Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa

 
Có bài mới 21.03.2014, 23:27
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 481 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 10
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 24

Không khí chiến tranh dày đặc ở thành Chiến Vân.

Ngự giá của thiên tử tiến vào thành Chiến Vân vốn nên có nghi thức nghênh đón long trọng, nhưng lúc này các tướng sĩ trong thành Chiến Vân đang đối mặt với cuộc tiến công toàn diện lần đầu tiên của Lâm Thủy quốc, vì vậy Tiêu Lăng Thiên hạ chỉ miễn những nghi thức tiếp giá kia, sau khi sắp xếp ổn thỏa cho Nữ đế ở lại phủ tri châu, lập tức dẫn người thẳng tới lều lớn nghị sự việc quân.

Lúc này quân địch đang công thành, nhưng dường như chỉ đang thử dò xét, không dùng hết toàn lực. Cho dù bỗng nhiên có tên lạc bay vào thành cũng không tạo thành khủng hoảng quá lớn, mọi người trong thành Chiến Vân tựa như đã quá quen với chiến tranh. Trong thành không nhìn thấy nữ nhân và trẻ con, chỉ có nhiều đội binh sĩ mặc giáp xanh dũng mãnh lao về phía cổng thành, bọn họ vốn là binh lính đóng trong thành Chiến Vân, cũng là quân chủ lực trong cuộc chiến thủ thành lần này. Về phần ba mươi vạn quân ngân giáp của Tiêu Lăng Thiên, lúc này đang nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ đợi đại chiến đang đến.

Nói đến đội quân ngân giáp này, chính là đội thiết kỵ có thế lực nhất Ngâm Phong Quốc, do một tay Tiêu Lăng Thiên sáng lập. Vì vậy, tuy trên danh nghĩa là thuộc bộ binh nhưng trên thực tế quyền chỉ huy hoàn toàn nằm trong tay Tiêu Lăng Thiên, đây cũng là một trong những tảng đá giúp hắn nắm vững vàng thực quyền. Từ khi mười bốn tuổi, Tiêu Lăng Thiên bắt đầu xây dựng đội quân ngân giáp, sau khi kế vị nhiếp chính vương, hắn lợi dụng quyền thế trong tay, làm cho đội quân này mạnh mẽ hơn. Hắn chính là tướng lĩnh cao nhất của quân ngân giáp — Đại tướng quân Diệu Nhật, mặc dù không tự mình cầm quân nữa nhưng hắn vẫn thường tới nơi tập kết, sắp xếp tâm phúc huấn luyện tướng sĩ theo ý của hắn, vì vậy quân đội có kỷ luật rất cao. Hôm đó, Dạ Nguyệt Sắc nói hắn là văn thần quả thật đã sai, nghiêm khắc mà nói thì hắn thật ra là võ tướng.

Vài chục năm nay, tuy Ngâm Phong quốc tương đối thái bình, nhưng thỉnh thoảng vẫn có phân tranh với Lâm Thủy quốc, Thương Lang tộc ở phương bắc lại thường xuyên gây phiền toái, sau khi thành lập quân ngân giáp, Tiêu Lăng Thiên có tính toán muốn tôi luyện bọn họ để họ đi giải quyết những vấn đề này. Mười mấy năm trôi qua, quân ngân giáp cũng xứng đáng với danh hiệu đội quân tinh nhuệ, nhưng lần này đối đầu với quân phong kỵ có hơn trăm năm lịch sử, người cầm quân đối phương lại là Hoắc Thiên Uy, dụng binh như thần, mặc dù Tiêu Lăng Thiên kiêu ngạo như trời nhưng cũng không phải người tự cao tự đại, lúc này hắn lại càng thêm cẩn thận, tự mình ra trận.

Tiêu Lăng Thiên đang mặc áo giáp bạc đi cùng quan viên tiếp đón, xuyên qua quân doanh san sát ánh đao, tiến vào trong lều lớn nghị sự, cũng không ngồi mà trực tiếp đi tới bản đồ bố phòng quân sự, tinh tế quan sát, lát sau hỏi:

“Chiến sự thế nào?”

Lạc Thiết Vân thân làm chủ soái lập tức đứng dậy đáp: “Hồi bẩm điện hạ, mấy ngày trước chỉ là khiêu khích quy mô nhỏ, hai quân chỉ tiếp xúc nhỏ, hôm nay là lần tiến công toàn diện đầu tiên, nhưng cũng không giống như đã dùng hết toàn lực, có vẻ chỉ đang dò xét thực lực của chúng ta.”

Tiêu Lăng Thiên hơi trầm ngâm không nói, các tướng lĩnh trong trướng đều coi Tiêu Lăng Thiên như Thiên Lôi sai đâu đánh đấy, chậm rãi chờ chỉ thị của hắn. Lát sau, có binh sĩ đưa quân báo tới, cuối cùng Tiêu Lăng Thiên cũng mở miệng thảo luận với các tướng lĩnh, bầu không khí trong đại trướng lại dần dần nghiêm trọng hơn.

Dạ Nguyệt Sắc vừa vào thành đã tách khỏi Tiêu Lăng Thiên, mang theo Thương Hải Nguyệt Minh cùng mười mấy thị vệ Tiêu Lăng Thiên cấp cho nàng và năm nghìn cấm quân trùng trùng điệp điệp đi tới phủ tri châu thành Chiến Vân. Tri châu đại nhân thành Chiến Vân, Vương Tĩnh, đã sớm mang theo quan văn trong thành quỳ trên mặt đất nghênh đón thánh giá, Dạ Nguyệt Sắc vừa xuống xe đã nhìn thấy một đám người đông nghịt.

“Bình thân.” Nàng đã quen với tình cảnh này từ lâu, giọng nói nhẹ như nước Thiên Sơn, nhưng lại lộ ra vẻ cao quý tao nhã không thể che hết được.

(Thiên Sơn: tên một dãy núi ở khu vực Trung Á, có nghĩ là “núi trời” hay “dãy núi thần linh”)

Vương Tĩnh và đám người tạ ơn rồi đứng dậy, dẫn Nữ Đế vào trong phủ. Sau khi tin tức ngự giá thân chinh được tuyên bố, trong cung truyền ý chỉ đến yêu cầu dọn dẹp một tòa phủ đệ làm nơi ở cho Nữ Đế, hắn đã thương lượng với những quan văn trong thành, quyết định dùng phủ đệ của mình để tiếp giá. Sau khi vội vàng chuẩn bị một chút, dời người nhà tới nơi khác, hắn lập tức đợi nghênh đón thánh giá. Lúc này, Hoàng đế đang ở trước mắt, hắn không dám nhìn thánh nhan, chỉ len lén quan sát một chút cũng đã coi như được gặp qua Hoàng thượng.

