Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 

Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh

 
Có bài mới 20.04.2014, 20:41
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 07.01.2014, 23:44
Bài viết: 3128
Được thanks: 7616 lần
Điểm: 11.94
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Hòa thuận

Lạc Tuyết không biết rốt cuộc Long Ngạo Thiên muốn gì, chớp mắt mấy cái, nói, "Thiếp thân không dám. Mời Vương gia."

Lông mày Long Ngạo Thiên chau lại, giẫm lên bậc thềm rồi đi vào tẩm uyển của Lạc Tuyết. Lạc Tuyết đi phía sau, nhìn thấy Long Ngạo Thiên ngồi ở mép giường, nàng liền đứng bên cạnh chờ sai bảo.

"Giúp Bổn vương cởi y phục." Long Ngạo Thiên đứng dậy giang hai tay ra, Lạc Tuyết đành phải cắn răng tiến tới giúp hắn, động tác của nàng rất thuần thục, giúp Long Ngạo Thiên cởi áo ngoài, thắt lưng, đến đồ bên trong thì dừng lại.

"Sao không tiếp tục?" Long Ngạo Thiên tuy vẫn giữ vẻ mặt bình thường nhưng lại không giấu được ánh cười.

"Vương gia... ngài muốn..." Lạc Tuyết liền im lặng, bởi vì nhìn thấy khóe miệng của Long Ngạo Thiên đang từ từ nhếch lên, đang chờ đợi nàng nói tiếp.

"Muốn cái gì? Tại sao không nói?"

"Vương gia, ngài nên đi đến Thanh Tâm các." Lạc Tuyết ác tâm nói.

Vẻ mặt của Long Ngạo Thiên liền trầm xuống, sự dịu dàng vừa mới dâng lên liền bị dập tắt, hắn lạnh lùng nói: "Bổn vương muốn ngủ ở chỗ nào tự Bổn vương quyết định, ngươi đừng xen vào!" Nói xong hắn mặc cả trung y mà lên giường nằm ngủ.

Lần này Lạc Tuyết đứng cũng không được, ngồi cũng không xong, đi lại trên đất thật lâu nhìn thấy Long Ngạo Thiên không hề có ý định rời đi, hơn nữa hình như đã ngủ thiếp đi. Đôi lông mi tĩnh lặng trên gương mặt anh tuấn, đôi môi vẫn như trước hướng về phía nàng, giống như là muốn nói điều gì đó.

Lạc Tuyết ngắm nhìn khuôn mặt đó, nhẹ nhàng cười, họ rốt cuộc đang làm gì? Đến bây giờ nàng cũng không hiểu rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, nhưng tối nay nhìn thấy Long Ngạo Thiên đến nơi này, có phải là muốn giải tỏa hiềm khích trước đây cùng nàng?

Quên đi, dù sao nàng cũng không so đo, bây giờ trời đã tối, nàng cũng muốn đi ngủ. Thế nên, nàng lặng lẽ bò lên giường, cố gắng không để cho mình đụng phải Long Ngạo Thiên, sau đó đưa mặt về phía trong mà nằm xuống.

Mắt vừa mới nhắm, thắt lưng liền bị một bàn tay ở đằng sau ôm lấy, sau đó cả người đều bị kéo ra phía sau. Long Ngạo Thiên dùng mặt cọ cọ bên tai Lạc Tuyết, âm thanh lười biếng nói, "Ta muốn ôm nàng. Sao? Muốn đẩy Bổn vương ra ngoài à?"

Lạc Tuyết bị Long Ngạo Thiên hù dọa, không biết nói gì cho phải, đành giả bộ ngủ.

Vậy mà Long Ngạo Thiên còn không có ý định bỏ qua cho Lạc Tuyết, bàn tay không an phận mà chu du khắp nơi, "Nàng thật là bình thản (bình tĩnh+thản nhiên)! Còn làm cho Bổn vương phải tự tìm đến nàng!"

Lạc Tuyết vốn đã bất bình giờ lại nghe những lời này, nàng liền giận dữ nói: "Làm sao mà thiếp dám bình thản, Vương gia sống ở chỗ Vương phi mỗi ngày, làm sao thiếp dám đi tìm Vương gia."

"Hử, nàng đang ghen sao? Ghen khi nghe những lời nói của Bổn vương à, không sao Bổn vương cũng không so đo."

"Vương gia, người muốn so đo cái gì?" Lạc Tuyết xoay người lại, nằm đối diện Long Ngạo Thiên hỏi.

"Nàng nói đi? Hôm đó Bổn vương trở về, liền đến gặp nàng, nhưng nàng lại nghĩ đến người khác tới mất cả hồn, nàng nói Bổn vương không tức giận sao?" Long Ngạo Thiên vẫn tức giận.

Lạc Tuyết ngơ ngác, nàng nghĩ đến người khác hồi nào? Vì vậy nàng không hiểu nên đành hỏi lại: "Thiếp nghĩ đến người nào?"

