Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 31 bài ] 

Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng

 
Có bài mới 16.07.2014, 22:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 10
Thấy hồi nay ai cũng sôi sục thưởng thức bánh bông lan trứng muối...ta sẽ giúp các nàng thực hiện bánh đó thật dễ dàng  :bird:
BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI
images

Nguyên liệu: (mình làm khuôn cupcake đường kính 7cm nên được khoảng 15 cái)
-     300gr bơ (có thể dùng bơ lạt, mình dùng bơ chuyên dụng làm bánh)
-     200gr đường
-     6 quả trứng gà
-     350gr bột mỳ đa dụng
-     8gr bột nở
-     3gr muối (mình ước chừng thôi, mình bỏ khoảng 1/2 thìa cà phê)
-     100ml sữa tươi (sữa vinamilk or cô gái hà lan không đường)
-     9 quả trứng muối (Cái này có thể tự muối, các nàng có thể tham khảo cách muối ở đây :D )
-     1 xíu vani
-     1 xíu dầu vừng (dầu mè)
-     Ruốc (chà bông)
Cách làm:
Trứng muối chỉ dùng lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ trứng muối lên khay nướng, phết một ít dầu vừng(dầu mè) lên trứng cho khỏi xém mà không bị tanh. Nướng khoảng 5ph ở 200độ C. Để nguội, cắt đôi.
Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối
Dùng máy đánh bông cứng bơ với đường và vani (chỗ này ai cũng nghĩ bông cứng có nghĩa là bơ cứng lại. Không đúng nhé, bông cứng có nghĩa bơ, đường và vani quyện thành 1 khối và định hình như kem các bạn ăn trên bánh kem ý nhé). Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh thật đều (nhớ cho từng quả thôi nhé). Cho tiếp ½ số bột mỳ vào, từ từ đánh đều, sau đó cho ½ lượng sữa tươi đã chuẩn bị đánh tiếp cho quyện lại. Cho nốt phần bột còn lại trộn cùng, sau cùng cho sữa tươi.
Chuẩn bị cup giấy or khuôn các bạn có (khuôn thì nên phết một ít dầu cho khỏi dính khuôn nhé) . Cho hỗn hợp mới đánh vào 2/3 khuôn (không cần để bột nghỉ). Xếp lòng đỏ trứng muối đã nướng và cắt đôi lúc đầu lên trên, rắc chà bông (ruốc)
Làm nóng lò ở nhiệt độ 175độ C. Cho khay bánh vào nướng đến khi chín vàng, có mùi thơm. Mình chưa thử khuôn lớn nhưng mình nướng khuôn cupcake thì nướng khoảng 18~20ph là bánh chín. Khuôn lớn chắc lâu hơn, khoảng gấp rưỡi 30~35ph
Hé hé...chén thôi  :food:  :food:  :food:  :food:
** Lưu ý:
-     Các nguyên liệu chỉ để ở nhiệt độ phòng thôi. Nếu lấy từ tủ lạnh ra phải để nguội (hết lạnh) mới sử dụng làm bánh
-     Lý do cho từ từ các nguyên liệu là để máy đánh dễ dàng hơn, nguyên liệu được trộn đều hơn…và đặc biệt tránh trường hợp cháy máy



Đã sửa bởi Nguyệt Hoa Dạ Tuyết lúc 04.09.2017, 02:12.
Lâu ngày


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Cua Rang Me, TieuKhang, Tóc gió thôi bay, khanhlinh01
     

Có bài mới 16.07.2014, 23:58
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 14.04.2014, 14:59
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 2240
Được thanks: 2904 lần
Điểm: 5.16
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 1
Cố lên nàng ơi, Cua ủng hộ nàng. Nhưng mà Cua thấy nếu có hình minh họa cho mỗi bước sẽ thu hút hơn á


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cua Rang Me về bài viết trên: băng ngàn năm, khanhlinh01
     
