Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 25.08.2014, 07:44
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7104 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 117: một món tiền lớnTử Tình đến cùng vẫn không nhịn nỗi, lôi kéo Tử Phúc: "Đại ca, ngươi nói đi, nếu ta bán phương pháp mạt chược cho Văn gia, bán bao nhiêu bạc là thích hợp?"

Tử Phúc nhìn nàng lúc lâu, sờ sờ tóc Tử Tình, nói: "Đầu óc ngươi làm từ gì mà cái gì cũng nghĩ bán đi lấy bạc? Nhưng ngươi nói cũng đúng, sớm muộn gì sẽ truyền ra ngoàn, không bằng ngươi vụng trộm kiếm khoản tiền. Nhưng sao ngươi lại nghĩ bán cho Văn gia?"

"Đại ca, ta chỉ quen một nhà có thế lức là Văn gia mà, tùy tiện tìm một người, ai biết có đáng tin không? Với lại chúng ta giao tiếp nhiều năm cùng Văn gia, nhà bọn họ kín, ta cũng không muốn cho người ngoài biết chúng ta làm ra."

"Ngươi nói có chút đạo lý. Ta nghe Tử Vũ nói, ngươi cùng gã sai vặt của Văn gia thường xuyên gặp nhau, nương nói hình như các ngươi hợp tác làm ăn, có chuyện gì à? Vì sao tới giờ mà ngươi không nói với ta?"

"Đại ca, ta chỉ nhờ hắn bán tranh thêu, hắn làm buôn bán ở Việt thành cùng người ngoại quốc, người ngoại quốc ra giá cao một ít, ngươi đừng nghe Tử Vũ nói bừa, nàng nhỏ như vậy, biết cái gì?"

"Tình nhi, ngươi cũng không nhỏ, dù sao tiểu tử kia cũng là người ngoài, đại ca lo lắng cho ngươi, ngươi muốn dùng bạc thì có thể bảo nương, với lại ngươi cũng không ra ngoài, muốn nhiều bạc như vậy có tác dụng gì?"

"Đại ca, nào có ai sợ nhiều bạc? Ngươi yên tâm, trong lòng ta đều biết, ta đáp ứng ngươi, về sau ít cùng còn họ gặp gỡ, chẳng qua chuyện này ta còn phải làm xong đã, dù sao ta đều tốn nhiều tâm tư như vậy, ngươi cũng biết, ta không mấy khi ra ngoài, nhất là ra ngoài một mình, ngươi chỉ cần giúp ta suy nghĩ, muốn bán bao nhiêu bạc?"

"Ừ. Đại ca suy nghĩ đã, đại ca cũng chưa buôn bán bao giờ, ít nhất cũng phải 500 lượng. Phu nhân tiểu thư nhà quyền quý rãnh rồi nhiều, vừa vặn có thể lấy trò này làm giải trí. Ngươi dùng gỗ lim làm, một bộ 1 lượng là ít. Hoặc ngươi còn có thể hợp tác với bọn họ. Muốn 2 phần lợi nhuận cũng được."

Tử Tình nói: "Ca, ta cũng suy nghĩ rồi. Ta lười giao tiếp với nhà bọn họ. Ca, còn có một loại trò chơi nữa, là của người nước ngoài, Lâm Khang Bình cũng nói, lần sau tìm người nước ngoài mua về."

Tử Phúc nghe xong câu đầu, đem tâm tư buông xuống. Nghe thấy câu sau lại nhăn nhíu mày: "Không phải ngươi đã nói với ta là làm lần cuối sao? Sao còn nhờ hắn nữa?”"

Tử Tình âm thầm le lưỡi, nói câu: "Nói sai rồi, đại ca." Bỏ chạy.

Tháng giêng ngày 28, Chu chưởng quầy tự mình đến mua đồ, nói hôm nay lão gia ở nhà, có thể gặp Tử Tình, Tử Tình nói cùng Thẩm thị, Thẩm thị có chút lo lắng, muốn đích thân đi theo. Nhưng trong nhà còn có Tử Vũ, cũng không thể để Tử Vũ ở nhà, mà ôm Tử Vũ theo cũng không tiện, nghĩ nghĩ, Thẩm thị nói: "Không bằng lần khác ngươi hẵng đi, lúc đó phụ thân đưa đi."

Tử Tình nghe xong, có chút khó xử, lão gia nhà giàu làm gì dễ hẹn như vậy được, lần sau ai biết phải chờ tới khi nào, huống hồ bạc này Tử Tình còn muốn lấy để đầu tư, Thẩm thị thấy Tử Tình không vừa ý, nghĩ nghĩ nói: "Không bằng chúng ta ôm Tử Vũ tới học đường, nương cùng ngươi đi."

Chu chưởng quầy nghe xong, vội nói: "Không cần phiền toái như thế, theo ý ta thì đại tẩu không cần đi theo đâu, ta sẽ tự mình đưa Tử Tình cô nương về nhà, đại tẩu, chúng ta đã giao tình nhiều năm, ít nhiều cũng tin ta chứ."

Tử Tình cam đoan, bàn xong buôn bán sẽ về. Thẩm thị mới cho đi, Tử Tình mang theo bộ mạt chược, đi theo Chu chưởng quầy.