Nâng mắt nhìn lại, chỉ thấy tơ lụa bồng bềnh, mấy cung nữ xinh đẹp tuyệt trần mặc cung trang màu xanh nhạt đang vây quanh một thiếu nữ yểu điệu mặc y phục màu trắng, nghĩ rằng đây chắc chắn là đương kim thánh thượng. Thoạt nhìn dường như cũng không phải là mỹ nữ khuynh thành gì, chỉ là dung nhan lạnh lùng như tuyết cùng với khí chất bình thản tao nhã mơ hồ quanh người làm cho nàng không giống người thường, giống như thần tiên trên trời vô tình lạc bước xuống phàm trần, ánh mắt lạnh lẽo nhìn hỉ nộ ái ố của thế nhân mà không tham dự vào, lại liếc nhìn một cái nữa sẽ nhìn rõ sự lạnh lùng xa cách trong đó.

Một tiếng ho nhẹ gọi thần trí hắn trở về, hắn run lên trong lòng, thấy một vị cung nữ xinh đẹp bên cạnh hoàng thượng đang lạnh lùng nhìn hắn, hắn vội vàng không dám tái phạm nữa.

Lẽ ra sau khi tiếp gia, Nữ Đế nên đến chính đường nhận tham bái, nhưng vừa rồi được tin Hoàng thượng một đường bôn ba mệt mỏi, tham bái để ngày mai tính. Bọn Vương Tĩnh trực tiếp đưa Hoàng đế bệ hạ đến cửa phòng ngủ, chờ Hoàng thượng được sắp xếp thỏa đáng mới cẩn thận lui xuống.

Mười mấy ngày bôn ba, Dạ Nguyệt Sắc đã rất mệt mỏi, tuy thành này đang có chiến sự nhưng nghĩ đến Tiêu Lăng Thiên đang trấn giữ ở đây, nàng vẫn vô cùng yên tâm. Nam nhân kia tồn tại như một vị thần, làm cho không ai có thể tưởng tượng ra bộ dáng thất bại của hắn. Đổi lại thường phục, nàng lập tức nằm chết dí trên giường, chỉ chốc lát sau đã mệt mỏi nhắm mắt ngủ.

Mặc dù mệt chết đi nhưng giấc ngủ này lại không yên ổn, hoảng hốt như có gì đó đang đè nặng trong lòng. Giống như mơ lại không phải mơ, như đang chìm vào trong biển sâu không đáy, tay chân không thể cử động, biết rõ là mơ nhưng không có cách nào làm mình tỉnh lại.

Cảm giác như vậy rất kinh khủng, Dạ Nguyệt Sắc cảm giác được thần trí mình rất tỉnh táo, nàng cố gắng cử động thân thể hoặc hô lên một tiếng. Nhưng vô dụng, ngay cả một ngón tay nàng cũng không nhúc nhích được, sợ hãi như thủy triều dần dần bao phủ nàng.

Bỗng nhiên, giống như có một đôi tay ấm áp kéo nàng lên từ biển sâu, bên tai nghe thấy một giọng nói dịu dàng gọi tên nàng.

“Nguyệt Sắc! Nguyệt Sắc! Tỉnh!”

Rốt cuộc nàng thở dài một hơi, từ từ mở hai mắt ra. Trước mắt là đôi mắt anh tuấn đen nhánh của Tiêu Lăng Thiên, nét mặt có vẻ lo lắng, sau khi thấy nàng tỉnh lại hắn mới chậm rãi mỉm cười, trong phút chốc như có ánh mặt trời phá tầng mây, làm cho trái tim vốn tràn đầy sợ hãi của Dạ Nguyệt Sắc bình tĩnh lại.

“Không có chuyện gì, không có chuyện gì.” Hắn kéo nàng vào lòng, nhẹ nhàng vỗ lưng nàng, giống như an ủi một đứa trẻ, “Chỉ là một cơn ác mộng thôi, không có chuyện gì.”

Tựa đầu lên vai hắn, cảm nhận sự dịu dàng của hắn, Dạ Nguyệt Sắc khẽ nở nụ cười.

“Cười gì vậy? Sao?” Hắn nghe thấy nàng cười, kéo nàng ra một chút, mỉm cười hỏi nàng.

“Nhớ tới tình cảnh lần đầu tiên ta gặp ngươi.” Nàng mím môi cười một tiếng, ánh mắt sinh động, tỏa ra uyển chuyển tươi đẹp vô cùng, “Khi đó ta cảm thấy ngươi mặc dù là người đẹp nhất ta từng gặp nhưng nhất định cũng là người lãnh khốc vô tình nhất. Lúc ấy ta nghĩ, tương lai, tính mạng ta chắc chắn mất trong tay ngươi, ai ngờ ta và ngươi lại có ngày hôm nay.”

Hắn cũng nở nụ cười, đưa tay lên xoa lông mày của nàng, ngón tay thon dài trắng nõn chậm rãi dọc theo đường viên gương mặt nàng, mang theo một tia thương tiếc, một tia trêu trọc.

“Sau khi nàng mất trí nhớ, dường như nàng đã thay đổi, dần dần biến thành người mà ta yêu. Nàng đúng, bản tính của ta chính là lãnh khốc, nhưng hiện tại trong lòng ta có nàng, cũng sẽ không tàn nhẫn với nàng nữa. Còn nàng, chỉ cần khỏe mạnh ở bên cạnh ta la đủ rồi, biết không?”

Tiếng nói biến mất khi hắn che môi nàng lại, khẽ tinh tế hôn nàng, cẩn thận như đang nâng niu một món đồ sứ dễ vỡ. Không hề mang theo một chút sắc ý nào, chỉ có yêu chiều thuần khiết.

Một lúc sau, hắn buông nàng ra, nhìn hai mắt có chút thất thần của nàng, không nhịn được lại khẽ hôn lên môi nàng một cái.

“Tiểu nha đầu, mau tỉnh lại, nên dùng bữa tối, bữa trưa cũng không ăn, ngủ một ngày không đói bụng sao?”

