Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 23.08.2014, 00:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7108 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 108: Cò Trắng thư việnTử Tình đương nhiên không nghĩ vậy, nàng đang đắm chìm trong vui mừng, định làm lễ vật tặng người, vòng tay được bao nhiêu cái, tốt nhất là mỗi người mỗi cái, Tử Phúc nghe nàng nói hết chuyện này đến chuyện khác, yêu thương xoa xoa đầu nàng.

Tử Tình đột nhiên hỏi: "Đại ca, ngươi thích cái ngọc bội hình gì? Nếu không, thì ngươi vẽ ra, để Lí sư phụ điêu khắc."

"Ừ, ta phải cẩn thận suy nghĩ, Tình nhi thích dạng gì?"

Câu này làm Tử Tình nghĩ mãi không ra được mình sẽ khắc hình gì. Sau khi ăn xong, cả nhà ngồi ở thư phòng, Thẩm thị làm áo dài cho Tử Phúc, Tăng Thụy Tường và Tử Phúc đọc sách, Tử Lộc, Tử Thọ cùng Tử Hỉ luyện chữ, Tử Tình thêu.

Tử Phúc đột nhiên nói: "Cha, nương, con có chuyện muốn nói."

Cả nhà thấy Tử Phúc nói trịnh trọng, không khỏi dừng việc đang làm, ngẩng đầu nhìn

"Con không muốn đi châu học, con suy nghĩ kĩ rồi, con muốn đi Cò Trắng thư viện, tuy rằng học phí ở Cò Trắng thư viện cao một ít, nhưng tiên sinh nơi đó đều uyên bác, mạnh hơn Châu học một ít. Còn nữa, cò trắng thư viện quản giáo cũng nghiêm, tất cả về mọi mặt, nghe nói cầm kỳ thư họa đều học, ta luôn luôn có giấc mộng đi cò trắng thư viện, con nhất định sẽ quý trọng thời gian ba năm này, cha mẹ, các ngươi để con đi đi. Nếu trước kia thì khẳng định con sẽ không nói, nhưng bây giờ nhà mình không thiếu từng ấy bạc."

"Bạc không phải vấn đề, cuộc thi của cò trắng thư viện tương đương khó, con muốn học thì phải trải qua thí nghiệm nhập học của bọn họ, con có thân phận tú tài cũng không được miễn, còn nữa, thư viện bọn họ một năm chỉ có hai lần nghỉ, mùa hè một lần, tết một lần, con có thể chịu nửa năm không trở về nhà sao? Con có thể chiếu cố tốt chính mình sao? Việc này con nghĩ chưa?" Tăng Thụy Tường hỏi.

"Cha yên tâm đi, vài năm nay con rèn luyện ở huyện, giặt quần áo quét dọn cái gì cũng không thành vấn đề. Cò trắng thư viện có nhà ăn , con khẳng định sẽ quen. Con hỏi thăm rồi, hai mươi ngày nữa là bọn họ tổ chức cuộc thi nhập học, con phải chuẩn bị tốt. Cầm (đàn) thì không biết tí gì, kỳ (cờ) cũng chỉ biết một chút.Nhưng môn khác con có chút nắm chắc." Tử Phúc nói.

"Khó thi lắm à? Lỡ thi rớt thì còn có thể đi châu học không?" Thẩm thị hỏi.

"Đương nhiên là được, ngươi yên tâm đi. Cứ chuẩn bị đồ cho Tử Lộc ngày mai đến trường." Tăng Thụy Tường vỗ vỗ tay nàng.

"Đem cờ vây lấy ra, cha và con làm mấy ván." Tử Tình có biết một hai về cờ vây, cũng cùng xem một hồi, thậm chí còn lung tung chi mấy chiêu, làm hai người trợn mắt liếc nhìn.

"Đại ca, các ngươi có thì toán học không?" Tử Tình bỗng nhiên nghĩ ra.

"Thi chứ, toán học đương nhiên rất quan trọng, học sinh nào cùng phải biết, ngươi quên lúc ngươi còn nhỏ, ta đã dạy ngươi à. Nếu không hiểu toán học, sau này đậu làm quan, ngay cả lợi nhuận thu vào của nông nghiệp cơ bản, công thương nghiệp đều không biết tính thì quản lý thế nào?" Tử Phúc nói.

Tử Tình vừa nghe, hứng thú: "Ta sẽ phụ đạo cho các ngươi học toán học, ta nhìn thấy chữ số phương tây ra dễ thêm giảm."

Trong nhà, mấy ánh mắt hồ nghi nhìn chằm chằm Tử Tình, Tử Phúc cười nói: "Vừa mới nói toán học của ngươi là do ta dạy, giờ ngươi lại dạy ta mấy thứ lúc nhỏ à?"

Tử Tình sờ sờ đầu, cúi đầu suy nghĩ một hồi, lấy cái đồng hồ tây bên cạnh đến, chỉ vào cho mọi người biết, "Đây là cái đồng hồ, canh ba buổi trưa là 12 giờ, canh ba giờ tý (0h đêm) cũng là 12 giờ, từ số 12  suy ra, không phải đều học xong sao?" Tử Tình lại đem 99 phép trừ viết ra, để bọn họ tự luyện tập, cả nhà đều cảm thấy khó tin, dễ  tính hơn rất nhiều, Tử Phúc lại theo thói quen muốn sờ tóc Tử Tình, Tử Tỉnh tránh thoát.

"Đây là thứ ngươi nghĩ ra được?" Tăng Thụy Tường hỏi.

"Một phần thôi, có chút là do người bán ngọc dạy, hắn học người phương tây một chút, ta học xong liền bổ sung thêm ít. Nhưng các ngươi nhưng ra ngoài thổi phồng lên, để tránh rước lấy phiền toái không cần thiết, bản thân biết là được. Nếu đại ca không đi cuộc thi, ta sẽ không nói ra." Tử Tình nghĩ nghĩ, vẫn dặn dò vài câu.

