Diễn đàn Lê Quý Đôn


≧◠◡◠≦ ≧◉◡◉≦ ≧✯◡✯≦ ≧◔◡◔≦ ≧^◡^≦ ≧❂◡❂≦

Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 

Hương thơm băng đá như xưa - Mễ Lạp Phấn

 
Có bài mới 22.01.2014, 01:53
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 02.03.2013, 15:14
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1022
Được thanks: 4655 lần
Điểm: 13.01
Có bài mới Re: (Hiện Đại) Hương thơm băng đá như xưa - Mễ Lạp Phấn - Điểm: 34
Chúng tôi đưa Bí Đỏ đến bệnh viện băng bó vết thương rồi đưa cô ấy về nhà mới, cũng là nhà của Cà. Tôi còn chưa ngồi nóng đít thì Bí Đỏ đã hạ lệnh đuổi khách: “Hai người về đi, tớ muốn tắm rửa rồi ngủ một giấc.” Cuối cùng mập mờ nhìn tôi và Bí Đỏ.

Từ nhà Cà đi ra ngoài, tôi mới nhớ ra mình còn mặc áo khoác của Bí Đỏ. Theo tâm lý học nói, mặc dù đồ của người khác tốt như thế nào nhưng mình vẫn luôn tự ám thị với bản thân là quần áo mình không chỉnh tề.

Lâm Quốc Đống đi theo sau tôi, gọi: “Băng Nhi.”

Tôi không để ý tới anh, tiếp tục đi về phía trước. Lâm Quốc Đống đuổi theo, anh ôm chặt lấy tôi, nói: “Băng Nhi, tại sao đến bây giờ em vẫn không tin anh?”

Tôi không phải là không tin anh, mà là, không dám tin bất kỳ một người đàn ông nào.

Tôi không thể vùng khỏi bèn mặc cho anh ôm. Mặc cho anh nói gì, tôi vẫn lạnh lùng không đáp. Lúc này, có một ông lão đi ngang qua, Lâm Quốc Đống buông tôi ra, chào hỏi ông ta. Chắc là người quen của anh.

Nhân cơ hội này tôi ba chân bốn cẳng chạy tới ven đường, chặn một chiếc ta xi lại, lên xe. Tôi không dám quay đầu nhìn anh.

Đến tối, một nhân viên phục vụ quầy rượu gọi điện cho tôi. Nói có một người đàn ông uống say, lấy di động ra chỉ vào tên Lạc Băng. Anh ta gọi điện nhờ tôi dẫn người đàn ông đó về nhà.

Cuối cùng tôi cũng không thể thắng trái tim mình, đành phải đi đến quán rượu.

Lâm Quốc Đống say như chết, miệng luôn nói: “Băng Nhi, anh không cần cái gì hết, Thiên Thành cũng không, anh chỉ cần em… Băng Nhi, tại sao em không để ý đến anh, anh chỉ cần em…” Nước mắt tôi rơi xuống.

Hôm sau, Lâm Quốc Đống tỉnh rượu, nghiêm túc hỏi tôi: “Băng Nhi, nếu như Thiên Thành sụp đổ, em có thể tiếp tục ở bên cạnh anh không?”

Tôi không biết giữa Thiên Thành và tình cảm với anh có quan hệ gì? Nếu như tôi nói không quan tâm thì có phải quá giả tạo không? Nếu như không có Thiên Thành thì anh sẽ ra sao? Tôi sẽ yêu Lâm Quốc Đống đó sao? Tôi nghi ngờ nhìn anh, nói: “Tại sao lại hỏi như vậy?”

“Mấy ngày qua, anh suy nghĩ rất nhiều. Nếu anh không có cách khiến Bảo Nhi nói đứa bé không phải của anh thì chỉ có thể đợi cô ấy sinh xong thì chân tướng mới sáng tỏ. Anh sẽ không cưới Bảo Nhi, cũng không xác định có thể thắng lão Trần không.”

