Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 22.08.2014, 01:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:pray:  :pray:  :pray: ta bị thiếu ngủ trầm trọng, cái tội ham game, chơi tới sáng rồi đi làm


:guitar2:  :guitar2:  :guitar2:Chương 105: Trở về nhàBọn Tử Tình về nhà thì đã hơn mười giờ đêm, trả tiền, chỉ cho xa phu đến trấn mà ở trọ, Tử Phúc mới kéo chuông cửa trong nhà. Tăng Thụy Tường chạy ra mở cửa, theo sau là Tử Lộc, Tử Thọ, Tử Hỉ, Tử Hỉ mắt buồn ngủ, còn dùng thay dụi mắt, thấy Tử Tình, xông lên ôm lấy đùi Tử Tình: "Tỷ tỷ, tiểu tứ rất nhớ ngươi, sao giờ ngươi mới trở về?"

Tử Tình một phen ôm lấy Tử Hỉ, nói: "Tỷ tỷ cũng nhớ ngươi lắm, ở học đường có bướng bỉnh hay không? Phụ thân giảng bài có hiểu không? Có luyện chữ đàng hoàng không hả? Đã trễ thế này mà sao không ngủ? Tỷ tỷ còn mua cho ngươi lễ vật đấy."

Tử Phúc véo gò má Tử Hỉ: "Tiểu tứ, đại ca đâu? Sao không nghe ngươi nói nhớ đại ca hả, đại ca cũng mua lễ vật cho ngươi, nếu ngươi không nói nhớ đại ca, đại ca đưa lễ vật cho tiểu tam."

Tử Hỉ liếc Tử Phúc một cái, không quan tâm hắn, đem mặt chôn ở vai Tử Tình, Tử Phúc còn muốn đùa, Tử Thọ cùng Tử Lộc cười vang: "Tiểu tứ không nhớ đại ca, mỗi ngày chúng ta đều nghe hắn hỏi tỷ tỷ khi nào thì trở về, cũng không thấy lần nào hỏi về đại ca."

"Đại ca, ngươi ra ngoài đọc sách sớm, lúc đó tiểu tứ còn chưa biết nói mà. Tiểu tứ theo ta lớn lên, cảm tình có thể giống nhau à?" Tử Tình ôm Tử Hỉ né tránh ma trảo của Tử Phúc.

Thấy cửa có một đống đồ đạc, Tăng Thụy Tường hỏi: "Trong nhà có thiếu gì đâu, các ngươi tiêu tiền gớm. Biết thì bảo các ngươi đi thi, không biết còn tưởng rằng các ngươi đi mua hàng hóa về bán ấy chứ."

"Còn không phải do Tình nhi à, thấy cái gì đều thích, cái gì đều muốn mua." Tử Phúc oán giận.

Đang nói, Thẩm thị cũng ra , Tử Tình nhanh chóng ôm lấy cánh tay Thẩm thị: "Nương, bọn họ đều chê ta mua nhiều đồ, nương biết không, vải vóc tỉnh thành rất tiện nghi, nhà mình nhiều người, con còn sợ mua ít đấy? Chờ vào nhà cho nương cẩn thận nhìn xem, con thật sự không tiêu tiền loạn."

Cả nhà vào nhà, Tử Tình nhanh nấu nước tắm rửa, Thẩm thị lấy ít nước nóng rửa mặt, Tử Phúc cùng Tử Tình một đường vất vả, cho nên một đêm không nói chuyện.

Hôm sau, Tử Tình vừa ngủ dậy đã nghe thấy bên ngoài có tiếng trò chuyện, duỗi thắt lưng, ra ngoài, nguyên lai là cả nhà vây quanh Tử Phúc, nhìn những thứ mua từ tỉnh thành về, Tử Tình nhớ tới đồng hồ tây dương, cầm lấy, cư nhiên đã hơn mười giờ .

Tăng Thụy Tường và Thẩm thị vừa nghe vật này hết ba mươi lượng, liên tục lắc đầu, Thẩm thị đau lòng nói: "Ngươi đứa nhỏ này, lãng phí tiền bạc quá, còn nói không tiêu xa hoa nữa chứ, ta cho ngươi năm mươi lượng bạc, ngươi tiêu không còn một đồng, còn hai mươi lượng mua 4 tảng đá, ngươi phải biết rằng, trước kia năm mươi lượng bạc đủ chúng ta dùng mười năm. Về sau nương không dám tùy tiện cho ngươi bạc nữa."

"Nương, ngươi cũng biết đó là trước đây mà. Bây giờ khác rồi, bạc làm ra để tiêu, nương yên tâm, tảng đá này có chỗ trọng dụng, chờ con làm ra mấy thứ tặng cho nương, bảo đảm nương thích. Không chừng có ngày 4 tảng đá này sẽ có giá cả mấy trăm lượng. Các ngươi không muốn thì để lại làm đồ cưới cho con, đến lúc đó đừng hối hận nhá." Tử Tình ngáp, nói không chút để ý.

"Lại bậy bạ, học ai hả? Càng lớn càng kỳ quái, chưa thấy nữ oa nào cả ngày đồ cưới đồ cưới không rời miệng, cũng không biết xấu hổ, da ngứa à? Chắc thấy bình thường nương ít dạy con nhỉ." Tử Tình nói làm động vào tâm sự của Thẩm thị, Thẩm thị đi lên đánh mấy cái thật mạnh vào mông Tử Tình.

Tử Tình thế này mới ý thức được mình nói sai, bất chấp mông đau, chạy nhanh ôm lấy Thẩm thị: "Nương, co sai rồi, tại thấy nương thêm trang cho cô cô nên mới vậy, lần sau con không bao giờ nói bừa nữa, với lại bây giờ đang ở nhà mà? Ở bên ngoài con cũng không nói bừa, thật sự, con cam đoan. Đúng rồi, sao không thấy bà ngoại?"

