Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 497 bài ] 

Mẹo Vặt Trong Thực Phẩm và Dinh dưỡng trong ăn uống

 
 26.02.2014, 09:29
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Mẹo Vặt Trong Thực Phẩm và Dinh dưỡng trong ăn uống (New) - Điểm: 10
Thực phẩm “vàng” tăng cường sức khỏe


Ăn ngon và khỏe là tiêu chí của bữa ăn gia đình thời hiện đại. Và những loại thực phẩm như đậu lăng, cá hồi, măng tây… được ví như những “liều thuốc bổ” rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều chất xơ, omega-3, prebiotic. Vì vậy, bổ sung những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp và ngăn ngừa nhiều bệnh.


Măng tây


Các chuyên gia cho rằng, chất prebiotic sẽ là chất dinh dưỡng được ưu tiên hàng đầu trong năm 2014. Prebiotic giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Măng tây được xem là thực phẩm có nhiều chất prebiotic. Để đạt được hiểu quả tốt nhất, bạn nên ăn măng tây nguyên chất, hoặc chế biến đơn giản như luộc hoặc xắt lát mỏng cho vào món trứng và salad.


Chuối

Kết hợp probiotic và prebiotic sẽ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Những lát chuối (prebiotic) ăn kèm với sữa chua (probiotic) sẽ là món ăn bổ dưỡng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm mật ong hoặc xi-rô. Khi chọn chuối, bạn nên chọn quả chín vừa, vì tinh bột được chuyển hóa trong những quả chuối chín muồi sẽ làm giảm dinh dưỡng.


Cá hồi

Nhà dinh dưỡng thể thao Ruth Carey khuyên nên ăn nhiều cá hồi, vì chúng có hàm lượng axit béo Omega-3 cao có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cao huyết áp, máu khó đông và nguy cơ bệnh tim. Cá hồi cũng chứa astaxanthin carotene- chất chống oxy hóa có khả năng kháng viêm mạnh. Bạn có thể nướng hoặc rim cá hồi.

Lúa mạch

Lúa mạch là nguồn chất xơ hòa tan dồi dào, có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, chúng cũng có chỉ số đường huyết thấp và lượng carbonhydrat cao. Lúa mạch ăn với ngũ cốc nóng vào buổi sang, hoặc cơm thập cẩm vào buổi tối. Loại lúa mạch này cũng dễ dàng kết hợp với các món nước súp để tăng trọng lượng và sức khỏe.

Hạt chia

Loại hạt này giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, chất béo omega-3, giúp ổn định lượng đường trong máu và cải thiện huyết áp. Hạt chia cũng tốt cho răng và xương nhờ các dưỡng chất canxi, mangan và photpho. Chúng thường được chế biến trong thức uống sinh tố và salad.


Thịt bò

Trong khi hầu hết các loại thịt bò giàu nguồn vitamin B3, B6, B12, kẽm và sắt, thì thịt của những chú bò chỉ ăn cỏ dồi dào lượng vitamin E, magie, selen, chất béo omega-3, axit linoleic và chứa gấp đôi lượng beta-carotene và lutein.

Đậu lăng

Theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng Palmer, hạt đậu lăng là thực phẩm hoàn hảo. Những hạt đậu nhỏ bé này có chứa chất xơ, folate, protein và có khả năng thay thế nguồn đạm thực vật có trong thịt. Một chén đậu lăng chứa nhiều protein hơn nửa cân thịt. Đậu lăng nấu rất nhanh, có thể chế biến với salad hoặc súp rau củ. Palmer khuyên bạn nên bổ sung đậu lăng vào chế độ dinh dưỡng ít nhất 3-4 bữa/ tuần.


Hạt rau dền

Nếu hạt diêm mạch được yêu thích trong năm 2013, thì hạt rau dền sẽ “lên ngôi” năm 2014 – Joy Bauer, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, tác giả quyển Food Cures cho biết. Hạt rau dền dồi dào nguồn chất xơ, có nhiều protein hơn các loại hạt khác và các khoáng chất như canxi, kẽm, magie và kali. Loại hạt không có chất gluten này dễ dàng nấu sôi trong nước khoảng 15-20 phút, sau đó xả sạch và thưởng thức. Bauer còn khuyên bạn nên chế biến chung với bánh pudding hoặc hầm súp.