Lâm Quốc Đống, anh tình nguyện không cần Thiên Thành, cũng sẽ không cưới Bảo Nhi, anh thật lòng ư. Tôi cũng không yêu anh vì tiền tài. Tôi chậm rãi nắm tay anh, nói: “Nếu như không có Thiên Thành, chúng ta có thể mở tiệm cà phê, để khách hàng vừa nghe nhạc vừa thưởng thức cà phê, lúc rãnh rỗi có thể dẫn Kỳ Kỳ đi thả diều.”

Chân Bí Đỏ bị thương nên không thể đi lại lung tung. Cô ấy bắt tôi đến nhà cô ấy chơi. Ai bảo cô ấy là Bí Đỏ chứ, tôi phải nghe theo thôi.

Phòng mới của Bí Đỏ rất đẹp, đẹp hơn cái hang của cô ấy trước kia gấp mười triệu lần. Tôi vừa đến, Bí Đỏ vội vàng gọi điện thoại cho Thu Nguyệt, Lãnh Thanh Hoa kêu họ đến đây ăn cơm. Tôi biết Bí Đỏ thích náo nhiệt, mặc dù đã lập gia đình nhưng vẫn thích đi khắp nơi trêu chọc chúng tôi.

Cơm ăn được một nửa thì Bí Đỏ nhắc đến chuyện Trần Bảo Nhi mang thai. Thiếu chút nữa là Cà phun hết cơm vào mặt tôi, cậu ấy trừng mắt hỏi: “Bảo Nhi mang thai?”

“Sao? Chuyện lớn như vậy mà anh không biết sao?” Bí Đỏ hỏi ngược lại Cà.

“Làm sao anh biết được, cô ấy cũng không nói cho anh biết.” Cà nói thầm .

“Đáng tiếc không biết ba của đứa bé là ai?” Bí Đỏ lại bổ xung thêm một câu.

“Khẳng định không phải của Lâm Quốc Đống.” Cà nói.

“Làm sao anh biết?” Người thông minh như Bí Đỏ cũng không nghĩ ra được lý do.

“Cái này…” Cà ngượng ngùng cười cười.

Bí Đỏ tiến tới gần Cà, âm trầm nói: “Chẳng lẽ là anh?”

“Bà xã đại nhân, ăn có thể ăn bậy.” Cà gắp rau cho Bí Đỏ “Nhưng nói không thể nói lung tung.”

“Vậy sao anh biết không phải của Lâm Quốc Đống?” Bí Đỏ dò hỏi.

Cà chống đỡ không nổi, không thể làm gì khác hơn là khai ra: “Trước đó vài ngày, Bảo Nhi còn tới chỗ anh học hỏi kinh nghiệm, thỉnh giáo làm sao có thể giữ lấy một người đàn ông. Anh nói với cô ấy, cứ gạo nấu thành cơm, sau đó có con mới cưới… Anh cũng nói lung tung nhưng không ngờ Bảo Nhi lại làm thật. Nhưng mấy ngày nay Lâm Quốc Đống không chịu gặp cô ấy. Anh nghĩ, đến cả người còn không gặp được thì làm sao đứa bé đó có thể là của Lâm Quốc Đống.”

Rốt cuộc Bảo Nhi mang thai như thế nào? Lâm Quốc Đống có cách nào khiến cô ấy nói ra sao.

Hôm sau Tiểu Chu chuyển cho tôi một bao thư. Tôi mở ra xem, chữ viết thật đẹp, là ai viết thư đây? Còn dùng loại giấy viết thơ để viết cho tôi. Ở thời đại này, việc viết thư, viết thơ đã là chuyện của thế kỷ trước.

Tôi vội vàng lật tới tờ cuối cùng, nhìn chữ ký, thì ra là: Trần Bảo Nhi.