Lần này đi Văn gia, Tử Tình lần đầu tiên đi vào một nhà phú quý, nhưng thấy nhiều trong TV rồi, cung điện cũng xem qua, nên không có gì ngạc nhiên, Tử Tình chủ yếu đem lực chú ý tập trung vào kết cấu ở phòng, bố cục hoa viên, kẻ có tiền làm nhà lớn, đi qua hành lang, đầy hoa hoa cỏ cỏ, nhà giữa kiến trúc Giang Nam chính hiệu, cao hơn những phòng khác, chính giữa có một sân lớn, sàn làm bằng  đá cẩm thạch, còn có vài chậu thủy tiên, phòng có ghế nằm khắc hoa, hình như rất làm bằng lim, còn được khảm đá quý.

Tử Tình thấy nha hoàn đi qua nhiều, nên ngừng đánh giá, không quá để ý, tự nhiên cũng không thấy được ánh mắt kinh ngạc của người khác, Tử Tình không biết là, hôm nay Văn lão gia cố ý an bày nàng đến Văn gia, bằng không, lấy thân phận của nàng – một thôn cô làm sao có thể dễ dàng tiến vào đây, nhất là Văn phu nhân muốn gặp Tử Tình, có vài phần tò mò, một là muốn nhìn dạng nha đầu nông thôn gì mà khiến con trai bảo bối mù quáng, hai là muốn để Tử Tình thấy nhà già có chân chính thế nào, sau đó biết khó mà lui. Ở trong nhận thức của bọn họ, luôn luôn nghĩ Tử Tình cuốn lấy Văn Tam, dù sao ví dụ như vậy nhiều lắm, nha hoàn trong nhà còn cả ngày suy nghĩ trèo lên giường chủ tử, huống chi là một nha đầu nông thôn, có thể có bao nhiêu thể diện? Còn không sớm bị phú quý làm mờ mắt, nhưng bọn họ lại không nghĩ tới, Tử Tình một chút hứng thú cũng không có đối với Văn gia.

Biết bỏ đi dục vọng mới xong việc lớn, cho nên Tử Tình nhìn thấy người Văn gia rất là thản nhiên. Cung kính chào hỏi xong, Tử Tình mở hộp gỗ nhỏ trong tay mình ra, yêu cầu Văn lão gia tìm ba người đến, nói cho bọn họ cách chơi trò chơi. Hoàn toàn không nhìn ánh mắt soi mói của Văn gia lão gia cùng phu nhân.

"Không phải quân bài à? Sao nhiều quân vậy?" Văn lão gia hỏi.

"Đương nhiên không phải quân bài, nếu là quân bài thì ta sẽ không đi tìm ngài, đây là mạt chược, dành cho bốn người chơi, thú vị hơn quân bài nhiều. Chúng ta cũng may mắn mới biết được loại trò chơi này, nên nghĩ có thể đổi được bạc. Lão gia, ta vẫn có yêu cầu ấy, hi vọng người ngoài không biết là từ nhà ta mà ra."

Vì thế, Tử Tình, văn lão gia, cùng với văn lão gia phu nhân và một vị như phu nhân ngồi vào bàn, Tử Tình nói luật chơi, lấy ra mấy tiền đồng, nói: "Tiền đặt cược không lớn không nhỏ."

Cùng chơi hai vòng, Tử Tình thấy mọi người đều học xong, liền hỏi: "Đông gia lão gia, sinh ý này có được không?"

"Ta đang suy nghĩ, nhưng ta muốn nghe suy nghĩ của ngươi trước."

"Đã nhiều năm giao tình, Văn gia đối xử chúng ta rất tốt. Ta rất rõ ràng, một giá thôi, một ngàn lượng bạc. Ngài có thể đem mạt chược làm tinh xảo lên, ví như dùng ngà voi, dùng ngọc thạch, cứ như vậy liền có vẻ xa hoa hơn. Các phu nhân nhà phú quý sẽ không để ý chút tiền ấy, kinh thành, tỉnh thành, An Châu, mời các phu nhân quen biết cùng nhau ngồi xuống chơi, vừa có cảm tình, lại vừa giết thời gian, cớ sao không làm? Chỉ sợ đến lúc đó người phú quý trong thành nơi nơi tìm kiếm, mạt chược này rất nhanh có thể mở rộng ra ngoài, bên chỗ ta đương nhiên sẽ không phô trương ra. Ngài thấy sao?" Tử Tình nói.

Văn lão gia suy nghĩ khoảng mười phút, thuận miệng hỏi: "Ngươi là một nữ tử thông minh, không biết tương lai ai có thể có phúc lấy được? Năm nay bao lớn? Phu nhân, không bằng ngươi xem chung quanh ngươi có nhà nào thích hợp không?"

"Tử Tình năm nay cả tuổi mụ vừa tròn mười ba, trước cảm ơn lão gia cùng phu nhân, nhưng phu nhân quen toàn nhà phú quý, không phải một nha đầu ở nông thôn có thể trèo cao được, không phải là coi thường người ta, mà nương ta thường xuyên dạy, từ xưa môn đăng hộ đối mới hợp nhau, người phải biết vị trí nào là của mình, không hợp với mình thì đừng miễn cưỡng, càng ép càng không hạnh phúc." Tử Tình thông minh, đoán được ý của Văn gia, cố ý nói lời này.

Quả nhiên, Văn lão gia cùng phu nhân nghe xong, nhìn nhau cười, đều vui vẻ, văn lão gia nói: "Không ngờ nương ngươi lại hiểu biết như vậy, ta cũng chỉ thuận miệng nói thôi."

"Là Tử Tình làm càn, Tử Tình cảm ơn lão gia cùng phu nhân."

"Tốt lắm, cũng không thể cho ngươi tay không trở về được, sinh ý này làm đi, về phần khế ước, ta không kí được không? ngươi tin chúng ta chứ?"