Hạt bí ngô

Thực phẩm này chứa hàm lượng kẽm rất cao – chất đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch và tái tạo da. Ngoài ra, chúng còn chứa magie, chống lại triệu chứng đau nửa đầu. Bauer cho biết thêm, hạt bí ngô còn cung cấp nguồn chất béo tốt cho tim mạch và chất xơ dồi dào. Bạn có thể thưởng thức chúng như một món ăn vặt hoặc rắc lên sữa chua hay bột yến mạch.


(phunuonline.com)



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

 27.02.2014, 09:51
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 10 lợi ích tuyệt vời của đậu bắp - Điểm: 10
Hàm lượng chất xơ phong phú, cũng như cung cấp dồi dào folate, pyridoxine, thiamin, Vitamin C, A, K, đồng, canxi, kali, sắt, magiê, mangan, kẽm, phốt pho… đậu bắp được xem là một trong những thực phẩm ngon-bổ-rẻ của các bà nội trợ. Ở Việt Nam, đậu bắp được trồng ở nhiều nơi, nhưng tập trung ở các tỉnh phía Nam và được chế biến thành nhiều món như: từ ăn sống đến luộc, xào, nướng, tẩm bột chiên, nấu canh chua...


1. Giúp giảm cân

Chứa ít calorie nhưng giàu hàm lượng chất xơ, đậu bắp là thực phẩm lý tưởng để giảm cân. Hàm lượng chất xơ phong phú sẽ giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian.

2. Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Eugenol - một loại chất xơ có trong đậu bắp có công dụng làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường từ máu, giúp cân bằng lượng đường sau mỗi bữa ăn.

3. Chữa bệnh hen suyễn

Đậu bắp được xem là một trong những thực phẩm tốt để trị bệnh hen suyễn. Vì thế mà các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân tiêu thụ đậu bắp hàng ngày để hạn chế những cơn suyễn.

4. Tốt cho tim mạch

Chất xơ hòa tan pectin được tìm thấy trong đậu bắp góp phần hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu, cũng như ngăn ngừa xơ vữa động mạch thường gặp ở những người cao tuổi.

5. Chống dị tật thai nhi

Đậu bắp rất giàu axit folic, vì thế bổ sung đậu bắp trong khẩu phần ăn hằng ngày là cách tốt để giúp các thai phụ giải quyết vấn đề cung cấp lượng axit folic – dưỡng chất có lợi cho tử cung, giảm sẩy thai, dị tật thai nhi và tốt cho sức khỏe của bé.

Mặt khác, trong quá trình mang thai cũng như sau sinh, nhiều phụ nữ thường gặp phải tình trạng rụng tóc, da nổi mụn, kém mịn màng… nếu đưa món đậu bắp vào khẩu phần dinh dưỡng sẽ giúp đẩy lùi chứng này.

6. Cải thiện khả năng miễn dịch

Vitamin C được xem là yếu tố cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch vì vậy nếu bạn vừa ốm khỏi và khả năng miễn dịch của bạn đang “xuống cấp”, một lời khuyên là hãy bổ sung đậu bắp (giàu vitamin C) để phục hồi nhanh chóng.

7. Phòng chống ung thư ruột kết

Đậu bắp có nhiều chất xơ và đó là lý do nó trở nên hữu ích để ngăn chặn ung thư ruột kết bằng cách xoa dịu hệ thống tiêu hóa và giúp nó hoạt động trơn tru.

8. Cải thiện thị lực

Vitamin A được xem là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong việc cải thiện thị lực. Đậu bắp là một nguồn giàu vitamin A và beta carotene, do đó nó sẽ giúp bạn trong việc duy trì sức khỏe đôi mắt.

9. Tốt cho người bị thiếu máu

Sắt, folate và vitamin K trong đậu bắp thật sự hữu ích trong điều trị bệnh thiếu máu.

10. Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề đường ruột nào thì việc ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giải quyết được điều đó. Chất pectin tìm thấy trong đậu bắp, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong đường ruột. Đặc biệt, chất nhầy trong loại quả này còn có tác dụng bôi trơn hệ thống ruột, ngăn ngừa táo bón, bệnh trĩ và tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 28.02.2014, 07:41
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Cà chua trong ẩm thực Đông Tây - Điểm: 10
Cà chua tuy được xếp vào nhóm quả nhưng lại được dùng như một loại rau trong ẩm thực với cách chế biến vô cùng phong phú.

