Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 11.08.2014, 03:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48: Chuyển vào nhà mớiVội vài mấy ngày, mùng tám đã đến, Thẩm thị vốn định để Từ sư phụ nghỉ ngơi một ngày, nhưng Từ sư phụ nói sợ làm không xong kịp trong năm nay, với lại giờ nghỉ sẽ mất công, còn Lí sư phụ thì chủ động xin nghỉ một ngày.

Giấy trên cửa sổ đã được dán vào hôm trước, giường mới đã làm xong cũng chuyển vào nhà mới, mỗi phòng mỗi giường, Tử Phúc chọn căn phòng trong cùng phía tây, Thẩm thị chọn phòng ngoài cùng phía đông, bảo phòng của Tử Tình gần cuối phía Đông, còn lại thì không có gì để chuyển, giường cùng tủ quần áo của Thẩm thị thì định để trong phòng cho khách, lấy đệm chăn lại là được, tủ mới còn chưa làm xong. Chủ yếu là đem nồi niêu bỏ vào phòng bếp, cất bát đũa, còn chuyển lúa và rau khô, những thứ khác thì chuyển không nổi, mà chuyển qua cũng không có chỗ để. Cho nên lần chuyển nhà này rất đơn giản.

Sáng sớm Hà thị đã dẫn hai người con trai đến, đốt dây pháo trước cửa, những người khác còn chưa tới, nói là biết Thẩm thị chưa dọn xong nên không đến làm phiền thêm. Lão gia tử và bọn Điền thị lát sau cũng tới, còn có Tăng Thụy Khánh cũng vừa lúc ở nhà nên cũng theo tới.

Tử Tình không ngờ cả nhà Xuân Ngọc đều tới, hình như Thẩm thị đâu có mời khách, Tử Tình thật sự đau đầu, chỉ cần có cơ hội là cả nhà đều đi ăn không phải trả tiền, không làm việc gì, chỉ chờ ngôi vô bàn là lùa hết đồ ngon vào mình, cũng không quản có khách lạ hay không. Lần này cho 10 văn làm quà tặng.

Tăng Thụy Tường không ở nhà, lão gia tử cùng Tăng Thụy Khánh giúp đỡ chuyển nồi niêu đến phòng bếp, rước Ông táo, Thẩm thị bắt đầu đốt lửa nấu cơm, Chu thị hỗ trợ. Lão gia tử thấy một bàn không đủ ngồi, nhờ Tăng Thụy Khánh đến phòng gỗ bưng cái bàn cũ đến đây, lại làm thêm một bàn nữa, dù sao nhà ăn cũng lớn. Tử Lộc tiện tay khóa nhà gỗ lại.

Phòng bếp rất được khen ngợi, vừa gọn vừa tiện dụng, lại đẹp mắt, vốn là Tử Tình định nhờ Lí sư phụ sơn màu xanh táo, không ngờ Lí sư phụ làm thành xanh biếc, ngay cả Thẩm thị cũng không ngờ sẽ có hiệu quả tốt như vậy, bảo là có chỗ đẹp nấu ăn thì đồ ăn ngon hơn vài phần.

Tử Tình thấy những người Hà thị đều vui vẻ thay nhà mình, mà bên Điền thị cũng chỉ có hâm mộ cùng ghen tị, đương nhiên là ngoại trừ lão gia tử, hắn luôn luôn tới đây hỗ trợ, đã sớm thấy, không thể trách. Tử Tình vụng trộm nói với Tử Lộc, Tử Lộc thấy biểu cảm của bọn họ thì vui vẻ. Chắc bọn họ còn chưa biết gia cụ trị giá bao nhiêu, nếu biết tổng tất cả là hai trăm lượng bạc, chắc sẽ điên mất, phải biết rằng một năm Tăng Thụy Tường mới làm được có mười tám lượng bạc.

Sau khi ăn cơm trưa, giữ nhà vẫn tương đối loạn, lão gia tử bảo bọn Điền thị trở về, Thẩm thị thì sửa sang đệm chăn, Hà thị giúp đỡ Thẩm thị làm cái mới, sợi bông cũng được phơi xong rồi, Thẩm thị làm hai cái, còn đem đệm chăn cũ lót ở dưới.