Tăng Thụy Tường cũng biết việc nàykhông lớn không nhỏ, cũng dặn thêm vài câu.

Tiễn bước Tử Lộc, Tử Phúc vội vàng ôn tập, vài ngày đều ở trong thư phòng, Tử Tình cũng không dám đi quấy rầy. Hai mươi ngày sau, sáng sớm, Tăng Thụy Tường nói muốn đưa hắn đi cò trắng thư viện, Tử Phúc khéo léo từ chối, cười nói: "Con người ai cũng phải lớn lên, coi như con đi huyện học đi, không cần lo lắng."

Cò trắng thư viện ở phía đông An Châu thành, ngay tại đảo nhỏ ngoài cửa phía đông, lúc Tử Phúc đến, đã thấy đám người tốp năm tốp ba kết bạn mà vào, bên trong cây cối dạt dào, cỏ xanh mơn mởn, hoa tươi nở rộ, trong u tĩnh lại mang theo sức sống bừng bừng, Tử Phúc nhìn biển hiệu bốn chữ to cứng cáp mạnh mẽ "Cò trắng thư viện", ngóng nhìn hồi lâu, mới đi đến chỗ người gác cổng đăng ký.

Thẩm thị thì sáng sớm đã dẫn Tử Vũ đi nhà mẹ đẻ truyền tin, Tử Tình ở nhà một mình, ngồi trên sàn ở thư phòng, đến hơn bốn năm, cảm thấy rất nhiều thứ ở kiếp trước đã phai mờ, thậm chí có lúc còn tưởng là ảo giác của mình. Loại ý niệm chợt lóe lên làm Tử Tình sợ hãi, sợ hãi theo thời gian trôi qua, nàng sẽ không nhớ nổi gương mặt của cha mẹ kiếp trước, nhớ không nổi từng nụ cười và nước mắt, Tử Tình liều mạng nhớ, ở giữa hồi ức, lã chã rơi lệ, khóc rống một hồi.

Đã khóc xong, Tử Tình cảm thấy bản thân phải làm chút gì đó, chạy đến phía sau núi rút mấy cọng lông ngỗng trắng, trở về, quẹt mực, ghi lại vài thứ. Nàng nghĩ, chờ tương lai có cơ hội vẫn sẽ mở xưởng thủy tinh, dù sao bản thân cũng không phải người đầu tiên làm, sẽ không nhấc lên sóng gió quá lớn.

Vài giờ đi qua, tâm tình Tử Tình cũng lắng đọng lại, vừa đem này nọ cất kĩ thì Tăng Thụy Tường mang bọn nhỏ về nhà. Sau khi ăn xong, tiễn bước bọn họ, Tử Tình rãnh rỗi, liền vẽ căn nhà mình muốn xây trong tương lai, Tử Tình rất thích kiểu biệt thự, hiện đại phương tây, nhưng Bắc Kinh tứ hợp viện cũng không tệ, nếu có bạc liền xây, nghĩ đến việc này, Tử Tình cảm thấy bản thân cần phải kiếm chút tiền riêng, để tương lai làm chút gì đó, ví như lại có cơ hội tìm tòi ít phỉ thúy hoặc vật ở phương tây, đỡ phải mỗi lần xin bạc Thẩm thị đều phải cố sức giải thích. Thêu khăn và làm hầu bao đã nhiều năm, Tử Tình mới dành được ba bốn lượng bạc, quá chậm.

Tử Tình đang khổ cực suy nghĩ ở nhà, cuộc thi của Tử Phúc ở cò trắng thư viện rất gian nan, cầm kỳ đều là sở đoản, nông dân thì ai có thời gian rỗi mà dùng tiền học mấy thứ này. Cầm thì bỏ, phía trước thi vẽ qua rất thoải mái, đều đạt loại giỏi. Cũng may cuối cùng còn có một môn toán học, Tử Tình đã nhiều ngày bù lại cho hắn, giỏi là không có vấn đề gì. Cò trắng thư viện độc danh sách trúng tuyển tại chỗ, hai môn không đạt tiêu chuẩn thì loại, cho nên khi trước tuyên bố Tử Phúc đậu, sau lưng Tử Phúc ướt đẫm, cũng thở dài một hơi nhẹ nhõm.

Vì Tử Phúc sẽ rời nhà vài tháng, Tăng Thụy Tường mời vẫn lão gia tử cùng Điền thị đến ăn một bữa cơm trước khi Tử Phúc đi, còn mời lí chính cùng Tam bà bà, Tứ bà bà, Hạ Ngọc cùng Thu Ngọc cũng theo tới, lão gia tử biết Tử Phúc thi đậu cò trắng thư viện, liên tục nói tốt.

Điền thị thì lôi kéo Tử Phúc, nói: "Đứa nhỏ này, mấy lần trước ra ngoài cũng  không nói bà một tiếng, lần này gần sát ngày đi mới nói cho bà, bà cũng không chuẩn bị được cái gì cho ngươi, ngươi ở ngoài rồi phải hết sức cẩn thận, chiếu cố tốt bản thân, tương lai bà cũng có thể dựa vào ngươi.”

"Đúng vậy, Tử Phúc, thế hệ Tăng gia này, ngươi là đích tôn, ngươi phải làm gương cho đệ đệ, làm rạng rỡ tổ tông Tăng gia chỉ có thể nhờ vào ngươi, ngươi nhất định phải nhớ ngươi là từ người Tăng gia, bởi vì ngươi và cha ngươi, tôn tử nhà ta cũng bắt đầu dụng công học hành, huynh đệ các ngươi nhất định phải đoàn kết, người ngoài mới không thể bắt nạt các ngươi được. Còn nữa, vì nương ngươi ăn biết bao khổ nhọc, ngươi nhất định phải cố gắng." Tam bà bà nói.