"Lão gia, tin hay không không phải vấn đề, quy củ không thể dễ dàng sửa đổi." Dưới sự kiên trì của Tử Tình, hai bên không được nói ra xuất xứ của mạt chược.

Tử Tình ký xong, Văn phu nhân lấy một ngàn lượng ngân phiếu, Tử Tình cất lại mạt chược, mang đi, phu nhân có chút không vừa ý, nói: "Lâu lâu chúng ta mới có đồ để chơi, ngươi lấy đi rồi mấy ngày nữa chúng ta mới chơi được."

Tử Tình đem bản vẽ quần cơ, cách chơi viết ra giấy, nói: "Huynh đệ nhà ta tự mình làm ra, nên rất thô ráp, để ở chỗ ngài cũng không thích hợp, ta tin bây giờ lão gia phân phó, đêm nay các ngươi có thể chơi rồi."

Tử Tình cáo từ, Chu chưởng quầy còn chờ ở bên ngoài. Tử Tình không biết sau khi nàng rời đi, văn lão gia nói với phu nhân: "Gặp rồi đấy, ta sớm nói rồi, là người hiểu biết, tiếc là thân phận thấp, làm thiếp thì không cam lòng, với lại ta thấy người ta cũng không nguyện ý làm thiếp, thông minh ai mà lại đồng ý làm thiếp? Ta thấy việc này không phải do Tam nhi muốn là được, về sau cũng đừng nói nữa."

"Nếu ngươi không nói thì thật đúng không biết đây là nha đầu ở nông thôn, khí phái, ăn mặc, cách nói năng, còn có khí chất tự nhiên hào phóng, diện mạo cùng màu da, ta cho rằng làm thiếp cũng không sai, chỉ sợ giống như ngươi nói, là không cam lòng."

"Ngươi không thấy được nàng trước kia đâu, lần đầu tiên ta thấy nàng, một thân quần áo vải sợ, chải tóc hai bím, cũng đáng yêu, thấy ta cũng không luống cuống, đôi mắt kia vừa đen vừa sáng, lộ ra trí tuệ, bỗng chốc liền hấp dẫn ta, ta cảm thấy rất hứng thú."

"Mạt chược này có đáng một ngàn lượng không? Ngươi cố ý cho nhiều à?"

"Yên tâm đi, ta không làm chuyện lỗ vốn, chúng ta có thể kiếm được khoản lớn, ta còn lo lắng nàng muốn cổ phần, không ngờ lại muốn một ngàn bạc, coi nàng thông minh, cũng không nguyện ý liên lụy quá nhiều với chúng ta."

Tử Tình trở về trong nhà, cũng không có nói cụ thể với Thẩm thị, chủ yếu là sợ bọn họ biết lại e ngại, vả lại, nếu Thẩm thị biết có nhiều ngân lượng như vậy, khẳng định sẽ thu lấy, không thể cho Tử Tình làm vốn riêng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.08.2014, 08:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7104 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 118: Đậu mùaLúc vào Văn gia, thái độ của Văn gia làm Tử Tình có chút khó chịu, kẻ có tiền là có thể cao cao tại thượng, có thể không để ý cảm nhận của người khác, tùy ý an bày vận mệnh người khác ư? Cũng làm trong lòng Tử Tình thiếu hụt cảm giác an toàn, cho nên Tử Tình muốn mau chóng làm mình giàu lên.

Số bạc này Tử Tình định giao cho Lâm Khang Bình, trải qua hai năm tôi luyện, hắn giao tiếp cùng người nước ngoài thành thạo rất nhiều, cũng làm mấy cái buôn bán, lợi nhuận từ lá trà tơ lụa vẫn tương đối khả quan, chẳng qua trước kia Tử Tình tiền vốn quá ít, Tử Tình lại không thể mượn Thẩm thị. Có số bạc này, Tử Tình cảm thấy có thể làm buôn bán đồ sứ, dù sao nơi này cách Cảnh Đức trấn không xa, giao thông tiện lợi.

Hoàn thành chuyện này, Tử Tình an tâm ở nhà quản lý gia vụ, rảnh rỗi thì thêu hoa, đọc sách luyện chữ, có khi hưng trí thì lục tìm gỗ, chuẩn bị làm một bộ mạt chược lim, nhưng lần này Tử Tình sẽ không sốt ruột.

Ngày từ từ qua đi, tiến vào tháng Ba, ngày này, Tăng Thụy Tường về nhà nói trong thành An Châu có mấy cái đứa nhỏ bị đậu mùa, sợ truyền đến nông thôn, hắn tạm thời đóng cửa học đường, muốn Thẩm thị ít để đứa nhỏ ra ngoài, làm cả nhà khẩn trương không thôi, không biết Tử Phúc bọn họ thế nào?

Ai ngờ Tăng Thụy Tường vừa nói được vài ngày, trong thôn đã có người nhiễm bệnh, là người đọc sách ở học đường, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị nóng vội không thôi, trùng hợp lúc này Tử Lộc, Tử Thọ cũng về nhà, cũng nói học đường tạm thời đóng cửa nửa tháng, thị trấn có mấy người nhiễm, cũng may Tử Lộc thi vô trường huyện đã xong.

Thẩm thị nghe xong có chút sợ hãi, nói: "Tình nhi năm đó bị đậu mùa mới bị nhốt vào chuồng heo, đến nay nhớ lại vẫn đau lòng, mong tiểu tứ không có việc gì."

