Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 

Mùa đông dài - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

 
 05.08.2014, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 17.05.2014, 22:18
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 801
Được thanks: 4399 lần
Điểm: 16.02
 Re: [Hiện đại - Quân nhân] Mùa đông dài - Scotland Chiết Nhĩ Miêu - Điểm: 37
Trình Kiến Minh uống một ngụm trà, cố ý hạ thấp âm thanh hỏi: "Vết thương đã khỏi hết chưa?"

"Tốt lắm, đều tốt rồi ạ."

Trình Kiến Minh chậm rãi gật đầu, sau đó nói với Hà Tiêu: "Cháu về nhà, thay bác nói lời xin lỗi với lão Hà và mẹ của cháu nữa, khoảng thời gian trước Trình Miễn quấy rối gây cho bọn họ không ít phiền toái."

Nghe nói như thế, Hà Tiêu vội vàng nói: "Bác Trình, chuyện kia ——"

Trình Kiến Minh nâng tay lên, ngăn cản lời nói của cô: "Bác hiểu rõ cháu muốn nói gì, nhưng Trình Miễn đã bảo cháu đến doanh trại thì nên chăm sóc tốt cho cháu. Sau chuyện này, mặc kệ nói gì, nó đều phải chịu trách nhiệm."

Trong lúc nhất thời Hà Tiêu không biết phải nói gì cho tốt, hơi thở bị nghẹn lại, đáy mắt hơi ẩm ướt. Trình Kiến Minh nhìn cô, vẻ mặt rất hòa nhã: "Để cho cháu chịu uất ức rồi."

Hà Tiêu ra sức lắc lắc đầu. "Bác Trình, cháu hiểu hết mà, cháu không trách anh ấy."

"Bác biết rõ cháu là đứa bé ngoan." Trình Kiến Minh tán thưởng nhìn Hà Tiêu, "Sống chung lâu ngày ở Đại viện Lữ Tên lửa đạn đạo nhiều năm như vậy, chúng ta ai cũng nhìn thấy vô cùng rõ ràng. Nếu như cháu lựa chọn ở chung một chỗ với Trình Miễn, đương nhiên bác và mẹ Trình Miễn sẽ vô cùng vui mừng. Nhưng mà Tiếu Tiếu à, cuộc sống về sau vẫn còn rất dài, cháu sẽ không biết những chuyện gì xảy ra tiếp theo, có lẽ Trình Miễn nó còn có thể để cháu chịu chút ủy khuất, bởi vì mặc dù nó có bản lãnh đi chăng nữa thì một số chuyện cũng không tránh được. Cháu phải nghĩ thật kỹ."

Hai tay Hà Tiêu đặt trên đầu gối từ từ nắm chặt, nhìn Trình Kiến Minh chăm chú, cô nhẹ giọng hỏi ông: "Bác Trình, bác có nhớ rõ khi học năm nhất trung học, cháu và Trình Miễn cùng nhau trốn tới đại viện cũ không?"

Trình Kiến Minh ngẩn ra, sau đó cười ha ha: "Sao bác có thể quên được!" Lần đó ông thực sự tức giận cực kỳ, bắt Trình Miễn trở về thì tháo dây lưng ra rồi đánh. Thằng nhóc này vẫn không nói tiếng nào, hoàn toàn gắng gượng đến cuối cùng.

Hà Tiêu cũng cười: "Thật ra thì lúc đó, cháu đã từng tự đi đến đó một lần. Năm ấy ở Lạc Hà tuyết rơi rất lớn, sau khi cháu xuống xe lửa thì bắt xe bus, khi đi được một nửa thì đột nhiên lái xe ác ý dừng lại ở giữa đường. Không có cách nào khác, không thể làm gì khác hơn, cháu tự mình đi bộ tới. Ven đường đều là đồng ruộng, cháu đi bước thấp bước cao, cuối cùng còn khiến chân bị trật. Lúc ấy cháu cực kỳ nản lòng, nhưng sau này đột nhiên cháu lại hiểu rõ. Cháu nghĩ đây là ý trời, ông trời nhất định phải khiến cháu chờ Trình Miễn, cùng đi với anh để đền bù tiếc nuối đó. Bác Trình." Đôi mắt của cô sáng hơn, cô nhìn Trình Kiến Minh, "Bác xem, thật ra thì cháu đã suy nghĩ thật kĩ trước đó rồi."

Trình Kiến Minh không nhịn được liếc mắt nhìn kĩ Hà Tiêu một lần nữa, lần này cô không tránh né tầm mắt của ông nữa. Hồi lâu, ông thốt ra một câu giống hệt Trình Miễn, một chữ âm vang mà đanh thép: "Tốt!"

Vui vẻ hòa thuận ăn một bữa cơm, vừa rảnh rỗi trò chuyện một lát, Trình Miễn đưa Hà Tiêu về nhà.

Trình Miễn cố ý dụ dỗ Hà Tiêu ở lại thêm một lúc lại bị cô từ chối thẳng thừng: "Tối nay lão Hà muốn làm hoành thánh cho nên em phải trở về giúp ba một tay."

Đối với nhà cha mẹ vợ, Đại đội trưởng Trình cực kỳ để ý, thuận tiện hỏi: "Bọn họ biết buổi trưa em đi đâu không?"

"Biết, bây giờ còn muốn nói dối sao? Không nói thì khẳng định bọn họ cũng biết."

