Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 21.08.2014, 01:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7114 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 99: Từ chối lời cầu hônCơm no rượu say, các huynh đệ tỷ muội đều cáo từ trước, Yến Nhân Đạt uống nhiều cũng không quên chuyện lấy dê, Thẩm thị thấp giọng bảo Tử Tình đến sau núi chọn hai con dê sữa, lại chuẩn bị nước trà chiêu đãi khách nhân, đến lúc chỉ còn người Thẩm gia giúp đỡ thu dọn bát đũa, Thẩm thị mới hỏi Hà thị.

Hà thị kể tỉ mỉ, lại nói với Thẩm thị: "Việc này đừng nhắc lại nữa, lúc đó con rể cũng khó xử, cả đống người ở đó, lại có mẹ ruột chèn ép, không phải chỉ là hai cno dê sao? Lúc này ngươi cũng không thiếu từng ấy, coi như làm việc thiện đi. Không được gây chuyện với con rể đấy."

Thẩm thị nghe xong, cười lạnh: "Hèn gì lại cho Tử Vũ một bộ đồ mới, chắc đã tính kế lâu rồi, không phải là ta keo kiệt không cho, mà là bọn họ hết ăn lại nằm, tâm tư đều dùng để tính kế người khác, thôi, không nói chuyện này nữa."

Thẩm Kiến Sơn đi tới, mắng: "Trước mặt cả đống người như vậy mà mở miệng muốn này muốn nọ, đây là nam tử hán à? Ngứa mắt."

Thẩm thị sợ trượng phu nghe thấy thì xấu hổ, nên đánh gãy lời Thẩm Kiến Sơn, hỏi hoa mầu thu hoạch được gì không. Năm nay có mưa đá nên tổn thất không nhỏ, cũng may bây giờ lúa mọc tốt, không có gì bất ngờ xảy ra thì sẽ có được mùa thu hoạch, hai ngày trước thu hoạch dương khoai, thừa dịp giảm sản lượng nên bán 3 văn một cân, mặc dù kém hơn hai năm đầu, nhưng thu vào cũng khả quan, lúc trước tháng năm giá chỉ còn hai văn 1 cân, bây giờ thôn bên cũng bắt đầu trồng dương khoai, dưa hấu, giá giảm là điều Tử Tình đã dự kiến trước, may mắn là Tử Tình còn có nguồn thu nhập khác.

Thẩm thị mời người nhà mẹ đẻ ăn cơm chiều rồi mới đi, lại chuẩn bị chút thịt gà và ngỗng để họ mang về, Hà thị vẫn ở lại.

Trước khi ngủ, Tăng Thụy Tường mới có cơ hội giải thích cùng thê tử, Thẩm thị thở dài: "Cũng không phải ngày một ngày hai, hơn mười năm ta còn không biết tính tình của bọn họ à, trước kia có nhiều chuyện còn quá đáng hơn thế này, ta tức giận thì được gì đâu? Quên đi, vì hai con dê mà tức giận cũng không đáng. Ngươi cũng đừng để trong lòng, dê nhà mình còn sinh dê con nữa mà, càng ngày càng nhiều cho coi."

Thẩm thị nói làm Tăng Thụy Tường rất cảm động, lúc đầu còn quyết định phải cúi mình hò hét (dỗ dành) thê tử vui vẻ, ôm chặt lấy thê tử, để lên giường, Thẩm thị phát hoảng. Vừa định há mồm nói, miệng đã bị chặn, Tăng Thụy Tường vẫn không quên thổi đèn, bỏ mùng xuống.

Sáng hôm sau. Chu thị tới chơi, giải thích, hôm qua không cố ý muốn này nọ. mà là không quen nhìn Yến Nhân Đạt biểu diễn, muốn mở miệng khó xử hắn, để hắn biết khó mà lui, ai ngờ da mặt hắn lại dày như vậy.

Thẩm thị nghe xong, cười nhàn nhạt, nói không có việc gì. Đứa nhỏ quả thật nên uống sữa dê, đáng lẽ nàng nên chủ động đưa đến.

