết về, Chu thị lại là vội vàng dâng hương tạ phật, ai ngờ bị một thầy tướng đi ngang qua đoán, nói trong nhà Chu thị còn có thể xảy ra tai họa, hắn có phương pháp phá giải.

Chu thị nghe xong giống như sét đánh, sợ tới mức hỏi phá giải phương pháp, cuối cùng đưa lên đầy đủ một lượng, thầy tướng mới nói: "Họ hàng nhà Tăng gia các ngươi có vận thế rất vượng, luôn luôn áp chế nhà ngươi, nếu muốn phá giải thì chỉ có đoạn tuyệt qua lại, rời xa bọn họ, chờ con trai ngươi thành thân thì hẵng trở về."

Chu thị về đến nhà, luôn khóc kể cùng Tăng Thụy Khánh, hai người đều đồng ý không lui tới cùng nhà Tăng Thụy Tường, vốn Tử Vũ mệnh cứng rắn liền khắc Tử Hà, lỡ Tử Toàn lại có nguy hiểm, hai người bọn họ cũng sống không nổi.

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nghe xong, yên lặng không nói gì, ít khi, vẫn là Thẩm thị phản ứng lại: "Đại tẩu, ngươi nói như vậy thì không đúng rồi, nhà các ngươi chuyển đến trong thành, ba năm không về nhà, Tử Vũ của chúng ta cũng gặp Tử Hà lần nào, làm sao có thể khắc chết Tử Hà? Lại nói, ba năm này, vốn chưa có qua lại gì, còn cần cái gì mà đoạn tuyệt lui tới? Không thể có cái chuyện nhà chương xảy ra cái gì liền đổ lên người chúng ta, nhiều năm như vậy, chúng ta phí sức tận lực phụng dưỡng cha mẹ, các ngươi không nói cảm kích, ngược lại oán trách."

"Là do nhà ngươi vận thế rất vượng, ngươi gả vào Tăng gia, sinh liên tục, còn ta, chỉ có Tử Bình, không đều đều chạy đến nhà ngươi à, Tử Tình bị đậu mùa, nhốt vào chuồng heo còn có thể sống sót, mà Tử Hà nhà ta, ở trong phòng có ba ngày đã mất, khó khăn lắm mới ở riêng, nhà ngươi vài năm lại mua đất xây nhà, chúng ta lại vẫn thuê cái căn nhà rách rưới này, không phải vận khí đều chạy đến nhà ngươi, các ngươi nuôi cha mẹ đó là điều đương nhiên. Ta mà có vận thế như các ngươi, chúng ta nuôi cha mẹ tình ý." Chu thị vẫn ngồi dưới đất, vỗ chân kể lể.

"Đại tẩu, ba năm nay chúng ta không gặp, cũng không thấy nhà ngươi có vận thế tốt gì, ngược lại càng ngày càng kém, sao ngươi không suy nghĩ kĩ đi? Tử Tình nhà ta bị các ngươi nhốt vào chuồng heo, may mắn còn sống, chúng ta không trách các ngươi, các ngươi ngược lại oán Tử Tình nhà ta mệnh lớn, ngươi quá càn quấy rồi! Tiền nhà ai mà không phải vất vả làm ra hả? Chẳng lẽ là gió lốc đưa tới, vừa vặn ngừng ở nhà ta? Cuộc sống của chúng ta tốt hơn, ngươi không thấy chúng ta vất vả thế nào à? Cái gì các ngươi cũng chọn trước, đất đai, ruộng nước, nhà cửa, đồ dùng, cuối cùng cuộc sống của các ngươi không tốt, ngược lại vẫn là chúng ta không đúng? Chúng ta không nói với ngươi nữa, đại ca đâu?" Tăng Thụy Tường nói.

Lúc này, Tử Toàn ba tuổi chạy đến, Chu thị thấy, nhanh đứng lên, ôm lấy Tử Toàn vào nhà. Vào nhà rồi còn nói này nói nọ với vợ chồng Thẩm thị. Thẩm thị tức giận đến nỗi nói không ra lời, Tăng Thụy Tường thấy vậy, muốn dẫn thê tử về, xoay người thì thấy Tăng Thụy Khánh đi tới, Tăng Thụy Tường thấy vừa muốn kêu "Đại ca ", Tăng Thụy Khánh không thèm nhìn hắn một cái, vào nhà liền đem cửa đóng lại.

Tăng Thụy Tường tức giận, Thẩm thị đành phải nhẫn nhịn an ủi hắn, dù sao cũng là người thân của hắn, trong lòng hắn đau xót càng nhiều. Tăng Thụy Tường chưa nói gì, chỉ nắm chặt tay Thẩm thị.

