Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa

 
Có bài mới 22.03.2014, 16:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 45

Đây gọi là sương sớm che ánh bình minh, mặt trời xuyên không thấu, Dạ Nguyệt Sắc không ngờ sương mù thành Lam lại có thể dày đến vậy, dày đến mức làm cho nàng cảm thấy sợ.

Nàng cũng đã từng thấy mây mù như vậy ở trong mơ, mịt mờ một mảnh, không phân biệt được đường đi cây cối, sương mù dày đặc một mảng mang theo hàn khí bao vây lấy nàng. Nàng bị mất phương hướng, cảm thấy rất lạnh, trong sương mù dày đặc có tiếng của đứa bé gái gọi nàng qua đấy, nhưng nàng không dám đi, nàng cảm thấy cô bé kia thật sự là Dạ Nguyệt Sắc, nàng đi qua là sẽ thấy nhưng cũng không dám qua. Nàng gọi to tên của Tiêu Lăng Thiên, trong một mảnh mịt mù, tìm kiếm nơi chốn duy nhất có thể khiến nàng an tâm, sau đó, cũng trong màn sương trắng nặng nề, nàng tỉnh lại.

Nàng nghĩ đó là sự sợ hãi trong nội tâm của nàng, đối với tương lai mịt mờ, sợ mất đi người yêu đã khiến nội tâm của nàng tạo nên một hố sâu sợ hãi, mà giờ khắc này tại thành Lam, thấy cảnh giống như giấc mộng khiến nàng sợ hãi, có lẽ vì nàng vốn đã có một linh cảm xấu, cảm giác như có chuyện sắp xảy ra.

Nơi này là một trong những viện dùng để chiêu đãi khách của Tụ Nghĩa sơn trang, trong viện rất nhiều tùng xanh, bách biếc, một màu xanh ngắt che khuất bầu trời, mơ hồ lộ ra vẻ mênh mông đầy ngạo khí.

Mặc dù hôm qua bọn họ tới hơi muộn, nhưng may là Tụ Nghĩa sơn trang đã sớm nhận được tin tức của họ, cho nên đã chuẩn bị tươm tất để bọn họ vào ở, theo lý mà nói thì bọn họ có cả nam và nữ thì không nên ở trong cùng một viện, nhưng thật sự là lúc này Tụ Nghĩa sơn trang có quá nhiều khách tới, mà bọn họ là nữ nhi giang hồ, so với người thường thì cũng không quá câu nệ lễ tiết, cho nên cũng cho qua. Chẳng qua là Nguyệt Minh từng cố gắng ngăn cản nhưng Dạ Nguyệt Sắc ra ám hiệu tạm thời nhịn xuống.

Tiêu Lăng Thiên không ở bên cạnh nên Dạ Nguyệt Sắc luôn luôn ngủ không sâu, đại khái là do trước kia phải lên triều, nàng luôn tỉnh lại vào đầu giờ dần, bình thường miễn cưỡng nằm trên giường thêm một lát, nhưng hôm nay nghe trong núi có tiếng chim hót nên đi ra ngoài một chút.

Nàng vừa mới đứng dậy, Nguyệt Minh đã vào hầu hạ, biết nàng muốn đi ra ngoài tản bộ, Nguyệt Minh khuyên mấy câu, nhưng cuối cùng cũng không xoay chuyển được ý định của Dạ Nguyệt Sắc, chỉ đành giúp nàng mặc một chiếc váy màu bạc và một chiếc áo choàng dày, dùng một sợi tơ buộc tóc lại cho nàng, rồi gọi Thương Hải theo Dạ Nguyệt Sắc cùng đi ra cửa.

Ở trong sương mù dày đặc, tất cả thật mờ ảo, nhà cửa cùng cây cối như cái bóng mông lung. Trăng đã lặn mất, mặt trời chưa lên cao, trong trời đất hỗn độn một mảnh, hơi lạnh buông xuống bao vây lấy Dạ Nguyệt Sắc, nàng đi mông lung không rõ mục đích, trong lòng mờ mịt. Không lâu sau đã không thấy ban công, giữa những đại thụ chọc trời, nàng như du hồn ghé qua, tiếng gió như nức nở vang lên trong ngọn núi yên tĩnh.

Đột nhiên, trong lúc sương trắng mờ ảo, Dạ Nguyệt Sắc thấy giống như có một cây phi tiêu bay đến từ cách đó không xa, tất cả chỉ chợt lóe lên mà thôi, nàng nghĩ đó chắc chỉ là ảo giác của mình, nhưng Thương Hải Nguyệt Minh ở sau lưng cách nàng không xa cũng cảm thấy, lập tức nhảy lên phía trước bảo vệ nàng, cùng kêu to lên:

“Người nào!”

Đây là lần đầu tiên trong ấn tượng của Dạ Nguyệt Sắc thấy bọn họ như thế, nàng được bảo vệ chặt chẽ một trái một phải, che nàng ở chính giữa, cảnh giác quan sát tình hình chung quanh. Nàng thoáng nhìn thấy trong tay họ có hàn quang chớp động, hẳn là mỗi người nắm một thanh đoản kiếm.

“Xảy ra chuyện gì?” Nàng trầm giọng hỏi. Cũng không cảm thấy sợ, bởi vì căn bản nàng cũng không biết có chuyện gì xảy ra.

“Vừa rồi có người bay qua đây, khinh công rất cao, không biết có phải hướng về phía chúng ta hay không.” Thương Hải nhẹ giọng trả lời, tay cầm kiếm chợt căng thẳng. Mây mù chết tiệt che hết tung tích của người kia, chỉ có thể ký thác hi vọng vào ám vệ theo bên người.

“Có lẽ là tình cờ đi qua thôi, hai người không cần căng thẳng quá mức.” Dạ Nguyệt Sắc an ủi bọn họ, cũng không cho là người này hướng tới mình, dù sao trong tình huống vừa rồi chẳng phải nàng cũng không bị công kích đó sao.