Đại đội trưởng Trình tỏ vẻ rất hài lòng, có thể đưa Hà Tiêu về nhà rồi. Đến cửa chung cư nhà họ Hà, Hà Tiêu vừa mới xuống xe thì bị Trình Miễn gọi lại. Anh nhoài qua ghế phụ, cúi xuống, rất có vẻ lưu manh.

"Đồng chí Tiếu Tiếu, khi lão Từ của bộ chính trị thăm nhà trở về, nếu em không phản đối, anh sẽ nộp báo cáo kết hôn."

Hà Tiêu cực kì muốn nhấn đầu anh trở về: "Bây giờ có phải anh đặc biệt hi vọng em bị mẹ em đuổi ra ngoài, sau đó kết hôn với anh phải không?"

Trình Miễn vui vẻ: "Học được cách chống điều tra rồi hả? Không tệ, có tiến bộ."

Hà Tiêu dùng sức véo mặt của anh, bị Trình Miễn nắm tay lại: "Anh không nói giỡn đâu, anh nghiêm túc đó, lời này anh sớm nói với em mấy tháng trước rồi, báo cáo kết hôn cũng có sẵn rồi."

Đúng vậy. Quả thật anh đã nói với cô từ rất sớm, khi đó, cô vẫn còn xem mắt với người lạ.

Cảm giác chua xót lại dâng lên, Hà Tiêu nói với anh: "Trình Miễn, đến khi chúng ta kết hôn, gọi cả Trác Nhiên và Hồng Kỳ đến đây đi. Có được không?"

Diệp Hồng Kỳ.

Trình Miễn giật mình, trong một phút ngắn ngủi, các loại cảm xúc phức tạp trong lòng dâng lên cuồn cuộn, anh cố gắng đè ép xuống, nắm tay Hà Tiêu lên rồi hôn: "Được"

Nếu cấp trên có giao phó, dĩ nhiên Đại đội trưởng Trình phải làm theo rồi.

Trở về kí túc xa được một lúc, khi Từ Nghi đang cho là anh muốn phá hủy cả căn phòng thì cuối cùng từ cái hộp nhỏ ở tận trong cùng của hộc tủ, Trình Miễn đã lấy ra một quyển sổ ghi số điện thoại. Nhìn quyển sổ này, Trình Miễn hài lòng lau mồ hôi. Trước kia điện thoại di động của anh đã bị hỏng một lần, không biết tại sao mà nhiều số điện thoại cũng bị mất, may mắn anh có thói quen làm một bản copy cho nên mới không bị mất.

Tìm thấy mã số mình muốn, Trình Miễn hơi do dự gọi tới, có chút thấp thỏm chờ đợi một lúc thì một giọng nữ lạnh như băng nói cho anh biết số này không có. Khẽ cau mày, Trình Miễn lại tìm số điện thoại của một người khác, ngược lại lần này lại có kết nối, chẳng qua giọng nói của người đầu bên kia điện thoại có chút không dám tin: "Trình Miễn?"

Trình Miễn ừ một tiếng: "Là mình."

Yên lặng khoảng một phút, ngay lập tức bên kia tuôn ra một hồi kêu gào khoa trương: "Trình Miễn cái đồ tiểu tử nhà cậu, cậu còn nhớ rõ Đinh gia gia tôi à! Tôi còn tưởng rằng cậu tham gia quân ngũ xong thì không nhận ra ai nữa rồi!"

Âm thanh cực lớn, Trình Miễn không thể không cầm điện thoại cách xa lỗ tai một thước, vẻ mặt lúng túng liếc nhìn nét mặt bình tĩnh nhưng thực ra đang cười trộm của Từ Nghi, anh lại mang điện thoại áp vào bên tai một lần nữa: "Đinh Tiểu Ngụy, thích ăn đòn phải không?"

Lão hổ muốn phát uy rồi, Đinh Ngụy vội vàng bỏ cả mặt mũi xin tha thứ: "Đây không phải là tại cậu lâu quá không liên lạc với mình... mình vui quá nên bị kích động chứ sao. Làm sao lại gọi điện thoại cho mình vậy? Ngài có chỉ thị mới à?"

"Ít nói nhảm đi." Trình Miễn nhìn ra ngoài cửa sổ, giờ phút này anh cực kì thả lỏng, đây là người lớn lên từ nhỏ với anh nên mới có thể khiến anh thả lỏng, "Mình muốn hỏi cậu có phương thức liên lạc với Hồng Kỳ không, số lúc trước mình không gọi được."

"Ơ, hai người các cậu chiến tranh lạnh nhiều năm như vậy, rốt cuộc muốn quay về rồi à?" Đinh Tiểu Ngụy trêu chọc anh.

"Đinh Tiểu Ngụy, mình nói lại một lần nữa, tạm thời cậu con mẹ nó đừng nói nhảm với mình."

Đinh Ngụy im lặng ngay lập tức: "Cậu chính là ông nội của mình rồi, cậu chờ chút, mình tìm cho cậu."

Cúp điện thoại, không bao lâu Đinh Ngụy lại gọi lại, đầu bên kia điện thoại cậu ta cũng tỏ ra vô cùng nghi hoặc: "Số của mình cũng vậy, không nghe cậu ta nói đã đổi số mà, thế nào bây giờ lại thành không có số?"

"Có chuyện gì xảy ra rồi?"

Đinh Ngụy cũng không hiểu ra sao: "Nếu không cậu hỏi Trác Nhiên xem? Nha đầu này khẳng định biết, cô ấy và tiểu tử Diệp Hồng Kỳ kia gần đây vẫn liên lạc."