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị trở về, đi lão phòng trước, đem sự tình nói cho lão gia tử cùng Điền thị biết, hai người nghe Tử Hà chết, đều cả kinh, không có phản ứng gì, thật lâu sau, Điền thị giơ chân mắng đứng lên: "Nuôi con trai có ích lợi gì? Ba năm không trở về nhà, cháu gái mất cũng không biết cùng cha mẹ nói một tiếng, đây là tạo nghiệt gì hả? Tâm tình quá cứng rắn, nếu có một ngày chúng ta chết đi, không biết có về thắp nén nhang cho không nữa. . ."

Điền thị còn lải nhải không ngừng, lão gia tử quát một tiếng: "Im miệng, nghe lão nhị bọn họ nói hết đã. Rồi bọn nó nói gì nữa? Có tính về cái nhà này nữa không?"

Tăng Thụy Tường nghe xong, chỉ phải đem lời Chu thị nói ra, "Nghe ý của đại tẩu thì đại ca cũng đồng ý không lui tới, phỏng chừng phải chờ Tử Toàn thành thân mới trở về. Đại ca thấy chúng ta, nói cũng không nói, trực tiếp đóng cửa."

Lão gia tử nghe xong, từ chối cho ý kiến, Điền thị nghe xong vỗ tay nói: "Thầy tướng kia đoán đúng thật, vận thế của cả gia đình đều cho nhà ngươi cả, cho nên lão nhị à, không phải nương trách ngươi, vẫn khí của cả nhà đều cho các ngươi sống khá hơn, các ngươi nên trợ giúp lại đi. Nhất là một nhà Xuân Ngọc, đến nay còn chen chúc tại căn nhà bé tí, các ngươi có thể giúp Hạ Ngọc xây nhà, cũng không kém nhà Xuân Ngọc được, đều chui ra từ bụng mẹ, không thể bạc đãi đứa nào."

Thẩm thị thật sự không thể chịu đựng được nữa, thấy Điền thị nói vô lí không ngừng, giống như vô số con muỗi vây quanh mình, thừa dịp Hạ Ngọc ở trong phòng kêu Điền thị ra, nên xin phép rồi bỏ đi, Tăng Thụy Tường thấy sắc trời quá muộn, lo lắng an toàn cho Thẩm thị, cũng đuổi theo thê tử.

Tử Lộc cùng Tử Tình nghe xong, đều tức giận đến hết chỗ nói, Hà thị dù sao cũng từng trải nhiều, nói: "Lúc trước đứa nhỏ vừa sinh ra, đã nghĩ đến có chuyện này rồi, tránh mãi cũng không tránh khỏi, đây là số mệnh, ông trời đã sớm an bày. Ngươi cũng đừng thương tâm."

"Nương, cái này gọi là báo ứng, năm đó bọn họ đem Tình nhi nhốt vào chuồng heo, thấy nàng không có việc gì còn sống, lần này liền đem nữ nhi của họ nhốt vào phòng. Ai ngờ Tử Hà không có mạng lớn như Tử Tình. Cho nên mới nói, làm người thì đừng làm chuyện xấu, một ngày nào đó sẽ bị hoàn trả lại. Nương, ta có nên cho bạc xây cho nhà đại cô bọn nhỏ không?" Thẩm thị nói.

"Nương, cho cái gì mà cho, ngươi mà cho, bà bọn họ còn tưởng rằng chúng ta chột dạ, không cho. Đây là bạc chúng ta vất vả kiếm, không phải gió giếc gì thổi đến." Tử Tình nghe xong, cướp nói.

Tử Lộc cũng không đồng ý, Hà thị nghĩ nghĩ mới nói: "Tử Tình nói cũng đúng, bọn người này đều tham lam, một cái nhà cũng không đủ đâu. Về sau, hiếu kính hai lão nhân nhiều hơn là được."

Thẩm thị nghe xong, thần sắc buông lỏng, nói: "Nương, ta chỉ sợ ngươi khuyên ta nên cho bạc nữa cơ. Kỳ thực, ta cũng không muốn cho, với những chuyện nhà bọn đại cô làm, ta mà xây nhà cho họ ta cũng tức. Lát cha bọn nhỏ về, ta sẽ nói cho hắn biết, họ quậy cứ quậy, liên quan gì tới ta."

Hà thị nghe xong, trách cứ nói: "Càng lớn càng không chú ý, trước mặt đứa nhỏ mà nói lời thế à?”

"Con cũng bị tức giận thôi." Nói xong, tâm tình Thẩm thị cũng tốt rất nhiều.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.