Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa

 
Có bài mới 22.03.2014, 16:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 42

Tới tháng chín, thời tiết càng oi bức, Dạ Nguyệt Sắc không chịu nổi thời tiết này, đoàn người đi càng chậm. Thường là buổi sáng đi một lát, ban đêm đi một lát, buổi trưa nóng bức tìm khách điếm trong một thị trấn nghỉ lại, Dạ Nguyệt Sắc nằm nghiêng trên giường hưởng thụ giấc ngủ trưa yên bình, mỗi ngày trôi qua rất thỏa mãn.

Một ngày nọ, họ tới Khang thành, nơi này không giống với những trị trấn nhỏ mà họ đã đi qua, đó là một thành thị rất phồn hoa, phố xá san sát, cảnh tượng hối hả náo nhiệt. Lâm Vãn Y đưa bọn họ tới khách điếm Quân Quy, khách điếm lớn nhất trong thành. Dạ Nguyệt Sắc dùng cơm trưa xong về phòng nghỉ một lát, vừa mơ mơ màng màng chợp mắt đã bị những tiếng ồn ào bên ngoài đánh thức.

Đang là giữa trưa, Dạ Nguyệt Sắc bị làm ồn nên có chút bực bội, kéo quần áo ngồi dậy:

“Nguyệt Minh, xảy ra chuyện gì vậy?”

Nguyệt Minh vẫn đứng chờ ở bên ngoài đi vào trong, thấy nàng đứng dậy lập tức vừa chải đầu cho nàng vừa đáp: “Vừa rồi đối diện khách điếm có người bán mình chôn cha, hình như có ác bá tới cướp người, Lâm công tử nhìn không vừa mắt nên đã ra tay, hiện giờ đang náo loạn ở bên ngoài.”

Nghe Nguyệt Minh kể như vậy, tinh thần Dạ Nguyệt Sắc khá hơn một chút. Thiếu nữ xinh đẹp bán mình chôn cha, hiệp sĩ thiếu niên ra tay cứu giúp là một màn mở đầu trong tất cả tiểu thuyết ngôn tình võ hiệp cổ đại, bình thường điều này cũng chứng tỏ phiền toái bắt đầu. Có tình tiết kinh điển như vậy, ngay cả người lạnh lùng như Dạ Nguyệt Sắc cũng không khỏi háo hức muốn xem.

Sửa sang quần áo xong, Dạ Nguyệt Sắc mang theo Nguyệt Minh tới tiền thính, tiền thính chính là đại sảnh để ăn cơm uống rượu, còn chưa lại gần đã nghe thấy có người lớn lối quát to: “Mẹ kiếp, mi dám cướp người của ta? Mi nên đi hỏi thăm một chút xem Thành Tư Nguy ta là ai, ông đây nói cho mi biết, hôm nay ông nhất định phải có được nữ nhân này, cả mạng của mi cũng vậy. Người đâu, đánh chết nó cho ta.”

Tiếng nói vừa dứt đã nghe thấy tiếng đập bàn đập ghế rầm rầm, ngay sau đó là tiếng kêu rên, chửi mắng, hò hét. Lối đi từ hậu viện tới tiền thính bị người xem chen chúc tới mức nước chảy không lọt, Nguyệt Minh thật vất vả mới mở được một con đường cho Dạ Nguyệt Sắc đi ra ngoài, lúc này mới nhìn thấy tình hình ở tiền thính.

Tiền thính lớn như vậy đã trở thành một bãi chiến trường, bàn ghế bát đĩa rơi đầy đất, đại khái là mười mấy gia đinh mặc trang phục đại hán đã vây lấy Lâm Vãn Y, trước cửa trước có một gã đàn ông khoảng hai mươi mấy tuổi, dáng vẻ thô tục đang hô quát bọn gia đinh, xem ra hắn chính là Thành Tư Nguy.

Tình cảnh mặc dù hỗn loạn nhưng hoàn toàn nghiêng về một bên, những gia đinh kia căn bản không phải đối thủ của Lâm Vãn Y. Hắn mỉm cười nhàn nhạt, phất vạt áo xanh lam, bị công kích mà dáng vẻ vẫn vô cùng bình thản, không hoảng loạn, ngay cả bội kiếm ở ngang hông cũng chưa rút ra khỏi vỏ, chỉ bằng tay không đã đánh cho mười mấy người kia tan tác. Chỉ trong chốc lát, gia đinh đã nằm đầy trên mặt đất kêu rên, Lâm Vãn Y vẫn đứng khoanh tay mỉm cười, sắc mặt Thành Tư Nguy đã xanh mét.

“Tên nhóc được lắm, thì ra thật sự là loại có bản lĩnh, có giỏi thì xưng tên đi, xem đại gia ta dạy dỗ mi thế nào.” Thành Tư Nguy hoành hành ở Khang thành đã nhiều năm mà chưa bao giờ mất mặt như vậy, nhưng có đánh cũng không lại, đành phải nói vài câu lấy uy, bởi vì người ta nói thua người chứ không thua trận.

“Tại hạ Lâm Vãn Y, xin cung kính tiếp chiêu. Nhưng, tại hạ không chỉ thực sự có bản lĩnh, mà còn có tam hạ tử, tứ hạ tử, ngũ hạ tử* nữa, trước khi vị đại gia này dạy dỗ, tốt nhất nên suy nghĩ kỹ càng.”

* Trong tiếng Hán, “có bản lĩnh” phiên âm là “hữu lưỡng hạ tử”, ở đây Lâm Vãn Y chơi chữ kiểu như không chỉ có hai (lưỡng), mà còn có ba, bốn, năm nữa ấy mà.

Nghe thấy tên Lâm Vãn Y, Thành Tư Nguy rõ ràng ngẩn người ra, xem ra danh tiếng Lãm Ngọc công tử hắn có biết tới, không ngờ hôm nay lại chọc phải đệ nhất cao thủ Đông lục. Hắn miễn cưỡng cười một cái, nụ cười vặn vẹo kết hợp với sắc mặt xanh mét thật sự có chút buồn cười. Hắn ôm nắm đấm coi như thi lễ.

