Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 

Đổi chồng: Cưng chiều em đến nghiện - Quân Tử Hữu Ước

 
Có bài mới 28.07.2014, 21:22
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10561 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đổi chồng: Cưng chiều em đến nghiện - Quân Tử Ước Hẹn - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 47: Ông cụ giúp một tay đuổi tình địch

Ông cụ ôm lấy túi hành lý của mình vội vã bước vào quầy nhận bệnh, những cô gái ở quầy tiếp bệnh đang nói chuyện trời đất, sửa móng tay, sửa móng chân…., nhìn thấy bóng dáng của một người đàn ông già nua, quét mắt nhìn ông một lần, sau đó điệu bộ màu mè, õng ẹo dời tầm mắt đi chỗ khác, tiếp tục ‘bận việc’ của mình.

"Cô gái, xin hỏi phòng bệnh của phó thị trưởng thành phố S nằm ở đâu?" Ông cụ lo lắng nói, trong lòng trách cứ tại sao mình mau quên như vậy, vì sao không hỏi cháu rể trước khi đến cho nhanh.

"Phó thị trưởng không phải là người ai cũng có thể gặp, ông về đi." Những cô gái đang nói chuyện trời đất ngẩng đầu lên nhìn ông cụ một cái, cho là ông tới nịnh bợ phó thị trưởng, lập tức đuổi ông đi.

Trong lòng ông cụ vốn là gấp gáp muốn xem bệnh tình của cháu mình, phải quanh co một chập ở cửa trạm xe lửa, đã sớm mệt nhọc rồi, giờ chẳng còn đâu cảm xúc trách cứ lời châm biếm của đối phương, nhưng những lời đó vô cùng chói tai, chỉ muốn biết cháu gái mình có bình an hay không, ông đè nén sự tức giận trong lòng xuống: "Cháu gái, có thể tra giúp ông một chút xem phó thị trưởng đang ở đâu không?"

"Lỗ tai ông có vấn đề gì sao, không phải đã nói phó thị trưởng không phải là người ai muốn gặp là gặp được. Đi, đi…. đi qua một bên." Một cô gái ở quầy nhận bệnh tức giận phất tay một cái, không nhịn được mà đuổi ông như đuổi ruồi, nhìn ông lão quần áo rách rưới và túi hành lý cũ kỹ, cả một người đàn ông nông thôn đến đây khám bệnh cũng hơn ông rất nhiều, nên mấy cô y tá chẳng sợ đắc tội mà đuổi ông như đuổi tà.

Hỏi thăm không có kết quả, trong lòng ông cụ là một nỗi tức giận, cảm thán lòng người ngày nay quá thực dụng, nhìn con người qua quần áo mà họ mặc, nghĩ tới đám con gái nhà giàu này làm chi! Thôi nhanh tìm phòng của cháu mình trước đã.

Đang lúc ông cụ không biết làm sao, Sở Chiến vừa vặn từ ngoài cửa bệnh viện đi vào, trong nháy mắt anh tiến vào, bề ngoài xuất sắc, phong cách bất phàm nhất thời đưa tới một vài tiếng hít hà chung quanh, ông cụ quay người nhìn người mà mọi người đang bàn tán, nhất thời cảm thấy bừng sáng, người được mọi người thảo luận chẳng phải là cháu rể của mình sao?

Ông cụ kích động vạch đám người ra, lớn giọng hô: "Tiểu Hiền."

Trong lòng Sở Chiến vẹn nguyên chỉ muốn gặp Đường Tố Khanh, nên chẳng thèm nghe tiếng ồn ào xung quanh, canh trong tay sẽ nguội dần nên anh cố gắng bước nhanh vào, nhưng anh vẫn nghe rõ tiếng một cụ già gọi: ‘Tiểu Hiền’ giữa đám người ồn ào kia, bước chân anh hơi ngừng lại, nghe người kia kêu tiếng Tiểu Hiền kia anh cũng đoán được là ai, xoay người nhìn về phía sau.

