Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 24.05.2014, 09:18
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25: Tiêu Dao thập tam kiếm

Phía bên trong “Hồi hồn cốc” có một mảnh đất trống, tứ phía đủ các loại hoa thơm cỏ dại, bên ngoài cốc đã là mùa xuân, sức sống ngạo nghễ khắp nơi, cho nên nhiệt độ bên trong cốc cao hơn so với trước kia, mà nhiệt độ không khí như vậy khiến cho hoa bên trong “Hồi hồn cốc” nở rất đẹp, hương thơm dễ chịu, nhưng Lạc Tuyết lại không thể hiểu rõ, một bông hoa xinh đẹp thơm ngát như vậy, vì sao lại có độc chứ?

Ngọc Trần Tử đã truyền vào trong cơ thể Lạc Tuyết năm mươi năm công lực của mình, rồi lại dạy Lạc Tuyết phương pháp điều khí, đợi chân khí trong cơ thể Lạc Tuyết hoàn toàn thích ứng, Ngọc Trần Tử bắt đầu dạy Lạc Tuyết kiếm pháp tuyệt vời của mình... Tiêu Dao thập tam kiếm!

Giờ phút này, hai người đang đứng trên bãi đất trống, trong tay Ngọc Trần Tử cầm rất nhiều thanh kiếm, chuôi kiếm trắng như tuyết, trên vỏ kiếm mơ hồ tản ra một tầng thanh khí, kiếm chưa ra khỏi vỏ, đã là bất phàm, thân kiếm như ngọc, toàn thân sáng óng ánh, kiếm ra, một tầng lạnh lẽo. Lạc Tuyết vô cùng kinh sợ, “Sư phụ, thanh kiếm này nhất định không phải là vật phàm!”

“Đó là đương nhiên! Đây là sư tổ truyền lại cho sư công, nó tên là “Hỏa Vân kiếm.” Kiếm này chém sắt như chém bùn, rất quyết đoán, thế nhưng nó đã đi theo sư phụ ẩn mình hai mươi năm rồi! Hôm nay sư phụ tặng cho con, truyền lại cho con, mang theo nó hành tẩu giang hồ!” Ngọc Trần Tử nhẹ nhàng vuốt ve Hỏa Vân kiếm, vô cùng cảm thán mà nói.

“Thật vậy sao? Cám ơn sư công, nhưng Lạc nhi không rõ, nó rõ ràng là một thanh kiếm trắng, vì sao lại gọi là ‘Hỏa Vân kiếm’?” Lạc Tuyết nghi vấn hỏi. “Ha ha, đây chính là thanh kiếm khác với những danh kiếm bình thường, nghe nói Hỏa Vân kiếm là lấy tự Tam Sơn tứ hải Vạn Niên Hàn Thiết thêm sương ngọt của trời mà tạo thành, một khi kiếm này dính máu, toàn thân sẽ đỏ như lửa, thanh kiếm càng trở nên vô cùng sắc bén, bất kì binh khí nào đụng phải, lập tức bị chia thành hai mảnh, hơn nữa, Hỏa Vân kiếm không những có thể cầm trong tay, mà còn có thể làm một chuôi nhuyễn kiếm giắt bên hông, một tay của Lạc nhi có nhiều bất tiện, sau này có thể mang theo nhuyễn kiếm bên người.” Ngọc Trần Tử đắc ý giải thích, đồng thời lại lo lắng đến suy nghĩ của Lạc Tuyết.

Lạc Tuyết nghe xong kinh ngạc cười toe toét, “Đó quả nhiên là một thanh kiếm cực phẩm rồi! Thanh kiếm quý giá như vậy Lạc nhi không xứng đáng có được, sư công nên giữ lại cho mình đi!”

Ngọc Trần Tử cười thành tiếng, “Con đúng là nha đầu ngốc! Sư công chỉ có con là người thân, không cho con thì cho ai? Huống chi sau khi sư công chết, những vật sở hữu của sư công cũng phải để lại cho con!”

“Ha ha, vâng.” Lạc Tuyết cười ngây ngô rời khỏi cánh tay Ngọc Trần Tử, hờn dỗi: “Sư công, nhanh nhanh bắt đầu dạy cho Lạc nhi đi, Lạc nhi không thể chờ được nữa rồi!”

