Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 

Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

 
Có bài mới 09.08.2014, 03:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Thoát khỏi nghèo khóTiễn bước bọn họ, Thẩm thị thở một hơi dài, Tử Lộc đều vây lại, thấy trong tay Thẩm thị có bốn nén bạc (=40 lượng bạc), mỗi người cầm một cái xoa xoa nắn nắn, thậm chí Tử Phúc, Tử Lộc vui mừng nhảy lên, bọn họ sống khổ nhiều hơn Tử Tình cùng Tử Thọ, đột nhiên thấy nhà mình có được số tiền lớn, chưa khóc là may, Tử Phúc còn cố ý dặn dò Tử Thọ không được nói ai biết.

Thẩm thị ôm Tử Tình, vui vẻ mà khóc: "Tình nhi, nương thật sự không ngờ con trồng thứ này lại bán được nhiều tiền đến vậy, mà nương cũng thấy hổ thẹn, mỗi ngày nương đều đi làm ở ngoài, con có tí tuổi đã phải trông em trông nhà, còn phải chăm lo nhà cửa, tất cả rau dưa mà chúng ta có đều do các con trồng ra. Nương thật cao hứng, đi, nương làm cho các con đồ ăn ngon."

"Nương, về sau còn có bạc đưa tới. Con đã nói là nhất định sẽ đưa nhị ca đến trường, nhị ca, ta làm được rồi đấy." Tử Tình làm măt quỷ với  Tử Lộc. Tử Lộc dùng sức gật gật đầu.

Năm ngày sau, Chu chưởng quầy còn mang theo một tin tức tốt tới, nói lần trước thấy trong nhà nuôi nhiều gà, về sau trứng gà bọn họ mua hết, gà cũng mua, bởi vì Đông gia có khách sạn riêng.

Xem ra lần trước Thẩm thị không cho không bọn hắn hơn hai trăm văn, chưa nói đã tự động mời chào.

Tử Tình nhanh nói, bọn họ nuôi gà tuyệt đối ngon hơn gà nhà khác. Còn bắt lấy một hoạn kê, cầm mười trứng gà bảo Chu chưởng quầy về chế biến cho Đông gia nếm thử, lần sau mua dưa hấu thì sẽ định giá. Lần này bọn họ kéo hơn ba ngàn cân đi, Thẩm thị cầm sáu mươi lượng bạc, còn số lẻ vẫn cho bọn họ uống rượu. Bây giờ nhìn số tiền này, cả nhà không vui mừng quá lố như trước.

Thẩm thị thấy còn một đoạn thời gian nữa mới gặt lúa, muốn về nhà mẹ đẻ, cũng đưa cho Hà thị vài quả để nếm thử, con mình thì luôn ăn đỡ thèm, cũng nên hiếu kính người già. Thẩm thị cũng định đưa cho Điền thị, do dự nửa ngày thì quyết định chờ cuối tháng rồi nói sau, nếu biết nhà mình bán nhiều tiền, chắc chắn sẽ đến gây sự.

Tử Tình chọn cho Thẩm thị bốn quả dưa hấu, Thẩm thị dẫn Tử Lộc, cầm bộ quần áo mới tặng Hà thị. Lúc đầu còn định ôm Tử Hỉ theo, Tử Tình lo đường sá xa xôi, trên đường lại không thể chăm sóc, lại nói mình đâu phải lần một lần hai trông đệ đệ. Thẩm thị liền để Tử Hỉ lại.

Từ lúc từ nhà ngoại về, tâm tình Thẩm thị luôn luôn tốt, nhiều năm như vậy mới hiếu kính một chút mẫu thân và huynh trưởng, rốt cục có thể để bọn họ yên tâm về mình.

Thời gian nhoáng một cái liền đến mùng năm tháng sáu, Tăng Thụy Tường được nghỉ về để trồng vụ hè, lúc vào cửa thì lấy Chu chưởng quầy dẫn người đến thu mua dưa hấu lần ba, không ngờ trong nhà có nhiều người như vậy, Chu chưởng quầy cũng không ngờ nam chủ nhà này là tú tài, hai bên khách khí một phen. Lần trước đến thì 18 văn 1 cân, lần này là 12 văn, lấy hơn ba ngàn cân, Tử Tình đánh giá bán xong dưa hấu đợt nữa thì cũng còn không bao nhiêu.

