Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 

Má mi! Mau về nhà thôi - Trần Duy

 
Có bài mới 20.04.2014, 10:50
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10634 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Má mi! Mau về nhà thôi - Trần Duy - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: GẶP LẠI TIÊU HÀN
*****Tống Hương Ngưng quyết định muốn đi tìm Tiêu Hàn. Cô không biết anh có ý gì, nhưng cô nhất định phải nhân lại Tiểu Xuyên, cho nên vô luận như thế nào cô đều muốn gặp anh hỏi ý kiến.

Cô vốn muốn tới nhà họ Tiêu để gặp anh, nhưng nghĩ đến ở nhà họ Tiêu, trừ Tiêu Hàn, mẹ Tiêu cũng sẽ ở đó, suy nghĩ rất lâu cô cuối cùng vẫn quyết định đến Tiêu Thị để gặp anh. Và bây giờ cô đang bước vào cửa Tập đoàn Tiêu Thị.

- Xin chào, tôi muốn gặp tổng giám đốc của các cô, xin hỏi có thể thông báo giúp một tiếng không? - Tống Hương Ngưng đối với cô gái tiếp tân chào hỏi, cô nhận ra cô gái ấy, lần trước cô đến Tiêu Thị, cũng chính cô ấy đã truyền lời giúp.

Ngay lập tức cô gái trước mặt nhận ra Tống Hương Ngưng, dùng vẻ mặt vui mừng nhìn cô

- Bà Tiêu đến. . . . .

Lời còn chưa nói dứt, lại nghĩ đến việc Tống Hương Ngưng và Tiêu Hàn đã ly hôn, vì vậy vội vàng hướng Tống Hương Ngưng xin lỗi

- Thật ngại quá, cô Tống, tôi vừa rồi có chút sơ ý, hiện tại tôi sẽ lập tức giúp cô thông báo với thư ký Thường.

Nói xong cô gái ấy liền lập tức gọi điện thoại.

Tống Hương Ngưng dịu dàng cười một cái với cô gái ấy, bày tỏ ý không ngại. Chỉ chốc lát sau, cô gái ấy liền cúp điện thoại, cười nói với cô:

- Cô Tống, tôi đã thông báo với thư ký Thường, bây giờ cô có thể lên rồi ạ

- Ừ, cám ơn cô. - Tống Hương Ngưng lần nữa đối với cô nói lời cảm ơn, sau đó xoay người đi vào thang máy.

Nhìn bóng lưng Tống Hương Ngưng đi xa, cô gái ấy không khỏi than nhẹ ra tiếng, “haizzz”, vì cái gì mà Tổng giám đốc lại ly hôn với người tốt như thế? Lại còn chọn cô gái không ra gì như Thường Tiểu Nguyệt mà kết hôn?! Cái thế giới này hỗn loạn thật!

Tống Hương Ngưng bấm thang máy đi lên tầng cao nhất, cô bước ra khỏi thang máy, hướng về phòng làm việc của Tiêu Hàn mà đi tới, ai ngờ chưa đi vào liền bị Thường Tiểu Nguyệt ngăn cản.

- Cô Tống, chờ một chút. - mặc dù Thường Tiểu Nguyệt cười nói với cô, nhưng trong mắt không có chút nào nụ cười.

Tống Hương Ngưng đã sớm nghĩ tới việc sẽ không thuận lợi đi vào phòng làm việc của Tiêu Hàn như vậy, nhưng cô vẫn cố gắng nhịn, bày ra một vẻ mặt bình thường để nói chuyện

- Tôi có việc muốn gặp Tổng giám đốc Tiêu.

Ý là mong cô ta đừng có cản đường của cô.

Thường Tiểu Nguyệt vẫn cười, chỉ là đáy mắt  hàm nghĩa càng thêm nồng đậm

- Cô Tống, tôi biết cô muốn tìm Tổng giám đốc Tiêu, nhưng tôi là thư ký cũng là vợ của anh ấy, tôi có quyền được biết cô tìm anh ấy để làm gì chứ?

- Cô . . .  - mặc dù sớm đã biết rõ Thường Tiểu Nguyệt cùng Tiêu Hàn đã kết hôn, nhưng là bây giờ nghe, trong lòng vẫn là có chút đau nhói; cô cố nén đau đớn trong lòng, tỏ vẻ mặt tươi tỉnh nói – Tôi cùng anh ấy có ân oán cá nhân, tôi cảm thấy mình với cô không có quan hệ, cô cũng không có cần thiết biết, cho dù cô là vợ của anh ấy.