Ngọc kiếm, mỗi loại kiếm cho mười chiêu, mỗi chiêu lại có mười biến hóa, tuy chỉ là một thuật kiếm đơn giản nhưng lại có đến một nghìn ba trăm chiêu biến hóa. Đây là đệ nhất kiếm, tên là truyện cười đón khách, sau đó là nhược liễu phù phong, trăng sáng trên không, ám ảnh trùng điệp, Phong Lôi chấn động, tâm như thu thủy, Thiên Địa kinh biến, vạn vật Quy Nhất, tùy tâm sở dục, tứ hải chi nội, Thiên Địa ngao du, Tiêu Dao thiên hạ, Phản Phác Quy Chân. Trong mười ba kiếm này, một kiếm biến hóa vô cùng nhanh, chiếu thức sắc bén, chỉ cần học Tần Tử nghiêm túc nói: “Hảo, trước tiên chúng ta bắt đầu luyện Tiêu Dao thập tam kiếm. Tiêu Dao thập tam kiếm, tên cổ là Tư Nghĩa, tổng cộng có mười ba cách được vận dụng linh hoạt, gần như khắp thiên hạ không có ai là địch thủ!”

“Đây là bộ kiếm pháp nội công tâm pháp, con nên nhớ kĩ, chiêu thức hòa vào mình.” Ngọc Trần Tử nói xong, từ trong lòng lấy ra một quyển sách bìa xanh cũ đưa cho Lạc Tuyết, “Luyện kiếm yêu cầu thân và kiếm hợp, kiếm và thần hợp, trước tiên sư công luyện đệ nhất kiếm ‘Truyện cười đón khách’ cho con xem, con xem cẩn thận vào!”

Lạc Tuyết cực kì thông mình, mặc dù không phải là kì tài luyện võ, nhưng quan sát một chiêu thức hai lần sẽ biết, đối với người học võ nửa chừng mà nói, thành tích như vậy đã là khá lắm rồi, cho nên Ngọc Trần Tử vẫn vui vẻ ra mặt.

Lạc Tuyết dùng thời gian một tháng, quan sát đệ nhất kiếm ‘Truyện cười đón khách’ đã luyện được Lô Hỏa Thần Thanh, Ngọc Trần Tử bắt đầu dạy đệ nhị kiếm ‘Nhược liễu phù phong’, đây là do một nữ tử xuất ra, vẻ đẹp âm nhu nhiều hơn dương cương một phần, Lạc Tuyết bởi vì giọt máu ấn kí mà không ngớt tà mị, bây giờ lại có thệm một loại tà tứ kiêu ngạo lẻ loi không kiềm chế được, Ngọc Trần Tử nhìn, trong lòng nhớ lại, ngày hôm đó nha đầu kia vào giang hồ, nhất định sẽ trở thành một vị thần trên giang hồ!

Trọn hộ Tiêu Dao thập tam kiếm, Lạc Tuyết dùng suốt thời gian một năm, mới luyện đến trình độ mà Ngọc Trần Tử yêu cầu, mà người bình thường muốn luyện đến đây, tố chất tốt không phải một hai chục năm có thể luyện thành, nhưng Lạc Tuyết chỉ cần một năm, bởi vì nàng mới có mười bảy tuổi mà mang trong mình năm mươi năm công lực cao cường, nhìn một kiếm mình xuất ra mang sức mạnh to lớn, Lạc Tuyết vui mừng không dứt, đè xuống cảm xúc kích động trong lòng, vung quần áo lên, thân thể nàng hướng phía cửa cốc bay đi, giống như tiếng đàn tùy tiện tấu lên, rồi người từ từ đứng trên khóm hoa, mũi chân điểm nhẹ một chút, theo gió nhẹ nhàng bay xa, những cánh hoa rơi xuống trên cánh tay bên trái buông xuống bên mình ẩn giấu trong áo lụa trắng, trong lòng Lạc Tuyết lóe lên một tiếng cười lạnh, "Thượng Quan Vũ Điệp, kiếm, chỉ có ngươi mới sử dụng được sao? Ngươi có một thanh kiếm sắc bén như vậy, ngươi chưa bao giờ hối hận ngày hôm đó không trực tiếp giết ta hay sao?"

Ngọc Trần Tử đã đồng ý Lạc Tuyết đi tìm hai phu thê Lê Sinh Niên, nhưng bởi vì chuyện luyện võ của Lạc Tuyết mà mấy lần trì hoãn, nên quyết định không đi nữa, chờ Lạc Tuyết luyện võ thành tài rồi tự mình đi tìm họ, sau đó giải thích mọi chuyện thôi.

Mà bọn họ sống ở "Hồi hồn cốc", ở đây cảnh vật giống như thế ngoại đào nguyên, lại không biết ngoài cốc bởi vì Lạc Tuyết mất tích sống chết không rõ mà trong lòng của mỗi người tâm trạng cũng biến đổi theo như vậy.

...

Thành Uyển An Lê phủ.