Cơm chiều xong, tiễn mọi người đi hết, Thẩm thị nấu vài nồi nước ấm, cả nhà phân công nhau tắm rửa, may mà Tử Tình bảo đồ đệ của Từ sư phụ làm hai thùng gỗ, hai người cùng tắm thì nhanh hơn, kiếp trước Tử Tình còn chưa tắm thoải mái như vậy, nước tắm thông qua sườn dốc chảy ra ngoài hố, vừa vặn để ủ phân. Tử Tình, Thẩm thị và Tử Hỉ nằm trên giường mới, ấm áp vô cùng, lại nghĩ về lúc mình mới tới, nằm trong chuồng heo, đối nghịch với bây giờ.

Trời mỗi ngày một lạnh, Thẩm thị thấy bên ngoài cũng không nhiều việc, liền nhờ đồ đệ của Từ sư phụ làm khung thêu, một ngày là xong, Lí sư phụ còn sơn một chút, đoạn thời gian này, Thẩm thị vào thành một chuyến, mua một xấp vải cực lớn, là rất nhiều sợi chỉ trở về, nói là muốn thêu bình phong, Tử Tình kinh ngạc, hỏi: "Nương, thêu một cái bình phong bán được bao nhiêu bạc?"

"Tùy vào kích cỡ, rộng 1 thước rưỡi, dài 3 thước thì được 3 lượng bạc, tốt thì được 5 lượng; còn rộng 2 hoặc 3 thước, dài 9 thước thì bán được 30 lượng, thêu tốt thì tầm bốn năm mươi lượng. Đây là thêu hai mặt, một mặt thì không đắt thế đâu."

"Vậy sao lúc trước nương không thêu, nương mà thêu thì chúng ta sớm có tiền đó?" Tử Tình không hiểu.

"Hài tử ngốc, ta mới gả về, con dâu mới cưới đều phải làm việc nhà, làm gì có thời giờ mà làm, căn phòng nương ở bên kia, ban ngày còn tối như vậy, muốn trộm làm cũng không được, buổi tối làm nhiều thì đau mắt, nương chỉ có thể làm vài cái hầu bao, kết quả bị bà ngươi thấy, nói tiền bán hầu bao đều phải giao hết, nương thấy đại nương của người trừ bỏ may vá thì không làm châm tuyến, mới biết thì ra có ý này. Không lâu sau thì nương sinh đại ca của con, tôn tử đầu tiên thì bà ngươi vẫn vui mừng, còn trông giúp một năm, sau này có nhị ca, bà ngươi liền vô tâm, nương có nhiều đứa nhỏ như vậy, làm gì có thời gian là vụng trộm thêu thùa, lần này là thấy trong nhà ít việc, bản thân làm chủ, còn có thể dạy ngươi, nương mới ra tay, không biết bây giờ còn nhớ không nữa?"

Tử Tình mới nhớ tới vụ nhờ tiểu cô dạy mình thêu hoa, tiêu cô đã nói: "Bảo nương ngươi dạy đi." Thì ra là vậy.

"Vậy khi biết nương thêu thùa thì bà có bảo nương làm không?"

"Có chứ, nhưng việc nhà phải có người làm, hai cô cô của con không làm, bà không làm, chỉ có hai người con dâu làm, trong nhà còn nuôi mấy con heo, thật sự là mệt."

"Nếu mà bà biết nương thêu một bức là có thể mua được một con heo to bự, một năm làm một bộ lớn mua được 10 con heo lớn, không biết hối hận thế nào nữa nhỉ?" Tử Tình cười trộm.

"Ta vừa thêu được vài cái hầu bao đã bị lấy đi, nàng cũng không biết ta thêu được hai mặt."

Tử Tình thấy Thẩm thị dùng một tấm vẽ có sẵn, thêu theo đó, đầu tiên là thêu những đường cơ bản, Thẩm thị muốn thêu là một bộ Mẫu đơn nở rực rộng 1 thước, dài 3 thước, tuy nhìn tục khí nhưng đến tết trưng bày thì lại rất hợp lý.