Chu thị nghe xong, có chút ngượng ngùng, còn nói chuyện Tử Bình: "Đại ca ngươi đi hỏi thăm rồi, nói nhà bọn họ nhiều người như vậy lại chen chúc trong một căn nhà. Cho dù có ở riêng, cũng phải đi thuê phòng ở, trừ phi nhà bọn họ có năng lực mua nhà hoặc cho đứa nhỏ cái phòng, bằng không, chắc chắn tương lai sẽ khó khăn, chưa có con thì còn đỡ, có con rồi thì ngay cả con cũng nuôi không nổi. Nếu không, ngươi lại hỏi xem nhà bọn họ có thể mua nhà không đi?"

Thẩm thị đã sớm nghĩ không muốn xen vào việc này nữa, liền nói: "Nói thật, ta thấy ngươi hơn một tháng không nói gì nên mấy ngày hôm trước đã từ chối rồi, như vậy đi, ngươi cùng nàng cũng quen biết nhau, không bằng ngươi tự mình tìm nàng mà hỏi, ta ở giữa truyền lời lỡ có sai sót thì ta gánh không nổi."

Chu thị thấy Thẩm thị nói vậy, cũng không cưỡng cầu, lại chuyển đề tài: "Đệ muội có nghe được người nào tốt thì nhớ nói với ta một tiếng, Tử Bình cũng không nhỏ, sang năm đã mười lăm, làm cha mẹ thì luôn mong con mình có được cuộc sống tốt, chúng ta có thể lấy được mấy lượng bạc làm đồ cưới cho nàng đâu."

Thẩm thị nghe xong, đành phải đáp lời, trong lòng hạ quyết tâm mặc kệ chuyện này, với tính tình của Tăng Thụy Khánh cùng Chu thị, nếu tương lai nó sống khổ lại oán trách, tội gì phải để mình không thoải mái, huống chi trong lòng mình còn đang tức, dựa vào cái gì mà bọn họ luôn coi họ là trung tâm chứ.

Tiễn bước Chu thị, không một hồi, Hạ Ngọc lại tới cửa, giải thích nói: "Nhị tẩu, đều do ta, nếu không phải do thân thể ta không tốt, ngươi sẽ không đưa dê cho ta, cũng sẽ không bị đại tẩu cùng đại tỷ bắt bẻ."

Thẩm thị nghe xong, nhanh nói: "Muội muội, ngươi đừng nghĩ như vậy, một con dê to như vậy nuôi ở đó, ai mà không biết được chứ? Thật ra cũng tại ta, sớm biết rằng uống sữa dê có lợi, nên đưa cho bọn họ trước rồi, đều vì đứa nhỏ mà? Bây giờ ngươi thấy thế nào? Trong nhà bạc đủ dùng không?"

"Đủ dùng, bây giờ cảm thấy toàn thân không mệt mõi giống trước kia, đi cũng có thể đi thêm vài bước, ta định hai ngày nữa sẽ về nhà, lần này về đây cũng được hai tháng, không biết trong nhà ra sao rồi?"

"Ai đưa ngươi về? Muội phu tới đón à? Sau khi về thì cố gắng bồi bổ, chuyện trong nhà đừng quá mệt nhọc, dê sữa kia có thể vắt uống được tầm nửa năm, nếu không, ta lại cho ngươi một con dê đực, sau khi trở về nếu có thể sinh dê con thì ngươi tự nuôi, suy nghĩ phóng khoáng hơn thì bệnh mới tốt lên được." Nói xong Thẩm thị vào nhà tìm chút hoa quả gói lại, cắt vài thước vải bông và vải bố, bỏ vào rổ, đưa cho Hạ Ngọc.

Hạ Ngọc xua tay, nói: "Nhị tẩu, ngươi cho ta quá nhiều rồi, ta thật sự không cần nữa. Bọn đại tỷ còn chưa đi, ta mà lấy mấy thứ này về, chẳng phải làm ngươi thêm phiền toái à?"

Thẩm thị nghe xong, hỏi: "Vậy ngươi định khi nào đi, ta sẽ đưa qua cho ngươi, còn dê đực thì sẽ đưa sau."

