Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 

Hôn nhân 88 tỷ - Mễ Nhạc

 
Có bài mới 28.05.2014, 08:39
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 29.03.2014, 17:03
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 332
Được thanks: 1535 lần
Điểm: 18.7
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn nhân 88 tỷ - Mễ Nhạc - Điểm: 34
Chương 7.3:

Giang Tâm Nghiên cảm thấy mình rất khó để khai thông người này, vì quan niệm vào trước là chủ (tư tưởng, quan niệm bảo thủ, cho cái trước là đúng, phủ nhận tư tưởng hoặc quan niệm mới) quá sâu. “Tôi nói lại một lần nữa, mặc kệ anh tin hay không tin, tôi thật lòng thích Khang, muốn ở bên cạnh anh ấy. Cho dù sau này khôi phục trí nhớ phát hiện tôi lừa gạt anh mà tức giận, đến lúc đó tôi sẽ nói xin lỗi anh ấy thật tốt.”

“Ý của cô là, cô vẫn muốn tiếp tục quấn lấy anh Khang?”

Cô bất đắc dĩ thở dài một hơi, thật sự không biết còn có thể nói gì với anh ta. “Quan hệ của tôi và Lê Khang, anh không thể hiểu được.”

“Nhưng vừa rồi tôi cũng nói, tôi sẽ không mặc kệ không lo.” Dương Uy Hàn đã sớm đoán được cô sẽ không để anh Khang tự do, vì vậy từ trong túi lấy ra một tờ giấy, đặt trên bàn. “Cô hẳn là nhận ra cái này chứ? Nghe nói các mục bên trong đều là do cô định ra.”

Giang Tâm Nghiên hết sức kinh ngạc, vì đó là bản sao của hợp đồng giao dịch cô và Lê Khang đã ký trước đây. “Dương Uy Hàn, anh muốn làm gì?”

“Nếu đem cái này công bố cho truyền thông, tôi nghĩ chắc hẳn sẽ rất thú vị, cái gì mà “Hợp đồng hôn nhân tám mươi tám tỷ”? Cái gì mà trai tài gái sắc, vợ chồng ân ái? Hừ! Tất cả đều là giả, trên thực tế cái này một trò chơi lừa gạt người đời của đại tiểu thư cô mà thôi. Công ty Giang thị nếu liên tiếp bị điện tử Minh Đạt hủy hôn nhiều năm trước sau đó lại lần nữa xảy ra vụ tai tiếng lớn, tôi nghĩ giá cổ phiếu sẽ hạ không ít, hay là nói không nhất thiết suy sụp như vậy.” Dương Uy Hàn nói.

Nghe thấy uy hiếp của hắn ta, cơ thể Giang Tâm Nghiên run rẩy, hoàn toàn không nói nên lời.

“Nghe nói lúc đầu cô muốn làm một cháu gái hiếu thuận, cho nên mới muốn kết hôn giả, tạo ra một hình tượng vợ chồng ân ái nực cười này. Nếu như cô không ngoan ngoãn nghe lời, Giang thị sợ rằng sẽ trở thành trò cười của mọi người một lần nữa. Nghe nói gần đây Giang lão muốn tái xuất giang hồ, vừa đúng lúc ra để người ta giễu cợt, hy vọng người già như ông ta có thể chịu đựng được, không cần vì mất mặt mà buồn bã không vui, thật tốt giữ gìn thân thể mới đúng.”

Nghĩ tới ông nội, trong lòng Giang Tâm Nghiên liền rất sợ hãi bệnh của ông nội không dễ gì mới tốt lên, nếu để ông biết sự thật, ông nhất định sẽ rất khổ sở, hơn nữa sẽ rất thất vọng về cô.

Cô không cách nào tưởng tượng được sau khi ông nội biết sẽ biến thành hình dáng gì? Thời gian này vì Lê Khang thường xuyên làm bạn với ông, cơ thể của ông mới khỏe mạnh hơn nhiều, nhưng nếu bị đả kích lần nữa, ông nội vẫn luôn rất sĩ diện vô cùng có khả năng không thể chịu đựng được…

“Dương Uy Hàn, hiện tại anh đang uy hiếp tôi sao?” Cô không thể để chuyện này lộ ra bên ngoài, tuyệt đối không thể!

“Học theo cô thôi. Ban đầu cô không phải cũng dùng miếng đất uy hiếp anh Khang như vậy sao?”

“Tôi…” Giang Tâm Nghiên nghẹn lời. Cô biết, sai là từ khi bắt đầu mình không nên mang miếng đất làm giao dịch với Lê Khang. “Mặc dù lúc đầu là tôi không đúng, nhưng bây giờ tôi và Lê Khang yêu nhau, tôi tin anh ấy sẽ không cho phép anh làm như vậy.”