"Phu nhân, người tỉnh dậy đi! Hồng Nhi, nhanh đi tìm lão gia! Thanh nhi, đi gọi đại phu nhanh lên, phu nhân lại ngất nữa rồi!" Đại nha hoàn Như Nguyệt đang quỳ gối bên cạnh Triển Nguyệt Dung, vừa đánh thức, vừa gọi lớn hai nha hoàn khác kêu người.

Lê Sinh Niên nghe nha hoàn bẩm báo, trong lòng lập tức trầm xuống, chạy nhanh đên "Lan Tâm cư". Đại phu cũng đã đến, đang bắt mạch, một lát sau, Triển Nguyệt Dung từ từ tỉnh lại, Lê Sinh Niên nôn nóng: "Phu nhân, nàng làm sao vậy?"

Triển Nguyệt Dung sắc mặt chợt tái nhợt, buồn bã cười, "Thiếp không sao, thật mà."

"Lê đại nhân, Lê phu nhân lâu nay tâm tình tích tụ lại ở trong lòng, đây chính là tâm bệnh, trừ phi có người tháo gỡ khúc mắc trong lòng, nếu không thuốc quý cũng khó có chữa trị được." Đại phu nghiêm túc nói.

Sau khi tiễn đại phu, Lê Sinh Niên cầm bàn tay Triển Nguyệt Dung lên, đặt ở trước ngực, tâm tư nặng trĩu nói: "Phu nhân, nàng đừng suy nghĩ nữa, ta tin tưởng phụ thân của Lạc nhi trên trời chắc chắn sẽ phù hộ cho nữ nhi, nữ nhi nhất định sẽ bình an trở lại tìm chúng ta, nàng phải giữ gìn sức khỏe mới phải, nếu có một ngày Lạc nhi quay về, nàng đã ngã gục, nữ nhi sẽ đau lòng đến chết. Chúng ta sẽ không từ bỏ việc tìm Lạc Tuyết, phu nhân nàng cứ an tâm đi! Nàng mà có việc gì không may xảy ra, ta phải làm thế nào đây!"

"Lão gia… thiếp không thể làm chủ được bản thân mình, thiếp chỉ muốn… Ô ô ô…" Triển Nguyệt Dung khóc nói. Lê Sinh Niên ôm lấy, nước mắt theo nhau rơi xuống trên gò má…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Ancoco, Lạc Nhạn, Ngáo Ộp, Ru Bi, SunniePham, Thư_Plynh, Tô Thanh Nhã, Uyển Tâm, edahuynh0307, gaubonganvung, nhungchuoi, xichgo
     
Có bài mới 26.05.2014, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26: Học thành tuyệt kỹ

Sáng sớm hôm sau, Lạc Tuyết tỉnh lại từ trong cơn ác mộng, lấy tay sờ lên mặt, nước mắt đã sớm ngập tràn, kể từ khi nàng được Ngọc Trần Tử cứu, về sau mỗi khi tỉnh, hầu như hằng đêm đều nằm mơ thấy ác mộng, mơ thấy lúm đồng tiền như hoa của Thượng Quan Vũ Điệp, một chén thuốc phá thai, một chuôi kiếm sắc lạnh lấp lánh, một dòng máu đỏ tươi cuồn cuộn chảy phía dưới thân, cánh tay trái của nàng mềm nhũn vô lực rớt xuống đất. Còn có Long Ngạo Thiên đang trừng mắt, nhìn nàng với ánh mắt tuyệt tình, dòng máu trong cơ thể nàng giống như là bị rút khô không còn một giọt, rồi thân thể nặng nề ngã xuống đất...

Lạc Tuyết ngồi xếp bằng trên giường, cố gắng đè xuống cơn u ám trong lòng, vận công sử dụng chân khí điều hòa một hồi, rốt cuộc làm bản thân bình tĩnh hơn, sau đó cầm kiếm đi ra khỏi phòng ngủ. Điểm nhẹ mũi chân một chút, người đã bay lên không trung lên, bay ra xa năm trượng, vững vàng đáp xuống cạnh suối nước nóng, nhưng đã thấy Ngọc Trần Tử đã đợi nàng ở nơi đó rồi.

"Lạc nhi, sư công xem qua thấy kiếm pháp của con đã khá điêu luyện, hôm nay sư công muốn tỷ thí cùng con một lần, chúng ta đấu một lúc, việc này sẽ khiến con có nhiều kinh nghiệm đối đầu với kẻ địch nhiều hơn” Ngọc Trần Tử nói. "Dạ, được." Lạc Tuyết nhẹ gật đầu, rút kiếm ra khỏi vỏ, đứng về phía bên phải, sau đó giơ tay lên ra dấu tay, Ngọc Trần Tử cầm một thanh kiếm bình thường trong tay, chuyển động người, xuất ra một chiêu "Ám ảnh trùng điệp" về phía Lạc Tuyết, Lạc Tuyết xoay người lại né tránh, xuất ra tuyệt chiêu "Lôi phong vang dội " để tấn công trở lại,  hai người đấu với nhau hơn nửa canh giờ, Lạc Tuyết sử dụng Hỏa Vân kiếm mãi vẫn không thể chạm vào áo của Ngọc Trần Tử, lại bị Ngọc Trần Tử xuất một chiêu kiếm "Tiêu Dao thiên hạ" đánh bay thanh kiếm trong tay, Lạc Tuyết buồn rầu: "Sư công, con thật sự vô dụng."