Cà chua có rất nhiều loại, khác nhau về màu sắc như xanh, đỏ, tím, vàng; khác nhau về kiểu dáng như tròn, oval, có sọc, không sọc, kích thước lớn nhỏ. Tuy nhiên, loại thông dụng nhất là cà chua trái đỏ lớn hoặc cà chua bi trái nhỏ. Cà chua được xem là loại siêu thực phẩm, không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da.

Cà chua có thể dùng nguyên trái, cắt lát ăn sống trực tiếp, chế biến các món xà lách trộn, chiên, xào, nướng, hầm, nấu canh, nấu xúp, làm xốt, dùng với cơm, bánh mì, mì sợi hay nui đều thích hợp và thơm ngon. Loại quả này giúp tăng khẩu vị và đặc biệt ngon miệng trong các món thịt bò và cá; khi dùng với các món thịt heo, thịt gà, nghêu, tôm, mực thì cũng không kém phần hấp dẫn. Không chỉ kết hợp với thịt cá, cà chua cũng không kén chọn các loại rau củ quả để chế biến thành những món ăn thanh đạm, nhưng vẫn ngon tuyệt vời.

Có rất nhiều cách chế biến khá tương đồng giữa ẩm thực Đông và Tây, trong đó phổ biến nhất phải kể đến món xốt cà chua. Muốn làm xốt cà chua ngon, phải lựa những trái cà chua thịt dày, thật chín, thật đỏ để cho ra món xốt có màu sắc bắt mắt. Cà chua tươi chần qua nước sôi lột bỏ vỏ, bỏ hạt đem xay hoặc băm nhuyễn. Phi thơm tỏi và hành tây rồi cho cà chua xay vào nấu đến khi cà chua hơi sệt lại. Tùy theo món ăn mà cho thêm gia vị vào xốt. Cái khác biệt lớn giữa xốt cà chua trong các món ăn Á và Âu chính là dầu ăn và gia vị. Với món Âu, người ta chuộng dầu ôliu và gia vị thêm vào xốt thường là lá kinh giới, húng quế, ngò tây và tiêu đen. Xốt cà chua với hương vị đặc trưng này được dùng trong các món mì nui Ý mà nổi tiếng nhất là món mì spaghetti hoặc dùng trong món bánh pizza vô cùng độc đáo. Ở Việt Nam, xốt cà chua là một phần không thể thiếu của nhiều món ăn ngon như cá chiên xốt cà, chả cá xốt cà, sườn nướng xốt cà, thịt băm xốt cà, mực nhồi thịt xốt cà, tôm hấp xốt cà, đậu hủ xốt cà, gà nấu ragu, bò hầm xốt cà chua… Xốt cà chua còn có thể kết hợp với mật ong, giấm, sữa chua và gia vị tỏi tiêu để làm thành nhiều loại xốt ướp đồ nướng.

Nếu xốt cà chua là một phần của món ăn thì tương cà chua lại là một thứ gia vị làm cho món ăn thơm ngon hơn với vị chua của cà và độ loãng hơn xốt do trong thành phần tương cà có chứa giấm. Tương cà chua hạp với những món ăn nhanh có nguồn gốc từ phương Tây như khoai tây chiên, hamburger, gà chiên giòn và đôi khi được biến tấu để chấm những món ăn vặt, món khai vị. Để tăng sự hấp dẫn cho món ăn, có nhiều người chuộng cách trộn lẫn cả ba loại tương cà, tương ớt và xốt mayonnaise để làm thành thứ gia vị chấm đặc biệt ngon miệng. Hiện tương cà chua được sản xuất đại trà với nhiều thương hiệu lớn trong ngành nên người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm ưa thích tùy theo khẩu vị của mình.

Cà chua còn được dùng để chế biến các món ăn ngọt chứa nhiều vitamin như mứt cà chua bi vừa chua vừa ngọt ăn không ngán. Sinh tố cà chua bổ dưỡng với sữa, mật ong, chanh và dĩ nhiên là cà chua. Riêng nước ép cà chua là loại nước giải khát mà phụ nữ khó chối từ, vì tác dụng làm đẹp, giảm cân. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, nên dùng cà chua sau bữa ăn để tránh lượng axit chua trong cà gây hại cho dạ dày.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.03.2014, 08:24
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
Có bài mới Thực phẩm “vàng” tăng cường sức khỏe - Điểm: 10
Ăn ngon và khỏe là tiêu chí của bữa ăn gia đình thời hiện đại. Và những loại thực phẩm như đậu lăng, cá hồi, măng tây… được ví như những “liều thuốc bổ” rất tốt cho cơ thể vì chứa nhiều chất xơ, omega-3, prebiotic. Vì vậy, bổ sung những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, giảm huyết áp và ngăn ngừa nhiều bệnh.