Thường Tiểu Nguyệt không nghĩ tới Tống Hương Ngưng sẽ trực tiếp nói như vậy, không biết nên phản bác như thế nào; đang lúc cô nghĩ đến cái gì, lại muốn lên tiếng, cửa phòng làm việc của Tổng Giám đốc lại mở ra, Tiêu Hàn bước ra nhìn Tiểu Nguyệt một cái.

- Tiểu Nguyệt, tại sao cô lại nói dối như vậy? - Tiêu Hàn nói xong liền ngẩng đầu lên, lập tức nhìn Tống Hương Ngưng đang đứng bên cạnh Thường Tiểu Nguyệt - Hương Ngưng, sao em lại đến đây?

Anh cũng chẳng thể ngờ, nhưng thời điểm anh gặp cô, trong lòng anh quả thật run rẫy không ngừng.

- Tôi có việc muốn nói riêng với anh một chút. - Tống Hương Ngưng nói xong liền nhìn Thường Tiểu Nguyệt đang đứng bên cạnh.

Tiêu Hàn biết ý của cô, liền dẫn cô vào phòng làm việc của mình

- Vào đi rồi nói tiếp.  

Sau khi Tống Hương Ngưng đi vào, anh còn đặc biệt khóa cửa lại.

Thường Tiểu Nguyệt nhìn cửa khóa chặt, trong đầu rất tức giận, tuy nhiên không có chỗ bộc phát, không thể làm gì khác hơn là buồn bực ở trong lòng.

- Em mới từ Pháp trở về à? - Đợi đến khi Tống Hương Ngưng ngồi xuống, Tiêu Hàn liền lên tiếng hỏi.

Ở nơi này, trong ba năm qua, anh vẫn rất chú ý tới tin tức nước Pháp, nhưng không có một tin tức gì liên quan đến cô; anh gấp rút, anh lo lắng, tuy nhiên cái gì không thể làm.

- Dạ, em mới về - Tống Hương Ngưng cười nhẹ một tiếng - Hơn nữa cũng không đi đâu nữa

- Như vậy cũng tốt, sau khi học đủ, trở về làm việc lại là tốt rồi. - Tiêu Hàn thật lòng vui mừng cho cô - Chúc mừng em.

- Cám ơn! - nụ cười của Tống Hương Ngưng càng sâu hơn.

Tiêu Hàn lúc này mới nhớ tới là Tống Hương Ngưng tìm đến anh, nhưng còn chưa biết nguyên nhân cô đến để làm gì, liền hỏi

- Đúng rồi, lần này em đến đây tìm anh có chuyện gì không?

Tống Hương Ngưng gật đầu

- Chúng ta đã ly hôn ba năm, Tiểu Xuyên cũng hơn ba tuổi, em muốn chính thức nhận lại Tiểu Xuyên được không ạ.

- Em có gặp qua Tiểu Xuyên rồi phải không? - Tiêu Hàn không đáp mà hỏi ngược lại.

- Dạ, hai ngày trước ở một công viên gần nhà em có gặp qua con, nhưng mẹ anh không để cho Tiểu Xuyên nhận em, bà thậm chí không để cho em đi chơi với Tiểu Xuyên – Nói đến chuyện này, Tống Hương Ngưng càng nói càng tức, giọng nói có chút lớn hơn.

Tiêu Hàn gật đầu một cái

- Anh cũng nghe mẹ anh nói rồi, thật ra thì bà chỉ sợ em cướp mất Tiểu Xuyên, cho nên bà mới cực kỳ tức giận không cho phép em và Tiểu Xuyên gặp nhau.

- Nhưng em vẫn là mẹ ruột của Tiểu Xuyên - Tống Hương Ngưng không ủng hộ lý do của bà - Mặc dù anh đã cùng Thường Tiểu Nguyệt kết hôn, nhưng em mới chính là mẹ của nó, làm sao anh có thể để một cô gái khác mà mẹ của Tiểu Xuyên?

Thật ra nếu cô gái kia không phải là Thường Tiểu Nguyệt, có lẽ cô sẽ không tức giận như hiện tại.

Tiêu Hàn có chút giật mình

- Làm sao em biết anh và Tiểu Nguyệt kết hôn?

Không phải cô vừa về nước sao, làm sao lại. . . . . . Vừa nghĩ tới mẹ mình và cô đã gặp mặt, anh đã đại khái hiểu được vấn đề.

- Ừ, quên chúc mừng anh. – Cô nói có vẻ gượng ép đến ngay cả mình cũng không thể chấp nhận được.

- Anh và Thường Tiểu Nguyệt thật sự đã kết hôn, nhưng anh chưa từng để Tiểu Nguyệt chính thức trở thành mẹ của Tiểu Xuyên. Tiểu Xuyên vẫn gọi Tiểu Nguyệt là dì.