"Ha ha ha, Lạc nhi, sư công bắt đầu luyện bộ tâm pháp kia năm mười ba tuổi, đã luyện được hơn sáu mươi năm rồi, hơn nữa sư công đã hành tẩu giang hồ mấy chục năm. Đã trải qua bao nhiêu trận đấu kinh nghiệm đương nhiên so với con là mạnh hơn rất nhiều mà, con có thể tiếp được hơn nghìn chiêu của sư công, lúc này đã là ít người có được, không nên nản lòng, cứ tiếp tục luyện tập, sau này khi giao đấu nhiều hơn với kẻ địch, tự nhiên sẽ vận dụng linh hoạt các chiêu thức." Ngọc Trần Tử vui vẻ cười to nói.

"Bắt đầu từ hôm nay, con còn phải học tập sư công tự mình nghĩ ra chiêu thức - Thiên Diệp Lưu Vân chưởng!" Ngọc Trần Tử nói xong trong nháy mắt hướng rừng cây phía sau lưng đánh ra một chưởng, chỉ thấy lá trên cây Diệp Tử giống như mưa nhẹ nhàng rơi xuống, nhưng không rơi xuống đất ngay, mà lại tạo thành một vòng xoáy trên không trung trôi bồng bềnh, giống như một đám mây lớn trên trời, nhưng chốc lát sau bỗng nhiên rơi xuống đất, Lạc Tuyết nhìn lại, từng phiến lá đã vỡ tan từng mảnh rơi đầy trên đất.

"Sư công, chiêu Thiên Diệp Lưu Vân chưởng thật là lợi hại! Nếu sử dụng chưởng này trên cơ thể con người, chỉ sợ là một chưởng đã mất mạng!” Lạc Tuyết thở dài nói.

"Ha ha, Lạc nhi, lúc nãy sư công chỉ sử dụng có năm phần công lực mà thôi, nếu sử dụng toàn lực xuất ra chưởng này mới phát ra uy lực lớn nhất, gọi là "Tan thành mây khói", chưởng pháp này ý nghĩa của nó chính là những từ này, Lạc nhi, sư công phải nhắc nhở con, một chưởng này xuất ra vô cùng độc ác, nếu như sau này con gặp phải kẻ ác, trừ phi là kẻ đó là một tên đại ác nhân hoặc là vì bảo vệ bản thân mình, nếu không không nên tùy tiện xuất ra một chiêu này, hiểu không?”

"Dạ, Lạc Tuyết nhớ kỹ." Lạc Tuyết vâng lời sư công.

"Thiên Diệp Lưu Vân chưởng này chú trọng ở chỗ sắc bén và linh hoạt, tùy ý tự nhiên, nhưng sử dụng toàn bộ công lực lại là long trời lở đất. Tổng cộng chia làm tám đường "Một Diệp Phiêu Linh", ta chỉ cho con, con nhớ nhìn kỹ!"

...

Trong cốc mới bảy ngày, trên đời đã ngàn năm.

Thấm thoắt, Lạc Tuyết sống ở trong "Hồi hồn cốc" học nghệ đã hơn năm năm rồi, đại tiểu thư ngây thơ trẻ con năm xưa hôm nay đã thay đổi hình dáng khác, vẫn là khuôn mặt phong hoa tuyết, nhưng trước sau vẫn luôn mặc quần áo nam tử, bạch y thắng tuyết, tóc búi ngọc quan, ánh mắt trong trẻo nhưng đầy lạnh lùng như có tia sáng, xuyên qua đó là một tia sắc bén mà lạnh lùng, ở giữa lông mày có một ấn ký màu đỏ theo thời gian càng ngày càng đỏ thắm, khiến người ta phải kinh ngạc, câu hồn đoạt phách!

Trong năm năm này, với tài trí của trời ban, Lạc Tuyết đã học xong nhiều loại tuyệt kỹ của Ngọc Trần Tử, Tiêu Dao thập tam kiếm, Thiên Diệp Lưu Vân chưởng, Niêm Phượng thủ, nghe tâm công, Mị Tâm khúc, Ngũ Hành Bát Quái Trận và thuật điều khiển ong, còn học rất kỹ y thuật của sư công với danh "Quỷ diện thần y".