Có bài mới 17.07.2014, 00:07
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 1
Cua Rang Me đã viết:
Cố lên nàng ơi, Cua ủng hộ nàng. Nhưng mà Cua thấy nếu có hình minh họa cho mỗi bước sẽ thu hút hơn á

hức...hức...cái nì là ta đọc nhiều bài rồi mày mò làm nên không chụp choẹt được ý  :cry:  :cry:  Nhưng nếu ai thắc mắc bất kỳ chỗ nào ta sẽ chỉ rõ ràng  :))


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Cua Rang Me, Tóc gió thôi bay
Có bài mới 17.07.2014, 15:03
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 16.09.2012, 14:43
Tuổi: 37 Nữ
Bài viết: 6082
Được thanks: 77735 lần
Điểm: 24.95
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 3

Cảm ơn bạn Băng rất là nhiều nhé, ss thích làm bánh cho nhóc nhà ss ăn lắm, cho nên hay đi học lớm để làm, nay thấy em đăng bài này cách làm dễ mà có ngọt có mặn nên chắc ngon lắm đây :D Để cuối tuần mua khuôn giấy về làm xem sao....Tks em nhìu nhé, hy vọng em đóng góp thêm nhiều thực đơn nữa  :flower2:  :flower2:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn TieuKhang về bài viết trên: Tóc gió thôi bay, băng ngàn năm, khanhlinh01
Có bài mới 17.07.2014, 18:02
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 11
Trước khi post thì mình cũng nói thêm... :speaker: sắp đến trung thu rồi, các bé ai cũng xình xịch muốn ăn bánh trung thu (cái này là mình chém...vì hôm qua nghe điện thoại của đứa cháu bảo "cô Băng ơi, làm bánh trung thu cho boy ăn nha...mẹ bảo sắp đến trung thu rồi"  :love2: ) Bánh trung thu bán nhiều thật đấy nhưng mình cảm thấy không an tâm về chất lượng của bánh. Còn nếu mua chỗ uy tín như Như Lan, Kinh Đô, Brodard thì khá mắc. Mà quan trọng là mọi người cùng ngồi làm bánh...gõ gõ đập đập rất vui vẻ  :D5  :D5

BÁNH TRUNG THU
images

Theo đúng nguyên liệu này thì làm được khoảng 25 bánh trung thu loại trung...không to như ngoài bán đâu nhé và mình dùng khuôn gỗ. Một khuôn được 3 cái  :-D Hình bên trên là lục lọi, tìm kiếm mới mót ra được  :))  nó là từ năm ngoái...năm nay chưa làm  :D2