Cách đó không xa có một ông cụ tóc trắng xoá; nhếch nhác đứng giữa đám người kia, mày đẹp của Sở Chiến chau lại, quét mắt nhìn ông lão một lượt, nhìn cách mặc đồ ấy chẳng lẽ là ông nội của Giang Thiếu Hiền? Suy nghĩ của Sở Chiến nhanh chóng chuyển động, suy nghĩ đến việc phải làm cách nào để không cho đối phương hoài nghi.

"Tiểu Hiền, thật may là gặp cháu, nếu không ông thật không biết làm sao để vào được phòng của A Khanh." Ông cụ ôm túi hành lý của mình híp mắt nói, khuôn mặt vô cùng nhân hậu.

Nghe giọng nói này, Sở Chiến cảm giác vô cùng quen thuộc, so sánh với những giọng nói mình từng nghe trong thời gian gần đây, quét mắt nhìn ông lão thêm một lần nữa, lúc này mới phát giác ra ông lão trước mặt chính là ông nội của cục cưng anh? Không trách được anh không nhận ra ông. Theo tư liệu anh điều tra được, ông cụ là một người có tư duy hiểm hách, đầu óc sắc bén, không ngờ lại ăn mặc đơn giản như thế này, quần áo trên người cũ rách, cũng già nua hơn trong ảnh rất nhiều.

"Ông nội, sao ông lại ăn mặc như thế này? Còn đột nhiên chạy đến đây làm chi?" Sở Chiến ôn hòa cầm lấy túi hành lý trong tay ông cụ, nghi ngờ hỏi.

Anh quan sát ông cụ một lần nữa, trừ quần áo hơi cũ hơn bình thường, không có dấu vết của người bị thương, đoán chừng không phải là bị người ta bắt cóc rồi trốn thoát, lo lắng trong lòng của Sở Chiến phút chốc cũng được thả lỏng, mặc dù không thừa nhận, nhưng ông cụ trước mặt là người cục cưng anh vô cùng quý trọng, nếu đối phương có chuyện gì, hậu quả kia thật không dám tưởng tượng.

"Hắc hắc, ông đây sợ kẻ xấu nhìn trúng nên mới ngụy trang, đúng rồi, mau dẫn ông đến phòng bệnh của A Khanh đi." Ông cụ cười ha hả nói, nói gió thì có mưa, lôi kéo tay của Sở Chiến, ý bảo anh dẫn đường, xa xa còn có thể nghe giọng nói êm ái yêu cầu của đối phương, "Ông nội, lần sau ông đừng đơn độc đến đây như thế nhé, nếu A Khanh biết ông làm như thế, đoán chừng cô ấy sẽ vô cùng lo lắng."

Những người cô gái đang ngồi ở quầy tiếp tân nghe được lời kia, sửa lại suy nghĩ trong đầu một lần.

Chồng của phó thị trưởng gọi ông cụ là ông nội, như vậy có nghĩa là người ăn mặc bần cùng kia chính là ông nội của phó thị trưởng? Hồi tưởng lại thái độ của mình khi nãy, họ nhất thời đổ mồ hôi như mưa, nếu ông cụ nói chuyện này cho phó thị trưởng biết, chắc chắn các cô sẽ không sống được ở thành phố S này nữa? Họ khổ não nhìn nhau.

Ông cụ được Sở Chiến chỉ đường, rất nhanh đến được phòng bệnh của Đường Tố Khanh, vì nóng lòng nên ông bước nhanh hơn, tìm được số phòng mà cháu rể nói, đến cửa phòng cũng không kịp gõ liền đẩy cửa đi vào, nhìn thấy bên trong căn phòng, ông cụ suy nghĩ chẳng lẽ mình nhầm phòng bệnh, nếu không trong phòng cháu gái của ông lại có một người khác phái khác ngoại trừ cháu rể sao?
     
Âu Dương Khiêm đang ngồi ở trước giường thương yêu nắm tay đường Tố Khanh bỗng nhiên nghe tiếng cửa mở, theo bản năng Âu Dương Khiêm xoay người nhìn về phía cửa, nghi ngờ nhìn người đàn ông đầu hoa râm trước mặt, đợi chờ đối phương lên tiếng giới thiệu về mình.