"Đương nhiên là người trong bài hát kia rồi!" Long Ngạo Thiên ăn phải dấm chua, bĩu môi nói.

"Người trong bài hát?" Lạc Tuyết nhớ lại, đột nhiên nghĩ đến, nàng "Xì" một tiếng, "Ngài giận vì điều này à? Ha ha."

"Chuyện này không nghiêm trọng sao?" Long Ngạo Thiên nhìn phản ứng của nữ nhân ở trong ngực của mình, cả mặt liền đen lại, nữ nhân này ngay cả một chút hối cải cũng không hề có.

"Ừ, thật đúng là nghiêm trọng, vậy thì thiếp thân liền tuân lệnh của Vương gia, sau này không nghĩ tới người đó nữa, được chưa?" Hiếm khi Lạc Tuyết cười đùa vui vẻcùng Long Ngạo Thiên, còn hai chữ "Thiếp thân" kia cũng không phải nặng nề mà nói ra.

Long Ngạo Thiên ho khan, bất mãn nói, "Nàng cứ nói chuyện bình thường đi, dùng cách xưng hô kia, Bổn vương nghe không quen,"

"Hì hì." Lạc Tuyết liền hát to: "Cuộc đời này nguyện làm hồng nhan, nguyện làm chim liền cành..."

"Nàng, nàng đây là khiêu chiến tính nhẫn nại của Bổn vương à!" Long Ngạo Thiên tức giận đến muốn đánh nữ nhân ở trong ngực của mình.

Lạc Tuyết dừng lại, nghi hoặc hỏi: "Vương gia không muốn biết ngày hôm đó thiếp nghĩ về người nào sao?"

"Nàng cảm thấy Bổn vương muốn biết sao?" Long Ngạo Thiên híp mắt hỏi ngược lại, mặc dù nến đã tàn gần hết, nhưng trong bóng tối, Lạc Tuyết vẫn có thể cảm nhận được hơi thở đầy nguy hiểm phát ra từ Long Ngạo Thiên.

"Ha ha, chính là thiếp hát về quá trình cùng một người nam nhân gặp nhau, trong quá trình này thiếp đã yêu người nam nhân đó, rồi lại sợ sự đời vô tình..." Lạc Tuyết mở to hai mắt quan sát gương mặt của Long Ngạo Thiên, mặc dù không thấy rõ, nhưng cũng có thể tưởng tượng được vẻ mặt của hắn bây giờ, nên nàng liền chuyển đề tài khác: "Sau đó, thiếp thật sự gả cho người nam nhân này, người nam nhân này đi ra ngoài, thiếp nhớ nhung nên dùng tiếng hát gửi gắm tâm tình."

Lần này đến lượt Long Ngạo Thiên ngây ngốc một hồi lâu, sau đó là âm thanh mừng như điên: "Nàng thật sự không nghĩ đến người khác, người đó thật sự là ta?"

"Đáng tiếc, ngài không nghe được, ngược lại còn hất cho thiếp một thùng nước lạnh thật to..." Lạc Tuyết giận nói, "Thiếp muốn hỏi Vương gia, từ đây về sau thiếp có nên nhớ nhung đến người đó nữa hay không?"

"Được, ta phê chuẩn cho nàng tiếp tục nhớ, hơn nữa phải nhớ gấp đôi, biết chưa?" Long Ngạo Thiên giả bộ nghiêm túc, khiến Lạc Tuyết bật cười.

"Những ngày qua, Bổn vương thật sự đã trách lầm nàng, nhưng buổi chiều hôm đó Bổn vương có đi đến chỗ của Vương phi, sau đó liền ngủ ở thư phòng, mấy ngày sau cũng vậy. Nàng phải phạt ta đi! Phạt ta yêu thương nàng thật tốt!" Long Ngạo Thiên cười gian xảo, bàn tay càng không an phận mà động tới động lui, Lạc Tuyết kêu lên một tiếng, ngay sau đó đôi môi liền bị che lại, làm cho nàng không phát ra được âm thanh dị nghị nào nữa...

Một đêm đầy triền miên, Lạc Tuyết quá mệt, ngủ đến cả khi người bên cạnh rời giường lúc nào cũng không biết. Lúc Long Ngạo Thiên đi vào cung, Ngọc nhi mới gọi nàng dậy, Lạc Tuyết đành miễn cưỡng đứng dậy rửa mặt, sau đó đi đến Thanh Tâm các thỉnh an Thượng Quan Vũ Điệp.

Thượng Quan Vũ Điệp biết hôm qua Long Ngạo Thiên ở lại Hà Nguyệt Trai, còn biết rõ quan hệ của hai người trở lại tốt đẹp như lúc ban đầu. Liền đông kéo một chút, tây kéo một chút, đùa cợt một phen, mới để cho Lạc Tuyết đi về.