* Nước đường: cái này nấu trước khi làm càng lâu càng tốt. Nếu năm nào cũng làm bánh trung thu thì năm nay làm xong, nấu cho năm sau luôn.
-     1kg đường kính
-     600ml nước
-     Nước cốt chanh (1 quả chanh)
-     30ml mạch nha
-     5ml nước tro tàu (cái này trước khi nấu pha với10ml nước)
** mạch nha với nước tro tàu có thể mua ở các cửa hàng bán hương liệu, nguyên liệu làm bánh. Giá rất rẻ, mạch nha: 15k/kg và nước tro tàu cũng tương tự 15k/lít .Nhưng chúng ta dùng rất ít nên tốt nhất là…đi xin hoặc cùng nhau mua chung cho khỏi phí.
* Nguyên liệu:
-     Nước và đường cho vào một cái xoong đít dày và bắc lên bếp đun cho tan đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì ngừng khuấy, nhỏ lửa đun 25ph , sau đó cho mạch nha và nước cốt chanh vào, đun thêm 15ph thì cho nước tro tàu đã pha với nước vào đun thêm 5ph thì tắt bếp, để nguội, cho vào keo đậy kín.
-     Vỏ bánh:
•     300gr bột mì đa dụng
•     40gr dầu ăn
•     5ml nước tro tàu
•     200gr nước đường
-     Nhân bánh: mình làm nhân thập cẩm, nếu nàng nào thích ăn nhân dừa, hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ,…thì để ta tìm hiểu rồi chỉ sau nhá.
•     100g hạt dưa đã tách vỏ, rang chín
•     100gr hạt điều/ hạnh nhân rang chín, tách đôi
•     100gr mứt sen tách đôi
•     100gr mứt bí thái sợi
•     100gr vừng(mè) rang
•     50gr mỡ đường (mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu rồi trộn với đường)
•     100gr lạp xưởng thái lát mỏng or hạt lựu rồi trộn với đường (cháu mình không ăn cái này nên không bỏ)
•     5ml dầu vừng(dầu mè)
•     1 xíu bột ngũ vị hương
•     1 chút muối
•     1 chút tinh chất hoa bưởi
•     Bột bánh dẻo
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau, bột bánh dẻo bỏ sau cùng để tạo độ kết dính của nhân bánh. Khi thấy hỗn hợp có thể nắm lại được thành viên tròn không rời rạc là được. Nếu khô quá có thể thêm 1 xíu rượu, nếu ướt quá thì thêm một chút bột bánh dẻo
-     Trứng muối: chỉ lấy lòng đỏ. Lòng đỏ sau khi tách ra ngâm rượu tráng một lúc cho bớt tanh rồi chắt bỏ rượu, hấp cách thủy 12 – 15ph
* Cách làm:
-     Vỏ bánh: cho 2/3 bột mỳ vào thau trộn bột, khoét một lỗ ở giữa, cho dầu ăn, nước tro tàu đã pha với nước và nước đường, trộn bột thật nhẹ tay. Khi bột mịn thì cho số bột còn lại vào thau, nhồi bột đến thì nào bột thật mịn, không dính tay là được
     Chia bột thành từng phân theo đúng tỷ lệ. Cán bột rồi cho nhân và trứng muối vào giữa, túm bột lại rồi cho vào khuôn ấn cho chặt…gõ cộp cộp mấy cái là xong.
-     Nướng bánh: Vặn lò 200 – 210độ tùy lò. Xếp bánh lên khay đã thoa dầu. Nướng khoảng 5ph, bánh đã có mùi thơm và màu vàng hơi đục. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bánh rồi để cho ngấm nước vào vỏ bánh (khoảng 1-1,5ph) Để bánh nghỉ 5ph rồi lấy chổi phết trứng gà đã đánh tan lên mặt bánh. Vặn lò 225độ, nướng thêm 3ph nữa là được… Nào ta cùng đợi ăn bánh  :food:  :food:  :food:
***Lưu ý:
-     Bánh sau khi nướng xong, ăn ngay sẽ cứng và không ngon. Các nàng để khoảng 3 – 5 ngày là thời điểm ăn bánh ngon nhất. Bánh không có chất bảo quản sẽ để được trong 3 tuần.
-     Khi nướng nếu bánh khô có thể lấy bánh ra, nhúng qua nước lạnh, sau đó để bánh nghỉ rồi nướng lại.
-     Nhưng các nàng nhớ tổng thời gian nướng chỉ khoảng 10 – 12ph, nếu để bánh trong lò lâu quá nhân bánh sẽ nóng và nở ra, bánh sẽ bị bục và không đẹp.
-     Và điều cuối cùng là trong quá trình làm bánh các bạn phải vệ sinh tay chân trước, nếu các bé muốn giúp các mẹ cũng nên vệ sinh cho các bé để tránh việc ngộ độc thực phẩm vì không vệ sinh nhé


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Cua Rang Me, Tóc gió thôi bay, khanhlinh01
Có bài mới 20.07.2014, 10:54
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 11
Tiramisu ngon không tốn thời gian, không cần lò nướng...đảm bảo ngon như ngoài tiệm  :))  :))
TIRAMISU