Hạ Ngọc còn muốn cự tuyệt, Hà thị ôm Tử Vũ vào, nói: "Con à, nghe nhị tẩu ngươi nói đi, cầm đi. Lúc nhị tẩu ngươi con nghèo khó, mấy đứa con trai của ta luôn luôn nhớ thương, đều là người thân, ngươi đừng từ chối." Hạ Ngọc nghe xong mới nhận, nói trước khi đi sẽ qua lấy. Đang nói, Tử Tình từ sau núi đã trở lại.

Tử Tình thấy mẫu thân cùng nhị cô, liền cười nói: "Nhị cô, ta lại đưa ngươi thêm mấy thứ tốt nhé? Ngươi muốn cây đào hay cây cam, có cây bưởi nữa nè, lấy về trồng."

Hạ Ngọc nghe xong, cao hứng nói thích cây đào, còn bảo khi nào về sẽ nhất định đến lấy. Thẩm thị nói đừng lấy cây đào, không thể trồng trong viện. Tử Tình kỳ quái: "Bên chỗ học đường cũng tồng đào mà?"

"Nơi đó không có ai ở, nếu có người ở thì nên trồng cam hoặc bưởi." Hạ Ngọc nghe xong, cuối cùng muốn mấy cây cam.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.08.2014, 01:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7114 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


:iou: Đã đi được 1/5 quãng đường, công nhận mình lết nhanh ghê gớm  :-PChương 100: Gặp lạiTiến vào đến tháng chạp, Tử Phúc bọn họ nghỉ phép trở về, Tăng Thụy Tường cũng kết thúc việc dạy học, chuyên tâm ở nhà dạy thêm cho Tử Phúc, giảng hắn cách phân thích đề, lập ý giải đề. Bận rộn quá nên năm nay không bán câu đối, Thẩm thị cũng vội vàng chuẩn bị đồ dùng cho Tử Phúc, trong lòng nàng luôn bất an, sợ sai sót điều gì.

Tăng Thụy Tường thấy vậy, liền khuyên nhủ nàng: "Ngươi mà làm vậy thì càng làm đứa nhỏ áp lực thêm, dù sao năm nay đứa nhỏ còn chưa lớn tuổi, cho dù năm nay không được thì sang năm thi tiếp.” Thẩm thị nghe xong, cảm thấy có chút đạo lý, liền an tâm chuẩn bị đồ dùng, không nói chuyện thi cử nữa.

Vừa qua khỏi tiết nguyên tiêu, Tăng Thụy Tường liền dẫn Tử Phúc đi thị trấn, nói là tìm một vị đồng nghiệp, giúp đỡ một hai, vốn Tăng Thụy Tường còn định thuê căn nhà yên tĩnh cùng ở một tháng, nhưng Tử Phúc lại yêu cầu ở chỗ cũ nơi học đường, nói là coi như mình luyện viết văn, mới không có áp lực, Tăng Thụy Tường thấy vậy, chuẩn bị xong xuôi liền về nhà.

Trong sự hy vọng của Thẩm thị, nhận được tin Tử Phúc qua được kì thi huyện, vui quá mà khóc, Tăng Thụy Tường cười: "Có thế này mà đã khóc, về sau đường còn dài mà, ta xem ngươi có bao nhiêu nước mắt để rơi nào! Đây chỉ là một bước đơn giản nhất, có cái gì đáng ăn mừng?"

"Đúng vậy, nương đừng không tin tưởng vào đại ca thế chứ, nương thấy con hỏi chuyện này bao giờ chưa, bởi vì con tin vào thực lực của đại ca." Tử Tình cười.

Tháng ba, Tử Phúc về nhà, Thẩm thị lại một phen bận rộn, dặn Tăng Thụy Tường đi An Châu thuê cái tiểu viện, chỗ ở phải yên tỉnh, phải thi 3 kì, nghỉ ngơi không tốt thì không có sức thi nổi.

Tăng Thụy Tường thấy Thẩm thị lải nhải không ngừng, nói: "Ngươi yên tâm đi, ta sẽ an bày cho con mà, Phúc nhi cũng không nhỏ, nó biết chiếu cố bản thân thế nào, nhưng là ngươi đấy, cứ lải nhải hoài rồi bệnh cho coi."

Tử Tình cười trêu ghẹo: "Nương lo quá thì đi theo nấu cho đại ca ăn. Ăn không ngon thì thân thể không khỏe mạnh."

