Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 

Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm

 
Có bài mới 13.08.2014, 23:07
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 28.07.2014, 14:12
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1045
Được thanks: 1511 lần
Điểm: 5.01
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 88: Ai dám tranh phong

Edit: Thủy Bách Nhật
Beta: Alligator


"Máu tươi của ngươi rơi đầy đất dù sao cũng lãng phí, cho Thái tử Bắc Dực quốc dùng có làm sao đâu?" Hai mắt Thượng Quan Ngưng Nguyệt không chút để ý quét qua Dạ Dật Phong, môi đỏ mọng như có như không cong lên nói.

Dạ Dật Phong liếc mắt xem thường, im lặng cúi đầu đóng dấu vào hai phần hiệp nghị của Thương Nguyệt quốc và Long Diệu Hoàng triều.

Sau khi hắn đem một phần hiệp nghị nhanh chóng nhét vào trong ngực, đầu bỗng chốc ngẩng cao lên, giọng khó chịu nói: "Bản Thái tử không muốn cho mượn, nếu hắn giống ta không mang mực đóng dấu, có thể tự cắt mu bàn tay, lấy máu thay mực để đóng dấu biểu hiện thành ý."

Hai mắt Tiêu Hàn lạnh như băng nhìn Dạ Dật Phong, từ trong tay áo lấy ra con dấu và mực đóng dấu thuộc về Thái tử Bắc Dực quốc hắn, chậm rãi dời bước chân đến trước mặt Thanh Báo.

Mắt nhìn hai phần hiệp nghị đã đóng dấu, bàn tay nắm chặt phần hiệp nghị của Bắc Dực quốc hắn và Long Diệu Hoàng triều, vẻ mặt của Tiêu Hàn không biểu cảm đến trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

"Thượng Quan Ngưng Nguyệt, ta và ngươi gặp nhau ở Tây Thần quốc." Ánh mắt của Tiêu Hàn lộ ra thâm trầm âm u sắc bén, thờ ơ lạnh nhạt mở miệng nói.

Mắt ngọc tràn đầy ý cười nhẹ nhàng nhìn Tiêu Hàn, thanh âm của Thượng Quan Ngưng Nguyệt tuy êm ái lại hàm chứa một tia trào phúng nhàn nhạt nói: "Cuộc chiến ở sườn núi, ta thắng. Cuộc chiến ở Tây Thần, kết quả cũng như thế."

Trong lời nói của Tiêu Hàn ẩn chứa thâm ý, thông minh như nàng sao lại không hiểu chứ? Mặc dù hôm nay hắn bị buộc ký hiệp nghị không xâm phạm lẫn nhau trong vòng một năm với Long Diệu, nhưng hắn sẽ không ngu xuẩn cho phép Diễm mở rộng lực lượng quân sự.

Hắn biết nhất định Diễm sẽ trong một năm hiệp nghị này, nghĩ cách tiêu diệt Tây Thần quốc mà Long Diệu đã nhắm từ lâu, nắm trong tay quân đội của Tây Thần, để phục vụ cho một năm sau đối kháng với Bắc Dực quốc và Thương Nguyệt quốc. Mà hắn, sẽ bất chấp tất cả tiêu diệt Tây Thần quốc trước, không để cho Diễm thuận lợi đoạt được quân đội Tây Thần.

"Cõi đời này, không có người thắng vĩnh viễn." Tiêu Hàn cắn răng gằn từng chữ một, ánh mắt âm trầm không khỏi làm cho cảnh sắc tươi đẹp lâm vào ảm đạm. Bây giờ hắn thua mất một phần hiệp nghị, nhưng quân đội Tây Thần, hắn sẽ không để thua Thượng Quan Ngưng Nguyệt và Hiên Viên Diễm nữa, tuyệt đối không!

"Những lời này đối với ngươi, hoặc là đối với những khác người mà nói đúng là rất thích hợp, nhưng mà đối với ta. . ." Thượng Quan Ngưng Nguyệt yêu mị cười khẽ lắc đầu, hé đôi môi đỏ mọng kiều diễm nói: "Ta sẽ là một ngoại lệ, Thượng Quan Ngưng Nguyệt ta vĩnh viễn là người thắng. Thiên hạ vạn vật chỉ cần ta muốn tranh, nó nhất định thần phục ta. Cho nên vật ta muốn, tốt nhất ngươi đừng cố tranh đoạt, nếu không chuẩn bị mặc niệm cho quân đội Bắc Dực quốc đi."

Thượng Quan Ngưng Nguyệt vừa dứt lời, Tiêu Hàn cảm giác tiếng gió bên tai thê lương, rồi biến thành một luồng khí khó mà kháng cự đánh sâu vào linh hồn của hắn.

Yên lặng nhìn nụ cười yêu mị của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, Tiêu Hàn lựa chọn im lặng không nói. Đối với việc Thượng Quan Ngưng Nguyệt lười biếng nở nụ cười tà tứ kiêu ngạo, Tiêu Hàn thoáng rùng mình, tâm không tự chủ được ngây ngốc.

Loại si mê không thể kháng cự này, làm đáy mắt Tiêu Hàn phủ lên một tầng rung động khổ sở khó nói thành lời. Vì sao, nàng nhất định phải là kẻ địch của hắn đây?

Sau sự im lặng nhất thời, Tiêu Hàn chậm rãi xoay người đi tới trước mặt tinh binh Bắc Dực quốc. Cứng rắn thu lại cảm xúc dao động trong cơ thể, Tiêu Hàn lạnh lùng mở miệng nói: "Rút về nước."

"Dạ, Thái tử." Thanh âm của tinh binh Bắc Dực quốc vang dội đáp lại, tất cả vô cùng chỉnh tề quay người lại, bước chân nặng nề lần lượt rút lui về phía chân núi. Bụi đất bay lên, cỏ ở hai bên sườn núi như tấm thảm xanh chập chờn rung động theo gió, giống như cẩn thận đưa tiễn đại quân Bắc Dực quốc rút khỏi sườn núi.

Đang lúc từng đợt ánh sáng vàng rực quấn quanh, Tiêu Hàn chợt quay đầu lại, ánh mắt thâm thúy phức tạp yên lặng nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt, trong lòng có chút hoảng hốt trốn trong đại quân đang rút lui.

"Tiêu Hàn đã tuân thủ hiệp nghị, trở về Bắc Dực quốc rồi. Ngươi, cùng tinh binh Thương Nguyệt hình như cũng không nên ở lại sườn núi nữa thì phải?" Thượng Quan Ngưng Nguyệt giơ tay khẽ vén mấy sợi tóc bị gió thổi loạn, khẽ nhíu đôi mày thanh tú nhìn về phía Dạ Dật Phong đang nhìn tinh binh Bắc Dực quốc rút lui.

Thu hồi tầm mắt, Dạ Dật Phong nhẹ nhàng phe phẩy quạt trúc trong tay, dung nhan nhuộm nụ cười tươi sáng rực rỡ nói: "Này, nếu đã ký hiệp nghị rồi, Thương Nguyệt quốc ta và Long Diệu Hoàng triều tạm thời cũng coi như quan hệ hòa thuận hữu nghị. Như vậy, với thân phận Thụy vương phi Long Diệu Hoàng triều của ngươi, thân phận Thái tử Thương Nguyệt của ta, có phải nên cho ta thuốc giải không?"

"Không phải ta đã nói, ta không mang thuốc giải trong người." Ánh mắt của Thượng Quan Ngưng Nguyệt quyến rũ lưu chuyển, môi đỏ mọng nhẹ cong lên độ cong yếu ớt cười nói.

"Đừng làm tan vỡ linh hồn yếu ớt của ta, trong lòng ta hết sức rõ ràng, ngươi. . . Thật ra có mang theo thuốc giải tới sườn núi." Ánh mắt Dạ Dật Phong chậm rãi đặt trên dung nhan Thượng Quan Ngưng Nguyệt, có chút chua sót cười nói.

