Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 29.04.2014, 20:22
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 16: Sẩy thai và cụt tay

Hoàng cung đại nội, mật thất trong thượng thư phòng.

"Hoàng huynh, huynh vội vàng triệu thần đệ như vậy, đã xảy ra chuyện gì?” Long Ngạo Thiên hành lễ, hỏi.

"Hoàng đệ, trẫm mới vừa nhận được tin khẩn cấp truyền đến từ tám trăm dặm, sứ giả Nam Chiếu quốc bị giết! Khi gần đến biên giới Đại Kim chúng ta, hơn nữa trong đó còn có quà tặng trẫm do Quốc Vương Nam Chiếu phái đưa tới, trong đó bao gồm việc bàn bạc về vấn đề liên minh hai nước! Chắc chắn bây giờ Quốc vương Nam Chiếu đã nhận được tin tức này, ta nghĩ Đại Kim chúng ta phải tìm cho ra nguyên nhân để trả lời cho họ mới yên ổn mọi chuyện được, nếu không cho dù Nam Chiếu không lớn mạnh như Đại Kim, nhưng với tính khí của Quốc vương bọn họ, sợ không để yên mọi việc, bây giờ trẫm không muốn đối đầu với bọn họ, trẫm còn muốn lợi dụng Nam Chiếu quốc để kiềm chế Thượng Quan Lôi, cho nên, trẫm đã lệnh Thứ sử một châu gần đó điều tra mọi việc. Nhưng, chuyện này còn phải phiền đệ gấp rút lên đường, tự mình đi một chuyến, bởi vì, những sát thủ này nhất định không phải là hắc đạo lục lâm, đệ hiểu không?" Hoàng đế Đại Kim Long Ngự Thiên tỉnh táo nói, trong tròng mắt lóe lên cơ trí.

Thời khắc này toàn bộ tâm tư Long Ngạo Thiên đã đặt chuyện quốc sự lên trên hết, hắn suy nghĩ một chút, sau đó nói: "Hoàng huynh, trong lòng thần đệ đã có dự tính, những tên sát thủ này, Hừ! Lá gan càng lúc càng lớn, bọn chúng cho rằng mọi việc bọn chúng làm như vậy là cẩn thận rồi ư? Thần đệ sẽ chạy đến đó liên tục ngày đêm không nghỉ để điều tra cho rõ mọi việc, Hoàng huynh yên tâm đi! Còn nữa, Hoàng huynh nhất định phải tăng cường cảnh giác, không thể để ám vệ rời khỏi người!"

"Trẫm biết, đệ cũng nên cẩn thận một chút! Lúc đi mang theo nhiều người một chút!" Long Ngự Thiên lo lắng nói."Dạ, thần đệ cáo lui!" Long Ngạo Thiên khom người rời đi.

"Lý Tắc, Bổn vương không còn thời gian để trở về Vương phủ, ngươi phái người truyền lời cho Vương phi, nói với nàng trước khi Bổn vương trở về không được làm chuyện gì bất lợi đối với Trắc vương phi, trước mắt giam lỏng Trắc vương phi ở "Hà Nguyệt trai" là được, nhưng cấm không cho phép bất luận kẻ nào bước vào "Hà Nguyệt trai" một bước, người nào vi phạm, chém! Tất cả chờ sau khi Bổn vương trở về phủ tự mình xử lý." Long Ngạo Thiên nhanh chóng phân phó, "Ngươi cùng Bổn vương cấp tốc lên đường trước, kêu Lý Thông điều binh mã đến trạm dịch trước mặt tiếp ứng.”

"Dạ, Vương gia, thuộc hạ lập tức đi an bài." Lý Tắc vội lui xuống sắp xếp người ngựa, khoảng một khắc sau, Long Ngạo Thiên mang theo mười thị vệ bên người thúc ngựa rời đi.

Trong phủ Trang thân vương, Thượng Quan Vũ Điệp nghe được hạ nhân sau khi trở lại truyền lệnh của Long Ngạo Thiên, xem ra ý tứ sẽ xử phạt nhẹ với Lê Lạc Tuyết rồi, nếu nói như vậy, một khi Lê Lạc Tuyết yêu cầu Long Ngạo Thiên điều tra kỹ, nhất định sẽ tra tới trên đầu nàng, cho nên nàng chỉ có thể ra tay trước thì mới chiếm được lợi thế, Thượng Quan Vũ Điệp tự suy xét trong lòng, một kế hoạch càng ngày càng độc ác nổi lên trong lòng nàng.

"Hà Nguyệt trai" sao? Chỉ sợ ngươi vĩnh viễn không thể về được "Hà Nguyệt trai" rồi!" Thượng Quan Vũ Điệp cười lạnh, "A Lục, chuẩn bị một chén thuốc, trong địa lao khí lạnh rất nặng, chúng ta mang thuốc tới cho Trắc vương phi an thai!" "Dạ, nô tì đi ngay." A Lục cười trả lời một cách sâu xa, rồi đi ra ngoài.