Từ trước đến nay Trình Miễn và Trác Nhiên đều không ưa nhau, nhưng lần này cũng không thể không tìm cô ta rồi. Trác Nhiên trả lời tương đối dứt khoát, cho tới bây giờ đều là liên lạc qua bưu phẩm, không biết số điện thoại. Có phải cố ý làm khó hay không, Trình Miễn cũng không biết, tóm lại Trác Nhiên cũng không giúp anh được.

Cúp điện thoại, Trình Miễn thở dài một hơi. Tại sao anh muốn kết hôn lại khó khăn như vậy chứ?

Đinh Ngụy nghe xong, cười ha ha: "Chuyện này để mình. Mình là ai, mật thám đó!"

Trong điện thoại quẳng xuống những lời thề son sắt này, tròn một tuần Trình Miễn cũng không nhận thêm được một cuộc điện thoại nào từ Đinh Ngụy nữa. Khi anh đang nghi ngờ có phải Đinh Ngụy bởi vì cuối cùng không thành nhiệm vụ, "có tội nên bỏ trốn" hay không thì cậu ta xuất hiện.

Trung tuần tháng mười một, buổi chiều ba bốn giờ, rốt cuộc bão cát thổi mấy ngày nay cũng rút đi, bầu trời lộ ra màu sắc vốn có, tinh khiết mà trong suốt. Kết thúc huấn luyện, từng chiếc xe theo thứ tự trở về đi qua cửa lớn, theo thường lệ Trình Miễn lái xe đi ở phía sau, lại bị lính trinh sát đang đứng gác gọi lại. Anh đậu xe ở một bên, xách theo bình nước xuống xe, vừa định hỏi xem có chuyện gì xảy ra thì đã nhìn thấy Đinh Ngụy đứng ở ngoài cửa lớn.

Bước chân ngừng lại một lát, anh quay lại đi tới chỗ Đinh Ngụy: "Tiểu tử cậu còn biết xuất hiện à?"

"Trình Miễn." Đinh Ngụy vốn đang cúi đầu, bây giờ mới ngẩng lên, hai mắt đỏ bừng dọa Trình Miễn giật mình.

Trình Miễn bật cười, "Không hoàn thành nhiệm vụ thì cậu cũng không đến mức khóc cho mình xem chứ."

"Trình Miễn." Âm thanh của Đinh Ngụy khàn khàn nói với anh, "Hồng Kỳ không còn nữa rồi."

Giống như đột nhiên có gió nổi lên, Trình Miễn giống như không nghe rõ lời nói của Đinh Ngụy, ngập ngừng rồi lại hỏi: "Cậu vừa mới nói gì? Cái gì mà không còn nữa?"

Đinh Ngụy nhìn anh, gằn từng chữ nói với anh: "Đơn vị tên lửa đạn đạo bắn thử kiểu mới, nảy sinh trục trặc, Hồng Kỳ không buông đạn ra, mẹ nó nổ tung với tên lửa rồi!" Nói xong chữ cuối cùng, hình như Đinh Ngụy tưởng tượng đến cảnh tượng đó, một đại lão gia lập tức sụp đổ, ngồi chồm hổm trên đất ôm đầu mà khóc.

Trình Miễn đứng yên tại chỗ, kinh ngạc mà nhìn Đinh Ngụy. Cho đến khi tiếng khóc của cậu ta càng lúc càng lớn, càng ngày càng thảm thiết, anh mới thực sự tin tưởng. Cậu ta không nói đùa, Diệp Hồng Kỳ thật sự đã xảy ra chuyện.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mạn Nhi về bài viết trên: An Du, Qcute, Trần Mai Loan, fifint, lanc3, thuy_duong_, trankim, trạch mỗ, yenkhenh317, Ốc Ốc
     

Có bài mới 06.08.2014, 16:32
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 13.11.2013, 21:09
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 250
Được thanks: 1274 lần
Điểm: 8.98
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Mùa đông dài - Scotland Chiết Nhĩ Miêu - Điểm: 42
Chương 37Hà Tiêu nghe được tin Diệp Hồng Kỳ xảy ra chuyện thì sửng sốt phải đến mười phút. Cô đặt tay trên ngực, cảm thấy không thở nổi. Một người giống như Trình Miễn, cô không tin. Một người như vậy, làm sao có thể chết?

Ngón tay Hà Tiêu khẽ run bấm số Trình Miễn, âm thanh khàn khàn của anh rất nhanh truyền tới: “Tiểu Nguỵ đặt vé máy bay rồi, anh đã xin nghỉ phép, ngày mai sẽ đi Tây Bắc."

Hà Tiêu có cảm giác mình không nói nổi: “Em cũng đi. Trình Miễn, đưa em đi cùng."

Trình Miễn không nói gì, coi như là ngầm đồng ý. Trước khi cúp điện thoại, Hà Tiêu đột nhiên nhớ đến Trác Nhiên, cô hỏi Trình Miễn: “Có nên nói cho Trác Nhiên biết không?”

Đột nhiên ý thức được còn có một người như thế, Trình Miễn mờ mịt. Một người con gái kiêu ngạo đợi chờ một người đàn ông hơn bốn năm, anh không biết sau khi Trác Nhiên nghe tin tức này thì sẽ có phản ứng gì. Nhưng nếu như không nói, có lẽ lại càng không đúng. Suy tính một lúc lâu, Trình Miễn quyết định: “Thông báo cho cô ấy đi, bất luận như thế nào cũng phải nói rõ."

