Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ

 
Có bài mới 13.06.2014, 10:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3216 lần
Điểm: 22.67
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 9+10 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10:

Trên thực tế, không chỉ có những cảnh trong mơ, mà những chuyện tối hôm qua phát sinh với Lệ Hành cô cũng không có ấn tượng.

Kỳ thật, tửu lượng của Hạ Hi là ngàn chén không say, Hạ Hoằng Huân đã được lĩnh giáo một lần, nhưng mà, tối hôm qua, không biết có phải vì cô giành được giải quán quân nên quá hưng phấn hay không, có những chuyện đặt ở trong lòng rất lâu đều trút hết ra bên ngoài, đến nỗi sáng sớm nay cô còn ngồi trên giường ngây ngốc thật lâu, chỉ mơ hồ nhớ Lệ Hành xuất hiện, về phần đối thoại giữa hai người, và hôn môi thân mật, cô hoàn toàn không biết. Nhưng mà tờ giấy trên bàn trang điểm, lại nhăc nhở cô tối hôm qua cô ở cùng với ai.

Chữ của Lệ Hành vẫn mạnh mẽ, hữu lực giống như lúc trước, anh nhắn lại nói: “Trong quân đoàn có việc bảo anh về xử lý, thấy em ngủ rất say nên anh không muốn đánh thức em, nhớ ăn xong bữa sáng mới được đi làm.”

Ở giữa hai hàng anh lại viết rằng: “Tiểu Thất, xin cho anh một cơ hội, anh không muốn lại bỏ lỡ 6 năm, trái tim của anh vẫn như cũ.”

Trái tim của anh vẫn như cũ? Cô nhìn mấy chữ, lặp đi lặp lại nhiều lần, lệ của Hạ Hi bắt đầu nổi lên trong mắt, cầm tờ giấy ôm ở trong ngực, cô không biết, nếu mình quay đầu, tiếp tục đoạn tình cảm trong quá khứ, liệu tình yêu có còn hoàn mỹ hay không? Mà bọn họ có thể giống như những đứa trẻ, không vướng bận, chỉ toàn tâm toàn ý yêu nhau hay không?

Cô yên lặng hồi lâu, thật vất vả mới thu hồi được cảm xúc đang dâng trào cuồn cuộn, cô vội vã sửa soạn lại mình, sau đó chạy đi làm. Trên mặt Hạ Hi bình tĩnh vô ba, trong lòng cũng không thấy mơ màng và bối rối. Thật vất vả mới chịu đến buổi tối, điện thoại im lặng cả một ngày, mới nhận được tin nhắn của A Hành. Cô im ắng một lát mới phản ứng kịp, Lệ Hành đã lưu số của mình trong máy cô, Hạ Hi nắm di dộng trầm mặc thật lâu. Cuối cùng, cô xúc động, gọi xe đến quân đoàn 532.

Đối với quân đồn trú, Hạ Hi đã quen thuộc giống như nhà của mình. Vừa vặn chiến sĩ canh gác lại nhân ra cô, sau khi ghi tên theo lệ thường, cô trực tiếp đi đến văn phòng làm việc của Tham mưu trưởng, nhưng Lệ Hành cũng không có ở đây, chỉ có một tham mưu trẻ tuổi nói cho cô biết: “Tham mưu trưởng đến quân đoàn vẫn chưa trở về.”

Nhìn nhìn thời gian, đã là 9 giờ tối, Hạ Hi nói lời cảm ơn với anh ta. Lại ngoài ý muốn đụng phải anh họ vừa mới được thăng lên làm đội trưởng – Hạ Hoằng Huân.

Hạ Hoằng Huân rất bất ngờ, ánh mắt thoáng quét về phía sau lưng cô, khó hiểu hỏi: “Đã trễ thế này, một mình em tới? Tìm anh hay là tìm Lệ Hành?”Hậu tri hậu giác, Hạ Hi rốt cuộc phát hiện dường như Hạ Hoằng Huân đã biết cái gì đó, cảm giác bị tính kế, làm cô hơi hờn giận, nhưng đối phương là anh họ từ nhỏ đã yêu thương mình, Hạ Hi không tiện phát tác, cô áp chế cơn tức giận định bỏ đi cho xong việc. Thế nhưng Hạ Hoằng Huân lại không để cho cô đi, anh kịp bắt lấy cánh tay cô mà hỏi: “Em sao vậy? Lại tức giận với Lệ Hành sao? Cậu ấy còn chưa về, anh sẽ gọi điện thoại cho cậu ấy…”

Rõ ràng không có việc gì, tại sao lại lôi Lệ Hành vào làm gì? Hạ Hi dùng sức giãy khỏi cánh tay của Hạ Hoằng Huân, từ nhỏ đến lớn, đây là lần đầu tiên cô nổi giận với anh, giọng điệu của cô không thân thiện nói: “Em không muốn nói chuyện với anh.”

Thấy Hạ Hoằng Huân nhíu mày muốn nói gì đó, cô lại mỉa mai nói: “Chuyện của em anh cũng muốn quản sao? Anh hoàn toàn không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Giữa bọn em…” Lời đến bên miệng: “Không thể rồi” nhưng vô luận như thế nào cũng nói không nên lời, Hạ Hi để lại câu nói nửa chừng, xoay người muốn rời đi.

Sau khi trưởng thành, cánh đã cứng cáp rồi, lại ngại anh xen vào việc của cô? Hạ Hoằng Huân tức giận đứng ở tại chỗ xoay một vòng, cuối cùng, anh nhìn theo bóng lưng của Hạ Hi, không để ý đến hình tượng thân phận, cao giọng quát: “Là anh không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì hay là em? Tiểu Thất, nếu như em và cậu ấy còn có một chút tình cảm, thì em phải đi tìm hiểu, ở đại đội đặc chủng cậu ta đã trải qua chuyện gì, nếu như em không còn tình cảm với cậu ấy nữa, thì cứ xem như anh nhiều lời.”

Hạ Hi dừng lại một chút, sau đó bước nhanh hơn.

Hạ Hoằng Huân về đến nhà, còn chưa nguôi giận, thì Mục Khả đã chạy đến lấy dép cho anh, nếu đổi lại bình thường, anh nhất định sẽ cười, trêu ghẹo cô vợ nhỏ: “Ai, vợ anh thật chịu khó, em nói xem, chúng ta ăn cơm trước hay là lên giường trước? Quyền quyết định ở trên tay em.” Nhưng hôm nay anh lại cau mày, trực tiếp đi vào thư phòng, Mục Khả đuổi theo nói: “Ai làm cho anh tức giận?. anh về trễ còn không để ý đến người ta?”

Anh vỗ vỗ đầu nhỏ của cô, Hạ Hoằng Huân lại oán giận nói: “Phụ nữ các em thật là phiền phức, không thể chọc vào mà còn không thể trốn thoát.”

Bị vẻ mặt không biết làm thế nào, hiếm thấy trên gương mặt anh chọc cười, nhưng Mục Khả lại cố ý giả vờ nghiêm túc nói: “Anh lại dám giấu em, ở bên ngoài trêu chọc phụ nữ, không sợ em thông báo cho toàn quân đoàn của anh biết sao? Buổi tối không được lên giường ngủ, ngủ ở sofa”

“Anh thật sự đã từng có ý này” Hạ Hoằng Huân nhíu mày oán giận nói: “Tư thế ngủ của em không có nề nếp chút nào, người nhỏ con mà chiếm hơn phân nửa cái giường, suýt nữa đã đá chồng em xuống đất.”

