Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 112 bài ] 

Cuộc sống nhàn nhã của Nhạc Tư Trà - Từ Từ Tiêu

 
Có bài mới 09.08.2014, 19:41
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 10.07.2013, 20:56
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1320
Được thanks: 1366 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Cuộc sống nhàn nhã của Nhạc Tư Trà - Từ Từ Tiêu - Điểm: 38
Chương 44

“Cốc cốc cốc” tiếng đập cửa vang lên.

“Vào đi.”

“Đại thiếu gia, phòng cho cậu Nhạc đã chuẩn bị xong.” Ông Phúc đi vào, cúi người hành lễ.

“Làm phiền bác rồi, bác Phúc.” Diệp Kình giống như một con mèo lớn vừa được ăn no nê (bingo!), lười biếng dựa vào sofa, bộ đồ trên người đã được đổi. Cả căn phòng không hề có bóng dáng Nhạc Tư Trà, phía phòng tắm lại khẽ có tiếng nước, ra là cậu ở đó.

“Đây là bổn phận của tôi.” Ông Phúc cười hòa ái nhưng vẫn không mất vẻ cung kính “Đại thiếu gia, bệnh viên thông báo bệnh tình của lão gia đã ổn định. Nhưng là….” Nói đến đây, ông Phúc liền cẩn thận nhìn vẻ mặt của Diệp Kình.

“Nhưng là sao?” quả nhiên là dù đã cố gắng che giấu nhưng giọng nói của cậu vẫn chứa đựng quan tâm.

“Nhưng là lão gia đã biết tình trạng của mình, tinh thần trở nên không ổn định, bác sĩ lo lắng nếu cứ thế mọi việc sẽ chuyển biến xấu.” Ông Phúc vô cùng lo lắng.

“…Dọn cơm chiều lên đi. Còn nữa, chuẩn bị xe, tối nay cháu muốn ra ngoài.”

“Vâng, đại thiếu gia.” Ông phúc vui vẻ đi chuẩn bị.

Nhạc Tư Trà tắm rửa xong, đổi bộ quần áo khác, bước ra khỏi phòng tắm thì vừa lúc thấy người hầu đưa đồ ăn vào.

Dọn bàn xong xuôi, Diệp Kình vẫy bọn họ đi, ý bảo Nhạc Tư Trà ngồi xuống cùng ăn cơm.

“Phòng của em đã dọn xong rồi, chút nữa anh sẽ mang em qua, tối nay anh phải ra ngoài, một mình em ở đây không sao chứ?” Diệp Kình hỏi.

“Đương nhiên không sao.” Nhạc Tư Trà gật đầu, cậu cũng không phải đứa trẻ ba, bốn tuổi “Anh tới viện sao?”

“Ừ.” Diệp Kình cũng chẳng có gì phải giấu giếm, gật đầu.

“Mang theo này đi.” Nhạc Tư Trà lấy ra một rổ hoa quả “Chờ anh về chúng ta sẽ nói chuyện về bệnh của bác.”

“Ừm.” Đến giờ Diệp Kình mới thấy thả lỏng, sao anh lại quên mất khả năng của Nhạc Tư Trà chứ.

Ở đây, cả tầng bốn đều là của riêng Diệp Kình. Phòng ngủ của anh ở góc bên trái, mà bên cạnh phòng ngủ, ngoài thư phòng chỉ còn một phòng liền với là có thể ở lại.

“Phòng này đã lâu lắm rồi khộng có ai ở.” Diêp Kình đưa Nhạc Tư Trà tới phòng của cậu, mở cửa, trong ánh mắt đều chứa vẻ hoài niệm khi nhìn đồ vật trong phòng.

Căn phòng được trang hoàng rất tinh tế, trang nhã, rèm cửa đều sử dụng màu ấm, mỗi khi có gió thổi qua sẽ khẽ đung đưa. Bàn trang điểm ở đầu giường còn để lại một ít đồ, có thể thấy được, đây vốn là phòng ngủ của một người phụ nữ.

“Đây là phòng mẹ anh khi bà còn sống..” Giọng Diệp Kình có chút gì đó cô đơn.

“Em ở đây không sao chứ?” Nhạc Tư Trà hỏi, không chỉ vì đây là phòng của mẹ Diệp Kình, mà cách trang trí nữ tính hóa thế này cũng không phải sở thích của cậu.

“Ở tầng bốn chỉ có 2 phòng ngủ. Một là của anh, hai là nơi này. Em không muốn ở đây là muốn chung phòng với anh sao?” Diệp Kình ép sát cậu, nâng cằm cậu lên “Anh rất vui lòng nếu được làm bạn với người đẹp nha~”

“Em ở đây là được rồi.” Nhạc Tư Trà cầm hành lý, bước vào cửa, không đợi Diệp Kình theo vào đã trực tiếp đóng cửa, cài khóa.

