Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 

Đại minh tinh và thợ săn ảnh - Bình Quả Thụ

 
Có bài mới 12.08.2014, 11:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 17.02.2014, 01:50
Bài viết: 23
Được thanks: 113 lần
Điểm: 8.57
Có bài mới [Đam mỹ - Hiện đại] Đại minh tinh và thợ săn ảnh - Bình Quả Thụ - Điểm: 7
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Đại minh tinh và thợ săn ảnh

Tác giả: Bình Quả Thụ

Dịch giả: Tử Phong

Nhà xuất bản: Văn học-Camphongbooks

Giá bìa: 79.000 VNĐ


*                                                           *                                                                *
Thích sao?

Anh không biết.

Anh chỉ biết người này rõ ràng yếu đuối vô cùng, lại vẫn hết lần này đến lần khác bảo vệ anh.

Anh chỉ biết người này có lúc nhát gan vô cùng, nhưng riêng đối với chuyện của anh luôn lớn gan bất thường.

Anh chỉ biết từ rất sớm, anh đã muốn quan hệ của bọn họ gần gũi hơn, càng ngày càng gần gũi hơn nữa.

Rốt cuộc là muốn gần gũi đến mức độ nào?

Gần đến độ không thể tách ra được.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hải Anh Nguyễn về bài viết trên: K25, Tocdothuhut, jeny
Có bài mới 12.08.2014, 11:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 17.02.2014, 01:50
Bài viết: 23
Được thanks: 113 lần
Điểm: 8.57
Có bài mới Re: [Hiện đại - Đam mỹ] Đại minh tinh và thợ săn ảnh - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1

Hứa Minh Ưu đã chẳng nhớ rõ đây là lần thứ mấy cậu theo đuôi Trình Tư, ba lần, năm lần, cũng có thể nhiều hơn thế nữa, nhiều đến độ dù nhắm mắt lại cậu vẫn biết người kia sẽ có hành động gì tiếp theo.

Dựa vào cửa xe hút 1 điếu thuốc, đợi đến khi hút gần xong thì rút điện thoại từ tỏng tudi quần ra nhìn qua, sau đó lái xe rời đi.

Xét về mặt nào đó, 1 thợ săn ảnh như cậu, nếu k tính đến người nhà và bạn bè anh ta ra, thì có thể coi là người hiểu Trình Tư nhất.

Nhận thức này luôn khiến cậu nhớ đến 1 câu nói: Người lạ quen thuộc nhất.

Lúc này, quả nhiên đúng như lời Hứa Minh Ưu đoán, người lại quen thuộc nhất kia đang dựa vào cửa xe châm thuốc hút.

Tám giờ tối, đèn ở bãi đỗ xe hơi tù mù, điểm sáng đầu điếu thuốc lúc tỏ lúc mờ giống như đang hô hấp vậy.

Giữa màn khói thuốc mờ ải, Trình Tư lặng yên tựa 1 bức tượng.

Hứa Minh Ưu nghĩ, tổng biên tập nói không sai, người này, chỉ cần anh ta đứng đâu thì nơi đó là 1 bức tranh.

Năm 22 tuổi, Trình Tư vụt sáng nhờ ca khúc "Thuyền" tự sáng tác và viết lời. Trong 6 năm tiếp theo, tổng cộng anh phát hành 5 album, càng ngày càng hấp dẫn, càng ngày khiến cho người khác khen ngợi không thôi.

Trời cao quả thật quá thiên vị, dường như những gì tốt đẹp nhất trên đời đều cho anh ta cả: ngoại hình, anh tuấn, tài năng thiên bẩm, sự nổi tiếng k gì sánh nổi... Tuổi tác k lớn nhưng lại có đc tư thái như 1 vị thiên vương vậy.

Vào lúc mọi người đang chờ đợi không biết album thứ 6 của anh ta có gì bất ngờ thì Trình Tư lại bị dính vào 1 vụ bê bối: Anh ta bị tố cáo cưỡng hiếp 1 người hâm mộ 17 tuổi.

Mặc dù vụ án về sau đó không đủ chứng cứ mà bên nguyên cáo phải rút đơn kiện, có điều áp lực của dư luận về sự việc này đã khiến anh ta không thể không rút khỏi giới giải trí, ra nước ngoài.

Đối vs hành động đó, có người bất ngờ, có người tiếc nuối, có người khịt mũi khinh thường, nhưng nhiều hơn cả là cảm khái cho 1 vị thiên vương tài năng như vậy, chẳng ngờ chỉ trong 1 đêm mà tinh thần sa sút đến độ phải lưu lại nơi đất khách quê người.

Giới giải trí, chìm nổi thăng trầm, chẳng qua chỉ là sớm chiều mà thôi.