“Tiểu thư,” Nguyệt Minh có chút bất đắc dĩ nhìn nàng, “Bình thường thì làm gì có ai dùng khinh công vội vàng chạy qua vào sáng sớm đầy sương mù như thế này? Thân phận của tiểu thư rất đặc biệt, chúng ta không thể để tai họa ngầm tồn tại bên cạnh người.”

“Thân phận của ta không có ai biết, người kia có lẽ là làm cái gì chuyện xấu chăng, bây giờ trong trang không phải có rất nhiều người trong giang hồ sao? Hẳn là không có liên quan gì tới chúng ta đâu.”

Thương Hải Nguyệt Minh nhất thời im lặng. Tiểu thư của bọn họ thật không thể hiểu được, khi thì nghĩ nhiều hơn so với người khác, khi thì chuyện gì cũng không để trong lòng, chuyện này hẳn là cần điều tra rõ ràng.

Mải nói chuyện thời gian qua nhanh, mặt trời đã lên cao. Sau khi ánh mặt trời chiếu xuống, mây mù tan đi mau, cảnh vật chung quanh dần hiện rõ, nắng ấm đập vào mi mắt, ánh nắng xuyên qua khe hở của lá cây lộ ra dải nắng vàng, gió buổi sáng đã thổi đến.

Cho là chung quanh đã không còn nguy hiểm, Thương Hải cùng Nguyệt Minh thu hồi đoản kiếm vào trong tay áo. Dạ Nguyệt Sắc đã sớm ngẩng đầu lên nghênh đón gió nhẹ buổi sáng và ánh mặt trời, ánh sáng mặt trời dịu dàng chiếu sáng hai má của nàng, váy áo tung bay trong gió.

Lâm Vãn Y nhìn qua thấy như nàng tiên, tay áo bay trong gió, nhảy múa tự nhiên, cả người dường như tản ra tia sáng. Hắn mở miệng nhưng không nói nên lời

Nguyệt Minh phát hiện có người đến gần, đầu tiên phải đề phòng, đợi khi thấy rõ người đến mới thả lỏng một chút.

“Lâm công tử, chào buổi sáng.” Thương Hải Nguyệt Minh song song hành lễ.

“Chào buổi sáng.” Lâm Vãn Y mỉm cười đáp lễ, quay đầu lại ánh mắt hướng đến Dạ Nguyệt Sắc.

“Chào buổi sáng, Tô tiểu thư. Sáng sớm đã dạo chơi, Tô tiểu thư thật hăng hái.”

Dạ Nguyệt Sắc khẽ gật đầu, mỉm cười đáp lễ: “Chào buổi sáng, Lâm công tử. Sáng sớm cảnh sắc luôn đặc biệt đẹp, cho nên ra xem một chút.”

“Đã là đầu thu, sớm muộn trời đều lạnh, Tô tiểu thư phải chú ý thân thể. Trong trang sai người chuẩn bị điểm tâm đưa tới, hay là Tô tiểu thư cùng trở về dùng cơm đi.”

“Làm phiền Lâm công tử cố ý tới tìm chúng ta, chúng ta trở về thôi.”

Lâm Vãn Y cất bước trở về trước, Dạ Nguyệt Sắc mới phát hiện mình ở trong sương mù dày đặc đã lững thững đi ra khỏi phạm vi của Tùng Lam viện, lúc này sương mù tản đi, những ngôi nhà đá đỏ trong rừng mới lộ ra vẻ đẹp, càng lộ ra vẻ thanh đạm âm u khác biệt của Tùng Lam viện.

“Lâm công tử, Tụ Nghĩa sơn trang này lớn như thế, xây dựng và tu bổ cũng cần có số tiền rất lớn, không biết vị Bạch đại hiệp này ngoại trừ làm minh chủ võ lâm còn làm gì nữa không?” Dạ Nguyệt Sắc rốt cục vẫn phải hỏi điều thắc mắc đã lâu.

Lâm Vãn Y nghe vậy đầu tiên là ngẩn ra, sau đó khẽ nở nụ cười.

“Tô tiểu thư không phải là người trong giang hồ khó trách không biết, Tụ Nghĩa sơn trang không phải thuộc sở hữu của Bạch đại hiệp, mà là chỗ ở của các đời minh chủ võ lâm. Năm đó, tất cả môn phái cùng nhau xây dựng, chi phí sửa chữa là do Bạch đại hiệp và cũng do các môn phái cùng nhau gánh chịu. Bây giờ Bạch đại hiệp muốn rửa tay chậu vàng thối lui khỏi giang hồ, cũng sẽ mang theo người nhà cùng nhau rời khỏi Tụ Nghĩa sơn trang, nơi này rất nhanh sẽ nghênh đón minh chủ võ lâm đời sau vào ở.”

Ra là vậy, Tụ Nghĩa sơn trang cũng không phải nhà riêng mà là của chung, rộng lớn như thế cũng có thể hiểu được, nơi này giống như Nhà Trắng của giang hồ.

“Phải mở đại hội tỷ võ lựa chọn Minh Chủ võ lâm mới sao?” Dạ Nguyệt Sắc tương đối quan tâm tới chuyện này. Đại hội võ lâm là đoạn cao trào trong tất cả các tiểu thuyết võ hiệp nha. Hầu như không có lần nào mà đại hội võ lâm kết thúc viên mãn, luôn đầy rẫy những khúc mắc biến cố, lần này đại hội võ lâm sẽ như thế nào?

“Đại hội võ lâm đã kết thúc từ một tháng trước, đã có Minh Chủ mới, lúc này cũng đang ở trong trang.”

Bọn họ vừa nói chuyện vừa đi về, rất xa đã nhìn thấy Bạch Phi Loan đứng ở dưới mái nhà cong nhìn về phía bên này, như là đang chờ bọn họ. Mặc áo màu vàng nhạt thêu hoa cúc, thật là một mỹ nhân thiên kiều bách mị.

Thấy bọn họ trở lại, nàng cúi người thi lễ:

“Nô tỳ tham kiếm công tử, thỉnh an Tô tiểu thư, điểm tâm đã dọn xong, mời dùng cơm.”

