Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 25.04.2014, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7615 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 29
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 13: Âm mưu

Tại Thanh Tâm các, Thượng Quan Vũ Điệp không tài nào ngủ được cả một đêm.

"Tiểu thư, chúng ta nên làm gì? Nếu Trắc vương phi thật sự sinh nam hài, thì sau này cho dù người có nhi tử cũng không được kế vị." A Lục, nha đầu hồi môn gấp gáp nói.

"Dĩ nhiên ta biết, cho nên mới không ngủ được. Không được, ta không thể để cho nàng ta sinh đứa bé ra, nếu không sau này chỉ sợ cả địa vị chính phi này cũng phải nhường cho ả." Trong mắt Thượng Quan Vũ Điệp lóe lên tia hận ý và sát ý.

"Tiểu thư, người có chủ ý gì sao?" A Lục nhìn vẻ mặt và ánh mặt của Thượng Quan Vũ Điệp đoán được tiểu thư mình đã có chủ ý nên mới dám hỏi. Thượng Quan Vũ Điệp lộ ra một nụ cười lạnh lùng: "Ta muốn một kế hoạch thật hoàn mỹ, ta không muốn mạng của ả. Ta muốn làm cho ả thân bại danh liệt! Để cho Vương gia hoàn toàn chết tâm với ả, như vậy mới chấm dứt được hậu họa về sau!"

"Tiểu thư thật cao minh! Đúng là nên làm như vậy, ai biểu nàng ta làm Vương gia mê đắm, suốt ngày cứ ở bên nàng ta!" A Lục cũng đầy hận ý nói theo, nàng đi theo tiểu thư cũng đã mười năm, dĩ nhiên tình cảm không giống như bình thường, chính mắt nhìn thấy Lê Lạc Tuyết gả vào Vương phủ, Vương gia một lòng với Lê Lạc Tuyết, còn đối với tiểu thư nhà nàng đều là lạnh nhạt, nàng đã sớm thấy rất bất bình.

"Cụ thể làm như thế nào, ta phải suy nghĩ thật kỹ, không thể manh động, nếu không người gặp họa là chúng ta." Thượng Quan Vũ Điệp đầy trầm tư.

Trong khoảng thời gian này, nếu có thời gian rảnh là Long Ngạo Thiên đến tìm Lạc Tuyết, dĩ nhiên tình cảm của hai người ngày càng tốt. Lạc Tuyết đã thêu xong chiếc khăn gấm, bông tuyết trắng xóa, thêm mấy cành mai đang nở, bởi vì phía trên có dính máu của Lạc Tuyết nên nàng thêu thêm mấy chữ nhỏ:

Sơ thứ tương kiến,
Khinh chiết phiến,
Phát như kế,
Lưu tại tâm gian.
Hồi đầu trương vọng,
Nhân dĩ khứ,
Không lệ lưu,
Chuyển thân thương mang.
Thân ảnh tương chí,
Sĩ đầu vọng,
Thị nhu tình,
Túy liễu nhất thế.
Thử sinh nguyện tố hồng nhan,
Nguyện tố bỉ dực song phi

(Lần đầu gặp nhau, nhẹ nhàng như chiếc quạt, gắn kết như búi tóc, trái tim ở lại. Quay đầu nhìn lại, người đã đi, lệ rơi vô ích, trong chớp mắt đầy mênh mông. Bóng dáng đi tới, ngẩn đầu nhìn, là nhu tình, say một đời. Cuộc đời này nguyện làm hồng nhan, nguyện làm chim liền cánh)

"Vương gia, tặng cho người, coi như là trao đổi cùng dạ minh châu." Lạc Tuyết cười trộm nói, trong mắt không hề có ý nghiêm túc. Long Ngạo Thiên cầm lấy, nhìn thấy vài giọt máu, còn thấy cả hàng chữ nhỏ, nội tâm đầy kinh ngạc, giống như là lấy được một món bảo vật, cẩn thận gấp lại, bỏ vào trong ngực mình. "Lạc Tuyết, cái này so với dạ minh châu còn quý hơn, bởi vì dạ minh châu chỉ là một đồ vật, không có sinh mạng, không bằng nàng một lòng với ta."

"Ừ, chúng ta mang tín vật vĩnh viễn bên người, không xa không rời!" Lạc Tuyết bỏ dạ minh châu vào một chiếc túi, sau đó bỏ vào tay áo.