“Đó là anh Khang mất trí nhớ, lại thêm lời nói dối của cô, cho nên anh ấy mới cho rằng mình yêu cô. Nếu sau khi anh ấy khôi phục trí nhớ, cô cảm thấy anh ấy còn yêu cô sao? Tôi tin chắc là anh ấy rất hận cô, ai bảo cô lúc đầu dùng miếng đất uy hiếp anh ấy, sau khi mất trí nhớ lại đùa bỡn anh ấy.”

Giang Tâm nghiên muốn phản bác, lại phát hiện lời nói giống như xương mắc nghẹn trong cổ họng lấy không ra, vì cô không thể xác định sau khi Lê Khang khôi phục trí nhớ, có yêu cô giống như bây giờ hay không?

“Đừng tưởng rằng anh Khang cứu cô từ trong đám cháy ra là yêu cô, đó là bởi vì trách nhiệm trong lòng anh ấy rất quan trọng, cô đi cùng với anh ấy vào nhà hàng, anh ấy đương nhiên sẽ không bỏ lại cô không lo. Hôm nay đổi lại là người khác đi cùng với anh ấy, anh ấy cũng sẽ làm như vậy.” Dương Uy Hàn vẫn cho rằng Lê Khang cứu Giang Tâm Nghiên chỉ là xuất phát từ quan tâm trên đạo nghĩa.

Là như vậy sao? Chỉ vì trách nhiệm trong lòng, cho nên anh mới bất chấp nguy hiểm chạy vào cứu cô? Trước đây cô cũng từng hết sức nghi hoặc, muốn biết sự thật, đáng tiếc anh mất trí nhớ rồi.

Bây giờ cô nên làm gì? Ông nội tuyệt đối không thể ngã xuống lần nữa, nếu ông quay lại thương trường kết quả lại trở thành trò cười của mọi người, ông nhất định sẽ không chịu nổi.

Nhưng, muốn cô rời khỏi Lê Khang, trong lòng cô đau như dao cắt…

“Giang đại tiểu thư, cách khoảng một giờ nữa anh Khang sẽ trở lại, cô có thể từ từ suy nghĩ. Tôi sẽ ngồi ở đây đợi anh ấy, nói với anh ấy sự thật, cô và anh ấy vốn không phải là vợ chồng ân ái gì, đến lúc đó tôi hy vọng cô có thể chủ động rời khỏi anh ấy, kết thúc cái trò chơi nhàm chán này của cô.”

“Rốt cuộc tôi phải làm sao, thì anh mới tin tôi thật lòng yêu Khang đây?”

“Tôi không phải là anh Khang, cô không cần diễn trò trước mặt tôi. Tóm lại hy vọng cô suy nghĩ rõ ràng, ngàn vạn lần đừng để cho mình hối hận là được.”

Một tiếng sau, Lê Khang về nhà, không có bà xã xinh đẹp đợi sẵn ở cửa nghênh đón anh, chỉ thấy Dương Uy Hàn đang ngồi trong phòng khách, anh rất khinh ngạc, mà bà xã đang ngồi ở một bên sô pha cũng an tĩnh khác thường.

“Này Hàn, em tìm anh?”

“Đúng. Anh Khang, hôm nay em đến là muốn cứu anh ra từ trong sự giả dối.” Dương Uy Hàn rất hy vọng anh có thể khôi phục trí nhớ, coi như không có, thì cũng không nên bị Giang Tâm Nghiên thao túng, bị đại tiểu thư này đùa bỡn.

Lê Khang rất kinh ngạc trước lời nói của hắn, nhìn thấy một tờ giấy ở trên bàn, cầm lên xem, sắc mặt ngay lập tức trầm xuống.

“Anh Khang, đây chính là chứng cớ cô ta đùa giỡn anh.” Dương Uy Hàn nói.

“Đùa giỡn anh?” Lê Khang nhìn về phía vợ, chỉ thấy cô cúi đầu.

“Không sai, anh và cô ta vốn không phải là bạn đời ân ái gì, hai người bọn anh từ khi bắt đầu đã không phải là vợ chồng thật sự, là cô ta dùng miếng đất ép anh kết hôn giả với cô ta…” Nếu anh Khang mất trí nhớ, cái gì cũng quên, như vậy thì hãy để hắn giúp anh Khang khôi phục trí nhớ nói ra toàn bộ sự tình kết hôn giả trước đây của bọn họ.

Lê Khang chuyên chú nghe Dương Uy Hàn nói, không trả lời, nhưng mặt càng ngày càng trầm lãnh. Giờ phút này bộ dáng anh không nói gì, giống như trước khi mất trí nhớ… Anh nhớ tới những chuyện trước đây sao? Trái tim Giang Tâm Nghiên không tự chủ co rút mạnh.