Tử Tình thấy bức thêu mỗi ngày lại thành hình, cảm thấy thật sự thần kỳ, nên càng dụng tâm luyện tập làm hầu bao, cuối cùng cũng làm được một ít, nhưng nương vẫn chưa dạy thêu, Thẩm thị nói luyện đường kim cho nhuần nhuyễn mới cho học thêu.

Tử Tình thấy Thẩm thị vội vàng thêu thùa, chắc là sợ tết không có bạc xài, đồ mới cho cả nhà cũng chưa làm, vì thế nàng dụng tâm quản lý nhà cửa, mua đồ ăn nấu cơm xào rau đều được, Tử Tình không ra ngoài một mình, đều đi cùng Tử Lộc. Trời lạnh nên mua thịt cũng có thể để được hai ngày.

Hai người cũng ngẫu nhiên đi chợ phiên, Tử Tình vẫn muốn tìm hoa quả, nhìn đến người bán gà con cũng sẽ mua về, nhưng lúc này mua nhiều gà trống hơn. Tử Hỉ đã biết đi, nhưng chưa vững chắc. Buổi tối Tử Tình và Tử Lộc hội cùng nhau học chữ, lấy mấy tờ giấy của Tử Phúc luyện viết. Tóm lại, Thẩm thị nói đây là những ngày thoải mái nhất từ khi thành thân.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.08.2014, 03:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 49: Tử Hỉ chọn đồ vật đoán tương laiĐông chí năm nay là ngày mười bảy tháng mười một, lúc Tăng Thụy Tường về nhà thì Thẩm thị mới nhớ tới Đông chí gần đến, gần đây nàng bận thêu hoa, vừa mới thêu xong, chuẩn bị ngày mai vào thành mua mấy thứ về làm lễ để Tử Hỉ chọn đồ vật đoán tương lai, chắc người bên Thẩm gia sẽ đến.

Ngày kế, Tăng Thụy Tường mang nam hài trong nhà đến lão phòng, nghe nói sẽ đi viếng phần mộ tổ tiên, Tử Tình thấy Thẩm thị chuẩn bị hương nến trái cây làm đồ cúng, cúng xong sẽ trở lại, lão phòng cũng không nấu cơm đãi, Tăng Thụy Tường có chút thất vọng.

Thẩm thị hỏi: "Tử Hỉ một tuổi, bọn họ có tới không?"

Tăng Thụy Tường có chút khó xử: "Bên lão gia tử chắc quên sinh nhật Tử Hỉ rồi, không nghe ai nói cả, mà ta cũng không hỏi, ngươi nói phải làm sao bây giờ?"

Thẩm thị vừa nghe vậy, bảo là quên đi, tự nhà mình làm là được.

Ngày mười tám, Thẩm thị cùng Tăng Thụy Tường vào thành một chuyến, mua về một mớ thứ, bông vải, vải vóc, điểm tâm, thịt, móng heo, còn có một miếng thịt bò, thịt bò rất ít khi có, 1 đống giấy đỏ lớn, xem ra Tăng Thụy Tường còn nhớ rõ chuyện bán câu đối, năm nay cũng thiếu bạc, cho nên chuẩn bị tốt.

Làm Tử Tình vui mừng nhất Thẩm thị cho Tử Tình năm quả cam hồng, nói: "Nương thấy mấy quả này đã nghĩ tới ngưoi, cả ngày cứ lải nhải cam cam quýt quýt, người bán nói là mấy quả này ở tít trên ngọn cây, lúc hái không biết, nếu không thì bây giờ chẳng có đâu. Nhưng giá đắt, 4 văn 1 quả, nương không biết ăn được không, liền mua năm quả. Nhưng hắn cũng chẳng có nhiều."

Tử Tình thật sự là cảm thấy đi mòn giày không thấy, mà không làm gì cả thì có, lập tức bóc một quả ra nếm thử, hương vị cũng không tệ, so với quả màu xanh lúc Trung thu tốt hơn nhiều. Vì thế Tử Tình chia cho mọi người, định đem hạt vùi xuống đất. Nhưng mấy người đang ở trong phòng mới bóc vỏ xong, thì nghe thấy Từ sư phụ bảo có người gõ cửa. Thẩm thị nhanh chóng lúa hết giấy đỏ, vải dệt vào gầm giường.