Bạch Phi Loan sau khi đồng hành cùng bọn họ vẫn tự xưng là nô tỳ, Lâm Vãn Y nhiều lần muốn nàng đổi cách nói nàng cũng không chịu. Dạ Nguyệt Sắc cùng Lâm Vãn Y là bằng hữu tương giao, nàng liền gọi Dạ Nguyệt Sắc là tiểu thư.

Dạ Nguyệt Sắc không thấy sao cả, nàng xưng hô như thế nào tùy nàng. Gật đầu một cái coi như chào hỏi, Dạ Nguyệt Sắc cất bước vào nhà, lại đột nhiên nghe được tiếng bước chân dồn dập, dường như ngay lập tức, cửa Tùng Lam viện bị đẩy ra, một gia đinh của Tụ Nghĩa sơn trang chạy vào.

“Lâm, Lâm công tử, mau, đại công tử của chúng ta mời Lâm công tử nhanh chóng đến Tụ Nghĩa sảnh. Mau!”

Vẻ mặt hắn đầy hoảng sợ, vì dùng khinh công chạy tới mà hơi thở dồn dập. Lâm Vãn Y chấn động trong lòng, gia đinh của Tụ Nghĩa sơn trang trước nay luôn chuẩn mực nghiêm chỉnh, giờ lại mất khống chế như vậy hẳn có chuyện lớn xảy ra.

“Bình tĩnh một chút.” Lâm Vãn Y khẽ quát một tiếng, “Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

“Lão gia nhà ta, lão gia nhà ta, ngài ấy bị người ta hại chết rồi!” Gia đinh kia rốt cục nghẹn ngào nói.

“Cái gì?!” Lâm Vãn Y hoài nghi mình nghe lầm, Bạch Kính, Bạch đại hiệp đã chết?!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: lan trần, meo lucky
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 46

Lâm Vãn Y không nghe nhầm, minh chủ võ lâm đương nhiệm sắp rửa tay chậu vàng, Bạch Kính, Bạch đại hiệp, thật sự đã chết, không những thế, ngay cả Tiển đại hiệp, Tiển Thanh Ngọc, người sắp kế nhiệm chức minh chủ võ lâm cũng đã chết.

Nơi ở của người nhà Bạch đại hiệp trong Tụ Nghĩa sơn trang là Trí Viễn Cư, lúc này, trong phòng khách của Trí Viễn Cư, đại biểu của tam môn, tứ phái, nhị đại thế gia của bạch đạo cùng nhị cung, tam giáo, tứ đại trại đều đang ngồi lại với nhau.

Bạch Kính đại hiệp, người được giang hồ xưng là “đoạn hồn quân tử”. Tuy nhìn qua chỉ hơn năm mươi tuổi, nhưng thực ra tuổi đời đã gần bảy mươi. Vợ mất sớm, có hai con trai, một con gái. Quen biết gần như bốn mươi ba đại chưởng môn, một thanh đao Kim Ngọc Đoạn Hồn không ai có thể địch lại, đối nhân xử thế chính trực, làm việc quang minh chính đại, quả cảm, giỏi giang, vì vậy mười năm trước đã được các môn phái trong bạch đạo cùng đề cử là minh chủ võ lâm.

Trong mười năm đảm nhiệm chức minh chủ võ lâm, ông hài hòa mối quan hệ khắp nơi, xử lý mọi chuyện đều công bằng nghiêm túc, cũng đoàn kết lại thế lực của bạch đạo, ngăn chặn sự kiêu căng của hắc đạo, vì vậy ông có uy tín rất lớn trên giang hồ. Năm gần đây, ông cho rằng mình đã đến tuổi thất tuần, đã đến lúc nhường lại vị trí cho thế hệ mới, thuận tiện cũng trở lại với cuộc sống thanh thản nhàn nhã, vì vậy mới thương lượng với các đại môn phái của bạch đạo, quyết định rửa tay chậu vàng, đồng thời cũng chọn người làm minh chủ võ lâm kế tiếp – chưởng môn đương nhiệm của Thương Lan Môn, “Ngự phong kiếm”, Tiển Thanh Ngọc.

Cái gọi là minh chủ võ lâm, thật ra cũng chỉ là mấy chưởng môn bạch đạo thay nhau cầm cái. Tiển Thanh Ngọc này năm nay đã bốn mươi bảy, một thanh kiếm “Truy Liễu Ngự Phong”, xuất thần nhập hóa, hiếm khi nào có địch thủ. Lần này hắn tới Tụ Nghĩa sơn trang để xem lễ, một tháng nữa lại ở đây cử hành nghi thức nhận chức, vì vậy cuộc sống của hắn vốn nên hào hùng hăng hái vô cùng, ai ngờ hắn lại không đợi được đến ngày đó.

Bạch Kính, Tiển Thanh Ngọc đều đã chết, chết khi thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời sắp xảy ra, quan trọng nhất là, bọn họ đều tự sát.

Lâm Vãn Y nhìn hiện trường nơi Bạch Kính chết, trên tay Bạch Kính nắm thanh đao Kim Ngọc Đoạn Hồn gần như đã theo ông cả đời, cắt đứt động mạch trên cổ tay trái của mình, một vòng máu lớn phun lên bức tưởng màu trắng vẽ lên một bức tranh đẹp đẽ mà quỷ dị. Nằm trong vũng máu, vẻ mặt ông gần như không có chút thay đổi, dường như không cảm giác được sự đau đớn. Tiển Thanh Ngọc thì dùng thanh kiến Ngự Phong của mình xuyên qua tim, găm chính mình trên cột giường, vẻ mặt cũng như vậy, không chút thay đổi, hai tay lại không hề dùng ít sức, vì vậy thanh kiếm kia cắm rất sâu, ngay cả rút ra cũng khó khăn.

Từ bên ngoài nhìn vào thì có vẻ giống tự sát, nhưng không chút nghi ngờ rằng, bọn họ không phải tự sát mà bị người ta giết chết dưới tình huống đặc biệt nào đó. Vậy, rốt cuộc cái gì và ai đã dẫn đến cái chết của bọn họ?