Hà Tiêu đột nhiên cảm thấy thật khổ sở cho Trác Nhiên.

Cả một buổi chiều Hà Tiêu đều không biết nên mở miệng nói như thế nào, gần tới tối, rốt cuộc cô quyết định gọi điện thoại cho Trác Nhiên, giọng nói trong điện thoại vang lên nhắc nhở cô ấy đã tắt máy, Hà Tiêu không thể làm gì khác đành gọi điện đến nhà Trác Nhiên. Là mẹ Trác Nhiên nhận điện thoại, bà nói ông ngoại Trác Nhiên mới làm phẫu thuật xong cho nên cô ấy về cùng ông bà rồi, ông ngoại muốn Trác Nhiên ở đó với ông bà thêm mấy ngày, cho nên một thời gian ngắn nữa mới có thể trở về. Cô ấy đi gấp quá nên điện thoại di động để quên trong nhà.

Hà Tiêu nghe thấy thế, trong lòng lại thở ra một hơi, không cần phải đối diện với sự sụp đổ của Trác Nhiên, có lẽ cũng bớt phải chịu hành hạ đi một chút. Cô nói cho mẹ Trác Nhiên biết tin tức Diệp Hồng Kỳ xảy ra chuyện, nhưng cũng không phải là nói tin dữ, chỉ nói anh ta bị thương. Mẹ Trác Nhiên hỏi thăm bị thương nặng không, Hà Tiêu do dự một chút, nói rất nặng.

Đầu bên kia điện thoại rơi vào một hồi trầm mặc, thở dài rồi cúp điện thoại

Suốt một đêm trằn trọc trở mình, khoảng chừng bốn giờ sáng, Hà Tiêu thuê xe đi thẳng đến sân bay thành phố B. Trình Miễn và Đinh Tiểu Nguỵ đang đứng trước cổng sân bay chờ cô, từ xa nhìn lại, một thân màu lục vàng cùng ánh sáng yếu ớt càng khiến cô có cảm giác nặng nề. Cô và Đinh Tiểu Nguỵ cũng có gần bảy tám năm chưa từng gặp lại, xa cách gặp lại, vốn là một thời điểm vui vẻ, hiện tại ba người nhìn nhau lại trầm mặc không nói nên lời.

Trình Miễn nhận lấy hành lý của Hà Tiêu, nhỏ giọng nói: “Đi thôi."

Âm thanh khàn khàn đến cực điểm, đợi đến chỗ có ánh sáng, Hà Tiêu nghiêng đầu nhìn một cái mới phát hiện sắc mặt của Trình Miễn cực kém, đôi mắt hiện đầy tia máu. Cô đột nhiên nghĩ đến chuyện mấy ngày trước bọn họ vẫn còn thương lượng chuyện nghỉ phép, khi đó anh còn trêu chọc cô, nói chờ đến lúc nghỉ phép là có thể kết hôn ròi. Mà bây giờ ——

Hà Tiêu không khỏi cười khổ.

Diệp Hồng Kỳ đóng quân ở căn cứ không quân X dọc theo phía Nam một sa mạc Tây Bắc, từ thành phố B đến đó không có chuyến bay thẳng cho nên bọn họ chỉ có thể chọn tuyến đường đi Ngân Xuyên. Đinh Tiểu Nguỵ vừa lên máy bay đã dùng bịt mắt che mắt lại, nói là không chịu nổi chợp mắt một lát, trong tiếng hô hấp của anh cũng có thể nghe ra anh không ngủ được. Hà Tiêu ngồi ở vị trí bên cửa sổ, vẫn mở mắt nhìn ngoài cửa sổ. Không biết qua bao lâu, tay của cô bị Trình Miễn nắm lấy. Nghiêng đầu nhìn, phát hiện hai mắt anh nhắm lại, chau mày, vẻ mặt mệt mỏi.

Bởi vì thời tiết có vấn đề nên phải mất gần một tiếng máy bay mới hạ cánh xuống Ngân Xuyên. Ở bên ngoài cổng sân bay đã có một người mặc quân trang đang đợi. Người này là bạn học của Trình Miễn ở lục quân, thấp hơn anh hai cấp bậc, bây giờ đang làm việc ở khu quân đội Ngân Xuyên, cấp bậc Trung úy.

Thấy ba người bọn họ đi ra ngoài, người nọ vội vàng cúp điện thoại. Trình Miễn thấy vẻ mặt nghiêm túc của anh ta, cũng không kịp ôn chuyện cũ, trực tiếp hỏi: “Xảy ra chuyện gì?"

Trung úy nói: “Mới vừa nhận được thông báo của sân bay nói từ hôm qua tuyết bắt đầu rơi nhiều, cho nên chuyến bay hôm nay có thể bị trễ hoặc cũng có khả năng bị hủy, Trình đội, anh xem." Lúc ở lục quân, Trình Miễn từng có hai năm làm đội trưởng đơn vị, Trung úy vừa lúc ở trong đơn vị của anh cho nên vẫn gọi anh như ngày đó.

Từ Ngân Xuyến đến căn cứ không quân X chỉ có hai con đường, hoặc là dùng xe quân đội đi đường lớn, hoặc là đáp máy bay quân dụng. Trình Miễn ngẩng đầu nhìn trời, âm trầm đè nén, mưa tuyết sao lại đến đúng lúc này. Anh biết, nếu như hôm nay không đi được cũng không biết phải đợi bao lâu. Vô luận như thế nào, hôm nay anh cũng muốn lên đường.

