Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 142 bài ] 

Giáo sư khó chịu, chớ lộn xộn - Mạn Nam

 
Có bài mới 27.01.2014, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.03.2013, 06:41
Bài viết: 1383
Được thanks: 3730 lần
Điểm: 12
Có bài mới Re: [Hiện đại] Giáo sư khó chịu, chớ lộn xộn - Mạn Nam - Điểm: 28
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 3 Cùng lên giường thôi

Nếu không phải là thời gian còn không nhiều lắm,Từ Du Mạn tình nguyện về nhà mình tự làm đồ ăn. Đồ ăn căn tin sao so được với đồ ăn tự mình làm chứ! Từ Du Mạn rất kén ăn. Rau cần không ăn, cà rốt không ăn, cải trắng không ăn, càng không ăn nhiều, món ăn sau khi cô chọn cũng không còn là bao nhiêu. Từ Du Mạn thấy đồ ăn của Cố Uyên cùng đồ ăn của cô quả thực khác nhau một trời một vực. Phần ăn của cô toàn bộ đều là rau cần, nhưng phần ăn của Cố Uyên toàn bộ đều là ruột già, hơn nữa trọng lượng còn gấp hai của cô. Từ điểm đó có thể chứng minh bác gái bán đồ ăn căn tin khẳng định là háo sắc. Một người lớn tuổi cũng bắt chước những cô gái trẻ mơ mộng chuyện tình yêu, đúng là người đàn ông đẹp trai. Liền mắc háo sắc ngay cả đồ ăn cũng bán nhiều hơn như vậy. Đúng là loại hâm mộ và ghen ghét. Cuối cùng, Từ Du Mạn đem ruột già chính mình ăn hết, thịt ăn hết, không có gì khác để ăn. Cố Uyên cũng kén ăn, rau cần ăn xong rồi, dưa chuột ăn xong rồi, chỉ có ruột già cùng thịt cũng chưa từng động. Giậm chân giận dữ, Từ Du Mạn nhìn phần cơm Cố Uyên còn thừa ruột già cùng thịt, cái đó được gọi là đau lòng. Từ Du Mạn đem đồ đựng cơm cầm lại nơi chỗ phát lúc nãy sau đó cô trở về lớp học đọc sách. Từ Du Mạn muốn uống rượu, hút thuốc, có thể đánh nhau, tự tiện mắng chửi người, thường chơi đùa, nhưng giờ lại thế nào? Cô là đại diện của tuýt người năng động và vui vẻ với bạn bè, học tập chơi đùa. Nhưng bây giờ đang là giữa trưa nên Từ Du Mạn lựa chọn đọc sách học tập.

Cố Uyên làm một chủ nhiệm lớp có nhiều chỗ làm rất khá. Tỷ như, sau khi anh ăn cơm nước xong sẽ là người đầu tiên đi bộ vòng quanh lớp học. Nhàn nhạt nhìn lướt qua các học sinh đang ngiêm túc học bài trong phòng, khi nhìn thấy Từ Du Mạn thì dừng lại một chút, sau đó thu hồi tầm mắt. Đang chuẩn bị rời đi trở về văn phòng Cố Uyên nghe thấy trong phòng học có học sinh gọi anh. Cố Uyên thong dong đi vào phòng học. Gọi anh là một học sinh nữ. Hình như kêu là Dương Nguyệt Ý, nếu anh không có nhớ lầm nhưng anh cũng không có khả năng nhớ lầm. Thời điểm Cố Uyên tới gần Dương Nguyệt Ý, anh hơi nhíu mày. Mùi nước hoa quá nồng.