Tiêu Hàn liền giải thích với Tống Hương Ngưng.

Nghe xong lời Tiêu Hàn nói, bỗng chốc đôi mắt Tống Hương Ngưng sáng lên

- Anh nói thực à?

Tiêu Hàn cười gật đầu một cái

- Chỉ có em mới là mẹ thực sự của nó. - Nghĩ đến chuyện của mẹ mình, Tiêu Hàn lại nói - Như vậy đi, về sau  nếu em muốn gặp Tiểu Xuyên, trước hết cứ gọi điện thoại cho anh, anh sẽ dẫn con tới.

Nói xong anh liền đưa danh thiếp của anh cho cô.

Tống Hương Ngưng hiểu rõ nguyên nhân Tiêu Hàn làm như vậy

- Ừ, cám ơn anh, Tiêu Hàn!

Nghĩ đến bây giờ anh còn phải làm việc, cô liền vội đứng lên

- Em không quấy rầy anh tiếp tục làm việc nữa, em đi trước đây. - Nói xong cô liền cầm túi xách lên, đi ra khỏi phòng làm việc của anh.

Tiêu Hàn không có ngăn cô lại, chỉ nhìn cô rời đi, biết cửa được cô nhẹ nhàng đóng lại, anh mới lần nữa tập trung vào cô việc.

Mới xem tài liệu, thì Thường Tiểu Nguyệt liền đi vào, đưa cho anh một bao thư

- Tổng giám đốc, đây là chuyển phát nhanh, muốn anh tự mở ra.  

Không biết vì sao, cô luôn cảm thấy cái bao này có vấn đề, nhưng không rõ là vấn đề gì, cho nên vẫn phải giao nó cho Tiêu Hàn.

Tiêu Hàn nhận lấy bao thư rồi nói:

- Ừ, tôi hiểu rồi, cô ra ngoài làm việc đi

Nói xong anh lại tập trung xem hồ sơ.

Thường Tiểu Nguyệt liếc nhìn cái bao thư ấy, lại nhìn Tiêu Hàn một chút, mới đi ra khỏi phòng làm việc.

Qua một lúc lâu, Tiêu Hàn mới xem xong một phần tài liệu mình cần, vì vậy anh để tài liệu xuống, nghỉ ngơi một chút, thấy cái bao thư còn chưa mở, được dán rất kỹ, anh liền cầm lên, nhẹ nhàng mở ra nó. Bên trong chính là một sấp hình, lúc anh nhìn thấy những tấm hình đó, ánh mắt lập tức trở nên lạnh như băng

Đáng chết, thế nhưng sau lưng anh lại dám làm ra những chuyện như thế này
.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 20.04.2014, 17:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10634 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Má mi! Mau về nhà thôi - Trần Duy - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: MUỐN LY HÔN

*****Tiêu Hàn thấy hình Lăng Lạc đưa tới là muốn uy hiếp Thường Tiểu Nguyệt. Tiêu Hàn không nghĩ tới Thường Tiểu Nguyệt sẽ phản bội mình, hiện tại lại nhớ tới, anh không chỉ thống hận vì bị phản bội mà còn không có tình cảm với cô.

Nghĩ đến ban đầu anh chỉ vì cô mới phải cưới cô vào nhà, anh cảm thấy thật buồn cười. Nhưng bây giờ ngẫm về tất cả, anh không nói cái gì, đây là cơ hội để anh có thể rời xa cô, nghĩ tới đây, anh lại nghĩ tới Tống Hương Ngưng, bất giác khẽ cười một tiếng.

Nhìn xuống tấm ảnh, nội dung đều khó coi, ở sau lưng tấm ảnh cuối cùng, Tiêu Hàn còn thấy mấy chữ: “Như thế nào? Không nghĩ tới vợ của anh lại ngủ với đàn ông khác chứ gì?”

Tiêu Hàn nhìn xong hình, lại nhìn Thường Tiểu Nguyệt đang công việc ở bên ngoài một chút, cô không có bất kỳ biểu hiện khác thường, anh lại nhìn một chút biểu cảm của cô trong những bức ảnh, là buổi tối ngày hôm qua. Điều này không khỏi làm anh đối nàng chán ghét càng thêm chán ghét. Đáng ghét, “xuất quỷ” rồi lại còn có thể thản nhiên ở nơi này làm việc như vậy!

Đem hình cất vào tủ dưới bàn làm việc, Tiêu Hàn nhắm mắt lại trầm tư. Đại khái qua một lúc lâu, anh mới lại mở mắt, đem hình trong tủ ra để vào bao thư như cũ, trong lòng đã suy tính ra phương án đối phó.