Nhìn thấy ý cười trong mắt hắn, mặt Dạ Nguyệt Sắc ửng đỏ. Ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, quả nhiên đã là nửa đêm, nàng đã ngủ cả một ngày, chẳng trách có cảm giác đói bụng.

Lại nhìn Tiêu Lăng Thiên đang ngồi bên giường ôm lấy mình, hắn cũng đã đổi thường phục màu đen, mái tóc dài được buộc lên bắng một sợi lụa màu đen. Màu đen vừa thần bí vừa cao quý làm hắn thoạt nhìn giống như một con báo đen, tản ra hơi thở nguy hiểm. Đột nhiên cảm giác hắn có chỗ gì đó khang khác, lại nhìn kỹ một chút, thì ra bên hông hắn đeo một thanh bội kiếm.

Lại nói đến đây, trước kia ở trong cung hắn chưa từng mang kiếm, một lần duy nhất nàng nhìn thấy hắn dùng vũ khí là khi nàng có kinh lần đầu tiên, hắn dùng một thanh chủy thủ cắt tay mình lấy máu làm thuốc cho nàng. Sau đó, khi đại quân xuất chinh, nàng thấy hắn mang theo một thanh bội kiếm, nhưng nàng vẫn cho đó chỉ là đồ trang sức, giống như ngày đó mình mặc giáp bạc. Bây giờ nhìn lại mới thấy cũng không phải vậy, thanh kiếm này đối với hắn có tác dụng thực sự, nó cũng nhắc nhở nàng bây giờ không phải đang ở trong cung, mà là thân tại chiến trường.

“Chiến sự thế nào rồi?” Nàng cảm giác mình nên hỏi một chút, dù thế nào hiện tại trên danh nghĩa nàng cũng là ngự giá thân chinh, cho dù nàng không thể giúp hắn ra trận giết giặc, về tình về lý cũng nên hỏi đến.

“Đừng lo lắng.” Hắn cười với nàng, sau đó bỗng nhiên ý thức được gần đây dường như mình cười quá nhiều, đứa nhỏ trước mặt này dường như luôn có thể dễ dàng mở ra sự đề phòng trong tim hắn, làm cho hắn thương tiếc không thôi, “Thành Chiến Vân đã xây dựng cả trăm năm, không dễ dàng đánh hạ như vậy, Hoắc Thiên Uy cũng chỉ đang dò xét một chút thôi. Nàng không cần lo lắng đến chiến sự, chỉ cần chăm sóc mình thật tốt là được. Chỗ này là tạm thời dọn dẹp được, nàng ở có thoải mái không?”

Dạ Nguyệt Sắc vốn cũng không phải là người đặc biệt soi mói, hơn nữa bây giờ đang là thời kỳ chiến tranh, nàng vội vàng gật đầu. Tiêu Lăng Thiên thấy vậy cũng chỉ gọi người hầu hạ nàng ra ngoài dùng bữa, nàng vội vàng ngăn cản. Không muốn một mình ngồi trong một đám người hầu hạ dùng cơm, nàng lấy cớ mệt mỏi, muốn ăn chút gì đó đơn giản trong phòng là được, thuận tiện cũng gọi người mang bữa tối của Tiêu Lăng Thiên tới, hai người yên lặng dùng cơm trong phòng, chỉ để lại Thương Hải Nguyệt Minh hầu hạ.

Lúc này, sắc trời đã hoàn toàn tối đen, Nguyệt Minh đưa tay thắp đèn. Dạ Nguyệt Sắc và Tiêu Lăng Thiên ngồi đối diện nhau bên bàn cơm, Thương Hải Nguyệt Minh lẳng lặng hầu hạ bên cạnh, không khí lúc này không trang nghiêm như trong cung, ngược lại lại giống với thời gian cơm tối của gia đình bình thường. Hai người thỉnh thoảng nhẹ giọng nói chuyện với nhau, thỉnh thoảng nhìn nhau cười một tiếng, hết sức dịu dàng tình ý.

Gió ngày hè khẽ lay động cây hoa Ngọc Lan ngoài cửa sổ, truyền một mùi thơm ngát nhàn nhạt tới phương xa, trong căn phòng kia, đến ánh đèn mờ nhạt cũng có thể trở nên ấm áp, giống như có thể làm người ta quên cả chiến tranh. Nhưng, cũng chỉ giống như mà thôi, ngày mai, chỉ sợ sẽ là một buổi sáng tràn ngập màu máu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: hoaamthang10, lanhlanh, meo lucky, sxu
     
Có bài mới 21.03.2014, 23:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 481 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 25

Đêm sâu thăm thẳm, không còn chút dịu dàng của mùa hè. Có lẽ là gió đã mang quá nhiều mùi máu đến cuộc chiến tranh này, đêm nay dường như cũng nhuốm mùi tàn nhẫn. Trăng đêm nay bị che khuất sau đêm đen, không chiếu ra được ít ánh sáng nào, màn đêm như mực bao phủ cả vùng.

Ban đêm sâu đến vậy, có phải thích hợp với những sinh vật thích hoạt động trong bóng tối? Ví dụ như trước mắt, một con chim nhỏ màu đen tuyền, ánh mắt lại màu xanh quỷ dị. Nó im lặng như linh hồn xuyên qua bóng đêm, dừng lại trên vai Tễ Phong, trong lòng Tễ Phong xuất hiện một tia rét lạnh — Dạ Tầm, công cụ Tiêu Lăng Thiên dùng để đưa những tin tức trọng yếu, dù chỉ là một con chim sẻ nhỏ nhưng tốc độ có thể sánh với chim ưng, ở trong bóng đêm không ai có thể phát hiện. Nhưng hai mắt của nó quả thật quá mức quỷ dị, giống như ngọn lửa địa ngục tà ác đang bùng cháy, luôn làm cho Tễ Phong cảm thấy lạnh run.

Nhẹ nhàng gỡ ống trúc xuống, nhìn con chim kia yên lặng biến mất trong bóng tối, Tễ Phong từ xà nhà nhẹ nhàng nhảy xuống dưới đất, không một chút tiếng động, tựa hồ chỉ có không khí đang lay chuyển nhưng cũng đủ làm nam nhân ở trên giường thức giấc.

“Chuyện gì?” Thanh âm trong trẻo giống như hắn chưa từng ngủ. Tiêu Lăng Thiên từ trên giường ngồi dậy, hỏi cách màn trướng.

