Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 

Nửa đời quen thuộc - Mộc Thanh Vũ

 
Có bài mới 16.05.2014, 20:57
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3345 lần
Điểm: 22.71
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 4.1, 4.2 & Chương 5 - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.1:

Hạ Hi không phải là người dễ dàng chịu thua, hơn nữa còn ở trước mặt Mục Khả, cô không có giãy tay ra mà nhìn thẳng vào mắt của Lệ Hành, ẩn nhẫn yêu cầu:

“Buông tay ra”

Cảm xúc hờn giận không tự giác mà lộ ra, Mục Khả cả kinh, không rõ chân tướng giật mình một cái. Cô tin tưởng Lệ Hành sẽ không làm tổn thương Hạ Hi, cô rất thức thời không dám quấy rầy 2 người, cô nghĩ muốn giảm bớt sự tồn tại của mình, để lén lút đứng ở bên cạnh xem. Chỉ là, Lệ Hành cũng không cho cô cơ hội. Lệ Hành vẫn giữ nguyên tư thế nắm lấy cổ tay của Hạ Hi không thay đổi, giống như anh đang thương lượng, nhưng kì thực lại mang giọng điêu ra lệnh nói:

“Chị dâu, chị về trước đi.”

Dám đối chọi với phó đoàn trưởng Hạ Hoằng Huân, nhưng không có nghĩa là cô dám cãi lệnh của Tham mưu trưởng, nhất là ở trong tình huống không rõ ràng như thế này, huống hồ địch ta chẳng phân biệt, nên người thông minh như Mục Khả có lẽ không dám làm bậy. Cô chăm chú nhìn Hạ Hi, sau đó “à” một tiếng, rất không có nghĩa khí ném cô em chồng ở lại mà cẩn thận rời đi.

Sau khi bóng dáng của Mục Khả thoát khỏi tầm mắt, thì cảm xúc của Hạ Hi dâng lên như kênh điều, tới mức không người nào có thể chạm đến, cô hung hăng nhìn Lệ Hành chằm chằm, chất vấn hỏi:

“Anh có buông tay hay không?”

Thấy cô có dấu hiệu nổi giận, nên Lệ Hành cố gắng hòa hoãn nói: “Muốn anh buông tay cũng được nhưng em có thể không đi không?”

Hạ Hi buột miệng nói: “Anh không có quyền can thiệp vào tự do của tô.i”

Lệ Hành không tự chủ được mà cất cao âm lượng, bác bỏ lời nói của cô mà nói: “Không phải là can thiệp mà là giữ lại. Em không hiểu sao?”

Tiếng nói của Hạ Hi còn lớn hơn so với anh: “Tôi không hiểu.”

Ánh mắt hai người giao nhau, Lệ Hành hít sâu một hơi nói: “Em đi theo anh, chúng ta cần phải nói chuyện.”

Nhưng Hạ Hi lại không bình tĩnh được, cô giãy dụa cự tuyệt: “Không cần, giữa chúng ta không có gì để nói.”

Lực trên tay anh không giảm, Lệ Hành híp mắt: "Em lại muốn động thủ phải không? Nếu như ảnh hưởng đến miệng vết thương, tôi xem, tuần sau em lấy cái gì để đấu võ.”

Nhưng mà Hạ Hi không nhận ân tình của anh, cô vùng vẫy giống như một con thú nhỏ: “Đánh nhau như thế nào? Chỉ sợ Lệ tham mưu trưởng không làm được.”

“Hạ Hi”

Anh không thể xác định vết thương ở đùi cô đã bình phục đến mức nào, Lệ Hành không dám làm căng với cô, nên thức thời buông tay.

“Lệ Hành, anh nghe kỹ cho tôi, anh tôi như thế nào, tôi không biết nhưng ý của anh ấy không phải là ý của tôi.”

Trong ánh mắt đen láy, nổi lên một tầng hơi nước trong suốt như lưu ly, lại bướng bỉnh không để cho nước mắt rơi xuống, Hạ Hi lấy tốc độ nhanh nhất lùi về phía sau: “Chúng ta kiều quy kiều, lộ quy lộ, mãi mãi không dính dáng đến nhau” Nói xong, cô xoay người rời đi.

Mãi mãi không liên quan đến nhau? Cô lại có thể nói với anh, bọn họ mãi mãi không liên quan đến nhau? Ngữ điệu xa cách như vậy, Lệ Hành như bị chạm đến nỗi đau thầm kín trong tận đáy lòng. Đột nhiên anh trở nên mất lý trí. Cảm xúc kiềm nén rất lâu bỗng nhiên bộc phát, Lệ Hành cất bước đuổi theo Hạ Hi, nhưng lúc này lại có một thanh âm quen thuộc ngăn cản anh lại. Chính ủy Ninh An Lỗi hỏi:

“Anh đi đâu vậy Lệ Hành? Đội trưởng đang tìm anh đấy. Điện thoại cũng không nghe máy, anh không mang theo à?”     

Lệ Hành liên tục hít sâu, khi xoay người lại, anh đã thu liễm lại cảm xúc của mình, anh trầm giọng nói: “Tôi đi ngay.”