Tử Tình nghĩ lúc này đã vào nhà mới, cách khá xa cổng, mà nhà gạch thì hiệu quả cách âm tốt, người một nhà đang vui đùa thì thật sự là không biết có người ngoài gọi. Tử Tình nhớ cổ đại cũng có chuông, nếu không thì cũng mua một cái làm chuông cửa.

Tử Phúc dẫn lão gia tử, Điền thị,Hạ Ngọc, Thu Ngọc cùng nhau đến, nói là đến mừng Tử Hỉ một tuổi, cầm hai đôi hài nhỏ, một bộ đồ mới, Điền thị nói là hai cô làm. Đúng là khác nhau mà, sinh nhật Tử Thọ cùng Tử Tình có ai ngó ngàng gì đâu.

Đột nhiên, Điền thị liếc liếc quả cam trong tay mình, Tử Tình chạy nhanh đưa qua, nói: "Bà, đây là quả mà hôm nay nương của ta mua ở trong thành về để làm quà tặng cho tiểu đệ sinh nhật, mới bóc ra để dỗ nó ăn, bà nếm thử trước đi, rất ngọt."

"Hừ, mua được hoa quả quý như vậy mà không biết cho cha mẹ ngươi hai quả nếm thử, đứa nhỏ tròn một tuổi cũng không biết nói một tiếng cùng cha mẹ, thấy mình sống tốt là ghét bỏ cha mẹ ." Điền thị bất mãn.

"Nương, ngài nói gì vậy, hôm nay vào thành thấy bán cam nên mới mua, Tử Tình tìm lâu mà chưa tìm được, đứa nhỏ này muốn trồng cây ăn quả, làm cha mẹ sao có thể không duy trì? Ở đây có hai gói điểm tâm, đang định lát nữa sẽ đưa qua, thuận tiện gọi các ngươi đến ăn cơm, nếu không thì mua nhiều chuẩn bị đồ ăn như vậy làm gì?" Tử Tình phát hiện phụ thân cũng biết nói dối, nghẹn cười nửa ngày mà không dám cười ra tiếng, nội thương mất thôi.

"Con đã nói vậy thì ngươi đừng lèm bèm nữa, ta đã nói mà, con trai ta không phải loại người như vậy, ngươi không tin, nhiều năm qua ngươi còn không hiểu con mình à?" Lão gia tử nói với Điền thị.

Nói xong, lại nói Tăng Thụy Tường: "Thụy Tường, ngươi đi mời nhà đại ca đi, buổi chiều hôm nay đại ca ngươi mới về, ngươi bảo bọn họ đến ăn bữa cơm. Huynh đệ cũng phải thân mật chút, đừng vì ở riêng mà xa lạ ." Tăng Thụy Tường đồng ý.

Thẩm thị nhanh đến phòng bếp chuẩn bị đồ ăn, Thẩm thị biết Điền thị thích ăn bánh canh hấp thịt, liền chưng một tô lớn, còn bỏ thêm vài hành phi, đồng thời còn chưng một tô canh trứng gà, lại dùng dương khoai hầm thịt ba chỉ, dùng nồi đất nấu đậu hủ và cải củ, cho chút thịt mỡ, còn lại là nhưng món ăn rất quen thuộc.

Chờ lúc Tăng Thụy Tường và nhà Tăng Thụy Khánh vào cửa thì gặp Hà thị dẫn hai con dâu tới, Hà thị tặng Tử Hỉ một vòng bạc, Hứa thị cùng Triệu thị tặng một bộ quần áo và một đôi giày. Chu thị tặng hầu bao, chắc là vội vàng chuẩn bị, ngượng ngùng khi đến tay không.

Điền thị thấy Hà thị chuẩn bị vòng, có chút ngượng ngùng, bà cũng đến tay không, Tử Tình nhận lấy vòng bạc, cố ý hô ti: "Nương, ôm tiểu đệ đệ ra đi, bà ngoại tặng nó vòng bạc nè."

Đồ ăn chuẩn bị gần xong, Thẩm thị đang thái mì sợi. Nghe Tử Tình hét, trừng mắt nhìn Tử Tình một cái, nói: "Hét gì mà hét hả, bảo đại ca ôm Tử Hỉ ra."