Lạc Băng:

Cô nhất định cảm thấy lỳ lạ, tại sao tôi lại viết thư cho cô. Tối vốn muốn nói chuyện với cô một chút, dù sao hai chúng ta cũng cùng yêu một người đàn ông. Nhưng ngày mai tôi phải đi Newyork. Bây giờ trời đã khuya, tôi cũng không tiện quấy rầy cô.

Có lẽ tôi phải nói xin lỗi cô, vì tôi đã cạnh tranh không công bằng, tôi vốn không mang thai.

Anh Tiếu Thiên nói rất nhiều chuyện với tôi. Anh ấy đã từng lưu luyến si mê một người. Nhưng anh ấy đã nhìn thấu tất cả, bây giờ đang rất hạnh phúc anh ấy hy vọng, tôi có thể buông xuống, có thể tìm được vùng trời của riêng mình.

Quốc Đống là tình yêu đầu tiên của tôi nên anh ấy vĩnh viễn chiếm một vị trí trong lòng tôi. Tôi có chút tiếc nuối, tôi làm tất cả mọi chuyện chỉ đổi lại được sự chán ghét của anh ấy. Tôi nghĩ nếu mấy năm trước tôi không bỏ đi hoặc là không quay về tìm anh thì trong lòng anh tôi vĩnh viễn là một Bảo Nhi đơn thuần, đáng yêu. Nhưng tôi đã sai rồi.

Có lúc một người làm đủ mọi chuyện là vì họ không cam lòng, tôi cũng vậy. Tôi nghĩ là do mình yêu anh nên mới không thể buông tay. Nhưng khi thấy anh dù có mất Thiên Thành nhưng vẫn không muốn ở bên cạnh tôi. Tôi đột nhiên cảm thấy chán nản.

Anh Tiếu Thiên nói đúng, tôi không thể vì mình không cam lòng liền đánh đổi tâm huyết cả đời của ba tôi, như vậy quá ích kỷ. Tình yêu của ba mẹ luôn mù quáng, ba tôi cũng vậy. Thế mà xém chút nữa tôi lại vì sự nông nổi của mình mà hủy đi sự nghiệp cả đời của ba tôi.Mùa đông năm sau, mùa đông này có chút lạnh nhưng lòng tôi lại rất ấm áp. Từ khi tôi chuyển vào Lâm gia sống, Kỳ Kỳ liền gọi tôi là mẹ. Bí Đỏ thường hâm mộ tôi là không cần cực khổ liền có một đứa con gái lớn thế này.

Lâm Quốc Đống đổi bức tranh thêu đầu giường thành một khung hình viền bạc mới. Trong đó là hình chúng tôi chụp ở Quế Lâm. Anh ở phía sau ôm lấy tôi, gương mặt của chúng tôi chạm vào nhau, cười tươi rạng rỡ như ánh nắng mặt trời.

Anh chụp cho tôi rất nhiều hình, có hình tôi đang xấu hổ, có hình tôi đang há to miệng ăn bánh bột gạo ở Quế Lâm, tôi vốn nghĩ tướng ăn của mình cũng không tệ. Nhưng không ngờ tôi không nhìn ra tôi trong bức hình đó.

Bà ngoại của Kỳ Kỳ vẫn sống một mình ở Thâm Quyến. Tôi chỉ chào hỏi sơ qua với bà ấy một lần, bà ấy có gương mặt hiền lành, rất tin Phật, bà ấy nói phong thủy ở Thâm Quyến rất tốt, quen sống ở đây rồi nên không muốn đi. Sau đó, có một lần Kỳ Kỳ gọi điện thoại nói chuyện với bà ấy, đột nhiên bà ấy như nhớ ra chuyện gì đó, nói: “Ai nha, mới vừa bà Vương mới nói cho mẹ biết, có một cô gái bị người ta tạt axit. Nghe nói người đó là vợ bé của người ta, bị vợ của người ta biết được nên tìm đến tính sổ. Con nói xem làm cái gì không làm, lại đi làm tình nhân của người ta, bây giờ thì thảm rồi, không biết sau này sống sao đây.”