Nếu Thượng Quan Ngưng Nguyệt không thể ký phần hiệp nghị không xâm phạm lẫn nhau này, hắn đòi thuốc giải của nàng đương nhiên là hi vọng xa vời. Nhưng hôm nay đã thành công ký hiệp nghị không xâm phạm lẫn nhau, nếu yêu cầu nàng đưa thuốc giải, nàng nhất định sẽ giao cho mình.

Nàng từng nói với mình tốt nhất đừng xúc động tìm người giải độc, nếu như không phải thuốc giải nàng tự tay nghiên cứu ra, thuốc giải khác một khi cùng độc trong người mình dung hợp với nhau, độc tính sẽ thay đổi độc càng thêm độc làm cho thân thể của mình dần dần thối rữa.

Nếu như hắn vì muốn giải hết kỳ độc quỷ dị trong cơ thể, thật sự trở thành thi thể tanh hôi vô cùng thê thảm theo lời của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, đối với Thượng Quan Ngưng Nguyệt mà nói không có chút lợi ích nào.

Bởi vì trong lòng Thượng Quan Ngưng Nguyệt rất rõ ràng, tất cả binh quyền của Thương Nguyệt quốc ở trong tay Dạ Dật Phong hắn, hiệp nghị cũng là do Thái tử Thương Nguyệt quốc hắn, Thái tử tương lai cùng Long Diệu Hoàng triều ký.

Nếu như Thái tử Thương Nguyệt quốc hắn chịu khổ bỏ mình, binh quyền Thương Nguyệt quốc tự nhiên cũng sẽ đổi chủ, như vậy phần hiệp nghị "Hữu nghị" do Dạ Dật Phong hắn tạm thời ký cùng Long Diệu Hoàng triều, sợ rằng trong nháy mắt sẽ trở thành có cũng như không rồi.

Thật ra dựa theo lẽ thường mà suy đoán, mặc dù mình không mở miệng hỏi thuốc giải,  Thượng Quan Ngưng Nguyệt hiểu rõ tất cả cũng nên chủ động đem thuốc giải giao cho mình.

Vậy mà, Thượng Quan Ngưng Nguyệt lại cố tình không chủ động đem thuốc giải giao cho mình, cố ý chờ đợi mình mở miệng xin nàng thuốc giải. Rõ là. . . Coi như nàng ngoan độc a, ngoan độc làm hắn căm phẫn, lại không thể làm gì.

"Được rồi! Vậy ta liền tìm một chút xem, có lẽ ta thật sự có mang theo thuốc giải bên người, nhưng bởi vì trí nhớ không tốt nên quên mất." Thượng Quan Ngưng Nguyệt tươi cười rực rỡ liên tục nhún vai, khẽ cụp mắt xuống, ngón tay miễn cưỡng đưa vào trong tay áo tìm kiếm.

Khóe miệng Dạ Dật Phong khẽ co rút, tuy hai mắt yên lặng nhìn về phía Thượng Quan Ngưng Nguyệt đang lục lọi tay áo, nhưng trong lòng thì vô cùng u ám thê lương thầm nói: ngươi cứ tiếp tục giả bộ đi! Quên mất? Ngươi mà quên mất, giả bộ quên mất chứ gì.

Sau một hồi thờ ơ tìm kiếm trong tay áo, Thượng Quan Ngưng Nguyệt từ bên trong lấy ra một viên thuốc nhỏ màu trăng như tuyết, biểu tình trên mặt có chút áy náy cười nói: "Xem trí nhớ đáng ghét của ta, quả thật là có mang theo thuốc giải bên mình."

"Vậy thì. . . Đa tạ?" Dạ Dật Phong đưa bàn tay đến trước mặt củaThượng Quan Ngưng Nguyệt, trong mắt mơ hồ có cười khổ nói.

Ngón giữa của Thượng Quan Ngưng Nguyệt nhẹ nhàng bắn ra, đem viên thuốc màu trắng  ném đến trong lòng bàn tay đang mở ra của Dạ Dật Phong, thanh âm mang theo mười phần tươi cười nói: "Không cần cám ơn, cần phải vậy."

Thượng Quan Ngưng Nguyệt, ngươi lợi hại! Khóe miệng Dạ Dật Phong liền co rút nhận lấy viên thuốc màu trắng, cũng không vội vã nuốt vào. Chỉ thấy hắn nhẹ xoay chuyển viên thuốc nhỏ trong tay, môi mỏng chợt nhếch lên một đường cong quỷ dị nói: "Còn nữa, ta còn nợ ngươi một chữ phục, ngươi nhớ sớm ngày lấy được chữ phục này nha. Nếu ở trong miệng ta quá lâu, sợ rằng sẽ không còn gì thú vị nữa."

Thật ra thì tờ giấy kia còn cất dấu bí mật, là chiêu ác độc nhất hắn dùng để đối phó Hiên Viên Diễm. Thượng Quan Ngưng Nguyệt nếu thật sự có thể đem bí mật phá giải, đối với hắn không có chút ích lợi nào.

Chỉ là hôm nay hắn bị một thân khí thế cuồng vọng của Thượng Quan Ngưng Nguyệt chèn ép, trong lòng luôn quanh quẩn ý nghĩ hèn mọn nhỏ bé. Cho nên, hắn liền dùng bí mật ẩn dấu trên tờ giấy để áp chế ngạo khí của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, làm cho nàng biết nàng không phải là thần vạn năng vô địch, bởi vì ít nhất bí mật ẩn dấu trên tờ giấy của Dạ Dật Phong hắn, Thượng Quan Ngưng Nguyệt nàng không cách nào phá giải được.

"Ngươi cứ thoải mái đi, chữ phục đó rất nhanh ta sẽ đem về. Hơn nữa. . . Bảo đảm cón khiến ngươi rung động tâm can, cả đời khó quên." Ánh mắt trong suốt của Thượng Quan Ngưng Nguyệt lười biếng quét qua Dạ Dật Phong, dung nhan yêu mị tươi cười rực rỡ không so đo trả lời.

"Được, ta chờ." Dạ Dật Phong bỗng chốc đem viên thuốc nhỏ màu trắng bỏ vào trong tay áo, môi mỏng cùng lúc chậm rãi nói, tròng mắt đen thả ra ánh sáng ảm đạm. Lời nói vô cùng tự tin này của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, làm phong thái vương giả mà hắn vất vả lắm mới lấy lại được, trong nháy mắt biến mất lần nữa không còn sót lại chút gì.

"Như vậy, ta liền không tiễn a?" Tay ngọc của Thượng Quan Ngưng Nguyệt lười biếng hướng về vị trí các tinh binh của Thương Nguyệt quốc đang đứng, ánh mắt giống như phủi hạt bụi tầm thường về phía Dạ Dật Phong.

Thân thể Dạ Dật Phong đột nhiên cứng ngắc, đáy mắt chứa sóng lớn tối tăm quét một vòng qua Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Hành động và ánh mắt của nàng cực kỳ rõ ràng, ý tứ hết sức khinh thường là: nhanh chóng mang theo nhóm tinh binh con kiến của ngươi rút lui khỏi sườn núi trở về Thương Nguyệt quốc đi, lãnh thổ Long Diệu Hoàng triều ta không thích hợp cho những con kiến ở lại.

Nhìn sự sắc bén trong mắt phượng xinh đẹp của nàng, ngắm ngọc nhan của nàng được điểm lên nụ cười yêu mị, cảm nhận hơi thở yêu dã bức người từ nàng, Dạ Dật Phong chợt ghen tỵ sâu sắc.

Trên thế gian vô số đóa hoa tươi ở khắp nơi, vì sao lại chỉ một mình Hiên Viên Diễm đoạt được đóa hoa tươi kiêu ngạo nhất đây? Ghét Long Diệu Hoàng triều, ghét Hiên Viên Diễm, ghét. . . Thượng Quan Ngưng Nguyệt!

Vẻ mặt Dạ Dật Phong rất không tự nhiên phe phẩy quạt trúc trong tay, dời bước đến chỗ các tinh binh Thương Nguyệt đang đứng. Hai mắt lạnh nhạt có chút chán chường quét qua các tinh binh Thương Nguyệt quốc, Dạ Dật Phong tức giận lạnh lùng nói: "Rút về nước."

