Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 04.05.2014, 23:51
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7631 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 19: Tâm trạng thay đổi

Ánh chiều tà của mặt trời từ từ chiếu xuống hang động, làm ấm cả hang động, chiếu vào gương mặt của Lạc Tuyết.

"Tin tưởng lão? Ta còn có thể tin tưởng người khác được sao?" Lạc Tuyết cúi đầu nói thì thào, khẽ khóc.

Ngọc Trần Tử mang đến một tấm ván gỗ, để xuống rồi đỡ nàng ra khỏi hang động, còn cách ôn tuyền chừng tám thước liền dừng lại, sau đó xoay người lấy một bộ y phục nữ nhi màu xanh đặt bên cạnh, rồi mới lên tiếng: "Lão phu đây tuổi đã cao, nói không chừng một ngày nào đó sẽ nằm vào quan tài, còn có thể lừa con sao? Ha ha, hài tử, ôn tuyền này nhiều bọt khí, đối với thân thể của con rất có lợi, hơn nữa bây giờ trong cơ thể của con còn có hàn khí". Ngọc Trần Tử vuốt chòm râu của mình, mỉm cười, sau đó chỉ vào bộ y phục nói tiếp: "Bộ y phục này là lão phu vào thành mua cho con hôm qua, trong cốc này chỉ có một mình lão phu, cho nên con phải tự mình làm lấy, lão phu đi luyện công đây." Nói xong, Lạc Tuyết còn chưa kịp thấy rõ, người đã biến mất.

Nàng nhìn chằm chằm ôn tuyền một hồi lâu, tỉnh táo lại, nàng quyết định tạm thời tin tưởng lão đầu này, theo lời lão nói mạng của nàng là lão cứu về, còn có cái gì mà không tin tưởng? Cùng lắm thì lấy mạng nàng lại, còn có thể làm gì khác đây? Sinh tử hôm nay đối với Lạc Tuyết mà nói, không còn quan trọng nữa không phải sao?

Nhẹ nhàng cởi y phục đã bị tàn phá đến không nhìn ra cái gì, đi vào giữa ôn tuyền, thật kỳ lạ. Nàng nhớ rõ sinh thần của mình là cuối đông, mình sinh vào tháng mười hai, thế nào mà bây giờ lại ấm áp như vậy? Chẳng lẽ nàng hôn mê mấy tháng, bây giờ là mùa xuân sao? Mặc dù trong lòng còn nhiều nghi vấn, nhưng luồng khí ấm áp đã làm cho Lạc Tuyết cảm thấy rất thoải mái, mi mắt từ từ nhắm lại. Cố gắng làm cho chính mình quên đi hết mọi chuyện, tận hưởng sự im lặng hiếm hoi này.

Lạc Tuyết cố gắng không nhìn đến cánh tay trái, máu thịt của nàng, làm cho lòng nàng cũng phát run, càng thêm oán hận, nàng không biết móng tay phải đã đâm sâu vào bàn tay, hai dòng lệ theo gương mặt chảy xuống, hóa thành những đoá hoa...

Chỉ còn lại một cánh tay, cởi y phục thì dễ nhưng mặc y phục thì rất khó, giằng co một hồi lâu, đến khi Lạc Tuyết tức giận đến sắp phát điên thì cũng miễn cưỡng mặc được, nhưng đai lưng không cách nào buộc được, nàng chán nản, thong thả trở về hang động, nhìn thấy Ngọc Trần Tử đã kiếm được thức ăn đặt trên bàn đá, vừa nhìn thấy Lạc Tuyết đi vào, ánh mắt của lão liền sáng lên, ha ha, nha đầu này sau khi tắm xong càng rực rỡ, nhìn giống như là một tiên nữ! Chỉ có điều một cô nương xinh đẹp như vậy mà lại bị mất một cánh tay, làm cho Ngọc Trần Tử vừa đau vừa xót, sợ bị Lạc Tuyết nhìn ra, lão liền hé ra một gương mặt tươi cười, "Trở lại rồi à, mau lại đây ăn chút gì đi."

Lạc Tuyết yên lặng nhìn Ngọc Trần Tử, khẽ hé ra đôi môi đỏ mọng nói: "Ngài là ai? Tại sao lại ở nơi này?"