Mục Khả bĩu môi, sau đó truy hỏi đến cùng anh rốt cuộc bị làm sao vậy. Hạ Hoằng Huân kể lại chuyện Hạ Hi nổi giận với anh, sau đó khó hiểu tự nói: “Không biết tên tiểu tử Lệ Hành kia đã chọc gì đến con bé, anh đã chỉ điểm cho anh ta, còn thiếu nói thẳng cho là tiểu Thất đến nay vẫn còn độc thân, tại sao lại không cố lên a….” Sáng sớm tinh mơ hôm đó, Hạ Hoằng Huân đến sân tập luyện bề ngoài là nhìn Lệ Hành huấn luyện binh, nhưng trên thực tế là tiết lộ tình hình của Hạ Hi cho anh. Cho nên mới nói, anh em họ cái gì, thỉnh thoảng dùng để “bán đứng”.

“Chỉ điểm cái gì? Anh không thể nói rõ ràng sao?” Chuyện của Lệ Hành và Hạ Hi, cô cũng biết một ít, nên góp ý nói: “Em dám chắc là hiểu lầm giữa bọn họ còn chưa giải thích rõ với nhau, đàn ông các anh mới thật đáng ghét, có chuyện gì cũng khăng khăng giữ ở trong lòng, các anh không nói, chúng tôi làm sao mà biết được? Giả bộ thâm trầm sao? Thôi, không nói với anh nữa, một ông chú cái gì cũng không hiểu.”

Ngày đó ở cửa quân khu, vô tình chạm mặt Lệ Hành, Mục Khả về đến nhà đã báo cáo tình huống với Hạ Hoằng Huân, làm đồng chí Hạ Hoằng Huân quẳng toàn bộ suy nghĩ của anh ở sau đầu, cư nhiên cấm cô không được nhúng tay vào chuyện của Hạ Hi và Lệ Hành, Mục Khả cảm thấy bất mãn khi anh chỉ cho quan châu phóng hỏa, không cho dân chúng đốt đèn, hôm nay rốt cuộc vừa khéo bị cô bắt được cơ hội nổi giận rồi.

Anh cái gì cũng đều không hiểu? Hạ Hoằng Huân bị giáo huấn cảm thấy dở khóc dở cười, gãi gãi đầu, anh dự định sẽ thu thập cô vợ nhỏ nhà anh trước, sau đó mới gọi điện thoại cho Lệ Hành, dạy dỗ cô gái nhỏ dám nói anh cái gì cũng không hiểu.

Trong màn đêm, xe taxi một đường chạy như bay đến quân đoàn, nhớ lại lời nói của Hạ Hoằng Huân, Hạ Hi ngồi im lặng bất động suốt dọc đường, thời gian lâu đến nỗi, tài xế taxi cũng nhịn không được mở miệng hỏi: “Tiểu thư, cô không xuống ở chỗ này sao?” Hạ Hi mờ mịt ngẩng đầu lên, khi nhìn thấy rõ địa điểm, cô vừa trả tiền vừa nói: “Thực xin lỗi, thực xin lỗi”. Trong lòng lại do dự, không biết có nên vào gặp Lệ Hành hay không? Nếu như gặp rồi, thì nên nói gì?

Nhưng mà, lúc tài xế đưa tiền thối lại cho cô, Hạ Hi nhìn thấy một chiếc xe quen thuộc đang lái tới, chiếc xe đó đã đâm vào xe cô trong đêm trước hôn lễ của Hạ Hoằng Huân, xe chưa kịp dừng lại, một bóng dáng quen thuộc vội vàng bước xuống, bóng dáng đó dù có hóa thành tro cô cũng nhận ra được, là Hạ Tri Dư. Tiếp đón có thầy trong viện và Lệ Hành nhanh chóng chạy ra.

Khoảng khắc Hạ Tri Dư bắt lấy cánh tay của Lệ Hành, Hạ Hi nở nụ cười, nhưng nụ cười này làm cho giọt nước mắt cô cố gắng ẩn nhẫn tràn ra ngoài. Cô yếu ớt tựa đầu vào trên chỗ ngồi, Hạ Hi nhìn tin nhắn của anh: “Có thể bắt đầu lần nữa, được không em?”

Hạ Hi thở ra một hơi thật sâu, cô run rẩy bắt đầu trả lời tin nhắn: “Không được, giữa chúng ta từ lâu đã đoạn tuyệt rồi.”

Nhìn thông báo đã gửi thành công trên màn hình, cô dùng sức xoa nhẹ hai mắt, sau đó, nói với tài xế địa chỉ khu nhà trọ của cô, chiếc xe lăn bánh, từ từ trở về.

Đêm yên tĩnh, ánh trăng sáng, Hạ Hi nằm ở trên sofa suy nghĩ đến xuất thần, hồi ức giống như chiếc đồng hồ cát quay ngược, một chuỗi hình ảnh đã lâu trong quá khứ bắt đầu chậm rãi ào về.

Năm ấy, chàng trai thi đậu vào học viện quân đội thành phố A, cô gái tiễn anh lên đường.

Trong phòng chờ, anh giơ tay vuốt ve gương mặt của cô, bỗng nhiên nói ra một câu: “Viên đạn bọc đường dài như vậy, để ở nhà, anh thật không yên tâm, hay là anh không đi nữa?”

Cô gái cười một tiếng, nâng tay đánh anh: “Sao lại không có tiền đồ như vậy! Không đi học anh muốn làm gì hả? Đi học trường quân đội thật là tốt, được quốc gia nuôi, ngay cả chi phí cũng được giảm.”

Anh không có tiền đồ? Cô mới không có tiền đồ đó. Chẳng lẽ anh đăng kí học trường quân đội là vì tiết kiệm được chi phí sao? Logic gì vậy?

Anh gõ trán của cô nói: “Em kiềm chế một chút cho anh, đừng suốt ngày chỉ biết ham chơi, nữ sinh bây giờ rất dễ hư, chăm chỉ học tập vào, anh ở thành phố A chờ em, nếu thi không đậu, chờ xem anh làm sao thu phục em.”

     Cô gái đảo đảo mắt: “Nếu muốn em tĩnh tâm học hành thì anh còn mặt dày theo đuổi em làm gì? Anh không nghe nói yêu sớm sẽ ảnh hưởng đến việc học sao? Nếu không thì hai chúng ta chia ra đi? Nếu bị ba em biết được…?”

Lời của cô còn chưa nói xong đã bị anh ngắt lời, nhíu mày nói: “Em nói mê sảng cái gì đấy? Mới tốt được vài ngày lại muốn chia ra sao? Anh đã chờ em vài năm, em còn muốn như thế nào nữa?”

Kỳ thật anh đã muốn ăn sạch cô từ lâu rồi, chỉ là nhìn thấy cô còn quá nhỏ cho nên chưa dám xuống tay.

Cô gái véo véo lỗ tai anh: “Gương tốt tại sao không học? Lại học người ta lừa gạt thiếu nữ vị thành niên hả?”