"Dạ, Thái tử." Các tinh binh Thương Nguyệt quốc e sợ nhìn Dạ Dật Phong, nhanh chóng chỉnh tề quay người lại, sau lưng chảy ra một tầng mồ hôi lạnh chậm rãi rút xuống chân núi.

Bầu trời trong xanh ánh dương tươi đẹp như ngọn lửa rực rỡ chiếu rọi nhân gian, nhưng màu vàng rực rỡ chiếu đến trên mặt Dạ Dật Phong lại giống như rơi vào hàn băng. Nhẹ nắm chặt quả đấm quay người, yên lặng quét qua Thượng Quan Ngưng Nguyệt mặc hồng y cùng tóc đen tung bay trong gió, lòng Dạ Dật Phong giống như bị kim châm, nhanh chóng nhảy vào trong đội ngũ tinh binh của Thương Nguyệt quốc rút lui khỏi chân núi.

Không nhìn các tinh binh của Thương Nguyệt quốc lần lượt rút lui, Thượng Quan Ngưng Nguyệt ôm Huyết Tỳ Bà đến trước mặt Vô Ngân công tử. Hơi nghiêng đầu, mắt ngọc rực rỡ cười hỏi: "Kịch vui ở sườn núi đã kết thúc, không biết Vô Ngân công tử cùng bốn thuộc hạ xem có đã nghiền hay không?"

"Thật là không đến không công! Tiếc nuối chỉ có thể mỉm cười xem, không được động thân tiêu sái tham gia diễn trò, thật sự là có chút phụ lòng ngươi lúc trước đã nhiệt tình mời." Dung nhan của Vô Ngân công tử tao nhã cười khẽ, thanh âm ôn nhu như nước trả lời.

Hắn dẫn theo bốn thuộc hạ đi tới sườn núi, vốn là muốn trợ giúp Thượng Quan Ngưng Nguyệt cùng đánh lui địch. Ai ngờ được, trường hợp chiến tranh kinh tâm động phách như vậy, Thượng Quan Ngưng Nguyệt lại lười biếng chơi đùa đã dễ dàng kết thúc?

Lúc này, bốn gã tùy tùng của Vô Ngân công tử cũng yên lặng nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt, trong lòng cực kỳ bội phục thầm nói: Tứ Quốc tranh bá, gió nổi mây phun. Phượng Tinh hiện thế, ai dám tranh phong?

Thượng Quan Ngưng Nguyệt giơ tay vén mấy sợi tóc trên trán, môi đỏ mọng tươi cười rực rỡ nói: "Mặc dù trò chơi ở đây kết thúc tốt đẹp, nhưng một tuồng kịch đặc sắc khác cũng đang trình diễn. Ta đây, phải nhanh chóng chạy tới tìm nhân vật trọng điểm cho phần trình diễn tới. Vô Ngân công tử cùng bốn tùy tùng nếu tiếc nuối không thể tận tình tham gia trò chơi ở sườn núi, không ngại đi theo ta, có lẽ cũng có thể được làm nhân vật khiến các ngươi hài lòng nha."

Người có ý định xấu chọc giận nàng, nàng tất nhiên sẽ lấy hung ác trả lại. Người có thiện ý đối đãi với nàng, nàng tự nhiên cũng sẽ dùng lễ đáp lại.

Vô Ngân công tử này không chỉ tặng nàng Huyền Băng Thiết vô địch không gì thắng nổi và Kim Lũ Y nước lửa bất nhập, còn nhiều lần ra tay trợ giúp nàng. Bằng sự sáng suốt nhạy bén của nàng đối với con người, trước mắt nàng không tìm được chút ác ý nào trên người Vô Ngân công tử. Vì vậy, nàng cũng không cần thiết cự tuyệt Vô Ngân công tử.

Dĩ nhiên, nếu Vô Ngân công tử đến gần nàng thật ra là có mục đích không thể cho ai biết, nhưng bởi vì kỹ xảo biểu diễn của hắn đã đạt tới cảnh giới thuần thục, làm mình tạm thời hoàn toàn nhìn không ra âm mưu của hắn. Như vậy, mình càng không cần xa cách trốn tránh hắn.

Đối với người cao minh rắp tâm hại người, phương pháp thấp kém nhất là xa cách trốn tránh, chờ đợi hắn chân chính ra tay, rồi sẽ cùng đấu một phen. Mà phương pháp đứng đầu chính là trưng ra khuôn mặt tươi cười chào đón, để cho hắn yên tâm bên mình để tùy thời tìm kiếm dấu vết, sau đó tìm đúng thời cơ thích hợp hung hăng phản kích.

Nhưng nếu Vô Ngân công tử thật là người có ý định xấu, nàng sẽ yên lặng thay hắn cầu nguyện kết quả đừng quá thê thảm. Ngược lại, nếu thật hắn là người có ý tốt đối với nàng, nàng tự nhiên cũng sẽ dùng chân thành đáp lại.

Nghe được lời nói của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, trên dung nhan củaVô Ngân công tử không khỏi tràn ra nụ cười tao nhã, dịu dàng nói: "Rất thích đi cùng ngươi, thuận tiện tìm nhân vật thích diễn trò."

Vậy mà hắn vừa dứt lời, bên tai chợt truyền đến tiếng nổ quen thuộc. Vèo vèo vèo, Vô Ngân công tử và bốn thuộc hạ lập tức ngưng mắt nhìn theo âm thanh.

"Công tử, là pháo bông hoa đào màu đen." Sắc mặt của Bốn gã người hầu bỗng nhiên biến đổi, miệng đồng thanh kinh hoảng hô.

Thì ra là, ở một ngọn núi không xa, đột nhiên bắn ra vô số đạo pháo bông. Những đạo pháo bông kia không chỉ có màu đen nhánh, sau khi nổ vang trên bầu trời xanh lại tạo thành hình hoa đào.

Sắc mặt của Vô Ngân công tử hơi biến, pháo bông hoa đào là tín hiệu liên lạc của bọn thuộc hạ Tuyết Ảnh các với hắn, nhưng nếu phóng ra pháo bông hoa đào màu đen, ý nghĩa chính là gặp phải nguy hiểm cực lớn.

Lần này hắn chỉ dẫn theo bốn thuộc hạ ra ngoài, nếu như hắn không ra lệnh, bọn thuộc hạ Tuyết Ảnh các tuyệt đối không dám tự tiện đặt chân vào giang hồ.

Nhưng hôm nay khi Long Diệu Hoàng triều nội chiến, hắn lại thấy được pháo bông hoa đào màu đen chỉ có thuộc hạ Tuyết Ảnh các của hắn mới có thể phóng ra. Xem ra nhất định là trong Tuyết Ảnh các có chuyện lớn xảy ra, làm cho bọn thuộc hạ không thể ứng phó, lúc này mới tự tiện đặt chân vào giang hồ thả tín hiệu cho hắn mau trở về.

Sau khi đem tiểu kim chồn Cầu Cầu trong ngực vẫn trong trạng thái hôn mê giao cho Ngân Lang, Vô Ngân công tử che giấu khiếp sợ trong mắt, con ngươi trong suốt hướng về phía Thượng Quan Ngưng Nguyệt thanh nhã cười nói: "Thượng Quan Ngưng Nguyệt, thật sự xin lỗi. Vốn định đáp ứng lời mời của ngươi, đi gặp Hiên Viên Diễm tìm người thích đùa giỡn. Thế nhưng thuộc hạ của ta phóng ra tín hiệu làm hư nhã hứng, tại hạ sợ rằng phải cùng bốn thuộc hạ đi trước một bước, lập tức xuống núi cùng thuộc hạ phóng tín hiệu hội hợp."

Hai mắt Thượng Quan Ngưng Nguyệt đáp lại Vô Ngân công tử một nụ cười sáng chói rực rỡ, môi đỏ mọng ôn nhu nói: "Đã như vậy, Vô Ngân công tử liền đi trước làm việc đi. Ngày khác nếu gặp tiết mục trình diễn đặc sắc khác, Ngưng Nguyệt lại mời Vô Ngân công tử cùng thưởng thức."