Thẩm thị không cho bọn họ tiền thừa, nhưng tặng mỗi người mỗi quả, bốn người kia càng vừa lòng. Chu chưởng quầy còn bắt hơn mười hoạn kê, bảo là Đông gia nói gà bên ngoài bán mười lăm văn 1 cân, Đông gia ra giá mười tám văn, trứng gà thì cùng giá với bên ngoài, vì thế, Thẩm thị đem mấy trăm cái trứng gà bán hết.

Tiễn bước bọn họ, Thẩm thị cười tủm tỉm nói với Tăng Thụy Tường về buôn bán trong hai mươi ngày qua."Ta thật không ngờ nhờ sự tùy tâm của đứa nhỏ mà nửa năm chúng ta đã thoát khỏi nghèo khó, lúc này, ta rất yên lòng. Mùa thu sẽ xây căn nhà lớn, ngươi cân nhắc xem nên làm nhà kiểu gì đi, chúng ta không thiếu tiền. Dưa hấu bán đươc hơn 100 lượng, lúc trước bán rau được 15 lượng." Thẩm thị cảm thấy mỹ mãn.

Sau bữa cơm chiều, cả nhà cùng ngắm sao, nói về chuyện xây nhà, ngươi một lời ta một lời, Tăng Thụy Tường và Thẩm thị cũng không giận, hỏi ai có ý kiến gì thì nói, bảo Tử Phúc lấy bút ghi lại.

"Ta nói trước, ta muốn mình có một căn phòng riêng, muốn một cái giường lớn thật đẹp, còn muốn nệm thật dày, ta không muốn ngủ trên lớp rơm." Tử Tình nói.

"Ta muốn một cái thư phòng, ta muốn có 3 cái giá sách lớn, còn muốn mua những quyển sách ta thích." Tử Phúc nói.

"Ta cũng muốn đọc sách, ta muốn đến tư thục, tan học trở về ta cũng muốn ở thư phòng học với đại ca. Ta cũng không muốn ngủ trên rơm." Tử Lộc nói.

"Còn ta muốn gì ha, ta muốn mỗi ngày ăn cơm thật no, còn muốn có thịt ăn." yêu cầu của Tử Thọ đơn giản nhất.

"Ta còn muốn có phòng tắm, chúng ta làm một cái phòng tắm đi, ta muốn tắm trong thùng gỗ bự ơi là bự. Bây giờ chúng ta tắm rửa rất bất tiện, nhà mình mà xây thì tốt quá." Tử Tình nói.

"Yêu cầu của Tình nhi được lắm, nương cũng muốn việc này, tắm rửa phải thuận tiện, thoải mái, nhất là những nữ nhân như chúng ta." Thẩm thị nói.

"Các ngươi không ai cảm thấy đi ngoài rất bất tiện sao?" Tăng Thụy Tường hỏi.

"Thật ra ta đã sớm cảm thấy bất tiện, nhưng ngại không dám nói." Tử Phúc trả lời.

"Ta không muốn hầm cầu như bên lão phòng, sợ ngã xuống lắm." Tử Tình rất sợ cái loại hầm cầu chỉ có 2 tấm ván bắt ngang.

"Vậy con có ý tưởng gì, nương biết con cổ quái nhất." Thẩm thị cười, nhìn nữ nhi.

"Thật ra con suy nghĩ dã lâu, chúng ta làm một cái hố bên ngoài phòng tắm, làm bằng gỗ đi, người ngồi trong phòng tắm, giải quyết xong thì dùng nước tạt trôi ra ngoài hố, đúng, chỗ bồn cầu thì làm đáy dốc để dễ tạt ra, thấy sao?" trên mặt Tử Tình viết ‘các ngươi mau khen ta đi’ làm cả nhà cười to.

Tử Phúc một phen ôm chầm lấy Tử Tình, sờ sờ đầu Tử Tình, nghiêm trang nói: "Nhìn xem đây là muội muội của ai mà thông minh lanh lợi, giống hệt ca ca của nó."

"Ca, ngươi đang khen ta hay khen chính ngươi vậy. Ta đã thấy da mặt mình dày, không ngờ ngươi còn dày hơn." Tử Tình ra vẻ bất mãn.

"Tình nhi nói có lý, Tử Phúc, con suy nghĩ kĩ rồi vẽ ra." Tăng Thụy Tường nói.