Nhìn Đinh Tiểu Nguỵ và Hà Tiêu một cái, thấy rõ hai người bọn họ và bản thân mình đều có chung một suy nghĩ, Trình Miễn nói với đồng chí Trung úy: “Làm phiền cậu trước tiên đưa chúng tôi đến sân bay, đến được đó lại nói tiếp."

Cái gọi là sân bay cũng chỉ là một địa điểm lớn hơn cái bàn tay một chút, là chỗ dễ dàng cho máy bay quân đội cất cánh và hạ cánh. Lúc bọn họ đến nơi, bầu trời đã bắt đầu rơi đầy tuyết, Hà Tiêu vừa xuống xe cũng cảm thấy hơi lạnh ập vào người, cô không tự chủ được liền dán lên người Trình Miễn.

Trình Miễn nhận ra, nắm chặt tay của cô hỏi: “Đi hướng Bắc sẽ rất lạnh, em mang đủ quần áo chưa?"

Cô làm gì còn có thể nghĩ chu đáo được như vậy, Hà Tiêu vẫn áp vào trong ngực Trình Miễn, khẽ lắc đầu một cái. Trình Miễn ôm chặt cô, nói với đồng chí Trung úy muốn mượn áo khoác ngoài mùa đồng, lúc xoay người chạm phải ánh mắt của Đinh Tiểu Ngụy, chỉ thấy ánh mắt của cậu ta nhìn hai người có chút kỳ quái. Trình Miễn lúc này mới nhớ tới còn chưa nói cho Đinh Tiểu Nguỵ chuyện giữa hai người bọn anh, mà bây giờ cũng không phải là thời điểm tốt để nói đến, anh cũng đành tạm thời gác lại.

Ở sân bay đợi hơn một giờ, chân mày Trình Miễn từ từ nhíu lại, có thể nhận thấy tâm trạng của anh có chút phiền loạn. Hà Tiêu cũng rất sốt ruột, chỉ là cô rất rõ ràng, vào lúc này cô chính là thuốc an thần của Trình Miễn cho nên cô phải hết sức trấn tĩnh lại bản thân mình.

“Trình Miễn, anh kiên nhẫn một chút, chuyện này chúng ta cũng không thể khống chế được."

Trình Miễn ưỡn lưng ngồi trên ghế, xuyên qua cửa nhìn về phía xa xa, bên ngoài gần như là một mảnh trắng xóa ra, thỉnh thoảng thấy vài người mặc quân phục màu xanh xuyên qua, đó là điều phối viên của sân bay nhỏ này. Trình Miễn nhìn, nhìn đến mất hồn, hồi lâu mới thấp giọng nói: “Tiếu Tiếu, nhiều năm như vậy, anh không sợ chờ đợi. Anh chỉ sợ, đến lúc chờ đợi được thì không phải kết qua mà anh mong muốn…."

Hà Tiêu nghe thấy, giọt lệ chua xót rơi xuống.

Cùng bọn họ chờ máy bay còn có ba đồng chí không quân, trong đó cấp bậc lớn nhất là một Thượng úy, cùng cấp bậc với Trình Miễn. Có lẽ là đi lại giữa căn cứ — sân bay nhiều lần, so với bọn họ thì ba đồng chí này hiển nhiên bình tĩnh hơn rất nhiều. Thượng úy không quân ngồi gần Trình Miễn, gấp tờ báo trong tay lại, chào hỏi anh: “Đồng chí bộ binh cũng đến căn cứ của chúng tôi? Nghe nói có tuyết rơi, có thể là phải đợi rồi."

Trình Miễn nhìn về phía anh ta: “Đồng chí ở căn cứ không quân X sao?"

“Cũng không hẳn.” Thượng úy nhún vai nói, “Tôi ở căn cứ bộ chính trị, đi xa giải quyết công việc, nói dễ nghe một chút thì chính là một trợ lý nhỏ."

Một trợ lý căn cứ chắc cũng không có liên quan đến bộ đội pháo binh. Nhưng Trình Miễn vẫn hỏi anh ta: “Vậy đồng chí có nghe nói đến Đội trưởng đội pháo binh Diệp Hồng Kỳ?"

Thượng úy nâng mí mắt cười: "Ở bộ chúng tôi, không biết ai cũng có thể nhưng không thể nào không biết cậu ta." Lời vừa nói ra, hai đồng chí không quân khác cũng đều cười.

Hà Tiêu không khỏi hỏi: “Như vậy là có ý gì?"

Thượng úy híp mắt: “Coi như tôi cùng đến căn cứ với tên nhóc đó, cậu ta nổi danh là thủ lĩnh cứng đầu, phía trên vốn là muốn phân cậu ta đến cơ quan hoặc là cơ quan trực thuộc phân đội, nhưng mà cậu tiểu tử này không làm, đắc tội một nhóm người nên bị đày đến đội pháo binh. Đồng chí, đội pháo binh coi người như vũ khí mang đến nơi này bắn thử, còn không phải là cùng đi gặp tử thần sao? Nếu là người có đầu óc đều không muốn đi, thế nhưng cái tên Diệp Hồng Kỳ này lại đi cắm rễ ở đây, còn sống tự đắc vênh váo. Bội phục, tôi thực sự bội phục."