Mặc dù Vô Ngân công tử không nói rõ, chỉ từ vẻ mặt đột biến của hắn và bốn thuộc hạ, nàng cũng có thể đoán được những đạo pháo bông hoa đào màu đen kia đối với Vô Ngân công tử mà nói, cũng không phải chuyện tốt đẹp.

"Ừ." Vô Ngân công tử nhẹ gật đầu, môi mỏng khẽ cười lên tiếng.

Bốn thuộc hạ củaVô Ngân công tử hướng Thượng Quan Ngưng Nguyệt ôm quyền, giọng  mang theo kính trọng nói: "Thượng Quan tiểu thư, cáo từ."

Thượng Quan Ngưng Nguyệt hướng về phía bốn thuộc hạ của Vô Ngân công tử cười gật đầu, môi đỏ mọng nhẹ nói: "Đi tốt."

Vèo một tiếng vang lên, Vô Ngân công tử cùng bốn thuộc hạ nhanh chóng điểm mũi chân, tóc đen và tay áo phất phơ phiêu dật, bọn họ chân đạp gió biến mất trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

Thượng Quan Ngưng Nguyệt yên lặng nhìn bóng lưng của Vô Ngân công tử theo gió đi xa, hai mắt nhu hòa quét đến chỗ nhóm Ảo Ảnh Cung đứng yên trước mặt, mở miệng lạnh nhạt nói: "Ngân Lang và Thanh Báo theo ta tiến về phía Hổ Báo Doanh, những người còn lại mang đại pháo trở về Ảo Ảnh Cung trước  đi."

Đại pháo uy lực vô cùng, lấy ra giết địch hiệu quả tất nhiên hoàn mỹ, chỉ là chúng nó cũng có sự thiếu sót chết người. Bởi vì thân pháo quá mức nặng nề, không thuận tiện mang theo nó. Huống chi, nếu dùng pháo đại bác bắn nổ thân thể tám mươi vạn tướng sĩ Huyền Sư Doanh của Khương Thái hậu thành từng mảnh nhỏ, đối với Diễm hoặc là đối với Long Diệu Hoàng triều mà nói đều là tổn thất to lớn.

Người Diễm thật sự muốn diệt trừ là Khương Thái hậu, Tuyên vương gia cùng nghịch thần tặc tử, chứ không phải tám mươi vạn tướng sĩ Huyền Sư Doanh chỉ nhận binh phù. Tướng sĩ Long Diệu Hoàng triều không phải lấy ra để tự giết lẫn nhau, mà là lấy ra bảo vệ quốc gia.

Lời của Thượng Quan Ngưng Nguyệt vừa dứt, ánh mắt của nhóm người Ảo Ảnh Cung nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt giống như nhìn thần thánh, thanh âm vô cùng cung kính lên tiếng: "Dạ, vương phi."

Tóc đen uyển chuyển bay múa, Thượng Quan Ngưng Nguyệt dẫn theo Ngân Lang, Thanh Báo nhanh chóng rút lui khỏi sườn núi, nhóm người Ảo Ảnh Cung cũng lần lượt đẩy đại pháo chậm rãi biến mất khỏi sườn núi.

Trời xanh mây trắng nhàn nhã lay động, mặt trời đỏ chiếu xuống cả vùng đất. Ngoại trừ cỏ xanh rì rầm tắm mình trong ánh nắng, giống như âm thầm tự may mắn chúng nó không tan thành mây khói, sườn núi lại khôi phục yên tĩnh như thường lệ.

Chỉ là, yên tĩnh thường là dấu hiệu cho giông bão sắp tới, nó ẩn chứa sát khí nguy hiểm. Không thể tránh khỏi một cuộc huyết chiến tranh chấp nội bộ, sắp bộc phát ở Long Diệu Hoàng triều . . .Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 14.08.2014, 20:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 27.11.2013, 21:16
Bài viết: 531
Được thanks: 4326 lần
Điểm: 11.96
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 89: Mọi thứ sẵn sàng, chỉ thiếu gió đông


Nắng chiều tỏa ra ánh sáng vàng rực.

Dãy núi trùng trùng điệp điệp nhiễm sắc màu của nắng, tựa như một bức họa thần bí đẹp đẽ, một loại khí thế bức người truyền đi trong không khí. Tòa núi này không phải là nơi tọa lạc của địa hạ cung điện, mà là nơi Hổ Báo Doanh của Hiên Viên Diễm đóng quân.

Phóng mắt nhìn, cây cối mênh mông bát ngát, những cây tử đằng mềm mại rủ xuống, tạo thành những tấm nệm xanh biếc, trăm hoa đón gió khoe sắc.

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comVốn là một chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng vì gió lạnh thổi, lại tản ra sát khí.

Mà ở một chỗ nào đó trên đỉnh núi, binh lính Huyền Sư Doanh thân mang khôi giáp im lặng đứng đó. Biểu tình trên mặt họ lạnh lùng, tay nắm chặt binh khí, dưới ánh mặt trời càng lóe lên sự sắc bén cùng lạnh lẽo.

Mà ở sau lưng bọn họ, có một lều trại màu vàng. Giờ này khắc này, Long Diệu Hoàng triều Khương thái hậu cùng Tuyên vương Hiên Viên Kỳ đang ngồi trong đó.

Rũ mắt xuống, nhẹ nhấp một ngụm rượu xong, Hiên Viên Kỳ ngửa đầu nhìn Khương thái hậu ở đối diện, có chút trào phúng nói: "Mẫu hậu, đám thám tử vừa hồi báo, phát hiện Hiên Viên Diễm đang đi tới Hổ Báo Doanh. Bắc Dực thái tử cùng Thương Nguyệt thái tử thực chỉ là hư danh, dẫn ba mươi vạn tinh binh chặn ở sườn núi, lại vẫn không thể vây khốn Hiên Viên Diễm."

Khẽ xoay xoay ly rượu trong tay, Khương thái hậu hừ lạnh một tiếng nói: "Hai thái tử đều không phải chỉ có hư danh, chẳng qua là Hiên Viên Diễm thông minh hơn thôi."

Ngay cả bà cũng có thể đoán được hai thái tử sẽ dẫn tinh binh chặn ở sườn núi, người thông minh tuyệt đỉnh như Hiên Viên Diễm sao có thể không tính đến chứ? Hiện tại nếu hắn đã thuận lợi đi Hổ Báo Doanh, nhất định là như bà đã dự đoán, trước đó hắn đã đào một thông đạo để xuống núi rồi đi?

Hiên Viên Kỳ nhấc bầu rượu lên, rót đầy chén cho Khương thái hậu, thật cẩn thận hỏi ra nghi hoặc trong lòng: "Mẫu hậu, nhi thần có một chuyện không hiểu rõ. Người đã điều động tất cả tướng sĩ của Huyền Sư Doanh, vì sao không chủ động đi đánh Hổ Báo Doanh của Hiên Viên Diễm, mà lại án binh bất động chứ?"

Nếu đến Hổ Báo Doanh trước Hiên Viên Diễm, dẫn đầu đội quân dũng mãnh của Huyền Sư Doanh, vậy chẳng phải phần thắng sẽ lớn hơn sao? Hắn vẫn lo lắng thúc giục mẫu hậu, nhanh hạ lệnh xuất binh bao vây giệt trừ Hổ Báo Doanh, nhưng câu trả lời của mẫu hậu vĩnh viễn chỉ có một chữ, chờ.

Chờ, chờ cái quỷ gì a? Hiện tại là thời cơ tốt, không để các tướng sĩ của Huyền Sư Doanh xuất chiến, mà còn phải đợi Hiên Viên Diễm cùng Hổ Báo Doanh của hắn xuất hiện. Một khi có Hiên Viên Diễm chỉ huy, muốn đối phó Hổ Báo Doanh không phải khó càng thêm khó sao?