“Khởi bẩm chủ thượng, Dạ Tầm tìm tới.” Tễ Phong quỳ trên mặt đất, hai tay giơ lên cao, trong lòng bàn tay nâng một ống trúc nho nhỏ màu đen.

Màn trướng bằng lụa màu bạc bị nhấc lên, Tiêu Lăng Thiên chỉ mặc quần áo bên trong, tóc dài xõa tung bước xuống giường. Nhận lấy ống trúc mà tễ Phong dâng lên, lấy ra một tờ giấy rồi đi tới ánh nến nhìn kỹ. Lát sau, Tiêu Lăng Thiên lấy lửa từ nến mà đốt tờ giấy đi, khóe môi nhếch lên như nở ra nụ cười.

Tiêu Lăng Thiên vung tay lên, Tễ Phong biến mất trong bóng tối. Tiêu Lăng Thiên bước đi thong thả trở về trên giường, màn trướng kéo xuống, ánh nến vụt tắt, bóng đêm lại khôi phục sự yên tĩnh của nó.

Ngày hai mươi bốn tháng bảy, giờ dần, trời mờ sáng, Dạ Nguyệt Sắc cùng Tiêu Lăng Thiên đổi triều phục ngồi ở phủ tri châu, ở chính đường nhận tham bái của văn võ bá quan trong thành Chiến Vân. Hai người đều là một thân bạch y ngồi ở trên cao, tỏa ra khí chất cao quý khó nói thành lời, chỉ là không biết tại sao trên mặt Dạ Nguyệt Sắc che một miếng lụa mỏng, chỉ để lộ một đôi mắt đẹp trong trẻo.

(giờ dần khoảng từ 3-5 giờ sáng, @Sâu: dậy sớm dữ, lúc ấy ta còn chưa ngủ =”= @Boo: >0<, làm gì mà ăn chơi mụn thế nàng? Hay là có nhìu hoạt động về đêm wa, kaka. #^=^# @Sâu: Hê hê, sao nàng biết)

Trước đó Tiêu Lăng Thiên cũng không biết nàng sẽ làm như thế, vừa thấy nàng che mặt, trực giác cho là nàng có chủ ý gì đó, nhưng bây giờ nhiều người nhiều chuyện, không tiện hỏi tới. Các quan viên tham bái cũng không thấy kỳ quái, chỉ cho là Nữ Đế không muốn lộ dung nhan ở trước mặt bọn họ mà thôi.

Do đang có chiến sự nên nghi thức tham bái đều được đơn giản đi. Dạ Nguyệt Sắc hỏi một chút về tình hình chiến đấu, tướng quân Lạc Thiết Vân tiến lên trả lời. Mắt thấy trời dần sáng, vì để chuẩn bị cho chiến tranh, Tiêu Lăng Thiên lấy cớ Nữ Đế thân thể khó chịu không thể cùng tham gia nghị sự, phân phó cung nhân hầu hạ Nữ Đế thật tốt, rồi kết thúc tham bái, mang theo các quan viên đi quân doanh.

Nam nhân có chiến sự bận rôn, Dạ Nguyệt Sắc biết mình không thể ra trận đánh giặc, cũng không biết bày mưu tính kế, cho nên không quấy rầy bọn họ. Nàng cũng có chuyện mình muốn làm

Đổi sang một bộ nam trang mộc mạc, tóc búi lại theo kiểu nam tử. Chỉ lát sau, Dạ Nguyệt Sắc biến thành một vị thiếu niên đứng ở đường cái của thành Chiến Vân, phía sau có hai gia đinh một nam một nữ. Đó chính là Thương Hải Nguyệt Minh. Nàng đi dọc con đường, từ từ nhìn thấy cảnh sắc tiêu điều nơi đây. Bởi vì chiến sự cho nên phần lớn các thương gia cũng không buôn bán gì nữa, chỉ còn lại phần lớn là các trà lầu tửu lâu, bên trong có mấy người dân đang nói chuyện chiến sự. Nhìn sắc trời một chút, Dạ Nguyệt Sắc quyết định ở lại tửu lâu ăn cơm trưa, thuận tiện nghe dân chúng trong thành có cái nhìn thế nào đối với trận chiến này.

Bước vào một nhà trọ tương đối rộng rãi sạch sẽ, tiểu nhị ngay lập tức tiến lên ân cần tiếp đón.

“Mời các vị khách quan vào bên trong, các vị muốn ăn gì?”

Vừa nói, tiểu nhị vừ dẫn bọn họ tới bên một cái bàn ở trên lầu sát cạnh cửa sổ. Đang đi vào bên trong thì bỗng nhiên một vị công tử áo xanh ở chiếc bàn phía trước ngẩng đầu lên, cũng đúng lúc Dạ Nguyệt Sắc nhìn về phía đó, hai cặp mắt nhìn nhau. Dạ Nguyệt Sắc ngẩn ra còn vị công tử kia chậm rãi cười.

Vị kia không phải là đệ nhất cao thủ đông lục Lâm Vãn Y sao?

Không sai, người trước mắt chính là Lâm Vãn Y. Chỉ thấy hắn đứng dậy, ôm quyền mỉm cười với nàng: “Tô tiểu đệ, đã lâu không gặp, bặt vô âm tín.”

“Thì ra là Lâm huynh,” nàng cũng ôm quyền đáp lễ, “Đã lâu không gặp, thật là khéo.”

“Không bằng cùng nhau ngồi đi, cùng nói chuyện vui vẻ.” Lâm Vãn Y thành ý mời, có lẽ vì lần đầu tiên gặp mặt đã có ấn tượng quá sâu sắc, hắn rất có cảm tình với cô bé có vài lần duyên phận này.

“Vậy thì đành quấy rầy Lâm huynh.” Dạ Nguyệt Sắc hớn hở đồng ý. Lần trước gặp mặt là lúc nàng đang e ngại Tiêu Lăng Thiên, đi có chút vội vàng, bây giờ nghĩ lại chỉ sợ là thất lễ. Lúc này có thể gặp mặt ở chỗ này, cũng là một loại duyên phận. Thế giới của nàng vẫn bị hạn chế ở trong hoàng cung, chỉ là một phương trời bé nhỏ, bây giờ có một người không biết thân phận của nàng có thể cùng nàng nói chuyện ngang hàng, làm bạn bè. Đó thật là một chuyện tốt.