“Tại hạ có mắt như mù, thì ra là Lãm Ngọc công tử. Chuyện này chỉ là một hiểu lầm, nếu Lâm đại hiệp đã coi trọng cô gái này, tại hạ tuyệt đối không dám nhúng chàm, mọi chuyện coi như cho qua được không?”

Lúc này Lâm Vãn Y vẫn đang mỉm cười, nhưng ánh mắt đã mang vẻ lạnh lùng bén nhọn.

“Vị đại gia này vẫn nên đừng vội nói năng xằng bậy thì tốt hơn, nếu không chuyện này khó có thể bỏ qua.”

Thành Tư Nguy nghe ra đây là ý không so đo với hắn, vội vàng gọi thuộc hạ rút lui. Khách xem cũng tản đi, Lâm Vãn Y xoay người hỏi một vị cô nương đang ngồi trong góc tường:

“Cô nương, cô không sao chứ?”

Theo ánh mắt của hắn, Dạ Nguyệt Sắc mới nhìn thấy còn có một cô nương đang ngồi trong góc, Thương Hải đang đứng bên cạnh cô ta. Cô nương kia mặc một bộ y phục áo vải màu trắng, trên đầu quấn vải chịu tang, đầu cúi gắm, nước mắt tuôn xối xả như không nhìn thấy gì, lúc này nghe thấy Lâm Vãn Y hỏi liền từ từ ngẩng đầu lên.

Thật là một quốc sắc thiên hương! Dạ Nguyệt Sắc thầm giật mình cảm thán trong lòng, thật sự không ngờ trong Khang thành nho nhỏ lại có một giai nhân nghiêng nước nghiêng thành như thế. Nàng ta da trắng nõn nà, ngọc cốt băng cơ, dao khẩu quỳnh tị**. Một đôi mắt yêu kiều, uyển chuyển, long lanh nước tạo ra dáng vẻ vô cùng đáng thương, phong thái kia làm cho người nhìn không khỏi say lòng.

** Nói chúng đây là khen tay chân mũi miệng đẹp. Vì Sâu không tìm được thành ngữ Việt Nam tương xứng nên giữ nguyên.

Cô nương kia dịu dàng đứng dậy từ mặt đất, vén áo thi lễ với Lâm Vãn Y, dáng người mềm mại như liễu trước gió, một giọt nước mắt rơi xuống như trân châu rơi vào khay ngọc, vô cùng mềm nhẹ.

“Tiểu nữ Bạch Phi Loan, đa tạ công tử đã cứu giúp.”

Giọng nói uyển chuyển dịu dàng thật tương xứng với một câu nói về mỹ nhân, dĩ hoa vi mạo, dĩ điểu vi thanh, dĩ nguyệt vi thần, dĩ liễu vi thái, dĩ ngọc vi cốt, dĩ băng tuyết vi phu, thu thủy vi tư dĩ thi vi tâm***. Phong thái như thế tất nhiên không ai có thể chống lại, xem ra Lâm Vãn Y cũng không thể.

*** Mặt đẹp như hoa tươi, tiếng nói như chim hót, tinh thần như trăng, dáng vẻ như liễu, xương cốt như ngọc, da trắng như băng tuyết, phong tư như nước mùa thu, trong lòng như thơ ca

Hắn tiến lên một bước, đưa hai tay đỡ, Bạch Phi Loan thuận theo đứng lên, mang theo chút nước mắt và khẽ nghiêng đầu thẹn thùng. Lâm Vãn Y còn muốn nói gì đó, nhưng lúc này Thương Hải ở bên cạnh đã nhìn thấy Dạ Nguyệt Sắc và Nguyệt Minh nên đi tới đứng bên cạnh Dạ Nguyệt Sắc.

Lâm Vãn Y cũng nhìn thấy Dạ Nguyệt Sắc, cười nói: “Cô nương tỉnh sớm vậy sao?”

Dạ Nguyệt Sắc cũng lười cười lại một tiếng: “Vừa rồi quá ầm ĩ, không cách nào ngủ được nên tới xem náo nhiệt một chút.” Đảo mắt liếc một đống hỗn loạn trong tiền thính, rồi lại nhìn Lâm Vãn Y và Bạch Phi Loan, “Nơi này loạn quá, có chuyện gì tới phía sau nói đi.”

Lâm Vãn Y móc một chút bạc đưa cho chưởng quầy coi như tiền bồi thường đánh nhau, mấy người đi tới chỗ ở của Dạ Nguyệt Sắc ở phía sau.

Chỗ ở của Dạ Nguyệt Sắc là nơi tốt nhất khách điếm Quân Quy, có một khoảng sân ngăn cản tầm mắt người ngoài, phòng hạ nhân, phòng khách, phòng ngủ đầy đủ cả, thậm chí còn có riêng một phòng bếp nhỏ.

Năm người đi tới phòng khách, Dạ Nguyệt Sắc ngồi ở ghế trên, Thương Hải Nguyệt Minh đứng hai bên, Lâm Vãn Y ngồi bên phải, Bạch Phi Loan đứng trước mặt họ như một đóa hoa yếu ớt.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Dạ Nguyệt Sắc mới chỉ nghe Nguyệt Minh nói đại khái một chút, còn chưa biết tình huống cụ thể.

“Tiểu nữ là Bạch Phi Loan, nhân sĩ Khang thành, từ nhỏ đã mất mẹ, một tay cha nuôi tiểu nữ lớn lên, mặc dù không tính là giàu có phú quý nhưng cũng vui vẻ hòa thuận. Ai ngờ mấy ngày trước, ác bá trong thành Thành Tư Nguy không biết lấy từ đâu một tờ biên lai vay tiền, khăng khăng cho rằng cha tiểu nữ vay của hắn năm trăm lượng bạc, nếu không trả sẽ phải gán tiểu nữ trừ nợ. Cha tiểu nữ bán tất cả đất đai cũng không đủ bạc, giận quá mà bệnh không dậy nổi, cứ như vậy buông tay ra đi.”