Tử Phúc vội dạ, Điền thị liếc mắt nhìn Tam bà bà một cái, nói: "Tôn tử của ta tự nhiên biết ai xa ai gần, cái gì mà Tăng gia, một đống người như vậy, tôn tử ta giúp hết được à?"

Lí chính nghe xong, vội nói: "Tử Phúc không chỉ là vinh quang của Tăng gia, mà là vinh quang của toàn bộ Đông Đường thôn, hôm nay ta còn định dẫn tiểu tử nhà ta đến để học hỏi ngươi, nhưng gần đến giờ đi, hắn lại ngượng ngùng, nói chờ tương lai học giỏi lại đến so đấu với ngươi, xú tiểu tử này, cũng thật không biết trời cao đất rộng , nhưng hắn có thể an tâm ngồi xuống đọc sách, ta đã rất cảm tạ nhà ngươi."

Tử Tình không có hứng thú nghe trưởng bối tán gẫu, liếc mắt một cái nhìn thấy Hạ Ngọc cùng Thu Ngọc ở trong phòng nghiên cứu rèm mới, cũng không đa tâm gì, tiến vào phòng bếp giúp Thẩm thị.

Buổi tối, cả nhà ngồi ở thư phòng, Tử Phúc sửa sang lại sách vở mình cần mang đi, Thẩm thị chuẩn bị quần áo giày dép. Tử Thọ thì một mặt hâm mộ nhìn đại ca, nói tương lai hắn cũng sẽ đi cò trắng thư viện, Tử Hỉ đã năm tuổi, cũng đi học được mấy tháng, nói: "Chờ ta có bạc, ta sẽ tự mở một cò trắng thư viện."

Tử Hỉ nói làm mọi người cười ha ha, cũng hòa tan chút vẻ u sầu ly biệt. Dù sao Tử Phúc đi phải tới mười lăm tháng chạp mới nghỉ phép về nhà, trong lòng Thẩm thị quyến luyến, luôn lo lắng đứa nhỏ ăn không ngon, mặc không đủ ấm.

"Nương, ngươi yên tâm, trong nhà ta là lão đại, từ nhỏ đã chiếu cố đệ đệ muội muội, sao lại không chiếu cố được mình? Với lại, trước kia chúng ta nghèo hơn mười năm, cơm đều ăn không đủ no, chứ đừng nói là đồ ăn, mới vài năm nay mới khấm khá hơn, sao ta có thể quên nhanh như vậy, còn ăn không quen đồ ăn ở học viện? Nương đừng lo, cứ chăm sóc tốt cho bản thân đi." Tử Phúc khuyên nhủ.

Thẩm thị nghe xong, nước mắt càng không dừng được , Tăng Thụy Tường thấy, đành dỗ nàng vào phòng ngủ, nói thầm hồi lâu.

Tử Tình tựa đầu vào trên đầu gối Tử Phúc, trong lòng cũng ê ẩm. Đại ca cưng chiều nàng không kém gì đại ca kiếp trước, trong lòng Tử Tình hoảng hốt, coi bọn họ là một, cốt nhục tình thân đã sớm hòa vào trong máu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.08.2014, 00:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7108 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 109: Tử Bình gặp chuyện không mayTiễn bước Tử Phúc, ngày nhanh vào đến tháng tám, thai nhi của Hạ Ngọc ổn định , phải về nhà chồng dưỡng thai, tuy rằng cách ngày sinh còn có mấy tháng, nhưng nếu về nhà càng chậm thì càng không an toàn, ở nhà mẹ đẻ sinh đứa nhỏ là chuyện không thể xảy ra, cho nên nàng dứt khoát về nhà cùng trượng phu cùng ăn tết trung thu.

Thẩm thị biết được, lại tặng nhiều trứng gà, quả vỏ cứng ít nước, cùng mấy khối vải dệt, cuối cùng còn cho hai tấm da dê, để lúc nàng ở cữ làm một bộ áo da khỏi bị cảm lạnh, còn nói chờ tháng chạp đưa bụng lễ sẽ thăm nàng, Thẩm thị tự mình mướn cái xe lừa bảo Tăng Thụy Tường đưa nàng. Điền thị thấy đều có chút động tâm.

Chờ Hạ Ngọc đi rồi, Thẩm thị muốn vào thành mua ít thứ chuẩn bị ăn lễ, Thẩm thị trầm tư một hồi, phân phó Tử Tình nhặt một rổ trứng gà, nói đi thăm Chu thị.

"Nương, đại cha đại nương đối xử như vậy với chúng ta, còn thăm nàng làm gì?"

"Ngươi cho rằng nương muốn đi à? Thôi thì một rổ trứng gà cũng không đáng là bao, đừng để bọn họ gây sự."

Tử Tình nghe xong, cũng phải đi, Tử Tình là muốn đi xem Lí sư phụ làm được vòng ngọc chưa.

Tử Tình nhặt giỏ trứng gà, thay xong quần áo, lúc này, chuông cửa vang , cư nhiên là hai người Lâm Khang Bình và Văn Tam, Văn Tam thấy Tử Tình mặc đồ mới, biết là nàng ra ngoài.

