Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa

 
Có bài mới 22.03.2014, 16:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 480 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54

Bình minh ở thành Lam trước giờ đều giống với bóng đêm ở những nơi khác, sương mù trôi nổi xung quanh che dấu ánh trăng trên trời, không chiếu xuống được dù chỉ một tia sáng nhàn nhạt. Thời điểm này, cổng thánh cao vút vốn nên đóng chặt nay đang rộng mở, hai hàng quân sĩ võ trang đầy đủ đứng hai bên, trên tay họ là cây đuốc chiếu sáng trong sương mù, hắt lên thân thể cao ngất của bọn họ. Tướng quân trấn giữ thành Lam, Hạ Quốc Uy, đứng trên tường thành, theo ánh đuốc trên tay binh lính nhìn ra phía ngoài. Trước đó, hắn đã nhận được tin tức từ Dạ Tầm, vị chủ tử kia đang phi ngựa tới, không muốn có bất cứ thứ gì ngăn cản, vì vậy, từ cổng thành tới Tụ Nghĩa sơn trang, hắn đều tăng thêm binh sĩ xếp thành một đường dài, hiện giờ đang chờ vị kia đến.

Sương mù ngày càng dày, bóng tối càng thêm sâu, Hạ Quốc Uy lo lắng chờ đợi.

Đột nhiên, tiếng vó ngựa từ trong sương mù truyền tới, Hạ Quốc Uy đang định nghiêng người lắng nghe thì một đội người ngựa màu đen phá sương mù xuất hiện trước thành Lam. Một kỹ sĩ toàn thân màu đen điều khiển một con ngựa quý đen nhánh, phi thẳng vào thành Lam giống như một tia chớp, trước khi qua cổng còn vung tay, ném lên tường thành một lệnh bài màu vàng. Lệnh bài cạch một tiếng rơi xuống cạnh chân Hạ Quốc Uy, phát ra ánh sáng vàng nhàn nhạt trong sương mù, phía trên là hoa văn sao Bắc Đẩu tương ứng với con dấu của tướng quân trấn giữ thành Lam vô cùng rõ ràng.

Hạ Quốc Uy quát một tiếng: “Toàn thể tướng sĩ – quỳ!”

Ầm một tiếng, tất cả tướng sĩ gần tường thành đồng loạt quỳ gối, một tay nâng kiếm một tay vẫn cầm đuốc, đầu cúi thấp, bày tỏ vẻ vô cùng thành kính của bọn họ, mặc dù bọn họ còn chưa biết người kia rốt cuộc là ai.

Đám kỵ sĩ lướt qua các tướng sĩ đang quỳ xuống như một cơn lốc, thuần một màu áo đen, ngựa đen, giống như sứ giá câu hồn lao ra từ địa ngục, lập tức biến mất trong sương mù dày đặc.

Lúc này, Tiêu Lăng Thiên đang thúc ngựa chạy như điên, các đốt ngón tay hắn vì cầm dây cương quá chặt mà tái nhợt, tăng tốc độ tới cực hạn của “Phong Trì”, không chút do dự chạy dọc theo đường nhỏ mà Hạ Quốc Uy đã phái người canh gác, lần này xuất hành hắn mang theo tới mười hai Hộ Tinh thị vệ, đang theo sát phía sau hắn.

“Phong Trì” và những con ngựa Hộ Tinh thị vệ điều khiển đều là những con ngựa cực phẩm, xuyên qua thành Lam chỉ bằng thời gian chưa quá một chén trà. Ánh sáng yếu ớt từ những cây đuốc ven đường chỉ dẫn phương hướng cho Tiêu Lăng Thiên. Gót sắt đạp phá sương mù, Tiêu Lăng Thiên thúc ngựa xuyên qua cánh cổng rộng mở của Tụ Nghĩa sơn trang, dọc theo bậc thềm đá tiến thẳng về phía trước, cho đến khi tới được phía trước Tụ Nghĩa sảnh đang đèn đuốc sáng trưng.

Hắn dùng lực ghìm dây cương, Phong Trì đột nhiên hí dài một tiếng, đứng thẳng người dậy. Tiêu Lăng Thiên vững vàng khống chế ngựa, nhìn thấy mọi người đang nghênh đón trước sảnh, hắn tung mình xuống ngựa, sau đó Hộ Tinh thị vệ cũng xuống theo.

Trong đêm tế Phong Thần này, Tụ Nghĩa sơn trang vô cùng ầm ĩ. Ngoại trừ đám người Dạ Nguyệt Sắc ra ngoài du ngoạn, Tụ Nghĩa sơn trang cũng mở tiệc chiêu đãi khách khứa. Nhưng đột nhiên Dạ Nguyệt Sắc bị ám sát mà quay về, thuận tiện mang về một nhóm nhân sĩ võ công cao cường không rõ thân phận cùng hai trăm quan quân võ trang đầy đủ, vững vàng khống chế các lối ra của Tùng Lam viện và Tụ Nghĩa sơn trang. Mà điều khiến cho người giang hồ ngạc nhiên chính là Lăng Tự Thủy, tam tiểu thư của Tinh La môn trong bạch đạo, cùng Tiêu Ti Vân, cung chủ Bích Lạc cung trong hắc đạo, lại đều là hộ vệ của vị tiểu thư trong Tùng Lam viện kia, thậm chí các nàng còn điều động người của Tinh La môn và Bích Lạc cung tới để canh gác Tùng Lam viện. Một đen một trắng này vốn là hai thế lực đối lập, tại sao lại đồng thời cùng nhau bảo vệ thiên kim tiểu thư trói gà không chặt kia? Nghe nói Tiêu Ti Vân thậm chí còn dùng mạng bảo vệ cho vị tiểu thư kia, đây không phải việc mà yêu nữ Tiêu Ti Vân nổi tiếng võ lâm sẽ làm.

Mạc đại tiên sinh ngồi trong Tụ Nghĩa sảnh, nhìn Lăng Tự Thủy và Tiêu Ti Vân băng bó vết thương trên tay, không nói một lời. Một người là con gái nổi tiếng hiền thục, trí tuệ của võ lâm hào môn, một người là yêu nữ kiều mỵ tàn nhẫn trong hắc đạo, theo lời Lâm Vãn Y và Nam Cung Tuấn thì hai người trên hai con đường võ thuật hoàn toàn khác nhau lại là đồng môn. Ông thầm than trong lòng, mình già thật rồi, mạch ngầm chốn võ lâm đã bắt đầu khởi động mà ông thậm chí còn không thấy được, thật sự đã già rồi.