"Con trai Tộc trưởng - Phúc biểu ca của ngươi đón dâu vào giữa tháng, bà ngoại con về nhà một thời gian." Thẩm thị nói, rồi cẩn thận nhìn số vải vóc Tử Tình mua, lại hỏi giá, quả nhiên quên chuyện Tử Tình bị đánh.

"Nương, tỉnh thành là thành phố lớn, người có tiền nhiều, vải dệt năm cũ là lỗi thời, nếu không bán phá giá thì đều chở về nông thôn bán, con liền nhặt cái tiện nghi, chúng ta cũng mặc trong thôn mà. Có việc gì thì lấy đi tặng người." Tử Tình nói.

"Cũng đúng, quả thật rẻ hơn An Châu nhiều, không uổng đi theo sau ta mấy năm. Nên tính kế thì phải tính kế." Thẩm thị cuối cùng có một chút tươi cười.

Tử Tình nhân cơ hội lấy ra ngân trâm và vòng tay mua ở tỉnh thành, "Nương, đây là đồ ta cùng đại ca tặng nương, chúng con còn mua cho bà ngoại một bộ, đại ca ra bạc, ta chọn, đẹp không?"

"Lần trước lúc chúc thọ bà ngoại nương đã mua nhiều trang sức rồi, sao giờ còn mua nữa? Bà ngoại con một bộ là đủ rồi." Thẩm thị nói.

"Đây là tâm ý của bọn nhỏ, với lại hình thức khác nhau, lâu lâu lại đổi một bộ, mang mãi một bộ rất tẻ nhạt, bây giờ điều kiện trong nhà tốt, ngươi cũng nên mua nhiều mới đúng." Tăng Thụy Tường khuyên nhủ.

Cả nhà nói nói cười cười, Thẩm thị vội vàng chỉnh chu các thứ, lại lấy ra xấp vải lụa trắng, cắt hai khối, nói là làm cho lão gia tử cùng Điền thị một bộ đồ mới. Tình đang ở dạy Tử Lộc cùng Tử Thọ nhìn thời gian thế nào, lên dây cót thế nào, nhìn thấy Thẩm thị cắt vải, mới nhớ tới bản thân có mua xấp vải dùng để làm rèm cửa sổ, đỡ để muỗi bay vào, nhanh lấy ra, Thẩm thị thấy rất là thích, nói mới thấy đã mát mẻ, nên nhanh chóng đổi rèm cửa.

Lúc chạng vạng, mặt trời không còn nắng nhiều, Tăng Thụy Tường dẫn Tử Phúc cùng Tử Tình, cầm chút điểm tâm, quả vỏ cứng ít nước, đến lão phòng, Tử Tình mới biết được Hạ Ngọc còn ở nhà mẹ đẻ dưỡng thai, học đường được nghỉ vụ hè, cho nên bọn Đại Mao không có ở đây.

Lão gia tử cùng Điền thị nhìn thấy Tử Phúc, đều thật cao hứng, lôi kéo Tử Phúc hỏi, Tử Tình trực tiếp thành không khí.

Điền thị lau nước mắt, hỏi Tử Phúc: "Đứa nhỏ này, người lớn tâm cũng lớn, đi thi ở tỉnh thành là chuyện lớn mà lại không nói cho chúng ta biết. Chúng ta biết thông qua người khác nói, ngươi mà nói sớm một tiếng, vô luận như thế nào bà cũng đến Thanh Nguyên miếu cầu bình an cho ngươi, sớm muộn gì cũng có thể đốt nén nhang cho tổ tiên, để bọn họ phù hộ ngươi, đứa nhỏ, thi thế nào?"

"Đúng vậy, nói cho ông nội biết ngươi thi thế nào?" Lão gia tử cũng một mặt tha thiết nhìn đại tôn tử.

Tử Phúc nói một tiếng cũng được, lại nói cho lão gia tử bọn họ biết chuyện đi thi, hiểu biết tỉnh thành thế nào. Tử Tình không có hưng trí nghe, vốn định đi tìm Tú Thủy, quay người lại thấy Thu Ngọc nằm ở sàng, dưới còn lót một tầng đệm, có chút kỳ quái: "Tiểu cô cô, trời nóng như vậy mà ngươi nằm trên đệm làm gì, rất khó chịu đấy?"

Thu Ngọc vừa nghe, nước mắt trào ra, Điền thị thấy vậy, nhanh nói: "Mới sinh non xong thì không được rơi lệ, lỡ tổn thương ánh mắt thì không tốt, dù sao ngươi còn trẻ, tĩnh dưỡng cho tốt là nhanh có lại mà.”

"Đại tẩu cũng sẩy thai, mất mười năm mới có thai lại." Thu Ngọc nghẹn ngào như cũ.

"Phi, đừng ăn giòi nữa, nào có ai nói mình như vậy, với lại ai cũng giống nhau à? Ta còn tưởng rằng đời này ta sẽ không có con, nhưng ông trời thương ta, để ta có đấy thôi. Về sau ngươi sẽ có mà, yên tâm đi." Hạ Ngọc khuyên nhủ.

Tử Tình mới biết tiểu cô sanh non (sảy thai), bởi vì đại đệ đệ của tiểu dượng cưới vợ, tiểu cô cô bận rộn hai ngày, nên đứa nhỏ bị sẩy, bây giờ ở nhà mẹ đẻ tĩnh dưỡng.