Vốn cô còn nghĩ, nếu anh biết sự tình, nhưng vì yêu cô, có lẽ sẽ giống như trước kia, đứng ở bên cạnh bảo vệ cô, sau đó ngăn cản Dương Uy Hàn làm ra những chuyện tổn thương cô hoặc ông nội. Nhưng cô vẫn đợi, kết quả đợi được lại là.

“Này Hàn nói đều là sự thật sao? Hôn nhân của chúng ta là giả, tất cả đều là em đùa giỡn anh? Chỉ vì muốn anh bán mạng cho Giang thị, là như thế phải không?”  Sắc mặt Lê Khang cứng ngắc chất vấn.

“Em…” Trong lòng Giang Tâm Nghiên rất đấu tranh, nên trả lời như thấ nào. Tất cả giữa bọn họ sao có thể là giả, giả cũng không thể nào ngọt ngào như vậy. Anh nên biết, mà không phải tới chất vấn cô, như vậy, anh nhớ tới những chuyện trước đây?

“Anh Khang anh xem, cô ta không thể trả lời, vậy thì chứng minh những lời em nói đều là sự thật.”

Lê Khang nhìn chằm chằm khuôn mặt xinh đẹp trầm mặc kia của cô. “Tôi muốn biết, vì sao lại là tôi? Lúc đầu vì sao muốn tìm tôi kết hôn giả với cô? Có nguyên nhân gì đặc biệt sao?”

Giang Tâm Nghiên bỗng dưng kinh hãi, hoài nghi anh thật sự nhớ ra những truyện trước đây, mặc dù còn chưa xác định, nhưng trước đây anh cũng đã từng hỏi với cô như vậy.

Chỉ là, bây giờ cô có thể nói cái gì? Nói với anh vì cô ở trên đường lớn vừa gặp đã yêu anh, cho nên mới muốn kết hôn giả với anh sao? Nói ra chắc hẳn sẽ chỉ bị giễu cợt thôi, cũng giống như Dương Uy Hàn không tin cô thật lòng.

Đè xuống sự khó chịu trong lòng, cô nói: “Không có nguyên nhân gì đặc biệt, chỉ là khi đó tôi muốn tìm một người kết hôn giả, vừa đúng lúc anh đến nhà tôi, muốn miếng đất của nhà tôi, cho nên tôi liền…”

“Như vậy, yêu tôi cũng là giả?” Lê Khang lại hỏi.

“Anh Khang, cái này anh vốn không cần hỏi, tất cả đều là trò chơi của đại tiểu thư mà thôi.” Dương Uy Hàn không hiểu anh hỏi cái này làm gì, chuyện không phải đã rất rõ ràng rồi sao?

“Giang Tâm Nghiên, tôi muốn nghe câu trả lời của cô.” Âm thanh của Lê Khang trầm thấp căng thẳng, kiên trì lấy được đáp án.

Giang Tâm Nghiên cắn môi, trong lòng khổ sở đưa ra quyết định.

“Hắn nói đều là thật, chúng ta không phải là vợ chồng ân ái. Tất cả đều là giả, tôi chưa từng yêu anh. Còn nữa, tôi muốn nói với anh, tôi muốn hủy bỏ hợp đồng giao dịch, sau này anh là anh, tôi là tôi… Chúng ta không có bất kỳ quan hệ nào nữa.”
Hết chương 7Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn chenqiucao về bài viết trên: Anhthymach, Cyclotron, Nấm_langthang, Yến My, tt24
     
Có bài mới 28.05.2014, 21:09
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 29.03.2014, 17:03
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 332
Được thanks: 1535 lần
Điểm: 18.7
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn nhân 88 tỷ - Mễ Nhạc - Điểm: 35
Chương 8.1:

Ngồi trong phòng làm việc, Lê Khang nhìn tin nhắn trên điện thoại di động, ánh mắt thâm trầm, vẻ mặt cũng thế.

Thật xin lỗi, tất cả đều là lỗi của tôi, chuyện bắt đầu là do tôi, như vậy thì cũng nên kết thúc từ tôi. Tôi sẽ tìm luật sư xử lý chuyện ly hôn, nhưng tôi hy vọng tạm thời có thể đừng công bố ra ngoài.

Cô quyết định ly hôn rồi, là thật sao?