"Lạc Tuyết, còn nửa tháng nữa là đến sinh thần của nàng, Bổn vương muốn vì nàng mà chúc mừng, nàng có nguyện vọng gì muốn thực hiện không?" Long Ngạo Thiên đề nghị. "Không cần đâu Vương gia, thiếp chỉ là thứ phi, nếu như mở tiệc chúc mừng, làm như vậy sẽ không ổn?" Lạc Tuyết có chút bận tâm. "Nàng yên tâm, ta luôn bận rộn công sự, nếu không nhờ Vương phi nhắc nhở, làm sao ta nhớ." Giọng nói Long Ngạo Thiên tràn đầy xin lỗi.

"Vương phi nhắc nhở?" Lạc Tuyết cực kỳ kinh ngạc. "Đúng vậy đó, nếu nàng cự tuyệt, thì thật sự phụ ý tốt của Vương phi." Long Ngạo Thiên khuyên nhủ. "Vậy Vương gia làm đơn giản một chút, Lạc Tuyết không thích quá mức phung phí." "Được"

******************************


Thanh Tâm các.

"Tiểu thư? Người như thế nào mà xin Vương gia tổ chức thọ tiệc cho Trắc vương phi chứ? Người... có phải có chủ ý gì không?" A Lục hỏi nhỏ.

"A Lục, ta đã có kế hoạch, ngươi tìm thời cơ thích hợp mà đưa nha hoàn Ngọc nhi bên cạnh Lạc Tuyết đến đây, ta.... cần sự trợ giúp của nàng ta, hơn nữa ta còn muốn cho Lạc Tuyết nếm thử một chút mùi vị của sự phản bội!" Nàng phát ra tiếng hừ lạnhtừ trong họng, vẻ mặt đầy hung ác. Giờ phút này Thượng Quan Vũ Điệp hoàn toàn không hề có sự cao quý của ngày thường. "Tiểu thư, A Lục đã biết, xin người yên tâm!"

Lúc Lạc Tuyết đã nghỉ trưa, Ngọc nhi nhẹ nhàng rời khỏi phòng, mắt thấy hình như có người, nhưng nhìn đi nhìn lại cũng không có ai, nàng muốn cười mình quá đa tâm, bỗng nhiên sau lưng bị người khác vỗ một cái, quay đầu lại, nhìn thấy một nha hoàn, người này chắc là nha đầu hồi môn - A Lục của Vương phi! Ngọc nhi hoảng hốt, còn chưa mở miệng, liền nghe A Lục nói: "Ngọc nhi, Vương phi tìm ngươi, có chuyện muốn phân phó, ngươi đi với ta đến Thanh Tâm các." Ngọc nhi không có đường cự tuyệt đành đi theo A Lục.

Đến Thanh Tâm các, Thượng Quan Vũ Điệp vẫn tươi cười như ngày bình thường, nhưng so với ngày thường thì tính toán vạn phần.

"Ngọc nhi, ngươi làm nô tì trong Vương phủ đã lâu chưa?" Tay phải Thượng Quan Vũ Điệp nắm nhẹ tay trái, ngắm nghía các ngón tay trắng noãn của mình, mắt cũng không nhìn lên, giống như vô tình hỏi Ngọc nhi, tầm mắt Ngọc nhi dừng lại ngang ngực Thượng Quan Vũ Điệp, đột nhiên tìm nàng, nhất định sẽ không có chuyện gì tốt, vừa nghe nàng ta hỏi như thế, nàng bị dọa đến phát hoảng vội vàng quỳ xuống, "Bẩm Vương phi, Ngọc nhi đã ở Vương phủ được ba năm. Có phải Ngọc nhi đã làm sai điều gì chọc giận đến Vương phi?"

"À, ta không muốn trách tội ngươi, người quỳ xuống làm gì, ta muốn thưởng cho ngươi đó chứ, nào, cái này cho ngươi." Thượng Quan Vũ Điệp từ trong tay A Lục lấy một thỏi vàng, đưa tới trước mặt Ngọc nhi. Ngọc nhi sợ đến choáng váng, "Vương phi... tại sao... người lại muốn thưởng cho nô tì?"

"Bởi vì ta cần ngươi phối hợp! Ta muốn làm gì, ngươi chỉ cần ở thời điểm thích hợp nhắm một mắt mở một mắt là được, làm xong ta sẽ cho ngươi thêm một thỏi. Như thế nào?" Thượng Quan Vũ Điệp ngẩn đầu lên mặt lạnh như băng nhìn chằm chằm Ngọc nhi, Ngọc nhi bị dọa đến sợ, gật đầu một cách máy móc, bỗng nhớ lại, rồi lại lắc đầu: "Vương phi, Trắc vương phi đối với nô tì rất tốt, nô tì không thể làm chuyện có lỗi với Trắc vương phi được! Xin Vương phi tha cho Trắc vương phi và nô tì đi."