Tử Tình nhìn Điền thị, một mình bà hầu hạ hai nữ nhi, cũng không nghe thấy bà oán giận vất vả mệt nhọc gì, nhớ ngày đó lúc không ở riêng, bà chẳng làm việc gì, còn ngại nhà Tử Tình nhiều con làm ầm ĩ, mới chia gia sản đã đuổi ra ngoài. Chắc bà không nghĩ nhà mình mới chuyển đã tốt lên, bây giờ nghĩ đến còn thấy may mà nhà mình chuyển ra khỏi lão phòng, bằng không, theo tính tình của bọn họ, phiền toái sẽ không dứt.

Tử Tình tháy Tăng Thụy Tường cũng khuyên Thu Ngọc đừng thương tâm, liền đến sau phòng, Tú Thủy không ở nhà, bác chồng Từng thị đang rơi lệ ở trong phòng, Tử Tình nói một ít chuyện, mới biết được lại là vì Bành thị ầm ĩ một trận.

"Người già đi không còn làm gì được nữa, bên người cũng không có con ruột của mình, tuổi lớn còn ganh tỵ, ngươi đừng nhìn bà ta đắc ý, có vài đứa con trai, ta cũng coi như nhìn thấu, mấy đứa con trai  này là kẻ vô tâm, cứ nhìn chằm chằm gia sản, lão đại xuống tay trước, cuốn tất cả rồi đi, một năm cũng không thấy mặt, lão nhị cũng không thấy bóng người, một đám có nương tử thì quên nương, lão tam có học chút, chỉ sợ tương lai bà ta cùng như ta thôi. Tử Tình à, cũng chỉ có ngươi luôn nhớ đến bác chồng, ngươi là đứa nhỏ tốt. Người thì phải sống tốt mới có hồi báo, đáng tiếc, ta sống hơn nửa đời mới hiểu được." Từng thị nói.

Tử Tình đang thổn thức, Tăng Thụy Tường và Tử Phúc đi lại tìm Tử Tình, ba người cùng Từng thị nói chút chuyện liền cáo từ. Về nhà, Tử Tình mới hỏi Thẩm thị, đào trong nhà bán chưa? Còn nữa, dưa hấu năm nay như thế nào?

Thẩm thị nghe xong, dùng ngón tay búng trán Tử Tình, cười: "Ta bảo con là bà quản gia thì con không chịu, từ nhỏ đã quan tâm đủ chuyện. Yên tâm đi, quả đào bán được gần 10 lượng, dưa hấu hầu như là bán hết rồi, chưa đến hai ngàn lượng, hơn năm cũ nhiều, mầm móng ta cũng giữ lại rồi, còn gì hỏi nữa không?"

Tử Tình thấy cả nhà đều ha ha cười nàng tham tiền, cũng không để ý, vào phòng, Tử Phúc cho rằng nàng tức giận, vội theo vào dỗ nàng, xoa tóc của nàng khen nàng nửa ngày, muội muội dài muội muội ngắn, Tử Tình âm thầm nở nụ cười một lúc thật lâu.

Tử Phúc mới thi xong, nên thả lỏng, ban ngày cùng Tử Lộc đi câu cá hoặc bắt cá chạch, buổi tối rãnh rỗi không có việc gì đi bắt chim bìm bịp, trời mưa thì làm món bìm bịp cay, uống canh cá chạch chân giò hun khói, mời nắng gắt thì ở phòng đọc sách giải trí, nắng ít thì dẫn Tử Thọ, Tử Hỉ đến sau núi cắt cành, làm cỏ, nhặt trứng gà, ngày sống rất thư thái.

Nửa tháng thời gian rất nhanh đi qua, ngày này, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường nói kết quả của cuộc thi cũng nên có, trong lòng bất ổn thì chuông cửa vang.

Tử Tình vội chạy ra ngoài mở cửa.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.08.2014, 00:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 40
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 106: Đậu tú tàiTử Tình vừa mở cửa, là lí chính cùng hai vị quan sai đến truyền tin: “Nữ oa à, cha mẹ ngươi ở nhà không? Nhanh đi thông tri cha mẹ ngươi, Tăng Tử Phúc nhà ngươi đậu tú tài." Lí chính nói.

Tử Tình vội vàng mời bọn họ vào nhà, Tăng Thụy Tường phân phó Tử Tình pha trà, Thẩm thị vội vào phòng cầm hai cái hầu bao đưa qua, sai dịch tiếp nhận, cười hì hì bỏ vào tay áo, cũng không ở lâu, nói vài câu chúc mừng rồi đi, nói là còn đến chỗ khác truyền tin. Tăng Thụy Tường tự mình tiễn quan sai.

Lí chính đi cùng ra cửa, thấy sai dịch đi rồi cũng cười nói chúc mừng: "Tăng tú tài, tiểu nhi nhà của ta học ở học đường, mong rằng ngươi nghiêm quản giáo, đứa nhỏ này tính tình rất bướng, ngồi không được lâu, giống như con khỉ ấy, nếu tương lai cũng có thể đậu tú tài làm rạng rỡ tổ tông thì ta vô cùng cảm tạ. Ngươi nhìn Tử Phúc nhà ngươi đó, lớn hơn hắn có hai tuổi, từ nhỏ đã biết đọc sách hiểu lễ, đọc sách hay không đọc sách liếc mắt một cái là biết liền. Cũng may có học đường của ngươi, bằng không, một đám đứa nhỏ trong thôn đều là một đám khỉ hoang. Nhưng Tử Phúc đậu tú tài, chỉ sợ học đường của ngươi sẽ đông hơn, mong rằng ngươi sẽ nhận hết bọn nhỏ muốn học."

"Sao có thể chứ, ngươi yên tâm đi, đều là quê nhà hương thân, có thể đem đứa nhỏ đưa đến đã không dễ dàng gì." Tăng Thụy Tường nói.