Xuyên qua bả vai của thị trưởng, ông cụ nhìn thấy cháu gái của mình đang ngủ say? Trong lòng lập tức nổi giận, thầm nghĩ nếu Tiểu Hiền nhìn thấy cảnh này sẽ như thế nào?

Ông cụ nổi giận đi về phía Âu Dương Khiêm, nhất thời mang tính trẻ con, ngồi xuống bên cạnh Âu Dương Khiêm, vứt tay anh ra khỏi tay cháu mình, nghĩ thầm cháu gái của ông sẽ không thể để người đàn ông nào nắm tay ngoại trừ Tiểu Hiếu. Ông cụ quên mất việc ông cũng là một người đàn ông.

Âu Dương Khiêm đành chịu dời đi một chút, để ông cụ ngồi đó, vậy mà ông cụ cố ý chống đối lại anh, anh chuyển qua đi đâu, ông cụ lập tức chen vào, cuối cùng Âu Dương Khiêm bất đắc dĩ không thể làm gì khác hơn là đứng lên, trong lòng suy đoán quan hệ của ông cụ với Đường Tố Khanh, dường như đối phương không hài lòng về anh.

Sở Chiến cầm đồ đi vào phòng bệnh, nhìn thấy hành động tức giận như một đứa bé của ông cụ, nhất thời vui mừng không dứt, lần này ông cụ tới đây thật tốt, quá tăng lực, giúp anh đuổi tình địch đi thì tuyệt biết bao.

Là người lãnh đạo trong giới xã hội đen, Sở Chiến am hiểu nhất trừ lòng người ra thì còn có chuyện mượn đao giết người.

Một người đàn ông lạ đột nhiên xuất hiện trong phòng Đường Tố Khanh, khiến người ta chẳng vui, một đấng mày râu đến lúc nào không đến lại lựa lúc cô gái ngủ say phòng bệnh không có ai, thì không phải gian xảo sao, ăn muối nhiều hơn gạo, tuổi trẻ làm sao qua được suy nghĩ của ông, vừa vào ông đã biết được điều này, Âu Dương Khiêm nhất thời trở thành một người mà ông cụ cần phải đề phòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 29.07.2014, 21:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10561 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đổi chồng: Cưng chiều em đến nghiện - Quân Tử Ước Hẹn - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48: A Khanh rất sợ đau

Sau khi tạm thành công, ông cụ ngồi xuống trợn mắt nhìn Âu Dương Khiêm một cái, ánh mắt kia sắc bén giống như đang nhìn một con quỷ xâm nhập lãnh địa, nên đôi mắt như tên bắn.

Âu Dương Khiêm là một người có học thức, mặt không đổi sắc mặc cho ông cụ nhìn chằm chằm vào anh cũng không tỏ vẻ tức giận, trong lòng suy nghĩ đến thân phận của ông cụ trước mặt, ho nhẹ một tiếng, lễ phép hướng về phía ông cụ gật đầu một cái.

"Hừ, tôi hỏi cậu, cậu là ai? Tại sao chạy đến phòng bệnh của cháu gái tôi?" Ông cụ thở phì phò hạ thấp giọng, hỏi, mắt thỉnh thoảng liếc nhìn về phía cửa, chỉ lo lắng cháu rể của ông nghe được cái gì không nên nghe thì lòng sẽ càng thêm vướng mắc, như thế sẽ phá hư hình tượng của A Khanh trong lòng cháu rể.

Ông cụ cảm thán mới vừa rồi thật may mắn là ông đi vào trước, nếu không bị Tiểu Hiền nhìn thấy cảnh người đàn ông kia nắm lấy tay của A Khanh, thì chẳng tốt chút nào, đối với Âu Dương Khiêm - người phá hư chuyện vợ chồng người ta, trong lòng ông cụ vô cùng không vui.