Sau đó, tôi xem được một tin tức trên mạng “Cô gại bị tạt axit nát cả mặt” liền nhớ tới lời bà ngoại Kỳ Kỳ nói. Tôi mở tin tức ra xem: “Tối qua, Triệu Phương Phương (dùng tên giả) khi đang trên đường về nhà đã bị tạt axit… Cô ấy năm nay 23 tuổi, mới chuyển đến Thâm Quyến sống vào năm ngoái…”

Tôi nhìn vào bức hình đã bị làm mờ mặt trên mạng, khuôn mặt bị biến dạng thật kinh người, chỉ có chiếc áo lông chữ V với cái rãnh vú thật sâu ở giữa là thấy rõ.

Tôi đóng trang web lại, ngẩn người ngồi trước máy vi tính, Triệu Phương Phương, 23 tuổi, mới chuyển đến Thâm Quyến sống vào năm ngoái, chẳng lẽ lại trùng hợp vậy sao? Tôi lại nhớ tới lần trước Lãnh Thanh Hoa có nói với tôi là nhìn thấy Lưu Thiếu Ngôn đi khám bệnh ở một bệnh viện ngoại ô khi anh ấy từ nhà mẹ vợ về nhà, chỉ là chân phải của hắn ta có chút cà thọt. . . . . .

Tuyết rơi, tuyết vẫn rơi, từ sáng đến tối, bên ngoài chỉ là một màu trắng xóa.

“Mẹ, mau ra xem người tuyết này.” Là giọng nói của Kỳ Kỳ. Tôi đẩy cửa sổ ra, tôi thấy Lâm Quốc Đống đang cầm cái xẻng đắp người tuyết với Kỳ Kỳ ở vườn hoa, hai người cười rạng rỡ như ánh mặt rời

--- ------oOo---- -----Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 19.03.2014, 09:10
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 02.03.2013, 15:14
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 1022
Được thanks: 4655 lần
Điểm: 13.01
Có bài mới Re: (Hiện Đại) Hương thơm băng đá như xưa - Mễ Lạp Phấn - Điểm: 9
@futhuybilangquen: Cám ơn bạn đã nói lên nỗi lòng của mình cũng như các bạn đọc khác khi xem truyện này.

Quả thật tình yêu là không ai biết trước được. Rõ ràng lúc đó nói yêu mình là thế, quan tâm mình là thế nhưng quay mặt đi thì lại đang nhìn người khác.

Có thể nói không phải chỉ có đàn ông mới như vậy, phụ nữ cũng có nhưng đa phần người chịu khổ là ai? Chỉ có phụ nữ.

Còn cha mẹ của người phản bội thì sao? Dù cho con họ có làm sai điều gì thì đó cũng là con ruột của họ còn mình chỉ là "người ngoài"

Bởi vậy có lấy được một người chồng đi với mình hết cả đoạn đường đời hay không thì còn phải dựa vào may mắn của bản thân.

Không phải ai cũng có thể hạnh phúc như Lạc Băng tìm được mùa xuân của mình. Và mình cũng không thể nào nhìn thấy bọn người xấu chịu trừng phạt như trong truyện.

Vì nhan nhãn ngoài đời bọn không biết điều, luôn chèn ép người khác cứ luôn sống nhăn răng. Và chúng ta cũng chỉ có thể tập làm ngơ nó đi, và phải sống hạnh phúc. Chỉ có sống thật hạnh phúc, vui vẻ mới là sự trả thù tốt nhất ngoài đời thật.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn HoàngPhủVũNguyệt về bài viết trên: futhuybilangquen, lamlinh81
     