Tăng Thụy Tường an ủi thê tử nói đừng hoảng, quan sát chút, đêm đó liền dọn phòng khách ở phía đông. An bày Tử Hỉ đến ở, Tử Lộc cùng Tử Thọ ở Tây phòng, sợ lây qua cho Tử Vũ. Thẩm thị muốn đích thân chăm sóc, Tử Tình nói: "Nương, để con chăm cho. Dù sao con cũng bị qua rồi, mà bị rồi sẽ không bị nữa. Nương còn phải chăm lo nhà cửa, còn lo cho muội muội nữa, nương không thể mệt thêm được. Nương yên tâm, con sẽ chăm sóc tốt cho tiểu tứ ."

Thẩm thị nghe xong, vội nói: "Có thật không? Mà con vẫn là một đứa nhỏ, lỡ ra chuyện gì thì nương chịu không nổi. Vẫn để nương chăm sóc cho, dù sao nương cũng lớn tuổi, khó bị nhiễm bệnh hơn."

Tăng Thụy Tường nghe xong nói: "Theo ta thì ngươi đừng chăm. Ngươi còn bận nhiều việc, Vũ nhi còn nhỏ, cũng cần người chăm sóc, không bằng để ta ở với con. Các ngươi đừng cãi nữa."

"Cha, nương, trên sách có viết rồi, con bị bệnh một lần sẽ không bị nhiễm lại, không tin các ngươi đến hỏi Chu đại phu, nương phải chăm lo cho cả nhà, cha còn ra ngoài tìm người làm việc. Lỡ bị bệnh thì phiền toái, con thì suốt ngày không ra khỏi nhà, để con chăm sóc tiểu tứ là thích hợp nhất."

Tăng Thụy Tường hỏi qua Chu đại phu, cuối cùng đồng ý để Tử Tình cùng Tử Hỉ. Vì thế Tử Tình liền đến phòng phía đông ở. Đêm đó, Tử Hỉ quả thật nóng lên, Tử Tình nhớ được trong sách có viết, chỉ cần bọng mũ vỡ ra, thì người sẽ khỏe lên, cho nên không cần dùng dược để ức chế, Chu đại phu cũng tới vài lần, trước kia Tử Tình bị đậu thì cũng được hắn chữa khỏi, mở ít thang thuốc, cùng với một ít thảo dược, Tử Tình cho Tử Hỉ uống. Tử Tình có thể làm là ở cùng Tử Hỉ, mỗi ngày cho hắn ăn ít đồ dinh dưỡng, còn phải trông chừng, không để hắn gãi.

Nào biết hai ngày sau, Tử Vũ cũng bị đậu, hai người cùng ở phòng phía đông. gánh nặng của Tử Tình đột nhiên nặng hơn nhiều, tinh thần khẩn trương, không ngủ yên lúc nào, thể xác và tinh thần mệt mỏi, sợ Tử Hỉ, Tử Vũ có gì ngoài ý muốn, vài ngày người đã gầy một vòng. Cũng may Tử Lộc cùng Tử Thọ không có bị gì, nghe Thẩm thị nói thì hình như trước kia cũng bị đậu rồi.

Mỗi ngày Thẩm thị đều đến thăm hỏi vài lần, lo lắng khôn nguôi, Tăng Thụy Tường thì ra ngoài hỏi thăm, nói trên trấn cũng có đứa nhỏ mấy nhà bị, nghe nói đã chết hai người, bây giờ người bên ngoài rất hoảng sợ, nên trên đường không thấy hài tử nào.

Thẩm thị nghe xong càng lo lắng, Điền thị đi lại, nói không biết đứa nhỏ nhà Xuân Ngọc cùng Hạ Ngọc thế nào, bảo Tăng Thụy Tường đi xem.

"Nương, trong nhà ta cũng có hai hài tử bị bệnh, sao lúc ày ta có thể bỏ mặc bọn nhỏ, ngài thật sự lo lắng thì cùng cha đánh xe trâu mà đi. Ta thật sự trất bận. Đúng rồi, các ngươi đã đi thì thuận tiện đi An Châu xem nhà đại ca thế nào, ta nghe nói trong thành An Châu có rất nhiều đứa nhỏ bị, Tử Phúc cũng chưa đưa tin gì về." Tăng Thụy Tường nói.

"Ngươi không đi thì thôi, nói này cả đống chuyện làm gì, trước kia Tử Tình bị đậu mùa cũng tùy tùy tiện tiện mà khỏi, nào có hung hiểm như ngươi nói?"

"Nương, đó là do Tình nhi phúc lớn mạng lớn, bây giờ nàng còn đang ở trong phòng chăm sóc hai đứa em, ta không thể mặc kệ bọn họ, ngươi cảm thấy không hung hiểm thì đến nhà muội muội làm gì?" Tăng Thụy Tường lần đầu tiên cảm thấy lạnh tâm vì Điền thị bất công, lần trước vì muốn Đại Mao cưới Tử Tình, Tăng Thụy Tường có chút thương tâm vì nương làm bậy, nhưng dù sao cũng là vì nhà Xuân Ngọc có thể tốt hơn, Tăng Thụy Tường chưa từng trách cứ Điền thị, nhưng lúc này lại liên quan đến mạng người, đứa nhỏ soogns chết còn chưa biết, Điền thị cư nhiên để hắn bỏ con mà đến nhà hai muội muội nhìn xem, Tăng Thụy Tường có chút thất vọng và đau khổ .

"Ngươ…vậy ngươi ở lại chăm sóc bọn Tử Hỉ đi, có việc gì thì nói chúng ta biết." Điền thị nói xong phủi tay bước đi , bà có chút không rõ, dĩ vãng thì cho dù bà nói gì, con đều nghe theo, sao bây giờ lại thế?