Âu Dương Khiêm nghe lời của ông cụ nói, đôi mắt đen nhánh lóe lên một tia sáng, mặt không biến sắc quan sát ông cụ trước mắt, trong lòng biết đây là ông nội của người mà anh thích, lập tức lễ độ nói: "Ông khỏe chứ ạ, cháu là người làm cùng đơn vị với Tố Khanh." Anh cũng không nói ra chức vị của mình, để tránh ông nghĩ anh lấy chức vụ cao ra mà dọa người.

Trong bụng ông cụ khinh thường, làm việc cùng đơn vị mà còn cố ý đi quyến rũ phụ nữ đã có gia đình? Chuyện này ngàn sai vạn sai đều không phải là người trong nhà có lỗi, nếu không phải là cháu gái ông đang ngủ thiếp đi? Ông tin rằng người thanh niên trước mắt này cũng sẽ không thể đến gần A Khanh.

Ông hừ lạnh một tiếng, lại không để ý đến Âu Dương Khiêm, hướng về phía cháu rể đang xếp đồ, vui mừng hô lớn: "Tiểu Hiền, đừng bận rộn như vậy nữa, ông nội đến đây sẽ giúp cháu." Trong giọng điệu là một tia thân quen, xem như người thân, nó khác hoàn toàn với giọng điệu khi nói chuyện với Âu Dương Khiêm.

Đối với hành động đó của ông cụ, người đàn ông cao cao tại thượng chỉ biết cười khổ một tiếng, cô gái anh yêu không yêu anh, người nhà của cô cũng không mến anh, lần này cái gì cũng nhận đủ hết, không buông tay thì cũng chẳng làm cách nào được? Dựa vào tính tình quật cường của cô gái này, quấn quít rồi ngoại tình đó là chuyện có mộng cũng chẳng thể nghĩ tới, đừng nói đến chuyện sẽ ly dị chồng mà cưới anh.

Trong lòng Sở Chiến vui mừng cười như điên, ván bài này rõ ràng là anh thắng, mặc dù anh lấy tên Giang Thiếu Hiền để nhờ ông cụ giúp một tay, thắng không được đẹp đẽ, nhưng chuyện liên quan đến cục cưng của anh, anh có thể không từ thủ đoạn nào, Sở Chiến xấu xa suy nghĩ, chỉ một lòng mong sớm đoạt được cô, nên ngàn vạn lần không được rò rỉ chuyện mình không phải Giang Thiếu Hiền ra ngoài, vì hậu quả của nó vô cùng thê thảm.

Sở Chiến nghe lời của ông cụ, lập tức đi đến bên cạnh ông nội, hướng về phía Âu Dương Khiêm gật đầu một cái, hữu ý lại như vô ý hô: "Chào thị trưởng." Sau khi dứt lời, ngoan ngoãn đứng bên cạnh ông nội, hoàn toàn không có thời gian đến nhìn về thái độ tức giận của Âu Dương Khiêm.

Cũng bởi vì câu nói này của Sở Chiến mà làm tâm tình ông nội càng thêm tức giận, tin tức trên ti vi có nói, cháu gái của ông vì nhiệm vụ mà bị thương, mà việc này là do người lãnh đạo trực tiếp của cháu gái ông sắp xếp? Ông cụ lập tức xếp Âu Dương Khiêm vào vị trí tên đầu sỏ khiến cháu gái ông bị thương, hơn nữa còn phá hư tình cảm vợ chồng nhà người ta.

Ông cụ mím đôi môi thật chặt, bộ dáng như bão to sắp đến, giọng nói lạnh buốt: "Thị trưởng gánh trách nhiệm nặng nề trên vai, chúng tôi không dám làm trễ nãi thời gian của ngài, sẽ không tiễn."

Giọng nói kia tràn đầy ý tứ đuổi người, Âu Dương Khiêm đến quan trường nhiều năm như thế sao lại không hiểu rõ ý tứ trong câu nói ấy, nếu là người khác đối với anh như thế anh sẽ không im lặng, vì trong lòng anh đã sớm tức giận, nên sẽ cho người xử lý người vô lễ với mình, nhưng bây giờ đối phương là ông nội của người trước mắt, yêu ai yêu cả đường đi, nên anh không thể làm gì thất trách, đè đau khổ trong lòng xuống, lễ độ cáo từ.