Anh ta thành lập 1 phòng làm việc riêng của mình, tiếp tục tham gia vào những hoạt đông có liên quan đến âm nhạc, có điều k trực tiếp đứng hát nữa mà chỉ viết ca khúc.

Chẳng qua những gì của 5 năm trc, dẫu vinh quang hay tai tiếng, tất cả lại lần nữa nổi sóng, những đề tài liên quan đến Trình Tư chưa từng ngơi nghỉ.

Hứa Minh Ưu nhấc máy ảnh, quan sát Trình Tư trong ống kính: Anh ta rút điện thoại ra nhìn, sau đó ngồi vào xe.

Hứa Minh Ưu biết, hành trình của mình và Trình Tư lại bắt đầu rồi.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hải Anh Nguyễn về bài viết trên: Andrena Thiều, Ba Con Sâu, Thượng Quan, hargane187, jeny, lo_l3m_h3_pho, oigy st96
Có bài mới 12.08.2014, 12:17
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 17.02.2014, 01:50
Bài viết: 23
Được thanks: 113 lần
Điểm: 8.57
Có bài mới Re: [Hiện Đại - Đam Mỹ] Đại minh tinh và thợ săn ảnh - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2

Hứa Minh Ưu làm phóng viên ảnh cho 1 tòa soạn báo chuyên về mảng giải trí tên là "Tin sao". Nói "phóng viên ảnh", thực ra bản chất cũng chỉ là thợ săn ảnh mà thôi. Đây quả thật không thể coi là 1 công việc "có mặt mũi" cho lắm, nhưng bản thân cậu cũng chẳng mấy để ý.

Tính cách Hứa Minh Ưu hướng nội, không viết được những bài báo khiến người khác đọc tựa phải tròn mắt, cũng k có mồm mép sắc sảo linh hoạt, ưu điểm lớn nhất của cậu chính là sự chuyên tâm. Bởi vậy công việc này phải nói là rất hợp, ít nhất nó cũng miễn cho cậu phải chịu những nỗi khổ về vấn đề giao tiếp.

Hơn nữa Hứa Minh Ưu dường như trời sinh đã có thiên phú về mảng này, ngay đến tổng biên tập cũng phải khen: Ảnh Tiểu Hứa chụp lượng tin tức lúc nào cũng vô cùng lớn.

Bởi vậy, từ sau khi Trình Tư quay lại giới giải trí, tổng biên tập đã để Hứa Minh Ưu quan tâm đặc biệt đến anh ta. Ngôi sao lớn này, cho dù chỉ là nháy mắt, uống ngụm nước thôi thì cũng đều là tin nóng cả.

Nói ra thì, khả năng cắt đuôi của thợ săn ảnh Trìn Tư cũng thuộc hạng nhất nhì. May mà Hứa Minh Ưu chuyên tâm và nhẫn nãi, bị cắt đuôi vài lần liền rút đc chút bí quyết theo dõi anh ta. Đôi lúc Hứa Minh Ưu nghĩ lại cũng không khỏi thấy buồn cười: Đại minh tinh và thợ săn ảnh quả đúng là đối thủ trời sinh.


Hứa Minh Ưu theo xe Trình Tư đến 1 công viên có phần hẻo lánh.

Đây dường như không phải lần đầu tiên Trình Tư đến chỗ này, anh ta thông thạo đỗ xe phía sau 1 cây long nhãn cành lá sum sê, sau đó hạ cửa kính xuống, lười nhác dựa vào cửa xe.

Đêm mùa xuân, nhiệt độ rất dễ chịu, người trong công viên cũng k ít: Trẻ con nghịch ngợm chơi đùa, các bà các cô thì khiêu vũ, cũng có người nói chuyện cười vui.

Trình Tư quan sát rất nhập tâm, mà Hứa Minh Ưu cách anh ta 1 đoạn lại ngạc nhiên.

Ban ngày lãnh đạo bộ phận đa đặc biệt dặn dò hôm nay là sinh nhật Trình Tư, khả năngg sẽ có tư liệu quý bảo cậu để tâm quan sát nhiều hơn nhưng cả ngày hôm nay. Nhưng cả ngày hôm nay anh ta chỉ ở trong phòng làm việc, đến tối lại tới nơi này ngồi ngẩn người, không mừng sinh nhật sao?

Có lẽ vì ảnh hưởng từ gia đình, Hứa Minh Ưu vẫn luôn cho rằng sinh nhật là 1 ngày vô cùng quan trọng ngay đến cha mẹ cậu cũng đều đặn mỗi năm gọi điện nhắc nhở con mình phải ra ngoài ăn 1 bữa thật ngon hay mời vài người bjan cùng chúc mừng 1 chút. Một ngày quan trong như vậy, Trình Tư lại 1 mình chạy đến công viên, hình như đến cơm anh ta còn chưa ăn.