Điền thị đi rồi, Thẩm thị hỏi: "Ngươi không đi thật à? Ta thấy nương có chút tức giận. Mà Tử Phúc tế nào nhỉ, thật sự là lo lắng. Ngươi nói đi, học đường khác đều nghỉ phép, sao chỉ có trường bọn họ lại mở."

"Ngươi biết gì, bọn họ không đóng cửa thì thuyết minh thư viện bọn họ không bị lây bệnh, đây là chuyện tốt, cò trắng thư viện quản lý rất nghiêm, cơ bản là các học sinh đi vào rồi, chưa đến kì nghỉ thì cấm ra. Về phần nương, ngươi cũng không cần lo lắng, tất cả đã có ta, nhưng mấy đứa nhỏ kìa, thực làm cho người ta nóng lòng."

Thẩm thị nghe xong, cuối cùng nhẹ một hơi, thật ra trong nội tâm nàng đương nhiên không hy vọng Tăng Thụy Tường rời đi, nhưng không thể nói thẳng mà thôi, nói: "Không biết có lây lan trên diện rộng không nữa? Cũng may Chu đại phu chuẩn trị tốt, coi như trong cái rủi còn có cái may."

Như thế qua bảy tám ngày, bọng nước trên người Tử Hỉ, Tử Vũ đều vỡ, trên mặt cũng có mấy vết mủ, Tử Hỉ cùng Tử Vũ luôn đáng thương hề hề nói: "Tỷ tỷ, ta rất ngứa."

Tử Tình không có cách nào khác, chỉ có thể cột vải vào tay bọn nó, nói: "Ngứa cũng phải chịu, nếu gãi thì về sau sẽ không xinh đẹp, như một con cóc ý. Tiểu tứ, ngươi là ca ca, cũng là nam tử hán, ngươi không chỉ phải nhịn, mà còn phải nhắc nhở muội muội chú ý." Tử Tình xoa đầu hai người bọn họ, Tăng Thụy Tường lại mời chu đại phu xem, nói không có gì sợ nữa, Thẩm thị nghe xong vội niệm Phật.

Ngày hôm nay, mặt trời ấm áp, thời tiết rất tốt, Thẩm thị để Tử Hỉ, Tử Vũ chuyển về phòng cũ, đang phơi đệm chăn ở trong viện, tẩy drap giường, Tử Tình ở ngoài viện đốt cháy đồ mà Tử Hỉ và Tử Vũ đã dùng qua.

Lúc này chuông cửa vang, nguyên lai là Lâm Khang Bình đến, thấy Tử Tình mở cửa, nhìn một lần, hỏi: "Nghe nói An Châu có dịch đậu mùa, làm chết mấy đứa nhỏ, ngươi không sao chứ? Hình như gầy hơn."

Tử Tình trả lời, nói mình đã bị lúc năm tuổi, Lâm Khang Bình nghe xong nói vậy là tốt rồi. Tử Tình dẫn Lâm Khang Bình vào nhà, mới biết lần này Lâm Khang Bình trở về là chuẩn bị ở An Châu một tháng rồi mới đi Việt thành, người nước ngoài cùng hắn giao tiếp gọi Đại Vệ, hàng năm đến Việt thành 2 lần, một lần là Đoan Ngọ, một lần là Trung thu.

Tử Tình nghe xong, nói: "Tiểu cô của ta không có việc gì thì thường xuyên làm tú sống, nhưng nàng thường làm hầu bao thôi, ta đã mua rồi, đến lúc đó ngươi đi thì mang theo, ta mua giúp ngươi 9 văn 1 cái, chắc là có chút lợi nhuận. Ngươi không trách ta nhiều chuyện chứ? Ta chỉ cảm thấy đây là chuyện tốt, nên làm chủ thay ngươi. Ngươi còn cần gì không, ta tìm người trong thôn giúp ngươi?"

"Không cần, ngươi có quá nhiều chuyện phải làm rồi, ta thấy ngươi rấy mệt mõi, ta trực tiếp mua từ trong cửa hàng là được, đương nhiên, nếu là thân thích làm thì khác." Nói xong, Lâm Khang Bình đem sổ ghi chép lợi nhuận đưa cho Tử Tình xem.

Tử Tình đã có một trăm lẻ tám lượng bạc. Xem sổ này, Tử Tình đoán mỗi lần cũng phải được gần 50% lợi nhuận, cực kì khả quan. Đang muốn nói cho hắn biết mình có một ngàn lượng bạc vốn riêng, thì Thẩm thị đến gần, Tử Tình cũng không thể nói, trùng hợp là Tăng Thụy Tường từ sau núi trở về, ôm một rổ trứng gà, nhìn thấy Lâm Khang Bình, có chút ngoài ý muốn.

Tăng Thụy Tường để Thẩm thị cvàùng Tử Tình thu xếp nấu cơm, sau đó dẫn Lâm Khang Bình vào thư phòng, Thẩm thị cùng Tử Tình đều có chút kỳ quái, nhưng không hỏi vì sao.

Trong thư phòng, đầu tiên là Tăng Thụy Tường khách khí hỏi Lâm Khang Bình gần đây bận bịu gì? Sau đó nói: "Nghe nói thiếu gia nhà các ngươi muốn đính hôn, nhưng hắn không đồng ý, ngươi luôn luôn ở bên người hắn, hẳn là biết hắn vì sao nhỉ."

"Biết, bởi vì Tử Tình, nhưng thiếu gia cũng nói, hắn không muốn ủy khuất Tử Tình. Đây là ý của riêng hắn, Tử Tình không biết."