Ngồi xuống, Dạ Nguyệt Sắc tùy ý gọi mấy món ăn, Thương Hải Nguyệt Minh theo thường lệ đứng ở phía sau hầu hạ. Lâm Vãn Y nhìn thấy này cảnh này, lại nhớ đến ca ca của Tô Tái Tình có một thân quý khí, liền biết nữ tử trước mắt này hẳn là tiểu thư gia đình quyền quý, nên không khỏi tò mò hỏi:

“Lúc này ở thành Chiến Vân đang chiến tranh loạn lạc, vì sao Tô tiểu đệ lại ở chỗ này?”

Không nghĩ tới vừa nói chuyện hắn đã hỏi vấn đề này, Dạ Nguyệt Sắc cầm lấy chén trà uống nhẹ một ngụm, để chén trà xuống rồi mới nói.

“Ta cùng huynh trưởng chỉ định tới thăm một người họ hàng, ai ngờ gặp phải chiến sự. Ca ca của ta một lòng muốn nhập ngũ chiến đấu để đền đáp quốc gia, ta không yên lòng nên muốn lưu lại, tốt xấu gì cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau. Còn vì sao Lâm huynh lại ở chỗ này?”

“Ta không thể so sánh với lệnh huynh, chỉ vì gia sư vẫn ẩn cư ở đây, lại thấy chiến sự nơi đây nguy hiểm mà gia sư đã cao tuổi, ta không yên lòng, nên đến thăm.”

Dạ Nguyệt Sắc nghe vậy thì gật đầu, nhưng phía sau nàng Thương Hải Nguyệt Minh lại âm thầm kinh sợ. Danh chấn thiên hạ Lãm Ngọc công tử Lâm Vãn Y, mười lăm tuổi xuất đạo đã nhiều lần giao chiến cùng cao thủ, đến nay đã mười năm mà chưa hề chiến bại, được người đời xưng tụng danh hiệu đệ nhất cao thủ đông lục. Chẳng qua là sư phụ của vị đệ nhất cao thủ này lai lịch bất minh, đến nay không người nào biết được, giờ phút này hắn lại dễ dàng nói ra nơi sư phụ ẩn cư , không biết hắn có suy nghĩ gì.

Thật ra thì Lâm Vãn Y thật chẳng có suy nghĩ gì, chẳng qua là không khỏi thấy ngạc nhiên trước duyên phận với cô bé này. Biết nàng không có võ công, nên không tự chủ mà nói ra. Nói ra khỏi miệng, thì mới nhớ tới Tô tiểu đệ mặc dù không biết võ công, nhưng hai người hầu đều là cao thủ thâm tàng bất lộ, không khỏi ngẩng đầu nhìn bọn họ một cái.

(thâm tàng bất lộ :Cố tình dấu diếm, không để lộ ra bản chất của mình)

Thương Hải Nguyệt Minh cực kỳ bình tĩnh, mặc dù trong lòng giật mình, nhưng là trên mặt thì lại yên tĩnh như giếng nước sâu, phảng phất như không nghe thấy, chỉ chuyên tâm hầu hạ Dạ Nguyệt Sắc dùng cơm.

“Ta tới mấy ngày, nhưng vẫn không nhìn thấy phụ nữ và trẻ con, Lâm huynh có biết vì sao?” Dạ Nguyệt Sắc muốn thăm dò tình huống kỳ lạ trong thành, cảm thấy Lâm Vãn Y là người trong giang hồ, hẳn là biết nhiều hơn người thường nên liền lên tiếng hỏi thăm.

“Tô tiểu đệ có lẽ không biết, bởi vì thành Chiến Vân này là thành nơi biên giới hai nước, cho nên quanh năm đều ở trạng thái chuẩn bị chiến tranh. Vì để ứng phó với việc có thể phát sinh đại chiến, triều đình đã xây dựng một khu lánh nạn ở phía đông thành chuyên dùng để phụ nữ, trẻ em và người già tránh nạn. Bây giờ đang trong thời gian đại chiến xảy ra, những người không có năng lực chiến đấu đều đã đi lánh nạn rồi”

“Thì ra là như vậy”, nàng khẽ mỉm cười, “Triều đình cũng rất chu đáo.”

Dạ Nguyệt Sắc tuy giả trang thành nam nhân nhưng không che giấu dung nhan, khi cười khẽ một tiếng, thật giống như đóa hàn mai mới nở. Tuy không có chủ ý nhưng vẻ mặt lúc này lại diễm lệ, như hoa bay nhè nhẹ rơi vào trái tim Lâm Vãn Y, khiến cho hắn rung động, lại không khỏi nhớ tới một chuyện.

Năm ngoái, khi gặp nhau, nàng nói mình mười bốn, vậy bây giờ —— nàng chắc là đã đến tuổi cập kê. Không biết đã có nhà nào tới hỏi chưa?

(@Boo: hoho sr anh, Nguyệt Sắc nhà em hoa đã có chủ lâu oài, kaka ~^-^~ @Sâu: Thiên ca mà biết anh này có ý đồ bất chính chắc chắn sẽ đại khai sát giới =]]~)

Ý thức được mình đang nghĩ gì, hắn không khỏi trấn động trong lòng, hắn ngẩng đầu lên, ánh mắt nhìn nàng đã khác. Hắn đã không còn ít tuổi, khi nhìn thấy cái ngoái đầu mỉm cười của Dạ Nguyệt Sắc lúc mới gặp, một mũi tên đồng đã không tự chủ được mà cắm vào tim hắn. Nay đã hiểu rõ tâm tư của mình, nhìn đôi mắt thanh thuần trong sáng của nàng, hắn lại không khỏi ngầm cười khổ.

Nhìn của chỉ của cô bé này, chỉ sợ là người của gia đình lớn, mình mặc dù hơi có chút danh tiếng, nhưng rốt cuộc cũng là người trong giang hồ. Bởi vì cái gọi là môn không đăng hộ không đối, đứa nhỏ này lại giống như không có chút tình cảm với mình, đối với mình chỉ có tình bằng hữu, không có nửa điểm tình yêu nam nữ, chỉ sợ rằng tâm không có chỗ để bày tỏ.

Bên này hắn đang suy nghĩ lung tung, bên kia Dạ Nguyệt Sắc hỏi không được trả lời lại cho rằng hắn có gì bất mãn với triều đình, liền hỏi:

“Không biết Lâm huynh đối với chiến sự lần này thấy thế nào, quân địch tập trung bốn mươi vạn hoả lực, Lâm huynh cho rằng phe ta có phần thắng không?”