Chàng trai giả vờ hô đau, được tiện nghi còn khoe mẽ nói: “Không thừa dịp lừa gạt lúc này, chờ em lớn một chút bị người khác cướp mất thì chậm rồi.” Kéo tay của cô để ở trong lòng bàn tay, anh tương đối nghiêm túc nói: “Em nhớ kỹ cho anh, ở lúc nguy hiểm nhất là anh đã cứu em, chờ em trưởng thành.”

Ngừng lại một lát, anh cúi xuống, ở bên tai cô xấu xa nói: “Lấy thân báo đáp cho anh, có nghe thấy không?”

Lại nữa rồi, lúc nào cũng dùng giọng điệu thiên tử kẹp chư hầu, cô đỏ mặt đẩy anh ra, đánh một quyền nhẹ vào bụng anh nói: “Ai cần anh cứu hả, toàn xen vào việc của người khác.”

“Em đánh thật hả?” Sức lực của cô không lớn, nhưng anh lại giả vờ đáng thương ôm bụng nói: “Đồ không có lương tâm, nếu như anh không ra tay, tiểu nha đầu em không chừng đã bị người ta chỉnh đến chết rồi.”

“Chuyện đó không phải cũng vì anh sao?” Cô gái trừng mắt nhìn anh, có chút tức giận quay lưng đi.

Người con trai thấy thế, đi tới gần ôm ôm cô, dỗ dành nói: “Tại sao em lại tức giận chứ? Anh không có chọc em nha, chúng ta không nói đến những chuyện không vui nữa, mà hãy bên nhau thật vui vẻ, chờ đến khi em tốt nghiệp đại học, anh cũng đến tuổi, chúng ta sẽ kết hôn….”

Cô gái giận dỗi ngắt lời anh nói: “Em mới học cấp 3 thôi, chờ em tốt nghiệp đại học còn xa lắm, ai biết trong lúc đó sẽ xảy ra chuyện gì.”

Không thể trách cô không tin tưởng, dù sao bọn họ cũng mới quen nhau, tương lai xa vời không thể biết trước được điều gì, cô vẫn còn mê mang lắm.

Chàng trai nghe vậy, sắc mặt đột nhiên trầm xuống, trên khuôn mặt anh tuấn rõ ràng viết: “Tôi rất tức giận, người muốn sống chớ lại gần.” Tám chữ thật to, nắm chặt khuôn mặt cô, cảnh cáo nói: “Em có chút lòng tin cho anh, không phải chỉ bốn năm thôi sao? Anh có thể chờ, em không thể sao?”

“Không phải bốn năm á, chờ anh học xong học viện quân sự em mới lên đại học. Bốn năm, thêm bốn năm, chính xác là tám năm kháng chiến nha.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cellina về bài viết trên: Dana Nguyen, MicaeBeNin, Tiểu Tinh Tinh, Trần Mai Loan, ViViNTT, Wassbi, mi oa nguyễn, ta là Mẹ Mìn, tuanthuong
     

Có bài mới 17.06.2014, 13:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3216 lần
Điểm: 22.67
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 9+10 - Điểm: 54
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11:

Hạ Hi bĩu môi, nhỏ giọng lẩm bẩm nói: “Có thể được hay không?...” Có lẽ vì tuổi còn quá nhỏ, nên cô thiếu hụt cảm giác an toàn và tin tưởng.

“Tại sao lại không được chứ?” Anh sợ cô sẽ lùi bước, nên khích lệ nói: “Bốn năm sẽ trôi qua rất nhanh, chờ em đậu đại học ở thành phố A, chúng ta có thể thường gặp mặt nhau, kiên trì một chút, nghe lời, ngoan một chút nhé.”

Cô gái cọ xát vào người anh, làm nũng nói: “Vậy anh tốt nghiệp rồi, không được đi công tác ở một nơi quá xa, muốn gặp mặt một lần cũng không dễ dàng.”

Mười ngón tay cùng cô nắm chặt một chỗ, anh nhận lời nói: “Được, anh sẽ xin việc ở đơn vị bộ đội thành phố A, được không?”

Cô “ừ” một tiếng sau đó còn nói: “Nếu như anh có thể được phân đến quân đoàn của anh em thì tốt rồi.”

“Anh của em là ai? Sao không nghe em nhắc đến?”

“Chuyện này anh chưa biết thì hơn, đến lúc đó em sẽ nói cho anh nghe.”

Chàng trai cười, cưng chiều véo véo khuôn mặt của cô: ”Với anh mà còn thần thần bí bí.”

Suy nghĩ một chút, anh nhắc nhở: “Trước đừng nói với người trong nhà về chuyện của anh và em, em còn quá nhỏ, bọn họ nhất định sẽ lo lắng, đến lúc đó dùng gậy đánh anh, thì phiền phức rồi.”

“Vậy nói với anh của em được không hả, ngộ nhỡ anh tốt nghiệp nhưng không được phân công ở lại thành phố A, em sẽ nhờ anh ấy đi tìm ông nội em giúp đỡ, anh ấy ở nhà em cực kì có địa vị đó.”

Sờ sờ tóc của cô anh nói: “Anh sẽ cố gắng biểu hiện tốt, chắc chắn có thể ở lại, em yên tâm đi, không được nói với anh của em, anh không muốn dựa vào quan hệ, dù tốt hay xấu, anh cũng muốn dựa vào chính mình.” Thấy cô không lên tiếng, anh hỏi: “Em có nghe thấy không?”

Cho dù không tình nguyện, nhưng cô gái vẫn nói: “Được rồi.”

Bỗng nhiên như nghĩ đến cái gì, anh nói: “Lần sau anh về sẽ đến trường học của em.”

“Để làm gì nha?” Trường học của bọn họ cùng một tòa nhà, cô học ở bộ phận trung học, còn anh học ở bộ phận cao trung, cô gái khó hiểu hỏi.

Anh dùng ánh mắt khiển trách nhìn cô, anh bá đạo nói: “Để người ta biết em là hoa đã có chủ, như một phương pháp trừ tà.”

“Anh đã bảo Vương Vĩ chăm sóc em còn không yên tâm.” Cô gái dùng sức véo trên mu bàn tay của anh, cảnh cáo nói: “Anh cũng ít đào hoa đi.”

Chàng trai không lên tiếng nở nụ cười, nghiêm nghị nói: “Bình dấm nhỏ nha”

Thời điểm chia tay càng ngày càng gần, cảm giác luyến tiếc cứ dâng lên trong lòng cô, vì che giấu cảm xúc của mình, cô lấy MP3 trong balo ra, anh một tai nghe, cô một tai nghe, cùng nhau nghe nhạc.

Anh làm sao không hiểu tâm tư của cô, lấy ngón trỏ nhẹ nhàng ấn mu bàn tay của cô nói: “Nghe xong bài này anh phải đi rồi.”

Cô gái cười gật đầu, đồng thời lặng lẽ nhấn cho bài hát ấy lặp đi lặp lại nhiều lần, vì thế chàng trai bị trễ giờ.

Cũng may hôm đó còn có chuyến xe khác, khi hai người thở hồng hộc chạy đến trạm vận chuyển hành khách, thì cách thời gian chuyến xe cuối cùng xuất phát không đến một phút đồng hồ, lúc gần đi, anh dùng giọng điệu đáng đánh đòn nói: “Được rồi, được rồi, nếu như làm chuyện có lỗi với anh, xem anh làm sao thu thập em.”