Thông minh như Lạc Tuyết làm sao không hiểu, trong lòng có chút khổ sở, nhưng chỉ có thể nhịn. Trở về Hà Nguyệt trai, liền đi ngủ lấy lại sức, cho đến khi Long Ngạo Thiên trở về vào buổi trưa mới tỉnh dậy.

Long Ngạo Thiên quyết định hôm nay bồi thường Lạc Tuyết nên muốn dẫn nàng đi ngoại thành cưỡi ngựa.

Lạc Tuyết sợ chuyến đi này sẽ chọc giận Thượng Quan Vũ Điệp, rồi ngày tháng sau này của nàng sẽ không được yên ổn. Vì vậy, nên xin Long Ngạo Thiên dẫn theo Thượng Quan Vũ Điệp, Long Ngạo Thiên do dự nửa ngày, hỏi: "Nàng có biết cưỡi ngựa không?"

"Thiếp không biết cưỡi." Lạc Tuyết nhỏ giọng trả lời.

"Vậy được rồi, Vương phi cũng không biết cưỡi ngựa, dẫn cả hai người cùng đi, Bổn vương nên dạy người nào trước?" Long Ngạo Thiên cau mày hỏi.

Lạc Tuyết nghe xong, buồn bã, mi mắt rủ xuống, nói: "Bây giờ thiếp không muốn đi, thiếp muốn học Ngọc nhi thêu khăn, hay là Vương gia mang Vương phi đi đi, sau này cũng sẽ có cơ hội, không nhất thiết phải là bây giờ."CHÀO MỌI NGƯỜI, LẦN ĐẦU TIÊN TA EDIT CỔ ĐẠI CÓ GÌ SAI SÓT MỌI NGƯỜI BỎ QUA CHO TA NHA  :)2Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.04.2014, 22:30
Hình đại diện của thành viên
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
Miss diễn đàn Lê Quý Đôn 2014
 
Ngày tham gia: 26.03.2014, 12:34
Bài viết: 1420
Được thanks: 8871 lần
Điểm: 17.54
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11: Tranh giành tình nhân

Quả nhiên Long Ngạo Thiên mang theo Thượng Quan Vũ Điệp đi ra ngoại thành, Lạc Tuyết kéo Ngọc nhi đi dạo ở trong hoa viên, hai người mang theo dụng cụ thêu để thêu gì đó, Lạc Tuyết cố gắng hết sức để cho tâm tình của mình không bị ảnh hưởng bởi hai người đang đi cưỡi ngựa đi dạo kia, nàng nhờ Ngọc nhi tìm giúp nàng một chiếc khăn lụa, Lạc Tuyết nhìn thấy màu sắc chiếc khăn không tồi, là màu lam nhạt, nàng suy nghĩ bây giờ nên thêu cái gì cho đẹp đây?

"Trắc vương phi, người thêu cho Vương gia sao?" Ngọc nhi thăm dò hỏi. "Ừ, ta cũng không biết, trước kia ta chưa từng thêu, có lẽ thêu không được đẹp. Nếu khó nhìn quá, mà mang tặng Vương gia, chắc là mất hết thể diện.” Lạc Tuyết buồn rầu nói.

"Bàn tay Trắc vương phi khéo léo như thế, sao lại thêu không đẹp được?” Ngọc nhi khích lệ."Trước tiên cứ thêu xem như thế nào đã. Thêu hình gì thì tốt đây?" Lạc Tuyết khó khăn suy nghĩ.

"Nếu tặng cho Vương gia, đương nhiên là thêu chim uyên ương rồi! Không phải là người ta thường nói chỉ ước làm uyên ương không làm tiên sao?" Ngọc nhi đắc ý đề xuất.

Lạc Tuyết mặt ửng đỏ, trách mắng: "Nha đầu này, ngươi dám diễu cợt ta à? Ta không muốn thêu chim uyên ương, ta muốn thêu một đóa hồng mai nở kiêu hãnh trong bão tuyết.”

Chớp mắt một thoáng đã quá trưa, Lạc Tuyết ngoại trừ nghỉ ngơi một lát, thời gian còn lại ngồi ở trong hoa viên, tập trung tưởng tượng ra thực tế cảnh mà bản thân muốn thêu, sau nhiều lần bị kim châm, Ngọc nhi muốn thêu giúp Lạc Tuyết, đều bị Lạc Tuyết cười từ chối, nàng tin tưởng chỉ cần có tâm, nhất định sẽ thêu được.

Thời gian trôi thật mau vậy mà đã đến thời gian dùng bữa tối, Long Ngạo Thiên và Thượng Quan Vũ Điệp đã quay về, Long Ngạo Thiên không đi đến "Thanh Tâm các", mà đi tới nơi ở của Lạc Tuyết "Hà Nguyệt trai", nhưng khi vào trong phòng thì không thấy ai cả, liền hỏi các hạ nhân khác, rồi xoay mình đi đến hoa viên tìm Lạc Tuyết.