Măng tây

Các chuyên gia cho rằng, chất prebiotic sẽ là chất dinh dưỡng được ưu tiên hàng đầu trong năm 2014. Prebiotic giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Măng tây được xem là thực phẩm có nhiều chất prebiotic. Để đạt được hiểu quả tốt nhất, bạn nên ăn măng tây nguyên chất, hoặc chế biến đơn giản như luộc hoặc xắt lát mỏng cho vào món trứng và salad.


Chuối

Kết hợp probiotic và prebiotic sẽ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Những lát chuối (prebiotic) ăn kèm với sữa chua (probiotic) sẽ là món ăn bổ dưỡng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm mật ong hoặc xi-rô. Khi chọn chuối, bạn nên chọn quả chín vừa, vì tinh bột được chuyển hóa trong những quả chuối chín muồi sẽ làm giảm dinh dưỡng.


Cá hồi

Nhà dinh dưỡng thể thao Ruth Carey khuyên nên ăn nhiều cá hồi, vì chúng có hàm lượng axit béo Omega-3 cao có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cao huyết áp, máu khó đông và nguy cơ bệnh tim. Cá hồi cũng chứa astaxanthin carotene- chất chống oxy hóa có khả năng kháng viêm mạnh. Bạn có thể nướng hoặc rim cá hồi.

Lúa mạch

Lúa mạch là nguồn chất xơ hòa tan dồi dào, có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, chúng cũng có chỉ số đường huyết thấp và lượng carbonhydrat cao. Lúa mạch ăn với ngũ cốc nóng vào buổi sang, hoặc cơm thập cẩm vào buổi tối. Loại lúa mạch này cũng dễ dàng kết hợp với các món nước súp để tăng trọng lượng và sức khỏe.

Hạt chia

Loại hạt này giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, chất béo omega-3, giúp ổn định lượng đường trong máu và cải thiện huyết áp. Hạt chia cũng tốt cho răng và xương nhờ các dưỡng chất canxi, mangan và photpho. Chúng thường được chế biến trong thức uống sinh tố và salad.


Thịt bò

Trong khi hầu hết các loại thịt bò giàu nguồn vitamin B3, B6, B12, kẽm và sắt, thì thịt của những chú bò chỉ ăn cỏ dồi dào lượng vitamin E, magie, selen, chất béo omega-3, axit linoleic và chứa gấp đôi lượng beta-carotene và lutein.

Đậu lăng

Theo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng Palmer, hạt đậu lăng là thực phẩm hoàn hảo. Những hạt đậu nhỏ bé này có chứa chất xơ, folate, protein và có khả năng thay thế nguồn đạm thực vật có trong thịt. Một chén đậu lăng chứa nhiều protein hơn nửa cân thịt. Đậu lăng nấu rất nhanh, có thể chế biến với salad hoặc súp rau củ. Palmer khuyên bạn nên bổ sung đậu lăng vào chế độ dinh dưỡng ít nhất 3-4 bữa/ tuần.


Hạt rau dền

Nếu hạt diêm mạch được yêu thích trong năm 2013, thì hạt rau dền sẽ “lên ngôi” năm 2014 – Joy Bauer, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, tác giả quyển Food Cures cho biết. Hạt rau dền dồi dào nguồn chất xơ, có nhiều protein hơn các loại hạt khác và các khoáng chất như canxi, kẽm, magie và kali. Loại hạt không có chất gluten này dễ dàng nấu sôi trong nước khoảng 15-20 phút, sau đó xả sạch và thưởng thức. Bauer còn khuyên bạn nên chế biến chung với bánh pudding hoặc hầm súp.