Khương thái hậu mở miệng nhấp một ngụm rượu, hơi nhướng mày nhìn Hiên Viên Kỳ nói: "Ngươi nha, luôn gấp gáp như vậy. Những gì ai gia đã nói với ngươi, đều trở thành gió bên tai sao? Nóng vội ăn không được đậu hủ nóng, muốn thành đại sự phải chú ý phương pháp cùng sách lược, nếu không sẽ chỉ vô ích."

Hiên Viên Kỳ bĩu môi, nghi hoặc trong mắt càng nhiều nói: "Những lời mẫu hậu nói, nhi thần đều ghi nhớ trong lòng. Nhưng mà, hiện tại không phải chúng ta đã chuẩn bị mọi thứ rồi sao?"

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comHai mắt Khương thái hậu phóng ra sự sắc bén, mở miệng chậm rãi nói: "Ai gia phí hết tâm huyết trù tính đến nay, mục đích chân chính là muốn diệt trừ hai người Hiên Viên Diễm và Hiên Viên Ly, để ngươi có thể thuận lợi đăng cơ xưng đế, chứ không phải là để hủy hoại Long Diệu Hoàng triều. Nay tuy mọi sự đã được chuẩn bị tốt, nhưng vẫn còn thiếu gió đông a."

Hiên Viên Kỳ ngửa đầu uống cạn ly rượu, cau mày nhìn Khương thái hậu nói: "Thiếu gió đông? Mẫu hậu lời này giải thích thế nào?"

"Ngươi ngẫm lại xem, một khi Huyền Sư Doanh cùng Hổ Báo Doanh chính thức khai chiến, kết cục nhất định sẽ là lưỡng bại câu thương. Đến lúc đó, ngư ông đắc lợi là Bắc Dực, Thương Nguyệt cùng Tây Thần. Cho dù ngươi có thể thuận lợi đăng cơ xưng đế, nhưng nếu cũng không đủ binh lực trong tay, sao có thể ngăn cản dã tâm của tam quốc chứ?" Khương thái hậu buông ly rượu trong tay xuống, cụp mắt không chút để ý thưởng thức móng tay màu đỏ.

"Ý mẫu hậu là. . ." Hiên Viên Kỳ híp mắt lại, có chút nghi hoặc.

"Hổ Báo Doanh đương nhiên ta muốn tiêu diệt, nhưng binh sĩ Huyền Sư Doanh cũng không thể có quá nhiều thương vong. Thế nên ai gia mới tạm thời án binh bất động, là vì chờ gió đông đến. Chỉ cần gió đông tới, tướng sĩ Huyền Sư Doanh sẽ không chút thương vong, mà binh sĩ của Hổ Báo Doanh sẽ xương cốt không còn." Khương thái hậu lạnh lùng nhếch môi, ngón tay chấm vào ly rượu, viết hai chữ trên mặt bàn.

"Thì ra là thế, chiêu này của mẫu hậu quả nhiên cao minh a." Nhìn thấy chữ viết trên mặt bàn, Hiên Viên Kỳ hoàn toàn sáng tỏ. Nhưng lập tức, hắn lại ngưng mắt nhìn Khương thái hậu, giọng điệu có chút lo lắng nói: "Nhưng là mẫu hậu, dù bây giờ chúng ta án binh bất động đợi gió đông đến, cũng không có nghĩa là Hiên Viên Diễm có thể bình thản được a. Vạn nhất, hắn dẫn Hổ Báo Doanh chủ động xuất kích, vậy chẳng phải chúng ta sẽ thất bại trong gang tấc sao?"

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comHai mắt Khương thái hậu trở nên dữ tợn, cười tự tin nói: "Điểm ấy ngươi có thể yên tâm, chúng ta nếu đã án binh bất động, Hiên Viên Diễm sẽ không hành động thiếu suy nghĩ."

Hiên Viên Diễm căn bản không muốn nhìn thấy quân đội Long Diệu chém giết lẫn nhau, trừ phi mình chủ động dẫn Huyền Sư Doanh xuất kích, nếu không, Hiên Viên Diễm tuyệt đối sẽ không chủ động khơi mào giết chóc.

Bởi vì, hắn là người rõ ràng nhất, một khi Huyền Sư Doanh cùng Hổ Báo Doanh khai chiến, sẽ gây ra hậu quả mà Long Diệu Hoàng triều không thể gánh nổi. Nàng đúng là bắt được nhược điểm trí mạng này của Hiên Viên Diễm, mới an tâm chờ đợi gió đông đến.

"Vẫn là mẫu hậu lợi hại, như vậy. . . Nhi thần liền bồi mẫu hậu nhàn nhã uống rượu, chờ đợi gió đông đến." Hiên Viên Kỳ cũng cười đến dữ tợn, lạnh lùng nói.

Khương thái hậu lấy ra một phong thư từ trong tay áo đưa tới trước mặt Hiên Viên Kỳ, mở miệng lãnh lệ cười nói: "Ngươi trước đem phong thư này đưa cho Trần tướng quân, bảo hắn một mình đi Hổ Báo Doanh giao cho Hiên Viên Diễm trước, sau đó lại bồi ai gia nhàn nhã uống rượu."

"Ừ." Hiên Viên Kỳ gật đầu, thân thủ tiếp nhận phong thư của Khương thái hậu, đứng dậy nhanh nhẹn ra ngoài lều trại.

"Tiên hoàng, ngươi ban cho ai gia ngàn vạn khuất nhục, hôm nay ai gia sẽ dùng máu của Hiên Viên Diễm cùng các binh sĩ Hổ Báo Doanh đến rửa. Ngươi nếu có linh thiêng, hãy mở to mắt ra mà xem. Ha ha ha. . ." Khương thái hậu ngửa đầu cười điên cuồng, phút chốc bưng ly rượu lên, vận nội lực bóp nát trong lòng bàn tay.

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comCúi đầu, Khương thái hậu đưa bàn tay nhiễm máu đến trước mặt, ánh mắt tràn ngập hận ý.

Hai mươi năm trước, bà làm sao lại không phải người đơn thuần như nước, thiên chân vô tà chứ? Danh hiệu hoàng hậu đối với bà là không quan trọng, bà gả cho tiên hoàng Hiên Viên Cực, thuần túy là vì bà yêu hắn sâu đậm.

Hiên Viên Cực đã từng nói, dù hậu cung ba ngàn mỹ nhân, người hắn chân chính yêu thương chỉ có bà, chỉ có hoàng hậu bà. Hắn cho bà tình nồng ý mật, cũng khiến bà khăng khăng cho rằng bà là nữ nhân hạnh phúc nhất thế gian.

Nhưng mà cho đến lúc trước khi băng hà, trên di chiếu viết huỷ bỏ thái tử Hiên Viên Kỳ, lập Hiên Viên Ly làm thái tử Long Diệu Hoàng triều, ba ngày sau lập tức đăng cơ làm tân đế.

Bà mới thống khổ biết rằng, cái gì chó má thề non hẹn biển, nguyên lai đều là lời nói dối Hiên Viên Cực tỉ mỉ nghĩ ra. Hắn cưới bà làm hoàng hậu, hoàn toàn chỉ là vì củng cố đế vị của hắn. Mà nữ nhân hắn chân chính yêu thương, kỳ thật lại là mẫu phi của Hiên Viên Diễm cùng Hiên Viên Ly.

Hiên Viên Cực, là ngươi vô tình đem nỗi hận cắm vào lòng ai gia. Ai gia thề sẽ hủy hoại tất cả những người ngươi để ý, ai gia nhất định sẽ không nuốt lời.

Nếu người ngươi để ý có thể thức thời, ngoan ngoãn dâng máu đến rửa nỗi hận của ai gia. Nếu bọn họ không thể làm như ai gia mong muốn, như vậy ai gia sẽ không tiếc để toàn bộ Long Diệu Hoàng triều chôn cùng.

Trong nháy mắt ly rượu bị nghiền nát rơi xuống đất, máu tươi từ bàn tay Khương thái hậu chảy ra, một giọt một giọt làm đau đớn tâm bà. . .