Bầu trời u ám, từng bông tuyết nhẹ nhàng rơi xuống, tháng mười hai tuyết rơi đầy trời.

Ở một nơi âm u trong trong đại lao, chỉ còn một ánh nến cháy le lói sắp hết, trên mặt đất là lớp cỏ khô, có một nữ tử nằm nghiêng trên đó, hai mắt đầy lệ, sắc mặt tái nhợt, trên miệng còn đọng vết máu chưa khô, trên môi mấp máy nhưng không thốt ra được một câu nào.

Ánh mắt nhìn chằm chằm vách nhà lao như không có tiêu cự, dường như muốn nhìn xuyên qua mà không thể được, “Tại sao, tại sao chàng không tin tưởng thiếp, tình yêu chàng dành cho thiếp chỉ có như vậy thôi sao?” Lạc Tuyết rất lâu sau mới nhỏ giọng thì thầm.

"Người đâu! Mở cửa lao!" Một nữ tử duyên dáng, sang trọng không nhanh không chậm nói ra, thị vệ canh cửa nghe được giọng nói không giận mà uy đó, vội quỳ xuống hành lễ: "Nô tài tham kiến Vương phi!"

"Đứng lên đi, ta muốn đi vào!" Vương phi Thượng Quan Vũ Điệp nhìn về phía thị vệ."Bẩm Vương phi, lúc nãy Vương gia phân phó chờ người trở về phủ sẽ đích thân xử lý chuyện này sau, người khác nhất định không cho đụng vào!" Thị vệ nơm nớp lo sợ nói.

"Vậy sao? Nếu ngươi đã gọi ta một tiếng Vương phi, như vậy Vương gia không ở đây ta là người lớn nhất, phu quân có chuyện người làm thê tử như ta phải gánh vác thay, thì có vấn đề gì sao? Hơn nữa, ta phụng lệnh Vương gia tới, Vương gia muốn ta đưa Trắc vương phi vào giam lỏng trong “Hà Nguyệt trai”, ta không được vào trong, làm sao có thể đưa nàng ta ra ngoài? Huống chi, Thượng Quan Vũ Diệp ta là ai mà ngươi cũng dám ngăn cản?" Trên môi Thượng Quan Vũ Điệp cười nhẹ nhàng, thị vệ cúi mặt, người Thượng Quan gia ở khắp nơi thiên hạ ai dám trêu vào? Ngoan ngoãn mở ra cửa tù, để người đi vào, sau đó xoay người canh giữ ở cửa, không dám nhìn vào trong.

"Lạc Tuyết muội muội, tỷ tỷ tới thăm muội đây!" Thượng Quan Vũ Điệp đứng ở trước mặt Lạc Tuyết khẽ cười.

Lê Lạc Tuyết nhẹ nhàng mở mắt, giọng nói nhỏ như thì thầm: "Tại sao? Tại sao chúng ta không thể cùng nhau chung sống?"

Vương phi cười lộ lúm đồng tiền như hoa: "Bởi vì ngươi, nên ta không có được tình yêu của Vương gia, và bởi vì đứa nhỏ trong bụng ngươi nếu được sinh ra, thì về sau nhi tử của ta không có cơ hội thừa kế vương vị, ngươi nói ta có thể để ngươi sống sót được không?"

"Ha ha, ta suy nghĩ không biết lý do là vì sao? Thì ra tranh giành tình cảm mới là chính?” Lê Lạc Tuyết im lặng nhìn dung nhan xinh đẹp kia nói, "Ngươi muốn giết ta?"

"Không, ta muốn làm cho ngươi sống không bằng chết... Ha ha... Đây chính hậu quả của ngươi, "Kinh thành đệ nhất mỹ nhân" cam tâm tình nguyện gả vào Trang vương phủ làm thiếp! Lúc đầu ta cầu xin Vương gia không nên cưới ngươi, nhưng chàng cố tình không nghe..." Thượng Quan Vũ Điệp cười dịu dàng, sau đó nhận lấy một chén thuốc từ trong tay nha hoàn, hai tay của Lạc Tuyết bị người giữ chặt, người không thể cử động, chỉ có thể nhìn chén thuốc phá thai kia chảy toàn bộ vào trong miệng mình.

"Ngươi chưa từng nghĩ đến đúng không? Thật ra ta biết võ công? Ha ha." Nụ cười này trong đêm đen làm cho lòng người phát run, khiến người ta hít thở không thông.

Trên tay nàng ta cầm một thanh kiếm sắc, dùng chiêu thức tuyệt mĩ chém xuống, máu tươi phun ra như mưa đầu thu, không ngừng mà càng lúc càng nhiều, nhiễm đỏ cả xiêm y màu tím của Lạc Tuyết, cánh tay bị chặt đứt rơi xuống, tiếng thanh kiếm “loảng xoảng” bị ném xuống đất, phát ra tiếng vang thanh thúy, huyệt đạo được giải, bụng đau như dao cắt, chỗ cánh tay bị chắt đứt máu không ngừng trào ra.