"Tha sao? Ha ha, ta có thể tha cho ngươi nha! A Lục." Thượng Quan Vũ Điệp tuy bề ngoài là cười nhưng trong lòng không hề cười, chỉ thấy A Lục tiến lên nghiêng người, một tay nhẹ đưa lên, Ngọc nhi còn chưa thấy rõ chuyện gì đã xảy ra, chỉ biết ngay sau đó, nàng bị A Lục bóp cổ, sắc mặt đỏ bừng, nàng theo bản năng mở miệng: "Ngươi... ngươi có võ công?"

"Ha ha, ngươi ít ra cũng còn thông minh một chút! Thật đáng tiếc ngươi không có võ công, như thế nào, Vương phi thưởng cho ngươi, rốt cuộc ngươi có lấy không?" Ánh mặt A Lục đầy hung ác nói: "Vương... phi, xin... bỏ qua cho... Ngọc nhi đi." Hô hấp của Ngọc nhi bắt đầu có chút khó khăn, dùng dằng cầu khẩn. Ai ngờ, Thượng Quan Vũ Điệp không hề động lòng, lực của A Lục lại mạnh hơn, vào thời điểm Ngọc nhi sắp bất tỉnh, cuối cùng nàng khó khăn gật đầu một cái: "Vương... phi, nô tì... đồng ý."

"Tốt, A Lục, đưa Ngọc nhi trở về!" Thượng Quan Vũ Điệp nhìn Ngọc nhi loạng choạng bước đi, liền phát ra một nụ cười đầy thiên sứ: "Lê Lạc Tuyết, mọi chuyện đều là ngươi ép ta... Bởi vì căn bản ngươi không nên gả vào đây!"Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn SunniePham về bài viết trên: Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Ngáo Ộp, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, edahuynh0307, xichgo
     
Có bài mới 25.04.2014, 23:34
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8871 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 14: Hãm hại

Ngày mùng bốn tháng mười hai, là sinh thần của Trắc vương phi của Trang thân vương. Mặc dù thân phận chỉ là Trắc vương phi, nhưng bởi vì Trang thân vương ra lệnh mọi người phải tổ chức sinh thần, nên trên dưới Vương phủ đều phải bận rộn chuẩn bị. Lạc Tuyết cũng bị nha hoàn xoay qua xoay lại khoảng chừng một canh giờ bao gồm tắm rửa, thay quần áo, trang điểm… đợi đến lúc nàng xuất hiện ở đại sảnh thì không có gì bất ngờ, bản thân nàng toàn thân phát ra ánh sáng, thật sự lộng lẫy, rực rỡ cả đại sảnh, mỗi cử chỉ giơ tay nhấc chân đều xinh đẹp chói mắt mọi người, trong lúc đó Thượng Quan Vũ Điệp lại âm u thất sắc.

Long Ngạo Thiên nhẹ nhàng cầm mười ngón tay như ngọc của Lạc Tuyết yêu mến thâm tình “Lạc nhi, hôm nay so với tiên nữ nàng còn đẹp hơn ngàn vạn lần!”

"Chúc mừng sinh thần của Trắc vương phi! Chúc trong phủ Vương gia sắp tới sẽ có thêm quý tử!" Các vị khách cùng nhau nâng chén, lớn tiếng chúc mừng. Bên ngoài Lạc Tuyết nhẹ nhàng mỉm cười, nhưng trong lòng lại vô cùng buồn bực, đã nói tổ chức đơn giản rồi mà, sao lại có thể mời nhiều khách như vậy?

Long Ngạo Thiên từ đầu đến cuối vẫn giữ nguyên thái độ tươi cười, Thượng Quan Vũ Điệp lại ra dáng chính phi của Trang vương phủ chấp nhận khoan dung độ lượng, lễ nghi hoàng thất biểu hiện vô cùng thuần thục, tinh tế, dường như so với sinh thần của chính mình, nàng còn vui hơn rất nhiều, trong bữa tiệc được mọi người khen ngợi không ngớt, văn võ bá quan và tất cả mọi đều vô cùng hâm mộ, chúc mừng Long Ngạo Thiên có hậu cung hòa thuận, được hưởng phúc!

"Lạc nhi, nàng xem, hôm nay Bổn vương mời ai tới cho nàng này?" Long Ngạo Thiên chỉ vào chỗ ngồi cách hai người không xa nói. Lạc Tuyết quay đầu lại nhìn theo hướng chỉ, đầu tiên là kinh ngạc, sau đó là do quá vui mừng mà bật khóc, bước nhanh tới, gọi lớn: "Phụ thân, nương!"