Hứa Minh Ưu nhíu mày nhìn chiếc ô tô cách đó k xa, đột nhiên thấy Trình Tư bước ra ngoài, cậu lập tức cầm máy ảnh lên, chú ý xung quanh xem phải chăng người nào mới tới. Kết quả, anh ta chỉ chạy đến bên 1 bà bác nói gì đó, sau đó học theo động tác của bà mà lắc lư thân mình

Hứa Minh Ưu không nhịn đc bật cười.

Động tác khiêu vũ của đại minh tinh trông thật chẳng ra làm sao, nhưng anh ta lại cực kỳ nghiêm túc nhảy. Mấy bác gái bên cạnh thấy thú vị cũng đứng cả lại hướng dẫn anh ta.

Hứa Minh Ưu bấm máy liên túc, chụp 1 loạt hình, sau đó chậm rãi xem lại. Mấy bức ảnh này chuyển đến tay đồng nghiệp rồi, tới lúc cậu nhìn thấy lần nữa e đã bị gắn thêm 1 hàm nghĩa khác.

Cậu đã có thể đoán ra chúng đc đính kèm vs dòng chữ gì: "Thiên vương xuống dốc, 1 mình lặng lẽ qua sinh nhật.", "Trình Tư ra ngoài, nghi vấn say rượu phát điên" gì gì đấy.

Nghĩ đến đây, Hứa Minh Ưu bỏ máy ảnh xuống.

Ở bên kia, Trình Tư cũng đã nhảy xong.

Anh ta quay lại xe, tiếp tục nằm bò bên cửa sổ, một chốc nhìn điện thoại,một chỗ lại quan sát người xung quanh trông dáng vẻ rất nhàn rỗi.

Hứa Minh Ưu cứ nhìn anh ta như thế, nhìn từ xa, nhìn 1 Trình Tư mờ mờ ảo ảo.

Cậu nghĩ, đây đúng là 1 tối kỳ quái.

Đúng thế, đây chính là 1 tối kỳ quái.

Đến ngay cả 1 người trước nay luôn lù đù như Hứa Minh Ưu mà chẳng hiểu sao cũng bị kích động, cả người trở nên choáng váng, mơ hồ. Đợi đến khi tỉnh lại thì trên tay đã cầm 1 hộp sữa chua và 1 chiếc bánh gato đứng ở trươc cửa xe Trình Tư.

Trình Tư đang nhìn cậu đầy khó hiểu.

Lòng bàn tay Hứa Minh Ưu mướt đầy mồ hôi, cậu căng thảng.

Quang minh chính đại xuất hiện trước mặt người mình vẫn luôn theo dõi thế này khiến cậu có cảm giác như mình đang "ra đầu thú" vậy.

May mày bây giờ đang là buổi tối, cậu còn cố ý đội thêm 1 chiếc mũ nữa, chắc Trình Tư không nhận thấy có gì đặc biệt đâu.

Dù vậy Hứa Minh Ưu cũng chẳng dám nhìn anh, cật lực cúi gằm mặt xuống, kéo sụp mũ, nói vs vẻ không mấy tự nhiên: "Chào, chào anh, xin hỏi anh Trình Tư đúng không, đây là hàng của anh."

Trình Tư lắc đầu: "Tôi không đặt hàng, cậu nhầm rồi."

Hứa Minh Ưu: "Anh Trình Tưu, biển số xe A9848 đỗ dưới cây long nhãn ở công viên Thiên Trường, không sai đâu."

Cậu dường như sực nhớ ra điều gì, lại vội vàng bô rsung: " A, ừm, thật ra có người đến tiệm của chúng tôi nhờ chuyển hàng đến cho anh, anh yên tâm, đã trả tiền trước rôi."

Thời gian từng giây từng phút trôi qua.

Hứa Minh Ưu lúng túnh đứng ở đó.

Kích động lúc nãy đã dần dần biến mất, cậu bắt đầu hơi hối hận vì hành động vô duyên vô cớ của mình.

Đúng lúc cậu cân nhắc xem có nên chạy trốn luôn không thì Trình Tư cuối cùng cũng nhận lấy túi đồ, hỏi: "Người đặt hàng còn nói gì nữa không?

Hứa Minh Ưu yên lặng một lúc, khẽ gật đầu, nhẹ giọng đáp:

"Anh ta nói, chúc anh sinh nhật vui vẻ!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Hải Anh Nguyễn về bài viết trên: Andrena Thiều, hargane187, jeny, lo_l3m_h3_pho
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Chipmap1102, laib1300107, SelenaT, TTripleNguyen, xinmayco và 150 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

6 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
tieungu2512
tieungu2512
Jung Ad
Jung Ad
Aka
Aka
nheg
nheg
lila.lam
lila.lam

pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.