Nhìn phía dưới máu tươi chảy cuồn cuộn và cánh tay bị chặt đứt mà tâm như bị xé ra ngàn mảnh, Lạc Tuyết ngửa mặt lên trời cười chua xót, tựa như âm thanh ma quỷ tới đòi mạng xuyên qua cả lao tù, tia sáng trong mắt nàng vụt tắt, người nặng nề ngã xuống...

Bởi vì đại lao được thiết kế cách âm, cho nên thị vệ canh ở bên ngoài hoàn toàn không biết bên trong xảy ra chuyện gì, sau khi nghe được một tiếng cười dài, mới chạy vào, đã bị một màn trước mắt dọa ngã, âm thanh run rẩy nói: "Vương phi… Trắc vương phi ngài ấy… làm sao vậy?"

"Trắc vương phi vì không chịu nổi xấu hổ, tự chặt đứt một cánh tay, coi như là tự trừng phạt bản thân, Bổn vương phi thật sự không đành lòng muốn ngăn cản lại, nhưng đã không kịp tới để ngăn cản, ngươi nói xem Vương gia trở lại phải làm sao bây giờ?" Thượng Quan Vũ Điệp "Bi thương" mà nói."Vương phi, tha mạng! Tiểu nhân cái gì cũng không biết cả!" Thủ vệ quỳ xuống đầu dập như giã tỏi

"Nếu như Vương gia trở về trước tiên tất nhiên là sẽ đi xem Trắc vương phi, nếu như người biết rõ mọi việc, tính mạng của chúng ta rất khó bảo toàn, cho nên, bây giờ ta sẽ đưa Trắc vương phi đi, bản thân ngươi hãy tự đâm mình một kiếm, sau đó hô to thích khách đã cướp Trắc vương phi đi, như vậy không phải là được rồi sao? Nguyên do cụ thể thì bản thân ngươi tự bịa một chút đi!” Thượng Quan Vũ Điệp làm như tốt bụng đề nghị.

Thủ vệ kia đã sớm bị dọa sợ đến hồn bay phách tán, làm gì nghĩ được chuyện gì khác nữa? Nghe Thượng Quan Vũ Điệp nói như vậy, gật đầu nghe theo.

"Còn nữa, Bản vương phi đã từng tới nơi này sao?"

"Không có, Vương phi chưa bao giờ đến đại lao!" Thủ vệ kiên quyết lắc đầu.

Dưới màn đêm vắng lặng mà lạnh lùng, màu sắc của tuyết làm cho bầu trời lạnh nhạt thêm mấy phần, một lúc lâu sau, một âm thanh sắc nhọn vang lên: "Có ai không, có thích khách! Trắc vương phi bị cướp rồi!"

Mà giờ khắc này, Long Ngạo Thiên đã rời khỏi thành Uyển An rồi, hắn làm sao có thể biết được, ánh mắt lạnh nhạt của Lạc Tuyết lần sau cùng kia, lại trở thành ngày vĩnh biệt mấy năm xa cách của hai người?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Ancoco, Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, edahuynh0307, xichgo
     
Có bài mới 01.05.2014, 21:14
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 14.11.2012, 20:15
Bài viết: 1591
Được thanks: 4848 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 36
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 17: Bị vứt bỏ

“Tiểu thư, vậy người tính xử trí nữ nhân này như thế nào?” A Lục hỏi.

Nhìn bóng dáng bận rộn của bọn thị vệ phía trước, Thượng Quan Vũ Điệp bất giác buồn cười, a, đúng là một đám ngu ngốc! “Xử trí như thế nào? Ngươi chỉ cần ném nàng ta ra bãi tha ma ở ngoài thành, bây giờ nàng ta chỉ còn một chút sức lực, vậy chút sức lực này đợi đến tuyết rơi nhiều thì cũng sẽ chết vì bị đóng băng! Vừa đúng lúc, đã chết trực tiếp rồi còn có thể làm bạn với những cô hồn dã quỷ nơi đó luôn! Đến nơi địa phủ nàng cũng sẽ không cô đơn. Ha ha...”

“Dạ, Tiểu thư. Người về trước đi, nô tì lập tức đi làm!” Trên khuôn mặt Thượng Quan Vũ Điệp và A Lục cùng lóe lên nụ cười lạnh lẽo ngấm vào xương tủy người khác!

Lạc Tuyết và cánh tay bị chặt đứt bị ném vào trong bụi cỏ dại, máu tươi nhuốm toàn thân, mắt phượng hẹp dài không mở ra. Trong đêm tối yên tĩnh, nàng lẳng lặng nằm nơi đó, bông tuyết rơi đầy thân, tan ra cùng máu tươi, là hoa mai nàng yêu nhất sao?