Thân là một quân nhân chuyên nghiệp, anh không thể không buông chuyện tình cảm nam nữ xuống, chạy về quân đoàn.

Đêm nay có người lăn qua lộn lại nhưng không ngủ được, buồn bực ngồi dậy, đến bên ban công uống rượu. Lại có người nhắm mắt, nhưng tâm lại tỉnh.

…………..

Lại qua vài ngày, Hạ Hi trở về bộ phận chính trị để bàn giao công việc, Mục Nham gọi điện thoại đến thông báo cho cô biết, chuyện cô chuyển công tác đã được sắp xếp ổn thỏa. Nhưng ngoài ý muốn, chuyện cô được điều đến vị trí mới rất nhanh sẽ được đưa tin, bảo cô nên chuẩn bị tâm lý thật tốt. Mà lúc này, chị em tốt của cô Nhan Đại cũng mới đi công tác ở thành phố C về, hai người hẹn nhau gặp mặt ở chỗ cũ.

Lúc Hạ Hi ra cửa chỉ lo nói chuyện với Hắc Hầu Tử, không chú ý có một chiếc xe việt dã chạy về phía khu nhà trọ của cô. Chờ cô ngồi lên taxi, người trên xe mới bẻ lái một chút, xe ở giữa ngã tư đường, thẳng tắp chuyển hướng, chạy theo chiếc xe phía trước.

Khi nhìn thấy Hắc Hầu Tử, ánh mắt của Nhan Đại sáng lên: “Ôi, nhìn xem, ai vậy này” Cô vừa nói vừa ngồi chồm hổm xuống, rất thân thiết ôm Hắc Hầu Tử một cái.

Người phục vụ nhìn thấy Hạ Hi cũng lên tiếng chào: “Chào bà chủ”. Sau đó lại thân thiết chào Hắc Hầu Tử một tiếng: “Chào mày”.

Hạ Hi làm bộ tịch thu chai bia. Nhan Đại vuốt đầu của Hắc Hầu Tử, cười nói: “Đừng có mà lên mặt, nhanh chóng qua đây uống rượu đi, tớ chờ cậu cả nửa ngày rồi đấy.”

Đưa bình rượu đưa tới trước mặt Hạ Hi, cô nói lần thứ 1001: “Tớ cai rượu rồi.”

“Nếu như lời cậu nói mà tính thì tớ sẽ viết ngược họ của mình” Lấy ngón tay chỉ chỉ trán của Hắc Hầu Tử, Nhan Đại nhớ không nổi, đây là lần thứ mấy mình hỏi câu này: “Cậu nói Hắc Hầu Tử rõ ràng là một con chó, sau cậu gọi nó là hầu tử chứ?”

Cô ra hiệu cho Hắc Hầu Tử đi đến quầy rượu, để tránh dọa đến những khách hàng khác, Hạ Hi không cho là đúng nói: “Chó, nhưng không phải chó, cảm ơn”

Nhan Đại nhìn nhìn phía sau Hạ Hi, cô hỏi: “Tiêu Dận đâu? Sao anh ấy không đi với cậu?”

Hạ Hi vô tội nhìn cô ấy: “Cậu cho là anh ấy giống Hắc hầu tử sao? Trên cổ có dây xích, tớ đi đến đâu, thì dẫn anh ấy đến đó à?”

Không đợi Nhan Đại đáp lại, thì người phục vụ đã báo cáo: “Ông chủ nói, trễ nhất là 10 giờ anh ấy sẽ về, nếu như bà chủ đến trước, thì hãy tìm việc gì đó tiêu khiển một chút.”

Hạ Hi lập tức trở mặt, ra lệnh cho chó yêu của mình: “Cắn hắn”.

Hắc hầu tử tuân lệnh, hừ hừ đứng lên nhìn người phục vụ chằm chằm, một bộ dạng như muốn nói: “Nếu anh dám nói thêm một câu nữa, tôi sẽ ăn tươi nuốt sống anh đấy”. Người phục vụ rất oan ức lùi về phía sau, nhỏ giọng giải thích: “Nguyên văn câu nói của ông chủ chính là như vậy.” Hai người phụ nữ không nhịn được nở nụ cười.

Sau khi đã đùa giỡn đủ rồi, Nhan Đại mới khuyên nhủ: “Vết thương của cậu đã tốt hơn chưa?. Cậu ngàn vạn lần đừng có phô trương, đánh nhau không phải là chuyện đùa, nếu như không cẩn thận còn có thể tổn thương đến gân cốt.”

Hạ Hi lơ đễnh nói: “Không có gì, cậu yên tâm đi.”

Thấy Nhan Đại trừng mắt nhìn cô, cô cười hì hì nói: “Phóng tầm mắt khắp thành phố A này, có ai là đối thủ của chị em chúng ta chứ?”

“Cậu né qua một bên đi.”

Nhan Đại nổi cáu: “Cậu liều mạng đến ngã quang vinh, đáng thương cho Tiêu Dận phải thoát tim vì cậu.”