"Ăn cơm trước đi, ăn xong rồi ta cho con biết." Ngọc Trần Tử nói, lúc này nha đầu này mới nhớ ra mà hỏi sao?

Lạc Tuyết nhìn vào ánh mắt rất hiền từ của Ngọc Trần Tử, trong bụng đầy ấm áp, không chần chờ nữa, liền gật đầu rồi ngồi xuống không tiếng động mà ăn cơm.

"Người trên giang hồ gọi lão phu là Ngọc Trần Tử, nơi này gọi là "Hồi hồn cốc", trong cốc này không còn ai khác, lão phu đã ở đây hai mươi năm, đêm hôm đó ra ngoài thành để hái thuốc đi ngang qua bãi tha ma, thấy con bị thương nằm trong bụi cỏ, nên mang con về đây cứu chữa." Ngọc Trần Tử đơn giản nói.

Lạc Tuyết nghe vậy, trong bụng vừa giận vừa hận, Thượng Quan Vũ Điệp vứt bỏ nàng ngoài bãi tha ma ư? Thế Long Ngạo Thiên đâu? Hắn cũng muốn đưa nàng vào chỗ chết sao?

Nội tâm Lạc Tuyết đấu tranh đầy ác liệt, đây chính là cố chấp muốn có được tình yêu sao? Là ai nói yêu ta nhất, là ai nói, tình nguyện vì nàng phụ cả thiên hạ. Tất cả đều là dối trá, hết thảy đều là lời nói dối...

Đôi mắt của nàng nhất thời bị một màn sương che mờ, ngã người xuống lần nữa...

"Hài tử?" Ngọc Trần Tử gấp gáp kêu lên, kéo Lạc Tuyết ngồi trên ghế, từ sau lưng của Lạc Tuyết truyền nội lực vào, một lát sau, Lạc Tuyết dần dần trấn tĩnh lại, không nói gì chỉ liên tiếp trầm mặc đến mười ngày, vô luận Ngọc Trần Tử hỏi thế nào, trêu chọc cỡ nào, Lạc Tuyết vẫn không hề mở miệng như cũ, mỗi ngày vẫn đều đặn đi đến ôn tuyền đúng một canh giờ, thời gian còn lại hai mắt đều trống rỗng nhìn trời.

Ngọc Trần Tử tự nhận đã sống hơn bảy mươi năm, đã sớm nhìn thấu thế gian, nhưng hết lần này đến lần khác đối với nha đầu không rõ lại lịch suốt ngày chỉ hờ hững này, lão chỉ đành thở dài, lấy một viên thuốc từ trong ngực ra, đi về phía Lạc Tuyết đang ngồi trong sân, "Hài tử, mau ăn cái này đi."

Lạc Tuyết nhận lấy, cũng không thèm nhìn xem là cái gì, bỏ ngay vào miệng rồi nuốt xuống. Sau đó Ngọc Trần Tử nắm tay phải của Lạc Tuyết, "vèo" một cái liền bay lên trời, Lạc Tuyết bị đưa lên không trung đột ngột, liền khiếp sợ, quay đầu nhìn về phía Ngọc Trần Tử, chỉ thấy Ngọc Trần Tử lộ ra một nụ cười yên tâm. Trên đường đi có rất nhiều cây khô, sau đó là nhiều bụi hoa.

"Nha! Thật là nhiều ong mật!" Lạc Tuyết cả kinh, đây là câu nói đầu tiên trong khoảng thời gian nàng yên lặng. Ngọc Trần Tử thấy chiêu này rốt cuộc cũng có hiệu quả, giọng nói già nua vang lên, "Những con ong mật này toàn thần đều mang độc, người lạ mà bước vào, chỉ cần bị chích một cái, trừ phi có thuốc giải ta đưa, nếu không trong vòng nửa canh giờ sẽ chết."

"Vậy như thế nào mà tụi nó lại không chích con?" Lạc Tuyết tò mò hỏi. "Ha ha, bởi vì con đã ăn giải dược. Ong mật ngửi thấy mùi trên người con, sẽ không chích con." Ngọc Trần Tử giải thích. Nha đầu này cuối cùng cũng chịu nói chuyện.