Diệp Kình sờ sờ sống mũi suýt bị cửa đập vào, cười khẽ, xoay người xuống tầng.

Trong khoảng thời gian Diệp Kình tới bệnh viện, Nhạc Tư Trà cũng không nhàn rỗi.

Cậu vào không gian, tập trung tinh thần, thu nhận những thông tin không gian cung cấp. Những thông tin này vừa mơ hồ, lại hỗn độn, cậu phải tốn rất lâu mới có thể sắp xếp lại.

Đầu tiên là ‘dây leo vận chuyển’ cùng với tầng không gian phía trên thì chắc chắn phải đợi chúng lớn lên hẳn mới có thể chứng thực.

Tiếp theo là nguồn gốc của không gian này.

Từ thời thượng cổ, trên trái đất đã có rất nhều người tu chân, khi đó, cả Trái Đất đúng là thế giới để bọn họ làm chủ.

Sau đó không biết vì sao, tất cả những người tu chân đều rời đi Trái đất, không rõ tung tích. (đi ăn máng khác? UFOs?)

Không gian này là của một người tu chân, không cẩn thận để lại trên Trái đất.  Người tu chân này dường như là kẻ vô cùng lợi hại, không gian này được ông ta luyện chế ra trong thời gian rảnh rỗi, mục đích chính là để có chỗ nghỉ ngơi. (giờ mà xuất hiện cái này ng ta tranh nhau đầu rơi máu chảy)

Tuy rằng chỉ là chỗ để giải trí nhưng người này vẫn đặt vào rất nhiều thứ tốt, minh hồ cùng đất trồng chính là một trong số đó. Không gian này lại có khả năng tiến hóa, nó có thể lớn tới mức độ nào còn xem khả năng của người nắm giữ.

Đương nhiên là Nhạc Tư Trà không có khả năng khiến không gian lớn dần, nhưng dò sao không gian này đã tồn tại hơn vạn năm, năng lượng nó hấp thu trong khoảng thời gian đó cũng đủ cho nó tiến hóa. Chỉ là người sáng tạo ra không gian này đã đặt là quy định – không có chủ nhân, không thể tự tiến hóa.

Vậy nên từ khi nhận Nhạc Tư Trà, nó bắt đầu tự chủ tiến hóa.

Vì tiến hóa đã bắt đầu nên Nhạc Tư Trà cũng nhận được quyền lợi – trong phạm vi nhất định, cậu có thể tự do không chế mọi thứ trong không gian.

Ví dụ như những cây trồng trong đây, cậu hoàn toàn có thể cho kiểm soát thời gian sinh trưởng của chúng, nhưng là vẫn có hạn chế. Đó là tốc độ sinh trưởng không thể vượt qua tốc độ sinh trưởng tự nhiên của cây quá ba lần, nếu không cậu sẽ vì quá mệt mà té xỉu. Còn việc khiến cây ngừng sinh trưởng thì không có hạn chế.

Nhạc Tư Trà ở trong không gian một lúc lâu, nhìn thời gian cũng không còn sớm, liền đi ra.

Vừa bước ra thì đã thấy Diệp Kình ngồi trên sofa chờ cậu, làm Nhạc Tư Trà giật mình phát hoảng, cậu không ngờ có người ngồi đó.

“Sao anh vào được?” Bình tĩnh lại, Nhạc Tư Trà hỏi. Chẳng nhẽ là có chìa khóa? Vậy sao cậu đề phòng sói được?

Diệp Kình chỉ chỉ phía sau lưng cậu, Nhạc Tư Trà nhìn lại, cánh cửa tủ thay quần áo đã mở, mà phần đáng lẽ là tường lại có một cánh cửa nữa cũng đang mở, phía sau chính là phòng Diêp Kình. (thiết kể cửa chỗ đó là gì!!!!!!)

“Hai căn phòng này thông nhau.” Diệp Kình cười giải thích, vẻ mặt đắc chí.

“…Bác thế nào rồi?” Nhạc Tư Trà không muốn tiếp tục lãng phí thời gian ở chủ đề này, liền trực tiếp hỏi việc muốn biết nhất.

“Không sao, khả năng tiếp nhận mọi việc của ông ấy không tồi. Đã bình tĩnh lại.” Diệp Kình nói thực bình thản.

“Anh làm cách nào vậy?” Nhạc Tư Trà thật không tưởng tượng nổi làm thế nào để khiến một người bệnh vừa nhận được tin dữ có thể bình tĩnh lại.

“Chỉ là nói rằng bệnh của ông ấy sẽ được chữa khỏi nhanh thôi.” Diệp Kình nhún vai.

“…” Đúng là đơn giản, Diệp Triển Hạo dễ dàng tin thế sao?