Thẩm thị thấy lí đang muốn cáo từ, vội đưa qua một chuỗi tiền đã chuẩn bị trước, nói: "Vài năm nay ít nhiều gì cùng nhờ ngươi chiếu cố, ngươi vội tới báo tin cho Tử Phúc, ngươi nhất định phải nhận lấy."

"Cũng được, từ sau khi ở riêng, nhà tú tài càng ngày càng khấm khá, lại là mua đất xây nhà, chớp mắt đã thành nhà giàu trong thôn, bọn nhỏ thì người người không chịu thua kém, tuổi nhỏ đã biết chăm lo học hành, chúng ta cảm thấy không bằng. Cũng là tiền mừng, ta cung kính không bằng tuân mệnh, đa tạ đa tạ, ngày khác lại đến nhà ngươi uống một ly rượu mừng."

"Đúng vậy." Tăng Thụy Tường cười nói. Lí chính hai tay ôm quyền, đầy mặt tươi cười rời đi.

Tăng Thụy Tường vào nhà, mở công văn ra, giẫm chân thở dài một tiếng, "Rất đáng tiếc, Tử Phúc chỉ kém một gã thì thành Lẫm sinh rồi (hình như lẫm sinh là người trong top đứng đầu kì thi thì phải, lẫm sinh thì được bước vào kì thi quan trọng nhất cả nước -.,-)."

Tử Tình đang muốn hỏi rõ ràng, chuông cửa lại vang, Tử Phúc cùng Tử Lộc chạy vào, Tử Phúc ở cửa hỏi: "Cha, nương, ta mới nghe người ta nói có quan sai vào thôn, tìm đến nhà mình đưa công văn à?"

Tăng Thụy Tường nói: "Rất đáng tiếc, tự con nhìn đi, chỉ kém một gã thì thành Lẫm sinh rồi."

Tử Phúc tiếp nhận công văn, nhìn thoáng qua, cũng thở dài một tiếng, cúi đầu nói: "Thật xin lỗi, cha, con làm cha thất vọng rồi, về sau con sẽ nỗ lực thêm."

"Phụ thân không thất vọng gì cả, phụ thân chỉ thấy có chút đáng tiếc thôi, cha biết con đã cố gắng hết sức rồi." Tăng Thụy Tường vỗ bả vai Tử Phúc.

"Được rồi, nói gì nhiều cho ngột ngạt nhỉ. Cái gì mà Lẫm sinh hay không Lẫm sinh , ngươi chỉ cần nói cho ta biết, con nó đậu hay không đậu?" Thẩm thị không hiểu cái gì là Lẫm sinh, cho rằng Tử Phúc không đậu.

Biết được Tử Phúc đậu, lại nghe Tăng Thụy Tường giải thích rõ ràng cái gì là Lẫm sinh, Thẩm thị lau nước mắt, nói: "Như vậy là tốt rồi, chúng ta cũng không thiếu mấy lượng bạc kia (giải thưởng nhiều hơn -.,-, cứ như giải đặc biệt với giải nhất í nhỉ), Phúc Nhi mới mười bốn tuổi, lần đầu tiên thi đã đậu tú tài. Giờ cố gắng cho tốt, ba năm sau có thể đậu cử nhân cho nương là được. Theo ta thì vẫn nên đến lão phòng nói cho cha mẹ biết, làm cho bọn họ cũng vui mừng vui mừng, quần áo cha mẹ ta cũng làm xong rồi, cùng đưa qua luôn đi. Ngày mai bảo bọn họ đến ăn bữa cơm ăn mừng. Đúng rồi, chúng ta có nên đãi bữa tiệc cho thôn không? Vừa rồi lí chính cũng nói muốn đến uống ly rượu mừng."

Vẻ mặt Thẩm thị vui mừng, tuy biết Lẫm sinh có ý gì, trong lòng cũng có chút nho nhỏ tiếc nuối, nhưng con mình mới mười bốn tuổi đã đậu tú tài đã không dễ, về sau ngày còn dài, nàng không thể quá nghiêm khắc với con.

"Nương, đừng làm, chỉ là tú tài mà thôi, có cái gì đáng giá ăn mừng đâu? Cả nhà ăn bữa cơm là được rồi." Tử Phúc nói.

Tăng Thụy Tường nhìn Tử Phúc, hơi hơi gật đầu.

Ngày thứ hai, lão gia tử cùng Điền thị mặc quần áo mùa hè  mà Thẩm thị làm, dẫn hai nữ nhi vào cửa sớm, Thu Ngọc vừa vào cửa đã hô: "Tử Phúc, lão gia cô cô của tú tài đến, còn không nhanh ra đón."

Tử Phúc vội ra khỏi phòng, cười: "Ông bà và hai vị cô cô đến sớm vậy, ta đang chuẩn bị ra ngoài câu cá."

Thẩm thị đang xử lí chim bìm bịp mà tối hôm qua bọn nhỏ bắt được, trong bồn còn nuôi cá chạch, nghe Tử Phúc nói vậy thì bảo: "Trời nóng thế này thì ở nhà nghỉ ngơi đi, dù sao trong nhà cũng có không ít chim bìm bịp cùng cá chạch. Ta còn giết con gà là đủ rồi."

Thẩm thị cũng không định làm nhiều món ăn mặn, Tử Phúc thấy Thẩm thị đã giết gà xong, nói: "Nương, gà thì để Tình nhi làm bạch trảm kê đi, lúc ở Xương
Châu nàng hay làm lắm, bạn cùng tường của con đều nói ăn ngon. Hôm nay con đã hẹn với bạn rồi, đi sớm về sớm là được." Tử Phúc nói xong liền dẫn Tử Lộc đi câu cá, vừa đi vừa nói: "ông bà, ta đã hẹn với bạn rồi, không đi không được, chờ ta câu cá trở về làm cho các ngươi ăn."