Vừa muốn lên tiếng gọi Lạc Tuyết, lại thấy Lạc Tuyết quay lưng về phía hắn cúi đầu không biết đang làm gì, trong lòng chợt nổi lên hiếu kỳ, làm dấu im lặng với Ngọc nhi, sau đó nhẹ nhàng đến gần, gọi lớn một tiếng: "Lạc Tuyết!"

Lạc Tuyết bất thình lình bị gọi lớn làm giật mình, kim khâu châm mạnh vào ngón tay, ngay lập tức trên ngón tay bị đâm kia xuất hiện một giọt máu nhỏ, rơi trên chiếc khăn lụa, màu máu đỏ tươi, Long Ngạo Thiên hoảng sợ kêu lên: "Nàng thật đúng là, tại sao lại làm những việc như thế này?” Nói xong vội vàng nắm những ngón tay thon dài của Lạc Tuyết lớn tiếng quát to: "Người đâu! Truyền thái y!"

"Vương gia, đừng phiền toái gọi thái y đến đây, đây chỉ là một vết thương nho nhỏ thôi mà, đừng kinh động mọi người.” Lạc Tuyết vội vàng ngăn cản nói."Làm sao có thể để như vậy được? Ít nhất cũng phải băng bó lại một chút chứ.” Long Ngạo Thiên không đồng ý.

"Thật sự không cần đâu, bản thân thiếp có thể băng lại được, trước kia ở nhà thiếp có học một ít cách xử lý vết thương từ đại phu, chàng hãy tin tưởng thiếp.” Lạc Tuyết tự tin gật đầu. Long Ngạo Thiên vừa muốn nói tiếp, sau lưng đã vang lên tiếng cười thanh thúy, ba người xoay người lại nhìn,thì ra là Thượng Quan Vũ Điệp!

"A, chuyện gì xảy ra vậy? Làm sao Lạc Tuyết muội muội lại bị thương? Như vậy không được đâu, Vương gia, tại sao lại không truyền thái y đến? Bàn tay muội muội mềm mại như vậy nếu lưu lại sẹo, không chỉ mình tỷ tỷ đau lòng, mà Vương gia của chúng ta cũng rất đau lòng, muội muội xem ta nói như vậy có đúng hay không?” Thượng Quan Vũ Điệp vẻ mặt nghiêm túc vừa nói vừa nhìn về phía Long Ngạo Thiên và Lạc Tuyết.

Mặc dù sắc mặt Long Ngạo Thiên không đổi nhưng ánh mắt lại trở nên rất sắc bén, phụ thân của Thượng Quan Vũ Điệp là Bình Nam Đại tướng quân Thượng Quan Lôi, mười năm trước có công đánh giặc dẹp loạn, Tiên hoàng lại không kiêng nể gì ban thưởng, nhân cơ hội đó Thượng Quan Lôi thâu tóm toàn bộ binh quyền, hiện tại đã nắm một lượng lớn tiền tài và hơn một nửa binh lực trong tay, dĩ nhiên đây là mối uy hiếp lớn nhất của Hoàng thượng lúc này, cũng chính vì lý do này hắn mới đáp ứng Hoàng thượng cưới Thượng Quan Vũ Điệp làm Vương phi, một mặt là ổn định Thượng Quan Lôi, còn mặt khác chính là để kìm hãm Thượng Quan Lôi, để tránh một ngày nào đó phụ tử Thượng Quan công khai tạo phản, tạo thành mầm họa to lớn cho đất nước, cho nên, bây giờ hắn rất nuông chiều Thượng Quan Vũ Điệp, không thể tỏ ra không thích nàng ta, trừ phi, có một ngày hắn và Hoàng thượng có khả năng đối kháng với lực lượng của gia tộc Thượng Quan.

Lạc Tuyết hiểu được trong câu nói này ẩn giấu phong ba, hoảng sợ, vội vàng cười lớn nói: "Lạc Tuyết nào có tài đức gì, lại khiến Vương phi quan tâm như vậy, vết thương nhỏ này không còn gì đáng ngại nữa, mời Vương gia về "Thanh Tâm các" nghỉ ngơi thôi, trên tay Lạc Tuyết có máu, là điềm xấu, chỉ sợ sẽ ảnh hưởng tới Vương gia. Vương phi, xin thứ cho Lạc Tuyết xin phép đi về trước."Sau khi nói xong, Lạc Tuyết nhanh chóng cầm lấy đồ của nàng, đi về phía "Hà Nguyệt trai", Ngọc nhi bị dọa cho sợ, hành lễ với Long Ngạo Thiên và Thượng Quan Vũ Điệp, rồi vội vàng chạy theo Lạc Tuyết trở về.

Long Ngạo Thiên chắp hai tay sau lưng, nheo mắt nhìn về phía Thượng Quan Vũ Điệp, "Có phải Vương phi cũng nên trở về rồi?”

