Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 

Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em - Tô Cẩn Nhi

 
Có bài mới 08.05.2014, 06:51
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.03.2013, 23:44
Bài viết: 626
Được thanks: 4378 lần
Điểm: 20.19
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em - Tô Cẩn Nhi - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84 (3)

Còn dư lại Lý Lệ đứng tại chỗ, người đàn ông trung niên vốn đang nói chuyện thật vui vẫn đưa mắt nhìn theo bóng dáng Nghiêm Lê Lê.

Nghiêm Lê Lê là người phụ nữ mạnh mẽ trên thương trường của thành phố A, thủ đoạn kinh doanh không hề thua kém đàn ông. Hơn nữa, dưới tình huống bình thường, lúc đầu đàn ông ấn tượng sâu sắc với cô, cho rằng cô là phụ nữ, chẳng lẽ bọn họ sẽ thua cô? Khinh địch, dĩ nhiên là sẽ thua, dần dần không ai còn dám coi thường người phụ nữ này nữa.

Lý Lệ cảm giác như mình bị người phụ nữ này tặng một bạt tai, trên mặt hơi ngượng ngùng, cảm giác rất bẽ mặt. Người đàn ông trung niên kia cũng là người tinh ý, chỉ cần nói vài câu giải trí là có thể hóa giải lúng túng trong lòng Lý Lệ.

“Cô nhìn thấy cô Nghiêm đó, từ trước đến giờ lúc nào cũng ăn nói lợi hại như vậy, trông không còn gì.” Đưa tay chỉ lên đỉnh đầu trọc của mình, sau đó đùa giỡn: “Đây là điều khiến cô Nghiêm này chọc tức, cái miệng quá lợi hại.”

Lý Lệ cười ha ha, chuyện này cũng cho qua, dù sao cô ta cũng được coi là cháu gái nhà họ Nghiêm, bây giờ cho dù không được chào đón như một cô chủ chân chính nhưng trên danh nghĩa vẫn đúng.

Bên kia Lý Thánh Đức vẫn không dám đi ra, ông ta nhìn thấy ông cụ, trong lòng vẫn luôn nghĩ, năm đó người hãm hại ông ta vào tù là người nhà họ Nghiêm. Lúc ấy ở thành phố G ông ta có tìm đến bao nhiêu quan chức cao cấp cũng vô dụng. Ông ta ngây ngẩn ngồi tù mười bảy năm, mười bảy năm, đời người có mấy lần mười bảy năm? Nói không chừng chưa tới mười bảy năm ông ta đã chết rồi. Nhớ tới những ngày ngồi tù ông ta hết sức căm hận, ông ta muốn một ngày nào đó Lý Thánh Đức sẽ vượt qua những người này, nhất định sẽ lấy lại những ô nhục trước đây!

Ông ta cũng không dám ở lâu ở nhà họ Nghiêm, nói với ông chu bên cạnh: “Chu, ông cũng biết tôi không thể ở lại đây lâu, lát nữa ông nói với mấy đứa giúp tôi, tôi đi trước.”
Ông chu hiểu, gật đầu: “Được, ông cứ yên tâm, đi nhanh đi.”

Hôm nay Lý Thánh Đức xui xẻo, vừa mới bước ra đến sân nhà họ Nghiêm lại gặp phải Lý Duệ Thần. Lý Duệ Thần như đang đợi ông ta, thấy ông ta ra ngoài lập tức mỉm cười nhìn ông ta: “Ông muốn đi sao? Chủ nhà còn chưa bắt đầu bữa tiệc, đi như vậy là không lễ phép.”

Lý Thánh Đức đứng nguyên tại chỗ, nhìn nụ cười lương thiện trên mặt Lý Duệ Thần, thấy sao có thể tốt như vậy. Đứa con trai này vẫn giống khi còn bé, dáng vẻ như một quý ông nho nhỏ, nhưng không thể nhận ra lại có rất nhiều suy nghĩ.

“Con cũng biết ta không thích hợp ở lại đây.”

Lý Duệ Thần nghe vậy cười cười, không nói nhiều, ngược lại vang lên phía sau Lý Thánh Đức: “Ông cụ đã nói, ông có thể ở lại uống thêm một vài ly. Hôm nay là ngày vui lớn của nhà họ Nghiêm, ông cụ sẽ không làm khó ông.”

Người nói câu này là Phong Trác Hạo. Lý Thánh Đức nghe vậy, biết được ông cụ đã biết ông ta ở đây từ lâu, cho dù chuyện gì xảy ra cũng không thể đi sớm được?