"Được, được, ngươi mau đi đi, đi sớm về sớm." Điền thị cười vẫy tay, mặt cười thành một đóa hoa, đã có nhiều người quen biết nhìn thầy bà đều tiến lên chào hỏi , cũng khoe bà nuôi một đứa cháu tốt, tuổi còn nhỏ mà đậu tú tài, tương lai khẳng định có thể làm quan lớn, lão thái thái sẽ chờ làm bà của quan mà hưởng phúc. Điền thị nhìn ánh mắt thôn nhân hâm mộ, trong lòng như uống mật.

Lão gia tử giờ phút này cũng đang cùng con trai thương lượng, muốn làm tiệc rượu lớn ăn mừng hay không, Tăng Thụy Tường nghĩ nghĩ, trả lời: "Cha, ta cảm thấy để về sau hẵng nói, Phúc Nhi mới đi được bước đầu tiên, hơn nữa cũng một bước dễ dàng nhất, ba năm sau còn muốn thi cử nhân, tiến sĩ,đó mới là bước quan trọng. Theo con thì bây giờ mà gióng trống khua chiêng chúc mừng cho đứa nhỏ, lỡ ba năm sau Tử Phúc không đậu cái gì, chúng ta thì không sao, chỉ sợ hắn chịu không nổi người ngoài chỉ chỏ. Mà Phúc nhi cũng là ý này."

Lão gia tử nghe xong cũng thấy có lý, nhưng là Điền thị, nguyên bản muốn mượn cơ hội khoe khoang với người trong thôn, một nhà Xuân Ngọc cũng có cơ hội ăn được bữa ngon, vừa nghe sẽ không mở tiệc, mặt lập tức đen vài phần, nghĩ nghĩ nói: "Người khác không mời cùng được, nhưng đại cô của đứa nhỏ cũng nên nói một tiếng, để cả nhà đại cô hắn đi lại ăn mừng."

Tăng Thụy Tường tự nhiên không biết tâm tư của bà, đang nói chuyện nhà với lão gia tử. Nghe Điền thị nói, trả lời: "Đây cũng đâu phải chuyện to tát gì, ăn mừng làm gì, một nhà Xuân Ngọc đang bận vụ mùa, chuyện ruộng vườn còn chưa xong, không được."

Điền thị nghe xong, mặt càng đen, Tử Tình ở một bên thấy, cười trộm, nàng cũng biết tâm tư của Điền thị, không phải là muốn cả nhà kia đến chiếm tiện nghi sao, nói thẳng ra là được, đang cười, chuông cửa lại vang. Lúc này đến là Tam bà bà cùng vài tôn tử, Điền thị thấy có người tới, lập tức bỏ qua sự không vui vừa rồi, mấy năm nay bà cùng Tam phòng không ít lần cãi vả, Tam nhà chồng có năm con trai, các lão nhân trong thôn thường khen bà ta có mấy đứa con vừa chịu khó lại vừa hiếu thuận, Tam bà bà dạy có cách.

Trong lòng Điền thị đã nghẹn một hơi từ lâu, hai con trai của bà, một đứa làm ở nha môn, một đứa là tú tài, mấy năm trước bởi vì bệnh tình của Hạ Ngọc, trong nhà luôn luôn túng quẫn, giờ con trai thứ hai khấm khá hơn, lão tam của Tam phòng còn làm thuê cho con mình, bà rất hãnh diện, huống chi bây giờ đại tôn tử không chịu thua kém, mới mười bốn tuổi đã đậu tú tài, lúc này tam phòng có cởi giày chạy chân trần cũng đuổi không kịp bà.

Điền thị cố ý vuốt vuốt bộ đồ mới trên người, cười nói: " Sao hôm nay Tam tẩu đến đây vậy, tam tẩu thật sự là có sức khỏe tốt, lớn tuổi như vậy mà nghe nói lúc cắt lúa, ngươi phải nấu cơm giúp các con trai, còn  phơi thóc giúp nữa, ta lại không làm được gì, chỉ đứng dưới nắng một chút đã chóng mặt."

"Ta làm gì có nhiều phúc khí như ngươi, con trai không chịu thua kém, tôn tử cũng có tiền đồ, không cần ngươi giúp đỡ, ăn mặc đều đưa đến cửa cho ngươi. Mấy con trai của ta còn phải nhìn trời mà ăn cơm, ta có thể giúp được từng nào thì hay từng ấy, đều là con từ trong bụng ta chui ra, ta có thể không lo à, tóm lại làm nương vẫn muốn con mình có cuộc sống tốt nhất." Tam bà bà cười trả lời.

Điền thị nghe xong lời của bà, có chút để ý, đang muốn đáp trả, Thẩm thị nghe nói Tam nương đi lại, vội từ phòng bếp đi ra, còn chưa kịp nói chuyện, Tam bà bà mở miệng : "Ngọc Mai à, tam nương biết Tử Phúc đậu tú tài, vội vàng đến đây thăm, đây chính là vinh quang của toàn bộ Tăng gia, năm đó Tam nương đã thường nói ngươi là nàng dâu tốt, ngươi xem ngươi dạy mấy đứa nhỏ cực kì tốt, bây giờ khổ tẫn cam lai, ngày hưởng phúc còn ở phía sau."

"Nhìn tam nương kìa, không phải chỉ là một tú tài nho nhỏ thôi sao? Về sau, đường còn dai, nhưng ai biết đứa nhỏ này có thể đi được bao xa?"