Trong lúc Lạc Tuyết cố gắng nỗ lực hết mình bỏ ra bao nhiêu sức lực cùng mồ hôi, rất nhiều lần nàng nghĩ mình không thể nào cố gắng nổi nữa, nhưng chỉ cần chạm vào ống tay áo bên trái trống không, dường như sẽ chạm vào nguồn gốc nỗi đau tận sâu trong đáy lòng nàng, sau đó lau hết tất cả mồ hôi trên mặt, cắn răng tiếp tục chịu đựng khổ cực để luyện công, mỗi lần vào những lúc như thế này, trong lòng Ngọc Trần Tử lại sinh ra nhiều đau thương, nhưng lão biết, chỉ có Lạc Tuyết học thành võ công tuyệt thế, mới có thể biến hóa từ nhộng trở thành bướm, Dục Hỏa Trọng Sinh, mới có thể rời khỏi "Hồi hồn cốc" đi ra thế giới bên ngoài một lần nữa, như vậy mới có năng lực bảo vệ bản thân không để bị người khác khi dễ. Cho nên Ngọc Trần Tử cái gì cũng không nói, chỉ ở bên cạnh lúc Lạc Tuyết mệt mỏi nhất, đưa cho nàng một chiếc khăn tay, và nở một nụ cười khích lệ.

Mà năm năm trong đó, Long Ngạo Thiên bởi vì Thượng Quan gia coi thường vua và quyền lợi của dân chúng, cho dù trong lòng hiểu rõ ràng mọi việc đều do Thượng Quan Vũ Điệp làm, nhưng không có cách nào để phế bỏ vị trí chính phi của nàng ta, chỉ có chờ đợi thời cơ lật đổ Thượng Quan gia sau đó xử lý chuyện này. Nhưng năm năm này, hắn lại cho Thượng Quan Vũ Điệp nhận hết bao khó chịu, cũng không chấp nhận bất cứ thị thiếp nào mà quan viên dâng lên cho Long Ngạo Thiên, thái độ khác thường, trong phủ nhiều hơn một người lại một người, hắn không còn đến "Thanh Tâm các" ngủ lại nữa. hắn vẫn không hết hi vọng đối với việc tìm kiếm Lạc Tuyết, thời điểm tất cả mọi người không còn tiếp tục ôm hy vọng nữa, thì hắn vẫn tin chắc rằng Lạc nhi của hắn không chết, nhưng đã qua năm năm rồi, tại sao hắn vẫn không tìm được nàng?

Chiếc khăn gấm vuông thêu hình hoa mai này Long Ngạo Thiên chưa bao giờ rời thân, bóng dáng anh tuấn mạnh mẽ rắn rỏi mỗi ngày vào lúc hoàng hôn xuống vẫn lặng lẽ đứng yên ở bên trong "Hà Nguyệt trai", thỉnh thoảng đứng gần hai canh giờ, im lặng ngẩn người, có khi một mình đứng đó lầm bầm lầu bầu, bỗng nhiên cười to không ngừng, rồi có khi nhẹ giọng mềm mại nói. Bất kể hắn sủng ái những vị kia thiếp thất kia cỡ nào, nhưng không có bất kỳ người nào có thể đặt chân vào "Hà Nguyệt trai" một bước, mà căn phòng này lại trở thành nơi cấm địa của Trang thân vương phủ, mọi người bàn tán đủ loại lời đồn.

Bởi vì quá thương nhớ Lạc Tuyết mà Triển Nguyệt Dung đổ bệnh, bệnh nặng đã vài lần, cuối cùng cũng gắng gượng qua khỏi, bây giờ trong phủ xây một Phật đường, mỗi ngày đến đó ăn chay niệm Phật, cầu xin ông trời phù hộ cho nữ nhi của bà mạnh khỏe.

Người năm đó đẹp nhất kinh thành "Đệ Nhất Mỹ Nhân" Lê Lạc Tuyết, trở thành một câu đố, một truyền thuyết, nhưng ai cũng không thể nào dự đoán được, lại chính là cô nương này, rất nhanh sau đó lại Nổi Danh Thiên Hạ về câu chuyện truyền kỳ khác nữa!

...

Bên trong nhà đá "Hồi hồn cốc", Ngọc Trần Tử giúp đỡ Lạc Tuyết dùng lược chải đầu, "Lạc nhi, bây giờ con có thể xuất cốc rồi, có thể đi làm chuyện mà con muốn làm!"

Lạc Tuyết chấn động trong lòng, nhưng lại không quay đầu lại, lông mi rủ nhẹ xuống, nhẹ giọng nói: "Sư công, người nói lúc này Lạc nhi có thể đi ra ngoài rồi sao?