Nhìn Âu Dương Khiêm rời đi, ông cụ tán thưởng gật đầu một cái: "Người trẻ tuổi này nhẹ nhàng dạy dỗ. . . . . ."

Còn chưa nói dứt lời, chỉ nghe thấy cháu rể nhỏ giọng nói thầm một câu ‘A Khanh rất sợ đau’, ông cụ cũng không còn tức giận hay tán thưởng cái tên đầu sỏ chuyên gây chuyện nữa.

Quay đầu ý định đặt Đường Tố Khanh đang ngủ say trên người, kiểm tra cơ thể của cô một lần, lúc này mới phát hiện hơn một tháng không thấy, cháu gái của ông đẫy đà lên rất nhiều, sắc mặt hồng hào, không có chút nào giống như người bệnh cả, tâm tình ông cụ rất tốt, gật gù khen ngợi, trong mắt đều là sự hài lòng tuyệt đối dành cho cháu rể.

Đường Tố Khanh có một giấc ngủ nhẹ nhàng khoan khoái, đợi khi cô tỉnh lại, kinh ngạc nhìn thấy bộ dạng nhếch nhác của ông nội mình đang ngồi ở đầu giường nhìn chằm chằm cô, như thể sợ cô biến mất, người luôn mang tư tưởng độc lập và cứng rắn như Đường Tố Khanh lại thấy mũi chua xót, khàn khàn kêu một tiếng “Ông nội.”

Nhìn cháu gái vừa tỉnh lại hốc mắt đã ửng hồng, ông cụ lo lắng, vội vàng nói: "A Khanh tỉnh rồi, có nơi nào đau không? Có đói bụng không?"

Đường Tố Khanh cười ngọt ngào lắc đầu một cái, thầm nghĩ đến việc đơn giản mà cô làm lại gây hậu quả lớn như thế, nếu như cô không qua khỏi đại nạn, phải bỏ lại một mình ông nội thì sao, trong lòng tràn đầy áy náy.

Sở Chiến đứng bên cạnh nhìn thấy bộ dáng này của cô, trong lòng cũng đau thắt, không đoái hoài tới ông cụ đang ở đây, hai tay nâng khuôn mặt nhỏ nhắn như quả trứng của cô lên, mũi chạm mũi, trán đối trán, đau lòng và cưng chìu hỏi "Có phải đau không?"

Đối với việc thình lình trở nên thân mật như thế này, gương mặt Đường Tố Khanh đỏ như cà chua, ấp úng nói: "Không, không đau."

"Ừ, vậy thì có gì phải nói cho anh biết, được không?" Sở Chiến cưng chiều sờ sờ sống mũi nhỏ của cô, nhìn vẻ mặt ngại ngùng của cô, tốt bụng tha cho cô một lần, đứng dậy hướng về phía ông nội nở một nụ cười và gật đầu một cái, sau đó đi lấy bình canh mà anh đã tỉ mỉ chế biến.
     
Đường Tố Khanh nhìn ông nội đang ra ý ‘ta hiểu, ta hoàn toàn hiểu’ còn có nụ cười trộm khiến cô không mấy tự nhiên, cô ho khan vài tiếng, nói sang chuyện khác: "Ông nội, ông đến đây từ lúc nào vậy?" Lúc cô bị thương cô vẫn muốn mọi người giấu giếm tin tức kia mà.

Ông cụ còn chưa trả lời, thì Sở Chiến đã cầm chén canh đi tới, ôn hòa lên tiếng giải thích: "Ông nội thông qua tivi xem được tin tức em bị thương, vô cùng gấp gáp, quần áo qua loa lập tức chạy đến đây thăm em."

Ông cụ vội vàng gật đầu, dặn dò Đường Tố Khanh phải dưỡng thương cho tốt, thuận tiện còn đi gặp bác sĩ hỏi thăm về bệnh tình của Đường Tố Khanh, dĩ nhiên những bác sĩ này đã bị Sở Chiến thu mua từ trước, lập tức ứng nói với ông cụ rằng phó thị trưởng bị thương không nặng.