Dương Nguyệt Ý là hoa khôi trong lớp. Không biết là người nào mắt bị mù cho rằng Dương Nguyệt Ý so với Từ Du Mạn xinh đẹp hơn. Vân Xảo, Chương Xuyến các cô đều cho rằng Từ Du Mạn so với Dương Nguyệt Ý xinh đẹp hơn nên đối với danh hiệu hoa khôi có chút tức giận bất bình. Sau này, Từ Du Mạn nói một câu nói khiến các cô đối với danh hiệu hoa khôi trên người Dương Nguyệt ý không quan tâm nữa. Lúc đó Từ Du Mạn ra vẻ tự kỷ nói:

“Thế này không phải chứng minh mình so với hoa khôi xinh đẹp hơn sao?”

Kỳ thực mùi nước hoa trên người Dương Nguyệt Ý chẳng phải đậm, có thể nói rất nhiều người đàn ông rất thích mùi đậm như vậy. Dương Nguyệt Ý rất hiểu biết về đàn ông. Bất đắc dĩ, cô lần này gặp phải phải một người đàn ông bình thường.

“Thầy Cố, em có thể thỉnh giáo thầy một ít vấn đề không?”

“Được.” Cố Uyên không thể nói không thể.

“Thầy có thể dịch giùm em đoạn này nói gì không ạ?”

Dương Nguyệt chỉ một đoạn ngoại ngữ trong vở. Đây là cô đặc biệt tìm từ trên mạng xuống. Là một bài thơ tình yêu, nhưng không có biện pháp hiểu được, tiếng anh của cô quá kém nên chỉ có thể lên mạng sưu tầm. Bởi vì cái này không thể hỏi bạn bè được. Cố Uyên thấy đoạn ngoại ngữ, mặt không biểu cảm mà nói:

“Vấn đề này hay là hỏi thầy ngoại ngữ của em đi, tôi là thầy Ngữ Văn.”

Nói xong, Cố Uyên liền xoay người rời đi. Dương Nguyệt Ý tức giận thái độ của Cố Uyên. Anh là một thầy giáo từ Anh quốc du học trở về, làm sao có thể không biết đây rốt cuộc là ý tứ gì đây? Dương Nguyệt Ý không tức giận thì tốt nhưng khi tức giận liền quăng này nọ. Bây giờ quyển sổ ghi chép màu hồng cô mới mua trở thành công cụ phát tiết. Dương Nguyệt Ý cầm lấy sổ ghi chép màu hồng liền ném đi. Từ Du Mạn đang làm toán học bỗng nhiên xoay người nắm lấy sổ ghi chép còn cách đầu cô một tấc nắm trong tay. Dương Nguyệt Ý đây là cố ý ném về phía cô sao? Vừa nãy hành động của Dương Nguyệt Ý, Từ Du Mạn không phải là kẻ điếc mà không nghe thấy. Dù sao vở đều đã đến trong tay cô, cô cũng đang tò mò, không nhìn mới lạ. Vốn thấy Từ Du Mạn tiếp được, Dương Nguyệt Ý đã muốn cướp về . Nhưng vừa mới đứng lên chuông liền reng lên một hồi. Cô giáo khác thì tốt nhưng đây chính là giờ môn sinh vật. Cô giáo sinh vật của bọn họ nổi tiếng với danh hiệu nữ Đường Tăng. Không có biện pháp, đành phải dùng ánh mắt cảnh cáo Từ Du Mạn. Nhưng Từ Du Mạn quay đầu đi không nhìn ánh mắt Dương Nguyệt Ý mà mở sổ ghi chép ra. Đây là một quyển sổ ghi chép mới, Dương Nguyệt Ý đem những lời này viết ở trang thứ nhất, Từ Du Mạn vừa mở ra liền:

“Xì.”

Từ Du Mạn không quan tâm đến những lời đó ra gì liền nở nụ cười. Nghe thấy Từ Du Mạn cười, Dương Nguyệt Ý thẹn quá hóa giận quên cả lo lắng, lúc này đi lại đoạt sổ ghi chép lại. Vừa nãy cô không đi, đó là bởi vì đúng lúc chuông reo. Hiện tại đi lại đó là bởi vì cô cảm giác Từ Du Mạn đang cười nhạo cô. Không kịp nghĩ nhiều liền chạy tới một phen cướp đi sổ ghi chép của cô trong tay Từ Du Mạn.Vận may cô thật xui xẻo, đúng lúc này cô giáo đã tới rồi. Nữ Đường Tăng tiến vào phòng học thấy vẫn có học sinh chưa trở lại chỗ ngồi của mình, bắt đầu tức giận. Đây là không tôn trọng thầy cô, không tôn trọng cô giáo!