Tâm tình Nam Cung Tuấn lúc này lại càng phức tạp, hắn nhìn vẻ mặt dịu dàng lại mang chút lạnh lùng của Lăng Tự Thủy, đột nhiên phát hiện dường như mình chưa từng tìm hiểu về vị hôn thê này. Đám hỏi giữa Nam Cung thế gia và Tinh La môn thuần túy vì lợi ích, bản thân hắn là kẻ phong lưu, mỹ nữ thân mật đếm không xuể, hắn chưa từng đặt vị hôn thê này trong lòng. Hắn chỉ nghe người lớn trong nhà nói Lăng Tự Thủy này thông minh, dịu dàng, từ nhỏ đã bận rộn giúp Tinh La môn làm ăn, là một cao thủ trên thương trường, điều không được hoàn mỹ là võ công không cao, chỉ biết một số võ công phòng thân cơ bản.

Nam Cung Tuấn cười lạnh trong lòng, “võ công phòng thân cơ bản?” Nếu võ công Lăng Tự Thủy biết chỉ là võ công phòng thân cơ bản, thì chín phần mười người giang hồ chỉ là trẻ con mới tập bò. Nhìn nàng hôm nay, thân thủ gọn gàng, từng chiêu trí mạng, chỉ sợ chính hắn cũng không phải đối thủ của nàng, ngược lại nàng giống như sát thủ đã trải qua cả trăm cuộc chiến. Nghĩ tới đây, hắn nghĩ tới quan hệ giữa nàng và tiểu thư trong Tùng Lam viện và Tiêu Ti Vân, hắn đột nhiên kinh sợ trong lòng, Lăng Tự Thủy hiển nhiên đã nghe lệnh của người còn có quyền cao hơn chủ nhân Tinh La môn, nàng che giấu thân phận gả vào Nam Cung thế gia, mục đích duy nhất chỉ có thể là trở thành bà chủ của Nam Cung thế gia. Nếu hôm nay, tình hình của vị tiểu thư kia không nguy hiểm, nàng tuyệt đối sẽ không bại lộ thân phận của mình, đồng thời điều này cũng nói rõ thân phận của vị tiểu thư kia không tầm thường, vậy mới có thể khiến cho nhiều người không tiếc bại lộ thân phận mà bảo vệ như vậy.

Lâm Vãn Y ngồi yên lặng, vừa nghĩ lông mày vừa nhíu chặt lại với nhau. Hắn trầm mặc nhìn những quan binh đang khống chế khắp nơi trong Tụ Nghĩa sơn trang, nghe nói bên trên hạ lệnh xuống: phản kháng giết không tha, lại nghe nói có người tranh chấp với quan binh, Tiêu Ti Vân liếc mắt một cái lập tức rút trường kiếm ra khỏi vỏ nhìn người đồng đạo giang hồ đang tranh cãi kia, Lâm Vãn Y biết, sau đêm nay, giang hồ sẽ không còn như trước, thế lực khổng lồ vẫn ẩn nấp trong đó lơ đãng để lộ diện mạo, bầu trời giang hồ – sẽ phải thay đổi.

Bởi vì Tùng Lam viện đã bị vây chặt, Bạch Phi Loan vốn ở trong đó lại không thể tiếp tục ở lại nữa, đành phải tới ngồi trong Tụ Nghĩa sảnh. Nàng lẳng lặng ngồi bên cạnh Lâm Vãn Y, ngón tay xinh đẹp tuyệt trần xoắn vạt áo, giống như một đóa hoa yếu ớt làm người ta thương tiếc.

Theo thời gian trôi qua, không khí trong Tụ Nghĩa sảnh ngày càng căng thẳng, những người trong giang hồ đang ở Tụ Nghĩa sảnh đã ý thức được những quan binh này cùng Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy đang chờ ai đó. Một thời gian dài trôi qua trong yên lặng, cho đến bình minh, một trận vó ngựa không kiêng sợ điều gì truyền đến, mọi người đều thầm nghĩ trong lòng:

“Cuối cùng cũng tới.”

Những người ngồi trong đại sảnh vội vàng đứng dậy, Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy trực tiếp đứng ngoài cửa, đám người Mạc đại tiên sinh, Lâm Vãn Y cũng đứng bên ngoài, muốn nhìn xem người tới rốt cuộc là ai.

Rất nhanh, một vị kỵ sĩ áo đen xuất hiện trước mắt bọn họ, hắn ghìm ngựa ngay phía trước Tụ Nghĩa sảnh, mặc dù không thấy rõ diện mạo nhưng một thân quý khí anh hùng, cuồng ngạo tùy ý.

Tiêu Ti Vân, Lăng Tự Thủy đồng loạt quỳ gối, cất cao giọng nói: “Thiếu gia bình an.”

Thấy các nàng quỳ xuống, mọi người hiểu đây là chủ nhân chân chính. Trên áo khoác bằng gấm Vân Nam đen nhánh dùng chỉ bạc thêu hoa văn nhật nguyệt, hắn bỏ mũ trùm đầu xuống, gương mặt hắn lộ ra dưới ánh đèn.

Chuyện này thật sự đáng khiếp sợ, mọi người không ngờ trên đời lại có một nam nhân như thế. Phải hình dung thế nào? Mỹ nam? Không. Như vậy quá nữ tính, hắn là một nam nhân anh tuấn, lạnh lùng bén nhọn nhưng lại mang theo nét tà mị không cách nào hình dung được. Thân thể cao ngất ẩn chứa sức mạnh vô cùng, ngũ quan không có khuyết điểm giống như được các thần linh chúc phúc, tạo nên một cảnh tượng làm người khác giật mình. Chỉ là, sự thâm trầm trong đôi mắt đen kia quá nặng, giống như cất dấu phong ba.

Mười hai Hộ Tinh thị vệ đứng phía sau hắn cũng đồng loạt cởi mũ, nhưng cũng đồng loạt dùng một chiếc mặt nạ bạc che nửa mặt bên dưới, chỉ lộ ra ánh mắt sắc bén như diều hâu.

“Nàng ở đâu?” Không thèm nhìn những người khác, hắn trực tiếp hỏi Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy. Hiện giờ, đối với hắn, những người khác đều không quan trọng.

“Xin thiếu gia theo bọn nô tỳ.” Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy đứng dậy, dẫn Tiêu Lăng Thiên đi về phía Tùng Lam viện, mười hai Hộ Tinh thị vệ cũng theo sát phía sau.

Tại thời điểm Tiêu Lăng Thiên xoay người rời đi, không ai nhìn thấy bàn tay nắm chặt của Bạch Phi Loan đã rỉ ra máu tươi. Nàng kích động đến mức sắp không cách nào khống chế tâm tình của mình, nam nhân kia, nam nhân kia, nàng muốn, hoàn mỹ như vậy, mạnh mẽ như vậy, hắn chính là người nàng vẫn chờ, ngoại trừ hắn, không ai xứng với nàng.