Hạ Hi bĩu môi nói: “Hai người cùng hội à, giống như bà bác, suốt ngày đều tụng, chán ốm.”

“Đồ không có lương tâm, bọn tôi còn chưa tụng chán, thì cậu đã ngã trước rồi.” Nhan Đại giơ tay đánh cô, nhắc nhở nói: “Cũng không biết là ai bị thương đùi đến máu chảy đầm đìa…”

“Chuyện đấy là ngoài ý muốn, cậu đừng nói giống như tớ phải hy sinh vì nhiệm vụ vậy. Tớ là cảnh sát, cảnh sát không phá án, thì không ăn được cơm gạo của nhân dân. Cậu đừng nói gì cả, để tớ nói một lần cho xong đã. Tớ chọn trường cảnh sát không phải chuyện đùa, trước khi ghi danh, tớ đã cân nhắc kĩ trên mọi phương diện. Tớ biết các cậu đều đang lo lắng cái gì, cũng không phải làm cảnh sát hình sự thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng, huống chi, tớ dũng mãnh phi thường như vậy, lưu manh gặp tớ còn phải khóc, còn người bình thường thì làm sao bị thương được.” Hạ Hi đắc ý cười, ánh mắt cong cong, ánh mắt vô tội giống như ăn trộm, làm cho người ta muốn nổi giận nhưng không phát tác ra được.

Nhan Đại hận không thể cắn cô một ngụm: “Tớ lười phải quản cậu, việc đó cứ để cho Tiêu Dận làm đi, dù sao gan anh ta lớn, cũng đã tập thành thói quen rồi.”

“Không phải gan anh ấy lớn mà là anh ấy tin tưởng vào thực lực của tớ” Hạ Hi véo khuôn mặt của Nhan Đại: “Giống như cậu, thân là người nhà của cảnh sát, nhưng lại mơ mơ hồ trong ngoài không phân biệt rõ, lại đi nâng sĩ khí của người khác, mà diệt uy phong của mình, chuyện chị đây thay cậu ngăn cản tên lưu manh, cậu đã quên rồi sao?”

“Cút đi, cậu đánh sai người, có được hay không” Nhan Đại đánh cô.

Hạ Hi thay mình minh oan: “Là cậu bảo không biết hắn, tớ không đánh hắn mới là lạ.”

“Được được được, cậu có lý, có lý, được chưa?”

“Đương nhiên rồi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.05.2014, 09:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3345 lần
Điểm: 22.71
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 4.1, 4.2 & Chương 5 - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5.2:

Khi 2 cô gái cười đùa ầm ĩ ở bên trong, thì bên ngoài, có một chiếc xe lái tới, bề ngoài chiếc xe ấy rất bình thường, nên bảo an cũng chưa phát hiện có điều gì khác thường, thế mà một giây sau, một đám người được huấn luyện thành thục nhảy từ trên xe xuống, trong ánh nhìn kinh ngạc của mọi người, thì đội hình ấy đã tiến vào, phong tỏa tất cả các cửa ra vào của cao ốc Thiên Trì.

Thừa dịp Hạ Hi tiếp điện thoại của Tiêu Dận, Nhan Đại đi toilet, lúc đi ra, đứng ở trước gương sửa sang lại tóc, chợt nghe có tiếng nổ mạnh, tim cô đập nhanh và loạn nhịp, chợt nghe thấy có tiếng hét:

“Không được nhúc nhích, hai tay ôm đầu, ngồi xổm xuống.”

Nhan Đại bị thanh âm bất ngờ làm giật cả mình, cả người đột nhiên mềm nhũn, tim đập chân run. Vừa lúc ấy lại nghe có người quát lớn” Không được nhúc nhích, ngồi xổm xuống, để tay lên đầu.”

Nhan Đại bị âm thanh ấy làm cho hết hồn, cô ngẩng đầu lên, thì nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ đen đang chỉa súng vào mình, bao nhiêu lý trí toàn bộ mất hết, hét lên một tiếng chói tai rồi cô co cẳng chạy.

Tiếng nhạc đong đưa không thể che đậy được tiếng nổ mạnh, nhất thời Hạ Hi bừng tỉnh, cô đoán được thanh âm đó phát ra từ trên lầu, cô theo bản năng nói: “Không xong rồi…” Ngay cả điện thoại còn chưa tắt máy, đã đứng dậy chạy ra ngoài, ai ngờ vừa mới chạy ra đã nhìn thấy một người đàn ông mặc đồ vũ trang, đang vặn cánh tay của Nhan Đại muốn trói cô lại.

Nhan Đại rõ ràng là sợ hãi, cũng có thể động tác của người đàn ông đó quá thô lỗ làm cho cô đau, tiếng kêu của Nhan Đại xen lẫn với tiếng khóc nức nở, Hạ Hi thấy thế, cũng bất chấp tất cả, chạy qua lớn giọng quát: “Anh muốn làm gì? Buông cô ấy ra.”