"Chuyện này ta biết, nhưng Chu chưởng quầy có nói cho ta, sợ tương lai lão thái thái ép tôn tử, yêu cầu cưới Tử Tình làm thiếp, ta sẽ không đồng ý, cho nên ta nói cùng Chu chưởng quầy, sắp tới sẽ cho Tử Tình đính hôn. Ngươi chờ chúng ta tìm được nhà thích hợp, phiền toái ngươi nói cho văn gia thiếu gia biết, cũng đừng nói một cách thẳng ra, coi như nói chuyện phiếm thì nói, ngươi biết ta có ý gì chứ?"

Lâm Khang Bình nghe xong, đột nhiên quỳ gối trước mặt Tăng Thụy Tường, Tăng Thụy Tường bị hù nhảy dựng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 26.08.2014, 01:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7104 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


hai chương này bù cho hôm qua nhé, 5 chương của hôm nay sẽ được làm và đăng vào buổi chiều, sau khi hấp làm về ha  :kiss5:  :kiss5:  :kiss5:

Cảm ơn các bạn iu dấu   :food:  :food:  :food:


Chương 119: Khang Bình cầu thânTăng Thụy Tường thấy Lâm Khang Bình đột nhiên quỳ xuống, vội muốn đem hắn nâng dậy, ai ngờ Lâm Khang Bình nhất định không chịu, Tăng Thụy Tường hỏi: "Đứa nhỏ, sao người lại thế này?"

"Tăng gia thúc thúc, xin ngài hãy nghe ta nói, nguyên bản lời này hôm nay ta không định nói ra, nghĩ là chờ hai năm sau, khi Tử Tình cô nương lớn chút hẵng nói. Chính là vừa nghe ngài nói muốn tìm một hộ cho Tử Tình đính hôn, ta mới sốt ruột. Ta rất thích Tử Tình cô nương, vài năm trước đã thích, vì nàng, ta mới đáp ứng thiếu gia chúng ta, ta dùng năm năm thời gian quản lý giúp hắn chuyện buôn bán ở kinh thành, năm năm sau thiếu gia cho ta tự do, ta đã làm hơn hai năm, vốn định chờ tích lũy một ít ngân lượng sẽ nhờ người đến làm mai, nhưng hôm nay ngài nói vậy nên ta cũng bất chấp, cứ chờ nữa thì Tử Tình cô nương sẽ là của người khác mất, xin thúc thúc thành toàn."

"Nhưng ngươi là nô tài, ta làm sao có thể để nữ nhi của ta gả cho một nô tài? Đừng nhắc việc này nữa, nếu không phải ngươi luôn luôn có phép hiểu lẽ, ta đã đuổi ngươi ra ngoài rồi. Ta thấy về sau ngươi cũng không cần tới tìm nữ nhi của ta." Tăng Thụy Tường có chút tức giận.

"Thúc thúc, ngài đừng vội, hai năm trước ta đã thoát nô tịch, không tin, lần sau ta đến đem hộ tịch đến cho ngươi xem. Nếu không thì ta làm sao có thể mở miệng được? Ta dù có thích Tử Tình cô nương, thì cũng không thể hại nàng. Hai năm nay ta dùng bạc tiền tiêu hàng tháng mua chút lá trà và bức tranh thêu ở đây đến Việt thành bán cho người nước ngoài, hiện thời trong tay ta cũng có hơn một trăm lượng, tuy rằng không nhiều lắm, nhưng ta tin, làm tiếp ba năm, ta nhất định có thể mua nhà, cho nàng cuộc sống như ý. Vì Tử Tình, ta sẽ nỗ lực kiếm tiền, thật đấy. Xin ngài tin ta, ta sẽ đối xử tốt với nàng."

Tăng Thụy Tường nghe xong mấy câu sau, đứng lên hỏi: "Chẳng lẽ nữ nhi của ta đã đồng ý ngươi cái gì rồi? Hoặc là các ngươi gạt chúng ta mà tự đính ước?"

"Thúc thúc nghĩ gì vậy, Tử Tình đâu phải loại người thiếu tự trọng chứ, còn nữa, nàng là một bé gái, chỉ sợ còn chưa hiểu chuyện này, đây là tự ta tình nguyện mà thôi. Ta trông đợi nàng lớn lên, đã nhiều năm. Với lại nàng là ân nhân của ta. Lúc đầu ta cho rằng thiếu gia thích nàng, thì ta chỉ có thể ở bên cạnh yên lặng nhìn nàng, quan tâm nàng, như vậy là đủ rồi. Thiếu gia nhà ta không thể cho Tử Tình cô nương một danh phận tốt, mà nhà thúc thúc cũng không muốn cho Tử Tình trèo cao nhà phú quý. Mà muốn tìm người đối xử tốt với Tử Tình cô nương, ta sợ ta hôm nay mà không nói, về sau sẽ không có cơ hội, nên mới cả gan thổ lộ với thúc thúc, xin thúc thúc niệm tình ta một lòng say mê đối với Tử Tình cô nương mà thành toàn ta."

Tăng Thụy Tường nghe xong, trầm ngâm một hồi, hỏi: "Ngươi đọc sách chưa? Trong nhà có những ai? Thường xuyên qua lại không?"