Trong lòng Tiêu Lăng Thiên nhớ thương Dạ Nguyệt Sắc, một đường hướng tới Tùng Lam viện, cũng không để ý tới tâm tư của nữ tử này.

Bên ngoài Tùng Lam viện do quan quân và đệ tử Tinh La môn cùng Bích Lạc cung canh gác, còn bên trong là do ám vệ của Dạ Nguyệt Sắc và đệ tử Thiên Tinh cung ẩn nấp trong thành Lam bảo vệ. Tiêu Lăng Thiên tiến quân thần tốc vào trong nội viện của Tùng Lam viện, người trong viện nhìn thấy hắn lập tức quỳ xuống, vừa nhìn đã thấy Thương Hải ở đó.

“Vì sao còn chưa vào hầu hạ?” Tiêu Lăng Thiên vừa đi vừa hỏi Thương Hải.

“Bẩm chủ tử, tiểu thư đã ngủ, Nguyệt Minh ở bên trong hầu hạ.”

Trong khi nói chuyện, bọn họ đã vào tới sảnh ngoài, nhẹ nhàng đẩy cửa phòng trong bước vào, Nguyệt Minh đã đứng chờ cạnh cửa, thấy hắn đi vào lập tức quỳ một chân trên mặt đất, dùng giọng nói vô cùng nhỏ mà nói:

“Nô tỳ tham kiến điện hạ.”

Tiêu Lăng Thiên nhẹ vung tay lên, thấp giọng nói: “Miễn, đang ở bên ngoài, cứ theo quy củ bên ngoài đi. Nàng thế nào rồi?”

“Tiểu thư không có gì đáng ngại, chỉ bị hoảng sợ lại có chút cảm lạnh. Nô tỳ đã hầu hạ tiểu thư uống thuốc an thần, nhưng dường như tiểu thư ngủ vẫn không được yên.”

Tiêu Lăng Thiên cởi áo khoác đưa cho Nguyệt Minh, dặn dò: “Ngươi hầu hạ ở bên ngoài đi, ở đây đã có ta.”

Nguyệt Minh mỉm cười nhún gối rồi lui xuống, Tiêu Lăng Thiên đi tới bên giường, nhìn cô gái khiến mình mong nhớ đã lâu đang nằm trên giường. Nàng nhíu mày thật chặt, trên trán thấm ra một tầng mồ hôi hột, cái đầu xinh đẹp thỉnh thoảng lại lật tới lật lui, hiển nhiên là ngủ vô cùng không yên.

Than nhẹ một tiếng, Tiêu Lăng Thiên cởi áo ngoài, cởi dây ngọc buộc tóc xuống, lại cởi giày, vén chăn gấm trên người Dạ Nguyệt Sắc lên, nằm xuống bên cạnh nàng, vươn tay ra ôm nàng vào lòng.

Dạ Nguyệt Sắc giãy dụa vài cái như đang bất an, hắn vỗ nhè nhẹ lên lưng nàng, cúi đầu nhẹ nhàng hôn lên trán nàng.

“Là ta, ngoan, ngủ ngon đi.”

Giấc ngủ của Dạ Nguyệt Sắc vô cùng không yên, giống như nửa tỉnh nửa mơ, trong mơ có ánh sáng lóe lên của đao kiếm, có chủ nhân của thân thể này không ngừng kêu khóc, có gương mặt lạnh lùng không mang theo một chút tình cảm của người cha kiếp trước. Nàng biết mình không cần sợ hãi, có người nào đó sẽ bảo vệ nàng, vì vậy nàng không ngừng tìm kiếm, nhưng vẫn không tìm được. Nàng có chút hoảng hốt, liều mạng muốn tỉnh lại, nhưng cũng không tỉnh lại được, chỉ cảm thấy thật khó chịu.

Trong lúc mơ hồ giống như có người đi vào, sau đó nàng được ôm vào trong một lồng ngực, ấm áp như vậy, an toàn như vậy, nàng muốn nhìn xem đó là ai, nhưng có người nhẹ nhàng vỗ lưng nàng, hạ xuống một nụ hôn nhẹ trên trán nàng.

“Là ta, ngoan, ngủ ngon đi.”

Mùi gỗ thông nhàn nhạt truyền tới, tâm tình bình tĩnh lại trong thoáng chốc, mặc dù đang ngủ nàng cũng biết cuối cùng mình cũng tìm được nơi an toàn. Khóe môi không tự chủ được mà mỉm cười, ngủ yên trong lồng ngực ấm áp này.

Có lẽ do mệt mỏi, có lẽ do tác dụng của thuốc, khi Dạ Nguyệt Sắc tỉnh lại đã là buổi trưa ngày hôm sau. Có người mở cửa sổ, ngoài cửa sổ có tiếng chim kêu chiêm chiếm. Ánh sáng màu vàng rực rỡ chiếu vào phòng, mang theo hơi thở ấm áp, tươi mới của núi rừng. Nàng tỉnh lại trong vòng tay hắn, ngẩng đầu nhìn đôi mắt sáng như ngọc trai đen của hắn.

“Chào buổi sáng.” Nàng mỉm cười như hoa xuân nở rộ.

Hắn cúi đầu, những sợi tóc đen nhánh đổ xuống. Nhẹ nhàng ngậm lấy cánh môi sáng bóng như trân châu của nàng, hắn nỉ non nói: “Chào buổi sáng.”

Không khí, ngọt ngào tươi mát, tình yêu, cũng như vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: Hatdekute1405, MicaeBeNin, lan trần, meo lucky, minhlovely03
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:56
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 480 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 55

Gặp lại sau những ngày xa cách, những người yêu nhau thường làm gì?

Dạ Nguyệt Sắc nghĩ nhất định bọn họ sẽ làm chuyện rất ngu ngốc, Tiêu Lăng Thiên không mặc quần áo bên trong chỉ khoác một tấm áo lụa màu đen. Tóc dài xõa xuống, cất giấu vẻ quyến rũ một cách lười biếng. Dạ Nguyệt Sắc bị cánh tay mạnh mẽ của hắn vòng quanh, nàng tựa vào trước ngực hắn, khẽ ngẩng đầu kể về những chuyện sau khi chia tay.