"Không đâu, ngươi yên tâm đi. Ta luôn luôn nhắc nhở mấy đứa cháu, phải quý trọng cơ hội học ở học đường, cũng đọc sách cho giỏi, con người nghèo có thể đi vào học đường đã không dễ dàng gì, nếu không có Thụy Tường giúp đỡ, thì sao bọn nhỏ đi học được?"

"Con ta vì đứa nhỏ trong tộc và trong thôn, ngay cả việc ở trên huyện cũng bỏ, thế mà có người vẫn không cảm kích." Điền thị nói có chút giận dữ, bởi vì Tăng Thụy Tường không nhận học phí nhiều, mà con của thân thích thì được miễn học phí hết.

Tam bà bà nghe xong có chút ngượng ngùng, Thẩm thị vội kéo bà vào trong nhà nói chuyện, Tử Tình không có hứng thú nghe, chạy vào bếp chuẩn bị nấu cơm.   "Tình nhi, ca của ngươi vừa mới nói ngươi làm bạch trảm kê cái gì đó, sa ta chưa từng nghe qua? Ngươi học từ nơi nào?" Thẩm thị tiễn bước Tam bà bà, thấy Tử Tình ở trong bếp, vội hỏi.

"Nương, con mua đồ ăn ở Xương Châu có người chỉ, vừa đơn giản lại vừa ăn ngon, nên con học theo." Tử Tình nhanh giải thích, kỳ thực là món ăn mà kiếp trước lão mẹ thích nhất, quả thật đơn giản mà ăn ngon, Tử Tình liền nhớ kỹ.

Hơn mười giờ, Tử Tình đang ở chuẩn bị thấm gia vị, trong nhà lại có khách, Thẩm thị kêu Tử Thọ đi ra mở cửa, Tử Tình cũng không để ý. Chỉ chốc lát, phòng bếp có hai người đi vào, thấy Tử Tình đang vội, hỏi: "Ngươi đang làm cái gì thế? Sao lại bỏ hành gừng vào đồ ăn?"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 23.08.2014, 00:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 107: Khách không mời mà đếnTử Tình ngẩng đầu, thì ra là Văn Tam cùng Lâm Khang Bình đến, "Hai người các ngươi sao đến đây? Hình như dưa hấu bán xong rồi mà?"

"Nói cái gì vậy hả? Không muốn chúng ta đến gặp ngươi à, lần trước chúng ta đến thăm ngươi, mới biết ngươi đi tỉnh thành, nên đoán giờ này ngươi cũng trở lại, hôm nay đặc biết tới thăm ngươi. À, ta còn mang cho ngươi lễ vật nè." Văn Tam  mở ra một cái hộp nhỏ, bên trong có nột đôi ngọc bươm bướm xinh đẹp, là bạch ngọc mỏng manh khắc thành, vây quanh là một vòng vàng tinh tế, thật tinh xảo.

"Không lễ không tết, đưa lễ vật làm gì, với lại lễ vật này quá quý trọng, ta không nhận." Tử Tình nhìn thoáng qua Văn Tam, lại hỏi tiếp: "Ngươi trộm từ chỗ nương của ngươi đến hả?"

"Ngươi, ngươi.. tức chết ta, lúc đi dạo ta thấy đẹp nên mua tặng ngươi, lễ vật là lễ vật, còn phải chọn thời điểm để đưa à? Ta nói cho ngươi biết, ngày mai ta phải đi học rồi, ta… ta sẽ không thể thường xuyên đến gặp ngươi ." Văn Tam cảm giác thật ủy khuất. mắt to xinh đẹp vụt sáng nhìn Tử Tình, Tử Tình thiếu chút nữa đã mềm lòng. Ặc ăc, nam tử mà xinh đẹp quá làm gì không biết?

"Vật này ta không nhận đâu!  Đi đi đi, ta muốn nấu cơm, các ngươi đừng ở đây nữa, Bình ca, ngươi dẫn hắn đến thư phòng hoặc ngồi ở phòng khách đi, hôm nay ở lại ăn cơm. Lát nữa ta còn có việc nhờ các ngươi." Tử Tình đuổi bọn họ ra khỏi bếp.

Gặp ông bà nội và hai người cô của Tử Tình đều ngồi ở phòng, Văn Tam bọn họ chào hỏi, Tử Tình thấy ánh mắt của mọi người rất nghi ngờ, lại nhìn Văn Tam, vội giải thích: "Ông bà, đây là con trai của Đông gia từ kinh thành tới, hôm nay đến đây có chút việc."

Tử Tình biết mình vừa nói Văn Tam đến từ kinh thành, bà hẳn là sẽ không có cái ý tưởng gì khác, dù sao người kinh thành cực kì khác nông thôn. Khoảng cách xa xôi đủ để bọn họ ngưỡng mộ, quả nhiên, Tử Tình vừa nói xong, mấy người nhìn Văn Tam bằng ánh mắt khác, phải nói là kính sợ, Tử Tình sợ hai người này có chút bất tiện, nên bảo Tử Thọ dẫn đến thư phòng.

Tử Tình cùng Thẩm thị vội vàng ở bếp, Tử Tình làm nhiều rau trộn, cũng không biết Văn Tam đang ngồi trên sang gỗ, nhìn bức thêu hơn nửa của Tử Tình.