Lúc này ông cụ mới yên tâm mà đi về nhà, không muốn ở trong bệnh viện làm kỳ đà cản mũi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.07.2014, 21:56
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10561 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đổi chồng: Cưng chiều em đến nghiện - Quân Tử Ước Hẹn - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 49: Quá trình nuôi cho cô mập là một quá trình vui vẻ và hạnh phúc

Kể từ sau khi ông cụ đến, Sở Chiến vừa vui mừng lại vừa ưu sầu, vui mừng vì ông nội đứng về phía anh, nhớ đến người đàn ông kia vì bị ông nội làm áp lực mà rút lui, ưu sầu là mỗi khi anh muốn dính lấy cực cưng của mình, đôi mắt ông cụ lập tức sáng như đèn pha xe hơi, làm hại anh lo lắng thân phận bại lộ, anh không dám nghĩ đến nhưng rõ ràng chuyện ông cụ đến là quá đột ngột.

Thân thể Đường Tố Khanh đang dần hồi phục, hai tuần sau đã được xuất hiện, đám người đắc tội với Đường Tố Khanh và cả những bác sĩ trong bệnh viện đã kết thúc cuộc sống run rẩy, lòng tràn đầy vui mừng tiễn gia đình phó thị trưởng về nhà.

Làm thủ tục xuất viện, Sở Chiến nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại quen thuộc, vừa nhấc máy, đầu dây kia điện thoại đã truyền tới mấy câu nói ngắn ngủn làm tâm tình vui vẻ của Sở Chiến đột biến, khi Đường Tố Khanh và ông nội nghi ngờ, thì vẻ mặt anh lại nhanh chóng khôi phục như bình thường, không nhanh không chậm cúp điện thoại, hướng về phía đôi mắt đang dò hỏi, khổ sở giải thích: "Là Bác sĩ An gọi điện thoại tới, ông ta nói là thân thể của em vẫn chưa khỏi hẳn, không thể vận động kịch liệt."

Nghe vậy, ông cụ cúi đầu ho nhẹ một tiếng che giấu nụ cười trong miệng, Đường Tố Khanh kịp phản ứng, gương mặt đỏ ửng, nũng nịu trừng mắt liếc anh một cái, kéo ông cụ đi ra cửa bệnh viện, cô biết rằng người đàn ông phía sau vẫn đã không nhìn thấy cô, trong mắt là một tia lo lắng và đau lòng.

Sau khi Đường Tố Khanh về đến nhà, cảm giác giống như là đã xa cách nhiều năm, nhìn khắp căn nhà một lượt, trong lòng là cảm giác vô cùng ấm áp. Sau những giấc ngủ an nhàn, người cũng trở nên nhẹ nhàng khoan khoái hơn, mà ông cụ bởi vì lo lắng nên cùng cô về khu chung cư cao cấp Giang Lệ, hoàn toàn không có ý muốn trở về nhà cũ.

Ngày thứ hai sau khi xuất viện, Đường Tố Khanh ăn điểm tâm sáng xong lại lái xe đi làm, thấy cô kiên trì như vậy, ông cụ và Sở Chiến cũng không có cách nào ngăn cản, chỉ có thể đưa cô ra cửa, giờ phút này không có ai biết tâm Sở Chiến đang lo lắng cho vợ yêu như thế nào cả. Anh đang suy tính cách để thăng chức cho cô.

Đường Tố Khanh lái xe hơi con vào bãi đỗ xe dưới văn phòng chính phủ thành phố S, không rõ mới vừa rồi cô có nhìn lầm hay không, nhưng cô có cảm giác như người bảo vệ gặp cô lái xe đi làm thì rất kinh ngạc và cả kinh sợ nữa, hoàn toàn không phải là ánh nhìn bình thường....
     
Khẽ cười một tiếng, Đường Tố Khanh lái xe đến vị trí còn trống, hình ảnh quen thuộc rất giống ngày xưa, khi cô đã đỗ xe an toàn, thì thấy một chiếc xe quen thuộc đậu bên cạnh, bóng lưng chủ nhân kia rất quen, từ từ xoay người lại.