"Cha, còn phải làm cái cửa sổ lớn hơn một chút, ánh sáng mới nhiều, nếu không thì phòng tốt om, các ca ca đọc sách rất bất tiện." Tử Tình lại bỏ thêm một câu, nàng thật sự không thích căn phòng trước kia ở lão phòng, ngay cả cửa sổ cũng không có, tuy rằng phòng dùng tấm ván gỗ ngăn ra, tốt xấu cũng phải sáng sủa chút chứ, không hiểu sao Thẩm thị lại sinh hoạt hẳn mười năm ở đó.

Người một nhà, trong lòng khát khao cuộc sống tốt đẹp, tiếng nói tiếng cười bay xa thật xa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.08.2014, 03:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Đưa bụngNgày thứ hai khi Tăng Thụy Tường trở về, đến lão phòng tặng dưa hấu, Thẩm thị bảo hắn nhân thể đi đặt làm một cái thùng đựng thóc, ai ngờ lúc hắn trở về thì sắc mặt có chút khó coi, nguyên lai Điền thị nói Xuân Ngọc sắp sinh đứa nhỏ, muốn Tăng Thụy Tường đi đưa bụng lễ (nói chung là đưa quà đi), thuận tiện giúp nhà muội muội gặt lúa. Chu thị thì luôn luôn hỏi Thụy Tường là lấy dưa hấu ở đâu ra, khi nghe hắn nói tự trồng thì hỏi trồng bao nhiêu, bán bao nhiêu bạc, Thụy Tường nói cũng không được nhiều.

"Thì ra là việc này, đợi chúng ta gặt xong lúa thì ta sẽ đi một chuyến, việc này để nữ nhân đi, nào có nam nhân nào đi đưa loại lễ này. Lúc nào rãnh ta sẽ thương lượng với đại tẩu, mình không thể cho nhiều hơn nằng, bằng không, nàng lại gây sự. Ta sẽ nói ngươi đang bận chuyện đồng áng ở nhà. Tuy chúng ta chỉ có một mẫu, nhưng hàng năm ngươi không làm việc, người khác làm một ngày thì chúng ta mất hai ngày, thậm chí ba ngày, gặt từ từ, đừng để thân thể mệt mõi."

Ngày kế, Tăng Thụy Tường, Thẩm thị dẫn theo 2 con lớn đi gặt lúa nước, lúc giữa trưa trở, nói với Tử Tình rằng gặt lúa không mệt lắm, nhưng đập lúa mới mệt, Tử Tình vội vàng hỏi: "Đập lúa thế nào?" Thì ra là lấy một cái thùng gỗ đáy dốc từ trên miệng thùng, người ta cầm một bó rơm, dùng sức đập vào thùng, đập cho lúa rơi xuống hết, đây là một công việc bằng sức lực.

Tử Tình đã học về động cơ máy tuốt lúa ở kiếp trước, lợi dụng sức chân đạp lên bàn đạp nối với băng chuyền, chuyển động bánh răng, cũng không khó làm lắm, nhưng vấn đề này nàng mở miệng thế nào? Cũng may trong nhà chỉ có 1 mẫu, có mệt cũng làm xong, về sau có mua ruộng nước thì bảo cha mẹ cho thuê hết.

Vất vả gặt xong lúa nước, Thẩm thị để cả nhà nghỉ ngơi hai ngày, nàng đi tìm Chu thị thương lượng chuyện Xuân Ngọc, Chu thị nói muốn dẫn Tử Bình theo, Thẩm thị trở về nói cũng muốn đem Tử Tình đi. Tử Tình còn chưa đến nhà đại cô mà, Tử Phúc cười nói: "Ngươi đi một lần, chắc chắn sẽ không muốn đi lần thứu hai." Tử Tình cũng không biết là có ý gì.

Sáng sớm, Thẩm thị lấy hai mươi cái trứng gà, một mảnh vải bông nhỏ màu trắng, đó là xấp vải Thẩm thị mới mua về để làm áo ngoài cho người nhà, 15 văn 1 thước, Thẩm thị khoa tay múa chân một lát, cắt chừng 2 thước, cũng đủ làm hai bộ quần áo trẻ con. Thẩm thị và Tử Tình đều mặc quần áo mùa hè, Thẩm thị đều may cho mỗi người một bộ. Tử Tình màu hồng phấn, Thẩm thị màu xanh nhạt. Hai người đến hàng thịt mua một cái lòng heo rồi đến lão phòng, Thu Ngọc là người đưa lễ, Điền thị nhìn nhìn trong rổ Thẩm thị, không vừa lòng."Không phải bảo để Thụy Tường đi sao? Sao hắn không đi?" Điền thị hỏi.