Cùng lúc đó –

Trên một đỉnh núi, tám mươi vạn tướng sĩ của Hổ Báo Doanh thân mang khôi giáp xếp thành đội ngũ chỉnh tề, lạnh lùng cuồng ngạo đứng tại chỗ.

Mà sau lưng bọn họ, cũng có một cái lều màu vàng. Trong lều trại, chính là chủ tử bọn họ nguyện trung thành đến chết -- Thụy vương Hiên Viên Diễm.

Không sai, hoàng đế tổ tiên Long Diệu tuy đưa ra quy củ không thể sửa đổi, vô luận là binh sĩ Hổ Báo Doanh, Huyền Sư Doanh hay Hắc Ưng Doanh, tuyệt đối chỉ có thể nhận thức binh phù. Nhưng là, ở trong lòng tướng sĩ Hổ Báo Doanh bọn họ, Thụy vương mới chân chính là binh phù vĩnh hằng. Cho dù những người khác cầm long phù xuất hiện trước mặt bọn họ, bọn họ cũng thà chết không tiếp nhận.

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comLúc này bên trong lều, gió núi mang theo từng đợt ánh nắng ùa vào, hơi nước lượn lờ tỏa ra mùi hương thơm ngát. Hiên Viên Diễm ngồi trên chiếc bàn ở chính giữa, cụp mắt nhấp một ngụm trà xanh đã hơi lạnh.

Đa mưu túc trí như Khương thái hậu rốt cuộc vì sao lại án binh bất động, hắn kỳ thật đều hiểu rõ. Mà kế sách ứng đối của hắn cũng rất đơn giản, đó là bất biến ứng vạn biến.

Nay, trong lòng hắn không phải là nội chiến của Long Diệu Hoàng triều, mà là Nguyệt nhi mà hắn yêu. Nguyệt nhi nói, một khi bức lui tinh binh của Tiêu Hàn cùng Dạ Dật Phong, sẽ lập tức tới nơi này hội hợp. Nếu không thấy được Nguyệt nhi của hắn, hắn căn bản không có tâm tình đi ứng phó Khương thái hậu.

Hắn hối hận, hắn thật sự rất hối hận, hắn không nên để Nguyệt nhi một mình đi sườn núi đối phó hai người Tiêu Hàn và Dạ Dật Phong. Dù như thế có chọc giận Nguyệt nhi, hắn cũng có thể mạnh mẽ lưu lại cùng Nguyệt nhi. Nếu tình thế phát triển vượt qua tầm tay của Nguyệt nhi, làm cho Nguyệt nhi xảy ra cái gì ngoài ý muốn, hắn làm sao có thể chấp nhận a?

Phịch một tiếng vang lên, Hiên Viên Diễm đặt mạnh chén trà lên bàn, thân hình tựa như mũi tên lao đi.

"Vương gia, có phải ngài thay đổi chủ ý, chủ động đánh Huyền Sư Doanh không?" Trong nháy mắt nhìn thấy Hiên Viên Diễm lao ra ngoài, một gã tướng quân của Hổ Báo Doanh lập tức lớn tiếng hỏi.

Mà vị tướng quân này vừa dứt lời, các tướng sĩ của Hổ Báo Doanh lập tức ngưng mắt nhìn Hiên Viên Diễm. Giống như chỉ cần Hiên Viên Diễm ra lệnh một tiếng, cho dù bọn họ phải phơi thây, đó cũng là một loại vinh dự không gì sánh được.

Hiên Viên Diễm im lặng lắc lắc đầu, chậm lại cước bộ đi tới đỉnh núi, hai tay chắp sau lưng, si ngốc nhìn xuống chân núi.

Lả tả, các tướng sĩ Hổ Báo Doanh đều nghi hoặc nhìn nhau. Vì sao vương gia lại nhìn chân núi kỳ quái như thế a, Khương thái hậu giờ đang suất lĩnh Huyền Sư Doanh trên đỉnh núi đối diện a?

"Vương gia, ngài đây là. . ." Một gã đại tướng của Hổ Báo Doanh khó hiểu trừng mắt nhìn, không khỏi mở miệng tò mò hỏi.

"Bổn vương đang đợi người." Hiên Viên Diễm thản nhiên hồi đáp, đồng thời trong lòng cũng xuất hiện bất an. Hắn nên ở lại với các tướng sĩ Hổ Báo Doanh, hay là trở lại tìm Nguyệt nhi đây?

"Vương gia, ngài. . . Đang đợi ai a?" Đại tướng của Hổ Báo Doanh kinh ngạc nhìn Hiên Viên Diễm. Trời ạ! Vương gia mặt lạnh không đổi sắc, cư nhiên lại run run thốt ra lời.

"Chờ nữ nhân bổn vương yêu thương, Thụy vương phi của các ngươi." Hiên Viên Diễm chậm rãi nói, nắm chặt nắm đấm mơ hồ có mồ hôi lạnh.

"Hí. . ." Hiên Viên Diễm vừa dứt lời, các tướng sĩ Hổ Báo Doanh nhất thời hít vào một ngụm khí lạnh.

Má ơi! Vương gia vừa nói cái gì a, không phải là bọn hắn nghe lầm đi? Nữ nhân yêu thương, Thụy vương phi của bọn họ? Khụ, trước đều cho rằng nữ tử thế gian không lọt được vào mắt vương gia, tại sao sau khi cưới vương phi, vương gia lại động tình a?

Quân quy cực kỳ nghiêm minh, trừ phi Hiên Viên Diễm điều động, các tướng sĩ Hổ Báo Doanh mới có thể tiến lên anh dũng giết địch, nếu không bọn họ chỉ có thể đóng quân lâu dài trên núi, nên đối với tin tức bên ngoài không mấy linh thông.

Cho dù biết được tin Khương thái hậu dẫn Huyền Sư Doanh bỗng nhiên đột kích, nghĩ muốn gây ra nội chiến cho Long Diệu Hoàng triều, tâm của các tướng sĩ Hổ Báo Doanh cũng không chút gợn sóng. Nhưng lời nói Hiên Viên Diễm vừa phát ra, thật sự đã làm bọn họ choáng váng.

dien⊹dan⊹le⊹quy⊹don⊹comCác tướng sĩ Hổ Báo Doanh nghẹn họng trân trối nhìn nhau mấy lần, trận thế uy nghiêm nháy mắt biến mất không sót lại chút gì. Bởi vì toàn thể bọn họ đều kiễng chân, ánh mắt nhìn xuống hướng chân núi. Giờ phút này, bọn họ thật sự muốn biết, rốt cuộc nữ tử kia là thần thánh phương nào, lại có thể làm vương gia của bọn hắn rơi vào lưới tình. . .


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.08.2014, 13:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 8
Thành viên cấp 8
 
Ngày tham gia: 28.07.2014, 14:12
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 1045
Được thanks: 1511 lần
Điểm: 5.01
Có bài mới Re: [Xuyên không] Đặc công tà phi - Ảnh Lạc Nguyệt Tâm - Điểm: 42
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 90: Hái hương

Edit: Thủy Bách Nhật
Beta: AlligatorDưới ánh nắng chiều tươi đẹp, gió núi lướt nhẹ, tử y của Hiên Viên Diễm phất phới, tròng mắt đen bỗng chốc híp lại, quả đấm nắm chặt cũng nhẹ nhõm mở ra.

Quần đỏ như lửa, tóc đen như mực, dung nhan mị hoặc như tiên, dáng người xinh đẹp quyến rũ. Bước chân liên tục theo gió nhẹ, giống như tinh linh mê người chậm rãi đi đến đỉnh núi là ai? Là Nguyện Nhi, là Nguyện Nhi hắn yêu!

Cười vui sướng, giống như thủy triều ùa về trên khóe môi Hiên Viên Diễm. Băng lạnh trong cơ thể như bị thiêu đốt, tràn qua da thịt, quấn lấy nội tâm, rồi tan ra làm ấm linh hồn.