Đến học viện quân sự báo danh là chuyện rất quan trọng, cô không dám quấy rối nữa, vừa đẩy anh vừa hung dữ cảnh cáo: “Anh dám trêu chọc cô gái khác, cẩn thận em vặn đầu của anh.”

Chàng trai cười, nhanh chóng hôn lên má cô một cái, sau đó xoay người lên xe.

Nụ hôn bất ngờ như vậy, là lần đầu tiên tiếp xúc thân mật của bọn họ.

Khuôn mặt xinh đẹp của cô nhất thời phiếm hồng, cô gái xấu hổ trừng mắt nhìn bóng lưng của anh, cho đến khi xe khởi động, chàng trai dùng tay quơ quơ tạm biệt cô.

     Một năm đó, Hạ Hi 15 tuổi, mối tình đầu chớm nở.

……………….

Những hồi ức thời niên thiếu không chịu khống chế, ào ào tràn về, chiếm giữ mạch suy nghĩ của Hạ Hi.

Đêm nay, cô ở trong phòng khách, không có mở đèn, vẫn duy trì tư thế rụt rụt thân thể, giống như trẻ sơ sinh nằm trong bụng mẹ, trắng đêm không ngủ.

Thật ra, trong khoảng thời gian xa nhau, cô ít khi nhớ lại, không phải là cô không nhớ, mà phần kí ức ấm áp, ngắn ngủi ấy, cô không nỡ khui ra. Nhưng đêm nay khi Hạ Tri Dư xuất hiện, nếu không kịp thời sưởi ấm, Hạ Hi sợ mình sẽ không sống được. Nhưng mà cô không có nghĩ tới, quyến luyến như vậy, nhưng cô lại quyết tuyệt khi trả lời tin nhắn của Lệ Hành như thế.

     Cho nên nói, tình yêu thường làm cho con người mất đi lý trí.

Cuộc sống vẫn tiếp tục, sẽ không vì ai đau lòng hay khổ sở mà dừng lại. Huống hồ Hạ Hi không phải là người cả ngày treo đau khổ lên mặt, sau khi từ chối Lệ Hành không chừa lại bất kì đường lui nào, cô cố gắng làm cho mình bận rộn, nỗ lực thoát ra khỏi bóng ma của quá khứ.

Một tuần sau, Hạ Hi nhận được thông báo điều nhiệm, khói mù tích tù nhiều ngày nhất thời tan thành mây khói, thần thái cô sáng láng gọi điện thoại cho chị họ, Hạ Nhã Ngôn vừa nghe cô được điều đến sở cảnh sát thì tức giận trách móc: “Mục Nham thật là một người ngược ngạo nha, chờ chị nói với ông nội điều anh ta xuống làm phó cục.”

Biết rõ tính tình của chị họ, Hạ Hi trêu chọc nói: “Nhưng mà anh ấy là anh vợ của anh họ, suy cho cùng sau này chị với anh ấy cũng trở thành người một nhà, quá cứng rắn cũng không phải chuyện tốt nha.”

Cho dù tức giận, nhưng Hạ Nhã Ngôn biết lệnh điều động đã ban xuống, thì mọi chuyện trở thành kết cục đã định, không thể nào thay đổi được. Cô thở dài một hơi, cô lo lắng dặn dò: “Em nên kiềm chế tính tình nóng nảy của em đi, đội cảnh sát không thể so với bộ chính trị, đó là nơi cầm súng lục mặc áo chống đạn, đó là nghề mang tính nguy hiểm rất cao. Bây giờ chú chỉ có mình em, không được phép sai lầm.”

Nhắc tới Hạ Hoành, Hạ Hi cười, nghiêm túc nói: “Yên tâm đi chị Nhã Ngôn, em sẽ chú ý.”

Chờ sau khi cúp điện thoại, cô nhắn tin cho Hạ Hoành, chỉ đơn giản năm chữ: “Ba ba, cảm ơn ba.”

Hạ Hi rất rõ, nếu Hạ Hoành không gật đầu, Mục Nham sẽ không điều động cô được, điều này chứng tỏ, ba đồng ý với năng lực của cô. Hồi âm của Hạ Hoành rất lâu mới đến, ông nói: “Ba tôn trọng sự lựa chọn của con, chỉ cần con làm ba yên tâm là được.”

Con mắt của Hạ Hi bỗng nhiên ẩm ướt, cô trả lời: “Ba, con yêu ba.”

Sau đó Hạ Hoành nhắn lại: “Ba cũng thế.”

Rất nhanh đã giải quyết xong chuyện bàn giao công việc, đêm trước khi đến đội cảnh sát báo danh, Hạ Hi đưa tiểu Hắc đến chỗ Tiêu Dận.

Thẩm Minh Tất vừa vặn ở đây, thấy Hạ Hi khó nhọc ôm chó Labrador đi vào thì vội vã đón tiếp nói: “Tiểu Hắc nhanh như vậy đã xuất viện rồi à? Tiêu tổng không biết, vừa rồi trong điện thoại cũng không nghe anh ấy nhắc đến việc này, tại sao một mình cô lại tới đây…”

“Anh ấy không ở đây à, đi đâu rồi?”

“Thành phố C, cô không biết sao?”

“Thành phố C? Đi khi nào?”

“Một tuần trước.”

“1 tuần trước? Tại sao không nói với tôi?”

Hạ Hi nhíu mày: “Ngày mai tôi phải đến chỗ công tác mới báo danh, sợ bận quá không có thời gian chăm sóc tiểu Hắc…”

Nhìn nhìn chó yêu, cô không được tự nhiên nói: “Sau này anh cứ gọi nó là tiểu Hắc đi, đừng gọi nó là Hắc Hầu Tử, nó đổi tên rồi.”

Thật ra, ở sâu trong nội tâm của Thẩm Minh Tất anh cũng cảm thấy rối rắm giống như Nhan Đại, tại sao một con chó lại gọi là tiểu Hầu, lúc này Hắc hầu tử đổi tên thành tiểu Hắc, anh hoàn toàn đồng ý, vì thế nói: “Như thế này đi, cô để tiểu Hắc ở lại đây, tôi sẽ sắp xếp chuyên gia chăm sóc cho nó.”

Hạ Hi từ chối nói: “Không làm phiền anh, nó rất sợ người lạ, ngoại trừ tôi với tiểu Đại, thì nó chỉ nghe lời Tiêu Dận thôi.”

Gần đây, Nhan Đại phải chạy tin tức mới, bận quá, cả chính mình cũng không quan tâm được, cho nên cô mới mang tiểu Hắc đến đây.

Thấy cô khăng khăng muốn dẫn tiểu Hắc đi, Thẩm Minh Tất gọi điện thoại cho Tiêu Dận, khi Hạ Hi còn chưa xuống lầu Thiên Trì, thì anh đã cầm di động đuổi theo : “Điện thoại của cô.”