Đầu năm, Thẩm thị bắt đầu dạy Tử Tình thêu hai mặt, bức đầu tiên của Tử Tình là tác phẩm muốn thêu về mình, cho nên thêu cảnh nàng cùng Tử Lộc cúi đầu dùng nhanh cây học viết chữ ở dưới cây đào, bên cạnh có mấy con gà con bới đất, vì để tăng sự xinh đẹp, Tử Tình còn thêu hoa rụng đầy đất, đã thêu một thời gian rất lâu, tác phẩm cũng gần kết thúc. Văn Tam nhìn thấy bức tranh thêu, rất là ngạc nhiên, liền hỏi Tử Thọ: "Đây là nương hay tỷ ngươi thêu?"

"Tỷ ta thêu, đây là cảnh tỷ và nhị ca học viết chữ dưới cây đào."

"Ta cũng đoán được là nàng thêu, tỷ ngươi thật giỏi, biết chữ còn biết thêu thành tranh." Văn Tam nói xong, thấy trên bàn có bút, nghiên mực và vở, lật vở, chữ có chút xấu, liền cười ha ha hỏi: "Đừng nói đây là chữ của tỷ ngươi nhé? Giống y gà bới. Ngươi tới nhìn xem, Khang Bình."

"Không phải nàng thì còn có thể có ai? Trong nhà chỉ có nàng viết chữ kém cỏi nhất, mỗi khi phụ thân nói nàng thì nàng lại bảo đọc được là tốt rồi, nàng đâu định ra ngoài thi thố cái gì đâu. Cha nói không lại nàng, nói nàng học chữ đọc sách cái gì cũng nhanh, chỉ có mỗi chuyện không thích viết chữ. Còn không bằng ta đâu." Tử Thọ nói đến điều này, một mặt đắc ý.

Đang nói, Tử Tình bưng một đĩa lê tiến vào, lê đã được cắt, mặt trên còn cắm nĩa trúc mà Tử Tình tự chế, Tử Tình lấy một miếng đưa cho Lâm Khang Bình trước, rồi lại cho Văn Tam, hỏi: "Các ngươi nói cái gì mà vui vẻ vậy, ở bếp cũng nghe thấy tiếng cười của các ngươi."

"Không có gì, chỉ nhìn thấy chữ ngươi viết như gà bới nên buồn cười, không nhịn xuống nỗi. Ta thấy ngươi vẽ cũng đẹp mà? Sao viết chữ lại xấu vậy?" Văn Tam hỏi, còn chưa nhịn cười.

"Đó là tranh đại ca của ta vẽ, ta không có thời gian luyện chữ mà thôi, có gì buồn cười. Với lại ta chỉ là một nha đầu ở nông thôn, viết chữ tốt có ích lợi gì, có thời gian luyện chữ thì không bằng làm việc khác." Tử Tình nói.

"Khác chứ, nét chữ nét người, tương lai có cơ hội ra ngoài, khẳng định có thể sử dụng được, chẳng lẽ ngươi định ở đây cả đời? Đúng rồi, không phải ngươi nói có chuyện nhờ ta sao? Chuyện gì?" Văn Tam hỏi.

"À, ngươi có biết chỗ nào có người làm trang sức không? Chính là làm vòng ngọc và trang sức, tay nghề cao một chút."

"Ngươi tìm hắn làm gì? Ngươi muốn mua gì à?" Văn Tam hỏi.

"Không, lần này ta ra ngoài mua được một khối đá ngọc màu xanh, ta muốn tìm người làm ít thứ." Tử Tình nói xong, liền ôm một đá ngọc từ góc xó ra.

"Ngọc màu xanh, sao ta chưa thấy qua? Ngươi xác định đây là ngọc?" Văn Tam vuốt tảng đá, không thể tin.

"Xác định, đến cùng ngươi có tìm được người hay không?" Tử Tình hỏi.

"Có chứ, nhà của ta cũng có cửa hàng bạc mà. Nếu ngươi cần gấp thì buổi chiều ta dẫn ngươi đi." Văn Tam nói.

Tử Tình nghe xong, đang muốn hoan hô, thì Tử Phúc vào được, hỏi: "Các ngươi muốn đi đâu? Tình nhi, sao ngươi không vào bếp giúp nương?"

"Đại ca, nhà Văn Tam có người làm ngọc, buổi chiều chúng ta đi tìm hắn được không? Ca, ngươi giúp ta đi mà, ta sợ về trễ." Tử Tình cầm lấy cánh tay Tử Phúc, lắc lắc.

"Không sao, chúng ta đưa ngươi về là được." Văn Tam nói.

"Không cần đâu, đã làm phiền các ngươi nhiều rồi, ta cùng muội muội đi là được." Tử Phúc nói xong, lại xoay người nói với Tử Tình: "Được rồi, ta đáp ứng ngươi, nhanh đi giúp nương chuẩn bị cơm trưa đi." Tử Phúc nói xong, theo thói quen mà xoa xoa tóc Tử Tình, rồi đẩy nàng ra ngoài.

Tử Tình chạy đi giúp dọn đồ ăn, tiếp đón mọi người vào bàn. Bạch trảm kê nhận được sự khen ngợi của mọi người, nhất là Văn Tam, nghe nói là món Tử Tình tự tay làm, ăn nhiều.

Điền thị oán giận nói: "Nhiều người như vậy, còn có hai phụ nữ có thai nữa, bạch trảm kê này mỗi người một miếng là hết, không biết làm nhiều thêm à."

Có người ngoài ở đây, Thẩm thị chỉ phải đáp ứng. Tử Tình vội nói: "Khi nào bà muốn ăn thì ta làm là được, hôm nay ta không ngờ trong nhà có khách, nên chuẩn bị không đủ."

Điền thị mới nghĩ đến trong nhà còn có người ngoài, vội thay đổi thành khuôn mặt tươi cười nói với Văn Tam: "Vị tiểu thiếu gia này, ở nông thôn không thể so sánh được với kinh thành, thật sự quá mức đơn sơ, xin lỗi, không thể chiêu đãi các vị nhiều món ngon.”