Thật ra, về những chuyện xảy ra với nàng dọc đường đi, Tiêu Lăng Thiên đã sớm biết rõ như lòng bàn tay, nhưng khi hắn nghe giọng nói êm tai từ trước lồng ngực truyền tới lại cảm thấy hết sức ấm áp. Hắn vừa mỉm cười nghe vừa dùng ngón tay đùa bỡn sợi tóc của nàng, để cho mái tóc trơn bóng như nước chảy qua các kẽ tay, nàng giống như con mèo nhỏ ỉ ôi ở trong ngực mình, mang theo mùi hoa sen thơm nhàn nhạt, điềm nhiên an tĩnh, khiến cho tim hắn trở nên bình tĩnh mà thỏa mãn.

Cho tới nay, hắn vẫn cho rằng mình là người bảo vệ Dạ Nguyệt Sắc, chỉ cần mình giang hai tay là có thể vững vàng che chở Dạ Nguyệt Sắc trong lòng. Nhưng tối hôm qua, trong một khắc khi nhận được tin tức nàng bị đâm, hắn mới đột nhiên hiểu được, thì ra nàng mới là người bảo vệ tâm hồn của hắn. Bởi vì tâm hồn trống vắng, cô đơn của hắn trước kia đã vì nàng đến mà trở nên ấm áp một lần nữa. Tâm hồn vì chưa từng được yêu thương mà chỉ có thể lựa chọn thù hận đã vì cố gắng trao tình yêu cho nàng mà thật sự sống lại.

Mặc dù biết được nàng không bị thương, nhưng hắn không đè nén được tâm trạng sợ hãi cùng khát vọng được nhìn thấy nàng, hắn không thể làm ngơ sự trống rỗng và lo lắng trong lòng mình, cho nên hắn giục ngựa chạy như điên trong đêm tối, vẫn tiếp tục lên đường trong sương mù dày đặc, thậm chí không tiếc tiết lộ thân phận, truyền tin cho thủ hạ chỉ vì không muốn có bất kỳ ngăn trở nào, mau chóng được nhìn thấy Dạ Nguyệt Sắc. Cuối cùng, khi nhìn thấy nàng hoàn hảo, không bị bất cứ thương tổn nào, ôm lấy thân thể xinh xắn của nàng, trái tim đang treo lưng lơ cuối cùng cũng tìm được chỗ để hạ xuống.

Hôn nhẹ trán nàng, hắn nhẹ giọng hỏi: “Ngày hôm qua, sợ không?”

“Sợ.” Nàng gật đầu, sợi tóc xẹt qua lồng ngực trần trụi của hắn khiến lòng hắn ngứa ngáy.

“Nhớ ta không?” Lần này, hắn hôn nhẹ lên chóp mũi của nàng, nhẹ nhàng, tựa như bướm đậu trên đóa hoa.

“Nhớ.” Nàng gật đầu.

“Khi bị đâm mới nhớ tới?” Môi của hắn dừng lại bên môi nàng nhưng không tiến tới, chỉ nhẹ nhàng ngậm lấy. Hô hấp nóng bỏng phất qua mặt nàng, lông tơ thật nhỏ cũng có thể thấy được rõ ràng.

“Không phải,” Lần này nàng lắc đầu, trong ánh mắt nhìn về phía hắn ẩn chứa ý cười đầy dịu dàng, “Mỗi khi ta hít thở đều sẽ nhớ tới chàng.”

Hắn chợt tung mình đem nàng áp ở dưới thân, hôn lên môi nàng thật sâu, tình cảm nồng nhiệt nào đó trong lòng không có chỗ bộc phát, chỉ có thể mượn môi lưỡi dây dưa để nhắn nhủ cùng nàng. Sự vui sướng của hắn, sự cảm kích của hắn, sự thương tiếc của hắn, tình yêu của hắn, chỉ có thể mượn hơi thở quyện vào nhau để nói cho nàng biết.

Người xinh xắn phía dưới bị hắn hôn đến mức thở hổn hển, nhẹ nhàng giãy dụa thân thể. Hắn giảm bớt sức lực, bắt đầu dịu dàng hành hạ.

“Nguyệt Sắc, Nguyệt Sắc.” Hắn vừa hôn, vừa nhẹ giọng gọi tên nàng, bàn tay to lớn đã trượt vào trong quần áo ngủ của nàng, dọc theo hai chân nàng thẳng tắp hướng về trước.

Làn da nhẵn mịn như sứ dường như sắp hoà tan dưới bàn tay hắn, ngón tay của hắn lưu luyến ở cửa mật huyệt không đi vào, từ từ trêu chọc ham muốn của nàng, môi một đường hôn xuống dưới, dùng hàm răng cắn mở dây lưng của quần áo ngủ, điểm đỏ hồng lộ ra ngoài nhanh chóng đứng thẳng. Khuôn mặt ngây thơ ẩn chứa nét dịu dàng, thân thể xinh xắn, đầu ngực nho nhỏ lộ ra, tất cả tạo thành một bức tranh tươi đẹp dâm mỹ, khiêu khích tính tự chủ của Tiêu Lăng Thiên.

Nhẹ nhàng tách hai chân của nàng ra, ngón tay thon dài bắt đầu ở trong hoa kính ra vào, nàng vì hắn tiến vào mà kinh ngạc thở gấp, co rúm lại một chút muốn lui về phía sau.

“Đừng động.” Hắn dùng một bàn tay khác giữ lại vòng eo của nàng, cũng không quên lần trước ôm nàng đã để lại vết thâm tím trên người nàng, cho nên động tác rất nhẹ. Nhưng tay không ngừng chút nào, ngược lại còn tăng thêm một ngón tay, nàng chặt như xử nữ, hắn nhất định phải cẩn thận.

Vì kiềm chế không bật ra tiếng rên rỉ, Dạ Nguyệt Sắc cắn thật chặt môi dưới. Nhưng chuyện này khiến Tiêu Lăng Thiên đau lòng, hắn ngừng liếm cắn đầu ngực của nàng, một lần nữa đặt nụ hôn lên môi nàng, từng chút một dùng lưỡi cạy mở hàm răng của nàng.

“Đừng cắn.” Hắn dịu dàng, nửa ra lệnh nửa dụ dỗ, “Kêu ra, ta muốn nghe.”

“Không muốn.” Nàng thở hổn hển từ chối, thật mất mặt.

“Ngoan.” Hắn dụ dỗ nàng, cắn vành tai của nàng thổi hơi. “Gọi ta.”

Vật cực nóng của hắn đã để ở cửa vào của nàng, từ từ cọ sát mà không tiến vào, khát vọng dần dần biến thành một loại đau đớn. Nàng nhẫn nhịn, nhẫn nhịn, cuối cùng khát vọng muốn có được hắn đã chiếm lấy thế thượng phong. Bởi vì cảm thấy thẹn, khóe mắt của nàng nhỏ lệ.

“Ca ca, ôm ta.” Giọng nói của nàng run rẩy.