“Em định bắt đầu điều trị từ lúc nào?” Chuyện này Diệp Kình thực để bụng.

“Việc này em không can thiệp được, anh cứ quyết định đi.” Cậu còn không ngốc tới độ khiến khả năng của mình bị lộ.

“Được rồi.” về điểm này Diệp Kình cũng đồng ý, lại hỏi “Ông ấy cần bao lâu mới bình phục được hoàn toàn?”

“Nếu nhanh thì chỉ cần trong vòng vài ngày tắm nước âm dương là được, nhưng là….anh không ngại nếu để từ từ chứ?” Nhạc Tư Trà cười như thằng nhóc đang chơi đùa dai.

“Đương nhiên không.” Diệp Kình hiểu ý cười, làm Diệp Triển Hảo chịu khổ một chút cũng coi như báo thù cho mẹ.

“Tiếc là chúng ta sắp phải tới trường rồi.” Nhạc Tư Trà có chút bối rối.

“Anh sẽ thuyết phục ông ấy tới thành phố B để điều trị.”

Hai người nhìn nhau cười, không cần phải nói thêm lời nào nữa.

Hôm sau, Nhạc Tư Trà theo Diệp Kình tới bệnh viện, nhìn qua thì Diệp Triển Hạo có vẻ cũng không tệ lắm, nếu người người bình thường, khi biết mình bị liệt chắc chắn tinh thần sẽ sa sút.

Lúc cả hai tới, Diệp Triển Hạo đang dùng cơm, vì không thể cử động nên đành phải để Đàm Tú Uyên đút cho.

Hôm qua tới có chút hỗn loạn, tới giờ Diệp Kình mới có thời gian giới thiệu Nhạc Tư Trà cho bọn họ, tuy rằng anh thấy việc này cũng chẳng quan trọng.

Đối với người Diệp Kình dẫn tới, ba người nhà họ Diệp đều có những phản ứng khác nhau, Diệp Vũ có vẻ chán ghét, Đàm Tú Uyên lại ngạc nhiên, Diệp Triển Hạo hỏi han ân cần. Tất cả Nhạc Tư Trà đều nhìn rõ.

Suốt khoảng thời gian thăm viếng, trừ lợi chào hỏi ban đầu, Nhạc Tư Trà không nói thêm một lời, im lặng nhìn mọi người nói chuyện, cũng thấy được Diệp Kình không thích mẹ con Đàm Tú Uyên, tuy rằng không châm chọc, nhưng cũng không thèm để ý bọn họ.

Còn về Diệp Triển Hạo, có lẽ vì ông đnag là bệnh nhân nên Diệp Kình không lộ ra vẻ chán ghét như mỗi lần nói về ông như trước, có vẻ dịu đi không ít.

Thấy thái độ Diệp Kình thay đổi như vậy, Diệp Triển Hạo mừng lắm, sắc mặt cũng tốt lên nhiều.

Làm thế nào để điều trị cho Diệp Triển Hạo? Biện pháp của Diệp Kình rất đơn giản: thay nước sôi ông dùng để uống thuốc thành nước âm dương. Nhưng điều kiện là phải thường xuyên có người bên cạnh. Vì thế Diệp Kình lấy lí do là bệnh viện ở thành phố B có điều kiện tốt hơn thành phố S, mời Diệp Triển Hạo tới thành phố B. Diệp Triển Hạo lại có ý hàn gắn quan hệ cha con giữa hai người, thấy Diệp Kình đối mình dần thân mật hơn, nên cũng đồng ý tới thành phố B.

Đàm Tú Uyên đương nhiên cũng đi theo, còn Diệp Vũ phải ở lại để giải quyết công việc trong gia tộc.

Vậy nên Nhạc Tư Trà ở lại nhà họ Diệp chưa tới hai ngày thì lại phải đóng gói hành lý về thành phố B.

Bởi Diệp Triển Hạo gặp khó khăn trong việc cử động nên lần này bọn họ ngồi máy bay riêng.

Không khí trên máy bay có chút xấu hổ, Diệp Triển Hạo muốn nói chuyện với Diệp Kình thì không sao, Đàm Tú Uyên vì có Diệp Kình ở nên không dám mở miệng, chỉ lặng lặng ngồi bên Diệp Triển Hạo. Mà Diệp Kình, đa số thời gian đều bận bịu, cũng chỉ thỉnh thoảng nói một hai câu với Nhạc Tư Trà, không hề để ý tới hai người kia.

Nhàm chán, Nhạc Tư Trà liếc nhìn xung quanh, vừa lúc chạm mắt với Diệp Triển Hạo, vì lễ phép, cậu cúi đầu mỉm cười với ông. Diệp Triển Hạo thấy có vơ hội, liền mở miệng hỏi “Tư Trà, cháu và A Kình nhà bác quen biết với nhau như thế nào?”