images

Nguyên liệu:
250g mascarpone cheese (cái này nếu muốn an toàn thì có thể tự làm rất đơn giản, mình có kèm bài hướng dẫn làm bên dưới  :-D )
5ml vanilla
30ml white chocolate liqueur, hoặc có thể sử dụng Kalúa
100ml cà phê đậm đặc
150ml kem tươi
30g đường bột (không phải đường cát mình hay ăn mà là đường bột mịn dùng để làm bánh nhé )
8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản (bánh bông lan dùng để làm bánh kem) Nhưng theo mình dùng bánh champagne ngon hơn
Bột cacao nguyên chất
Chocolate thanh
Cách làm:
Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur vào một cái tô để trộn.  Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt.
Trộn lẫn kem tươi và đường bột, trộn đều cho đến khi tan hết đường.
Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone.
Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, 1 phần khoảng 2/5 và 1 phần khoảng 3/5.
Cho một ít nước cà phê đặc vào phần kem ít hơn.  Trộn đều.
Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, đổ hỗn hợp kem cà phê chia đều 4 ly.
Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cà phê.
Tiếp tục cho số kem còn lại (3/5) lên trên bánh.  Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh.  Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại.
Trang trí:
Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10′.  Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh.
Hoặc muốn đẹp hơn có thể cách thủy chocolate cho chảy ra, rồi dàn đều trên một cái mâm sạch (mỏng nhé) khi chocolate cứng lại thì dùng cái ‘xẻng’ để đủn chocolate thành những miếng chocolate cong cong xinh đẹp. Rây cacao lên trên.  Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên... :food:  :food:  :food:


MASCARPONE CHESSE

Nguyên liệu:
300ml whipping cream pasteurized
½ muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:
Đun cách thủy whippng cream đến khoảng 87độ, thỉnh thoảng khấy nhẹ whipping để khỏi vón cục.
Cho nước chanh vào đun tiếp, khuấy nhẹ cho đến khi kem đặc lại. Khi nhấc muỗng sẽ thấy hơi nặng tay.
Khi đó hỗn hợp kem đã tách nước, bắc kem xuống để nguội.
Lấy khăn xô (khăn hay dùng cho em bé) lót vào một cái rổ, trút kem vào khăn, đặt rổ lên một chiếc đĩa sâu lòng or tô. Rồi dùng màng bọc thức ăn, bọc miệng rổ lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
A lê hấp…ngày mai chúng ta sẽ có mascarpone chesse cho món tiramisu ngon tuyệt cú mèo


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Tóc gió thôi bay, ~mèo xinh~
Có bài mới 20.07.2014, 11:49
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 10
:eat: Còn đây là tiramisu chính thống nhé  :-D Sau nhiều lần làm tiramisu chớp nhoáng như trên, mình đã đi dzòm ngó cách làm chính thống...Và bây giờ share cho các nàng làm  :-D  :-D
TIRAMISU…

Công thức:
- 6 lòng đỏ trứng
- 150g đường
- 150ml sữa tươi
- 300mlwhipping cream
- 5ml vani
- 500g mascarpone cheese
- 100 ml nước cà phê đặc
- 30ml rượu rhum ( )
- 5 g cocoa nguyên chất
- bánh lady finger
Cách làm:
Đánh kỹ đường và trứng.
images
Cho sữa vào khuấy đều.  Đặt lên bếp lửa vừa, khuấy luôn tay khoảng vài phút cho hỗn hợp sôi lăn tăn thì nhấc xuống, cho vani.
images
Đổ ra tô lớn, để nguội.  Cho vào tủ lạnh khoảng 30′-1 h
images
Mascarpone cheese
images   images
Cho mascarpone cheese vào hỗn hợp trứng, đánh bằng phới cho đều và mịn
images
Hỗn hợp sau khi khuấy đều.
images
Đánh bông kem tươi.
images
Chuẩn bị hỗn hợp cà phê + rượu rhum và bánh lady finger
images
Xếp bánh lady fingers xung quanh thành khuôn.  Nhúng bánh và xếp dưới đáy khuôn
images
Đổ 1 lớp hỗn hợp mascarpone và 1 lớp kem tươi lên trên
images
Láng cho đều
images
Xếp tiếp một lớp bánh có nhúng hỗn hợp cà phê và xếp lên lớp kem tươi.
images
Đổ tiếp hỗn hợp mascarpone lên trên.  Trên cùng đổ 1 lớp kem tươi nữa.
images
Có thể cho vào các cốc nhỏ nếu thích.
images
Trên cùng rây cocoa hoặc trang trí bằng các stensils.
Cho vào tủ lạnh ít nhất 12h.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Tóc gió thôi bay
Có bài mới 05.08.2014, 14:13
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 10