"Vương gia, thiếp thật sự là rất lo lắng cho vết thương của Lạc Tuyết muội muội, chàng đừng hiểu lầm thiếp, hơn nữa, cũng chẳng qua là thiếp nói lời thật lòng mà thôi, Vương gia cần gì tức giận như vậy?" Thượng Quan Vũ Điệp chớp đôi mắt ra vẻ hồn nhiên, mỉm cười trả lời.

"Thật không? Chỉ mong là Bản vương đã trách lầm Vương phi. Vương phi hãy tự mình giải quyết cho tốt!" Mặt Long Ngạo Thiên lạnh băng, khóe miệng lại mang theo nụ cười nhàn nhạt, nói xong xoay người rời đi, làm cho Thượng Quan Vũ Điệp hoàn toàn chấn động, nàng chưa bao giờ thấy hắn như vậy. Thượng Quan Vũ Điệp dùng ánh mắt oán hận, ác độc nhìn về phía "Hà Nguyệt trai": Lê Lạc Tuyết! Chúng ta vào lúc này không thể tránh khỏi một cuộc tranh đấu rồi!

Lạc Tuyết vô cùng lo sợ đi vội về phòng, liền ra lệnh Ngọc nhi đóng cửa lại, một lúc lâu sau, được Ngọc nhi nhắc nhở, mới nhớ ra tay nàng vẫn còn đang chảy máu! Cũng tại bản thân không việc gì lại chọn một cây kim thật to khoa chân múa tay làm gì, nếu không cũng không bị cây kim đó châm vào tay suýt chút nữa dẫn đến một màn tranh giành tình cảm! Nguyên tắc của Lạc Tuyết chính là nàng không bao giờ chủ động đi tranh giành tình cảm với người khác, đã là của mình thì có muốn trốn cũng không trốn được, nếu đã không phải là của mình cố gắng giành lấy cũng không được. vậy nên nếu có thể tránh thì nàng sẽ tránh, đây là lời mà lúc trước lão sư phụ kia đã nói khi nàng đi chùa Kim Hoa, đột nhiên nàng đã hiểu tất cả mọi việc.

Nàng dặn dò Ngọc nhi tìm giúp mình một ít vải để băng bó, thuốc bôi bên ngoài vết thương và một ít nước sôi, nàng tắm qua một chút, rắc thuốc trị thương lên rồi băng bó là xong. Bây giờ không thể tiếp tục thêu nữa rồi, Lạc Tuyết nhẹ cười đành phải chịu chứ biết làm sao giờ, hai người đóng cửa ngồi trong phòng, chơi đánh cờ, liên tục mấy ván, Ngọc nhi lại có thể đánh thắng, tiểu nha đầu vui vẻ không ngừng vỗ tay, Lạc Tuyết thở dài nhẹ nhàng đứng dậy đi đến trước cửa sổ, vô ý nhìn ra bên ngoài, lại thấy một người cách nơi này khá xa, đang liên tục nhìn về phía phòng nàng, nhìn không rõ mặt, nhưng chắc chắn là một nữ nhân, nàng ta là ai? Trong lòng Lạc Tuyết nảy sinh rất nhiều nghi vấn? Là đến…để giám sát nàng ư?

Ngọc nhi đi đến, Lạc Tuyết tỏ ra không có việc gì tới lôi kéo Ngọc nhi, “Nào đến đây, chúng ta lại đánh cờ tiếp, lần này ta nhất quyết không thể thua ngươi nữa!”

Hai người đánh mấy ván liên tục, cho đến lúc cả hai đều mệt mỏi, mới ngừng không đánh nữa. Buổi chiều lúc Long Ngạo Thiên tới, vừa bước vào cửa, đã nắm lấy bàn tay Lạc Tuyết nhìn không dứt, nhìn thấy Lạc Tuyết tự mình xử lý vết thương, nhíu mày nói: "Như thế này có ổn không?”

"Tất nhiên ổn rồi, Vương gia chàng hãy yên tâm đi, ngón tay của Lạc Tuyết, bản thân thiếp biết rõ." Lạc Tuyết mỉm cười nhẹ nhàng an ủi, hắn vẫn còn lo lắng cho nàng, đủ để giải thích rõ ràng hắn quan tâm nàng không phải như vậy sao? Lạc Tuyết suy nghĩ như vậy, trong lòng lại trở nên rất ngọt ngào.

"Lời nói của Vương phi, nàng đừng để trong lòng, Bản vương không thể vì nàng mà trách nàng ấy được, thật ra là vì có nỗi khổ trong lòng" Long Ngạo Thiên nhẹ thở dài.