“Cháu là chủ cho thuê nhà của anh ấy.” Nhạc Tư Trà đáp lại ngắn gọn.

“Ồ? A Kình, chẳng phải con có phòng ở thành phố B sao? Sao còn đi thuê?” Diệp Triển Hạo cứ thế tự nhiên mà hỏi Diệp Kình đang ngồi cạnh Nhạc Tư Trà.

Bị hỏi, Diệp Kình muốn không mở miệng cũng không được, nhưng đáp lại có chút nhát gừng “Quá xa trường, không tiện.” Nói xong lại cắm đầu vào việc. Hiển nhiên, anh không muốn nói chuyện với ai, nhất là Diệp Triển Hạo.

Thấy Diệp Kình không muốn nói chuyện, Diệp Triển Hạo đành yên tĩnh trở lại, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Trong khoang lại trở nên im lặng.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn sauxanhyeula về bài viết trên: Dạ Minh Nguyệt, lanna, yuki arashita
Có bài mới 09.08.2014, 19:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 10.07.2013, 20:56
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1320
Được thanks: 1366 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Cuộc sống nhàn nhã của Nhạc Tư Trà - Từ Từ Tiêu - Điểm: 38
Chương 45

Rời máy bay, Diệp Kình đưa Diệp Triển Hạo đi làm thủ tục nhập viện, Nhạc Tư Trà không muốn đi theo nên chào Diệp Kình rồi về nhà.

Về tới nhà, dọn dẹp mọi thứ xong, Nhạc Tư Trà liền ra ngoài đi dạo.

Nhà của bác Triệu Kỳ Hoa thì không qua được rồi, bởi vì đang trong kỳ nghỉ đông, hai vợ chồng bác liền bay sang nước ngoài, đón tết cùng nhà con gái. Vì thế mà Nhạc Tư Trà dự định qua nhà Lâm Thanh Nhã.

Tới rồi nhà họ Lâm, chỉ có hai bác ở nhà, cả hai nhiệt tình tiếp đón cậu.

“Lâu rồi không thấy tới nhà bác chơi, hôm nay sao lại có thời gian rảnh qua đây?” Bá Lâm rót cho Nhạc Tư Trà một chén trà nóng.

Cha mẹ của Lâm Thanh Nhã đều rất tốt, bình thường đối ai cũng ôn hòa, không chút kiêu căng, không ai ngờ được người có hình tượng nữ vương như Lâm Thanh Nhã lại là con họ.

“Cháu cám ơn.” Nhạc Tư Trà nhận lấy chén trà, nhấp một ngụm “Dạo trước bận quá nên cháu không qua được.”

“Cháu tới tìm Thanh Nhã phải không, tiếc quá, nó vừa ra ngoài rồi.”

“Vậy ạ, chị ấy đi đâu ạ?”

“Nó đấy, ” hai ông bà nhìn nhau cười “Tiểu Lâm nhà chúng ta gần đây đang yêu, ngày nào cũng ra ngoài hết á.”

“Yêu?” Nhạc Tư Trà thực giật mình, không biết người nào to gán dám cùng Lâm tỷ hẹn hò?

“Đúng thế, con gái rồi cũng đến lúc, chúng ta già rồi, chỉ cần tiểu Nhã hạnh phúc là được.” Bác Lâm vui mừng nói, bọn họ mãi tới khi đứng tuổi mới có con nên cưng chiều Lâm Thanh Nhã tới tận trời. Cũng may Lâm Thanh Nhã cũng là người giỏi giang, chỉ khí phách chứ không thành kẻ chua ngoa.

“Thế lần sau gặp chị ấy cháu phải hỏi kỹ càng mới được. Không biết bạn trai chị ấy là ai? Có phải người cháu biết không?” Nhạc Te Trà thực sự thấy vui cho Lâm Thanh Nhã, tủm tỉm mãi không thôi.

“Con bé giữ kín như bưng, ngay cả hai bác cũng chịu!” Bá Lâm nói giọng có chút bất đắc dĩ, con gái lớn không giữ được nha.

Nhạc Tư Trà cùng hai người nói chuyện một chốc liền xin phép rời đi.

Thời gian còn nhiều, thời tiết cũng khá đẹp, đúng là thích hơp tảo mộ, Nhạc Tư Trà lên xe tới nghĩa trang ở ngoại ô.

Hiếm khi nào thấy nơi này náo nhiệt như hôm nay, không ít người tranh thủ ngày tết tới tế bái. Đâu đâu cũng thấy người mang thân nhân tới.

Mua hương tiền trước cửa, Nhạc Tư Trà không qua mộ của cha mẹ ngay mà lowiaij rẽ sang hướng khác.