Người nhà họ Bạch lâm vào cảnh tượng bi thương vô cùng, Bạch Tử Lam cố gắng trấn tĩnh lại tâm tình, bắt đầu xử lý hậu sự cho cha, cũng nhờ bạn thân của mình, Lâm Vãn Y và đại biểu hai bên hắc bạch cùng nhau điều tra chuyện này, trước khi chân tướng rõ ràng, tất cả mọi người đều là nghi phạm.

Minh chủ võ lâm rửa tay chậu vàng là một chuyện lớn, vì vậy người bạch đạo tới xem lễ là chuyện bình thường. Còn hắc đạo, vì mấy năm nay không có xung đột quá lớn với bạch đạo nên cũng vì nể mặt mà phái người tới. Hơn nữa, những hiệp khách giang hồ không môn phái và những đệ tử có giao tình với nhà họ Bạch, lúc này, khách tới Tụ Nghĩa sơn trang đã có hơn một trăm người, cộng thêm những người phục vụ, nghi phạm đã gần tới hai trăm.

Sở dĩ Lâm Vãn Y có thể ngồi ngang hàng cùng điều tra chuyện này với đại diện các đại môn phái bạch đạo vì địa vị của hắn trên giang hồ khá đặc biệt. Hắn là thiếu niên hiệp khách có danh tiếng, không những võ công cao tuyệt, mà đối nhân xử thế còn chính trực khiêm tốn, lại vô cùng hiểu biết, kết giao không ít bạn bè cả hai bên hắc bạch, hơn nữa hắn cùng Bạch Tử Lam tình như tay chân, vì vậy cũng coi như hợp tình hợp lý.

Hiện giờ, hắn và đại diện hai bên hắc bạch đang ở trong phòng khách của Trí Viễn cư, thương lượng kế sách để điều tra án này, bỗng nhiên ngoài cửa có gã sai vặt bẩm báo có người cầu kiến. Lâm Vãn Y quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Thương Hải đang lẳng lặng đứng ngoài cửa nhìn hắn.

“Ngươi đến tìm ta, hay là Tô tiểu thư có chuyện gì?” Mời Thương Hải vào phòng khách, Lâm Vãn Y hỏi.

“Không sai, ba người chủ tớ chúng ta vốn không muốn quấy rầy trong lúc này, hiện nay gia chủ nơi đây gặp chuyện không may, tiểu thư nhà chúng ta không muốn gây thêm phiền toái cho mọi người, vì vậy muốn rời khỏi đây, đặc biệt phái ta tới chào từ biệt Lâm công tử.” Dạ Nguyệt Sắc là bậc đế vương, không thể nhiễm mùi máu tanh.

“Chuyện này,” Lâm Vãn Y ngập ngừng, thiếu gia Nam Cung Tuấn của Nam Cung thế gia đã mở miệng:

“Không được, bây giờ là thời điểm đặc biệt xảy ra án mạng, tất cả mọi người đều là nghi phạm. Trước khi rửa sạch hiềm nghi, bất cứ ai cũng không được rời Tụ Nghĩa sơn trang một bước.”

Ánh mắt Thương Hải lóe lên liếc về phía Nam Cung Tuấn, trên gương mặt nhã nhặn tuấn tú phủ một lớp băng lạnh, cái nhìn làm Nam Cung Tuấn hơi run sợ trong lòng.

“Nói vậy, vị công tử này nói tiểu thư nhà ta là nghi phạm giết người?”

“Thương Hải đừng hiểu lầm,” Lâm Vãn Y thấy bầu không khí có chút không ổn, lập tức mỉm cười trấn an, “Tô tiểu thư đương nhiên không phải nghi phạm, ta biết, chỉ là tình hình bây giờ rất đặc biệt, nếu tiểu thư đi, chúng ta không tiện đối phó với những người khác. Vì vậy nhờ ngươi về nói với Tô tiểu thư một tiếng, nói rằng tại hạ hiện giờ bận rộn, xin tiểu thư trì hoãn lại vài ngày trước, sau khi xử lý mọi chuyện ở đây, tại hạ sẽ tới xin lỗi nàng, được không?”

Khóe miệng Thương Hải mang theo một tia cười lạnh nhìn mọi người đang ngồi ở đây, uy nghi của quan nội thị tứ phẩm không khống chế được mà bộc phát: “Lời này ta tất nhiên sẽ bẩm báo lại, nhưng ta có một việc phải nói cho các vị trước. Nếu tiểu thư nhà ta đã muốn đi, chỉ sợ các vị giữ cũng không được. Cáo từ!”

Trong lòng bực bội sự vô lý của bọn họ, Thương Hải bỏ lại những lời này rồi xoay người bỏ đi không quay đầu lại, để lại một phòng đầy người liếc mắt nhìn nhau.

“Khí thế thật lớn,” Nam Cung Tuấn nhíu mày nhìn về phía Lâm Vãn Y, “Lâm huynh, hắn ta không giống một hạ nhân. Bọn họ đi cùng Lâm huynh, không biết rốt cuộc bọn họ là ai?”

“Vị tiểu thư này,” Lâm Vãn Y ngừng lại một chút, ngoại trừ tên của ba người, hắn không biết gì cả, sau khi suy nghĩ một chút, hắn đáp: “Nàng là một người bạn ta quen trên đường, chỉ tiện đường mới tới đây thôi.”

“Nói vậy ngươi cũng không biết lai lịch của nàng ta?” Người lên tiếng là chưởng môn phái Tây Lăng, Mạc đại tiên sinh, “Người tên Thương Hải kia xem ra võ công cũng không kém khí thế, vậy lại chỉ là một hạ nhân, xem ra tiểu thư này lai lịch không đơn giản.”

Trên giang hồ, Mạc đại tiên sinh đức cao vọng trọng, nói ra những lời như vậy xem ra đã nghi ngờ nhóm Dạ Nguyệt Sắc. Lâm Vãn Y liền trả lời: “Vị Tô tiểu thư này phẩm hạnh cao quý ung dung, không rành chuyện giang hồ, có lẽ là thiên kim nhà quan, tại hạ tin chuyện này không liên quan đến nàng.”