Hạt bí ngô

Thực phẩm này chứa hàm lượng kẽm rất cao – chất đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch và tái tạo da. Ngoài ra, chúng còn chứa magie, chống lại triệu chứng đau nửa đầu. Bauer cho biết thêm, hạt bí ngô còn cung cấp nguồn chất béo tốt cho tim mạch và chất xơ dồi dào. Bạn có thể thưởng thức chúng như một món ăn vặt hoặc rắc lên sữa chua hay bột yến mạch.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
 02.03.2014, 00:35
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Lợi ích của cà chua - Điểm: 9
Cà chua là một lọai quả phổ biến trong đời sống, nhưng lợi ích tuyệt vời của nó có thể bạn chưa biết. Theo trích dẫn của trang web sức khỏe Care2.com, thường xuyên ăn cà chua sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

1. Cà chua là nguồn giàu chất dinh dưỡng thực vật gọi là carotenoid, được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú.

2. Chất lycopene chứa trong cà chua có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa đối với các bệnh nhân tiểu đường.

3. Thường xuyên bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

4. Nghiên cứu cho thấy, ăn cà chua tươi hoặc nước ép cà chua có thể giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerides. Nhờ thế giúp kéo giảm 29% nguy cơ bệnh tim.

5. Chất lycopene chứa trong cà chua còn có tác dụng chống lão hóa và là chất chống ung thư hiệu quả, đặc biệt đối với các thể ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.

6. Cà chua kích thích cơ thể sản xuất ra axít amin carnitine, có tác dụng đẩy mạnh quá trình tiêu hủy chất béo thêm 30%.

7. Là nguồn tuyệt vời vitamin C, cà chua có thể giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch của cơ thể

8. Thiếu chất lycopene trong chế độ ăn có liên quan đến chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Vì vậy chị em đừng quên thường xuyên tiêu thụ cà chua để ngừa nguy cơ này.

9. Giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt của bạn trước nguy cơ thoái hóa.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 04.03.2014, 08:09
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Thành phần sinh tố cần tránh khi ăn kiêng - Điểm: 10
Sinh tố là món ăn vặt tốt cho sức khỏe, có thể dùng vào bữa ăn sáng hoặc tráng miệng, là giải pháp tốt nhất để tăng thêm khẩu phần trái cây và rau củ trong chế độ ăn hàng ngày.

Nhiều người khi ăn kiêng thường thích chọn sinh tố vì cho rằng sinh tố ít chất béo, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, cần nhớ rằng thức uống có lợi cho sức khỏe này có thể trở nên có hại nếu trong thành phần chứa quá nhiều đường và năng lượng. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, hãy cẩn thận với những thành phần có hại cho sức khỏe có trong sinh tố như sau:

Đường

Đa số trái cây dùng để xay sinh tố đều cung cấp lượng đường fruc-tô tự nhiên đủ để làm cho sinh tố ngọt. Hãy cẩn thận với những dạng đường khác như mật đường, nước si-rô, nước trái cây vì chúng sẽ cản trở sự giảm cân của bạn.

Sản phẩm từ sữa nguyên chất béo


Nhiều sản phẩm từ sữa nguyên chất béo đều có hàm lượng năng lượng cao. Vì vậy khi lựa chọn sữa để xay sinh tố ăn kiêng, nên dùng loại ít béo sẽ có lợi hơn.

Dư thừa trái cây

Trái cây rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng làm sinh tố, nhưng đừng quên rằng trái cây cũng chứa rất nhiều đường tự nhiên. Khi tiêu thụ lượng trái cây lớn, năng lượng từ đường tự nhiên này sẽ làm tăng cân. Vì vậy, khi xay sinh tố, tốt nhất chỉ dùng khoảng một ly nhỏ trái cây và nên chọn những loại trái cây chứa ít đường như dâu tây, quả mâm xôi, dứa… Ngoài ra cũng cần nhớ rằng khi xay sinh tố để ăn kiêng nên sử dụng những loại rau xanh nhiều hơn là trái cây.

Trái cây và rau củ đóng hộp


Khi cần dùng vài thứ trái cây và rau củ mà ở nhà không có sẵn, bạn thường phải dùng đến loại đóng hộp. Trái cây và rau củ đóng hộp thường được thêm đường và chất bảo quản, vì vậy cũng làm tăng năng lượng. Ngoài ra, rau, trái đóng hộp cũng mất đi một số dưỡng chất. Hãy dùng trái cây hoặc rau củ tươi để chế biến sinh tố giảm cân.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 05.03.2014, 12:02
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
Có bài mới Ăn sữa chua, ngừa bệnh tiểu đường - Điểm: 9
Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể giảm khoảng 28% nếu bạn ăn sữa chua ít béo mỗi ngày, đó là kết quả vừa được công bố từ nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Cambrigde (Anh).