Đường Tố Khanh quyết tâm giấu nghi ngờ, bước xuống xe, trước sau là một lời chào hỏi: "Thị trưởng, chào buổi sáng."

"Tố Khanh? Sao em lại tới đây? Thân thể đỡ hơn rồi sao? Xuất viện từ lúc nào vậy?" Âu Dương Khiêm kinh ngạc nhìn cô gái xinh đẹp đang đứng trước mặt, hỏi dồn dập, mắt không ngừng quan sát cô, phát hiện cô trừ trở nên đẫy đà hơn một chút, càng thêm mê người hơn một chút thì chẳng có gì khác biệt cả, việc này khiến cõi lòng đau treo ngược của anh hạ xuống.

Tất cả những chuyện này là công lao của người đàn ông kia, đối với lần này Âu Dương Khiêm trừ vui mừng bên ngoài ra, trong lòng còn có một chút chua chát, nếu như anh gặp cô sớm hơn, nói không chừng anh cũng sẽ được hưởng thụ quá trình nuôi cô cho mập mạp.

Mấy ngày nay anh vô cùng bận rộn, bởi vì cô bị thương, những người khác không thể đảm nhiệm công tác của cô, cho nên anh phải kiêm hết các phần việc cô đang làm, bận đến độ chỉ có thể dùng thời gian ăn cơm để nghĩ đến cô, cộng thêm việc dường như ông nội của cô không thích anh, cho nên mấy ngày nay anh ít lui đến bệnh viện, không ngờ cô lại mau chóng khỏi bệnh như thế.

"Ngày hôm qua em ra viện, thân thể đã không có gì đáng ngại rồi." Đường Tố Khanh cười nhẹ trả lời, giọng nói cũng không còn công thức hóa giống như trước kia, mà như hai người bạn nói chuyện với nhau, nằm viện thời gian lâu như vậy giúp cô nhận ra một điều rằng thị trưởng thật sự rất quan tâm đến cô, không làm được người yêu, thì làm bạn bè vậy.

"Vừa mới xuất viện sao không ở nhà nghỉ ngơi thêm hai ba ngày, nếu bệnh lại thì làm sao." Âu Dương Khiêm không đồng ý nên nhẹ giọng khiển trách, trong giọng nói mang theo ý vị quan tâm.

"Thân thể không có việc gì, ở nhà cũng sợ buồn bực, huống chi công việc trong văn phòng chính phủ lại đang chất đống." Đường Tố Khanh đi theo anh vào thang máy, vừa đi vừa chậm rãi nói.

Những điều cô nói là sự thật, Âu Dương Khiêm không thể làm gì khác hơn là phân phó cho cô ít việc nhẹ nhàng, sau đó hai người yên lặng đóng thang máy lại.
     
Đối với việc Đường Tố Khanh trở về cương vị công tác lần nữa, làm phần lớn người trong cơ quan phải thán phục, cũng có một số người tính toán nịnh hót, ba mặt đợi thời điểm thích hợp chạy tới khen ngợi mấy câu, nói rõ ý tứ mong cô cân nhắc, Đường Tố Khanh làm vẻ mặt xa cách, làm cho những người đó không dám động đến cô nữa, cuối cùng họ đành cụp đuôi đi ra khỏi phòng của phó thị trưởng.

Sau khi làm việc khoảng hai giờ, Đường Tố Khanh nhanh chóng giải quyết xong đống hồ sơ trên bàn, những công việc được giải quyết nhanh như vậy là bởi vì trong thời gian cô bị thương, công tác của cô đều do Âu Dương Khiêm xử lý giúp một tay.

Nhìn đồng hồ trên vách tường, phát hiện thời gian vẫn còn sớm, Đường Tố Khanh cầm điện thoại bên cạnh lên nhấn một dãy số, không lâu sau bên kia truyền đến một giọng nói ngọt ngào: "Xin chào, nơi này là văn phòng làm việc của bộ giáo dục."