"Lạc nhi! Nương rất nhớ con! Con có khỏe không?" Triển Nguyệt Dung dù sao cũng là nữ nhân, bỗng nhiên nhìn thấy nữ nhi, xúc động vội vàng ôm bờ vai Lạc Tuyết, hỏi.

"Phu nhân, việc này còn phải hỏi sao? Lạc nhi có khỏe hay không, ha ha, bây giờ cũng có thể nhìn ra mà!" Lê Sinh Niên cười nói, xem ra ban đầu Lạc nhi đã lựa chọn đúng, được Trang thân vương sủng ái như vậy, làm Trắc vương phi cũng đáng, còn nữa chờ lúc Lạc nhi sinh ra tiểu thế tử, thì địa vị cũng sẽ càng vững chắc hơn! Vậy nên ông cũng không còn chuyện gì phải lo lắng nữa.

Cả ngày hôm đó, Trang vương phủ vừa tổ chức tiệc rượu, vừa mời gánh xiếc đến biểu diễn, lại còn dựng một sân khấu kịch, mãi cho đến chiều tối, náo nhiệt mới dần dần giảm đi. Đối với những tiết mục biểu diễn này Lạc Tuyết không quan tâm, hầu như là ngồi bên cạnh nói chuyện cùng Triển Nguyệt Dung và Lê Sinh Niên, ba người nói chuyện vui vẻ suốt một ngày, biết được Cẩm nhi đã được như ước nguyện gả cho người mình yêu, Lạc Tuyết rất vui mừng, nàng tháo chiếc vòng bạch ngọc đã đeo hơn mười năm trên tay giao cho Triển Nguyệt Dung, "Nương, nhờ người giao cho Cẩm nhi cái này, nàng ấy đã đi theo con mười mấy năm, hôm nay nàng ấy cũng đã thành thân rồi, con không có gì quý giá đưa cho nàng ấy, nhờ nương đưa cho nàng ấy chiếc vòng tay này, bảo nàng ấy giữ làm kỷ niệm!"

"Lạc nhi, đây chính là chiếc vòng tùy thân của con, con chưa bao giờ tháo ra mà?” Triển Nguyệt Dung hơi giật mình nói.

"Nương, dù có quý giá đến đâu thì đó cũng chỉ là đồ vật không có sinh mệnh, làm sao so sánh được với tình cảm giữa người với người, Cẩm nhi cùng con, tình thân như tỷ muội, chiếc vòng ngọc này làm sao so sánh được?” Lạc Tuyết lắc đầu cười nói, nàng nhớ đến câu nói lúc trước của Long Ngạo Thiên, bây giờ ngẫm lại thật đúng.

Khi tất cả khách khứa đã chào hỏi ra về gần hết, Lê Sinh Niên và Triển Nguyệt Dung cũng đứng dậy chào từ biệt, lúc này tâm trạng Lạc Tuyết không khác chút nào so với hôm xuất giá, lưu luyến, lại cố gắng chịu đựng không để nước mắt rơi xuống. Thượng Quan Vũ Điệp nhìn bóng dáng thương tâm của Lạc Tuyết, khóe miệng nhẹ nhàng nhếch lên, đã đến lúc rồi!

Nhẹ nhàng cầm một ly rượu, đi đến trước mặt Lạc Tuyết, khéo léo cười dịu dàng: "Chúc mừng sinh thần muội muội! Bây giờ tỷ tỷ kính rượu muội với tư cách là người trong nhà, muội muội nhất định phải uống đấy!"

Lạc Tuyết cười nhận lấy: "Đa tạ Vương phi! Hôm nay người mà Lạc Tuyết cần cảm tạ nhất là Vương phi, ngài vì Lạc Tuyết mà hao tổn rất nhiều tâm sức rồi!" Nói xong, ngửa đầu uống cạn.

"Muội muội hôm nay rất nể mặt tỷ tỷ, tỷ tỷ cũng rất vui mừng!" Thượng Quan Vũ Điệp cũng uống một ly, nhưng ly rượu này lại không giống ly rượu kia, vì trong bầu rượu có chứa …

Hai người vẫn tiếp tục trò chuyện "nhiệt tình", Long Ngạo Thiên còn phải tiếp khách, không thể phân thân. Mà trong lúc đó, A Lục đã lùi ra, nhưng chỉ là một nha hoàn nên mọi người cũng không đặc biệt chú ý đến?