"Oa, chính là thứ vừa rồi ngài cho con ăn sao?"

"Ừ. Con xem đi, đi qua khỏi những bụi hoa này là có thể ra khỏi cốc, cách cốc này năm mươi thước chính là thành Uyển An." Ngọc Trần Tử chỉ vào đường đi nói.

"Nhưng căn bản con không thấy đường đi ra? Làm sao mà ra khỏi cốc?" Bây giờ Lạc Tuyết đối với nơi này vô cùng thích thú.

"Ha ha, nha đầu, "Hồi hồn cốc" này muốn đi ra thật không dễ đâu. Con sống ở chỗ này cũng rất tốt, ở lại đây học võ công của lão phu đi." Ngọc Trần Tử càng ngày càng thích nha đầu này, nếu có thể lưu nàng lại Hồi hồn cốc thì thật tốt.

"Ngài có võ công, phải không đó?" Lạc Tuyết nhìn Ngọc Trần Tử đầy khát vọng, điều bây giờ nàng muốn nhất chính là học được võ công, những ngày qua câu nói của Thượng Quan Vũ Điệp cứ quanh đi quẩn lại trong đầu nàng, "Không biết sao? Ta đúng là có võ công?" Cho nên nàng nghĩ, nếu không có võ công, mối thù chặt tay, giết con báo như thế nào?

Ngọc Trần Tử nhìn thấy ánh mắt của Lạc Tuyết, đã đoán được, nên gật đầu, rồi lại lắc đầu. "Lão phu đúng là có võ công, nhưng lão phu không thể truyền cho con. Lão phu chỉ có thể truyền cho người hữu duyên, bây giờ lão phu chỉ có thể truyền cho con một chút y thuật và thuật kỳ môn độn giáp, nhưng trước tiên con phải nói cho lão phu biết xuất thân của con."Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: Ancoco, Lạc Nhạn, Ru Bi, Thư_Plynh, Tiêu Linh, Tịnh Du, edahuynh0307, xichgo
     
Có bài mới 10.05.2014, 00:51
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7631 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Muốn báo thù

Khi Ngọc Trần Tử đề cập đến lai lịch, Lạc Tuyết lại trầm mặc. Chính là cả nàng cũng không biết rõ về mình, ngay cả mẫu thân của nàng là ai, nàng cũng không biết, nên nói như thế nào? Quên đi, tạm thời nàng vẫn không thể làm Vân Lạc Tuyết, vậy thì lấy thân phận Lê Lạc Tuyết để đối mặt đi.

Vì vậy, Lạc Tuyết đối mặt với Ngọc Trần Tử, nặng nề quỳ xuống, lại ba lạy, "Tiền bối, vãn bối thiếu người một lời giải thích, vãn bối không phải là cố ý giấu giếm, mà là bây giờ vãn bối không biết mở miệng như thế nào. Vãn bối họ Lê, là nữ nhi của Hộ bộ Thị lang Lê Sinh Niên ở tại Kinh thành Uyển An, gọi là Lê Lạc Tuyết. Lạc Tuyết vốn là Trắc vương phi của Trang thân vương Long Hạo Thiên, ngày mà ngài cứu con cũng chính là ngày sinh thần của con, nhưng vào ngày đó con bị chính phi là Thượng Quan Vũ Điệp hãm hại, bị giam vào nhà lao, sau đó liền bị..."

Lạc Tuyết nói đến đây, lại nhớ đến đêm đó, đó là đêm mà cả đời này nàng không bao giờ quên được, không khỏi đau buồn, lông mày nhíu chặt lại, thân thể khẽ run lên, cũng không nói được gì nữa. Ngọc Trần Tử thấy thế liền vươn tay ra muốn đỡ Lạc Tuyết đứng dậy, liền bị Lạc Tuyết cự tuyệt, "Tiền bối, Lạc Tuyết mạng lớn, mới gặp được ngài. Ngài đã cứu sống một kẻ tàn phế, Lạc Tuyết kiếp này không báo đáp được, nguyện kiếp sau làm trâu làm ngựa báo đáp ngài."