“Dương Nguyệt Ý! Lỗ tai em bị điếc hay là có vấn đề không nghe được rồi hả? Em không nghe thấy chuông reo vào lớp sao? Em không biết bây giờ đã vào tiết học rồi à? Em chạy ra khỏi chỗ và đứng ở đó làm gì? Em cho là em bày tư thế như vậy là có thể trở thành pho tượng Venus à? Tiết học hôm nay em đứng học tại chỗ cho tôi”

Trong suốt tiết học, Từ Du Mạn rõ ràng cảm giác được một ánh mắt nóng rực bắn về phía đỉnh đầu của cô. Đương nhiên ánh mắt này cũng không thể ảnh hưởng đến giờ lên lớp của Từ Du Mạn.Trình độ cô đối với vẻ khinh thường vẫn là rất cao.Ánh mắt như vậy tóm lại không cần nhìn. Hết tiết, Dương Nguyệt Ý ôm sổ ghi chép màu hồng của mình hung hăng trừng mắt Từ Du Mạn:

“Không được nói ra ngoài.”

Từ Du Mạn cũng không giận, ngược lại cười nói:

“Cô cho là mục đích của cô mọi người không biết sao?”

Dương Nguyệt Ý lúc này mới biết rõ biểu cảm trong lòng mọi người, hừ một tiếng, trở lại chỗ ngồi của mình. Dương Nguyệt Ý vừa ngồi xuống, nữ Đường Tăng đã trở lại.

“Đúng rồi, Dương Nguyệt Ý tới phòng làm việc tôi một chuyến. Mang theo sổ ghi chép kia luôn.”

Dương Nguyệt Ý không có cách nào đành phải mang theo sổ ghi chép của mình theo. Chết rồi cái sổ này sao có thể để nữ Đường Tăng thấy đây? Để cho cô giáo coi thì toàn bộ thầy cô cùng học sinh đều sẽ biết.Vân Xảo đi tới hỏi:

“Từ Từ,trên đó viết cái gì vậy?”

Từ Du Mạn biết rõ Vân Xảo bát quái như vậy, khẳng định sẽ hỏi, vì thế cố làm ra vẻ huyền bí

“Cậu đoán đi.”

“Có phải hay không cái gì em thích anh, em yêu anh, làm bạn trai em và vân vân phải không?”

Từ Du Mạn lắc đầu.

“Vậy rốt cuộc là cái gì?”

Chẳng nhẽ cô đã đoán sai? Từ Du Mạn vẫn chịu không nói, điều này khiến Vân Xảo bực bội. Nhìn Vân Xảo thật sự là không im được, Từ Du Mạn lúc này mới cười cười nói:

“Người ta cởi mở trực tiếp hơn cậu nhiều.”

“Đến cùng viết cái gì thế Từ Từ.”

Vân Xảo đong đưa cánh tay Từ Du Mạn, sử dụng trình độ làm nũng siêu cấp vô địch của cô, đáng thương tội nghiệp nhìn Từ Du Mạn:

“Cùng lên giường thôi.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.01.2014, 11:43
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.03.2013, 06:41
Bài viết: 1383
Được thanks: 3730 lần
Điểm: 12
Có bài mới Re: [Hiện đại] Giáo sư khó chịu, chớ lộn xộn - Mạn Nam - Điểm: 26
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 4 Lần sau không nên cự tuyệt giáo sư

“Ahhhhhhhhhhhhhhhhhh?”

Vân Xảo nhất thời không phản ứng kịp. Từ Du Mạn lại nói:

“Dùng tiếng anh, tiếng pháp, tiếng nga, tiếng đức còn vài câu xem không hiểu, cùng lên giường thôi.”