A Lục đi vòng qua "Hà Nguyệt trai", thấy thị vệ Trương Tam đang canh giữ cửa, nhẹ nhàng cười lạnh, chỉ có thể trách mạng ngươi không tốt, ai bảo ngươi xuất hiện ở đây vào lúc này? Thay đổi dáng vẻ thân thiết cười thân thiện, bưng bầu rượu đi về phía Trương Tam, "Trương đại ca? Cực khổ cho huynh rồi! Ha ha, hôm nay đại sảnh rất náo nhiệt, Trắc vương phi nói một mình huynh trông chừng "Hà Nguyệt trai", trong lòng nàng rất áy náy, ngày hôm nay rượu đều là nữ nhi hồng thượng hạng Vương gia cất kỹ trong hầm vài chục năm, Trắc vương phi sai ta đến đưa cho huynh một bầu!"

"Thật sự? Làm phiền A Lục rồi, sau khi Trắc vương phi trở lại, ta nhất định phải gặp mặt cám ơn ngài ấy mới được!" Bình thường Trương Tam rất thích uống rượu, bây giờ nhìn rượu nữ nhi hồng trong tay A Lục, rất vui mừng nhận lấy bầu rượu, không nói hai lời liền ngửa cổ uống.

Mà lúc này, Lạc Tuyết vẫn còn ở đại sảnh, cùng Thượng Quan Vũ Điệp trò chuyện, bỗng dưng lại cảm thấy choáng váng đầu, cảnh tượng trước mắt càng ngày càng mơ hồ, không rõ, cố gắng chống đỡ, khom người nói với Thượng Quan Vũ Điệp, "Vương phi, Lạc Tuyết hơi nhức đầu, chắc là do mệt quá, xin phép trở về phòng nghỉ ngơi, Vương gia có hỏi phiền người nói giúp ta một tiếng, được không?"

"Muội muội không thoải mái sao? Có muốn tỷ tỷ tìm thái y tới bắt mạch hay không?" Thượng Quan Vũ Điệp vờ như lo lắng hỏi.

"Không cần đâu, một lát nữa là khỏe thôi, đừng quấy rầy những người khác. Vương phi, Lạc Tuyết đi về trước!" Lạc Tuyết lắc lắc đầu nói.

Ngọc nhi ở bên cạnh nhìn, đau lòng nhưng không còn cách nào khác, hơi ngẩng đầu lên, liền gặp ánh mắt sắc lạnh của Thượng Quan Vũ Điệp liếc cảnh cáo, không khỏi co rúm người lại, chỉ đành phải đỡ Lạc Tuyết đi về phía "Hà Nguyệt trai".

Mới vừa vào"Hà Nguyệt trai", Lạc Tuyết đã kiên trì không nổi ngủ mê man trên mặt đất, Ngọc nhi sốt ruột vừa mới chuẩn bị gọi người, đã bị người từ phía sau bịt kín miệng, "Không được kêu lên! Ngươi không cần tính mạng nữa sao?" Là A Lục! Ngọc nhi hoảng sợ gật đầu, tỏ ý sẽ làm theo, sau đó trơ mắt nhìn Lạc Tuyết bị A Lục khoác lên vai, lê từng bước xiêu vẹo, cố gắng đưa Lạc Tuyết về phòng ngủ.

Ngọc nhi nhanh chóng đuổi theo, khi vào phòng trên giường ngủ đã có một nam nhân, tất cả y phục trên người đã bị cởi ra, A Lục cho Lạc Tuyết dựa vào trong ngực Trương Tam, cũng đã cởi hết quần áo của Lạc Tuyết, sau khi đã an bài xong những động tác thân mật cho hai người, sau đó lôi Ngọc nhi ra ngoài. Bởi vì hôm nay là ngày đặc biệt, tất cả hạ nhân ở "Hà Nguyệt trai" cũng đã được điều ra đại sảnh hầu hạ, chỉ trừ lại một mình Trương Tam canh giữ, vì vậy thiên thời địa lợi, hai người vì như vậy mà "vụng trộm" không phải có lý do rất hợp lý rồi sao? A Lục giễu cợt "hừ" một tiếng, sau đó cảnh cáo Ngọc nhi vài lần, rồi rời đi.

Long Ngạo Thiên tiếp khách xong, đang muốn đi tìm Lạc Tuyết trò chuyện, tìm khắp mọi nơi trong phủ, cũng không tìm thấy, đành phải hỏi người hầu, nhưng ai cũng nói không thấy, trong lòng lo lắng không yên, đang muốn tới "Hà Nguyệt trai", lại nhìn thấy Thượng Quan Vũ Điệp đi tới, "Vương gia, có phải muốn tìm Lạc Tuyết muội muội hay không?"

Long Ngạo Thiên sợ Thượng Quan Vũ Điệp giận dỗi, đang suy nghĩ nên nói như thế nào cho phải, thì lại lại nghe Thượng Quan Vũ Điệp không hài lòng nói: "Vương gia nên quan tâm Lạc Tuyết muội muội nhiều hơn một chút, lúc nãy Lạc Tuyết muội muội nói không thoải mái trong người, đã trở về nghỉ ngơi, nhờ thiếp tới nói cho Vương gia một tiếng đó."