Trình Miễn và Hà Tiêu trầm mặc lại, Đinh Tiểu Ngụy nghe xong, lại xuy cười một tiếng: “Đúng vậy, gặp tử thần vô số lần. Rốt cuộc đối phương sẵn sàng quay đầu, con mẹ nó chết tử tế không xong không vừa mắt rồi. Lão tử thần dẫn hắn đi rồi. Thằng nhóc kia ngược lại được lưu danh liệt sĩ cùng với một đống huy hiệu, còn để lại chúng tôi—— còn lại chúng tôi, một đống người không tim không phổi bởi vì cậu ta mà thương tâm đau lòng."

Thượng úy nghe được thấy vô cùng kỳ lạ: “Cái gì chết?"


Trình Miễn nhìn Đinh Tiểu Ngụy một cái nhưng cũng không giải thích cái gì với đồng chí Thượng úy kia.


Trong phòng chờ sân bay đột nhiên cuốn vào một trận gió, một sĩ quan cấp ba đi tới, nói với bọn họ: “Mới vừa nhận được tin tức thông báo, sẽ có một máy bay tới đây, nhưng chỉ là máy bay trực thăng, bởi vì có một nhóm trang bị và vật liệu nhanh chóng cần đưa qua. Điều kiện hơi kém một chút, nhưng mà hôm nay như vậy cũng là có máy bay rồi, mọi người thấy sao, có đi hay không?"

“Đi!" Trình Miễn vội vàng đứng lên, giọng nói hơi bất ổn nói với vị sĩ quan.

Vị sĩ quan cấp ba cười: “Đừng vội, đợi lát nữa máy bay đến thì mới có thể đi."

Thấy những người khác cũng đều tỏ thái độ như thế, vị sĩ quan xoay người đi ra ngoài sắp xếp mọi thủ tục có liên quan. Phòng chờ bên trong đại sảnh lại rơi vào yên tĩnh, chỉ là không khí so với lúc trước hoàn toàn bất đồng rồi, hầu như tất cả mọi người đều nhẹ nhàng thở phào nhẹ nhõm.

Sĩ quan kia nói “một lát " là kéo dài đến bảy tiếng đồng hồ, ba người bọn và cán bộ chính trị căn cứ không quân X ăn cơm trưa ở sân bay, đến khoảng ba bốn giờ chiều, máy bay trực thăng mới chậm rãi hạ cánh xuống sân bay. Mọi người không hề dừng lại, thậm chí ngay cả Trình Miễn và Đinh Tiểu Nguỵ đều đi lên giúp đỡ vận chuyển vật liệu. Sau nửa giở vận chuyển thì cả người và vật liệu đều cùng nhau cất cánh.

Rời khỏi nơi trung tâm sa mạc, căn cứ càng ngày càng gần, tạp âm to lớn của động cơ trực thăng phá vỡ không khí yên tĩnh của sa mạc, Hà Tiêu ngồi tại chỗ, ôm chặt cánh tay Trình Miễn, lục phủ ngũ tang bên trong đều nhộn nhạo. Cô một chút cũng không hề cảm thấy bí mật quân sự là hưng phấn và vinh hạnh, chiếc máy bay khổng lồ này chỉ mang lại cho cô sự hành hạ vô tận.

Lơ lửng trong không trung gần mười phút, máy bay trực thăng mới chậm rãi hạ xuống. Mỗi một giây trôi qua như một năm này cuối cùng cũng đã qua, vậy mà Hà Tiêu vừa xuống máy bay thì một trận gió cuốn đầy tuyết hướng cô nhào tới. Trình Miễn vội vàng mở áo khoác quân phục, đem cô bọc vào bên trong.Đã sửa bởi MAIHUYEN1991 lúc 06.08.2014, 22:49.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn MAIHUYEN1991 về bài viết trên: An Du, MicaeBeNin, Mạn Nhi, Sabrina76, Trần Mai Loan, Vương Thu Phi, fifint, h20voyeudau, lanc3, thuy_duong_, trankim, trạch mỗ, yenkhenh317
     
Có bài mới 06.08.2014, 22:45
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 13.11.2013, 21:09
Tuổi: 28 Nữ
Bài viết: 250
Được thanks: 1274 lần
Điểm: 8.98
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Mùa đông dài - Scotland Chiết Nhĩ Miêu - Điểm: 29
Ở bên ngoài sân bay đã có người chờ, vừa thấy máy bay hạ xuống đã dứt khoát đi vào sân. Trong số những người đó có một người là sĩ quan Thượng úy đi trước, vốn định giơ tay lên chào nhưng nhìn thấy cấp bậc của Trình Miễn, lại bỏ tay xuống.

“Ngài Đinh và Đại đội trưởng Trình phải không? Xe đã chờ ở bên ngoài, mời mọi người đi theo tôi."

Trước khi đến đã liên lạc qua bên này cho nên Trình Miễn cũng nhận ra người sĩ quan này: “Đồng chí là đội phó Trần đội pháo binh?"

“Không sai”, Sĩ quan Thượng úy nhắc tới hành lý của bọn họ, “Chúng tôi là đơn vị pháo binh cách căn cứ xa nhất, thừa dịp tuyết chưa rơi nhiều nên đi đến đây. Vị tiểu thư này sắc mặt không tốt lắm, ở căn cứ có bệnh viện, có cần đến đó xem qua một chút không?"