Trong lòng ông ta cảm thấy không được ổn, vẫn muốn đi, kết quả Phong Trác Hạo vung tay lên, không biết từ đâu nhanh chóng có bốn người đàn ông vạm vỡ xuất hiện xung quanh Lý Thánh Đức. Mỗi vẻ mặt như mặt than, không hề biểu cảm đứng trước mặt Lý Thánh Đức, ép buộc Lý Thánh Đức lui về phía nhà chính. Đến khi lui đến nơi Phong Trác Hạo đưa tay có thể bắt được, bốn người đứng im, Phong Trác Hạo nheo mắt cười nói: “Trên danh nghĩa tôi cũng phải gọi ông là ba. Ông thấy đột nhiên ông có một cậu con trai ít hơn ông chỉ mấy tuổi sẽ có cảm giác gì? Cho nên nghĩ là được rồi. Năm nay tôi cũng ba mươi mốt, nếu mở miệng gọi ông là ba rõ ràng là ông được hời quá.” Dứt lời đưa tay nắm lấy cổ áo Lý Thánh Đức, nheo mắt hồ ly, cười nói: “Đi thôi, chúng ta đi vào trong đó xem tiệc vui. Tiệc sinh nhật tối nay rất vui.”

Lý Duệ Thần đứng yên nhìn Lý Thánh Đức bị Lý Duệ Thần kéo áo đi, ngửa đầu nhìn bầu trời đêm, đứa con trai như anh có tác dụng gì? Không nói là không bảo vệ Hi Hi tốt, còn khiến Hi Hi hao tâm tổn sức lập kế hoạch như vậy.

Có người sau lưng vỗ vỗ bờ vai anh, quay đầu nhìn lại, gương mặt Trình Thụy phóng lớn trong mắt. Trình Thụy đùa giỡn nhìn anh: “Người anh em, cậu không vào ngắm người đẹp, ngược lại còn một mình đứng ngắm sao trong sân, sao trên trời có gì đẹp để nhìn?”

Lý Duệ Thần không để ý hắn cười nhạo, chỉ cười rất lịch sự, giang hai cánh tay ôm Trình Thụy, hai tay dùng sức vỗ lưng đối phương, chỉ sợ ôm chết đối phương, sau đó hai người mới nhìn nhau cười.

“Được lắm tên nhóc này, mấy tháng không gặp, hình như sức lực đã tăng lên rất nhiều.”

Lý Duệ Thần cũng đón nhận lời khen : “Khách sáo, không phải cậu cũng thế, dường như gần đây phát hiện được người đẹp, cũng gia tăng thêm sức lực cho cuộc sống của cậu.”

Hai anh em độc mồm nói nhau ở bên trong, một cô gái thò đầu ra, trời tối đen, lúc đầu Lý Duệ Thần không chú ý, đến khi người này xuất hiện trước mặt, nụ cười cứng đờ, Chu Kỳ?

Chu Kỳ đi theo Trình Thụy tới đây. Nói đến Chu Kỳ, Trình Thụy cũng không thể làm cách khác, da người phụ nữ này có thể sánh bằng da trâu. Hôm qua không phải là nói lên QQ tìm người sao, kết quả tối về liền bị cảm. Bị cảm cứ bị cảm, tốt nhất cô ta nên nghỉ ngơi, cuối cùng sống chết kéo hắn không cho đi, lúc này xem như Trình đại thiếu luôn phóng khoáng tự do trong nhóm người đẹp đã bị phá hủy.

Lý Duệ Thần nhìn thấy Chu Kỳ còn chưa lên tiếng, bên kia Chu Kỳ không biết làm gì đã chạy tới xem, đúng lúc thấy Lý Duệ Thần lập tức quát lớn: “Lý Duệ Thần? Sao anh lại ở đây?”

Trình Thụy giương vẻ mặt không thể làm gì khác cười, hai người này… có hy vọng?

Vậy phải nói rõ cho mình có chạy thoát khỏi đống rối bời này không?

Trình Thụy hò reo trong lòng, mau dẫn đi thôi, nhưng trên mặt vẫn ra vẻ khiếp sợ hỏi: “Biết?”

Lý Duệ Thần xem thường liếc mắt nhìn Trình Thụy đang trưng vẻ mặt bình tĩnh, gật đầu: “Anh trai, chị dâu cô ấy đang ở trong, đúng rồi, ba cô ấy cũng ở đây.”