Theo đó, các nhà khoa học đã khảo sát chi tiết thói quen ăn uống hàng ngày của hơn 4.255 người Anh. Sau 11 năm, 753 người trong số đó phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nghiên cứu cho thấy, những ai tiêu thụ nhiều sản phẩm từ sữa lên men như sữa chua, phô mai tươi và phô mai ít béo có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn khoảng 24% so với những người khác. Trong khi đó, sữa chua ít béo lại có khả năng giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 lên đến 28%.

Nói về phát hiện trên, tiến sĩ Nita Forouhi, Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ học ĐH Cambridge phát biểu: “Nghiên cứu này nhấn mạnh vai trò quan trọng trong phòng ngừa tiểu đường tuýp 2 của những thực phẩm riêng biệt. Sữa chua và các sản phẩm sữa lên men ít béo có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật là một tín hiệu khả quan”

Các nhà khoa học cho rằng, các lợi khuẩn và một dạng vitamin K đặc biệt có trong sữa chua, có thể cung cấp một lá chắn giúp cơ thể chống lại căn bệnh tiểu đường.

Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp protein, các vitamin và khoáng chất quan trọng, nhưng đây cũng là thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên ăn quá nhiều và cần lựa chọn các sản phẩm ít béo

(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 06.03.2014, 13:36
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Thức uống bổ dưỡng - Điểm: 10
Hằng ngày, chúng ta đều bổ sung nước cho cơ thể nhưng không phải loại nước nào cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Mười loại thức uống dưới đây là gợi ý giúp bạn chọn lựa thức uống phù hợp với cơ thể.

Nước lọc


Nước luôn là thức uống quan trọng nhất vì chúng giúp giải độc tố trong cơ thể, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất. Bạn cần cung cấp ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, đối với nam giới có thể nhiều hơn.


Nước cam


Cam giàu vitamin và là chất chống oxy hóa mạnh. Nước cam giúp cải thiện và tăng cường chức năng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể tránh nhiều bệnh, bao gồm cả ung thư và đục thủy tinh thể. Đồng thời cam giúp tăng mức độ cholesterol tốt cho cơ thể.

Củ dền

Nước ép củ dền không phải là loại thức uống phổ biến nhưng lại rất bổ dưỡng. Củ dền giàu vitamin và có thể cải thiện sức khỏe toàn diện, giảm huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu chưa quen với thức uống này, bạn có thể pha chung với các loại trái cây tươi hay nước ép rau quả khác.

Socola nóng

Loại thức uống thơm ngon này không chỉ giúp bạn giải tỏa tâm trạng nhờ công dụng sản xuất chất serotonin, mà còn có thể chống lại bệnh tim do chất cacao trong socola giàu chất chống oxy hóa. Một cốc socola nóng chứa tới 60% coca.

Sinh tố trái cây và rau củ


Sinh tố là thức uống hoàn hảo cho buổi sáng. Hoa quả và trái cây giàu vitamin C; chuối chứa nhiều kali; cà rốt, cải xoăn, cần tây và dưa chuột là những thức uống dồi dào vitamin và cũng là thức uống lý tưởng cho giảm cân. Bạn cũng có thể cho thêm sữa chua vào các loại nước ép này để tăng hương vị và cũng bổ dưỡng hơn. Tránh mua những chai nước ép hoặc sinh tố làm sẵn vì chúng thường chứa nhiều đường và hàm lượng natri cao.

Trà bạc hà

Trà bạc hà cũng được xem là một trong những thức uống bổ dưỡng. Chúng kích thích tiêu hóa, giúp thư giãn cơ và xoa dịu thần kinh. Vì thế, trà bạc hà có công dụng rất tốt cho việc chữa trị chứng mất ngủ.

Nước ép lựu

Thức uống này cung cấp nguồn vitamin và chất chống oxy hóa dồi dào, tăng cường hệ thống miễn dịch và sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, đau tim và viêm nhiễm. Nước ép lựu còn giúp bình thường hóa hoạt động tim mạch và tăng khả năng lưu thông máu. Bạn nên uống nước ép lựu không đường nếu không muốn có tác dụng ngược.