Ai ngờ Thẩm thị nghe xong, nhìn Tử Tình, nói: "Con cho rằng ta không muốn đi à? Nếu trong nhà không quá bận thì ta đã đi rồi. Đỡ phải các ngươi ở đây chê cười ta. À, con đi theo nấu cơm cho đại ca đi, mấy năm nay nương thấy con làm khá tốt. Phải cẩn thạn đấy, đừng tiêu tiền lung tung."

"Nương. Nương thấy con tiêu tiền lung tung bao giờ? Đi thì đi. Ca mà thi tốt cũng có một phần công lao của con nhá. Ca, ngươi đừng quên đấy." Tử Tình cũng muốn xem cổ đại thi cử thế nào. Cho nên rất tích cực.

Tử Phúc cười đồng ý: "Tình nhi là phúc tinh nhà mình, Tình nhi đi, đại ca chắc chắn sẽ thi tốt."

Ngày đi, Tăng Thụy Tường cũng đi theo cùng. Bởi vì còn muốn tìm một người đồng nghiệp để làm thủ tục, Tăng Thụy Tường có không ít đồng nghiệp, nên việc này làm rất nhanh, thuê xong phòng, Tử Phúc để Tăng Thụy Tường trở về. Mình thì đi tìm bạn thảo luận.

Tử Tình cùng Tử Phúc ở An Châu. Mỗi ngày đều ra chợ gần đấy mua rau xanh, trừ nấu cơm, thời gian còn lại đều ở nhà thêu thùa may vá, đọc sách giải trí, dù sao bản thân tính cả tuổi mụ cũng mười tuổi, một tiểu cô nương suốt ngày đi dạo ở bên ngoài cũng có chút không ổn, huống chi bản thân lại không nhớ đường, Tử Phúc cũng không yên tâm để mình nàng đi ra ngoài.

Ngày này, Tử Tình bỗng nhiên nhớ tới năm nay cây đào phía sau núi đã nở hoa rồi, sau tiết đoan ngọ, thế nào cũng thu được mười sọt đào, tất nhiên là không muốn mỗi ngày mở sạp bán ở chợ, không bằng nhân cơ hội này đến hỏi Chu chưởng quầy, nếu hắn mua thì nhà mình không cần đi tìm người môi giới. Nghĩ vậy, Tử Tình liền thay quần áo, ra cửa.

Sắp đến tạp hóa, lúc qua đường cái, Tử Tình thấy cách đó không xa có chợ, định khi nào về sẽ mua đầu cá nấu canh, bồi bổ cho đại ca, liền không chú ý tới phía sau có một chiếc xe ngựa, chờ đến khi người đánh xe kéo ngựa dừng lại, thì Tử Tình đã ngồi trên đất, người đánh xe là thiếu niên mười bốn mười năm tuổi, thấy thế vội vàng chạy tới, hỏi: "Ngươi sao rồi? Có bị trầy xước gì không?"

Tử Tình đứng lên, vỗ vỗ quần áo, còn chưa nói thì đã nghe thấy thiếu niên vui mừng: "Là ngươi, ta còn nhớ rõ ngươi, tiểu nữ oa bán đèn lồng."

Tử Tình không hiểu nhìn hắn, không thấy bất cứ dấu hiệu quen biết nào, lúc này, trong xe một người thiếu niên mười hai mười ba tuổi đi xuống, thiếu niên cũng nhận ra nàng, cười gật gật đầu, hỏi: "Tìm Chu chưởng quầy à? Lần này lại có chuyện gì tốt?"

Lần này, Tử Tình nghĩ nghĩ, năm đó bán đèn lồng, Đông gia dẫn theo hai tiểu hài tử đến, phải biết rằng, Tử Tình không chỉ không nhớ được đường, mà còn không nhớ được người, một người xa lạ thì phải gặp ba bốn lần mới mới được mặt. Cho nên Tử Tình không hề ấn tượng về mỹ thiếu niên này. Thiếu niên thấy Tử Tình ngơ ngác không biết đang nghĩ cái gì, nhìn thấy bản thân cũng không có chút kinh hỉ nào, liền lấy cây quạt gõ gõ đầu Tử Tình, không vui: "Nghĩ cái gì vậy? Chẳng lẽ lần này bị xe đụng ngu rồi? Hay ngươi căn bản không nhớ bổn thiếu gia?"