"Nha đầu Lạc Tuyết, đứng lên đi, lão phu đây chỉ hy vọng con sống thật tốt, là ta vui rồi!" Ngọc Trần Tử mỉm cười lên tiếng.

"Không, tiền bối. Lạc Tuyết nhất định phải học được võ công, ngài không đồng ý, Lạc Tuyết vĩnh viễn quỳ gối ở nơi này. Dù sao bây giờ Lạc Tuyết chỉ còn có một cánh tay, cũng không còn sợ người khác lấy đi cánh tay còn lại." Nhìn thấy trong đôi mắt của Lạc Tuyết tràn đầy lửa hận, Ngọc Trần Tử lạnh lùng nói: "Lão phu vốn không thể truyền võ công cho ngươi, nếu như có thể, lão phu cũng sẽ không làm vậy. Lão phu chỉ muốn bảo vệ mạng của ngươi."

"Tại sao người lại không đồng ý?" Lạc Tuyết kích động, kéo vạt áo hỏi.

"Ngươi bây giờ trong lòng đầy thù hận. Nếu như dùng tâm tình này luyện công, chắc chắn sẽ tẩu hỏa nhập ma, đến lúc đó, chẳng những không báo được thù, mà ngay cả tính mạng cũng không giữ nổi. Con nói đi, lão phu có thể dạy con sao?" Ngọc Trần Tử càng nói càng kích động, cuối cùng giọng lại biến thành chất vấn.

Lạc Tuyết đứng lên, kêu gào: "Nếu không báo được thù, vậy người giết con đi."

"Khốn khiếp! Lão phu cả đời hành tẩu giang hồ, cũng không bao giờ đả thương nữ nhân, con muốn biến lão phu thành người bị người khác phỉ báng hay sao?" Ngọc Trần Tử thật sự rất tức giận, vung áo rời đi. Nha đầu này! Tại sao lại cố chấp như vậy? Chẳng lẽ giết người nhất định phải có võ công sao? Hạ độc không được sao?

Lạc Tuyết ngơ ngác nhìn Ngọc Trần Tử phi thân rời đi, trong lòng càng thêm bi thương, vai trái truyền đến sự đau nhức. Mấy ngày nay nhờ sự chữa trị của Ngọc Trần Tử, cộng thêm nước ở ôn tuyền, đã tốt lên nhiều, chẳng qua là thỉnh thoảng đau một chút. Nàng quật cường chịu đựng, làm như không biết, hiện tại nàng đau nhất chính là lòng của mình, đột nhiên đau đớn lại truyền đến, nàng nắm chặt tay phải cho đến khi ra máu, rồi nặng nề ngất đi.

Ngọc Trần Tử tức giận đi về hang động, nhưng sau khi ông bình tĩnh lại, không khỏi lo lắng cho Lạc Tuyết, nên đành phi thân trở lại gần nơi có thể ra khỏi cốc, nhìn thấy Lạc Tuyết ngất đi, ông liền ôm nàng trở về hang động.

Từ trong siêu thuốc lấy ra một viên "Thất huyết đan" cho Lạc Tuyết uống. Sau đó vén tay áo trống rỗng của Lạc Tuyết lên nhẹ nhàng giúp nàng lưu thông máu, giảm bớt đi cơn đau. Lạc Tuyết đang mê man, đột nhiên cảm thấy có một dòng nước ấm chảy khắp toàn thân, cả người trở nên dễ chịu, vai trái cảm thấy không còn đau nữa, thật thoải mái. Nàng cố gắng mở mắt, tỉnh táo lại, nhìn về phía Ngọc Trần Tử khẽ gọi: "Tiền bối"

Ngọc Trần Tử không đáp lại, chứng tỏ ông ấy vẫn còn rất tức giận. Lạc Tuyết biết Ngọc Trần Tử vì tốt cho nàng mà mới nói ra những lời như vậy, trong lòng không hề trách ngài, tay phải chống đỡ góc giường cố gắng ngồi dậy. Đi tới bên cạnh Ngọc Trần Tử, kêu lên: "Tiền bối? Ngài đừng tức giận Lạc Tuyết được không?"