Nàng ta vốn chỉ nức nở, nói tới đây đã khóc không thành tiếng, nước mắt đầy mặt mà vẫn mềm mại như hoa, Lâm Vãn Y nhìn vậy cũng cảm thấy đau lòng. Nhưng vẻ mặt Dạ Nguyệt Sắc vẫn nhàn nhạt, không nhìn ra cảm xúc gì.

“Bởi vì toàn bộ gia sản đã bị bán lấy tiền, ngay cả một chiếc quan tài tử tế để chôn cất cha tiểu nữ cũng không mua được, bất đắc dĩ đành phải bán mình chôn cha, vậy mà Thành Tư Nguy kia lại tới quấy rối, định cướp tiểu nữ đi, may mà được vị Lâm công tử này giúp đỡ mới khiến tiểu nữ chạy thoát khỏi bàn tay của hắn.”

Dứt lời, nàng hơi thẹn thùng ngẩng đầu nhìn Lâm Vãn Y một cái, Dạ Nguyệt Sắc nhìn thấy tất cả nhưng không nói gì. Lâm Vãn Y lại hỏi: “Bạch cô nương, không biết tiếp theo cô định thế nào?”

“Công tử đã cứu nô tỳ, nô tỳ nguyện theo công tử, làm trâu làm ngựa để báo đáp đại ân đại đức của công tử.”

“Chuyện này,” Lâm Vãn Y hơi ngừng lại, nhìn Dạ Nguyệt Sắc một chút, “Tại hạ hành tẩu giang hồ, mang theo cô nương chỉ sợ không tiện lắm, chi bằng cô nương tìm cách khác được không?”

Bạch Phi Loan lại buông xuống một chuỗi lệ châu, giống như hoa tàn ngọc vỡ. Nàng nghẹn ngào nói: “Nô từ biết mình bạc mệnh, không xứng để theo công tử, nhưng nô tỳ đơn độc không nơi nương tựa, lại có ác bá Thành Tư Nguy như hổ rình mồi. Nếu công tử bỏ mặc nô tỳ, không biết lại phát sinh biến cố gì, mong công tử đã giúp thì giúp cho trót.”

Những lời than thở này hợp tình hợp lý, Lâm Vãn Y nghĩ thấy cũng có lý, hơi suy nghĩ một chút rồi nói: “Như vậy đi, Bạch cô nương cứ theo chúng tôi đã, tôi làm xong một số chuyện rồi sẽ dàn xếp cho cô nương.”

Bạch Phi Loan khẽ cúi người, “Nô tỳ xin nghe theo sự sắp xếp của công tử.”

Chuyện này coi như đã được quyết định, Lâm Vãn Y ở một gian phòng khách, muốn để Bạch Phi Loan và Dạ Nguyệt Sắc ở chung, nhưng lại bị một câu không quen của Dạ Nguyệt Sắc từ chối. Lâm Vãn Y nghĩ lại hành động dọc đường của nàng, thậm chí còn càm thấy nàng có chút thích sạch sẽ, nên cũng không nghĩ nhiều, lại giúp Bạch Phi Loan thuê một gian phòng.

Lằng nhằng cả nửa ngày, Dạ Nguyệt Sắc cảm thấy mệt mỏi. Bảo Thương Hải tiễn Lâm Vãn Y và Bạch Phi Loan ra cửa, nàng tháo tóc, nằm lên giường. Nguyệt Minh đang thay áo ngủ bằng gấm cho nàng, bỗng nghe Dạ Nguyệt Sắc nói:

“Nguyệt Minh, báo cho ca ca điều tra thêm về lai lịch của Bạch Phi Loan.”

Nguyệt Minh giật mình hoảng hốt, dừng động tác trên tay, nhìn chủ nhân của nàng.

“Tiểu thư, người biết?”

“Ta không biết.” Dạ Nguyệt Sắc mỉm cười, vỗ vỗ tay nàng trấn an, “Ngươi không phải sợ, không phải ta đang trách ngươi. Ta biết ca ca tuyệt đối sẽ không để ta chạy loạn ở bên ngoài mà không quan tâm, cho nên ngoại trừ ngươi và Thương Hải, nhất định còn người khác bảo vệ ta, hơn nữa các ngươi và ca ca nhất định cũng sẽ liên lạc thường xuyên, đúng không?”

Nguyệt Minh thấy Dạ Nguyệt Sắc thật sự không phải đang trách mình, lúc này mới yên tâm tiếp tục sửa sang lại cho nàng. Vừa làm vừa nói:

“Tiểu thư nói rất đúng, chủ nhân quả thật không yên tâm, lại không muốn làm hỏng niềm vui đi chơi của người, vì vậy muốn nô tỳ liên lạc bằng Dạ Tầm, cũng phái ám vệ âm thầm bảo vệ tiểu thư, không ngờ tiểu thư đã đoán được từ sớm. Nhưng tiểu thư, vì sao phải kiểm tra Bạch Phi Loan, người cảm thấy cô ta có vấn đề?”

“Không phải có vấn đề, mà là có rất nhiều vấn đề, Bạch Phi Loan này chỉ sợ có mưu đồ khác.”

“Cô ta không đúng ở chỗ nào?” Nguyệt Minh cẩn thận suy nghĩ lại một lần, không phát hiện sơ hở gì mà.

“Cứ kiểm tra trước rồi nói sau.” Dạ Nguyệt Sắc phất tay một cái, nhắm hai mắt lại, nàng thật sự mệt mỏi.

Nguyệt Minh thấy nàng nghỉ ngơi, cũng lập tức không nói nữa mà lặng lẽ rời khỏi phòng. Viết mấy chữ lên một tờ giấy, cuộn lại cho vào một ống trúc rất nhỏ, lại lấy từ trong ống tay áo ra một ống trúc to bằng bàn tay, bên trong có một đôi mắt nhỏ lấp lánh, nàng mở nắp thả Dạ Tầm ở bên trong ra. Buộc chặt ống trúc vào chân Dạ Tầm, nàng hất tay một cái, con chim nhỏ màu đen phi lên trời như một mũi tên, trong nháy mắt đã biến mất không còn tăm hơi.