Sau một canh giờ, trong đêm đột nhiên có một bóng dáng lướt qua rất nhanh, sở dĩ nói là lướt, bởi vì thân hình người này nhanh như tia chớp, nhắm mắt lại mở mắt ra, đã thấy phóng đi vài dặm, người như vậy lại đáp xuống bãi tha ma chỉ có người chết này, xung quanh chỉ có tuyết, đúng là một ông lão tóc trắng xóa, xem ra đã rất lớn tuổi, chạy trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, ổn định lại hơi thở đều đều, xem như trên đường không có ai, ngồi xuống nơi này.

Chỉ thấy ông lão này đánh giá xung quanh đại khái một chút, sau đó sờ sờ râu dài, nói “Âm khí nơi này càng ngày càng nặng nha! Nhưng, phệ hồn thảo cũng dễ hái hơn, coi như lão phu không uổng công đến một chuyến!”

“Hắc! Thật đúng là tìm được rồi!” Ông lão đi về phía bụi cỏ bên trái tìm kiếm, một gốc cây màu đỏ giống như trên cây diệp đen nở ra bông hoa màu trắng, mùa đông đến ở đây vô cùng lạnh, vô cùng kì lạ, kì lạ hơn đó là ông lão lại lấy đóa hoa đó xuống, xem cây Diệp như bảo bối cho vào trong túi gấm, treo bên hông, đây chính là phệ hồn thảo mà ông nói.

Ông lão đang chuẩn bị dùng khinh công rời đi, đột nhiên nghe được một hơi thở mỏng manh như có như không truyền đến lỗ tai ông, dù ông có bảy mươi năm công lực, nhưng cũng không nghe rõ ràng lắm, tâm trạng trầm xuống, chẳng lẽ trong đám người chết này, còn có người sống? Vểnh tai lên nghe một lần nữa, thúc giục “Nghe tâm công” nghe thêm mấy giây, sau đó bay lên trời, hướng đến nơi phát ra âm thanh mà đi, người vững vàng đáp xuống, ông lão nhíu nhíu mày, “Không ngờ lại là một cô nương? Làm sao lại bị người khác dùng kiếm chém cánh tay trái? Là ai mà lại hạ thủ thâm độc như vậy?”

Ông lão nghĩ bụng, bỗng vươn tay phải ra điểm chỉ lên mấy chỗ huyệt vị trên người nữ tử đang nằm trên mặt đất, sau đó lấy một cái bình nhỏ từ trong người, đổ ra một viên thuốc màu đen, tách miệng của nữ tử ra, bỏ viên thuốc vào trong miệng nàng. Nữ tử này không phải là ai khác, chính là Lê Lạc Tuyết.

“Xem ra lão phu nên chiếu cố rồi!” Ông lão lẩm bẩm, sau đó ôm lấy Lạc Tuyết và cánh tay cụt của nàng, bay đi.Long Ngạo Thiên trở lại Kinh thành đã là chuyện của mười ngày sau. Sai Lý Tắc tiến cung trình sổ sách lên, còn bản thân thì nhanh chóng chạy về Trang vương phủ, chuyến đi này, không có Lạc Tuyết bên người, trong lòng hắn giống như khuyết mất đi cái gì đó, rất trống trải. Lý Tắc nói rất đúng, ít nhất hắn nên nghe Lạc Tuyết nói, ít nhất hắn nên cho Lạc Tuyết đầy đủ sự tin tưởng, hắn cũng biết rõ trái tim của mình, hắn yêu Lạc Tuyết, cho dù chuyện kia là sự thật, hắn vẫn yêu nàng, sẽ không để nàng đi, trước kia bởi vì Lạc Tuyết xinh đẹp mà khiến hắn trầm luân, bây giờ hắn đã lún sâu vào tình yêu của nàng, đã không còn liên quan gì đến dung mạo nữa rồi. Cho nên, hắn xử lý thỏa đáng chuyện của sứ giả Nam Chiếu quốc, lại ra roi thúc ngựa chạy về, hắn nghĩ việc đầu tiên là muốn nhìn thấy nàng, nói với nàng tiếng “xin lỗi!”

Khi Long Ngạo Thiên bước vào cửa lớn của Vương phủ, hắn liền cảm thấy vô cùng yên tĩnh và bất an. Bọn đầy tớ thỉnh an hắn, người run run, đầu cũng không dám ngẩng lên, sau khi thỉnh an xong liền chạy đi, Long Ngạo Thiên đi vào đại sảnh, quản gia vội vàng dâng trà, đầy tớ đứng hầu hạ. “Vương phi đâu?”

“Thỉnh Vương gia, Vương phi và tiểu Quận chúa ở cùng một chỗ, nghe nói Vương gia hồi phủ, đang từ đại sảnh đi tới.” Quản gia cúi đầu nói.