Ai cũng biết rằng bơ rất tốt cho sức khỏe và cũng chỉ biết qua bơ có thể làm sinh tố, bơ dằm, làm mặt nạ dưỡng mặt, dưỡng tóc,... Nhưng ít ai biết được bơ cũng có thể làm bánh...Vâng, hôm nay Băng sẽ chỉ cho các nàng cách làm bánh từ bơ  :)) Các nàng chuẩn bị tinh thần chưa???Bây giờ hãy nhìn xuống dưới nào :)2

AVOCADO MILK CAKE
images


Nguyên liệu:
– 115g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
– 50g đường
– 120g thịt trái bơ, nạo sát vỏ để bánh có màu xanh nhất
– 1 tbsp nước cốt chanh
– 150g sữa đặc có đường
– 200g cake flour
– 100g bột mỳ
– 1 tsp bột nở
– 1/4 tsp baking soda (cho nhiều hơn nếu bơ chưa chín hẳn)
– 2 quả trứng gà

Cách làm:
Nghiền nhuyễn thịt trái bơ với nước cốt chanh, lược qua rây cho mịn, để riêng. Trộn các loại bột với nhau, rây mịn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C (160 độ, chế độ quạt). Chống dính sẵn cho khuôn. Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông, nhẹ và chuyển màu vàng nhạt. Cho từng quả trứng vào, đánh cho thật đều trước khi cho quả tiếp theo. Cho sữa đặc vào đánh tiếp cho hỗn hợp quyện đều với nhau. Cho hỗn hợp bột vào ( chia thành 2 lần), dùng phới dẹt trộn cho hỗn hợp mịn mượt. Cuối cùng cho phần thịt trái bơ đã chuẩn bị vào trộn cùng. (Có thể dùng cách trộn bột bằng máy đánh trứng, để máy tốc độ nhỏ nhất, hỗn hợp quyện đều thì cho tiếp thịt trái bơ vào). Đổ hỗ hợp vào khuôn đã chuẩn bị, cho vào lò nướng 35-40′, hoặc đến khi thử thấy bánh chín. Lấy bánh ra, để nguội trên giá


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Tóc gió thôi bay
Có bài mới 05.08.2014, 19:49
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 8
CUPCAKE GẤC

Đọc tên thì ai cũng nghĩ gấc mà cũng làm bánh được sao ~~> nghi ngờ  :think:  :think: He he, mình đã thử và thành công vang dội nhé, gấc có mùi thơm dìu dịu không thua gì khi các nàng làm cupcake mùi vani đâu nhé  :-D Nào hãy nhìn thành quả của mình đi  :)2

images


Nguyên liệu:
- 4 trứng
- 90g đường
- 1 nhúm muối
- 120g bột mỳ
-  50-60g thịt gấc, rây mịn qua rây

Cách làm:
Giống như các loại sử dụng bột gateau cơ bản, chung cách đánh và trộn bột.
Trứng đánh bông cứng với đường.  Thêm chút muối.  Rây bột mỳ, trộn nhẹ tay bằng phới dẹt (spatula). Sau cùng trộn thịt gấc.
Đổ vào khuôn.
Vặn lò 170 độ C, nướng trong khoảng  thời gian 30-40′ tùy kích thước đường kính và chiều cao của bánh.
Trang trí bằng kem tươi, nếu thích :D

Còn khi cắt ra thì như thế nào??? Nhìn xuống dưới, các nàng sẽ mê mẩn với cái bánh của ta ngay  :)2  :)2
images




Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Tóc gió thôi bay
Có bài mới 05.08.2014, 20:11
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 03.06.2014, 15:26
Bài viết: 776
Được thanks: 3803 lần
Điểm: 11.41
Có bài mới Re: [Tự viết] Các loại bánh...ăn ngon dễ làm...đặc biệt hướng dẫn các loại bánh không cần lò nướng - Điểm: 11
Gần đây cũng có các nàng rất thích ăn bánh cheesecakes, ta cũng mạo muội up bài hướng dẫn các nàng cách làm một cái bánh cheesecakes đúng nghĩa của nó và mang phong cách riêng của các nàng nhé  :-D

CHEESECAKES
images


Công thức này là để làm 1 chiếc bánh tròn có đường kính 28cm, dành cho 16 người ăn. Có thể chia đôi nguyên liệu để làm 1 chiếc nhỏ đường kính 20cm.