Sắc mặt Hà Tiêu tái nhợt núp trong áo khoác quân phục, nghe đội phó Trần nói như vậy thì lắc đầu một cái. Trình Miễn nhìn cô, xác nhận cô không có gì đang ngại mới nói với đội phó Trần: “Đi thôi, trực tiếp đến đội pháo binh.”

Vừa đi một đoạn đường rất gian nan, cả ngày đều ngồi xe, Hà Tiêu hầu như không còn sức để nói chuyện. Cô tựa vào trong ngực Trình Miễn, không nhúc nhích. Cũng may đội phó Trần lái xe không tệ, cô vẫn có thể chịu đựng được.

Thu xếp cho Hà Tiêu xong, Trình Miễn hỏi phó đội trưởng Trần: “Chuyện này đã thông báo cho cha mẹ Hồng Kỳ chưa?"

“Chưa.” Phó đội trưởng Trần nhìn Trình Miễn qua đôi mắt kính, “Vì Đội trưởng của chúng tôi phản đối, anh ấy nói chờ anh ấy hy sinh, không được báo cho ai biết, nhất là cha mẹ anh ấy, chỉ cần tạm thời gửi một cờ đỏ sao vàng biểu lộ tâm ý là đủ."

Trán Trình Miễn giật một cái, Diệp Hồng Kỳ đã từng nói với bọn họ, vì cha mẹ không để ý đến cảm nhận của cậu ta mà ly hôn cho nên cậu ta rất tức giận. Lúc đó chỉ là giận dỗi thôi, bây giờ chuyện đã ra thế này, làm sao còn nghe theo ý cậu ta mà làm bậy được?

“Hay là vẫn lấy danh nghĩa căn cứ thông báo cho cha mẹ cậu ấy, cũng đến lúc làm như vậy rồi."

Phó đội trưởng Trần không nói gì chỉ chuyên tâm lái xe.

Khoảng nửa tiếng sau rốt cuộc cũng đến được đội pháo binh. Phó đội trưởng Trần lái xe rẽ vào nơi đóng quân, cuối cùng dừng trước một khu nhà. Trình Miễn, Hà Tiêu và Đinh Tiểu Nguỵ xuống xe vừa nhìn liền phát hiện đây là phòng ăn.

Phó đội trưởng Trần sắc mặt bình tĩnh giải thích: “Thời gian vội vàng cũng không thể chuẩn bị gì nhiều, nhưng đây cũng là hưởng thụ đặc biệt của không vụ* của nhóm chúng tôi, mọi người không ngại nếm thử một chút."

* Không vụ: công việc diễn ra ở trên không.

Nói như vậy với một sĩ quan bộ binh, ít nhiều có chút không thích hợp. Trình Miễn cũng không cho là anh ta cố ý, chẳng qua là cảm thấy có thể bởi bì chuyện của Hồng Kỳ nên tâm tình của mọi người cũng chịu ảnh hưởng. Vậy mà Hà Tiêu, thân là một cô gái lại nhạy cảm cảm giác được phó đội trưởng Trần còn giữ một chút khoảng cách đối với họ, cho nên nghe xong lời này, cô liền ngẩng đầu lên phản bác: “Chúng tôi đến đây không phải để ăn cơm, Hồng Kỳ…. ở đâu, chúng tôi muốn gặp cậu ấy."

Hai chứ di thể, Hà Tiêu cuối cùng cũng không nói ra khỏi miệng.

“Đừng vội." Phó đội trưởng Trần nói,  “Mọi người cứ thảo luận đi."

Hà Tiêu còn muốn nói thêm gì đó nhưng bị Trình Miễn ngăn lại. Anh không đổi sắc mặt nhìn phó đội trưởng Trần: “Vậy thì mời căn cứ và lãnh đạo đội pháo binh mau sắp xếp."

Phó đội trưởng Trần nhướng mày, giơ tay mời bọn họ vào phòng ăn.

Một bữa cơm mà tất cả mọi người đều ăn không yên lòng, Hà Tiêu ăn một bát cháo nóng, ăn thêm một chút thức ăn. Nhìn thức ăn bầy đầy trên bàn, cô không khỏi tự giễu: "Thật là thẹn với tâm ý của người ta rồi, tiêu chuẩn không vụ? Một ngày như vậy phải phí bao nhiêu tiền?"

Trình Miễn không lên tiếng, vuốt tóc cô, đem thức ăn còn dư trước mặt cô cho vào bát của mình. Anh nhai, nuốt, không mang theo bất cứ tia cảm xúc nào.

Ngồi đối diện Hà Tiêu, Đinh Tiểu Nguỵ cũng buông đũa xuống, nhìn khắp bốn phía, thở dài nói: “Nơi này, đám người này, tên Diệp Hồng Kỳ vậy mà lại ở đây chờ đợi bốn năm? Tôi cảm thấy thấy không đáng giá thay cậu ấy.”

Trình Miễn khẽ nhíu mày, còn chưa kịp mở miệng thì cửa phòng ăn đột nhiên lại được mở ra. Một người mặc quân phục màu xanh da trời mang theo gió lạnh bước nhanh vào, vừa nhìn thấy ba người Trình Miễn thì phản ứng đầu tiên là lộ ra một nụ cười: “Xem ra các cậu đã ăn xong rồi?"

Trình Miễn lau khóe miệng, đứng đối diện nói với người kia: “Bữa ăn không tệ, cảm ơn đã tiếp đón."