Mười ngày trước, Uy Hàn lấy ra bản sao hợp đồng giao dịch trước đây anh đã ký với Giang Tâm Nghiên, sau khi nói ra chuyện trong quá khứ, ngày đó người phụ nữ kia liền thu dọn đồ trở về nhà họ Giang sống. Thật ra cũng không tính là thu dọn, vì cô chỉ mang hành lý đơn giản đi, có chút giống với sau khi vợ chồng gây gổ, bà xã náo loạn tức giận về nhà mẹ đẻ.

Chỉ là, ngày đó bọn họ như vậy… Coi là gây gổ sao?

Mà mười ngày này, anh cũng chỉ nhận được một tin nhắn điện thoại, hơn nữa còn chuyển đến từ ba ngày trước.

Cô thật sự muốn ly hôn sao?

Lúc này, Dương Uy Hàn gõ cửa đi vào phòng làm việc.

“Anh Khang, đây là phần tài liệu anh xem một chút đi.” Hắn đưa phần tài liệu cho Lê Khang. “Đúng rồi, chút nữa không phải muốn đến nhà máy bên kia họp à? Xe của em đã đỗ ở lầu một, cùng đi chứ.”

“Ừ.”

“Cái đó… Anh có trách em tự ý từ trong két sắt của anh, lấy ra bản sao của hợp đồng giao dịch đó không? Em chỉ muốn giúp anh khôi phục trí nhớ, không hy vọng anh vẫn luôn bị Giang Tâm Nghiên lừa gạt, sống trong sự giả dối.” Dương Uy Hàn và Lê Khang đều biết mật mã két sắt trong phòng làm việc của đối phương, nhưng trừ phi thật sự là tài liệu quan trọng rất cơ mật, nếu không hắn biết bình thường anh Khang rất ít khi sử dụng két sắt.

“Anh biết, anh không trách em.” Lê Khang thật sự không trách hắn, vì tất cả đều là lỗi của mình.

Anh nhớ tới ngày đó Vương Thi Tình cũng nói với anh, rất nhiều cảm xúc.

“Anh Khang, anh Uy Hàn vẫn luôn cảm thấy anh ấy và anh cãi lộn đều là vì Giang Tâm Nghiên hại, cho nên anh ấy rất tức giận, em lo anh ấy nhất nhất thời kích động không biết sẽ làm ra những chuyện gì.... Nhưng anh Khang, bất kể anh Uy Hàn làm cái gì, anh hãy rộng lượng tha thứ cho anh ấy. Anh cũng biết, từ nhỏ anh ấy đã rất sùng bái anh, lời anh nói anh ấy đều nghe, anh nói muốn thành lập công ty, anh ấy lập tức gật đầu, nỗ lực làm việc, cùng anh gây dựng sự nghiệp.... anh ấy chỉ đối với chuyện sau khi mất trí nhớ tính cách của anh thay đổi không cách nào thích ứng được, xin anh nhất định đừng giận anh ấy.”

Điều này, Lê Khang nhìn Dương Uy Hàn, người anh em trước mặt này nhỏ hơn anh ba tuổi, từ khi sống ở cô nhi viện đến nay, vẫn luôn đi theo sau anh. Đúng như Vương Thi Tình nói, Uy Hàn vẫn luôn xem anh là anh trai ruột thịt, chỉ cần là lời anh nói, Uy Hàn đều sẽ để ở trong lòng.

Là anh nói với Uy Hàn muốn chinh phục thế giới này, Uy Hàn nghe được, cũng rất cố gắng làm theo, mới bất chấp tất cả xông về phía trước, nên hôm nay Uy Hàn mới làm như vậy, vừa bắt đầu người sai thật sự là anh, chỉ có thể nói khi đó anh khiến bản thân chịu áp lực quá lớn, mọi việc chỉ được phép thành công, không cho phép thất bại.

“Anh Khang, bây giờ anh và Giang Tâm Nghiên sao rồi?” Đã trải qua một khoảng thời gian rất tốt, bọn họ đều không nghe anh Khang nhắc đến tiến triển sau này, chỉ biết Giang đại tiểu thư ngày đó đã chuyển về nhà họ Giang sống.

“Cô ấy gửi tin nhắn, nói chuyện ly hôn sẽ giao cho luật sư nói với anh.” Lê Khang không giấu diếm.

“Nếu đã muốn ly hôn, làm sao lại lề mề vậy?” Dương Uy Hàn than nhẹ. “Anh Khang, anh hãy quên chuyện không vui trong khoảng thời gian đó đi, Giang Tâm Nghiên vốn không nên dùng thủ đoạn buộc anh kết hôn giả với cô ta, nói một câu thẳng thừng, đó căn bản chính là gạt cưới. Tóm lại, về sau chúng ta tiếp tục cùng nhau chinh phục cái thế giới này.”

Lê Khang yên lặng nhìn hắn. “Này Hàn.”

“Dạ, anh Khang.”