Trình Thụy lập tức kêu lớn: “Thật đúng lúc, thật đúng dịp, như vậy quá tốt. Ngày hôm đó tôi nhặt được cô ấy ở sân bay, mấy ngày nay tôi vẫn luôn giúp cô ấy liên lạc với người nhà, tối nay thật may.” Sau đó quay đầu, mặt mày hớn hở nói với Chu Kỳ: “Đúng lúc người nhà cô đều ở bên trong, mau đi tìm đi, nếu không lát nữa sẽ rất khó tìm.”

Chu Kỳ vừa nghe thấy ba mình cũng ở đây, mặt lập tức biến thành trái mướp. Sao có thể trùng hợp như vậy? Cô ta nói một hồi thật lâu mới thuyết phục được Trình Thụy không sợ phiền người khác đồng ý dẫn theo, lúc ấy mới giải thích: “Không chừng anh trai tôi cũng ở đó!”

Lúc này hay rồi, thật sự đang ở trong đó, cô ta cũng không muốn đi tìm.

Nhìn vẻ mặt hai người, Lý Duệ Thần hiểu ra, thì ra chuyện là như thế, xem ra nhà họ Chu đúng là toàn người đặc biệt. Trình Thụy này là ai – là nhân vật mà hầu hết con gái chưa chồng đều vội vàng cách xa ở thành phố A, nhưng gặp phải con gái nhà họ Chu thì hoàn toàn ngược lại. Nhìn vẻ mặt khẩn thiết của Trình Thụy, người từ trước đến nay chưa từng cự tuyệt ai, Lý Duệ Thần không ngừng cười lạnh trong lòng.

Cuối cùng hai người đàn ông nhìn Chu Kỳ hình như không muốn đi vào, Trình Thụy vẻ mặt khẩn cầu nhìn Lý Duệ Thần. Lý Duệ Thần không còn cách nào khác, đành phải bước vào, Trình Thụy thấy thế lập tức đi theo. Hắn không tin bọn họ đều đi vào Chu Kỳ còn có thể đứng lại ở trong sân?

Chu Kỳ đi vào, điều đầu tiên đập vào mắt chính là Lý Lệ sặc sỡ ong bướm. Chu Kỳ vừa nhìn chiếc váy Lý Lệ mặc, trong nháy mắt bỗng sững sờ. Chuyện này…

Lý Lệ nhìn thấy Chu Kỳ, mặt kinh ngạc: “Kỳ Kỳ, sao em lại ở đây?” Người chị dâu tình cảm thân thiết còn không biết Chu Kỳ mất tích cơ đấy.

Chu Kỳ nhìn thấy chị dâu mới một tháng không gặp, vẻ mặt không dám tin. Chuyện này… sao chị dâu to gan như vậy, dám mặc thiếu vải trong hoàn cảnh này. Mặc dù từ nhỏ Chu Kỳ đã bị người nhà làm hư nhưng về phương diện này mẹ chu vẫn giáo dục rất nghiêm khắc, không cho phép Chu Kỳ ra ngoài vào buổi tối, quần áo nhất định phải thể hiện phong cách của con gái nhà giàu.

Hiển nhiên phong cách ăn mặc của Lý Lệ ngày hôm nay đã bỏ xa giáo dục từ nhỏ của Chu Kỳ.

Lý Lệ thấy Chu Kỳ trợn to hai mắt nhìn chăm chú vào mình, cô ta không được tự nhiên. Lúc cô ta chọn quần áo cũng không suy nghĩ nhiều. Hôm qua cô ta bị cha con nhà họ Chu chọc tức, ra ngoài lập tức suy nghĩ hôm nay mặc gì. Cô ta vừa nhìn đã thích chiếc váy này, trong lúc thử váy cảm thấy cô gái trong gương vô cùng quyến rũ, cho nên cô ta rất đắc ý, đưa tay vỗ nhẹ lên người mình. Cô ta xinh đẹp thế này, sao hai cha con nhà họ Chu lại chà đạp cô ta như vậy, cô ta sẽ phải mặc đẹp hơn.

Lúc cô ta mặc chiếc váy này xuất hiện trước mặt Chu Khải, Chu Khải tái xanh mặt mày, nhưng lúc đó cô ta nhìn thấy sắc mặt Chu Khải như vậy hết sức đắc ý, rốt cuộc cũng nhận ra cô vợ của mình xinh đẹp. Khi đó cô ta muốn như vậy, cảm thấy sắc mặt Chu Khải không tốt là do cô ta là vợ hắn. Vốn dĩ vợ đẹp nhất cũng chỉ được phép để chồng mình ngắm, hôm nay cô ta mặc quyến rũ, Chu Khải là đang ghen.