Sau buổi chiều làm việc, Tiêu Hàn vẫn bận rộn phê duyệt công văn như cũng, không có ra khỏi phòng làm việc, trừ Thường Tiểu Nguyệt thỉnh thoảng đi vào đưa cà phê, đưa đồ ăn.

Lúc hết giờ làm, Thường Tiểu Nguyệt lại đi vào

- Tiêu Hàn, tan việc, anh có cùng em về nhà không? - Phỏng đoán anh cũng sẽ có một lý do để trả lời không, cho nên Thường Tiểu Nguyệt không có ôm hi vọng lớn; nhìn thấy Tiêu Hàn thật lâu cũng không trả lời, cô thậm chí đã chuẩn bị đi ra ngoài rồi.

- Chờ một chút! - Ngoài ý muốn, Tiêu Hàn gọi cô lại – Tôi sẽ cùng cô về.

Anh rất ít khi lộ ra nụ cười như thế với cô.

Thường Tiểu Nguyệt cho là mình nghe lầm, trong khoảng thời gian ngắn không có phản ứng gì

- Tiêu Hàn, anh . . . . . anh nói cái gì?

Cô vẫn không thể xác định được mình có nghe lầm những lời Tiêu Hàn nói là thật hay không, còn nụ cười đó, cô cho là mình nhìn lầm.

- Tôi nói, tôi sẽ cùng cô về nhà - Tiêu Hàn nói xong liền đứng lên, thuận tiện đem tài liệu cần xem bỏ vào túi, nhưng anh không để cho Thường Tiểu Nguyệt nhìn thấy - Đi thôi.

Nói xong anh liền bước ra khỏi phòng làm việc.

Thường Tiểu Nguyệt sợ anh sẽ đổi ý, vội vàng đi theo.

- Hôm nay . . . . . hôm nay tại sao anh về sớm như vậy. Anh không phải thường làm thêm giờ sao? - Dọc theo đường đi, trong xe cũng không có ai nói chuyện với ai, Thường Tiểu Nguyệt thật sự không chịu nổi không khí nặng nề như vậy, liền mở miệng hỏi.

- Thỉnh thoảng về nhà sớm, để chơi với mẹ và Tiểu Xuyên. - Tiêu Hàn không có nhìn cô, vẫn là chuyên tâm lái xe.

Nghe được Tiêu Hàn chỉ là quan tâm mẹ và con trai mình, tâm tình Thường Tiểu Nguyệt không khỏi có chút chán chường, nhưng cô vẫn tỏ vẻ vui mừng

- Vâng ạ, anh phải chăm sóc mẹ thật tốt, mẹ là người vô cùng tốt kia mà; còn có Tiểu Xuyên, chắc sẽ vui lắm khi thấy anh về sớm.

Cô nghĩ mình vẫn qua mặt được anh nên nói.

Tiêu Hàn nhìn ra trong lòng Thường Tiểu Nguyệt là không vui mừng, ngoài dự đoán nói

- Còn có thể chăm sóc em.

Thường Tiểu Nguyệt suýt nữa bị sặc nước miếng

- Cái . . . . . . Cái gì?

Tại sao cô luôn cảm thấy hôm nay Tiêu Hàn có điểm không đúng, luôn làm cho người ta tưởng tượng anh đang suy tính một chuyện gì đó?

Tiêu Hàn lại sửng sốt nhìn cô, muốn xác nhận xem anh có điểm nào không đúng

- Anh nói là cũng có thể ở bên cạnh em – Lần này anh thậm chí lộ ra một nụ cười tình cảm.

- Tiêu. . . . . . Tiêu Hàn, anh không có việc gì chứ? - Thường Tiểu Nguyệt rốt cuộc không nhịn được hỏi ra. Tiêu Hàn không trả lời cô, chỉ là cười cười nói:

- Đến nhà rồi, chúng ta mau vào nhà thôi.

Nói xong cũng mặc kệ Thường Tiểu Nguyệt còn đang giật mình, tự mình xuống xe đi vào nhà.

Thường Tiểu Nguyệt còn lại là sửng sốt thật lâu sau mới xuống xe vào nhà. Mẹ Tiêu biết hôm nay vợ chồng Tiêu Hàn là cùng nhau về nhà, cười không khép miệng, vội vàng đi phòng bếp chuẩn bị thức ăn

- Mẹ nói nè; Tiêu Hàn và Tiểu Nguyệt, hôm nay các con về nhà có hơi sớm một chút, trước hết các con nên nghỉ ngơi, chờ làm cơm xong mẹ sẽ gọi hai đứa! - Nói xong bà liền đi vào phòng bếp.

- Mẹ, để con giúp mẹ - Thường Tiểu Nguyệt nói xong sau đó liền đứng lên.