Dịu dàng, chậm chạp và kiên định tiến vào nàng, hắn cúi đầu hôn lên giọt nước mắt kia.

“Ngoan, đừng khóc, là ta không tốt, đừng sợ, ta sẽ không làm nàng đau.”

“Không phải . . . đau, thật  . . rất mất mặt.”

Mặt của nàng giống như trái mật đào ửng hồng, thật đáng yêu, đáng yêu đến mức khiến cho hắn không nhịn được mà muốn nuốt vào bụng. Cho nên hắn bắt lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, hướng dẫn nàng đi tới nơi bọn họ kết hợp, cầm lấy vật cứng rắn còn chưa hoàn toàn tiến vào của hắn. Độ nóng và độ cứng đến không ngờ của hắn khiến nàng kinh ngạc sợ hãi, nhanh chóng muốn rút tay về lại bị hắn kiên quyết đè lại.

“Ta cũng vậy, rất mất mặt.” Hắn cười nhẹ, lồng ngực dày rộng chấn động, làm cho nàng cảm thấy thật an toàn.

Nhắm mắt lại, cảm nhận hắn dùng lực tiến vào, hắn chậm chạp dịu dàng luật động như thế, chậm rãi nghiền nát nơi sâu bên trong nàng. Từ sâu trong nội tâm truyền đến cảm giác run rẩy, lan tràn ra toàn thân, nàng bắt đầu nức nở.

Mở mắt ra, nhìn thấy da thịt màu đồng của hắn, thân thể cường tráng đang chậm rãi luật động, mang cho nàng sự hành hạ càng sâu. Trên vai hắn có một dấu răng rõ ràng, đó là dấu vết lần đầu tiên hoan ái nàng đã để lại trên người hắn, là bằng chứng chứng tỏ nam nhân này thuộc về nàng.

Hắn vẫn vẫn duy trì tốc độ hành hạ nàng, không nhanh không chậm, không chịu thỏa mãn nàng. Nàng nhìn cơ ngực cường tráng của hắn, trên da chảy ra từng giọt mồ hôi hột, sáng bóng mê người. Đầu ngực hắn vì tình dục mà đứng thẳng, mang theo gợi cảm trí mạng.

Dạ Nguyệt Sắc đột nhiên hiểu tại sao Thánh Văn Đế Dạ Thâm Hàn liều lĩnh chấp nhất như thế đối với nam tử Tiêu Trường Không, nếu tổ tiên của Tiêu Lăng Thiên khi hoan ái cũng khiêu gợi như hắn thì chuyện đó cũng là đương nhiên thôi.

Trong mắt nàng lóe lên ý xấu, hai tay quàng lên cổ hắn kéo xuống, dũng khí nổi lên khẽ cắn đầu ngực bên phải của hắn một chút. Động tác của hắn đột nhiên dừng lại, Dạ Nguyệt Sắc bỗng có cảm giác mình vừa châm ngòi thuốc nổ. Tiêu Lăng Thiên ghé xuống bên tai của nàng, trong giọng nói khàn khàn không giấu được cơn lốc sắc dục.

“Nha đầu to gan, đây là tự nàng gây chuyện, dù nàng bất tỉnh ta cũng sẽ không dừng.”

Dạ Nguyệt Sắc còn chưa kịp nói lời nào đã phải nghênh đón cuồng phong mưa bão, khi hắn cuồng dã gần như điên cuồng đụng chạm, nàng bị cảm giác vui thích đưa lên đến đỉnh.

Hai người bọn họ chìm đắm trong phương trời bé nhỏ này, nhưng những người bên ngoài thế giới ấy lại không quên bọn họ. Quan binh tiến vào chiếm giữ Tụ Nghĩa sơn trang không nói một lời đã rời đi, những người thân phận không rõ ràng bảo vệ Dạ Nguyệt Sắc đêm đó cũng tự nhiên biến mất, đệ tử của Tinh La môn cùng Bích Lạc cung đều lặng lẽ rút về viện mình đang ở, nhưng Lăng Tự Thủy cùng Tiêu Ti Vân vẫn ở hậu viện của Tùng Lam viện, sau khi bị phát hiện ra thân phận là ám vệ của Dạ Nguyệt Sắc cũng không còn che dấu hành tung, hơn nữa Tiêu Lăng Thiên thần bí mang theo mười hai Hộ Tinh thị vệ đi cùng hắn, Tùng Lam viện lúc này là nơi cao thủ tập trung, mọi người chú ý.

Sáng sơm ngày Tiêu lăng Thiên tới, chủ nhà Bạch Tử Lam đã mời đám người Mạc đại tiên sinh và Lâm Vãn Y cùng tới chào hỏi vị khách quý này, nhưng khi đó đã bị Thương Hại chặn ở ngoài, lý do là chủ tử của hắn mệt mỏi, còn đang nghỉ ngơi, mọi người đành bất đắc dĩ quay về bàn bạc lại.

“Lâm thiếu hiệp, ngươi và vị Tô tiểu thư kia tương đối quen thuộc, vậy có biết người tới rạng sáng hôm nay rốt cuộc là ai không?”

Mạc đại tiên sinh nói những lời này coi như là hỏi đúng người rồi, sáng nay, khi người kia tới, Lâm Vãn Y đã nhận ra được, hắn chính là người anh trai mà Dạ Nguyệt Sắc tìm trong lễ tế Phong Thần năm ngoái, gương mặt xuất chúng như vậy muốn người khác quên cũng khó.

” Người này thật ra tại hạ đã gặp một lần, hẳn là huynh trưởng của Tô tiểu thư.” Hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Chắc là hắn biết chuyện Tô tiểu thư bị tập kích cho nên đến xem.”

Không nhắc đến thì thôi, nhắc đến chuyện phát sinh tối hôm qua, mọi người càng cảm thấy kỳ dị. Vị tiểu thư kia là ai? Tại sao có người phái ra nhiều người như vậy muốn đẩy nàng vào chỗ chết? Người bảo vệ nàng là ai? Tại sao ngay cả tam tiểu thư của Tinh La môn cùng cung chủ Bích Lạc cung cũng không tiếc mạng sống bảo vệ nàng? Nếu người đứng ở phía sau nàng thật sự là nam nhân tới ngày hôm qua, vậy thân phận thật của hắn là gì?