"À, nghĩ ra rồi, ngươi là thiếu gia Đông gia." Tử Tình sờ sờ bản đầu, có chút mất hứng.

"Đã nghĩ ra, sao ngươi lại mất hứng khi nhìn thấy ta, vì sao?" Hoa phục thiếu niên truy vấn.

"Ngươi để ta dùng xe va vào ngươi, dọa ngươi nhảy dựng, lại lấy cây quạt gõ ngươi xem ngươi có cười với ta được không nhé?" Tử Tình than thở.

"Ha ha, ngươi vẫn nhanh mồm nhanh miệng như vậy, bổn thiếu gia gõ đầu ngươi là để mắt ngươi, ngươi cho là ai cũng có vinh hạnh này à?" Mỹ thiếu niên mở cây quạt ra, quạt vài cái.

Tử Tình trợn trừng mắt, đang muốn nói chuyện, Chu chưởng quầy đi ra, nhiệt tình cười với mỹ thiếu niên: "Tam thiếu gia hôm nay di ngang qua đây? Hay đến tìm lão Chu?"

"Không có gì, ngươi hỏi tiểu nha đầu này trước xem có chuyện gì đi?" Tam thiếu gia nói.

Chu chưởng quầy lúc này mới chú ý tới Tử Tình, Tử Tình cũng không già mồm cãi láo, sợ chậm trễ thời gian của họ, liền nói chuyện, Chu chưởng quầy cũng lập tức đồng ý, chỉ nói là sẽ hỏi ý kiến ông chủ.

Tử Tình thấy vậy, vội cáo từ. Không chú ý tới việc tam thiếu gia liếc mắt nhìn người đánh xe, tùy tùng liền ra theo, nói muốn đưa Tử Tình về, Tử Tình khéo léo từ chối mãi mà không được, đành phải nói: "Vị đại ca này tên là gì vậy? Ta còn muốn đi chợ mua cá, lỡ chậm trễ thời gian của ngươi thì không tốt, với lại bây giờ ta ở trong thành, đi lại rất tiện."

"Không sao, thiếu gia để ta đưa ngươi về, ta phải làm được. Ta họ Lâm, gọi ta là Lâm Khang Bình đi."

Tử Tình thấy không thể cự tuyệt, đành vội vàng mua cá, trên đường, Lâm Khang Bình hỏi vì sao Tử Tình chuyển vào thành ở, Tử Tình liền đem nguyên do nói cho hắn, hai người cũng không nói chuyện nhiều với nhau, Lâm Khang Bình là người ít nói, Tử Tình cũng sợ mình nói nhiều rồi nói lố, về đến nhà, vội vàng nấu canh, Tử Tình nhanh chóng quên việc này.

Ai ngờ hai ngày sau, Tử Phúc đang ở nhà ôn tập, Tử Tình chuẩn bị nấu đồ ăn, thì Lâm Khang Bình dẫn tam thiếu gia tới cửa , tam thiếu gia vừa thấy Tử Tình thì vui vẻ, hỏi: "Ngươi mặc quần áo gì vậy, sao ta chưa thấy qua?"

Tử Tình nhìn nhìn chính mình, là tạp dề trắng kiểu dáng Âu Tây, có thêu lá sen và con vịt, mang bao tay cùng màu.

"Ngươi chưa thấy qua rất nhiều thứ, đây là thứ ta tự nghĩ ra, khi nấu cơm mà mặc thì rất tiện, quần áo đỡ bị vấy bẩn."

"Đúng vậy, vừa nhìn đã thấy đẹp mắt rồi. Không ngờ tiểu nha đầu ngươi cũng có vài phần thông minh."

Tử Tình đang muốn nói chuyện, Tử Phúc ở bên trong nghe được động tĩnh, đi ra, hỏi: "Tình nhi, khách nhân đến mà sao không mời vào nhà? Đứng ở cửa nói chuyện còn ra thể thống gì?"

Tử Tình vội giải thích: "Là tam thiếu gia Đông gia của Chu chưởng quầy." Đúng là khó đọc.