Ngọc Trần Tử bị lời nói của Lạc Tuyết làm cho mềm lòng, không còn giận nữa. Mặc dù nét mặt rất nghiêm túc, nhưng lời nói thì mềm đi rất nhiều, "Nha đầu, còn nhớ là lão phu đã từng nói sẽ giúp con báo thù chứ? Cho nên con đừng quá nóng nảy, như vậy đối với vết thương của con rất có hại, thấy đó không phải mới vừa rồi con đã ngất đi đấy sao?"

"Vâng. Tiền bối, Lạc Tuyết hiểu, đa tạ tiền bối đã cứu Lạc Tuyết một lần nữa." Lạc Tuyết chân thành nói.

"Con hiểu là tốt rồi. Phương pháp báo thù có rất nhiều, ví dụ như lão phu có thể dạy con thuật điều khiển ong mật, học được thuật này. Đối với con sau này cũng là một loại vũ khí, chỉ cần một câu khẩu lệnh trong nháy mắt có thể giúp con hạ độc được cả đám người, không phải là cũng có thể giết người vô hình sao."

"Ra lệnh cho ong mật giết người?" Lạc Tuyết kinh ngạc nói, lại nhớ đến khẩu lệnh của Ngọc Trần Tử lúc đó. Nàng gật đầu, "Vâng, chỉ cần có thể giết nàng ta, con liền học."

"Tốt lắm, chờ con khỏi hẳn, lão phu sẽ bắt đầu dạy con. Bây giờ con nên đến ôn tuyền." Ngọc Trần Tử nhắc nhở, lần này Lạc Tuyết đã có động lực, trong lòng liền phấn khởi, lộ ra một nụ cười xán lạn, đi về phía ôn tuyền.

Mà nụ cười này, làm cho sắc mặt Ngọc Trần Tử thay đổi mấy lần, chẳng lẽ vì lão đã quá nhớ đồ nhi của mình sao? Mười lăm năm, lão cố giữ lại mệnh của "Mạc Bắc Thất Hắc", thậm chí còn cứu sống bọn họ mấy lần, chỉ vì lão muốn tìm được nữ nhi của Thiên Ca, để cho đứa nhỏ ấy có thể tự tay báo thù rửa hận cho phụ thân của mình, nhưng ngày dài đằng đẵng, không biết lão còn phải chờ bao lâu?

Lúc Lạc Tuyết từ ôn tuyền trở về, mái tóc xoã dài xuống, gương mặt trắng noãn không hề có phấn son nhìn rất thanh tú, nhưng giữa hai hàng lông mày có một nốt đỏ giống như một giọt máu. Gương mặt thanh tú lại thêm quyến rũ, đã đẹp lại thêm phần ủy mị, làm cho người khác không khỏi phát run. Ngọc Trần Tử cũng kinh ngạc trong nhất thời, Lạc Tuyết cũng không biết chính mình đã thay đổi, nhưng khi nhìn thấy gương mặt đầy kinh ngạc của Ngọc Trần Tử, liền đi về phía chậu nước, vừa nhìn thấy hình dáng mình phản chiếu lại không khỏi giật mình, đầy kinh ngạc mà lui về sau mấy bước.

Nàng cầm khăn ướt lên, lau đi lau lại mấy lần, nốt đỏ đó vẫn như cũ, giống như là từ lúc nàng sinh ra đã có nó rồi. Lạc Tuyết không khỏi kinh ngạc hỏi, "Tiền bối? Tại sao lại như vậy?"

"Cái này, lão phu hiện tại cũng nghĩ không ra, tại sao lại xuất hiện nốt đỏ này, mau lại đây, lão phu bắt mạch cho con." Ngọc Trần Tử đè cổ tay Lạc Tuyết, bắt mạch được một lát, liền cau mày lại, "Mọi thứ vẫn ổn, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?"