Lạc Tuyết thu hồi nụ cười, suy nghĩ một lúc sau đó, mới tiếp tục mỉm cười: "Vương gia nói nặng lời rồi, là Lạc Tuyết cam tâm tình nguyện gả vào Vương phủ làm thứ phi, đã không có cơ hội để so đo, hơn nữa... Thê và thiếp vốn đã có sự khác biệt rất lớn, không phải sao Vương gia?”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tịnh Du về bài viết trên: Lạc Nhạn, Ngáo Ộp, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, edahuynh0307, phonglinhs, xichgo
     
Có bài mới 23.04.2014, 23:05
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 14.11.2012, 20:15
Bài viết: 1591
Được thanks: 4848 lần
Điểm: 10.71
Có bài mới Re: [Cổ đại] Phượng tàn phi, cẩm tú thiên hạ - Sở Thanh - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 12: Mang thai

Ngoài cửa sổ chiếc lá mùa thu đã bắt đầu rơi xuống, thỉnh thoảng có vài chiếc lá bay tới phía Lạc Tuyết đang ngồi trước cửa sổ, thời gian trôi qua quá nhanh, trong nháy mắt nàng đã gả đến Trang vương phủ được bốn tháng, không biết phụ mẫu có khỏe không? Lạc Tuyết nhẹ nhàng nhặt một chiếc lá, nâng trong lòng bàn tay, không nói câu gì.

Một câu “thê cùng thiếp” của Lạc Tuyết, khiến Long Ngạo Thiên nhíu mày, “Nàng vẫn để ý, có phải không?”

“Để ý cái gì? Ha ha, nếu thiếp đã gả cho chàng, sẽ không để ý đến thân phận, thiếp chỉ để ý đến tấm lòng của chàng dành cho thiếp là thật hay giả? Có giống như thiếp yêu chàng hay không?” Ánh mắt Lạc Tuyết sáng rực nhìn Long Ngạo Thiên, mong chờ có thể nghe được một câu trả lời khẳng định. “Lạc Tuyết, lần đầu tiên ta gặp nàng, ta đã quyết định muốn có được nàng! Ta nguyện vì nàng, phụ thiên hạ!” Long Ngạo Thiên cho Lạc Tuyết một lời hứa kiên định, gắt gao nắm chặt tay Lạc Tuyết, ôm nàng vào ngực.

Hàng mi dài của Lạc Tuyết tràn ngập nước mắt, hạnh phúc là gì? Không phải đã nằm trong tay mình sao?

....

Long Ngạo Thiên rất sủng ái Lạc Tuyết, nhưng lại mang đến cho Lạc Tuyết rất nhiều phiền toái, trước mặt nàng Thượng Quan Vũ Điệp cũng không nói câunào, cũng không có chuyện gì mà luôn cáu kỉnh với nàng, mà Long Ngạo Thiên lại thường xuyên không có ở trong Vương phủ, nhiều lần Lạc Tuyết tự nhốt mình trong phòng, vụng trộm rơi lệ, sau khi khóc xong, trước mặt Long Ngạo Thiên vẫn cười như trước, xem như chưa từng xảy ra chuyện gì.

Mùa đông bắt đầu được một tháng, Lạc Tuyết phát hiện nguyệt sự (kinh nguyệt) của mình chưa đến, mà Long Ngạo Thiên cũng phát hiện ra, vui mừng khôn xiết, vội vội vàng vàng gọi thái y tới chuẩn đoán, thời gian thái y bắt mạnh rất lâu, nhưng Long Ngạo Thiên lại rất khẩn trương đi vòng quanh, Thượng Quan Vụ Điệp bề ngoài vẫn giữ nguyên nụ cười cao quý, nhưng trong lòng đã sớm dời sông lấp biển, khăn gấm trong tay bị nắm gắt gao, vững vàng nhìn chằm chằm thái y.

Sau một lúc lâu, thái y đứng dậy, vẻ mặt vui sướng, chắp tay nói: “Hạ quan chúc mừng Vương gia, Vương phi, quả thật Trắc vương phi đã có tin vui rồi! Đã được một tháng, mà theo như hạ quan chuẩn đoán, trong bụng Trắc vương phi có khả năng là nam hài!”

“Hả? Thái y khẳng định sao? Thật sự là nam hài?” Long Ngạo Thiên bắt lấy tay áo thái y, khẩn trương hỏi. “Khởi bẩm Vương gia, theo như kinh nghiệm qua nhiều năm làm nghề y, Mong Vương gia tin tưởng y thuật của hạ quan, hẳn là mười phần chắc chắn.” Thái y gật gật đầu.

Lạc Tuyết nghe xong trong lòng vui buồn lẫn lộn, vừa mừng vừa lo. Mặt Thượng Quan Vụ Điệp không còn giọt máu, mà lời nói kế tiếp của Long Ngạo Thiên càng khiến cho hai nữ nhân vô cùng chấn động, tâm tư càng thêm hỗn loạn.

“Bổn Vương tuyên bố: Nếu Trắc vương phi sinh hạ đích thị là nam hài, Bổn vương sẽ tấu thỉnh Hoàng thượng, phong làm thế tử Trang thân vương!” Sau khi nói xong Long Ngạo Thiên thưởng cho thái y, sau đó tự mình đưa thái y ra ngoài.