Mẹ Tiêu vội vàng ngăn cản

- Tiểu Nguyệt, không cần, con nên bên cạnh Tiêu Hàn, thưởng thức thế giới hai người, thức ăn để mẹ làm là tốt rồi.

Bà chính là muốn để cho hai ngừơi có một ít không gian và thời gian riêng tư.

Thường Tiểu Nguyệt còn muốn nói điều gì, nhưng là bị Tiêu Hàn nói trước một bước:

- Mẹ, mẹ cứ để cho Tiểu Nguyệt giúp mẹ đi, chúng con gặp nhau từ sáng cho đến tối, thì giờ gặp nữa chắc sẽ chán đó ạ.

- Nhưng . . .. . . – mẹ Tiêu vẫn cảm thấy hiện tại thời gian hai đứa ở chung vẫn rất ít, vẫn không muốn bỏ qua cơ hội này.

- Đúng thế mẹ ạ, mẹ phải để cho con tận hiếu con dâu chứ ạ, để con có thể cùng mẹ nấu cơm ạ - Thường Tiểu Nguyệt nói xong liền cùng mẹ Tiêu đi vào bếp.

Tiêu Hàn gật đầu

- Đúng vậy, con dâu nhà họ Tiêu làm sao lại không biết vào bếp? Mẹ, mẹ cứ để cho Tiểu Nguyệt làm đi, con đi chơi với Tiểu Xuyên đi.

- Ba! - Tiêu Hàn vừa dứt lời, Tiêu Vũ Xuyên liền từ trong phòng chạy ra, lập tức liền nhào tới ngực của Tiêu Hàn.

Mẹ Tiêu thấy Tiêu Vũ Xuyên chạy ra, cũng không tiện nói gì nữa, không thể làm gì khác hơn là nghe theo Tiêu Hàn, cùng Thường Tiểu Nguyệt đi vào bếp.

- Con trai yêu, Tiểu Xuyên, không thấy một ngày, con liền mập và cao lên ghê, con gần bằng ba rồi này - Tiêu Hàn cố khoa trương nói - Như thế nào, có nhớ ba không?

Anh đổi một tư thế, để cho Tiêu Vũ Xuyên ngồi thoải mái hơn.

Tiêu Vũ Xuyên hết sức đồng ý

- Đương nhiên là có á..., cả ngày Tiểu Xuyên đều ở nhà, trừ bà nội, cũng a không có ai chơi với con cả.

Nói xong bé còn giận dỗi chu mỏ nhọn ra.

Lúc này Tiêu Hàn mới nhớ tới Tiểu Xuyên đã hơn ba tuổi, cũng sẽ có cảm giám cô độc khi không có bạn chơi cùng, huống chi việc mẹ Tiêu một mình chăm sóc bé cũng không phải là biện pháp tốt

- Tiểu Xuyên, con có muốn đi nhà trẻ không.

Anh nghĩ trước trưng cầu ý kiến của con một chút.

- Nhà trẻ là nơi nào vậy ba? - Tiêu Vũ Xuyên mờ mịt hỏi.

- Chính là một có rất nhiều người lớn và các bạn cùng tuổi chơi với con, còn có thể học được rất nhiều kiến thức phổ thông, con có muốn đi không? - Tiêu Hàn kiên nhẫn giải thích.

Tiêu Vũ Xuyên vừa nghe đến bé sẽ được chơi cùng với nhiều bạn nhỏ khác, bỗng chốc hai con mắt sáng lên

- Thật sự sẽ có rất nhiều người bạn nhỏ chơi với con sao?

- Ừ! - Tiêu Hàn nhìn ra được sự động lòng của Tiểu Xuyên.

- Con muốn đi, con muốn đi! - Tiêu Vũ Xuyên hận không thể đến đó ngay lập tức.

Tiêu Hàn gật đầu

- Vậy thì tốt, chờ một chút lúc ăn cơm, chúng ta sẽ nói với bà nội một tiếng, sau đó tuần sau sẽ đưa con đi nhà trẻ được không?

- Con muốn nói với mẹ cái gì? - Từ phòng bếp ra ngoài mẹ Tiêu nghe được đoạn đối thoại nhỏ của hai cha con, nhưng không có nghe rõ - Ăn cơm thôi . . . .

- Bà nội, con muốn đi nhà trẻ, con vừa có thể học vừa có thể chơi - Tiêu Vũ Xuyên chạy lại nắm tay mẹ Tiêu làm nũng.

Mẹ Tiêu nghe được là bé muốn đi nhà trẻ, mặt vui mừng nói:

- Đi nhà trẻ? Tiểu Xuyên có thể học lại có thể không cần buồn bả giống như là ở nhà, Tiểu Xuyên, chờ ba giúp con tìm một nhà trẻ tốt, rồi dẫn con đến đó.