"Ừm, con nên đi ra thế giới bên ngoài xông xáo một chút, sư công bây giờ già rồi, nhưng con lại còn rất trẻ, còn có rất nhiều con đường phải đi, lại còn có rất nhiều hận thù cần được hóa giải, đi đi.”Ngọc Trần Tử khẽ mỉm cười, vỗ nhẹ bả vai Lạc Tuyết, nói.

Ở phía ngoài cốc, Lạc Tuyết đứng ở rừng hoa, những cánh hoa bay nhẹ rồi nhẹ rơi trên vai, thỉnh thoảng một vài cánh hoa bị gió thổi lên lướt qua gương mặt trong veo mà lạnh lùng, những giọt nước mắt kìm nén đã lâu cuối cùng cũng rơi xuống, giọng nói nghẹn ngào nói, "Sư công, Lạc nhi sẽ rất nhớ người! Sư công, người nhất định phải bảo trọng nhé!”

Hốc mắt đỏ lên, Ngọc Trần Tử lấy ra "Thất Huyết Đan" và "Hồi Hồn đan" mỗi loại một bình, giao tận tay cho Lạc Tuyết, "Lạc nhi, thuốc này con nhớ mang theo, chuẩn bị khi cần đến để dùng. Nhớ, con ở nơi này, còn có một người thân! Nếu nhớ sư công, thì hãy trở lại thăm sư công đó!"

Nhẹ nhàng ôm từ biệt, hai người đều nước mắt tràn mi, sau đó Lạc Tuyết bước lên con đường tương lai báo thù rửa hận của nàng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Ancoco, Ru Bi, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, Tước Tà, Uyển Tâm, chocolate_skin, diepcayvu, edahuynh0307, qwertymm, xichgo
     
Có bài mới 29.05.2014, 15:32
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27: Gặp gỡ Phong Liệt Diễm

Đứng ở trên đỉnh núi nhìn xuống dưới, "Hồi hồn cốc" như được bao phủ và đắm chìm trong ánh mặt trời sáng sớm, như thơ như tranh, hư hư thực thực, làm cho lòng người như si như say.

Chỉ thấy một nam tử mặc bạch y lụa mỏng, trên tay phải cầm ngọc tiêu màu xanh nhạt, mái tóc dài dùng ngọc quan buộc ở đỉnh đầu, còn có vài sợi tóc phân tán trên vai, theo làn gió sáng sớm nhẹ nhàng bay, phóng khoáng vô cùng, lúc nam trang hay nữ trang đều mê hoặc lòng người đang ngơ ngẩn nhìn về phía chân núi "Hồi hồn cốc", khoảng một khắc sau, kiên quyết xoay người, hướng phương xa chạy đi... Không tệ, người này năm năm trước chính là người nổi danh nhất thành Uyển An nước Đại Kim tiểu thư Lê gia - Lê Lạc Tuyết!

Gần giữa trưa, Lạc Tuyết đã đứng ở bên ngoài thành Uyển An, lại dừng lại chưa bước chân vào cổng thành. Trực tiếp giết nàng ta sao? Không, làm sao có thể dễ dàng với nàng ta như vậy! Năm đó nàng ta đơn thuần, xinh đẹp nhưng giọng nói lại làm người khác run sợ đến nay lời nói đó còn văng vẳng bên tai nàng, "Không, ta muốn làm cho ngươi sống không bằng chết... Ha ha... Đây chính hậu quả của ngươi, "Kinh thành đệ nhất mỹ nhân" cam tâm tình nguyện gả vào Trang vương phủ làm thiếp! Lúc đầu ta cầu xin Vương gia không nên cưới ngươi, nhưng chàng cố tình không nghe..."

Khóe miệng khẽ cười một nụ cười đủ để khuynh đảo chúng sinh, Lạc Tuyết nhẹ thở ra: "Ngươi thật sự đã làm cho ta sống không bằng chết, ta làm sao có thể dễ dàng báo đáp ngươi như vậy đây? Ta muốn khiến cho người trong thiên hạ đều đối địch với ngươi, ta muốn khiến người trong thiên hạ đều lấy việc giết ngươi mà vui mừng... Ha ha... Thượng Quan Vũ Điệp, cuộc sống chính là thay đổi thất thường như vậy, không phải sao? Long Ngạo Thiên, gặp ngươi, chưa phải lúc này!"

Xoay người một lần nữa, cưỡi lên lưng con bạch mã vừa mới mua rất tương xứng với bạch y mà Lạc Tuyết đang mặc, quay ngược lại hướng vào thành Uyển An mà đi.