“Bổn vương đi đến ‘Hà Nguyệt trai’ trước, kêu Vương phi không cần đến đây, tối nay Bổn vương sẽ đến ‘Thanh Tâm các’ tìm nàng.” Long Ngạo Thiên đứng dậy một bên phân phó còn mình thì đi ra ngoài, quản gia gấp gáp bước lên phía trước nói: “Vương gia, Trắc vương phi… Trắc vương phi ngài… ngài ấy bị người khác cướp đi rồi!”

Long Ngạo Thiên đứng lại, quay đầu, lạnh lùng nói: “Ngươi nói cái gì? Làm sao Lạc Tuyết lại bị người khác cướp đi?” Tất cả đầy tớ đều ‘bụp’ quỳ rạp xuống đất, quản gia mồ hội đầm đìa, không ngừng dùng tay áo xoa trán, “Thỉnh Vương gia, màn đêm buông xuống, có người lẻn vào địa lao, đả thương thủ vệ, sau đó cướp Trắc vương phi đi rồi! Nô tài đã phái đi nhiều nhân mã, nhưng bây giờ còn chưa có tin tức, muốn báo cho người biết, nhưng không biết người ở đâu”

Đôi mắt Long Ngạo Thiên càng ngày càng lạnh, trong cơn giận dữ, bước vài bước vào ‘Hà Nguyệt trai’, hô lớn: “Lạc nhi? Lạc nhi?” Đáng tiếc không có ai đáp lại, lúc này hắn mới tin, Lạc Tuyết của hắn không thấy đâu nữa! Khi Thượng Quan Vũ Điệp đuổi tới ‘Hà Nguyệt trai, chỉ thấy Long Ngạo Thiên một chưởng chặt đứt cây hạnh trong viện, toàn thân tản ra tức giận, nhìn thấy nàng, lộ ra sự lạnh lùng dị thường, chất vấn: “Vì sao không nghe theo mệnh lệnh của Bổn vương, giam lỏng Lạc Tuyết ở ‘Hà Nguyệt trai’?”

Chỉ vì một câu của Long Ngạo Thiên mà Thượng Quan Vũ Điệp bị chấn động, nàng chưa bao giờ nhìn thấy Long Ngạo Thiên như vậy, như một con sư tử bị thương, nguy hiểm mà đáng thương. Hận ý nhất thời trào lên trong lòng, chẳng lẽ trong lòng hắn chỉ có một mình Lê Lạc Tuyết sao? Vậy thì nàng là cái gì? Bình tĩnh nói: “Thỉnh Vương gia, thiếp chỉ vâng theo mệnh lệnh của Vương gia, nhưng khi thiếp muốn đến cạnh Lạc Tuyết muội muội, nghe hạ nhân báo lại, đã không thấy nàng đâu nữa rồi! Cho nên thỉnh Vương gia giáng tội!”

Long Ngạo Thiên lạnh lùng ‘hừ’ một tiếng, nhìn về phía quản gia: “Đưa thủ vệ đêm đó đến cho Bổn vương!” Nghe xong, trong lòng Thượng Quan Vũ Điệp vô cùng hồi hộp, gắt gao nắm lấy khăn, A Lục lấy cùi chỏ ý bảo nàng yên tâm, lúc này nàng mới bình tĩnh trở lại, làm bộ như không có chuyện gì.

“Vương gia, thuộc hạ có tội! Thỉnh Vương gia giáng tội!” Người thủ vệ mang theo vết thương quỳ xuống nói.

“Ngươi nói chi tiết tình huống ngay lúc đó cho Bổn vương, nếu như có một câu nói dối, Bổn vương lập tức phế ngươi!” Trong đôi mắt Long Ngạo Thiên tản ra ý lạnh, toàn thân thủ vệ run run, “Người thích khách kia võ công vô cùng lợi hại, thuộc hạ còn chưa phát giác ra, đã bị đâm một kiếm, tiếp theo liền té xỉu, sau khi tỉnh lại, đã phát hiện không thấy Trắc vương phi đâu!”

“Có thấy rõ diện mạo không?” Long Ngạo Thiên hỏi tiếp. “Thỉnh Vương gia, người đó che mặt, không có nhìn thấy.” Thủ vệ cao giọng nói, để che dấu sự chột dạ của chính mình.

“Bổn vương nuôi các ngươi có ích lợi gì? Người đâu, đánh một trăm trượng, rồi nhốt vào chuồng ngựa!” Bàn tay Long Ngạo Thiên vung lên, hai người đi lên kéo tên thủ hạ này xuống. Thủ vệ này cũng không có cầu xin tha thứ, không có trảm hắn là đã đặc biệt khai ân rồi!