Cho nên khi mặt Chu Khải tái nhợt bảo cô ta về thay, Lý Lệ cũng không thèm để ý. Cuối cùng hai người kéo dài thời gian quá lâu, hết cách, lúc này Chu Khải mới dẫn cô ta theo.

Giờ phút này nhìn thấy ánh mắt ngạc nhiên của Chu Kỳ, Lý Lệ cười nhạt, bước lên kéo Chu Kỳ nói: “Kỳ Kỳ, em tới lúc nào vậy, sao không gọi điện thoại báo trước cho chị biết.”

Chu Kỳ khiếp sợ nhìn Lý Lệ đi tới, thật lâu sau mới bình tĩnh trở lại, vẻ mặt hoàn toàn không đồng ý nhìn Lý Lệ, nhưng nhận ra bây giờ không thích hợp, mình cũng không nên nói gì nhiều. Chẳng qua là không muốn đứng quá gần, cảm giác Lý Lệ hành xử quá mức, cái gì là phong cách gia đình giàu có, cũng phải như … giống như là…Đã sửa bởi nhuandong lúc 09.10.2014, 18:17.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn socfsk về bài viết trên: Min Ngốc, Mây Nhỏ Prim, macynguyen, tuongvy84, xá lị
     
Có bài mới 08.05.2014, 07:08
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.03.2013, 23:44
Bài viết: 626
Được thanks: 4378 lần
Điểm: 20.19
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em - Tô Cẩn Nhi - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84 (4)


Chu Kỳ không nói ra miệng, từ kia quá lắm, cô ta sợ nói ra sẽ phá hỏng quan hệ giữa hai người bọn họ, đợi về nhà nói chuyện với nhau.

Cô ta nghĩ như vậy không có nghĩa là hai người đàn ông phía sau cũng nghĩ như vậy. Trình Thụy vừa nhìn thấy Lý Lệ hai mắt lập tức phát sáng, huýt sáo khoa trương, thể hiện sở trường lưu manh, lôi kéo cánh tay Lý Duệ Thần nhạo báng: “Haiz, không ngờ hôm nay trong phòng có nhiều người nổi tiếng còn có người can đảm như vậy. Ăn mặc như vầy không giống như là tới tham gia bữa tiệc thượng lưu, rất giống những người can đảm tôi đã gặp trong hộp đêm thường tới…”

Trình Thụy là người thường xảy ra chuyện tình yêu nam nữ, chỉ cần liếc nhìn phụ nữ là có thể đoán ra người đó có biết lẳng lơ hay không. Trong lòng còn đang suy nghĩ, cậu chủ nhà nào dẫn người phụ nữ này đến cũng thật to gan, lẳng lơ quá mức rõ ràng, trước khi đến cũng không biết cách che giấu.

Tóm lại cả người Lý Lệ hôm nay là để buôn bán ánh mắt.

Bên kia Nghiêm Hi và Lãnh Diễm không ai để ý đến cuộc vui, cả người Lãnh Diễm lười biếng dựa vào tường, mà Nghiêm Hi cũng tựa nửa người trên người anh. Mặc dù cử chỉ thân mật nhưng hai người này không hề làm cho người khác phát hiện mập mờ. Thực ra cũng không có gì, đơn giản là Nghiêm Hi lười phải di chuyển, lười tựa vào một cây cột. Mặc dù lúc này Lãnh Diễm đang ở bên nhưng khi người khác nhìn thấy hai bọn họ, Lãnh Diễm đang đảm đương vai trò của một cây cột.

Từ đầu đến cuối khóe miệng Lãnh Diễm vẫn nở nụ cười mờ nhạt, không nhìn rõ là đang có ý gì: “Em nói thử xem thân phận Lý Lệ là gì?” Tối nay có thể nói tầm mắt Lãnh Diễm vẫn luôn chăm chú vào người này. Trên người phụ nữ này tỏa ra hơi thở vất vả gió bụi luôn khiến anh cảm thấy khá kỳ lạ, nhưng cũng không thể nói ra cụ thể là gì.