"Nương, ta cùng đại tẩu đi cho tiện lợi, với lại có nam nhân nào đi tặng lễ đưa bụng, cha đứa nhỏ ở nhà sửa chữa nông cụ, mấy ngày nay đánh lúa làm hắn mệt muốn chết rồi, ngài cũng biết hắn ít khi làm việc nhà nông, ta để hắn nghỉ một ngày, ngày mai lại cày ruộng, nếu làm mệt quá thì rất nguy hiểm, ngài cũng đau lòng phải không?" Thẩm thị nhỏ giọng oán giận, làm Điền thị nói không nên lời.

"Ngươi nuôi nhiều gà như vậy mà lấy có vài cái trứng, đủ làm gì? Ngay cả con gà mái cũng không bắt được một con." Điền thị không vừa lòng.

"Nương, bao nhiêu mới là đủ đây, ta và đại tẩu đã thương lượng tốt rồi, ta cũng không thể cho nhiều hơn đại tẩu được, nếu làm vậy thì đại tẩu không vừa ý, thông gia bà bà bên kia sẽ chê cười chúng ta , đại tẩu, ngươi nói đúng không? Với lại là đưa mối khối vải bông, đủ làm hai bộ quần áo trẻ con. Lúc trước ta ở cữ, một con gà cũng không có ăn, mà trứng gà cũng chỉ ăn được 20 cái, bên phái đại cô có cho ta thứ gì không?" Thẩm thị vẫn nhịn tức giận.

Tử Tình rất là bất đắc dĩ, mỗi lần đến bên này, luôn không thoải mái, Điền thị là người càn quấy, hôm nay lão gia tử không ở nhà, Tử Tình cảm thấy ông nội còn có chút đạo lý.

"Ai nói Xuân Ngọc không đưa, lúc đó còn ở chung đúng không, ta đều nhận thay ngươi hết. Bình thường thấy ngươi không thích lên tiếng, sao hôm nay ta mới nói một câu mà ngươi nói chục câu, ngươi làm con dâu mà cãi xoen xoét xoen xoét thế hả?" Bà lấy cái tội danh bất hiếu này ra làm Thẩm thị không nói gì nữa.

"Có đi không đây?" Thu Ngọc hỏi.

Vì thế, Thẩm thị dắ tay Tử Tình bước đi, đến ngã tư, Thẩm thị nói mướn xe lừa đi cho nhanh, mấy người kia im lặng, Thẩm thị tự mình đi tìm xa phu thương lượng đến Yến thôn mất bao nhiêu, xa phu nói 10 văn, xem ra Thẩm thị cũng rất ít khi dẫn con đến nhà đại cô. Trước kia không ở riêng, chuyện đưa bụng không đến phiên Thẩm thị làm chủ. Mừng năm mới, bọn họ một nhà có thể ở bên lão phòng đến hết nguyên tiêu, cũng nói rõ không muốn để người khác đến nhà hắn.

Vài người ngồi trên xe lừa, không bị phơi nắng, xe trâu tuy rằng tiện nghi hơn, nhưng xe trâu không có thùng xe. Một đường không nói chuyện, Tử Bình nhìn chằm chằm bộ đò mới của Tử Tình, tràn đầy hâm mộ. Tử Tình thấy quần áo nàng ta tuy cũ nhưng không rách,  không biết nàng ta có còn nhớ chuyện lúc tết không, Tử Tình đương nhiên sẽ không trêu chọc nàng ta tức giận.

Sau nửa canh giờ, 5 người đứng ở cửa nhà Xuân Ngọc, nhà Xuân Ngọc không nhỏ, cũng là ở chung với huynh đệ khác, bụng Xuân Ngọc đã lớn, đi lại cồng kềnh. Yến Nhân Đạt thì dẫn bọn nhỏ cắt lúa trong vườn, trong nhà chỉ có một biểu muội Hoa Quế 2 tuổi, ngay cả Tam Mao 4 tuổi cũng đi theo gặt lúa.

Tử Tình cảm thấy tên của đại dượng không giống tên của hộ nông dân, vụng trộm hỏi nương, nương bảo nhà người già có học thức trong thôn đặt. Tử Tình thấy tiếc cho cái tên hay này.