Lạc Tuyết đi đến thành Tề Châu, là nơi nàng và phụ thân của nàng Vân Thiên Ca chia tay nhau mãi mãi. Lạc Tuyết có cảm giác hơi đói, đành phải dừng lại trước một tửu lâu cao chót vót, tiểu nhị lấy lòng nhận lấy dây cương trong tay nàng, mặc dù ánh mắt kinh ngạc và mang theo một chút tò mò, nhưng Lạc Tuyết chỉ mỉm cười, cũng không hề quan tâm đến mà cất bước vào đại sảnh.

Lạc Tuyết đi vào, ngay tức khắc tất cả khách quan trong tửu lâu đều lên tiếng xuýt xoa. Không nói đến nàng có một khuôn mặt hấp dẫn người trong thiên hạ, lại càng không nói chỉ nhìn một cách đơn thuần cánh tay bị phế dấu trong tay áo nàng, mà làm người ta xuýt xoa chính là một nam nhân tuyệt mĩ như vậy lại ẩn giấu một khóe mắt an nhàn! Nhưng việc này lại không có quan hệ gì cả? Như thế này ghép lại với nhau tạo ra “Hắn” một con người giống như tiên giáng trần tự nhiên xuất hiện. Khiến cho người ta không khỏi thán phục!.

Lạc Tuyết lạnh lùng nhìn toàn bộ đại sảnh nơi có tất cả các loại ánh mắt nhìn chằm chằm vào nàng, rồi đi đến cái bàn trống gần cửa sổ ngồi xuống, thói quen này của nàng vẫn không thay đổi, nghĩ đến đây, Lạc Tuyết khẽ mỉm cười, rồi thu hồi lại rất nhanh, tiếp tục thay đổi thành bộ mặt lạnh lùng vô tình.

Nhìn thấy vị khách đặc biệt này, ông chủ tửu lâu liền tự đứng ra mời."Vị công tử này, hoan nghênh đi tới "Túy Tiên lâu", chẳng hay công tử muốn ăn món gì?"

"Một bầu Nữ Nhi Hồng, một đĩa hạnh nhân xào với cá tuyết cắt lát, và một cái bánh bao." Lạc Tuyết cũng không đứng dậy, dùng giọng nam nhân lành lạnh không thừa không thiếu trả lời.

Lão bản kia đờ đẫn hai giây, nghĩ đến hắn ở thành Tề Châu này cũng có chút địa vị hô phong hoán vũ đều được, người nào khi bước vào "Túy Tiên lâu" lại không phải nể ba phần, hôm nay lại đụng một người lạnh lùng như vậy, trong bụng mặc dù đang cân nhắc, nhưng lại lập tức nói tiếp: "Tốt, công tử, xin chờ một chút." Sau đó khi đang đi về phía sau đại sảnh, chợt nghe phía trên lầu vang lên một giọng nói nhẹ nhàng, "Ông chủ, lấy cho vị công tử kia rượu thượng đẳng và những món ăn ngon nhất ở đây, ta mời!" Tuy chỉ một câu ngắn gọn như thế, nhưng lại chứa một loại uy lực không thể kháng cự, làm ông chủ tửu lâu biến sắc, ngay lập tức hướng trên lầu chắp tay nói, "Dạ, Phong công tử!"

Mà người được gọi là Phong công tử kia là nam tử ngồi ở nhã gian, nhìn xuống phía lầu dưới đối diện liếc mắt một cái trên mặt Lạc Tuyết, khóe miệng nhếch gợi lên một nụ cười yếu ớt, ly rượu đang cầm trong tay, lại chậm chạp mãi không uống, giống như là đang vuốt ve một vật gì đó rất nhỏ bé.

Bởi vì Lạc Tuyết luyện nghe tâm công, đừng nói là âm thanh gần bên cạnh, mà cho dù là âm thanh xa ngàn dặm, chỉ cần nàng muốn nghe, không có gì là không nghe được. Nhưng nàng bước chân ra giang hồ chưa lâu, hơn nữa chuyện bản thân nàng trải qua nói cho nàng biết, lòng người khó đoán, người càng không thể nhìn tướng mạo, cho nên nàng không biết đối phương có ý gì, nên tạm thời không biểu hiện ra bất kỳ phản ứng gì trả lời lại người ở trên lầu. Mà sau đó tiểu nhị lại bày đầy một bàn các món ăn, nhíu mày, không ngờ động tác rất nhỏ này cũng rơi vào trong mắt người ở trên lầu.

Lạc Tuyết ăn đơn giản một chút, uống nửa bầu rượu, sau đó để lại số bạc đủ để trả cả một bàn thức ăn này, rồi định đứng dậy rời đi.