Nước gừng

Bạn có thể cho vài lát gừng tươi vào bất kỳ loại trà nào hoặc pha chế theo công thức: ngâm 2 lát gừng tươi vào nước nóng trong vài phút và thêm một ít mật ong. Gừng được biết đến có công dụng chữa bệnh, cải thiện đường tiêu hóa và giảm đau hiệu quả (đau bao tử hoặc đau khớp) nhờ vào thành phần kháng viêm.

Trà xanh

Trà xanh là thức uống phổ biến và bổ dưỡng đối với mọi người. Giàu chất chống oxy hóa nên trà xanh có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư, đau tim, chống gốc tự do và tăng cường hệ miễn dịch.

Nước chanh

Nước chanh ấm là thức uống hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới tuyệt vời. Thức uống này tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng độ PH, kích thích năng lượng và còn giúp bạn giảm cân. Chỉ cần vắt 2 miếng chanh vào một cốc nước ấm và thêm ít mật ong, bạn đã có thức uống bổ dưỡng buổi sáng. Bạn cũng có thể pha chanh với nước ép nha đam - giàu hàm lượng vitamin. Bạn nên uống nước chanh nóng trước khi ăn sáng.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 07.03.2014, 07:09
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Lợi ích đối với sức khỏe của trà, cà phê - Điểm: 9
Cà phê

Lợi ích sức khỏe của cà phê:

1. Tăng sức khỏe tinh thần.

2. Đẩy lùi ung thư.

3. Cải thiện các triệu chứng của bệnh tim mạch.

4. Cải thiện hiệu suất trong quá trình quan hệ tình dục.

5. Cà phê đen gây giảm cân.

Tác dụng phụ tiêu cực của cà phê:

1. Uống cà phê lúc bụng đói có thể gây ra chứng khó tiêu, ợ nóng, vị chua trong bao tử và gây loét.

2. Nếu cà phê chưa rang đúng cách nó có thể gây ra ung thư.

3. Tiêu thụ quá nhiều cà phê dẫn đến căng thẳng và làm tăng huyết áp.

Trà

Lợi ích sức khỏe của trà:

1. Trà có chất chống oxy hóa mạnh, tốt cho da và phòng các bệnh tim mạch.

2. Trà không đường giúp tăng tốc độ trao đổi chất và gây giảm cân.

3. Trà bạc hà thư giãn các mô tiêu hóa.

4. Cải thiện khả năng miễn dịch và giúp chống lại cảm lạnh thông thường.

5. Trà cũng giúp chống lại tế bào ung thư.

6. Một số loại trà cũng làm giảm căng thẳng.

Tác dụng phụ tiêu cực của trà:

1. Tiêu thụ trà quá mức gây ra bệnh Alzheimer.

2. Tiêu thụ một lượng lớn trà làm tăng độc tính trong cơ thể.

3. Trà cũng gây ra mất ngủ và sỏi thận.

4. Tiêu thụ quá nhiều trà gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt và làm nhiễu loạn hệ tiết niệu.

5. Trà cũng làm gián đoạn hệ thống tiêu hóa, có thể gây ra táo bón và tiêu chảy.


(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
 08.03.2014, 09:02
Hình đại diện của thành viên
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
†¤§weet♀T♥\/♂£ove¤†
 
Ngày tham gia: 01.02.2009, 11:03
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 4765
Được thanks: 1364 lần
Điểm: 8.37
Tài sản riêng:
 Công dụng tuyệt vời của rượu vodka - Điểm: 10
Bên cạnh việc dùng để uống, rượu vodka còn có tác dụng khử trùng, làm dịu cơn đau và làm đẹp. Hãy tham khảo những công dụng tuyệt vời khác từ rượu vodka.

Giúp tóc bóng mượt

Nhỏ một ít rượu vodka vào dầu gội đầu, rượu sẽ giúp làm sạch da đầu, khử độc tóc, kích thích sự tăng trưởng và giữ cho tóc khỏe mạnh, bóng mượt.

Làm sạch gàu

Trộn đều một ly vodka với hai muỗng cà phê lá hương thảo (rosemary) đã nghiền nát, để yên trong hai ngày, sau đó lọc qua lưới rây bỏ bã. Dùng hỗn hợp rượu massage lên da đầu và để khô.