Người vừa đến là một vị Thiếu tá, anh ta mỉm cười giới thiệu mình: “Tôi họ Hùng, là chính trị viên đội pháo binh, tôi thay mặt đội pháo binh hoan nghênh mọi người đã đến đây."

Nếu đổi lại trong trường hợp khác, khi nghe xong những lời này, Đinh Tiểu Ngụy đảm bảo sẽ cười một tràng. Nhưng bây giờ cậu ta cũng chỉ có thể không nhịn được mà cắt ngang, nói: “Chính trị viên Hùng, ăn cũng đã ăn rồi, chúng ta có thể nói chuyện chính sự đi được không?"

Chính trị viên Hùng cười đến mặt mày ấm áp: “Có thể, dĩ nhiên có thể. Chỉ là chúng ta cũng không thể nói chuyện ở phòng ăn như vậy chứ, nếu không, đến phòng làm việc của tôi đi?"

Ba người liếc mắt nhìn nhau, Trình Miễn thay mặt trả lời: “Được, mời chính trị viên Hùng dẫn đường."

Mặc dù quân phục không giống nhau nhưng mà chính trị viên Hùng này suy cho cùng là hai sao một vạch, không thể giống như Đinh Tiểu Ngụy được, muốn nói gì thì cũng đã nói, đây là sự tôn trọng đối với một vị lão binh. Vậy mà cũng không lâu lắm, Trình Miễn liền phát hiện sức chịu đựng của mình bị mài đến càng ngày càng không đủ.

Chính trị viên Hùng dẫn bọn họ đi từ từ đến nơi đóng quân, gặp phải chỗ nào cũng thao thao bất tuyệt, hăng hái giới thiệu cho ba người bọn họ, thậm chí ngay cả khu nấu ăn cũng đi qua, chính trị viên Hùng thân thiết chào hỏi hai chiến sĩ, sau đó lại dẫn bọn họ ra ngoài, vừa đi vừa nói: “Cách đội pháo binh của chúng tôi không xa có một hầm trú ẩn, niên đại khoảng năm sáu chục năm, lúc ấy đều là vấn đề cơ mật. Hiện tại trở thành nơi bỏ hoang không dùng, mọi người có muốn đến xem một chút không?"  

Nhìn sắc mặt Trình Miễn không đúng lắm, anh ta lại cười ha ha hai tiếng, ngẩng đầu nhìn trời: “Hình như là không đúng lúc lắm, vậy để hôm nào đi."

Lúc sắp đi đến phòng làm việc, đoàn người đột nhiên nghe thấy mấy tiếng chó sủa. Ánh mắt chính trị viên Hùng sáng lên: “Ơ, đây không phải là quân khuyển của đội chúng ta nuôi hay sao?" Anh ta quay đầu lại, muốn hỏi mấy người có hứng thú đi xem một chút hay không, miệng há ra, lời còn chưa kịp nói ra miệng đã bị Trình Miễn ngăn lại.

Anh nâng cổ áo của chính trị viên Hùng, ỷ vào ưu thế chiều cao buộc anh ta phải ngẩng đầu nhìn mình, trong mắt ánh lên sự lạnh lùng: “Tôi tôn trọng anh, mà tôi thật sự không muốn ở chỗ này nói nhảm cùng anh, đây là nơi bạn tôi, Diệp Hồng Kỳ vừa hy sinh, mong anh hiểu."

Đầu lưỡi chính trị viên Hùng thắt lại, đang suy nghĩ nên nói cái gì lúc này thì một tràng tiếng vỗ tay đột nhiên vang lên sau lưng bọn họ. Tất cả mọi người kinh ngạc cùng nhìn về phía sau, khi vừa nhìn thấy rõ người đến là ai thì Trình Miễn, Hà Tiêu và Đinh Tiểu Ngụ lại một lần nữa ngây ngẩn cả người.

Ánh sáng bên đường doanh trại chiếu lên, một người trẻ tuổi mặc trang phục huấn luyện đang mỉm cười đứng tại chỗ. Người này, chính là người đã nổ tung cùng tên lửa đạn đạo trong truyền thuyết —— Diệp Hồng Kỳ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn MAIHUYEN1991 về bài viết trên: An Du, MiHi1809, MicaeBeNin, Mạn Nhi, Sabrina76, Trần Mai Loan, Vương Thu Phi, fifint, lanc3, thuy_duong_, trankim, trạch mỗ, yenkhenh317, Ốc Ốc
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 86 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: danierose, dngan283, garan301, Herytram, Lãnh Lam, Mẹ gấu, Pé sửu, Sal.it_study_, sâu ngủ ngày, tiểu khê, trang trảnh và 372 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

14 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 198, 199, 200

18 • [Hiện đại] Xin em đứng đắn chút - Minh Nguyệt Thính Phong (Trọn bộ 2 tập)

1 ... 26, 27, 28

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé
Gà con tắm nắng: Cậu click vào "Gởi trả lời" là được nhé.
Chung nguyên: Ai biết cách bình luận dưới mỗi trang truyện k chỉ mình với ạ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 288 điểm để mua Kitty ôm hoa
vân anh kute: Diễn đàn nhà mình có ai nhảy hố truyện Binh Vương trở thành ông bố bỉm sữa không cho em hóng với. Thấy truyện này rất hay và rất nhiều bạn cũng hóng như em nhưng chưa thấy ai nhảy hố này... huhu mong có ai đó edit để em hóng... đa tạ đa tạ....
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 240 điểm để mua Máy ảnh hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.