Mắt Nghiêm Hi cũng lười biếng hé mở, vô tình liếc mắt nhìn sang bên kia, dường như cũng không bỏ sót bất kỳ chuyện gì, nghe Lãnh Diễm như lẩm bẩm cũng nhận ra được có gì đó khác thường, ngẩng đầu nhìn Lãnh Diễm, đúng lúc thấy ánh mắt Lãnh Diễm bừng sáng.

“Mắt anh xuất hiện ánh sáng, anh biết không, mỗi lần anh mưu tính người khác mắt anh đều sáng lên.”

Lãnh Diễm cười cười, ”Thật sao?” Giọng cực thấp, đưa tay ôm eo Nghiêm Hi, cẩn thận không để cô trượt người xuống. Bởi vì hai người đang ở trong góc, cộng thêm tầm nhìn hạn chế, mọi người cũng không chú ý.

Nghiêm Hi lẳng lặng nhìn qua tình hình bên kia, cười dí dỏm: “Không phải sao?”

Lãnh Diễm nghe vậy, nhíu mày chẳng nói đúng sai, nhìn mấy người Lý Lệ bên kia, khóe miệng xuất hiện nụ cười sâu xa, rất nhẹ, không nhìn kỹ sẽ không nhận ra.

Nghiêm Hi nhìn anh như tóm được con chuột đang làm loạn : “Anh nhìn anh xem, đứng đây cười như vậy. Em nhớ trước kia anh có ý tưởng xấu xa gì đều cười thế này, còn nói không phải!”

Lãnh Diễm giơ tay lên bắt được bàn tay bé nhỏ không ngừng chỉ trỏ trong ngực mình, không thể làm gì khác là thở dài: “Em cũng chú ý đến anh sao? Chuyện khi nào?” Phát hiện nho nhỏ này khiến Lãnh Diễm khá bất ngờ, không ngờ trước kia còn tưởng rằng cô nhóc không tim không phổi này không hề biết thói quen sở thích của anh, bây giờ nhìn lại cũng không đúng vậy. Nói không chừng, sau khi khám phá xong sẽ làm cho anh vui mừng ngoài mong đợi.

Lúc nãy Nghiêm Hi uống hai ly rượu đỏ, đó là khi nhìn Lý Lệ đùa giỡn ở bên kia không biết uống hết từ lúc nào, giờ này bị Lãnh Diễm bắt được tay, mặt hơi đỏ, cảm giác nóng nóng, dường như hô hấp không nổi, dùng sức đẩy Lãnh Diễm ra, không được tự nhiên cúi đầu xuống.

Không khí yên tĩnh, mặt Nghiêm Hi càng đỏ ửng hơn. Lãnh Diễm da mặt dày không hề thay đổi, ngay lúc đó đám người xung quanh chợt ồn ào.

Nghiêm Hi nhìn sang, không biết từ lúc nào Nghiêm Đình đã đứng ở trên sân khấu dựng tạm, rất giống vương tôn quý tộc phát biểu. Nghiêm Hi lặng lặng nhìn, đột nhiên cảm thấy ông ngoại của nhiều năm trước nhất định rất giống Lãnh Diễm bây giờ, cao ngạo xưng bá ở chốn thành thị phồn hoa. Lúc đó nhất định ông là người tuổi trẻ tài cao, hăng hái nhiệt tình. Nhưng bây giờ thì sao? Bởi vì con gái yêu bỏ nhà đi, coi như thời gian trôi qua, tóc trên đầu dần chuyển bạc, nếp nhăn trên khóe mắt cũng không niệm tình.

Chẳng lẽ thời gian cũng không bỏ qua cho anh hùng?

Lãnh Diễm lẳng lặng nhìn bên kia, khẽ nheo mắt: “Bữa tiệc sắp bắt đầu, chúng ta qua đó.”

Nghiêm Hi khôi phục trạng thái, nhẹ nhàng gật đầu, để mặc Lãnh Diễm dắt về phía trước.

Bên kia Nghiêm Hi đứng trên sân khấu nhìn xuống, nhìn những người trẻ tuổi chợt cảm thán, người của thế hệ bọn họ chỉ còn lại mấy người, bây giờ thiên hạ đã là của người trẻ tuổi.

“Cảm ơn mọi người đã tới đây hôm nay. Năm nay tôi đã tám mươi tuổi, năm tháng không tha người. Nhớ tới trước đây không lâu tôi còn đang cười nói với bạn bè trên thương trường, hôm nay nhìn lại thiên hạ đã là của mọi người.”