"Tiền bối, như thế nào cũng được, dung mạo đối với Lạc Tuyết bây giờ không còn quan trọng. Lạc Tuyết muốn nhờ tiền bối, giúp con tìm một bộ y phục của nam tử, bây giờ con chỉ còn một cánh tay, mặc y phục nữ nhi rất phiền phức, bình thường mặc đã không dễ dàng, huống chi bây giờ con đã mất một tay, sẽ làm người khác chỉ trích. Bây giờ con giả nam trang, như vậy cũng sẽ bớt đi nhiều phiền toái.” Lạc Tuyết tràn đầy mạnh mẽ, cười nói.

"Y phục nam nhân? Cũng tốt, đổi y phục đồng thời đổi luôn thân phận, coi như là dục hỏa trùng sinh đi!" Ngọc Trần Tử hiểu rõ, liền lên tiếng nói.

(dục hỏa trùng sinh: ý nói trải qua bao khó khăn gian khổ trong biển lửa, sau đó được tái sinh.)

“Trên cõi đời này không còn có Lê Lạc Tuyết, chỉ có công tử cụt tay!" Lạc Tuyết cong khóe môi, Long Ngạo Thiên ngày sau nếu như gặp nhau, ngươi còn có thể nhận ra ta sao?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: Ancoco, Lạc Nhạn, Ru Bi, Thư_Plynh, Tịnh Du, chocolate_skin, edahuynh0307, heotocdai, kuisuira, xichgo
     
Có bài mới 10.05.2014, 21:16
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7631 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 21: Long Ngạo Thiên vừa hận vừa giận


Kinh thành - Hoàng cung.

Long Ngự Thiên đang đứng bên ngoài điện Hàm Nguyên cùng hoàng đệ Long Ngạo Thiên, trong lòng hắn bây giờ không có cảm giác gì. Hắn đứng nghe thái giám Đức Hải nói Long Ngạo Thiên đã đứng ở nơi này rất lâu, vẫn cau mày không nói lời nào, hắn cho người đi tuyên gọi, tên tiểu tử này cũng không có phản ứng gì, chỉ ngơ ngẩn đứng ở đó.

Long Ngự Thiên thở dài, chỉ đành tự mình đi tìm người. Không phải chỉ là chưa tìm thấy Trắc vương phi thôi sao, có cần phải như vậy không? Nữ nhân trong thiên hạ có rất nhiều, muốn thế nào mà chả có, chỉ sợ phải tranh giành cướp đoạt thôi. Lê Lạc Tuyết kia là tuyệt sắc giai nhân thì như thế nào? Chẳng phải đã thắt cổ chết sao? Mặc dù Long Ngự Thiên đầy oán giận trong thâm tâm nhưng cũng rất tò mò về Lê Lạc Tuyết này. Rốt cuộc nàng ta là nữ nhân như thế nào? Cư nhiên có thể làm cho cái tên một lòng chỉ có quốc gia đại sự lần đầu tiên làm trái lời hắn, kiên trì cưới nàng ta về phủ, hơn nữa mấy ngày nay cứ ngây ngốc ra, nhất định nàng ta có gì đó rất đặc biệt.

"Hoàng đệ?" Long Ngự Thiên đưa tay vỗ vai Long Ngạo Thiên.

Long Ngạo Thiên đột nhiên xoay người, "Hoàng huynh?" Như thế nào mà hắn lại thất lễ như vậy, ngay cả bước chân cũng không cảm giác được. Long Ngạo Thiên không khỏi có chút ảo não, muốn cúi người hành lễ, liền bị Long Ngự cản lại, "Hoàng đệ, gần đây mọi chuyện không được chuyên tâm. Tất cả đều đặt trên người nữ nhân kia?"

Trên mặt Long Ngạo Thiên đều là vẻ cô đơn, "Hoàng huynh, chuyện của Lạc Tuyết..." "Chúng ta vào bên trong bàn bạc đi." Long Ngự nói, nắm chặt áo choàng trên người, đi vào trong điện. Long Ngự Thiên ngẩn người một chút, rồi cất bước đuổi theo.

"Đây là sáng sớm hôm nay đưa tới." Long Ngự cầm lên mấy quyển tấu chương màu vàng, đưa về phía Long Ngạo Thiên. Long Ngạo Thiên chần chờ một chút rồi đưa tay nhận lấy, "Nam Chiếu đưa tới?" hắn vội vã nhìn một chút rồi ngẩng đầu lên nói: "Ý Hoàng huynh thế nào?" Một khi dính dáng đến quốc sự, tinh thần Long Ngạo Thiên liền tập trung, trên gương mặt bình tĩnh lóe lên sự cơ trí và sự bén nhọn.