Vì chuyện mai tang của cha Bạch Phi Loan, bọn họ dừng lại ở Khang thành hai ngày. Lúc này, Khang thành đã tụ tập không ít võ lâm nhân sĩ tới Lam thành tham gia lễ rửa tay chậu vàng của Bạch đại hiệp, trong đó có không ít người quen biết Lâm Vãn Y, hắn không thể không đi khắp nơi chào hỏi. Dạ Nguyệt Sắc nhân cơ hội vui chơi thỏa thích ở Khang thành hai ngày, sau khi tất cả mọi chuyện sắp xếp xong, nhóm năm người bọn họ lại lên đường hướng về Lam thành một lần nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: meo lucky, sxu
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:20
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 43

Bên trong Đế đô, trong Hoàng thành.

Bây giờ đã là canh ba vào giờ Dậu, ánh đen dầu trong ngự thư phòng vẫn sáng trưng. Tiêu Lăng Thiên đầu đội kim quan, ngồi trên ghế ngọc phê duyệt tấu chương. Từ sau khi từ thành Chiến Vân trở về, hắn vẫn luôn bộn bề công việc, đầu tiên phải tuyên chiếu long thể Nữ Đế không khỏe rồi sắp xếp cho một thế thân rời cung đi nghỉ dưỡng, tiếp theo là xử lý những công việc mà Lâm Thủy quốc bồi thường sau chiến tranh được gửi tới từ thành Chiến Vân. Vừa phải lên triều thương nghị, vừa phải vui vẻ tiếp kiến sứ thần của Lâm Thủy quốc, vừa phải an ủi gia đình tướng sĩ tử trận, rồi nghi thức tế trời, có rất nhiều việc. Có rất nhiều công chuyện, Dạ Nguyệt Sắc thì không có ở bên cạnh hắn, lại nghĩ tới Lâm Vãn Y kia ngày ngày đều có thể nhìn thấy nàng, hắn cảm thấy tâm trạng của mình thật không tốt.

Đúng vậy, hắn hối hận! Hối hận đã để cho Dạ Nguyệt Sắc rời khỏi hắn, từ khi nhìn thấy xe ngựa của Dạ Nguyệt Sắc biến mất ở trước mắt hắn, sau một khắc, hắn đã bắt đầu hối hận về quyết định của mình, không nên mềm lòng, tuyệt đối sẽ không có lần thứ hai, chờ nàng trở về, hắn sẽ trói chặt nàng ở bên người cả đời, chết cũng sẽ không cho nàng rời đi nữa.

Lại nhớ tới ánh mắt lạnh lùng nhưng ẩn chứa chút dịu dàng của Dạ Nguyệt Sắc, Tiêu Lăng Thiên buông cây bút trong tay, không muốn nghĩ đến việc triều chính nữa. Vừa định đứng dậy trở về để đi ngủ, lại nghe thấy tiếng gõ cửa nhẹ nhàng.

Ở trong cung, mọi việc sẽ có thái giám thông truyền, gõ cửa sẽ chỉ là một trường hợp, chính là người của Thiên Tinh cung cầu kiến. Hắn lại ngồi xuống, vung tay lên, nữ hầu cùng thái giám lập tức yên lặng từ hai bên lui ra không một tiếng động.

“Vào đi”

Cánh cửa màu son bị đẩy ra, một bóng người màu đen len vào rồi quỳ gối trước mặt Tiêu Lăng Thiên. Hắn mặc bộ quần áo màu đen, che đi diện mạo chỉ để lộ ra hai đôi mắt, tuy là quỳ trên mặt đất, nhưng cũng khó che lấp được khí thế trên người, hắn chính là Tễ Vân – một trong những ám vệ của Tiêu Lăng Thiên.

“Bẩm báo chủ tử, nơi đó truyền đến tin tức của tiểu thư.” Hai tay hắn giơ cao, trên tay nâng lên một ống trúc nhỏ.

Tin tức của nàng? Đã xảy ra chuyện gì sao?

Theo thông lệ, hôm qua Nguyệt Minh mới truyền đến tin hồi báo hành trình, không có chuyện gì đặc biệt sao nhanh như vậy lại truyền tin một lần nữa.

Ngón tay Tiêu Lăng Thiên khẽ nhúc nhích, ống trúc kia giống như bị một lực hút cực đại bay lên không trung rơi vào trên tay Tiêu Lăng Thiên. Nhanh chóng lấy giấy bên trong mở ra, chỉ thấy mấy chữ đơn giản: xin điều tra Bạch Phi Loan ở Khang Thành.

Thấy yên lòng, hắn khẽ mỉm cười. Nàng đã biết rồi sao? Quả nhiên là nha đầu thông minh. Nhưng Bạch Phi Loan ở Khang Thành là ai, lại khiến cho Dạ Nguyệt Sắc vốn thờ ơ với mọi việc cũng phải để ý yêu cầu điều tra cô ta?

“Bạch Phi Loan ở Khang Thành, điều tra rõ lai lịch của nàng cô ta.” Hắn trầm giọng sai khiến.

“Vâng.” Tễ Vân đáp ngắn gọn, hơi ngừng lại một chút mới nói: “Khởi bẩm chủ tử, Thanh Long đường ở bên kia có tin tức truyền tới, nói là theo ý của chủ tử, đã lựa ra mười đứa trẻ có tư chất không tệ, chủ tử có muốn gặp hay không?”

“Trong mấy ngày tới sắp xếp thời gian đi.”

“Vâng, thuộc hạ cáo lui.” Tễ Vân gật đầu đứng dậy lui ra.

Tiêu Lăng Thiên lại nhìn một chút tờ giấy trong tay, thật giống như thấy được hình ảnh cô bé kia. Nguyệt Sắc của hắn, lúc nào nàng mới trở về?

Khang thành, phủ họ Thành.