Nhạc Tư Trà là người thành phố B, đương nhiên người thân của cậu cũng được chôn ở đây, vậy nên theo trình tự, cậu phải đi thắp hương cho ông bà nội ngoại trước.

Đối với bốn người này, Nhạc Tư Trà không có ấn tượng gì cả, họ đã qua đời trước khi Nhạc Tư Trà sinh ra.

Mọi người nằm ở những chỗ khác nhau nên Nhạc Tư Trà phải chạy ngược chạy xuôi một lúc mới đến phiên cha mẹ mình.

Cậu quỳ trước mộ, hóa vàng cho cha mẹ, lần này cậu cảm thấy rất bình tĩnh, thậm chí còn có chút vui sướng. Không chỉ vì không khí xung quanh, càng nhiều là bởi …. Diệp Kình.

Cậu vừa hóa tiền, vừa thủ thỉ kể chuyện Diệp Kình.

Nhạc Tư Trà không để ý cha mẹ phản đối, không phải vì họ đã qua đời, mà vì cậu tin rằng, cha mẹ thương mình như thế, chỉ cần biết mình hạnh phúc, nhất định sẽ ủng hộ cậu.

Nhạc Tư Trà say mê nói chuyện, không chú ý tới có người tới gần, ngổi xổm ngay cạnh cậu.

Một đôi bàn tay to khỏe đưa lại, cầm lấy hương trước mặt cậu, châm lửa đốt.

Nhạc Tư Trà quay đầu lại, gương mặt anh tuấn quen thuộc kia, là Diệp Kình chứ còn ai?

Nhạc Tư Trà vui vẻ, ánh mắt đầy ấm áp “Sao anh biết em ở đây?”

Diệp Kình cười đáp lại “Đoán.” Thực ra là vì rút kinh nghiệm chuyện lần trước, anh lén trang bị hệ thống định vị vệ tinh vào vòng cổ tặng cậu, nhưng tốt nhất là không nên nói thật cho Nhạc Tư Trà.

“À.” Cậu cũng không thấy hoài nghi.

Diệp Kình cầm hương, trịnh trọng quỳ gối trước bia mộ, dập đầu dâng hương “Cháu chào bác bá, cháu là Diệp Kình, là người yêu của Tư Trà.” Anh dừng lại một chút, nhìn Tư Trà đang thẹn thùng “Cháu không biết hai người có đồng ý chuyện chúng cháu hẹn hò không, nhưng cháu thật sự muốn ở bên cậu ấy. Cháu biết Tư Trà là báu vật của hai bác, cháu cũng sẽ yêu thương cậu ấy như hai bác vậy, thậm chí còn ‘yêu’ hơn nữa.” Hai tiếng cuối vừa được nhấn mạnh, vừa kéo dài, khiến Nhạc Tư Trà chợt liên tưởng tới mấy hình ảnh chấm – ba – chấm, mặt lại nóng rực lên.

Dâng hương xong, hai người từ từ rời khỏi nghĩa trang, tiện thể thưởng thức phong cảnh.

Khung cảnh nơi đây cũng không tệ lắm….nếu như không nhìn mấy cái bia này. Nhạc Tư Trà cùng Diệp Kình vừa đi vừa trò chuyện.

“Thủ tục làm tốt rồi sao?”

“Ừm.” Đương nhiên là Diệp Kình biết cậu đang hỏi về chuyện gì, gật đầu, tiếp tục nói “Đã xong xuôi hết rồi, cũng đã cử người giám hộ.”

“Người của anh sao?”

“Ừ, như thế tiện hơn.” Diệp Kình thừa nhận “Em hôm nay đi những đâu vậy?”

“Vốn định đi gặp Lâm tỷ, nhưng chị ấy lại đi hẹn hò rồi.” Nhạc Tư Trà cười hì hì “Anh thử đoán xem bạn trai chị ấy nhìn thế nào đi?”

“Rất khó tưởng tượng, khí thế của cô ấy mạnh vậy, ai mà át nổi.” Diệp Kình cũng giật mình, không ngờ người như thế cũng có kẻ muốn “Hôm nào hẹn ra xem đi.”

“Ừm.”

Xe chạy vào nội thành, bởi vì còn sớm nên cả hai đều không muốn về ngay.

“Đi đâu giờ?” Trong lúc chờ đèn xanh, Diệp Kình hỏi.

“Em đói, mình đi ăn cơm đi.” Nhạc Tư Trà sờ sờ bụng, đáp. Chạy cả ngày, cậu chưa ăn miếng cơm nào, cũng không muốn về nhà nấu.

“Tới Hoa Nhã?”

“Anh cứ quyết định đi.” Người kiêng ăn đâu phải là cậu.

“Ừm.” Với cái khẩu vị của Diệp Kình thì cũng chỉ có Hoa Nhã là tạm chấp nhận được.