Lý Tắc phụng mệnh trở về, Long Ngạo Thiên hạ lệnh nói: “Lập tức tìm sao thủ cho Bổn vương, báo tin cho tất cả nha môn châu huyện phủ, toàn lực tìm kiếm Trắc vương phi, người nào tìm được, Bổn vương sẽ trọng thưởng, nhưng nếu ai biết chuyện không báo, giết không tha!”

“Dạ, thuộc hạ tuân lệnh!”

“Đợi đã nào!” Long Ngạo Thiên đột nhiên nói, sau đó nhìn về phía một đám người trong viện đang run cầm cập, “Toàn bộ các ngươi lui xuống!”

“Dạ!”

Khi trong ‘Hà Nguyệt trai’ rộng lớn chỉ còn lại một mình Long Ngạo Thiên và Lý Tắc, Long Ngạo Thiên từ trong người lấy ra một khối kim bài, thần sắc nghiêm nghị nói: “Nhanh đi tìm “Thập nhị ưng”, truyền lệnh của Bổn vương, đi thăm dò tất cả sự tình về Trắc vương phi, mà quan trọng nhất là chuyện yêu đương vụng trộm và chuyện bị uy hiếp. Có tin lập tức hồi báo!”

Vẻ mặt Lý Tắc giật giật, kinh sợ không thôi, “Thập nhị ưng” này là một tổ chức bí mật được Long Ngạo Thiên bồi dưỡng nhiều năm, do mười hai người tạo thành, chỉ nghe mệnh lệnh từ Long Ngạo Thiên, chuyên thu thập tình báo mật trong thiên hạ, cung cấp cho hai người là Hoàng đế Long Ngự Thiên và Long Ngạo Thiên, trừ phi có chuyện trọng đại, nếu không sẽ không chủ động phát lệnh, bây giờ vì Lạc Tuyết mà dùng đến kim bài, cũng đủ thấy được sức nặng của Lạc Tuyết trong lòng Long Ngạo Thiên rồi!

Mặc dù Lý Tắc kinh ngạc, nhưng nếu là mệnh lệnh của chủ tử, hắn trịnh trọng gật đầu, “Dạ, thuộc hạ đã rõ rồi! Thuộc hạ lập tức đi làm!”

Long Ngạo Thiên nhìn buồng ngủ vắng lặng của Lạc Tuyết, giống như nói nhỏ giống như thề nói: “Lạc nhi, cho dù Bổn vương có lên chầu trời, nhất định cũng phải tìm ra nàng!”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngáo Ộp về bài viết trên: Ancoco, Bò Bò, Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, SunniePham, Thư_Plynh, Tịnh Du, edahuynh0307, xichgo
     
Có bài mới 03.05.2014, 01:33
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8900 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Quyển hai: Tái sinh thay đổi dung nhan

Chương 18: Bừng tỉnh Hồi hồn cốc

"Hồi hồn cốc" ở một vùng thấp giữa hai ngọn núi, giống như một cây cầu, nối liền hai ngọn núi, ở trong cốc quanh năm luôn ngập tràn hương thơm, ở đây bốn mùa nhiệt độ đều mát mẻ, khắp nơi trong cốc trăm hoa đua nở ngập tràn màu sắc, mà bên ngoài cốc băng tuyết phủ kín, nếu có người nhìn chắc chắn sẽ kinh ngạc bởi vẻ kỳ lạ của phong cảnh nơi đây, chắc chắn sẽ muốn vào trong cốc thăm thú một chút, nhưng đáng tiếc dù cho người có võ công cao cường, thân phận có cao quý tới đâu, cũng không thể đặt chân vào vùng đất được lưu truyền trong truyền thuyết “Hồi hồn cốc” này. Bởi vì bên ngoài cốc từ cây cối, đến những tảng đá kỳ lạ, đường đi đều được thiết kế theo ngũ hành bát quái trận, tự động biến đổi vị trí, cho dù có người hiểu biết cao thâm về trận pháp tới đâu, cũng không có cách nào vào được bên trong cốc, ở cánh cửa cuối cùng ngay lối vào cốc có một cửa ải, đó là những con ong bay lượn từng vòng rồi nhập lại thành đàn lớn, tất cả chúng đều mang trên mình một loại kịch độc hiếm thấy, và mật của những con ong này đều không hề ngọt mà là ngược lại - vô cùng đắng, một khi bị đàn ong này chích trúng, trong vòng nửa canh giờ chắc chắn là sẽ chết. Nếu gặp tai nạn, chỉ cần không vào cốc, ngược lại có khả năng bảo vệ tính mạng linh hồn được trở về, cho nên sơn cốc này nhìn rất xinh đẹp nhưng được lưu truyền thành truyền thuyết "Hồi hồn cốc".