Lâm Vãn Y phục hồi tinh thần, nhìn nàng, than nhẹ một tiếng trong lòng.

“Không cần lo lắng, mặc dù quân địch đông đảo, nhưng hôm trước ta được biết hoàng thượng ngự giá thân chinh, việc đó là sự ủng hộ lớn cho quân ta, làm tăng sĩ khí cho quân dân. Chủ soái quân ta lại là đương kim nhiếp chính vương điện hạ. Vị nhiếp chính vương điện hạ này mặc dù còn trẻ, nhưng thâm sâu khó lường, có hắn trấn giữ, bản thân ta cảm thấy phần thắng là rất lớn.”

Dạ Nguyệt Sắc nghe hắn sùng bái người trong lòng mình, đương nhiên vui mừng, nụ cười trên mặt cũng trở nên nhu hòa, mà sự dịu dàng đó rơi vào trong mắt Lâm Vãn Y lại trở thành phong tình, khiến hắn lại càng thêm rung động.

Hai người vừa ăn cơm trưa vừa nói chuyện với nhau rất thoải mái, chỉ chớp mắt đã đến xế chiều. Dạ Nguyệt Sắc nhìn thời gian, thấy đã nên trở về vì nàng còn chuyện cần làm, phải chuẩn bị một chút, cho nên đứng dậy cáo từ.

Lâm Vãn Y cảm thấy có chút buồn bã, liền hỏi thăm địa chỉ của nàng, muốn ngày sau đến thăm. Dạ Nguyệt Sắc không thể cho hắn biết, nên không thể làm gì khác là từ chối, lấy lý do là ở nhờ nhà họ hàng cho nên không tiện. Mà Lâm Vãn Y vẫn còn ở phòng hảo hạng của khách điếm này, nàng hẹn lần sau sẽ tới thăm, lúc này hai bên mới cáo từ hồi phủ.

Trở lại phủ tri châu, Dạ Nguyệt Sắc muốn viết lại những thứ đã nhớ trong đầu. Nàng sống ở thế kỷ hai mươi mốt, sách chiến tranh thời cổ đại cũng xem qua, vẫn nhớ kỹ một số trọng điểm quan trọng, hy vọng đối với cuộc chiến lần này có thể giúp ích được một chút.

Vừa viết, vừa chờ Tiêu Lăng Thiên trở lại, ngay cả bữa tối cũng chưa ăn. Chớp mắt, ánh trăng đã lên cao đến ngọn liễu, đã gần đến giờ Mẹo.

Tiêu Lăng Thiên, tại sao ngươi vẫn chưa trở lại?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: meo lucky, sxu
     
Có bài mới 21.03.2014, 23:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 7
Thành viên cấp 7
 
Ngày tham gia: 08.12.2013, 15:47
Tuổi: 24 Chưa rõ
Bài viết: 563
Được thanks: 481 lần
Điểm: 7.78
Có bài mới Re: [Xuyên không] Ngâm vịnh phong ca - Mạch Thượng Lê Hoa - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26

Khi Tiêu Lăng Thiên trở lại đã gần giờ Tý, hôm nay nghị sự cùng các chư tướng cả ngày, sắp xếp chặt chẽ chu đáo cho cuộc chiến, hắn đã có chút mệt mỏi. Vừa định thay y phục đi ngủ đã nghe thị vệ bẩm báo Minh Nguyệt từ giờ Mẹo đã chờ hắn trở về, đến giờ vẫn còn ở sảnh chờ. Tiêu Lăng Thiên hoảng hốt, sợ Dạ Nguyệt Sắc xảy ra chuyện gì, vội vàng truyền kiến.

Khi tiến vào thấy Nguyệt Minh cũng không có gì bối rối, Tiêu Lăng Thiên thở phào nhẹ nhõm trong lòng. Tuy hắn đã sắp xếp rất nhiều người bảo vệ Dạ Nguyệt Sắc, nhưng biên thành vẫn không thể so với hoàng cung, hắn thật sự rất sợ không bảo vệ nàng chu toàn, làm cho nàng gặp nguy hiểm.

Kể từ khi xuất cung, Tiêu Lăng Thiên liền phân phó mọi người ở bên ngoài không cần mỗi lần đều quỳ lễ, vì vậy sau khi đi vào Nguyệt Minh chỉ vén váy thi lễ với Tiêu Lăng Thiên.

“Cung thỉnh điện hạ kim an.”

“Miễn lễ,” Tiêu Lăng Thiên nhẹ khoát tay, “Đã trễ thế này, xảy ra chuyện gì?”

“Bệ hạ vẫn luôn chờ điện hạ trở lại, ngay cả bữa tối cũng chưa dùng, điện hạ có muốn đi xem hay không?”

“Chưa dùng bữa tối?” Hắn nhíu đôi lông mày thanh tú, đứng lên đi ra ngoài. “Có chuyện gì sao?”

“Thật ra cũng không có chuyện gì, chỉ là hai canh giờ trước đã đuổi nô tỳ ra ngoài, nói là điện hạ trở lại thì về bẩm báo một tiếng.”

Tiêu Lăng Thiên gật đầu, bước chân càng nhanh. Phủ tri châu không rộng lớn như hoàng cung, trong chốc lát đã tới cửa phòng Dạ Nguyệt Sắc. Thương Hải và mấy cung nữ đang chờ trước cửa vội vàng thi lễ, Tiêu Lăng Thiên đưa tay lên, nhẹ nhàng đẩy cánh cửa gỗ khắc hoa kia ra.

Ngay bên dưới tấm rèm thạch anh, tấm bình phong hoa văn mây khói khẽ mở ra, hương son phấn rất nhạt. Trong phòng, một vị tiểu giai nhân đang khoanh tay tựa nửa người trên giường, đắm chìm trong ánh trăng vô biên, thoạt nhìn giống như một tiên nữ lả lướt, trong sáng lại có chút mù mịt, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể theo gió bay đi, làm người ta không dám chạm tới. Đến gần mấy bước, thấy nàng không động đậy, lại nhìn kỹ một chút, mái tóc đen mượt như nước của nàng chảy dài, che đôi mắt đang khép hờ, hẳn là đã ngủ.

Quay đầu nhìn thức ăn cầu kỳ chưa dùng ở trên bàn, hắn tiến lên ngồi vào một bên giường, dùng ngón tay vén lên những sợi tóc trên mặt nàng. Ngón tay chạm tới làn da trắng như sứ của nàng lại không nhịn được nhẹ nhàng ma xát.