"Công tử... cần gì như vậy?" Vị Phong công tử kia đang nói chuyện bỗng phi thân xuống đứng trước mặt Lạc Tuyết, cũng mặc bạch y, trên tay cầm một thanh Ô Cốt Phiến, tự nhiên mà tiêu sái, trên khuôn mặt tuấn lãng có một đôi mắt thâm thúy, lúc này đang nhìn vào một ít thỏi bạc mà Lạc Tuyết để ở trên bàn, hình như có chút không vui.

Lạc Tuyết bị người khác cản đường, lại càng không vui vẻ gì, lạnh lùng nói: "Ngươi muốn bố thí, ta phải chấp nhận sao?"

Nam tử bị câu nói này của Lạc Tuyết chặn lại đôi mày nhíu chặt, tính khí đang nóng! Nhưng nhanh chóng cười bình thường trở lại rồi nói, "Công tử cho là Phong mỗ đây là đang bố thí sao?"

"Đó là chuyện của ngươi, chẳng quan hệ gì đến ta, ta chỉ làm việc mà ta cho là đúng." Lạc Tuyết cũng nhướng mi, tiếp tục lạnh lùng nói.

"A…? Nói như vậy, là Phong mỗ nên nhận lỗi với công tử rồi!” Nam tử nói xong quả nhiên hơi nghiêng người xuống chắp tay ôm quyền hướng tới nàng bồi tội.

Mặc dù Lạc Tuyết đã lạnh trái tim, nhưng đối mặt với sự bày tỏ của đối phương như thế này, lại không hề nói lời ác ý, nhưng cũng không cảm kích nói: “Tuy không phải bố thí, nhưng ta vẫn không muốn, xin công tử đừng lo lắng." Nói xong liền muốn rời đi, lại bị nam tử này di chuyển người ngăn ở trước mặt một lần nữa, Lạc Tuyết giận dữ, "Công tử, ý của công tử là muốn như thế nào?"

"Công tử không nên tức giận, Phong mỗ chỉ muốn kết bạn với công tử mà thôi, cũng không có ác ý gì, Phong mỗ là Trang Chủ Liệt Diễm sơn trang ngoại thành Tề Châu - Phong Liệt Diễm! Không biết phải xưng hô với công tử như thế nào?"

Lạc Tuyết ngẩn người, nhớ đến phụ thân nàng tên là Vân Thiên Ca, lại nhớ đến trong lòng mình ngập tràn hận thù, vì thế liền nói: "Tại hạ Vân Hận Thiên! Là một người vô danh tiểu tốt mà thôi, không xứng kết giao bằng hữu cùng Thiếu Trang Chủ, xin Phong thiếu chủ đừng suy nghĩ đến vấn đề này nữa!"

"Vân Hận Thiên? Ha ha ha, Phong mỗ lại cứ thích cùng ngươi kết giao bằng hữu, như thế nào, có dũng khí cùng Phong mỗ uống mấy ly rượu hay không?” Phong Liệt Diễm cười sảng khoái nói, hào phóng nhưng lại không mất đi phong thái tự nhiên.

Lạc Tuyết chuyển động tròng mắt qua lại, khóe miệng nhẹ mỉm cười, giọng nói cao lên: "Có gì không dám?"

"Được, Vân công tử mời ngồi." Phong Liệt Diễm mời Lạc Tuyết ngồi xuống, đến vị trí đối diện Lạc Tuyết ngồi vào chỗ của mình, rót cho hai người mỗi người một ly rượu thật đầy, sau đó giơ chén của mình lên, "Phong mỗ trước tiên xin kính Vân công tử!"

Lạc Tuyết bị cuốn hút, sau đó hai người ta một ly ngươi một ly uống cho đến khi hoàng hôn xuống, Lạc Tuyết cảm giác có chút choáng váng, âm thầm vận công ép rượu uống vào đến ngón tay phải, cho rượu chảy xuống dưới đất. Mà Phong Liệt Diễm lại thật sự là người "ngàn chén không say", một chút cũng không nhìn ra hắn có chỗ nào không khỏe, mặc dù bản thân không khó chịu nữa, nhưng Lạc Tuyết đối mặt với ánh mắt trong suốt của Phong Liệt Diễm, lại có cảm giác bỉ ổi, vì chính bản thân mình quá trơ trẽn.

Phong Liệt Diễm không biết rằng, hắn cùng với Lạc Tuyết sau lần gặp gỡ này, lại mang đến cho hắn một ký ức cả đời này không thể nào quên…


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Ancoco, HoanHỷ, Lạc Nhạn, Ngố Xù, Ru Bi, Thư_Plynh, Tô Thanh Nhã, Uyển Tâm, alice's angel, edahuynh0307, gaubonganvung, heotocdai, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanoithanggieng, hoàngoanh, Liennt, Mưa biển, Quynhmy, trần thùy trâm và 191 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.