Văn Tam cùng Lâm Khang Bình đang chiến đấu với món bìm bịp cay, còn có món canh chân giò hun khói cá chạch thơm lừng, nghe Điền thị nói, vội bảo: "Đâu có, Tăng gia thẩm thẩm làm đồ ăn rất thơm, món hạt tiêu sào bìm bịp ta còn chưa bao giờ ăn cả, còn có canh chân giò hun khói, uống ngon."

Ngay cả Tử Vũ nho nhỏ cũng nói một câu: "Uống ngon." Làm mọi người một trận tiếng cười.

Tử Tình thấy vậy, nhân cơ hội nói: "Cha, nương, lát nữa con và đại ca vào thành một chuyến, Văn Tam tìm sư phụ, con muốn cắt tảng đá kia làm ít thứ."

"Ca ca của ngươi còn chuẩn bị đi châu học, ngươi còn lôi kéo hắn làm gì. Còn nữa, phải vọi là Văn thiếu gia." Thẩm thị nhắc.

Tử Tình đang muốn nói chuyện, Tử Phúc mở miệng trước: "Nương yên tâm đi, ta cùng Tình nhi đi sớm về sớm."

"Đúng vậy, Tăng gia thẩm thẩm, ngươi yên tâm đi, ta sẽ tìm cho bọn họ một sư phụ có tay nghề tốt, rồi đưa họ trở về." Văn Tam bổ sung thêm.

Thẩm thị nghe xong, không nói gì nữa, cơm xong, Tử Tình giúp Thẩm thị dọn dẹp, mới vội vàng kéo Tử Phúc, giục Văn Tam đi. Lần này Tử Tình dự định mang một tảng đá, muốn làm vòng tay thử xem đã. Trên xe, Văn Tam cẩn thận hỏi Tử Tình mua ngọc thế nào, hắn nói là ngọc thưởng đẳng thì không có giá bèo như vậy.

"Đây là ngọc từ nước ngoài vận chuyển vào, bên này còn không có người biết, người bán ngọc đang muốn dùng bạc gấp, cho nên mới bán đi, ta còn mua từ tay hắn một cái đồng hồ tây nữa." Tử Tình giải thích.

"Cái đồng hồ kia nhà của ta cũng có, nhưng chỉ ngạc nhiên là hòn ngọc này, quên đi, chờ sư phụ xem xong rồi nói." Văn Tam vẫn không tin tưởng đây là ngọc, nhưng lại không đành lòng hắt nước lạnh vào Tử Tình. Dù sao thời gian này đi theo Tử Tình, hắn cũng biết mười lượng bạc đối với người làm nông không phải là một con số nhỏ.

Sau nửa canh giờ, Văn Tam dẫn bọn họ đến cửa hàng bạc lớn nhất thành, trực tiếp đi vào từ cửa sau, tìm được sư phụ đang ở công phòng mài ngọc, nói: "Lí sư phụ, phiền ngươi nhìn tảng đá này đi, là ngọc sao?"

Lí sư phụ ngẩng đầu, vừa thấy Văn Tam, kính cẩn chào hỏi, sau đó sờ sờ tảng đá, nói: "Theo xúc cảm thì đúng là vậy, hình như còn cứng hơn bạch ngọc một ít. Nhan sắc này lại chưa thấy qua, muốn làm cái gì sao?"

"Lí sư phụ, ngươi cứ coi nó là khối bạch ngọc là được, ta muốn hỏi xem có thể làm ra bao nhiêu cái xòng tay? Thừa lại có thể làm thứ khác, làm trâm cài, nhẫn ,…, tóm lại, ngươi cứ xem nó là loại ngọc tốt nhất, đừng lãng phí, tiền công ta sẽ trả theo làm trang sức bằng bạch ngọc." Tử Tình nói.

"Ngươi biết cái gì, nếu vừa chạm vào nó liền nát thì sao?" Lí sư phụ hỏi.

"Ngươi yên tâm, không nát đâu, nếu mà nát thì ta chịu." bộ dáng Tử Tình tin tưởng mười phần làm Văn Tam liếc mắt.

Dưới sự nhờ vả của Văn Tam, Lí sư phụ không thể không nhận làm, Tử Tình lo lắng hắn làm vội vàng, sẽ làm hư ngọc của mình, nên bảo đừng làm nhanh quá.

Từ cửa hàng đi ra, Văn Tam muốn đưa bọn họ về nhà, Tử Phúc cự tuyệt, dẫn Tử Tình lên một cái xe lừa mới thêu, Văn Tam nhìn theo bọn họ rời đi, mới quay đầu cùng về với Lâm Khang Bình. Nhìn thấy trong xe có cái hộp, vội hỏi: "Không phải ta đã đem hòm ngọc bươm bướm đặt thư phòng nhà nàng sao? Thế nào lại ở trong xe?"

"Ta cũng không thấy khi nào nàng thì để đây. Xem ra là nàng không muốn." Lâm Khang Bình nói.

"Nữ hài tử không phải đều thích mấy thứ này sao? Sao nàng lại không thích? Ta thấy nàng đối xử với ngươi tốt hơn ta nhiều, ngươi xem, nàng gọi ngươi là Bình ca, còn với ta thì mở miệng ngậm miệng đều là Văn Tam, lê cũng đưa cho ngươi trước." Văn Tam oán giận.

"Thiếu gia, nàng không phải nữ hài tử trong nhà mình. Thiếu gia, bây giờ về nhà à?" Lâm Khang Bình hình như không muốn bàn luận đề tài này, nhìn thấy thiếu gia đối với nàng như vậy, trong lòng hắn chua xót.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.