“Tại sao anh…”Hạ Hi đang muốn hỏi anh lần này trước khi đi xa vì sao không báo cho cô một tiếng, đã bị Tiêu Dận trách móc nói: “Đêm nay anh sẽ về, em đưa nó đến nhà anh trước đi, chìa khóa anh đưa cho em có mang theo không?” Hỏi xong không đợi Hạ Hi trả lời, anh tự ý nói: “Chắc là không biết để đâu rồi. Vậy đi, để Thẩm Minh Tất đưa em về, anh ta có chìa khóa dự phòng.” Tốc độ nói chuyện của Tiêu Dận rất nhanh, chưa cho Hạ Hi có cơ hội đặt câu hỏi đã nói: “Anh lái xe đây, có gì trở về nói tiếp.”

Tiêu Dận trở về rất muộn, chờ anh về đến nơi, thì cơn buồn ngủ đã tấn công cô, Hạ Hi nghiêng đầu tựa vào ghế sofa trong phòng khách ngủ thiếp đi. Mà tiểu Hắc được cô sắp xếp ở ngủ ở trên giường trong phòng dành cho khách.

“Đãi ngộ như thế cũng thật khác biệt” Sau khi cười khổ đóng cửa phòng khách lại, Tiêu Dận nhanh chân nhanh tay ôm lấy Hạ Hi, nhẹ nhàng đặt cô trên chiếc giường lớn thoải mái trong phòng ngủ chính của anh. Còn mình thì ngủ ở trên ghế sofa.

Sáng sớm hôm sau, Hạ Hi vừa oán giận vì sao Tiêu Dận không gọi cô tỉnh dậy, vừa dặn anh làm sao chăm sóc tiểu Hắc.

Tiêu Dận ngồi ở trên ghế sofa, nhìn đồng hồ, gãi gãi mái tóc rối tung, sau đó chân thành nhắc nhở nói: “Đồng chí cảnh sát, nếu không đi nhanh, sẽ đến muộn đấy.”

Thấy cô đổi giày muốn đi, anh lại nói: “Có tiền để gọi xe không?”

“Có” Hạ Hi khoát tay nói: “Em đi đây.”

Nghe được tiếng cửa phòng đóng lại, Tiêu Dận nằm lại lần nữa, nhìn trần nhà ngây ngốc suốt cả buổi.

Tám giờ, Hạ Hi đúng giờ xuất hiện ở văn phòng phó cục công an thành phố. Nhìn thấy Mục Nham, Hạ Hi cúi người chào: “Người mới Hạ Hi đến báo danh.”

Mãi vùi đầu xem tư liệu, Mục Nham ngẩng đầu lên, nhìn thấy cô cảnh sát nhỏ trước mặt vô cùng nhanh nhẹn, góc cạnh rõ ràng, trên mặt lộ ra nụ cười như có như không: “Được rồi, cũng không phải người ngoài,đừng diễn trò nữa.”

Hạ Hi nở nụ cười, giống như một đứa nhỏ vô tâm nói: “Cảm ơn anh, anh họ hai, ngoài anh ra không ai dám lãnh em.”

Nói cái gì? Mục Nham trợn mắt: “Khỏi phải nói, vì chuyện này, anh cũng không dám gặp ông nội nữa.”

Hạ Hi nghịch ngợm cười: “Làm liên lụy đến anh rồi, anh họ hai, đại ân này không lời cảm ơn nào nói hết được.”

Mục Nham nghe cảm thấy không được tự nhiên, giơ tay đánh cô một cái: “Anh họ được rồi, bỏ chữ hai đi.”

Bất chấp ê ẩm ở ót, Hạ Hi phản bác lại nói: “Đều gọi là anh họ sẽ bị loạn mất, cho nên phải phân chia thứ tự, danh phận rất quan trọng.”

Hạ Hoằng Huân là anh họ của cô, còn Mục Nham là anh họ của chị dâu họ của cô, cho nên cô theo quán tính gọi Mục Nham là anh họ hai.

Mục Nham cười, quan sát cô gái mặc đồng phục cảnh sát trước mặt, cảm khái nói: “Đến bây giờ, anh có chút không thể tin được, cô bé như em đã trở thành cấp dưới của anh rồi, em nói xem, em mảnh mai như thế này, hoàn toàn không có chút khí phách của bá vương nha.”

Hạ Hi nhướng mày, giọng khiêu khích nói: “Nghi ngờ em sao? Có muốn thử 2 chiêu không?”

Làm sao có thể không biết cô nhận được hai giải nhất môn võ thuật và bắn súng cảnh sát nữ thành phố chứ? Mục Nham làm ra vẻ khiêm tốn nói: “Đừng, ngộ nhỡ làm em bị thương, làm sao anh dám gặp người khác nữa.”

Cầm lấy áo khoác, anh nói: “Đi thôi, anh đưa em qua đó.”

Thấy Mục Nham đến, các thành viên của đội cảnh sát hình sự ào ào đứng lên, chào nói: “Mục phó cục.”

Mục Nham gật đầu: “Đội trưởng của các người đâu?”

Lời còn chưa dứt phía sau đã truyền đến giọng nam lạnh nhạt: “Phó cục.”

Hạ Hi quay đầu lại, một người đàn ông thân hình cao ngất đứng ở cửa, đường nét cứng rắn, khuôn mặt trấn tĩnh, không phải Trác Nghiêu thì là ai?

Cảm xúc nhấp nhô lên xuống, Trác Nghiêu chạy bộ đến, ánh mắt lướt qua Hạ Hi sau đó dừng ở trên người Mục Nham cười nói: “Có người mới đến sao?”

Phát hiện nét mệt mỏi trên gương mặt anh, Mục Nham hỏi: “Tối qua không ngủ sao? Vụ án nào?”

Trác Nghiêu nói tóm tắt đơn giản rõ ràng: “Sòng bạc ngầm.”

Nhìn dáng vẻ của anh hẳn là không quá thuận lợi, Mục Nham cân nhắc nói: “Ừ” một tiếng xem như đã trả lời. Khẽ nhếch cằm ý bảo Hạ Hi: “Hôm qua trong điện thoại đã nói với cậu, phân đến tổ cậu một người mới, lúc trước cô ấy công tác ở văn phòng chính trị.”

Khúc mắc vẫn còn đó, nhưng Hạ Hi vẫn áp chế bất mãn trong lòng, cung kính hành lễ, khi mở miệng thì tiếng nói giòn tan, nhưng không mất âm vang: “Chào đội trưởng, tôi là Hạ Hi, là người mới.”

Nhìn cô gái mỏng manh trước mặt, đồng phục cảnh sát bao bọc lấy thân thể của cô, nhìn như thế nào cũng không giống một cảnh sát đặc công, rất không nể mặt nói: “Đội cảnh sát hình sự không cần phụ nữ.”

Lời từ chối của anh ở trong dự liệu, Mục Nham đang muốn mở miệng lại nghe Hạ Hi mỉa mai nói: “Trong đội cảnh sát hẳn là không nên phân biệt giới tính.”

Ánh mắt nhìn cô một cái, Trác Nghiêu lạnh nhạt nói: “Tố chất sức khỏe của đàn ông và phụ nữ khác nhau, thân là nhân viên cảnh vụ, sau này không có cách nào bù đắp được sự khác biệt, với chúng tôi đó là một bất lợi.”