Se lỗ chân lông

Dùng một cục bông tròn thấm ướt rượu vodka thoa lên mặt sẽ làm sạch da và se khít lỗ chân lông.

Túi giảm đau, giảm mắt thâm đen

Đổ rượu vodka và nước với lượng đều nhau vào túi lạnh có khóa kéo rồi đem làm lạnh. Dùng túi đắp lên những chỗ bị đau hay mắt thâm đen sẽ giúp xua tan cảm giác khó chịu.

Cồn thơm

Cho hoa oải hương tươi hoặc hoa hồng tươi vào bình thủy tinh sạch, đổ rượu vodka vào rồi đậy kín bình, đem phơi nắng khoảng ba ngày, rồi lọc bỏ xác hoa. Nước cồn thơm dùng để thoa và chà xát lên chỗ đau sẽ giúp dịu cơn đau.

Tẩy mùi hôi ở quần áo


Quần áo treo lâu ngày dễ bị ám mùi khó chịu. Xịt rượu vodka lên quần áo rồi treo nơi thoáng mát, mùi hôi sẽ biến mất sau khi quần áo khô.

Khử mùi hôi chân

Đổ ít rượu vodka vào chậu để rửa chân hoặc ngâm chân sẽ giúp chân sạch sẽ và không còn mùi hôi.

Khử mùi nôn


Phun rượu vodka lên thảm, màn bị nôn mửa dính vào. Dùng bàn chải cọ sạch rồi phơi khô, mùi hôi sẽ biến mất.

Làm dịu cơn đau răng

Ngậm một ngụm vodka vào chỗ răng bị đau, rượu giúp khử trùng nướu răng và làm giảm cơn đau.

Giúp giảm sốt


Khi bị sốt, đổ một ít rượu vodka vào khăn lau mặt rồi xoa ở ngực và lưng.

Làm khô vết loét

Dùng tăm bông thấm rượu thoa lên vết loét sẽ giúp khử trùng vết loét và mau liền da.

Diệt côn trùng

Cho rượu vào bình xịt và xịt vào những nơi có nhiều côn trùng để diệt chúng. Đặc biệt rượu vodka có thể diệt chết ong rất hiệu nghiệm.

Chữa vết sứa cắn

Khi đi tắm biển, nếu bị sứa cắn, hãy bôi một ít rượu vodka vào vết cắn.

Chữa nhựa độc cây cối


Khi đi dã ngoại, nếu không khéo bị dây nhựa độc từ cây cối gây ra ngứa rát, hãy đổ ngay rượu vodka vào chỗ da bị bám nhựa, rượu sẽ diệt độc và làm hết mẩn ngứa.

Diệt nấm mốc


Đổ rượu vodka vào bình xịt rồi xịt lên những khe hở trong bồn tắm, tường, những nơi dễ bị bám mốc. Đề yên khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch và dội rửa nước lại.

Giữ hoa tươi lâu

Cho vài giọt vodka và một muỗng cà phê đường vào lọ cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Nhớ thay nước mới mỗi ngày.

Làm bóng đồ sứ, thủy tinh

Những vật dụng làm bằng sứ, thủy tinh sẽ trở nên bóng loáng nếu lau với một khăn mềm sạch và thấm rượu vodka, thoa thêm một ít dầu bóng sau khi lau sẽ tăng thêm hiệu quả sáng bóng. Lau mắt kính hoặc cửa kính với khăn sạch thấm rượu cũng giúp mắt kính và cửa trong veo, bóng loáng.

Tháo băng vết thương

Rượu vodka giúp tháo băng buộc vết thương mà không sợ bị đau, chỉ cần dùng rượu thấm ướt bông băng, rượu sẽ làm mất độ dính của băng và có thể tháo băng ra thật dễ dàng.

(phunuonline.com)


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Đề tài này đã khoá, bạn không thể sửa hoặc gởi bài trả lời.  [ 497 bài ] 
     
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:



Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 61, 62, 63

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

5 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 11, 12, 13

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 22, 23, 24

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 9, 10, 11

8 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 6, 7, 8

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

10 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 59, 60, 61

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

14 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 9, 10, 11

15 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

18 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 25, 26, 27

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

20 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 15, 16, 17



Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ
Chung nguyên: Thanks nhé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.