"Cái gì? Không thoải mái? Làm sao mà lại không thoải mái vậy? Lúc nãy ta thấy nàng ấy còn tốt mà? Bổn vương qua đó xem một chút." Long Ngạo Thiên vừa nghe đến đó đã rất lo lắng, không chần chừ bước nhanh, "Vương gia, chờ thiếp với, thiếp cũng muốn đến thăm Lạc Tuyết muội muội một lát.” Thượng Quan Vũ Điệp vội vàng theo sau, trong mắt lóe sáng đầy toan tính, Lê Lạc Tuyết, sau tối nay, ngươi sẽ không còn bất cứ thứ gì nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Ru Bi, SunniePham, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, edahuynh0307, xichgo
     
Có bài mới 28.04.2014, 19:45
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8871 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 15: Bắt gian tại trận

Lúc Long Ngạo Thiên bước vào "Hà Nguyệt trai”, có cảm giác không bình thường, tại sao không có thị vệ canh cửa? “Lý Tắc? Đã có chuyện gì xảy ra?"

"Bẩm Vương gia, hôm nay thuộc hạ đã phân phó thị vệ Trương Tam canh giữ. Thuộc hạ đi điều tra ngay!" Lý Tắc trả lời.

"Ừ." Long Ngạo Thiên đáp lại, sau đó đi vào phòng Lạc Tuyết.

Ngọc nhi đứng ở trước hành lang run rẩy, trong lòng nàng bây giờ rất hỗn loạn, nàng nên làm gì đây? Vương phi nhất định sẽ giết nàng nếu nàng đi mật báo cho Vương gia mọi chuyện, nhưng nếu không đi mật báo Trắc vương phi phải làm sao bây giờ? Nhất định sẽ bị gắn tội danh “tư thông”, trong lòng nàng không thể nào nhẫn tâm được như vậy, nhưng tính mạng nhỏ của nàng cũng không giữ được bao lâu.

Ngọc nhi đang thong thả trở về, bỗng nhiên nghe một loạt tiếng bước chân truyền đến, ngoảnh đầu nhìn lại, quả nhiên là đám người Vương gia và Vương phi tới, ôi trời, hỏng rồi! Trắc vương phi lần này không ổn rồi! Trong lòng Ngọc nhi không ngừng hò hét, bây giờ chỉ hi vọng sao Long Ngạo Thiên dừng lại, quay đi, không bước vào phòng, nhưng đột nhiên nàng nghe được âm thanh không vui của Long Ngạo Thiên vang lên: “Ngọc nhi? Tại sao không đi hầu hạ Trắc vương phi, đứng ở nơi này làm gì?" Thì trong ngực tắc nghẽn, tiếp sau đó là nước mắt rơi như mưa, “Bẩm Vương gia, Trắc vương phi nàng ấy... Nô tì..." Lại nhận được con ngươi lóe lên sát khí của Thượng Quan Vũ Điệp, trong lòng Ngọc nhi lại run rẩy nhiều hơn, nói không ra một chữ nào nữa.

Long Ngạo Thiên thấy thế, trong lòng hoảng sợ vô cùng, nhất định là Lạc Tuyết đã xảy ra chuyện gì rồi, có lẽ nào thai nhi? Quá lo lắng nên không quản chuyện gì chạy nhanh vào phòng, "Lạc Tuyết? Lạc Tuyết? Nàng làm sao vậy?" Vừa gọi vừa vén bức rèm che, bước vào bên trong, nhưng lại bị cảnh tượng trước mắt làm cho hắn thất thần, trên giường hai thân thể trần truồng của đôi nam nữ đang ôm chặt nhau, vẫn còn đang ngủ say, ánh mắt hắn trở nên sắc bén lướt nhanh qua mọi người, “Đây là có chuyện gì?"

"Vương gia, đây, đây, Lạc Tuyết muội muội nàng ấy... nàng ấy vậy mà... yêu đương vụng trộm?" Thượng Quan Vũ Điệp "kinh ngạc" tới nói lặp, chỉ vào hai người trên giường nói.