- Được ạ - Tiêu Vũ Xuyên cười chạy về bàn cơm - Ăn cơm thôi.

Mẹ Tiêu và Tiêu Hàn nhìn vẻ mặt vui mừng của Tiêu Vũ Xuyên, lại khẽ nhìn lẫn nhau, sau đó mới đi vào bàn ăn.

Chờ Thường Tiểu Nguyệt đem món cuối cùng ra, cả nhà mới chính thức dùng cơm. Ai cũng liều mạng hướng đến chén cơm của Tiêu Vũ Xuyên mà gắp thức ăn vào, Tiêu Vũ Xuyên vui vẻ chầm chậm tiêu diệt hết núi thức ăn nhỏ.

Tiêu Hàn rất nhanh liền ăn xong rồi, anh nghỉ ngợi một lát, liền mặt lạnh lùng nhìn Thường Tiểu Nguyệt, sau đó khạc ra mấy chữ

- Thường Tiểu Nguyệt, tôi cùng cô sẽ ly hôn.
Đã sửa bởi Tịnh Yên lúc 16.06.2014, 09:41.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.04.2014, 15:19
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 15.03.2014, 16:13
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 1191
Được thanks: 10634 lần
Điểm: 24.71
Có bài mới Re: [Hiện đại] Má mi! Mau về nhà thôi - Trần Duy - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39: BẰNG CHỨNG NGOẠI TÌNH
*****
- Anh nói cái gì? - Thường Tiểu Nguyệt cho là mình nghe lầm, bị sợ đến rớt chiếc đũa xuống cũng không hay.

- Đúng vậy Tiêu Hàn, con không phải bị trúng gió chứ? Không nên nói chuyện lung tung! – Mẹ Tiêu cũng không đồng tình với anh. Bà thật sự không rõ tại sao Tiêu Hàn lại nói như thế, ba năm trước đây là vì Tống Hương Ngưng nên anh nói thế, ba năm sau cũng là anh, không ngờ chuyện lập lại một lần nữa, chỉ là thay đổi nữ chính.

Tiêu Hàn lạnh lẽo vẫn như cũ không thay đổi

- Thường Tiểu Nguyệt, cô phải rõ ràng hơn tôi chứ. Tôi nói chúng ta sẽ ly hôn. – Anh vốn muốn chờ Tiểu Xuyên đi về phòng , nhưng nhìn con cũng đã ăn cơm xong, chẳng thể đợi thêm nữa liền nói.

Lần này Thường Tiểu Nguyệt rốt cuộc xác định mình không có nghe lầm rồi

- Vì sao anh lại đối với em như vậy?

Cô không rõ lý do gì mà anh lại nói như vậy.

- Tại sao? - Tiêu Hàn cười lạnh, từ trong túi áo lấy ra sấp hình hôm nay mình đã nhận được, đem nó đặt lên bàn - Những thứ này chính là chứng cớ.

Anh không tin cô xem xong những thứ này rồi, sắc mặt vẫn tốt như hiện tại.

Thường Tiểu Nguyệt vừa nhìn những tấm hình trên bàn, lập tức liền luống cuống

- Em . . .  . . .

Cô thật là không ngờ cái tên Lăng Lạc lại làm thật.

Mẹ Tiêu cầm một tấm hình lên xem, vừa nhìn, vội vàng ném xuống.

- Đây là chuyện gì xảy ra? Tiểu Nguyệt, cô giải thích cho tôi đi.

Nội dung những tấm ảnh làm mẹ Tiêu chẳng thể nhìn thêm được, trong lòng đối với Thường Tiểu Nguyệt không ít hoài nghi, người bà tưởng rằng cô sẽ là một người con dâu tốt lại làm ra loại chuyện này.

- Mẹ, mẹ cảm thấy cô ấy còn mặt mũi để giải thích sao? - Tiêu Hàn lạnh lùng chỉ vào mặt Thường Tiểu Nguyệt – Nhà họ Tiêu không có loại con dâu lại đi ngủ với người đàn ông khác như thế. Cho nên, cô chẳng thích hợp làm vợ tôi, chúng ta ly hôn là đúng rồi.

Trong lời nói không có chút tình cảm nào.

- Mẹ, con. . . . . . - Thường Tiểu Nguyệt nghe giọng nói lạnh lùng của Tiêu Hàn, không thể làm gì khác hơn là xoay người hướng về mẹ Tiêu bên cạnh nhờ giúp đỡ.