Lão gia tử nhanh nói là chọn đồ vật đoán tương lai trước rồi hẵng ăn cơm. Cả nhà đều ngồi ở nhà ăn, ghế dựa còn chưa hoàn công, chỉ có thể ngồi ở đây, lão gia tử lại lên tiếng để mọi thứ trên bàn, nông dân nào có chú ý nhiều như vậy.

Tăng Thụy Tường nghe xong, vội đem những thứ chuẩn bị tốt lấy đến, bút, thơ, tranh vẽ, 1 nén bạc, một cái kiếm nhỏ, đương nhiên là làm bằng gỗ, con dấu, đồ chơi, Tử Tình đếm đếm, có 8 món, lúc sau Thu Ngọc lại bưng đĩa điểm tâm vào, cười nói xem có phải quỷ tham ăn không. Tử Tình ‘hỏi thăm’ nàng 1 phen ở trong lòng.

Tử Phúc ôm Tử Hỉ ra, hôm nay Tử Hỉ mặc bộ đồ mới đỏ au, còn đeo vòng bạc nhỏ, trắng trẻo nõn nà, thật đáng yêu, ngồi ở trên bàn cơm, thấy mấy thứ trong khay, liền gạt đến gạt đi, tay phải nắm một con dấu, tay trái lại cầm nén bạc, Tử Tình thấy bạc thì chói mắt, con dấu chơi dễ, cho nên Tử Hỉ mới lấy , nhưng vẫn vui vẻ, tương lai nhất định phải bồi dưỡng hắn đi kiếm tiền, mình ra kỹ thuật, núp phía sau đếm bạc.

Lão gia tử thấy vậy, cười cười toe tóe, vội nói: "Tiểu tử này tương lai rất tốt, có thể làm quan, cũng có thể kiếm nhiều tiền. Tăng gia cũng coi như có người kế nghiệp, tương lai mà có vinh quanh hay không đều trông cậy vào bọn nó."

Người khác cười hắc hắc. Giờ khắc này, ai cũng không ngờ lời ông nội sau này lại ứng nghiệm.

Nhưng Tăng Thụy Tường có một chút tiếc nuối, chắc hắn muốn con trai cầm bút và sách, nghe nói Tử Phúc đã cầm bút, lại là trưởng tôn, cho nên được đi học sớm. Nhưng con đường tốt nhất của người đọc sách chỉ là dạy học hoặc làm quan sao? Nghĩ như vậy, Tăng Thụy Tường cũng không thấy tiếc nuối nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.08.2014, 03:13
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50: Tiệc một tuổiĂn cơm, Thẩm thị đem đồ ăn chia ra một phần riêng, để bọn Từ sư phụ ăn. Bên này dọn xong hai bàn, Điền thị thấy có món bánh canh hấp thịt thì mới vui một chút nhìn đến thịt bánh canh trên mặt mới có chút ý, lão gia tử cảm thấy hứng thú với nồi đất, giữ nóng lâu, mùa đông ăn thứ này không sợ lạnh, ấm áp.

Tăng Thụy Tường vừa nghe lão cha nhà mình thích, nhanh nói: "Nếu cha thích thì sau khi ăn xong cứ mang về, lần sau chúng ta lại mua một cái là được." Lão gia tử nghe xong, cũng không chối từ.

Thẩm thị thấy sắc mặt Chu thị có chút mất hứng, liền gặp một miếng dương khoai cho Chu thị, nói: "Đại tẩu, ngươi ăn thử món này đi, đây là củ chúng ta mới trồng, sản lượng rất cao, lát nữa ngươi cầm một ít về làm giống, đầu xuân sang năm cũng trồng một ít đi, không cần chăm sóc nhiều lắm."

Chu thị vừa nghe, lập tức thay đổi sắc mặt, lại hỏi: "Ta có hai mẫu, vừa muốn trồng lúa mạch, vừa muốn trồng dưa hấu, không biết trồng ở đâu, nếu không thì ta gặt xong lúa mạch sẽ trồng một mẫu, dù sao là lần đầu tiên nên không biết có dễ trồng không. Đúng rồi, đệ muội à, dưa hấu kia trồng thế nào? Gieo trực tiếp xuống hay phải ươm giống?"