“Gần đây anh thường nghĩ, cho dù chúng ta chinh phục thế giới này, nhưng cuối cùng rốt cuộc giành được cái gì? Em có từng nghĩ đến vấn đề này không?” Lê Khang ngược lại gần đây thường hay nghĩ đến vấn đề này.

“Anh Khang?” Dương Uy Hàn không hiểu.

“Em có nghĩ tới không? Trong lòng mình thật sự muốn nhất rốt cuộc là cái gì?” Một người gối đầu khó ngủ trong đêm, suy nghĩ dường như đặc biệt rõ ràng, anh nhớ đến rất nhiều chuyện trước kia, thấy trong phòng chỉ có một mình, đột nhiên không xác định được sau khi chinh phục được cái thế giới này, anh giành được cái gì? Mà những thứ muốn nắm trong tay, rốt cuộc là cái gì?

Bây giờ, anh biết vì sao mình lại rất thích nắm bàn tay nhỏ bé của Giang Tâm Nghiên, cho dù mới đầu có chút không quen, nhưng anh vẫn muốn cầm mãi. Cũng giống như những người bạn nhỏ đem những món quà mà mình yêu thích nhất ôm thật chặt vào trong ngực, anh cũng có loại tâm tư này, đem bàn tay mịn màng nhỏ bé nắm chặt ở trong lòng, cũng giống như muốn nói cho tất cả mọi người, cô là của anh.

Anh rất vui vì cô cuối cùng cũng là của anh, sau đó càng ngày càng sợ mất đi, kết quả, anh vẫn mất đi cô...

Giả cũng tốt, thật cũng tốt, thậm chí sau khi bị thương hơn hai tháng này, anh thật sự trải qua rất vui mừng cũng rất thỏa mãn.

Thì ra là sự trống rỗng trong lòng bàn tay, anh vẫn luôn muốn nắm không phải là quyền thế tiền bạc, mà chỉ đơn giản là hạnh phúc.

“Anh Khang, anh...”

“Không sao, đột nhiên có một chút cảm xúc mà thôi. Được rồi, anh muốn làm việc, gặp lại sau.”

Dương Uy Hàn ra khỏi phòng làm việc của Lê Khang, không nhịn được quay đầu lại nhìn. Không biết tại sao, anh cảm thấy anh Khang hình như đã khôi phục trí nhớ, nhưng lại không hề giống với anh Khang trước đây...

“Tuần sau cậu phải đi Phápnhanh như vậy sao? Không phải nói chẩn bị còn hai, ba tháng nữa mới đến thời hạn sao?” Ở trong phòng, Giang Tâm Nghiên đang nói chuyện điện thoại với bạn thân. “Ngày mai gặp mặt? Được, thời gian cậu quyết định là được, mình biết rồi, mình hiện tại cũng đang là một người phụ nữ sắp ly hôn, rất rảnh rỗi....”

Trước đó vài ngày mặc dù chồng của Dịch Thiến muốn cứu vãn quan hệ của hai người,  đáng tiếc bọn họ cuối cùng vẫn ly hôn.

Còn về phần cô, chuyện kết hôn giả bị vạch trần lại bị uy hiếp, tự nhiên có thể rời khỏi cái nhà đó.

Sau khi hẹn bạn thân thời gian ăn cơm ngày mai xong, hai người kết thúc cuộc trò chuyện, Giang Tâm Nghiên theo thói quen kiểm tra điện thoại di động, nhìn thấy không có điện thoại gọi đến.

Mười ngày rồi, Lê Khang ngay cả một cuộc điện thoại cũng không có, thậm chí ngày đó cô gửi tin nhắn cho anh, anh cũng không trả lời.

Anh tức giận sao? Chắc là vậy. Cho nên ngày đó khi cô nói muốn hủy bỏ giao dịch, muốn rời khỏi anh, anh mới có thể ngay cả nói lời giữ cô lại cũng không có. So với dáng vẻ ngọt ngào hạnh phúc lúc trước của hai người, thật đúng là có chút châm chọc, đó chỉ là một giấc mộng của cô thôi sao?

Giang Đông Thành nhìn cháu gái, không vui nói: “Tâm Nghiên, con rốt cuộc còn muốn ở đây bao lâu? Con muốn bỏ mặc cháu rể ta sao, cũng không về nhà?”

Giang Tâm Nghiên không có cách khác, lại không dám tiếp tục lừa dối ông nội nữa, không thể làm gì khác hơn là cúi đầu không nói lời nào.