“Nhà quan?” Mạc đại tiên sinh nhăn mặt cau mày. Giang hồ và triều đình từ trước tới nay luôn đi một con đường riêng, nước sông không phạm nước giếng, chuyện này nếu thật sự dính dáng đến một vị thiên kim nhà quan thì cũng phiền toái.

“Lâm công tử có biết nàng ta là tiểu thư nhà ai không?”

“Chuyện này tại hạ chưa từng hỏi tới.”

“Vị tiểu thư này nghe vẻ có chút không tầm thường, Lâm công tử vẫn nên tìm hiểu lai lịch của nàng ta cho rõ ràng. Nếu thật sự nàng ta chỉ tình cờ đi qua là tốt nhất, nếu không phải,” Mạc đại tiên sinh nhìn Lâm Vãn Y, trong ánh mắt mang chút ý tứ khó hiểu, “Không biết Lâm công tử có nghe về lời đồn “thương hải di châu” trên giang hồ gần đây không?”

““Thương hải di châu”? Ngài nói nàng là…?” Lâm Vãn Y thầm giật mình, hắn chưa từng nghĩ tới khả năng này, nhưng nhìn hành động cử chỉ của nàng đều giống như là…

Lâm Vãn Y vẫn nhớ lần đầu tiên khi hai người gặp nhau ở miếu Phong Thần, khi đó nàng mang theo một đôi mắt ngập nước, đụng thẳng vào ngực hắn, vì vậy, trong vô thức, hắn vẫn cho rằng mặc dù Dạ Nguyệt Sắc có chút lạnh lùng kiêu ngạo nhưng vẫn có lúc yếu đuối, trong sáng, là một cô nương nhỏ làm người ta yêu mến, chưa bao giờ hắn liên hệ nàng với tin đồn bí hiểm trên giang hồ gần đây. Hôm nay, có Mạc đại tiên sinh nhắc nhở, hắn mới ý thức được mình không biết gì về lai lịch của nàng. Hắn cười khổ một cái trong lòng, đây có tính là bị sắc đẹp làm mờ mắt không?

Trong Tùng Lam viện, Dạ Nguyệt Sắc ngồi dưới một gốc cây thông lớn, chậm rãi thưởng thức trà hạt thông, cầm mấy quả thông trong tay đùa nghịch một con sóc nhỏ trên cành thông cách đó không xa. Nhìn con sóc nhỏ lúng liếng đôi mắt nhìn theo hướng mấy quả thông chuyển động, nàng nhẹ mỉm cười, hoàn toàn không vì lời hồi báo của Thương Hải mà tâm tình không vui.

Nguyệt Minh lại cười lạnh một tiếng: “Chính chủ không tìm, lại tới tìm chúng ta. Lâm Vãn Y kia tự tìm phiền toái lại muốn kéo cả tiểu thư nhà chúng ta vất vả theo.”

Ánh mắt đảo qua Bạch Phi Loan đang khiếp sợ đứng dưới hành lang nói chuyện với Tiểu Cát, Dạ Nguyệt Sắc khẽ cười nói: “Tức giận làm gì, có kịch miễn phí cho chúng ta xem, chúng ta cứ yên tâm xem là được. Ta thấy Tụ Nghĩa sơn trang này phong cảnh rất đẹp, cứ ở lại chỗ này tới hết lễ tế Phong Thần rồi tính.”

Nguyệt Minh đưa tay giúp Dạ Nguyệt Sắc rót trà, theo ánh mắt của nàng cũng liếc Bạch Phi Loan một cái, bỗng nhiên cúi đầu hỏi một câu bên tai Dạ Nguyệt Sắc:

“Tiểu thư, xem ra tám phần là cô ta làm. Người nói xem rốt cuộc vì sao cô ta lại làm cho hai người kia tự sát?”

Lời này của Nguyệt Minh phải nhắc tới sự kiện sáng nay. Sáng nay, từ bóng người bọn họ nhìn thấy và sự xác nhận của ám vệ, đó chính là mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành Bạch Phi Loan ở cách đó không xa, ngay sau đó lại nghe tin vụ tự sát ly kỳ của Bạch Kính và Tiển Thanh Ngọc. Ám vệ lặng lẽ xâm nhập hiện trường, xác nhận thời gian hai người kia chết là rạng sáng nay. Như vậy, vị mỹ nhân mượn sương mù che dấu hành tung này đã trở thành nghi phạm số một. Dĩ nhiên, chuyện này chỉ giới hạn trong chủ tớ mấy người biết.

“Sao ta biết được, ngươi nghĩ ta là thần tiên chắc?”

“Nhưng không phải tiểu thư đã nghi ngờ cô ta ngay từ đầu sao? Dù người không phải thần tiên thì cũng liệu sự như thần.”

Dạ Nguyệt Sắc liếc nhìn nàng một cái, không ngờ vị thị nữ địa vị cao nhất nội cung này cũng học được cách vỗ mông ngựa.

“Ta chỉ cảm thấy tất cả đều quá trùng hợp, một mỹ nữ tuyệt thế bán mình chôn cha bị ác bá đùa giỡn, một vị thiếu niên hiệp khách hành hiệp trượng nghĩa ra tay cứu giúp. Thẳng thắn mà nói, một đoạn kịch không có sáng ý như thế thật sự không làm người ta hoài nghi cũng khó.”

“Chỉ, chỉ là như vậy?” Nguyệt Minh lắp bắp, nàng còn tưởng tiểu thư nhà mình là ký tài phá án trời sinh chứ.

Dạ Nguyệt Sắc còn chưa nói tiếp, bỗng nhiên Thương Hải đưa hai tay dâng lên một ống trúc nhỏ:

“Tiểu thư, chủ nhân đưa tin tức tới.”

Tin tức của Tiêu Lăng Thiên? Có lẽ chuyện lần trước đã điều tra ra được. Dạ Nguyệt Sắc nghiêng mình nhận lấy ống trúc, mở ra, lấy ra một tờ giấy nhỏ từ bên trong, chỉ thấy trên đó viết: không có Bạch Phi Loan này, Thành Tư Nguy trúng độc bỏ mạng, cẩn thận suy xét. Rất nhớ.