"Ta thấy Tình nhi ươm giống, ngươi hỏi nó đi. Nói thật thì mấy việc này đều do bọn nhỏ quản lý." Thẩm thị đem nan đề giao cho Tử Tình.

"Đại nương, ta cũng là lần đầu tiên trồng, sợ trồng ngay vào đất thì lãng phí, cho nên lấy một ít thử xem, bỏ vào một vạt đất nhỏ, không ngờ nẩy mầm thật, sau đó ta ném tất cả vào trong đất, ta thấy nương gieo cải như vậy nên cũng học theo, gieo xong thì tưới nước." Tình Tình không đợi đặt câu đã chủ động lên tiếng. Đùa à, đương nhiên không thể nói hết, nhà mình còn đợi thứ này để vươn tới ước mơ làm địa chủ.

"Vậy thì lấy dương khoai cho nhà Xuân Ngọc luôn đi. Có chuyện tốt gì cũng không nhớ muội muội ngươi, đáng thương một nhà bọn họ, cơm cũng không ăn no." Điền thị nói.

Hà thị nghe xong, không vui, lúc trước cả nhà nữ nhi mình ăn không đủ no, đâu có thấy bà ta đau lòng, nghĩ nghĩ, Hà thị nói với nữ nhi: "Ngọc Mai à, đều tại ngươi không đúng rồi, ngươi nên sớm đưa cho họ. Người làm nương đều nghĩ về con cái của mình, ngươi thấy nhà mình là biết, biết ngươi cả thóc gạo cũng không có, vài ca ca đã đưa cho ngươi."

"Bà thông gia à, trước khi ở riêng đã bàn tốt rồi, chúng ta không đủ thóc gạo nên cho bọn họ mỗi nhà 1 điếu tiền mua gạo, nàng dâu đồng ý mà." Điền thị giải thích.

Tử Tình nghe xong, chớp mắt, nói: "Lần trước đến nhà đại cô, Đại Mao biểu ca nói lương thực nhà bà đều đưa cho bọn họ, còn nói ta đến nhà hắn xin cơm ăn, ăn cơm trắng đều thấy ngon."

"Con nít con nôi biết gì mà nói, ngươi cũng nhiều miệng ghê gớm, càng lớn càng kỳ quái. Còn không câm miệng cho ta." Thẩm thị mắng.

"Tử Tình nói đúng, Đại Mao cũng mắng ta như vậy." Tử bình nói.

Chu thị đang định nói cái gì, thấy mặt Điền thị đen thui, lại nhìn Hà thị cùng Thẩm thị ngồi đối diện, và hai vị chị dâu kia, đem lời nuốt trở về.

"Nhị tẩu, cuộc sống của các ngươi càng ngày càng tốt, nhà này, đồ dùng này, đồ ăn này, đời này ta cũng muốn có căn nhà thế này, nhị tẩu, lát nữa ta ở lại tặm một cái được không? Tử Tình, ngươi mệnh tốt hơn cô cô nhiều, ngươi có một phụ thân một năm làm được 18 bạc nuôi." Thu Ngọc đui mù nói.

"Tiểu cô, ngươi lầm rồi, cha ta kiếm được bạc không phải đưa hết cho bà sao?" Tử Tình hỏi.

"Cho bà còn không phải nuôi một nhà các ngươi sao, ngươi cho là ăn cơm, mặc quần áo không cần bạc à, bằng không thì các ngươi lớn thế nào? Ông nội ngươi mỗi ngày đều bận việc đồng áng, ngươi thấy ông làm lụng vất vả, già trước tuổi không? Không phải là vì để các ngươi được ăn cơm no à?" Thu Ngọc mất hứng.

"Nhưng chúng ta đâu được ăn cơm no, khi còn ở nhà bà thì chưa từng ăn no." Tử Thọ nhỏ giọng.

"Đó là do ngươi ăn cơm nhiều, sao người khác không ai nói ăn không nó?" Thu Ngọc nói.