"Ta họ Văn, gọi ta là Văn Tam, chào ngươi, ngươi là đại ca của Tử Tình à? Chúng ta gặp qua rồi, năm đó ngươi cùng muội bán đèn lồng, ta ngồi ngay ở bên cạnh."

Tử Phúc vừa nghe, lập tức đã nhớ được, "A, chào ngươi, ta nhớ ra rồi. Vài năm nay được sự chiếu cố của phụ thân ngươi, ta rất là cảm tạ, nhưng không biết hôm nay các ngươi tới đây là vì. . . ?"

"Đừng nói chiếu cố gì, tại dưa hấu nhà ngươi ngon, lại chín sớm. Ta hôm nay tới là nhìn xem muội ngươi, hôm kia ở trên đường không cẩn thận đụng ngã nàng, không biết có bị thương chỗ nào không?" Nói xong nhận lấy một bao giấy từ tay Lâm Khang Bình đưa qua.

Tử Phúc cùng Tử Tình đều không giơ tay nhận, Tử Phúc kéo Tử Tình nhìn từ trên xuống dưới, lại dùng tay sờ, biết muội muội quả thật không có việc gì, mới yên lòng.

"Không bị sao thật à? Ngày đó ta thấy nàng từ trên đất đứng lên, thấy nàng lên cao hứng, quên hỏi nàng có nơi nào không thoải mái hay không, hại ta ở nhà còn lo lắng hai ngày, nên hôm nay tới thăm mới an tâm." Văn Tam giơ bọc giấy trong tay: "Đây là chút điểm tâm, không cần khách khí." Nói xong tự mình vào nhà để.

Tử Phúc thấy thế, đành phải phân phó Tử Tình rót trà, Tử Phúc khách khí xa cách, ngồi một lát, chủ tớ Văn Tam cáo từ, Tử Phúc cẩn thận hỏi Tử Tình, Tử Tình thấy đại ca lo lắng, liền nói: "Đại ca, chỉ là ngẫu nhiên đụng phải thôi mà, ta cũng đâu bị thương. Về sau ta nhất định sẽ chú ý khi đi đường. Huống hồ ít ngày nữa ngươi thi xong, chúng ta trở về nhà rồi. Bây giờ ta không ra cửa nữa."

Tử Phúc nghe xong, nghĩ chắc là tại mình đa nghi, bây giờ muội muội còn nhỏ, thấy nàng nói vậy, cũng không hiểu ý của mình, mà vài ngày nữa sẽ về nhà, hai người cũng không có cơ hội gặp lại, nên nhanh chóng bỏ qua việc này, một lòng đọc sách.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.08.2014, 01:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7114 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 101: Mang thai ( 1 )Vài ngày sau, Tử Phúc vừa thi xong, đã bảo Tử Tình về nhà, nói tự mình chờ xem bảng là được, còn muốn đi tìm bạn bè hỏi thăm. Tử Tình nghĩ, mình đã đi không ít ngày, nên thu dọn đồ đạc về nhà.

Về đến nhà, vừa lúc Tú Thủy đính hôn, Tử Tình cảm than, thời gian cực nhanh, bất tri bất giác mình đã tới nơi này đều hơn bốn năm, nữ hài bên người đều gả làm vợ người khác, bình thường tính tình Tú Thủy tùy tiện, nói đến phu quân tương lai thì lại xấu hổ, mặt mày vui mừng, chắc vẫn có vài phần vừa lòng với hắn, Tử Tình không khỏi cao hứng thay nàng.

Hôm yết bảng, Thẩm thị dậy thật sớm, giục trượng phu mướn xe vào thành, đến cổng nha môn, người đã tấp nập, căn bản không chen vào nỗi, hai người đợi ở ngoài hơn nửa canh giờ, mới thấy Tử Phúc từ từ mà đến, Thẩm thị vừa thấy con, nhanh hỏi: "Thế nào, có qua hay không?"

"Nương, bảng còn chưa dán lên mà, các ngươi đến sớm như vậy làm gì? Ăn điểm tâm chưa? Nếu không thì con dẫn cha nương đi ăn gì đã nhé? Giwof có dán bảng thì chúng ta cũng không chen vào nỗi đâu." Tử Phúc nói.