Mà thiên hạ cũng không ai biết, nơi khiến người ta khiếp đảm "Hồi hồn cốc" đó lại có thể là nơi ở của người đã mất tích hai mươi năm về trước, cao thủ thiên hạ đệ nhất - Ngọc Trần Tử! Mà người tên Ngọc Trần Tử này cũng được người trên giang hồ tương truyền khắp nơi - quỷ diện thần y! Vì sao hắn có danh hiệu này? Đó là bởi vì Ngọc Trần Tử là người luôn làm việc một cách cổ quái, chưa bao giờ dùng bộ mặt thật của mình để chữa trị cho người khác, mỗi lần đều mang một cái mặt nạ quỷ, cho nên người đời không ai biết được hai người này chính là một người, chỉ nghĩ rằng Ngọc Trần Tử và quỷ diện thần y mất tích cùng một thời điểm!

Ngọc Trần Tử cũng không biết tại sao bản thân lại nhất thời xúc động cứu nữ tử trên người đầy máu này về cốc, qua ống tay áo bắt mạch, hắn không kiếm chế nổi nhíu mày, đã rất nhiều năm hắn chưa phải nhíu mày rồi, nữ tử này hôm nay khiến hắn đau lòng không dứt, đến tột cùng có thâm cừu đại hận gì mà ra tay độc ác đối với một cô nương không có chút võ công như thế, thai nhi trong bụng cũng không thể giữ được nữa, hơn nữa chỗ cánh tay bị đứt, bởi vì mất máu quá nhiều, không được chữa trị kịp thời, lại vừa bị ném trong bụi cỏ, hiện tại lại đang có dấu hiệu nhiễm trùng, lắc đầu, Ngọc Trần Tử không nén được thở dài nói: "Tiểu nha đầu, tối nay may cho ngươi trùng hợp gặp được lão phu, nếu không, kéo dài thêm mấy canh giờ nữa, cho dù là Hoa Đà còn sống, cũng khó bảo vệ được tính mạng này cho ngươi rồi!"

Ngọc Trần Tử cảm thấy cùng nữ tử này rất có duyên, nên tận lực cứu giúp, còn không tiếc sử dụng dược liệu quý giá nhất của hắn "Hồi hồn đan" để cứu chữa, còn cánh tay bị cụt kia với danh hiệu thần y của Ngọc Trần Tử, tạm thời cũng không cách nào gắn lại cho nàng được, chỉ đành giúp nàng bảo quản ở trong băng ở ngoài sơn cốc Nhất Tuyến Thiên, biết đâu ngày sau nếu nghiên cứu ra cách nối liền cánh tay cụt có thể thử lại.

Toàn bộ quá trình cứu chữa kết thúc, đã là buổi trưa của ngày hôm sau. Ngọc Trần Tử đưa Lạc Tuyết chuyển qua gian phòng ở giữa rồi đặt Lạc Tuyết nằm lên một ván gỗ, phía dưới ván gỗ là một suối nước nóng tự nhiên, bên trong suối nước nóng đã được ngâm rất nhiều thảo dược, hơi nước ấm và hương vị dược thảo thấm vào thân thể Lạc Tuyết, giúp khôi phục vết thương trên thân thể rất hiệu quả, còn có thể giảm bớt đau đớn về thể xác, Ngọc Trần Tử đã tìm ra phương pháp này gần hai năm rồi, chỉ có điều đã hai mươi năm lão chưa bước chân vào giang hồ, rất nhiều kinh nghiệm và y thuật tuyệt vời cũng theo hắn mà thất truyền, nếu học trò cưng của hắn không chết thì thật là tốt biết bao nhiêu?

Lạc Tuyết vẫn còn đang hôn mê ở bên trong, Ngọc Trần trong lòng buồn rầu bước ra khỏi căn nhà đá, vận khinh công bay về phía sau "Hồi hồn cốc". Thân thể từ trên cao bay xuống dừng lại trước một gian mật thất, khởi động cơ quan, sau tiếng "kẽo kẹt" cửa đá được mở ra, Ngọc Trần Tử cất bước đi vào. Chỉ thấy trong mật thất để hai cỗ quan tài bằng đá, trong đó một cỗ quan tài phía trước để một bài vị, hương khói bay lên, trên đó viết: bài vị ái đồ Vân Thiên Ca.

"Thiên nhi, sư phụ cứu về một cô nương, không biết tại sao lần đầu tiên nhìn thấy nàng, mặc dù lúc đó khuôn mặt tràn đầy máu không thấy được rõ, nhưng ta luôn cảm thấy nàng cùng ngươi rất giống nhau, cho nên sư phụ đã không tiếc phá bỏ lời thề hai mươi năm, dốc toàn lực cứu sống cô nương này, nếu sư phụ có thể tìm thấy nữ nhi của ngươi thì tốt biết bao? Sư phụ sẽ truyền thụ cho nàng tất cả võ công và y thuật, như vậy lúc sư phụ nhắm mắt cũng không có điều gì nuối tiếc!”