Hôm nay những người tới dự tiệc mừng thọ của Nghiêm Đình đều vai lứa con cháu. Trước kia ông và những người bạn già hoặc là đi, hoặc là đều ở nhà cả ngày với ông. Về phần tiệc mừng thọ hôm nay, những người bạn già này đều cho con cháu tới đưa quà, quay đầu lại chỉ gọi điện thoại. Thời gian dài như vậy, suy nghĩ một chút hình như đã lâu lắm rồi không gặp những ông bạn già.

Mọi người ở dưới nghe vậy chỉ cười ha ha, bên kia Lý Lệ kéo Chu Khải đẩy về phía trước. Ông Chu nắm chặt tay Chu Kỳ, chỉ sợ cô ta đi lạc, cũng đi lên trước theo.


Đã sửa bởi nhuandong lúc 09.10.2014, 18:18.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn socfsk về bài viết trên: Landien11, Min Ngốc, Mây Nhỏ Prim, Nganbeo, macynguyen, tuongvy84, xá lị
     
Có bài mới 08.05.2014, 10:41
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.03.2013, 23:44
Bài viết: 626
Được thanks: 4378 lần
Điểm: 20.19
Có bài mới Re: [Hiện đại] Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em - Tô Cẩn Nhi - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 84 (5)


Chu Kỳ bị ba mình nắm chặt tay, trong lòng không thoải mái: “Ba, ba cứ buông con ra đi, con sẽ không đi lạc. Bây giờ nhiều người như vậy, trông rất kỳ.” Thật sự là khó coi, nhưng chuyện quan trọng với cô ta lúc này là muốn tìm Trình Thụy. Kể từ lúc Trình Thụy giao cô ta cho Lý Lệ cũng không thấy bóng dáng đâu nữa, cô ta còn muốn khiêu vũ với hắn, người đâu?

Ông Chu không để ý đến lời Chu Kỳ nói, nhìn Chu Kỳ nhón chân ngó nghiêng khắp nơi, ông Chu tức giận, mắng mỏ: “Đàng hoàng một chút, nhìn loạn đi đâu hả, còn ra thể thống gì.”

Chu Kỳ uất ức chu miệng, đây là chuyện liên quan đến hạnh phúc cả đời của cô ta, cô ta có thể không gấp sao!

Bên kia ông Nghiêm tiếp tục nhớ lại: “Hôm nay có lẽ mọi người cũng đã nghe đồn nhắc đến tin tức mới nhất của nhà họ Nghiêm chúng tôi. Tôi rất xúc động. Mười bảy năm trước con gái Nghiêm Tử Hoa của tôi đã chết oan uổng, tôi cũng đau khổ vì chuyện này rất lâu. Hôm nay rất vui, con gái tôi rời đi biết ba nó nhớ nhung lo lắng, cuối cùng đã gửi tặng cháu gái ngoại của ta trở về.”

Nghiêm Đình vừa dứt lời mọi người bên dưới xôn xao. Phần lớn mọi người ở đây đều là bậc con cháu, nhưng cũng đã nghe chuyện về con gái nhà họ Nghiêm mười bảy năm trước. Dù sao nhà họ Nghiêm cũng là gia đình giàu có nhất nhì thành phố A, một vài tin tức bâng quơ của họ cũng đủ thay đổi toàn bộ tình hình.
DLQDON
Lý Lệ nghe vậy không thể không nở nụ cười kiêu căng, trái tim bé nhỏ trong lồng ngực không an phận nhảy loạn. Cô ta không ngờ sự xuất hiện của cô ta có thể ảnh hưởng sâu sắc đến ông cụ như vậy. Nhưng ông cụ không để ý đây là chốn đông người trực tiếp tuyên bố thân phận cô ta sao?

Nghĩ đến đó Lý Lệ đưa tay vuốt vuốt lại tóc, chỉnh trang lại nhan sắc, tình hình này có thể sẽ đi lên, không thể để mất mặt được.

Trên sân khấu, ông cụ không biết Nghiêm Hi đang ở đâu, bảo Phong Trác Hạo đi lên, lặng lẽ nói vài câu, dặn dò anh đi tìm Nghiêm Hi. Chuyện gì đang xảy ra, lúc nãy Nghiêm Hi rõ ràng còn đứng bên cửa sổ.

Bây giờ anh cũng không nhìn về phía Lý Lệ, cho nên cũng không thể nhìn thấy Nghiêm Hi và Lãnh Diễm đang lặng lẽ đi đến bên cạnh đám người Lý Lệ.