Nguyên lai hai người bọn họ tới đưa vòng ngọc, Lí sư phụ hết một tháng mới làm được một vòng tay, hiệu quả không sai, Lí sư phụ rất là kinh hỉ, nói cho Văn Tam, độ cứng lục ngọc này lớn hơn bạch ngọc, màu sắc trong sáng, xác nhận là thượng phẩm. Văn Tam nghe xong, động tâm tư, Văn gia buôn bán rất nhiều ngành nghề, mà mình cũng không phải trưởng tử, chuyện tương lai rất khó nói, chi bằng nhân cơ hội này, tự mình làm buôn bán lục ngọc, lấy cái cơ hội, chắc chắn có thể kiếm được nhiều tiền. Cho nên lần này đi lại là muốn tìm Tử Tình hỏi thăm chút chuyện.

"Đi, ngươi không tin ta mà? Sao giờ lại hỏi chi?" Tử Tình còn nhớ mới giận.

"Tình nhi tốt bụng dễ thương, coi như ta có mắt không tròng đi mà." Văn Tam bật thốt lên.

"Tình nhi cũng là tên mà ngươi có thể kêu à? Ta không hiểu lắm. Nhà các ngươi có tiền nhiều như vậy, ngươi còn hao hết tâm tư làm gì cho mệt?"

"Ngươi không rõ chuyện nhà chúng ta đâu. Tóm lại, đây là chuyện của ta, không có quan hệ với Văn gia. Ngươi giúp hay không?" lúc này nét mặt Văn Tam không giống thiếu niên thuần lương kia, mà có vài phần sắc bén.

"Giúp, nhưng không phải ngươi nói sẽ đọc sách sao? Làm gì có thời gian mà quản mấy việc này? Với lại nhà các ngươi làm buôn bán nhiều nghề như vậy, lớn không nói, nhưng nhỏ như dưa hấu, gà, dương khoai, lẽ ra phải xem không vào mắt chứ?" Tử Tình hỏi ra nghi hoặc trong lòng.

"Nha đầu ngốc, dưa hấu nhà ngươi chín sớm hơn, dùng để đưa vào kinh bán, mà gà nhà ngươi thịt ngon. Cũng dùng để nhà ăn hoặc tặng người, dương khoai thì để cửa hàng tạp hoá bán. Ta đương nhiên không thể ra ngoài. Khang Bình sẽ giúp ta xử lý tất cả, thuộc hạ của ta luôn có hai người, lần này cũng chờ sau lễ Trung thu sẽ để bọn họ ra ngoài tìm kiếm." Văn Tam giải thích.

Tử Tình nghe xong, liền đem địa điểm mua ngọc ở đâu, việt thành là cảng mở duy nhất của quốc gia, bến tàu có không ít thuyền nước ngoài, hẳn là còn có cơ hội, chỉ cần có người mua lâu dài, chắc chắn sẽ có người bán.

Tử Tình đang nói cùng Văn Tam bọn họ, Thẩm thị mang vài thứ và Tử Vũ ra, hỏi: "Sao không mời khách vào nhà? Ta còn tưởng rằng ngươi đang làm gì chứ? Ban ngày mà không vào nhà."

"Nương, hay chúng ta ngồi xe ngựa của bọn họ vào thành đi, nương xem,con tặng nương vòng tay phỉ thúy này, đẹp không?" Tử Tình đem vòng tay giơ lên trước mắt Thẩm thị.

Thẩm thị tiếp nhận, rọi dưới ánh mặt trời: "Thật đúng là xinh đẹp, nếu là ngọc thì tốt rồi."

Tử Tình vừa kéo Thẩm thị lên xe, vừa nói: "Nương, đây  vốn là ngọc, loại này gọi là phỉ thúy, đỏ phỉ xanh thúy, đỏ là phỉ xanh là thúy, là lục ngọc (ngọc xanh), ngươi thấy bạch ngọc và hồng ngọc, còn mặc ngọc đó? Chẳng qua đây là ngọc màu xanh, loại ngọc này không có ở nước ta, cho nên chúng ta chưa thấy qua, nhưng không có nghĩa là nó không tồn tại, nương cũng không thể phủ nhận nó là một loại ngọc được. Phải giải thích thế nào nhỉ, à, nuôi gà, lông gà có đen, đỏ, trắng, xám, cũng có xanh, nương không thể bởi vì lông gà màu xanh là nói đó không phải gà được." Tử Tình vừa nói xong, liền nghe thấy tiếp ha ha cười to, trừ bỏ Văn Tam còn có ai? Lâm Khang Bình cũng nhếch miệng.

Thẩm thị nói: "Được rồi, khoe khoang mãi để người ta chế giễu kìa."

Văn Tam nghe xong, nhanh nói: "Tăng gia thẩm thẩm, ta không chế giễu. Ta chỉ cảm thấy buồn cười thôi, không có ác ý, ngài nhất định phải tin ta."

Vài người nói giỡn, xe nhanh chóng dừng trước cửa nhà Chu thị, Văn Tam vốn định tới đón, Tử Tình khéo léo từ chối, bảo Lâm Khang Bình khi nào đi thì lại nhà mình một chuyến.

Thẩm thị ôm Tử Vũ, Tử Tình mang theo rổ, vào căn nhà Chu thị, Chu thị đang đóng gói đồ, vừa dọn vừa mắng chửi người, "Ngươi là đò quỷ đoản mệnh, sao lại hồ đồ như vậy hả, ngươi bao lớn rồi mà sao có thể làm ra loại chuyện này, nếu ta không ngăn cản, cha ngươi nhất định sẽ đập gãy chân ngươi, sao ta mệnh khổ thế hả trời, ngươi là đồ này quỷ đoản mệnh nhẫn tâm, sao ngươi không lấy dao đâm nương ngươi luôn đi . ."

Tử Bình dẫn Tử Hà đứng ở một bên, như đang tức giận, không có cãi lại, vành mắt còn hồng. Thẩm thị thấy, hỏi: "Đại tẩu đang làm gì vậy? Muốn chuyển về nhà ở sao?"