Thành Tư Nguy có thể hoành hành ở Khang Thành nhiều năm cũng không phải là không có lý do, hắn xuất thân là hắc đạo, công việc làm ăn chính là mở sòng bạc, kỹ viện, cho vay nặng lãi…, bởi vì thu được nhiều tiền nên hắn bỏ tiền ra mua quan phủ, cho nên hắn ở Khang thành làm điều ác nhiều năm cũng không có người nào có thể trừng trị hắn. Nhưng hắn cũng còn có chút hiểu biết, hai ngày trước xung đột với Lâm Vãn Y, mà hắn biết Lâm Vãn Y không phải là người dễ chọc, cho nên cũng biết điều, không dám náo loạn. Biết hôm nay Lâm Vãn Y định rời khỏi Khang thành, hắn cũng cố ý phái người tới dò hỏi .

“Bọn họ thật sự đi rồi?” Thành Tư Nguy xác nhận với thủ hạ một lần nữa.

“Lão Đại, em cùng Thanh Hầu Nhi tận mắt nhìn thấy bọn họ ra khỏi thành, không sai được.” Một thanh niên mập mạp trả lời. Bởi vì quá béo nên hắn được gọi là Cổn Cầu*.

* Cổn cầu: quả bóng lăn

“Con mẹ nó, ôn thần này cuối cùng cũng đi.” Thành Tư Nguy thở dài một hơi, cảm giác an tâm không ít. Bởi vì có Lâm Vãn Y ở đây, hắn cũng không dám buông tay buông chân mà làm ăn.

“Đại ca, chúng ta có hàng trăm huynh đệ, mà hắn chỉ có một mình, chúng ta sao phải sợ hắn làm gì?” Cổn Cầu thắc mắc hỏi.

“Đồ ngốc!” Thành Tư Nguy trừng mắt, “Ta mà sợ hắn sao? Ta chỉ không muốn có phiền toái thôi. Lâm Vãn Y được xưng cao thủ đệ nhất Đông Lục, bạn bè bạch đạo đông đảo gọi là đến, mà ở hắc đạo cũng không có ít người xưng huynh gọi đệ với hắn, ta không muốn đối mặt với hắn thôi.”

Mặc dù lo sợ trong lòng, nhưng không thể vứt bỏ thể diện ở trước mặt thuộc hạ được, Thành Tư Nguy hắn mà đã mất thể diện thì sau này làm sao còn có thể ở lại Khang thành.

Cổn Cầu kêu lên một tiếng, Thành Tư Nguy nhìn sắc trời cũng không còn sớm nên muốn nghỉ ngơi liền kêu Cổn Cầu trở về trước, trong khi đang suy nghĩ tối nay đến nhà vợ bé nào qua đêm, chợt nghe thấy vù vù hai tiếng, hai ngọn nến bên trong phòng đột nhiên vụt tắt.

Thành Tư Nguy hơi sợ hãi một chút nhưng ngay lập tức trấn tĩnh lại nhìn về phía cửa phòng, hắn biết chắc, người hắn chờ đã đến. Quả nhiên hắn đoán đúng, khi cửa phòng bị đẩy ra, theo ánh trăng sáng tỏ, hắn thấy hai thiếu nữ xinh đẹp mặc áo màu lam tay cầm lụa trắng đứng ở cửa.

Thành Tư Nguy đổi ngay vẻ mặt tươi cười: “Thì ra hai vị tỷ tỷ đã tới? Mau vào đi.”

Xem ra bọn họ biết nhau, hai thiếu nữ kia khẽ mỉm cười cất bước tiến vào phòng, người đi phía sau thuận tay đóng cửa lại.

Cửa phòng vừa đóng, bên trong liền chỉ còn thấy mờ mờ, mơ hồ chỉ thấy được dáng người. Bỗng nhiên có ánh sáng nhu hòa rọi lên, thì ra là một thiếu nữ lấy ra một viên Dạ Minh Châu to như trứng ngỗng.

Ánh mắt Thành Tư Nguy thấy Dạ Minh Châu thì sáng lên, bảo bối này tốt lắm, không biết có cách nào thu vào tay không. Nhưng đảo mắt nghĩ tới hai nữ tử này cũng không phải là người dễ trêu, vội vàng bỏ đi ý nghĩ này.

“Thành gia, làm việc không tệ đấy.” Cô gái nhìn có vẻ lớn tuổi hơn cười nói.

“Đúng vậy đúng vậy, hai ngài là người từ trên phái tới, sai bảo ta làm việc, ta đương nhiên là phải làm tốt.” Thành Tư Nguy cúi đầu khom lưng, hoàn toàn không giống bộ dáng ngày thường.

“Người ở bên trên?” Nàng kia ngẩn ngơ, “Xin chỉ bảo cho?”

Thành Tư Nguy cười hắc hắc, tay chỉ vào lụa trắng trên người các nàng: “Ngài cầm lụa trắng, mắt tiểu nhân mặc dù vụng về nhưng cũng nhìn ra được ngài là người trong cung.”

Hai người liếc mắt nhìn nhau rồi cười một tiếng, cô gái lớn tuổi hơn nhìn về phía Thành Tư Nguy nói:

“Không ngờ thân phận tỷ muội chúng ta bị ngươi nhìn ra.”

Trong lòng Thành Tư Nguy âm thầm khiếp sợ, chửi mình ngu ngốc. Hai cô gái này làm việc bí ẩn như thế hẳn là không muốn làm cho người khác biết, hôm nay tự nhiên nói ra thân phận của các nàng, chẳng phải là ép các nàng giết người diệt khẩu sao?

Trong lòng nổi lên đề phòng, tay phải hắn lặng lẽ thu vào trong tay áo. Trong tay áo có một túi bột truy hồn, nếu hai người kia có hành động lạ, hắn sẽ phải tung độc.

Hai nữ tử kia tựa hồ nhìn thấy hắn căng thẳng, mắt hạnh hơi chuyển, cười nói:

“Ngươi sợ cái gì? Chúng ta thật tình khen ngươi làm việc rất khá, chúng ta còn chưa biết thưởng ngươi như thế nào, sao có thể hại ngươi? Ngươi hiện nay đề phòng chúng ta như vậy, chẳng lẽ ngay cả giải dược cũng không muốn?”