Đèn xanh, xe chạy hướng trung tâm thương mại.

Hai người tới Hoa Nhã, đúng lúc đang đông khách, trước cửa xe tới xe ra tấp nập.

Đỗ xe trước cửa, Diệp Kình tắt máy, Nhạc Tư Trà bước xuống trước anh.

Nhân viên đang bận tới bận lui, trừ bỏ hai vị tiếp tân cùng đứa bé giữ cửa lần trước đã gặp hai người, cũng không có ai quá chú ý tới họ.

Bởi vì lần trước thấy Hoàng Trung Nhân tiếp đón hai vị này rất cẩn thận nên lần này cả hai càng được phục vụ chu đáo.

Đứa bé giữ cửa ân cần lên giúp Nhạc Tư Trà cần lấy bình rượu, đây là rượu nho Nhạc Tư Trà lấy từ không gian ra vì Diệp Kình nói muốn ăn cơm Tây. Nữ tiếp tân lần trước trực tiếp dẫn họ tới [Du Nhiên cư.]

Không ngoài dự đoán, lần này tiếp đãi họ vẫn là Hoàng Trung Nhân. Hắn vừa nghe thông báo liền chạy tới.

Hoa Nhã cung cấp đủ loại mỹ thực trên thế giới, ông chủ muốn ăn cơm Tây đương nhiên là không thành vấn đề.

Đồ ăn được đưa lên rất nhanh, Nhạc Tư Trà đã nếm qua vài lần cơm Tây nên lễ nghi cơ bản cậu cũng hiểu. Nhưng lần này, cậu không muốn Hoàng Trung Nhân ở lại phục vụ, bởi vì đã biết Diệp Kình là chủ nơi này nên cậu cũng hiểu thân phận của Hoàng Trung Nhân không phải như cậu nghĩ trước đây, là quản lý đại sảnh linh tinh gì đấy.

Vậy nên cậu mới nói với Hoàng Trung Nhân đang rót rượu cho bọn họ “Làm phiền, cứ để tự chúng tôi là được rồi.”

Hoàng Trung Nhân vẫn rất ấn tượng với Nhạc Tư Trà, nghe vậy, hắn liền quay đầu lại hỏi Diệp Kình, thấy anh gật đầu mới dọn xong ly rượu cho hai người rồi rời đi.

“Sao vậy? Chẳng phải lần trước em rất hưởng thụ ông ấy phục vụ sao?” Diệp Kình để tay lên bàn, nâng cằm hỏi, trước mặt Nhạc Tư Trà anh vẫn luôn rất tùy ý.

“Lần trước tưởng đấy là công việc của ông ấy, khó mà nói, ai lại thích ăn cơm luôn có người bên cạnh nhìn? Nếu biết là vì nịnh bợ anh thì em sao an tâm để ông ta phục vụ.” Nhạc Tư Trà nhếch mi, nhấp một ít rượu.

Nhìn đôi môi Nhạc Tư Trà vì uống rượu mà trở nên bóng mềm, có gì đó xẹt qua mắt Diệp Kình “Lần này đừng uống rượu nữa, say rồi anh không đưa em về đâu.” (mà ăn luôn)

“Yên tâm, anh không chuốc thì em không sao.” Cậu cũng biết tửu lượng của mình, hiểu được phải một vừa hai phải.

Diệp Kình cười khẽ, tự nhiên mà lấy thịt bò đã thái tốt trong đĩa Nhạc Tư Trà.

Chỉ là một tiếng thịt bò, Nhạc Tư Trà cũng không dễ giận như vậy. Nhưng là, khi Diệp Kình cứ lần lượt cướp đi thức ăn của cậu, Nhạc Tư Trà bốc hỏa, khi Diệp Kình lại lấy thêm miếng thịt bò khác thì cậu trực tiếp bắt lấy tay anh, cắn luôn miếng thịt trong đĩa “Anh cũng có, đừng có cướp của em!”. Nói xong, cậu cứ từ từ mà nhấm nháp miếng thịt trong miệng.

“Anh thấy là, cướp của em ăn ngon hơn.” Diệp Kình đứng lên, rướn qua bàn, dán sát vào môi Nhạc Tư Trà. Trong lúc cậu đang sững sờ thì chiếm luôn miếng thịt trong miệng cậu.

“Này!” Nhạc Tư Trà khó thở, cầm dao vung lên________

“Ai~” Diệp Kình ôm lấy cánh tay đang chảy máu không ngừng, không dám nói gì, không ngờ chỉ là chút vui đùa lại dẫn tới hậu quả này.

“A, thực xin lỗi.” Nhạc Tư Trà cũng hoảng sợ, bỏ ra dao nĩa, lấy nước âm dương  rót vào miệng vết thương.