Ngày đó cô đột nhiên xách theo hành lý về nhà, ông nội thấy cũng hỏi tới, cô chỉ có thể nói mình và Lê Khang cãi nhau, muốn tạm thời ở lại trong nhà, còn đặc biệt nói rõ không muốn gặp Lê Khang, muốn ông nội đừng gọi anh đến, nhưng nhiều ngày trôi qua như vậy rồi, cô đoán sự nhẫn nại của ông nội cũng gần như đến giới hạn rồi.

“Cặp vợ chồng nào mà không cãi nhau? Nhưng cũng không thể vì cãi lộn mà chạy về nhà mẹ đẻ ở lâu như vậy. Còn nữa, con và cháu rể rốt cuộc gây gỗ vì chuyện gì? Trước đây không phải tình cảm của các con rất tốt sao?” Bởi vì cháu gái thoạt nhìn tâm tình không tốt, còn nói không muốn nói, Giang Đông Thành cũng không muốn truy hỏi nữa, ngờ đâu cô lại về nhà sống mười ngày. “Ta thấy tiếp tục như vậy không được, buổi tối ông bảo Lê Khang đến đón con về.”

Nghe thấy ông nội muốn gọi điện thoại cho Lê Khang, cô lập tức trở nên sốt sắng. “Ông nội, ông đừng gọi cho anh ấy.”

“Vì sao?”

“Không vì cái gì, tóm lại bây giờ con không muốn gặp mặt anh ấy.” Cô còn chưa nghĩ ra nên nói thế nào về chuyện ly hôn với ông nội, rất là phiền não, nhìn thấy thời cơ trước mắt không thể để mất, cô vội vã thử hỏi: “Ông nội, nếu như con nói, con có thể sẽ ly hôn với Lê Khang, ông có thẻ chấp nhận không?”

“Con muốn ly hôn với cháu rể? Tại sao?” Giang Đông Thành mở to mắt, lớn tiếng hỏi.

“Ông nội, ông trước tiên không nên kích động như vậy, cẩn thận huyết áp của ông.” Vẫn biết ông nội sẽ kích động như vậy, cho nên cô mới không muốn nói, nhưng chuyện ly hôn sớm muộn ông nội cũng sẽ biết.

“Tâm Nghiên, con và cháu rể rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Ông thấy nó rất  tốt với con, rốt cuộc vì sao con muốn ly hôn với nó?”

“Việc này…  Ông nội, con chỉ có thể nói con và anh ấy có rất nhiều chỗ không hợp nhau.” Cô nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có lý do này.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn chenqiucao về bài viết trên: Anhthymach, Cyclotron, Nhi dieu, Nấm_langthang, Yến My, meomun7894, thaonhan
     
Có bài mới 28.05.2014, 21:58
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 29.03.2014, 17:03
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 332
Được thanks: 1535 lần
Điểm: 18.7
Có bài mới Re: [Hiện đại] Hôn nhân 88 tỷ - Mễ Nhạc - Điểm: 30
Chương 8.2:

“Không hợp nhau?” Giang Đông Thành nghi ngờ nhìn cô. “Tâm Nghiên, ông nội ở trên thương trường nhiều năm như vậy, gặp vô số người, trong mắt của ông, Lê Khang đứa bé đó mặc dù không nói nhiều, nhưng điềm tĩnh đáng tin cậy, là một người chồng đáng để con dựa vào cả đời.”

“Điều này con biết.” Anh có bao nhiêu đáng tin, cô hiểu rõ hơn ai hết.

“Đã như vậy, tại sao con còn nói muốn ly hôn với Lê Khang?” Thấy cháu gái không nói lời nào, Giang Đông Thành thở dài. “Tâm Nghiên, ông không biết hai người trẻ tuổi các con vì chuyện gì mà cãi lộn, để cho con không muốn về nhà cũng không muốn gặp nó, nhưng nếu các con đã có thể từ kết hôn giả ban đầu đến thật sự yêu thương lẫn nhau, sau đó trở thành vợ chồng thật, đây không phải là nên quý trọng cái duyên phận này sao?”

Lời của ông nội, làm Giang Tâm Nghiên vô cùng chấn kinh. “Ông nội, ông… Ông làm sao có thể biết chuyện kết hôn giả của con và Lê Khang?” Cô không ngờ ông nội lại có thể biết chuyện này sớm như vậy.

“Cái này còn phải hỏi? Đương nhiên là thằng nhóc Lê Khang nói với ông.”

“Cái gì?! Lê Khang nói với ông?”

“Đúng, trước đây không lâu nó cầm dự án thiết kế đến cho ông, sau đó nói với ông. Nó còn nói lúc đầu các con vì lợi ích của hai bên mà quyết định kết hôn giả, con vì không muốn ông lo lắng cho con, mà nó nói bản thân vì miếng đất, nhưng mà nó cũng nói, sau này các con cũng làm vợ chồng thật sự.” Lúc Giang Đông Thành nghe được chuyện này cũng hết sức kinh hãi, không ngờ cháu gái và cháu rể kết hôn, sau lưng lại có nguyên nhân.