"Nếu bọn họ không muốn tiếp tục truy cứu chuyện sứ giả bị giết, chúng ta sao lại không biết thời thế! Theo ý của Hoàng đệ, đối với Nam Chiếu nên mở rộng chính sách cho phép buôn bán quay lại, lại thêm một chút ân huệ nữa. Như vậy đối với Đại Kim của ta có thể thêm mấy năm bình an, mà mấy năm này chúng ta sẽ tìm cách thu hồi được binh quyền từ tay của Thượng Quan gia, như vậy mới có thể chuẩn bị đối chọi với Nam Chiếu." Con ngươi Long Ngự híp lại, dùng giọng nói đầy chân thật.

"Hoàng huynh, quốc vương của Nam Chiếu không có gì để phòng ngừa, nhưng thái tử của bọn họ. Thần đệ vẫn cảm thấy người này không đơn giản, dã tâm to lớn, sợ rằng không tới hai năm, ngay cả quốc vương của Nam Chiếu cũng không thể khống chế được." Long Ngạo Thiên có chút lo lắng nói.

"A, Nếu như vậy, Hoàng đệ nhất định phải phái người giám thị động tĩnh ở cả hai bên, để tránh bọn họ cấu kết qua lại với nhau!" Long Ngự đấm một đấm lên mấy quyển tấu chương, lạnh giọng nói.

"Vâng, thần đệ hiểu." Long Ngạo Thiên cũng có vẻ mặt như vậy, hai huynh đệ nhìn nhau cười.

Sau khi bàn luận xong chính sự, Long Ngự càng buồn bực, cười nói: "Hoàng đệ, Trắc vương phi của đệ thế nào rồi? Có tin tức gì chưa?"

Nói đến Lạc Tuyết, Long Ngạo Thiên mặt tối lại, lắc đầu: "Không có, đã phái đi rất nhiều người, ngay cả một chút tin tức cũng không có, sống không thấy người, chết… không thấy xác"

"Trẫm vẫn không có hỏi đệ, Trẫm nghe được lời đồn đãi, nói Trắc vương phi kia không giữ phụ đạo, còn bị đệ bắt tại giường?" Long Ngự cực kỳ tò mò, nếu là thật, thì nên trực tiếp giết chết nàng ta mới đúng? Như thế nào mà còn náo loạn ra như thế?

"Hoàng huynh, về chuyện này thần đệ tin tưởng Lạc Tuyết trong sạch, chẳng qua là cần chứng cớ." Long Ngạo Thiên kiên định nói, đôi mắt híp lại lộ ra vẻ lạnh lùng. "Thập nhị Ưng" của hắn đã tra ra một chút đầu mối, nếu như là Thượng Quan Vũ Điệp gây nên, Bổn vương sẽ cho ngươi trả cái giá gấp mười lần so với hiện tại.

Long Ngự cau mày, gật đầu nói: "Nếu đã như vậy, Trẫm toàn lực ủng hộ đệ. Nếu có cần gì, binh mã Trẫm đang nắm trong tay mặc cho đệ điều khiển."

"Thần đệ, đa tạ Hoàng huynh!" Long Ngạo Thiên hành lễ rồi lui ra.

Long Ngạo Thiên vừa mới bước vào Trang vương phủ, Lý Tắc liền bước lại gần, gật đầu báo hiệu cho hắn. Long Ngạo Thiên lập tức đi đến thư phòng.

"Vương gia, thuộc hạ theo sự phân phó của người, đã đi tìm tên thủ vệ giữ ngựa, nhưng tối qua tên này đã uống thuốc tự vẫn!" Lý Tắc không dám nhìn Long Ngạo Thiên, chỉ dám cúi đầu trả lời: "Cái gì? Tra rõ nguyên nhân chưa!" Long Ngạo Thiên quả nhiên nổi giận, Lý Tắc lắc đầu một cái, "Trước đó nô tài có đi tìm hắn hai lần, hắn luôn nói y như cũ, đáng tiếc không có người khác đứng đó, không cách nào đối chất, sáng nay nô tài đi tìm hắn, phát hiện hắn đã chết trong phòng, thi thể không tìm được vết thương nào?"