Nguyên lai nhà của Lâm Khang Bình ở một thôn nhỏ ngoài kinh thành. Từ nhỏ thân thể ốm yếu nhiều bệnh, trong nhà lo lắng nuôi không sống nỗi, lại không muốn đem tiền bạc lãng phí trên người hắn, năm tuổi thì bán vào Văn gia, luôn luôn đi theo bên người Văn tam. Trong nhà đứng hàng thứ ba, lúc ban đầu, mẫu thân còn có thể mỗi tháng đến xem hắn, thuận tiện lấy tiền tiêu vặt hàng của hắn đi. Vài năm sau, hắn đi theo thiếu gia đến An Châu, mới chặt đứt liên hệ cùng người nhà. Nhờ người hỏi thì biết bọn họ sống thoải mái hơn. Lúc mình mới thoát kiếp nô tài thì có về một lần, nhưng người trong nhà vừa nghe hắn không làm tùy tùng cho thiếu gia nữa, cho rằng không làm ra tiền được. Rất là lạnh nhạt, hắn liền rời đi.

"Vậy sau khi thành thân ngươi tính thế nào?"

"Ta muốn mua một mảnh hoang ở gần đây, cũng giống ngài vậy, xây một căn nhà lớn, trồng chút cây ăn quả, mua một ít ruộng nước. Sau đó hàng năm đi một chuyến Việt thành, kiếm bạc mua vài cái cửa hàng rồi cho thuê, ta biết Tử Tình muốn sống ngày đơn giản mà nhàn nhã."

Ngừng một chút, Lâm Khang Bình lại tiếp nói: "Về phần cha mẹ ta, mấy năm nay không ở cùng, bọn họ cũng quen rồi, ta sẽ dẫn Tử Tình trở về vấn an bọn họ."

"Nói bậy, nào có ai không cần bản thân cha mẹ? Mặc dù năm đó cha mẹ ngươi bất đắc dĩ đem ngươi bán đi, nhưng cũng vì cuộc sống bức bách, ngươi sao có thể không tiếp nhận cha mẹ, ta sao có thể tin tưởng ngươi sẽ đối tốt với Tình nhi, ta sao mà yên tâm đem Tình nhi giao cho một người ngay cả cha mẹ đều không cần? Nếu như thế, ngươi đi đi, ta vẫn nói một câu đó, về sau đừng đến đây tìm nữ nhi ta nữa."

"Thúc thúc đừng hiểu lầm, tình huống nhà của ta có chút đặc thù, nguyên bản ta không nghĩ nói ra, dù sao bọn họ cũng có công nuôi nấng ta vài năm. Thúc thúc đã nghi ngờ, ta sẽ nói rõ. Thật ra, ta không phải con ruột của họ, cha mẹ ruột của ta qua đời sớm, nương ta vì khó sinh mà buông tay, cha ta thương tâm mà bệnh nặng, chưa đầy nửa năm cũng xa rời trần gian, trước khi lâm chung, đem ta phó thác cho đại ca, dặn bọn họ nhất định đem ta nuôi nấng lớn lên. Người vốn sinh ra đã kém cỏi, sức khỏe ta yếu kém, ba ngày hai lần bị bệnh, đại nương ta đem ta bán đi. Ta cũng thoát tịch rồi về trong thôn thăm họ mới biết được tất cả, đại nương ta biết ta thoát khỏi nô tịch, sợ ta về nhà tranh giành tài sản của họ, nên nói thật ra. Ta mới biết mình có lại lịch thế nào, bây giờ ta cũng không oán bọn họ, người nghèo nào có dư bạc nuôi một con bệnh, huống chi vẫn bênh nhận nhà người khác. Bọn họ cũng vì con của mình mà tính toán. Ta đến Văn gia, cùng thiếu gia học võ, thân thể mới từ từ tốt lên. Đúng rồi, ta cũng đi theo thiếu gia đọc sách mấy năm, đọc viết không thành vấn đề."

Lâm Khang Bình nói thật kỹ càng, không thể không nói, Tăng Thụy Tường có chút động tâm, tuy rằng đứa nhỏ có điều kiện kém một ít, nhưng cũng may người nhà đơn giản, dù sao làm tùy tùng thiếu gia nhà giàu, cũng coi như có chút thể diện, trong tay cũng có chút ngân lượng, nuôi gia đình là không thành vấn đề. Vả lại, cha mẹ nuôi khác cha mẹ ruột nhiều, nên dù không về nhà cũ ở mà xây nhà chỗ khác cũng không bị ai chỉ chỏ.

"Ngươi nghĩ kĩ chưa, tương lai định cư ngay tại nơi này?" Tăng Thụy Tường hỏi.

"Tuyệt đối không thành vấn đề, đại gia đại nương ta cũng không hi vọng ta về lão gia, trừ phi tương lai ta có thể áo gấm về nhà. Chúng ta từng làm nô tài, sau khi thoát tịch thì hộ tịch (hộ khẩu) có thể đăng kí nơi người chủ sinh sống, hộ tịch của ta là ở An Châu phủ."

"Ngươi đứng lên trước đi. Ta bây giờ chưa thể quyết định ngay được, chuyện lớn như vậy, chúng ta còn muốn thương lượng. Qua mấy ngày sẽ trả lời thuyết phục cho ngươi."

Lúc này, Tử Tình ở ngoài cửa kêu ăn cơm, thấy hai người đều thật nghiêm túc đi ra, Tử Tình hồ nghi nhìn Lâm Khang Bình, Lâm Khang Bình lắc lắc đầu. Bữa này cơm, Lâm Khang Bình ăn rất cứng nhắc, cơm nước xong, Tăng Thụy Tường liền đem hắn đuổi đi. Tử Tình cũng không kịp đem ngân phiếu cho hắn, đành phải chạy theo ra ngoài, đưa.

"Tình nhi, trở về, có chuyện gì về sau hẵng nói." Thẩm thị hô ở phía sau.

"Nương, con đi một tý sẽ về, quên nói một chuyện ấy mà." Tử Tình nói xong liền nhanh như chớp chạy đi.