Vừa nghe hai chữ giải dược, Thành Tư Nguy nhất thời mất hết khí thế. Cũng tự trách mình háo sắc, hai ngày trước cô gái này đến kỹ viện bán thân, hắn thấy nàng tướng mạo đẹp muốn được thưởng thức trước tiên, ai ngờ lại bị nàng hạ độc, nên mới phải làm việc cho các nàng. Mình đề phòng các nàng làm gì? Các nàng không giao ra giải dược mình chẳng phải chỉ còn đường chết.

Đổi vẻ mặt cười, hắn luôn miệng nói: “Sao có thể chứ, hai vị tỷ tỷ là thần tiên cứu mạng ta, ta được thấy hai vị tỷ tỷ yêu thích cũng không kịp, sao có thể sợ được. Giải dược kia. . . ?”

“Cho ngươi.” Một nữ tử vươn tay ra, trên bàn tay đưa ra một viên thuốc màu đỏ tươi.

Thành Tư Nguy vui mừng, vội vàng cầm lấy giải dược, trong lòng thầm nghĩ vừa rồi các nàng dứt khoát giao ra giải dược, cảm thấy hơi có nghi ngờ, vì vậy cũng không vội vã cho vào miệng.

Giống như nhìn thấu nghi ngờ của hắn, cô bé nhỏ tuổi hơn một chút giương mày liễu: “Sao vậy? Ngươi còn không tin ta phải không? Không tin thì trả đây.”

Nói xong đưa tay muốn cướp lại, Thành Tư Nguy lo sợ liền tranh thủ nuốt giải dược vào bụng. Nàng kia bắt hụt, cười lạnh một tiếng rồi cũng không nói gì nữa. Thành Tư nguy lại vội vàng làm ra khuôn mặt tươi cười, lại chỉ đổi lấy ánh mắt lạnh lùng của các nàng.

“Giải dược vừa rồi cho ngươi, chuyện này coi như đã rõ. Ngươi biết chúng ta hành động vô cùng cơ mật, nếu lọt một chút ra ngoài, ngươi cũng hẳn là biết kết quả.”

“Dạ, dạ,” Thành Tư Nguy vội vàng gật đầu, “Tiểu nhân dù chết cũng sẽ không tiết lộ một câu, xin hai vị tỷ tỷ yên tâm.”

“Ngươi biết là tốt rồi.” Một cô gái hừ lạnh một tiếng, hai người quay lưng rời đi. Thành Tư Nguy sợ hãi đưa các nàng tới cửa, thấy các nàng đi ra ngoài vội đóng cửa, lúc này mới thở dài một cái, hai người này mới thật sự là ôn thần, cuối cùng tốt xấu gì cũng đi rồi.

Đứng ở bên trong cửa, hắn không thấy được hai cô gái xinh đẹp kia ở phía sau cánh cửa nhìn nhau cười, ở dưới ánh trăng lạnh lùng lộ ra vẻ quỷ dị.

Mồng tám đầu tháng chín, đoàn của Dạ Nguyệt Sắc, Lâm Vãn Y đi tới cổng ngoài của Lam thành. Một gã sai vặt mặc quần áo màu xám tro đã sớm chờ ở cổng, hắn gọi là Tiểu Cát, năm nay mười chín tuổi, là kiếm đồng của Lâm Vãn Y. Lúc trước Lâm Vãn Y sai hắn đi làm một chuyện, làm xong việc sẽ tới Lam thành tụ họp với bọn họ.

Khi đó đã là hoàng hôn, bốn phía đã nổi lên ánh chiều tà, trong trời đất một mảnh mông lung. Cửa thành ẩn trong sương mù giống như là một dã thú dữ tợn nào đó, mở rộng miệng, từ từ nuốt trọn bọn họ.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: meo lucky, sxu
     
Có bài mới 22.03.2014, 16:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 473 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 44

Người thành Lam, mờ mịt. Thành Lam vì cái gì mông lung.

Thành Lam là một thung lũng nhỏ bốn bề núi vây quanh, bên dưới lại là suối nước nóng, không khí lạnh dọc theo núi thổi xuống gặp khí ấm từ suối nước nóng bốc lên, sinh ra đối lưu, khiến cho thành Lam mỗi ngày đều bị bao phủ trong sương mù mờ mịt. Những lúc sương mù dày đặc, người đứng đối diện không thấy bóng dáng; những lúc sương mù nhạt, nó như một tầng lụa mỏng mông lung, từng sợi nhè nhẹ chuyển động. Có một bài thơ để hình dung thành Lam đã viết: “Thiên nhai tiểu vũ nhuận như tô, thảo sắc diêu khán cận khước vô. Lam khỏa lâu thai nhất phiến bạch, bất biện viện lý tùng bách thụ*”. Cái tên thành Lam cũng từ đó mà ra.

* Dịch nghĩa: Mưa nhỏ làm đường đi trơn láng, nhìn từ xa như có màu cỏ, tới gần lại chẳng có gì. Trên ban công sương mù vây trắng, không nhìn thấy cây tùng, cây bách trong sân.”

Lam trong từ “thành Lam” nghĩa là mây mù.

Vì lên đường hơi muộn, khi đoàn của Dạ Nguyệt Sắc vào tới thành Lam đã là hoàng hôn. Lúc này là lúc sương mù trong thành Lam dày nhất, trước mắt là một màn sương trắng, ngay cả nhà cửa ven đường cũng khó nhìn rõ, không nói đến tìm một nơi để ngủ trọ. May mà Bạch đại hiệp đã nhận được tin tức Lâm Vãn Y tới, cử người tới cổng thành đón tiếp, vừa gặp bọn họ đã lập tức dẫn tới nơi ở của Bạch đại hiệp, Tụ Nghĩa sơn trang, sắp xếp chỗ ở cho bọn họ, Dạ Nguyệt Sắc vốn chỉ muốn du ngoạn sơn thủy nay cũng vô tình trở thành một thành viên tham dự chuyện lớn của võ lâm lần này.