Vân Xảo nghe Từ Du Mạn nói xong khống chế không nổi, ôm bụng ngồi xổm trên đất cười ha hả. Mà Từ Du Mạn có chút thất vọng, haizz, sớm biết rằng Dương Nguyệt Ý là viết này nọ,lúc nảy cô sẽ không chuyên tâm làm những bài toán khó kia mà nên thừa cơ hội tốt như vậy nhìn xem biểu cảm lúc đó của giáo sư Cố là gì. Thật sự là sai lầm sai lầm lớn.

Cố Uyên vẫn giống như thường ngày ngay cả một quyển sách cũng không mang. Như những giáo viên lâu năm hoàn toàn không cần mang sách vở, bản thân liền có thể nhớ toàn bộ những thứ đó. Nhưng Từ Du Mạn không biết điều đó. Bởi vì Cố Uyên mới 26 tuổi, nói như thế nào cũng không có khả năng là giáo viên lâu năm huống hồ vừa mới đảm đương làm giáo sư.Trong khi tất cả học sinh đều nhìn chăm chú Cố Uyên, anh lại thong dong đi đến bục giảng. Từ Du Mạn là lớp trưởng, cô đứng lên đầu tiên

“Đứng dậy.”  Tất cả các học sinh đều đứng lên “Chào thầy.”

Cố Uyên lạnh nhạt nói “Chào các em, mời ngồi xuống.”

“Bài học hôm nay là đánh giá về thơ. Chúng ta không nói trong sách hoặc bài đã định. Tôi sẽ gọi các em lên bục đem bài thơ mình thích nhất hoặc những bài thơ đã viết ở trên bảng đen. Khi các em lên bục nói vì sao bản thân lại thích bài thơ đó, ngụ ý bài thơ là gì?”

Hiển nhiên, cách Cố Uyên giảng dạy làm các học sinh rất yêu thích, tất cả mọi người đềi tích cực chủ động. Toàn lớp tổng cộng có 61 người, đã có 60 người giơ tay rồi. Bọn họ là lớp khoa học xã hội, ai mà không thích thơ chứ? Duy nhất có một người không giơ tay, chính là Từ Du Mạn, đoán cũng đoán được, không ai không biết rằng trong lớp thành tích củaTừ Du Mạn là tốt nhất, nhưng cô không bao giờ nguyện ý chủ động đứng lên trả lời câu hỏi với giáo viên, làm cho người ta cảm giác thật phản nghịch.Từ Du Mạn từ trước đến nay đi học đều như vậy. Muốn cô trả lời câu hỏi, thực xin lỗi, cô làm không được. Cô biết là được cần gì phải trả lời, để cho thầy cô khen ngợi bạn học hâm mộ? Cô thích gì đều phải nói ra chia sẻ cùng người khác sao? Đó là lý do Từ Du Mạn trở thành người đặc biệt nhất lớp.

Cố Uyên nhìn lướt qua một vòng,  kết quả như vậy thật vừa lòng anh. Khóe miệng cũng hơi hơi có chút biến hóa. Rất nhiều nữ sinh, thậm chí là nam sinh cũng nhìn có chút ngây người. Nhưng lúc anh thấy Từ Du Mạn là có chút ngoài ý muốn.

“Từ Du Mạn.” Cố Uyên điểm danh, người thứ nhất trúng đạn chính là Từ Du Mạn.

“Giáo sư, em có thể cự tuyệt lên bục không?”

Từ Du Mạn vừa mở miệng, cả lớp liền ồ lên. Có cơ hội tốt như vậy được trước mặt giáo sư biểu hiện, cô như vậy là không biết quý trọng.

“Vì sao?” Cố Uyên đẩy đẩy mắt kính trên mũi rồi hỏi.

“Không có lí do ạ! Chỉ là không muốn mà thôi.”