Trong lúc đối phương không chú ý thì Hạ Hi đã vọt tới trước mặt người đó, giơ chân đá vào tay của hắn, để ngăn cản động tác của hắn. Trong khoảng thời gian này, ngoại trừ đánh nhau, thì không có làm gì khác, Hạ Hi oán thầm thì đã thấy đối phương đứng lên. Trong lúc giằng co, cô cũng chú ý thấy đối phương mặc quần áo tác chiến màu đen, phù hiệu trên tay ghi rõ: Đội đặc nhiệm thành phố A. Người cùng ngành đang chấp hành nhiệm vụ. Sau khi Hạ Hi phản ứng kịp đã vội vã kêu lên: “Dừng tay, dừng tay, là người một nhà.”

Nhưng đối phương cũng không thừa nhận quen biết cô, lại thấy bản lĩnh của Hạ Hi không tầm thường, cũng không cách nào phán đoán đâu là thật đâu là giả. Huống hồ, làm sao có thể dừng được, cho nên vừa tấn công, vừa chế phục cô, vừa quay lại nói vào tai nghe: “Đã phát hiện được mục tiêu, đang vây bắt.”

Anh mới là mục tiêu, cả nhà anh mới là mục tiêu. Hạ Hi thầm mắng một câu, sau đó chỉ thủ chứ không tấn công, lại nâng cao âm lượng nhắc nhở anh ta: “Anh lầm rồi, chúng tôi không phải…”

Lời còn chưa dứt, thì bả vai đã bị ai đó đá một cái, sức lực rất lớn làm cho cánh tay cô tê rần. Cô muốn kêu ngừng tay, nhưng liên tục phải nuốt xuống, làm Hạ Hi xúc động muốn giáo huấn cho cái tên chết tiệt không biết nói lý lẽ này. Nhưng cô đã quên mất, người đó là đặc công được huấn luyện đàng hoàng, cho nên bản lĩnh cũng không tầm thường, nhất là lúc đối phương phát hiện cô cũng là người có võ thì cảnh giác càng cao hơn, ra tay không chút lưu tình, trực tiếp cầm súng để thu thập cô

Lúc này Nhan Đại đã hoàn toàn tỉnh táo lại, thấy tên mặc quân phục tác chiến muốn dùng súng chỉa vào gáy của Hạ Hi, cô cởi giày cao gót định ném vào đầu tên đó, nhưng ánh mắt của Hạ Hi đã liếc nhìn cô, sợ cô càng giúp càng rối, nên Hạ Hi quát: “Đứng sang một bên.”

Bởi vì phân tâm, không ngờ trên đùi lại trúng một phát súng, sau đó đầu gối của Hạ Hi khuỵu xuống mặt đất.

Thân thủ của đặc công cũng tương đối mau lẹ, động tác chế trụ cổ và tay linh hoạt không thể soi mói được, lúc này anh ta chế trụ cổ của Hạ Hi, muốn trói 2 tay của cô lại.

Hạ Hi cũng không muốn bị trói, cho nên giãy dụa chống lại, nghiêng đầu trừng mắt nhìn anh ta:

“Tôi đã nói anh bắt nhầm người rồi, đừng lãng phí thời gian để cho người khác chạy thoát”Cho dù chỉ từng được điều tạm đến đội đặc công để chấp hành nhiệm vụ nhưng cô vẫn biết bắt người rất cần nắm bắt thời cơ và biện pháp, rất sợ mục tiêu chạy thoát.

“Cô nói nhiều lời vô nghĩa dư thế để làm gì?” Tên đặc công không tin tưởng mà nổi giận, anh ta nghe vậy, ngược lại càng gia tăng sức lực, nhưng mà động tác của anh ta không thể tiến hành suông sẻ, đã bị một sức lực mạnh mẽ khác đánh vào làm cho anh ta lảo đảo, thiếu chút nữa quăng ngã Hạ Hi.

“Em không có việc gì chứ?” Đi kèm với giọng nói thanh lãnh, là đôi mắt trong suốt, sâu thẳm như nước hồ. Hạ Hi được Lệ Hành kéo đến bên cạnh mình.

Không đợi Hạ Hi mở miệng nói chuyện, thì tên đặc công vốn đang nửa quỳ trước mặt, đã lên súng chỉa vào người bọn họ:

“Đứng nghiêm, dựa vào tường, nếu dám nhúc nhích, tôi sẽ nổ súng.”

Lệ Hành theo bản năng đứng bảo vệ ở trước mặt Hạ Hi, nhưng động tác nhỏ này đã bị anh ta nhìn thấy, anh ta nói được làm được, đã bắn một phát súng đến trước chân của Lệ Hành: “Không được nhúc nhích.”

Trong mắt Lệ Hành như có một ngọn lửa thiêu đốt, nhưng anh vẫn đứng lại, Nhan Đại sợ tới mức hét lên một tiếng ôm đầu ngồi xổm xuống tại chỗ.

Đột nhiên, Hắc Hầu Tử không biết từ nơi nào vọt đến, nó muốn bảo vệ chủ nhân của nó nên bổ nhào về phía tên đặc công đang cầm súng.

Trong nháy mắt, đôi đồng tử của Hạ Hi đã nhóm lên một ngọn, cô thét chói tai: “Đừng….”