Chu thị nghe xong, hai mắt đỏ lên, lau nước mắt để Thẩm thị hỗ trợ, nói hôm nay sẽ mướn xe về, Tăng Thụy Khánh xong việc sẽ về sau.

Thẩm thị thấy thế, cũng không hỏi nhiều, giúp đỡ đem đồ đạc phân loại đóng gói, Tử Tình nghĩ đã xảy ra chuyện, hơn nữa là chuyện không tốt, xem ra có chút liên quan đến thứ mình đoán, đáng tiếc không có cách nào hỏi, Thẩm thị giúp đỡ đóng gói xong, liền dẫn đứa nhỏ cáo từ .

Về nhà, Thẩm thị cân nhắc nửa ngày, trong lòng thật không thích hợp, nhưng chuyện này không thể nói với người khác, dù sao thanh danh của cô nương vẫn rất quan trọng. Ai ngờ hai ngày sau, Chu thị cư nhiên tới cửa, ở trong phòng Thẩm thị khóc kể, thì ra Tử Bình đã xảy ra chuyện. Cùng cách vách nam tử ở chung một phòng, lúc ra ngoài bị thê tử phát hiện, gây gỗ lên, Chu thị thế mới bị hù nhảy dựng, luôn luôn cho rằng nữ nhi mình ngoan ngoãn học châm tuyến ở cách vách, không ngờ xảy ra chuyện này, còn không bằng chuyển sớm đi.

"Đệ muội à, tẩu tử biết vậy chẳng làm, lúc trước ngươi còn khuyên ta, nói nữ oa lớn phải trông coi cẩn thận, sao ta hồ đồ như vậy, sao lại không nghe lời ngươi nói, lúc trước mà nghe ngươi, sớm chuyển đi khỏi chỗ quỷ quái kia."

Tử Tình vào nhà, nghe thấy Chu thị khóc nói: Đứa nhỏ như bị quỷ nắm lấy chân, mỗi ngày đều chạy đến nhà cách vách, ngay từ đầu ta còn vui mừng, cho rằng đứa nhỏ thích thêu hoa, dù sao trong nhà không nhiều việc, hồi nhỏ ở nhà sống quá khổ, ngươi cũng biết đấy, mỗi ngày không cắt cỏ cho heo cùng là lên núi nhặt củi, đến trong thành mới khoan khoái chút, ta sẽ không ép nàng. Sau này, có lúc cần nàng giúp, ta bảo nàng, nàng lại không bình tĩnh, nói thêu thùa may vá, thêu hoa rất bận, thì ra đều lừa bịp ta. Nam tử kia lớn hơn Tử Bình gần mười tuổi, ta nằm mơ cũng nghĩ không đến, đệ muội à, ta nên làm cái gì bây giờ? Đại ca ngươi đánh nàng, đứa nhỏ này quá hồ đồ , sao lại không biết nữ hài mà đánh mất thanh danh, sau này lập gia đình kiểu gì? Bây giờ chỉ còn mỗi cách phải nhanh chóng gả nàng cho xong việc, lần trước ngươi nói Lưu gia, ta thấy nhà hắn cũng được, nếu không thì ngươi đi hỏi một chuyến đi."

Thẩm thị đau đầu, đành phải khuyên nhủ: "Đại tẩu, ngươi về ổn định tâm tình đi, vì đứa nhỏ trong bụng, ngươi phải chú ý nhiều hơn. Về phần con trai Lưu đại tỷ, thời gian trôi qua lâu như vậy, chắc người ta đã tìm được người kết duyên rồi, vả lại lúc trước người ta có tâm muốn cưới, ta không đáp, bây giờ gấp gáp muốn, người có tâm mà đi nghe ngóng thì sẽ biết thôi, nhà hắn cách chỗ ngươi cũng không xa."

Chu thị nghe xong, thật là như thế, khóc cầu Thẩm thị đi tìm người khác hỏi thăm nhà ai có nam tử muốn cưới vợ, Thẩm thị khó xử, trong lòng đã sớm quyết định mặc kệ việc này, nhưng lúc đó cũng không thể nói thẳng ra, đành phải hư đáp lời. Tử Tình thấy vậy, chạy ra ngoài cửa, sau đó kêu "Nương ", Chu thị thấy Tử Tình trở về, cũng không ở lâu được, đứng dậy cáo từ.

Chu thị đi rồi, Thẩm thị không biết nghĩ tới cái gì, nhìn chằm chằm Tử Tình nửa ngày, Tử Tình sờ sờ mặt mình, hỏi: "Nương không sao chứ. Nhìn con làm gì?"

Thẩm thị thở dài: "Một nữ oa tử, nếu đi nhầm một bước, đời này sẽ hủy, nương chỉ lo lắng cho con, đừng đi nhầm đường. Có chuyện gì thì nói nương nghe, cả đời này, không phải nhìn tiền mà đoán người, có gia đình mặt ngoài thì thấy ngăn nắp, thật ra bên tỏng lại thối rửa, từ xưa, hôn nhân chú ý môn đăng hộ đối (ý là hoàn cảnh tương đồng). Con còn nhỏ, có nhiều chuyện còn không biết, nhớ kỹ, đừng hâm mộ tiền tài của người khác."

"Nương yên tâm đi. Muốn tiền thì con sẽ tự làm ra, khi nào thì con hâm mộ người khác chứ? Nữ nhi từ nhỏ đã biết, của người ta là của người ta, có cướp được cũng không phải của mình. Chuyện Bình tỷ không phải nương đã nhắc đại nương rồi sao? Nàng không nghe, ta cũng không có biện pháp."