"Vụng trộm" nghe thấy hai chữ này ngay lập tức trong lòng Long Ngạo Thiên bốc lên ngọn lửa hừng hực, "Người đâu! Mang thùng nước đến đây! Dội hai người này tới tỉnh cho Bổn vương!” Hai gia đinh nhanh chóng mangmột thùng nước tới, dội lên người Lạc Tuyết và Trương Tam. Bị dòng nước lạnh lẽo dội lên, LạcTuyết mê man từ từ tỉnh dậy trước, bởi vì nàng chỉ uống một ly rượu có bỏ thuốc gây mê, vậy nên không hôn mê nghiêm trọng như Trương Tam, nhưng khi tỉnh táo lại nhìn tình huống trước mắt nàng choáng váng, sao lại có nam nhân trên giường của nàng? Quay đầu lại nhìn, đã Long Ngạo Thiên đứng trước mặt, còn có Thượng Quan Vũ Điệp và một dãy hạ nhân, đang dán mắt nhìn nàng.

"Vương gia? Đã xảy ra chuyện gì?" Lạc Tuyết dùng tay áo lau nước đá dính trên tóc và mặt, không nhịn được kêu lên: "Lạnh quá!"

"Tiện nhân! Ngươi làm sao có thể làm ra những chuyện như vậy!" Long Ngạo Thiên giận dữ nhìn nam nữ trên giường quần áo không chỉnh tề, đi nhanh về trước, bóp chặt cổ Lạc Tuyết, trong mắt không có một chút dịu dàng, “Bổn vương thật lòng thật dạ đối với ngươi, ngươi lại dám phản bội Bổn vương?”

"Vương gia? Chàng nói chuyện gì vậy? Thiếp làm sao?" Lạc Tuyết bị vẻ mặt Long Ngạo Thiên làm chấn động, hoàn toàn quên mất cổ của nàng đã bị bóp chặt hiện lên vết bầm tím, "Ngươi còn hỏi xảy ra chuyện gì sao?” Long Ngạo Thiên nghiến răng, tròng mắt như có một ngọn lửa thiêu đốt, lực đạo trên tay cũng tăng thêm.

"Vương gia? Lạc Tuyết..." Lạc Tuyết với gương mặt lo lắng còn chưa kịp nói, đã bị tiếng hừ lạnh cắt đứt, “Lê Lạc Tuyết, Vương gia sủng ái ngươi như vậy, tự mình tổ chức sinh thần cho ngươi, ngươi lại làm ra chuyện vô liêm sỉ như vậy, người đâu lấy gia pháp ra đây cho ta.” Trang thân vương phi Thượng Quan Vũ Điệp lớn giọng quát lớn, đồng thời nhìn về phía Long Ngạo Thiên, "Vương gia, ngài còn thiên vị nữ nhân này nữa sao? Nàng đã không còn là nữ nhân trong sạch, nói không chừng đứa bé trong bụng nàng cũng là nghiệt chủng”.

"Vương gia, không phải vậy, thiếp..." Lạc Tuyết muốn giải thích, nhưng hô hấp càng ngày càng gấp, Long Ngạo Thiên buông cánh tay đang bóp cổ nàng xuống, nhưng trong nháy mắt, lại bị tát một cái ngã ngồi trên mặt đất, trên mặt hiện rõ năm ngón tay đỏ rực nhìn thấy rợn người….

Lạc Tuyết nhẹ nhàng đưa tay che khuôn mặt đỏ như lửa, không hề rơi lệ, lòng nàng đã lạnh từ thời điểm cái tát đó hạ xuống, cười một cách nhạt nhẽo: "Tội này, Lạc Tuyết thừa nhận! Vương gia nói vậy, thì coi là như vậy đi!"

"Ngươi vẫn không thừa nhận sao? Bổn vương tận mắt chứng kiến, ngươi nói làm sao Bổn vương có thể không tin tưởng đây?" Long Ngạo Thiên nhìn nụ cười thê lương của Lạc Tuyết, câu nói này làm cho trái tim hắn khiếp sợ, lớn giọng nói. Nhưng Lạc Tuyết lại không trả lời, ánh mắt mê man trống rỗng, nhìn ra ngoài của sổ. Phụ thân, nữ nhi nên nghe theo lời người, không nên gả đến nơi này!

Sau đó, Long Ngạo Thiên quay đầu nhìn về phía nam nhân đang nằm trên giường, còn không chịu tỉnh dậy, "Dội thêm cho hắn một thùng nước!"

Trương Tam từ từ tỉnh lại, còn chưa hiểu rõ chuyện gì xảy ra, nhưng thấy Long Ngạo Thiên và Thượng Quan Vũ Điệp đang đứng trên mặt đất, bị hù dọa vội vàng dập đầu bái kiến, nhưng đã nghe được Thượng Quan Vũ Điệp nói: "Trương Tam to gan! Ngươi dám quyến rũ Trắc vương phi, đáng bị tội gì!"

Long Ngạo Thiên dùng ánh mắt sắc bén nhìn tên "gian phu" này, trong mắt tràn đầy sát khí, "Bất luận chuyện này là thật hay giả, ngươi, đã động vào người nàng, thì ngươi phải chết! Người đâu, kéo xuống.”