"Ta đã khuyên nương của con nửa ngày, nhưng nàng không nghe, phải tới đây cho bằng  được. Đi thôi, nửa canh giờ nữa lại đến." Tăng Thụy Tường khuyên nhủ.

Đang định đi thì thấy phía trước chuyển động một trận, quan sai ra ngoài dán thông báo, Thẩm thị nắm chặt hai tay, đợi đến khi đám người tản ra, Tử Phúc mới đi xem, thấy một người cùng trường bảo Tử Phúc xếp hạng thứ 22, Thẩm thị nghe thế, nước mắt lại trào ra , Tăng Thụy Tường đỡ nàng lui đến một chỗ yên lặng, để nàng vui vẻ khóc đã đời, lúc này Tử Phúc cũng tìm đến, ba người đến căn nhà thuê, thu dọn đồ, lại đi mua chút vải dệt và điểm tâm, mới thu xếp mướn xe về nhà.

Cả nhà vào cửa, Tăng Thụy Tường nói muốn dẫn Tử Phúc đến lão phòng, Thẩm thị đưa cho hắn hai bọc điểm tâm, hai người đến lão phòng, thấy lão gia tử vui vẻ đầy mặt tiễn Chu đại phu ra cửa, thì ra mấy ngày hôm trước Hạ Ngọc cảm thấy thân mình có chút không thoải mái. Cả người mệt mỏi, luôn buồn ngủ. Trong bụng còn khó chịu, mà mẹ chồng lại cho rằng nàng lười nhác, nói thành thân ba năm không sinh được con sẽ cưới bình thê, Hạ Ngọc nghe xong, tức giận bảo trượng phu đưa nàng về nhà mẹ đẻ. Muốn ở đây dưỡng một thời gian, ai biết hôm nay mời Chu đại phu xem mạch, là có thai.

Cha con Tăng Thụy Tường đi vào, Điền thị ôm Hạ Ngọc mà khóc. Hai người vừa khóc vừa cười, Điền thị thấy Tăng Thụy Tường vào, nói: "Tử Phúc. Ngươi đến nhà tiểu cô một chuyến, nói cho nàng biết nhị cô ngươi đã trở lại, có thai, để nàng đến thăm nhị cô." Tử Phúc đáp ứng.

Tăng Thụy Tường nhìn mẫu thân đều quan tâm đến chuyện muội muội mang thai, nên không nói chuyện Tử Phúc ra. Thôi thì chờ tháng sáu thi cuộc thi tiếp theo rồi nói sau. Nghĩ vậy, liền toàn tâm toàn ý cao hứng thay Hạ Ngọc, người một nhà nói chuyện vui vẻ.

Điền thị bỗng nhiên nghĩ đến lần này nữ nhi về nhà mẹ đẻ không có đem dê sữa về, bây giờ lại mang thai, sữa dê không thể ngưng uống, liền mở miệng: "Tường nhi, lần này muội muội ngươi về nhà vội vàng, hiện thời lại có mang thai, sữa dê phải tiếp tục uống, ngươi sai Tử Phúc kéo một con tới đây đi."

Tăng Thụy Tường nghe xong, lập tức đáp ứng, lúc này, Thu Ngọc cùng Tử Phúc vào cửa, lại ngồi một lát, liền dẫn Tử Phúc cáo từ về nhà.

Thẩm thị nghe tin tức tốt này, tự đáy lòng thay cô em chồng cao hứng, nói câu "Cuối cùng cũng chờ được ngày này. Giống như ngươi thường nói, cái gì mây cái gì trăng ý nhỉ?"

"Là mây tan trăng sáng, xem ra vi phu phải đốc thúc học nghiệp của nương tử mới được." Nói xong, ôm bả vai thê tử vào nhà.

Sớm hôm sau, Tăng Thụy Tường mới nhớ tới chuyện dê sữa, nhắc Thẩm thị, Thẩm thị vội nói: "Đúng vậy." Nói xong liền chuẩn bị ít vải thích hợp để làm quần áo, xách một rổ trứng gà, kéo con dê, tự mình đưa đến lão phòng, dặn dò Hạ Ngọc, mỗi ngày một chén sữa dê, một cái trứng gà, nhất định phải đem thân thể bồi dưỡng cho tốt.