Dựa lại vào ghế, Dạ Nguyệt Sắc nhấp một ngụm trà. Quả nhiên là một màn kịch, xem ra rõ ràng là diễn cho Lâm Vãn Y xem, làm xong việc lập tức giết Thành Tư Nguy diệt khẩu, như vậy mục đích của cô ta hẳn là theo Lâm Vãn Y vào Tụ Nghĩa sơn trang. Chỉ là, vào Tụ Nghĩ sơn trang, giết Bạch Kính và Tiển Thanh Ngọc vì cái gì?

Quên đi, quên đi, không nghĩ nữa. Dù sao đây cũng là chuyện giang hồ, nàng chỉ xem trò vui là được rồi. Ngón tay mơn trớn trên hai chữ nhỏ, “rất nhớ”, nàng khẽ nở nụ cười, người kia nói nhớ nàng.

Rất nhanh thôi, lại là một lễ tế Phong Thần nữa, lễ tế Phong Thần lần này, hắn không có ở đây, bên cạnh nàng.

————*—————*————* Ngoại truyện nhỏ *—————*——————*—————

Dạ Nguyệt Sắc cầm tờ giấy vuốt ve một lúc lâu, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn Thương Hải:

“Vừa rồi ngươi vẫn ở bên cạnh ta, tờ giấy này lấy được từ lúc nào?”

Thương Hải vươn tay chỉ chỉ một khoảng đại thụ rậm rạp bên cạnh Dạ Nguyệt Sắc: “Thưa tiểu thư, vừa rồi mới truyền xuống từ trên cây.”

Dạ Nguyệt Sắc ngẩng đầu nhìn cây, một lúc sau thì thào với ám vệ ẩn mình trên cây không nhìn thấy được: “Cực khổ rồi.”

Trên cây rơi xuống một quả thông, coi như đáp lời.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: MicaeBeNin, meo lucky
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 47

Thời tiết Lam thành thật sự là kỳ lạ, sáng sớm và chiều muộn thì tràn ngập sương mù, còn vào ban ngày mặt trời lên cao sáng rực rỡ chiếu khắp nơi.

Bởi vì án mạng xảy ra tại Tụ Nghĩa sơn trang cho nên tất cả khách tới nơi này tạm thời không được rời đi, Dạ Nguyệt Sắc ở trong căn nhà nhỏ tại Tùng Lam viện, thấy chẳng có chuyện gì, khi lòng không tham thì tự nhiên thanh thản. Trong Tùng Lam viện có một phòng bếp, Nguyệt Minh thấy Tụ Nghĩa sơn trang chuẩn bị đồ ăn thô sơ, muốn tự mình xuống bếp chuẩn bị bữa trưa cho Dạ Nguyệt Sắc. Tiểu Cát đi theo Lâm Vãn Y lo chuyện, chỉ còn Bạch Phi Loan ở một mình trong sương phòng. Đôi khi nàng muốn tới nói chuyện, Thương Hải, Nguyệt Minh lập tức làm ra vẻ “người lạ chớ tới gần”, nàng cũng thức thời mà thôi.

Lâm Vãn Y bên này cũng luôn bận rộn, hắn nhận sự ủy thác, cùng Mạc đại tiên sinh, Nam Cung Tuấn, Sa Lãng trại chủ trại Thiên Thủy và Tiêu Ti Vân cung chủ Bích Lạc cung điều tra án mạng lần này. Sau khi cẩn thận xem xét hiện trường án mạng một lần nữa, mọi người nhất trí cho rằng bọn họ đã bị thuật nhiếp hồn nào đó khống chế mới có thể tự vẫn. Đồng thời bọn họ cũng phát hiện tương đối rõ ràng mục đích của hung thủ, đó chính là ngọc Hỏa Long được các minh chủ võ lâm lưu truyền nhiều thế hệ đã không còn.

Ngọc Hỏa Long thật ra là một ấn tín. Các môn phái võ lâm hàng năm sẽ giao ra một số tiền nhất định dùng để duy trì chuyện trong giang hồ, để mọi việc được hoạt động bình thường, số tiền này được minh chủ võ lâm giám sát và lưu giữ trong ngân hàng tư nhân, chỉ có thể dùng ngọc Hỏa Long làm ấn tín do minh chủ nắm giữ mới có thể lấy ra. Vì vậy, bước đầu bọn họ phán đoán mục đích của hung thủ là khoản tiền khổng lồ này, hung thủ sử dụng thuật nhiếp hồn lên hai vị minh chủ, khiến bọn họ nói ra nơi cất giữ ngọc Hỏa Long, sau đó ép họ tự sát, như vậy, việc đầu tiên là phải phái người đến ngân hàng tư nhân giữ lại người đến lấy tiền.

Sau khi giao phó xong, năm người bọn họ bắt đầu điều tra những người tình nghi. Đầu tiên mục tiêu được hướng đến những người lai lịch không rõ ràng, theo lẽ thường, ba chủ tớ Dạ Nguyệt đều nằm trong số đó.

Đây là khách do Lâm Vãn Y đưa đến, cho nên nhiệm vụ điều tra Dạ Nguyệt Sắc không còn nghi ngờ gì là rơi xuống đầu hắn. Mặc dù Lâm Vãn Y từng vì lời đồn lưu truyền trên giang hồ mà sinh ra chút nghi ngờ đối với thân phận của Dạ Nguyệt Sắc, nhưng khi hắn nhìn thấy ánh mắt thản nhiên đến gần như lạnh lùng của Dạ Nguyệt Sắc thì theo bản năng lại loại bỏ ý nghĩ của mình.

Như một loại trực giác, đó không phải là nàng, một nữ tử như vậy, nhàn nhạt nhìn mọi việc trên thế gian, chưa từng đem bất cứ việc gì giữ trong lòng. Nói nàng che dấu tâm tư ẩn núp ở nơi này để lấy tính mạng người khác, hắn, không, tin.

Thời điểm Lâm Vãn Y bước vào Tùng Lam viện, Dạ Nguyệt Sắc đang ở tại Sắt Phong đình đánh cờ cùng Nguyệt Minh. Ngón tay sáng nhẹ nhàng đặt xuống quân cờ trắng bằng ngọc, phát ra tiếng “keng” rất nhỏ rơi vào trong lòng Lâm Vãn Y.