Một lúc sau, Trương Tam bị kéo ra ngoài cửa, mới chợt hiểu toàn bộ mọi việc, hắn đã bị người khác tính kế! "Vương gia? Vương gia? Tiểu nhân bị oan..." Nam nhân kêu la thất thanh bỗng nhiên không còn âm thanh nào, cho đến khi bên ngoài phòng yên tĩnh không một tiếng động.

Long Ngạo Thiên nắm chặt các đốt ngón tay cho đến khi nghe được tiếng "rắc rắc" vang lên, dường như là nghiến răng gằn từng chữ, “Người đâu! Kéo Trắc vương phi vào địa lao!”

Lê Lạc Tuyết cự tuyệt khó khăn đứng lên, bỗng nhiên bình tĩnh lạnh nhạt, sau đó cười chua xót, "Vương gia, gặp lại sau!" Sau đó kiên quyết xoay người đi, hắn bị ánh mắt khi nàng quay đi làm cho kinh sợ, trong đó có bi thương, quyết liệt, lạnh nhạt và còn có cả oán hận.

Sau khi Lạc Tuyết bị kéo xuống, chân Long Ngạo Thiên mềm nhũn dựa vào trên ghế, Thượng Quan Vũ Điệp đỡ lấy nói: "Vương gia? Chàng không nên vì loại nữ nhân như vậy mà bị chọc tức ảnh hưởng đến người!” “Cút, tất cả đều cút hết cho Bổn vương nhanh lên!” Long Ngạo Thiên gào thét lớn, khàn cả giọng.

Tất cả mọi người đều hoảng sợ lui ra ngoài, chỉ còn lại Long Ngạo Thiên một mình ngây ngốc ngồi đó, trong không khí vẫn còn có lưu lại mùi hương nhàn nhạt quen thuộc trên người Lạc Tuyết. Hắn đau đớn nhắm chặt mắt, vì cái gì? Là Bổn vương yêu nàng chưa đủ sâu đậm sao?

Hồi lâu sau, tiếng bước chân gấp gáp nôn nóng truyền đến, "Vương gia! Hoàng thượng triệu người vào cung gấp!"

"Cái gì? Xảy ra chuyện gì sao?" Long Ngạo Thiên đứng bật dậy, hỏi.

"Vị công công đến truyền chỉ nói hắn cũng không biết có chuyện gì xảy ra, chỉ nói là Hoàng Thượng nổi giận lôi đình, muốn ngài lập tức vào cung!” Lý Tắc nhỏ giọng trả lời.

Long Ngạo Thiên nhanh chóng đi ra ngoài, Lý Tắc vội vã đuổi theo.

Trên xe ngựa, "Vương gia, Trắc vương phi nàng..." Lý Tắc chưa nói hết câu, đã nghe thấy tiếng Long Ngạo Thiên ngắt lời, "Không được nhắc đến nàng ta! Bổn vương không muốn nghe bất luận kẻ nào cầu tình cho nàng ta!"

"Vương gia, thuộc hạ không dám. Thuộc hạ chỉ cảm thấy chuyện này rất kỳ lạ, thật sự không muốn ngài hiểu lầm Trắc vương phi." Lý Tắc dù sao cũng đã đi theo Long Ngạo Thiên nhiều năm, trung thành tận tâm, cho nên làm liều nói.

"Hiện tại Bổn vương còn có chuyện quan trọng hơn, Trắc vương phi cho dù trong sạch hay không trong sạch, trước tiên giam lao để tự kiểm điểm bản thân lại đã!” Long Ngạo Thiên sau một lúc im lặng, nói."Vương gia, chỉ sợ trong địa lao khí lạnh quá nặng, vừa đúng mấy ngày này lại có tuyết rơi, e rằng Trắc vương phi sẽ không chịu nổi, huống gì nàng ấy còn đang mang thai!" Vẻ mặt Lý Tắc tràn đầy lo lắng.

"Hừ! Đứa nhỏ này không biết có phải là con của Bổn vương hay không?” Long Ngạo Thiên nhớ tới lời nói vừa rồi của Thượng Quan Vũ Điệp, lửa giận lại bùng lên, nhớ tới hình ảnh hai người kia ôm nhau, hắn hận không thể ngay lập tức giết chết Lạc Tuyết, hắn đường đường là một thân vương, chẳng nhẽ thua kém một tên nô tài hay sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, edahuynh0307, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichvan, datmoi, hanayuki001, Pennie, Thanhluu và 270 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

18 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ
Konami1992: truyện thanh xuân vườn trường, trùng sinh nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.