“Anh muốn nói, đàn ông thì có quyền xông pha chiến đấu, còn phụ nữ thì nên bỏ đi sao?” Hạ Hi cong môi dưới, chợt lộ ra một nụ cười nhạt nói: “Suy nghĩ của đội trưởngTrác tôi cho rằng có vấn đề, rất nhiều vụ án nói cho chúng ta biết, có nhiều khi phụ nữ yếu đuối dễ dàng mê hoặc đối phương hơn, lấy được sự tin tưởng của đối phương hơn. Do đó có thể hoàn thành nhiệm vụ mà đàn ông không thể hoàn thành, anh cảm thấy như thế nào hả, đội trưởng Trác?”

Trác Nghiêu nhìn chằm chằm Hạ Hi vài giây, thần sắc cô bình tĩnh, nhưng trong mắt lại mơ hồ hiện lên tia sắc bén, làm cho cả người cô lộ ra vẻ anh khí bức người vài phần.

Không bỏ qua sự nghi ngờ giới tính trong mắt của anh ta, Hạ Hi lạnh lùng nói: “Đội trưởng Trác, không bằng chúng ta tỉ thí một chút, nếu như tôi thắng, thì anh phải rút lại những lời anh vừa nói.”

Một câu nói làm cho đại sảnh nhất thời rơi vào im lặng khiến người ta hít thở không thông. Các thành viên của đội cảnh sát hình sự thương hại nhìn Hạ Hi, lại nhìn về phía Mục Nham, hy vọng lão đại mở miệng ngăn trận đấu “nội chiến” này. Nếu như người đẹp bị đội trưởng không biết thương hoa tiếc ngọc làm cho chạy mất, vậy ngày tháng sau này của bọn họ phải làm sao đây? Nhưng thân là cấp trên, đồng chí Mục Nham chỉ chớp chớp mắt, vẻ mặt xem náo nhiệt. Kỳ thực anh cũng muốn nhìn xem, cô gái mới ra lò này, đấu với quán quân của môn võ thuật nam ngày xưa, kết quả sẽ như thế nào?

Chưa từng có ai dám trắng trợn khiêu khích anh như vậy. Áp chế cơn tức giận đang tràn lên trong lòng, Trác Nghiêu xoay người rời đi.

Thấy thế, Hạ Hi cụp mắt xuống, cười cười nói: “Sao, đường đường là Trác đội trưởng lại sợ tôi làm anh bị thương sao?”

Trác Nghiêu dừng bước, quay đầu lại, giọng nói sắc bén: “Nếu như cô thua thì sao?”

Hạ Hi tự tin, chớp chớp đôi mi thanh tú: “Vậy thì trả hàng, tôi rời khỏi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cellina về bài viết trên: Trần Mai Loan, Wassbi, bichthuy010193, keoponggon, mi oa nguyễn, tuyet tinh coc
     
Có bài mới 09.08.2014, 12:55
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3216 lần
Điểm: 22.67
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 11+12 - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 12:

Editor: Tuệ Như

Cho dù thi đấu giành được giải nhất, nhưng đối với Trác Nghiêu, Hạ Hi không có nắm chắc  mười phần, nhưng hiện tại, tình hình thực tế trước mắt, người ta đã quyết tâm không cần cô, nói đạo lý chắc chắn nói không thông, ngoại trừ kích thích anh ta ra tay, trong khoảng thời gian ngắn, cô cũng không có biện pháp nào tốt hơn. Vả lại, trong lòng Hạ Hi cũng nghẹn một cục tức, không phải vì Trác Nghiêu đã bắn tiểu Hắc bị thương, chủ yếu là vì anh ta phân biệt phụ nữ, trưng ra dáng vẻ xem thường : “Chiến tranh xin mời phụ nữ tránh sang bên”. Một người đàn ông gia trưởng như thế, làm cho cô không thoải mái. Nơi này không giữ người vô dụng, thì cũng giữ lại người có tài, cùng lắm thì trả hàng thôi. Nghĩ đến đây, phá phủ trầm chu (*), Hạ Hi không còn bận tâm nữa, đột nhiên xuất chiêu.

Nói cho cùng vẫn là quán quân cuộc thi võ thuật dành cho nữ, kĩ thuật đánh nhau của Hạ Hi tương đối tốt, nói đá vào đầu gối trái của đối phương sẽ không trúng bắp chân, nói đá bả vai của người ta, chân sẽ nâng lên độ cao vừa phải, phối hợp sự dẻo dai của cơ thể cô tương đối tốt, cho nên né tránh, duy chuyển hết sức nhanh nhẹn, và nhạy bén, chiêu thức ngắn gọn mà lưu loát, công phòng vẹn toàn.

     Lại nói kinh nghiệm thực chiến của Trác Nghiêu rất phong phú, đã nhận thách thức thì đương nhiên không có đường lui, cũng đối đáp rất tự do, động tác khoan khoái, nhanh nhẹn, tiêu sái phóng khoáng, lại hư hư thực thực rõ ràng, Khi ý thức được Hạ Hi muốn dùng cánh tay để áp chế cổ mình, anh xoay chuyển thân thể trước phải sau trái, hạ thấp vai trái, thuận thế trượt đến nách phải của cô, dùng tay trái mạnh mẽ áp chế bả vai cô, đồng thời vươn tay phải ra để hoàn thành động tác áp chế. Hạ Hi phản ứng cực nhanh, trước khi vai phải bị áp chế, thì cô đã dùng bàn tay chém vào đoạn giữa tay trái của anh ta, làm cho Trác Nghiêu không thể thuận lợi hoàn thành động tác áp chế, sau đó cô đột nhiên nhấc chân, bay lên không đá về phía bên cạnh….

Thấy thế những nhân viên cảnh sát đang xem cuộc chiến mới đầu còn đang tập trung cao độ, bây giờ không hẹn mà cùng hít vào một hơi, quả thực là vì phản ứng cực kì nhanh nhẹn của Hạ Hi làm cho bọn họ kinh sợ, nhưng mà Trác Nghiêu cũng không làm những người ở đây thất vọng, ý thức phòng bị của anh bất cứ lúc nào cũng cao độ, thân thể nhanh chóng ngửa ra phía sau tránh được một đòn, dễ dàng hóa giải được tình hình nguy hiểm.

     Giằng co vài hiệp, hai người ai cũng không chiếm được thượng phong, nhưng dựa vào tâm mà nói, lúc này đánh giá ban đầu của Trác Nghiêu về Hạ Hi đã có chút thay đổi, một nha đầu lai giả bất thiện (*) hoặc là có chút bản lĩnh, vì thế anh càng lúc chỉ thủ chứ không tấn công, dụng ý để khám phá thực lực của Hạ Hi.

Lúc chân sau chấm đất, thân thể rõ ràng mất đi cân bằng, Liên tiếp tấn công, bất thình lình Hạ Hi như ý thức được cái gì đó, cô dần dần tỉnh táo lại, bắt đầu suy nghĩ làm thế nào mới có thể kết thúc tốt đẹp.     

Lúc này, ở bên ngoài có một người bước nhanh đến.

Cố Lệ, đội trưởng đội đặc cảnh, bước nhanh như sao băng mà đến, vừa đi vừa nói: “Phó cục, người của tôi đâu, tại sao lại đưa đến đội cảnh sát hình sự?” Vừa gia nhập vào trận đấu, đưa tay đỡ lấy công kích không có lực sát thương của Hạ Hi, sau đó lôi cô ra khỏi trận đấu.