Quá nhiều nghi hoặc xoay quanh vị tiểu thư kia, mọi người bàn luận một hồi lâu cũng không tìm được đáp án. Qua thời gian ăn cơm trưa, bọn họ đi tới Tùng Lam viện chào hỏi một lần nữa, kết quả vẫn bị Thương Hải ngăn cản ở ngoài, lý do là các chủ tử ngủ trưa không tiếp khách. Mọi người có chút tức giận, nhưng không thể tùy tiện bộc lộ, chỉ có thể cố gắng tự nhịn xuống. Cuối cùng, vào xế chiều, khi mặt trời xuống núi, Tùng Lam viện phái người tới truyền lời, nói là công tử nhà mình muốn mời các vị nghĩa hiệp gặp mặt, cho nên chỉ trong phút chốc, mọi người đã tề tụ đông đủ ở chính sảnh bên trong Tùng Lam viện.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: lan trần, meo lucky
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 480 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56

Hương sen trong lư hương giá trị hoàng kim đang tỏa hương lượn lờ, màn khói nhẹ bay lên không trung rồi biến mất, trong phòng phảng phất hương thơm nhàn nhạt. Ánh mặt trời xuyên qua rèm cửa màu xanh nhạt chiếu tới, ngoài cửa sổ mơ hồ truyền đến tiếng rừng thông xào xạc như sóng biển. Nam nhân mặc hoa phục màu đen, ngồi ghế trên, vuốt chén Phù Dung mạ vàng trong tay, nhìn giống như thờ ơ, lại làm cho người ta cảm thấy lạnh lùng xa cách, ung dung ngạo nghễ.

Lăng Tự Thủy, Tiêu Ti Vân, một thông tuệ thanh tú, một quyến rũ phong lưu, lúc này đang một trái một phải đứng phía sau Tiêu Lăng Thiên, yên lặng không nói gì, ngồi bên dưới là đám Lâm Vãn Y, Mạc đại tiên sinh, lẳng lặng thưởng thức chén trà trong tay, rất nhiều nghi vấn trong lòng đều bị khí thế của Tiêu Lăng Thiên ngăn chặn, trong phòng nhất thời vô cùng yên lặng.

Trà Vân Hải Kim Châm là cực phẩm tốt nhất trong truyền thuyết chỉ tiến cống cho hoàng cung, từng sợi trà màu vàng đứng thẳng trong nước trà trong vắt, vừa vào miệng đã tỏa hương thơm ngát lại ngọt vô cùng. Lâm Vãn Y mượn một ngụm trà cố gắng bình tĩnh lại tâm trí đang bị Tiêu Lăng Thiên áp chế, khi đặt chén trà xuống trên mặt mang theo một nụ cười mỉm.

“Không hổ là Vân Hải Kim Châm, nhờ có công tử mà bọn phàm phu tục tử như chúng ta mới được thưởng thức trà ngon như vậy, chỉ là, còn chưa biết quý tính đại danh công tử là gì?”

Khóe miệng Tiêu Lăng Thiên khẽ cong lên, trong nụ cười còn mang theo một ma lực kỳ quái. Không ngoài dự đoán của hắn, người đầu tiên mở miệng là Lâm Vãn Y, có thể mở miệng dưới sự kìm hãm mạnh mẽ nhất của hắn, đệ nhất cao thủ Đông lục này coi như cũng có chút bản lĩnh.

“Tiêu, Tiêu Trục Nguyệt.” Đây là tên mà nàng đã đặt cho hắn.

“Tiêu?” Lâm Vạn Y ngẩn ra một lúc, y không phải huynh trưởng của Tô Tái Tình sao? Sao có thể họ Tiêu?

“Sao vậy?” Tiêu Lăng Thiên híp mắt, vẻ mặt của Lâm Vãn Y là ý gì? Chẳng lẽ đã biết thân phận của mình?

“Không, chỉ là, lễ tế Phong Thần năm ngoái tại hạ từng gặp mặt công tử, khi đó Tô tiểu thư gọi công tử là huynh trưởng, vì vậy tại hạ vẫn cho là công tử họ Tô.” Hắn chưa từng quên lễ tế Phong Thần năm ngoái, bởi vì không tìm thấy huynh trưởng mà Tô Tái Tình mới quen biết với mình. Sau đó nhìn thấy bọn họ ôm nhau dưới bầu trời đầy pháo hoa, hắn còn cảm thấy không khí giữa hai huynh muội bọn họ có chút kỳ quái. Lúc này nghe thấy họ của bọn họ khác nhau, hắn đột nhiên có một cảm giác không muốn đối mặt với sự thật.

Lễ tế Phong Thần năm ngoái? Ngón tay Tiêu Lăng Thiên lướt qua viền vàng trên chén sứ. Thật thú vị, lễ tế Phong Thần năm ngoái hắn cũng nhận được tin tức liên quan tới Lâm Vãn Y, không ngờ lúc đó bọn họ lại ở cùng một nơi, chỉ cách nhau trong gang tấc, nhưng cho đến hôm nay mới gặp mặt, không biết rốt cuộc nên coi đây là vô duyên hay có duyên.

“Chúng ta là huynh muội bên ngoại.” Hắn bình tĩnh đáp lời, cũng không bỏ qua một tia ảm đảm trên mặt Lâm Vãn Y.

Mạc tiên sinh không biết mối quan hệ giữa bọn họ, lúc này cũng nói chen vào: “Xin hỏi Tiêu công tử làm quan ở đâu, lần này đến đây có việc gì?”

“Bản thân đảm nhiệm một chức quan nhỏ trong triều, về phần mục đích đến đây lần này, vốn là để đón muội muội về nhà, ai ngờ lại có kẻ to gan hành thích muội muội, tất nhiên ta phải điều tra việc này rõ ràng.” Khi nói những lời này, hắn cười nhạt, chỉ là trong nụ cười kèm theo cả sát ý lạnh như băng, khiến cho trên người hắn hiện lên một loại khí tàn nhẫn mà tao nhã.

Mọi người âm thầm hoảng sợ, sát khí của nam nhân này thật lạnh, sắc mặt vừa thay đổi đã ẩn hiện vẻ khát máu, không giống một quan gia tầm thường. Nghĩ tới vị tiểu thư kia cũng cao quý, ung dung, khí chất không giống bình thường, khiến cho người ta vô cùng tò mò về thân phận thật sự của bọn họ.

Quan gia họ Tiêu? Lâm Vãn Y giật mình trong lòng, nếu nói đến quan lớn họ Tiêu, vang danh khắp đại lục thì chỉ có một. Suy nghĩ cẩn thận, tuy nói rất không có khả năng, nhưng độ tuổi kia, thân hình kia, khí thế coi thường thiên hạ kia cùng với diện mạo tuấn tú không gì sánh nổi trong lời đồn đại. Hắn không khỏi bị ý nghĩ trong đầu làm cho sợ hết hồn, sẽ không thật sự là vị đó chứ?