"Xin chào, tôi là Đường Tố Khanh, xin hỏi bộ trưởng Lạc có rảnh rỗi không? Tôi có một số việc cần làm! Nên muốn gặp anh ấy." Đường Tố Khanh cười nhạt mà nói.

Đầu dây bên kia trầm mặc trong vài giây, sau đó truyền thì vài tiếng nói chuyện thật nhỏ, chỉ chốc lát sau giọng nói ngọt ngào của cô gái vừa tiếp điện thoại lại vang lên: "Phó thị trưởng, ngài khỏe chứ, xế chiều hôm nay, khoảng năm giờ bộ trưởng Lạc rảnh ạ."

Đường Tố Khanh cũng chẳng có nghi vấn gì, dù sao tên của cô bị người ta nhớ cũng không kỳ quái, huống chi những chuyện gần đây làm cô càng thêm nổi tiếng, cô lịch sự nói: "Tôi biết rồi, giúp tôi ghi lịch hẹn trước, đến lúc đó tôi sẽ sang, cực khổ cho cô rồi."

Sau khi cúp điện thoại, chỉ còn lại căn phòng trống trải, trước kia vẫn cảm thấy hoàn cảnh nơi đây rất tốt, giờ phút này Đường Tố Khanh đột nhiên cảm thấy có chút không quen, giống như thiếu đi một cái gì đó, đầu đột nhiên nghĩ ra điều gì, đúng rồi, căn phòng này thiếu một người đàn ông hay càu nhàu cô, còn có ánh mắt nóng như lửa của anh, những nồi canh vị hạnh phúc mà anh nấu.

Chuyện này bắt đầu từ khi nào? Từ lúc nào cô bắt đầu có thói quen sống bên cạnh anh, thói quen để anh thỉnh thoảng trêu chọc, thỉnh thoảng thân mật, loại cảm giác này không xuất hiện thì thôi vừa xuất hiện đã vô cùng lớn rồi, đột nhiên cô cảm thấy rất nhớ nhung người đàn ông ở trong nhà mình.

Đầu còn không kịp nghĩ đến, Đường Tố Khanh đã gọi điện thoại về nhà, cho đến khi đầu dây điện thoại bên kia truyền tới những âm thanh chờ, cô mới nhận ra mình đang làm gì, vội vàng chuẩn bị cúp điện thoại, nhưng đầu điện thoại bên kia đã bị người tiếp thông, một giọng nói quen thuộc vang lên: "A Khanh, thế nào?"

"Khụ khụ, không có việc gì, con chỉ gọi điện báo là buổi trưa con không có trở về ăn cơm, ông nội đừng chờ con." Đường Tố Khanh trấn định nói, sau đó không cho đối phương cơ hội nói chuyện, trực tiếp cúp điện thoại, để lại đầu dây bên kia là ông cụ với vẻ mặt kinh ngạc

Đường Tố Khanh cúp điện thoại xong, buồn bực suy nghĩ đi tìm việc làm, cô đây đã suy nghĩ đủ lý do, buổi trưa cô luôn luôn ăn cơm bên ngoài, thế mà nay lại gọi điện về báo với người đàn ông kia là thế nào.


Đã sửa bởi Tịnh Yên lúc 05.08.2014, 20:54.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 150 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: danghuyen, dangnga1695, DAUtay14, gaubabypooh, Google Adsense [Bot], Herytram, hphucao95, Megold22, miyuhuyen, quinquin91, samachoa_vb, subonsury, tears of rain, Trương Vũ Như Ngọc và 389 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

3 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

4 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 206, 207, 208

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

8 • [Xuyên không] Dưỡng thú thành phi - Cửu Trọng Điện

1 ... 80, 81, 82

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

14 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

15 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

16 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 42, 43, 44

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

18 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 27, 28, 29

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Xuyên không] Việt cổ di tình - Nguyệt Hạ Kim Hồ

1 ... 17, 18, 19Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 291 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 204 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 380 điểm để mua Bướm Ngọc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 326 điểm để mua Thỏ tình yêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày quà
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 236 điểm để mua Giấy viết thư tình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Broken Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Quạt cún vàng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.