Xuân Ngọc nhờ Thu Ngọc ra vườn gọi đại tỷ phu trở về, chính mình thì dẫn hai chị dâu đến táo phòng thu xếp cơm trưa. Trên đường gặp được thông gia bà bà, chào hỏi qua, ánh mắt lão bà bà không ngừng nagwms nghía rổ của Thẩm thị cùng Chu thị, cười. Định nhận lấy rỗ trong tay Tử Bình đi, Xuân Ngọc nhanh chóng lây trước, nói: "Nương, ngươi có việc bận thì cứ làm đi."

Thông gia bà bà ngượng ngùng, rổ Tử Bình cầm là của Thu Ngọc, bên trong ngoại trừ trứng gà, thì có bố bao, chắc là Thu Ngọc làm. Tử Tình thuận tiện nhìn vào rổ của Chu thị, cũng là trứng gà và lòng heo.

Một lát, Yến Nhân Đạt liền mang theo bọn nhỏ trở lại, hắn phải làm cơm trưa, vốn Chu thị Thẩm thị đều định giúp đỡ, nhưng hắn chết sống không đồng ý, nói: "Sao có thể để hai chị dâu động thủ được, cứ để muội phu làm. Chị dâu nếu thành tâm muốn hỗ trợ thì ở lại đây vài ngày, giúp muội phu gặt xong lúa, các ngươi xem, gần 10 ngày nữa là Xuân Ngọc sinh, lúa còn chưa gặt xong, nàng cũng không an tâm để sinh."

Thẩm thị nhìn Chu thị một cái, Chu thị nói phải về vì trong nhà còn bề bộn nhiều việc, Thẩm thị nói ruộng nhà mình chưa cày, trong nhà còn có một đứa nhỏ còn uống sữa, sao có thể ở lại.

Yến Nhân Đạt nghe xong, có chút mất hứng, nhiệt tình suy giảm, làm cơm trưa qua loa, trừ một tô rau xào cho thả vài miếng thịt béo, còn lại là một tô rau muống, một tô rau cải. Mà đồ ăn có thịt duy nhất lập tức bị vài đứa Mao xâu xé, Tử Tình đã gặp qua tốc độ của bọn họ. Xuân Ngọc tự mình luộc trứng ăn. Khó trách Tử Phúc nói đến một lần thì không muốn đến lần hai, Tử Tình sợ bọn họ làm dơ quần áo mình, cố gắng không gắp thức ăn, cách bọn họ xa một chút.

Sau khi ăn xong, Thẩm thị liền trở về, nói đứa nhỏ còn chờ bú sữa, Thu Ngọc ở lại, nói là giúp Xuân Ngọc làm vài ngày cơm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.08.2014, 05:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 28.06.2014, 11:03
Tuổi: 30 Nữ
Bài viết: 258
Được thanks: 7105 lần
Điểm: 35.21
Có bài mới Re: [Xuyên không] Cuộc sống điền văn của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng - Điểm: 27
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Một bữa thu lễ ba lần (1)Nắng hè chói chang, ngay cả gà trong nhà cũng không đẻ trứng nhiều, Tử Tình về nhà vừa lúc mặt trời xuống núi, bình thường là sáng sớm Tăng Thụy Tường sẽ làm việc trong vườn, chừng 10 giờ sẽ vào nhà, buổi chiều bốn năm giờ lại đi. Lúc này, Tử Tình cực kì thương nhớ chiếc váy ngắn, áo ba lỗ ở hiện đại, ba người chen chúc trên chiếc giường bé xíu, còn bỏ màn, oi bức cực kì, nếu có cái gường trúc để ngủ bên ngoài thì tốt rồi.

Tăng Thụy Tường nghe Tử Tình nói lảm nhảm, lập tức đi mua hai giường trúc đặt trong viện, nhưng mùa hè muỗi nhiều, mỗi ngày Thẩm thị đốt một đống ngải thảo trong sân để đuổi muỗi, nhưng thoải mái hơn việc chen nhau trong nhà.