Máu dần dần ngừng lại, nhưng miệng vết thương thật dài ấy vẫn chưa hoàn toàn khép lại.

“Anh chờ chút, em đi gọi người.” Nhạc Tư Trà xoay người, định chạy đi.

Diệp Kình níu cậu lại “Không cần, đã cầm máu rồi, sẽ không sao, chẳng phải em có…băng chưa dùng hết sao? Lấy ra băng cho anh là được rồi.” Miệng vết thương vốn không sâu, giờ đã ngừng chảy máu nên cũng không cần lo lắng.

“A, ừm.” Nhạc Tư Trà lấy ra bông băng, cởi áo trong của anh ra, nhiệt độ nơi này khá cao nên cả hai đều không mặc áo khoác, nếu không thì Diệp Kình cũng không dễ bị thương như vậy.

Nhạc Tư Trà cẩn thận rửa sạch vết máu, quấn băng, buộc chặt “Em xin lỗi, anh có chỗ nào không thoải mái không?”

“Thương này là do anh, không phải lỗi của em, hơn nữa cũng chỉ là vết thương nhỏ, không cần lo lắng.”  Diệp Kình thử giật giật cánh tay, xác định không có vấn đề liền nhẹ nhàng nói vậy “Chẳng phải em chưa ăn gì sao? Mau ăn đi.” Anh dùng tay không bị thương, đẩy Nhạc Tư Trà vào chỗ ngồi.

Dao nĩa của Nhạc Tư Trà rơi trên mặt đất đã bẩn nên Diệp Kình lấy bộ của mình đã cho cậu, rồi lại yêu cầu lấy thêm một bộ khác.

Người phục vụ tiến vào thấy cánh tay nhiễm máu cùng con dao dính máu trên đất thì hoảng sợ. Nhưng thấy hai người không có phản ứng gì cũng thông minh không nói, làm bộ như không phát hiện, thay bộ đồ ăn khác cho Diệp Kình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn sauxanhyeula về bài viết trên: Dạ Minh Nguyệt, lanna, ๖ۣۜThảoღ๖ۣۜSúnღ
Có bài mới 09.08.2014, 19:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 9
Thành viên cấp 9
 
Ngày tham gia: 10.07.2013, 20:56
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1320
Được thanks: 1366 lần
Điểm: 10.64
Có bài mới Re: [Đam mỹ] Cuộc sống nhàn nhã của Nhạc Tư Trà - Từ Từ Tiêu - Điểm: 10
Chương 46

Nhạc Tư Trà vừa ăn vừa chú ý tới Diệp Kình, thấy anh khó khăn trong việc cắt thịt, thỉnh thoảng vì động vào miệng vết thương mà lại phải ngừng lại. (đáng đời)

Cậu bèn lấy đĩa của anh, cắt thịt bò thành từng lát rồi lại đưa lại “Anh ăn đi.”

“Cám ơn.” Diệp Kình thoáng kinh ngạc rồi lại cười khẽ, tiếp tục ăn.

Uống nốt ngụm rượu cuối cùng, Nhạc Tư Trà khoan khoái ngồi đấy.

“Em no rồi?” nhìn động tác có chút bất nhã ấy của Nhạc Tư Trà mà Diệp Kình càng thấy cậu đáng yêu chết mất. Tuy rằng chắc chắn cậu sẽ không thích cái từ “đáng yêu” này.

“Ừm.”

“Em muốn giờ về ngay hay để chút nữa?”

“Anh vẫn lái xe được sao?” Nhạc Tư Trà không nghĩ là anh vẫn có thể lái xe với cái tay đấy.

Diệp Kình giật mình, gật gật đầu “Đúng là không được. Hay là đêm nay chúng ta ngủ lại đây đi? Mai anh cho người đưa chúng ta về.”  Chợt có gì đó xẹt qua trong ánh mắt của Diệp Kình.

“Ừm.” Nhạc Tư Trà đồng ý, hiện tại cậu cũng không muốn động đậy.

Diệp Kình gọi phục vụ tới, đặt phòng. Nhạc Tư Trà không để ý rằng, Diệp Kình chỉ muốn 1 căn phòng.

Cơn gió đem lạnh lẽo khiến tấm màn vàng nhạt khẽ lắc lư, cả căn phòng được trang hoàng với gam màu ấm, chùm đèm thủy tinh chiếu ra ánh sáng dịu nhẹ. Vật dụng cổ kính cùng đồ điện hiện đại được đặt ở cạnh nhau hài hòa, hỗ trợ lẫn nhau. Trên tường treo vài bức tranh phong cảnh, khiến căn phòng càng trở nên thoải mái.

Nhạc Tư Trà rất thích căn phòng, nhưng là….

“Sao lại chỉ có một phòng?”