Lúc Lạc Tuyết tỉnh lại đã là ba ngày sau rồi. Sau đó nàng mở mắt ra nhìn thấy đầu tiên chính là một ông lão đầu bạc trắng, mơ màng nhìn Ngọc Trần Tử, Ngọc Trần Tử cũng không nói chuyện trước mà chờ nàng mở miệng. Lạc Tuyết ngây người một lúc lâu sau đó mới chợt nhớ đến chuyện đã xảy ra, theo bản năng đưa tay sờ về phía cánh tai trái của nàng, quả nhiên trống không!"A! A! A!..." Lạc Tuyết khóc đến tê tâm liệt phế rồi hét lên, cánh tay phải phí sức khua qua khua lại trên không trung, muốn đứng dậy nhưng toàn thân làm sao cũng không thể nào động đậy nổi, vì Ngọc Trần Tử đã dự tính sau khi nàng tỉnh dậy nhất định không thể chấp nhận được sự thật này, nên đã điểm mấy huyệt đạo của Lạc Tuyết.

Nhìn Lạc Tuyết thống khổ và tuyệt vọng như vậy, trong tâm Ngọc Trần Tử không đành lòng, đành rút từ bên hông ra một cây sáo ngọc xanh biếc, thổi lên, tức khắc một hồi âm luật bình thản truyền ra, giống như đang ở trên một vùng quê một trận gió nhẹ nhàng mơn man thổi đến, có lúc dường như rất tuyệt vọng mà có lúc lại ấm áp như mùa xuân đang mỉm cười, làm cho Lạc Tuyết đang vô cùng bất an, lo lắng, và sợ hãi trong lòng dần dần bình tĩnh lại, không còn điên cuồng kêu gào nữa.

Một lát sau khi bình tĩnh lại, Lạc Tuyết bỗng nhiên nhớ ra, đau khổ gào lên: "Đứa bé? Đứa bé của ta đâu? Có phải đã không còn nữa hay không?" Ngọc Trần Tử biết không còn cách nào lừa gạt được, thay vì khiến sau này lại đau khổ một lần nữa, không bằng đau đớn một lần, đau xong, cũng coi như sống lại một lần! Vì vậy đành nghiêm túc gật đầu, "Người hại con đã bỏ gấp ba lần số thuốc phá thai, lúc lão phu phát hiện ra con, đứa bé đã không thể giữ được nữa, chỉ có thể giữ lại cái mạng của con, đã là vô cùng may mắn rồi! May được lão phu cứu chữa kịp thời, lại thêm lão phu còn cho con uống dược liệu "Hồi hồn đan" do lão phu tự chế, như vậy sau này con mới có thể tiếp tục sinh hài nhi, vậy nên cô nương con không nên quá tuyệt vọng, chỉ cần còn sống là còn có hi vọng!”

"Hi vọng? Ha ha! Lão nói ta còn có hi vọng? Với bộ dạng này của ta, sống còn có tác dụng gì?" Lạc Tuyết tự cười giễu, vẻ mặt bi thương, làm cho khuôn mặt đang dơ dáy bẩn thỉu vì dính đầy máu của nàng lại thêm nhiều đau khổ hơn, hốc mắt Ngọc Trần Tử hồng lên, đang suy nghĩ biện pháp khiến cô nươngđáng thương này có lòng tin với cuộc sống một lần nữa, vì vậy nói: "Cô nương, còn sống đương nhiên có tác dụng, chỉ có sống sót, con mới có thể báo thù rửa hận cho bản thân, mới có thể đòi công đạo từ những người ác kia! Nếu con chết, sẽ chỉ làm người thân của con đau đớn, kẻ thù của con sung sướng hơn thôi!”

"Báo thù? Đúng, ta muốn báo thù, ta muốn giết nữ nhân ác độc đó, còn có hắn, hắn cũng không tin ta... ta muốn cho bọn họ sống không bằng chết, nhưng, ha ha… dáng vẻ này của ta làm sao có thể báo được thù được đây?" Thời khắc này, trong lòng Lạc Tuyết ngập tràn thù hận, nhưng khi nhìn lại phía bên trái của mình, cánh tay đã tàn phế, nên vừa đau lòng vừa khóc nức nở, Ngọc Trần Tử trước tiên giải bỏ huyệt đạo của Lạc Tuyết, nhẹ nhàng ôm Lạc Tuyết vào trong lòng, cánh tay vỗ nhẹ, "Hài nhi, không nên đau lòng, con nhất định có thể báo thù, nếu lão phu đã cứu con, thì sẽ giúp con. Con hãy tin tưởng lão phu đi!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bongthui, ChieuNinh, Cw.Karen, Hippo Map, Hoa Thủy Tinh, kim.ngan.gau, Lala1299, lu haj yen, meobanhsua, ThuTrangSJ, Thảo Alice, trần thùy trâm, Tỉnh Hảo, xiwai và 241 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.