"Ta đâu ăn nhiều bằng Tam Mao biểu ca, ta ăn không đến một chén, hắn ăn hẳn hai chén." Tử Thọ tức giận.

"Bọn nó một năm mới đến ăn cơm vài lần, còn không phải cho các ngươi ăn à, đừng tưởng rằng bạc cha ngươi đều nuôi bọn ta." Thu Ngọc sinh khí.

"Lúc ở riêng phải nộp 12 lượng bạc à? Bây giờ không nuôi các ngươi thì nuôi ai?" Tử Tình cũng tức giận, dựa vào cái gì mà mình chịu thiệt còn phải nén giận, xem ra muốn ăn một bữa yên ổn cũng khó.

"Con nít mà học ai nhiều lời thế, há mồm ngậm miệng là bạc này bạc nọ, Thu Ngọc, ngươi cũng vậy, ăn cơm đi." Điền thị tức giận.

Tử Bình làm cái mặt quỷ, cười nhạo nàng bị mắng, Tử Tình thấy vẫn nên im lặng. Hứa thị cũng vội vàng hoà giải, cuối cùng một bữa cơm cũng không xuất hiện thêm điều gì.

Điền thị tức giận mà không có chỗ phát tác, ăn xong cơm đã rời đi, lúc đến cồng thì thấy Tăng Thụy Ngọc đi lại, thì ra là đến lúc nhổ cải củ, còn có thể gieo chút đậu phụ, lúa mạch thì không phải mùa.

Tăng Thụy Tường nói tất cả nhờ vào hắn, bảo hắn xem rồi làm đi. Điền thị thế mới biết Tăng Thụy Tường mướn Tăng Thụy Ngọc làm công, trong lòng càng tức, nhưng thấy có người ngoài ở đây nên không gây sự, thở phì phì ra về.

Cải củ nhổ về, trong nhà lại vội một ngày, Thẩm thị cắt hai khuông cải củ ngâm muối, nói là phơi ít cải củ, chứ đầu xuân không rau nhiều, Tử Tình giúp không được gì, Tử Lộc thì cắt cải củ.

Tử Tình lôi kéo Tử Thọ chạy tới nhìn Từ sư phụ khắc hoa, Từ sư phụ đã làm xong ghế dựa, giờ còn mỗi việc khắc hoa, đồ đệ thì ngồi mài bên cạnh, kiếp trước Tử Tình chưa thấy qua gỗ lim, lúc này có cơ hội biết, thấy màu sắc đỏ thẫm, cảm thấy cứng hơn gỗ sam rất nhiều, sáng loáng lại cực tốt.

Từ sư phụ thấy hai hài tử ngồi xổm một bên nhìn, bộ dáng rất tò mò, liền thấy vui vẻ, câu được câu không nói chuyện tào lao, Tử Tình mới biết gỗ lim này không phải chỉ có một loại, gỗ lim mà Từ sư phụ đang dùng là lim đỏ, lấy được ở trong rừng sâu.

Tử Tình ngửi thử mũi xem, tuy rằng chưa thấy qua, nhưng Tử Tình biết đây là thứ tốt, liền đem tất cả mãnh nhỏ mà Từ sư phụ bào xuống cất đi, chờ mình có cơ hội học điêu khắc thì có thể khắc một ít vật nhỏ. Không nghờ sau này còn dựa vào mấy thứ này mà có một số tiền không nhỏ.

Từ sư phụ nói không cần phải sơm, chỉ cần mài bóng loáng là được, cho nên hai ngày nay Lí sư phụ không tới.

Tử Tình đang hốt mảnh gỗ cùng Tử Thọ, thì Tăng Thụy Tường tiến vào thương nghị với Từ sư phụ, cách tết không còn mấy ngày, chắc chắn là không thể làm xong trước tết, cho nên chọn mấy thứ cần dùng làm trước, lại hỏi: "Bàn có thể làm xong không?"

Từ sư phụ nói khẳng định không thành vấn đề, hơn nữa những đồ này không cần sơn, làm xong là dùng được. Tăng Thụy Tường nói để đồ đệ hắn làm trước làm hai cái rương bằng gỗ chương, năm sau muốn dùng, Tử Tình nghĩ chắc là thêm đồ cưới cho nhị cô.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.