Lạc Tuyết giương mắt nhìn Thượng Quan Vũ Điệp, không ngờ Thượng Quan Vũ Điệp lại đang nhìn nàng với thái độ khác thường, nhìn nàng cười nhẹ nhàng, dường như không có chút khúc mắc và oán hận. “Ha ha, chúc mừng Lạc Tuyết muội muội, để cho Trang vương phủ có thêm người lo hương khói, sau khi tỷ tỷ gả cho Vương gia, chỉ có mình tiểu Quận chúa, bây giờ có muội, cuối cùng Vương gia cũng có hậu, tỷ tỷ rất vui mừng đó nha! Trước kia tỷ tỷ có nhiều chỗ không tốt, vẫn mong muội muội đại nhân đại lượng, đừng so đo, về sau, tỷ muội hai chúng ta đồng tâm đồng đức (chung một lòng) hầu hạ Vương gia cho tốt, chăm sóc tốt tiểu thế tử, muội xem ta nói có phải hay không?”

Ngoài dự đoán của Lạc Tuyết, lời này nói ra khiến nàng ngây ngốc vài giây, mới hoàn hồn: “Lạc Tuyết không dám nhận lời nói như vậy của Vương phi, trước là do Lạc Tuyết không hiểu chuyện, mang đến cho Vương phi nhiều phiền toái, lời thái y nói Vương phi đừng để trong lòng, không nói ra thì không ai có thể biết? Ngược lại muội lại muốn có nữ hài, nhu thuận hiểu chuyện lại rất thân thiết! Giống như tiểu Quận chúa của Vương phi, rất đáng yêu đó!”

“Lời này của muội muội tỷ tỷ để trong lòng, muội xem, chúng ta ngồi tâm sự một chút, tất cả hiểu lầm liền được tháo gỡ phải không?” Thượng Quan Vũ Điệp ngồi bên cạnh Lạc Tuyết, cầm lấy bàn tay Lạc Tuyết nhẹ nhàng vỗ. Lạc Tuyết rất cảm động, đã tin rằng Thượng Quan Vũ Điệp đối với nàng là tấm lòng thân thiện, nở nụ cười ấm áp.

Long Ngạo Thiên trở về, nhìn thấy bộ dạng hai nữ nhân thân mật, có chút yên tâm. Một tay kéo qua nói: “Các nàng đều có công với Bổn vương, Bổn vương nên cảm tạ các nàng, Nam Chiếu quốc cống nạp viên dạ minh châu, Hoàng thượng thưởng cho Bổn vương ba viên, các nàng mỗi người lấy một viên, xem như là tín vật của ba người chúng ta rồi. Người đâu, mang dạ minh châu đến!”

“Vương gia, người đối với chúng ta tốt như vậy, thiếp cũng không biết nói gì nữa.” Thượng Quan Vụ Điệp vui mừng khôn xiết. Trong giờ phút này, tâm tư của nàng cũng đã có chút thay đổi, phải biết rằng dạ minh châu tượng trưng cho vương quyền, ngay cả phụ thân Thượng Quan Lôi nắm giữ quyền lực trong triều đình và nhân dân, trong tay lại không có lấy một viên, vậy mà Hoàng thượng giao cho Long Ngạo Thiên ba viên một lần, thật đúng là vinh sủng đó! Bây giờ rõ ràng Long Ngạo Thiên không tiếc cho mình một viên, nàng có thể kích động hay không chứ? Chỉ tiếc là Lê Lạc Tuyết nữ nhân này cũng được chia cho một viên, điều này khiến trong lòng nàng vô cùng khó chịu, nhưng trên mặt nàng vẫn phải giả bộ, hơn nữa hiện giờ Lê Lạc Tuyết đang mang trong mình tiểu thế tử tương lai, nếu chọc giận Long Ngạo Thiên, thì cái gì cũng sẽ không có.

Lạc Tuyết nghe nói là “dạ minh châu”, cũng rất tò mò, trước đây nàng chỉ nghe nói qua, vẫn chưa được tận mắt chứng kiến, cho nên mong chờ nhìn Long Ngạo Thiên. Cận thị Lý bên cạnh Long Ngạo Thiên nhanh chóng mang dạ minh châu đến, Long Ngạo Thiên lệnh cho đóng tất cả cửa sổ lại, dùng miếng vải đen vây lại, trong phòng nhất thời là một mảng tối đen.

Long Ngạo Thiên lấy dạ minh châu ra, thả vào lòng bàn tay ba người mỗi người một viên, giống như kỳ tích, trong phút chốc, cả gian phòng sáng như ban ngày, chung quanh viên dạ minh châu phát ra ánh sáng kì dị, giống như lục giống như hồng, vô cùng xinh đẹp, hai nữ nhân nhìn ngắm đến u mê, hồi lâu vẫn chưa hoàn hồn.