Vèo một tiếng, Hiên Viên Diễm nhanh chóng điểm mũi chân, phi thân nghênh đón Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

Mà ở phía sau hắn, các tướng sĩ Hổ Báo Doanh đều đổ mồ hôi lạnh, khóe miệng co quắp ngổn ngang trong gió. Đây. . . Còn là Chiến thần Vương gia bọn hắn quen biết sao?

Sau khi chúng tướng sĩ giơ tay lau mồ hôi lạnh trên trán, thân hình liền chen lấn loạn xạ lên trước, ánh mắt cùng lúc đều tập trung nhìn về hướng Hiên Viên Diễm bổ nhào chạy đi.

"Hít. . ." Tiếng hút khí liên tiếp, tầm mắt các tướng sĩ Hổ Báo Doanh trong nháy mắt bị chiếm lấy, tim gia tốc nhảy lên nhịn không được thầm khen: mắt ngọc ôn nhu lưu chuyển, nét mặt tươi cười như hoa nở. Phong thái kiều diễm, thiên tiên hạ phàm. Khó trách Vương gia động tình, một nữ tử tuyệt trần như vậy, sợ rằng cho dù là tâm Phật không nhiễm thất tình lục dục cũng sẽ kìm không được a?

Kít, bước chân tiến tới đỉnh núi bỗng chốc dừng lại. Nhìn về phía Hiên Viên Diễm chạy như bay đến trước mặt bọn họ, Ngân Lang cùng Thanh Báo mím môi len lén cười một tiếng, cùng cung kính kêu lên: "Vương gia."

Thượng Quan Ngưng Nguyệt hơi nghiêng đầu, thỏa mãn ngọt ngào cười nhìn Hiên Viên Diễm, mở miệng mềm mại nũng nịu kêu: "Diễm."

Hiên Viên Diễm cũng không đáp lại, chỉ mở rộng hai cánh tay, ôm thật chặt thân thể Thượng Quan Ngưng Nguyệt vào trong lòng, có chút run rẩy nói: "Nguyện Nhi, ta thật sợ. . ."

"Đứa ngốc, ta không phải bình yên vô sự xuất hiện sao?" Ý cười trong mắt Thượng Quan Ngưng Nguyệt càng đậm, cũng nhẹ nhàng mở rộng hai cánh tay, ôm eo Hiên Viên Diễm.

"Về sau, ta tuyệt đối không cho nàng một mình đi đối mặt với nguy hiểm." Cánh tay Hiên Viên Diễm giống như dốc hết tất cả khí lực ôm chặt thân thể Thượng Quan Ngưng Nguyệt, lời nói run rẩy vừa dứt, đầu của hắn đột nhiên cúi xuống.

Trong nháy mắt thâm tình nồng đậm theo gió quanh quẩn, môi Hiên Viên Diễm bỗng chốc kề sát đôi môi đỏ mọng của Thượng Quan Ngưng Nguyệt. Lập tức, môi Hiên Viên Diễm bá đạo cạy mở môi anh đào của Thượng Quan Ngưng Nguyệt, thỏa mãn hưởng thụ hương thơm mình khát vọng đã lâu.

Sau khi Thượng Quan Ngưng Nguyệt hơi ngẩn người, tâm bỗng dưng cuồng loạn, trên gương mặt nhuộm một chút thẹn thùng, nàng dùng đôi môi phấn nộn kiều diễm ướt át cùng cái lưỡi thơm tho nhiệt tình đáp lại Hiên Viên Diễm.

Xung quanh gió núi vui vẻ ngâm nga ca hát, mọi hào quang của đất trời dường như chỉ tập trung trên hai người họ, ánh sáng hạnh phúc không gì sánh được.

Trợn to hai mắt nhìn chằm chằm Hiên Viên Diễm cùng Thượng Quan Ngưng Nguyệt ôm hôn ngọt ngào, Ngân Lang và Thanh Báo giật giật khóe miệng ám ngữ nói: Khụ. . . Ta nói cái kia? Chủ tử lâm vào triền miên a, hai người không khỏi quá xem nhẹ sự hiện hữu của chúng ta đi?

Gặp tình huống này, con ngươi các tướng sĩ Hổ Báo Doanh cũng trừng đến sắp rớt ra ngoài. Nâng tay dùng sức vuốt vuốt con ngươi ngốc nghếch cứng ngắc, chúng tướng sĩ Hổ Báo Doanh bỗng chốc cúi thấp đầu. Mẹ ơi, chúng ta không có nhìn thấy gì cả, không có nhìn thấy!

Cùng lúc đó --

Ở chỗ khác trên ngọn núi, dưới một gốc cây đại thụ tươi tốt, có hai tròng mắt đen lạnh lẽo lấp trong đó, nhìn thấy tất thảy một màn Thượng Quan Ngưng Nguyệt cùng Hiên Viên Diễm dây dưa ôm hôn.

Hắn đã hạ lệnh cho mười lăm vạn tinh binh trở về Bắc Dực quốc, mặt khác đại quân Bắc Dực quốc đang chạy tới Long Diệu Hoàng triều , hắn cũng phái người ngựa chạy không ngừng vó tới tụ hợp, ra lệnh cho bọn họ lập tức quay đầu trở về Bắc Dực quốc.

Mà hắn, thế nhưng vẫn chưa theo mười lăm vạn tinh binh cùng nhau trở về Bắc Dực quốc, ngược lại đi lên núi chỗ Hổ Báo Doanh của Hiên Viên Diễm đóng quân.

Hắn tự hỏi chính  mình, rốt cuộc quỷ thần xui khiến gì lại tới chỗ này, là muốn chính mắt thấy Hiên Viên Diễm cùng Khương Thái hậu nội chiến sao? Hay là. . . Trước khi rời khỏi Long Diệu Hoàng triều, muốn lặng lẽ nhìn người kia đây?

Nhìn hoa sen máu diễm lệ ở ngay mi tâm, quốc sư nói ngày sau Phượng Tinh sẽ thống nhất thiên hạ? Nhìn nữ tử phong tư xinh đẹp phóng ra hơi thở cuồng ngạo không thể xâm phạm? Nhìn nữ tủ tuy chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn ngủi, lại giống như có thể làm cho người ta khắc ghi cả đời?

Nhưng, hắn vừa mới đến chỗ này, liền gặp được hình ảnh Thượng Quan Ngưng Nguyệt cùng Hiên Viên Diễm ôm hôn nhau triền miên. Một màn này hình như không chỉ đâm vào mắt hắn có chút đau, mà tâm dường như cũng đau một chút.

Tiêu Hàn nắm chặt quả đấm, nhanh chóng quay đầu sang bên cạnh, trốn tránh một màn này. Giữa hai lông mày kín đáo tản ra một chút khổ sở phiền muộn, lòng Tiêu Hàn mờ mịt, điểm mũi chân không tiếng động biến mất dưới tàng cây.

Mà ở một nơi khác trên đỉnh núi, từ phía sau tảng đá to lớn cao vút bước ra, cũng yên lặng đứng, bóng dáng có vẻ cô đơn. Giờ phút này, hai mắt hẹp dài của thái tử Thương Nguyệt quốc Dạ Dật Phong đang híp lại, trong mắt ẩn chứa nhàn nhạt lo lắng nhìn phương xa.

Mây mù nhuộm màu xinh đẹp, từng cái nhăn mày từng nụ cười đều lộ ra phong tình quyến rũ của nàng, dịu dàng triền miên cùng người nào đó. Bỗng dưng, một chút tư vị đau khổ lặng lẽ tràn ngập trong cơ thể. Cái loại tư vị không thoải mái cực độ đó vẫn lan tràn đến từng mạch máu cùng chỗ sâu nhất trong linh hồn, cứ như trái tim bị bóp nát vậy.

Dạ Dật Phong a Dạ Dật Phong, ngươi nói ngươi vung ống tay áo, tiêu tiêu sái sái rút lui khỏi Long Diệu Hoàng triều không phải rất tốt sao? Vì sao lại muốn tự mình chuốc lấy cực khổ chạy đến đây?