Nghiêm Hi đã chú ý tới những động tác nhỏ phấn khích của Lý Lệ từ lâu, không thể không cười lạnh trong lòng. Lý Lệ vẫn chưa biết rõ vị trí của mình sao? Chẳng lẽ đối với cô ta mà nói, tuyên bố rằng cô ta là con gái nuôi được nhận mấy ngày trước mặt toàn thể mọi người ở thành phố A là chuyện rất bình thường sao? Hay là từ trước đến giờ Lý Lệ là một người không bình thường?

Nghiêm Hi không nhịn nổi muốn đến gần cô ta quan sát dáng vẻ cô ta sau khi biết chân tướng sự thât, đồng thời cũng không hề suy nghĩ kéo Lãnh Diễm đi về phía trước.

Đến lúc đến sau lưng Lý Lệ, trùng hợp thấy dáng vẻ cung kính của người trung niên lúc nãy vây quanh Lý Lệ nói chuyện nói: “Cô Lý, chúc mừng cô, dường như nhà họ Nghiêm rất chú ý đến cô, về sau còn phải quan tâm nhiều hơn mới phải.”

Lý Lệ càng nghe càng vui mừng trong lòng, tuy nhiên vẫn còn cố giữ nụ cười như thường, chuyện này thật sự làm Lý Lệ rất khổ cực, quay đầu lại khẽ mỉm cười: “Ngài trêu đùa rồi, ở nhà ông ngoại tôi cũng chỉ được xem như là con cháu, không hiểu cái gì, sau này vẫn phải nhờ ngài giúp đỡ tôi nhiều hơn mới đúng.” Nói xong còn khẽ cúi người, bày tỏ lòng tôn kính đối với người đàn ông kia. Vậy mà do váy quá ngắn, chỉ cần khẽ cúi người cũng bay sạch.

Cảnh tượng bên dưới vô cùng đẹp mắt, đáng tiếc trong nháy mắt, mắt người đàn ông trung niên sáng lên rồi lại trở nên u ám. Quá đáng tiếc, nếu ông ta ở phía sau cô nàng thì hay rồi, như vậy có thể nhìn thấy rất rõ ràng.

Lý Lệ vừa ngẩng đầu, đúng lúc nhìn thấy ánh mắt người đàn ông trung niên chợt sáng rồi vụt mất, sao Lý Lệ không nhìn ra hàm nghĩa sâu xa của ánh mắt kiểu này cơ chứ? Trên mặt xuất hiện nụ cười kiêu căng khinh thường, tựa như nụ cười ngạo mạn của nữ vương chà đạp lên khuôn mặt người đàn ông này.

Trên kia Nghiêm Đình đã nhìn về phía bên này, khẽ kích động, giống như nhìn thấy được hi vọng của mình. Lý Lệ nhìn thấy ánh mắt này của ông Nghiêm, trong lòng không thể không suy nghĩ, có phải ông cụ này nhớ con gái đến phát điên rồi không? Dù là nhận cháu gái cũng không cần phải quá kích động như thế, cũng không phải là cháu ruột. Dĩ nhiên giờ phút này cô ta ước gì người ta xem cô ta như cháu gái ruột, tốt nhất là hết sức áy náy với Nghiêm Tử Hoa. Như vậy ông già nhà họ Nghiêm này sẽ yêu thương cháu gái ông ta gấp bội, về sau chắc hẳn sẽ được nhận nhiều tài sản hơn. Nói không chừng nhất thời ấm đầu còn có thể giao công ty cho cô ta.

Nghiêm Đình đứng trên nhìn Nghiêm Hi bên dưới đang mỉm cười. Ông đang đợi, ông không chắc chắn Nghiêm Hi có thích ông công bố thân phận con bé như vậy hay không? Dù sao ông chưa được Nghiêm Hi đồng ý sẽ không tự tiện làm chủ.

Bên kia Nghiêm Hi nghe Lý Lệ với người đàn ông kia nói chuyện xong vẫn cười lạnh trong lòng, đột nhiên cảm thấy hình như có ánh mắt đang nhìn mình, ngẩng đầu nhìn lên, hơi kinh ngạc, Nghiêm Đình đang dùng ánh mắt hỏi cô đâu, ông đang chờ cô đồng ý sao?

Phía sau Lãnh Diễm đưa tay vỗ nhẹ lên vai cô, nhiệt độ ấm áp từ lòng bàn tay truyền thẳng vào trái tim cô, rất ấm áp. Nghiêm Hi nghĩ, tại sao phải hỏi? Chẳng lẽ cô thật sự quan trọng sao?