“Ta nghe nói Vân hải Kim Châm này là loại trà vô cùng quý hiếm chỉ tiến cống cho hoàng cung, hôm nay công tử lại dùng trà này để chiêu đãi chúng ta. Thứ lỗi cho ta mạo muội, xin hỏi Tiêu công tử và đương kim nhiếp chính vương điện hạ là…”

Chân mày hắn nhẹ nhàng nhướn lên, Lâm Vãn Y này cũng còn rất thông minh.

“Chúng ta thuộc cùng một họ, quan hệ sâu xa.” Đây cũng không tính là nói dối.

Lâm Vãn Y hiểu ra, quyền lực của đương kim nhiếp chính vương làm nghiêng ngả thiên hạ, vị Tiêu công tử này lại là quan hệ sâu xa, cùng họ với người đó, đương nhiên địa vị phải cao, vì vậy mới có khí thế này, tướng mạo cũng giống nhau vài phần. Thử nghĩ lại cũng đúng, nhiếp chính vương điện hạ hiện giờ là người đứng đầu thiên hạ, sao có thể tới Tụ Nghĩa sơn trang nhỏ bé này.

“Nói đến chuyện Tô tiểu thư bị ám sát, cũng thật sự rất kỳ quặc.” Mạc đại tiên sinh nhìn Tiêu lăng Thiên, trong giọng nói đầy ý dò xét: “Tô tiểu thư luôn có vẻ không tranh quyền thế, không biết tại sao lại có người phái nhiều tử sĩ như vậy tới giết nàng. May có sự bảo vệ chu đáo, nhưng không biết những người bảo vệ Tô tiểu thư là ai? Tiêu cung chủ và Lăng tiểu thư vì sao lại có liên quan tới chuyện này?”

“Không sai, hôm qua, khi Tiêu công tử đến, chúng ta cũng nhìn thấy rõ ràng bọn họ thỉnh an ngươi, rốt cuộc là có chuyện gì?” Nam Cung Tuấn cũng chen lời, chuyện liên quan tới Lăng Tự Thủy, mà sau này nàng lại có thể trở thành chủ mẫu của Nam Cung thế gia. Có một số việc nhất định phải điều tra rõ ràng, tránh cho Nam Cung thế gia đột nhiên lại trở thành trò chơi trong tay người khác.

“Thân thế của muội muội hiển hách, khó trách có thể đưa tới một số ý đồ gây rối, vì vậy ta sắp xếp một số bạn bè giang hồ âm thầm bảo vệ, các vị không cần để ý. May rằng hôm qua để lại người còn sống, chuyện ám sát cũng không khó điều tra rõ ràng, chuyện này chúng ta sẽ tự xử lý, không cần thiết khiến các vị bận tâm.”

Thật đáng chế giễu, nói cả nửa ngày, ngoại trừ xác nhận địa vị cao quý của bọn họ một lần nữa, căn bản không hề có một tin tức có ích, tất cả vấn đề đều bị hắn lảng tránh rất khéo léo. Bạn bè giang hồ? Nhìn điệu bộ của Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy, nói hai người là thuộc hạ còn đúng hơn, hôm nay xem ra hai môn phái này là thế lực của triều đình nằm vùng trong giang hồ.

“Lần này muội muội quấy rầy đã lâu, đợi nàng an dưỡng hai ngày nữa ta sẽ lập tức đưa nàng đi, các vị không có ý kiến gì chứ?”

Mắt phượng của Tiêu Lăng Thiên lạnh lùng quét qua một lượt, mọi người chỉ cảm thấy hô hấp hơi chậm lại, nhất thời không nói nên lời. Rốt cuộc Bạch Tử Lam vẫn có danh nghĩa chủ nhà, cố gắng bình tĩnh mở miệng:

“Tiêu công tử nói vậy có lẽ không biết gần đây tệ trang xảy ra không ít chuyện, vì liên quan tới án mạng nên khách khứa đều ở lại tệ trang. Tuy rằng không liên quan tới Tô tiểu thư, nhưng nếu Tô tiểu thư cứ đi như vậy, chỉ sợ…”

Tiêu Lăng Thiên tiện tay cầm cái chén đang thưởng thức trong tay đặt mạnh về phía cái đĩa, phát ra một tiếng vang giòn trong trẻo, mọi người giật mình ngẩng đầu lên, đôi mắt lạnh lùng sáng lấp lánh của nam nhân kia đang nhìn thẳng bọn họ.

Khi Tiêu Lăng Thiên trở lại phòng, Dạ Nguyệt Sắc đang cầm bút viết gì đó trên một trang giấy, mái tóc đen thật dài dùng sợi lụa buộc hờ hững phía sau, hiếm khi nào nàng mặc một bộ quần áo đen nhánh, một phần cổ trắng như tuyết ẩn hiện, dưới tay áo rộng lộ ra cổ tay trắng bóc, ngón tay dài tinh tế cầm một chiếc bút lông sói. Thấy hắn đi vào, Dạ Nguyệt Sắc đặt bút lên giá, đi về phía hắn.

Nàng vừa giúp hắn dỡ phát quan bằng ngọc đen trên đầu xuống vừa hỏi: “Chuyện bên ngoài xử lý xong rồi?”

Tiêu Lăng Thiên ngồi lên ghế, thuận tay ôm Dạ Nguyệt Sắc vào trong lòng, để nàng ngồi trên đầu gối.

“Việc rất nhỏ, mấy người giang hồ cũng còn có mắt, biết người nào có thể chọc vào người nào không. Ta đã đồng ý điều tra án mạng của Bạch Kính, trước tiên bảo bọn họ giải tán những người không liên quan. Thân thể nàng còn yếu, nghỉ ngơi ở đây hai ngày đã, nhân cơ hội này điều tra án mạng, sau đó chúng ta về cung, còn rất nhiều chuyện chờ chúng ta làm.”

Dạ Nguyệt Sắc ngoan ngoãn mặc cho hắn ôm, cài trâm tóc bằng ngọc trong tay lên búi tóc của hắn.

“Chuyện này tám phần không thoát khỏi quan hệ với Bạch Phi Loan, chàng muốn xuống tay với cô ta trước?”

“Đây chỉ là chuyện nhỏ, cần gì ta phải tự mình tra xét. Nhưng chuyện nàng bị ám sát phải điều tra đến cùng, chính ta cũng muốn xem lá gan người nào to như vậy, dám động vào nàng.”

Trong nụ cười của Tiêu Lăng Thiên có sự tàn nhẫn và khát máu không cách nào hình dung được, Dạ Nguyệt Sắc biết hắn đã thật sự nổi giận. Hai tay nàng vòng quanh eo hắn, vùi đầu vào lồng ngực rộng của hắn.