Mí mắt Dạ Dật Phong đột nhiên buông xuống, khẽ vuốt ve ngón tay dần chuyển lạnh, hắn nhẹ nhàng ngẩng đầu lên lần nữa, tròng mắt đen thâm thúy nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt, bóng dáng nhoáng một cái biến mất tại chỗ.

Chậm rãi tách môi ra, cười cười nhìn những cái đầu vẫn cúi thấp, hai mắt lặng yên nhìn các tướng sĩ Hổ Báo Doanh, Hiên Viên Diễm cùng Thượng Quan Ngưng Nguyệt bàn tay lớn nắm bàn tay nhỏ dời bước đến lều vải.

Ngân Lang cùng Thanh Báo liếc mắt nhìn nhau, cũng không theo đuôi, chỉ nhẹ cất bước đến chỗ mấy đại tướng quen biết.

Sau khi Thượng Quan Ngưng Nguyệt cùng Hiên Viên Diễm tiến vào bên trong lều nghỉ ngơi, Ngân Lang cùng Thanh Báo đồng thời ho nhẹ một tiếng, không khỏi mở miệng cười nói: "Này, Vương gia cùng Vương phi đã tiến vào lều rồi, mọi người có thể ngẩng đầu lên nha."

Lời nói của Ngân Lang cùng Thanh Báo giống như ma chú, phá vỡ cục diện yên tĩnh và lúng túng này. Chúng tướng sĩ Hổ Báo Doanh nhanh chóng nâng đầu lên, nháy mắt bao vây Ngân Lang cùng Thanh Báo, thanh âm loạn thất bát tao như cuồng phong truyền vào tai Ngân Lang và Thanh Báo.

"Ngân Lang, nhanh nói cho chúng ta một chút, lai lịch của tiểu vương phi rốt cuộc ra sao a?"

"Đúng vậy đúng vậy, Thanh Báo, nói cho ta biết nhanh lên, Vương gia cùng Tiểu Vương phi biết nhau như thế nào? Vương gia vì sao lấy nàng làm Vương phi a?"

Mặc dù chúng tướng sĩ Hổ Báo Doanh từ đáy lòng thừa nhận tiểu Vương phi quả thật là xinh đẹp thế gian hiếm thấy, nhưng bọn hắn biết, Vương gia không phải loại người vì tham luyến sắc đẹp mà dễ dàng cưới phi. Cho nên trong lòng bọn hắn hết sức khẳng định, Vương gia sở dĩ cưới Tiểu Vương phi, nhất định là có nguyên nhân đặc biệt. Mà nguyên nhân này, bọn họ không đợi được muốn tìm ra đáp án ngay bây giờ.

Ngoài lều, chúng tướng sĩ Hổ Báo Doanh giống như tra hỏi phạm nhân đối với Ngân Lang cùng Thanh Báo"Nghiêm hình bức cung" , mà trong lều vải --

"Diễm, Tướng quân phụ thân đâu? Ông ấy không phải đồng ý dẫn theo Hắc Ưng Doanh trợ giúp Hổ Báo Doanh sao, vì sao ta không có gặp ông ấy đây?" Thượng Quan Ngưng Nguyệt lấy tư thế lười biếng ngồi trên ghế, dịu dàng điềm đạm mở miệng hỏi.

Tuy ngoài lều trại chằng chịt các tướng sĩ, nhưng nàng vẫn khẳng định Tướng quân phụ thân không ở trong đó . Bởi vì, nếu Tướng quân phụ thân thân ở trong đám người đó, nhất định nháy mắt khi thấy bóng dáng của mình xuất hiện ở đỉnh núi, Tướng quân phụ thân nhất định sẽ giống Diễm, chạy như bay đến nghênh đón mình.

Nếu như Tướng quân phụ thân không ở chỗ này, sợ rằng tướng sĩ Hắc Ưng Doanh cũng không ở đây a? Chẳng lẽ. . . Tướng quân phụ thân tạm thời thay đổi, không muốn dẫn Hắc Ưng Doanh trợ giúp Hổ Báo Doanh?

Hiên Viên Diễm cầm cái nồi sắt đựng nước sôi rót vào trong ấm trà, cầm bình trà ngồi đối diện Thượng Quan Ngưng Nguyệt, hắn đem nước sôi rót vào lá trà xanh đã thả sẵn trong chén.
          
Hơi nước lượn lờ, mùi hương thơm ngát theo gió ngấm vào lòng người, Hiên Viên Diễm dịu dàng đem ly trà đến trước mặt Thượng Quan Ngưng Nguyệt, mở miệng tà mị cười nói: "Thượng Quan Tướng quân quả thật đã điều động Hắc Ưng Doanh, mà ông ấy cùng với Hắc Ưng Doanh không có xuất hiện ở nơi này, là bởi vì ta để cho ông ấy cùng Hắc Ưng Doanh lặng lẽ chuẩn bị vũ khí diệt gió đông."

"Vũ khí diệt gió đông?" Thượng Quan Ngưng Nguyệt kinh ngạc trừng mắt, nhíu mày phượng nhìn Hiên Viên Diễm.

"Cùng Khương Thái hậu minh tranh ám đấu nhiều năm như vậy, tâm tư của bà ta ta sớm đã hiểu rõ như lòng bàn tay. Ta đoán Khương Thái hậu sẽ lệnh cho Huyền Sư Doanh tạm thời án binh bất động, nguyên nhân là bà ta muốn đợi một đợt gió đông đến. Để bảo đảm tướng sĩ Huyền Sư Doanh của bà ta không bị tổn thất đến căn cơ, lợi dụng trận gió đông làm Hổ Báo Doanh tướng sĩ ta xương cốt không còn."

Hiên Viên Diễm cười đến rực rỡ, ngón tay chấm vào ly nước trà đã hơi nguội, viết hai chữ lên mặt bàn.

"Thì ra là thế." Khóe môi Thượng Quan Ngưng Nguyệt khẽ nhếch tạo thành độ cong mị hoặc, tròng mắt trong suốt nhẹ nhàng lưu chuyển ma mị cười nói: "Đúng rồi! Diễm, cho ngươi xem thứ tốt nha."

"Thứ tốt?" Lần này, đến lượt Hiên Viên Diễm kinh ngạc trừng mắt nhìn, khẽ nhướng mày nhìn Thượng Quan Ngưng Nguyệt.

"Ừ, thứ tốt làm cho chàng vui tai vui mắt." Thượng Quan Ngưng Nguyệt chu môi mỉm cười, ngón tay mò mẫm trong ống tay áo.

Vậy mà, đang lúc Thượng Quan Ngưng Nguyệt vừa muốn lấy ra hai phần hiệp nghị ký kết cùng Thương Nguyệt quốc, Bắc Dực quốc không xâm phạm lẫn nhau, chuẩn bị cho Hiên Viên Diễm kinh kỉ ngoài ý muốn thì bên ngoài lều vang lên thanh âm vang dội của Ngân Lang.

"Vương gia, Trần tướng quân của Huyền Sư Doanh một mình đi tới, nói là phụng mệnh Khương Thái hậu, có lá thư muốn đưa tận tay người."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 369 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 25, 26, 27

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

6 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

7 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1470

1 ... 184, 185, 186

8 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 130, 131, 132

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 44, 45, 46

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 211, 212, 213

16 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

17 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

18 • [Hiện đại] Không thịt không vui - Tát Không Không (Hoàn quyển thượng)

1 ... 59, 60, 61

19 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 54, 55, 56

20 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé xanh
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 318 điểm để mua Hươu hồng
Shop - Đấu giá: ÓcCá vừa đặt giá 200 điểm để mua Headphone vàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 236 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 288 điểm để mua Nữ thần nước
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 242 điểm để mua Thầy tu
Hạ Yến Tuyệt: Chả thấy ai chat luôn QAQ
Hạ Yến Tuyệt: Chán quá, giờ box chat chả sôi nổi như xưa nữa QAQ
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 206 điểm để mua Doggi bú bình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 265 điểm để mua Cô gái phép thuật 3
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 330 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 281 điểm để mua Doraemon ngồi
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.