Hắn đột nhiên cảm thấy không cất bước nổi, cô bé ngồi ở nơi đó trong thoáng chốc xa xôi như một giấc mộng không thể chạm tới được. Giống như bạch ngọc lộ ra luồng sáng mỏng manh, mày nhăn tinh tế, như thiên nga tao nhã vươn cổ, sống lưng thẳng tắp. Nàng chỉ là một thiếu nữ, lại có thể cao tới mức không thể chạm đến, ánh mắt nhàn nhạt nhìn qua, liền khiến hắn rơi vào hư ảo rời khỏi thực tại.

Hắn là quân tử như ngọc, tế nguyệt phong quang, dù chưa từng tự cao tự đại, nhưng cũng chưa bao giờ thiếu tự trọng, nhưng ở chung với Dạ Nguyệt Sắc càng lâu lại càng thấy nàng giống như đóa hoa Cao Lãnh không thể với tới, sống trên vách đá, ẩn mình trong sương, phong cách cao quý nhưng vĩnh viễn không thể với tới.

Dù xa xôi khó khăn như vậy, nhưng mong ước của hắn là hái xuống được đóa hoa này, ý muốn này đã có ngay từ lần đầu tiên gặp nàng.

Hắn cười nhàn nhạt nhìn cô bé kia, cho đến khi nàng phát hiện ra ánh mắt của hắn.

“Lâm công tử, có việc gì vậy?” Trong long Dạ Nguyệt Sắc đã đoán được hắn muốn hỏi nàng chuyện gì, nhưng tại sao hắn lại nhìn mình như vậy?

Hắn chậm rãi đi vào trong đình, Nguyệt Minh đã sớm đứng thẳng ở một bên mời hắn ngồi xuống. Hắn nhìn lướt qua bàn cờ, thật là ngoài dự kiến phát hiện ra quân trắng sớm đã binh bại như núi đổ.

“Nàng thua?” Hắn kinh ngạc nhìn Dạ Nguyệt Sắc rồi ngó qua Nguyệt Minh, “Ta nhìn dáng vẻ của nàng còn tưởng nàng là cao thủ.”

“Không còn cách nào khác,” nàng vung tay lên, thế cờ đã loạn. “Ta trời sinh tính tình tản mạn chưa từng để tâm, tự nhiên không phải là cao thủ đánh cờ.”

Lâm Vãn Y chỉ cười nhưng không nói, tiện tay cầm lấy một quân cờ bạch ngọc để ở trong lòng bàn tay tinh tế thưởng thức. Bề ngoài nhẵn nhụi mịn màng, không nhiễm chút ánh sáng màu, đây là ngọc Thanh Hà thượng hạng.

Lâm Vãn Y không nói, Dạ Nguyệt Sắc cũng không mở miệng, Nguyệt Minh yên lặng đứng ở một bên, Thương Hải hầu hạ ở ngoài đình, không khí trong đình nhất thời lâm vào trầm mặc. Qua một lúc lâu Lâm Vãn Y rốt cục mở miệng:

“Quân cờ ngọc Thanh Hà màu trắng, vật này không nên xuất hiện ở dân gian.”

“Đúng.” Dạ Nguyệt Sắc trả lời bình tĩnh thong thả, “Vật này do hoàng cung nắm giữ.”

“Trên đường đi, chuyện ăn mặc chi phí của nàng khiến ta nhớ tới một chuyện.” Lâm Vãn Y nhìn nàng, ánh mắt đột nhiên sâu không thấy đáy. “Trên giang hồ gần đây xuất hiện một tổ chức thần bí, tuyên bố chủ nhân chính là hậu duệ của hoàng thất thuộc hoàng triều Cảnh Dung trước kia. Một cô gái tự cho mình là công chúa, tự xưng là ‘Thương Hải di châu’, lôi kéo thế lực giang hồ khắp nơi, xem ra là muốn nhờ thế lực giang hồ lật đổ hoàng tộc Dạ thị. Lần này, hai vị võ lâm minh chủ mới cũ đều bị hại, ngọc Hỏa Long có thể lấy ra rất nhiều tài phú, hiệu lệnh của giang hồ võ lâm biến mất, vì vậy ta nghĩ, phải chăng tất cả chuyện này có liên quan tới ‘Thương Hải di châu’ kia?”

Khi Dạ Nguyệt Sắc nghe đến hoàng triều Cảnh Dung liền có chút kinh ngạc, dù sao tiền triều đã bị tiêu diệt hơn hai trăm năm, bây giờ đột nhiên lại có người thuộc gia tộc này muốn phục quốc, không biết chuyện này Tiêu Lăng Thiên có biết không. Khóe mắt nhìn lướt qua Nguyệt Minh, thấy nàng trầm tĩnh như nước không có một chút vẻ mặt kinh ngạc, liền biết chuyện này sợ là đã sớm được Tiêu Lăng Thiên nắm trong lòng bàn tay.

“Lâm công tử nói với ta những chuyện này, chẳng lẽ cho rằng ta chính là “Thương Hải di châu”?” Nàng nhếch nhẹ khóe môi, mang theo một chút châm chọc.

“Không. Ta biết không phải nàng.” Lâm Vãn Y cười phủ nhận, “Mặc dù có bị mê muội trong thoáng chốc, nhưng ta tin tưởng không phải là nàng.”

“Sao? Ngươi làm thế nào biết không phải là ta? Chẳng lẽ ta không giống một vị công chúa?”

“Ở trong mắt ta, nàng giống một tiên nữ hơn.” Thế này coi như là thổ lộ sao, hắn thật không ngờ tới mình sẽ nói ra lời như thế. “Dù không có bất kỳ chứng cớ nào, nhưng ta tin trực giác của mình.”

“Quá tự phụ không phải là một chuyện tốt, tuy nhiên trực giác của ngươi là đúng. Ta có thể nói cho ngươi biết, ta không phải là cái gì “Di châu” kia, ngược lại cha của ta là quan lớn trong triều đình. Lúc này, ta ở đây hoàn toàn là đúng dịp do ngươi tạo thành.”