Có bài mới 23.03.2014, 11:17
Hình đại diện của thành viên
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
Bang Chủ Sư Ngoan Hiền Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 20.07.2006, 10:47
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 37096
Được thanks: 80133 lần
Điểm: 12.32
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: (Hiện Đại) Hương thơm băng đá như xưa - Mễ Lạp Phấn - Điểm: 3
Ebook: Hương thơm băng đá như xưa - Mễ Lạp Phấn

Làm ebook: Hoàng Phủ Vũ Nguyệt


Tập tin gởi kèm:
Huong thom bang da nhu xua - Me Lap Phan.prc [281.84 KiB]
Đã tải 4967 lần
Huong thom bang da nhu xua - Me Lap Phan.epub [308.79 KiB]
Đã tải 1994 lần
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 54 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: thuy@neko, tieuthukarate, Tiên tử, Tiểu Rea và 1046 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Làm thế nào để không nhớ hắn - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 28, 29, 30

2 • [Hiện đại] Xin chào Chu tiên sinh! Dạ Mạn

1 ... 26, 27, 28

3 • [Xuyên không] Vương phi thần trộm Hưu phu lúc động phòng! - Thủy Mặc Thanh Yên

1 ... 82, 83, 84

4 • [Hiện đại Thanh mai trúc mã] Đều Tại Vầng Trăng Gây Họa - 11 Giờ Phải Ngủ

1 ... 40, 41, 42

5 • [Xuyên không - Cổ xuyên hiện] Ảnh hậu đối mặt hàng ngày - Ngã Yêu Thành Tiên

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 140, 141, 142

7 • [Xuyên không] Hỉ doanh môn - Ý Thiên Trọng

1 ... 105, 106, 107

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư [NEW C59]

1 ... 21, 22, 23

9 • [Xuyên không] Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C

1 ... 108, 109, 110

10 • [Hiện đại] Cục cưng lật bàn Con là do mẹ trộm được? - Ninh Cẩn

1 ... 87, 88, 89

11 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C810

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Anh Trai VS Em Gái - Trà Trà Hảo Manh

1 ... 11, 12, 13

13 • [Hiện đại] Bó tay chịu trói - Thiên Thần Di Cô

1 ... 30, 31, 32

14 • [Hiện đại] Hôn nhân giá ngàn vàng - Cẩm Tố Lưu Niên (103/104]

1 ... 178, 179, 180

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 80, 81, 82

[Cổ đại - Trùng sinh] Trọng sinh cao môn đích nữ - Tần Giản

1 ... 137, 138, 139

17 • [Cổ đại] Kiêu Tế - Quả Mộc Tử

1 ... 46, 47, 48

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Vui vẻ gặp lại - Miêu Diệc Hữu Tú

1 ... 24, 25, 26

20 • [Xuyên không] Nịch sủng Chí tôn cuồng phi - Mặc Thập Tứ

1 ... 52, 53, 54The Wolf: có ai biết tạo weibo không dạ?
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn? :wave:
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 248 điểm để mua Quạt máy
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 329 điểm để mua Bò nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 805 điểm để mua Ngồi chờ bạn trai
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 317 điểm để mua Yoyo đầu hàng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 786 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 747 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 710 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 1051 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 675 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 641 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 528 điểm để mua Kem ly 2
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 294 điểm để mua Mây Alway Happy
Công Tử Tuyết: Re: [Trắc Nghiệm] Bạn là cô nàng nào trong "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa"
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 387 điểm để mua Chim cánh cụt
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 1000 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Hoa Lan Nhỏ vừa đặt giá 279 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 264 điểm để mua Mây Alway Happy
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Maria Nyoko vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 839 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 609 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Công Tử Tuyết: Re: 12 cung hoàng đạo và 12 con giáp
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 579 điểm để mua Thỏ lực sĩ
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 798 điểm để mua Cá voi xanh
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 736 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 700 điểm để mua Bé trứng gà
Shop - Đấu giá: Minh Huyền Phong vừa đặt giá 303 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: windchime vừa đặt giá 759 điểm để mua Cá voi xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.