Buổi tối, Long Ngạo Thiên lưu lại “Hà Nguyệt trai” với Lạc Tuyết, hiện tại đúng là Thượng Quan Vụ Điệp chủ động yêu cầu, vốn là sắp bước ra khỏi “Hà Nguyệt trai”, thế nhưng lại bị Thượng Quan Vũ Điệp giữ chân: “Vương gia, hiện giờ muội muội đang có thai, người nên chăm sóc tốt mới được, về điểm này thiếp vẫn hiểu rõ đạo lý, vào những lúc không thể ghen tị thì nữ nhân không nên làm bừa, người nói có đúng không? Huống chi cũng đã nhiều ngày, Khuynh Nhã vẫn quấn lấy muốn thiếp ngủ cùng, cho nên người nên ở lại đi, thiếp sẽ trở về.” Thượng Quan Vũ Điệp giống như thay đổi thành một người khác, khoan dung độ lượng, mấy câu nói đó, nghe rất ấm áp lòng người, Long Ngạo Thiên cảm kích cười trở về.

Thấy Long Ngạo Thiên đi rồi mà quay lại, Lạc Tuyết nghi ngờ nhìn hắn, vẻ mặt nghi vấn. “Là Vương phi để cho Bổn vương lưu lại.” Long Ngạo Thiên giải thích. “Thật sao? Vương phi thật sự thay đổi rồi, hôm nay tỷ ấy đối xử với thiếp rất tốt, đặc biệt chăm sóc, chàng vẫn nên trở về chỗ Vương phi đi! Dù sao bây giờ thiếp cũng không tiện để hầu hạ chàng rồi.” Lạc Tuyết chân thành nói.

“Ơ, đêm nay cả hai nàng đều không muốn Bổn vương rồi hả? Nhẫn tâm như vậy sao?” Long Ngạo Thiên nghe xong nói đùa. “Không phải, Vương gia...” Lạc Tuyết suy nghĩ đang định giải thích, lại bị Long Ngạo Thiên ôm vào trong lòng, ngắt lời nói: “Chúng ta thật sự có hài tử rồi! Lạc Tuyết, chúng ta có nhi tử rồi!”

Trong phù dung trướng, một đêm dịu dàng nỉ non, hạnh phúc nên Lạc Tuyết lại không thể ngờ rằng tai họa đang dần từng bước tiến về phía nàng...

Trằn trọc, bên trong “Thanh Tâm các” Thượng Quan Vụ Điệp cũng một đêm mất ngủ, “Lê Lạc Tuyết, đây tất cả đều là do ngươi bức ta...”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngáo Ộp về bài viết trên: Bò Bò, Khuynh Thành, Lạc Nhạn, Nấm Siêu Nhân, Ru Bi, SunniePham, Thư_Plynh, Trầm Ngư, Tô Thanh Nhã, Tịnh Du, edahuynh0307, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 128 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amipmd, bichvan, cuccaca, datmoi, Dương, hanayuki001, Hothithuyhangsab, nevercry1402, Phuong1825, Quất Hồng Bì, Sal.it_study_, Sunny Moon, Tatakhoa, Tran doanh, Út-Rim và 284 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 137, 138, 139

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 230, 231, 232

8 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 138, 139, 140

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 263 điểm để mua Kem gấu trúc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 635 điểm để mua Hamster lêu lêu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 768 điểm để mua Đá hoa xanh
Sunlia: Vào link này xem cách đăng truyện nhé b  viewtopic.php?style=2&t=320999&tn=quy-dinh-cua-chuyen-muc-truyen-tu-edit-sang-tac
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 354 điểm để mua Bé lá
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 242 điểm để mua Ốc sên khoe kẹo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 590 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 367 điểm để mua Ngôi sao đen
Viên Băng Băng: Cho mình hỏi muốn đăng truyện thì vào đâu ạ??
Meolun: Cảm ơn Sunlia nhiều nhé !
Sunlia: Đổi tiêu đề truyện thành [thể loại] Tên truyện - Tên tác giả (Hoàn) là mod sẽ tự chuyển, hoặc b nhắn cho mod cx đc
Meolun: Cho mình hỏi nếu truyện sáng tác hoàn rồi thì có cần tìm đến Mod nhờ chuyển về box hoàn không ạ ? Hay họ sẽ tự chuyển giúp mình vậy các bạn ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Infiniti
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường đôi
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 256 điểm để mua Chim xanh líu lo trước tổ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Navbits Start
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 360 điểm để mua Bông tuyết
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 289 điểm để mua Bà chúa tuyết
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 447 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 531 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 504 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 424 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 200 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 479 điểm để mua Hamster làm xiếc
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 402 điểm để mua Hamster nhõng nhẽo
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 226 điểm để mua Teddy ôm bé
Lily_Carlos: cái đó là chống copy nhé, bạn bỏ tích ở ô chống copy bài viết nếu không thích bị hiện ảnh
Meolun: À hôm qua mình thấy bộ truyện mình đang viết tự nhiên bị biến thành nội dung ảnh nhưng mình đã tìm cách sửa lại, nên chỉ muốn hỏi là tại sao bị như vậy thôi ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.