Ai biết hai ngày sau, Thẩm thị đang chuẩn bị quần áo cho Tử Phúc lên tỉnh thi tiếp, Điền thị phái Đại Mao tới, Tăng Thụy Khánh truyền tin nói Chu thị cũng mang thai . Thẩm thị nghe xong, phản ứng đầu tiên là sao lại mang thai cùng lúc thế này? Ngàn vạn lần đừng sinh trùng ngày nữa. Định đi một chuyến, nhưng với quan hệ hai nhà bây giờ, thật sự không muốn đi tý nào, không đi thì không biết nói sao với Điền thị.

Trong lòng Thẩm thị ủy khuất, liền nói cùng mẫu thân Hà thị, Hà thị nghe xong, khuyên nhủ: "Nhiều năm như vậy mà ngươi đều nhẫn nhịn được, thì cố nhẫn nhịn thêm tý nữa đi. Bây giờ các ngươi ở riêng, ngươi đừng vì nàng mà làm mình bực bội, ngươi cứ đi một chuyến. Cầu cái tâm an, đừng để người ngoài biết lại tưởng cúng ta giàu có, trong mắt không xem ai ra gì. Tặng không cần nhiều,một rổ trứng gà, một xấp vải là đủ."

Thẩm thị nghe xong, xem ra lần này đến An Châu là điều tránh không được, liền nghĩ cũng gần Đoan Ngọ, đi thì nhân thể mua luôn đồ dùng cho Đoan Ngọ, còn có đồ Tử Phúc cần dùng khi đi thi nữa, nhất định phải mua đầy đủ. Cho nên hôm sau, Thẩm thị đã dẫn Tử Phúc đi từ sáng sớm.

Tử Tình mang theo Tử Vũ chơi trong viện, Tử Vũ đi còn không vững, Tử Tình đang cúi đầu xem, bỗng nhiên một trận gió thổi qua, một ít bông hoa nhỏ xíu rơi xuống, Tử Tình vừa nhấc đầu, phát hiện không biết khi mà cam trong viện đã nở hoa kết quả, mừng đến nỗi Tử Tình kêu lên: "Bà ngoại, ngươi xem này, cam ta trồng đã kết quả ."

"Ta thấy lâu rồi, còn tưởng rằng ngươi đã biết rồi chứ. Kia chưa chắn đã là cây cam, chắc là quýt đấy, cam phải trồng năm năm mới nở hoa kết quả."

Tử Tình nghe xong, giao Tử Vũ cho Hà thị, bản thân thì cầm cái rổ đến phía sau núi, dạo quanh một vòng lớn, quýt đã bắt đầu kết quả có hơn mười cây, năm nay quả đào cũng nhiều, tầm mười ngày nữa sẽ chín, ôm một rổ đầy trứng gà, đang định xuống núi, thấy dưới núi hình như có hai người, đến gần thì thấy là Văn Tam thiếu gia cùng Lâm Khang Bình."Sao lại là các ngươi? Các ngươi sao lại tới nơi này?"

"Bà ngoại ngươi nói. Nên chúng ta đến nhìn xem. Chúng ta đến cùng Chu thúc, Chu thúc đến nhà ngươi lấy gà và trứng, nên chúng ta đi theo, thuận tiện nhìn rừng đào nhà ngươi." Văn Tam nói.

Lâm Khang Bình không nói gì, chỉ nhận lấy rổ trong tay Tử Tình, Văn Tam thấy cái gì cũng mới mẻ, đều phải hỏi một chút, ngay cả trứng trong chuồng gà cũng lấy ra xem cho bằng được, Tử Tình biết hắn là con nhà giàu có, làm gì có cơ hội tiếp xúc những thứ này, không đành lòng đánh gãy sự vui vẻ của hắn.

"Ngươi không cần đọc sách à? Sao mỗi ngày đều đi dạo thế?" Tử Tình hỏi.
     
"So lại không cần đọc sách? Ta luôn luôn học ở kinh thành. Hai năm nay theo cha ta tới An Châu, tư thục ở gia tộc hơi loạn, phụ thân mời thầy về nhà, mấy ngày hôm trước có việc, nên ta mới được ra ngoài đi dạo." Văn Tam nói xong, trong mắt phảng phất có một tia đau thương.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Út-Rim và 155 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.