Không vài ngày, Thẩm thị đi lão phòng đưa quà tặng trong dịp lễ, nghe Chu thị nói đang tìm bà mối cho Tử Bình tìm, nhất thời còn không tìm được người vừa ý, Thẩm thị nghĩ nghĩ: "Không biết đại tẩu muốn tìm dạng gia đình gì? Theo ta, cứ thương lượng trước với Tử Bình, đừng để đến lúc đó người đã tìm được, nhưng đứa nhỏ không muốn gả, làm ầm ĩ thì rất mất mặt."

"Ngươi nói có lý, lát nữa ta hỏi nàng một chút. Cực khổ nuôi nàng hơn mười năm, cũng phải chọn người giàu có, thành thật chút, làm nương luôn sợ đứa nhỏ chịu khổ. Tử Hà còn nhỏ, trong bụng ta còn không biết là nam hay là nữ, ta có thể giúp đỡ Tử Bình bao nhiêu đây? Đại ca ngươi một năm chỉ có mười lượng bạc." Chu thị nói xong, lại cầm lấy khăn tay lau nước mắt.

Thẩm thị thấy vậy, đành phải khuyên giải an ủi, rồi cáo từ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.08.2014, 00:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7108 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 41
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:hixhix: ta càng thức đêm lại càng mập, giờ ú như con heo ýChương 110: Hợp tácTrung thu đi qua, ngày mười sáu tháng tám, Lâm Khang Bình đi lại, Tử Tình xem xét vốn riêng của mình, không đủ 5 lượng bạc, đây là do Tử Tình mới bán mất bức tranh thêu, Tử Tình tính toán nửa ngày, rất là hối hận bản thân không sớm cất vốn riêng.

Vì thế, Tử Tình gói lại bức tranh thêu của mình, một ngày trước Tử Tình liền hỏi Thẩm thị , hẳn là có thể bán được mười lượng bạc, hai đứa trẻ trong tranh đều cúi đầu, cũng nhìn không ra là ai, Tử Tình muốn Lâm Khang Bình mang ra ngoài bán, cố gắng bán cho người nước ngoài, có thể bán nhiều hơn.

Lâm Khang Bình hỏi: "Đây không phải bức đầu tiên ngươi thêu sao? Giữ lại làm kĩ niệm không tốt à? Bán rất đáng tiếc, ta đoán ngươi lúc đầu cũng định giữ làm kỉ niệm."

"Ơ, làm sao ngươi biết ta muốn giữ lại làm kỷ niệm ?" Tử Tình hỏi xong, lại cảm thấy có chút không lễ phép, thấy Lâm Khang Bình không tức giận mà chỉ  cười cười, liền tiếp tục nói: "Ngươi hãy nghe ta nói, mấy thứ này không có thì về sau còn thêu lại, ta cũng không nỡ bán, nhưng không kiếm đâu được nhiều bạc, chỗ ta chỉ có chưa đầy 5 lượng, bán bức tranh thêu này đi, ngươi mua chút lá trà hoặc bức tranh thêu nhỏ, chở đến Việt thành, người nước ngoài đến nước ta, hơn phân nửa cũng mua mấy thứ này trở về, đúng rồi còn có đồ sứ, tơ lụa, đáng tiếc ta không có nhiều bạc làm tiền vốn như vậy. Nếu không ngươi trực tiếp đem bức tranh thêu này bán cho người nước ngoài, xem có bán giá cao hơn không? Ngươi mà có bạc của riêng mình thì cũng nên làm chút buôn bán, dù sao cơ hội này khó mà có được. Còn nữa, đến bên đó, nếu có ngọc thạch nào thì giúp ta chọn mấy tảng đưa về, nếu gặp được hòn đá lòe lòe tỏa sáng mà nhỏ ngươi cũng mang về, hoặc mầm móng gì đó mới mẻ, ngươi mang về luôn."

"Ngươi bảo ta đến đây là vì chuyện này? Vì sao không nói cùng thiếu gia? Thiếu gia quen biết rất rộng, ngươi muốn cái gì đều có thể làm ra giúp ngươi."

"Rất phiền toái, một việc nhỏ mà thôi, làm thể để làm gì? Ngươi giúp ta không phải cũng giống nhau à?"

"Nhưng thiếu gia không thấy phiền toái. Một câu nói mà thôi, hơn nữa, ta đoán thiếu gia rất thích ngươi làm phiền toái hắn ."

Tử Tình nhìn chằm chằm Lâm Khang Bình nửa ngày. Hỏi: "Sao hôm nay ngươi nói chuyện không thoải mái, lề mề như vậy, đến cùng là ngươi có ý gì. Nếu ngươi không muốn thì coi như ta chưa nói gì cả, làm gì mà ra sức chối từ. Chẳng giống nam nhân tý nào." Tử Tình nói xong, sẽ xoay người đi.

Lâm khang Bình túm Tử Tình lại, rồi lập tức buông lỏng tay ra, hỏi: "Thiếu gia tặng ngươi bươm bướm, vì sao ngươi không cần?"

"Hôm nay ngươi thật kỳ quái, sao có nhiều vấn đề quá vậy? Vì sao ta phải nhận thứ của người khác, huống chi là đồ quý trọng, ta là người kiến thức hạn hẹp vậy sao?" Tử Tình mất hứng.

Lâm Khang Bình nghe xong, mỉm cười đầy mắt, chủ động nhận hầu bao trong tay Tử Tình. Mới hỏi: "Mấy lượng bạc này ngươi để dành bao lâu rồi?"

"Ngươi làm sao mà biết là ta tự dành dụm, mà cũng dành nhiều năm rồi, bán những đồ may tú hầu và thêu khăn, a, ngươi không phải là không đồng ý sao? Sao lại lấy hầu bao? Ta không muốn miễn cưỡng ngươi. Trả hầu bao cho ta."