Vân Xảo và Từ Du Mạn ngồi cùng bàn, cô cũng bất ngờ vì hành động của Từ Du Mạn. Từ Du Mạn hành động như vậy giống như có chút cố ý chống đối với giáo sư Cố, muốn cho giáo sư Cố sượng mặt. Cô biết Từ Từ tuy rằng không thích chủ động trả lời câu hỏi nhưng chỉ cần giáo sư điểm danh kêu cô trả lời, cô cũng sẽ không thể cự tuyệt. Bởi vì giáo sư kêu cô trả lời câu hỏi mà bọn họ có thể trả lời, cho nên giáo sư cũng thường kêu cô đứng lên trả lời câu hỏi. Sau này cũng không biết tại sao giáo sư cũng không kêu cô trả lời câu hỏi, chỉ thỉng thoảng kêu trả lời do các bạn học khác không biết trả lời. Từ Từ đều sẽ trả lời thầy cô. Nhưng là bây giờ. . . . . . Cô thật sự thật bất ngờ, nó ngoài dự kiến của cô. Vân Xảo kéo kéo góc áo Từ Du Mạn ý bảo không cần chống đối lại giáo sư, lên bục đi. Vân Xảo đã đoán sai, Từ Du Mạn không phải cố ý chống đối Cố Uyên mà là thật sự có lý do. Cô thích nhất gì đó bao gồm thơ, làm sao không nguyện ý cùng người khác chia sẻ, trừ bỏ Thẩm Mặc Dư Hoà. . . Anh

“Học sinh Từ Du Mạn rất có tính cách.”

Cố Uyên cười cười, như vậy không làm cho người ta cảm thấy anh xấu hổ, ngược lại là bình tĩnh.

“Nếu học sinh Từ Du Mạn không muốn, giáo sư tôi cũng không miễn cưỡng. Bất quá, học sinh Từ Du Mạn, hi vọng lần sau em sẽ không cự tuyệt lại câu hỏi của tôi nữa.”

Từ Du Mạn không tỏ thái độ gì ngồi xuống ngay tức thì. Mặc dù đã xảy ra sự việc xen giữa như vậy nhưng không hề làm chương trình học ngừng lại hoặc là đánh mất sự tích cực của mọi người. Cố Uyên tùy tiện điểm danh vài học sinh khác. Chuyện không ngờ là anh có thể nhớ tên một số học sinh của anh. Điểm ấy cho thấy được Cố Uyên đối với nghề nghiệp này vẫn là chuyên nghiệp. Trừ bỏ điểm này những cái khác đều tiến hành rất thuận lợi. Cố Uyên vốn muốn nói vài lời tổng kết về tiết học cùng một số bài học rút ra được, sau đó động viên học sinh nỗ lực tích cực thêm một chút thì chuông tan học liền vang lên, Cố Uyên rời khỏi phòng học. Một tiết của Cố Uyên chưa từng dạy quá giờ.Tổng kết một tiết học sắp xếp một số bài học cho ổn định. Thật sự nếu anh giảng không kịp thì cũng sẽ ngưng tại đó mà kết thúc tiết học để các học sinh tự mình hỏi. Đây là lý do thứ hai khiến các học sinh thích Cố Uyên trừ bỏ sắc đẹp. Từ Du Mạn cũng thích giáo viên không dạy quá giờ. Giáo viên dạy quá giờ khiến cho mọi người tức giận, đó là tất nhiên. Trước khi rời đi, Cố Uyên còn làm một việc. Như nói không dạy quá giờ, các học sinh thật cao hứng. Đáng tiếc, Cố Uyên thực hành chủ nghĩa nửa vời không thể để các học sinh luôn luôn cao hứng bằng không họ sẽ được voi đòi tiên. Cho nên, Cố Uyên đưa bài tập. Nội dung cùng bài học trên lớp giống nhau viết một bài thơ bản thân thích có thể xúc động tâm hồn mình.

“Đồ tàn nhẫn .”