Mái tóc dài hơi rối, Hạ Hi không hiểu ra sao cả, nhìn anh: “Đội trưởng Cố?” Trong lòng lại có chút mừng rỡ bởi vì có người đến cứu rồi.

Đưa tay làm động tác thủ thế ngừng lại với Trác Nghiêu, anh dùng ánh mắt ra hiệu cho Hạ Hi không cần nói gì, sau đó nhìn về phía Mục Nham nói: “Cô bé này, lúc đầu tôi đã xin chỉ thị của anh rồi, chỉ cần Hạ Hi giúp chúng tôi phá vụ án đó, thì anh phải điều cô ấy đến đội của chúng tôi, tại sao bây giờ lại lặng lẽ đưa người đến đội cảnh sát hình sự?”

     Sau đó anh nhìn Trác Nghiêu, dùng khuôn mặt tươi cười để giải thích: “Trác Nghiêu, tôi cũng không cướp đoạt người của anh, Hạ Hi tôi đã nhìn trúng từ sớm rồi, cho nên làm phiền anh thông cảm.”

Nhìn Hạ Hi, Trác Nghiêu hơi nhíu mày, nhưng cũng không nói gì.

Vụ án mà Cổ Lệ nói, Hạ Hi biết, chính là vụ án quan trọng lần trước cô được điều tạm qua đội, dẫn đến bị thương ở chân. Nhưng điều làm cho cô không nghĩ tới, Cổ đội trưởng lại có ý điều cô đến đội đặc cảnh. Bị vây trong hoàn cảnh lúng túng, đội cảnh sát hình sự không tiếp nhận cảnh sát nữ, lúc này có thể có chuyển biến tốt rồi.

     Mục Nham vẫn đang hứng khởi đứng xem náo nhiệt, khép mắt lại, không nhanh không chậm nói với Cổ Lệ: “Tôi phải tôn trọng ý kiến của người có liên quan, Hạ Hi, em có suy nghĩ gì không?” Quét mắt nhìn Trác Nghiêu, anh nói: “Đương nhiên, nếu như ai có ý kiến gì, tôi cũng có thể điều chỉnh.”

Đối với cấp dưới bướng bỉnh cố chấp trước mặt, Mục Nham vẫn biết rõ, lúc Trác Nghiêu giằng co với Hạ Hi đã ra tay rất nể mặt, anh nhìn ra một chút, không phải người nào đó không muốn tiếp nhận nữ đội viên, chẳng qua là chưa xác định được Hạ Hi thực sự có năng lực hay không, cho nên có ý thăm dò thực hư, dù sao giữa Hạ Hi và Trác Nghiêu cũng có xích mích từ trước, ai bảo trong lúc người ta thi hành nhiệm vụ, cô đột nhiên xông ra làm chi lại còn kích thích người ta đánh nhau với mình, suýt nữa đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, biểu hiện như thế, dễ dàng bị xem là người dễ xúc động, nhưng lúc trận đấu dần dần về cuối, cô dần dần bình tĩnh lại, tin chắc sẽ làm cho người nào đó thay đổi cách nghĩ về cô. Cho nên Mục Nham phá lệ, giao quyền quyết định lại cho Trác Nghiêu.

     Quả nhiên, im lặng một lúc sau, Trác Nghiêu không phụ kì vọng nói một câu: “Đi với Định Viễn để cho anh ta hướng dẫn cô.”

Hạ Hi vẫn chưa phản ứng kịp, nhưng khi thấy một người đàn ông cao gầy mỉm cười với cô, cô mới biết Trác Nghiêu đã đồng ý thu nhận mình.

Ít nhiều cũng có chút ngoài ý muốn, ánh mắt Hạ Hi cong cong, nở nụ cười, vừa cúi đầu vừa đáp lại: “Vâng” sau đó lại cao hứng nói với bóng lưng của Trác Nghiêu: “Cảm ơn đội trưởng.”

Trác Nghiêu không lên tiếng, nhưng mà gật đầu với Mục Nham tỏ vẻ chào hỏi, sau đó đi lên văn phòng của chính mình ở trên lầu. Vì vụ án sòng bạc dưới đất mà anh đã làm liên tục 3 ngày, tương đối mệt mỏi, lúc này chỉ muốn ngủ một giấc. Về phần Hạ Hi, thì anh hơi đau đầu về đội viên mới này, có lẽ phải từ từ dạy lại, nghĩ đến đây, anh xoa xoa mi tâm.

Trừng mắt nhìn bóng lưng của Trác Nghiêu, Cổ Lệ không vừa ý tức giận nói: “Cô bé, người ta hình như không vừa ý về cô lắm, tại sao cô phải cố chấp như vậy, làm như đội đặc cảnh của tôi không chứa nổi một Hạ Hi vậy?”

Trợn mắt nhìn anh, Mục Nham giáo huấn: “Chứa không nổi cô ấy hay là chứa không nổi cậu? Đội đặc cảnh rảnh rỗi lắm sao? Phải đích thân cậu tới hả? Trở về đi, tháng trước người mới được phân qua đó còn chưa dạy khôn ngoan được đâu đấy.”

Nhìn về phía Hạ Hi, anh dặn dò nói: “Mọi việc nên nghe theo sắp xếp của đội trưởng.” Sau đó anh không để ý đến Cổ Lệ đang ở một bên dựng râu trợn mắt mà bỏ đi thẳng.

Hạ Hi lễ phép cười với Cổ Lệ: “ Đội trưởng Cố, cảm ơn anh, em rất vinh hạnh, sau này nếu như có cái gì cần cứ việc nói, em nhất định sẽ giúp đỡ hết sức.”

Cổ Lê chỉ thở dài, gật đầu, rồi bỏ đi. Mọi người ở ngoài đều rút lui, một đám con trai trong đội cảnh sát hình sự vây quanh Hạ Hi chật như nêm cối, tranh giành lên trước để tự giới thiệu.

“Người đẹp, anh họ Trần, em cứ gọi anh là anh Đại Bằng là được rồi…”

“Anh là Bao Dật, biệt hiệu là Bao Công…”

“Đừng dát vàng lên mặt mình, Bao Công, còn thua cả bánh bao, Hạ Hi, anh tên là…”

“Cậu mới là bánh bao, cả nhà cậu mới là bánh bao, Hạ Hi, cậu ta rất phong lưu, em nên cách cậu ta xa một chút…”

Trong lúc nhất thời, đại sảnh vốn bận bịu, bởi vì có Hạ Hi gia nhập mà trở nên phi thường náo nhiệt, nhìn vẻ mặt đầy nhiệt tình của các đồng nghiệp, Hạ Hi cảm thấy vui vẻ vì có thể trở thành một trong những thành viên của bọn họ. Thế nhưng vui vẻ và hưng phấn còn chưa được lâu, nhiệm vụ kế tiếp lại làm cho Hạ Hi ủ rũ, liên tục 5 ngày, cô ôm một chồng, lại một chồng vụ án, xem đến hoa cả mắt.