Lâm Khang Bình nhìn thấy số ngân phiếu lớn này liền phát hoảng, vội hỏi nơi nào đến. Tử Tình đem nguồn gốc số bạc nói cho hắn, ai biết Lâm Khang Bình thật nghiêm cẩn nói Tử Tình: "Về sau, chuyện kiếm bạc ngươi không cần quan tâm, giao cho ta là được. Biết không? Ta không đồng ý để ngươi có bất cứ chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn, ngươi yên tâm, ta nhất định sẽ cho ngươi cuộc sống ngươi muốn. Số bạc quá lớn, ta không nhận." Lâm khang đẩy tiền về.

"Vì sao không nhận, ta đâu phải đưa không cho ngươi, là chúng ta hợp tác làm ăn, có bạc này, chúng ta có thể làm buôn bán đồ sứ, người nước ngoài cũng thích đồ sứ Trung Quốc, nhất là đồ sứ Cảnh Đức trấn, lợi nhuận sẽ không ít. Ngươi coi ta như thêu ngươi làm việc đi, ngươi cũng biết ta là một cái nữ tử, cũng không tiện ra ngoài kiếm bạc, ngươi lấy một phần tiền thuê. Ngân phiếu này để chỗ ta cùng không làm gì cả, ngươi có thể mang đến càng nhiều bạc cho ta, chính ngươi cũng có thể kiếm nhiều ngân lượng, chuyện tốt như vậy có gì mà không thể?"

"Vậy lỡ ta làm sai sót điều gì, ta lấy cái gì bồi thường cho ngươi? Đây khoog phải là con số nhỏ, vì sao ngươi tin tưởng ta như thế?"

"Làm buôn bán chắc chắn có lỗ có lời, đây mà chuyện bình thường. Ta không yêu cầu ngươi nhất định phải kiếm tiền, cùng lắm thì lần sau ta lại làm chút gì đó kiếm trở về là được. Về phần vì sao ta tin tưởng ngươi, ta cũng không biết, chính là cảm giác ngươi sẽ không gạt ta." Tử Tình nói vì sao sẽ tin tưởng hắn, bản thân cũng không biết vì sao, chỉ có một loại trực giác, thế thôi.

Lâm Khang Bình cuối cùng vẫn không lấy ngân phiếu, bước đi, Tử Tình tức giận vừa đi vừa than thở, "Thật sự là tính tình chán ngắt, đầu óc thúi, không biết tiến lùi gì cả."

Lúc này, thấy Tử Thọ đi lại, nói muốn đi mở cửa, thì ra Tử Lộc xem bảng đã trở lại, qua kì huyện, muốn chuẩn bị đi thi kì phủ, về trước nghỉ ngơi hai ngày.

Tử Tình vừa vào cửa, Thẩm thị vừa đi ra ngoài chất vấn Tử Tình, thấy mặt sau đi theo Tử Lộc cùng Tử Thọ, đem lời nuốt trở vào, biết được hai ngày sau Tử Lộc muốn đi An Châu thi, liền kiềm chế, hỏi Tử Lộc chuyện thi thế nào.

"Nương, lần này còn cần con đi theo trợ giúp không?" Tử Tình hỏi.

Thẩm thị nhìn thoáng qua Tử Tình, nói: "Ta đã nói cùng bà ngoại con rồi, hai ngày này tiếp bà đi lại, bà ở nhà cùng các con, con lo mà ở nhà chăm sóc bà ngoại đi. Nương sẽ tự mình cùng Lộc nhi đi."

Buổi tối, cả nhà đều lên giường, Tăng Thụy Tường đem chuyện Lâm Khang Bình cầu thân nói cùng thê tử vừa, phản ứng đầu tiên của Thẩm thị cũng là không thể gả cho một nô tài, Tăng Thụy Tường phân tích ưu khuyết điểm của Lâm Khang Bình, ưu điểm là chịu khó, biết tiến tới, cũng có trách nhiệm, cha mẹ đều mất, không cần quan tâm đến việc sau khi kết hôn sẽ xảy ra chuyện ầm ĩ gì, biết kiếm tiền, tuy rằng của cải ít, nhưng theo thời gian sẽ dần tốt hơn, khuyết điểm là từng làm hạ nhân, lai là với cô nhi, trong nhà cũng không có người thân giúp đỡ.

"Mặc dù như vậy cũng không cần sốt ruột thế chứ, Tình nhi mới mười ba tuổi, còn rất nhiều thời gian, Phúc nhi Lộc nhi đều chưa đính hôn nữa. Nói đến điều này, Phúc nhi phải nên định thân rồi, năm nay thi hương xong sẽ định thân đi, sang năm thi xong rồi về thành thân." Thẩm thị nói.

Tăng Thụy Tường lại đem chuyện Văn gia nói, "Đến lúc đó Văn gia mà mở miệng, chúng ta lại lâm vào thế khó xử, đáp ứng đi nếu văn gia ra tay trước, ta không thể ủy khuất đứa nhỏ, Tình nhi cũng sẽ không thể đồng ý, không đáp ứng, thì đến lúc đó chọc giận Văn gia, về sau buôn bán còn làm được nữa hay không? Chỉ sợ không chỉ đơn giản như vậy, chi bằng chúng ta xuống tay trước, lại truyền ra tin tức Tình nhi đính hôn, Văn gia sẽ không nói gì nữa. Còn nữa, nghe ý của Chu chưởng quầy thì hình như Văn gia cũng không hy vọng Tử Tình vào cửa nhà họ."

Thẩm thị nghe xong, dọa nhảy dựng, ngồi dậy.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.