Nàng bị sự đụng chạm tinh tế kia chọc tỉnh, mở đôi mắt mê man tìm kiếm người làm phiền nàng. Gương mặt hắn ánh vào trong mắt nàng, nhưng nàng vẫn chưa hoàn toàn tỉnh lại, chỉ giống như một con mèo nhỏ làm nũng, hơi dụi hai má trong lòng bàn tay hắn, phát ra một tiếng thở dài an tâm.

Thật sự là rất đáng yêu, đây là lần đầu tiên Tiêu Lăng Thiên nhìn thấy vẻ mặt mơ màng dễ thương của nàng, không nhịn được cúi đầu ngậm lấy đôi môi như hai cánh hoa của nàng, cất chứa toàn bộ sự ngọt ngào của nàng vào trong sự ấm áp của hắn.

Nụ hôn triền miên lưu luyến như vậy, hắn muốn ngừng mà không được, cho đến khi cảm giác được mình sẽ mất khống chế, hắn mới ép mình dừng lại. Ngẩng đầu nhìn hai mắt đầy hơi nước của nàng, hắn khẽ mỉm cười:

“Không phải vẫn luôn chờ ta sao? Ta đã tới. Có chuyện gì sao?”

Nàng thở dốc một lúc lâu mới bình tĩnh lại, bộ ngực phập phồng dẫn dụ dục vọng của hắn, hắn phải siết chặt hai nắm tay mới có thể khống chế được suy nghĩ muốn đè nàng xuống giường.

Rốt cuộc Dạ Nguyệt Sắc cũng hoàn toàn tỉnh táo lại, nam nhân này không phải người hai mặt đấy chứ? Trước kia còn lạnh như băng, giờ lại nhiệt tình như lửa, nụ hôn vừa rồi suýt nữa làm nàng hít thở không thông.

“Ngươi đã về? Lúc này là giờ nào rồi?”

“Sắp giờ Tý. Ruốt cuộc có chuyện gì quan trọng như vậy, làm cho nàng ngay cả cơm cũng không ăn mà chờ ta?” Hắn ôm nàng vào lòng, dịu dàng hỏi.

“Không có chuyện gì lớn.” Nàng nhẹ nhàng lắc đầu, vừa rồi nàng nhìn thấy vẻ mệt mỏi chợt lóe lên rồi biến mất trên gương mặt hắn, “Mệt chết rồi? Vốn chỉ muốn chờ ngươi cùng dùng bữa, thuận tiện thương lượng chút chuyện, ai ngờ lại ngủ quên mất. Bây giờ quá muộn rồi, ngươi đã mệt mỏi cả một ngày, nghỉ ngơi cho thoải mái trước đi, chúng ta bàn bạc sau.”

“Nàng ăn một chút trước, ta cũng vừa lúc đói bụng, cùng nhau ăn đi.” Hắn buông nàng ra, kéo tay nàng tới trước bàn, gọi người vào dọn dẹp thức ăn đã lạnh, để bọn họ đưa mấy món ăn nhẹ lên.

Nữ đế chưa dùng bữa tối, lửa trong phòng bếp cũng chưa dám ngừng, những thứ cần chuẩn bị chỉ chốc lát đã được đưa lên. Nguyệt Minh thắp sáng đèn, Tiêu Lăng Thiên và Dạ Nguyệt Sắc ngồi đối diện nhau bắt đầu chậm rãi ăn.

Dạ Nguyệt Sắc vẫn không ăn nhiều lắm, Tiêu Lăng Thiên cũng không có thói quen ăn khuya, đây chỉ vì theo nàng, bữa ăn này rất nhanh đã kết thúc. Để bát đũa xuống, Tiêu Lăng Thiên xúc miệng, dùng khăn lụa trắng lau khóe miệng.

“Đại chiến sắp tới, bắt đầu từ ngay mai ta sẽ bề bộn rất nhiều việc, sẽ trở về rất muộn, cũng có thể sẽ ở lại trong quân trại, nàng đừng đợi ta dùng cơm. Lúc ta không ở đây phải chăm sóc mình cho tốt, có biết không?”

“Sẽ phải khai chiến sao? Ngươi muốn cầm binh ra trận?” Nàng cảm thấy hai chân như đang dẫm trên mây, mềm mại không đạp tới được mặt đất, khủng hoảng trào lên trong lòng.

“Ừ!” Hắn gật đầu, “Ta nhận được tin Lâm Thủy quốc lệnh cho Hoắc Thiên Uy trước tháng chín phải hạ được thành Chiến Vân, sau tháng chín sẽ không tiếp lương thực nữa. Nếu không ngoài ý muốn, ngày mai Hoắc Thiên Uy sẽ nhận được lệnh này, thành Chiến Vân cũng không dễ đánh, hắn không còn thời gian.”

“Ngày mai hắn mới nhận được lệnh mà hôm nay ngươi đã biết?” Nàng rất nghi ngờ.

Tiêu Lăng Thiên khẽ mỉm cười, trong đó có chút ngạo nghễ, “Không phải hôm nay, là đêm qua. Bởi vì lệnh đó là ta đưa tới cho hắn.”

“Ngươi giả truyền thánh chỉ của Lâm Thủy quốc?” Dạ Nguyệt Sắc cảm thấy không thể tin được, điều này có thể sao?

“Làm sao có thể?” Tiêu Lăng Thiên bật cười, đưa tay xoa xoa đầu nàng, “Sao có thể dễ dàng như vậy. Ta chỉ thông qua người đang nằm vùng ở Lâm Thủy quốc góp chút lời mà thôi.”

Nàng bắt tay của hắn xuống, lại coi nàng như trẻ con, mặc dù quả thật nàng có nhỏ hơn hắn mười một tuổi.

“Ta vẫn cảm thấy kỳ quái, tại sao Lâm Thủy quốc lại chọn khai chiến với chúng ta vào lúc này? Bây giờ là mùa hè, lương thực của chúng ta còn chưa thu hoạch, thực lực của bọn họ cũng không mạnh hơn chúng ta, thậm chí còn yếu hơn một chút, có lý do gì để khai chiến đâu?” Đây là chuyện Dạ Nguyệt Sắc nghĩ mãi vẫn không hiểu.