Lâm Khang Bình đem hầu bao bỏ vào túi tiền bên người mình, hai mắt chăm chú nhìn Tử Tình thật lâu, mới hỏi: "Vì sao ngươi tin tưởng ta đến vậy?"

Tử Tình bị nhìn có chút ngượng ngùng, nhân tiện nói: "Ai tin ngươi? Ta đâu phải tin ngươi một cách không không thế, đừng dong dài nữa. Hỏi đông hỏi tây cả mớ chuyện. Tin là tin, chẳng lẽ ngươi còn có thể cuỗm mấy lượng bạc của ta sao. Tiền để trong tay ta là tiền chết. Mau đi đi, trì hoãn mãi sẽ không tốt. Chừng nào ngươi có thể trở về?" Nếu không sợ Thẩm thị hỏi đông hỏi tây tạo phiền toái không cần thiết, Tử Tình đã muốn mượn một ít ngân lượng của nương.

"Cũng không biết nữa, còn phải xem chuyện tình thuận lợi đến đâu, nếu có thể mua được ngọc thạch thì tốt rồi, tìm mua được nhiều ngọc thạch thì thiếu gia nói sẽ để ta chuộc thân, mở cái hộ tịch (như chứng minh nhân dân, hộ khẩu ấy), lấy danh nghĩa của ta lập một tiệm làm đồ trang sức bằng ngọc ở kinh thành, thoát ly khỏi Văn gia, ta giúp hắn quản lý chuyện bôn bán. Cơ hội này với ta mà nói, thật sự là hiếm có, với lại ta còn muốn cảm tạ ngươi đó. Nhưng không biết một chuyến này có thuận lợi không nữa?"

Tử Tình thấy hắn có chút ảm đạm, liền an ủi: "Ngươi yên tâm, việc còn do người. Lần này mua không được thì ngươi đi về phía tây nam, đi qua ngọn núi đó, qua biên giới, có thể tìm được nơi sản sinh của ngọc, nhưng nơi đó nhiều nguy hiểm, nếu không có gì quá cấp bách thì ngươi đừng đi."

"Lời này ngươi không thể tùy tiện nói ra, lỡ có hạng người tham lam biết được, sẽ gây ra đại học cho ngươi, nhớ lấy. Lời này ngươi còn nói với ai khác chưa?" Lâm Khang Bình khẩn trương nhìn Tử Tình.

Tử Tình bị vẻ mặt của hắn làm sợ hãi, vội lắc đầu nói: "Không có, thật sự là chưa nói với ai cả, vừa rồi ta thấy ngươi thương tâm lo lắng, mới thốt ra, ngươi cũng không cần nói cho người khác được không? Chúng ta chon nó ở trong bụng, ngươi cũng không cần đi, ta nghe người ta nói qua, nơi đó chín chết một sống. Ra ngoài rồi ngươi nhất định phải nhớ, thứ gì cũng không quan trọng bằng mạng sống."

"Vậy là tốt rồi, chúng ta cũng không nói, ta đáp ứng ngươi, không đi chỗ đó. Ta sẽ nhớ kỹ lời ngươi nói. Ngươi chờ, ta nhất định sẽ trở về."

Lâm Khang Bình nói xong, lại đem kia bức tranh thêu đưa cho Tử Tình, nói: "Đây là tác phẩm đầu tiên của ngươi, ta hi vọng ngươi lưu trữ cho tốt. Ngươi vẫn thêu cái khác mà bán, nhưng phải chú ý nghỉ ngơi, vì chút bạc mà làm mắt hỏng thì không đáng. 5 lượng kia ta sẽ cầm đi." Nói xong muốn vươn tay xoa xoa tóc của nàng, nhưng vẫn còn khắc chế .

Tiễn bước Lâm Khang Bình, Tử Tình bắt đầu thêu hoa, nàng cảm thấy trong tay phải có chút tiền bạc, lỡ tương lai có gì biến cố, cũng có điều kiện ứng biến. Lần này có cơ hội hiếm có, nhưng tiền vốn thật sự quá ít. Cho nên Tử Tình nhờ Tăng Thụy Tường vẽ cho nàng một bức hoa sen sau cơn mưa, Thẩm thị dạy nàng tuốt chỉ, phối màu, Tử Tình muốn thêu xong trước tết, cho nên rất dụng công, không có việc gì thì ngồi thêu. Ngay cả Thẩm thị đều cảm thấy có chút kinh ngạc, âm thầm nói cùng Tăng Thụy Tường "Trong nhà cũng không kém chút bạc ấy, đứa nhỏ này phí sức để làm cái gì?"

Tăng Thụy Tường nhìn thoáng qua Tử Tình đang cúi đầu thêu: "Có lẽ là muốn mua mấy thứ mới mẻ, lần trước nàng mua tảng đá không phải ngươi đã oán trách nó ao? Ta đoán nàng muốn dành vốn riêng, về sau nhìn thấy cái gì cũng không cần mở miệng xin tiền ngươi, ai kêu ngươi không tín nhiệm đứa nhỏ chi? Không bằng, về sau mỗi tháng ta cho nàng chút tiền tiêu vặt, nữ hài tử lớn rồi, tâm tư cũng nhiều, trong tay có mấy đồng tiền mới tiện, huống hồ đứa nhỏ này vừa có chủ ý vừa có kiến thức, sẽ không tiêu lung tung."

"Cũng đúng, vừa nói đến việc này, ta đã nghĩ tới Tử Bình, không biết trong lòng đứa nhỏ kia nghĩ như thế nào, thanh danh hỏng rồi, tương lai có thể bình an gả ra ngoài được không nữa, đại ca đại tẩu ngươi đúng là phát sầu, nhưng biết khuyên thế nào được. Cho nên, ta phải quản Tử Tình cho chặt, không có việc gì thì hông để nó ra ngoài, dù sao mỗi một năm lớn, theo ta được biết, trong tay nàng hẳn là có mấy lượng rồi, số tiền đó là đủ cho một đứa nhỏ như nàng rồi, nàng muốn làm gì chứ?"