Dụng cụ:
– Lò nướng bánh có chỉnh nhiệt độ được (tương đối chính xác), lửa trên và dưới, 1 khay nướng (thường đi kèm với lò)
– 1 khay tròn đường kính 22-27 cm (nhỏ thì bánh sẽ cao, càng to thì bánh sẽ càng lùn). Tốt nhất là dùng loại khay đế rời SPRING FORM để lấy ra cho dễ.
– 1 máy đánh trứng cầm tay

Nguyên Liệu:
– Đế:
+ 120g bánh biscuit
+ 70g đường
+ 1 chút muối
+ 20 g bơ

- Bánh:
+ 4 hộp creamcheese Philadelphia loại plain, không có vị khác (1kg)
+ 5 trứng và 2 lòng đỏ
+ 150g đường
+ 20 g bột mỳ
+ 80 ml kem tươi (hoặc Whipping Cream)
+ 1 chút muối
+ 1 ít vani nếu thích.

Cách Làm:
1. Vặn lò nướng 200 độ C (400 độ F)
2. Trộn đều vụn bánh với đường và bơ đã đun chảy. Dàn đều xuống đáy của khuôn.
3. Creamcheese để ra ngoài tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi làm cho mềm. Đánh creamcheese với trứng và lòng đỏ trứng. Bỏ đường vào và đánh tiếp đến khi đường tan và hỗn hợp trở nên mịn. Cho muối, kem tươi, bột mỳ và vani, đánh thêm 1 lúc nữa. Đổ hỗn hợp đó vào khuôn.
4. Trong lò nướng, để 1 khay trong đó có 1/2 khay đầy nước. Sau khi nhiệt độ trong lò đã lên đến 200 độ C, đặt khay bánh vào và bắt đầu nướng.
5. 20 phút sau, giảm nhiệt độ xuống còn 100 độ C (200 độ F) nướng tiếp trong vòng 1.5 tiếng (ít hơn nếu dùng khay to). Khi đủ thời gian, bánh có thể “nhìn” chưa được chín lắm, thực ra nó đã chín rồi. Nếu muốn mặt bánh có màu vàng nhạt, không nâu nâu thì đậy 1 miếng giấy thiếc lên trên mặt bánh trong khi nướng.
6. Để có độ chua tự nhiên: sau khi tắt bếp, mở hé cửa lò cho đến khi bánh nguội. Lấy ra đĩa, bọc màng nylon thực phẩm(saran wrap) và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Nên làm trước 1 ngày, để qua đêm trong tủ sẽ ngon hơn.
7. Khi ăn bày lên trên dâu, xoài cắt lát hoặc bất cứ hoa quả gì mình thích, tùy theo mùa.

images
Trang trí bằng trái cây

images
Làm bánh nhỏ nhắn xinh xắn bằng khuôn cupcakes

images
Rắc một chút hạt các nàng thích lên  :-D


Hoặc các nàng cứ như ta, làm xong là chén  :food:  :food: như hình đầu tiên của tiêu đề là được  :sofunny:  :sofunny:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Băng về bài viết trên: Tóc gió thôi bay
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 31 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 7, 8, 9

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

6 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

7 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 7, 8, 9

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

10 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

11 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

12 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1, 2

14 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

15 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

20 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45



Shop - Đấu giá: ngoc giau vừa đặt giá 230 điểm để mua Bươm bướm tình yêu
cò lười: Nhưng bạn phải có điểm mới đấu giá được nha
cò lười: Bạn vào shop. Bạn chọn vật phẩm bạn thích. Sau đó bấm chọn thôi
ngoc giau: Cho mình hỏi về cách đấu giá với
Shop - Đấu giá: Niu kinh vừa đặt giá 224 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.