Còn việc tưới nước mỗi ngày nữa chứ, mệt chết được, đất trồng rau quá lớn, Tử Tình nghĩ có vòi nước thì tốt. Đợi chút, vòi nước, thôn bên cạnh có một mảnh rừng trúc, đó là loại trúc đặc, không được, phải tìm cái loại trúc rỗng ruột, quên đi, đem sáng kiến nói cho Tử Phúc, để hắn đau đầu là được. Đương nhiên Tử Tình lấy cớ là nhìn thấy từ trong sách, người Miêu có ruộng bậc thang trên núi, dùng kiểu này để tưới tiêu.

Tử Phúc nghe xong, bảo có thể làm, dù sao hắn là người chuyên môn làm việc tưới rau, hắn dẫn Tử Lộc đi ra ngoài dạo một vòng, trở về lại tìm Tăng Thụy Tường, Tăng Thụy Tường ra mặt đến chỗ Tăng Thụy ngọc, chặt không ít cây trúc về, đem ống trúc chuyển vào đất trồng rau, Tử Phúc đào cái hố ở đó, mua một cái lu đựng nước lớn, việc tưới nước liền dễ dàng hơn nhiều.

Chờ đến khi gieo mạ quý hai xong, Thu Ngọc đi lại truyền tin, nói Xuân Ngọc sinh con trai vào ngày hai mươi tám tháng sáu, nhà Xuân Ngọc gia muốn lễ tắm 3 ngày, trăng tròn, trăm ngày làm luôn một lần. Thông tri xong,Thu Ngọc đi dạo một vòng, nhìn thấy Tăng Thụy Tường mới nói muốn hái dưa hấu, Tử Tình vừa nghe, liền nói: "Tiểu cô cô, ngươi chờ, ta đi hái cho ngươi một quả."

Thu Ngọc nhìn nhìn Tăng Thụy Tường, nói: "Nhị ca, ngươi dẫn ta đi đi, nó thì biết cái gì."

Tăng Thụy Tường có chút không vui: "Ngươi đi cũng nó đi, trong nhà chỉ có nó biết quả dưa hấu nào chín thôi."

Thấy người ta không tín nhiệm mình, Tử Tình rất muốn phủi tay bước đi, nhưng vẫn đi chọn, tìm quả, gõ vài cái, Thu Ngọc hỏi: "Tử Tình, ngươi vỗ nó làm gì?"

"Nghe xem có chín chưa."

"À, Tử Tình, ta thấy bên kia có mấy quả rất lớn."

"Tiểu cô, đó là quả để lại làm giống, bây giờ còn chưa già hẳn." Ánh mắt rất tốt, khó trách muốn cùng mình đi chọn.

"Tình Tình, cô cô hỏi ngươi, dưa hấu bán được bao nhiêu văn 1 cân vậy?"

“Bây giờ là 5 văn 1 cân."

"5 văn 1 cân, số dưa hấu này chắc được mấy ngàn cân, 1 cân 5 văn, một ngàn cân là 5 lượng, 2 ngàn cân là 10 lượng, năm nay nhà ngươi chắc thu được hơn 10 lượng nhỉ?"

"Tiểu cô, ngươi tính ghê thật."

"Tính toán thì khó gì, hồi nhỏ cha ngươi đã dạy, với lại ta đi bán tú sống (đồ thuê thùa), không biết tính được sao?"

"Tử Tình, dưa hấu dễ trồng không? Ngươi thấy để nhà đại cô trồng dưa hấu được không? Nếu không thì ngươi cho tiểu cô cô lấy một quả làm giống, ngươi xem có già chưa? Ngày mai  cô cô làm cái hầu bao thật đẹp cho ngươi." Đuôi hồ li lòi ra.

Thì ra là có tâm tư này, một cái hầu bao đã muốn mua mình. Tử Tình vốn định nhân cơ hội nói muốn đôi giày, nhưng với tính tình của Thu Ngọc, trở về không biết sẽ bố trí nhà mình ra sao, quên đi, không gây chuyện. "Cô cô, hầu bao ngươi tự giữ đi, lúc tết nương đã cho ta một cái."

Tử Tình nói xong, cũng không nói nhiều, chọn một quả lớn, dù sao hạt giống nhà mình nhiều, mỗi lần Tử Tình hái cho cả nhà ăn đều chọn những trái lớn nhất, sau đó thu hết những hạt dưa lại. Sinh sự với Thu Ngọc thì không bằng để nàng ta vừa lòng, dù sao thì dưa hấu nhà mình dưa hấu dựa vào thời gian đưa ra thị trường sớm để kiếm tiền.