"Yên tâm đi, trong lòng đứa nhỏ này đều biết , một tảng đá hết 5 lượng bạc, nàng tiêu pha sao? Còn đừng nói tảng đá này làm ra mấy thứ rất tốt, mang ở trên tay ngươi, ta thấy còn đẹp hơn bạch ngọc. Ngươi cũng đừng quản chặt đứa nhỏ quá, quan tâm nhiều một chút, dùng nhiều tâm tư hơn là được. Còn chuyện Tử Bình, chúng ta vẫn là trướ yên lặng xem xét đi, giờ làm sao tìm được người thích hợp trong nháy mắt được?"

Thẩm thị cũng gật đầu, trong lòng nghĩ muốn tìm một cơ hội hỏi Tử Tình một chút, Tử Tình tự nhiên không biết hành động của bản thân khiến cho cha mẹ nghi ngờ, trong lòng tràn đầy vui mừng chờ Lâm Khang Bình trở về, nhìn xem việc buôn bán này có được mấy phần lợi nhuận? Có đáng giá để nàng bỏ nhiều công sức hay không.

Ngày nhoáng một cái đã đến tháng mười, cam trên cây đã chín, Tử Tình hái vài lần, cảm giác hương vị hơi ngọt, có hai trái ăn không ngon lắm, Tử Tình cũng làm ký hiệu, hái xuống để nhà ăn hoặc tặng người, nghiên cứu kỹ thuật chiết cây.

Khoảng thời gian trước, cam cùng quýt Tử Tình đều bán cho Chu chưởng quầy, lần này cam Tử Tình không muốn bán sớm, thương lượng cùng Tăng Thụy Tường, nói từ trên sách nhìn thấy, phương bắc có một loại hầm để cất giữ đồ ăn cho mùa đông, nếu đặt cam vào hầm, có thể để thêm một đoạn thời gian hay không?

Tăng Thụy Tường nghe xong, nhớ tới trước kia du lịch, đúng là thấy người phương bắc đào hầm chứa đựng cải trắng và cải củ. Vì thế nhờ Tăng Thụy Ngọc, hai người vội mấy ngày ở phía sau núi, dùng tấm ván gỗ chống đỡ để ngừa sụp xuống, Tử Tình lại cầm chút rơm khô phòng ẩm, sau đó mới đem cam bỏ vào, đóng cửa kín lại. Bởi vì là lần đầu tiên làm, Tử Tình chỉ dùng một nửa số cam, cũng may năm nay cam là năm đầu thu hoạch, sản lượng không nhiều, vừa vặn dùng để làm thí nghiệm.

Chuẩn bị cho tốt tất cả, mùa đông đã đến, mùa đông năm nay đặc biệt rét lạnh, trong nhà đốt mấy chậu than, cả nhà chuyển đến nhà giữa, gian thứ nhất phía đông ở, cũng chính là bên cạnh phòng ngủ của Thẩm thị, bây giờ không có người ở. Tử Thọ cùng Tử Hỉ đã chuyển đến tây ốc, chính là phòng của Tử Phúc, lúc Tử Lộc trở về thì Tử Tình cùng Tử Vũ mới chuyển về phòng cũ.

Trận tuyết đầu mua rơi xuống, đã là cuối tháng , Tử Tình không cẩn bị ốm, lại tái phát ho gà. Hai năm nay, ẩm thực trong nhà tốt lắm, cũng uống nhiều sữa dê, Tử Tình ho gà không nhiều như lúc nhỏ, nhưng mỗi lần ho khan thì không dứt, đến mức vẻ mặt đỏ bừng, phảng phất muốn đem ruột gan phèo phổi đều ho ra ngoài, Tử Tình rất là thống khổ, lại không có cách nào giảm được.

Thẩm thị ở một bên nhìn, vừa đau lòng lại vừa khó chịu, quanh năm suốt tháng, vơ vét xung quanh mọi phương thuốc, Tử Tình không muốn để Thẩm thị khổ sở, mỗi lần đều phối hợp đem thuốc uống vào, khổ không nói nổi.

Ngày này, Thẩm thị lại cầm một phương thuốc không biết từ chỗ nào đến, nói lần này có thể dùng được, có mấy người dùng rồi khỏi, dược bên trong thì bình thường, Thẩm thị đã bốc thuốc về. Nhưng lại không có đậu cô-ve làm thuốc dẫn, mùa đông này, đậu cô-ve căn thật đúng là không dễ tìm, Thẩm thị đành phải nơi nơi tìm kiếm trong thôn. Để lại Tử Tình cùng Tử Vũ giữ nhà, hai người đang vui chơi đùa thì chuông cửa vang, lão gia tử cùng Điền thị nổi giận đùng đùng đi đến.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bienthuy1988, Bảo Kỳ, Bảo nam, chauh2o, Ngockhue19, Quỳnh ỉn và 255 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 139, 140, 141

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27


Thành viên nổi bật 
megau1976
megau1976
ciel99
ciel99
đêmcôđơn
đêmcôđơn
Tầm Mộng
Tầm Mộng
Puck
Puck
Xám
Xám

Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 335 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 318 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 318 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Kẹo mút
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 224 điểm để mua Cúc trắng xoay tròn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 518 điểm để mua Mèo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 417 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 486 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: nuhoangtuyet8393 vừa đặt giá 461 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 438 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 300 điểm để mua Thiên thần 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 328 điểm để mua Nữ hoàng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 416 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 245 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 698 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.