Cố Uyên vừa ra khỏi phòng học, Từ Du Mạn liền thấp giọng nói. Vân Xảo nghe thấy Từ Du Mạn nói vậy liền hỏi:

“Từ Từ, cậu nói ai là đồ tàn nhẫn?”

Từ Du Mạn trả lời luôn:

“Còn không phải tại giáo sư Cố sao? Đưa bài tập gì chứ? Không phải là nhằm vào mình sao.”

“Không có khả năng đó, giáo sư ra bài tập cho học sinh là điều rất bình thường mà, cậu cũng đừng đoán mò.” Vân Xảo không tin Cố Uyên nhằm vào Từ Du Mạn.

“Đúng rồi Từ Từ, cậu vừa rồi làm sao vậy? Chọc giận giáo sư cũng không phải tốt đâu”

“Không có gì đâu, chỉ là không muốn đi lên mà thôi.”

Lúc này, Chương Xuyến cũng đi lại.

“Từ Từ, cậu sao có thể làm giáo sư anh tuấn của chúng ta bị sượng mặt như vậy hả?”

Chương Xuyến là điển hình của háo sắc. Lần đó nếu không phải trong nhà thật sự có chuyện quan trọng thì đã có cơ hội tiến vào văn phòng của Cố Uyên, cũng sẽ không nhờ Từ Du Mạn đâu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 31.01.2014, 12:00
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 09.03.2013, 06:41
Bài viết: 1383
Được thanks: 3730 lần
Điểm: 12
Có bài mới Re: [Hiện đại] Giáo sư khó chịu, chớ lộn xộn - Mạn Nam - Điểm: 25
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 5 Đó là ly tôi đã dùng qua

Bình thường Dương Nguyệt Ý không ưa gì Từ Du Mạn, cảm thấy Từ Du Mạn ra vẻ thanh cao. Qua tiết sinh vật kia Dương Nguyệt Ý càng đối với Từ Du Mạn hận thấu xương. Tiết học này lại trở thành ngòi nổ của Dương Nguyệt Ý:

“Có người bày đặt thích ra vẻ thanh cao, đừng tưởng rằng người khác không biết thực tế lại là người lẳng lơ. Lúc nào cũng  nghĩ ra biện pháp để hấp dẫn sự chú ý của giáo sư, thật là một người đầy thủ đoạn.”

“Hừ. Có người vừa mới đi toilet xong còn mang theo mấy đống phân vào lớp đến cả nói chuyện cũng thối quá đi.”

Từ Du Mạn là ai? Làm sao có thể để cho người ta tùy tiện khi dễ mình? Lời nói này không mang theo một chữ thô tục nhưng lại đạt tới hiệu quả rất cao.

“Cậu mới ăn phân đó!” Dương Nguyệt Ý phẫn nộ nói.

“Tôi chưa nói là ai nha? Nhưng là có người thích ngồi vào chỗ đó, tôi cũng không có biện pháp.”

“Phụ nữ lẳng lơ, quyến rũ giáo sư.”

“Kia ít nhất tôi đạt được mục đích, còn cậu thì sao?”

Người nào cũng biết Từ Du Mạn đang nói về chuyện lúc trưa Dương Nguyệt Ý hỏi Cố Uyên lại bị Cố Uyên cự tuyệt. Tất cả đều cười ha ha. Còn trực tiếp nói đối với Dương Nguyệt Ý:

“Đừng vùng vẫy giãy chết. Người cũng không đẹp bằng Từ Du Mạn, thành tích cũng không tốt bằng Từ Du Mạn, theo đuổi đàn ông cũng không được người ta đáp lại, hiện tại cãi nhau cũng không thắng người ta. Cô không bỏ qua cho chính mình thì cũng buông tha cho chúng tôi đi.”