Thu Ngọc vừa lòng ôm đi, Tử Tình vào nhà nói việc này với cha mẹ, Tăng Thụy Tường nhìn Thẩm thị, cười nói: "Để nhà hắn trồng cũng tốt, nhà hắn đông con mà, với lại muội phu là ngươi không tính toán trước sau."

"Không tính toán trước sau? Không tính toán trước sau mà làm một bữa tiệc làm luôn 3 lễ, còn thông báo riêng từng nhà, không phải là muốn thu ba lễ một lần mà chỉ mất bữa cơm, ta sống gần ba mươi năm còn chưa nghe thấy nhà ai mời khách như vậy? Còn có người tính toán hơn hắn sao? Tết thì ở lão phòng một tháng, phàm là có chuyện gì tốt đều dẫn cả nhà đến. Lần trước đi đưa bụng lễ, lấy lòng heo và trứng gà, còn có hai thước vải bông, tầm tám mươi văn, nương còn ngại ít, răn dạy ta một phen, chê ta không bắt gà, ta ôm một bụng tức giận đến nhà muội muội của ngươi, muội phu vừa nghe ta và đại tẩu không ở lại gặt lúa, lập tức liền thay đổi sắc mặt, ngay cả cơm cũng không làm đàng hoàng, còn mấy đứa con thì ăn như thiếu đói chục ngày."

Thẩm thị nói xong, lấy một hơn, tiếp tục: "Thật ra là nàng ta bảo muốn trồng dưa hấu, cần tìm mầm móng, ta có thể không đáp ứng sao? Người thân đều sống tốt thì ta cũng vui, nếu không đều đến chỗ chúng ta tống tiền, ta cũng không giận dữ. Ngươi nói lần này nên cho cái gì, lần trước nương ngươi bảo cho ít, ta nói không thể cho hơn đại tẩu được, ngươi thấy hợp lý không? Vả lại, mười năm này nhà hắn có cho chúng ta thứ gì chứ."

"Đúng là không thể qua mặt đại ca, đại ca là người sĩ diện, ngươi vẫn đến gặp đại tẩu thương lượng đi, hai ngày nữa là phải đưa lễ rồi. Còn phải làm người vất vả đi một chuyến."

Buổi chiều, Thẩm thị đến lão phòng tìm Chu thị, Chu thị tức giận hơn Thẩm thị nhiều, mắng mỏ chưa thấy ai vòi tiền một cách trắng trợn như vậy, sinh một đứa trẻ ít ngày muốn người ta tặng bốn lần lễ, mà cơm cũng chưa ăn. Hai người thương lượng, kết quả là một lễ thì cho mười cái trứng gà, 1 cân thịt, cho nên ba cái lễ hết ba mươi trứng gà và 3 cân thịt, Chu thị đau lòng hơn 80 văn tiền. Chu thị nói: "Đệ muội, nếu không thì các ngươi dẫn cả nhà đi ăn sạch nhà hắn, làm hắn đau lòng, đại ca ngươi có ở nhà mà, ta cũng bảo hắn đi luôn."

"Nhà của ta nhiều đứa nhỏ, đi lại phiền toái, không dẫn theo, nếu không, ta dân Tử Tình đi, để Tử Bình có người làm bạn. Đại tẩu, ngươi nói xem lần này nương có nói gì không?" Thẩm thị vẫn là lo Điền thị bảo ít.

"Không đâu, ngày mai có cha ở nhà, đại ca ngươi cũng ở, cha cũng chướng mắt con rể bày trò, không có tiền đừng đừng sĩ diện mời rượu,đừng thu quà lễ." Chu thị cực kỳ tin lần này Điền thị sẽ không sinh sự.

Thẩm thị về nhà báo cho biết Tử Tình sẽ mang nàng đi Yến Thôn, Tử Tình vạn phần không muốn, chối đến chối đi, Tử Thọ thì quá nhỏ, có đi chỉ bị thiệt mà không thể phản kháng, vẫn để Tử Tình đi làm bạn với Tử Bình, Tử Tình thích hợp nhất. Nhưng Tử Bình có thân thiết gì mới Tử Tình đâu, bạn gì cơ?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 545 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 25s.oct, APisreal, Aqueenwater, Chloe2412, hacphong0802, hoatuyetvang_379, jenny_y, LamNhac, Nguyễn Thùy Trang, nozoboku, Vy0268, yuki_tashi và 167 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 226, 227, 228

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.