Giang Tâm Nghiên thật lâu không nói nên lời, ông nội nếu đã biết, hơn nữa còn là Lê Khang tự mình nói, vậy tại sao anh không nhắc đến chuyện này với cô?

Không đúng, nếu như anh đã sớm biết bọn họ kết hôn giả, như vậy không phải chứng tỏ anh đã khôi phục trí nhớ?

Cô mở to mắt không dám tin. “Ông nội, Lê Khang anh ấy… Nhớ ra những chuyện trước đây rồi?”

Giang Đông Thành ngừng một lát, vẻ mặt hơi quái dị. “Đại khái là vậy.”

“Ông nội, ông nói rõ ràng đi, khi nào thì Lê Khang khôi phục trí nhớ?” Cô cũng không biết anh đã sớm nhớ ra những chuyện trước đây, như vậy, anh chắc hẳn cũng sớm biết cô lừa gạt anh, anh không giận sao?

Đối với việc Lê Khang khôi phục trí nhớ, Giang Đông Thành có vẻ hơi khó mà mở miệng, vì buổi tối hôm đó, mình cũng đã hỏi anh câu giống như vậy, kết quả tiểu tử kia cư nhiên bày tỏ, khi ông lừa anh nói đã từng đồng ý muốn giúp đỡ làm dự án thiết kế, thì đầu óc anh đột nhiên nhớ lại quá khứ.

Nhìn tiểu tử kia một chút, nói lời này không biết là thật hay giả, bảo ông làm sao mở miệng? Nói tiểu tử kia sở dĩ nhớ ra chuyện trước đây, tất cả đều nhờ ông lão già này nói dối ban cho?

Nhưng bất kể như thế nào, khôi phục trí nhớ bây giờ cũng tốt.

“Tâm Nghiên, lúc nào nó khôi phục trí nhớ không quan trọng, tóm lại, nó đã nhận lỗi với ông, xin ông tha thứ cho nó. Ông nhìn ra được nó thật lòng với con, hơn nữa nó bất chấp nguy hiểm tính mạng cứu con ra ngoài, cho nên ông đồng ý tha thứ cho nó.” Dĩ nhiên, nhân tiện dự án thiết kế mấy miếng đất mở rộng thì càng tốt hơn, khà khà, ai bảo tiểu tử đó là một nhân tài.

“Ông nội, nếu Lê Khang đã khôi phục trí nhớ, tại sao anh ấy còn phải làm bộ giả mất trí nhớ?” Nguyên nhân như thế mà cô không phát hiện ra, còn cho rằng anh vẫn mất trí nhớ.

“A,…  cái này ông cũng đã hỏi, nó nói bởi vì con giống như thích nó sau khi mất trí nhớ hơn, cho nên nó không muốn thay đổi. Suy nghĩ một chút, nó thật sự có ý với con.” Giang Đông Thành vốn cũng nghi hoặc cháu rể vì sao không nói thật mình đã khôi phục trí nhớ, nhưng sau khi nghe lý do của anh, lại cảm thấy rất cảm động.

Thấy cháu gái không nói lời nào, cho rằng cô vẫn không muốn về nhà, vì vậy ông tiếp tục khuyên giải. “Thật ra thì, ông đã gọi điện thoại cho tiểu tử Lê Khang, hỏi nó vì sao các con cãi lộn, nó cũng giống như con, không nói ra nguyên nhân. Nhưng mà nó nói lúc nào con muốn trở về, đều có thể trở về.” Mặc dù đến bây giờ ông vẫn không biết hai đứa này rốt cuộc vì sao gây gổ, cũng không muốn hai đứa phê bình đối phương, xem ra hai đứa vẫn rất yêu thương nhau, cho nên ông mới khuyên cháu gái trở về.

Đầu óc Giang Tâm Nghiên trống rỗng, Lê Khang nhớ ra chuyện trước kia, nhưng vẫn cùng cô đóng vai vợ chồng ân ái, đây là vì sao?

Trong đầu thoáng qua lời anh đã nói, nhịp tim của cô bỗng dưng đập nhanh hơn.

Em đừng lo lắng, cho dù anh khôi phục trí nhớ, quan hệ của chúng ta vẫn giống như bây giờ, chỉ cần em ở bên cạnh anh là đủ rồi…

Nói như vậy, mặc kệ anh có mất trí hay không, anh đều yêu cô giống như vậy… Ý của anh là như vậy sao?