Thật là độc miệng.  Nhìn gương mặt tức giận của Dương Nguyệt Ý. . . Không có đổi sắc, trang điểm có chút đậm. Dương Nguyệt Ý khí phách hừng hực rời khỏi phòng học. Dương Nguyệt Ý cho tới bây giờ không hề ảnh hưởng tới tâm tình của Từ Du Mạn, mặc kệ thật xấu, đối với Từ Du Mạn không có một điểm ảnh hưởng. Trong mắt Từ Du Mạn, Dương Nguyệt Ý cùng tôm tép nhãi nhép một dạng không quan hệ trọng yếu. Dương Nguyệt Ý nói Từ Du Mạn cũng nghĩ giống như cô ta đang thả cái rắm thúi mà thôi. Thối thối chính là không có ảnh hưởng. Cái đó cũng đủ chứng minh nội tâm Từ Du Mạn cường đại. Quả nhiên cường đại.

Từ Du Mạn điện đến công ty cung cấp nước nhưng không biết công ty đưa nước xảy ra chuyện gì rồi nhỉ? Đã một tiếng rồi vẫn chưa thấy đưa nước tới. Từ Du Mạn không thể không thừa nhận, cô khát nước rồi. Từ Du Mạn cầm cốc của mình tính đến phòng làm việc của Cố Uyên xin nước uống.  Lúc trưa cô đến phòng làm việc Cố Uyên thì thấy nước trong thùng còn hơn nửaa thùng. Cố Uyên chỉ có một mình thì uống bao nhiêu? Lâu lâu mới uống vậy thì lãng phí rồi. Cho nên cô liền cố gắng giúp anh uống bớt đi. Trên thực tế là vì siêu thị cách trường bọn họ có chút xa nên Từ Du Mạn cảm thấy lười đi. Từ Du Mạn vừa đi ra phòng học, đã bị một bạn vội vàng đụng trúng làm tay trượt đi cái ly liền rơi xuống biến thành mảnh nhỏ. Từ Du Mạn thấy được mặt người nọ đụng vào cô. Bởi vì cái cốc rơi xuống trên mặt đất phát ra tiếng động, bạn kia nghe thấy được liền quay đầu lại nhìn thoáng qua cái cốc trên đất, lại vội vàng nhìn thoáng qua chủ nhân cái cốc là Từ Du Mạn, sao đó quay lưng lại với Từ Du Mạn rồi chạy đi. Từ Du Mạn nhìn bóng lưng người nọ cảm thấy người này nhìn rất quen mắt. Nhưng lại không nhớ nổi đã gặp người này ở đâu. Thôi, không phải chỉ là một cái ly thôi sao, có là cái gì đâu. Người ta cũng không phải cố ý. Nhìn như vậy, hẳn là có việc gấp gì cần đi. Cái cốc bể, không uống nước sao? Đương nhiên không có khả năng. Cô cũng không tin trong phòng làm việc giáo sư không có ly giấy nào. Từ Du Mạn vẫn cứ đi nhanh về phía trước không hề có dấu hiệu dừng lại. Từ Du Mạn lại gõ phòng làm việc Cố Uyên. Chờ Cố Uyên nói:

“Mời vào.” Sau đó, Từ Du Mạn đẩy ra cửa văn phòng ra.

“Có chuyện gì sao?”

Cố Uyên hỏi Từ Du Mạn. Hôm nay đây là lần thứ hai Từ Du Mạn tiến vào văn phòng của anh rồi. Không biết có chuyện gì đây? Từ Du Mạn thành thật trả lời nói:

“Phòng học hết nước rồi ạ.”

Cố Uyên gật gật đầu:

”Chuyện này không phải có người phụ trách rồi sao?” Cũng không phải là chuyện anh quản.

“Em đã gọi điện thoại nhưng hơn một tiếng rồi vẫn chưa đến.”

“Sau đó.”

“Vì thế em qua xin thầy ít nước.”

Từ Du Mạn nói đúng lý hợp tình. Dù sao không thể không cho học sinh uống nước. Nếu anh cự tuyệt, vậy thì không thể trách cô rồi. Một kế hoạch hại người ở trong đầu Từ Du Mạn hình thành.