“Nàng không biết,” Hắn lại kéo nàng tới bên giường, giữ nguyên quần áo, nằm xuống, không để ý đến những chuyện kiêng kỵ. Tìm một vị trí thoải mái, để nàng nằm trong lòng mình, nhẹ giọng nói với nàng. “Lâm Thủy quốc khai chiến lúc này là có hai mục đích, một là cướp đoạt đá Vân Tinh trong mùa hè thu của thành Chiến Vân. Loại đá Vân Tinh này chỉ có trong hồ Vân Tinh trong thành Chiến Vân, cũng chỉ trong mùa hè thu mới lấy được, giá trị ngàn vàng, quý giá vô cùng. Một mục đích khác là vì đương kim hoàng đế của Lâm Thủy quốc đã giết Thái tử soái vị, dẫn đến chính trị gặp sóng gió, hắn cần một cuộc chiến tranh để dời đi sự chú ý, hai điểm này mới là mục đích thực sự của cuộc chiến tranh.”

“Thì ra là như vậy, nhưng vì sao ngươi muốn ép Hoắc Thiên Uy sớm tấn công chúng ta?”

“Bởi vì hắn khó đối phó, cho hắn thời gian từ từ suy nghĩ sẽ gặp rất nhiều phiền toái. Chúng ta cũng không thể rời đế đô quá lâu, cho nên ta không có thời gian hao tốn cho hắn. Làm cho hắn vội vàng sẽ phạm sai lầm, một khi phạm sai lầm, ta lập tức tuyết đối không bỏ qua. Trận đánh này ta muốn làm cho Lâm Thủy quốc trăm năm không trở mình được.”

Nàng ngẩng đầu lên, nhìn gương mặt tuy mệt mỏi nhưng vẫn lộ vẻ hào hùng của hắn, “Ngươi chưa từng nghĩ sẽ nhét Lâm Thủy quốc vào bản đồ Ngâm Phong sao? Thống nhất đông tây đại lục, sau đó xưng vương, thống trị thiên cổ, chưa từng nghĩ tới sao?”

Hắn hơi giật mình nhìn nàng, giống như chưa từng nghĩ nàng sẽ có cách nghĩ này: “Đây là ham muốn của nàng? Nàng muốn thống nhất đông tây đại lục?”

“Đương nhiên không phải, ta chỉ thấy kỳ quái, ngươi chưa từng nghĩ như vậy?”

“Không có.” Hắn chậm rãi lắc đầu. “Từ khi sinh ra cho tới trước khi thích nàng, ta chỉ sống vì một suy nghĩ báo thù, những chuyện khác ta không muốn nghĩ tới, hơn nữa bây giờ cũng không phải thời cơ tốt để làm như vậy.”

Nàng trầm mặc, một lúc lâu sau mới sâu kín nói: “Ngươi nói báo thù, là hướng về phía ta sao?”

Hắn ôm nàng thật chặt đồng thời hôn nhẹ lên trán nàng, đôi mội cọ sát làn da mịn màng của nàng.

“Đứa ngốc, đã qua rồi, đừng để trong lòng.”

“Có thể nói cho ta biết vì sao không?” Nàng vẫn rất tò mò, thái độ trước kia của hắn với nàng, ràng buộc máu giữa bọn họ, tất cả đều chỉ ra trong đó có ẩn tình rất sâu, nhưng hết lần này tới lần khác Tiêu Lăng Thiên thủ khẩu như bình, một chút cũng không chịu tiết lộ.

(thủ khẩu như bình: miệng như miệng bình, ý nói rất kín miệng, biết giữ bí mật)

Nhìn thẳng vào đôi mắt như nước của nàng, cuối cùng hắn cùng gật đầu như quyết định: “Được rồi, đợi trận chiến này kết thúc, ta sẽ nói tất cả cho nàng biết. Nhưng, chuyện nàng muốn nói với ta là chuyện gì?”

Nhận được lời hứa của hắn, nàng cũng không dây dưa với chuyện này nữa, ngược lại nói đến kế hoạch của nàng: “Hôm nay, ta quan sát trên đường một chút, quyết định tổ chức lại những nữ nhân đã đi tị nạn, để họ đặc biệt chịu trách nhiệm hậu cần, ví dụ như nấu cơm, chăm sóc người bị thương, chế luyện một số binh khí đơn giản. Nữ nhân không phải chỉ có thể đi trốn, chúng ta cũng có nhiều chuyện có thể làm. Còn một số việc khác, hôm nay nhất định là ngươi đã mệt mỏi, ngày mai ta tới doanh trại tìm ngươi rồi nói sau.”

“Ý tưởng rất tốt, nhưng nàng tới doanh trại làm gì?”

“Dù sao ta cũng là ngự giá thân chinh, sao có thể không lộ mặt?”

“Đừng náo loạn, nơi quân doanh lộn xộn, cận thận đụng phải nàng. Ngày mai biết điều một chút, ở lại trong phủ, biết chưa?” Ngữ khí của hắn rất kiên quyết, không có chút thương lượng. Nhưng đáng tiếc, chiêu này vô dụng với Dạ Nguyệt Sắc.

Nhìn hắn nhắm mắt lại ngủ thật say, nàng len lén làm mặt quỷ trong lòng hắn.

Ngươi không để ta đi thì ta sẽ không đi sao? Tiêu Lăng Thiên ơi Tiêu Lăng Thiên, có phải ngươi thật sự không hiểu ta hay không?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Loveulove30 về bài viết trên: Lyentran, MicaeBeNin, meo lucky, sxu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

3 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

4 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 243, 244, 245

5 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

8 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 148, 149, 150

10 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 141, 142, 143

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

15 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

19 • [Xuyên không - Dị giới] Tuyệt sắc đan tôn - Hàn Thiên Mặc

1 ... 15, 16, 17

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Quả táo
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 281 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 320 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 796 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: becuacon vừa đặt giá 200 điểm để mua Tâm trạng doraemon
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 240 điểm để mua Thầy tu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Mây trái tim
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 303 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 757 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 720 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 287 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 223 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 211 điểm để mua Chuột Minnie 3
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 684 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 272 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 258 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 650 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cocktail tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hổ sung sướng
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Ma phù thủy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 225 điểm để mua Kún sủa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Giày boot xám
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cân đĩa
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Ác quỷ 1
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 201 điểm để mua Rich boy
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 235 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Shop - Đấu giá: Yêu tà vừa đặt giá 200 điểm để mua Chuột Minnie 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.