Trực giác nam nhân cũng thật chuẩn, để báo đáp lòng tin, Dạ Nguyệt Sắc tiết lộ một chút thân phận của mình. Phụ thân của nàng đúng là quan lớn trong triều đình, trên danh nghĩa là cao nhất, nàng không có nói dối.

“Nhưng chẳng lẽ không còn ai đáng chú ý nữa sao?” Nàng cố ý, quét ánh mắt qua sương phòng Bạch Phi Loan, coi như là cho hắn một cái gợi ý nho nhỏ.

Nụ cười của Lâm Vãn Y lúc này có chút bí hiểm: “Rất nhiều người, rất nhiều chuyện đều đang điều tra, không có âm mưu nào không có kẽ hở, ta cũng không gấp gáp.”

Chẳng lẽ hắn đã phát hiện? Dạ Nguyệt Sắc còn tưởng rằng hắn đã bị sắc đẹp làm cho thần trí bất tỉnh, có thể giữ vững lý trí ở trước mặt người đẹp như vậy, danh tiếng của Lâm Vãn Y rốt cuộc cũng không phải tự nhiên mà có.

“Chẳng qua là những ngày gần đây có thể sẽ không tiện, mong tiểu thư bỏ qua.” Lâm Vãn Y có chút xin lỗi. Dạ Nguyệt Sắc vốn là ra ngoài du ngoạn, nhưng bởi vì đồng hành cùng hắn mà bị vây ở chỗ này.

“Mấy ngày này thì không sao, chỉ là ngày tế phong thần ta muốn đi ra ngoài xem hội hoa xuân.” Đây không phải là thỉnh cầu, chỉ là thông báo.

“Tiểu thư thoải mái là tốt rồi.” Lâm Vãn Y đương nhiên có thể ra nghĩ biện pháp làm được.

Gật đầu, Dạ Nguyệt Sắc đứng dậy kết thúc cuộc nói chuyện lần này, nàng còn có việc muốn hỏi Nguyệt Minh.

Nhìn hình dáng uyển chuyển của nàng đi xa, Lâm Vãn Y thở dài một tiếng, nàng không có chút phản ứng với lời thổ lộ của mình.

Vào trong phòng ngủ, Dạ Nguyệt Sắc nhìn Nguyệt Minh:

“Nguyệt Minh, ta hỏi ngươi, về chuyện ‘Thương Hải di châu’ chủ thượng các ngươi có biết không?”

“Lâm công tử cũng biết chuyện, chủ thượng không thể nào không biết, tiểu thư không cần phải lo lắng.”

“Chàng từng nhắc tới với ta về Thiên Tinh Cung, vậy rốt cuộc Thiên Tinh Cung làm cái gì?” Dạ Nguyệt Sắc trước kia chẳng bao giờ quá quan tâm chuyện này, nhưng là bây giờ nàng ở trong chốn giang hồ, vẫn là có tương đối nhiều thắc mắc.

Nguyệt Minh hơi giật mình, nhưng rất nhanh nhớ tới Tiêu Lăng Thiên đã dặn nàng không cần giấu giếm gì với Dạ Nguyệt Sắc, liền thản nhiên đáp:

“Thiên Tinh Cung là tổ chức bí mật do chủ thượng một tay tạo lập, nô tỳ cũng không biết nhiều. Chỉ biết là Thiên Tinh Cung chia làm nội cung cùng ngoại cung. Nội cung chịu trách nhiệm xử lý tất cả mọi chuyện trong Hoàng Thành, nô tỳ cùng Thương Hải thuộc nội cung. Ngoại cung thì chịu trách nhiệm xử lý quân chính cùng chuyện trong giang hồ, cụ thể nô tỳ cũng không biết rõ ràng, nhưng thăm dò tình báo nhất định là một trong số đó. Lúc ra ngoài chủ thượng đã dặn, nói là không cần phải lo lắng vấn đề an toàn, bất kể tới chỗ nào đều có ám vệ ở ngoài bảo vệ, nô tỳ nghĩ hẳn là nói đến người của Thiên Tinh cung.”

Trả lời rất đơn giản, nhưng lại đầy đủ, Dạ Nguyệt Sắc đã bước đầu hiểu về Thiên Tinh cung, có những người này ở đây, nàng không cần quan tâm đến bất cứ thứ gì.

Nhấc bút viết lên chính khăn tay của mình vài từ, rồi giao cho Nguyệt Minh.

“Gửi cho chàng đi.”

Nguyệt Minh nhìn khăn này có chút lo lắng, khăn hơi lớn, không biết có thể buộc ống trúc lên chân Dạ Tầm hay không.

Đế đô Hoàng Thành, trong ngự thư phòng, Tiêu Lăng Thiên vừa nhận được ống trúc do Tễ Phong trình lên. Từ đó rút ra chiếc khăn tay, góc trên thêu mấy đóa hoa đào xinh đẹp. Chữ viết xinh đẹp trên khăn tay chính là thành quả của việc hắn đốc thúc ngày qua ngày.

Bình sinh bất hội tương tư, tài hội tương tư, tiện hại tương tư.

Thân tự phù vân, tâm như phi nhứ, khí nhược du ti.

Không nhất lũ dư hương tại thử, phán thiên kim du tử hà chi.

Chứng hậu lai thì, chính thị hà thì?

Đăng bán hôn thì, nguyệt bán minh thì.

Đều là đau khổ triền miên nói nên nỗi tương tư, chỉ là thể thơ là lạ. Hắn nắm chiếc khăn thật chặt, có chút tức giận, bài thơ này giống như viết cho chính tâm trạng của hắn. Tương tư, tương tư, nếu nhớ hắn vì sao nàng còn chưa trở về, hắn đã rất lâu chưa ôm nàng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: MicaeBeNin, meo lucky
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bảo Kỳ, chu tước, huntercr_12, huongvi94, jin jin, linhkhin, nguyetcat97, Ninhngoan04082015 và 228 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1635

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.