“Hạ Hi.”  Lệ Hành kinh hãi, nắm lấy cánh tay ôm lấy cô, lấy tốc độ nhanh chóng và linh hoạt xoay người che chở cho cô ở trong tường.

“Pằng” một tiếng, tiếng súng nổ vang lên, viên đạn xoẹt lướt qua cánh tay của Lệ Hành….Đã sửa bởi Cellina lúc 23.05.2014, 16:06.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Cellina về bài viết trên: Dana Nguyen, MicaeBeNin, Ruby0708, Thuong Bun, ViViNTT, Wassbi, babycold, bình bi bon, hoacothong, phandiem0310, ta là Mẹ Mìn, tuyet tinh coc
     
Có bài mới 20.05.2014, 19:49
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 25.04.2014, 19:23
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 235
Được thanks: 3345 lần
Điểm: 22.71
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Nếu anh yêu em như lúc đầu - Mộc Thanh Vũ (H) Chương 4.1, 4.2 & Chương 5 - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 6:

Hắc hầu tử theo tiếng súng, “ư” một tiếng rồi ngã xuống đất.

Nhìn thấy Hắc hầu tử trúng đạn, Nhan Đại trước còn hoảng sợ giờ đã tỉnh táo lại, vừa lăn vừa bò xông đến bên cạnh nó, miệng không ngừng kêu: “Tiểu Hắc, Tiểu Hắc…”Cô vừa run run lấy tay che miệng vết thương đang chảy máu trên người nó.

Hắc hầu tử hừ hừ, bởi vì thân thể đau đớn mà run run, ánh mắt nhìn về phía Hạ Hi. Sau khi cô tỉnh táo lại từ trong hoảng loạn, Hạ Hi giãy dụa như điên, sức lực rất lớn, thiếu chút nữa Lệ Hành cũng không ngăn nổi. “Hạ Hi, bình tĩnh một chút”.

Anh không khó đoán được tình cảm của Hạ Hi và Hắc hầu tử, Lệ Hành nhanh chóng ôm cô vào trong ngực, không cho cô có cơ hội giãy thoát.

Hạ Hi làm sao có thể bình tĩnh được, cô đã mất đi lý trí, mắt đỏ ngầu, giọng nói mang theo tiếng khóc nức nở: “Tôi muốn giết anh ta, tôi muốn giết anh ta…”

Tiếng hét kiệt sức như thanh âm xa xôi từ biên cương vọng lại, cô liều mạng giãy dụa, lúc được Hạ Hoành ôm lùi về phía sau, chân của cô vẫn không ngừng dùng sức đá trong không trung.

Một tay ôm lấy Hạ Hi đang run run vào trong ngực, Lệ Hành đi đến trước mặt người đàn ông nổ súng, anh dùng tay trái đánh vào ót của cô một cái, sau đó thân thể của Hạ Hi mềm nhũn ở trong lòng anh.

Một viên cảnh sát khác thấy thế, Trác Nghiêu chưa kịp ra tay hơi nhíu mày, ánh mắt lướt qua nhân viên cảnh sát đang cầm súng, sau đó dừng lại trên nét mặt âm u của Lệ Hành, Chiếc cằm cương nghị để trên cái trán trơn bóng của Hạ Hi, ánh mắt Lệ Hành sắc bén nhìn anh ta một lát, mới nghe giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của anh ta vang lên, anh ta ra lệnh cho thuộc hạ phía sau: “Dẫn tất cả đi.”

Chưa biết có bắt sai người hay không, nhưng dưới tình huống còn chưa xác định được thân phận của đám người Lệ Hành, cho nên cảnh sát phải mang bọn họ về đội, quyết định của Trác Nghiêu rất hợp tình hợp lý, nhưng Lệ Hành cũng không để cho bọn họ làm lỡ thời gian. Lúc Trác Nghiêu xoay người muốn rời khỏi, anh mới lạnh giọng quát:

“Đợi chút.”

Nhìn thấy Trác Nghiêu dừng bước, anh yêu cầu: “Kêu xe cứu thương đến cứu chó trước”.

Trác Nghiêu quay đầu lại, nhìn Hắc Hầu Tử đang chảy máu, anh ta hơi nhíu mày.

Anh biết rõ suy nghĩ của anh ta, Lệ Hành nhắc nhở: “Giấy chứng nhận ở trên người tôi”.

Anh biết tình huống trước mắt, nếu như anh dám động đậy, cảnh sát sẽ nổ súng ngay, để tránh xảy ra xung đột lần nữa, biện pháp tốt nhất là xuất trình giấy tờ để bọn họ biết được thân phận của anh, cũng ngăn ngừa việc có quá nhiều người đến cảnh đội, sẽ làm chậm trễ thời gian chạy chữa cho Hắc hầu tử.

Trác Nghiêu nhìn anh, không nói một lời.

Nghe thấy tiếng khóc của Nhan Đại, thì sự nhẫn nại của Lệ Hành cũng không còn thừa bao nhiêu, giọng nói của anh lạnh như băng, anh gằn từng chữ nói: “Tôi nói giấy tờ tùy thân ở trên người tôi”.