Mặc dù mẹ Tiêu rất ưa thích Thường Tiểu Nguyệt, nhưng những chuyện cô làm lần này bà chẳng thể nào nói giúp cô được. Cho nên bà không thể làm gì khác hơn là nghiêng đầu sang chỗ khác, không nhìn cô.

- Cô không có gì giải thích sao, mà đừng nên giải gì nữa cho mệt, với loại chuyện này tôi sẽ không tha thứ đâu, đừng nói là cô bị hãm hại, cô vô tội nhé. - Tiêu Hàn giễu cợt nói.

Thường Tiểu Nguyệt vốn thật sự nghĩ nên nói như vậy, nhưng bây giờ bị Tiêu Hàn nói trước, cũng chẳng thể nói gì thêm. Cô ngồi chết lặng không biết phải làm sao.

- Không cần giả bộ trong sáng. - Tiêu Hàn lạnh lùng nói thêm một câu – Tôi vốn còn cho cô là một cô gái tốt, thật không nghĩ đến cô lại làm ra loại chuyện như thế này.

- Không phải vậy, Tiêu Hàn, anh nghe em giải thích được không? - Thường Tiểu Nguyệt khóc lên, cô hy vọng sẽ làm anh có thể động lòng.

Tiêu Hàn đưa ánh mắt xem thường nhìn cô một cái.

- Cô không cần phải nói gì thêm, cô càng nói tôi càng chán ghét cô thêm. – Anh không cho cô một lần nữa có thể nói dối gạt mẹ và con anh.

Nhìn bọn họ gây gổ, mẹ Tiêu không đành lòng, rốt cuộc không nhịn được lên tiếng mà khuyên nhủ:

- Tiêu Hàn, con nên nghiêm túc suy nghĩ một chút về chuyện này và những lời nói ban nãy, cũng nên cân nhắc một chút lợi hại!. Lại nói, nếu con cùng Thường Tiểu Nguyệt ly hôn thì ai sẽ chăm sóc Tiểu Xuyên?.

Bà thật sự không muốn con trai mình phải ly hôn một lần nữa.

- Cho tới bây giờ Tiểu Xuyên cũng không cần cô ta chăm sóc - Tiêu Hàn lạnh lùng nói, chỉ là lúc nhìn qua Tiêu Vũ Xuyên trong mắt nhiều hơn một phần nhu tình - Huống chi, Hương Ngưng đã trở về rồi? Tiểu Xuyên có thể do Hương Ngưng chăm sóc.

- Cái gì? – Mẹ Tiêu không nghĩ tới hiện tại Tiêu Hàn lại nhắc tới Tống Hương Ngưng, đồng thời cũng nhớ tới lý do cô cùng Tiêu Hàn ly hôn, không khỏi nhíu mày -Tiêu Hàn, con không được quên, lý do ban đầu con cùng Tống Hương Ngưng ly hôn đó.

Thường Tiểu Nguyệt cũng không có nghĩ đến Tiêu Hàn sẽ nhắn đến Tống Hương Ngưng

- Đúng vậy ạ. Mẹ nói không sai, lý do Tống Hương Ngưng và anh ly hôn cũng giống với ly do anh cùng em ly hôn. Tại sao cô ấy có thể tới đây chăm sóc Tiểu Xuyên, còn em thì không thể?

Cô chính là nuốt không trôi những chuyện này.

Tiêu Hàn không có nhìn cô, chỉ là giọng nói càng lạnh lùng hơn.

- Tiểu Xuyên là con trai của Hương Ngưng, cô là mẹ của Tiểu Xuyên sao? - Nói xong anh lại xoay người nhìn mẹ Tiêu - Còn nữa, mẹ, mẹ đã hiểu lầm Hương Ngưng rồi.

Anh cảm thấy, đây là lúc nên nói ra sự thật, mặc dù anh và Tống Hương Ngưng không có thỏa thuận chuyện này, nhưng thật sự nếu không nói ra, mẹ Tiêu đối với Tống Hương Ngưng hiểu lầm càng hiểu lầm sâu hơn.

- Mẹ hiểu lầm cô ấy? – mẹ Tiêu cười lạnh - Tiêu Hàn, không cần nói sang chuyện khác, bây giờ đang nói về chuyện con cùng Tiểu Nguyệt. Không cần nhắc đến Hương Ngưng ở đây.

- Vấn đề của con rất đơn giản, con và Thường Tiểu Nguyệt sẽ ly hôn - Tiêu Hàn trả lời như đinh chém sắt - Về phần vấn đề Hương Ngưng, con cảm thấy nhất định phải làm rõ.