"À. Hắn ta tại sao lại muốn tự sát, hơn nữa tại sao lại vào đúng lúc này? Mọi chuyện có phải quá trùng hợp không?" Long Ngạo Thiên suy tư nói, "Vâng, chúng ta phải tìm cách khác. Ngoài ra "Thập nhị Ưng" đã truyền tin tức về, đêm thọ thần hôm đó, bên Vương phi có một cô nương bị đưa ra ngoài bãi tha ma, nhưng sau đó lại không tìm thấy, có thể được người khác cứu đi."

"Thật sao? Nữ tử đó có phải Lạc Tuyết không? Nàng còn sống?" Long Ngạo Thiên đầy kích động nắm lấy tay phải của Lý Tắc hỏi. Lý Tắc liền trả lời: "Bẩm Vương gia, bây giờ vẫn chưa xác định. "Thập nhị Ưng" vẫn đang điều tra, nhưng có thể khẳng định, nha hoàn A Lục bên cạnh Vương phi đêm hôm đó có người nhìn thấy nàng ta đi ra khỏi thành, cho nên, các nàng nhất định có liên quan."

"Ừ, tiếp tục tra, nếu tra được là các nàng làm, vậy cũng đừng trách Bổn vương đây vô tình!" Long Ngạo Thiên đầy tức giận nắm chặt tay. "Lý Tắc, tung tin ra ngoài, nói đã tìm được Trắc vương phi, hiện đang ở biệt viện bên ngoài thành của Bổn vương, Trắc vương phi hiện đang có thai, thân thể rất yếu, không thể ra gió, bây giờ Bổn vương phải đi biệt viện thăm Trắc vương phi; Ngươi là quản gia, cử mười nha đầu đi theo hầu hạ, về phần bảo vệ Trắc vương phi thế nào, ngươi tự an bài đi!"

"Vương gia, người muốn dẫn xà xuất động? Như vậy rất nguy hiểm, nô tài..." Lý Tắc lo lắng, lời còn chưa nói hết, liền bị Long Ngạo Thiên cắt đứt, "Mục tiêu của bọn họ không phải là Bổn vương, hôm nay Bổn vương cố tình làm vậy. Chỉ cần người của chúng ta canh giữ đúng chỗ, đối phương sẽ đi thăm dò tin tức. Chỉ cần có người đi, bất luận là người nào, một người cũng không bỏ qua, tất cả đều bắt lại cho Bổn vương!" Hận và giận càng làm cho Long Ngạo Thiên trên nên đầy ngoan hiểm, cả người không còn chút tình cảm nào.

"Còn có, mật thư này mau chóng đưa đến tay Lê Thị lang, hiện tại Bổn vương mà đi sẽ rất bất tiện, ngươi đi thay Bổn vương một chuyến!" Long Ngạo Thiên vẫn cảm thấy thiếu phụ mẫu Lạc Tuyết một lời giải thích. Mấy ngày nay mỗi lần lâm triều, chạm mặt Lê Sinh Niên, hắn đều trốn tránh không chịu gặp, Lê Sinh Niên đến Vương phủ cầu kiến, hắn cũng từ chối. Nhưng đó cũng không là biện pháp lâu dài, thôi thì tự mình làm rõ mọi chuyện, nếu như Lạc Tuyết còn sống, có khả năng sẽ liên lạc với phụ mẫu, ít nhiều hắn cũng có một cơ hội!

"Vâng, nô tài tuân lệnh."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: Ancoco, Lạc Nhạn, Ru Bi, Thư_Plynh, edahuynh0307, heotocdai, hoasimtim, hsbongxu, phanhoi, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chuachacdaunha, hanoithanggieng, HollyNgo, Liennt, LinhLjnh, lu haj yen, Lê Anh Giang, Mưa biển, Thiên Di, Thu An do, tramthidiemmy, vân anh kute, Vũ Khánh Linh, Ân Ngọc và 254 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.