Trác Nghiêu mím môi như đang suy nghĩ thì đã có một nhân viên cầm súng, không nhịn được đi tới gần Lệ Hành, trong chớp mắt trước mặt bao nhiêu người, Lệ Hành đang ôm lấy Hạ Hi, anh di chuyển thân thể một chút, tay phải dò xét về phía khuỷu tay của người cảnh sát đó, dùng tốc độ sét đánh mà đoạt lấy khẩu súng từ tay người cảnh sát đó.

Sau khi Lệ Hành linh hoạt cầm súng trong tay, Trác Nghiêu là người phản ứng kịp đầu tiên, hai tay anh nhanh chóng cầm súng, nhắm ngay họng súng vào Lệ Hành. Đồng thời hai nhân viên cảnh sát phía sau anh ta cũng chỉa súng về phía anh, cùng lúc quát: “Không được nhúc nhích”.

Dùng khuỷu tay áp chế cổ của nhân viên cảnh sát, Lệ Hành nghiêng người mà đứng: “Gọi xe cứu thương ngay lập tức.”

Trên người Lệ Hành vốn có loại khí thế khiến người ta thần phục, hơn nữa ánh mắt của anh lúc này lại lạnh đến bức người, điều này làm cho nhóm đặc công lần đầu tiên thi hành nhiệm vụ phải sững sờ.

Tục ngữ nói quân cảnh là nhà, lúc đoạt súng trong tay của nhân viên cảnh sát, anh đã không tầm thường rồi, bây giờ, trước bao nhiêu người đang chỉa súng vào mình, anh vẫn bình tĩnh, một tay vừa khống chế nhân viên cảnh sát, tay khác anh mở áo khoác của mình, xuất trình quân hàm, ánh mắt nhìn Trác Nghiêu chằm chằm, giọng nói anh không mang theo chút cảm xúc nói:

“Tôi không muốn lặp lại lần thứ hai.”

Giữa trán của Lệ Hành lộ ra tia ngoan lệ, khi Trác Nghiêu phản ứng kịp, ánh mắt vẫn nhìn anh, nhưng gầm nhẹ ra lệnh cho cấp dưới: “Mau gọi xe cứu thương.”

Sau khi xe cấp cứu được gọi, Lệ Hành ném súng trong tay xuống đất, một giây sau, quân hàm trong tay anh cũng được ném đến trước mặt Trác Nghiêu.

Lúc xe cứu thương chạy tới đây, thì hoạt động truy bắt phòng bao trên lầu cũng kết thúc, những người nên bắt toàn bộ đều sa lưới. Lúc kiểm tra giấy tờ, cảnh sát thừa nhận đã bắt sai người, cho nên trả lại quân hàm sĩ quan và chứng nhận cảnh sát trả lại cho Lệ Hành và Hạ Hi, lửa giận trong lòng anh ta đối với Lệ Hành vẫn chưa tiêu tan, chỉ nghe anh ta lạnh lùng nói:

“Thu đội”. Nói xong, anh ta đã dẫn người của anh ta rút lui.

Không có thời gian để dây dưa với anh ta, Lệ Hành ôm Hạ Hi lên xe cứu thương rồi hộ tống Hắc hầu tử đến bệnh viện. Nhan Đại ở lại Thiên Trì, giao cho quản lý của Thiên Trì là Thẩm Minh Tất chiếu cố.

…….

Ở bên ngoài phòng cấp cứu của bệnh viện, Hạ Hi từ từ tỉnh lại ở trong ngực của Lệ Hành, sau khi hoảng loạn qua đi, cô bình tĩnh trở lại, cô ngồi dậy: “Tiểu Hắc đâu, Tiểu Hắc…”

Lệ Hành đè bả vai của cô xuống, anh dùng giọng điệu ôn nhu trả lời: “Đã đưa vào phòng cấp cứu rồi, em đừng vội, không có việc gì đâu.”

Hạ Hi nghe vậy, nên cũng yên tĩnh trở lại, mờ mịt ngừa mặt nhìn về phía Lệ Hành, thật lâu sau mới dùng thanh âm yếu đuối, còn có tiếng khóc nghẹn ngào hỏi anh:

“Nó sẽ chết sao?”

Anh nhìn ánh mắt cô đã nổi lên hơi nước thì lòng mềm nhũn, cô rất hiếm khi yếu đuối, làm anh không kiềm lòng được mà ôm cô vào lòng, sau đó áp chiếc ót nhỏ nhỏ của cô vào trong ngực mình, Lệ Hành dùng giọng điệu khiến người ta an tâm cam đoan nói: “Sẽ không.”

Bờ vai của Hạ Hi nhất thời sụp xuống, cô cố gắng đè nén nước mắt của mình, lúc này Hạ Hi giống như một đứa trẻ nằm ở trong lòng của Lệ Hành, bàn tay nhỏ bé lạnh như băng của cô, theo bản năng nắm chặt quần áo của anh.