“Nước ở đằng kia, tự mình lại uống.”

Từ Du Mạn nghe Cố Uyên nói vậy có chút thất vọng bởi vì không thể chỉnh Cố Uyên. Nhưng uống nước vẫn là quan trọng nhất. Từ Du Mạn cũng không nghĩ nhiều lắm ở phía dưới bình nước tìm ly giấy. Nhưng là không có. Vì thế Từ Du Mạn lại tìm trên bàn Cố Uyên lại tìm trong ngăn kéo vẫn là không có. Cố Uyên đau đầu nhìn Từ Du Mạn ở trong văn phòng anh tìm kiếm xung quanh.

“Em không có ly à?”

“Vừa mới rơi xuống đất bể rồi ạ.”

“Tôi không có ly giấy.”

Cố Uyên nói, Từ Du Mạn cũng tin tưởng Cố Uyên không có ly giấy. Nếu cô vừa mới tiến vào mà nói muốn uống nước, Cố Uyên nói không có ly, thì có thể cảm thấy đây là Cố Uyên lấy cớ không muốn cho cô uống nước. Nhưng là để cô tự tìm như vậy để chứng minh thật sự không có. Liền như vậy buông tha cho? Ở trong từ điển Từ Du Mạn không có từ buông tha này. Vì thế, Từ Du Mạn cầm ly của Cố Uyên, hứng nước, một ngụm uống sạch. Cố Uyên thấy hành động của Từ Du Mạn. Phản ứng đầu tiên là có cần uống nhanh như vậy không? Phản ứng thứ hai chính là cái ly đó anh đã dùng qua.

“Ơ, cái ly đó tôi đã dùng qua.” Cố Uyên hảo ý nhắc nhở.

Từ Du Mạn chẳng hề để ý “Em biết mà.”

     “Biết vậy sao em còn dùng?” Cố Uyên nhíu mày.

“Không phải là gián tiếp hôn môi thôi sao, cũng không phải trực tiếp hôn môi, em cũng không để ý, thầy để ý cái gì?”

Từ Du Mạn nói, bỗng nhiên giống như nhìn người ngoài hành tinh nhìn Cố Uyên:

“Hay là, thầy có tính thích sạch sẽ?”

Cố Uyên không có trả lời anh có tính sạch sẽ hay không? Đúng vậy, anh có tính thích sạch sẽ cho nên giờ trưa ở căn tin anh hầu như không ăn. Không phải  anh thích lãng phí nhưng nghĩ đến chiếc đũa này đã có nhiều người dùng qua, anh thật sự ăn không được. Vốn cho rằng người khác có thể ăn, anh cũng có thể. Nhưng là anh cố gắng không được.

“Nước cũng uống rồi,em không cần phải đi sao?” Cố Uyên lạnh lùng nói. Đối với một người đã dùng qua ly của anh, anh không thể đưa ra vẻ mặt tốt đẹp gì.

Từ Du Mạn bĩu môi “Đi thì đi, không phải chỉ dùng của thầy một cái ly thôi sao?  Cũng không cần đối với em như cung nữ của thầy vậy chứ.” Từ Du Mạn nghĩ, mở cửa đang chuẩn bị rời đi, Chương Xuyến vội vội vàng vàng chạy tới. Thấy Từ Du Mạn, Chương Xuyến liền nắm tay Từ Du Mạn kéo đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 142 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Giauyen2009, giosemanganhve, nguyetcat97, Nguyễn Liễu, Phương Nghi, tieudu và 275 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 141, 142, 143

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 232, 233, 234

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

17 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 240 điểm để mua Mèo ôm kẹo
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo đen câu cá
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 201 điểm để mua Kim Ngưu Nam
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 200 điểm để mua Thiên Bình Nam
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 310 điểm để mua Thiên thần tím
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 325 điểm để mua Tháp Eiffel
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 402 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 239 điểm để mua Panda thích múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 441 điểm để mua Mèo hồng nhảy múa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 375 điểm để mua Audi
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.