Hốc mắ khẽ nóng, bởi vì cô không phản ứng, ông lão vẫn chưa tuyên bố chuyện kế tiếp, không khí kỳ dị khiến mọi người sợ hãi. Lý Lệ cũng buồn bực, tự hỏi tại sao? Nói nhanh lên, thông báo cho toàn bộ mọi người biết cô ta là cháu gái ông, nhanh lên, nhanh lên.

Chợt Nghiêm Hi nở nụ cười trên khóe miệng, dịu dàng, ấm áp, lẳng lặng nhìn lại ông Nghiêm.

Nghiêm Đình sững sờ, trong lòng cay cay, rốt cuộc lúc ông còn sống có thể thông báo cho tất cả biết cháu gái ông còn sống!

Bắt đầu nhìn lại, Nghiêm Đình cảm giác giọng ông hơi run rẩy, đã bao lâu rồi ông không kích động như vậy? Không biết, đã lâu lắm rồi.

“Hôm nay ông trời phù hộ, cháu gái ngoại Nghiêm Đình tôi đã trở về.” Dứt lời nhìn Nghiêm Hi bên này, đưa tay ý bảo cô đi lên.

Nghiêm Hi khẽ mỉm cười, liếc mắt nhìn toàn bộ cử chỉ của Lý Lệ.

Lý Lệ cũng rất kích động, rốt cuộc cũng nghe được câu này, thật sự rất kích động. Cô ta hít một hơi thật sâu, không thể bẽ mặt, bỏ cánh tay Chu Khải vẫn đang kéo cô ta, duy trì nụ cười tao nhã trên mặt, bước chân, ngẩng đầu, ưỡn ngực, kiêu ngạo đi về phía trước.

Đúng lúc đó Nghiêm Hi cũng bước lên phía trước. Không giống Lý Lệ ngẩng đầu sải bước, cô khá dịu dàng tao nhã, sau đó giống như không ngờ, hơi giật mình nhìn Lý Lệ đang bước đi với cô, sau đó nữa lại nhìn lên Nghiêm Đình trên sân khấu. Trên đó, Nghiêm Đình nhìn thấy tình hình này, đầu tiên là giật mình, sau đó lúc Nghiêm Đình nhìn lên ông lập tức tức giận, khó khăn lắm ông mới có thể tặng cho Hi Hi một món quà đặc biệt, kết quả bị Lý Lệ gây loạn!

Nghiêm Hi tỏ vẻ không biết chuyện gì đang xảy ra, nhìn dáng vẻ tức giận của ông ngoại với Lý Lệ, đột nhiên ra vẻ đã hiểu, nhìn chằm chằm Lý Lệ một lúc, sau đó như chợt nhớ ra cái gì, bừng hiểu nhưng cũng không làm gì.

Lý Lệ không hề hay biết, thấy những người trước mặt tỏ vẻ kinh ngạc nhìn phía sau cô ta, xảy ra chuyện gì? Sao không khí này lạ vậy? Kết quả cô ta quay đầu nhìn lại, đúng lúc thấy Nghiêm Hi đang trưng bộ mặt không thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm mình.

Phút chốc Lý Lệ mở to mắt: “Nghiêm Hi? Cô đuổi theo tôi làm gì!” Cô ta lớn tiếng hỏi Nghiêm Hi, người phụ nữ này chèn ép cô ta bao lâu nay, dường như tất cả đàn ông đều thích cô, cô còn muốn gì nữa? Bây giờ cô ta khó khăn lắm mới có được cơ hội bước chân vào nhà họ Nghiêm, người phụ này cũng muốn tới phá sao?

Khác với bộ mặt tức giận của Lý Lệ, Nghiêm Hi mở to đôi mắt vô tội, nháy nháy mắt, cuối cùng nhìn ông ngoại trên sân khấu, im lặng nhún vai, giống như đang nói … xem đi, chuyện này bị phá hỏng cũng không thể trách cháu, nét mặt kia đơn giản là hết sức dễ thương.


Đã sửa bởi nhuandong lúc 09.10.2014, 18:20, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn socfsk về bài viết trên: Min Ngốc, Mây Nhỏ Prim, macynguyen, tuongvy84, xá lị
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 233 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Carton, hasgn, Thaobaby và 164 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé
Konami1992: truyện chăm chỉ học tập, ngày ngày yêu đương

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.