Khi Lệ Hành đang cùng với Hạ Hi chờ ở bên ngoài phòng cấp cứu thì Tiêu Dận cũng đang ở trên đường. Trước đó, anh đang nói chuyện điện thoại với Hạ Hi, đột nhiên bị cắt giữa chừng, anh gọi lại nhưng không có ai nghe máy, anh chẳng quan tâm đến việc chiêu đãi khách hàng nữa, mà chỉ dùng ánh mắt ý bảo bọn họ cứ tiếp tục chơi đi, sau đó anh xoay người đi về phía bãi đỗ xe. Xe chạy như bay trên đường, bỏ lại cao ốc Thế Kỷ mới xây của thành phố A , dưới bóng đêm càng lúc càng trở nên mù mịt.

Trên đường, Thẩm Minh Tất đã gọi điện thoại đến, sau khi bắt máy, chỉ nghe anh ta nói thẳng:

“Tình trạng bên này rất hỗn loạn, Hạ tiểu thư xảy ra xung đột với cảnh sát, làm cho Hạ tiểu thư bị kinh sợ”.

“Cái gì?”

Tiêu Dận cho rằng mình đã nghe lầm, sau đó mi tâm căng thẳng, anh vội hỏi: “Cô ấy không sao chứ?”

“Không sao.”

Sau khi Lệ Hành rời đi, Nhan Đại vì hoảng sợ quá mức nên cũng không hỏi cô được việc gì, trước tiên Thẩm Minh Tất tìm người xác định an nguy của Hạ Hi. Trái tim bị treo lên rốt cuộc cũng có thể hạ xuống, Tiêu Dần nói:

“Tôi lập tức đến ngay.”

“Hạ tiểu thư đã được mang đến bệnh viện, chú chó của Hạ tiểu thư bị trúng đạn.”

Tiêu Dận mắng “mẹ kiếp” một tiếng, sau đó cúp điện thoại, đồng thời anh nhìn về phía kính, anh dồn sức vào vô-lăng, xe ở trên đường vẽ một đường cong hoàn mỹ, trực tiếp thay đổi phương hướng.

Thời gian từng phút từng giây trôi qua, lúc bác sĩ tuyên bố vì Hắc hầu tử được đưa đến cấp cứu kịp thời nên không sao thì Tiêu Dận đã vội vàng chạy đến. Sau khi nhìn thấy rõ người đứng bên cạnh Hạ Hi, là người cách đây không lâu đã phát sinh chuyện không vui với mình – Lệ Hành, thì sắc mặt của Tiêu Dận không được tốt cho lắm.

Anh chẳng kiên dè nắm lấy tay của Hạ Hi hỏi: “Hắc Hầu tử không sao chứ?”

Lệ Hành nghe vậy liền sửng sốt, vẻ mặt cũng trở nên mờ mịt hiếm thấy.

Hạ Hi không chú ý tới sự khác thường của Lệ Hành, cảm xúc của cô vẫn chưa khôi phục, cô nắm lại tay của Tiêu Dận, lắc lắc đầu.

Tiêu Dận nhẹ nhàng thở ra, sau đó dùng sức ôm cô vào lòng, cưng chiều nói:

“Đồ ngốc, em sợ lắm phải không?”

Hạ Hi nhớ lại cảnh Hắc hầu tử trúng đạn, lòng nghĩ lại còn phát sợ, cô thành thật gật đầu, sau đó cô nhăn chiếc mũi lại, động tác của cô càng làm cô lộ ra vài phần tính trẻ con. Tiêu Dận khẽ cười, sờ sờ tóc của cô xem như là an ủi:

“Em cũng dọa anh sợ gần chết, không có việc gì là được rồi.”

Cô nghiễm nhiên xem chú chó ấy như người thân của mình, cho nên khi nhìn thấy nó bị thương cô rất sợ hãi, đừng thấy cô bị thương ở đùi, nửa đêm vết thương đau đến mức tỉnh giấc, nhưng cô cũng không rơi một giọt lệ, nhưng chuyện phát sinh tối nay, lại làm cô không tự chủ được lộ ra vẻ yếu đuối. Khi cô tận mắt nhìn thấy Hắc hầu tử vì mình mà trúng đạn, chữ “chết” lạnh lẽo và đáng sợ như vậy, lúc cô tỉnh lại, chữ ấy đã nhảy vào đầu cô, cô bỗng nhiên cảm thấy mờ mịt.

Lòng cô vẫn còn đang sợ hãi, Hạ Hi nghẹn ngào nói: “Em thật sự sợ nó sẽ chết…”

Giọng nói hiếm khi mềm mại như vậy, làm cho Tiêu Dận càng thêm đau lòng, anh ôn nhu trấn an nỗi sợ của cô, giống như một người cha dỗ con của mình: “Đừng sợ, đều đã qua rồi, sẽ không có chuyện gì nữa.”

Sau khi hoàn toàn bình phục lại, Hạ Hi mới chú ý, không biết Lệ Hành đã đi tự lúc nào, trong không khí thanh lãnh, chỉ còn sót lại hô hấp đều đều lúc anh ôm cô. Hạ Hi không nói gì, nhưng trong ánh mắt cô chợt lóe một ánh nhìn xa xôi, và kì lạ rồi biến mất, cô vẫn được Tiêu Dận ôm ở trong lòng.