“Giờ anh đang thế này, dù sao thì em cũng phải ở bên chăm sóc chứ.” Diệp Kình nâng cánh tay lên.

Thế này….Nhạc Tư Trà không muốn đồng ý cũng khó, dù sao là do cậu gây ra.

“Chuẩn bị nước giúp anh nhé, anh muốn tắm.” Anh đã phải chịu đựng cái áo dính máu này từ nãy tới giờ.

“Anh đợi chút.” Nhạc Tư Trà chạy vào phòng tắm, vặn nước, loáng thoáng nghe thấy có tiếng người bên ngoài.

Thì ra là phục vụ phòng tới đưa quần áo.

Diệp Kình vừa tiễn bước phục vụ, cầm quần áo quay lại thì thấy Nhạc Tư Trà đi ra “Nước ấm đã chuẩn bị xong rồi?”

“Ừm.”

Diệp Kình không nói gì, cầm quần áo vào phòng tắm.

Một chốc, trong phòng tắm truyền ra tiếng Diệp Kình “Tư Trà, em vào đây một chút được không?”

Nghe thế, Nhạc Tư Trà cũng không nghĩ nhiều liền đi vào.

Trong phòng tràn ngập hơi nước, Diệp Kình vẫn mặc quần áo nghiêm chỉnh “Em giúp anh cởi được không?”

“Được.” Nhạc Tư Trà gật đầu, lại giúp Diệp Kình.

Diệp Kình không sợ lạnh như Nhạc Tư Trà nên đã bỏ áo khoác từ lúc trước, giờ trên người anh chỉ còn áo sơ mi dính máu.

Từng chiếc nút dần được gỡ ra, ánh mắt của Diệp Kình ngày càng nóng bỏng, Nhạc Tư Trà cũng ngày càng lúng túng.

Do rèn luyện thường xuyên nên thân hình Diệp Kình đầy sức mạnh, dáng người là dạng tam giác chuẩn, thon dài mà đầy tính xâm lược. Mỗi lần nhìn đều khiến Nhạc Tư Trà vô cùng hâm mộ.

“Được rồi.” Nhạc Tư Trà bối rồi cào cào tóc, lùi dần về phía sau, dù xem bao nhiêu lần thì cậu vẫn cảm thấy ngại.

Diệp Kình tiến tới, dựa sát vào Nhạc Tư Trà, ghé vào tai cậu than nhẹ “Còn nữa thì sao?”. Anh cầm lấy tay cậu, đặt tại thắt lưng.

Nhạc Tư Trả đỏ mặt, đành cởi.  Cậu ngồi xổm xuống, cởi quần dài của anh, để lộ bên trong màu nội y màu đen – bó sát lấy hai chân thon dài, khỏe mạnh của Diệp Kình cùng với…..cái vật không nhỏ đó.

Diệp Kình đặt tay lên vai Nhạc Tư Trà, cúi người nói “Tiếp tục!”

Giọng nói khàn khàn dụ dỗ Nhạc Tư Trà, khiến cậu bất giác làm theo lời anh.

Tới khi nội y cũng được kéo xuống, vật tượng trưng của một người đàn ông bỗng nảy ra suýt nữa đánh vào mặt cậu thì Nhạc Tư Trà mới giật mình “Em…em ra ngoài….”

Diệp Kình giữ chặt lấy cậu, kéo vào lòng, dựa vào tường.

“Chẳng phải đã nói em sẽ giúp anh sao?” Giọng Diệp Kình có chút nguy hiểm, tay bị thương chống lên tường, vây kín Nhạc Tư Trà, tay kia vuốt ve khuôn mặt đỏ bừng của cậu, đôi môi mềm mại của cậu.

Cảm giác tê dại truyền từ đầu ngón tay của anh tới toàn thân, cậu cảm thấy mình như nhũn ra.

Ngón tay anh dần trượt xuống, rẽ vào trước ngực cậu, kéo khóa xuống.

Nhạc Tư Trà không dám trốn, vết thương trên cánh tay Diệp Kình ngăn cậu lại.

Có chút áy náy nên Nhạc Tư Trà im lặng nhìn Diệp Kình dần cởi quần áo của cậu, từng cái, từng cái một, cho tới khi không còn thứ gì che thân thể cậu.

(Chuyện gì gì đấy)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn sauxanhyeula về bài viết trên: Dạ Minh Nguyệt, lanna
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 112 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nguyễn thị huyên và 37 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

13 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

17 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

18 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

19 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Giường mèo vàng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 397 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Túi xách xanh nơ hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 238 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu tai hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 236 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 334 điểm để mua Trà hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 333 điểm để mua Móc khóa cá trắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giường gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 255 điểm để mua Cô dâu miu và chú rể cún
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún cưỡi ngựa
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 560 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.