Mà cô, lại vì không biết,  ngày đó mạnh mẽ nói ra với anh những lời như vậy, nói cô chưa từng yêu anh, yêu anh là giả…

Không được, cô phải xin lỗi anh.

Cô cầm điện thoại di động lên muốn gọi điện thoại, nhưng lại cảm thấy nên gặp mặt nói chuyện, vì vậy cô trực tiếp ra ngoài, đi về phía Đông Tường.

Lê Khang và Dương Uy Hàn cùng đi ra khỏi tòa nhà làm việc, chuẩn bị đi về phía nhà máy tuần sát còn phải đi họp, hai người vừa mới lên xe, xe vừa khởi động, thì có một chiếc xe hàng cỡ vừa từ phía sau chạy tới, đột nhiên tăng tốc độ đụng vào đuôi xe của bọn họ.

Phịch một tiếng, xe của Dương Uy Hàn vì bị va chạm mạnh từ phía sau, cả đầu đụng vào cột điện ở phía trước, lõm hơn phân nửa. Mà hai người ngồi ở trong xe vì bị va chạm xảy ra bất ngờ đúng đến nỗi choáng váng đầu, mặc dù có dây an toàn bảo vệ, vẫn khiến bọn họ đầu óc choáng váng trong chốc lát.

Lê Khang lấy lại tinh thần đầu tiên, từ gương chiếu hậu vỡ một nửa nhìn thấy xe hàng đuổi theo đâm vào bọn họ, lại còn đang chuyển động  xe ở phía sau.

Không có gây chuyện chạy trốn, mà còn chuyển động xe… Lê Khang kinh hãi thấy nguy hiểm đang đến, vội vàng quát: “Này Hàn, mau xuống xe!” Anh khẩn cấp mở cửa xe xuống xe, nhưng lại phát  hiện Dương Uy Hàn vẫn ngồi ở trong xe.

“Này Hàn, nhanh xuống xe!” Anh vội kêu.

Dương Uy Hàn nỗ lực muốn ra khỏi, nhưng không có cách nào. “Anh Khang, không được, chân trái của em bị mắc kẹt, không thể động đậy. Anh mau trốn đi, chiếc xe hàng phía sau lại muốn đụng tới.”

Lê Khang nhìn chiếc xe hàng phía sau lại bắt đầu tăng tốc về phía trước, nghĩ thầm lại muốn đụng như vậy một lần nữa, Uy Hàn nhất định gặp nguy hiểm, xe cũng có thể sẽ nổ tung, anh phải làm chút gì đó…

Thân hình cao lớn bỗng chạy nhanh lướt qua xe phía sau của bọn họ, cố ý để cho người lái trong xe hàng thấy rõ anh, rồi sau đó anh chạy sang bên cạnh, chỉ hy vọng mục tiêu của đối phương là anh, không cần lại đi đụng vào xe của Dương Uy Hàn nữa.

“Anh Khang, đừng! Anh làm như vậy rất nguy hiểm!” Nhìn thấy xe hàng quả nhiên gấp rút tăng tốc về phía Lê Khang, Dương Uy Hàn ngồi trong xe kinh hoảng hét to.

Lê Khang nhanh chóng chạy về phía trước, nhưng anh đương nhiên chạy không bằng chiếc xe hàng ở sau lưng, vì vậy thân thể cao lớn của anh đột nhiên nghiêng người nhảy qua, động tác bổ nhào gọn gàng bật vào bụi cây thấp bên cạnh.

Xe hàng phía sau thắng xe không kịp, và phía trước đúng lúc một chiếc xe hơi lái đến đụng vào nhau, vì tốc độ quá nhanh làm lật xe tại chỗ, bốn bánh xe hướng lên trời, khiến người đi bộ bên cạnh sợ đến mức thét chói tai, có người vội vàng gọi điện thoại báo cảnh sát gọi xe cứu hộ đến.

Thấy thế, Lê Khang thở dốc một hơi, sau đó đứng lên, nhìn thấy người lái trong xe hàng ngất đi, quyết định đi trước xem tình hình của Dương Uy Hàn một chút.

Bởi vì quá lo lắng tình trạng vết thương của Dương Uy Hàn, anh hoàn toàn không phát hiện ở phía sau vẫn có một chiếc xe hơi màu xanh dương đậm thừa cơ hành động, đợi anh nhất định hướng về phía Dương Uy Hàn, chiếc xe kia liền tăng tốc về phía anh —

“Anh Khang, nguy hiểm!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn chenqiucao về bài viết trên: Anhthymach, Cyclotron, Nấm_langthang, Yến My, huong CT, thaonhan
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 37 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: miyuhuyen, pelunmap0309, Sweet và 179 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

10 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 206, 207, 208

15 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

17 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.