Sau khi đã thu xếp ổn thỏa cho Hắc Hầu Tử, Hạ Hi muốn ở lại bệnh viện để chăm sóc nó, thì bị Tiêu Dận ép về nhà. Nhưng Hạ Hi không biết, lúc cô về đến nhà, trên sân huấn luyện của quân đoàn 532 xuất hiện một bóng dáng đang chạy, lúc đầu, chạy không chậm không nhanh, giống như khổ hành tăng, sau đó tốc dộ càng lúc càng nhanh, giông như liều mạng khiêu chiến với sinh mệnh, ra sức chạy về phía trước.

Đứng ở phía trước cửa sổ, Ninh An Lỗi ở lại tăng ca nhíu mày: “Anh ta đang làm gì vậy? Muốn huấn luyện ban đêm sao? Cường độ vận động cũng vượt quá quy định, thân thể làm sao chịu nổi?”

Nâng cổ tay lên nhìn đồng hồ, Hạ Hoằng Huân không nhanh không chậm nói: “Không sao, anh ta có thể chịu đựng được huấn luyện với cường độ cao.”

Ánh mắt anh đuổi theo bóng dáng đang chạy như điên, sau đó nhìn thấy vài tên tham mưu trẻ tuổi vốn đang nằm ngủ cũng xuất hiện trên sân huấn luyện, chạy theo bóng dáng đó, bởi vì khoảng cách quá xa, nên anh không nghe được bon họ nói gì, nhưng nhìn biểu cảm có lẽ khuyên anh ta dừng lại.

Kết quả đúng như trong dự liệu của anh, người đó dường như đã quyết tâm chạy đến chết, cho dù cấp dưới có khuyên thế nào anh cũng nhắm mắt bịt tai ngược lại càng chạy nhanh hơn, xa xa còn nhìn thấy bóng người đuổi theo sau.

Nhìn theo bóng dáng vẫn vững vàng chạy ở đằng trước, Hạ Hoằng Huân nhíu mày, lúc anh ý thức được Ninh An Lỗi muốn đi xuống, thì anh cũng xoay người bắt lấy áo khoác lên giá áo, mặc vào, sau đó giành trước một bước ra khỏi cửa.

Không có khuyên can, cũng không có rống giận, Hạ Hoằng Huân chỉ ra sức chạy trên sân huấn luyện, dùng tốc độ không nhanh không chậm đuổi theo bóng dáng kia.

Mưa đầy trời rơi xuống mặt đất, trên sân huấn luyện mơ hồ có thể nhìn thấy hai bóng dáng cao ngất đang truy đuổi lẫn nhau, chạy thật nhanh về phía trước…

Chạy như điên, chỉ còn chạy như điên….

Rốt cuộc cảm xúc cũng đạt tới giới hạn, Hạ Hoằng Huân thả chậm tốc độ, để cho Lệ Hành vượt qua, sau đó đánh vào gáy của Lệ Hành một cái, bóng dáng ấy cũng trượt chân ngã xuống.

Vài tên tham mưu trẻ tuổi đã chạy tới, khiêng lão đại của bọn họ đi.

Sáng sớm hôm sau, Lệ Hành vẫn như thường lệ xuất hiện trên sân huấn luyện như cũ, nhưng cư nhiên lại ngoài ý muốn phát hiện Hạ Hoằng Huân còn đến sớm hơn anh.

Hạ Hoằng Huân giống như lơ đãng hỏi anh về nguyên nhân của chuyện tối hôm qua, thì Tiêu Dận đã dẫn Hạ Hi đến bệnh viện thăm tiểu Hắc.

Xa xa nhìn thấy hai tên cảnh sát đứng ở ngoài phòng bệnh của tiểu Hắc, ngay lập tức cô nhớ lại chuyện tối hôm qua, cô bước nhanh qua hỏi: “Có phải các người đã bắn bị thương chó của tôi không?”

Không đợi hai gã cảnh sát lên tiếng trả lời, thì phía sau cô một giọng nam lạnh nhạt vang lên, Trác Nghiêu mặc quần áo thường ngày, thanh âm ngắn gọn, hữu lực nói: “Không phải bọn họ, là tôi.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 94 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Giauyen2009, Jenny78, LuongHang1201, Ngocdiep9, NQH, Phamphuong_95, rainbow5644, thuyl, trangmy92, Trangnguyenhihihaha và 322 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Pe_Pea: Cả nhà oih, cho mình hỏi nhờ tí. Thể loại cổ đại-trùng sinh, cốt truyện: nữ chính làm ăn mày cứu giúp được nam phụ, lúc này nam phụ bị mất trí nhớ, 1 thời gian bên cạnh nừ chính thì tình cờ lấy lại được trí nhớ ròi được nữ phụ đón đi, bỏ mặc nữ 9, lúc ấy nữ phụ còn đốt lửa thiêu rụi tòa miếu hoan của nữ 9 với mấy đứa bé đang trú, nữ 9 ra ngoài nên thoát nạn nhưng những đứa bé ấy bị chìm trong lửa.
pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.