Ai, mọi chuyện đều do “sư phụ” của cô mà ra. Chu Định Viễn nhìn dáng vẻ muốn ngủ của cô, thì gõ bàn khuyến khích: “Nâng cao tinh thần đi, mau xem hết những vụ án này đi.”

Hạ Hi gối cánh tay lên xấp vụ án nói: “Bây giờ em nào còn sức có thể lật cái bàn, em chỉ còn sức bứng ngã một cây củ cải thôi.” Nói xong đứng lên đi ra ngoài: “Sư phụ, em đến sân thể dục chạy 2 vòng đây, em không được, tiêu hóa không nổi.”

Chu Định Viễn nhìn cô nhảy lên giống như một đứa bé, vừa chạy vừa nhảy, cười cười lẩm bẩm: “Cô bé đó, cả người đều tràn ngập nhiệt huyết.”

Sau khi hết giờ làm, Hạ Hi đến chỗ Tiêu Dận để thăm tiểu Hắc, thấy tiểu Hắc được chăm sóc rất khá, ở lại ăn cơm chiều với Tiêu Dận. Bình thường Tiêu Dận không ăn cơm ở nhà mà giải quyết luôn ở Thiên Trì, hôm nay hiếm khi anh đích thân xuống bếp, vô cùng thuần thục nấu cho Hạ Hi bốn mặn một canh.

Vừa nhìn đều là những món mình thích ăn, Hạ Hi vui sướng thử qua từng món, miệng còn nhai đồ ăn đã vội vã khích lệ nói: “Ừ, mùi vị cũng không tệ nha, Tiêu tổng càng ngày càng tài giỏi.”

     Tiêu Dận gắp thức ăn cho cô, tự tâng bốc mình nói: “Kì thật tại hạ luôn rất tài giỏi, chẳng qua là không biểu hiện ra mà thôi, người ta gọi là khiêm tốn đó mà.”

Hạ Hi cười: “Anh thật là không biết khiêm tốn nha.”

Hạ Hi là một cô gái rất dễ dàng thỏa mãn, chút thức ăn cũng có thể dỗ cô mặt mày hớn hở, chăm chú nhìn vẻ mặt sinh động của cô, tâm trạng của Tiêu Dận tốt hơn rất nhiều. Nhưng anh áp chế ý cười bên khóe miệng, giả vờ giận trừng mắt nhìn cô: “Ăn còn không ngăn nổi miệng của em.”

     Hạ Hi hoạt bát lè lưỡi, vùi đầu vào ăn cơm.

Khi thời gian cũng không còn sớm, Tiêu Dận lái xe đưa cô về. Dọc đường đi, kèm theo tiếng âm nhạc dịu nhẹ, hai người trò chuyện câu có câu không, đề tài câu chuyện đơn giản xoay quanh công việc của cô, và việc làm ăn của Thiên Trì, đến dưới căn hộ của Hạ Hi, cô nói chúc anh ngủ ngon sau đó chuẩn bị xuống xe, thì Tiêu Dận đã khóa cửa xe lại.

     Hạ Hi theo bản năng “hả?” một tiếng quay đầu lại nhìn anh, trong mắt tràn ngập dấu chấm hỏi.

Tiêu Dận không có nhìn cô, ánh mắt xuyên thấu qua cửa sổ xe nhìn về phía bên ngoài, hồi lâu không có nói chuyện.

Hạ Hi nhịn một lát, thấy không có động tĩnh nên nhịn không được hỏi: “Làm sao vậy? Có chuyện gì hả?”

Anh thu hồi ánh mắt, cười khẽ nói: “Muốn nói gì, đột nhiên quên rồi, em đi lên lầu ngủ một giấc đi.” Thấy Hạ Hi nhìn anh, dường như muốn đoán xem lời anh nói là thật hay giả, anh lưu manh nói: “Nhanh lên đi, đừng làm chậm trễ cuộc hẹn của anh.”

Hạ Hi bĩu môi, sau khi xuống xe rồi phê bình nói: “Đúng là anh chàng phong lưu.”

Khi bóng lưng của cô biến mất ở trong bóng đêm tối, nụ cười trên mặt của anh nhanh chóng thu lại. Chà xát mặt, sau đó anh khởi động xe rời đi. Kì thật anh muốn hỏi cô về chuyện của Lệ Hành, đêm đó Hạ Hi say rượu, anh sợ cô đi một mình, xa xa nhìn thấy Lệ Hành ôm cô lên xe, sau đó nhìn thấy hai người họ ôm hôn nhau…

Hạ Hi ở lầu cao, tầng 12, nhưng cô không có đi thang máy. Đi thang bộ theo thói quen, sau khi đi lên, cô nhìn thấy một người không nên xuất hiện ở trước cửa nhà mình.

Lệ Hành mặc thường phục, đứng dựa vào tường, dáng vẻ nhắm mắt lại như đang ngủ thiếp đi.

Trống ngực không chịu kiểm soát mà đập nhanh hơn, dựa theo ngọn đèn mờ nhạt, Hạ Hi nhìn thấy người đàn ông gần trong gang tấc, đã từng giống như ngôi sao sáng trong chốc lát, ngũ quan thâm thúy vững vàng, và sáng sủa, nhưng bây giờ gầy đến rõ nét.

Cô bắt buộc mình phải ổn định cảm xúc, Hạ Hi muốn giả vờ như không có việc gì để vượt qua anh mà đi vào nhà, có lẽ do cô chuyển đông nhanh tay nhanh chân, trong nháy mắt Lệ Hành mở mắt, từ phía sau nắm lấy cánh tay rồi ôm lấy eo cô, giọng nói khàn khàn hỏi: “Sao giờ này em mới về?”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cellina về bài viết trên: Axaxia238, Dana Nguyen, Mạn Nhi, Tranthimaihuyen, Trần Mai Loan, beo nè, gaubonganvung, kanghaji, mi oa nguyễn, takitori90, thuyduong_td177
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Cẩm Tiên, Hcl_hcl, Nhungtran303, quinquin91 và 200 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 206, 207, 208

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 197, 198, 199

7 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 40, 41, 42

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

17 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại] Nguyện ước trọn đời - Lục Xu

1 ... 42, 43, 44Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 244 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 258 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 311 điểm để mua Cún mắt nâu
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 300 điểm để mua Bánh kem sữa
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 285 điểm để mua Hộp quà cún xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 232 điểm để mua Minie Bed
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 234 điểm để mua Cây dừa
đêmcôđơn: chúc mọi người vạn sự bình an. Tài vô lộc đến phúc duyên tràn đầy.
Từ Tâm: Chúc mọi người năm mới vui vẻ.
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 244 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 295 điểm để mua Cún mắt nâu
Lục Bình: ACC êm bị lỗi sếp ơi :hixhix: nó không chuyển trang được
cò lười: Box sưu dạo này vắng vẻ quá
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 385 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 597 điểm để mua Nhân Mã Nữ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Kem chống nắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 217 điểm để mua Áo sơ mi nam
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Máy giặt
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 212 điểm để mua Lâu đài
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 310 điểm để mua Giường tròn
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 265 điểm để mua Rùa võ sĩ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 226 điểm để mua Love Heart
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 228 điểm để mua Heo nhào lộn
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 337 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 280 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Rubik 3x3
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Korean Girl 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 261 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 373 điểm để mua Couple 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 201 điểm để mua Giường tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.