- Chuyện của con và Tống Hương Ngưng có vấn đề gì? Hai người còn chưa gặp nhau kia mà – Mẹ Tiêu không muốn nói thêm cái gì có liên quan đến Tống Hương Ngưng, nghĩ đến Thường Tiểu Nguyệt giả ma giả quỷ, bà lắc đầu thất vọng, sau đó nói - Về phần Tiểu Nguyệt, con có thật muốn cùng cô ấy ly hôn không?. Trước giờ con dâu nhà họ Tiêu luôn phải giữ thân trong sạch.

Coi như bà thích cô ta đến cỡ này, cũng không thể làm hư gia quy.

- Mẹ . . . . .  . - Thường Tiểu Nguyệt mặt hoảng sợ nhìn mẹ Tiêu, cô thật là không ngờ mẹ Tiêu lại nhẫn tâm như vậy, nói chuyện ly hôn dễ như thế.

Mẹ Tiêu nhìn Thường Tiểu Nguyệt một chút, nhẹ nhàng nói:

- Tiểu Nguyệt, cô không thích hợp làm con dâu nhà họ Tiêu. Về phần cô sau chuyện này hãy cố gắng sống tốt đi.

Nói xong bà liền quay người sang chỗ khác, bà không đành lòng nhìn gương mặt đầy nước mắt của Thường Tiểu Nguyệt.

Tiêu Hàn thấy được mẹ mình đã đồng ý, liền lấy từ trong một bao thư lớn ra một phần tài liệu đã được chuẩn bị trước

- Đây là giấy thỏa thuận li hôn, cô ký đi, ngày mai tôi đến chỗ luật sư Sự Vụ Sở công chứng nữa, là chúng ta đã hoàn thành thủ tục ly hôn. Bắt đầu ngày mai, tôi không muốn nhìn thấy cô kể cả ở nhà hay ở công ty.

Cô thấy có cầu xin thế nào cũng không được, Thường Tiểu Nguyệt cúi đầu nhìn giấy thỏa thuận li hôn. Phía trên giấy đã có sẵn một chữ ký, cô càng thêm xác định việc Tiêu Hàn muốn cùng cô ly hôn là không thể thay đổi. Liền rất nhanh ký tên của mình vào cột trống còn lại, sau khi ký xong lập tức chạy về phòng.

Nhìn bóng lưng Thường Tiểu Nguyệt rời đi, mẹ Tiêu không nhịn được than nhẹ ra tiếng

- Không nghĩ tới, hai người vợ của Tiêu Hàn đều cùng một loại.

Nói xong liền lắc đầu một cái, thấy Tiêu Vũ Xuyên đã ăn cơm xong, đi dến phòng khách xem ti vi, liền muốn dọn dẹp bàn cơm.

Lúc này Tiêu Hàn mới nhớ tới mới nhớ tới vấn đề của Tống Hương Ngưng vẫn chưa nói rõ với mẹ mình

- Mẹ, Hương Ngưng và Tiểu Nguyệt không phải cùng một hạng người.

Mẹ Tiêu cười lạnh

- Tiêu Hàn, con nói cái gì thế, ban đầu lý do hai người ly hôn chẳng lẽ con đã quên rồi sao? Nhưng với mẹ những chuyện đó chẳng thể nào quên được – mẹ Tiêu vừa thu dọn bàn ăn vừa nói - Còn nữa, về sau nếu con muốn đi tiếp thêm bước nữa, ngàn vạn lần phải điều tra rõ nhân phẩm của đối phương, đừng sai lầm thêm nữa.

Bà không muốn con trai mình hết lần này đến lần khác đều phải lý hôn vì cùng một lý do.

- Mẹ, con đã nói rồi Hương Ngưng không phải loại người như vậy - Tiêu Hàn nóng nảy.

- Cô ta không phải là loại người như vậy chứ là loại người như thế nào? – Mẹ Tiêu châm chọc nói.

Tiêu Hàn nhìn đến bản thân mẹ Tiêu đối với Tống Hương Ngưng có quá nhiều hiểu lầm, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết phải làm sao, cuối cùng anh nghĩ nên kể rõ sự tình

- Mẹ, năm đó Hương Ngưng không có người đàn ông nào khác.


--- ------ -------
Lời của editor:

Dạo này mình bận quá. ^^! Nên truyện Má mi! Mau về nhà thôi này mình chỉ có thể biên một ngày một chương. Một tuần sẽ là 8 chương - Thứ 7 là 2 chương đó ạ.

Do đó dự tính ngày hoàn là 2 tuần sau (5/5/2014) Nhé mọi người.

~Cảm ơn~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 63 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dangtai88, HanXu, Hoài Thuu, huonght, Myoanh29121998, Soc_be_xiu, tienchau, Traclinh, Trang Lượn và 286 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1602

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

7 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

12 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53

20 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.