Thật ra Dạ Nguyệt Sắc vẫn luôn tò mò một chuyện, đó chính là người trong giang hồ làm thế nào để duy trì công việc làm ăn? Dọc đường đồng hành với Lâm Vãn Y, thấy ăn, mặc, ở của hắn tuy không xa hoa như mình, nhưng vẫn có chút hào phóng. Ví dụ như chuyện của Bạch Phi Loan, hắn từng tiện tay cho tên ác bá họ Thành kia ngân phiếu năm trăm lượng cũng không thấy tiếc, dĩ nhiên cũng có thể vì Bạch Phi Loan xinh đẹp hiếm thấy, nhưng năm trăm lượng không phải một con số nhỏ, có rất nhiều người muốn còn chẳng được. Vì lễ phép, Dạ Nguyệt Sắc nén lại lòng hiếu kỳ của mình mà không hỏi thăm, nhưng sau khi tới Tụ Nghĩa sơn trang này, lòng hiếu kỳ của nàng lại càng thêm mãnh liệt.

Bởi vì, Tụ Nghĩa sơn trang này xa hoa không giống như nơi ở của một hiệp khách võ lâm, mà giống chỗ ở của quan to nhất phẩm.

Tụ Nghĩa sơn trang xây dựa vào núi, quanh co từ chân núi tới tận đỉnh núi, tuy không đến mức núi non trùng điệp nhưng cũng kéo dài hơn mười dặm. Núi đá phân cấp đi lên, dọc hai bên là mấy chục tòa nhà lớn nhỏ, xen kẽ trong đó là các đình đài lầu các, mặc dù không trang nghiêm khí thế như hoàng thành, nhưng lại có một vẻ đẹp thanh tú khác biệt.

Bọn họ vào thành từ cửa Nam, mà Tụ Nghĩa sơn trang lại tọa lạc ở phía Bắc của thành, trong lúc bọn họ đi qua thành Lam, sương mù đã tan hết, trăng sáng cũng lên cao. Mượn ánh trăng sáng ngời và đén đuốc huy hoàng trong sơn trang có thể nhìn thấy một cánh cổng màu đen dưới chân núi, chính là cổng lớn của Tụ Nghĩa sơn trang. Khi đoàn Dạ Nguyệt Sắc đi tới, đại công tử của Tụ Nghĩa Sơn Trang và quản gia đã đứng đợi ở đó. Lâm Vãn Y cưỡi ngựa phía trước, sau đó là Tiểu Cát và Bạch Phi Loan ngồi xe tiện lợi, sau nữa là xe ngựa của Dạ Nguyệt Sắc. Sau khi nhìn thấy Bạch đại công tử đứng trước cổng, Lâm Vãn Y lập tức nhảy xuống ngựa, cười dài một tiếng, chạm nắm tay với người đối diện.

“Tử Lam, đệ đã tới.”

“Vãn Y, phong thái vẫn như trước nhỉ!” Nắm tay vừa chạm nhau, Bạch Tử Lam cũng nhướng mày cười hỏi.

Thì ra hai người này đã là bạn tốt nhiều năm, hôm nay vừa nhìn thấy nhau đã vô cùng vui vẻ. Bạch Tử Lam nhìn Lâm Vãn Y trước, sau đó lại nhìn hai chiếc xe phía sau, sắc mặt có chút kỳ quái nói:

“Huynh nói này Vãn Y, chúng ta mới chỉ một năm chưa gặp, sao đệ đã thành người có gia đình rồi? Khi người truyền tin báo lại với huynh là đệ đồng hành cùng mấy cô gái, huynh còn không tin. Thế nào, thành thân cũng không báo với huynh đệ đây một tiếng, đệ thật quá đáng rồi.”

“Nói bậy bạ gì đó.” Lâm Van Y cười ngắt lời hắn, “Chỉ là mấy người bạn cùng đường, huynh đừng có thất lễ vậy chứ.”

“Huynh nói đùa với đệ thôi, còn không mau mời họ xuống.”

Lâm Vãn Y cùng Bạch Tử Lam sóng vai bước về phía hai chiếc xe, Tiểu Cát đã nhảy xuống xe từ trước, cười hì hì cúi người chào Bạch Tử Lam:

“Bạch đại gia, Tiểu Cát xin chào ngài.”

“Thằng nhãi nhà mi, vẫn còn bướng bỉnh phải không? Còn không mau mời mấy vị trên xe xuống?” Bạch Tử Lam cười mắng y.

“Tuân lệnh.” Tiểu Cát lại khẽ khom người, xoay người nhấc màn xe tiện lợi lên.

Bạch Phi Loan bước xuống xe giống như một đóa hoa lan lả lướt trong gió. Bởi vì vẫn trong thời gian chịu tang, nàng mặc một bộ đồ tang màu xám tro, nhưng không hao tổn chút quốc sắc thiên hương nào, hợp với dung nhan nũng nịu của nàng thật sự chọc người yêu mến.

“Nô tỳ Bạch Phi Loan tham kiến công tử.” Nàng uyển chuyển khẽ chào, phong thái đoan trang.

Bạch Tử Lam hiển nhiên là bị vẻ đẹp của nàng làm cho sợ đến ngây người, há miệng nhưng nhất thời không nói ra lời. Lâm Vãn Y dùng khuỷu tay đụng nhẹ hắn một cái, hắn mới phục hồi tinh thần, ho nhẹ một tiếng che dấu sự thất lễ của mình.

“Bạch cô nương khách sáo rồi.” Hắn ôm nắm đấm cúi chào. Bạch Phi Loan làm bộ xấu hổ, khẽ cúi đầu, hai gò má ửng hồng, lông mi dài khẽ lay động, đáng yêu giống như con thỏ nhỏ.

Hình như lại có kẻ ngây người, cho đến khi bên cạnh truyền tới tiếng ho nhẹ, hắn mới tỉnh táo nhìn lại, phát hiện người trên chiếc xe khác cũng đã đi xuống. Một cô gái không tính là tuyệt đẹp nhưng cao quý không nói thành lời đang lẳng lặng nhìn hắn, khóe môi không biết có đang nhếch lên hay không, vẻ mặt có chút giống như đang xem hài kịch.