“Còn cả Mộ Dung Tư Duệ nữa, thân phận của hắn cũng rất đáng nghi ngờ, ta không tin chuyện hắn giống Trầm Thừa Hữu như đúc chỉ là sự trùng hợp.”

“Yên tâm, giao cho ta, nàng chỉ cần nghỉ ngơi thật tốt là được.” Tầm mắt hắn nhìn xuống làn da hơi lộ ra ở cổ nàng, nhiều điểm hồng hiện ra trên làn da trắng như ngọc của nàng, đó là dấu vết sáng nay hắn đã để lại.

Hắn nghiêng đầu, khẽ hôn lên mái tóc của nàng, ôm chặt nàng hơn một chút: “Sao có thể mềm mại như thế này? Rõ ràng ta đã rất cẩn thận mà.”

Dạ Nguyệt Sắc mỉm cười, gương mặt khẽ ửng hồng, khiến cho Tiêu Lăng Thiên không nhịn được lại hôn nhẹ lên môi nàng một cái.

“Nha đầu hư hỏng, chúng ta nhanh dùng cơm đi. Dùng cơm xong, ta dẫn nàng đi gặp mấy người, sau đó chúng ta đến một nơi rất đẹp.”

Nàng đại khái đã đoán được phải đi gặp ai, Dạ Nguyệt Sắc gật đầu, sai Nguyệt Minh bắt đầu dọn đồ ăn lên.

Dùng bữa xong, Dạ Nguyệt Sắc và Tiêu Lăng Thiên một trái một phải ngồi ở chính sảnh, Thương Hải, Nguyệt Minh hầu hạ bên cạnh. Trong đại sảnh đầy người, đứng rất chỉnh tề, có người Dạ Nguyệt Sắc đã từng gặp, có người chưa bao giờ từng nhìn thấy, lúc này vẻ mặt bọn họ vô cùng nghiêm túc.

“Những người này đều là đệ tử Thiên Tinh Cung, lần này nàng gặp chuyện ít nhiều cũng nhờ có bọn họ bảo vệ, vì vậy ta nghĩ nên để cho bọn họ chính thức chào hỏi nàng.”

Tiêu Lăng Thiên ra hiệu cho Tiêu Ti Vân và Lăng Tự Thủy, các nàng tiến lên một bước quỳ gối trước mặt Dạ Nguyệt Sắc.

“Ti Vân, Ti Thủy tổ Liễu Túc, đường Chu Tước, Thiên Tinh Cung, ra mắt Thiên tôn, tiểu thư.”

Hai người các nàng quỳ hai đầu gối xuống đất, hai tay đặt trước đầu gối, đầu cúi thấp đặt trên hai tay, chính là nghi thức quỳ gối biểu hiện sự thành kính vô cùng của Thiên Tinh Cung. Tiêu Lăng Thiên gật đầu:

“Bình thân đi, hai người hộ chủ có công, làm phiền rồi.”

“Thuộc hạ không dám.” Hai người cùng đáp rồi đứng dậy.

Đây là lần đầu tiên từ hôm qua tới giờ Dạ Nguyệt Sắc nhìn thấy hai người, tình cảnh tối qua quá hỗn loạn, nàng chỉ nhớ hình như hai người đã che phía trước nàng. Không ngờ hai nàng cũng là người của Thiên Tinh Cung.

Nhìn vết thương đã được băng bó trên tay Tiêu Ti Vân, Dạ Nguyệt Sắc chân thành nói: “Tối qua đã vất vả hai vị, cảm ơn nhiều.”

“Tiểu thư ngàn vạn lần đừng nói vậy, Thiên tôn đã hạ lệnh phải bảo vệ tiểu thư, bọn thuộc hạ là đệ tử Thiên Tinh cung, nhất định phải bảo vệ tiểu thư an toàn.” Lăng Tự Thủy mỉm cười đáp.

Dạ Nguyệt Sắc gật đầu, không nói gì nữa. Lúc này tới lượt những người phía sau, năm nam tử trẻ tuổi mặc trang phục màu xanh đồng loạt quỳ gối trước mặt Dạ Nguyệt Sắc, cũng làm lễ như vậy.

“Tễ Vũ, Tễ Lam, Tễ Mộc, Tễ Lâm, Tễ Nhạc, tổ Tâm Túc, đường Thanh Long, Thiên Tinh cung, ra mắt Thiên tôn, tiểu thư.”

“Bọn họ là ám vệ của nàng, vẫn đi theo bên cạnh nàng. Lần này đã lộ hành tung thì gặp một lần đi.”

Dạ Nguyệt Sắc nhìn bọn họ có chút tò mò, những người này chính là những ám vệ vẫn đi theo nàng? Nàng mỉm cười gật đầu:

“Đứng lên đi. Vất vả cho mọi người rồi, cảm ơn nhiều.”

“Tiểu thư nói quá lời.” Năm người lại đồng loạt hành lễ, đứng lên lùi về một bên.

Tiếp theo là mười hai Hộ Tinh thị vệ đi cùng Tiêu Lăng Thiên, bọn họ là thị vệ nhất đẳng hoàng gia bên cạnh Tiêu Lăng Thiên, võ công cao vô cùng, ai cũng có sở trường riêng, lần này Tiêu Lăng Thiên ra ngoài đặc biệt dẫn theo bọn họ.

Mười hai Hộ Tinh thị vệ cũng làm lễ với Dạ Nguyệt Sắc, chỉ là mặt nạ trên mặt vẫn không tháo xuống, làm tăng thêm một phần thần bí.

Cho tới khi mọi người đều gặp mặt, sắc trời đã bắt đầu đen lại. Thời tiết ban đêm cuối thu đã lạnh, lúc này lại là lúc sương chiều nhiều nhất ở thành Lam. Tiêu Lăng Thiên lại sai bảo Nguyệt Minh tìm một chiếc áo choàng dày có mũ tới, quấn kín quanh người Dạ Nguyệt Sắc, chính mình cũng choàng thêm áo khoác, dắt tay Dạ Nguyệt Sắc ra khỏi cửa phòng.

Chờ ở trong sân là Phong Trì toàn thân đen nhánh, vô cùng đẹp đẽ, Tiêu Lăng Thiên ôm Dạ Nguyệt Sắc nhảy lên ngựa, ôm chặt nàng vào trước ngực.

“Ngồi vững, ta dẫn nàng tới một nơi rất đẹp.”

Lời còn chưa dứt, hắn lập tức thúc nhẹ vào bụng ngựa. Phong Trì hí dài một tiếng rồi chạy nhanh ra ngoài, trong nháy mắt đã biến mất trong sương mù nồng đậm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: meo lucky
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.