Sau lưng nàng có một đôi nam nữ thiếu niên mặc y phục màu xanh, nam ưu nhã tuấn tú, nữ xinh đẹp tuyệt trần, lại là một đôi kim đồng ngọc nữ, chỉ là ánh nhìn trào phúng cùng nụ cười lạnh bên môi kia làm cho hắn đột nhiên cảm thấy ngượng ngùng.

“Vị này là Bạch Tử Lam, Bạch huynh, vị này là Tô Tái Tình, Tô tiểu thư, hai vị này là người hầu của Tô tiểu thư, Thương Hải, Nguyệt Minh.” Lâm Vãn Y tiến lên giới thiệu.

“Chào Tô cô nương.” Bạch Tử Lam ôm nắm tay.

“Bạch công tử, hân hạnh gặp mặt.” Dạ Nguyệt Sắc khẽ gật đầu, khách sáo nhưng lạnh nhạt.

Một màn vừa rồi nàng đều nhìn vào trong mắt. Bạch Tử Lam này cũng là một nam tử anh tuấn dũng cảm, mày kiếm mắt sáng, phong thái hào sảng, nhưng không đủ bình tĩnh trưởng thành, mặc dù ai cũng có lòng yêu cái đẹp, nhưng hắn mất khống chế như vậy, xem ra khó thành tài.

Dạ Nguyệt Sắc tuy còn nhỏ nhưng trầm tĩnh cao quý, điệu bộ vốn có chút vô lễ nhìn qua lại giống như theo lẽ thường, Bạch Tử Lam vẫn chưa nghĩ ra được có gì không đúng, chỉ cảm thấy cô gái này có một khí thế không thể nói thành lời, tuyệt đối không thua kém vẻ tuyệt mỹ của Bạch Phi Loan.

Thương Hải, Nguyệt Minh cũng lạnh lùng cúi chào Bạch Tử Lam. Bởi vì vừa rồi Bạch Tử Lam sa vào sắc đẹp của Bạch Phi Loan mà không để mắt đến tiểu thư nhà mình khiến Nguyệt Minh tức giận trong lòng, kiêu ngạo mỉm cười chào hỏi. Bạch Tử Lam than nhỏ trong lòng, xem ra mình đã chọc giận nha đầu này rồi.

Sau khi chào hỏi lẫn nhau, Bạch Tử Lam xin dẫn đường cho mọi người vào Tụ Nghĩa sơn trang, hai người hầu tới dắt xe ngựa đi, đoàn người liền theo Bạch Tử Lam lên núi.

Nửa đêm leo núi, Dạ Nguyệt Sắc thật sự không muốn, nhưng may mà bậc thềm ở đây không cao quá, lại hết sức rộng rãi, lại có Nguyệt Minh đỡ bên cạnh, nàng đi lên cũng không quá khó khăn. Ngược lại, Bạch Phi Loan kia lại yêu kiều thở hổn hển, đổ mồ hôi đầm đìa.

Thương Hải vừa đi vừa đánh giá bố cục của Tụ Nghĩa sơn trang, dưới chân núi là một hàng phòng ở chỉnh tề, xem ra là nơi ở của người hầu. Hướng lên trên một chút là một số căn nhà lớn nhỏ, được dành cho khách đến sơn trang. Giữa sườn núi là một đại sảnh đang đèn đuốc sáng trưng, xem ra đó chính là nơi tiếp đãi khách mới tới.

Quả nhiên, bậc thang kéo dài đến cửa đại sảnh, trong đại sảnh ánh nến sáng như ban ngày. Ngẩng đầu nhìn lên, trên cửa treo một tấm bảng với ba chữ to “Tụ Nghĩa sảnh”. Dạ Nguyệt Sắc nhìn tấm bảng bằng đồng này mà thầm khinh thường, cái tên này đúng là — không có sáng ý.

Đến cửa, Bạch Tử Lam nghiêng người đứng lại, đưa tay mời bọn họ vào đại sảnh.

Sảnh này thật ra tương đối lớn, so với phòng khách nhà bình thường phải lớn gấp mấy lần, nhưng lúc này chỉ có mấy người đang ngồi bên trong. Lâm Vãn Y vừa bước vào đại sảnh đã ôm nắm đấm cúi chào một người đàn ông trung niên đang ngồi ghế giữa, cất cao giọng nói:

“Vãn bối Lâm Vãn Y, ra mắt Bạch minh chủ.”

Người kia chỉ trên dưới năm mươi tuổi, thân hình cao lớn khôi ngô, mặc một chiếc áo dài màu xanh nhạt, mày kiếm, anh tuấn, mắt hổ, uy nghi, dưới cằm có một chùm râu ngắn, chính là đương kim minh chủ võ lâm Bạch Kính. Chờ Lâm Vãn Y cúi chào xong, ông ta cười đi tới bên cạnh Lâm Vãn Y hỏi:

“Hiền chất dạo này thế nào?”

“Vãn bối rất khỏe, làm phiền thế bá quan tâm.” Lâm Vãn Y và Bạch Tử Lam là bạn bè ngang vai ngang vế, vì vậy hắn mới gọi Bạch Kính là thế bá.

Nói vài câu, Lâm Vãn Y giới thiệu mọi người quen biết. Những người ở đại sảnh nghênh đón Lâm Vãn Y ngoại trừ Bạch Kính còn có con thứ hai Bạch Tử Sơn, nghĩa đệ Trần Kiến Long, đại tổng quản Hoắc Tần An. Mấy người chào hỏi khách sáo vài câu, Bạch Kính thấy đêm đã khuya, mấy cô gái có vẻ hơi mệt mỏi, liền bảo đại tổng quản sắp xếp chỗ ở cho họ đi nghỉ trước.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: meo lucky, minhlovely03, nhok307, sxu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1602

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

7 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

12 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53

20 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.